Cách xác định tọa độ trong Minecraft PE

Thảo luận trong 'Thư Viện VOZ' bắt đầu bởi Wall-E, 19 Tháng mười 2021.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  414
  Để có thể chơi game Minecraft hiệu quả thì trước hết bạn nên nắm vững tọa độ. Nhưng làm thế nào để xem tọa độ trong Minecraft chính xác? Làm thế nào để xác định vị trí của bạn trong game cũng như vị trí ngôi nhà của bạn hay các làng xung quanh? Sau đây sẽ là một vài thông tin chi tiết về cách xem tọa độ trong minecraft cho bạn tham khảo.

  [​IMG]

  Cách xem tọa độ trong Minecraft là gì?

  Trong game Minecraft để có thể theo dõi vị trí của người chơi bạn cần xác định hệ thống tọa độ. Và việc xác định tọa độ XYZ là thứ không thể thiếu trong quá trình trải nghiệm game sinh tồn. Tọa độ được thể hiện cơ bản bởi 3 giá trị tọa độ. Nó giúp cho game thủ xác định phương hướng tốt hơn.

  • Nói về phần tọa độ X và Z thì đây là tọa độ chiều ngang của game thủ xác định trong Minecraft.
  • Còn về phần tọa độ Y thì đây là tọa độ chiều dọc của người chơi Minecraft.

  [​IMG]

  Hướng dẫn cách xem tọa độ

  Ví dụ như: Tọa độ của Minecraft sẽ có dạng -904 70 – 328 hoặc -904/70/ – 328. Khi đó x=-904, y = 70, z=-328.

  Cách xem tọa độ trong Minecraft trên máy tính

  Trước hết, máy tính của bạn phải cài đặt Minecraft thì bạn mới có thể tham khảo thông tin tọa độ ở phần Debug. Những bước để thực hiện cách xem tọa độ trong Minecraft cụ thể như sau:

  • Bước 1: Nhấn Esc sẽ hiện lên mục Menu, sau đó tích vào phần Options.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn phần Chất Settings. Sẽ hiển thị lên dòng chữ Reduced Debug Info.
  • Bước 3: Và trong trường hợp Reduced Debug Info giá trị OFF thì người chơi không cần thao tác thêm bước 3.
  • Bước 4: Còn trong trường hợp Reduced Debug Info giá trị ON thì người chơi có thể tích vào dòng đó 1 lần để chuyển sang trạng thái OFF.
  • Bước 5: Tiếp theo thoát khỏi mục Options sau đó thao tác hiển thị cho thông tin Debug. Thường thì nút Debug tùy vào dạng mỗi loại máy tính cụ thể sau:

  [​IMG]

  Các bước xem tọa độ trong game như thế nào?

  • Về máy PC để bàn: Khi game thủ nhấn F3 sẽ mở ra màn hình Debug.
  • Còn với các loại laptop và máy Mac, người chơi chỉ cần nhấn Fn+F3.
  • Trên những dạng máy tính Mac đời mới. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt+Fn+F3.

  Lúc này màn hình Debug của game Minecraft sẽ hiển thị lên màn hình. Trong đó có rất nhiều thông tin trên màn hình. Cụ thể là các tọa độ đơn giản được lưu trữ là "Block" (khối) và chi tiết các tọa độ XYZ.

  Cách xem tọa độ Minecraft trên máy chơi game nhanh nhất

  Khi chơi Minecraft với những phiên bản máy chơi game (Xbox, PlayStation, Wii U ), người chơi có thể dễ dàng tìm được tọa độ trên bản đồ. Và những game thủ sẽ khởi đầu với bản đồ khi thế giới mới được tạo ra. Các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1: Hãy mở bản đồ trong Inventory.
  • Bước 2: Để có thể đọc được tọa độ. Thì tọa độ hiện tại sẽ ở phần đầu bản đồ gồm 3 tọa độ XYZ.

  Cách xem tọa độ trong game Minecraft bản PE

  Để có thể xem tọa độ trong Minecraft bản PE thì người chơi cần thực hiện những bước sau đây:

  • Bước 1: Người chơi hãy mở chế độ Cheat Code. Trong thế giới sáng tạo Creative, chế độ này giúp kích hoạt sẵn phần mặc định. Và ở trong thế giới sinh tồn Survival, người chơi cần bật chế độ Cheat Code để tiếp tục. Để có thể bật chế độ ăn gian trong thế giới Survival hiện tại cần:

  Người chơi hãy dừng world đang chơi. Trong thế giới bạn đang chơi Minecraft mobile. Hãy tích vào biểu tượng Pause trên cùng màn hình.

  [​IMG]

  Cách xem tọa độ trong Minecraft bản PE như thế nào?

  Còn nếu muốn bật chế Cheat Cod thì người chơi hãy chọn phần Setting, sau đó kích hoạt vào phần Word Options. Tiếp đến trong phần cài đặt màn hình World Options. Sẽ hiển thị lên mục cài đặt chế độ Cheat Code chính là Activate Cheats. Rồi sau đó bạn hãy nhấn nút để mở chế độ này. Lúc này một cảnh báo sẽ xuất hiện về việc thay đổi chế độ chơi. Khi đó, bạn hãy tiếp tục nhấn Continue. Sau đó bạn hãy quay lại trò chơi bằng cách chạm dấu x góc bên phải màn hình. Rồi tích Resume Game.

  • Bước 2: Để mở lại phần màn hình tán gẫu. Người chơi hãy bật icon chất ở phần trên cùng màn hình.
  • Bước 3: Phần nhập lệnh tọa độ. Lệnh cần nhập là /tp~~~vào cửa sổ tán gẫu và nhấn ↵ Enter. Đây chính là lệnh dịch chuyển tức thời đến vị trí mong muốn. Và tọa độ sẽ hiển thị ở phần bên trái của màn hình.

  Kết luận

  Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến cách xem tọa độ trong Minecraft chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các game thủ. Chúc các bạn có những phút giây chơi game vui vẻ và sảng khoái nhất, xin chào và hẹn gặp lại!
   

Chia sẻ trang này