Affiliate là gì? Cách kiếm tiền với affiliate marketing 2022

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi nam1256, 13 Tháng một 2022.

 1. nam1256

  nam1256 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên số nơi mà internet rất thịnh hành. Nếu biết kiếm tiền một cách khôn ngoan thì chúng ta có thể hoàn toàn thay đổi nguồn thu nhập của mình theo hướng tích cực.

  Một trong số những cách kiếm tiền online uy tín và nổi trội nhất ngày nay đó là Affiliate Marketing. Hãy cùng mình tìm hiểu xem Affiliate Marketing là gì và cách kiếm tiền hiệu quả với hình thức này nhé!

  Affiliate Marketing là gì?

  Affiliate Marketing, còn gọi là tiếp thị liên kết hay môi giới trực tuyến, là hình thức quảng bá các sản phẩm và dịch vụ thông qua đường link. Khi khách hàng chọn mua qua đường link thì các đối tác của các doanh nghiệp sẽ nhận được mức hoa hồng theo đơn hàng.

  Chẳng hạn, nhà hàng A muốn kiếm thêm khách hàng. Chủ nhà hàng đã chạy quảng cáo qua các tờ rơi nhưng số lượng người đến nhà hàng vẫn không tăng lên là mấy. Anh ấy đã quyết định tìm đến các môi giới và đưa ra yêu cầu là cứ mỗi khách hàng mà họ giới thiệu đến ăn tại nhà hàng, môi giới sẽ được nhận 10% hoa hồng từ đơn hàng của khách. Đó chính là tiếp thị liên kết.

  Thu nhập từ Affiliate Marketing có cao không?

  Làm Affiliate cũng giống như làm một chuyên viên sale. Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khi có người mua hàng qua link giới thiệu của bạn. Sale giỏi thì sẽ có thu nhập cực cao.

  Để môi giới được các sản phẩm, người làm Affiliate cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về marketing, có tính sáng tạo và có khả năng thuyết phục người khác thông qua câu từ.

  Nếu bạn chưa giỏi những yếu tố trên thì yếu tố chăm chỉ cũng sẽ thu được nguồn lợi nhuận khủng. Hãy chăm chỉ tham gia các hội nhóm và chia sẻ đường link của mình. Bên cạnh đó, để có kết quả tốt nhất thì bạn cần phải liên tục học hỏi và nâng cao kiến thức marketing cho bản thân.

  [​IMG]

  Thu nhập của một bạn làm Affiliate với Accesstrade. Nguồn: Internet

  Cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

  Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay cung cấp các chương trình đối tác để bạn có thể tham gia. Đơn cử trong số đó là Accesstrade. Việc đăng ký trở thành người tiếp thị liên kết cho bên này rất đơn giản.

  Accesstrade là một nền tảng chuyên kết nối các công ty có nhu cầu quảng bá sản phẩm với những người muốn kiếm tiền bằng việc quảng bá sản phẩm. Thông qua Accesstrade, bạn có thể làm Affiliate cho rất nhiều doanh nghiệp lớn như Shopee (chắc khỏi cần giới thiệu nhỉ ^^), VPbank, Unica, v. V.

  Các bước để bắt đầu kiếm tiền với Accesstrade là:

  1. Nhấn vào đây để đăng ký tài khoản
  2. Xác minh tài khoản qua email
  3. Chọn tham gia chương trình Affiliate của các doanh nghiệp mà bạn muốn quảng bá
  4. Chia sẻ đường link giới thiệu. Bạn sẽ có tiền khi có người mua hàng qua link của bạn

  Hướng dẫn đăng ký làm Affiliate Marketing với XM

  Nếu bạn là một người có hiểu biết về lĩnh vực tài chính, bạn có thể thử hợp tác với XM - một trong 10 sàn giao dịch Forex và chứng khoán quốc tế uy tín nhất thế giới hiện nay.

  Mức thanh toán mà XM chi trả cho các cộng tác viên rất cao, lên tới 25 USD mỗi lot. Cái hay khi làm Affiliate với XM đó là bạn không chỉ được thanh toán một lần, mà sẽ được trả tiền mãi nếu khách hàng của bạn giao dịch.

  Việc đăng ký làm Affiliate với XM rất đơn, hãy làm theo các bước sau nha:

  1. Nhấn vào đây để mở tài khoản đối tác với XM
  2. Điền vào các thông tin được yêu cầu
  3. Xác thực email và thông tin cá nhân. XM sẽ yêu cầu bạn gửi ảnh chụp một số loại tài liệu như giấy tờ tùy thân và hóa đơn tiện ích để xác minh
  4. Bắt đầu chia sẻ link giới thiệu và mời mọi người mở tài khoản & giao dịch tại XM

  Các bước để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing

  • Lựa chọn sản phẩm phù hợp để giới thiệu: Nếu bạn đam mê lĩnh vực nào đó thì việc bắt đầu với lĩnh vực đó sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm hứng hơn

  • Bắt đầu quảng bá sản phẩm trên các kênh: Bạn có thể quảng bá link sản phẩm trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok. Bạn cũng có thể xây dựng web hoặc blog riêng để thu hút người mua tiềm năng

  • Sử dụng các công cụ marketing hữu ích: Bạn có thể sử dụng các công cụ như Keyword Planner, Canvas thiết kế hình ảnh, rút gọn link, tự động gửi email đến khách hàng tiềm năng (email automation), SEO.. để tối ưu hóa việc thu hút khách hàng

  Mẹo kiếm tiền với Affiliate Marketing

  • Viết các bài viết hữu ích cho người đọc (hướng dẫn sử dụng, đánh giá sản phẩm chi tiết, v. V). Hãy nghĩ cách giúp đỡ người khác trước. Khi người ta tin tưởng bạn, nhiều khả năng là họ sẽ mua các sản phẩm mà bạn giới thiệu.

  • Chỉ giới thiệu các sản phẩm chất lượng . Như vậy thì mới lâu dài được.

  Lời kết

  Trên đây là cách kiếm tiền với Affiliate marketing. Mình hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tạo thêm được những nguồn thu nhập mới.
   

Chia sẻ trang này