Phổ biến khoa học về CoinEx: Hợp đồng USDT - M là gì?

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 17 Tháng tám 2021.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  139
  1. Hợp đồng USDT-M - một loại hợp đồng vĩnh viễn

  Mặc dù hợp đồng vĩnh viễn tương tự như hợp đồng tương lai truyền thống, nhưng chúng không có ngày hết hạn hoặc ngày thanh toán. Vậy hợp đồng USDT-M là gì? Trên thực tế, USDT-M là một loại hợp đồng vĩnh viễn, hợp đồng USDT-M còn được gọi là hợp đồng tích cực và hợp đồng stablecoin trên thị trường tiền mã hóa. Nó sử dụng USDT làm đơn vị định giá và cố định giá thị trường giao ngay thông qua cơ chế chi phí vốn; Người dùng có thể mua hợp đồng dài hạn (long) hoặc bán hợp đồng ngắn hạn (short) để thu lợi nhuận từ việc tăng hoặc giảm giá tiền kỹ thuật số bằng cách dự đoán sự thay đổi giá.

  Có một loại hợp đồng vĩnh viễn khác - hợp đồng Coin-M, còn được gọi là hợp đồng ngược. Sự khác biệt lớn nhất giữa hợp đồng USDT-M và hợp đồng Coin-M nằm ở chỗ hợp đồng USDT-M lấy tiền tệ định giá USDT làm giao dịch ký quỹ, trong khi hợp đồng vĩnh viễn Coin-M lấy tiền tệ giao dịch (chẳng hạn như BTC) làm giao dịch ký quỹ.

  [​IMG]

  Vậy nên hiểu nó như thế nào cho đúng? Cụ thể, tất cả các hợp đồng trong thị trường hợp đồng USDT-M lấy tiền tệ định giá USDT làm giao dịch ký quỹ. Người dùng chỉ cần giữ USDT để tham gia vào các giao dịch trong thị trường hợp đồng của hợp đồng USDT-M. Nhưng các hợp đồng Coin-M lấy tiền tệ giao dịch (chẳng hạn như BTC hoặc ETH) làm tiền giao dịch ký quỹ. Người dùng cần nắm giữ đơn vị tiền tệ tương ứng để tham gia giao dịch trên thị trường hợp đồng. Ví dụ: Đối với các hợp đồng vĩnh viễn BTC/USD Coin-M, người dùng cần chuyển BTC làm tiền giao dịch ký quỹ.

  2. Hiểu giao dịch ký quỹ của 2 cách thức này như thế nào?

  Mã giao dịch ký quỹ có thể được chia thành cross margin và isolated margin.

  Trong chế độ giao dịch cross margin, tất cả số dư tài khoản hiện có có thể được sử dụng làm giao dịch ký quỹ cho vị thế hiện tại. Khi vị thế giao dịch ký quỹ bị mất chỉ để duy trì giao dịch ký quỹ, hệ thống sẽ tự động gọi giao dịch ký quỹ đến giao dịch ký quỹ ban đầu từ số dư khả dụng của tài khoản vĩnh viễn. Nếu tất cả các khoản giao dịch ký quỹ khả dụng không thể đạt đến mức duy trì giao dịch ký quỹ sau khi được gọi, thì việc thanh khoản bắt buộc sẽ được thực hiện thay vì bổ sung thêm giao dịch ký quỹ. Tuy nhiên, chỉ có thể sử dụng vị thế giao dịch ký quỹ trong chế độ giao dịch ký quỹ cô lập làm giao dịch ký quỹ vị thế hiện tại. Và hệ thống sẽ không gọi ký quỹ trừ khi người dùng tự vận hành nó.

  Nói chung, giao dịch hợp đồng CoinEx được mặc định ở chế độ cross, và đòn bẩy có thể được điều chỉnh ở chế độ cross/isolated. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi một lệnh đang được xử lý, người dùng không được chuyển đổi giữa chế độ cross và chế độ isolated, và đòn bẩy cũng không được thay đổi.

  3. Làm cách nào để ước lượng lãi và lỗ chưa được thực hiện?

  Người dùng quan tâm nhiều hơn đến lãi và lỗ trong các giao dịch hợp đồng. Vậy làm thế nào để ước tính lãi lỗ chưa thực hiện?

  Dựa trên sự chênh lệch giữa giá mở cửa trung bình và giá đánh dấu, lãi và lỗ chưa thực hiện là giá trị ước tính của lãi và lỗ của vị thế, sẽ được hiển thị trong thông tin vị thế của người dùng sau khi người dùng mở vị thế thành công. Chúng tôi cung cấp công thức tính toán sau để tham khảo:

  Lãi và lỗ chưa thực hiện của nhiều vị thế = số lượng hợp đồng * mệnh giá hợp đồng * (1/giá mở cửa trung bình-1/giá mốc)

  Lãi và lỗ chưa thực hiện của vị thế bán = số lượng hợp đồng * mệnh giá hợp đồng * (1/giá đánh dấu-1/giá mở cửa trung bình)

  (Lưu ý: Lãi và lỗ chưa thực hiện sẽ không ảnh hưởng đến lãi và lỗ cuối cùng của người dùng giao dịch, trong khi lãi và lỗ đã thực hiện là lãi và lỗ cuối cùng của người dùng. Lãi và lỗ thực hiện bao gồm chi phí vốn, phí xử lý giao dịch và sự điều chỉnh lãi và lỗ của sự tiêu giảm và đóng vị thế). Người mua và người bán hợp đồng vĩnh viễn cần thanh toán hoặc thu phí vốn 8 giờ một lần hàng ngày. Khi việc thu hoặc thanh toán hoàn thành, sẽ có lãi và lỗ thực tế)

  Ngoài ra, chức năng máy tính trong hợp đồng CoinEx cũng có thể giúp người dùng ước tính lợi nhuận của chính họ trong các giao dịch hợp đồng. Giả sử người dùng A mua dài hạn bằng cách đặt đòn bẩy chéo 10 lần vào thị trường BTCUSDT. Khi người dùng mua 0, 5 BTC với giá mở cửa 40000USDT và giá đóng cửa 42000USDT, thì lợi nhuận ước tính của người dùng là 1000USDT.

  4. Người mới nên chọn hợp đồng như thế nào?

  Điều đáng nói là các hợp đồng vĩnh viễn của CoinEx có thể hỗ trợ đòn bẩy gấp 100 lần, vì vậy người dùng có thể lựa chọn các loại đòn bẩy khác nhau tùy theo điều kiện của riêng mình. Đối với những người mới làm quen với hợp đồng, họ nên chọn hợp đồng USDT-M hay hợp đồng Coin-M?

  Vì giá trị của USDT tương đối ổn định, nó cũng sẽ phản ánh trực quan lợi nhuận và thua lỗ của những người dùng mới. Nếu người dùng đã có các loại tiền kỹ thuật số khác, chẳng hạn như BTC và ETH, họ cũng có thể chọn hợp đồng Coin-M để mở vị thế. Đối với người mới, có lẽ sẽ thích hợp hơn khi đầu tư thông qua việc chọn hợp đồng USDT-M. Tuy nhiên, cho dù người dùng chọn hợp đồng USDT-M hay hợp đồng Coin-M, chúng tôi nên nhắc nhở mọi người rằng đầu tư là rủi ro và đừng chạy theo xu hướng của các hợp đồng khác lạ khi chưa hiểu rõ về thị trường~
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng tám 2021