Giá trị của Bitcoin nằm ở đâu?

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 31 Tháng bảy 2022.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Bitcoin là gì?

  Bitcoin là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi 1 người có biệt danh là Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. BTC có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua 1 tổ chức tài chính trung gian nào.

  Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính "đào" Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong các mạng ngang hàng được gọi là Blockchain. Cuốn sổ cái sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi Bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là Satoshi.

  Chúng ta tạm tìm hiểu Bitcoin trong tóm tắt sơ lược về Bitcoin ở đây. Đối với các bạn khi tìm hiểu về Bitcoin các bạn chỉ quan tâm về 2 mục đích chính đó là Trader và ICO. Nhưng trước khi bạn muốn biết về 2 vấn đề này bạn cần phải năm vững yếu tố cốt lõi của vấn đề đó là nó được ứng dụng làm gì và Blockchain có ý nghĩa gì đối với Bitcoin.

  Ký hiệu: BTC

  Tổng cung: 21 triệu đồng BTC

  Sàn giao dịch: Binance.com

  [​IMG]

  Công dụng của Bitcoin như thế nào?

  Nếu như các bạn tìm hiểu sơ lược từ Bitcoin chắc hẳn bạn cũng đã biết Bitcoin được dùng thay thế cho tiền tệ nhằm tiết kiệm thời gian giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Có thể nói Bitcoin được sử dụng như kiều hối quốc thế với mức chi phí cực thấp và đảm bảo an toàn, bí mật chi người sử dụng đặc biệt là các doanh nghiệp.

  Blockchain (chuỗi khối) là một cuốn sổ cái "công cộng" được mã hóa và mang tính chất phân tán, một khi dữ liệu được ghi chép vào cuốn sổ cái này sẽ không có cách nào có thể thay đổi được, nhờ các đặc tính kĩ thuật vốn có của mình, blockchain có ưu thế vượt trội trong việc giảm thiểu chi phí, tăng tốc độ giao dịch, đảm bảo tính bảo mật và tính trung thực, do đó, nó có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Tại sao mình lại nói về vấn đề này mà không đi thẳng vào Trade và ICO bởi mình muốn cho các bạn phải hiểu rõ đây là 1 đồng tiền ảo thay thế cho đồng tiền mình mua và sử dụng hàng ngày. Đặc biệt khi bạn chọn nó làm giao dịch bạn phải hiểu rằng nó giống như bạn mua vàng hay USD để tích trữ và chờ giá cao bán ra để thu hồi lợi nhuận. Đối với các bạn nếu như không hiểu rõ về giá trị của nó khi bạn đầu tư vào đồng nghĩa với thất bại và khủng hoảng bản thân. Mình đi vào vấn đề các bạn quan tâm nhiều nhất đó là TRADER coin kiếm tiền.

  Trader là gì?

  Đây là một hình thức mà trong đó người đầu tư chỉ tham gia vào thị trường với những giao dịch ngắn hạn nhằm mục đích mua đi bán lại trong 1 khoản thời gian ngắn nhằm mục đích thu lợi nhuận 1 cách nhanh chóng nhất. Và hình thức mua bán này được gọi là trading. Trading là một hình thức hoạt động tham gia vào thị trường tài chính nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư thông qua hoạt động mua, bán. Thay vì cố gắng kiếm lời từ những xu hướng tăng dài hạn trên thị trường, các trade tìm kiếm những động thái giá ngắn hạn để đạt được lợi nhuận trong cả thị trường tăng và giảm. Hoạt động trading là công việc mà một trader hay làm, một trong những điều quan trọng nhất trader có thể làm để cải thiện cơ hội thành công của mình là tiếp cận trading như một nghề, lớn hơn là coi trading như một sự nghiệp. Một sự nghiệp trading thành công đòi hỏi một kế hoạch chiến lược bao gồm việc lên kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch. Kế hoạch trading của bạn sẽ bao gồm những thứ như mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, số tiền vốn bạn bỏ ra cho việc giao dịch. Kế hoạch giao dịch của bạn bao gồm các chi tiết của giao dịch: Bạn định trading những gì và làm thế nào bạn trading những thứ bạn dự định đó. Kế hoạch của bạn nên khách quan và súc tích và thực tế. Sau khi lên xong kế hoạch hãy đưa nó cho một trade khác và hãy hỏi xem họ có hiểu không, họ có thể thực hiện được kế hoạch của bạn không. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng kế hoạch trading của bạn không chỉ đơn giản là một bộ quy tắc mà bạn sẽ làm việc theo hay một danh sách các thiết lập mà bạn yêu thích hoặc bạn chép theo kế hoạch của người khác. Một kế hoạch giao dịch tốt là một kế hoạch bạn đã nghiên cứu, kiểm tra dữ liệu lịch sử, được thử nghiệm trên thị trường trực tiếp và đã ổn định hơn 50%, vẫn còn đang test tiếp. Giao dịch thành công đòi hỏi nhiều thứ hơn là việc chỉ ngồi đọc báo, đọc sách hay đi tham dự hội thảo. Bạn nên đặt bút xuống dành một khoảng thời gian và nỗ lực đáng kể lập kế hoạch trước khi trading tài khoản tiền thật. Điều này có thể là khó khăn bởi vì hầu hết các trader mới đều rất háo hức được "thử lửa thật". Mặc dù đọc hoài đọc mãi các nghiên cứu và học thuật có thể rất khó chịu nhưng chúng thực sự là một phần thực tế và không thể tách rời để trở thành một trader độc lập, có lợi nhuận.

  Trade Future Long / Short trên sàn giao dịch Binance

  [​IMG]

  5 đặc tính quan trọng của Bitcoin cần hiểu rõ trước khi đầu tư

  1. Tính phi tập trung

  Mạng lưới Bitcoin được xây dựng dưới dạng không tập trung, không có máy chủ hoạt động, không do bất cứ một cơ quan nào kiểm soát do đó khó có thể bị thao túng hay bị đánh sập.

  Ngoài ra, việc quản lý phi tập trung, không cần thông qua trung gian có thể giúp tiết kiệm chi phí và trao quyền cho những người tham gia.

  2. Tính ẩn danh

  Theo đó, bất kỳ ai tham gia vào mạng lưới Bitcoin cũng đều có quyền lợi như nhau và thực hiện giao dịch một cách ẩn danh. Tức, người chơi không cần phải xác minh danh tính hay bất cứ điều gì khác để vào được mạng lưới giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, với đặc tính này sẽ có thể bị một số tội phạm khủng bố, ma túy hay rửa tiền lợi dụng.

  3. Tính minh bạch

  Hệ thống Bitcoin sẽ lưu lại chi tiết các thông tin giao dịch của người chơi trên Bockchain. Người tham gia có thể biết được một địa chỉ chứa Bitcoin với số lượng bao nhiêu nhưng không thể biết được người đang giữ nó là ai.

  4. Phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch nhanh

  Việc thanh toán Bitcoin có thể được thực hiện ngay lập tức chỉ trong vài phút, đồng thời do hình thức thanh toán của Bitcoin hoàn toàn không có bên thứ ba nên chỉ có phí xử lý giao dịch và phí cho thợ đào Bitcoin mà không phải mất thêm pí cho trung gian.

  5. Không thể bị hoàn trả

  Khi Bitcoin đã được chuyển đi thì sẽ không thể lấy lại được, trừ trường hợp được người nhận gửi. Bởi khi thông tin đã được ghi vào Blockchain, không ai có thể thay đổi hay chỉnh sửa thông tin đó được. Thông tin trong Blockchain chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các node trong hệ thống.

  Có những cách đầu tư bitcoin nào?

  Bitcoin là tiền kỹ thuật số, được phân chia tự động trên các thuật toán và chỉ có thể "đào" được bitcoin thông qua việc giải mã các phương trình toán học.

  Hiện nay, có nhiều cách để có mua hoặc bán Bitcoin như:

  - Đặt lệnh mua hoặc bán Bitcoin trên sàn giao dịch trực tuyến;

  - Mua trực tiếp thông qua người môi giới;

  - Mua tại các máy Bitcoin ATM.

  Các sàn giao dịch Bitcoin: Coinbase, MEXC, Gate, Kucoin, Huobi, OKex, FTX

  Bitcoin được giới hạn về số lượng khai thác. Theo tính toán, bitcoin chỉ còn đủ đến đào đến năm 2040, sau đó có thể tiếp tục được tạo ra theo các phiên bản mới hoặc phát triển từ hình thức hiện tại.

  Bitcoin có những ưu, nhược điểm gì?

  Nếu chỉ dừng lại ở việc hiểu Bitcoin là gì thì chưa đủ, người tham gia cần hiểu rõ về những ưu, nhược điểm của Bitcoin để cân nhắc trước khi đầu tư. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của Bitcoin:

  1. Ưu điểm khi đầu tư Bitcoin

  - Thứ nhất, việc đầu tư Bitcoin không bị kiểm soát, có thể thực hiện tự do: Bitcoin không bị kiểm soát bởi các cơ quan quản lý, không phải thông qua bên thứ 3 để xác nhận giao dịch. Đồng thời Bitcoin cũng không bị áp đặt nhiều loại phí, việc kiểm soát tiền tệ sẽ do chính người tham gia thực hiện.

  - Thứ hai, có tính di động cao: Một trong những đặc điểm tiền tệ nói chung là tính di động, do vậy bất kỳ đồng tiền nào cũng phải dễ mang theo và sử dụng. Ngoài ra, Bitcoin hoàn toàn vận hành trên môi trường số hóa nên người tham gia có thể mang theo trên một ổ đĩa cứng, một chiếc laptop hoặc ngay trên điện thoại thông minh.

  - Thứ ba, tính bảo mật cao và dễ dàng kiểm soát: Người dùng có thể kiểm soát giao dịch của chính mình, mọi giao dịch bất thường hoặc có sự xâm phạm vào tài khoản đều có thể phát hiện ra. Ngoài ra, mọi danh tính và thông tin của cá nhân tham gia đều bị ẩn nên tính bảo mật thông tin tương đối cao.

  - Thứ tư, khó có thể bị làm giả..

  2. Nhược điểm khi đầu tư Bitcoin

  Không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật của Bitcoin, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế:

  - Thứ nhất, về tình trạng pháp lý: Theo đó, mỗi quốc gia sẽ có mức độ công nhận khác nhau về việc đầu tư Bitcoin. Ở một số quốc gia, việc sử dụng và giao dịch Bitcoin được khuyến khích. Trong khi đó ở các quốc gia khác, Bitcoin bị cấm hoặc nằm ngoài vòng pháp luật.

  - Thứ hai, có tính biến động cao: Giá Bitcoin đã phải trải qua các chu kỳ tăng vọt và giảm mạnh khác nhau. Trong suốt lịch sử của mình, Bitcoin đã từng tăng vọt và lập đỉnh nhưng sau đó lại sụt giảm lớn. Giá trị của Bitcoin là không thể đoán trước được, nó thay đổi nhanh chóng và có thể gây ra thiệt hại tài chính đáng kể nếu thiếu thận trọng khi đầu tư.

  - Thứ ba, mức độ công nhận ở các nước không giống nhau..
   

Chia sẻ trang này