Cách tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của GameFi

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 21 Tháng tám 2021.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  139
  Từ tháng 7 cho tới nay, giá trị tài sản của những game NFT đã cất cánh. Trong chưa đầy một tháng, AXS đã ghi nhận một mức tăng trưởng đáng kinh ngạc hơn 1, 138% và tài sản trò chơi NFT như SAND hay TLM tăng mạnh hơn 200%.

  Nhờ lĩnh vực trò chơi NFT phát triển mạnh trên thị trường giao dịch, GameFi, một phân khúc NFT, đã lấy lại được động lực để phát triển. Kể từ quý 2, các trò chơi và đồ sưu tầm đã trở nên phổ biến hơn cả thể thao và nghệ thuật. Được dẫn dắt bởi trò chơi P2E (Chơi để kiếm tiền) Axie Infinity, lĩnh vực GameFi đang phát triển năng động hơn bao giờ hết.

  Các dẫn xuất của GameFi đã cách mạng hóa tài chính tiền điện tử. GameFi cung cấp cho người dùng các sản phẩm tài chính dưới dạng trò chơi và các quy tắc DeFi đã được trò chơi hóa, bao gồm việc sử dụng các vật phẩm trò chơi NFT để có lợi nhuận cao hơn, giới thiệu chế độ chiến đấu, v. V. Những trò chơi Blockchain đóng vai trò tối quan trọng cho toàn bộ lĩnh vực và các dự án blockchain từ lâu vẫn là xu hướng để hướng tới những trò chơi. So sánh với canh tác năng suất thông thường, các dự án GameFi mang tính tương tác và giải trí cao hơn. Do vậy, GameFi thu hút nhiều người mới bắt đầu tham gia hơn đáng kể so với DeFi.

  Đồng thời, đối với các nhà giao dịch bán lẻ, GameFi cung cấp nhiều cơ hội hoạt động và kiếm lời hơn. Trong các dự án khai thác thông thường, quy mô lợi nhuận phụ thuộc vào tỷ lệ thanh khoản của nhà đầu tư trong toàn bộ nhóm khai thác. Các dự án chất lượng cao đều thuộc về tay các nhà đầu tư lớn, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường thu được rất ít kèm với rủi ro thiệt hại vô thường đáng kể. Mặt khác, việc biến các dự án khai thác thành "trò chơi" khiến các nhà giao dịch bán lẻ có nhiều khả năng kiếm được lợi nhuận hơn.

  Gần đây, khi liệt kê một loạt các mã thông báo GameFi chất lượng cao, CoinEx đã chính thức khởi động sự kiện khai thác theo hướng giao dịch GameFi kéo dài 10 ngày. Tất cả những người tham gia có thể chia sẻ lợi tức theo cổ phiếu có giá trị thực hiện hiệu quả và nhận phần thưởng CET vào 00: 00 hàng ngày (UTC). Sàn giao dịch đã chuẩn bị tổng cộng 1.000.000 CET để tặng lại cho người hâm mộ GameFi.

  Trên thực tế, một bản tóm tắt về sự tăng trưởng của CoinEx sẽ cho chúng ta biết rằng "hiệu ứng CoinEx" đang được hình thành. Trước GameFi, CoinEx đã chứng tỏ hiệu suất vượt trội trong thời kỳ bùng nổ của DeFi + NFT. Từ DeFi đến GameFi, CoinEx luôn là một hòm kho báu thu hút hàng nghìn những nhà phát triển và người dùng.

  Là một trong những nhân tố thúc đẩy chủ chốt được mong chờ nhất của mô hình đổi mới DeFi, không nghi ngờ gì khi nói rằng CoinEx đã trở thành một tập hợp các dự án DeFi chất lượng cao.

  CoinEx đã thúc đẩy sự tăng trưởng của các dự án với quy mô rộng rãi như thế nào để tạo ra sự chú ý cho "hiệu ứng CoinEx"?

  Có hai lý do giải thích cho sự phát triển rộng rãi của các dự án DeFi trên CoinEx. Đầu tiên, CoinEx là bên hưởng lợi từ sự bùng nổ DeFi do sự nâng cấp cơ sở hạ tầng. Mặt khác, CoinEx có được thành công nhờ triết lý hoạt động của mình, đó là quan sát xu hướng thị trường và tìm ra các dự án đầy hứa hẹn trong khi vẫn chuyên tâm vào việc phát triển sản phẩm trong thị trường gấu.

  Defi

  Đóng vai trò là một đầu vào của lưu lượng truy cập của cộng đồng tài sản tiền điện tử, CoinEx lan tỏa sức sống tươi mới vào hệ sinh thái DeFi bằng các dòng tài sản khổng lồ của nó. Trong khi đó, sàn giao dịch cũng đang tìm cách giải quyết các khiếm khuyết hiện tại của cơ sở hạ tầng DeFi. Không quá lời khi nói rằng CoinEx là một trong những động lực mạnh mẽ nhất trong hiệu ứng thịnh vượng DeFi vào năm 2020. Ngay bây giờ, hệ sinh thái DeFi của CoinEx mở rộng oracle, staking, các giao dịch phi tập trung, v. V. Từ giao dịch giao ngay thông qua giao dịch ký quỹ đến hợp đồng, CoinEx cung cấp dịch vụ DeFi toàn diện cho người dùng, biến nó trở thành một trong số ít các nền tảng giao dịch một điểm đến cho những khoản đầu tư DeFi.

  Khi sàng lọc các dự án mã thông báo DeFi chất lượng cao, CoinEx sẽ tìm kiếm kết quả cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Ở bên ngoài, CoinEx đã duy trì các mức độ trao đổi và cộng tác khác nhau với các nhóm dự án. Chìa khóa nằm ở việc tham gia sâu hơn vào các dự án DeFi để trao quyền nhóm dự án một cách đầy đủ thông qua vốn, công nghệ, giao dịch được tối ưu hóa, mô hình thanh khoản, nền kinh tế của mã thông báo, v. V. Đồng thời, CoinEx giúp các nhóm dự án cải thiện sự định vị thị trường đối với các sản phẩm của họ và kế hoạch phát triển trong tương lai. Cách tiếp cận này giúp giảm đi nhiều khó khăn cho các nhà phát triển dự án, cho phép họ hoạt động hết mình trong hệ sinh thái CoinEx và trong lĩnh vực DeFi.

  Với việc CoinEx đã thu thập được nhiều dự án chất lượng cao, "hiệu ứng CoinEx" liên tục ảnh hưởng đến sự phát triển của DeFi bởi nó mang lại lợi nhuận lớn hơn cho người dùng.

  NFT

  Tương tự như thế hệ DEX đi trước từ sự bùng nổ DeFi, một số sàn giao dịch NFT cũng đã ra mắt thị trường tiền điện tử, chủ yếu bao gồm các sàn giao dịch tập trung vào trò chơi, đồ sưu tầm nghệ thuật, đồ sưu tầm thẻ người chơi, thực tế ảo, v. V.

  Không giống như năm ngoái, năm 2021 đã mở ra một kỷ nguyên mới, nơi mọi thứ đều có thể biến thành NFT. Trước những cơ hội được mở ra, các sàn giao dịch tập trung không muốn bỏ lỡ NFT, đó là lý do tại sao tất cả họ đều đang tung ra "gói NFT". Ở giai đoạn hiện tại, các sàn giao dịch tập trung truyền thống đều tham gia việc lập kế hoạch cho các dự án NFT bao gồm Binance, Huobi, BiOKEx, CoinEx, v. V. Tất cả các sàn giao dịch này đã bắt đầu niêm yết mã thông báo NFT.

  Vì hầu hết người dùng không quen thuộc với các hoạt động trên chuỗi, nên ngưỡng giao dịch tài sản NFT là cao. Các điểm giao dịch NFT tập trung sẽ giúp giao dịch NFT dễ tiếp cận hơn rất nhiều và mang lại tính trải nghiệm giao dịch trực quan và tinh vi hơn. Các nền tảng giao dịch tập trung cũng sẽ trở thành một kênh quan trọng để phổ biến các khái niệm NFT, giáo dục thị trường và mở rộng tính thanh khoản nhằm tăng cường sự thúc đẩy của NFT.

  Trong số nhiều dự án được liệt kê trên CoinEx, NFT chủ yếu bao gồm sáu lĩnh vực sinh thái dọc: Nghệ thuật kỹ thuật số, trò chơi, metaverse, các phương tiện truyền thông, NFT + DeFi và cơ sở hạ tầng. Trong số nhiều phân khúc NFT, có nhiều dự án nổi tiếng như AXS và SAND, đã trở thành tâm điểm của NFT và mang lại lợi nhuận ổn định cho người dùng.

  GameFi

  So với số liệu thống kê trong tháng 6, các thị trường giao dịch NFT chính đã đạt được doanh số bán hàng tăng mạnh trong tháng trước, trong đó Axie Infinity đứng ở vị trí dẫn đầu. Niềm tin thị trường phục hồi đáng kể nhờ sự gia tăng của GameFi. Tuy nhiên, xét về mức độ phổ biến của phương tiện truyền thông và những điểm nổi bật về dữ liệu, thì sự bùng nổ của GameFi không thể nào sánh được với lễ hội canh tác năng suất DeFi trong năm 2020 khi các TVL dễ dàng đạt hàng chục triệu đô la.

  Theo các ngưỡng thị trường, giới hạn truy cập vào DeFi chủ yếu bao gồm việc sử dụng các công cụ như ví tiền điện tử và các sàn giao dịch phi tập trung, thứ được coi là ngưỡng "một lần". Mặt khác, GameFi có các ngưỡng cao hơn. Ví dụ, để bắt đầu với Axie Infinity, trước tiên bạn phải mua 3 con vật cưng Axie có giá hàng nghìn đô la. Hơn nữa, bạn cũng phải mất rất nhiều thời gian và năng lượng để khám phá vô số cách kết hợp thú cưng, các chiến lược thẻ bài khác nhau, v. V.

  Đằng sau các trò chơi khác nhau là các chuỗi công khai với các tính năng khác nhau.

  Ví dụ, đặc điểm của chuỗi Flow mà dựa vào NFT là tập trung vào những chuỗi công khai trò chơi và mức độ phát triển khó vừa phải. Tuy nhiên, hệ sinh thái của chuỗi Flow chỉ mới bắt đầu. Chuỗi Wax, cũng là một chuỗi tập trung vào trò chơi, không ổn định do cơ chế đánh giá dành cho các nhà phát triển. Chuỗi Ethereum một lần nữa đã ngăn cản một số lượng lớn các nhà phát triển và người dùng với phí gas cao và tốc độ thấp.

  Trong khi đó, các tài nguyên chuỗi công khai tại CSC, chuỗi hợp đồng thông minh của CoinEx, tốt hơn và bao trùm hơn.

  Trong lộ trình phát triển năm 2021, CSC cho biết mục tiêu của họ là xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính chuỗi chéo giúp mở khóa Internet of Value. Một bước quan trọng trong quá trình này là thúc đẩy một cộng đồng nhà phát triển mạnh mẽ cho sự tăng trưởng nhanh chóng của những nhà phát triển chính thống và sáng tạo với hiệu suất hàng đầu.

  CSC tự định nghĩa mình là một "người mai mối". Nói cách khác, CoinEx sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ cơ bản hạng nhất và cung cấp hướng dẫn cho các dự án chất lượng cao. Hơn nữa, tính xác minh nhanh chóng sẽ có sẵn cho mô hình tối ưu hóa tăng trưởng của các dự án thông qua các tài nguyên bao gồm CSC, quỹ hạt giống, hệ sinh thái và cộng đồng CoinEx, v. V.

  Ngoài ra, với sự hỗ trợ bởi "hiệu ứng CoinEx", CSC đã thu hút được ngày càng nhiều người chơi. Internet phổ biến khắp nơi là một bằng chứng không thể chối cãi để nhắc nhở chúng ta về ảnh hưởng to lớn của nền kinh tế lưu lượng dữ liệu. Về mặt này, lợi thế độc đáo của CSC khiến nó trở thành phương thức tốt nhất để các nhà phát triển và người dùng thúc đẩy và quảng bá GameFi.
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng tám 2021
Từ Khóa: