Hỏi Main H61 có hỗ trợ SATA 3 không?

Thảo luận trong 'Tư Vấn & Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Ghost, 25 Tháng tám 2020.

 1. Ghost

  Ghost New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Hỏi:

  Như title, main H61 hình như có hỗ trợ SATA3 hả các thím?

  Trả lời:

  Trước giờ mình nhầm lẫn là chipset H61 không hỗ trợ sata 3, éo gì seach ra mấy con, không biết tốc độ có đúng như quảng cáo là 600 MB/s không?

  H61 mặc định không có sata3 và usb3 nhé. Một số main h61 có là do dùng thêm chip điều khiển, tốc độ không bằng chip intel điều khiển (cũng lâu rồi không cập nhật cái vụ tốc độ này, nhưng con H61 kia là đúng nhé, không bằng B75 mặc định có sata3 đâu)

  Một số main cao hơn cũng có trường hợp này, ví dụ vốn dĩ chip đó ra 2 cổng sata3 thôi, nhưng nhà sx main muốn main có 4 cổng sata3 cho người dùng thì thêm chip điều khiển 2 cổng sata3. Thường thì mấy cổng này sẽ khác màu cổng do intel điều khiển.

  Nó dùng thêm chip set bên thứ 3 như AS media là có usb 3 và sata 3 thôi. Có diều nếu dùng chipset hỗ trợ (không phải chính chủ) thì phải có driver mới chạy ổn định. Khi chưa nạp driver như ở bios thì sẽ loạng quạng.

  Tốc độ thì thấp hơn hàng chính chủ 1 chút.

  Bất cập khi sử dụng mấy cổng USB qua chipset bên thứ 3 mình hay gặp nhất là cắm 1 số thiết bị qua cổng USB mà cần driver như bàn phím hay gamepad thỉnh thoảng nó bị hiện tượng lỗi khởi động thiết bị nếu như driver của mấy thiết bị đấy khởi động cùng win. Cắm sang cổng USB do chipset intel quản lý thì chạy bình thường.