Có ai thời đi học từng bị giáo viên trù dập?

Thảo luận trong 'Chuyện Linh Tinh ™' bắt đầu bởi Nuocdodauvitbitnilon, 15 Tháng bảy 2020.

 1. Nuocdodauvitbitnilon

  Nuocdodauvitbitnilon New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Hôm nay đọc báo thấy có em gái lớp 10 viết đơn tố bị giáo viên dạy lý trù dập thường xưng mày tao, cho làm đề kiểm tra riêng rồi tổng kết 1, 4 làm em lại nhớ đến thời đi học của em các thím ạ.

  Untitled.jpg

  Em cũng là một đứa con gái bình thường, học lực tốt, em đi thi đủ các thể loại đến giờ vẫn vào học một trường đại học top, em nói vậy không phải khoe khoang mà là em không có vấn đề về học lực, còn đạo đức thì càng không vì ngày e học cấp 1, cô giáo chủ nhiệm mua sữa cho em suốt vì cô thương em gầy, đến năm cấp 2 thì cô dạy văn còn đặt tên con gái như tên em nữa. Mà hồi ấy năm học lớp 7, lúc đó em mới dậy thì, thường đến kì không đều và rối loạn. Chương trình học thể dục lúc đó có môn chạy bền 500m, mà cô giáo thường bảo bạn nào đau bụng (ý là đến kì) thì xin phép cô nghỉ. Em cũng lễ phép xin cô vậy mà ngặt nỗi kì của em nó lộn xộn do mới dậy thì nên em hay xin, cứ mỗi lần em xin cô lại tỏ vẻ khó chịu ra mặt, lúc ấy em sợ lắm sau rồi cũng chẳng dám xin nữa. Rồi chẳng hiểu sao thời gian sau cả lớp đang học cô phạt mình em ra giữa sân đứng nắng vì có nhừng "lời lẽ không hay về cô". Mà ngày ấy em sợ sệt lắm nên không dám hỏi cô rõ ràng rằng "em nói gì ạ mà cô lại bảo như thế", về nhà không dám thưa bố mẹ. Mãi đến cái lúc em bị rong kinh, nhà phải đưa đi bệnh viện khám bố mẹ mới biết chuyện ở lớp như thế, bác sĩ có dặn phải nghỉ ngơi hoàn toàn không vận động mạnh, kiêng hẳn 1 tuần. Bố mẹ em giận lắm, bảo em sao về nhà không kể, đợt đó cũng định ra trường làm cho ra lẽ nhưng cô giáo gia đình có tiền có thế, mà giờ lại không có chứng cứ, nên bố mẹ dặn em lần sau vậy nữa phải thưa lên giám hiệu ngay. Lũ trẻ cùng lớp thì cố gắng xu nịnh và sợ, nên hầu như nếu tố giác cũng chẳng ai dám đứng ra làm chứng vì ai cũng sợ bị cô đối xử như vậy. Cả thời ấy em không hiểu đã làm gì sai để cô giáo đối xử vậy.

  Mãi sau này em mới biết lý do, là vì ngày ấy nhà cô giáo xây nhà, cô thường lên lớp và bảo với cô chủ nhiệm lúc ấy rằng "cô nhờ vài bạn nữ đi làm công tác đoàn" mà thực ra là vào lau dọn nhà cho cô và trông con hộ cô, sau đó cô thường cho mỗi đứa vài cái kẹo hay ít quả cóc quả xoài, chắc cô nghĩ lũ trẻ nhà quê không cần học hành gì, vả lại cô với giáo viên chủ nhiệm bạn thân thiết nữa nên chẳng sao đâu, lũ trẻ nhà quê hẳn chỉ thíc được nghỉ học. Rủi là có lần cô chỉ em nhưng em không chịu, các bạn hỏi em có bảo thẳng "tớ ở lại học tớ không đi làm thế đâu". Đợt ấy cô giáo phê em ý thức kém rồi cho em hẳn 5.4 môn thể dục để em không đạt học sinh giỏi. Cô giáo chủ nhiệm thì có đứa cháu bằng tuổi em, ở gần nhà em, gia đình bề thế nhưng đi thi khi nào cũng thua điểm em, nên cô luôn nghĩ, đứa trẻ nhà quê như em thì phải biết điều, đi học lúc nào cô cũng giao cho em giữ sổ đầu bài, làm việc nọ kia nhưng luôn xếp em ngồi góc trong của lớp, cái chỗ mà cứ chiều nắng lại chiếu vào chói không thể nhìn lên bảng, nên hồi ấy cứ đến giờ văn và địa là cô giáo môn đó lại cho em chuyển ra bàn ngoài ngồi ké với bạn để nhìn rõ, còn cô chủ nhiệm thì vẫn khăng khăng phải giữ kỉ luật lớp không đổi chỗ kẻo các bạn thắc mắc. Giờ đây cô giáo dạy thể dục ấy đã chuyển về một trường thành phố, hằng ngày checkin sang chảnh và chụp ảnh vui vẻ với học sinh. Hy vọng sẽ không có một em học sinh nào bị đối xử như em nữa, với cô cũng biết cách cư xử hơn, không còn là chốn nhà quê với những đứa trẻ sợ sệt, mà giờ đây là nơi thành phố với các cậu ấm cô chiêu.

  Kể ra thì nhiều người sẽ nghĩ làm sao có chuyện như thế này, nhưng đây lại hoàn toàn là những điều xảy đến với em, giáo viên có nhiều người thật sự có cái tâm và tầm, nhưng cũng không ít người mang nhân cách rẻ rách. Thím nào có con độ tuổi đi học thì hãy sát sao và chia sẻ với con cái hơn. Câu chuyện em gái lớp 10 đâm đơn kiện cô giáo kia, chẳng tự nhiên mà có. Vì vậy chỉ mong, dù trong đời tư có vấn đề gì thì hãy xin đừng mang lên bục giảng và đày đọa con trẻ.
   
  Last edited by a moderator: 19 Tháng bảy 2020
 2. Sói

  Sói Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  157
  Trước học lớp 10 quậy quá bị chính giáo viên chủ nhiệm trù dập, cho thi lại đúng môn cô dạy, thi lại được 10đ mới đau

  *popo 11*
   
  Thiênanyeudau thích bài này.
Từ Khóa:

Chia sẻ trang này