Kiếm tiền online với Adsense từ A - Z

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Ghost, 4 Tháng sáu 2020.

 1. Ghost

  Ghost New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  47
  Mình đã tham khảo rất nhiều các tài liệu về hướng dẫn kiếm tiền online với Google adsense, nhưng với bài viết này các bạn mới tìm hiểu về mảng này dễ dàng hình dung và tham khảo.

  Tác giả: phpvn

  Quan tâm mình sẽ viết series về adsense, tất nhiên sẽ chỉ từ cách tạo website, xây dựng, đặt ads, kiếm tiền thế nào vơi adsense, chỉ là chia sẻ kinh nghiệm bản thân mình, các bác có thể đọc để tham khảo vui cũng được.

  Giới thiệu sơ lược về adsense

  Adsense thì lớn và phổ biến nhất hiện nay, nhưng nó của Google, cũng hơi điếm thúi, người nào chơi lâu sẽ hiểu, còn rất nhiều ads network khác để các bạn lựa chọn, mình sẽ viết các network này sau.

  MÌnh cũng xin nói là MMO kiếm tiền online nó không phải như là mơ đâu, đừng cứ thấy ngươi ta show hàng mỗi tháng nhận chục vài chục củ mà ham: Sexy: , nói chung gian nan và fai kiên nhẫn lắm mới thành công nhé. Mình thì cũng chưa thành công gì cả, site mình làm hiện tại mới launch hồi suau Tết, đến nay chưa được 3 tháng, mình đặt adsense được khoảng 1 tháng trở lại đây, thu nhập hiện tại tầm > 10$/ngày, trung bình 250k/ngày, mình không show cái screenshot lên đây, vì mục đích mình là chia sẻ là chính, chứ không phải show đẻ nhận đệ tử hay tổ chức khóa học gì cả, nên các bạn có thể không tin hoặc tạm tin xem như tham khảo.

  Thực ra không phải mình đăng kí adsense với site này, mà là trước đó cả nửa năm mình đã đki được adsense rồi, với 1 site tiếng việt, nội dung thì là truyện hài, bựa mình toàn copy khoảng 100 bài sau đó apply vào adsense, bị từ chối 1 lần, sau đó nộp lại được luôn, cũng chẳng có gì khó cả đâu, site mình vớ vẩn, nội dung toàn copy vẫn pass adsense bình thường nhé, nhưng mà rate tiếng việt cưc thấp nên giờ mình tháo ads ra rồi, Chỉ gắn site tiếng Anh thôi, các bạn cứ tuong tưởng đơn giản thế này, click từ US, EU thì cứ 10k-20k vnđ 1 click nhé, cá biệt có những keyword hót thì có thể 100-200k/click là quá bình thường luôn. Do niche mình làm không hot lắm nên giá quảng cáo không cao, còn tiếng Việt thì tầm 500đ/click.

  Có nhiều bạn lầm tưởng làm site nào thì phải đăng kí adsense vớ site đó, thực ra bạn có thể đăng kí vs 1 site nào đó, sau đó làm 10 site sau xài chung account adsense đó cũng được, chỉ cần tạo code ads cho từng vị tri thôi.

  À ở đây có khái niệm niche, các bạn có thể nghe đâu đó hoặc nghe nhiều rồi, mình nói sơ đơn giản dễ hiểu là niche chính là chủ đề nào đó, đơn giản vậy thôi, ví dụ bong.com.vn là niche về bóng đá.

  Và mình khuyên nếu bạn nào làm cái này thì NẾU có thể thì hãy làm bằng ngôn ngữ tiếng Anh nhé, điển hình thế này, tiếng Việt thì cạch ra, nếu muốn chơi tiếng Việt thì xác định fai có traffic khủng nhé, lý do tại sao thì xem ở trên mình có nói đó. Như mình hiện tại là cạch Vn, China, châu Phi - trừ Nam Phi.. nói chung còn nhiều nữa, khi nào có adsense track các bạn sẽ thấy.

  Chơi adsense các bạn cần biết 1 số thuật ngữ cơ bản:

  CPC: Nôm na là giá trị của mỗi click

  CPM: Số impression hiển thị

  RPM: Số page có quảng cáo hiển thị

  Impression là gì?

  Trên mỗi pages bạn có thể đặt tối đa 5 cái code quảng cáo adsense, như vậy khi người dùng view page đó thì bạn sẽ có impression, nhưng cái này google nó tính thế này: Để được tính là 1 impression thì người dùng phải xem quảng cáo đó ít nhất 1s, cái này làm sao google tính được thì đừng hỏi nhé, nó thông mình lắm, và tuyệt đối đưng bao giờ tự mình click quảng cáo của mình nhé, banned account lúc nào không hay đó. Bây giờ người dùng hay xài adblock, nó xài block hết thì xác định ăn cám nhé, site mình hiện tại tỉ lệ view ads chỉ chưa tới 60%

  1. Cách lựa chọn niche, research keyword/tìm ý tưởng để xây dựng site:

  Như mình đã nói mình chỉ là chia sẻ những gì mình đã trải qua chứ không dạy và cũng không đảm bảo khi bạn làm lại giống mình sẽ thành công và pass adsense cũng như sẽ kiếm được tiền, nên các bác cứ đọc, có thắc mắc gì thì cứ cmt mình biết sẽ trả lời nhiệt tình, coi như ôn lại kiến thức, có sai thì ae chỉ ra mình cùng tiến bộ.

  Tiếp theo là lựa chọn keyword, tìm niche/ý tưởng xây dựng site.

  2 công cụ mình xài chính là:

  Similarweb: Xem lưu lượng, đánh giá traffic của site bất kì, cái này của Israel, mình tin tưởng hơn thằng Alexa mớ được Amazon thâu tóm lại.

  Google keyword planner tools dùng để xem thống kê về một keyword nào đó như giá tiền người đi quảng cáo trả cho nó, lưu lượng search hàng tháng, nên nhớ cái này chỉ có giá trị tham khảo, nó không phải là số liệu thật, dù nó là của google, nhưng google cũng không show hết cho bạn xem đâu, nên xem tham khảo mà chọn thôi.

  Mình viết không liên tục được vì cũng khá nhiều việc, nên rãnh lúc nào viết lúc đó cho các bác xem.

  Ok tiếp tục nào, cuối tuần ra quán cafe ngồi type cho các bác tiếp.

  Đầu tiên mình sẽ nói về thằng Similarweb

  Địa chỉ của nó ở đây: Similarweb.com

  Mình hay dùng thằng này để test traffic hoặc dùng nó để tìm những site liên quan với cái mình làm, để đi backlink hoặc tham khảo xem nó có gì hay ho không, cấu trúc site thế nào có gì hot mà site nó traffic nhiều vậy.

  Ok, mình test thằng vozforums để tham khảo nào:

  [​IMG]

  Nhìn biểu đồ thấy dạo này vozforums tăng vãi, chắc do mấy thím vào spam nhiều.

  Ở đây các bác chú ý dưới số 21 có cái category, click vô đó sẽ ra list site cùng chuyên mục vớ thằng này, cái này đặc biệt hữu ích khi các bác làm site xong kiếm nơi tạo backlink:

  [​IMG]

  Ở đây mặc định là global, các bác có thể click để filter theo country cũng được, tiếc là không có VN, mà mình làm site English nên cũng không quan tâm lắm.

  Nói sơ về backlink, khi đi tạo backlink không phải site nào các bác cũng đặt link được, mà cần phải đặt ở những site liên quan với site mình đang làm thì mớ có hiệu quả, còn đặt ở những site chẳng liên quan gì thì gọi là spam và bị trừ điểm đó. Ví dụ bác làm site về "ếch" thì fai kiếm mấy site như thiên địa hội mà đặt link nhé.

  Ở giao diện ban đầu các bác kéo xuống sẽ thấy các thứ hay ho khác.

  [​IMG]

  Cái này sẽ thấy nhưng site ref thằng này, và những site thằng này ref, từ đó các bác có thể bò những site đó có gì hay ho không, vì nó ref nên chắc có nhiều thứ hay ho lắm, dùng để tạo backlink khá tốt.

  Tiếp tục kéo xuống nào:

  [​IMG]

  Chố này các bác chú ý organic keyword, đây chính là những keyword mà người dùng search và ra được site này, nếu các bác làm liên quan site này thì có thể tham khảo những keyword đó mà SEO để đánh bại nó [​IMG], một nguồn resoure khác tốt phục vụ cho việc SEO, SEO keyword thì chẳng có cái keyword nào tốt hơn là keyword từ người dùng cả, khi SEO thì chú ý tớ thói quen người dùng search, dù nó có hơi củ chuối nhưng khi tối ưu cho nó thì site bạn sẽ ra khi người dùng search, còn làm mà SEO nhưng keyword trên trời dưới đất và bạn nghĩ nó hay ho thì thực ra đek bao giờ lên đỉnh được.

  [​IMG]

  Tiếp phía dưới mutual site, tức là gì?

  Tức là khi người dùng visit vozforums thì thường sẽ xem luôn những site này, tính ra voz, tinhte, nhattao, genk là những người bạn thân thiết.

  Ở phần category trên các bạn có thể click về category cha, sẽ có rất nhiều category con, ở đây với mỗi category sẽ có top site, các bạn có thể vào xem các site đó, sẽ biết được xu hướng ở mỗi chuyên mục người dùng thích cái gì, và hay search cái gì, tìm cái gì, những forum/site cung cấp thông tin về cái gì mà người dùng vào đông thế, chỗ này là một trong những nơi cung cấp cho các bạn ý tưởng để làm site nếu như các bạn chưa biết sẽ làm về nội dung gì hoặc biết làm gì nhưng chưa chắc cái bạn làm sẽ là cái hút được người dùng, nên nhớ dù là làm những gì mình thích nhưng muốn kiếm được tiền fai bỏ cái mình thích sang 1 bên fai hiểu nhu cầu người dùng và phục vụ, nếu bạn phục vụ tốt thì bạn sẽ có tiền.

  [​IMG]

  Tiếp theo sẽ là thằng Google keyword planner tools:

  Nói sơ về thằng này thì khi bắt đầu làm về cái gì đó thì các bác nên xài thằng này để nó gợi ý keyword cho và xem được volume search hàng tháng của niche mà mình chuẩn bị làm, volume search càng lớn thì càng tốt, vì co nhiều người dùng search thì mới có cái để mà kiếm ăn chứ, nếu làm niche mà hàng tháng chẳng ma nào search thì ăn cám à.

  Ngoài ra thằng này còn đưa ra mức độ cạnh tranh của từng từ khóa, và giá bid của các advertiser cho mỗi keyword, giá càng cao thì mình kiếm ăn càng ngon nhưng mà mức độ cạnh tranh cũng chát hơn.

  Các bác login gmail vào sẽ thấy giao diện như sau:

  [​IMG]

  Các bác enter keyword như chỗ mình nhập vào:

  Targeting: Phần này các bác có thể chọn country, ngôn ngữ, ví dụ chọn US thì sẽ list ra volume search hàng tháng ở US cho các bác dễ biết.

  Date range: Mức độ mới cũ của dữ liệu mà người dùng search.

  Customize your search: Phần này các bác xem chắc cũng hiểu rồi, mình khỏi giải thích dài dòng.

  Sau khi đã enter keyword thì các bác enter vào sẽ thấy giao diện như sau:

  [​IMG]

  Chỗ này các bác chú ý 2 tab sau:

  Ad group ideas: Cái này nói đơn giản dễ hiểu các bác có thể xem như category trên trang web của các bác cũng được.

  Keyword ideas: Cái này chính là những keyword người dùng search có liên quan tới keyword các bác đã nhập, tất nhiên nó chỉ gần giống chứ không giống hoàn toàn keyword các bác đã nhập, cái này chính là những gì người dùng đã nhập và dùng để tìm kiếm về chủ đề liên quan mà các bác đang xem đấy.

  Ở 2 phần này các bác có thể dựa vào đó mà tổ chức web các bác, ví dụ group ideas dùng làm phân chia category, còn keyword ideas dùng làm title bài viết, heading hoặc viết bài tập trung vào keyword đó, những cái này google gợi ý sẵn rồi, các bác lười thì có thể xem và làm.

  Mỗi mỗi phần trên đều có avg search, competition và suggest bid. Các bác click vào phần Keyword ideas, sẽ thấy như hình sau:

  [​IMG]

  Avg search: Lượng search trung bình hàng tháng, thường dùng để ước lượng xem niche sắp làm có hot hay không, có được người dùng hay search không, có thì mới làm, còn lèo tèo vài k search thì thôi té.

  Competition: Cái này khá quan trọng, nó là mức độ cạnh tranh của những trang web hiện đang làm về keyword này, nên làm low hoặc medium thôi nhé, high không cạnh tranh nổi đâu, có làm cũng không lên nổi tuy nhiên low hoặc medium còn fai dựa vào suggest bid nữa, low hoặc medium mà giá bid của keyword zero hoặc thấp quá thì thôi cũng té luôn, vì dù có search ra trang các bác rồi có người dùng click đi nữa thì tiền kiếm được cũng chẳng bao nhiêu cả.

  Suggest bid: Cái này chính là giá tiền mà advertiser sẽ trả cho mỗi keyword đó khi được click, giá càng cao thì càng ngon nhưng đổi lại sẽ hút nhiều thằng làm cho keyword đó thành ra cạnh tranh cũng sẽ khá là khốc liệt lắm mình thường chọn vừa vừa tầm 20-40k vnd/click tương đương 1-2$/click đó.

  Ở chỗ này mình nói thêm là khi các bác research được keyword rồi thì cần fai để ý chỗ competition với suggest bid và cả avg search, cả 3 thông số đều rất quan trọng, các bác nên tính toán thế nào hợp lý để mà chọn cho đúng keyword để mà làm, chọn sai là làm quài cũng khong lên nhé cách chọn thì mình có giải thích ở trên, các bác vận dụng tí là sẽ chọn được thôi, cái nào có kha kha lượng search, giá bid ở mức ổn, và độ cạnh tranh ở low hoặc medium thôi.

  Nếu các bác có xài tool premium tốn phí, tầm 100$/ tháng sẽ có suggest chi tiết hơn, nó tính toán dựa vào các thông số đó ra 1 cái chỉ số, các bác chỉ cần xem chỉ số đó là xong khỏi nhức đầu, bác nào muốn xài thì đăng kí qua link này, sẽ được free premium 1 tháng.

  Mã:
  http://www.shoutmeloud.com/recommended/SEMRUSH-Trial/
  Cái này của SEMRUSH rất là ngon, à cái này không phải của mình, mình bookmark lại để vài bữa đăng kí xài thử thôi, đọc tuts thằng đó viết hay nên xài ủng hộ nó, nó được tiền giới thiệu, mình được free 1 tháng xài chơi.

  Mình thấy có nhieuf thím có cái lạ là người ta giới thiệu link thường bay vô chửi, các bác sợ người khác kiếm tiền nhiều hơn mình sao mình khuyên là đừng sợ người khác kiếm tiền nhiều mà hãy học hỏi cách người ta làm ra nhiều tiền để bản thân mình cũng sẽ kiếm được như người ta, chứ chửi được gì đâu, cái này cũng theo nguyên tắc win-win đôi bên cùng có lợi mà, các bác không xài có thể next khỏi nói lời cay đắng.

  À khi nào có ý tưởng muốn làm site rồi hãy đăng kí, chưa có mà dăng kí không biết làm gì phí tiền

  Ngoài ra các bác có thể xài thằng này để lấy gợi ý các keyword.

  Mã:
  http://soovle.com
  Về các keywrod trên sau khi research rồi các bác có thể viết content cho các keyword đó, các bác tốt nhất đặt keyword trên title, với thẻ h1, và cả url nữa, có chứa keyword càng tốt, bài viết thường 1000 words và chứa 2-3 hình là tốt nhất, sẽ giúp SEO cực tốt, nếu bác nào có khả năng viết lách và thấy mình viết lôi cuốn thì có thể tự viết, không có khả năng tự viết thì có thể lên mạng nhờ người viết, có thể xài thằng này:

  Mã:
  http://www.iwriter.com
  Thằng đó dịch vụ khá rẻ, tầm 7-8$ la có 1 article chất lượng viết chuẩn SEO. Do mình làm các site bằng tiếng Anh nên các tools mình suggest cũng toàn tiếng Anh nhé, không có tiếng Việt, bác nào làm Vn thì tự kiếm thử xem.

  Bây giờ thì SEO với keyword research hơi lỗi thời rồi, vì ai cũng cạnh tranh và làm khá là khốc liệt, nên chuẩn bây giờ là user research nhé, mình nói sơ thế này, các keyword research mà google hoặc các tools khác cung cấp cho bạn thì bạn sẽ không thể biết chính xác được nó chính xác hay không, cái đó chỉ có tính chất tham khảo thôi, mình thường hay tự đặt vị trí mình là người dùng khi đi tìm kiếm về niche mình làm, thì mình sẽ gõ gì để kiếm, các bác làm được cái này thì đảm bảo SEO gì lên đó nhé, vì match gần như hoàn toàn với những casic người dùng search thực tế thì chỉ có lên là lên.

  Ví dụ bạn làm về du lịch, bạn SEO keyword du lịch phú quốc tập trung SEO, nhưng người dùng lại hay có thói quen search thế này du lịch phú quốc giá rẻ tất nhiên keyword bạn cũng có dính dáng đó, nhưng nếu có site khác nó SEO đúng keyword du lịch phú quốc giá rẻ thì bạn nghĩ google sẽ ưu tiên ai đứng trên ai khỏi cần nói chắc các bạn cũng biết rồi nhé, đó là lý do vì sao mình khuyên các bạn nên chuyển sang theo hướng user research nhé

  Mà nếu người dùng chỉ search du lịch phú quốc thôi thì site #2 vẫn có keyword dính dáng vô, và có cả 2 keyword với trọng số cao.

  Ngoài ra còn kĩ thuật SEO khác là long-tail keyword (> 3 words), các bác có thể hiểu thế này, khi người dùng search với short keyword là lúc đó người ta thường chửa có ý định gì chỉ chung chung, với những user này thường họ không biết họ sẽ làm gì kế tiếp, nên dù bạn có SEO tốt kéo các user này về site thì thời gian time-on-site của những user này không cao, độ hiệu quả cũng sẽ không cao lắm, mặc khác với những short keyword thì mức độ cạnh tranh cũng rất là cao, bạn cũng khó mà cạnh tranh được.

  Nhưng với long tail keyword thì lại khác, với nhóm người dùng này thì thường là họ có y định làm gì rồi họ mới search, bạn cần nên tập trung lôi kéo nhóm user này càng nhiều càng tốt, khi họ vào site thường thời gian trên site cũng sẽ rất lâu khi đó hiệu quả thu nhập mang lại cho bạn cũng lớn hơn.

  Mình ví dụ như sau: Các bạn đanh giá thế nào khi người dùng search 2 kiểu sau:

  Tất nhiên nhóm đầu là chung chung chưa biết sẽ ở đâu cả, nhưng nhóm sau thì lại khác, keyword rất rõ ràng và tập trung vào chỗ cụ thể, thực ra 2 cái này đều là long tail nhưng cái 2 chi tiết hơn.

  Vì sao lại nên dùng long tail mà không phải short tail? Ngoài lý do kể trên thì việc bạn dùng long tail sẽ match nhiều keyword hơn, SEO dễ lên hơn vì số site có chưa keyword đó ít hơn. Hơn nữa khi xài long tail bạn có thẻ luồn lách chèn thêm keyword dễ dàng, còn short keyword bạn không có cách nào chèn thêm nhưng keyword phụ vô cụm đó cả, hơn nữa những short keyword thường các site lâu đời chiếm hết rồi, bạn không có cách nào chen lênh cả, nói đúng hơn là rất khó, biết là khó lên rồi thì còn đâm đầu vào làm gì nhỉ?

  Nhưng cái long tail này là các bạn làm cho các bạn hoặc làm từ đầu chủ động được mới làm, còn nếu làm cho boss thì keyword dù khó hoặc thế nào thì cũng phải cày mà cho lên không thì mất việc nhé =))

  Nãy giờ mình có nói thời gian trên site càng lâu thì càng mang lại thu nhập, mình giải thích như sau: Các bạn có thể so sánh giữa 1 người vừa vô site đã thoát với người ở site bạn 5-10ph thậm chỉ vài chục phút thì người nào có khả năng click quảng cáo nhiều hơn? Hơn nưa nếu họ chỉ xem 1 page thì khi đó quảng cáo có thể không phải cái họ thích họ không click, nhưng nếu họ xem vài page khác thì khi đó quảng cáo nó refresh cái mới có khi lại là thứ họ cần thì họ sẽ click, thì lúc này lại có tiền.

  2. Apply adsense

  Cách apply adsense đơn giản nhất là dùng blogspot, cái này theo cảm nhận cá nhân của mình nhé.

  Chi tiết như sau:

  Các bác tạo một cái blogspot, sau đó mua 1 domain và trỏ domain về blogspot đó nhé, cách trỏ domain cho blogspot thì các bác google sẽ ra rất nhiều.

  Sau đó blogspot các bác post vớ vẩn gì cũng được, copy cũng được, về mọt chủ đề thôi, tầm 50 post, đợi khoảng 1 tháng rồi apply adsense nhé.

  Thường bị reject 1 lần nhưng đa số cũng pass lần đầu.

  Khi tạo blogspot nhớ kiếm theme nào responsive mà gắn vô cho đẹp site dễ pass hơn nhé.

  Tạo xong nhớ đi quảng cao link ở vài nơi cho có backlink. Các bác có thể làm chủ đề chuyện ấy rát là hot và khi share link dễ được click, nội dung thì vào mục chuyện ấy của các báo mà copy thôi, chẳng có gì khó khăn cả.

  Bác nào thấy làm vậy tạo rác thì có thể không làm, không sao cả, mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm các nhân mình thôi.

  Các bác cũng có thể dùng blospot để SEO cho site, cũng khá tốt, vì blogspot là con cưng của google mà, ngoài ra g+ cũng thế, cứ xài hàng google mà SEO hàng nhà nó thì nó ưu ái hơn thôi.

  Các bác có thể xài 1 acc adsense cho 500 sites khác nhau, thế nên cứ dùng blogspot apply, khi pass rồi thì có thể vào google adsense tạo ad unit mà đặt site nào cũng được.

  Có một số bác nói mình crawl không có unique content à, thì có lẽ bác hơi hiểu lầm ý mình, tuy mình crawl nhưng crawl data xào nấu lại được, chứ không phải crawl báo chí mà để ý nguyên thì sẽ không lên được rồi.

  Mình xin nói thêm, là hiện tại mình đang xài vps cho các site mình, vì mình tự code và crawl số lượng lớn, vps thì mình chạy vài con, có con 10$/month, domain thì cả đóng domain, bác nào add skype thì mình cũng tư vấn thế thôi để khỏi bỡ ngỡ.

  Bác nào chơi thì xác định 3-6 tháng mới có thu nhập nhé, cái này chơi lâu dài làm bài bản chứ không phải mì ăn liền, làm đúng content không dính copyright thì ăn lâu dài luôn, có thể sống khỏe luôn, nên bác nào không kiên nhẫn thì khó mà chơi được.

  Cái nữa là mình làm vps tăng tốc độ, tối ưu site chạy cực nhanh, cái này cũng rất là quan trọng cho site bạn, google cũng đánh giá site bạn dựa vào cái này, nếu site bạn chậm quá thì xác định SEO cũng khó, vì mình nói thế này, để site bạn đến tay người dùng thì google fai index được, mà để index được thì con bot của nó phải bò vào site bạn. Mà thời gian con bot bò vào mỗi site sẽ khác nhau tùy mức độ quan trọng của site bạn. Ví dụ nó cấp tài nguyên con bot nó là 5s cho site bạn, mà site bạn chạy siêu rùa tầm 3s mới load được 1 page thì xác định nhé. Như site mình giwof có độ uy tín vì user online 24/24 thì khi post content lên là bot nó bò vô liền.

  [​IMG]

  Tần suất con bot bò vô site bạn càng nhiều thì càng ngon vì updtae content liên tục, mà để nó vô liên tục thì site bạn fai có traffic ngon, còn mấy site ban đầu thì kiếm index khá là khó khăn.

  Tiết lộ 1 cheat để tăng index là gắn adsense vào site nhé, tất nhiên verify site khác, lấy code gắn site nào cũng được mà.

  Các bác làm xong nhớ xài cái này để check site speed.

  Mã:
  http://gtmetrix.com
  Đạt điểm A thì càng tốt nhé, của mình A 98%

  Mình làm và chấp nhận đầu tư, và làm bài bản, Mỗi tháng ban đầu có thể đầu tư 200-400k vnđ, nói chung không đầu tư sao có ăn được, chấp nhận làm chấp nhận đầu tư đi các thím, nếu làm tốt có ăn thì ngon thôi, còn không thì chấp nhận mất 4-5chai trong 1 năm đổi lấy mớ kinh nghiệm để làm tiếp hoặc gì cũng được.

  Mình nói luôn là chi phí đầu tư hiện tại khi có thu nhập là chưa tới 1 chai, vì mình chyaj vps 1 tháng 10$, domain 10$/năm, nhưng mới 2 tháng mình đặt ads có thu nhập rồi, giờ thì chi hơn 2 chai rồi, cho vài cái khác, nhưng thu nhập thì hí hí mình không nói đâu.

  Site mình giờ 700k view / month.

  Vài bữa mình sẽ chỉ các bác cách tối ưu ads để kiếm nhiều tiền hơn, không phải chỉ đặt mỗi adsense, mỗi page các bác nên đặt 3-4 network khác nhau, adsense chỉ là 1 trong số đó thôi.
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng sáu 2020