Top 10 trang web dịch truyện trả tiền

Thảo luận trong 'Đầu Tư Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 15 Tháng mười 2023.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396

  Cách dịch truyện thuê kiếm tiền


  Đã từ lâu, dịch truyện kiếm tiền đã trở thành một công việc phổ biến, mang lại nguồn thu nhập lớn cho những người yêu thích viết lách. Bạn muốn sống với đam mê dịch truyện, sống trong thế giới truyện tranh và kiếm tiền từ nó? Bạn có lợi thế khi am hiểu nhiều loại ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng mẹ đẻ? Nếu có, dịch truyện kiếm tiền có thể sẽ là một nguồn thu nhập bất ngờ cho bạn trong kỷ nguyên toàn cầu hóa này.

  Dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác là một nghệ thuật phức tạp, một nghệ thuật mà trí tuệ nhân tạo vẫn đang cố gắng bắt kịp. Dịch, không chỉ là diễn tả trôi chảy trong một ngôn ngữ, nó còn đòi hỏi kiến thức và kỹ năng. Ngoài ra, nếu một người đang viết văn bản tiếng Anh cần dịch, có nhiều cách để viết để tránh những lỗi dịch thuật hoặc sự mơ hồ.

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Dịch truyện kiếm tiền là gì?


  Trong nền kinh tế toàn cầu hóa ngày nay, với hàng ngàn doanh nghiệp đa quốc gia trên toàn thế giới, việc kinh doanh trên toàn cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều này đã dẫn đến sự phát triển lớn mạnh trong ngành dịch thuật do sự trao đổi thông tin. Đồng thời cũng là một cách quan trọng để thiết lập sự kết nối văn hóa, chẳng hạn như thông qua việc chia sẻ văn học..

  Để dịch truyện kiếm tiền, bạn không cần thiết phải có bằng cấp chuyên môn, nhưng miễn là bạn có trình độ bản ngữ, thông thạo ngôn ngữ thứ 2 và có khả năng viết tốt. Khi đó, bạn có thể làm việc với tư cách là một dịch giả tự do, dịch truyện kiếm tiền "bất chấp" địa điểm và thời gian. Dịch truyện kiếm tiền được hiểu là một nghề chuyển đổi ngôn ngữ gốc của truyện sang một ngôn ngữ khác và biên soạn lại theo ý gần nhất với bản chính, hợp với ngữ cảnh và ý nghĩa không bị sai lệch. Chằng hạn như dịch truyện từ tiếng Anh sang tiếng Việt để người Việt Nam dễ dàng tiếp cận hơn.

  Dịch truyện kiếm được bao nhiều tiền?


  Trước tiên, để biết được dịch truyện kiếm được bao nhiêu tiền bạn cần hiểu các hình thức có thể kiếm ra tiền từ công việc này, có thể là như sau:

  1. Tạo fanpage, group đăng truyện rồi kêu gọi donate từ độc giả

  2. Đăng lên website riêng của bạn rồi kiếm tiền từ quảng cáo trên website, đặt quảng cáo adsense, cho thuê quảng cáo từ các bên khác, làm affiliate tiếp thị liên kết.

  3. Dịch thuê cho các đội nhóm, website có nhu cầu

  4. Đăng lên các app và thu phí đọc truyện

  Theo kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề với công việc dịch truyện, thì trong 4 hình thức này chỉ có cái số 4 là có thể thực sự mang lại thu nhập để nuôi sống được đam mê của bạn. Bạn đi dịch thuê thì lương trả thường rất thấp không bõ cái công bạn căng mắt ra làm việc rồi thành quả để cho người khác hưởng, để có thể xây dựng fanpage, group rồi kêu gọi donate hoặc làm website riêng để nhận tiền quảng cáo thì đòi hỏi bạn phải là một tác giả nổi tiếng sẵn, phải mất rất nhiều công sức và thời gian xây dựng rất lâu để nhiều người biết đến trang của bạn, trong khi hiện nay đã có vô vàn những trang web truyện có sẵn với rất nhiều tiện ích tiện lợi cho độc giả, chưa kể bạn còn phải biết nhiều kiến thức về xây dựng và duy trì, quản lý trang web, chưa kể việc tích hợp các công cụ thanh toán làm sao cho thuận lợi cũng là vô cùng khó khăn. Việc đăng truyện lên app sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm độc giả, khai thác dựa trên những nguồn tài nguyên có sẵn, việc của bạn chỉ là dịch thật hay và đều tay, chịu khó đi PR truyện thêm 1 chút là sẽ kéo rất nhiều người vào đọc truyện và trả phí cho truyện của bạn.

  Vậy số tiền kiếm được khoảng bao nhiêu?


  Từ những giải thích ở trên, bạn có thể hiểu ra rằng: Không có 1 cái giá cụ thể nào cho câu trả lời này cả, số tiền bạn có thể kiếm được có thể là vài trăm nghìn cũng có thể là vài chục triệu đồng thậm chí vài trăm triệu đồng hoặc nhiều hơn hoàn toàn vào câu truyện của bạn, nó có thực sự hay, có thực sự gây sốt, lên TOP trên các trang đọc truyện nổi tiếng hay không.

  Ví dụ:

  Dịch truyện kiếm tiền trên diễn đàn VNO *link*

  [​IMG]

  Kỹ năng cần có khi dịch truyện kiếm tiền online

  Nếu bạn muốn biết cách kiếm tiền thông qua dịch thuật, điều đầu tiên cần làm là tích lũy một số kỹ năng. Không ai có khả năng thuê bạn dịch những tác phẩm truyện, tiểu thuyết của họ cho đến khi bạn chứng minh được khả năng của mình.

  Dưới đây là những kỹ năng đòi hỏi cần có với công việc dịch truyện kiếm tiền:

  Khả năng viết


  Chúng ta có thể đọc, hiểu chính xác bản gốc nhưng nếu không diễn tả đúng nó sang ngôn ngữ bản địa được thì tất cả sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó, bạn cần có kỹ năng viết, sự hiểu biết sâu sắc về giọng điệu, văn phong và vốn từ vựng phong phú để có thể tìm ra những từ phù hợp, nhằm nhằm truyền đạt thành công ý nghĩa của truyện. Không có hai dịch giả sẽ dịch cùng một văn bản giống nhau, cũng như không có hai nhà văn sẽ có cùng một phong cách viết.

  Khi dịch truyện kiếm tiền, người dịch thường dịch từ ngôn ngữ khác sang tiếng mẹ đẻ của họ. Trong quá trình này, viết là một trong những kỹ năng chính. Trên thực tế, chúng ta cần phải hiểu một cách hoàn hảo văn bản gốc và chuyển nó sang tiếng mẹ đẻ, nhưng cần giữ tất cả các ý nghĩa, sắc thái ban đầu và làm cho văn bản dịch được trôi chảy. Vì lý do này, người dịch phải thông thạo ngôn ngữ của mình một cách hoàn hảo.

  Thông thạo ngoại ngữ


  Thông thạo ngoại ngữ là điều kiện đầu tiên và tiên quyết của công việc dịch truyện kiếm tiền. Có vậy, bạn mới có thể vận dụng ngoại ngữ để diễn tả chính xác, mạnh lạc và logic đầy đủ thông tin của bản chính. Chẳng hạn muốn dịch truyện tiếng Anh, bạn cần am hiểu ngữ pháp, từ vựng và phông cách trong ngôn ngữ Anh.

  Khả năng dịch thoát ý


  Khả năng này được mô tả là một phương pháp dịch tương đương đặc biệt, tương đương tình huống, đòi hỏi cần có khả năng sáng tạo. Người dịch truyện cần thoát ra khỏi ràng buộc của ngôn ngữ gốc, dùng ngôn ngữ dịch để diễn giải ý nghĩa gốc một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh, văn hóa của ngôn ngữ dịch. Đồng thời, biết cảm thụ và hiểu rõ nội dung gốc để giữ diễn đạt được nguyên vẹn ý nghĩa dựa trên sự sáng tạo, không thô cứng.

  Kiến thức xây dựng website


  Kỹ năng này tuy không giúp bạn kiếm được tiền ngay, nhưng về lâu dài website riêng sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động, thậm chí ngay cả khi bạn không làm việc, tránh lệ thuộc các nền tảng do người khác sở hữu. Về lâu dài, khi có lượng người đọc ổn định hàng tháng, bạn sẽ kiếm được tiền từ việc đặt quảng cáo Google Adsense, banner, Affiliate.. Để thực hiện việc này, bạn cần tìm hiểu các kiến thức làm web WordPress: Sử dụng theme, plugin.. Vài trang dịch truyện để bạn tham khảo như: Wordpress.com, Wattpad.com

  Các trang web dịch truyện rồi đăng kiếm tiền


  Wattpad

  Wattpad là một nền tảng xã hội trực tuyến dành cho những người yêu thích "chữ viết". Nơi kết nối một cộng đồng trên toàn cầu với hàng triệu độc giả và nhà văn thông qua sức mạnh của những câu chuyện. Phá vỡ rào cản giữa người đọc và người viết. Khuyến khích người dùng tạo và chia sẻ những câu chuyện của riêng họ ở tất cả các thể loại từ tiểu thuyết đến thể loại thơ ca đến hành động, phiêu lưu và hơn thế nữa để truyền cảm hứng và giải trí cho cộng đồng Wattpad gồm hơn 45 triệu người.

  Nền tảng miễn phí này chủ yếu dành cho Millennials và các thành viên của Thế hệ Z do đó bạn có thể lựa chọn những dự án, công việc dịch truyện phù hợp trên Wattpad để thỏa sức dịch truyện kiếm tiền nhé. Hứa hẹn viết, dịch truyện tại website này sẽ giúp các bạn kiếm được khoản nhuận bút lớn.

  [​IMG]

  Dịch truyện kiếm tiền trên Mangatoon

  Nhắc đến một trang những app đọc truyện online với số lượng truy cập đông đảo thì không thể bỏ qua Mangatoon. Bên cạnh đó, đây cũng là một địa chỉ dịch truyện kiếm tiền uy tín và ưa thích của các editor truyện chuyên nghiệp. Chính sách thù lao dịch trên Mangatoon cũng rất minh bạch nên bạn hoàn toàn có thể an tâm gia nhập vào đội ngũ dịch truyện của website này nhé.

  Dtruyen

  Dtruyen hay còn gọi là Webtruyen là một trong những website đọc truyện online chất lượng hàng đầu Việt Nam được tác giả và dịch giả chọn lọc, đăng tải và cập nhật liên tục với những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như ngôn tình, quân sự, võng du, xuyên không, bách hợp, đam mỹ.. một cách nhanh nhất.

  Bên cạnh đó, đây còn là nền tảng lý tưởng cho phép người dùng truy cập để thực hiện dịch truyện, viết truyện kiếm tiền online. Tuy nhiên, hầu hết những truyện ở dtruyen đều có nguồn gốc từ ngôn tình Trung Quốc. Vì vậy, nếu bạn biết sử dụng ngôn ngữ và có khả năng dịch truyện Trung Quốc thì đừng bỏ qua trang web này nhé. Bản truyện dịch của bạn càng có nhiều lượt xem thì thu nhập của bạn càng tăng, từ đó có thể quy đổi thành tiền.

  [​IMG]

  Kiếm tiền bằng cách viết truyện online Sstruyen


  Cũng giống như dtruyen, nhắc đến những website đọc truyện online dành cho tuổi teen thì không thể không nhắc đến Sstruyen với những thể loại truyện teen, ngôn tình, trinh thám cho đến kiếm hiệp, tiên hiệp, lịch sử.. Tương tự các website kể trên, sstruyen cũng là một địa chỉ địa chỉ lý tưởng dành cho các cộng tác viên, tác giả viết truyện, dịch truyện. Ừa giúp mọi người có thể dịch truyện, vừa giúp kho truyện của mình thêm đa dạng, phong phú để thỏa mãn nhu cầu người dùng hơn.

  Khi đăng ký làm tác giả hay dịch giả tại đây, bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí. Lượt đọc càng nhiều thì tác phẩm của bạn hoàn toàn có khả năng lọt top tháng, năm và nhuận bút mang lại là không hề nhỏ.

  [​IMG]

  Web, App Dịch Truyện Kiếm Tiền Với Vnkings


  Thêm một web dịch truyện kiếm tiền nữa dành cho bạn chính là Vnkings. Tuy mới thành lập nhưng Vnkings được rất nhiều người đánh giá là uy tín, an toàn. Đặc biệt, khi bạn viết, dịch truyện tại đây, bạn nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn. Do đó, nếu sở hữu khả năng viết lách cùng ngoại ngữ tốt thì đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền với Vnkings nhé.

  Web kiếm tiền từ edit truyện Gác Sách


  Tiếp tục, một web dịch truyện kiếm tiền không nên bỏ qua là web Gác sách. Với Gác sách, mọi người hoàn toàn có thể dịch truyện kiếm tièn nhanh chóng và có được nguồn thu nhập ổn định cho công việc này. Ngoài dịch truyện kiếm tiền Gac sách còn cho phép mọi người thoải mái đọc các mẫu truyện chất lượng và uy tín với nhiều thể loại như ngôn tình, tiểu thuyết, truyện ngắn.. hoàn toàn miễn phí.

  Web dịch truyện kiếm tiền Truyện Full


  Nếu mọi người đang có nhu cầu muốn tìm một web đọc truyện, dịch truyện kiếm tiền thì mọi người không nên bỏ qua web truyenfull. Với trang web này, mọi người có thể thảoi mái lựa chọn và đọc mọi thể loại truyện mà mọi người thích hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, mọi người cũng có thể đăng ký làm tác giả dịch truyện để kiếm thêm thu nhập những lúc rãnh rỗi mà không cần lo lănngs về vấn đề lừa đảo. Tuy nhiên, vì là web đọc truyện teen nên thể loại chủ yếu là tiểu thuyết Trung Quốc, Manga Nhật Bản.. vì thế nếu có vốn ngoại ngữ Trung và Nhật bạn sẽ được ưu tiên hơn. Nhưng nói chung, Truyenfull vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy nếu mọi người có mong muốn dịch truyện để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

  Dịch truyện tiếng Anh trả tiền trên web Upwork


  Nếu bạn có khả năng Anh ngữ cùng viết lách tốt và mong muốn có thể dịch truyện kiếm tiền thì không nên bỏ qua web Upwork. Đây là một nền tảng đọc và dịch truyện dành cho mọi người dùng ở mọi lứa tuổi. Các thể loại ở website Upwork khá đa dạng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn được dự án phù hợp cho bản thân. Vì là nền tảng dịch truyện kiếm tiền của nước ngoài nên thù lao mà bạn kiếm được từ công việc edit truyện sẽ cao hơn so với nền tảng trong nước đấy.

  [​IMG]

  Dịch tiếng Anh trên Fiverr kiếm tiền


  Fiverr.com từ lâu đã biết đến là một website kiếm tiền dành cho những người yêu thích công việc Freelancer, bao gồm cả dịch truyện. Vì là nền tảng nước ngoài nên nếu muốn tham gia vào đội ngũ dịch truyện kiếm tiền trên Fiverr thì Tiếng Anh tốt sẽ là yêu cầu bắt buộc mà bạn cần có.

  Web dịch truyện kiếm tiền Iwriter


  Iwriter là một ứng dụng tìm việc cho accsbạn freelancer chuyên về viết lách. Tại đây, mọi người có thể dễ dàng kiếm tiền từ nhiều công việc viết lách khác nhau như viết content social, viết bài PR hay thậm chí là dịch truyện kiếm tiền.. Do đó, đây được xem là một trong những web dịch truyện kiếm tiền được nhiều yêu thích nhất.

  [​IMG]

  Sau khi đăng ký tài khoản là bạn có thể tìm project tại mục write content và bắt đầu công việc luôn. Đối với người mới, website yêu cầu bạn thực hiện bài kiểm tra ngữ pháp trước khi nhận công việc đầu tiên. Khi hoàn thành một bài viết, bạn sẽ được trả tiền và được người thuê đánh giá theo số sao. Khoản tiền mà bạn nhận được sẽ trả qua Paypal. Tuy nhiên để chắc chắn bạn có khả năng thì Iwriter sẽ tiến hành test một đoạn ngắn kiểm tra ngữ pháp trước khi mọi người nhận công viêc đầu tiên. Sau mỗi bài viết được hoàn thành thì mọi người sẽ được trả tiền và người thuê có quyền đánh giá bạn dựa trên số sao.

  Dịch truyện tiếng Trung kiếm tiền trên web Việt Nam Overnight

  Việt Nam Overnight hay còn biết đến là dembuon.vn là một website đã chắp cánh cho ước mơ kiếm tiền từ nghề dịch truyện của rất nhiều người dùng. Bởi thực tế đã có rất nhiều người có thể kiếm đến vài triệu, thậm chí là vài chục triệu mỗi tháng từ công việc edit truyện trên web Việt Nam Overnight.

  Trang chủ: dembuon.vn

  Tại diễn đàn, bạn có thể dịch và đăng truyện ở tính năng thu phí cho những người truy cập vào tác phẩm của bạn. Đặc biệt, phí đọc truyện hoàn toàn do bạn tự quyết định và cài đặt nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát được thu nhập của mình. Hơn nữa, bạn còn có thể gia tăng số lượng người theo dõi cho tài khoản của bản thân nhờ tính năng nhấn like để mở khóa nội dung bài viết đấy.

  Bằng chứng thanh toán:

  [​IMG]

  Đăng ký ngay:

  Viết truyện, dịch truyện kiếm tiền *hot*

  Với các tác giả viết lách thì đây luôn là nơi thuộc top những trang web dịch truyện kiếm tiền có nguồn thu ổn định nhất. Bạn có thể chọn lựa nguồn truyện ở nước ngoài, sau đó dịch và đăng lên gác sách, hoặc cũng có thể sáng tác ra một bộ truyện mới của riêng mình. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng và tuân thủ về nội dung, quy định riêng của đội ngũ biên tập để sản phẩm đạt lượt view thật cao và nhanh.

  Ngày nay khi internet đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và mọi người đều giao tiếp thông qua các nền tảng online, phiên dịch các ngôn ngữ khác nhau trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi trong thế giới "ảo" rộng lớn ấy, mọi người đều cần trợ giúp để tìm kiếm những thứ tốt nhất.

  Thật khó để làm công việc dịch truyện online nếu bạn không có niềm đam mê cháy bỏng với chữ viết. Nếu bạn đang có vốn ngoại ngữ tốt, có khả năng viết lách tốt thì đừng bỏ qua cơ hội dịch truyện kiếm tiền hay viết review kiếm tiền từ các app/website này. Nếu bạn chăm chỉ, tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình hay là làm cả ngày, số tiền nhận được từ sub truyện kiếm tiền trên web, app viết review kiếm tiền hiệu quả, thậm chí còn cao hơn cả lương đi làm của bạn. Kiếm tiền từ dịch thuật nói chung và dịch truyện nói riêng tuy không phải là một công việc đòi hỏi sự đầu tư quá lớn. Nhưng như những nội dung trên đây, đã cho bạn thấy rằng bạn phải làm việc chủ yếu với kỹ năng ngôn ngữ của mình, đó chính là nguồn lực đầu tiên và tiên quyết.

  Chúc bạn thành công!
   
  Trùm thích bài này.
  Last edited by a moderator: 8 Tháng sáu 2024
 2. letrongtanbs

  letrongtanbs New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1

Chia sẻ trang này