Review Cách làm Tobokki ngon hơn của Nguời iu cũ bạn

Thảo luận trong 'Review By VOZER' bắt đầu bởi My Taro, 12 Tháng chín 2021.

  1. My Taro

    My Taro Active Member

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    2
    Cách chế biến Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội

    1 Nghiền nhuyễn cơm

    Cho 100gr cơm nguội vào trong túi zip, sau đó dùng chày giã nhuyễn cơm đến khi các hạt cơm nát nhuyễn ra hết, tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính tay.

    Có thể dùng máy xay để hỗn hợp mịn như mong muốn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    2 Trộn bột năng và nhồi mịn

    Đầu tiên, bạn cho một ít bột năng ra bàn để khi nhồi cơm sẽ không bị dính.

    Kế đến, đeo bao tay vào và cho một ít bột năng ra tay hoặc dầu ăn tùy ý, bóp và nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành một khối thống nhất, dẻo mịn và không dính tay.

    Mách bạn: Ở bước này, tùy theo độ ẩm của cơm nguội bạn dùng mà bạn cho bột năng vào từng ít một, vừa cho vừa nhồi đến khi nào phần cơm nguội giã nhuyễn đến khi dẻo mịn giống như một khối bột là đạt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    3 Chia bột và tạo hình

    Sau khi đã nhồi nhuyễn cơm thành một khối bột thì bạn chia thành các phần to nhỏ tùy thích. Tiếp đó bạn nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều tay để tạo thành các sợi dài có độ dày khoảng nửa lóng tay.

    Cuối cùng cắt nhỏ bột thành các khúc nhỏ khoảng nửa ngón tay hoặc cắt sao cho vừa ăn là được nha.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    4 Hoàn thành

    Với món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội này, bạn có thể mang đi luộc với nước sôi khoảng 5 - 7 phút rồi chấm với tương ớt, bánh gạp xào cay hay làm lẩu tobokki cũng đều rất ngon.

    Ngoài ra, có một cách tiện lợi hơn là bạn cũng có thể mang bánh đi chiên cho vàng đều rồi rắc với bột phô mai để ăn nhé!

    Nếu không dùng hết thì cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản và ăn dần đấy!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    5 Thành phẩm

    Món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội sẽ đem đến cho bạn bất ngờ vì cực kì thơm ngon, hấp dẫn không khác gì hàng "chính hãng" đâu nha.

    Bánh gạo khi đem chiên hay luộc cũng đều không bị nát mà dẻo dai, bùi bùi đúng chuẩn vị.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Còn nếu mà đọc xong vẫn thấy khó quá thì mình lên Sendo mua ngay gói Tobokki chỉ 50K nhé

    [​IMG]
     
    ThiênanyeudauMộ Thanh thích điều này.
    Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2021
  2. Thiênanyeudau

    Thiênanyeudau Junior Member

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    42
     
  3. Thiênanyeudau

    Thiênanyeudau Junior Member

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    42
    "Tobokki" Món ăn mà giới trẻ hiện nay săn lồng

    Nhiều nhà hàng, quán Tobokki mọc lên để phục vụ nhu cầu giới trẻ

    "Tobokki" được làm từ cơm nguội, được tạo hình như chiếc đũa, nhìn ngon và hấp dẫn, vị cay cay ăn vào mùa đông thì phải nói là tuyệt vời. Chúc các bạn thực hiện được món này nha
     
  4. Thiênanyeudau

    Thiênanyeudau Junior Member

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    42
     

Chia sẻ trang này