Chia sẻ Sinh viên kiếm tiền mùa dịch

Thảo luận trong 'Chuyện Linh Tinh ™' bắt đầu bởi My Taro, 26 Tháng tám 2021.

 1. My Taro

  My Taro Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Chia sẻ với mọi người, em là sinh viên năm cuối xa nhà, hiện đang còn kẹt ở TPHCM. Do chần chừ có nên về hay không từ thời điểm bùng dịch nên bây giờ em đành ở đây 1 mình cố gắng.. Dịch càng ngày càng bùng phát, công việc của em cũng phải dừng lại, nguồn tiền mỗi tháng bị đứng. Em thật sự cũng không dám xin gia đình quá nhiều lúc này vì hơn ai hết em hiểu ba mẹ em cũng không khá giả là bao. May sao thời điểm này vẫn còn các anh chị cùng trọ cũng giúp nhau mỗi người chút ít chứ em cũng không biết làm sao có tiền xoay xở.

  Tuần vừa rồi vẫn như thường ngày, em tìm các công việc online để kiếm thêm đồng ra đồng vào thì thấy bài đăng trên thông tin Sendo đang tạo điều kiện cung ứng mặt hàng thiết yếu rau củ quả, hỗ trợ cho bà con bán hàng kiếm thêm thu nhập. Suy nghĩ thấy khu trọ em ở mọi người đặt hàng cũng khó khăn, chi bằng em đăng kí rồi gom lại một lần giúp mọi người, em cũng có tí nguồn thu nhỏ. Em đăng kí thử thì thấy dịch vụ cũng khá ổn. Vận chuyển có chút khó khăn nhưng hàng em nhận vẫn đầy đủ và đảm bảo tươi nên rất yên tâm. May mắn nhờ vậy mà khu trọ em cũng không còn quá mất bình tĩnh nữa khi thiếu lương thực, đảm bảo không ra khỏi nhà vẫn được cung ứng đầy đủ.

  Có một công việc kiếm ra nguồn thu, không phải trông cậy vào gia đình trong thời điểm này và giúp đỡ được mọi người là may mắn của em. Mong rằng Sài Gòn sẽ mau khoẻ, chúng ta sẽ trân trọng những gì ta đang có và cùng cố gắng qua vượt qua nhé! Em cảm ơn mọi người đã đọc chia sẻ của em. Hi vọng đây là câu chuyện sẽ lan tỏa chút năng lượng tích cực cho mọi người.
   
  Thiênanyeudau, hennie678, Inzaghi1 người nữa thích điều này.
 2. hennie678

  hennie678 Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Giỏi quá bạn ơi mà đăng kí sao vậy?
   
 3. Thiênanyeudau

  Thiênanyeudau Junior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  42
  Với mùa dịch hiện hiện này thì nói là nhu cầu cần tiết là thiết yếu. Dịch bệnh đến với nước ta cũng gần 2 năm nay, bao nhiêu người đã mất đi người thân của mình, bao gia đình lâm vào cảnh thất nghiệp. Không có công ăn việc làm, sinh viên cũng vậy. Bao nhiêu thứ phải lo, nào tiền trả trọ, tiền ăn, chi phí cá nhân, câu hỏi đặt ra tiền đâu để sống tiếp, không chỉ sinh viên mà người đi làm cũng cần có tiền để chi tiêu, vậy cần làm gì để có tiền trong mùa dịch bệnh hiện nay. Riêng cá nhân mình thì mình làm kinh doanh online mới giải quyết được các vấn đề hiện tại, bởi vì mình cũng thất nghiệp vì dịch. Mình chạy bán hàng online tuy không có được nhiều tiền vì cũng mới làm nhưng nó hỗ trợ cho mình được tiền ăn và tiền trả phòng trọ. Vậy các bạn nên thử chọn cho mình một mặt hàng nào đó để bán hàng online kiếm thêm thu nhập thụ động, giải quyết các vấn đề hiện tại cần tiền. Chúc các bạn may mắn và thành công ở kinh doanh online.
   
 4. Thiênanyeudau

  Thiênanyeudau Junior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  42
   
Từ Khóa:

Chia sẻ trang này