Bitcoin là gì và cách chơi Bitcoin?

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Ghost, 9 Tháng chín 2021.

 1. Ghost

  Ghost New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Bitcoin là gì?

  Bitcoin là một đồng tiền điện tử được tạo ra bởi 1 lập trình viên ẩn danh lấy biệt danh là Nakamoto và tung lên Internet cho mọi người bắt đầu đào BTC và giao dịch mua bán từ năm 2008 và phát triển cho tới bây giờ, như vậy Bitcoin đã có hơn 10 năm lịch sử chứ không phải bây giờ mới xuất hiện.

  Một số thông tin cơ bản:

  Ký hiệu: BTC

  Tổng số đồng coin: 21 triệu

  Giá năm 2008: 1 usd mua được khoảng 10.000 bitcoin - mười nghìn BTC  Bitcoin có tác dụng gì?

  Mục đích ban đầu của người tạo ra Bitcoin là muốn nó trở thành 1 đồng tiền để có thể giao dịch mua bán thay tiền tệ 1 cách công bằng và minh bạch trên Internet chứ không phải để người ta mua bán Bitcoin như 1 đồng tiền để đầu cơ tích trữ. Bitcoin được tạo ra với mong muốn khắc phục các điểm yếu của tiền tệ nhằm mang lại 1 thế giới công bằng hơn:

  1. Bitcoin chỉ có tất cả là 21 triệu đồng vì thế nó không bị lạm phát, tiền sẽ không bị mất đi giá trị vì người ta không thể tự ý in thêm như in tiền, do vậy tiền sẽ không bị phụ thuộc vào ai và không bị rơi vào tay 1 số người, điều này tạo ra công bằng.

  2. Người sử dụng bitcoin không bị mất phí chuyển tiền cho ngân hàng, tiền chuyển 1 cái đến ngay người nhận không cần thông qua ngân hàng, không bị các rủi ro vật lý như tiền bị cháy, rách, cướp bóc.. hoặc phụ thuộc vào ngân hàng vì nhiều người muốn được tự quản lý tiền của mình, tránh các rủi ro có thể như ngân hàng phá sản, gặp rắc rối với tài khoản, bị phong tỏa tài khoản.. nói chung là người ta muốn tự quyết định và quản lý số tiền mình có mà không muốn giao cho người khác, một thế giới tự do về tài chính.

  3. Không bị thu thuế vì bitcoin có tính ẩn danh, khó biết được ai chuyển tiền cho ai nếu người ta không công khai.

  4. Chống được gian lận vì khi chuyển tiền mọi thứ đều được ghi lại trên blockchain, khi 1 địa chỉ ví này chuyển sang 1 địa chỉ ví khác tất cả mọi người đều sẽ biết được số tiền gửi đi và ví kia đã nhận được bao nhiêu tiền, có thể áp dụng để chống hối lộ hoặc ví dụ như chuyển tiền từ thiện.. sẽ được công khai, minh bạch không ai gian lận được.

  Cách đào Bitcoin như thế nào?

  Bitcoin hiện tại đã được đào gần hết và chi phí để đào được Bitcoin hiện tại là vô cùng lớn, bạn sẽ không thể cạnh tranh lại với các mỏ đào bitcoin của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn chuyên khai thác Bitcoin, vì thế nếu muốn đầu tư nên mua BTC thay vì đào, tham khảo tại đây: Remitano hoặc Binance

  Chơi bitcoin cần bao nhiêu tiền?

  Chắc chắn những ai chưa chơi Bitcoin sẽ nghĩ rằng phải mua tối thiểu 1 BTC cho 1 lần đầu tư. Nhưng theo nguyên tắc của tỷ giá Bitcoin thì có khi 1 BTC lại chạm đỉnh đến gần 1 tỷ VNĐ. Như vậy, không phải cứ mỗi lần đầu tư là phải chi hẳn một số tiền lớn như thế. Thay vào đó, Bitcoin được chia nhỏ mà đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là Satoshi (1 Satoshi = 0.00000001 Bitcoin). Khi đang trong thời gian tìm hiểu cách chơi Bitcoin, nhà đầu tư chỉ cần mua khoảng 0.1 hay 0.01, 0.001 BTC là được. Nói chung bạn hoàn toàn có thể mua và sở hữu bitcoin với từ 100k VNĐ

  Bắt đầu mua bitcoin tại đây: Remitano.com

  Hướng dẫn giao dịch Bitcoin

  Bước 1:

  [​IMG]

  Truy cập vào đây và nhấp vào mục đăng ký tài khoản.

  Sau đó, bạn điền tất cả các thông tin cần thiết như email, số điện thoại, mật khẩu.

  ID của người giới thiệu: 10833095

  [​IMG]

  Mật khẩu bắt buộc phải có 8 ký tự và có chữ viết hoa.

  Bước 2: Bạn tích vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ điều khoản sử dụng Binance" và chọn Đăng ký.

  Bước 3: Giao diện màn hình sẽ hiển thị như hình vẽ như sau và bạn trượt từ trái sang phải để xác nhận đăng ký và mở các giao diện.

  [​IMG]

  Bước 4: Bạn truy cập vào email đã đăng ký và nhấn nút Confirm Resgister để xác nhận.

  [​IMG]

  Khi dòng chữ "Account Activation Succesful" xuất hiện trên màn hình, nghĩa là bạn đã hoàn thành quy trình đăng ký.

  Trên điện thoại và máy tính đều thực hiện các bước tương tự như trên.

  Giao dịch trên sàn Binance

  1) Nạp tiền vào sàn Binance:

  Khi bạn cần nạp loại tiền nào vào sàn ta thao tác như sau:

  [​IMG]

  Đăng nhập vào Binance sau đó bấm vào Funds cà chọn Deposit

  [​IMG]

  Sàn sẽ hiện ra rất nhiều coin cho mình nạp. Tuy nhiên nếu mình muốn nạp coin nào vào thì đánh tên coin đó vào ô tìm kiếm. Ví dụ mình muốn nạp Cybermiles coin với ký hiệu CMT vào thì mình đánh CMT vào ô tìm kiếm.

  Khi đó dòng coin CMT sẽ hiện lên và ta bấm vào chữ Deposit

  [​IMG]

  Sau khi bấm vào ô Deposit thì địa chỉ ví hiện lên ta copy địa chỉ ví này bằng cách nhấn vào biểu tượng coppy kế địa chỉ ví.

  Sau đó bạn chuyển coin của mình vào đúng địa chỉ ví này. Với CMT thì sau 30 xác nhận thì coin sẽ hiện lên trên sàn. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng của quá trình chuyển coin vào sàn bằng cách bấm vào History để xem.

  2) Giao dịch

  Ở sàn Binance nó cho phép chúng ta giao dịch ở 2 chế độ là cơ bản và nâng cao. Mình giao dịch ở chế độ nâng cao do nó đầy đủ tính năng.

  [​IMG]

  Để giao dịch bấm vào Exchange và chọn Advanced (Nâng cao)

  [​IMG]

  Giao dịch ở đây sàn cho chúng ta 2 lựa chọn là đặt theo giá mong muốn (Limit) hoặc mua ngay với giá tốt nhất tại thời điểm đó (Market).

  A) Giao dịch Limit

  Giao dịch thì đơn giản chọn vào Limit đặt giá cần bán ở ô Price và số lượng ở ô Amount và bấm nút buy nếu mua và bấm nút sell nếu muốn bán.

  Bên biểu đồ các bạn có thể chọn thời gian nến theo phút, giờ, ngày.. tại dòng time và có cả các công cụ tín hiệu các bạn có thể chọn ở Indicator.

  B) Giao dịch market

  Với loại này thì khi đặt lệnh xong sàn tự động khớp lệnh mua hoặc bán của mình với giá tốt nhất tại thời điểm đó.

  [​IMG]

  Để giao dịch theo chế độ market ta chọn vào chữ Market và bấm số lượng cần mua hoặc cần bán vào và bấm Buy hoặc Sell theo ý muốn của mình. Vậy là xong, sàn tự khớp lệnh cho mình.

  Chú ý sàn này còn có tính năng là trên nút BUY và SELL có các lựa chọn 25%, 50%, 75%, 100% các lựa chọn này cũng khá hay nó giúp bạn không cần phải đánh từng số. Cứ chọn vào 25% thì hệ thống sẽ dùng 25% số tiền của bạn, các số phần trăm khác thì tương tự như vậy.

  Chốt lời, cắt lỗ trên sàn Binance:

  Cắt lỗ:

  [​IMG]

  Sau khi mình mua một coin nào đó và xem biểu đồ đánh giá rằng nếu nó không đi lên theo xu hướng mình mong đợi mà nó quay đầu. Nếu quay đầu đến mức giá nào đó sẽ xuống luôn, không lên nữa thì ta đặt cắt lỗ tại mức đó.

  Ví dụ: Sau khi mua coin CMT và nghiên cứu biểu đồ ta thấy nếu giá rớt xuống đến giá 0.00001268 sts thì có thể giá sẽ rớt luôn. Khi đó ta sẽ đặt lệnh cắt lỗ như sau:

  Stop tại 0.00001268 và Limit tại 0.00001260 sts khi đó nếu giá rớt xuống 0.00001268 thì sẽ kích hoạt lệnh bán với giá bán là 0.00001260 sts.

  Chốt lời:

  [​IMG]

  Tương tự cắt lỗ thì chốt lời cũng như vậy. Sau khi mình mua xong và xem xét biểu đồ và kỳ vọng đế mức giá nào đó mình bán thì mình đặt chốt lời tại điểm đó. Cách làm như ví dụ bên dưới.

  Sau khi mua CMT và kỳ vọng đến giá 0.00001975 mình sẽ bán thì mình đặt sẵn như sau:

  Stop: 0.00001970 tức khi CMT lên giá 0.00001970 sẽ kích hoạt lệnh limit bên dưới.

  Limit: 0.00001975 đây là giá sẽ được kích hoạt bán. Số Limit này đặt tùy theo loại coin và lượng giao dịch của coin đó. Đặt làm sau để có thể khớp toàn bộ số coin của mình.

  Hứng đáy hoặc vào lệnh với mức giá mong muốn:

  Sua khi nghiên cứu biểu đồ và xác định đáy của CMT sẽ là 0.00001176 thì ta có thể đặt lệnh để hứng như sau:

  Stop 0.00001176 và limit là 0.00001180 khi đó khi thị trường rớt giá xuống 0.00001176 thì sẽ kích hoạt lệnh mua 0.00001186. Đặt như vậy vì mình nghĩ khi rớt xuống đáy đó nó sẽ lên lại.

  Ngoài ra chúng ta có thể đặt mua ở múc giá nào đó mà chúng ta mong muốn. Ví dụ nếu giá qua ngưỡng cản phía trên sẽ lên luôn thì ta sẽ đặt lệnh stop limit tại mức giá đó.

  Công cụ này rất hữu ít cho dân trade đở phải canh biểu đồ suốt ngày.

  Rút tiền

  [​IMG]

  Để rút tiền ta bấm vào Funds rồi chọn Deposit Withdrawals và bấm Withdrawals

  [​IMG]

  Nhập tên người nhận vào ô Label, địa chỉ cần rút về vào ô Address, nhập số lượng cần rút vào ô Amount và bấm submit.

  [​IMG]

  Nếu bạn đã cài bảo mật Authy cho tài khoản thì sàn yêu cầu bạn nhập dãy sô Authy vào trước khi rút. Nhập xong bấm Submit. Phía trên là sơ lược hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Binance. Chúc các bạn giao dịch tốt.

  Đăng ký ngay: Binance.com