Để tiền trên sàn Binance có an toàn không?

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 25 Tháng tư 2022.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Ví sàn Binance có an toàn không?

  Có nên để coin trên sàn Binance? Ví Binance có an toàn không? Có những cách nào để trữ tiền điện tử an toàn và bảo mật? Nếu bạn chỉ có 1 triệu đồng tiền mặt, bạn sẽ dễ dàng quyết định để tiền mặt, gửi vào tài khoản online để chi tiêu. Nhưng nếu bạn có tiền tỷ trở lên, việc để tiền ở đâu có thể sẽ khiến bạn bắt đầu suy nghĩ và cần tính toán. Tương tự như vậy với tiền điện tử, nếu bạn chỉ có một lượng nhỏ tiền điện tử để giao dịch, bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều. Nhưng nếu hiện tại bạn đang sở hữu lượng lớn BTC hoặc một loại coin nào đó, giá trị của nó rất lớn đối với bạn. Hoặc đơn giản hơn, bạn không có ý định giao dịch tiền điện tử hàng ngày, mà chỉ muốn mua và nắm giữ lâu dài, để thừa kế cho con cái chẳng hạn.

  Đó là lúc bạn cảm thấy cần nghiêm túc suy nghĩ về việc lưu trữ số tài sản điện tử này. Bài viết này sẽ cùng bạn trả lời các thắc mắc trên và giúp bạn biết cách giữ an toàn cho tài sản tiền điện tử của mình.

  Trang chủ: Binance.com *link*

  [​IMG]

  Một số cách lưu trữ tiền điện tử hiện nay

  Ví nóng (ví online)

  Ví Online giống như tài khoản giao dịch Internetbanking của bạn. Loại ví này rất phổ biến và tiện lợi, phù hợp với các nhà giao dịch thường xuyên để kiếm lợi nhuận. Ví nóng khi sử dụng cần phải kết nối Internet và thường được tạo miễn phí, dễ sử dụng.

  Tuy nhiên, ví nóng có một nhược điểm đó là tính bảo mật không cao như ví lạnh. Bất cứ thứ gì Online tồn tại trên Internet đều có khả năng bị hacker xâm nhập. Và ví online cũng là một sản phẩm trên Internet nên cũng sẽ không thể bảo mật 100%.

  Một số ví nóng phổ biến

  1. Ví Blockchain hiện nay hỗ trợ 4 coins là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar (XLM), stablecoin PAX.

  Đây là một ví khá an toàn và đăng ký, xác minh tài khoản dễ dàng. Tuy nhiên, số lượng coin được hỗ trợ còn hạn chế. Bên cạnh đó, ví này chỉ sử dụng để lưu trữ. Khi muốn giao dịch, bạn phải chuyển coin từ ví blochain lên sàn trước. Điều này có thể gây mất thời gian nếu bạn thường xuyên giao dịch.

  [​IMG]

  2. Ví Coinbase.com cũng khá phổ biến hiện nay. Coinbase hỗ trợ nhiều loại coin hơn, bao gồm: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin (LTC), ZRX, Basic Attention Token (BAT), USDC, ZCash (ZEC), Bitcoin SV (BSV), Ripple (XRP), Stellar (XLM).

  Cũng giống như ví Blochain, bạn cần phải chuyển coin từ ví Coinbase lên sàn trước khi muốn bán coin của mình.

  3. Ví sàn giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Khi sử dụng ví của sàn giao dịch bạn có thể mua/bán coin bất cứ lúc nào. Đặc biệt, ví trên các sàn thường hỗ trợ số lượng lớn các loại coin khác nhau. Do đó, bạn sẽ không cần mất nhiều công sức trước khi giao dịch hay tìm ví để trữ coin. Nhất là các coin mới lên sàn chưa phổ biến, thường có ít ví khác hỗ trợ.

  Một số ví trên sàn giao dịch nổi tiếng hiện nay bao gồm: Sàn Binance, Huobi, OKex, Bittrex..

  Ví lạnh (Ví Offline)

  Ngược lại với ví nóng, ví lạnh được sử dụng để lưu trữ coin ngoại tuyến. Ví lạnh có độ bảo mật cao vì không kết nối Internet nên hacker không thể xâm nhập được.

  Tuy nhiên, không có thứ gì là an toàn tuyệt đối 100%. Giống như việc để tiền trong két nhưng mất chìa khóa. Việc lưu trữ coin trong ví lạnh nhưng mất hoặc quên mã khôi phục sẽ không có cách nào giúp bạn lấy được coin trong ví. Bên cạnh đó, ví lạnh cũng có giá khoảng từ 2, 5 – 3 triệu VNĐ để sở hữu. Đây là một chi phí đáng kể với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ngoài ra, việc sử dụng ví lạnh cũng khá phức tạp nên không phải ai cũng có thể sử dụng được.

  [​IMG]

  Một số loại ví lạnh quen thuộc

  Hai loại ví lạnh thường được sử dụng nhất là ví: Ví Trezor và Ví Ledger (Giá khoảng 2.000.000 VNĐ để sở hữu).

  Đây là loại ví an toàn nhất hiện nay. Nó hoạt động như một chiếc USD.

  Để sử dụng ví Trezor và Ledger, bạn cần trả lời 20 câu hỏi ngẫu nhiên và ghi nhớ các câu trả lời. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu một mã bí mật [Private Key] để khi mất hoặc quên mật khẩu sử dụng để khôi phục quyền truy cập ví.

  Khi muốn rút coin khỏi ví, bạn cần bấm nút được thiết kế sẵn trên ví mới hoàn thành được thao tác. Giống như một chiếc khóa từ để khởi động ô tô. Nếu bạn mất chìa khóa, bạn sẽ không khởi động xe của bạn được. Ví Trezor và Ledger cũng hoạt động tương tự như vậy.

  Dù an toàn nhưng sử dụng ví này cũng khá bất tiện mỗi khi muốn giao dịch. Do đó, thường chỉ phù hợp với người sở hữu lượng coin lớn và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên.

  Có nên để coin trên sàn Binance?

  Sau khi tìm hiểu về các hình thức ví lưu trữ coin nêu trên, bạn đã biết được mình nên lựa chọn loại ví nào. Nếu bạn là nhà giao dịch coin thường xuyên, sử dụng ví online trên sàn giao dịch là phù hợp nhất.

  Ngược lại, nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn nhiều năm, sở hữu lượng lớn coin có giá trị, thì lưu trữ trên ví lạnh sẽ an toàn hơn.

  Có nên để coin trên sàn Binance? Nếu bạn đang giao dịch tại sàn Binance, bạn chắc chắn sẽ muốn biết câu trả lời. Sàn Binance đang được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, hỗ trợ số lượng lớn các loại coin khác nhau và có khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hàng tỷ đô la. Hiện nay Binance là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Đa số các nhà giao dịch thường xuyên đều lưu trữ coin trên Binance.

  Kết luận:

  Ví Binance có an toàn không? Có nên để coin trên sàn Binance?


  Ví Binance hiện nay áp dụng tối đa 4 lớp bảo mật bao gồm: Xác minh qua SMS, Email, google authenticator.. Thông thường, bạn phải có ít nhất 2 lớp bảo mật để thực hiện giao dịch chuyển coin ra khỏi ví. Do đó, ví Binance được đánh giá là khá an toàn trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Hiện nay, chưa có trường hợp nào hacker xâm nhập được vào ví Binance.

  Tuy nhiên, có một số trường hợp bị lừa đảo do người dùng thiếu kiến thức về bảo mật trên thị trường tiền điện tử đã bị đánh cắp coin lưu trên ví sàn Binance. Để tránh tình huống này, bạn tuyệt đối không cung cấp mã otp gửi về máy điện thoại, email hay mã xác minh google authenticator cho bất kỳ ai. Những kẻ lừa đảo thường giả danh là nhân viên của Binance liên hệ với bạn để giả vờ hỗ trợ bạn và yêu cầu bạn cung cấp các mã bảo mật này. Binance không bao giờ cho phép nhân viên liên hệ với khách hàng và yêu cầu cung cấp mã bảo mật tài khoản. Do đó, bạn tuyệt đối tỉnh táo khi gặp lời đề nghị này.

  Đăng ký ngay:

  Binance.com
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng sáu 2022

Chia sẻ trang này