Review Đánh giá tai nghe Sony MH1C

Thảo luận trong 'Review By VOZER' bắt đầu bởi Ghost, 25 Tháng tám 2020.

 1. Ghost

  Ghost New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Bữa lâu em có review bài Sử dụng Sola như 1 máy nghe nhạc . Nay xin review tiếp cái tai nghe Sony MH1C em đang nghe cùng em nó.

  Cho đủ thủ tục, đây là thân thể em nó

  [​IMG]

  [​IMG]

  Em xin thú thực em còn ngu ngơ lắm, hiểu biết hạn hẹp về tai nghe. Review có thiếu xót thì mong các bác góp ý. Dòng cao cấp em không biết nhiều (mù tịt thì đúng hơn) nhưng sau đôi ba lần đi tìm kiếm 1 chiếc tai nghe có chất lượng tốt hơn MH1C thì rút ra nhận xét là chưa có chiếc nào tầm tiền 1tr5 đổ lại mà vượt qua được MH1C (theo gu của em).

  Đối tượng so sánh:

  Em đã đi nghe thử qua 1 vài chiếc trong tầm tiền 1tr-1tr5: CX300ii, XBA1

  Em đang có cả 1 chiếc SkullCandy Titan.

  Đã từng dùng PL11.

  * * *

  GIÁ

  Tai MH1C đang được bán 650k - 1000k trên thị trường và nó được tặng kèm khi mua máy điện thoại Xperia U.

  Build Quality

  Đúng chất Sony, tai nghe rất chắc chắn từ Jack tai nghe cho tới phần thân tai. Dây tai nghe thì trừ khi đứt ngầm, nó rất khó có thể bị đứt do giằng giật vì dây rất dày, to bản và chắc.

  COMFORT

  Thân tai nghe rất nhỏ gọn. Hơi dài 1 và đuôi tai nghe thừa ra 1 chút khi đeo trên tai - sẽ trở ngại 1 chút nếu nằm nghe. Khắc phục bằng cách nằm nửa đầu trên gối.

  Mấy miếng mút đi theo tai cách âm tốt và đặc điểm là rất bám vào vành tai. Đến nỗi nếu cầm đuôi tai mà kéo ra khỏi tai theo 1 đường thẳng so với thân tai thì chiếc mút sẽ bị lộn ngược hoặc nằm lại trong tai em luôn. Vì vậy khi rút tai nghe ra thì bẻ ngược nó lên rồi rút ra. Tuy nhiên cảm giác hơi bí bí, nóng nóng vì nó kín quá, khi đeo tai không dễ chịu như đeo Skullcandy hay E10, PL11. Và điểm trừ lớn nhất là bộ điều khiển nằm trên tai trái quá to bản và nặng. Đây cũng là 1 lí do em muốn tìm 1 tai nghe có dây gọn gàng hơn.

  Vô cùng bất tiện, nhất là khi đi đường nó sẽ lúc lắc rất mạnh theo chiều gió. Được cái nó không bao giờ rối nhờ đặc thù dây to bản.

  SOUND QUALITY

  Như nói ở trên, em đi thử 1 vài tai nghe để dùng thay MH1C nhưng hoàn toàn thất vọng vì trong tầm tiền dưới 1tr5 chưa thấy (chưa gặp) có chiếc nào thực sự có chất lượng âm thanh tốt như MH1C.

  Nhận xét chung:

  Em nghe Metal nên có thiên hướng Bass nhiều. Chiếc MH1c cho Bass ở mức khá. Âm thanh nhìn chung hài hòa, tách bạch. Âm treble leng keng và chưa bao giờ gặp hiện tượng xì khi nghe cùng máy Sony.

  TREBLE

  Âm cao thể hiện rất tốt. Những bài hát có độ chi tiết cao, nhiều nhạc cụ thì nó thể hiện rất tuyệt. Từ những tiếng leng keng, các nhịp đập xèng, dây ghita.. đều được thể hiện vô cùng tốt và chân thật - điều này em có thể xác nhận là chân thật vì em hay đi nghe Rock ở Bar và nhiều Rock Liveshow.

  Ấn tượng mạnh ở tiếng ghita dải cao (khi nhạc công gảy dây mỏng) nó căng và tròn. Đến XV nghe thử CX300ii thì hoàn toàn thất vọng so với mong đợi khi đọc review vì trong lòng đang hí hửng mua CX300ii để dùng thay MH1C. Nhưng thất vọng với Treble của CX300ii. Không nói đến việc nó ít nhiều nhưng nó kém trung thực. Nghe đậm chất âm thanh điện tử, ì xèo. Không có độ thanh cao.

  Nghe thử XBA1 thì tiếng high Treble rất ít mà kém chi tiết. Chủ yếu mid và mid treble. Không có âm thanh leng keng hay tiếng xèng mỏng (trong bộ trống).

  Skullcandy Titan thì khỏi nói, Treble có như không. Nó như con trâu mộng chỉ biết húc và húc, dành cho những Basshead không quan tâm đến gì ngoài Bass. Treble của nó rất bẩn - bẩn đúng nghĩa luôn, nó sạn. Đã không đủ lượng lại kém chất. Mua về chỉ để cắm Laptop xem phim (kinh dị).

  PL11: Treble trung bình kém, không tách bạch. Được trong tầm tiền (rẻ nhất so với đám trên).

  BASS

  Như đã nói, em nghe Metal là chính, do đó hướng bass nhiều. Bass của MH1C không gọn mà dàn trải, kéo dài. Tiếng trống không gọn mà sâu, rung, dài. Thể hiện tiếng Guitar Bass rất tốt và chuẩn. MH1C cho chât bass mềm mại và kết hợp với Treble leng keng, nó rất nịnh tai.

  MH1c có trở lớn hơn các tai bình thường 1 chút, phải bật volume lên tới 50% thì mới bằng các tai khác 30%. Và đây cũng là 1 tác nhân khiến Bass của MH1c kém tròn và yếu. Tuy nhiên em đã tìm ra cách khắc phục và sẽ trình bày sau (dành cho máy Android).

  CX300ii bass có phần bằng hoặc kém hơn 1 chút, không rung động và sâu như MH1c mà nó chắc gọn hơn. Và cũng thể hiện Guitar Bass kém hơn.

  Skullcandy thì ngược lại, tiếng Bass khỏe, khô, cứng và thô. Âm rất lớn, chỉ tầm 30% là đủ nghe. Nó kiểm soát bass rất tốt, nhanh mạnh đến mấy âm vẫn tròn và gọn. Có điều nó tối thù lù và không có độ rung.

  Bass của Sony MBA1 không được tốt (nếu để nghe Rock/Meta, dance). Lượng rất ít.

  PL11: Bass tạm được tuy nhiên các dải hơi dính vào nhau.

  MID

  Đây là dải em ít qua tâm nhất và cũng không rành nhất. MID của MH1c có lẽ ở mức chấp nhận được hoặc trung bình hoặc cũng có thể là trung bình kém. Bác nào nghe MH1c thì cho em xin ý kiến về Mid của nó để em bổ sung.

  MH1c cho tiếng ca sĩ xa tai người nghe. Không mang lại tiếng ca sĩ cao vút của nữ hay tiếng ca sĩ nam phà vào tai.

  Thử Mid với: "Don't cry for me Argentina" - Madonna.

  Tiếng ca sĩ khi thủ thỉ thì ổn, nhưng khi cao trào, giọng của Madonna chưa thạt sự mang lại cảm xúc như bài hát muốn gửi gắm mặc dù tiếng không vỡ, không xì. Đại loại nó kém hình, kém cảm xúc khi diễn tả giọng ca.

  TÚM LẠI

  Nếu lăn tăn 1 chiếc tai nghe tầm dưới 1 triệu thì không nên bỏ qua Mh1c.

  CẢI THIỆN ÂM THANH DÀNH CHO CÁC MÁY ANDROID

  Mới chỉ test trên Xperia Sola.

  Rất đơn giản, cài JetAudio. Bật JetAudio lên sau đó vẫn nghe nhạc bằng Player mặc định. JetAudio nó như cái tăng âm, nó tăng 30% âm lượng của Media. Giúp máy cày kéo tốt hơn.

  Thử với tai nghe MH1c thì nó làm cho chất Bass của Mh1c cải thiện phần nào. Bass gọn hơn 1 chút, tiếng trống đập mạnh hơn.

  Tiện đây hỏi các bác tai nghe nào cho chất âm tương tự và bass khá hơn MH1c trong tầm dưới 2tr (em sắp thành basshead). Thân tai nghe nhỏ gọn như MH1c thì tốt.

  Cảm ơn các bác. Em xin hết và chờ gạch xây nhà.

  Nguồn: VOZ