Đánh margin coin là gì? Cách đánh margin trên Binance

Thảo luận trong 'Crypto' bắt đầu bởi Sói, 17 Tháng chín 2021.

 1. Sói

  Sói Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  157
  Đánh margin coin là gì?

  Margin Trading một thuật ngữ mà có thể các bạn đã nghe ai đó nhắc đến ở trên các cộng đồng trade coin. Chính vì vậy mà nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường thường không hiểu cách hoạt động và bản chất của margin trading hay dân trader hay gọi một cách dân dã là đánh margin.

  Margin được hiểu là đòn bẩy tài chính. Những Trader quyết định đầu tư Margin, Trader này có thể sử dụng tài sản ký quỹ được một bên thứ ba cung cấp để xuống lệnh giao dịch. Với hình thức này, bạn có thể mua được số lượng coin lớn hơn nhiều lần tài sản bạn hiện có. Dưới đây mình sẽ phân tích về việc mượn vốn đánh magin, có thể một số anh chị em đã hiểu, nhưng còn rất nhiều người mơ hồ về magin.

  Link đăng ký tradecoin với đòn bẩy: Future

  [​IMG]

  Lệnh Margin là gì?

  Margin là gì theo tiếng Anh thì mình không biết. Nhưng hiểu nôm la theo định nghĩa chung là dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư, nói dễ hiểu là mình ký quỹ một số vốn vào sàn, vay thêm một số vốn lớn hơn với lãi suất cao để giao dịch.

  Các sàn giao dịch bitcoin họ cho phép bạn dùng đòn bẩy lên tới x100 lần tài sản bạn có để trade, tức là bạn có 1BTC trong tài khoản, bạn có thể sử dụng đến 100 BTC để trade và nếu thành công bạn có thể đạt lợi nhuận tối đa lên tới 100 lần, tức là coin bạn margin chỉ cần tăng 1%, bạn sẽ đạt lợi nhuận 100%, coin tăng 10%, bạn đạt lợi nhuận 1000% và cứ như thế, tuy nhiên ngược lại chỉ cần bạn phán đoán sai thì khả năng cháy tài khoản cũng rất cao.

  Nếu mình phán đoán đúng thì lợi nhuận trên vốn tăng lên theo cấp số nhân, nếu mình phán đoán sai thì số tiền lỗ vốn cũng rất nhanh và đương nhiên mất hết vốn cũng rất nhanh.

  Demo đánh margin trên Binance

  [​IMG]

  Sai lầm lớn nhất của nhà đầu tư Việt Nam là: Giao dịch truyền thống bằng vốn tự có bị thua lỗ, nên tìm đến margin nhầm gỡ lại vốn một cách nhanh nhất, cũng có người nhân nhiều lần tài khoản nhờ margin trong thời gian ngắn, nhưng nếu không biết kiềm chế thì chả mấy chốc số tiền đó cũng bay sạch với chính margin. Cái này gọi là uống thuốc chuột cho đỡ khát.

  Nguyên tắc của mình là đánh bằng vốn tự có % thắng nhiều, thì mới vay mượn, vay mượn vốn của sàn là thuê tài chính lãi suất cao! Lịch sử kinh tế chưa ai làm giàu bằng đi vay tiền lãi suất cao của xã hội đen, mà làm giàu được.

  Cách giao dịch margin trên sàn Binance:

  Sau khi đăng nhập vào Binance, hãy di chuyển chuột đến góc trên cùng bên phải và nhấp vào email của bạn để đi tới bảng điều khiển tài khoản (Dashboard) của bạn.

  [​IMG]

  Ở đây, bạn có thể thấy số dư tài khoản của mình ở mục "Chi tiết số dư", hãy nhấp vào "Ký quỹ" để bắt đầu quá trình mở tài khoản giao dịch ký quỹ của bạn trên Binance.

  [​IMG]

  Sau khi kích hoạt tài khoản Ký quỹ của bạn, bạn hãy chuyển tiền từ Ví Binance thông thường Fiat và Spot của bạn sang Tài khoản Ký quỹ Margin.

  [​IMG]

  Sau khi chuyển tiền sang Ví Margin bạn sẽ có thể sử dụng tiền này như là tài sản thế chấp để mượn tiền.

  [​IMG]

  Sau khi chọn loại tiền và số tiền mà bạn muốn mượn, hãy nhấp vào "Xác nhận vay nợ". Trong trường hợp này, chúng tôi chọn ký quỹ USDT để vay thêm USDT.

  Sau đó, tài khoản Margin của bạn sẽ được ghi có số tiền bằng USDT mà bạn đã mượn. Bây giờ bạn sẽ có thể thực hiện giao dịch với số tiền bạn đã mượn, và bạn sẽ có một khoản nợ cộng với lãi suất được cập nhật hàng quý.

  Bạn có thể kiểm tra trạng thái tài khoản Margin của mình bằng cách đi đến trang Số dư Ví và chọn thẻ Margin - Ký quỹ

  Ở bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy mức độ ký quỹ của mình, đây là mức độ rủi ro được tính dựa trên số tiền mà bạn đã mượn và số tiền mà bạn giữ như là tài sản thế chấp trên tài khoản Ký quỹ của bạn.

  [​IMG]

  Sau đó, bạn có thể thực hiện giao dịch với số tiền bạn đã mượn, bạn có thể đi tới trang Sàn giao dịch, chọn thẻ "Ký quỹ" và giao dịch bình thường.

  [​IMG]

  Sau khi giao dịch xong, bạn nhớ hãy quay lại ví Margin để trả nợ.

  [​IMG]

  Tổng số tiền mà bạn phải trả là tổng số tiền đã mượn cộng với lãi suất.

  [​IMG]

  Sau khi trả nợ xong thì bạn có thể chuyển tiền từ Ví Margin sang Ví Binance thông thường.

  Nói chung, giao dịch Margin là một giao dịch tiềm ẩn đầy rủi ro nguy hiểm và không thích hợp với người chơi bình thường hoặc vốn ít vì bản chất của nó là thế chấp tài sản và đi vay mượn để chơi, các bạn có thể bị cháy sạch tài khoản nếu vào lệnh không đúng. Bộ môn này chỉ thích hợp để lướt sóng một cách nhanh chóng và dành cho dân chuyên nghiệp biết phân tích và nắm bắt thị trường, đối với các nhà đầu tư lâu dài, nên tham gia mua bán coin như bình thường sẽ an toàn hơn cho túi tiền của các bạn.

  Các sàn giao dịch không Margin bạn có thể chơi:

  CoinEX, Kucoin, Huobi, MXC, Gate

  Chưa trang bị đủ kiến thức tối thiểu thì đừng ước mơ làm giàu ở thị trường tài chính!

  Tỉnh ngộ càng sớm càng tốt!
   

Chia sẻ trang này