Tổng tài bá đạo là gì?

Thảo luận trong 'Thư Viện VOZ' bắt đầu bởi Wall-E, 25 Tháng năm 2021.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Tổng tài là gì trong truyện ngôn tình?

  Tổng tài là thuật ngữ thường gặp trong các bộ truyện ngôn tình, đam mỹ Trung Quốc để chỉ 1 người đứng đầu công ty, tập đoàn hoặc tổ chức nào đó, tương đương với từ Boss trong tiếng anh hoặc tổng giám đốc trong tiếng việt. Đặc điểm chung của các nhân vật tổng tài trong các bộ truyện ngôn tình mặc định là rất giàu có, tính cách ngông cuồng bá đạo, đẹp trai, nói chung là 1 nhân vật hoàn hảo mà mọi cô gái đều mơ ước.

  Tổng tài bá đạo là từ để chỉ nhân vật tổng tài có tính cách bá đạo, sẵn sàng thể hiện mọi nơi mọi lúc, tính cách ngang tàng không biết sợ ai, dùng tiền và quyền lực của mình để chi phối và giải quyết mọi chuyện nhất là khi chuyện đó có liên quan đến nữ chính, đa phần là để ra tay để bảo vệ, giải quyết khiến cho người người hâm mộ, yêu thích.

  [​IMG]

  Tổng tài bá đạo trên thương trường thường là lãnh khốc vô tình, làm việc đánh nhanh rút gọn, không chừa cho đối thủ đường lui, chỉ coi trọng lợi ích bản thân sẽ có được. Những lời họ nói ra không ai có quyền phản đối, ngang ngược, làm càn, không sợ pháp luật. Mẫu nam chính tổng tài bá đạo này thường có vẻ ngoài lạnh lùng, có khí chất áp đảo đối phương, giữ khoảng cách với những cô gái khác nhưng đối với nữ chính lại rất dịu dàng, yêu thương, chiều chuộng, sủng ái hết mức.

  Tuy nhiên, vẫn có những nam chính tổng tài bá đạo hay ngược nữ chính. Bắt đầu bằng hận nữ chính vì một lý do nào đó, sẽ hành hạ nữ chính về thể xác - ngược thân hoặc tinh thần - ngược tâm rồi dần dần lại yêu nữ chính, bắt đầu một màn truy thê về sau. Thông thường những tổng tài này hay bị gọi là Tra nam

  [​IMG]

  Thế nào là tổng tài bá đạo?

  1. Miêu tả nam chính: Nói chung là trông phải ngon nghẻ, dùng hết tất cả các từ ngữ phức tạp hoặc ngu đần để xây dựng nên một nhân vật mang loại gen perfect không tồn tại trong thực tế.

  2. Miêu tả nữ chính: Bình thường/ Phi phàm/ Bị ngu đần.

  3. Phải có thật nhiều thật nhiều khúc mắc tình cảm khiến người ta méo biết đường nào mà lần, quan hệ nhân vật càng phức tạp lại càng zui, dùng biện pháp tu từ nói quá để miêu tả nữ chính có ý nghĩa đặc biệt thế nào trong lòng nam chính, thái độ của nam chính đối với nữ chính thay đổi thế nào, nói chung là méo giống như người bình thường.

  4. Nam chính phải có thời kỳ phản nghịch, làm những chuyện lạm dụng chức quyền kiểu miệt thị IQ của độc giả, nói ra lời nói khiến người ta xấu hổ mới thể hiện được khí chất của nam chính.

  5. Bổ sung thêm là, dù cho ban đầu nữ chính có kháng cự thế nào, đứng trước mặt nam chính từ chối biết bao nhiêu lần, phản kháng ra sao, cuối cùng vẫn méo thành công, không đủ trình khiến nam chính sợ hãi.

  Những câu nói không thể thiếu:

  1. Trời lạnh rồi, để Vương thị.. (Mùa thu tới rồi.. trời bắt đầu chuyển lạnh rồi phải không? Vậy để Vương thị phá sản đi)

  2. Dùng biện pháp tu từ nói quá miêu tả quan hệ giữa mình và nữ chính. (Em là của tui, cớt em ỉa ra, rắm em đánh cũng đều là của tui cả)

  3. Tổng tài cái gì cũng thử qua một lần, ngoại trừ nữ chính (Gái tui 'chơi' một lần rồi tui không liếc mắt lại lần nữa, nhưng em thì khác nha)

  4. Em nghe kỹ cho tôi, cả thế giới này chỉ có mình tôi mới có tư cách bắt nạt em! Chỉ có tôi mới có tư cách khiến em rơi nước mắt. (Củ hành belike :)

  5. Người hầu/ trợ lý của tổng tài nói: Đã lâu không thấy thiếu gia/lão gia/sếp cười vui vẻ như vậy.

  6. Em cho rằng em có thể quên tôi sao? *Bóp cằm*

  7. Cho tới bây giờ tôi vẫn chưa nếm thử cảm giác bị từ chối. Tốt lắm, em đã thành công thu hút sự chú ý của tôi.

  Nhất định không sợ pháp luật!

  Nhất định không sợ pháp luật!

  Nhất định không sợ pháp luật!

  Điều quan trọng phải nói 3 lần.

  Tổng tài hấp diêm người ta, không cần chịu trách nhiệm trước pháp luật!

  Tổng tài giết người, không cần chịu trách nhiệm trước pháp luật!

  Tổng tài thao túng thị trường chứng khoán, không cần chịu trách nhiệm trước pháp luật!

  Tổng tài kinh doanh, lừa người ta, sáp nhật, thôn tính công ty người ta cũng méo cần tới pháp luật!

  Tổng tài đua xe, vượt đèn đỏ, không bị cảnh sát giao thông bắt!

  Tổng tài có thể bắt cục cảnh sát thả người everytime!

  Tổng tài có thể để cục cảnh sát hay bất kỳ cơ quan chính phủ nào phong tỏa đường, phong tỏa sân bay để bắt nữ chính!

  Cục cảnh sát belike: Tổng tài, anh vui là được rồi..


  Xem thêm:

  Đăng bài kiếm tiền tại nhà *hot*

  Cách kiếm tiền miễn phí trên Binance
   
  Chỉnh sửa cuối: 23 Tháng mười một 2023