Cách kiếm tiền trên Wattpad bằng viết truyện ngôn tình

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Sói, 4 Tháng mười một 2022.

 1. Sói

  Sói Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  157
  Cách viết truyện kiếm tiền trên Wattpad cực dễ bằng điện thoại

  Việc kiếm tiền từ việc viết lách đã không còn là điều xa lạ đối với rất nhiều người. Trong đó, Wattpad là một ứng dụng viết truyện đang được rất nhiều học sinh, sinh viên hoặc những người đã đi làm lựa chọn khi muốn kiếm thêm thu nhập. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết truyện kiếm tiền trên Wattpad cực dễ bằng điện thoại. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

  Tìm hiểu Wattpad là gì?

  Wattpad là một trang truyện cộng đồng trực tuyến lớn nhất dành cho các nhà văn, tác giả truyện tranh, tiểu thuyết và những người yêu thích đọc sách trên toàn thế giới.

  [​IMG]

  Wattpad là một trang truyện cộng đồng trực tuyến lớn nhất

  Wattpad lần đầu được tạo ra vào năm 2006 bởi Allen Lau và Ivan Yuen và được cung cấp miễn phí từ năm 2007. Ngay từ khi ra đời, phần mềm ebook này đã nhanh nhận được hàng triệu lượt tải với vô số đánh giá tích cực.

  Nội dung trên Wattpad rất đa dạng từ các bài viết, bài báo, bài thơ hoặc là những câu chuyện hấp dẫn về mọi thứ xung quanh của nhiều tác giả. Đặc biệt người dùng có thể tự tay viết truyện kiếm tiền trên Wattpad.

  Có rất nhiều tác phẩm hay đã được nền tảng Wattpad lựa chọn và vô số tác phẩm đang được tiến hành xuất bản-nơi các tác giả xuất bản bài viết của họ theo tuần tự. Wattpad thực sự là một trang web tuyệt vời nếu bạn là người thích viết hoặc đọc và nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

  Tính năng của Wattpad là gì?

  Một trong số những tính năng nổi bật của Wattpad chính là các độc giả và tác giả có thể tương tác với nhau, người đọc có thể tự do góp ý cho đánh giá và gửi cảm nhận của mình về các tác phẩm mà họ quan tâm để có tác giả có thể chỉnh sửa và viết tốt hơn trong những bài viết sau.

  [​IMG]

  Tính năng của Wattpad

  Những ý kiến này sẽ giúp tác giả nắm bắt được mong muốn của người đọc, từ đó phát triển những ý tưởng sáng tạo đột phá, xây dựng cốt truyện nhân vật trở nên có chiều sâu và lôi cuốn người đọc hơn. Những thông báo góp ý của bài viết sẽ được gửi trực tiếp qua Email của tác giả.

  Bên cạnh việc có thể đọc miễn phí mọi cuốn sách thì tại Wattpad người dùng cũng có thể dễ dàng gặp gỡ những người bạn có cùng sở thích với mình thông qua việc bình luận về những điểm sáng gia xoay quanh các tác phẩm. Bạn có thể kết nối với hàng triệu độc giả, tác giả trên khắp thế giới để cùng thảo luận, chia sẻ với nhau những cuốn sách hay, những chủ đề mình thích tại đây.

  Viết truyện trên Wattpad có kiếm tiền được thật không?

  Wattpad là một trang web với thư viện truyện, sách khổng lồ tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi "Viết truyện kiếm tiền trên Wattpad có được không?" thì rất tiếc rằng hiện tại Wattpad không áp dụng chính sách trả tiền bản quyền cho truyện, sách, ebook hay bất kỳ nội dung gì trên đó. Cho nên các bạn đăng truyện lên Wattpad sẽ không kiếm được tiền.

  Nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc viết lách hãy cài đặt số tiền muốn người khác phải trả nếu muốn đọc nội dung bài viết hoặc các chương truyện mới của bạn hoặc chèn quảng cáo. Sau đây bạn hãy cùng mình tìm hiểu về quy trình viết truyện kiếm tiền trên Wattpad nhé.

  Điều kiện để viết truyện kiếm tiền trên Wattpad

  Để có thể viết truyện kiếm tiền trên Wattpad, tất nhiên bạn phải có tài khoản tác giả trên Wattpad. Tiếp theo để có thể kiếm tiền được thì những tác phẩm của bạn viết đăng tải phải có lượt xem nhất định, càng nhiều lượt xem trên các tác phẩm của bạn thì việc kiếm tiền sẽ dễ dàng hơn bởi khi đó những tác phẩm của bạn sẽ nổi tiếng và có nhiều lượt tương tác.

  Bạn hãy tạo một tài khoản trên Wattpad và cố gắng đăng thật nhiều tác phẩm xuất sắc để nhận được nhiều lượt yêu thích đến từ các độc giả. Khi đó bạn vừa có thể kiếm tiền vừa có thể thỏa sức sáng tạo, thỏa lòng đam mê.

  Hướng dẫn kiếm tiền thông qua Wattpad Futures

  Wattpad Futures là một chương trình dành riêng cho các tác giả, người viết bài hoạt động trên Wattpad. Trong tương lai Wattpad sẽ là một chương trình hiển thị video quảng cáo tầm 30 giây chia sẻ các câu chuyện mà thuật toán cho rằng mang lại giá trị và người dùng sẵn lòng xem những video này.

  Các bạn có thể kiếm tiền thông qua chương trình này bằng việc chèn các quảng cáo vào tác phẩm của mình hoặc cũng có thể đăng các video ngoài luồng vào trong tác phẩm.

  [​IMG]

  Quy trình kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad

  Khi người đọc nhấp vào xem quảng cáo đó thì các bạn sẽ được trả tiền tương ứng với số lượng người nhấp vào liên kết tương tự như tham gia chương trình người sáng tạo trên Youtube bạn sẽ được trả nhiều tiền nếu có nhiều người xem video của bạn.

  Những nội dung mà bạn quảng cáo phải liên quan đến nội dung của bài viết của bạn để dễ dàng thu hút người đọc cũng như nhấp vào quảng cáo thì việc lựa chọn chủ đề cũng rất quan trọng. Wattpad Futures là chương trình dành cho những người sáng tạo truyện ngắn và phi hư cấu

  Theo như thống kê thì chủ đề truyện "người lớn" đang thu hút được nhiều lượt xem cũng như nhấp vào quảng cáo nhất hiện nay trên nền tảng này.

  Hướng dẫn kiếm tiền bằng cách viết truyện trả phí

  Một tính năng khá mới của Wattpad đó chính là viết truyện trả phí. Hầu như mọi người khi nghĩ đến Wattpad thì chỉ biết đây là trang mạng xã hội miễn phí. Tuy nhiên với mục đích muốn nâng cao chất lượng bài viết cũng như hỗ trợ kiếm tiền cho người viết thì đã cho ra mắt những cuốn sách có trả phí để đọc.

  Những phần đầu sẽ được miễn phí nhưng từ những chương tiếp theo sẽ phải trả phí để đọc được.

  Để kiếm tiền bằng cách này thì những những bài viết trước đó của bạn phải có lượt rating cao cũng như lượt xem vượt trội và điều kiện tiên quyết là bài viết của bạn phải là một series dài tập để người xem có thể bị cuốn bởi nội dung và sẵn sàng chi tiền để theo dõi tiếp tục câu chuyện đó. Điều này đòi hỏi kỹ năng viết thật điêu luyện cùng với khả năng kể chuyện thu hút của người viết.

  Hướng dẫn kiếm tiền bằng tiền donate của độc giả

  Trên thực tế đa số các tác giả đều kiếm thu nhập chính nhờ việc nhận donate của độc giả vì những tác giả này không muốn ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc của mọi người vào những nội dung không liên quan.

  Những bài viết hay, chất lượng, chạm đến cảm xúc của người đọc sẽ dễ dàng nhận được tiền donate thông qua "Buy me a coffee".

  Người đọc sẽ tặng bạn một ly cafe thay cho việc trả tiền thuê sách, thông qua đường link của bạn đính kèm trong tiểu sử của mình. Với những bạn chưa biết thì có thể truy cập vào đường link Link để tạo cho mình một tài khoản có thể nhận donate của người đọc và đính kèm vào trong các bài viết của mình nhé!

  Cách tốt nhất để làm bất cứ điều gì là làm điều đó miễn phí để mọi người cảm thấy ấn tượng với bài viết của bạn.

  Hướng dẫn kiếm tiền bằng tiền xu Wattpad

  Giống như viết sách trả phí, đây là một tính năng mới của Wattpad khi chỉ mới xuất hiện gần đây. Trên trang chủ Wattpad có rất nhiều truyện trả phí được chấm sao vàng. Để có thể đọc được những truyện này thì độc giả phải mua xu Wattpad để đọc và số xu Wattpad bị mất sẽ được chuyển qua cho tác giả. Sau đó các tác giả sẽ dùng số xu này để quy đổi ra tiền mặt.

  Để dễ dàng kiếm tiền bằng xu các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Xây dựng một danh sách Email bao gồm những độc giả thường xuyên đọc những câu chuyện của bạn.
  • Giới thiệu họ đến một trong các kênh xã hội của bạn, nơi bạn có thể dễ dàng tải lên câu chuyện của mình và đặt quảng cáo tại đó.
  • Yêu cầu họ đăng ký hồ sơ Wattpad của bạn.

  Cách đăng ký và sử dụng Wattpad kiếm tiền

  [​IMG]

  Cách đăng ký và sử dụng Wattpad kiếm tiền

  Sau khi tìm hiểu các bước kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad, hãy tham khảo cách đăng ký và sử dụng Wattpad kiếm tiền như sau:

  Hướng dẫn viết truyện trên Wattpad kiếm tiền bằng điện thoại

  Trên điện thoại, các bạn có thể tải về ứng dụng Wattpad trên Cửa hàng ứng dụng hoặc AppStore thay vì phải lên website đọc. Trên website không hỗ trợ đọc tốt như trên giao diện máy tính. Để viết truyện trên Wattpad kiếm tiền bằng điện thoại các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Cài đặt ứng dụng Wattpad về điện thoại.
  • Khởi động ứng dụng và đăng ký bằng cách nhấn vào biểu tượng Google trong mục "Phương thức đăng nhập".
  • Nhập vào tài khoản Email của bạn và bấm "I agree" để đồng ý các điều khoản điều kiện của ứng dụng.
  • Đăng ký thành công sẽ chuyển sang màn hình chính của Wattpad, bạn có thể đọc các thể loại truyện mà bạn yêu thích rồi đấy.

  Hướng dẫn viết truyện trên Wattpad kiếm tiền bằng máy tính

  Trên máy tính thì bạn có nhiều phương thức để đăng ký sử dụng hơn như Facebook, Gmail, Google.. Bạn có thể sử dụng bất cứ cách nào để đăng nhập vào Wattpad, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập bằng Facebook

  • Các bạn truy cập vào trang web của Wattpad Link
  • Bấm vào mục Đăng ký.
  • Chọn đăng ký bằng tài khoản Facebook
  • Nhập tên đăng nhập và mật khẩu Facebook của bạn vào modal box hiện ra và chọn Đăng nhập
  • Bước cuối cùng bạn cần nhập Email để Wattpad có thể gửi thông báo cho bạn và nhấn Tiếp tục là đã hoàn thành đăng ký sử dụng Wattpad rồi đó.

  Làm thế nào để viết truyện trên wattpad được nhận nhuận bút?

  Viết truyện trên trang web Wattpad có thể giúp tác giả kiếm được tiền nhuận bút từ bản quyền lớn. Hiện tại, Wattpad luôn tìm kiếm thêm cộng tác viên để truyền bá, cho ra nhiều mẫu mã và bổ sung vào bộ sưu tập truyện đủ thể loại của mình. Vì vậy, việc làm website viết truyện và kiếm tiền cùng với Wattpad rất thuận tiện cho bạn.

  Chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sở hữu thông tin tài khoản của mình trên trang web này và xuất bản những câu chuyện, sáng tạo của bạn để được chia sẻ với nhiều người nhất tại đây. Tất nhiên, tương tác nhiều trên trang này sẽ giúp tất cả các bạn có nguồn thu nhập rất tốt đồng thời cũng có được những đóng góp quan điểm từ phía người đọc.

  Một số câu hỏi thường gặp về viết truyện kiếm tiền trên Wattpad

  Viết truyện trên Wattpad có được tiền không?

  Trên thực tế, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng khả năng sáng tạo của mình viết truyện để kiếm tiền trên Wattpad. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi tác phẩm của các bạn đều được trả phí. Hoặc là kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo vào bài đăng trên website này.

  Đọc truyện trên Wattpad có mất tiền không?

  Mọi trải nghiệm đọc truyện trên nền tảng của Wattpad đều miễn phí.

  Làm sao để truyện trên Wattpad được nhiều lượt đọc?

  Để được nhiều lượt đọc khi viết truyện kiếm tiền trên Wattpad, các bạn newbie cần tập trung khai thác chiều sâu cho câu chuyện của mình trước, đặt một tiêu đề hấp dẫn, trình bày ảnh bìa bắt mắt, thu hút và không nên nóng vội khi mới bắt tay vào công việc này.

  Kết luận

  Có thể nói Wattpad không chỉ là nơi thưởng thức những câu chuyện hay mà là nơi có thể viết truyện kiếm tiền. Viết truyện kiếm tiền trên Wattpad quả là một giải pháp tuyệt vời dành cho những ai có đam mê viết lách vừa muốn có thu nhập.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4 Tháng mười một 2022
 2. Đang tải...

Chia sẻ trang này