Review Mô tả tổng quan về máy chủ Dell PowerEdge R730XD

Thảo luận trong 'Review By VOZER' bắt đầu bởi maychusieutoc, 17 Tháng năm 2024.

 1. maychusieutoc

  maychusieutoc Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  27
  Dell PowerEdge R730XD là một trong những máy chủ được nhiều người dùng đánh giá cao về tính linh hoạt. Nguyên nhân bởi sản phẩm đã mang lại những chức năng đầy vượt trội. Có thể đáp ứng hầu hết những nhu cầu cần thiết của người sử dụng.

  Điểm tạo nên sự hoàn hảo của máy chủ đó là sự kết hợp giữa bộ xử lý, bộ nhớ, tùy chọn lưu trữ cực nhanh. Khi đó máy hoạt động linh hoạt với tốc độ cực kỳ cao. Những doanh nghiệp có môi trường đòi hỏi sự khắt ke như công nghệ web, HPC hay ảo hóa thì máy này đều có thể đáp ứng được.

  Ngoài ra, ở phiên bản đặc biệt này, máy còn có đến 18 slots ổ cứng. Trong đó có 12 slots ổ 3.5in ở mặt phía trước và 4 slots ổ 3.5in ở phần bên trong máy, còn lại 2 slots 2.5in nằm ở phía sau. Với những điểm ưu việt này, máy có thể dụng một cách đầy linh hoạt mà không phải Option thêm Backplane từ hãng sản xuất.

  Có thể nói đây là một trong những máy chủ tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Phân khúc giá cũng vô cùng ổn định, thích hợp đối với những người dùng muốn tối ưu hóa chi phí.

  [​IMG]

  Mô tả tổng quan về máy chủ Dell PowerEdge R730XD

  Đánh giá những điểm nổi bật của máy chủ

  So với một số máy chủ khác cùng hãng, Dell PowerEdge R730XD được nhiều người đánh giá cao hơn. Nguyên nhân bởi máy có quá nhiều điểm ưu việt mà các sản phẩm cũng hãng khác chưa có được.

  Mặt trước của máy chủ Dell PowerEdge R730XD

  Như đã nói trên, máy có đến 18 slots ổ cứng bao gồm 12 slots 3.5in, 4 slots ổ 3.5in, 2 slots 2.5in, cổng VGA, USB.. Đây có lẽ chính là một trong những ưu thế mà không phải những sản phẩm khác cũng hàng có thể có được. Máy chủ Dell PowerEdge R730XD còn sử dụng chip V3-V4, có thể tối ưu được nhiều vị trí ổ cứng. Điều này giúp cho người dùng có thể lưu trữ những dữ liệu có dung lượng cực lớn.

  Ngoài ra, ở phần khung, máy sẽ được đặt gọn gàng bởi CPU và DIMM socket. Khi đó mọi người có thể dễ dàng tháo rời. Máy còn được trang bị bởi Xeon E5-2695 2.3GHz v3, bộ nhớ 64GB DDR4 2, 133MHz. Đặc biệt người dùng có thể nâng cấp lên 768GB với module 32GB, hỗ trợ 64GB để bộ nhớ có thể lên mức tối đa là 1.5TB. Chức năng làm mát được trang bị bởi dãy module quạt 6 hot-plug. Điều này giúp cho tiếng ồn nhỏ hơn và có thể dễ dàng thay thế.

  Bên trong, máy chỉ còn sở hữu 24 slots Memory cho khả năng nâng cấp lên tối đa 1.5TB, có thể hỗ trợ được BUS 2400. Ngoài ra máy còn sử dụng Card Raid H730P kèm với BBU và Cache 1GB hỗ trợ Raid 0, 1, 5, 6, 10, 50, 60. Nhiều khe PCI để người dùng có thể trùy chọn gắn thêm Card VGA ha Card Quang 10GB. Máy chủ còn có các sọc RAID5 VÀ SMBs với những yêu cầu mảng vô cùng tối giản. Ngoài ra còn có thể mở rộng hỗ trợ RAID6 và bộ nhớ 2GB với pin DDR3.

  [​IMG]

  Mặt trước của máy chủ

  Mặt sau của máy chủ Dell PowerEdge R730XD

  Phần sau của máy chủ được trang bị cổng iDRAC8, 4 cổng Lan 1GB, cổng kết vối VGA, USB, 2 nguồn 750W Hotplug và 2 vị trí ổ cứng 2.5in hotswap vô cùng tiện lợi. Các máy chủ còn có một bộ điều khiển với cổng Gigabit vô cùng chuyên dụng. Điều này giúp cho người dùng có thể truy cập từ xa thông qua web iDRAC8 Express. Hỗ trợ người dùng có thể theo dõi được những hoạt động của máy chủ một cách vô cùng tiện lợi. Hơn thế nữa, mọi người hoàn toàn có thể nâng cấp lên phiên bản mới là Enterprise. Phiên bản này có những tính năng rất nổi bật như giao tiếp ảo hay cập nhật tự động..

  Phần cổng mạng của Dell PowerEdge R730XD hiện đang triển khai sử dụng thẻ daugheter. Người dùng có thể cắm vào một khe cắm ở phía sau vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, máy chủ còn cung cấp Gigabit và 10GbE hay quad 10GbE vô cùng thuận tiện.

  Một điểm khác khiến nhiều người đánh giá cao đó là mảy chủ có đến 3 thẻ riser. Khi đó họ có thể sử dụng kết hợp giữa thẻ full-height và half-height. Đặc biệt còn có thể lên đến 4 thẻ single-side GPU-side.

  [​IMG]

  Mặt sau của máy chủ

  Toàn bộ thông tin về máy chủ Dell PowerEdge R730XD đã được maychusieutoc mô tả cụ thể thông qua bài viết trên đây.. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết của máy.
   

Chia sẻ trang này