Các loại ví tiền điện tử

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 14 Tháng mười một 2022.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  289
  Các ví tiền điện tử uy tín

  Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, khi bạn tìm kiếm trên google cụm từ: "Ví tiền điện tử" lập tức google hiện ra hàng loạt kết quả, những thông tin, tin tức nổi bật, xoay quanh về "Ví tiền điện tử". Đối với các nhà đầu tư lưu trữ tiền điện tử, thực hiện giao dịch mua và bán tiền điện tử vào sàn giao dịch sẽ không còn mấy gì xa lạ, mới mẻ với ví tiền điện tử nữa. Việc sử dụng ví tiền điện tử vào sàn giao dịch như thế nào? Các ví điện tử uy tín hiện nay gồm những gì? Ưu điểm và nhược điểm của ví tiền điện tử là gì?

  Sau đây, mình sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi, thắc mắc trên nhé!


  Ví tiền điện tử là gì?

  Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều định nghĩa về ví tiền điện tử. Mỗi người sẽ có cánh hiểu cũng như định nghĩa về ví tiền điện tử khác nhau. Ta có thể hiểu một cách đơn giản, ví tiền điện tử hay còn gọi là ví tiền ảo là ứng dụng được nhà đầu tư sử dụng để lưu trữ tài sản kĩ thuật số.

  Công dụng của ví tiền điện tử:

  Thực hiện giao dịch gửi, nhận tiền và theo dõi lịch sử giao dịch.

  Ví tiền điện tử là nơi địa chỉ chứa tiền

  Số tiền được lưu trữ trong ví tiền điện tử thuộc quyền sở hữu của bạn.

  Bạn có quyền xem tiền trong tài khoản và quan sát sự biến động tiền điện tử trong ví.

  Có 2 loại ví tiền điện tử gồm: Ví nóng và ví lạnh. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà nhà đầu tư lựa chọn ví nóng hay ví lạnh.


  [​IMG]

  Ví nóng: Để sử dụng tiền điện tử ví nóng người dùng phải sử dụng thiết bị phả kết nối trực tiếp với internet. Người dùng theo dõi tiền điện tử trên tài khoản và thực hiện giao dịch. Người dùng quản lý tài sản thông qua máy tính và thiết bị được kết nối với internet.

  Ưu điểm của ví lạnh là dễ dàng theo dõi, quản lí tiền điện tử và thực hiện giao dịch mua và bán tiền điện tử nhanh chóng. Lưu trữ đa dạng loại tiền điện tử khác nhau.

  Nhược điểm: Tính bảo mật không cao, dễ bị hacker tấn công làm rò rỉ thông tin, gây thiệt hại quyền lợi của nhà đầu tư. Bắt buộc thiết bị phải kết nối internet mới sử dụng được ví nóng.

  Một số loại ví nóng được sử dụng phổ biến hiện nay:


  Ví tiền điện tử Bitcoin Blockchain

  Bitcoin được nhiều nhà đầu tư sử dụng phổ biến mua và bán tiền điện tử theo công nghệ Blockchain. Dữ liệu được lưu trữ bằng kí tự đặc biệt để bảo vệ sự an toàn cho người dùng. Bitcoin Blockchain có chức năng bảo mật 2FA để đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng.

  Ví tiền điện tử Bitcoin Blockchain có giao diện thân thiện, gần gũi, dễ sử dụng nhưng hạn chế của ví tiền điện tử Bitcoin Blockchain này là bạn cần một ứng dụng khác mới thực hiện giao dịch được.


  Ví tiền điện tử Coinbase

  Sàn giao dịch này lưu trữ được các loại tiền điện tử. Ưu điểm nổi bật của Coinbase là dịch vụ miễn phí với giao diện dễ sử dụng. Hỗ trợ được trên điện thoại thuộc hệ điều hành IOS và Android. Coinbase không thực hiện giao dịch mà chủ yếu là lưu trữ tiền điện tử.

  Ví tiền điện tử Remitano

  Sàn giao dịch Remitano nổi tiếng được sử dụng nhiều ở thị trường Việt Nam giao dịch trên sàn Bitcoin. Để sử dụng sàn giao dịch này, bạn sẽ tạo ví, sử dụng tiền Việt để mua bán đồng tiền điện tử như: Bitcoin, Bitcoin Cash, Tether.. Ưu điểm của sàn giao dịch Remitano là giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, giao diện dễ sử dụng, đơn giản. Mức giá tương đối hợp lý giúp các nhà đầu tư dễ thực hiện mua và bán tiền điện tử.

  Ví XDEFI

  Ưu điểm: Hỗ trợ NFT và tiền điện tử trên các blockchain khác nhau

  Dễ dàng nhập vào token tùy chỉnh

  Kiếm phần thưởng thông qua staking token XDEFI

  Nhược điểm:

  Tính năng Sell-to-fiat hiện không được hỗ trợ

  Chỉ sử dụng được trên tiện ích trình duyệt chứ không dùng được trên điện thoại di động

  So với các ví tiền ảo khác thì vẫn chưa thực sự nổi tiếng


  Ví Coinomi

  Ví điện tử Coinomi được thành lập vào năm 2014. Coinonmi là loại ví đa năng tính bảo mật thông tin người dùng được an toàn vì chưa từng xảy ra vụ hack tấn công nào.

  Ưu điểm:

  Hoạt động trên tất cả các hệ điều hành máy tính để bàn và cả thiết bị di động

  Cho phép người dùng quản lý và swap nhiều loại tiền điện tử

  Chưa bao giờ bị hack kể từ khi hoạt động vào năm 2014 cho tới nay

  Nhược điểm:

  Không an toàn như ví phần cứng

  Việc staking được giới hạn ở các token như Ethereum, Algorand, SmartCash và Callisto.

  Ví lạnh được thiết kế trên thiết bị chuyên dụng có hình dáng giống như chiếc USB. Để truy cập, thực hiện giao dịch nhà đầu tư bắt buộc phải có thiết bị này để mã hóa và bảo mật được nâng cao.

  Ưu điểm:

  Tính bảo mật cao. Trong ví có một con chip là Secure Element, nó sẽ bảo vệ ví không bị hacker hay các mã độc tấn công.

  Luôn ở chế độ offline, tách rời với internet. Chỉ khi cần giao dịch mới ở chế độ online.

  Nhược điểm:

  Giá cao, từ 2 triệu – 3 triệu đồng/thiết bị.

  Tốc độ giao dịch của ví lạnh cũng lâu hơn vì nhiều thao tác

  Dễ bị thất lạc, mất trộm và tốn thêm chi phí mua mới


  [​IMG]

  Sau đây là một số loại ví lạnh uy tín và phố biến, giúp bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp

  Ledger Nano

  Ledger Nano thuộc công ty Ledger ở Pháp. Ledger Nano là ví lạnh được sử dụng nhiều trên thế giới. Các đồng coin lưu trữ gồm: Bitcoin, Ethereum, Zcash, Dash..

  Ưu điểm: Tính bảo mật cao, chế độ hiện thị màn hình sắc nét, với nhiều chức năng và ứng dụng. Khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu dễ dàng.


  Tiếp theo phải kể đến Trezor

  Trezor được thành lập vào năm 2014. Trezor là một trong những ví lạnh ra đời từ rất sớm. Đồng coin hỗ trợ gồm có: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash Coin, Bitcoin Cash.. Những tính năng của Trezor như: Hỗ trợ đa dạng loại coin khác nhau, cài đặt nhanh chóng và hiệu quả, mật khẩu mã hóa được xác thực bởi 2 yếu tố, có khả năng sao lưu và khôi phục dữ liệu.

  [​IMG]

  Những thông tin trên về ưu điểm và nhược điểm của ví tiền điện tử nóng và lạnh sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho các bạn. Để đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử, tùy vào sở thích của mỗi người mà ta lựa chọn ví tiền điện tử nóng hay ví tiền điện tử lạnh. Nếu như mục đích sử dụng, bạn muốn giao dịch nhanh chóng, tiện lợi thì hãy chọn ví tiền điện tử nóng. Bởi ví tiền điện tử nóng sẽ đáp ứng được thời gian giao dịch nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi lâu. Tùy vào sự hiểu biết, năng lực mà mỗi người có cách lựa chọn ví tiền điện tử.

  Nếu như bạn muốn được bảo mật thông tin an toàn thì nên chọn ví tiền điện tử lạnh, bởi ví tiền điện tử lạnh sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc lưu trữ và giao dịch mua và bán tiền điện tử. Nhưng bù lại tính bảo mật được chú trọng thì thời gian giao dịch khá chậm, chi phí khá cao nên nếu bạn là người kiên nhẫn, không quan trọng về phí thì nên chọn ví điện tử lạnh. Còn nếu bạn muốn giao dịch diễn ra nhanh chóng, phí giao dịch tương đối thì nên chọn ví tiền điện tử nóng nhưng bù lại tính bảo mật thông tin không được đẩy mạnh tối ưu.

  Có nhiều nhà đầu tư trở thành tỷ phú từ việc đầu tư tiền điện tử vào sàn giao dịch. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều nhà đầu tư bị hacker tấn công, gặp những rủi ro trong việc đầu tư mua và bán tiền điện tử vào sàn giao dịch. Những kinh nghiệm đầu tư mua và bán tiền điện tử luôn là bài học quý báu để họ có thêm kiến thức cũng như lựa chọn sàn đầu tư tiền điện tử cho phù hợp là hết sức quan trọng.

  Sàn giao dịch điện tử nào cũng có ưu điểm và nhược điểm nên tùy vào nhu cầu người sử dụng để lựa chọn cho hợp lý. Trải qua bao biến cố, các sàn giao dịch luôn đẩy mạnh khắc phục, thay đổi, cải tiến nhiều chức năng hiện đại để bảo vệ quyền lợi những người đầu tư tiền điện tử được tối đa. Nếu bạn muốn an toàn khi lưu trữ và thực hiện giao dịch ví tiền điện tử thì hãy chọn cho mình sàn giao dịch có chi phí cao, bạn sẽ cảm thấy an tâm, thoải mái hơn và không còn cảm thấy quá lo lắng hay sợ hãi nhiều vì tính rủi ro. Mọi người nên cập nhật các thông tin, tin tức thường xuyên hơn để có cái nhìn bao quát, khách quan về lĩnh vực đầu tư tiền điện tử vào sàn giao dịch. Sàn giao dịch nào uy tín, đang thu hút được nhiều nhà đầu tư luôn được mọi người chú ý đến. Vì những tính năng của sàn giao dịch tiền điện tử, những lợi ích khi đầu tư mua và bán tiền điện tử chưa bao giờ hạ nhiệt.

  Tình hình kinh tế hiện nay gặp nhiều khó khăn nên việc đầu tư tiền điện tử vào sàn giao dịch cần phải được cân nhắc kĩ lưỡng, bởi bất cứ hành động nào vội vàng, thiếu suy nghĩ cũng dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường. Đầu tư tiền điện tử vào sàn giao dịch phải chấp hành đúng những quy định nhằm mang lại hiệu quả, quyền lợi cho người đầu tư.

  Chúc các bạn đầu tư ví tiền điện tử vào sàn giao dịch đạt được hiệu quả cao nhé.

  Ngọc Xuân.
   
 2. nhagobacbo86

  nhagobacbo86 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Mình chơi ít lên không cân ví điện tử, toàn chơi ví sàn thôi.