Cách đăng ký dịch truyện kiếm tiền trên Wattpad

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 4 Tháng bảy 2023.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  229
  Wattpad là gì?

  Wattpad là một trang truyện cộng đồng trên "Internet" mà trong đó người dùng có thể đưa lên những bài báo, câu chuyện và thơ về mọi thứ bằng phương thức trực tiếp truy cập bằng trang chủ hoặc thông qua ứng dụng của Wattpad. Nội dung bao gồm bài viết của những tác giả chưa xuất bản trên thị trường và cả đã xuất bản. Người dùng còn có thể trả lời (comment) và thích (like) câu chuyện hay tham gia vào nhóm cộng tác với trang mạng này. Có khoảng phân nửa người dùng đến từ Hoa Kỳ ngoài ra còn có một số đến từ các quốc gia như Canada, Philippines, Australia và nhiều nữa, trong đó có Việt Nam.

  Trang chủ: Wattpad.com

  [​IMG]

  Wattpad lần đầu được tạo ra vào năm 2006, là kết quả của sự cộng tác giữa Allen Lau và Ivan Yuen và được cung cấp miễn phí từ năm 2007. Ngay từ khi ra đời, phần mềm ebook dùng để đọc truyện này nhanh chóng nhận được hàng triệu lượt tải. Mô hình này lấy doanh thu từ việc quảng cáo và từ việc cho phép các nhãn hiệu tiếp cận người dùng.

  Wattpad thực sự không mới, nhưng hiện nay nó rất thông dụng và đáp ứng cho bạn được rất nhiều mong muốn. Khi cần tìm đọc truyện ngắn, truyện dài, thơ, tiểu thuyết, truyện tình yêu, tài liệu học tập nhưng không có đủ thời gian hoặc tài chính để tìm cho mình tài liệu giấy thì bạn có thể tìm đến Wattpad. Hay khi bạn tìm kiếm một nơi để tải lên những tài liệu hữu ích làm nơi lưu trữ hoặc chia sẻ với bạn bè thì Wattpad cũng đáp ứng. Thậm chí, một số người dùng sinh viên còn dùng Wattpad làm "phao cứu sinh" trong phòng thi cùng những tài liệu học tập. Ngoài ra, với phần mềm Wattpad, bạn còn có thể viết truyện, viết sách của chính mình và cùng chia sẻ câu chuyện đó với mọi người.

  Lí do Wattpad được người dùng chọn lựa vì tính năng nổi trội so với các ứng dụng ebook khác, chẳng hạn như cách thức phân chia tài liệu khoa học: Theo thời gian, theo chương hoặc theo chủ đề, khiến người đọc cảm thấy cực kỳ thuận lợi khi đọc; chức năng đọc của Wattpad còn cho phép bạn kéo theo chiều lên – xuống, trái – phải hoặc chạm màn hình để lật trang sách; tải và lưu trữ các tài liệu miễn phí hay chia sẻ tài liệu qua mạng xã hội để kéo theo nhiều người cùng sử dụng.

  Trong suốt quãng thời gian hoạt động đến nay hiện Wattpad có 45 triệu user và 300 triệu story được đăng tải và đã gọi vốn 66, 8 triệu đô-la từ 12 nhà đầu tư. Các giao dịch được công bố gần đây cho thấy các tác giả Wattpad đã ký hợp đồng xuất bản không chỉ với các NXB như Penguin Random House hoặc Harper Collins mà còn cả với các dự án video streaming đăng ký của Netflix và các công ty tương tự. Wattpad kiếm tiền từ nội dung thông qua các divison như Wattpad Brands, (kết nối thương hiệu với người dùng) ; Wattpad Studios (hợp tác với các mạng lớn như Turner và NBCUniversal để đồng sản xuất nội dung Wattpad cho điện ảnh và chương trình truyền hình). Gần đây nhất, họ ra mắt Wattpad Labs - phòng thí nghiệm đổi mới để thử nghiệm các sản phẩm mới nổi.

  Với Wattpad, độc giả có thể giao lưu với những người dùng khác cùng sở thích cũng như khám phá kho tàng sách rộng lớn. Hơn thế nữa, phần mềm này được nhiều người dùng tin tưởng, được xếp vào 5 ứng dụng hàng đầu về sách trong 3 năm liên tiếp.

  [​IMG]

  Cách đăng ký tài khoản Wattpad


  Mở ứng dụng Wattpad hoặc truy cập trang chủ Wattpad tại đây > chọn Đăng ký > nhấn vào mục Đăng ký với Facebook > điền thông tin tài khoản, mật khẩu Facebook của bạn > nhấn vào Log In > nhập thông tin Email > nhấn Tiếp tục để hoàn thành.

  Hướng dẫn chi tiết:

  Bước 1: Nếu bạn đã tải ứng dụng về máy thì mở ứng dụng lên.

  Hoặc truy cập nhanh vào trang chủ Wattpad tại đây.

  Sau khi vào trang chủ nhấn chọn mục Đăng ký.

  [​IMG]

  Bước 2: Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản qua Facebook, nhấn vào mục Đăng ký với Facebook.

  [​IMG]

  Bước 3: Tiếp theo, bạn điền thông tin tài khoản, mật khẩu Facebook của bạn.

  Sau đó, bạn nhấn vào mục Log In.

  [​IMG]

  Bước 4: Hệ thống giao diện mới hiện ra, cần bạn nhập thông tin Email, hoàn tất điền địa chỉ Google, bạn nhấn Tiếp tục.

  [​IMG]

  Bước 5: Bạn đã thành công đăng ký tài khoản Wattpad qua Facebook rồi đấy, bây giờ mỗi lần đăng nhập bạn chỉ cần chọn đăng nhập với Facebook là có thể vào ngay tài khoản của mình rồi.

  [​IMG]

  Vậy viết truyện trên Wattpad có kiếm được tiền hay không?

  Câu trả lời ở thời điểm hiện tại là KHÔNG

  Mặc dù có thể coi đây là trang web được đăng tải truyện nhiều nhất trên thế giới, tuy nhiên mô hình này là hoàn toàn miễn phí và vì vậy người dùng cũng không thể kiếm được tiền từ những bài đăng của mình trên đó. Nếu muốn đăng truyện lên 1 trang web nào đó để kiếm tiền từ lượt đọc hoặc mua lượt đọc các chương truyện của bạn, bạn có thể tham khảo tại đây:

  Viết truyện, dịch truyện kiếm tiền *link*

  Bạn có thể đăng mọi thứ trên diễn đàn VNO và hoàn toàn có thể kiếm tiền từ những bài đăng của bạn. Nếu bạn là một người mê ngôn tình, muốn tự viết truyện để chia sẻ với mọi người, bạn có thể đăng truyện của bản thân tự viết hoặc dịch truyện từ nước ngoài lên diễn đàn, khi bài viết của bạn có lượt xem thì bạn sẽ kiếm được tiền từ bài viết đó, càng nhiều lượt xem là bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Hoặc là nếu bạn học giỏi một môn nào đó thì bạn có thể đăng các bài tập mình giải lên diễn đàn, cũng tương tự như ở trên, càng nhiều lượt xem cho bài viết của bạn, bạn sẽ càng kiếm nhiều tiền từ nó, ngoài hai ví dụ mình kể trên, bạn có thể dịch bài hát, review sản phẩm.. để kiếm được tiền. Các bạn có thể đăng mọi chủ đề các bạn thích và sẽ kiếm được tiền nếu bài viết của bạn có lượt xem.

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Xem thêm:

  Hướng dẫn kiếm tiền trên Binance

  Hướng dẫn kiếm tiền từ Remitano
   
  Chỉnh sửa cuối: 4 Tháng bảy 2023