Altcoin khác Bitcoin như thế nào?

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 15 Tháng mười một 2022.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  309
  Altcoin khác Bitcoin như thế nào?

  Chắc hẳn với từ Bitcoin thì đại đa số mọi người không cảm thấy quá xa lạ nữa nhờ sự phát triển bùng nổ từ tiền ảo, công nghệ số. Thế nhưng không phải ai cũng biết tới Altcoin. Đây là một lĩnh vực hay và tiềm năng trong đầu tư tiền ảo nói chung, vậy nên nếu bạn có mong muốn đầu tư tiền ảo thì nhất định không nên bỏ lỡ từ khóa này. Giờ hãy cùng tôi đi tìm hiểu về Altcoin khác Bitcoin như thế nào qua bài viết này nhé!

  Bitcoin là gì?

  [​IMG]

  Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và phát minh bởi Satoshi Nakamoto. Đây cũng chính là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường crypto.

  Ưu điểm của Bitcoin

  - Tiết kiệm chi phí: Sử dụng Bitcoin sẽ tăng tính phong phú hóa phương thức thanh toán trong giao dịch, giảm thiểu chi phí như phí chuyển tiền, phí trung gian.. Mọi giao dịch, hành động đều được thực hiện trên máy tính. Như vậy, chi phí mua bán, trao đổi thông qua Bitcoin cũng sẽ tiết kiệm được phần nào so với các phương thức khác. Khác với các giao dịch tại ngân hàng, thanh toán thông lệ, người dùng có thể sẽ mất những khoản phí khiến bạn phải đau đầu hoặc chần chờ. Thế nhưng với Bitcoin bạn sẽ có thể được miễn phí các phí giao dịch. Ngoài ra, có thể có những ưu đại sẽ khiến bạn thực sự cảm thấy bất ngờ và hài lòng.

  - Mang tính minh bạch: Bitcoin là đồng tiền được thực hiện bằng các thuật toán, code cao cấp và phức tạp. Điều này khiến Bitcoin đảm bảo an toàn thông tin và gần như sẽ không thể làm giả. Khác biệt với tiền giấy thông thường, chúng có thể bị làm giả, cũng có thể bị rách nát hoặc lỗi. Và nhiều khi không tiện mang nhiều theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Bitcoin có thể làm được! Chỉ cần bạn có thiết bị điện tử và mạng internet thì bạn có thể mang bao nhiêu đi mà chẳng được nếu như bạn có.

  - Cộng đồng lớn mạnh, kết nối toàn cầu: Qua số năm hoạt động dài, Bitcoin đã dần khẳng định được vị thế của mình và có một cộng đồng lớn mạnh hoạt động sôi nổi. Sự ra đời và phát triển của Bitcoin đã đóng góp một phần không hề nhỏ cho việc tạo ra "xu hướng" đầu tư coin. Đồng thời, nhờ vào sự lớn mạnh của cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin cũng như những ưu điểm, Bitcoin trở thành coin có sức ảnh hưởng lớn đối với toàn thị trường Coin. Và cho dù có Altcoin ra đời nhưng vị thế của coin này chắc chắn chưa thể vượt qua Bitcoin. Bitcoin luôn là số 1 trong các Cryptocurrency.

  [​IMG]

  - Mang tính hợp pháp và được công nhận: Hiện nay, nhiều quốc gia (điển hình như các nước EU, Mỹ) đã chấp nhận Bitcoin là một phương tiện thanh toán, lĩnh vực đầu tư.. chính thức. Sự thừa nhận đó khiến cho Bitcoin dần đi vào đời sống đời thường chứ không chỉ trong đầu tư, nó có thể trở thành một phương thức thanh toán, trao đổi. Càng nhiều các app chấp nhận phương thức thanh toán bằng Bitcoin.


  - Đơn giản hóa quá trình thanh toán nhờ Bitcoin: Nếu như bạn muốn mua sắm một loại hàng hóa nào đó ở nước ngoài, bạn không có Visa, không có Paypal, không có tiền mặt của đất nước đó thì không thể mua. Tuy nhiên, nếu quốc gia đó và cửa hàng chấp nhận việc thanh toán bằng Bitcoin, thì bạn cũng có thể mua được món hàng kia.

  Nhược điểm của Bitcoin

  - Tính phổ biến chưa cao: Dù cho Bitcoin đang là lĩnh vực đầu tư "hot" với số lượng người đầu tư tăng lên từng giây, chưa có dấu hiệu ngưng được quan tâm nhưng đây vẫn là một lĩnh vực non trẻ. Vẫn còn nhiều người chưa biết tới hoặc chỉ từng nghe mỗi từ Bitcoin. Ngoài ra, việc chính phủ tại một số quốc gia vẫn không thừa nhận Bitcoin. Ví dụ như, ở Việt Nam, Bitcoin chưa được coi là hợp pháp và không nằm dưới sự bảo hộ của pháp luật Việt Nam. Chính vì thế các giao dịch, trao đổi liên quan tới Bitcoin sẽ trở nên cực kỳ khó khăn và đầy rủi ro.

  - Mang tính chuyên môn: Việc mua bán Bitcoin hay sử dụng Bitcoin cho các giao dịch là một vấn đề nan giải cho các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, không thạo về công nghệ. Đây cũng có thể coi là một trong những nan giải khi dùng Bitcoin.

  - Bitcoin và pháp luật. Bitcoin là một lĩnh vực mới nhưng có độ bảo mật cao cùng với sự kết nối toàn cầu, tất nhiên sẽ có xuất hiện một số vấn đề về pháp luật. Đó là những hành vi rửa tiền, tống tiền, khủng bố, rửa tiền. Sẽ chưa có được một cơ chế hành lang pháp lý để điều khiển các giao dịch Bitcoin một cách chuẩn chỉnh.

  - Khó khăn trong việc lưu trữ. Bởi vì sẽ không có một các ví nào đó là an toàn tuyệt đối cho lưu trữ Bitcoin. Tuy Bitcoin có bảo mật cao song cũng không thể loại trừ khả năng có thể bị hacker tấn công nhằm một số mục đích xấu như cướp tiền, đánh cắp thông tin.. Bởi ví Bitcoin được lưu trữ trên internet nên vẫn có những rủi ro bảo mật nhất định.

  Altcoin là gì?

  Hãy cùng tách thuật ngữ này ra để phân tích nhé! Alt là thay thế, coin là đồng tiền (ở đây nghĩa là tiền điện tử). Nên có thể hiểu Altcoin là tiền điện tử thay thế cho Bitcoin, nhằm mục đích khắc phục những nhược điểm của Bitcoin và mang tới trải nghiệm sử dụng tốt đẹp hơn dành cho người đầu tư. Vì Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên nên cứ bất kì loại coin nào được ra đời sau đều có thể coi là Altcoin - tiền điện tử thay thế Bitcoin.

  Ưu điểm của Altcoin

  - Hàng ngàn đồng tiền điện tử xuất hiện làm thị trường tiền điện tử sôi động hẳn lên và có sự phân cấp cộng đồng cryptocurrency rõ ràng hơn. Từ sau sự ra đời và phát triển bùng nổ của Bitcoin, lĩnh vực tiền điện tử đã trở thành một trong những hạng mục đầu tư có tiềm năng và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông cũng như các nhà đầu tư trẻ. Càng nhiều người quan tâm tức là càng nhiều các loại Altcoin chất lượng và uy tín.

  - Hiện nay nhiều đồng Coin được ưu thích hơn cả Bitcoin bởi vận tốc thanh toán giao dịch và yếu tố cốt lõi của nó như đồng Litecoin và đồng Fastcoin. Một số đồng Altcoin đã có thể khắc phục được một số nhược điểm của Bitcoin. "Sóng sau xô sóng trước", càng ngày các coin được làm thật chất lượng với lượng lỗi nhỏ hơn và bảo mật ngày càng cao, đáp ứng cả về dịch vụ chăm sóc khách hàng và thẩm mỹ.

  Nhược điểm của Altcoin

  - Không một đồng coin nào không tiềm ẩn rủi ro, ngay cả "anh cả" Bitcoin cũng vẫn còn nhiều yếu tố khiến người dùng lo lắng. Quả thật, dù cho Altcoin có được cải tiến và nâng cấp nhiều so với Bitcoin nhưng bản chất của nó vẫn là tiền điện tử, tức là vẫn giao dịch, mua bán trên internet. Điều này đồng nghĩa với việc có thể có rủi ro an ninh. Các hacker vẫn có thể tấn công web và đánh cắp thông tin quan trọng của người dùng với mục đích xấu. Ngoài ra, vẫn còn có rủi ro về tính minh bạch của một số Altcoin.

  - Ngày càng xuất hiện nhiều "cá mập" – những người nắm giữ lượng lớn altcoin, họ bơm rất nhiều tiền vào các đồng coin giá thấp sau đó bán đi để kiếm lợi nhuận khổng lồ.

  - Nhiều đồng Coin chỉ tồn tại một thời gian ngắn. Có những Coin chỉ tồn tại để mang mục đích lừa đảo. Họ thao túng thị trường và đưa ra giá chênh lệch cao nhằm thu hút người dùng, sau khi số lượng lớn đủ để mang lại số tiền họ mong muốn, web sẽ sập, đồng coin biến mất và nhà sở hữu "cao chạy xa bay" với số tiền của mọi người.

  [​IMG]

  Một số Altcoin tiềm năng và uy tín

  Bitcoin là một dạng tiền điện tử đầu tiên, nó đã có vị thế sẵn và có riêng một cộng đồng sôi nổi và lớn mạnh. So với Bitcoin, Altcoin thì khác, vẫn còn là một "mảnh đất hoang" ít người biết tới hơn nhiều. Bạn muốn đầu tư Altcoin nhưng thấy thật khó khăn vì trên mạng chưa có nhiều thông tin? Không sao, hãy cùng tôi điểm qua vài Altcoin phổ biến hiện nay mà tôi biết nhé!

  1. Litecoin
  2. Ripple
  3. BitShares
  4. Ethereum (ETH)
  5. Cardano (ADA)
  6. Binance Coin (BNB)
  7. Solana (SOL)

  Làm sao để sở hữu Altcoin?

  Cũng giống như Bitcoin, có nhiều cách để bạn có thể sở hữu Altcoin. Thông thường thì bạn cần phải mua Bitcoin sau đó dùng chính số Bitcoin đó như là một trung gian để mua Altcoin tương ứng trên một số sàn giao dịch lớn và uy tín như Poloniex, Bittrex..

  Nhiều hội đồng Altcoin cũng hỗ trợ vốn cho những chương trình Tặng quà để tăng sự tiếp xúc coin của họ và lôi cuốn người dùng mới gia nhập hội đồng của họ. Đây là một cách tuyệt vời để mua coin nếu như bạn có ít tiền hoặc không có kỹ năng và kiến thức thương mại.

  Và trên đây là bài viết về sự khác biệt giữa Altcoin và Bitcoin. Ngoài ra tôi có tổng hợp một số Altcoin phổ biến hiện nay cho các bạn tham khảo để cân nhắc đầu tư. Mỗi loại Altcoin đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Song bạn cần cẩn thận lựa chọn nếu định đầu tư. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nắm được một số kiến thức nhất định về Altcoin, Bitcoin. Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ các kiến thức liên quan tới Bitcoin, Altcoin, hãy đừng ngần ngại mà bình luận nhé.

  Chúc bạn sớm đầu tư thành công!

  Oguringuyen
   
 2. nhagobacbo86

  nhagobacbo86 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Hiện tại thời điểm này đang thở ok bạn ak, đừng làm nát thị trường nữa.