Danh sách các sàn giao dịch crypto uy tín nhất

Thảo luận trong 'Crypto' bắt đầu bởi Wall-E, 11 Tháng mười một 2022.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  414
  Các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới

  Tiền ảo là gì?

  Ngày nay, cùng với sự phát triển của internet và công nghệ, tiền ảo đang trở nên phổ biến và thịnh hành trên khắp thế giới. Vậy thì tiền ảo là gì?

  Tiền ảo (tiếng Anh là Virtual currency) là một dạng tiền kỹ thuật số được giao dịch trên nền tảng online, bao gồm nhiều loại tiền tệ, có loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, tiền ảo không phải là đồng tiền pháp định, không được phát hành hay bảo đảm bởi bất kỳ chính phủ hay NHTW, cơ quan quản lý tiền tệ ở bất kỳ quốc gia nào. Nó hoạt động rời rạc, mang tính ẩn danh, không chịu sự quản lý và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

  Về hình thức giao dịch tiền ảo, tiền ảo được lưu trữ và giao dịch qua các phần mềm và ứng dụng được chỉ định ở dạng kỹ thuật số. Ví dụ các loại tiền ảo như Bitcoin, Litecoin, Ethereum hay Solana.. v. V. Các loại tiền kỹ thuật số này được lưu trữ và giao dịch rất phổ biến và thịnh hành thông qua các ứng dụng và trang web được chỉ định ở dạng kỹ thuật số.

  Các loại tiền ảo được phát hành bởi các tổ chức phát hành tư nhân, được sử dụng giữa các cộng đồng cụ thể. Theo tôi biết, có một số sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, Remitano có đồng tiền ảo riêng mang dấu ấn của sàn giao dịch đó. Tiền ảo hiện nay rất phổ biến trên thế giới, chỉ cần bạn sở hữu 1 BTC trị giá khoảng 400 triệu, bạn đã thành triệu phú rồi. Tuy nhiên, giá BTC đang giảm một cách kỷ lục nên ta cũng không biết như thế nào trong tương lai. Tôi từng đọc báo nghe nói một ai đó vì quên mật khẩu mà đánh mất một số tiền ảo trị giá cả tỷ bạc.

  Có lẽ một số người không thích phổ biến tiền ảo vì giá trị của nó và tính chất phi thực tế, người ta vẫn thích sống ngoài đời thật hơn mà.

  Tuy nhiên, có một điều đặc biệt, việc mua bán, lưu trữ và trao đổi tiền ảo tại Việt Nam không bị cấm, nhưng cũng không được pháp luật công nhận. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể lưu hành tiền ảo, nhưng nếu xảy ra tranh chấp, rủi ro sẽ không được pháp luật bảo hộ.

  [​IMG]

  2. Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

  Sàn giao dịch tiền ảo là nơi mà nhà đầu tư có thể mua và bán tiền ảo. Nhà đầu tư có thể sử dụng các sàn giao dịch để giao dịch một loại tiền ảo này cho một loại tiền ảo khác chẳng hạn như đổi tiền Bitcoin sang Litecoin hay đổi Ethereum sang USDT.. v. V.. hoặc có thể mua tiền ảo bằng tiền tệ thông thường như USD. Các sàn giao dịch phản ánh giá thị trường hiện tại của các loại tiền ảo mà họ cung cấp. Giá thị trường của các loại tiền ảo đôi khi lên xuống thất thường nên chúng ta ta cần thận trọng khi giao dịch. Nhà đầu tư có thể đổi tiền ảo trở lại thành Đô la Mỹ hoặc một loại tiền tệ khác trên một sàn giao dịch, để lại dưới dạng tiền mặt trong tài khoản của nhà đầu tư (nếu nhà đầu tư muốn giao dịch lại thành tiền ảo sau này) hoặc rút về tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư. Một số sàn giao dịch nồi tiếng có đồng tiền ảo riêng như sàn Binance có Binance Coin (BNB), sàn Remitano có đồng RENEC, mỗi đồng tiền ảo mang dấu ấn riêng của từng sàn giao dịch. Điều này sẽ làm cho bạn thấy rằng mỗi sàn giao dịch có một đặc trưng riêng. Thật thú vị phải không nào?

  Không có một sàn giao dịch tiền ảo nào là tốt nhất cho mọi người dùng. Tùy theo kinh nghiệm giao dịch và độ uy tín của từng sàn giao dịch mà ta chọn được sàn giao dịch tốt cho bản thân. Theo tôi, hiện nay sàn Remitano là tương đối uy tín vì tôi đã từng giao dịch thành công. Phương thức giao dịch của sàn Remitano tương đối đơn giản đó bạn. Nếu muốn giao dịch thành công, bạn cần tìm hiểu về các sàn giao dịch tiền ảo, đánh giá độ uy tín của sàn giao dịch và tìm một sàn giao dịch phù hợp cho mình. Ví dụ: Bạn muốn rút một số tiền điện tử từ 1 trang web, bạn cần địa chỉ tiền điện tử, bạn tìm hiểu sàn giao dịch phù hợp, đăng ký và lấy địa chỉ rồi rút tiền. Ngoài ra bạn còn có thể đổi sang tiền điện tử khác hoặc đổi sang VND từ sàn giao dịch.

  Thật đơn giản phải không nào? Thậm chí một người không rành về công nghệ như tôi vẫn có thể làm được.

  3. Các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới:

  Trước hết, tôi đưa ra bảng xếp hạng của các sàn giao dịch tiền ảo được một trang web đánh giá.

  Sàn Binance

  Sàn FTX

  Sàn XTB

  Sàn Exness

  Sàn Bybit

  Sàn Coinbase Pro

  Sàn Huobi Global

  Sàn Kraken

  Sàn Bitfinex

  Sàn Kucoin

  Sàn Gate. Io

  Sàn Bithumb

  Sàn Binance. US

  Sàn Bitstamp

  Sàn Coinone

  Sàn Bittrex

  Sàn Bitflyer

  Sàn Tremini

  Sàn Poloniex

  Sàn Liquid

  Sàn OKex

  Sàn Korbit

  Sàn Coincheck

  Sàn Cryto.com Exchange

  Sàn Zaif

  Sàn Bigone

  Sàn Huobi Korea

  Sàn Upbit

  Sàn ProBit Exchange

  Sàn ZB.com

  Sàn AscendEx (Bitmax)

  Sàn Indodax

  Sàn WazirX

  Sàn CoinDCX

  Sàn Currency.com

  Sàn EXMO

  Sàn Bithumb Global

  Sàn Luno

  Sàn OKCoin

  Sàn Blockchain.com

  Sàn MXC. COM

  Sàn Bitvavo

  Sàn Paribu

  Sàn BtcTurk


  • Pro

  Sàn BitBank

  Sàn Coinlist Pro

  Sàn Coinbit

  Sàn Bitwell

  Sàn GokuMarket

  Sàn CoinFLEX

  Sàn CoinEX

  Sàn itBit

  Sàn CEX. IO

  Sàn Bitexen

  Bảng xếp hạng này có thể thay đổi theo thời gian.

  [​IMG]

  Cách để đánh giá sàn giao dịch coin uy tín

  Để lựa chọn sàn giao dịch uy tín giúp cho việc đầu tư được tốt hơn, thì mọi người cần dành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá xem sàn giao dịch đó như thế nào.

  Riêng tôi, nếu có nhận xét tích cực từ thành viên và những thành viên trước có thể rút tiền được thì ok.

  Dưới đây là một vài tiêu chí giúp đánh giá sàn được tốt hơn

  Vấn đề pháp lý của sàn coin:

  Sàn tiền ảo là sàn giao dịch trên toàn thế giới nên vấn đề đánh giá về mặt pháp lý khá khó khăn. Tuy nhiên, với sàn tiền ảo mọi người nên xem xét:

  Về giấy phép hoạt động

  Về nguồn gốc, xuất phát từ nước nào và đất nước đó có khung pháp luật về tiền ảo ra sao => Qua đó có thể xem xét về nền tảng hoạt động của sàn đó như thế nào.

  Về lãnh đạo: Đội ngũ lãnh đạo của sàn cũng rất quan trọng, đó phải là những người giỏi và có tiếng trong lĩnh vực, vì lãnh đạo là đầu tàu của một bộ máy. Sàn có hoạt động tốt hay không đều nhờ cái đầu tàu này. Nhưng quả thật thông thường tôi ít tiếp xúc với lãnh đạo ngoại trừ có việc. Tôi chỉ cần biết sàn hoạt động tốt là được.

  Ví lưu trữ coin an toàn hay không?

  Một trong những điều quan trọng của giao dịch tiền ảo là ví lưu trữ coin, bởi sàn tốt nhưng ví lưu trữ không an toàn, dễ bị hack hoặc đánh cắp thì xem như sàn không uy tín. Đó cũng là một trong những nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo. Vì vậy nên trước hết hãy nghiên cứu về ví lưu trữ coin của sàn giao dịch đó.

  Các vấn đề kỹ thuật, đăng nhập cũng như bảo mật có tốt không..

  Sàn giao dịch những đồng coin như thế nào

  Một trong những điều mà bạn phải quan tâm chính là sàn giao dịch những đồng coin như thế nào. Một sàn giao dịch tốt sẽ tạo cảm giác an toàn, thoải mái và giữ chứ tín với người dùng.

  Sàn coin hỗ trợ nạp và rút tiền hợp pháp

  Một phần không thể thiếu là bạn nên tìm hiểu rõ các phương thức nạp và rút tiền mà sàn cung cấp

  - Ưu tiên sàn hỗ trợ các kênh như ngân hàng, ví điện tử hợp pháp, uy tín mà nhiều người sử dụng

  - Có hỗ trợ nạp tiền Fiat thì tốt

  - Các qui định rút tiền, thời gian rút tiền minh bạch, rõ ràng

  - Hạn mức rút tiền ở mức trung bình, không quá cao

  Chi phí giao dịch coin thấp

  Việc bạn trade với chi phí giao dịch coin thấp sẽ tốt hơn nhiều so với chi phí cao. Phí ở đây bao gồm:

  - Phí giao dịch

  - Phí nạp tiền

  - Phí rút tiền

  Số lượng giao dịch của mọi người là rất lớn, vì nếu trade nhiều lần sẽ tốn rất nhiều phí.

  Trên đây là một vài tiêu chí để đánh giá một sàn giao dịch uy tín. Chúc mọi người tìm được sàn giao dịch tốt và thành công.

  Greenrose1985
   
  Chỉnh sửa cuối: 11 Tháng mười một 2022

Chia sẻ trang này