Các diễn đàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Thảo luận trong 'Thư Viện VOZ' bắt đầu bởi Wall-E, 14 Tháng mười 2023.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  309
  Diễn đàn là gì?

  Diễn đàn hay còn được gọi là forum là 1 cộng đồng mà tại đây các thành viên tham gia vào diễn đàn có thể thoải mái chia sẻ và cùng nhau thảo luận, tranh luận những thông tin và chủ đề mà diễn đàn cho phép: Về một lĩnh vực nào đó, vấn đề xã hội, câu hỏi.. sau khi một thành viên đăng bài lên diễn đàn thì các thành viên khác có thể vào thảo luận về chủ đề đó cùng nhau.

  Cũng bởi vì vậy mà diễn đàn thu hút được rất nhiều người tham gia và mang lại lượng người dùng tương tác cực kỳ tốt. Và có những diễn đàn với số lượng thành viên "cực khủng" và trở thành nền tảng tham khảo được rất nhiều người dùng tin cậy như: VOZforums, Tinh tế, Webtretho, Lamchame, Học mãi, Ô Tô Fun và đặc biệt là diễn đàn VNO

  Trong thời đại CNTT phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu thảo luận trao đổi hỏi đáp chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về lĩnh vực này là rất lớn, vì thế tại Việt Nam rất nhiều diễn đàn công nghệ thông tin luôn là những cộng đồng đông thành viên tham gia và mọi chủ đề được chia sẻ thảo luận sôi nổi tích cực nhất. Dưới đây là danh sách top 10 diễn đàn về lĩnh vực CNTT do mình tổng hợp lại cho bạn nào có nhu cầu tham khảo.

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Top 10 diễn đàn công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam

  1. Diễn đàn VOZ


  VOZ là diễn đàn công nghệ lâu đời và có đông thành viên tham gia nhất tại Việt Nam. Kể từ khi ra mắt, VOZ đã nhanh chóng trở nên phổ biến không chỉ những người có quan tâm đến chủ đề công nghệ của diễn đàn mà còn cả những người không quan tâm. Hai chuyên mục F17 Chuyện trò linh tinh và F33 Điểm báo luôn là những nơi thu hút nhiều người tham gia nhất dù nội dung thảo luận không liên quan gì đến diễn đàn. Nhiều meme, trào lưu.. cũng được cho là bắt nguồn từ đây. Tính đến năm 2019, VOZ là một trong những diễn đàn về công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam với gần 1 triệu thành viên, 43 triệu thảo luận và 2, 2 triệu chủ đề.

  Trang chủ: Voz.vn

  [​IMG]

  2. Forum SinhvienIT


  SinhVienIT.net là một trong những diễn đàn dành cho sinh viên công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Trong suốt 1 thời gian dài, SinhvienIT.net là nơi để rất nhiều người vào tìm kiếm các thủ thuật dùng máy tính. Chia sẻ phần mềm lậu cũng như phim ảnh cũng là yếu tố thu hút nhiều anh em tìm đến nơi đây. Được thành lập từ năm 2007, trải qua hơn 10 năm phát triển, diễn đàn hiện tại đã nằm trong top 100 website nổi tiếng nhất tại Việt Nam với số lượng thành viên tham gia đông đảo. Tại đây có đầy đủ các chủ đề cho ngành công nghệ thông tin và điểm đến không thể thiếu cho sinh viên học tập, chia sẻ kiến thức nhất là về lập trình và phần mềm.

  Trang chủ: Sinhvienit.net

  [​IMG]

  3. Diễn đàn tin học


  Ddth.com cũng là một trong số những website về công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam hiện nay. Giao diện của web khá thân thiện, dễ sử dụng và ít quảng cáo. Bạn có thể đăng kí một tài khoản tại diễn đàn và tham gia thảo luận các vấn đề như: Phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, Internet, đánh giá sản phẩm, đào tạo công nghệ thông tin, tư vấn công nghệ, các thiết bị điện tử và nhiều chủ đề khác nữa. Diễn đàn cũng có nhiều hoạt động xã hội thú vị như các cuộc thi về công nghệ, offline các thành viên, hội cầu lông diễn diễn đàn.

  Là forum về tin học lâu đời nhất của Việt Nam, DDTH là nơi trao đổi chủ yếu về mảng CNTT như: Máy tính, Internet, chứng chỉ CNTT, lập trình, SEO.. của hầu hết các chuyên gia vi tính đời đầu thời kỳ đất nước bắt đầu phát triển công nghệ thông tin, Dương Vi Khoa, sáng lập viên của diễn đàn này là một trong 2 người được Microsoft trao giải thưởng danh hiệu Most Valuable Professional vào năm 2006 nhằm ghi nhận sự đóng góp to lớn đối với cộng đồng công nghệ thông tin.

  Trang chủ: Ddth.com

  [​IMG]

  4. Diễn đàn VN-Zoom


  Thành lập từ năm 200x, VN-Zoom cũng là 1 trong các forum lâu đời, với các chủ đề về công nghệ, mobile, phần mềm, giải trí, game, lập trình.. Các chủ đề chính như chia sẻ kiến thức hỏi đáp về IT, điện thoại di động & thiết bị cầm tay, thế giới thiết bị số, phần mềm, video game, movies, giải trí. Đặt biệt các chủ đề crack phần mềm tại đây khá nhiều và khá nổi tiếng giống như diễn đàn SinhVienIT. VN Zoom lớn mạnh về mảng bẻ khóa phần mềm đến mức Google phải đưa trang web này vào danh sách đen không cho hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google và từ đó Vn-Zoom lụi dần, tuy nhiên hiện tại nó đã được xây dựng lại hiện đại hơn ở 1 địa chỉ mới.

  Trang chủ: Vn-zoom.org

  [​IMG]

  5. Tinh tế Forum


  Trong suốt những năm tháng phát triển, Tinh Tế luôn giữ được vị thế dẫn đầu của mình trong làng công nghệ Việt Nam. Tinh tế hoạt động dưới hình thức là diễn đàn, là nơi cung cấp thông tin mới nhất về máy tính, điện thoại, camera, xe, khoa học công nghệ, đồng thời cũng là nơi chia sẻ những thủ thuật sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với Tinh Tế, thế hệ trẻ hay những người yêu thích công nghệ có cơ hội giao lưu với nhau và học hỏi những kinh nghiệm hữu ích nhất về các lĩnh vực của công nghệ.

  Trang chủ: Tinhte.vn

  [​IMG]

  6. Diễn đàn TechRum


  Có hướng đi gần giống với Tinh Tế, Techrum là trang tin công nghệ khá HOT và nổi tiếng hiện nay được lấy ý tưởng từ trang công nghệ nổi tiếng của thế giới là techrum.com. Bên cạnh các tin tức về công nghệ, phần mềm, máy tính và các thiết bị công nghệ số thì website này còn có thêm một forum công nghệ để các thành viên có thể tự do chia sẻ tin tức cũng như những kinh nghiệm của mình về lĩnh vực CNTT.

  Trang chủ: Techrum.vn

  [​IMG]

  7. Diễn đàn Vforum


  Vforum cũng là website diễn đàn công nghệ khá nổi tiếng ở Việt Nam với nhiều chủ đề hot như các tin tức về tin học, tin công nghệ, thông tin về điện thoại, lĩnh vực học tập, lĩnh vực giải trí, hoặc các kiến thức và phần chia sẻ hỏi đáp. Phần trang chủ của website này luôn cập nhật các bài viết chuyên về công nghệ và thiết bị số giống như là một tạp chí công nghệ với nhiều nguồn kiến thức và thông tin rất bổ ích cho người dùng tham khảo.

  Trang chủ: Vforum.vn

  [​IMG]

  8. Thế giới tin học


  Thế giới tin học là website diễn đàn công nghệ dành cho dân CNTT. Forum này có nhiều thông tin về các thủ thuật tin học, mobile, internet & web, phần mềm, phần cứng và cả rao vặt. Điểm nổi bật của diễn đàn này chính là khuyến cáo người dùng nên hạn chế post các bài về những phần mềm không có bản quyền để khuyến khích các bạn sử dụng phần mềm bản quyền nhằm hình thành nên sự tôn trọng đối với quyền sở hữu trí tuệ và chất xám của các cá nhân tổ chức, từ đó giúp việc thực thi luật sở hữu trí tuệ tốt hơn.

  Trang chủ: Thegioitinhoc.com

  [​IMG]

  9. Diễn đàn Isoft


  Diễn đàn iSoft hoạt động chủ yếu về lĩnh vực phần mềm và kiến thức liên quan đến máy tính, mạng internet và công nghệ thông tin. Tuy chỉ mới phát triển và hoạt động thời gian gần đây nhưng đã đạt được những thành tựu đáng kể, trở thành 1 địa chỉ dần quen thuộc và uy tín với nhiều thành viên.

  Trang chủ: Isoft.biz

  [​IMG]

  10. Diễn đàn VNO


  Diễn đàn VNO là một diễn đàn mới ra đời cách đây không lâu, khoảng năm 2015. Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với các diễn đàn khác, nhưng VNO lại là một trong những diễn đàn sôi nổi, năng động. Có thể nói VNO là diễn đàn lớn mạnh nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại bởi lẽ, số lượng thành viên đang online trên VNO luôn khá đông, bất kể vào thời điểm nào trong ngày. Diễn đàn thường xuyên mở các event, tạo cơ hội viết bài cho nhiều bạn trẻ có đam mê, trong các lĩnh vực và đề tài khác nhau.

  Tuy không phải là diễn đàn chuyên hẳn về lĩnh vực CNTT nhưng VNO lại là diễn đàn hàng đầu Việt Nam cung cấp những nội dung bổ ích nhất tới cho độc giả trong đó bao gồm các kiến thức về CNTT, kiếm tiền trên mạng, với một mục tiêu mọi bài viết trong diễn đàn đều là những bài viết chất lượng cao chia sẻ các thông tin thực sự hữu ích cho người sử dụng, box CNTT tại diễn đàn có rất nhiều bài viết và chia sẻ bổ ích dành cho các bạn muốn tìm hiểu mọi thứ về công nghệ thông tin cũng như kiếm tiền trên mạng MMO, các bạn có thể đăng câu hỏi sẽ được giải đáp 1 cách chính xác và chi tiết nhất.

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Xem thêm:

  Đăng bài kiếm tiền tại nhà *hot*

  Cách kiếm tiền miễn phí trên Binance
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng năm 2024
Từ Khóa: