Có nên học liên thông đại học?

Thảo luận trong 'Tư Vấn & Hỏi Đáp' bắt đầu bởi diendantuyensinh24h, 25 Tháng sáu 2020.

 1. diendantuyensinh24h

  diendantuyensinh24h Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Có bằng đại học là định hướng gần như của tất cả các bạn học sinh THPT thế nhưng đâu phải học lực của mỗi người một khác, không phải ai cũng có thể thi đậu đại học nên nhiều người đành phải lựa chọn học Trung cấp hay cao đẳng, cốt yếu để sau này có một cái nghề để đi làm. Những hiện nay các công ty doanh nghiệp đặc biệt là khối nhà nước rất coi trọng vấn đề bằng cấp, không chỉ ảnh hưởng đến sự nghiệp mà sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới mức lương với tấm bằng Trung cấp hay cao đẳng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thăng tiến làm cán bộ, mức lương nhận hàng tháng chắc chắn sẽ thấp hơn.

  [​IMG]

  Để có bằng Đại học lựa chọn duy nhất cho các bạn đã tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp chính là liên thông đại học đây là chương trình đào tạo sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức chuyên ngành mình đang học và thông qua đó để được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo.

  Những khó khăn khi học liên thông Đại học:

  Học liên thông là bạn sẽ phải học vào các buổi tối hoặc những ngày cuối tuần nên bạn có thể kết hợp vừa học vừa làm, nếu bạn là một con người luôn bận rộn với công việc, quỹ thời gian gần như không có để sắp xếp ổn thỏa giữa việc học và làm thì tốt nhất không nên đăng ký học liên thông, có rất nhiều trường hợp đăng ký học nhưng sau đó không thể đi học dẫn tới nợ môn, nợ điểm sinh ra chán nản rồi bỏ ngang đãn tới mất tiền và mất cả thời gian đi học trươc đây

  Có nhiều bạn sẽ nghĩ tới phương án thuê người học hộ thế những hiện nay các trường kiểm soát rất chặt vấn đề này nên gần như việc thuê người học hộ bây giờ là rất khó khăn.

  Những người đã có gia đình và đang nuôi con nhỏ cũng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn học liên thông, không khó để bắt gặp cảnh tượng những lớp học liên thông có bà mẹ đang mang bấu hoặc dắt cả con đi cùng đến trường. Việc học sẽ kéo dài từ 2-4 năm chứ không phải chỉ một hay 2 buổi nên điều này cũng khiến nhiều người bỏ ngang khi đang theo học.

  Học liên thông chắc chắn cũng sẽ rất tốn kém, nếu như thu nhập hàng tháng bạn chỉ đủ cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày thì cũng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn học liên thông bới ngoài tiền học, tiền giáo trình sách vở các chi phí đi lại cũng sẽ ngốn một khoản lớn trong ngân sách của bạn hàng tháng.

  Hiết kế, sale.. thì cũng không bắt bược phải theo chương trình liên thông đại học bới các ngành bạn đang làm người ta sẽ đánh giá vào tư duy, kết quả công việc là nhiều chứ ít khi để ý đến tấm bằng. Ngoài ra những bạn đang làm việc trong các công ty tư nhân, công ty gia đình thì việc học liên thông cũng không cần thiết mà nên học các khóa học khác nâng cao giá trị bản thân, cập nhật những kiến thức trong nghề nghiệp mà mình đang làm.

  Học liên thông Đại học biết rằng có những lợi ích rất lớn thế nhưng lại rất dễ dàng vấp phải những khó khăn ở trên, thế nên với những bạn đang học trung cấp hay cao đẳng hãy đăng ký học liên thông ngay, tránh khi lập gia đình rồi mới lựa chọn học liên thông khi đó sẽ rất khó để có thể theo hết được chương trình.

  Trên đây là những ý kiến của mình nếu như các bạn có ý kiến khác hãy để lại bình luận cho diễn đàn VOZ thêm phần rôm rả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng bảy 2020
 2. Nanm1122

  Nanm1122 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Thông tin khá hữu ích, cảm ơn những chia sẽ của bạn
   
 3. JhonyDuy

  JhonyDuy New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
 4. wminecraft

  wminecraft New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
 5. Phan Kim Tiên

  Phan Kim Tiên Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Bài viết hữu ích quá! ^^
   
Từ Khóa:

Chia sẻ trang này