Top 10 Server hosting Minecraft

Thảo luận trong 'Thư Viện VOZ' bắt đầu bởi Ghost, 4 Tháng mười hai 2020.

 1. Ghost

  Ghost New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Kinh nghiệm Mua VPS Minecraft

  Giống như nhiều ứng dụng khác, Minecraft đặt ra yêu cầu cho cả phần cứng và cơ sở hạ tầng. Để tận hưởng trải nghiệm chơi game mượt mà trên môi trường Minecraft tự lưu trữ, bạn cần lưu ý đến một số chi tiết về tài chính và kỹ thuật. Mặc dù hầu hết các chi tiết này áp dụng rộng rãi cho đa số tùy chọn web hosting, một số máy chủ web đã cải tiến thêm để cung cấp các gói lưu trữ Minecraft chuyên dụng bao gồm các tính năng dành riêng cho Minecraft.

  [​IMG]

  Vận hành máy chủ Minecraft trực tuyến của riêng bạn có nghĩa là bạn sẽ cần phần cứng và băng thông để hỗ trợ máy chủ. Tức là nếu bạn không sở hữu một trung tâm dữ liệu, thì bạn phải thuê không gian trên một máy chủ được lưu trữ bởi một công ty web hosting như Hostinger. Để đảm bảo lưu trữ Minecraft trơn tru, bạn cần xem xét một số yếu tố khi chọn gói lưu trữ Minecraft, chẳng hạn như:

  Bộ xử lý

  Hầu hết mọi ứng dụng web cần thời gian xử lý để vận hành nhưng điều này đặc biệt đúng trong môi trường chơi game. Trong các kịch bản sử dụng thực tế, thời gian xử lý được tính theo chu kỳ xung nhịp (theo đơn vị MHz hoặc GHz).

  Trong web hosting, các máy chủ thường được trang bị nhiều bộ xử lý mạnh mẽ. Chính xác là các gói mà dịch vụ web hosting cung cấp cho bạn sẽ xác định thời gian xử lý. Thời gian xử lý trong dịch vụ lưu trữ chia sẻ được chia đều cho các tài khoản, còn các gói lưu trữ đám mây hoặc VPS cho người dùng độc quyền sử dụng số lượng tài nguyên nhất định.

  Bộ nhớ

  RAM là bộ lưu trữ nhanh, không ổn định được sử dụng để chạy các quy trình. Khi một yêu cầu được gửi đến máy chủ của bạn, nó sẽ tải dữ liệu vào bộ nhớ để xử lý nhanh hơn. Nếu bạn có ít bộ nhớ hơn mức cần thiết, các máy chủ buộc phải di chuyển dữ liệu vào và ra khỏi RAM thường xuyên hơn, dẫn đến hiệu suất thấp hơn.

  Xin nhắc lại, cũng giống như thời gian xử lý, lưu trữ chia sẻ hoạt động từ một bộ nhớ lớn được chia sẻ giữa nhiều tài khoản. Các gói lưu trữ đám mây hoặc máy chủ ảo cung cấp bộ nhớ chuyên dụng để sử dụng. Số dung lượng cụ thể sẽ phụ thuộc vào thứ cần lưu trữ và gói dịch vụ bạn chọn.

  Không gian & dạng bộ nhớ

  Minecraft không phải là một game nặng về bộ nhớ, nhưng nếu bạn đang vận hành một máy chủ Minecraft, thì có ổ cứng SSD sẽ giúp tăng tốc hiệu suất. Bạn cũng nhớ lưu ý những khác biệt có thể có trong lĩnh vực này nhé.

  Một số web host sẽ cung cấp phần mềm máy chủ dựa trên ổ cứng SSD (như hệ điều hành và phần mềm máy chủ web) còn dữ liệu của bạn được lưu trữ trên bộ nhớ thông thường. Điều này khác với việc cung cấp một giải pháp toàn diện bằng SSD, trong đó mọi thứ đều được lưu trữ trên SSD.

  Vị trí máy chủ

  Đây có thể là một trong những điều quan trọng nhất đối với máy chủ lưu trữ Minecraft của bạn. Vị trí đặt máy chủ sẽ tạo sự khác biệt. Một máy chủ ở xa vị trí người chơi thường gây giật lag.

  Nếu bạn đang lưu trữ cho những người chơi trên khắp thế giới thì bạn chẳng thể làm gì nhiều ở phần này. Tuy nhiên, nếu bạn đang lưu trữ trong bối cảnh cục bộ hơn (chẳng hạn cho người chơi ở một quốc gia/khu vực cụ thể) thì hãy chọn dịch vụ web hosting có máy chủ ở gần hoặc bên trong khu vực đó. Điều này có thể cải thiện đáng kể độ trễ của trò chơi.

  [​IMG]

  Dưới đây là top 10 server hosting Minecraft tốt nhất

  1. Hostinger

  Hostinger, vì nhiều lý do, là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dưới vai trò là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Minecraft. Lý do đầu tiên và quan trọng nhất là việc tìm công ty lưu trữ có gói dịch vụ được xây dựng để chuyên lưu trữ Minecraft là điều cực kỳ hiếm.

  Các gói lưu trữ Minecraft của họ được xây dựng trên các máy chủ riêng ảo, nghĩa là bạn sẽ nhận các tài nguyên chuyên dụng cần thiết để lưu trữ Minecraft. Cấu trúc gói dịch vụ của họ cũng được xây dựng xung quanh khái niệm này, cung cấp tối thiểu 2GB bộ nhớ, thiết lập máy chủ Minecraft gần như ngay lập tức và đội hỗ trợ kỹ thuật có thể giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn.

  Các tính năng chính:

  Uptime 99, 9%

  Bảo vệ DDoS

  Thiết lập nhanh

  Multicraft Panel

  CPU kép

  Đăng ký: Hostinger

  2. Shockbyte

  Shockbyte là một công ty đăng ký tại Úc, chuyên cho thuê máy chủ game. Các lĩnh vực trọng tâm chính của họ là Minecraft, ARK: Survival Evolve (Sống sót giữa bầy khủng long ăn thịt) và Rust – với các gói dịch vụ hỗ trợ nhiều tựa game hơn.

  Các gói dịch vụ của họ rất tập trung và bạn có thể chọn một gói ăn khớp với nhu cầu của mình. Kinh nghiệm với Minecraft cho phép họ đưa ra một số gợi ý hay và đây là nơi thích hợp để lưu trữ Minecraft chuyên dụng.

  Các tính năng chính:

  Uptime 100%

  Bảo vệ DDoS

  Multicraft Panel

  SSD không giới hạn

  Thiết lập ngay tức thì

  Đăng ký: Shockbyte.com

  3. BisectHosting

  BisectHosting là một tên tuổi phổ biến khác trong ngành lưu trữ Minecraft dù họ vẫn cung cấp hầu hết mọi dịch vụ khác liên quan đến web. Do phạm vi các gói dịch vụ lưu trữ của họ, Bisect được tổ chức hợp lý hơn cho Minecraft, có hỗ trợ cả phiên bản Java hoặc Bedrock.

  Một tính năng khác biệt ấn tượng là tất cả các gói lưu trữ Minecraft của Bisect đều có dung lượng SSD không giới hạn, kể cả gói rẻ nhất. Tất nhiên điều này phụ thuộc vào chính sách sử dụng công bằng của họ, nghĩa là bạn có thể sử dụng nhưng không được lạm dụng nó.

  Các tính năng chính:

  Bảo vệ DDoS

  Multicraft Panel

  1-Click Installer

  SSD không giới hạn

  Thiết lập ngay tức thì

  4. GGServers

  GGServers là công ty web hosting của Canada cung cấp dịch vụ web hosting, nhưng cũng chuyên về các máy chủ game. Họ có máy chủ cho nhiều loại game bao gồm cả Minecraft và cho đến nay đã triển khai hơn nửa triệu máy chủ loại này.

  Họ cung cấp thông số kỹ thuật hiệu suất cao cho các máy chủ game và vị trí của chín trung tâm dữ liệu được dàn trải đều trên toàn cầu để bạn lựa chọn. Các gói dịch vụ đa dạng tùy thuộc vào tài nguyên được cung cấp, bắt đầu với mức cơ bản 1GB RAM hỗ trợ 12 người chơi.

  Các tính năng chính:

  Bảo vệ DDoS

  Multicraft Panel

  1-Click Installer

  SSD không giới hạn

  Thiết lập ngay tức thì

  5. Apex Hosting

  Apex Hosting chỉ tập trung vào Minecraft và họ cung cấp 15 địa điểm cho các máy chủ trên toàn thế giới, sắp tới còn có nhiều hơn. Các gói dịch vụ của họ bắt đầu ở mức cơ bản 1GB RAM, nhưng tất cả các gói đều có tên miền phụ tùy chỉnh.

  Ưu điểm khiến họ nổi tiếng nằm ở dịch vụ hỗ trợ sâu rộng cho Minecraft, bao gồm bảng điều khiển dễ sử dụng, video hướng dẫn và khả năng giúp máy chủ Minecraft hoạt động chỉ trong năm phút. Dịch vụ hỗ trợ cũng có sẵn thông qua trò chuyện trực tuyến và hệ thống gửi yêu cầu hỗ trợ ticketing system.

  6. Vultr Hosting

  Vultr là nhà cung cấp dịch vụ VPS Server, Cloud Server với 100% phần cứng SSD, 15 datacenter location trải dài trên khắp thế giới. Ưu điểm của Vultr là giá rẻ, hiệu năng cao và cài đặt dễ dàng, nhanh chóng.

  So với các gói cloud server ở DigitalOcean, Vultr có giá tương đương nhưng lúc nào cấu hình cũng vượt trội hơn một chút. Đặc biệt gói 5$/tháng được 768MB RAM, 15GB SSD, 1TB Bandwidth quá tuyệt vời, khó có thể tìm được nhà cung cấp nào đưa ra được mức giá tương tự.

  Cũng giống như DigitalOcean, Vultr tính tiền theo giờ sử dụng, dùng bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu, do đó bạn sẽ không cần bận tâm khi muốn ngưng sử dụng dịch vụ bất kỳ lúc nào bạn muốn.

  Đăng ký: Vultr *link*

  7. Digital Ocean

  DigitalOcean là nhà cung cấp dịch vụ cloud server, các giải pháp về cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển. Với DigitalOcean, bạn dễ dàng triển khai một máy chủ web nhanh chóng theo cam kết chỉ trong vòng 55 giây.

  Gói cloud server hay VPS rẻ nhất ở Digital Ocean có giá 5$/tháng, tính tiền theo giờ, có cấu hình 512MB RAM, dung lượng 20GB SSD, và băng thông 1TB. Đủ dùng cho một website có vài nghìn visit một ngày. Với DigitalOcean, bạn sẽ có một máy chủ riêng cho mình, bạn có toàn quyền kiểm soát, thiết lập các thông số, lựa chọn ứng dụng và điều quan trọng nhất là bạn có thể tùy biến các dịch vụ phù hợp.

  Đăng ký: DigitalOcean *link*

  8. Hawkhost

  HawkHost là một nhà cung cấp dịch vụ hosting nước ngoài có trụ sở nằm tại Canada. HawkHost hiện giờ là một trong những nhà cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất, phổ biến nhất ở thị trường Việt Nam. HawkHost là một trong những dịch vụ có tính ổn định cao nhất hiện nay khi đứt cáp xảy ra. Lý do là HawkHost có location Hong Kong. Với location này website của bạn cũng có tốc độ truy cập nhanh từ trong nước. Không kém gì so với website đặt tại trong nước.

  Đăng ký: Hawkhost *link*

  9. A2Hosting

  A2Hosting là một nhà cung cấp hosting của Mỹ rất nổi tiếng. A2 đặt uy tín của mình vào hàng "dịch vụ lưu trữ mạnh mẽ" khiến cho tốc độ và sự tin cậy trở thành ưu tiên hàng đầu của họ. A2 gọi các ổ SSD của mình là "máy chủ Turbo", những máy chủ này có thể tải trang nhanh hơn tới 20 lần so với máy chủ không phải SSD bình thường.

  Tốc độ cao không phải chỉ dành riêng cho những khách hàng cao cấp của họ. Các gói lưu trữ chia sẻ của A2 cũng bảo gồm tính năng máy chủ Turbo – kể cả khi bạn chỉ trả một vài đô mỗi tháng cho gói của bạn. A2 Hosting đã giành được nhiều giải thưởng lưu trữ hàng đầu và liên tục đạt thứ hạng cao trong các danh sách dịch vụ lưu trữ tốt nhất. Họ cam kết 99.9% thời gian hoạt động trên mọi máy chủ của mình. Tuy nhiên nếu bạn gặp phải sự cố gì, nhóm hỗ trợ "Guru Crew – nhóm các chuyên gia" của họ luôn sẵn sàng.

  Đăng ký: A2Hosting *link*

  10. Linode

  Nếu bạn đang tìm hiểu dịch vụ máy chủ áo, cái tên Linode có lẽ không lạ lẫm gì. Linode là một trong số những nhà cung cấp Cloud Server hàng đầu thế giới với chất lượng dịch vụ tốt, support nhanh và nhiệt tình. Bên cạnh đó, Linode hỗ trợ thêm cho người dùng hàng loạt tính năng tiện lợi để quản lý Cloud Server như cân bằng tải NodeBalancers, theo dõi giám sát hệ thống Longview, Clone, Backup VPS định kỳ.

  Có mặt ở 8 thành phố lớn trên khắp thế giới với 9 datacenter, trong đó có location Singapore và Japan cho tốc độ truy cập về Việt Nam rất nhanh. Linode cung cấp nhiều gói với mức giá và cấu hình đa dạng, phù hợp theo từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng.

  Đăng ký: Linode *link*