Truyện và Phim của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Thảo luận trong 'Chuyện Linh Tinh ™' bắt đầu bởi Duczizo, 18 Tháng chín 2020.

 1. Duczizo

  Duczizo New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Không biết các bạn ở đây đã có ai đọc truyện hoặc xem phim chuyển thể của tác giả Nguyễn Nhật Ánh chưa? Đối với mình đọc truyện cảm giác vẫn hay nhất cảm xúc sẽ tùy theo suy nghĩ và trải nghiệm của thời điểm đọc, mà truyện nào mình đọc ví dụ như Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, phòng trọ ba người, thằng quỷ nhỏ, tôi là bêtô, quán gò đi lên, lá nằm trong lá.. cảm giác thấm cực kỳ, kỷ niệm nhất là lúc đọc trên xe bus trên chuyến đường dài, đọc xong nước mắt cứ chảy, cảm thấy hụt nhẹ, thở dài. Lời văn gần gũi ngọt ngào nhẹ nhàng nhưng cứ như một lát cắt của cuộc đời mình vậy.

  - Phim thì xem lâu rồi mình ấn tượng nhất chắc vẫn là Kính vạn hoa, phim chiếu rạp mấy năm gần đây, hình ảnh đẹp, diễn viên ổn, cơ bản vẫn giữ được cốt truyện, có khi mình đọc truyện rồi và có một chút kỳ vọng nên mình xem xong cứ cảm giác, thiếu thiếu một cái gì đấy, nhưng mình thấy mấy phim đấy cũng được đầu tư và là phim Việt Nam đáng xem.

  Còn các bạn thì sao, bạn đã đọc truyện hoặc xem phim nào của tác giả Nguyễn Nhật Ánh chưa, có ấn tượng hay kỷ niệm gì không. Dạo này mình hay đọc lại mấy cuốn cũ không biết có truyện nào hay không lâu rồi mình không đọc cuốn truyện nào mới của tác giả, các bạn giới thiệu cho mình với nhé, cảm ơn.