Đông Lào là gì?

Thảo luận trong 'Thư Viện VOZ' bắt đầu bởi Wall-E, 30 Tháng tư 2020.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  178
  Đông Lào, xứ Đông Lào, đế quốc Đông Lào là gì VOZ?

  Nếu bạn là 1 Vozer chính hiệu thì hẳn bạn không còn xa lạ gì với cụm từ này, thậm chí bây giờ Đông Lào còn rất phổ biến trên Facebook và các mạng xã hội khác, chúng ta thường xuyên bắt gặp các status hoặc comment có nhắc tới quốc gia Đông Lào, đế quốc Đông Lào. Vậy Đông Lào là nước nào mà lại bí ẩn đến thế, mời các bạn đi tìm hiểu cùng phóng viên VOZ xem đế chế Đông Lào là gì và nằm ở đâu trên bản đồ thế giới.

  [​IMG]

  Người Việt thường sử dụng nghĩa bóng, láy hay tạo ra một từ ngữ ám chỉ để đánh lạc hướng nhưng lại mang dụng ý nói đến một thứ gì đấy, làm cho người ngoài cuộc không hiểu được, và không bị lộ. Ở đây cũng vậy, từ Đông Lào cũng được tạo ra dạng nghĩa bóng, nhằm tránh, lách luật để tránh rắc rối khi nói đến các vấn đề nhạy cảm và Đông Lào là cụm từ thường hay được lôi ra khi nói về các vấn đề chính trị, quân sự..

  Đông Lào thường được các diễn đàn nổi tiếng sử dụng như VOZ, Otofun, TTVNOL tuy nhiên nó lại được phổ biến bởi 1 Fanpage trên Facebook là Comcom - Đơn vị tác chiến điện tử. Fanpage này là nơi bàn luận về các vấn đề nóng trong xã hội về quân sự, chính trị cho nên thường xuyên nhắc đến Đông Lào trong các bài viết của mình.

  Nguồn gốc Đông Lào:

  [​IMG]

  Qua đoạn trích trên thì chắc bạn đã hiểu được phần nào về đất nước có tên Đông Lào rồi đúng không? Tuy nhiên mình cũng nhấn mạnh thêm một lần nữa. Đông Lào ý là nói đến Việt Nam, thay thế cho từ Việt Nam khi nói chuyện mà thôi. Chứ không phải là tên của một đất nước được công nhận, và cũng không được nhà nước công nhận. Đây chỉ là 1 từ lóng được sử dụng trên Internet, không có ý nghĩa chính thức.

  Vì sao lại gọi là Đông Lào?

  Như trích đoạn bên trên thì mọi người trên mạng tạo ra một cái tên khác là Đất Nước Đông Lào, ý nói đến Việt Nam, vì Việt Nam nằm ở phía Đông của nước Lào, và cách gọi trên là để tránh gặp rắc rối khi bàn luận về các vấn đề chính trị xã hội trên thế giới với Việt Nam, và các thông tin liên quan đến nhà nước Việt Nam.

  Ngoài ra, còn có 1 cách giải thích khác là Đông Lào ám chỉ một bộ mặt trái khác của Việt Nam, từ xưa đến nay chúng ta vẫn luôn giữ một hình ảnh thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế, yêu chuộng hòa bình tuy nhiên vẫn có 1 số bộ phân dân chúng "máu chiến" quan tâm nhiều đến sức mạnh quân sự của VN so với các quốc gia khác, Đông Lào vì thế được hiểu ngầm như 1 đế quốc máu chiến, sẵn sàng "chạy đua vũ trang" để bảo vệ lãnh thổ cũng như thể hiện sức mạnh của mình. Cái gì tốt đẹp thì nhận về cho Việt Nam: Hiền lành, yêu chuộng hòa bình còn đầu gấu, máu chiến thì đổ cho dân Đông Lào *popo 33*
   
  Chỉnh sửa cuối: 5 Tháng sáu 2020
Từ Khóa: