Có nên học liên thông đại học?

Thảo luận trong 'Chuyện Linh Tinh ™' bắt đầu bởi diendantuyensinh24h, 25 Tháng sáu 2020.

 1. diendantuyensinh24h

  diendantuyensinh24h Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Có bằng đại học là định hướng gần như của tất cả các bạn học sinh THPT thế nhưng đâu phải học lực của mỗi người một khác, không phải ai cũng có thể thi đậu đại học nên nhiều người đành phải lựa chọn học Trung cấp hay cao đẳng, cốt yếu để sau này có một cái nghề để đi làm. Những hiện nay các công ty doanh nghiệp đặc biệt là khối nhà nước rất coi trọng vấn đề bằng cấp, không chỉ ảnh hưởng đến sự nghiệp mà sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới mức lương với tấm bằng Trung cấp hay cao đẳng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thăng tiến làm cán bộ, mức lương nhận hàng tháng chắc chắn sẽ thấp hơn.

  [​IMG]

  Để có bằng Đại học lựa chọn duy nhất cho các bạn đã tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp chính là liên thông đại học đây là chương trình đào tạo sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức chuyên ngành mình đang học và thông qua đó để được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo.

  Những khó khăn khi học liên thông Đại học:

  Học liên thông là bạn sẽ phải học vào các buổi tối hoặc những ngày cuối tuần nên bạn có thể kết hợp vừa học vừa làm, nếu bạn là một con người luôn bận rộn với công việc, quỹ thời gian gần như không có để sắp xếp ổn thỏa giữa việc học và làm thì tốt nhất không nên đăng ký học liên thông, có rất nhiều trường hợp đăng ký học nhưng sau đó không thể đi học dẫn tới nợ môn, nợ điểm sinh ra chán nản rồi bỏ ngang đãn tới mất tiền và mất cả thời gian đi học trươc đây

  Có nhiều bạn sẽ nghĩ tới phương án thuê người học hộ thế những hiện nay các trường kiểm soát rất chặt vấn đề này nên gần như việc thuê người học hộ bây giờ là rất khó khăn.

  Những người đã có gia đình và đang nuôi con nhỏ cũng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn học liên thông, không khó để bắt gặp cảnh tượng những lớp học liên thông có bà mẹ đang mang bấu hoặc dắt cả con đi cùng đến trường. Việc học sẽ kéo dài từ 2-4 năm chứ không phải chỉ một hay 2 buổi nên điều này cũng khiến nhiều người bỏ ngang khi đang theo học.

  Học liên thông chắc chắn cũng sẽ rất tốn kém, nếu như thu nhập hàng tháng bạn chỉ đủ cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày thì cũng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn học liên thông bới ngoài tiền học, tiền giáo trình sách vở các chi phí đi lại cũng sẽ ngốn một khoản lớn trong ngân sách của bạn hàng tháng.

  Hiết kế, sale.. thì cũng không bắt bược phải theo chương trình liên thông đại học bới các ngành bạn đang làm người ta sẽ đánh giá vào tư duy, kết quả công việc là nhiều chứ ít khi để ý đến tấm bằng. Ngoài ra những bạn đang làm việc trong các công ty tư nhân, công ty gia đình thì việc học liên thông cũng không cần thiết mà nên học các khóa học khác nâng cao giá trị bản thân, cập nhật những kiến thức trong nghề nghiệp mà mình đang làm.

  Học liên thông Đại học biết rằng có những lợi ích rất lớn thế nhưng lại rất dễ dàng vấp phải những khó khăn ở trên, thế nên với những bạn đang học trung cấp hay cao đẳng hãy đăng ký học liên thông ngay, tránh khi lập gia đình rồi mới lựa chọn học liên thông khi đó sẽ rất khó để có thể theo hết được chương trình.

  Trên đây là những ý kiến của mình nếu như các bạn có ý kiến khác hãy để lại bình luận cho diễn đàn VOZ thêm phần rôm rả.
   
  ThiênanyeudauĐoàn Minh Nhật thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng bảy 2020
 2. Nanm1122

  Nanm1122 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Thông tin khá hữu ích, cảm ơn những chia sẽ của bạn
   
 3. JhonyDuy

  JhonyDuy New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
 4. wminecraft

  wminecraft New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
 5. Phan Kim Tiên

  Phan Kim Tiên Moderator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8
  Bài viết hữu ích quá! ^^
   
 6. Thiênanyeudau

  Thiênanyeudau Junior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  42
  Theo mình thì nếu có điều kiện thì nên học thêm đại học, vì thực ra kiến thức mà chúng ta học càng lên cao thì cách hành xử cũng như áp dụng vào cuộc sống và công việc sẽ tốt hơn.

  Trong thời buổi hiện nay, bằng cấp cũng quan trọng nhưng thực tế là ở mỗi chúng ta có nổ lực phấn đấu hay không, ?

  Đa phần, sinh viên ra trường không xin được việc làm thì về quê, thất nghiệp lâu dài không chịu làm trái nghề. Mình cũng như các bạn, cũng đi học rồi ra trường đi làm, nhưng mình làm trái ngành vì đơn giản không xin đúng ngành, mình đi làm bán hàng, phụ cafe, lễ tân.. xong đó mình kết hợp học lên liên thông buổi tối để nâng cao kiến thức,

  Sau khi lấy bằng liên thông mình xin vào công ty làm QC, giờ công việc ổn định có thu nhập tốt, cuộc sống cũng đỡ vất vả, nói chung luôn nổ lực cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện trong công việc và cuộc sống, chúc các bạn thành công.
   
 7. Thiênanyeudau

  Thiênanyeudau Junior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  42
   
Từ Khóa: