Công việc CTV content tại nhà

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Sói, 16 Tháng mười hai 2020.

 1. Sói

  Sói Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  157
  Tuyển cộng tác viên viết truyện ngôn tình

  Bạn là học sinh, sinh viên, ít thời gian rảnh nên không thể đi làm thêm nhiều, nhưng bạn vẫn muốn thêm chút tiền tiêu vặt?

  Đây, xin giới thiệu với bạn - nghề viết - một nghề chẳng hề xa lạ và vô cùng tuyệt vời đối với học sinh, sinh viên, những con người có đầy ắp ý tưởng!

  Thời đại công nghệ 4.0, đương nhiên một học sinh, sinh viên thường sẽ có máy tính, điện thoại để phục vụ việc học. Vậy bạn có từng nghĩ cần dùng nó để lấp đi số thời gian rảnh rỗi hằng ngày chưa? Nếu nghĩ rồi thì thực hiện đi, mà chưa nghĩ thì nghĩ và thực hiện đi nào.

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Và muốn thực hiện bạn cần làm gì? Đương nhiên, đối với học sinh, sinh viên, những người vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, thì một công việc không cần vốn, chẳng sợ lỗ mà chỉ có lãi là vô cùng tuyệt vời rồi còn gì!

  Chính bởi lý do đó, trở thành một Blogger, một tiểu thuyết gia, đã ngày càng được ưa chuộng! Mà, "mọt sách" không bao giờ mất đi, nên nghề viết cũng sẽ chẳng bao giờ là lạc hậu.

  Sau đây, tôi - Catt, sẽ giới thiệu đến các bạn cách để có thể viết lách - thỏa mãn ý muốn viết một cuốn sách, một bài đăng, một câu chuyện - mà vẫn có thể kiếm tiền như thường! Nhưng trước hết, chúng ta cần tìm hiểu..

  Viết lách là gì? Vì sao nó lại được nhiều người yêu thích, lựa chọn?

  Viết lách - Nghĩa trên mặt chữ, chính là chỉ chung công việc của những tác giả, những Blogger, nhà văn - những con người thích viết.

  Tại sao nó lại được ưa chuộng vậy ư? Dễ hiểu mà, vì nó tiện lợi, đơn giản, không mất nhiều thời gian, lại còn có thể thỏa đam mê của mình.

  Hãy nhìn vào những ví dụ cụ thể trong thực tế. Nhà văn, tiểu thuyết gia, I. K. Rowling - mẹ đẻ của bộ tiểu thuyết đồ sộ Harry Potter - chính là một trong những ví dụ tuyệt vời ấy. Là một bà mẹ đơn thân, thất nghiệp, và dường như là người nghèo nhất trong số những người không bị coi là vô gia cư ở Anh, bà bắt tay vào viết bộ sách Harry Potter, và rồi đạt được thành công thật rực rỡ và món tài sản to lớn từ việc xuất bản sách.

  Không chỉ vậy, các bạn cứ nhìn vào một số "cây bút lớn" ở Trung Quốc mà coi, tin tôi đi, số tiền họ kiếm được chắc chắn sẽ chẳng làm bạn thất vọng!

  Và bây giờ, nếu bạn đã hiểu được điều tôi đang muốn hướng dẫn đây là gì, thì mau đến với..

  Làm thế nào để viết lách kiếm tiền?

  Giờ, đích đến của tôi trong bài viết này, chính là:

  Làm thế nào để có thể viết tiểu thuyết kiếm thêm thu nhập?

  Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn vào một trang web đăng truyện kiếm tiền, rồi thấy thù lao một lượt xem chỉ có 10đ, bạn có thấy nó quá ít, và nản lòng không? Tôi cũng chẳng khác đâu. Nhưng nếu bạn viết được 10 bài thôi, đúng, chỉ 10 bài thôi, và mỗi bài chỉ cần 100 lượt xem thôi, dễ mà, thì bạn sẽ có 10.000đ. Và dần dần, số bài của bạn đương nhiên sẽ tăng lên. Nếu bạn viết được 200 bài, mỗi bài chỉ cần 10 lượt xem thôi, bạn sẽ được đến 200.000đ. Ừ thì 200.000đ này đối với người lớn, chẳng hạn như bố mẹ chúng ta, chẳng phải số tiền quá nhiều gì, nhưng đối với một học sinh - những con người chưa làm gì ra tiền, thì nó thực sự là cả một "gia tài". Và cứ tăng dần theo thời gian, lượt xem tăng lên, bài viết tăng lên, bạn có thể nhận được càng nhiều! Nghe quá hấp dẫn đấy chứ!

  Rồi, nếu giờ bạn muốn đạt được con số kia, thì mau đọc nhanh những cách mà tôi đưa ra sau đây.

  [​IMG]

  1. Khả năng viết - Các bước để viết nên một cuốn sách của riêng bạn

  Nhìn qua thôi cũng thấy rất cần thiết rồi phải không nào?

  Thể loại:

  Thể loại của truyện thì phải nói là nhiều như sao trên trời! Nào là tình cảm, huyền huyễn, tu tiên, trinh thám, kinh dị.. mà trong mỗi một thể loại lớn thì lại chia ra vô vàn các thể loại nhỏ.

  Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn cho bản thân thể loại phù hợp nhất. Chẳng hạn bạn sẽ chẳng thể thành công nếu bạn chọn trinh thám trong khi óc logic và tài suy luận của bạn chưa đâu vào đâu.

  Chủ đề:

  Phân biệt rõ chủ đề và thể loại nha! Thể loại bao gồm nhiều chủ đề lắm!

  Chẳng hạn trong thể loại "ngôn tình học đường" sẽ có nhiều chủ đề như, nam/nữ chính là người câm này, rồi là con nhà quyền thế này, vân vân và mây mây.

  Nếu không chọn được chủ đề, xin thưa, truyện của bạn sẽ chẳng đâu vào đâu đâu.

  Đích đến:


  Cái này rất quan trọng à nhen. Nếu bạn không có đích đến, truyện của bạn thực sự sẽ bị lan man, luẩn quẩn, cuối cùng thành một mớ bòng bong!

  Ví dụ nè nha, chẳng hạn bạn chọn thể loại ngôn tình học đường, chủ đề là chàng học sinh cá biệt và cô nàng học bá, thì có thể chọn đích đến là "chàng tán đổ nàng". Hay ví dụ thể loại tu tiên, chủ đề là nữ chính bị trúng độc, thì đích đến sẽ là nữ chính tìm được giải dược chẳng hạn.

  Đó, đích đến chỉ đơn giản là vậy thôi!

  Xây dựng nhân vật:

  Một trong những bước quan trọng là đây!

  Nhiều tác giả, nhất là những "người tài giỏi", họ thường không xây dựng tính cách nhân vật chính trước, bởi họ đã có thừa khả năng tạo nên một nhân vật tuyệt vời mà không cần suy nghĩ nhiều từ trước!

  Nhưng với các tác giả mới bắt tay tập tành viết lách, toi khuyên các bạn nên xây dựng nhân vật chính của bộ truyện trước, rồi dần dần khi xuất hiện thêm ai, lại xây dựng thêm. Bởi lẽ, nhiều tác giả trẻ không chú trọng vào việc này, dẫn đến "treo đầu dê bán thịt thối".

  Nói cho dễ hiểu, bạn hãy tưởng tượng, nếu bạn đọc một cuốn tiểu thuyết nào đó, rồi hình tượng nhân vật chính là lạnh lùng, tàn sát, giết người không ghê tay, rồi sau, lại thấy nhân vật này, vừa bị hại có chút, liền bất lực, chỉ biết than thân trách phận, không làm được như ban đầu đã miêu tả, thì liệu bạn có thấy nhồi máu cơ tim không cơ chứ!

  Lục tìm lại đống truyện teenfic, chắc chắn bạn có thể dễ dàng tìm được những "tấm gương vỡ" ấy, rồi tự rút kinh nghiệm đi nha! Nếu không, có thể bạn sẽ đưa truyện đến thất bại thảm hại!

  Nói chốt lại: Hãy xây dựng nhân vật, không cần quá chi tiết, nhưng phải đủ "cốt cán" để sau xây dựng tình huống, có thể "bám" theo cái "cốt cán" ấy.

  Cốt truyện:

  Như một lẽ đương nhiên, chính tôi cũng bỏ qua khâu này kh viết truyện. Vậy nên ở đây, nói là, cts truyện thôi, chứ thực sự tôi đang muốn nói đến, cách mở đầu câu chuyện.

  Ví dụ, nêu thể loại bạn chọn là ngôn tình, mở đầu bạn cần xây dựng trước chính là, cách gặp gỡ cả nam, nữ chính nếu hai người chưa quen, hoặc quan hệ của nam, nữ chính nếu đã quen từ trước.

  Hay nếu là thể loại tu tiên, với chủ đề là nữ chính trọng sinh và trả thù, thì ta phải nghĩ trước được, tại sao nữ chính phải trả thù, thù gì, và trả thù ai?

  Phần này, thực sự rất cần bám sát tính cách nhân vật. Chẳng hạn, bạn chọn cách nam, nữ chính quen nhau là nữ chính cứu nam chính khỏi tên côn đồ, nhưng lại xây dựng nhân vật nam chính là kẻ đánh nhau rất tốt, không ngán ai bao giờ, thì mở đầu của bạn sai so với tính cách nhân vật.

  Rồi! Đã chốt lại với phần một nhỏ, Phần này, chủ yếu là tôi hướng dẫn các bạn xây dựng truyện, chứ không phải một Blog, bởi toi không phải một Blogger, và cũng bởi viết Blog sẽ mất nhiều công tìm hiểu hơn nhiều so với truyện.

  2. Kiếm được tiền từ công việc viết lách

  Viết là một chuyện, mà kiếm được tiên lại là chuyện khác, rồi kiếm được nhiều tiền lại là chuyện khác nữa!

  Tôi không khẳng định có thể giúp các bạn kiếm được nhiều tiền, bởi, cũng như một giáo viên truyền đạt kiến thức cho học trò, nhưng tương lai của học trò thì do chúng quyết định. Tôi chỉ bạn cách, còn bạn có làm được không, thì ở chính bạn. Bạn có tài, bạn làm được!

  Muốn kiếm tiền, thứ nhất, bạn cần nơi đăng.

  Và tôi, Catt đây, sẽ cung cấp nơi đăng truyện cho bạn!

  Việt Nam Overnight – dembuon.vn – một trang web đăng truyện, đăng các bài review, vân vân và mây mây, để kiếm nhuận bút. Viết một lần, nhận cả đời.

  Còn theo tôi, nếu muốn kiếm nhuận bút, bạn nên đăng ở nhiều web, chứ đừng nên ký bản quyền ở mộ web, trừ khi bạn là tay chuyên nghiệp.

  Và, thứ hai, chính là dựa vào tài năng của bạn.

  Bạn viết hay, sẽ kéo được nhiều độc giả, mà nhiều độc giả thì nhuận bút càng cao. Lẽ đương nhiên mà! Chính vì vậy, khi viết, bạn cần cân nhắc dấu câu, câu từ sao cho thật tự nhiên, chính tả tốt nhất đừng sai tùm lum, nếu không, tôi xin đảm bảo, sẽ chẳng có dân mọt sách chân chính nào đọc truyện của bạn, nhiều lỗi quá người ta còn chẳng buồn nhận xét, góp ý ấy chứ!

  Đăng ký ngay:

  Viết bài kiếm tiền tại nhà *link*


  Tieucatt.
   
  Thiênanyeudau thích bài này.
  Last edited by a moderator: 9 Tháng mười 2023
 2. Thiênanyeudau

  Thiênanyeudau Junior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  42
  Trang web hay, hy vọng nhiều người biết đến và có thể kiếm thêm nguồn thu nhập tốt ở đây.
   
 3. ilaydam

  ilaydam New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Trang web hay, hy vọng nhiều người biết đến và có thể kiếm thêm nguồn thu nhập tốt ở đây.

   
 4. longannt

  longannt New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Cảm ơn bạn
   
 5. thanhnienmoi123

  thanhnienmoi123 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Tính tiền như thế nào bác, lương theo tháng, hay theo bài
   
 6. antoannamviet

  antoannamviet New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6
  CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN VÀ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG NAM VIỆT

  Địa chỉ: Lầu 2, số 655 Đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Hotline 0908111791

  Website Link

  Cung cấp dịch vụ Huấn luyện an toàn lao động và Quan trắc môi trường lao động
   

Chia sẻ trang này