Top 10 sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

Thảo luận trong 'Crypto' bắt đầu bởi Trùm, 26 Tháng mười 2022.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  30
  Top 10 sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

  Trên sàn giao dịch crypto, các đồng tiền mã hóa được niêm yết thông tin đầy đủ về giá cả, biến động và biểu đồ thị trường. Tại đây, các nhà đầu tư sẽ thực hiện các hoạt động mua bán, giao dịch nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận. Với hơn 400 sàn giao dịch phân phối trên khắp thế giới, người chơi sẽ tìm đến những sàn crypto uy tín và có tổng vốn hóa thị trường crypto lớn nhất. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và xếp hạng các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại dựa trên khối lượng giao dịch mỗi ngày.

  1. Binance


  Binance là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu thế giới, được thành lập bởi Changpeng Zhao tại Thượng Hải, Trung Quốc vào năm 2017. Hiện tại Binance đã vượt mặt các sàn lớn khác để nằm vị trí số 1 và CEO Changpeng Zhao cũng lọt top tỷ phú đô la có tốc độ giàu nhanh nhất thế giới.

  Đăng ký tại đây: Binance.com *link*

  [​IMG]

  Binance có những ưu thế vượt trội để các trader ưu tiên lựa chọn khi muốn tham gia vào lĩnh vực tiền ảo như sau:

  Tính thanh khoản cao: Khối lượng giao dịch cực lớn, có thể mua bán coin số lượng lớn bất cứ khi nào.

  Phí giao dịch rẻ: Chỉ 0.1%, đặc biệt khi sử dụng Binance coin (BNB) để giao dịch thì phí sẽ giảm chỉ còn 0.075%.

  Tốc độ giao dịch cực nhanh: Chỉ cần nhấn BUY/SELL là gần như khớp lệnh ngay, đơn đặt hàng có thể được xử lý với số lượng 1.4 triệu đơn/giây.

  Hỗ trợ nhiều coin: Trader thoải mái lựa chọn coin mình thích để giao dịch vì Binance hỗ trợ rất nhiều coin và token.

  An toàn và bảo mật: Đội ngũ và hệ thống xử lý của Binance cực kì chuyên nghiệp với công nghệ bảo mật tối tân, nên bạn có thể yên tâm khi để tiền trong ví của Binance. Từng bị hack nhưng có quỹ bảo hiểm người dùng (SAFU) nên người dùng Binance gần như không bị ảnh hưởng gì.

  Phát hành coin sàn riêng: Là Binance Coin (BNB), khi dùng sẽ được giảm phí giao dịch, và BNB cũng rất đáng để đầu tư.

  Có app giao dịch trên Mobile: Có thể trade coin trên điện thoại với hai phiên bản dành cho IOS và Android.

  Giao diện trực quan: Có giao diện dễ nhìn và dễ sử dụng cho người mới.

  Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt.

  Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp: Binance có nhiều trụ sở ở nhiều quốc gia trên thế giới và mỗi quốc gia đều có đội ngũ hỗ trợ riêng, trong đó có Việt Nam.

  2. Coinbase


  Sàn Coinbase Pro được thành lập vào năm 2016, trước đây nó có tên là GDAX sau đó vào tháng 5/2018 đã đổi tên thành Coinbase Pro. Coinbase Pro là sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới, thuộc sở hữu của công ty Coinbase Ltd, công ty nổi tiếng với dịch vụ ví tiền điện tử và nền tảng trao đổi tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin..

  Coinbase được quản lý bởi cơ quan pháp lý Hoa Kỳ nên rất an toàn và không sợ bị lừa đảo nhưng đáng tiếc là hiện tại sàn Coinbase mới hỗ trợ mua bán tiền điện tử ở 32 quốc gia khác trên thế giới, không có Việt Nam. Ở Việt Nam chúng ta chỉ sử dụng được dịch vụ ví tiền điện tử online của Coinbase nên mình chỉ nhắc sơ qua để các bạn biết đến sàn giao dịch này.

  Đăng ký tại đây: Coinbase.com

  [​IMG]

  3. Sàn FTX


  Sàn FTX là sàn giao dịch được thành lập bởi một trong những Maker có tiếng trong thị trường tiền điện tử và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới – Alameda Research. Tuy sàn FTX mới thành lập, nhưng cũng đã khẳng định được vị thế của mình trong không gian trao đổi tiền điện tử. Sàn FTX được đưa ra thị trường vào tháng 4 năm 2019 bởi các nhà giao dịch tiền điện tử Sam Bankman-Fried (CEO) và Gary Wang (CTO) - đồng thời ông Bankman-Fried cũng là đồng sở hữu của quỹ đầu tư Alameda Research.

  Alameda Research là một quỹ đầu tư được thành lập vào tháng 10 năm 2017. Từ đó đến nay, quỹ đã quản lý hơn 100 triệu USD tài sản tiền điện tử và có khối lượng giao dịch từ 600 triệu USD lên đến 1, 5 triệu USD mỗi ngày. Đồng thời, Alameda Research cũng là nhà hỗ trợ chính cho sàn FTX. Nhờ đó FTX có quyền truy cập vào các orderbook hàng đầu trong ngành.

  Trụ sở hoạt động chính của FTX là tại HongKong. Sàn giao dịch thuộc sở hữu của FTX Trading Limited, một công ty được thành lập tại Antigua và Barbuda. Thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển, FTX nổi bật lên như một sàn giao dịch đa dạng sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt. Sàn FTX hiện là một trong những sàn dẫn đầu về khối lượng giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ phát triển của sàn FTX đang liên tục cải thiện dịch vụ, sản phẩm sáng tạo nhằm mang tới cho người dùng những tính năng ưu việt nhất.

  Đăng kí sàn FTX tại đây: FTX.com

  [​IMG]

  4. Kraken

  Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử, cung cấp các giao dịch tiền ảo Bitcoin và Etherum, hai loại tiền ảo rất phổ biến hiện nay, giao dịch ký quỹ và dark pool (dark pool là sàn chứng khoán tư nhân, nơi các nhà đầu tư - thường là các tổ chức tài chính lớn và cá nhân có vốn đầu tư cao thực hiện các giao dịch bí mật). Các giao dịch có sẵn trên toàn thế giới và ở hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ.

  Đăng ký: Kraken.com

  [​IMG]

  Các ưu điểm của Kraken:

  Tính thanh khoản cao: Nhanh chóng, giao dịch lớn được thực hiện bí mật.

  Độ tin cậy: Là nền tảng hợp pháp và có hỗ trợ 24/7/365.

  Phí giao dịch rẻ: Phí của người bán là 0.16% và phí người mua là 0.26%

  An toàn và bảo mật: Sử dụng kho lạnh để lưu trữ tiền điện tử của khách hàng, đảm bảo tài sản an toàn. Tuy nhiên vào năm 2016, một số tài khoản Kraken đã bị hack, nguyên nhân là do người dùng không cho phép xác thực hai yếu tố.

  Hỗ trợ nhiều coin: Kraken cung cấp các giao dịch mua bán các đồng tiền phổ biến và thanh khoản một số loại tiền tệ ít được sử dụng.

  Có app trên Mobile: Chỉ cung cấp cho hệ thống IOS, không hỗ trợ Android nhưng có thể truy cập thông qua trình duyệt web trên bất kì thiết bị nào.

  Kiểm toán dự trữ: Kraken đi tiên phong trong việc kiểm toán được xác minh bằng mật mã.

  Xác thực hai yếu tố: Cung cấp xác thực hai yếu tố và mã hóa PGP.

  Giao dịch ký quỹ: Với đòn bẩy tài chính lên đến x5 tài khoản.

  5. Bitfinex


  Bitfinex là một sàn trao đổi tiền điện tử hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 2012 tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh và thuộc sở hữu của công ty iFinex Inc, Bitfinex có trụ sở hoạt động ở khắp nơi trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, London..

  Các ưu điểm của Bitfinex:

  Tính thanh khoản cao: Khối lượng giao dịch hàng tỷ USD nên mua bán được thực hiện nhanh chóng.

  Phí giao dịch hợp lý: Phí của người bán là 0.1% và phí của người mua là 0.2%

  An toàn và bảo mật: Sàn bitfinex luôn đề cao việc bảo mật thông tin và tài sản của khách hàng, nhưng họ cũng đã từng bị hack nên hiện tại họ đã liên tục cải thiện vấn đề bảo mật bằng cách cung cấp nhiều tính năng bảo mật như 2FA, mã hóa email, xác nhận rút tiền..

  Hỗ trợ giao dịch Fiat: Người dùng có thể mua bán coin với tiền pháp định như USD, EUR, JPY và GPB.

  Hỗ trợ giao dịch OTC: Có thể mua bán trực tiếp với người dùng khác mà không cần thông qua các lệnh, tự đưa ra mức giá mong muốn, và giá trị giao dịch tối thiếu phải đạt tới 100.000 USD.

  Ứng dụng trên điện thoại: Hỗ trợ cả IOS và Android.

  Giao dịch ký quỹ: Với đòn bẩy 3.3x.

  Hỗ trợ nhiều loại lệnh: Ngoài Limit (lệnh giao dịch thông thường) thì còn có các lệnh khác như Market, Stop, Trailing Stop, Fill or Kill, One Cancels Other, Post Only, Hidden Order.

  Giao diện thân thiện: Thiết kế chuyên nghiệp và trực quan.

  Quy trình niêm yết nghiêm ngặt: Chỉ niêm yết đồng coin phổ biến, ít xuất hiện token.

  Và có một vài điểm trừ cho sàn là: Chưa hỗ trợ tiếng Việt, tính phí nạp tiền nếu nạp ít hơn 1000 USD, khó dử dụng đối với người mới, hỗ trợ ít coin và token, thời gian nạp/rút tiền hơi lâu.

  Đăng ký: Bitfinex.com

  6. Crypto.com


  Crypto.com lúc đầu có tên là Monaco, vào khoảng tháng 07/2018, Monaco đã chính thức mua lại tên miền Crypto.com với giá khoảng 10 triệu USD và đổi tên thương hiệu Monaco thành Crypto.com. Từ đó, cái tên Crypto.com ra đời và được áp dụng cho tới nay. Công ty Crypto được thành lập vào tháng 06/2016 và có trụ sở tại Hồng Kông. Và vào ngày 14/11/2019, Crypto.com đã công bố ra mắt sàn giao dịch điện tử cùng tên.

  Ưu điểm của Crypto.com:

  Tính thanh khoản cao: Khối lượng giao dịch lớn nên mua bán diễn ra nhanh chóng.

  Hỗ trợ giao dịch Fiat: Có thể thực hiện các giao dịch tiền điện tử và fiat.

  An toàn và bảo mật: Đạt tiêu chuẩn bảo mật CryptoCurrency và chưa bao giờ bị hack.

  Trang chủ: Crypto.com

  7. Gemini


  Gemini được thành lập vào tháng 5/2015 bởi anh em nhà Winklevoss gồm Cameron và Tyler Winklevoss. Gemini là một thương hiệu của công ty Gemini Trust Company, LLC. Là một công ty được đăng ký tại New York, và là một công ty đáp ứng được các tiêu chuẩn như tiêu chuẩn đối với một ngân hàng tại Mỹ, vì vậy nó tạo có được uy tín rất tốt đối với khách hàng và các nhà đầu tư.

  Ưu điểm của Gemini:

  An toàn và bảo mật: Tuân thủ đầy đủ quy định khắt khe về việc bảo vệ tài sản kỹ thuật số và luật bảo vệ người tiêu dùng do Luật pháp Mỹ quy định. Tiền điện tử được lưu trữ bằng ví lạnh, còn tài sản trực tuyến được lưu trữ trên Amazon Web Services. Bảo mật hai lớp (2FA) và qua email. Chưa từng bị hack.

  Phí giao dịch thấp: Chỉ từ 0.1%

  Giao diện đẹp và thân thiện: Giao diện có thiết kế đẹp, đơn giản, dễ sử dụng.

  Hỗ trợ khách hàng: Tạo chuyên mục riêng để giải đáp câu hỏi thường gặp của khách hàng và một blog riêng để hướng dẫn khách hàng cách mua và bán Bitcoin từ cơ bản đến chuyên sâu. Gemini cũng xử lý yêu cầu của khách hàng qua email hoặc các mạng xã hội khác trong thời gian ngắn.

  Hỗ trợ một số loại coin: Gồm Bitcoin và Ethereum và đều có thể giao dịch trực tiếp bằng USD

  Trang chủ: Gemini.com

  8. Huobi Global


  Huobi được thành lập bởi Leon Li vào ngày 15/05/2013 và có trụ sở tại Singapore. Hiện tại sàn Huobi có văn phòng ở nhiều quốc gia như Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam.. và cung cấp dịch vụ quản lý tài sản, giao dịch an toàn cho người dùng ở hơn 130 quốc gia. Huobi Global quản lý chung các website Huobi.com, Huobi. Pro, Huobipro.com (3 trang này hiện đã trỏ về 1 là Huobi.com), Hadax.com, Hbg.com, nên bạn chỉ cần có một tài khoản có thể sử dụng cho tất cả các sàn này.

  Ưu điểm của Huobi:

  Tính thanh khoản cao: Vì luôn đứng trong Top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới nên tính thanh khoản của Huobi là rất lớn.

  Phí giao dịch thấp: Huobi thu phí giao dịch là 0.2%, nếu bạn nâng cấp nên tài khoản VIP sẽ được giảm.

  Có coin sàn riêng: Huobi Token là coin riêng của Huobi, và giá trị chỉ đứng sau Binance Coin của sàn Binance, tiềm năng tăng trưởng trong tương lại còn lớn hơn BNB vì hiện tại giá trị của HT Token vẫn còn thấp.

  Tốc độ giao dịch cực nhanh: Không thua kém gì Binance, nền tảng giao dịch của sàn Huobi rất mạnh mẽ, tốc độ mua bán gần như tức thì.

  Hỗ trợ nhiều Altcoin: Rất nhiều đồng coin được Huobi Pro hỗ trợ giao dịch, bạn có thể tha hồ lựa chọn coin tiềm năng bạn muốn.

  An toàn và Bảo mật: Nền tảng được xây dựng mạnh mẽ nhờ các công nghệ tiên tiến chống DDOS và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến.

  Nền tảng đa dạng: Bạn có thể trade coin với sàn Huobi trên nhiều nền tảng khác nhau như IOS, Android, MAC, Windowns.

  Hỗ trợ giao dịch ký quỹ: Với đòn bẩy lên đến 3x.

  Đội ngũ hỗ trợ tốt: Tại mỗi một quốc gia thì Huobi sẽ có một đội ngũ hỗ trợ riêng, nhanh chóng, hiện tại Việt Nam cũng có rồi.

  Đăng ký tại đây: Huobi.com

  [​IMG]

  9. OKEx


  OKex được thành lập tại Hồng Kông, Trung Quốc vào năm 2014 bởi Star Xu – Nhà sáng lập của sàn OKCoin. Xét về khối lượng giao dịch thì OKEX chỉ đứng sau Binance và Huobi.

  Ưu điểm của OKEX:

  Tính thanh khoản cao: Nằm trong top 3 sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất toàn cầu nên mức độ thanh khoản của OKEx là rất cao.

  Phí giao dịch tương đối thấp: Khoảng 0.1% dành cho người bán và 0.15% cho người mua.

  Tốc độ giao dịch nhanh: Mọi giao dịch gần như tức thì khi bạn đặt lệnh.

  An toàn và Bảo mật: OKEx cung cấp các tính năng bảo mật rất mạnh mẽ như 2FA và xác minh qua SMS.

  Hỗ trợ nhiều nền tảng: OKEx hỗ trợ đa nền tảng như Windows, MAC OS và app trên điện thoại di động.

  Hỗ trợ giao dịch ký quỹ: Đòn bẩy từ 10x đến 20x.

  Hỗ trợ nhiều Token/Coin: Hơn 100 đồng Coin và Token được OKEx hỗ trợ, bạn có thể tùy ý lựa chọn để giao dịch.

  Hỗ trợ giao dịch FIAT: Bạn có thể giao dịch mua bán coin với tiền pháp định, tuy nhiên, hiện tại chỉ hỗ trợ cho nhà đầu tư tại Trung Quốc.

  Đội ngũ hỗ trợ tốt: OKEx hỗ trợ người dùng qua nhiều cổng thông tin như Telegram, Email, Tickets, trực tiếp qua website.

  Đăng ký: Okex.com

  10. Gate. Io


  Sàn giao dịch crypto Gate. Io ra mắt người dùng vào năm 2013, ban đầu nó có tên gọi là Bter.com. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lâu đời nhất tại Trung Quốc. Sàn Gate. Io chịu sự quản lý của tập đoàn Gate Technology Inc có trụ sở tại Mỹ.

  Các giao dịch của sàn Gate. Io chủ yếu qua nền tảng trang web. Bên cạnh đó, những tính năng như ghi chép lịch sử giao dịch, đặt đơn hàng và hiển thị bản đồ cũng được hỗ trợ bởi Gate. Io.

  Ưu điểm

  • Hệ thống bảo mật tốt nên các giao dịch của nhà đầu tư diễn ra một cách an toàn
  • Hỗ trợ đa dạng các nền tảng giao dịch khác nhau
  • Có nhiều chính sách và ưu đãi hoa hồng hấp dẫn
  • Giao diện đẹp mắt, thân thiện, tính trải nghiệm cao
  • Một trong những sàn crypto uy tín, lâu đời và chất lượng

  11. Kucoin


  Kucoin là sàn crypto uy tín giao dịch tập trung được thành lập năm 2017 tại Hồng Kông. Kucoin là sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc có trụ sở chính tại Seychelle. Hiện nay, sàn crypto này đang hỗ trợ giao dịch 250 token. Các sản phẩm của sàn tạo thành một hệ sinh thái hỗ trợ đầy đủ cho các dự án ICO, nhà giao dịch, nhà nghiên cứu và tham gia vào lĩnh vực trên thị trường gồm: Giao dịch Margin, phái sinh, Spotlight, Staking..

  Ưu điểm

  • Chi phí giao dịch, rút tiền thấp
  • giao diện thân thiện phù hợp với mọi đối tượng người dùng
  • Sở hữu nhiều altcoin phổ biến
  • Có khả năng mua tiền kỹ thuật số bằng fiat
  • Không bắt buộc khách hàng phải định danh KYC
  • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, trợ giúp online qua Email, Facebook, Live chat 24/7
   
 2. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  414

Chia sẻ trang này