Cách làm nước sốt bánh tráng trộn bằng sa tế

Thảo luận trong 'Thư Viện VOZ' bắt đầu bởi Sói, 6 Tháng mười hai 2020.

  1. Sói

    Sói Senior Member

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    155
    Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt huyền thoại và được yêu thích bậc nhất đối với giới trẻ ngày nay vì đáp ứng được đủ các tiêu chí ngon, bổ, rẻ và đặc biệt là không bị ngán, ăn vài ba bữa lại thèm và muốn đi ăn lại, làm bánh tráng trộn thì lại vô cùng đơn giản, chỉ cần nguyên liệu đủ và đúng thì nó auto ngon chứ chả có bí quyết gì cao siêu cả ngoại trừ phần nước sốt làm mềm bánh, nếu làm không đúng chuẩn có thể không hợp mùi vị mà nếu không cho nước sốt thì bánh bị cứng và không hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu lại với nhau được, vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món nước sốt bánh tráng trộn đúng chuẩn Sài Gòn đặc biệt thơm ngon cho bạn nào muốn thưởng thức bánh tráng trộn tại nhà ăn chơi với bạn bè hoặc muốn mở quán làm giàu từ bán bánh tráng trộn.

    Các nguyên liệu để mua bánh tráng các bạn có thể đặt mua ở đây nhé, mình thường xuyên đặt mua ở đây về làm cho cả nhà ăn, rất sạch sẽ và an toàn:

    Nguyên liệu bánh tráng trộn *link*

    [​IMG]

    Cách làm nước sốt bánh tráng trộn để lâu

    Bánh tráng trộn có ngon hay không phải phụ thuộc vào 2 yếu tố, nguyên liệu có tươi ngon hay không và nước sốt có đúng vị hay không. Là món ăn không hề khó làm, vậy công thức làm nước sốt nào sẽ chuẩn vị nhất và có thể để được lâu? Đây chính là công thức bí mật.

    Công thức 1: Nước sốt sa tế

    Cần chuẩn bị:

    Tỏi, ớt, xả, dầu ăn, dầu điều, muối, hạt nêm.

    Hũ sành để chứa nếu bạn muốn trữ trong tủ lạnh ăn lâu dài.

    Bước 1:

    Băm nhỏ sả, tỏi, ớt, tỉ lệ 10 ớt 1 tỏi 2 sả, nhớ để riêng ra để còn chưng lên.

    Bước 2:

    Tiếp theo, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đã nóng rồi phi thơm sả, tỏi đã băm nhỏ cho đến khi thấy chúng ngả sang màu vàng nhẹ là ok, sau đó cho ớt băm vào cùng đun thêm 1 chút cho đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp, bạn có thể tăng giảm ớt tùy theo khẩu vị ăn cay nhé.

    [​IMG]

    Các bạn cần thêm 1 muỗng canh dầu ăn có màu điều cùng với ¼ muỗng cà phê hạt nêm, bạn nào không thích không cần cho vào cũng không sao và ¼ muỗng cà phê muối ăn, rồi tiếp tục xào đều tay cho đến khi hỗn hợp ngả sang màu đỏ sậm và nước dầu ăn có màu cam là đạt chuẩn.

    Cuối cùng, bạn chờ cho nước phần sốt nguội đi bớt rồi bạn cho vào trong một hủ thủy tinh để bảo quản và ăn dần.

    [​IMG]

    Công thức 2: Nước sốt me

    Cần chuẩn bị:

    Tỏi, ớt, xả băm nhuyễn, đường, muối

    Đậu phộng rang sẵn giã nhuyễn, me khô

    Bước 1:

    Lọc me khô lấy nước làm nước sốt, thêm vào bát nước me 2 thìa nước mắm, ớt xay, đường rồi cho vào chảo, nấu trên bếp lửa lớn, khuấy cho thật đều tay đến khi thấy sôi thì các bạn giảm bớt lửa nhưng vẫn tiếp tục khuấy thật đều để nước me sánh mịn lại là được.

    Cho một chút dầu ăn vào chảo rồi phi thơm sả băm cùng với ớt, khi sả đã vàng các bạn cho thêm nước me vào rồi sau đó cho thêm tương cà + nước mắm + đường nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Khuấy thật đều rồi đun sôi lần nữa là có có thể sử dụng được nước sốt me rồi đó.

    [​IMG]

    Bước 2:

    Thêm đậu phộng giã nhuyễn vào nước sốt trên, lưu ý đậu phộng rang rồi nha các bạn.

    Vậy là các bạn đã có được thứ nước sốt thần thánh thơm ngon đúng vị với đầy đủ vị chua, cay, ngọt dành cho món bánh tráng rồi.

    [​IMG]

    Công thức số 3: Nước sốt bò

    Cần chuẩn bị:

    Xì dầu hay còn gọi là nước tương, đường, muối

    Khô bò đen

    Ớt bột khô mua ở siêu thị

    Bước 1:

    Hòa chung nước + xì dầu + giấm ăn + đường trắng + muối theo tỉ lệ 50: 10: 2: 1: 1 lại với nhau và khuấy thật đều cho tan.

    Bước 2:

    Bắc nồi lên bếp, thả thêm khô bò đen vào đun cho đến khi nước thật sôi thì thêm 1 thìa ớt bột vào, tắt bếp.

    Với cách làm nước sốt bò này chỉ phù hợp để bán quán vì không để được lâu, chỉ dùng ngay trong ngày nhưng rất thơm đậm vị bò.

    [​IMG]

    Lưu ý:

    Nước sốt bánh tráng trộn nên tưới đều khắp bát bánh tráng trộn, bạn chớ nên đổ tập trung tại một chỗ sẽ khiến vị bánh tráng trộn không được đều và bớt ngon. Sau khi tưới bánh tráng với nước sốt bánh tráng trộn, bạn nên dùng luôn để có thể thưởng thức vị ngon của bánh tráng trộn cùng nước sốt của nó một cách trọn vẹn nhất.

    [​IMG]

    Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn 3 công thức bí mật để làm nước sốt bánh tráng rồi đó.

    Nếu bạn muốn mở quán, tham khảo thêm ở đây:

    Nguyên liệu bánh tráng trộn *link*

    Chúc các bạn thành công!
     
    Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng mười hai 2020
Từ Khóa: