Sẽ gầy là gì?

Thảo luận trong 'Tư Vấn & Hỏi Đáp' bắt đầu bởi doanducnghia, 29 Tháng tám 2022.

 1. doanducnghia

  doanducnghia New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Bỗng một ngày, bạn vào mạng xã hội và bắt gặp cụm từ "sẽ gầy" xuất hiện khắp mọi nơi. Nghe qua thì giống như kiểu một Hashtag nào đó để tạo động lực khuyến khích mọi người giảm cân. Tuy nhiên, khi nhắc đến cụm từ "sẽ gầy" nhiều người lại đỏ mặt, vậy lý do là vì sao?

  Sẽ gầy là gì?  Theo đúng nghĩa đen của Tiếng Việt, cụm từ sẽ gầy chính là việc dự báo về 1 trạng thái của cơ thể sẽ ốm đi so với lúc trước. Trong đó, từ sẽ là chỉ tương lai và từ gầy là trạng thái ngược lại so với béo.

  Tức có nghĩa là một người nào đó đang cố gắng, nổ lực để giảm cân, người khác có thể động viên họ bằng cách nói "cố lên rồi cậu" sẽ gầy "đi mà".

  Tuy nhiên, theo cách hiểu và ý đồ của gen Z, ngôn từ "sẽ gầy" lại mang 1 ý nghĩa khác. Theo đó, từ "sẽ gầy" chính là cách nói mập mờ, nói giảm nói tránh của cụm từ "s*x gay" (quan hệ đồng tính). Đây là cách viết dùng từ tiếng Anh và dấu câu tiếng Việt để làm khác đi, tạo ngôn từ bớt nhạy cảm.

  Trên mạng xã hội mức độ phủ sóng của cụm từ #segay như thế nào?

  Thực chất, bạn dễ dàng bắt gặp và nhìn thấy cụm từ này xuất hiện trên mạng xã hội hay chính những phát ngôn ngoài đời của các bạn Gen Z. Một thời trên tiktok Hashtag #sẽgầy được lên xu hướng cũng như trở thành viral của giới trẻ.

  Tuy nhiên, mặc dù có 2 nghĩa nhưng cụm từ "sẽ gầy" được hiểu theo nghĩa lóng hơn là nghĩa đen chính thống của nó. Do vậy, nếu bạn đã hiểu được ý nghĩa của nó thì bạn nên hạn chế sử dụng, đặc biệt là trong môi trường có trẻ nhỏ vì chúng sẽ có tác động không tốt đến phát ngôn và tư duy của trẻ nhỏ.

  Cách sử dụng cụm từ "sẽ gầy" và tiếng lóng của nó

  Theo cách giải thích ở trên, bạn thực sự phải hết sức cẩn trọng khi dùng từ "sẽ gầy". Vì Tiếng Việt của chúng ta rất đa dạng về ngôn từ, trong mỗi ngữ cảnh sẽ có những ngữ nghĩa khác nhau.

  Tương tự như trường hợp của cụm từ #segay, các bạn trẻ cũng sử dụng cụm từ #damdang với ý nghĩa "đảm đang". Để tránh gây hiểu lầm cũng như làm méo mó vốn từ đẹp đẽ của Tiếng Việt, các bạn trẻ nói riêng và mọi người nói chung nên cẩn thận đối với những phát ngôn của mình.

  Đôi khi, tiếng lóng sẽ tạo nên sự đa dạng cho ngữ nghĩa của Tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn cần phải dùng chúng đúng hoàn cảnh và đối tượng. Đặc biệt đối với những người lớn tuổi, bạn cần phải chú ý tránh dùng từ "segay" hơn.

  Một số meme của từ sẽ gầy

  Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã biết được cụm từ "sẽ gầy" có nghĩa là gì cũng như nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng cụm từ hot trend này là như thế nào. Mong rằng bạn có thể dùng cụm từ này vào đúng hoàn cảnh và đối tượng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Xin cảm ơn.

  Sẽ gầy là gì,

  Sẽ gầy là gì nghĩa đen,

  Sẽ gầy là cái gì,

  Sẽ gầy nghĩa là gì,

  Sẽ gầy là gì nghĩa đen tối,

  Sẽ gầy có nghĩa là gì,

  Sẽ gầy là gì trong tình yêu,

  Sẽ gầy là gì đen tối,

  Sẽ gầy là gì vậy chỉ google,

  Sẽ gầy la gì vậy chỉ google,

  Sẽ gầy là gì vậy,

  Coi sẽ gầy là gì,

  Sẽ gầy meme là gì,

  Sẽ gầy là gì nghĩa,

  Chơi sẽ gầy là gì

  #segaylagi

  #sexgay

  #sexgaylaginghiaden