Remitano là gì? Kinh nghiệm chơi Remitano

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 1 Tháng tám 2022.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  289
  Remitano là gì, hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên Remitano

  Remitano là một cái tên lớn trong các sàn giao dịch điện tử - đặc biệt là trên phương diện mua bán bitcoin - khá nổi tiếng trong lĩnh vực và thị trường Việt Nam. Có nhiều người đánh già khẳng định rằng Remitano có đủ uy tín và danh vọng để thu hút những người đầu tư tham gia vào sàn giao dịch này. Tuy là vậy, nhưng vẫn có nhiều người dùng còn khá đắn đo với Remitano khi chưa biết rõ sàn giao dịch này là gì, và có những uy thế như thế nào. Hôm nay mình sẽ nói về sàn giao dịch tiền tệ ảo Remitano.

  Đăng ký:

  Remitano.com

  [​IMG]

  Sàn Remitano là gì?

  Sàn Remitano là một sàn giao dịch P2P (sàn giao dịch do người dùng trực tiếp giao dịch với đối tác, giao dịch tài sản fiat ở ngoại tuyến và xác nhận giao dịch crypto trực tuyến) và là thị trường mua, bán bitcoin lớn nhất tại Việt Nam. Tại Remitano, chúng ta có thể sử dụng tiền Việt Nam (VND) để mua các loại tiền tệ ảo cơ bản như BTC (bitcoin), ETH (ethereum), BCH (bitcoin cash), LTC (Litecoin), USDT (tether) và XRP (ripple). Sàn remitano đã được thành lập từ năm 2015 bởi ông ty Babylon Solutions Limited với trụ sở tại Seychelles, và từ ngày ngày 10/8/2018, Remitano chính thức đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với người dùng trong việc nạp tiền vào ví VND, chính vì lẽ đó mà Remitano có tuổi đời khá lâu tại thị trường Việt Nam so với các sàn khác. Đây cũng là lý do Remitano được nhiều người tin dùng. Hơn nữa, cho đến bây giờ, Remitano đã được cấp giấy phép hoạt động tại nhiều quốc gia hư Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Cambodia, Trung Quốc và đang được phát triển cũng như mở rộng mỗi ngày.

  Ngày nay, cùng với sự xuất hiện của nhiều sàn giao dịch điện tử nhưng Remitano vẫn giữ vững được vị thế của mình với đánh giá là sàn giao dịch có mức phí rẻ nhất, uy tín và an toàn nhất. Theo như số liệu thống kê mới đây, sàn Remitano được bình chọn là sàn có khối lượng người dùng và giao dịch lớn nhất Việt Nam.

  Remitano có uy tín không?

  Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, và hầu như ở bất cứ sàn giao dịch điện tử nào. Và câu trả lời thì tất nhiên luôn là "có", nhưng đối với Remitano, đây không phải chỉ là câu trả lời suông thiếu tình thuyết phục. Sàn Remitano an toàn bởi lịch sử giao dịch, hoạt động và phát triển gần sáu năm của mình. Tính đến nay, có đến 80% giao dịch tiền điện tử thực hiện trên sàn remitano là từ Việt Nam.

  Đặc biệt, theo thông tin khai báo của Remitano trên App Store thì ngoài trụ sở đặt tại ước Cộng Hòa Seychelles (số đăng ký Seychelles Reg. No. 168830) thì Remitano còn một trụ sở ở Singapore, cụ thể là đăng ký dưới tên công ty BIT GIGA PTE. LTD vào năm 2015. Có lẽ đây là hội sở chính của viên chức Remitano Châu Á. Chính vì lẽ đó mà gần như chúng ta có thể tin tưởng vào Remitano trong thời gian hiện tại, và cả tương lai.

  Những ưu điểm của sàn Remitano

  Giao dịch an toàn

  Giá cả hợp lý và chuẩn so với thị trường

  Giao dịch tiện lợi, thông minh

  Hỗ trợ ví VNĐ: Bạn có thể nạp trực tiếp VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng vào ví VNĐ của Remitano.

  Sàn giao dịch linh hoạt với giao diện đơn giản

  Hỗ trợ nhiều ngân hàng: Vietcombank vẫn là ngân hàng chính mà Remitano hỗ trợ, nhưng ngoài ra Remitano cũng hỗ trợ các ngân hàng khác như Agribank, ACB, Techcombank, Sacombank, VPBank, Vietinbank, BIDV, MB.

  Bảo mật cao, riêng tư: Remitano hỗ trợ bạn bảo mật 2 lớp (2FA) và xác minh qua số điện thoại, khi đăng nhập và rút tiền bắt buộc phải nhập mã 2FA.

  Có ứng dụng sử dụng được cho di động: Remitano đã phát triển cả ứng dụng giao dịch trên điện thoại, bạn có thể mua bán BTC tại Remitano ngay trên chiếc điện thoại của bạn, có sẵn phiên bản cho IOS và Android.

  Hỗ trợ nhiều coin khác nhau

  Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/7

  Nhược điểm của sàn Remitano

  Hỗ trợ chậm: Do số lượng người dùng quá lớn nên hiện tại đội ngũ support của sàn Remitano đang quá tải, không còn hỗ trợ nhanh như trước nữa.

  Phí giao dịch cao: Hiện tại phí giao dịch mua bán tại Remitano là 1%, nếu so sánh mặt bằng chung thì mức 1% này là hơi cao, một số sàn khác hiện phí chỉ ở mức 0, 5%. Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch số lượng lớn thì Remitano vẫn là sàn giao dịch an toàn nhất. Đôi khi mức phí không phải là vấn đề quá lớn, chính uy tín và bảo mật mới có thể tạo nên sự tin tưởng và an toàn.

  Remitano có từng bị sập hay đóng cửa không?

  Trước kia, trên mạng từng tràn lan thông tin rằng sàn Remitano bị hack và bị đánh sập, thậm chí Remitano lừa đảo hoặc đóng cửa khiến rất nhiều nhà đầu tư hoang mang (có thể hiện nay vẫn tìm được những thông tin này). Tuy nhiên, Remitano được đánh giá một sàn giao dịch tương đối uy tín đến thời điểm hiện tại, sự cố sàn Remitano không vào được nhiều lần khiến cộng đồng trade coin hoảng loạn, nhưng bên phía Remitano xác nhận đây chỉ là lỗi quá tải thông thường và sự cố sẽ được khắc phục sớm.

  Cách đăng ký chơi sàn Remitano

  Cách đăng ký và đăng nhập của Remitano hơi khác các sàn khác - bạn đăng nhập từ link gửi đến mail thay vì password. Đây được xem là một cách bảo mất cho người dùng của Remitano. Và dưới đây, mình xin nói về cách đăng lý Remitano:

  Bước 1: Đăng ký tại link này

  [​IMG]

  Sau khi nhấn vào link, bạn sẽ được chuyển giao diện sang giao diện của Remitano, bạn nhấn vào đăng nhập/ đăng ký. Lưu ý, nếu ngôn ngữ của bạn không phải là tiếng Việt, hãy chuyển về để dễ dàng thao tác hơn.

  Ngay sau đó, sẽ có một trang hiển thị để bạn nhập địa chỉ mail.

  Bước 2: Mở mail ra và Click vào nút "Đăng nhập tôi vào Remitano" trong mail nhé

  [​IMG]

  Lưu ý rằng khi Đăng nhập Remitano không bao giờ cần mật khẩu cả nhé, mỗi lần đăng nhập Remitano lại gửi email cho bạn để bạn vào đấy mở mail ra và click vào nút đăng nhập. (Do đó bạn cần phải đảm bảo an toàn cho tài khoản email là thế)

  [​IMG]

  Bước 3: Sau khi hoàn thành đăng nhập, bạn tạo cho mình một nickname dễ nhớ để tiện giao dịch nhé. Tiếp theo đó bạn nhấn tiếp tục, chấp nhận các điều khoản để hoàn tất đăng ký nhé.

  Xác minh tài khoản

  Sau khi đăng ký thì bạn bắt buộc phải xác thực tài khoản để giao dịch được an toàn. Để xác thực, bạn làm theo các bước sau:

  Bước 1: Chọn Cài đặt trên thanh công cụ

  [​IMG]

  Bước 2: Bạn vào mục hồ sơ, Chọn Tình trạng tài khoản (tình trạng đang hiển thị là Chưa xác minh), click vào liên kết Tải tài liệu lên.

  Sau đó bạn cần thực hiện đúng 4 yêu cầu sau:

  Tải ảnh ID là CMND hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe của bạn.

  [​IMG]

  Tải ảnh chụp bạn đang cầm ID kế khuôn mặt.

  [​IMG]

  Chụp ảnh đặt ID lên tờ giấy có dòng chữ với nội dung như hình: Mua tiền ảo trên Remitano, kèm địa chỉ email và ngày tháng hiện tại.

  [​IMG]

  Tải ảnh tài liệu thứ cấp khác biệt với ảnh ở yêu cầu 1. Đó có thể là bất kỳ tài liệu nào mang tên của bạn không chỉ là CMND, hộ chiếu mà còn có thể là giấy phép lái xe, giấy bảo hiểm, hộ khẩu, hóa đơn..

  [​IMG]

  Lưu ý:

  Hình ảnh xác minh cần thỏa mản các điều kiện sau:

  Chưa qua chỉnh sửa

  Có độ phân giải tối thiểu 2 megapixels

  Rõ nét, không bị mờ

  Hình ảnh xác minh không thỏa mãn các điều kiện trên sẽ không bao giờ được chấp nhận. Trường hợp tải ảnh không đúng quy định quá nhiều lần, bạn có thể bị tạm khóa tài khoản.

  Hướng dẫn giao dịch tại Remitano

  Nạp tiền vào ví

  Để có thể mua bán giao dịch các đồng coin, điều cần làm là bạn phải nạp tiền vào ví trên Remitano. Chẳng hạn bạn muốn mua Bitcoin (BTC) thì bạn cần nạp tiền Việt Nam Đồng (VNĐ) vào ví, sau đó bạn chỉ cần bấm mua Bitcoin là hệ thống tự trừ tiền của bạn. Hoặc bạn có coin như Ethereum (ETH) hay Tether USDT, bạn chỉ cần nạp vào ví rồi bấm bán chúng là tiền sẽ được chuyển đến ngân hàng hoặc vào ví Việt Nam Đồng của bạn trên Remi.

  Để nạp tiền vào Ethereum, trên thanh Menu, bạn chọn Bảng điều khiển, vào phần Ví và chọn Nạp loại tiền mình có. Chẳng hạn ở đây mình muốn Nạp Ethereum (ETH) chẳng hạn. Sau đó Remitano sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví ETH của riêng bạn, bạn chỉ cần chuyển coin của bạn có vào.

  Mua và bán coin

  Sau khi nạp tiền vào ví Remitano, tiếp theo là bạn chọn mua hoặc bán số coin đó. Có một số hình thức mua bán đó là:

  Mua bán trực tiếp từ đang đặt lệnh mua bán

  Đặt lệnh mua bán và chờ người khác mua bán

  Mua bán ngay trên Remitano

  Để mua bán ngay trên Remitano, ngoài trang chủ đang để mặc định là giao dịch Bitcoin như hình:

  [​IMG]

  Tại khung tìm kiếm, chúng ta có thể tiền kiếm các coin khác, sau đó chọn mua ngay hoặc bán ngay.

  Đặt lệnh quảng cáo

  Nếu bạn không muốn mua bán theo tỷ giá thị trường hiện tại, mà chờ cho giá lên cao để bán hoặc giảm xuống để mua, thì đặt lệnh là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên sau khi treo lệnh thì bạn cũng cần theo dõi diễn biến thị trường, chẳng may thị trường đang có xu hướng tiếp tục tăng hay tiếp tục giảm thì bạn cần phải gỡ lệnh để chờ cơ hội mua bán khác nhằm tối ưu lợi nhuận nhé.

  Để đặt lệnh, ngoài trang chủ, sau khi lựa chọn thị trường cho đồng coin bạn mong muốn mua hoặc bán, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy những người đang đặt lệnh khác.

  Chẳng hạn mình muốn mua Bitcoin với giá thấp hơn nữa, thì mình sẽ nhấn vào Tạo quảng cáo mua Bitcoin. Lưu ý là bạn cần có tiền VNĐ sẵn trong ví đã nhé.

  Sau đó mình sẽ thiết lập tỷ giá đô la mong muốn, bạn lưu ý tỷ giá đô la ở đây là đô la tiền ảo. Nghĩa là tỷ giá của đồng Tether (USDT) chứ không phải giá trị đô la tiền giấy nhé. Bạn có thể ra ngoài trang chủ để coi tỷ giá USDT hiện tại là bao nhiêu. Ở đây thì Remitano đã chọn giá USDT là tối ưu theo thị trường rồi. Tuy nhiên trên thị trường chợ đen thì họ ưu tiên mua bán USDT theo công thức tỷ giá = (giá mua + giá bán) / 2. Nếu bạn muốn thay đổi tỷ giá thì bấm vào Thay đổi.

  Sau đó chọn Phương thức thanh toán và Tên Ngân hàng nhận tiền, xem lại giá BTC bạn thực trả, sau khi đồng ý thì nhấn Tạo.

  Lệnh của bạn sẽ được ưu tiên sắp xếp theo mức giá mua bán tốt nhất cho người dùng. Nếu hoàn tất giao dịch mua bán, coin của bạn sẽ tự động chuyển vào ví Remitano.

  Phía trên là một số thông tin về Remitano mà mình tổng hợp được, mong rằng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này.

  Đăng ký ngay: Remitano.com *link*
   
 2. hoaikhong_401

  hoaikhong_401 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Tích điểm
   
 3. hoaikhong_401

  hoaikhong_401 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Vậy là cuối cùng điều gì đến đã phải đến. Đầu tháng 7/2022, Pi Core Team đã chính thức mở mạng kín PI NETWORK. Những pioneer (người tham gia điểm danh app Pi mobile) đã hoàn thành các bước KYC và đăng ký ví đã được nhận những đồng pi coin về ví mainnet.

  Pi đã chính thức hình thành nên giá trị sơ khai, tùy thuộc vào đồng thuận tại từng khu vực, từng quốc gia. Trong thời gian chờ PCT mở SDK và phát triển hệ sinh thái, các giao dịch hiện tại bị cấm đổi sang tiền Fiat mà chỉ được phép trao đổi hàng hóa. Tuy nhiên thị trường mua bán, trao đổi cũng đã rất nhộn nhịp.

  Nay mình mới có thời gian để chia sẻ với cả nhà, dù mình có niềm tin nhưng cũng không ngờ niềm vui đến sớm như vậy. Cách đây vài hôm mình đã chính thức trao đổi mua được ghế massage bằng đồng pi. Không bàn đến đắt rẻ, thực sự mình rất vui vì cái mà mọi người vẫn chê là nước mưa và cứt chim đã đổi lại được bằng hàng hóa. Tuy cái ghế giá trị không quá lớn nhưng nếu phải bỏ vài chục triệu tiền fiat ra để mua thì có lẽ sẽ phải cân nhắc rất nhiều, thậm chí là để dành cho những khoản chi khác cần thiết hơn. Có cái ghế về mọi người trong gia đình thực sự cũng rất ngạc nhiên và vui :). Shop mình mua có bán thêm cả robot hút bụi, máy chạy thể dục nhưng mình quyết giữ lại Pi coin vì niềm tin vào hệ sinh thái trong vòng 1-2 năm tới.

  Hiện tại PI NETWORK vẫn cho phép điểm danh để nhận coin hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì người dùng cần là 1 cái điện thoại để cài đặt ứng dụng và 1 tin nhắn 2500 vnđ để đăng ký tài khoản.

  1. Cách sở hữu pi miễn phí

  - Vào App Store hoặc CH Play gõ Pi network tải về và cài đặt

  - Mục Invitation code (mã giới thiệu) các bạn nhập: bongti là ok.

  2. Lưu ý

  Anh em mới tham gia nhớ điền thông tin họ tên (có 15 ngày để đổi tên) theo đúng giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) để sau KYC (xác minh danh tính) chuẩn bị khởi chạy mainnet nhé.

  A. Trong mục chat có chủ đề giải đáp FAQ cho người mới.

  B. Tham gia các hội nhóm group để được hỗ trợ, tránh bị lừa mất tiền oan:

  Log in to Facebook