Top 10 diễn đàn game offline, cộng đồng game Việt Nam

Thảo luận trong 'Thư Viện VOZ' bắt đầu bởi Wall-E, 30 Tháng bảy 2023.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Top 10 diễn đàn game Việt Nam

  Trong thời đại chỉ cần 3 ngàn đồng là được sờ máy tính một tiếng hay chỉ chiếc điện thoại thông minh nơi tay một thế giới khác đã mở ra cho bạn. Một thế giới tạo ra từ công nghệ và trí tưởng tượng của người dùng. Cùng VNO tìm hiểu về game nhé. Thứ mà xài trẻ lớn bé chưa ai chưa thử một lần trong đời. Bản thân mình cũng có một thời cực kỳ mê game luôn. Từ game con rắn ham ăn cho điện thoại cùi bắp tới những game yêu cầu iPhone cảm ứng mới xài được. Không có tiền nạp 3G để chơi thì vô quán nước mua một ly nước mía rồi ngồi đó kéo wi-fi tải game về nhà chơi thời đó không biết sao mê dữ vậy trời.

  Game là gì?

  Game là một trò chơi sử dụng các thiết bị điện tử để tạo ra một hệ thống tương tác mà người chơi được trải nghiệm. Trò chơi video là hình thức trò chơi điện tử phổ biến nhất hiện nay và vì lý do này, hai thuật ngữ thường được sử dụng thay cho nhau. Các hình thức phổ biến khác của trò chơi điện tử bao gồm các sản phẩm như trò chơi điện tử cầm tay, hệ thống độc lập và các sản phẩm không trực quan độc quyền ví dụ: Trò chơi âm thanh. Tóm lại đơn giản thôi game là một trò chơi.

  Tuy chỉ là một trò chơi nhưng trò chơi này nó gắn liền với cuộc sống của thế hệ trẻ và gián tiếp gây ra biết bao nhiêu tác hại. Nói chơi game thì người ta nghĩ ngay tới những thứ tiêu cực bởi vì số lượng người chơi game rồi nghiện game không phải là số lượng nhỏ mà đa số là thế hệ trẻ thế hệ tương lai của đất nước.

  Trang chủ: Dembuon.vn

  [​IMG]

  Tác hại của nghiện game

  Ảnh hưởng về sức khỏe tâm lý, thể chất và cuộc sống mà người mắc chứng nghiện game phải đối mặt như suy nhược cơ thể, rối loạn giấc ngủ, giảm khả năng học tập, làm việc, khó kiểm soát cảm xúc. Có những hành vi lệch lạc gây ra do những thay đổi bất thường trong não bộ, gia tăng tệ nạn xã hội. Ảnh hưởng đến cuộc sống trong tương lai.

  Nói về tác hại của chơi game thì từ con nít 5 tuổi tới bà già 80 tuổi đều biết phải không. Ít nhất cũng phải biết một hai tác hại. Như vậy Bạn có từng nghe với lợi ích của việc chơi game chưa. Bất cứ chuyện gì cũng có mặt phải và mặt trái không có chuyện gì là tuyệt đối chơi game có tác hại đối với đời sống thì cũng có ích lợi mà ít người biết.

  [​IMG]

  Lợi ích của việc chơi game

  Phản xạ nhanh nhạy. Đa số trò chơi được yêu cầu tính nhạy bén bạn không phản ứng nhanh thì bạn sẽ thua trong trò chơi đó. Học tính kiên trì và tăng khả năng làm việc nhóm. Đâu phải chơi từ mà một cái bàn cuối mà không thua lần nào đâu. Mỗi lần thua bạn phải chơi lại màn đó nó đòi hỏi tính kiên trì bền bỉ nếu không bạn đã xóa game mất rồi.

  Mở rộng mối quan hệ. Chơi game không phải chơi một mình có rất nhiều game phải chơi nhiều người mới vui chơi liên quân. Có đồng đội vào sinh ra tử trong game thì chẳng khác nào một người bạn mới phải không.

  Trau dồi ngoại ngữ cái này mình có sử dụng nè. Có một số game phải yêu cầu tìm đầu mày nữa mới chơi được vì để chơi game mà phải học ngoại ngữ. Ở Việt Nam mình đa số ngoại ngữ trên ghế nhà trường chỉ học thôi chứ giao tiếp thì ít như tiếng Anh chẳng hạn.

  Mình học tiếng Anh nhưng mà ít sử dụng thông qua việc chơi game mình thường sử dụng hơn để tránh việc quên từ vựng.

  Còn một lợi ích quan trọng của game nữa mà mình thấy ít người biết tới đó là tạo ra việc làm mới cho nhiều người. Bạn có nghe về game thủ không hay những người dạy chơi game. Đây là công việc kiếm ra mức thu nhập khá cao mặc dù nó không ổn định với lại không phải ai cũng làm được.

  Nếu học tập có diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học nhanh nhớ lâu hay những bài giảng của giáo viên nhằm giúp việc học tập trở nên đơn giản dễ dàng hơn thì diễn đàn game được tạo ra với mục đích tương đồng. Một nhóm người thích chơi game gom lại với nhau chia sẻ những kinh nghiệm chơi game.

  [​IMG]

  Các diễn đàn Game lớn nhất tại Việt Nam hiện nay

  Diễn đàn GameVN


  Nhắc tới các diễn đàn chuyên thảo luận về game hàng đầu tại Việt Nam hiện nay chắc chắn không thể không nhắc đến cái tên GameVN. Diễn đàn game online lớn nhất Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ 2001 bởi các thành viên yêu thích game, cho đến nay GameVN đã trở thành cộng đồng game thủ lớn nhất Việt Nam hiện nay.

  Mình có tham quan qua diễn đàn này mặc dù không phải là người mê game nhưng cũng khá ấn tượng với con số thống kê từ diễn đàn gồm 587, 644 chủ đề, 20, 980, 422 bài viết và 737, 297 thành viên. Thông tin về game ở đây cũng là một con số khổng lồ đọc từng bài không biết năm tháng nào mình mới đọc hết cho nên mình xin phép chỉ review tổng thể thôi. Cũng đã lâu rồi mình không chơi game cho nên có điểm theo không kịp thời đại.

  [​IMG]

  Diễn đàn GameK


  Đây cũng là một trong những diễn đàn game offline PC có đầy đủ thông tin về game nhất và có những thông tin liên quan đến những game thủ nổi tiếng. Nhưng theo cảm nhận của mình thì diễn đàn này drama hơi nhiều. Đối với những ai thích hóng ra ma thì là điểm đến tuyệt vời vừa có những thông tin về game mình muốn vừa có drama như gia vị cuộc sống.

  [​IMG]

  Diễn đàn Game 4v


  Nơi đây không chỉ có những thông tin về game bạn cần mà còn có cả Anime và phim truyện. Bạn có thể chơi game tại đây cũng có thể tìm bạn đồng hành chơi game cho vui nhà vui cửa. Cũng có thể tìm bạn tâm sự có thể tham gia vào cộng đồng game thủ hay review dạo. Ở diễn đàn này bạn có thể làm tất cả mọi thứ từCchơi game cho tới review hay tâm sự tuổi trẻ.

  Thậm chí bạn có thể tìm việc ở đây mình thấy có tuyển rất nhiều vị trí có liên quan đến game. Các vị trí tuyển dụng như Unity Developer, java develover, cocor creator và còn nhiều vị trí khác với mức lương thỏa thuận theo năng lực. Vừa được tiếp xúc với bộ môn mình yêu thích vừa có việc làm rất thích hợp cho các bạn đam mê chơi game. Thời buổi bây giờ rồi đâu phải chơi game không học vấn không nghề nghiệp đâu có nhiều người chơi game nhưng vẫn tạo ra thu nhập chứ bộ. Chỉ cần không ăn trộm ăn cướp thì chơi game kiếm ra tiền cũng là kiếm ra tiền chân chính.

  [​IMG]

  Hội làm game Việt Nam


  Nơi học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm game của cộng đồng các nhà phát triển game VIệt Nam. Bất cứ thứ gì mà liên quan đến mạng xã hội hay internet đều không thể đóng cửa làm xe mà phải theo dõi tình hình của xã hội theo xu hướng của người tiêu dùng. Thời buổi bây giờ việc tạo ra một game cũng không phải là việc gì khó. Nhưng làm thế nào để cái game đó nó được mọi người đón nhận và không bị lãng quên theo thời gian. Khiến nó không bị các game ra đời sau nó đánh sập. Mỗi ngày đều có game mới ra đời nhưng mà nó trụ được bao lâu là niềm trăn trở của người cha tạo ra nó.

  Để giúp đứa con tinh thần của mình được bền vững và khỏe khoắn phát triển nhiều người đã tập trung lại với nhau tạo ra hội làm game Việt Nam. Một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao là câu ca dao của dân tộc Việt Nam mình được thể hiện nhuần nhuyễn ở nơi đây. Một người không thể làm được thì chúng ta gom lại nhiều người cùng chung sức. Mỗi người một ý góp phần cho game của mình càng phát triển hơn.

  Đa số thành viên trong diễn đàn này là lập trình game hoặc có hi vọng trở thành người lập trình game. Người lập trình game ngoài cần khả năng tư duy logic, sự sáng tạo, kiến thức về đồ họa thì cũng cần phải cập nhật những công nghệ cũng như xu hướng mới để áp dụng vào công việc. Có thể tiếp xúc với nhiều người cùng sở thích như vậy thì bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời nhỉ.

  [​IMG]

  Diễn đàn Kenhgamez


  Ngày nay việc Quảng Cáo Server Game tại Việt Nam đang trở thành 1 món ăn không thể thiếu trong cộng đồng Game Thủ Việt Nam nói chung và các Game Thủ Việt Nam tại nước ngoài nói riêng. Bạn không chỉ được thảo luận với những người cùng đam mê trong nước bạn còn có thể chơi game cùng bạn bè quốc tế tại đây

  [​IMG]

  4rKingGame.com


  Với quy mô không hề nhỏ tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 2410286 và hiện có 368031 thành viên đây cũng là một nơi có thông tin chính xác về game mà các game thủ có thể tìm hiểu. Ở đây mình thấy có thông báo về thời gian của các hoạt động trong game những bạn nào muốn tham gia hoạt động game có thể canh thời gian ở đây để tham gia vào thời điểm vàng nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn trong game.

  [​IMG]

  Giaitrigame.net


  So với các diễn đàn khác nội dung thông tin phức tạp thì diễn đàn này chỉ đơn giản là dùng để chơi game giải trí mà thôi. Ở đây mình thấy có khá nhiều game và chia ra theo từ khóa. Khi không biết chơi game gì bạn có thể chọn các từ khóa. Ví dụ như tiên nữ anh hùng ma pháp để tìm ra thể loại game hợp ý. Ngoài game ra thì ở đây cũng có chỗ để bạn thảo luận góp ý cũng có luật lệ riêng nhé.

  [​IMG]

  Mọt Game


  Là một kênh vừa có trang web vừa là Youtube có tiếng trong cộng đồng Game Việt, Motgame cũng có một website riêng chuyên chia sẻ thông tin, hướng dẫn và tóm tắt cốt truyện game. Trong thời đại hiện nay mình thấy youtuber về game cũng khá nổi tiếng và thu nhập cao. Nếu bạn lười đọc các thông tin về game hay vừa chơi game vừa muốn tìm hiểu về nó thì bạn có thể ghé mặt game vừa nghe YouTube chia sẻ vừa chơi game cũng được. Trang YouTube này khá tiện lợi khi mà bạn không muốn đọc văn bản bằng chữ.

  [​IMG]

  Gametiengviet.com


  Ở đây chị có game tiếng Việt thôi rất thích hợp cho các bạn dốt ngoại ngữ nè. Nói chơi thôi chơi game là giải trí mà đâu phải lúc nào cũng phải học đâu mà chơi toàn là game nước ngoài không cũng phải chơi game Việt Nam chứ. Có sẵn các kinh nghiệm từ các tiền bối đi trước bạn có thể dễ dàng vượt qua các thử thách trong game một cách suôn sẻ. Ở đây mình thấy có giới thiệu tỉ mỉ về cách chơi cách kiếm tiền trong game luôn.

  [​IMG]

  Diễn đàn Việt Nam Overnight


  Ở đây cũng có chia sẻ về game kinh nghiệm chơi game và các mã mời chơi game. Trong xu hướng kết nối hiện nay thì chơi game bạn nhập mã mời của các bạn khác thì bạn sẽ được nhận quà nhận các phần thưởng trong game. Nếu một người chơi thì khá buồn và không được nhận các phần thưởng đó dạy gì mà bạn không chơi cùng mọi người cùng giúp nhau lơi người mà lợi ta.

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Bạn là tín đồ của game bạn chơi rất nhiều game và có rất nhiều tài khoản ảo thì bạn có thể chia sẻ thông tin của game ở đây cho mọi người nhé. Mỗi bài đăng chia sẻ thông tin về game bạn có thể nhận được tiền nhuận bút từ diễn đàn. Khi bạn giới thiệu các thành viên mới vào game đó thì bạn có thể nhận các phần thưởng từ game. Mình thấy hiện nay đa số các game đều có phần giới thiệu bạn mới thưởng nóng bạn có thể tận dụng cơ hội này kiếm cho mình vài phần thưởng nhé.

  Đăng ký:

  Viết bài chia sẻ game kiếm tiền *hot*

  [​IMG]

  Còn khá nhiều diễn đàn nhưng mình xin dừng lại tại đây không review tiếp nữa. Mình cũng không rành về game nhiều cho nên không dám nói bậy để dành cho các bạn chuyên gia chơi game nó sẽ hay hơn. Nhưng mà chơi game hay làm việc gì đó liên quan đến nghề này nhớ giữ gìn sức khỏe của đôi mắt nhé các bạn.

  Tuyết Tuyết Lan Lan.
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng năm 2024
 2. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396

Chia sẻ trang này