Bitcoin có được coi là tiền không?

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Sói, 16 Tháng sáu 2021.

 1. Sói

  Sói Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  156
  1. Bitcoin là gì?

  Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số. Nhưng không giống như các loại tiền tệ thông thường mà bạn quen dùng, không có ngân hàng trung ương nào kiểm soát nó. Thay vào đó, hệ thống tài chính bằng Bitcoin được điều hành bởi hàng nghìn máy tính được phân phối trên khắp thế giới. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái bằng cách tải xuống phần mềm nguồn mở.

  Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên, được công bố vào năm 2008 (và ra mắt vào năm 2009). Nó cung cấp cho người dùng khả năng gửi và nhận tiền kỹ thuật số (bitcoin, với b viết thường hoặc BTC). Điều khiến nó trở nên hấp dẫn là nó không thể bị kiểm duyệt, không thể sử dụng tiền nhiều hơn một lần và có thể thực hiện các giao dịch bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu.

  [​IMG]

  2. Bitcoin được sử dụng để làm gì?

  Mọi người sử dụng Bitcoin vì nhiều lý do. Nhiều người đánh giá cao vì tính chất không bó buộc của nó - bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể gửi và nhận nó. Bitcoin hơi giống tiền mặt ở chỗ không ai có thể ngăn bạn sử dụng nó, nhưng dạng kĩ thuật số của Bitcoin giúp bạn chuyển nó đi khắp thế giới mà không gặp trở ngại nào.

  3. Điều gì làm cho Bitcoin có giá trị?

  Bitcoin được phân cấp, chống kiểm duyệt, an toàn và không biên giới.

  Chất lượng này đã làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với các trường hợp sử dụng như chuyển tiền và thanh toán quốc tế mà các cá nhân không muốn tiết lộ danh tính của mình (giống như với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng).

  Nhiều người không chi tiêu bitcoin của họ, thay vào đó chọn giữ chúng trong thời gian dài (còn được gọi là hodling). Bitcoin được đặt biệt danh là vàng kỹ thuật số, do nguồn cung tiền có hạn. Một số nhà đầu tư coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Vì khan hiếm và khó sản xuất, nó được ví như kim loại quý như vàng hoặc bạc.


  [​IMG]

  Những người nắm giữ tin rằng do những đặc điểm này - kết hợp với tính sẵn có trên toàn cầu và tính thanh khoản cao - khiến Bitcoin trở thành một phương tiện lý tưởng để lưu trữ tài sản trong thời gian dài. Họ tin rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng theo thời gian.

  4. Bitcoin có hợp pháp không?

  Bitcoin hoàn toàn hợp pháp ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ - hãy nhớ đọc kỹ luật của khu vực tài phán của bạn trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

  Ở các quốc gia nơi Bitcoin là hợp pháp, các tổ chức chính phủ thực hiện các cách tiếp cận khác nhau đối với vấn đề thuế và tuân thủ. Bối cảnh pháp lý nhìn chung vẫn còn rất kém phát triển và có thể sẽ thay đổi đáng kể trong những năm tới.

  5. Có thể kiếm tiền bằng Bitcoin không?

  Bạn có thể kiếm tiền bằng Bitcoin, nhưng bạn cũng có thể mất tiền với nó. Thông thường, các nhà đầu tư dài hạn mua và nắm giữ Bitcoin vì tin rằng nó sẽ tăng giá trong tương lai. Những người khác chọn chủ động giao dịch Bitcoin với các loại tiền điện tử khác để kiếm lợi nhuận từ ngắn hạn đến trung hạn. Cả hai chiến lược này đều có rủi ro, nhưng chúng thường hữu ích hơn các phương pháp tiếp cận rủi ro thấp.


  [​IMG]

  Một số nhà đầu tư áp dụng chiến lược kết hợp. Họ nắm giữ bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn trong khi đồng thời giao dịch một số (trong danh mục đầu tư riêng biệt) trong ngắn hạn. Không có cách nào đúng hay sai để phân bổ tài sản trong danh mục đầu tư của bạn - mỗi nhà đầu tư sẽ có khẩu vị rủi ro khác nhau và các mục tiêu khác nhau.

  Cho vay là một hình thức thu nhập thụ động ngày càng phổ biến. Bằng cách cho người khác mượn tiền của bạn, bạn có thể tạo ra lãi suất mà họ sẽ trả vào một ngày sau đó. Các nền tảng như Binance Lending cho phép bạn làm điều này với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

  6. Bitcoin có phải là lừa đảo không? Những lưu ý khi bắt đầu với Bitcoin

  Cũng giống như tiền bình thường, Bitcoin cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, điều này không làm cho Bitcoin trở thành một trò lừa đảo.

  Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai. Những người đánh giá đã gắn nhãn nó là một sơ đồ kim tự tháp, nhưng nó không phù hợp với định nghĩa. Là tiền kỹ thuật số, nó hoạt động tốt ở mức 20 đô la cho mỗi đồng xu cũng như ở mức 20.000 đô la cho mỗi đồng xu. Nó đã hơn một thập kỷ và công nghệ đã được chứng minh là rất an toàn và đáng tin cậy.


  [​IMG]

  Tuy nhiên, Bitcoin bị sử dụng trong nhiều trò gian lận mà bạn nên lưu ý. Chúng bao gồm lừa đảo và các kế hoạch kỹ thuật xã hội khác, chẳng hạn như quà tặng giả mạo và airdrop. Theo nguyên tắc chung: Nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, đó có thể là một trò lừa đảo. Không bao giờ cung cấp các khóa riêng tư hoặc cụm từ hạt giống của bạn cho bất kỳ ai và hãy thận trọng với các kế hoạch cung cấp nhân danh tiền của bạn với ít rủi ro thay cho bạn. Nếu bạn gửi tiền của mình cho một kẻ lừa đảo hoặc một món quà giả mạo, chúng sẽ bị mất vĩnh viễn.
   
Từ Khóa: