Sinh viên CNTT năm cuối nhưng chẳng biết cái vẹo gì

Thảo luận trong 'Tư Vấn & Hỏi Đáp' bắt đầu bởi ethandang, 8 Tháng sáu 2023.

 1. ethandang

  ethandang New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Hi mng, tình hình là em đang là sv năm cuối sắp ra trường, đồng nghĩa với việc là cbi lao vào công cuộc cày cuốc kiếm tiền. 4 năm đại học của em chỉ gói gọn trong html, css với 1 chút javascript nên trong kì thực tập em chỉ đi làm được mấy job ngoài ngành là nhân viên SEO. Nhưng mà e thấy hiện tại thị trường việc làm nó không ổn lắm nên em muốn ở nhà cày cuốc thử sức lại với code thử. Em đang phân vân giữa code Flutter. NET với Java thì sau cái nào dễ xin đi làm hơn ạ. Em cảm ơn
   
 2. Lonely Cat

  Lonely Cat New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Em làm một thời gian thì thấy tất cả các ngôn ngữ đều ổn hết. Em code chính là Java, nếu đã động đến Java thì toàn framework cổ và project to vãi cả chưởng =)) . Đồng nghĩa với job không thiếu. Bác cứ từ từ lựa chọn nhé
   
 3. lv246

  lv246 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Cái thứ nhất là SEO không phải là ngoài ngành nhé. Trong SEO có áp dụng HTML, CSS, Javascript và Json là các ngôn ngữ cơ bản cho Front End. SEO cao cấp thì gần như là một dạng tối ưu FrontEnd theo chuẩn của Google và trình duyệt để web chạy nhanh và dễ đọc hơn cho Google.

  Tuy nhiên tối ưu Front End thì không nhất thiết chỉ tối ưu cho Google. Vì theo các tiêu chuẩn Web chung thì cũng còn nhiều cái nữa. Và thậm chí có đơn vị không thích Google dễ đọc mà tăng tính bảo mật hơn. Nên nói S. E. O là ngoài ngành CNTT là sai nhé.

  Tuy nhiên SEO có giao thoa với một số phần về Marketing, nội dung và truyền thông. Đây là tình trạng chung khi mà kiến thức con người ngày càng phát triển và có sự giao thoa giữa các ngành nghề, các môn khoa học cơ bản v. V..

  Còn vấn đề flutter thì nó là một framework.net thì là dành cho Backend, Java thì có cả phiên bản backend và front end. Cái này khó nói vì còn phụ thuộc vào tình hình phát triển của các ông lớn và nhóm làm chủ công nghệ lõi đó.. NET của Microsoft thì nhìn chung vẫn có thể thể dùng trong các hệ thống thiên về Window và không có nhu cầu cho nhân viên di chuyển nhiều.

  Nhìn chung Windows đang mất dần vị thế trong ngành công nghệ nên có vẻ tương lai. NET sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn. NET nếu có tinh thần dám khác biệt và muốn trở thành người tạo ra sự thay đổi cán cân giữa các hãng công nghệ. Bạn có thể đóng góp lại cho. NET để tạo thành cộng đồng và phát triển, hỗ trợ công nghệ này tiếp tục được áp dụng và đáp ứng các nhu cầu mà các công nghệ khác có thể làm được. Còn phân tích chuyên sâu thì mình không dám đưa ra.

  Nói thật là trước mình học. NET nhưng đi làm thì chẳng bao giờ dùng đến.
   
Từ Khóa:

Chia sẻ trang này