Duyên âm có đáng sợ không?

Thảo luận trong 'Chuyện Linh Tinh ™' bắt đầu bởi Chin, 13 Tháng tám 2021.

 1. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  Truyền thuyết về duyên âm

  Chuyện kể rằng, thứ 6 ngày 13 là ngày ma quỷ tràn ngập khắp thế gian, bởi vì đêm thứ 5 ngày 12 các vị thần sẽ trở về với thiên đường và thượng đế!

  Thế nhưng, các vị thần này lại không muốn con người gặp bất hạnh dù chỉ là trong một ngày họ đi vắng, vì vậy họ quyết định ban cho con người hạnh phúc vào đêm họ ra đi.

  Vị thần được cử ra để thực hiện nhiệm vụ này không ai khác chính là Cupidon: Vị thần tình yêu.

  [​IMG]

  Cupidon bắt đầu làm công việc của mình. Thế nhưng mọi việc chẳng dễ dàng như cậu nghĩ, cậu không thể trao quyền năng hạnh phúc cho tất cả mọi người tên thế gian chỉ trong một đêm được. Cupidon nghĩ chỉ có thể trao cho một vài người không hạnh phúc bằng những người khác mà thôi. Thế nhưng ai mới là người không hạnh phúc đây? Thần tự hỏi và cứ lang thang bay lượn trên bầu trời đêm.

  Bỗng Cupidon ngừng lại trước một cửa sổ. Nơi đó có một đứa trẻ đang nằm co ro, em không có giày và chỉ còn một bên tất trái. "Đây quả là một đứa trẻ bất hạnh" Thần nghĩ và Thần quyết định trao quyền năng hạnh phúc cho đứa trẻ đó. Nhưng chẳng lẽ lại chỉ trao cho một đứa?

  Thế là, thần bay lượn khắp nơi tìm và trao quyền năng ấy cho tất cả những đứa trẻ chỉ còn một bên tất chân bên trái vì thần nghĩ đó là những đứa trẻ không có sự quan tâm từ gia đình, vì nếu ba mẹ chúng biết và quan tâm thì sẽ cởi tất cho chúng ngay. Cho đến khi trời sáng thần mới bay về thiên đường. Quyền năng mà Cupidon gửi tặng những đứa trẻ là khả năng nhìn thấy người mà mình yêu, chồng hoặc vợ trong tương lai của mình.

  Quay trở lại với ngày 12 tháng 8, nó có liên quan gì đến duyên âm?


  Thứ năm ngày 12 tháng 8 rõ ràng cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày bình thường khác trong năm. Nhưng có lẽ chúng ta đã bị nhầm lẫn bởi món quà mà thần Cupidon ban tặng mà không nhìn vào khía cạnh đáng sợ hơn của việc đeo một chiếc tất màu đen đi ngủ, tức là bạn đã vô tình khai duyên âm.

  [​IMG]

  Khai duyên âm là gì?

  Khai duyên âm hay còn gọi là đám cưới với người âm, là một trong những dịp đặc biệt của tháng 7 cô hồn âm lịch hàng năm. Việc này xuất phát từ tín ngưỡng cũ của người Trung Quốc, đó là đám cưới ma dành cho cô dâu hoặc chú rể đã khuất và gia đình muốn con cái mình có đôi có cặp để dưới âm ti không phải chịu cảnh lạnh lẽo đơn chiếc.

  Đám cưới này nhiều nơi còn gọi là lễ minh hôn

  Chiếc tất đen đeo ở chân bên trái là tín hiệu để người cõi âm trở về và xác nhận vị hôn thê của mình, cùng người đó chung sống dưới cửu tuyền dịa phủ.

  Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng việc đeo tất đen để xác nhận một "duyên âm" là đeo tất cho người đã khuất, hoàn toàn không phải đeo cho người còn sống. Nhưng một số bạn trẻ ngày nay lại coi đó là một trò bói toán vô thưởng vô phạt.

  Duyên âm có đáng sợ?

  Chưa có nguồn tin nào khẳng định được vấn đề này, tuy nhiên không phải vì không có kết luận chính thức nên các bạn trẻ lao vào tìm hiểu một thứ mơ hồ và không có cơ sở đảm bảo.

  Thế giới tâm linh vẫn còn là điều gì đó khó mà giải thích được, vì vậy tốt hơn hết các bạn trẻ không nên thử điều này tại nhà.

  Việc khai mở duyên âm - có thật hay chỉ là lời nói đùa đều không an toàn một chút nào cả và điều ấy rất dễ ảnh hưởng đến các bạn trẻ. Theo mặt tâm linh học, việc khai mở duyên âm nghĩa là bạn đã kí kết giao ước thành thân với người đã khuất, và bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được cho mình một người bạn đời vì vốn dĩ bạn đã có một "người" ở bên cạnh bạn rồi.

  Điều nữa, không nên thử bởi vì..

  Trong tình hình dịch bệnh ở Việt Nam thế này, không chùa nào mở cửa cho bạn đến xin cắt duyên âm đâu. Lúc ấy lại đổ thừa cho các "khách" làm mình ế thì toi.

  *pepe 102*
   
  ThiênanyeudauMộ Thanh thích điều này.
 2. Thiênanyeudau

  Thiênanyeudau Junior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  50
  Theo mình thì cái gì cũng có hai mặt tốt và xấu

  Tùy theo duyên âm đó theo mình phá hay phù hộ cho mình

  Mình cũng gặp nhiều trường hợp các bạn có duyên âm theo, đa phần phá, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc, còn số ít là phù hộ. Nên là mình là nữa thì hạn chế xả tóc khi ra đường vào buổi tối, tránh soi gương..

  Chú ý giữ gìn để có sức khỏe tốt
   
Từ Khóa: