Bạn muốn tìm việc làm freelancer viết lách?

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Sói, 31 Tháng mười 2022.

 1. Sói

  Sói Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  156
  Các phương pháp viết lách kiếm tiền

  Có nhiều phương pháp, nhiều cách để viết lách kiếm tiền, ví dụ như:

  - Viết bài cho các chuyên mục trên báo, tạp chí, trang tin

  - Viết truyện, viết thơ gửi đăng báo, gửi đến các nhà xuất bản

  - Viết sách để bán

  - Viết bài theo yêu cầu trên các nhóm thuê viết bài

  - Viết bài đăng trên Facebook, blog, diễn đàn.. kèm theo link tiếp thị liên kết để hưởng hoa hồng từ Shopee, Lazada..

  - Viết bài, viết truyện, thơ.. đăng trên các trang có trả tiền cho người viết (Trang diễn đàn Việt Nam Overnight, trang Toplist)

  [​IMG]

  Hướng dẫn viết lách kiếm tiền online

  Chủ đề bài viết, nơi đăng bài viết có thể khác nhau nhưng điểm giống nhau là nếu muốn viết lách kiếm tiền thì bài viết của bạn cần tiếp cận được đến càng nhiều người càng tốt, tiền bạn kiếm được sẽ càng nhiều.

  Do đó, việc đầu tiên mà bạn cần làm là trả lời các câu hỏi định hướng sau:

  1. Ai sẽ đọc bài viết của bạn? Đối tượng độc giả mà bạn hướng tới là ai?

  2. Họ đọc bài viết của bạn như thế nào? Cụ thể hơn: Họ tìm kiếm những từ khóa nào để vào được bài viết?

  3. Người đọc sẽ nhận được giá trị gì sau khi đọc bài viết của bạn? Bạn đã giúp người đọc giải quyết những vấn đề gì với bài viết của bạn?

  4. Bạn muốn họ làm gì sau khi đọc bài viết?

  Việc trả lời các câu hỏi trên sẽ giúp bạn xác định các từ khóa chính và phụ cho bài viết của bạn. Đây là những gì người làm SEO gọi là nghiên cứu từ khóa.

  Một quy tắc luôn ghi nhớ khi thực hiện nghiên cứu từ khóa là: Đặt mình vào vị trí của người đọc và xác định những gì họ đang tìm kiếm. Với vấn đề này, họ sẽ tìm từ khóa gì? Với chủ đề kia, họ sẽ tìm từ khóa gì?

  Như vậy, bạn sẽ xác định được từ khóa chính. Từ khóa chính này sẽ được ưu tiên nhắc đến xuyên suốt trong bài viết của bạn, cũng như được đưa vào tiêu đề bài viết.

  Sau khi xác định được từ khóa chính, bạn có thể lên Google để tìm kiếm bằng từ khóa đó, bạn sẽ có được những từ khóa liên quan. Những từ khóa liên quan cũng cần được đưa vào khéo léo trong bài viết của bạn một cách hợp lý để tối ưu nó.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, tất nhiên, viết lách kiếm tiền thì không thể viết dở. Vậy nên, dù bạn viết truyện, viết thơ, viết review hay viết bất cứ nội dung gì mà muốn viết hay, bạn cần:

  - Chăm đọc và đọc nhiều sách hơn nữa, việc này có thể cải thiện và làm phong phú vốn từ vựng của bạn, từ đó làm cho kỹ năng viết của bạn ngày càng đa dạng hơn.

  - Trải nghiệm hơi thở cuộc sống và những vấn đề trong cuộc sống thực tế nhiều hơn, điều này sẽ giúp cho nội dung bài viết chân thực, sống động và ấn tượng nhất.

  Trên thực tế, không có bí mật cao siêu nào khi bắt đầu, chỉ là những điều bạn suy nghĩ đều được viết ra. Chỉ cần ngồi xuống và viết ra những suy nghĩ của bạn. Hãy biến suy nghĩ thành những dòng chữ để những người khác có thể hiểu nó và thấy bài viết hữu ích, chất lượng .

  Tại sao lại nói "hiểu và thấy nó hữu ích"? Bởi vì nếu những gì bạn viết ra mà người khác có thể hiểu được thì có nghĩa là bạn có khả năng diễn đạt. Nhưng nó chỉ thành công nếu nó mang lại một giá trị nào đó cho người đọc, tức là sau khi đọc xong bài viết đó họ cảm thấy có ích.

  Muốn vậy, bạn phải suy nghĩ rất kỹ về những gì bạn sẽ viết. Sau đó, hãy biến ý tưởng trong đầu bạn thành một bài viết hữu ích. Nó có thể là những hướng dẫn, những thông tin hữu ích, những chia sẻ hoặc thậm chí là những tác phẩm chất lượng cao, chạm đến cảm xúc của người đọc.

  Thu nhập từ viết lách kiếm tiền

  - Với hình thức trả nhuận bút theo bài thì bạn có thể nhận được từ mấy chục nghìn đồng đến hàng triệu đồng cho 1 bài viết.

  - Với hình thức kiếm tiền theo lượng truy cập bài viết như bài tiếp thị liên kết hay bài đăng trên diễn đàn Việt Nam Overnight thì thu nhập có thể nói là không giới hạn:

  Với bài tiếp thị liên kết thì càng nhiều người tiếp cận bài, càng nhiều người truy cập link mua hàng trong bài và thu nhập càng cao, không giới hạn.

  Với trang diễn đàn Việt Nam Overnight - VNO, bạn có thể viết rất nhiều thứ để kiếm tiền: Viết truyện, thơ, review địa điểm, review truyện, review phim, viết bài chia sẻ kiến thức về các môn học, về các lĩnh vực trong cuộc sống.. VNO tự động trả xu (được quy đổi thành tiền) cho mỗi lượt xem bài viết từ thành viên diễn đàn và từ khách tiếp cận bài viết qua công cụ tìm kiếm Google.

  Do đó, nếu bạn áp dụng tốt những hướng dẫn viết lách kiếm tiền ở phần trên thì thu nhập bạn nhận được khi viết bài tiếp thị liên kết hoặc khi viết bài trên VNO chính xác là không giới hạn.