Shitcoin là gì? Hướng dẫn cách chơi shitcoin?

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 10 Tháng năm 2022.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Sau sự xuất hiện của đồng tiền mã hóa chính Bitcoin và các đồng tiền thay thế khác dần dần được xuất hiện từ sao chép ý tưởng chính. Những đồng tiền này được gọi là altcoin hay (tiền thay thế). Trong số đó có những dự án không có bất kỳ thành phần công nghệ nào, tính thanh khoản thấp và không thu hút được nhà đầu tư cũng như lừa đảo. Trong cộng đồng tiền điện tử ngày nay chúng được gọi là shitcoins.

  Các sàn giao dịch Shitcoin nổi tiếng:

  MXC, Gate, Kucoin, CoinEX, Huobi, OKex

  Có những dự án đầy hứa hẹn giữa các shitcoin nhưng vì một số lý do mà chúng không thể đạt được xếp hạng cao và trở nên phổ biến bởi những lý do sau:

  Không đủ tài trợ cho các dự án và gây quỹ ở giai đoạn ICO;

  Chiến lược tiếp thị không hiệu quả;

  Chưa nhận được sự công nhận của cộng đồng;

  Các vấn đề với các cơ quan quản lý không cho phép dự án được khởi động.

  [​IMG]

  Trong danh mục shitcoins cũng có những dự án lừa đảo công khai được tạo ra chỉ để làm giàu cho những người tạo ra chúng với chi phí là những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đã đầu tư vào. Không có cách nào để truy tố đối với loại hoạt động này do cơ sở lập pháp chưa được hoàn thiện. Điều này có thể được chỉ ra bởi các yếu tố sau:

  • thiếu bất kỳ tài liệu kỹ thuật nào trên trang web của dự án;
  • không có thông tin về người tạo và nhóm dự án;
  • các mục tiêu của dự án không được xác định cụ thể;
  • một số lượng nhỏ các sàn giao dịch có đồng xu được đại diện;
  • các thao tác có giá trị (máy bơm sắc nét và đổ) ;
  • thiếu sự quan tâm của các nhà đầu tư;
  • tỷ lệ thanh khoản thấp.

  Một số lượng lớn shitcoin đang trở nên phổ biến do quảng cáo tích cực của những người nổi tiếng, người viết blog hoặc những người có ảnh hưởng trong môi trường tiền điện tử. Trong bối cảnh nền tảng và tin tức tích cực này, shitcoins bắt đầu bơm và sau đó có một đợt quay đầu giảm giá mạnh.

  Thuật ngữ Shitcoin bắt nguồn từ đâu?


  Shitcoin (tiếng Anh là shitcoin) là cách diễn đạt tiếng lóng trong môi trường của cộng đồng tiền mã hóa bao gồm hai từ tiếng Anh "shit" và "coin". Thứ hai có nghĩa là "đồng xu" và thứ nhất có nghĩa là "phân" với trọng âm mạnh hơn. Tốt hơn là sử dụng một phiên dịch. Kể từ khi tiền điện tử ra đời biểu thức này đã bị mắc kẹt với tiền điện tử vốn không được các nhà đầu tư và thương nhân quan tâm đặc biệt.

  [​IMG]

  Tôi có thể xem danh sách shitcoin ở đâu?


  Có những dịch vụ mà bạn có thể theo dõi những đồng tiền được đánh giá thấp. Trong số đó có dịch vụ poocoin. App cho phép bạn tìm hiểu thêm về chúng.

  [​IMG]

  Trang poocoin trình bày các công cụ khác nhau trong phần "Công cụ" :

  • Telegram Price Bot là một bot trong Telegram hiển thị giá cho đồng tiền đã chọn;
  • Multi-Chart – một biểu đồ để theo dõi nhiều loại tiền điện tử;
  • Xu hướng – theo dõi xếp hạng của shitcoins (xu hướng) ;
  • Sniper Bot Watcher – giám sát xem một đồng xu đã được tung ra bởi một bot hay chưa;
  • Xu hướng – được sử dụng để xếp hạng shitcoins;
  • Ape – giám sát các dự án mới;
  • Nhà vệ sinh – khu vực để nuôi xu.
  • Rug Check – thông tin về các hành động khác nhau của đồng tiền đã chọn;
  • Công cụ bên ngoài – các công cụ khác có thể hữu ích khi làm việc với shitcoins.

  Dịch vụ có mã thông báo riêng của nó được trình bày trên nhiều sàn giao dịch. Các dự án tiền điện tử khác nhau được bổ sung hàng ngày cũng được giới thiệu tại CoinMarketCap và Coingecko.

  Đối với những loại tiền điện tử không còn hoạt động có một dịch vụ "nghĩa địa tiền điện tử" – deadcoins.com. Trong đại đa số các trường hợp, người bán tín hiệu không biết đồng xu này sẽ hoạt động như thế nào và mục tiêu chính là làm giàu bằng cách cung cấp thông tin "trống rỗng"

  Shitcoins trên Binance


  Sàn giao dịch tiền điện tử Binance dẫn đầu thị trường về khối lượng giao dịch mức độ phổ biến số lượng người tham gia và các thông số quan trọng khác. Vì lý do này, tiền xu được kiểm tra kỹ lưỡng cho nhiều chỉ số điều này làm giảm khả năng mua lại các dự án gian lận. Không có phí niêm yết cố định. Bản thân các dự án cung cấp quy mô đóng góp.

  Trang chủ: Binance.com

  [​IMG]

  Chính sách niêm yết trên sàn giao dịch giải thích rằng một khoản đóng góp lớn không đảm bảo việc truy cập trang web – danh tiếng của sàn giao dịch quan trọng hơn. Ngay cả những đồng tiền được đánh giá thấp cũng tương ứng với một số thông số được trình bày trên sàn giao dịch Binance và do đó có xác suất giao dịch thành công cao hơn với shitcoin. Nếu các điều kiện của trao đổi không được đáp ứng tiền xu sẽ được chia.

  Binance cung cấp nền tảng blockchain của riêng mình để tạo tiền điện tử Binance Smart Chain (BSC). Trong số các đồng tiền trên nền tảng này có các dự án phổ biến:


  Những đồng tiền phổ biến hơn liên quan đến shitcoins như:

  • Token (TKO ) ;
  • ForTube (FOR) ;
  • (EPS).

  Tiếp cận nền tảng Binance là mục tiêu của bất kỳ dự án tiền điện tử nào. Do số lượng lớn người tham gia và các giao dịch được thực hiện mức độ phổ biến của dự án cũng như lợi nhuận tăng lên đáng kể.

  Lựa chọn shitcoin để đầu tư và giao dịch


  Khi lựa chọn shitcoin để đầu tư và giao dịch, bạn nên nhớ rằng rủi ro cao hơn so với những đồng tiền hàng đầu nhưng khả năng sinh lời lại cao hơn gấp nhiều lần. Để giảm thiểu rủi ro mất mát tài chính những điều sau đây được khuyến nghị.

  1. Không mua tài sản với giá trị tăng cao hoặc khi đồng xu bị "thổi phồng" sử dụng biểu đồ giá của các khoảng thời gian khác nhau để phân tích.
  2. Trong trường hợp đầu tư dài hạn hãy tránh những đồng tiền "đùa" nơi mà những người tạo ra không có bất kỳ kế hoạch và triển vọng nào cho dự án. Tùy chọn này thích hợp cho giao dịch ngắn hạn.
  3. Bạn không nên mua ShieldCoins trị giá hơn 1 đô la.
  4. Khi mua mã thông báo ở giai đoạn đầu của ICO, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về dự án, lộ trình tài liệu kỹ thuật và đội ngũ.
  5. Khi tạo danh mục đầu tư tiền điện tử cho các "lá chắn" được xếp hạng thấp hãy phân bổ không quá 15-20% tổng số tiền. Sử dụng đa dạng hóa.
  6. Theo dõi thị trường và khi giá tăng đột biến hãy bán hầu hết hoặc tất cả các đồng tiền ở mức cao nhất. Trong đại đa số, có một sự giảm giá đáng kể (điều chỉnh) và trong trường hợp xấu nhất, một dự án lừa đảo dần dần.

  Với cách tiếp cận phù hợp đối với các dự án được đánh giá thấp bạn có thể tạo ra những "điểm x" đáng kể ngay cả khi trong tương lai dự án sẽ bỏ qua. Trước khi niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, tiền xu có xu hướng tăng giá và xếp hạng của chúng tăng lên điều này cho phép bạn kiếm tiền tốt bằng cách bán chúng ở mức cao nhất của chúng.

  [​IMG]

  Chiến lược đầu tư vào shitcoins


  Đầu tư vào shitcoins trong thời gian dài là khá rủi ro, nhưng nếu chọn đúng chiến lược lợi nhuận thu được thì không một công cụ tài chính nào khác có thể so sánh được. Ví dụ: Nếu bạn đầu tư vào 50 shitcoin thì hầu hết chúng có thể bị mất trong năm đầu tiên hoặc mất giá đáng kể. Nhưng một phần nhỏ có thể tăng giá trị nhiều lúc. Điều này sẽ bao gồm tất cả các chi phí ban đầu và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

  [​IMG]

  Chiến lược nắm giữ – liên quan đến việc mua một tài sản nắm giữ và bán với giá tốt hơn. Trong trường hợp này khi đã mua mã thông báo cần phải liên tục theo dõi tình hình trên thị trường và khi giá đạt đến đỉnh cao thì mới bán.

  Giao dịch Shitcoin là một công cụ tuyệt vời trong thị trường tiền điện tử đặc biệt là trong một khoảng thời gian ngắn (scalping). Một tính năng đặc trưng của shitcoins là tính biến động cao của thị trường cho phép bạn nắm bắt chênh lệch và kiếm tiền trên đó. Nếu đồng tiền này được đại diện trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử thì các giao dịch chênh lệch giá có thể được thực hiện giữa chúng. Mặc dù hoa hồng cho các hoạt động bạn có thể đạt được thu nhập tốt.

  Kết luận

  ShitCoins là tên viết tắt của các đồng tiền có vốn hóa thấp và triển vọng không rõ ràng.

  Các sàn giao dịch Shitcoin nổi tiếng:

  MXC, Gate, Kucoin, CoinEX, Huobi, OKex


  Group hỗ trợ, chia sẻ kèo:

  Group Bitcoin Việt Nam

  Telegram Bitcoin Việt Nam

  Twitter Bitcoin Việt Nam

  Chúc mọi người đầu tư thành công!
   
  Trùm thích bài này.
  Last edited by a moderator: 30 Tháng sáu 2023

Chia sẻ trang này