Vozer là gì?

Thảo luận trong 'Thư Viện VOZ' bắt đầu bởi Wall-E, 25 Tháng ba 2020.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  309

  Vozer có nghĩa là gì?


  Vozer là cách gọi chung để chỉ các thành viên đã từng tham gia diễn đàn Vozforums, diễn đàn công nghệ hàng đầu Việt Nam thời xưa, nay đã bị phân thân làm nhiều mảnh và là tiền thân để phát triển Vozer.net ngày nay. Đây là một diễn đàn có số người tham gia khá đông và sôi nổi. Là nơi để các bạn cập nhật các thông tin trên trời dưới biển, chém gió xả stress. Với số lượng đông đảo, vOzer xuất hiện ở hầu hết các diễn đàn, hội nhóm, website. VOzer được biết đến là những người am hiểu về công nghệ, vui tính, hài hước nhưng cũng rất uyên bác, có mặt "phủ sóng" ở hầu hết các ngóc ngách của internet.

  [​IMG]

  Tại sao Vozer bị kỳ thị?


  Ngoài việc là diễn đàn nổi tiếng dành cho người thất nghiệp có nhiều thời gian rảnh hay còn gọi là Loser thì từ lâu trong diễn đàn luôn có 1 tin đồn được lan truyền rằng đa số các thành viên đăng ký tham gia diễn đàn này được cho là bị GAY, mà ngày xưa thì xã hội vẫn còn nặng nề với vấn đề của người đồng tính cho nên các thành viên Vozer dễ bị kỳ thị nhưng đó chưa phải là lý do chính.

  Việc mở diễn đàn đăng ký, tạo điều kiện cho nhiều thành phần thiếu văn hóa ồ ạt vào, văn hóa chửi bới vô cớ với đủ những từ ngữ kém văn minh xuất hiện ngày càng dày đặc. Phong cách cứ thấy là chửi của một số Vozer làm cho nhiều người không mấy thiện cảm khi nghe đến tên của cộng đồng này. Từ giai đoạn 2015 bắt đầu rõ rệt. Trẻ trâu ở haivl tràn vào, tiêu biểu là tầng lớp 0416. Từ đó tinh hoa ở VOZ cũng mất dần, không còn bài nào chất lượng nữa, và giờ là trẻ trâu từ VOZ FB, Beat VN, KSC và các fan ngôn lù, các cháu 2k ăn tàn phá hại ầm ầm kéo qua.

  Một số comment tự nhận xét của các VOzer đọc cười không nhặt được mồm:

  Kể từ đó các thành viên kỳ cựu của VOZ mỗi lần lướt là phải lén lút nhìn xem có ai xung quanh không. Bật tab ẩn danh lên để không lưu lại lịch sử. Đi đâu ai hỏi biết VOZ là gì không thì chối lia lịa. Dấu như mèo dấu mứt. Sợ bị lộ là vozer thì bị kì thị xa lánh, xã hội khinh rẻ.

  [​IMG]

  Tuy nhiên ngày nay mọi chuyện đã trở nên khác biệt, Vozer được chia ra làm 2 thể loại:

  Winner: những thành viên tham gia vozer.net, diễn đàn vừa chém gió vừa có thể kiếm được tiền từ lượt đọc bài viết, thể hiện trình độ là độ "win" thông qua số tiền kiếm được trên diễn đàn, một công đôi việc, vừa giải trí vừa kiếm tiền, thời gian rảnh rỗi không bị lãng phí.

  Loser: là những thành viên vô công rồi nghề thừa thời gian ôm bàn phím chạy sang Next VOZ, đó có thể là anh xe ôm chạy grab đầu đường xó chợ chưa bắt được khách lướt Next để kiếm khách, hoặc một bé học sinh được nghỉ học vì dịch covid 19 ở nhà, tên sinh viên ra trường thất nghiệp vẫn chưa tìm được việc làm, bạn gái chưa có muốn tìm một nơi để than thở hoặc trút nỗi thất vọng, tức giận của bản thân.

  Nói chung khi nhắc đến Vozer chúng ta sẽ có 2 khái niệm đấy, các bạn cần phân biệt cho rõ nhé.

  Nguồn: Phây Búc VOZ.vn

  *pepe 102*
   
  Trùmiamvivi thích điều này.
  Last edited by a moderator: 31 Tháng một 2023
Từ Khóa: