Hướng dẫn cách chơi CS 1.6 qua mạng LAN

Thảo luận trong 'Thư Viện VOZ' bắt đầu bởi Wall-E, 21 Tháng sáu 2021.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  139
  Tạo mạng Lan trong Half Life là cách để nhiều người chơi có thể kết nối với nhau. Họ sẽ thi đấu trong các map của game Half Life. Đây là tựa game hot và thường chơi đông sẽ vui hơn. Mạng Lan sẽ giúp người chơi trải nghiệm điều này. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách kết nối mạng lan chơi Half Life nhanh nhất nhé.

  Giới thiệu về game Half Life

  Half Life 1.6 – Counter Strike 1.6 là một phiên bản của tựa game Counter-Strike, là loại game bắn súng với góc nhìn thứ nhất rất nổi tiếng. Với đồ họa hấp dẫn, lối chơi đơn giản, âm thanh sống động và chân thực khiến người chơi không thể nào quên được tiếng ném bon, tiếng súng, tiếng chân di chuyển của nhân vật mà mình đang hóa thân.

  Khi tham gia vào trò chơi, người chơi sẽ lựa chọn đội Terrorist (hay gọi là bên Cướp) hoặc Counter Terrorist (hay gọi là bên Cảnh) để đấu nhau qua mạng LAN hoặc Internet. Trong game có nhiều chế độ chơi trong Counter Strike (chúng ta hay gọi là map), nhưng hấp dẫn và gay cấn nhất vẫn là các map đặt bom và giải cứu con tin như map Italia. Chia phe bắn nhau cảnh sát và tội phạm thiệt là hấp dẫn.

  [​IMG]

  Cấu hình yêu cầu của Half Life 1.6

  Là một tựa game lâu đời nên bạn không phải quá lo về vấn đề cấu hình máy nhé. Game siêu nhẹ mình nghĩ các dòng máy hiện tại đều có thể chơi được. Bên dưới đây là một vài thông số yêu cầu của game Half Life 1.6 mà nhà phát hành đưa ra bạn có thể tham khảo.

  Cấu hình tối thiểu để chơi CS 1.6

  CPU: Info

  CPU SPEED: 500 MHz

  RAM: 96 MB

  OS: Windows XP

  VIDEO CARD: 16 MB video card

  Cấu hình đề nghị để chơi Half Life 1.6

  CPU: Info

  CPU SPEED: 800 MHz

  RAM: 128 MB

  OS: Windows XP

  VIDEO CARD: 32 MB+ video card

  Đấy các bạn có thể thấy cái RAM để max setting cho tựa game này chỉ là 128MB mà thôi. Do đó cứ tải về là chiến thoải mái nhé.

  [​IMG]

  Những điều hấp dẫn khi tham gia tựa game Half Life

  Bối cảnh trong game là một cuộc xung đột giữa biệt đội chống khủng bố với tên trùm khủng bố. Những cuộc truy lùng và đấu súng tay đôi rất nguy hiểm, đòi hỏi người chơi phải cẩn trọng. Các tình tiết nguy hiểm, những pha nhào lộn trong game là điều hấp dẫn các gamer.

  [​IMG]

  Người chơi như được hòa mình và sống chung trong một thế giới ảo do game tạo ra. Mỗi nhân vật mà người chơi hóa thân vào đều phải tham gia các tình huống gay cấn đến nghẹt thở như là gài mìn, đặt bom. Đặc biệt là đối đầu với những tên trùm khủng bố để giải cứu con tin trở về.

  Hướng dẫn cách kết nối mạng lan chơi Half Life

  Để chơi được chế độ mạng Lan thì tất cả các máy tính đều phải được kết nối với nhau thông qua router internet hoặc modem Wifi. Nếu trường hợp chỉ có 2 máy tính thì chỉ cần nối dây mạng giữa 2 máy với nhau.

  Cài đặt giao thức IPX để chơi game trên mạng Lan

  Trường hợp đơn giản nhất để kết nối mạng lan chơi Half Life là cài đặt giao thức kết nối IPX giữa các máy trong mạng nội bộ. Sau đó là người chơi có thể tham gia game cùng nhau.

  Bước 1: Vào menu "Start Settings Network Connections". Nhấp chuột phải vào biểu tượng "Local Area Connection" và chọn Properties. Hộp thoại "Local Area Connection Properties" xuất hiện.

  Bước 2: Trong hộp thoại này bạn chọn Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn nút "Install.."

  [​IMG]

  Bước 3: Sau đó hộp thoại "Select Network Component Type" xuất hiện. Bạn chọn "Protocol" và nhấn nút "Add..".

  [​IMG]

  Bước 4: Hộp thoại "Select Network Protocol" xuất hiện. Bạn chọn "NWLink IPX/SPX/NetBIOS Compatible Transport Protocol" và nhấn nút OK là cài đặt xong.

  [​IMG]

  Cách tạo mạng Lan chơi Half Life

  Khi thực hiện kết nối mạng Lan chơi Half Life thì bạn có thể thỏa thích cùng những người chơi ở gần tham gia cùng nhau. Thực hiện các bước sau đây để kết nối:

  Bước 1: Vào game Half Life, chọn Play CS.

  [​IMG]

  Chọn Play CS ở góc bên trái màn hình giao diện game Bước 2: Trong game Half Life để tạo được mạng Lan, ở góc bên trái màn hình, xuất hiện những dòng chữ tiếng anh màu da cam, bạn chọn tiếp vào nút LAN Games.

  [​IMG]

  Bước 3: Chọn Create Game bên trái màn hình.

  [​IMG]

  Chọn tiếp Create Game

  Bước 4: Đây là bước để bạn đặt tiên mạng, số lượng người chơi cùng với bạn và chọn map. Để an toàn bạn nên đặt thêm mật khẩu mạng để những người khác không thể vào mạng do bạn tạo được. Sau khi hoàn thành bấm chọn Ok để bắt đầu kết nối mạng Lan chơi Half Life. Bạn cần đợi trong 30s để game load xong.

  Bước 5: Vào lại game, ấn OK, như vậy là bạn đã tạo mạng Lan trong Half Life rồi đó.

  [​IMG]

  Thực hiện các bước đơn giản như trên là bạn có thể kết nối mạng Lan chơi Half Life một cách dễ dàng. Đặc biệt hơn nữa là khi kết nối mạng Lan bạn sẽ làm chủ phòng và ra luật chơi cho những người sau phải làm theo. Một cách chơi rất thú vị đúng không nào?

  Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách kết nối mạng Lan chơi Half Life siêu đơn giản. Hy vọng các bạn áp dụng thành công và có được cách trải nghiệm mới trong Half Life nhé.