[Tư vấn] Có nên đi sang cộng hòa séc không?

Thảo luận trong 'Tư Vấn & Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Gaogao, 12 Tháng bảy 2023.

 1. Gaogao

  Gaogao Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Chào các bác, em là sinh viên sắp ra trường tới nơi rồi, hiện e đang có cơ hội đi sang séc với người nhà mà đang rất phân vân có đi hay không, các bác ai đang ở bên đó có thể cho em ban cho e chút kiến thức về séc được không ạ, sang đó thì xác định cái bằng của e vứt đi rồi, em không biết lương lậu bên đó thế nào ạ, nếu sang đó rồi làm lụng để gửi tiền về việt nam thì liệu có so được với đi các nước như Nhật, Đài, theo như người nhà em nói thì sang đó đoạn đầu là bán hàng rồi phụ giúp các thứ thôi, vậy về sau này e cơ hội công việc của em thế nào ạ, em có thể làm gì trong tương lai đây, xác định đi sang đó kiểm tiền rồi về việt nam thì liệu có thơm?
   
  nguoitrongyangho88 thích bài này.
 2. Phan Kim Tiên

  Phan Kim Tiên Moderator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8
  Bạn nói nghe mơ hồ quá. Xứ lạ quê người mà bằng cấp thì không dùng được, tiếc thật. Kiểu này sang đó có khổ mà thôi, khổ hơn Việt Nam gấp mấy lần. Nghe là không thấy tương lai rồi.
   
 3. lv246

  lv246 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Ở VN cũng chắc quái gì dùng được bằng nếu gặp phải sếp tồi. Nếu đã chấp nhận làm lao động phổ thông thì nơi nào đảm bảo phúc lợi tốt là đi thôi. Cơ mà ở VN thì còn chạy về nhà được nếu người ta có làm gì tệ bạc với mình. Chứ ở xứ người mà không có cộng đồng đùm bọc nhau thì có mà toi.
   
 4. nam vn

  nam vn New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  10
  Con người hơn nhau ở hiểu biết, có thể bác sang đó chưa có cơ hội tốt nhưng sẽ có kinh nghiệm trải nghiệm, đó là tiền đề để tạo ra cơ hội tốt hơn
   
  nguoitrongyangho88 thích bài này.
 5. Candientu5kg

  Candientu5kg Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Thông tin nghe mà mờ mịt quá - hiện nay nếu đang có cơ hội đi sang séc với người nhà mà đang rất phân vân có đi hay không, là điều không cần thiết - Bởi vì Séc là nơi đáng tới, nó giáp Đức - quốc gia số 1 châu Âu - cơ hội thế mà còn ngần ngại gì? Khó hiểu quá