Các diễn đàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Trùm, 25 Tháng bảy 2023.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  27
  Top 10 diễn đàn chứng khoán hàng đầu Việt Nam

  Chứng khoán là một thị trường vô cùng phổ biến hiện nay, khi công nghiệp số phát triển thì nhiều người cũng chú ý hơn đến thị trường này. Rất nhiều người trẻ muốn tham gia vào chứng khoán, tìm hiểu và tìm cách làm giàu cho mình. Để tìm hiểu được những thông tin cụ thể, kinh nghiệm đầy đủ về chứng khoán, các bạn có thể tìm đến các diễn đàn chứng khoán. Tuy nhiên cần phải cẩn thận chọn lọc diễn đàn uy tín, nếu không lỡ nghe lời sai thì rất dễ "tiền mất tật mang". Thế thì đâu mới là những diễn đàn chứng khoán tốt ở Việt Nam? Mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây nha.

  Xem thêm:

  Giao dịch Bitcoin kiếm tiền nhanh gấp 1000 lần chứng khoán

  Diễn đàn chứng khoán là gì?

  Trước khi đến với những diễn đàn chứng khoán thì chúng ta hãy tìm hiểu về định nghĩa của nó trước nhé? Dù sao thì biết người biết ta mới trăm trận trăm thắng được, có đúng không?

  Hiểu một cách đơn giản thì diễn đàn chứng khoán chính là nơi để trao đổi các thông tin liên quan đến chứng khoán. Đây có thể xem như là nơi giao lưu của cộng đồng chứng khoán, giúp mọi người chia sẻ kinh nghiệm với nhau, chia sẻ các mã chứng khoán, các dự đoán về thị trường trong tương lai..

  Diễn đàn chứng khoán có thể xem như một nơi hỗ trợ hết mình cho bạn, nhưng bởi vì đây là một diễn đàn dành cho cộng đồng nên không phải tất cả thông tin đều sẽ chính xác. Có thể nói, diễn đàn chứng khoán là một công cụ mới, hỗ trợ đắc lực cho cộng đồng chứng khoán. Co đa dạng các thể loại diễn đàn chứng khoán, từ phát triển một chiều đến hai chiều, nhưng luôn đảm bảo cập nhật thông tin về thị trường một cách đầy đủ và cụ thể nhất. Trong diễn đàn chứng khoán, rất dễ xuất hiện tình trạng thông tin nhiễu nên các bạn phải tỉnh táo trước khi tin theo lời mà đầu tư.

  Vì sao sàn chứng khoán lại ra đời?

  Những năm trước đây, khi chứng khoán còn chưa quá phổ biến thì thông thường người ta chỉ có những hội nhóm chứng khoán kín, giao lưu với nhau. Vì vậy người mới, có nhu cầu muốn tìm hiểu rất khó để có thể tiếp cận được. Và có một số trường hợp thì có thể người chơi chứng khoán chỉ liên lạc riêng với nhau, nó gây nên tình trạng đứt gãy thông tin.

  Vì lẽ đó, đi kèm với sự phát triển của thị trường chứng khoán, các diễn đàn được thành lập để trở thành một sân chơi giao lưu cho mọi người. Nơi này tạo điều kiện với cho cả người mới chơi và người có nhu cầu tìm hiểu, rà soát thị trường. Có thể nói, sự xuất hiện của diễn đàn chứng khoán đã giúp mọi người trong giới này gắn kết với nhau hơn, cũng tạo điều kiện để thông tin chứng khoán trở nên dễ dàng tìm kiếm hơn. Các kinh nghiệm của người đi trước cũng được chia sẻ lại, giúp đỡ cho người đi sau.

  Diễn đàn chứng khoán có phải là sàn chứng khoán không?

  Hoàn toàn không nhé, diễn đàn chứng khoán là nơi dùng để trao đổi thông tin - nghĩa là một nơi thiên về giao lưu, và cũng chỉ là những thứ "trên lý thuyết". Còn sàn chứng khoán là một nơi dành riêng cho giao dịch chứng khoán, các bạn cần phải hiểu rõ những thứ này, tránh nhầm lẫn gây ra hậu quả không tốt nhé!

  Top 10 diễn đàn chứng khoán tại Việt Nam

  Diễn đàn chứng khoán có rất nhiều, có cả trong và ngoài nước, vậy nên chúng ta cần phải cẩn thận chọn lọc các diễn đàn chứng khoán Việt Nam để dễ dàng tìm hiểu thông tin hơn. Dưới đây mình xin chia sẻ một số diễn đàn uy tín ở Việt Nam cho các bạn cùng tìm hiểu nhé

  1. Diễn đàn chứng khoán Vietstock (diendanchungkhoan.vn)

  Đây là một diễn đàn cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến cả thị trường chứng khoán, thị trường tài chính và đưa ra các nhận định, phân tích về thị trường chung.

  [​IMG]

  Ở trong giao diện của diễn đàn sẽ có rất nhiều mục nhỏ với các nội dung tương ứng, và có chia hẳn mục riêng cho chứng khoán và tài chính. Đối với các bạn mới tham gia vào thị trường chứng khoán, các bạn có thể dễ dàng truy cập vào mục kiến thức chứng khoán có trên dễ đàn để tìm hiểu các thông tin cơ bản.

  Điều đặt biệt là những hoạt động xuất hiện trên diễn đàn chứng khoán này đều được bộ tài chính cấp phép - vậy nên bạn có thể yên tâm về tính hợp pháp và được bảo hộ bởi pháp luật nhé!

  2. Diễn đàn chứng khoán Traderviet.com

  Diễn đàn chứng khoán này có tên thân thương là "Cộng đồng Trader Việt Nam", chủ yếu là nơi chia sẻ kinh nghiệm cho những nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt.

  [​IMG]

  Ngoài việc chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm, những bình luận, chia sẻ kiến thức đầu tư ra thì ở diễn đàn này còn có một khu chuyên phân tích của các Brocker, mọi người có thể đến đây để tìm kiếm một số gợi ý cho việc đầu tư chứng khoán của mình.

  3. Diễn đàn chứng khoán F319.com

  [​IMG]

  Nhìn chung thì tất cả các diễn đàn chứng khoán đều có những tác dụng chung với nhau như cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cho những người khác. Có lẽ thứ khiến F319.com trở nên riêng biệt là vì nó có nhiều người tham gia nên các thông tin và tin đồn thổi về giá cả của các loại chứng khoán được cập nhật rất nhanh. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa rằng sẽ có rất nhiều tin sai xuất hiện, nên những người mới tham gia vào diễn đàn này cần tỉnh táo và chọn lọc thông tin.

  4. Diễn đàn chứng khoán Kakata.vn

  Diễn đàn này sẽ chuyên về phân tích kỹ thuật của thị trường chứng khoán hơn là các thông tin của các thành viên. Điều khiến bạn ấn tượng nhất khi truy cập vào diễn đàn này sẽ là những bảng biểu đồ chuyên biệt của các loại chứng khoán.

  [​IMG]

  Điều này có nghĩa là diễn đàn này sẽ thích hợp cho những bạn phân tích thị trường chứng khoán theo hướng kỹ thuật hơn là đi "bắt tin" như một số diễn đàn chứng khoán khác.

  Và chủ yếu ở diễn đàn này là chuẩn bị thông tin, bổ sung kiến thức cho những người trong giới chứng khoán. Nếu bạn là một người mới, dễ xiêu lòng trước nhiều thông tin khác nhau thì các bạn có thể tìm đến diễn đàn này.

  5. Diễn đàn chứng khoán F247.com

  Có thể nói diễn đàn F247 là một diễn đàn chia sẻ và trao đổi thông tin vô cùng lớn. Tại đây, có thể dễ dàng tìm kiếm các chủ đề hot về những mã chứng khoán khác nhau. Ngoài ra F247 cũng có cả mảng tài chính nên các bạn phải cẩn thận, tránh nhiễu thông tin.

  [​IMG]

  Một điểm đáng để F247 được đánh giá cao là F247 cũng đã được cấp phép Bộ Thông tin và Truyền thông, đảm bảo tính an toàn và hợp pháp cho những người tham gia.

  6. Diễn đàn chứng khoán vn. Investing.com

  Đây là diễn đàn cung cấp thông tin cho cả Việt Nam và toàn cầu với nhiều lĩnh vực hàng đầu như chứng khoán, nguyên liệu.. Tại đây, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến chứng khoán cũng như các mã đang phát triển. Thông tin trên diễn đàn được nhiều người đánh giá là có độ tin cậy và uy tín. Với số lượng truy cập nhiều, thành viên đông giúp nguồn thông tin chia sẻ đa dạng hơn.

  Ngoài ra diễn đàn này có có một hệ thống chuyên đánh giá về các nhà môi giới cũng như các sàn giao dịch - nơi có thể giúp đỡ bạn tìm kiếm những trang thông tin liên quan có sự uy tín và chất lượng nhất.

  7. Diễn đàn chứng khoán TraderHub

  TraderHub cũng là một trong những diễn đàn cung cấp đầy đủ các thông tin và thảo luận liên quan đến chứng khoán cũng như tài chính. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tư liên quan đến chứng khoán hoặc các bài phân tích về cổ phiếu tìm năng.

  Ngoài ra còn có một số bài đăng tổng quan về thị trường 24/7 giúp các bạn dễ dàng thu thập thông tin để phân tích thị trường và cập nhật cả các mã cổ phiếu mới.

  8. Stockbook

  Khác với các diễn đàn trên, Stockbook được thiết kế như một mạng xã hội nên có thể giúp bạn sử dụng tiện lợi hơn.

  Đây là một nơi chia sẻ thông tin liên quan đến chứng khoán của rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Ngoài ra tại Stockbook nó còn phát triển bình chọn các mã cổ phiếu có thể tăng hoặc giảm giá trong thời gian tới, giúp khảo sát thị trường chung một cách triệt để nhất.

  Tuy nhiên có một điểm trừ là bảng web của Stockbook không hỗ trợ quá nhiều, nên bạn cần phải tải ứng dụng về điện thoại để có thể tối đa toàn bộ tính năng.

  9. Stockbiz

  Đây được xem như là một cổng thông tin đa dạng của Việt Nam từ tài chính cho đến chứng khoán, kinh tế với nhiều vấn đề khác nhau. Thông tin của Stockbiz được cập nhật một cách liên tục và nhanh chóng, đảm bảo về tính chính xác cho các nhà đầu tư.

  Ngoài ra Stockbiz còn có cả kỹ thuật phân tích real time - phân tích ngay tại thời gian thực tế, hỗ trợ tối đa những nhà đầu tư trong các lĩnh vực, đặc biệt là chứng khoán.

  10. FPTS

  FPTS được thành lập bởi công ty FPT, đây là trang tư vấn các nghiệp vụ kinh doanh khác nhau như chứng khoán - bao gồm cả môi giới hoặc hoạt động cá nhân. Tại đây, người xem có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về sản phẩm dịch vụ hoặc đại diện của các mã cổ phiếu, thuận tiện cho quá trình tìm hiểu thông tin và cập nhật thị trường.
   
  Last edited by a moderator: 29 Tháng tám 2023
 2. lucas017

  lucas017 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  29
  Kiếm tiền không hề khó nếu bạn biết đến những nhóm lấy số lô đề miễn phí đánh hàng ngày như tôi đang theo, tôi đang đánh theo nhóm gần tuần nay rồi ăn rất đều và không hề thu bất kỳ phí nào cả chỉ với cốc trà sữa bạn bỏ ra là có thể lấy số đánh kiếm thu nhập thụ động rồi. Miễn phí thì tội gì không thử phải không?

  Bạn vào telegram tìm theo tên này sẽ được quản lý của nhóm hướng dẫn bạn nha.

  Telegram: @ADBaLongvip1
   

  Các file đính kèm: