Truyện VOZ Vozer ở xứ sở thần tiên

Thảo luận trong 'Truyện VOZ' bắt đầu bởi Wall-E, 4 Tháng sáu 2020.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Nội dung:

  Kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Vozer, đi qua các vương quốc huyền bí ở xứ sở VOZ, cậu bé sẽ giúp những người dân ở đây thoát khỏi ách thống trị của bạo chúa Tủ Lạnh cùng băng đảng của y.

  Các nhân vật trong truyện là ai thì mọi người tự nghĩ ra được rồi, khuyến khích hình tượng húa các nhân vật lên quái quái một chút, giống như trong truyện cổ tích. Các tuyến nhân vật sẽ bao gồm các phù thủy, quái vật, hiệp sĩ, công chúa, người nông dân.. tất cả những gì mọi người có thể nghĩ ra.

  Tác giả: Anh_Xin_Cac_Chu
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 4 Tháng sáu 2020
 2. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Chương 1: Ánh sáng cuối đường hầm

  Tia sáng trong màn đêm.

  Từng cơn gió nhè nhẹ đưa đẩy những đám mây, che lấp đi ánh trăng vàng uể oải đang treo trên cao. Từ xa xa vang vọng tiếng chuông ngân nga báo hiệu đêm đã về khuya..

  - Chúc ngủ ngon, con yêu!

  - Khoan đã mẹ ơi..

  - Sao vậy con?

  - Con muốn nghe truyện cổ tích

  - Nhưng mẹ vừa kể xong rồi..

  - Con vẫn muốn nghe tiếp

  - Thôi được rồi, chuyện cuối cùng đấy nhé!

  - Vâng, mẹ kể đi!

  * * *

  "Ngày xửa ngày xưa, ở một nơi xa xôi, cách đây rất xa, có một vùng đất rộng lớn, tên là VOZ, nơi mà một năm có 2 mùa gió thổi. Mỗi mùa kéo dài 6 tháng.."

  Từ đâu đó tiếng chuông lại ngân vang, đứa bé bình yên chìm vào giấc ngủ, giấc ngủ thật ngon khi có mẹ ở bên cạnh, một giấc ngủ thật êm đềm..

  * * *

  Vozer đứng một mình trên bãi biển, bầu trời nơi đây xanh thăm thẳm. Xa xa những cánh buồm căng gió đang oằn mình vượt qua từng đợt sóng bạc đầu vỗ rì rào lên bãi cát đen đầy đá nhọn. Đứa bé thấy lạ quá, nó chưa được mẹ đưa đến nơi này bao giờ. Nó nhìn ngắm mọi thứ với ánh mắt đầy vẻ tò mò và nghi hoặc. Đằng sau lưng vOzer là một khu rừng đầy rẫy những cái cây kì lạ. Chúng không giống như những cái cây trong công viên mà hàng ngày mẹ vẫn dẫn vOzer đi dạo. Một nửa khu rừng tràn đầy lá màu hồng, nửa bên kia thì lại toàn là màu tím. Ở giữa có một con đường mòn không có bóng ai đi lại. À thật ra không phải là không có ai, có một con mèo, một con mèo lông xanh đang nằm sưởi nắng. VOzer thấy thú vị quá, tại sao mèo lại lông xanh nhỉ, nhất định phải bắt về cho mẹ xem mới được.

  Đứa bé hí hửng chạy về phía con mèo, đôi chân lon ton của nó vượt qua bãi cát và dẫm lên nền đá. Hóa ra đó không phải đường mòn mà là một phiến đá hoa cương rất dài đặt giữa khu rừng. Con mèo nhìn thấy đứa bé chạy đến gần thì giật mình, nó bỏ lại tấm thảm và chai kem chống nắng để chạy trốn. Con mèo chạy nhanh quá, vOzer phải tăng tốc để không bị bỏ lại.

  Con đường đá không hề bằng phẳng mà cứ mấp mô, hết quành chỗ này lại quành chỗ kia. Mắt thấy con mèo sắp sửa biến mất sau khúc quanh tiếp theo, vOzer lại càng chạy nhanh hơn. Nhưng rồi đột nhiên nó vấp phải một viên gạch và ngã lăn quay. Những lúc bình thường mẹ sẽ chạy đến, đỡ nó dậy và quở trách một hồi. Mẹ sẽ lấy khăn tay lau những vết đất trên quần áo nó. Nhưng bây giờ chỉ có một mình vOzer ở đây, à còn một con mèo nữa, nhưng nó chạy đâu mất rồi. VOzer òa khóc

  - Thôi được rồi cậu bé, nín đi! Tự nhiên đuổi theo ta làm gì vậy

  - Mi.. mi biết nói?

  - Đương nhiên là ta biết nói, thế nhưng mà tại sao nhóc lại đuổi bắt ta?

  - Tôi.. tôi có đuổi bắt ông khi nào đâu, do ông tự nhiên chạy trước đấy chứ, mà đây là đâu vậy? Mẹ tôi đâu?

  - Buồn cười nhỉ, sao mi lại hỏi ta, ở đảo KIA này chỉ toàn các vOzer, làm gì có mẹ của mi!

  - Ủa, ông vừa nói cái gì cơ? Đảo này toàn vOzer? Tức là.. tức là toàn TÔI ấy hả?

  - Tôi tôi cái gì mà tôi, vOzer là vOzer, ngươi là ngươi, cái gì mà đảo này toàn ngươi!

  - Nhưng.. nhưng tên của tôi, tên của tôi là vOzer mà

  - Đương nhiên mi cũng là vOzer rồi, ai mà chả là.. KHOAN ĐÃ!

  - Vâng

  - Mi vừa nói tên mi là vOzer?

  - Đó là tên tôi mà

  - Thật là vOzer chứ?

  - Thật

  - Yahoooooooooooo! Thế là ta tìm thấy vOzer rồi Yahoooooooooo!

  Thằng bé tròn xoe mắt nhìn con mèo đang nhảy múa vui sướng, nó không hiểu gì cả, nó hỏi:

  - Tìm thấy tôi, tìm thấy tôi thì làm sao? Mẹ.. mẹ tôi đâu?

  - Được rồi nhóc, mẹ của mi không có ở đây, ta cũng không biết bà ấy ở đâu nhưng hiện tại ở trong rừng không an toàn, hãy đi theo ta, ta sẽ đưa mi đi gặp những người khác..

  - Ở đây còn có nhiều người khác sao? Họ ở đâu? Họ có phải là mèo giống như ông không?

  - Cứ đi theo ta rồi sẽ biết, ở vùng đất vOz này, những ai bị Tay To ghét đều phải ra đảo đóng gạch một thời gian. Ta sẽ đưa mi đến gặp bọn họ. Thôi nhanh chân lên, thần chết vtalinh sắp đi tuần tra rồi đấy

  Thằng bé bon bon chạy theo con mèo lông xanh trên con đường đá hoa cương. Băng qua hết cánh rừng đến một đồng cỏ, nơi này đầy những lò gạch đang nhả khói. Khắp cánh đồng toàn những người kì dị đang lao động. Họ lấy đất trộn với thuốc nổ, đóng khuôn rồi đưa vào lò. Từ trong đó từng đống gạch được mang ra xếp thành những chồng cao ngất. Có một người chạy lại gần cất tiếng gọi:

  - Ê Kiany! Trốn đi tắm nắng sao mà lâu quá vậy, tay to vừa điểm danh xong, mọi người phải nói dối là chú mày đi WC. Lần sau cẩn thận không bị bắt đi xếp hình bằng miệng thì đừng khóc! Mà thằng nhóc nào đây?

  - Đừng thắc mắc vội, bây giờ chưa nói được. Chuyện này rất hệ trọng, đợi đến "Giờ Bảo Trì" tất cả mọi người sẽ biết.

  Rồi con mèo quay sang nói với vOzer:

  - Bây giờ nhóc chui vào giữa mấy đống gạch kia ngồi chờ, ta phải đi làm việc. Lát nữa ta sẽ quay lại, nhớ đừng đi đâu nhé, nơi này nguy hiểm lắm!

  Nói rồi con mèo khoác vai người kia đi, vOzer làm y như những gì được dặn, nó ngồi giữa mấy đống gạch cao ngất mà nhìn ngắm khung cảnh xung quanh. Phía xa xa đằng sau những lò gạch là một tháp canh sừng sứng. Từ cửa sổ của tháp canh đó, từng đám, từng đám quạ đen cứ bay ra, liệng một vòng rồi quay lại, dường như chúng đang quan sát tiến độ làm việc của những người trên cánh đồng này. Ngắm một hồi rồi mi mắt cũng nặng trĩu, vozer thiếp đi lúc nào không hay.

  Không biết là bao lâu, cho đến khi có người lay nó:

  - Dậy đi nhóc, về trại rồi ngủ tiếp. Bây giờ đi theo ta!

  VOzer dụi dụi mắt, thì ra mặt trời đã khuất bóng từ bao giờ, con mèo sau khi lao động xong đã quay lại đón nó về cùng với những người khác.

  Từ khắp nơi trên cánh đồng, mọi người tụ tập lại trước con đường đá mà lúc nãy vOzer đã đi qua. Họ xếp thành hàng một, người nối tiếp người cất bước, con mèo và vOzer đi sau cùng. Những cái cây hai bên đường, ban ngày nhìn đen đen, sần sùi là thế nhưng ban đêm lại phát ra ánh sáng màu xanh dương kì lạ, soi sáng lối đi. Họ cứ vừa đi, vừa thì thầm nhỏ to gì đó mà vOzer nghe không rõ, riêng con mèo thì cứ lặng thinh, ánh sáng hắt lên bộ lông xanh trông thật vui mắt, dường như nó đang suy nghĩ. VOzer cất tiếng hỏi:

  - Chúng ta đi đâu vậy?

  Khẽ thôi nhóc, lúc nãy ta nói rồi còn gì, giờ đi về trại. Con đường này ban ngày dẫn ra bãi biển, còn ban đêm về nơi chúng ta ở, chính là trại đó, đi thêm một chút nữa là tới rồi.

  Quả đúng như lời con mèo, chỉ qua một hai khúc quanh, trước mặt đứa bé đã hiện ra một bãi đất trống. Trên bãi đất này người ta dựng lên một cái lều hình tròn thật to, to gấp nhiều lần so với những rạp xiếc lưu động mà mẹ từng dẫn vOzer đến xem. Bên trong trại gần như không có đồ đạc gì cả, ở giữa là một bể nước ngọt với mấy cái gáo dừa. Treo lủng lẳng. Bên trong góc là mấy cái tủ lớn đựng chăn đệm của mọi ngưởi. Bên cạnh đó dựng mấy cái xẻng mà con mèo nói là để ai có nhu cầu đi vệ sinh thì ra ngoài đào hố giải quyết rồi lấp lại.

  Cuộc sống của những vOzer trên đảo KIA diễn ra khá quy củ, sáng sớm họ rời trại đi ra bãi biển để tắm rửa và làm vệ sinh cá nhân. Sau khi xong tất cả đi đến cánh đồng gạch để ăn sáng, ăn trưa và làm việc ở đó. Toàn bộ lượng gạch cung ứng cho vương quốc vOz là do những người ở đây làm ra. Mỗi tuần sẽ có một chuyến tàu rất lớn từ đất liền, chở những người mới cùng đồ ăn tiếp tế ra đảo, sau đó chờ gạch và những người được tha bổng về đất liền. Sau khi về trại, các vOzer được nghỉ ngơi một lúc rồi sẽ có 2 tay to mang một xe đồ ăn đến. Mọi người sẽ phải xếp hàng để điểm danh, ký tên và nhận bữa tối. Con mèo sau khi xếp hàng xong quay lại, nó xẻ nửa thức ăn vào một cái bát gỗ, đưa cho vOzer và nói:

  - Ăn đi nhóc, chờ đến lúc các tay to nghỉ hết ta sẽ giới thiệu mi với mọi người.

  Bụng thằng bé sôi lên, những sự lạ lẫm đã làm nó quên đi là mình đang rất đói, nó ăn ngấu nghiến. Thức ăn tuy đạm bạc, chỉ có cơm, cà muối, dưa chua và một ít thịt kho nhưng sao mà ngon lạ thường. Chẳng mấy chốc bát cơm đã hết, vOzer ngồi xoa bụng thỏa mãn. Trong đời nó chưa bao giờ ăn nhiều và ăn nhanh đến như vậy, mẹ mà biết chắc sẽ hài lòng lắm.

  Sau khi dùng bữa xong mọi người thu dọn hết bát đĩa, xếp lên xe để sáng hôm sau đẩy ra bãi biển rửa. Sau bữa ăn là lúc vui nhất trong ngày của các vOzer, một cư dân đảo lâu năm mà mọi người gọi là HuyCT lôi một xấp giấy từ trong cạp quần ra và bắt đầu đọc to. Thì ra những người bị ra đảo rất thèm thông tin, người mới được trở về đất liền sẽ có nhiệm vụ ghi chép lại tất cả những sự kiện diễn ra trong ngày ở vOz rồi đóng chai, thả trôi ra đảo. HuyCT kể đến đâu, mọi người ôm bụng cười sằng sặc đến đó, cả con mèo bên cạnh thằng bé cũng vỗ đùi bình bịch. Chỉ có vOzer là chả thấy buồn cười gì với mấy chuyện đó, nào là assmin đi lead vàng, rồi truyện táo ISA lại nhìn thấy tai nạn.. Nói chung là đủ thứ chuyện chả ăn nhập gì với nhau mà thằng bé không thể hiểu được. Nhưng với những người dân trên đảo thì đây dường như là kho báu, họ lắng tai nghe không sót chữ nào, vừa nghe vừa bình luận rôm rả và cười với nhau.

  Trong khi tiếng cười còn chưa chấm dứt, HuyCT đã tiến về phía 2 người, nói với con mèo:

  - Đến giờ bảo trì rồi, các tay to đã đi ngủ hết, giới thiệu anh bạn nhỏ mới này đi nào

  Con mèo có vẻ kích động, nó quay ra nhìn thằng bé một cái rồi cất tiếng:

  - Giới thiệu với các thím, đây là vOzer

  - Hâm à

  - Rảnh quá đi

  - Vote ban

  - Ra đảo rồi mà còn spam!

  Những tiếng phản đối nhao nhao vang lên, con mèo chưng hửng, nó vội thanh minh:

  - Không ý mình không phải thế, mà chính xác là thằng bé này tên là vOzer!

  Lặng im, một sự lặng im tuyệt đối. Không một ai thở rồi như vỡ òa, những tiếng hú, những tiếng ăn mừng và cả những tiếng la hét điếc tai, mọi người lại nhao nhao:

  - VOzer thật chứ?

  - Đúng thật là vOzer à?

  - VOzer tới rồi sao?

  - Cuối cùng cũng tìm được vOzer rồi sao?

  - Thằng bé này không có title, đúng là vOzer thật rồi T_T

  * * *

  Họ bu quanh thằng bé, cấu véo, sờ soạng nó, họ hỏi nó nhiều câu mà nó không thể trả lời hết được, một lúc sau con mèo lại lên tiếng:

  - Thôi được rồi, thằng bé này chính là vOzer mà chúng ta đã tìm kiếm lâu nay, nhưng nó chưa biết gì về truyền thuyết đó cả, ai đó kể lại cho nó nghe đi!

  Đám đông bình ổn lại, không ai nói gì, cùng hướng ánh mắt về một phía. Từ chỗ đó, một người nhỏ bé, dáng vẻ khắc khổ bước ra. Đây cũng là một lão làng trên đảo, mọi người gọi ông là Kim Són. Bằng một giọng thê lương, Són lên tiếng:

  - Ta đã chờ cả đời để được kể cho cậu nghe điều này, cậu bé ạ.. Thời gian có quyền lực vô biên, nó xóa nhòa đi tất cả. Mọi điều hiển nhiên qua bàn tay điêu luyện của thời gian đều sẽ biến mất hoặc trở thành truyền thuyết. Từ thuở xa xưa, xưa đến mức mà trong các câu truyện cổ cũng đều gọi đó là ngày xưa, Tủ Lạnh đã có mặt ở vOz. Nhiều nhà thông thái thậm chí còn cho rằng vOz không tồn tại trước khi Tủ Lạnh xuất hiện. Nói tóm lại, không ai trong số chúng ta biết hắn tới từ đâu là từ bao giờ. Nhưng trong tâm trí của mỗi người kề từ khi có mặt tại vOz thì Tủ Lạnh đồng nghĩa với Quyền Lực Tuyệt Đối. Y chọn ra trong số chúng ta, những người được cho là phù hợp và trao cho họ một phần quyền lực đó, chúng ta gọi họ là những Tay To.

  Ánh mắt Kim Són rưng rưng, hai hàng lệ tuôn rơi trên khuôn mặt già nua đầy những vết sẹo của thời gian. Hít một hơi dài, ông nói tiếp:

  - Chúng ta phải ở đây đều là vì đắc tội với Tay To. Họ nắm trong tay quyền lực, quyền được đổi title của người khác. Con trai ta ạ, với mỗi người ở đây, title là sinh mạng và là chứng nhận địa vị của họ. Title là sức mạnh và cũng là tài sản mà chúng ta có. Tay To có thể nâng tầm ai đó lên và cũng có thể đày người đó ra đảo chỉ bằng việc đổi title. Thế đó, đối với họ chúng ta không có cách gì phản kháng được cả, ôi ta sẽ phải ở đây đến hết đời.

  Tất cả đều trầm mặc, một nỗi buồn đè nặng trái tim những người trong căn lều. Có người không kìm được, ôm mặt khóc rưng rưng. Họ khóc số phận bị đọa đầy, khóc cho những vOzer khốn khổ chỉ có thể bị người ta đàn áp.

  Cơn bi phần rồi cũng tạm lắng, HuyCT nói lớn:

  - Nhưng chúng ta đã có hy vọng, cậu bé ạ, cậu chính là hy vọng của chúng ta!

  Bầu không khí như vỡ òa, những con người trên đảo như lấy lại được bầu nhiệt huyết, họ đồng thanh hô lớn:

  - VOzer! VOzer! Vozer!..

  Nở một nụ cười hiếm hoi, Kim Són lại nói tiếp:

  - Con trai ta, con là huyền thoại, con là người mà các vOzer đã kiếm tìm suốt bao nhiêu thế hệ, định mệnh của con là giải phóng chúng ta, giải phóng vOz khỏi ách cai trị nghiệt ngã của băng đảng Tủ Lạnh. Truyền thuyết nói rằng, sẽ có một vOzer xuất hiện, người mang trong mình sự bảo hộ không quyền lực nào có thể xâm phạm, người sẽ dùng sức mạnh của mình để đánh bại những kẻ ngồi trên cao. Chúng ta đã nhiều lần lầm tưởng, đã có nhiều người được cho là huyền thoại đứng ra lãnh đạo mọi người khởi nghĩa. Nhưng rút cục đều thất bại, sức mạnh của họ rất to lớn nhưng không phản kháng lại được các tay to. Chúng ta vẫn mãi băn khoăn và đi tìm câu trả lời về huyền thoại được lưu truyền đó.

  Ánh mắt đột nhiên cháy lên vẻ cuồng nhiệt, Són nói lớn:

  - Nhưng hôm nay.. Nhưng hôm nay mọi thứ đã sáng tỏ! Con trai ta, con là vOzer. Con là vOzer nhưng không phải vOzer. Con là người đặc biệt, con không có title. Không một ai, không một ai có thể đổi title con được. Con không phải là một vOzer nên con không sợ Tay To, ngay cả Tủ Lạnh cũng không thể dùng quyền lực xâm phạm con được. Con chính là vOzer trong truyền thuyết!

  Căn lều như nổ tung bởi nhưng tiếng hô vang:

  - VOzer huyền thoại!

  - VOzer muốn năm!

  - VOzer trong truyền thuyết!

  * * *

  Đứa bé đầy ngạc nghiên, nó đang đắm chìm trong sự kinh ngạc. Nó không biết vì sao mình ở đây nhưng bây giờ nó mang trong tim một trách nhiệm, một sứ mệnh phải giải quyết. Nó sẽ phải đứng lên, đấu tranh cho sự tự do của vùng đất này. Nhưng:

  - Làm sao.. Làm sao để tôi có thể chống lại bọn họ?

  Một bàn tay xoa nhẹ lên đầu vOzer, thì ra là con mèo bên cạnh, nó cất tiếng:

  - Ta sẽ nói cho nhóc nghe. Ở vương quốc vOzer này, quyền lực của Tay To là vĩ đại, nhưng không phải là duy nhất. Họ không thể lạm dụng quyền lực đó, họ bị giới hạn khi sử dụng nó. Nếu đi quá giới hạn đó, Tủ Lạnh sẽ nổi giận, hắn sẽ thu hồi lại quyền lực. Ở vùng đất này, chúng ta – những vOzer bình dị có một sức mạnh khác, chúng ta có GẠCH. Gạch chúng ta làm ra, có sức sát thương rất lớn, ngay cả đối với các Tay To. Để vươn lên, mỗi người phải học cách sử dụng gạch sao cho hợp lý và chính xác nhất. Trong vùng đất này, mọi giao tranh đều được giải quyết bằng gạch, không một ai là ngoại lệ.

  - Như vậy là tôi sẽ phải học cách ném gạch hả?

  - Không nhóc ạ. Gạch rất mạnh nhưng vẫn còn một thứ mạnh hơn. Tại xứ sở một năm có 2 mùa gió thổi, từ thở sơ khai gió đã là một sức mạnh vĩ đại. Chỉ những người có tài năng thiên phú mới học được cách điều khiển gió. Gió có thể thổi dung mọi thứ, phá tan mọi chướng ngại vật. Những anh hùng trong truyền thuyết có thể tung hoành giữa chiến trường, giết sạch mọi kẻ địch chỉ với một ngọn gió. Cậu bé ơi, một khi đã có ma thuật của gió thì không một viên gạch nào có thể chạm đến da thịt cậu được. Tủ Lạnh và băng đảng của y cũng là những người thợ gió điêu luyện, chính vì vậy nhiệm vụ của cậu là phải rèn luyện những kĩ năng. Cậu phải đi khắp những vùng đất bị lãng quên để tìm lại sức mạnh thất truyền của ngày xưa. Chúng tôi sẽ giúp cậu làm điều đó, với ngọn gió huyền thoại trong tay và sự bảo hộ không gì xâm phạm được, cậu sẽ biến truyền thuyết lâu đời thành sự thật!

  VOzer đang định hỏi tiếp, vì thực sự còn rất nhiều băn khoăn trong đầu nó. Thì bỗng 1 tiếng còi ré lên, xé toang màn đêm, tiếng ồn ào, xì xầm ở dưới đám đông:

  - Hết giờ bảo trì rồi, giải tán đi

  - Núp ngay, log out đi..

  Con mèo kiany luẩn quẩn dưới chân thằng nhóc, khẽ thì thầm ra lệnh: "Nằm xuống ngay và ngủ đi, đừng gây ra tiếng động nào cả, hết giờ bảo trì, các tay to lại đi tuần rồi. Ngủ đi, và mai ta sẽ cho cậu biết thêm.

  VOzer nằm xuống nhưng không tài nào chợp mắt được, trong đầu nó còn hàng tá câu hỏi và thắc mắc. Thật quá sức cho 1 đứa trẻ như nó. Định mệnh đã chọn nó, nhưng nó chưa chuẩn bị gì cả. Nó chỉ biết sẽ phải mang 1 sứ mạng cực kì quan trọng và nguy hiểm, và có ý nghĩa sống còn với mọi người ở đây. Nhưng sẽ phải làm gì, đi đâu, với ai, nó không biết. Nó thấy sợ, thấy nhớ mẹ, nó muốn khóc. Nhưng sự im lặng chết chóc như bóp nghẹt nó. Khẽ ngước nhìn qua cặp mắt ti hí, nó chỉ thấy trên bầu trời, 2 sinh vật, không phải người, mà phải gọi là quỷ, gớm ghiếc, đang bay lượn trên đầu nó. Cánh dơi, sừng bò, lại có cả đuôi dài, tay cầm đinh ba, cặp mắt đỏ ngầu và sáng rực lửa. Trong khoảnh khắc nó cảm thấy cặp mắt đó vừa ghé qua chỗ nó, nó nhắm nghiền mắt lại. Sợ hãi. 1 con quỷ đang sà xuống chỗ nó.

  - Gì vậy Diz - tiếng con còn lại rít lên, giọng nói eo éo, chua chát nhưng đầy đáng sợ

  - Chị thấy có mùi máu tươi, Vú ạ

  - Vớ vẩn, ngoài này toàn được tẩy trần qua rồi, máu đâu mà máu. Bà chị có vấn đề về tai mũi họng rồi. Thôi hết giờ bảo trì rồi, đi ra f17 với em, có mà đầy máu - Con quỷ tên" Vú "gục con quỷ tên" Diz ", vẫn với giọng the thé.

  - Từ từ đã nào, mất mấy giây đâu mà - Con quỷ tên" Diz "vẫn tiếp tục lao xuống, khẽ xoay đinh ba thủ thế. VOzer không dám động đậy, người như hóa đá. Nó cảm thấy sột soạt dưới chân, hình như là đuôi con mèo cử động. Rồi 1 giọng nói sang sảng vang lên:" vOzer muôn năm, vOzer bất tử, tất cả vì vOzer "

  Lấy hết sức bình sinh mở mắt ra nhìn, nó chợt ra người đàn ông nằm gần nó, đang lao vào ôm lấy Diz. Nhưng những gì xảy ra tiếp theo mới thực sự là kinh khủng, và quá sức với 1 đứa trẻ như nó. 1 tay Diz bóp cổ người đàn ông, 1 tay cầm đinh ba xiên thẳng từ đỉnh đầu xuống, mũi đinh ba lòi xuống đến bụng. Máu chảy ra, không phải màu đỏ, mà là màu tím. Nhưng nó còn đâu tâm trí mà thắc mắc nữa. Nó nhìn thấy người đàn ông, ánh mắt rực sáng, không hề lộ vẻ đau đớn, mà là đang nhìn chằm chằm vào nó, đầy hy vọng, và đầy yêu thương, nó chợt nhận thấy rất ấm áp.

  Tiếng con quỷ tên Vú ré lên, đầy phấn khích: Nice shot, nice shot..

  Diz khẽ vạch cổ áo người đàn ông ra," M 3 ", rồi cười nhạt:" Còn 3 ngày nữa là lên tàu về đất liền, thằng này điên cmnr. Hay là ăn phải bùa mê thuốc lú, được thằng Són giác ngộ rồi, phải không Són? "

  Nó chả hiểu Diz nói gì, nhưng Vú cười có vẻ khoái trá lắm. Rồi Vú chỉ tay về 1 người ngồi đằng xa, cười lớn:" Tao cho nó đồng hạng với mày nhá Són, mấy ngày nữa nó tỉnh, bảo nó đừng có thắc mắc sao lại lên K nhá. Nhưng chỉ K thôi, chứ nó chưa đủ tuổi lên huyền thoại như mày, được ngồi trong khi cả lũ ngủ, hố hố. Nên nhớ, cả cái đảo này, mình mày có đặc quyền đấy thôi, huyền thoại ạ ". Nói xong, nó lấy lưỡi liếm lên cổ người đàn ông, chữ" M 3 "biến mất, mà thay vào đó là 1 chữ"... "

  Bừng sáng lên rồi tắt.

  " Khịt, khịt "Tiếng con quỷ Diz, hình như nó vẫn chưa thấy thỏa mãn. Nhưng tiếng Vú gọi giật lại," thôi đi nào, nhanh còn lấy đủ chỉ tiêu giao ban ca sáng ". Tiếng Diz hầm hè," Uh thì đi. Hừ không biết thằng nào láo thật, dám làm phản. Đợi tí hết ca, chị mày del post. CHo nó vĩnh viễn không quay về. VOzer với chả vOzer. Bẩn cả tay "

  2 con quỷ bay đi, vừa bay vừa ré lên thật thảm khốc, trả lại sự im lặng chết chóc. Loạt soạt, loạt soạt, tiếng mọi người ngồi dậy, họ vẫn đang thắc mắc không biết kẻ xấu số vừa rồi là ai. Huy CT đứng lên ra hiệu cho đám đông im lặng, rồi khẽ nói:" Tôi ra ngoài canh gác, kiany lo chuyện bên trong nhá ". Huy CT vừa ra ngoài cửa, vOzer mới lồm cồm ngồi dậy, tự nhiên nó òa khóc, nỗi sợ hãi kìm nén lâu quá rồi. Con mèo kiany rít lên, cào vào mặt nó:" Im ngay, muốn chết à ". VOzer thấy tất cả đang nhìn vào nó, nó không thấy đau vì về cào, mà chỉ im đi, không khóc nữa, chỉ khẽ nấc lên. Con mèo lượn qua xác chết, lấy tay vuốt mắt, khẽ thở dài:" Sống làm vOzer, chết làm ma vOz ". Rồi con mèo tiến đến trước mặt Kim Són:" Đấy là toiyeunuocmy, người duy nhất mặc quần lót nữ ở đây ". Cả đám đông ồ lên, xuýt xoa, có kẻ yếu đuối, khẽ sụt sùi thương tiếc.

  Ông già mù Kim Són ra hiệu cho đám đông im lặng, rồi nói = 1 giọng trầm ấm, lan tỏa cả đám đông:" Anh ấy đã có thể trở về sau 3 ngày nữa, nhưng anh ấy đã dũng cảm chọn lấy chữ "K", để bảo vệ vOzer, bảo vệ tất cả chúng ta. Hãy nhớ lấy anh ấy, người đã cứu sống tất cả mọi người ở đây. Amen, Ha lu lê da, Maria Olabama, So ra Au ui.. "

  VOzer nghe thấy 1 dãy dài những cái tên rất lạ nữa, mà nó lần đầu nghe thấy, nó đoán chắc là lời cầu nguyện. Sau khi ông già Kim Són đọc xong, tất cả mọi người đều cúi đầu đọc theo, chắp tay trước ngực. Nó cũng muốn đọc, để cầu cho người đã cứu sống nó, nhưng lại không thuộc, nên đành im lặng. Rồi sau đó, Kim Són vẫy nó lại.

  " Toiyeunuocmy đã thoát xác lên "K", đã hy sinh để bảo vệ cậu. Cậu hãy nhớ lấy. Tất cả mọi người ở đây sẽ che chở, bảo vệ cho cậu. Chỉ cần cậu còn sống, chúng ta còn hy vọng ". Nó khẽ gật đầu, con mèo kiany nhẹ nhàng giải thích," mọi người ở đây ai cũng có số hiệu cả, "M" là M. I. A, có gắn thêm số tức là sau bao nhiêu ngày sẽ được trở lại đất liền. Còn "K" là K. I. A, vĩnh viễn không quay về. "Tiếng thở dài trong đám đông, nó đoán đấy là những người"... "

  Huy CT từ ngoài đi vào," thôi tất cả mọi người, trời sắp sáng rồi, nghỉ 1 tí đi, ngày hôm nay lại là 1 ngày dài đấy ".

  Cuối cùng vOzer cũng chợp mắt được 1 tí, nó thiếp đi, mệt mỏi quá. Nó chỉ tỉnh lại khi nghe thấy tiếng người nói chuyện, tiếng rất khẽ, là tiếng của mèo kiany với Kim Són. Vẫn nằm dưới đất và nhìn xung quang. Tất cả mọi người đều đã đi làm rồi, chỉ còn mèo kiany với Kim Són trong lều. Không biết câu chuyện bắt đầu từ đâu, chỉ thấy giọng kiany hoảng hốt:

  - Không được, cháu không đi được đâu.

  - Cháu phải đi, kiany ạ. Chỉ có cháu, con mèo duy nhất trên đảo, có thể đi lại mà không chú ý. Ta sẽ vẽ bản đồ cho cháu, dù không thể nhớ chính xác, nhưng chắc chắn cháu sẽ tìm ra người đấy.

  - Nhưng đấy là 1 huyền thoại, cháu sợ lắm ạ. Cụ không biết chứ, cháu thần tượng người ấy từ rất lâu rồi. Cháu.. cháu sợ hỏng việc ạ.

  - Đừng sợ, hãy tự tin lên. Đem theo vOzer, và chỉ cho nó, giúp nó hiểu biết thêm về đảo hoang. Hãy nhớ, số phận của anh em trên đảo phụ thuộc vào cháu. Đi đi. Nói với Crông giút, đại sự sắp thành rồi, Kim Són đợi ngày hội ngộ với Giút.

  Crong Giút? Cái tên nghe như 1 người dân tộc thiểu số vậy. Nó sẽ nhớ cái tên này, lát nữa sẽ nhắc kiany kể cho. Con mèo đến bên nó, khẽ quét đuôi lên mặt nó. Giả vờ tỉnh dậy, vươn vai uể oải. Nó chưa kịp nói gì, thì con mèo đã ngúc ngắc cái đầu:" Nhanh lên nào, đi theo ta, và đừng hỏi gì, để mình ta nói thôi". Nó lẽo đẽo chạy theo kiany, nhưng không quên ngoái lại chào ông già Kim Són. Ông chỉ khẽ phất tay, ra hiệu cho nó đi nhanh theo kiany.

  Kim Són bảo kiany dẫn vOzer đi đâu? Làm gì và Crong Giút là ai? Hồi sau sẽ rõ.
   
 3. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Ngày đầu tiên ở đảo K. I. A

  Ra khỏi lều, men theo lối đá xanh bên tay trái, đến 1 ngã 3 nhỏ, mà hôm qua nó gặp kiany ở đó. Giờ nó mới để ý 1 cái biển chỉ đường, đường nó đến từ giấc mơ hôm qua, 1 tấm biển nhỏ, có hai chữ, "Dám không?", viết = sơn màu đỏ, vẫn còn mới, sơn vẫn còn chảy giọt xuống đất. Thấy nó nhìn cái biển, kiany giải thích: "Máu tươi đấy, ngày nào biển này cũng được sơn mới = máu tươi. Đấy là đường về đất liền, đến giờ ta vẫn không hiểu sao ngươi lại đến đây = con đường đấy". Nó thấy rùng mình, khi biết sáng nào cũng có người bị giết, rồi được lấy máu bôi lên biển đấy. Bất giác nhớ lại toiyeunuocmy, nó hỏi kiany: "Sao người tối qua lại có máu màu tím?"

  Vozer mà, yêu màu tím thuần khiết, nên ngấm vào máu lúc nào cũng không biết. Tối qua tên Dizzy ngửi thấy mùi của cậu, thế nên hắn mới bảo có "máu tươi". Những người bị đày ra đảo, sẽ được tẩy trẩn, biến từ máu đỏ sang tím.

  "À hóa ra đó là Dizzy, mà lại là con gái mới sợ chứ", nó nghĩ thầm.

  "Ta biết cậu đang thắc mắc nhiều lắm, từ từ ta sẽ giải thích", tiếng con mèo cắt ngang suy nghĩ của nó, con mèo chỉ vào tấm biển," "đảo hoang" là chỗ chúng ta vừa đi ra, chứa tất cả anh em, gồm từ M cho đến K. Ta không biết chính xác là bao nhiêu nữa, mỗi ngày có hàng trăm người mới, chuyển đến hàng chục khu, khu tối qua cậu ở là "Dân chơi mới nổi", gồm những người có join date dưới 1 năm, tính đến ngày chết. Do cụ Kim Són làm trưởng khu. Sau này cậu sẽ gặp nhiều anh em ở các khu khác nữa.

  - Thế còn đường kia dẫn đi đâu?

  - Đừng cắt ngang lời ta - con mèo gắt lên - "Đảo hoang" gồm nhiều phân khu lao động, mọi người làm việc từ 6h sáng đến 12h đêm, mỗi ngày có 2 tiếng từ 2h sáng đến 4h sáng, để mọi người được đọc tin tức từ đất liền gửi về. Toàn bộ đảo hoang chỉ có 1 lâu đài nhỏ, là nơi các Tay To nghỉ ngơi giữa ca trực, bàn giao số lượng chém giết ở đất liền, rồi danh sách người mới về đảo, danh sách thả về. Lúc nào cũng có Tay To túc trực ở đó. Và tất nhiên, chả ai dại gì bén mảng đến đấy cả.

  - Vậy thì khu vực trở về đất liền, do ai kiểm soát?

  - Chả ai cả, nhưng ngươi cứ thử bước qua mà xem. Hoặc là ngươi sẽ chết khi chưa kịp nhìn thấy đất mẹ, hoặc là ngươi sẽ bị kéo trở lại, với cái chết thảm khốc hơn. Những người trở về qua con đường đấy, tức là không phải về chính thức, được gọi là các Cờ Lôn. Như ta đây này, cũng đi đi về về suốt đấy chứ. Chỉ là trong lốt 1 con mèo, cái chết với ta cũng nhẹ nhàng hơn thôi. Các Cờ Lôn chính là mối liên lạc giữa đảo hoang với đất liền. Nhưng để trở thành 1 Cờ Lôn giỏi, thì còn nhiều thứ quyết định lắm.

  - Cháu không hiểu?

  - Có những Cờ Lôn, vừa mới chỉ tồn tại vài phút ngắn ngủi, đã ra đi ngay lập tức. Vì cái tên của họ đã tự tố cáo họ. Vậy nên, làm 1 siêu Cờ Lôn, đầu tiên phải là 1 cái đầu thông minh, thoát được sự đánh hơi của Tay To. Sau đấy phải là kiên nhẫn, vì có 1 nguyên lí bất di bất dịch, "Tay to có thể chém nhanh chém mạnh, nhưng không thể thắng được tốc độ Cờ Lôn". Chỉ cần còn lòng kiên trì, còn tình yêu với anh em ngoài đảo, thì Cờ Lôn là bất diệt. Cờ Lôn chính là minh chứng rõ rệt cho tinh thần và ý chí anh em ngoài đảo.

  2 người đi tiếp vào con đường còn lại của ngã 3, chỉ ngay sau ngã 3 1 đoạn thì họ dừng lại trước 1 ngôi nhà nhỏ. Trên cửa gắn 1 dòng chữ nhỏ trang trọng "Như chưa hề có cuộc chia ly". Kiany giải thích, đây là "Trạm tiếp tế của đảo hoang". "Toàn bộ báo cáo của Cờ Lôn, rồi thư từ thăm hỏi, rồi quà cáp của người trong đất liền gửi cho anh em ngoài đảo đều được tập trung tại đây. Người quản lý trạm tiếp tế này là chiphu, hắn là Tay To duy nhất ta thấy dễ chịu, 1 phần vì là bạn thân của ông Trùm, chứ không thì với bản tính hiền lành, năm xưa đã bị các Tay To khác chèn ép, cách chức Tay To, chính Tủ Lạnh đã đứng ra dàn xếp, để hắn trông coi Trạm tiếp tế này. Ta chỉ đến đây lấy quà về cho anh em, vào lúc 1h sáng, ngày nào cũng như ngày nào.

  Giờ thì nó đã hiểu tại sao mọi người lại quý kiany như thế, 2 người tiếp tục đi thêm 1 đoạn thì vOzer nhìn gặp 1 con sông, con sông nước đen ngòm, và đáng sợ là cây cầu làm = xương người, trắng đến phát sợ, có đến hàng chục, hàng trăm chiếc đầu lâu như để trang trí cho cây cầu vậy..

  - Đây là cái gì vậy?

  VOzer hỏi mà không để ý mèo Kiany đã xù lông từ nãy giờ, bộ dạng như sẵn sàng chiến đấu.

  - Ông sao thế? - Trật tự đi, và cứ yên lặng đi qua cầu, kiany giục nó,

  Ngay sau khi Kiany nói xong, vOzer cũng cảm thấy như nghẹn thở, khi đặt chân lên cầu. Cảm giác lạnh toát sống lưng, một nỗi sợ hãi khó tả bao trùm. Không phải là sự sợ hãi cái chết khi ở gần Diz và Vú, mà là cảm giác bất lực, yếu đuối như muốn khụy ngã. Nó thấy mọi thứ trước mặt như mờ đi, rồi bất chợt, nó nhìn thấy những bóng ma. Không biết có phải là hoa mắt không, nhưng chúng đang bay lờn vờn quanh nó. Chợt kiany đẩy nhẹ vào chân vOzer, làm nó bừng tỉnh, chỉ còn cách đầu cầu mấy m nữa, nó lấy hết sức bước thật nhanh. Khi chân chạm mặt đất, nó như cảm thấy hồi sinh trở lại. Thở phào nhẹ nhõm, nó hỏi Kiany:

  - Cái gì vừa xảy ra thế?

  - Cậu vừa đi qua sông Troll, cầu đó gọi là cầu Troll.

  - Troll? Là gì vậy?

  - Troll là những bóng đen mà bao quanh cậu trên cầu đấy, chúng có thật, không phải ma đâu. Chúng không có hình dạng cụ thể, nhưng là kẻ thù, là nỗi sợ hãi của tam giới.

  - Tam giới?

  - Phải, tam giới. Thường giới thì cực kì sợ troll. Cậu phải hiểu rằng, 1 con troll có thể kéo hàng chục người ra đảo 1 lúc. Cậu hãy nhớ kĩ câu ta nói đây, nó là tôn chỉ của VOZ. Hiểu rõ câu này, thì khả năng sống sót trước troll của cậu sẽ được đảm bảo." Không bao giờ cãi nhau với những thằng ngu, vì chúng sẽ kéo bạn xuống ngang với trình độ của chúng và đánh bại bạn bằng kinh nghiệm ". Một phần ba những người"... "

  Đang ở đảo, đều là vì troll đấy.

  - Thật kinh khủng, vậy còn 2 giới kia?

  - Giới tay to thì không nói rồi, họ có thể chém chết được troll. Nhưng khổ 1 điều, troll sinh ra là xác định cái chết là điều tất yếu, quan trọng với chúng là chết sẽ mang theo bao nhiêu người thôi. Và chúng lợi dụng Tay to, như 1 công cụ mua vui cho chúng. Càng kéo được nhiều tay to vào, chúng càng vui vẻ. 1 tay to có thể chém vài trăm nick 1 lúc là bình thường, nhưng vài Tay to mới" cân "được 1 con troll, cũng không phải là lạ ở cái xứ vOz 1 năm 2 mùa gió này.

  - Giới thứ 3 mà ta muốn nói tới, là Thần Giới, tức là những Huyền thoại. Họ thực sự thấy khó chịu khi bị xếp chung với troll, bởi lẽ như thế là xúc phạm đến danh dự và coi thường họ. Những huyền thoại được xếp vào 1 nơi trang nghiêm nhất, là Ngôi Đền Huyền Thoại. Và đó không phải chỗ của Troll. Tất nhiên, khi 1 con troll được xếp vào Ngôi Đền Huyền Thoại, thì các Tay To sẽ có nhiệm vụ tống khứ chúng trở về sông Troll. Mặc dù việc này mất rất nhiều thời gian và công sức của các Tay To, và họ cũng chẳng muốn làm, nhưng đó là giao ước giữa Tay To và Huyền Thoại, họ không thể chối từ được.

  - Giao ước gì vậy?

  - Chuyện rất lâu rồi, khi Kim Són vẫn còn là chàng trai trẻ, nặng 37kg. Đến giờ, đây vẫn là chiến tích vẻ vang nhất, khi mà Thần Giới và Thường Giới hợp sức chống lại Tay To. Đó là 1 cuộc hỗn chiến, ngày đấy, Tay To đã phải nhượng bộ 1 phần, bỏ đi những điều luật hà khắc. Chỉ tiếc là hồi đó kiany ta không được tham gia, và bây giờ, nhiều điều luật đã được khôi phục lại. Chúng ta lại bị đàn áp, và luật có phần khó chịu hơn.

  Lúc này, 2 người dừng lại nghỉ ở 1 bụi cây nhỏ, vOzer nhìn thấy từ rất xa, 1 tòa nhà nguy nga tráng lệ, chắc chắn phải rất hoành tráng, vì mặc dù nhìn từ xa, nhưng thấy đã rất lớn rồi.

  - Đấy.. đấy là gì, mà lớn vậy?

  Lâu đài của Tủ Lạnh.

  - Tủ Lạnh?

  - Phải, người mà ai cũng phải nể sợ. Người nắm quyền tạo ra tất cả ở cái xứ voz này. Và hơn cả, hắn Bất Tử.

  - Bất tử?

  - Đúng vậy. Đó là chuyện sơ khai của vOz. Đấng Tạo Hóa đã tạo ra vOz này, nhưng 1 mình ngài không thể cai quản nó. Ngài đã tự tay chia" Khoai "của mình ra làm 3 mảnh, 2 mảnh tròn và 1 mảnh dài. Và ngài để 3 mảnh tạo ra sinh mệnh của 3 người cai quản vOz. Tủ Lạnh, Kuang2, Yukumi.

  - Vậy 2 người kia đâu, sao không thấy mọi người nhắc đến.

  - Tủ Lạnh đã tự phong ấn 2 người kia rồi.

  - Tại sao lão lại làm như thế?

  - Cậu không hiểu à, để tiêu diệt được Tủ Lạnh, không chỉ tiêu diệt hắn là đủ. Tức là nếu cậu muốn tiêu diệt Tủ Lạnh và nắm quyền vOz, cậu phải có đủ 3 mảnh sinh mệnh của cả 3 người. Tủ Lạnh là người nắm phần sinh mệnh lớn nhất, to nhất, nên có khả năng phong ấn được 2 người kia là chuyện dễ hiểu. Dù sao hắn làm thế cũng bất lợi cho hắn. Sức mạnh của Tủ Lạnh vẫn chưa đạt đến cảnh giới cao nhất.

  - Tại sao hắn không giết 2 người kia, và đoạt lấy sinh mệnh của họ, khi đó hắn sẽ mạnh nhất.

  - Hà hà, khi hắn mạnh nhất, tức là khi hắn không còn bất tử nữa. Khó hiểu quá phải không? Kuang2 và Yukumi bị Tủ Lạnh phong ấn, và chỉ Tủ Lạnh mới giải được phong ấn. Chừng nào sinh mệnh của Kuang2 và Yukumi còn giữ được, thì Tủ Lạnh còn bất tử. Vì phần sinh mệnh của Tủ Lạnh là lớn nhất, nên để tiêu diệt Tủ Lạnh, hoặc là ta phải tiêu diệt cùng lúc 3 mảnh sinh mệnh Khoai, hoặc là hợp nhất 3 mảnh lại, rồi tiêu diệt luôn.

  - Vậy thì tiêu diệt cùng lúc 3 mảnh chứ, sức mạnh của từng mảnh thì yếu hơn 3 mảnh hợp lại mà?

  - Chỉ cần cậu không cùng lúc tiêu diệt 3 mảnh, trong khoảnh khắc chênh lệch thời gian, thì mảnh còn lại có thể khôi phục mảnh đã mất. Vậy cậu nghĩ xem, cách nào mới là khả thi. Bây giờ Tủ Lạnh chỉ nắm 1 mảnh sinh mệnh, mà nhìn mặt hắn đã là bất khả thi, vậy khi hắn ghép 3 mảnh sinh mệnh, thì tiêu diệt hắn kiểu gì?

  - Vậy.. vậy phải làm sao?

  - Cậu, chỉ có cậu thôi. Truyền thuyết vOz nói chỉ có cậu mới có khả năng tiêu diệt Tủ Lạnh.

  - Nhưng bằng cách nào, cháu còn quá bé nhỏ và yếu đuối để làm chuyện đấy.

  - Ha ha, đừng hỏi ta. Chẳng phải ta đã nói chưa ai tiêu diệt được Tủ Lạnh mà. Nếu truyền thuyết chọn cậu, chắc chắn sẽ là cậu. Hãy để các vị thần nói cho cậu biết. Rồi cậu sẽ biết phải làm gì thôi.

  Đang nói bỗng kiany im bặt, trên bầu trời, có rất nhiều người bay qua. Điểm chung giữa họ, là họ không mang theo vũ khí. Đoàn người chia làm 3 loại, loại cánh dơi đen, giống Diz và Vú, loại cánh chuồn chuồn trong suốt, và loại cánh dơi màu đỏ, không có đuôi.

  - Họ là những ai vậy?

  - Đến giờ giải trí của Tủ Lạnh rồi, đấy là những người phải vào báo cáo và mua vui cho Tủ Lạnh. Sắp có liên hoan xác thịt rồi, nhẹ thì sưng mồm, nghỉ nhai vài ngày, nặng thì đau đít, không phải ngồi tầm hơn chục ngày thôi. Tủ Lạnh có vài sở thích hơi quái đản 1 tí.

  Kiany ôn tồn giải thích tiếp:

  - Những người cánh chuồn chuồn là những người có" Avatar dài ", họ chả có quyền năng gì cả, nói chung chỉ để oai với dân thường thôi. Người có cánh dơi màu đỏ, không có đuôi cũng vậy. Họ có title riêng, và cũng chả có quyền hành gì. CÒn những người có cánh dơi đen, thì đã từng là Tay To đấy, giờ họ không có quyền hành gì, nhưng tiếng nói và tầm ảnh hưởng thì vẫn còn lớn lắm. Họ là tai mắt cho các Tay To, chuyên nằm vùng ở đất liền. Họ cũng thuộc thành phần không thể đụng đến ở xứ vOz này.

  - Cánh dơi đỏ và cánh chuồn chuồn phải mua vui cho Tủ Lạnh và các Tay To khác thì mới có được những thứ đó, còn các Ex - Tay to thì không cần, hơn nữa, họ lại có đặc quyền mà những người kia không có.

  - Đặc quyền gì vậy?

  - Truy cập vào Box Ẩn - Căn phòng bí ẩn của vOz

  CHợt mắt kiany sáng rực lên, như phát hiện điều gì đấy thú vị lắm..

  - Phải rồi, sao ta không nghĩ ra nhỉ - kiany reo lên khoái trá

  - Gì thế ạ?

  - Cậu, chính cậu. Cậu sẽ làm được.

  - Ông nói gì, cháu không hiểu?

  - Căn phòng bí mật. Cậu sẽ đột nhập vào đó. Cậu không có title, không phải chịu lời nguyền như chúng ta. Lời nguyền của căn phòng bí mật, không 1 kẻ Thường Giới nào có thể vào đó. Chỉ có cậu, người không mang title, không phải Thường Giới, sẽ vào được Box Ẩn.

  - Nhưng.. nhưng vào đó để làm gì ạ?

  - Ha ha, cậu hỏi ta cũng bằng thừa. Ta là Thường Giới, vào đó làm sao được mà biết trong đó có gì. Ta chỉ biết là có rất nhiều lời đồn đại, và truyền thuyết về nó. Sự thật thì không ai biết chính xác được, vì tất cả lời đồn và truyền thuyết, cũng từ Thường Giới mà ra thôi.

  Kiany chợt chùng giọng xuống:" Nhưng ta cũng không biết chính xác Box Ẩn nằm ở đâu nữa. "

  - Vậy chính xác người ta đã nói gì về Box Ẩn ạ?

  - Nhiều lắm, các chính sách mới, dự thảo, điều luật mới sắp công bố, nơi các Tay To họp bàn, bộc lộ yếu điểm. Có người nói đấy là nơi các Tay To khóc thầm mỗi khi không đàn áp được các cuộc khởi nghĩa. Có người lại nói là nơi các Tay To tự chém giết lẫn nhau. Ta thì ta chỉ mong, ở đó có bí kíp biến ta trở lại thành người thôi.

  - Nếu cháu tiêu diệt được Tủ Lạnh, thì cháu cũng sẽ tìm được cách biến ông trở lại thành người.

  - Ha ha, cậu nhớ là đã nói như thế đấy nhá. Nhân nói đến việc tiêu diệt Tủ Lạnh, không biết chừng, trong Box Ẩn sẽ có tài liệu về thuật Phong Ấn của Tủ Lạnh, ta sẽ có được cách giải Phong Ấn của Kuang2 và Yukumi. Thôi ta đi nhanh lên, còn phải gặp Ngài Crong Giút nữa, sắp đến trưa rồi.

  - Crong Giút là ai vậy ạ?

  - Một huyền thoại. Thôi đi nhanh lên, vừa đi ta vừa kể cho ngươi.

  - Có phải ông ấy ở trong Ngôi Đền Huyền Thoại phải không ạ?

  - Ha ha, cái tên mỹ miều đấy là chút tự sướng của Thường Giới thôi. Thực chất nó là nhà tù giam lỏng của Tủ Lạnh thôi. KHÔNG ai hiểu tại sao hắn không tiêu diệt hoàn toàn họ, mà lại đem giam lỏng. Hàng ngày vào chính ngọ, các Huyền thoại - tù nhân, sẽ được thả ra ngoài hít khí trời 1 lúc, rồi lại bị xiềng xích trở lại. Sẽ có nhiều Tay to trông chừng lắm. Hình như lâu lắm rồi, chưa có dân đảo nào ra đấy, vậy mà họ vẫn kiểm soát gắt gao.

  - Vậy chúng ta gặp Ngài Giút = cách nào?

  - Ta không biết, cứ đến đấy đã. Lúc nãy ta chỉ nhận lời với cụ Kim SÓn, chứ chưa nghĩ ra phương án tiện nghi nào cả.

  2 người đi đến 1 góc rừng nhỏ, thì 1 thấy 1 tháp canh hình trụ, vOzer đoán chừng vài chục tầng, vì mỗi tầng có 1 ô cửa sổ, nhưng lại bị bịt kín. THế nhưng tòa tháp canh cũng không cao lắm, vì cảm giác mỗi tầng chỉ cao đủ tầm 1 người lớn ngồi thôi. VOzer đang định thắc mắc, thì mèo kiany kéo nó nấp vào. Lúc này nó mới chợt để ý, 1 Tay To đang lượn quanh tháp canh, dáng vẻ hung tợn hơn Diz và Vú nhiều, và lại quàng thêm 1 chiếc khăn cổ màu tím, trông rất là dị hợm." Đó là ai vậy? - vozer thì thào không thành tiếng - "

  - Jay, Tay To cấp bậc"... "

  Tay to được phân làm 2 cấp, cấp thường và cấp S. Tay to cấp thường chịu sự quản thúc của Tủ Lạnh và Tay To cấp S. Còn các Tay To cấp S thì chỉ có Tủ Lạnh quản lý được thôi. Chính vì sự phức tạp này, mà số lượng Tay To cấp S rất ít, chỉ có vài người thôi, nhưng có thể nói, họ là những kẻ độc ác và khát máu bậc nhất.

  VOzer chợt thấy Jay ngừng bay lượn, dỏng tai về 1 phía nghe ngóng, thật là may không phải là phía nó với kiany đang nấp. Từ xa, 1 Tay To khác đang bay đến, Kiểu cách ăn mặc còn dị hợm và màu mè hơn Jay gấp vạn lần. Nó bụm miệng cười. Kiany khẽ thúc vào mạng sườn nó:

  - Im đi, đấy là người coi trọng hình thức nhất cái xứ vOz này, nhưng cũng là Tay To hung bạo, độc ác nhất đấy. Tử thần vtalinh, nhớ lấy cái tên này, và đừng bao giờ nghĩ sẽ được an toàn, khi ngươi chưa gặp vtalinh.

  - Đổi ca sớm thế, mà hôm nay có phải phiên của ông đâu - Jay hất hàm hỏi" đồng nghiệp "

  - Không, ông được nghỉ sớm, sếp Tủ bảo về gấp. Họp khẩn cấp, nghe đâu là Tháng cao điểm - Giọng của vtalinh nghe khàn khàn đục đục, phải chú ý kĩ mới nghe hắn nói được.

  Jay xoa tay hoan hỉ:" He he, vậy là phải về mài lại dao thôi, sắp được chém giết thỏa thích rồi. Ủa mà ông cũng về cùng luôn đấy chứ? "

  - Uh, lệnh triệu tập tất cả Tay To mà. Ngài đang bực lắm. Nghe đâu ở f17 chúng nó làm giả được huy hiệu" Lead vàng ", thành ra bây giờ chúng nó đi đâu, thấy ngứa mắt là móc khoai ra đọ với nhau ngay.

  - Chắc sếp Tủ thấy có đứa khoai to hơn mình rồi, hề hề

  Vtalinh thở dài," ông chả thừa biết, sếp Tủ làm gì có khoai. Từ ngày mạnh mồm móc nọ móc kia, đi đâu cũng nơm nớp lo sợ có ai đấy đòi tỉ thí. Từ ngày ban lệnh, ai có huy hiệu "Lead Vàng" là người đó có thể móc khoai ra, thế nên ngài lại càng sợ. Thôi ta đi thôi, chỗ này cứ bỏ đấy, mấy năm chả ai bén mảng đến, bỏ trống mấy phút cũng chả sợ đâu.

  Kiany nói như reo lên" "Tủ lạnh không có khoai, Tủ lạnh không có khoai". Chuyện động trời đây. Bây giờ bọn chúng lại bỏ đi hết cả, thật là ý trời. Ta nhanh đi gặp cụ Crông Giút thôi. "

  Kiany đợi Jay cùng với vtalinh và các Tay To khác từ trên các tầng tháp canh xuống, bay đi thật xa, khi chỉ cái bóng bé tí tí, thì mới kéo vOzer đứng lên, chạy đến chân tháp canh hô lớn 3 lần một câu, giống như câu thần chú vậy:

  - Maria Olabama, Maria Olabama, Maria Olabama..

  Kiany vừa dứt lời, từ các tầng, tiếng ồn ào huyên náo hẳn lên, rồi tiếng đập cửa, tiếng gào thét. Xen lẫn có tiếng nghe như tiếng thở dốc, rồi rên rỉ từng chặp.. Tiếng xì xào ngày càng rõ," thánh nữ, thánh nữ "," ôi đức mẹ của lòng con "rồi có cả tiếng xì xồ nghe như tiếng của người ngoại quốc" i'm coming, i'm coming ". Nhưng rồi tất cả bỗng im bặt, có tiếng ho lụ khụ của ai đó. Rồi dứt tiếng ho, 1 giọng nói ồm ồm vang lên, trầm hùng mà vô cùng hào sảng:

  - Kẻ dưới kia là ai, mau xưng danh tính. Tại sao lại dám gọi tên Thánh Nữ ở đây, hay là Cờ Lôn trá hình của Tay to đến gài bẫy chúng ta.

  Lời vừa dứt, thì trên tháp canh, muôn vàn gạch đá bay xuống, tưởng như đã đè bẹp kiany và vOzer. Nhanh như suy nghĩ, kiany vội đẩy ngã vOzer, rồi uốn mình như 1 con rắn, luồn lách vào tâm chấn của cơn bão gạch, sàng phải, liệng trái, nhảy bên này, trườn bên kia, động tác nhẹ nhàng mà uyển chuyển, nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Phút chốc đã bỏ lại gạch đá phía sau, ung dung lắc đầu quẫy đuôi phủi bụi.

  Từ trên tháp, 1 giọng người nói, mà không hẳn người nói, có cả chút âm thanh nghe như tiếng gà tiếng dê, thật là khó đoán:" Tránh hay lắm, tiếp chiêu Thiên Gạch Vạn Độc Thủ của ta "Khí kình xem phần mạnh bạo lắm, chỉ thấy kiany quay lại ra hiệu cho vOzer nấp ra xa, rồi thủ thế chờ đối phương xuất chiêu. Nhưng vẫn là giọng nói ồm ồm của người bị ho lúc nãy vang lên" Hãy Khoan ". Cũng may cho kiany là người có giọng gà dê kịp ngăn lại đòn sát thương, vì vOzer nhìn thấy vài viên gạch đầu tiên văng ra, mặc dù không trúng ai cả, nhưng khi viên gạch chạm đất, cỏ cây xung quanh đều cháy đen. Nghĩ đến việc mấy viên đó chạm vào mình, vOzer không khỏi rùng mình.

  Giọng nói ồm ồm trên tháp tiếp tục:" Kẻ dưới kia, tại sao lại biết Kim Thiền Thoát Xác - Kim Xà Né Gạch của Kim Són Đại Thiếu Gia ". Đám đông ồ lên, hóa ra từ Kim Són đi đảo, đã rất lâu rồi người ta không còn nhìn thấy chiêu thức ảo diệu đấy nữa, nhiều người ở đây mang tiếng là Huyền Thoại mà cũng chỉ nghe chứ chưa từng thưởng ngoạn. Giờ được thấy tận mắt, dù không biết người ở dưới là tình hay là thù, nhưng trong lòng cũng có mấy phần bội phục.

  Mèo kiany dõng dạc bước lên:" Xin hỏi có phải Crong Giút Đại Sư đấy phải không ạ, thứ lỗi cho tiểu sinh, phận chó mèo thấp kém, đã làm kinh động giờ phút nghỉ ngơi của người. "

  - Phải, ta là Crong Giút đây, người là ai, từ đâu đến. Mau tiết lộ danh tính, đi theo ai, Tay to hay cao nhân phương nào. Nếu ngươi không nói, đừng trách ta nặng tay ném.

  - Con là kiany, theo cụ Kim Són ở đảo cũng được vài năm rồi ạ.

  - Kiany, có phải ngươi là con mèo xanh, bị M luân hồi mà không thể hóa lại thành người?

  - Dạ vâng ạ, Đại Sư quả thật đoán việc như thần.

  Lúc này những người trong tháp dường như im lặng để nghe cuộc đối đáp giữa 2 người. Họ biết kiany, lại đi theo Kim Són, chắc chắn là đồng minh, nên đến đây ắt có việc hệ trọng. Nên mặc dù vui sướng vì lâu lắm mới có người từ đảo đến thăm, nhưng họ vẫn cố nén vui sướng lại. Tiếng Crong Giút thở dài:

  - Oan nghiệt oan nghiệt, ngươi cũng chỉ là trò đùa của Tay To mà thôi. Xem ra còn phải làm mèo nhiều kiếp lắm.

  - Trời ơi, vậy là Đại Sư biết rõ tại sao con bị hóa làm mèo chứ ạ? - tiếng kiany không giấu được sự vui sướng,

  - Phải, Tay To đã biến ngươi thành mèo, nhưng lại không thể hoàn trả lại phép thuật đấy đối với ngươi. Quyền năng của Tủ Lạnh cũng không đủ sức, chỉ khi 3 mảnh sinh mệnh gặp nhau, ngươi mới không phải nằm trong lốt mèo này nữa.

  - Vậy, cậu bé trong truyền thuyết thì sao ạ?

  - Cái gì? Đừng có đùa với ta, đấy không phải chuyện đùa - Crông Giút gầm lên, những người trong tháp canh cũng nhốn nháo, lộ rõ vẻ phẫn nộ.

  Kiany quỳ rạp xuống, lắp bắp:" Đại sư đại sư, hôm nay con có mang cậu bé ấy đến đây, là theo lệnh của Kim Són đấy ạ. Kim Són gửi lời nhắn tới đại sư, "đại sự sắp thành, hẹn ngày tái ngộ cùng Giút"

  - Nó đâu, nó đâu, mang nó ra đây - Đám người bắt đầu ồn ào hơn, kiany ngoắc đuôi ra hiệu cho vOzer đến gần.

  Một giọng nói vang lên giữa đám đông: "Thằng nhóc, mi tên là gì?"

  - Dạ cháu tên là vOzer

  - Ta hỏi ngươi tên là gì, chứ không hỏi mi là ai

  - Dạ cháu tên vOzer thật mà, hôm trước ông Mèo cũng hỏi cháu y hệt thế.

  Người trong tháp canh nhốn nháo hẳn lên, từ tầng dưới cùng, 1 cánh tay thò ra, kéo chân vOzer ngã xuống, rồi nhanh như điện, vuốt tay lên gáy, rồi vuốt nhanh qua mặt vOzer, mèo kiany không kịp phản ứng gì, chỉ biết thán phục chiêu vừa rồi, nghĩ là nếu có đánh mình thì mình cũng không thể đỡ lại được.

  VOzer bị ngã, đau quá, chỉ biết khóc. Người từ tầng 1 quát lớn, "Im ngay, cậu bé trong truyền thuyết mà khóc vì những thứ vớ vẩn thế à, thật là đàn bà quá đi. Ngươi có biết ta là ai không"

  Kiany vội đỡ vOzer đứng dậy, rồi phân trần: "VOzer vẫn còn nhỏ tuổi, 2 ngày nay chịu nhiều chuyện không vui rồi, mong tiền bối lượng thứ. Xin được cả gan dám hỏi danh tính tiền bối ạ?"

  Người đó phá lên cười, "Ngươi cũng là 1 con mèo biết điều đấy, thời ta tung hoành ngang dọc thì cái thằng Kim Són cũng chỉ là 1 thằng bé đái dầm, còn ngươi chắc vẫn nằm trong quần thôi. Hãy về đảo hoang, đến phân khu" Sơ khai vOz "rồi hỏi họ Master IT là ai, hahaha"

  Mèo kiany bủn rủn chân tay. Bốn chữ Master IT, mèo kiany không biết đã được nghe biết bao nhiêu lần rồi. Đó thực sự là 1 huyền thoại. Kiany được nghe những câu chuyện hồi nhỏ, đã có thời, cái tên Master IT được cấm nhắc đến ở vOz, vì nó là hiện thân, minh chứng cho sự bất lực của các Tay To và cả Tủ Lạnh. Chỉ cần cái tên Master IT xuất hiện ở đâu, là các Tay To lần lượt biến mất. Người người chào đón Master IT như 1 vị thánh sống. Giờ đây được gặp Master IT, được thấy thủ pháp cao cường, kiany coi như cũng không uống kiếp làm mèo. Đúng lúc này, Crong Giút lại hạ lệnh xuống:

  - THời gian không còn nhiều, Jay sắp quay lại rồi. Cậu bé, hãy nhớ những gì ta nói. Cậu bé trong truyền thuyết, sẽ là người tiêu diệt Tủ Lạnh, giải cứu vOz. Cậu hãy để ý trời sắp đặt, để truyền thuyết dẫn đường, và hãy làm những gì trái tim mách bảo. Hãy mạnh mẽ lên. Đừng đầu hàng nghịch cảnh. Chúng ta luôn ở bên cạnh cậu. Giờ ta sẽ đưa cho cậu bảo bối, giúp cậu có thêm kĩ năng. Hãy đọc kĩ và nghiền ngẫm nó, và tự rèn luyện cho bản thân.

  Một vài tiếng lạch cạch vang lên, từ khu giữa tháp canh, 1 cái đầu nhỏ tí ló ra. Cặp mắt hơi nheo lại, nhưng vẫn đủ cho người đối diện thấy được là người đại tài đại trí. Người này nói vọng xuống, "Cậu bé, hãy nhớ tên ta, ta là Kiến Quốc Đại Thần, sở dĩ ô cửa của ta có thể mở là bởi vì Tủ Lạnh vẫn cho người đến hỏi ý kiến của ta. Nhưng hắn không dám công nhận ta tài giỏi hơn hắn, nên đã nhốt ta lại. Nghe cho kĩ đây, một khi người đã lĩnh hội đủ quyển sách tâm huyết của ta, thì hãy đi vào hầm mộ, rồi sau đó đến rừng Tối, tất cả sẽ chờ ngươi ở đó." Nói xong vứt 1 túi bọc xuống. Rồi cái đầu lại chui tọt vào trong, nhanh như lúc xuất hiện.

  "Các ngươi đi ngay đi, ta nhìn thấy bóng tên Jay rồi" - giọng của Crong Giút. "Kiany, cho ta gửi lời hỏi thăm sức khỏe Kim Són, hẹn ngày tái ngộ"

  Người trong tòa tháp nhốn nháo, "Đi mạnh khỏe nhá, hẹn ngày tái ngộ" "kiany hãy cố bảo vệ cậu bé". Ai cũng cố nói lời từ biệt với kiany và vOzer. Họ hiểu trọng trách của vOzer là vô cùng vất vả và nguy hiểm, nhưng chỉ cần cậu còn sống, thì họ còn cơ hội tự do. Đến phút cuối, Master IT chợt nói, chỉ đủ để kiany nghe thấy "Nếu có biến cố bất ngờ, hãy tìm Jake Sully"

  2 người vừa khuất sau bụi cây thì Jay bay trở về. Ngay lập tức hắn đã nhận ra điều bất ổn.

  - Kẻ nào? Tại sao lại xuất hiện gạch đá ở đây?

  Tất cả đều im lặng. Tên Jay đã bắt đầu bực tức, "Ta hỏi lần cuối, là gạch của kẻ nào?"

  Vẫn là 1 bầu không khí im lặng. Lần này thì Jay nổi giận thật sự. Hắn phẩy tay, từ 2 ô cửa, 2 người bị kéo ra. Jay chĩa mũi đinh ba vào cổ 2 người, cười khẩy: "Hotboy và Tancodon. 2 thằng mày, đi hái rau vào buổi trưa. Không hình, không ý kiến xin phép lên phường. Mở màn cho chiến dịch No thank No share chống đối Tay To. Khá khen. Giờ để ta cho chúng mày đi phục vụ sếp Tủ. Hôm nay sếp thấy khó ở, chắc là phải đạp đôi. Vụ vết gạch kia tao xí xóa, quy cho 2 thằng mày xô xát. Giờ đi cùng tao lên phòng sếp Tủ lĩnh thưởng nào."

  Jay huýt 1 tiếng sáo chói tai, làm hotboy và Tancodon bủn rủn chân tay, không còn sức kháng cự. Chỉ trong chớp mắt, 1 Tay To khác đã đến. Người này hơi gầy, trông có mệt mỏi, mang theo 1 sợi xích dài và to. Nhưng sát khí tỏa ra cũng không phải là tầm thường. Đủ thấy là Tay Đao Tay Kiếm có hạng. Nhìn thấy Jay, người này vội hỏi: "Có chuyện gì vậy"

  - 2 thằng này đánh nhau, nhìn dưới chân tháp kìa - Vừa nói Jay vừa chỉ vào vết gạch cháy dưới chân tháp.

  - Đây chẳng phải 2 thằng năm xưa đi ăn mảnh rồi lu loa lên là tình cờ thế nọ thế kia mà?

  - Chính nó đấy, bắt về cho sếp Tủ giải sầu, trưa mai mang tống chúng nó trở lại đây cho tôi. Mà sao ông bạn đến nhanh thế?

  - Hơ, ông quên tôi là cpc, đến từ 1500m so với mực nước biển à. Từ chỗ tôi về đây có khác nào thả dốc không phanh Thôi tôi đi luôn đây, tối nay bị trưng dụng đi tuần Tháng cao điểm.

  Cpc vừa đi khỏi, Jay liền chỉ thẳng lên đỉnh tháp, phẫn nộ quát lớn. "Giút, nói ngay, kẻ nào đã gây ra chuyện này. Nếu không muốn bạn bè ngươi ngày ngày phải đi phục vụ sếp Tủ, thì mau nói ra" Mọi người xì xào, những tưởng Jay đã bỏ qua chuyện này, không ngờ hắn lại thủ đoạn đến vậy.

  - Tôi biết, - một giọng nói run run vang lên.

  - Troy, không được nói, - Crong Giút quát lớn.

  Jay cười lớn, "Khá lắm Troy, chú mày vẫn nuôi mộng làm Tay To à, được, báo cáo đi, rồi anh sẽ về tiến cử chú với sếp Tủ"

  - Xin ông đừng động đến mọi người ở đây nữa, tôi sẽ nói. Đó là Hiếu Thiên.

  - Hiếu Thiên? Hiếu Thiên? Chẳng phải đấy là troll hay sao?

  Đúng, Hiếu Thiên chính là 1 con troll nổi tiếng. Tuổi đời của hắn còn rất trẻ khi mới gia nhập sông Troll, nhưng những ngày ở đất liền, hắn đã kịp thể hiện khả năng của mình. Số mạng người mà hắn đoạt được, ước tính cũng tầm 3 con số. CHẳng nói đâu xa, chính Jay là người thụ lý vụ của Hieu Thien. Hieu Thien mặc dù là troll nhưng vẫn khiến người ta phục hắn ở 1 điểm, đó là cho đến giờ, hắn là người duy nhất yêu cầu được Jay mở lại topic cho hắn. Và hắn tự hào về điều đấy, đó là 1 bằng chứng cho thấy sự bất lực của Jay trước Hieu Thien. Nhưng Jay lại không phải người kết liễu Hieu Thien. Người làm việc đó là Vú. Sau việc này, Vú được Tủ Lạnh thăng lên cấp S, ngang hàng với Jay. Khỏi phải nói việc đó làm Jay khó chịu đến mức nào.

  Giờ đây, hắn đã có cớ để tìm Hieu Thien tính sổ, bất cần biết lời của Troy là thật hay không, hắn chỉ cần 1 lí do mập mờ không rõ ràng như thế, để che đậy mục đích xấu xa của mình. Mỉm cười nham hiểm. Giờ hắn chỉ đợi đến lúc tan ca trực của mình, sẽ đến thằng sông Troll. Sắp đến rồi, Hieu Thien, hãy đợi ta..

  Từ xa xưa, quyền lực là 1 thứ vô hình, nhưng lại có khả năng quyết định đến cuộc sống của tập thể hay cộng đồng hữu hình. Bè lũ ở sông Troll cũng không phải là ngoại lệ. Cuộc chiến tranh giành quyền lực thống trị ở đây đã xảy ra từ lâu lắm rồi. Từ ngày hình thành vOz, từ ngày xuất hiện Tủ Lạnh, cũng là lúc xuất hiện Troll. Không ai nhớ tên của con Troll đầu tiên, nhưng lịch sử ghi nhận God Dragon, là con Troll đầu tiên đã thống trị và đặt nền móng quyền lực ở đây. Nói đến God Dragon, là nói đến quá khứ ô nhục của Tủ Lạnh và băng đảng Tay To. Từng có thời, chỉ nghe thấy loáng thoáng cái tên God Dragon, là Tủ Lạnh đã xây xẩm mặt mày, chân tay bủn rủn.

  Tre già măng mọc, nguyên lý đào thải bất biến của tự nhiên, và God Dragon cũng không thể tránh được. Càng ngày dân số sông Troll càng đông lên, thì quyền lực của God Dragon càng bị lung lay. Những người mới đến, trẻ khỏe hơn, tài phép hơn, càng làm cho God Dragon thêm suy yếu. Tủ Lạnh cũng chỉ đợi có vậy, nhiều lần đã vây bắt tiêu diệt. Chỉ có may mắn mới giúp God Dragon giữ được toàn mạng, tránh bị đày kiếp vĩnh viễn không thể siêu sinh. Rồi đến một ngày, God Dragon quá mệt mỏi, đã tự đứng ra thông báo với toàn cõi vOz, quyết định không tham gia vào cuộc chiến quyền lực nào nữa, chính thức giảng hòa với Tủ Lạnh. Kể từ đó, sông Troll đã loạn lại càng thêm loạn. Chưa có con Troll nào lên nắm quyền được quá 1 tuần. Cuộc chiến ở sông Troll cứ dai dẳng, kéo dài từ năm này qua năm khác, nhiều lúc còn ảnh hưởng tới cả những người ở đảo. Sông Troll không có người thường qua lại cũng vì lẽ đó. Tủ Lạnh và bè lũ Tay To của hắn cũng bỏ mặc khu này, dần dần cũng rút lao động ở đảo, không để họ làm việc gần sông Troll nữa. Lũ Troll vì thế càng được thể quấy phá, không coi ai ra gì.

  Thời gian gần đây, sông Troll chỉ còn hiện diện 2 kẻ gần như mạnh nhất, thực sự đều thèm muốn quyền lực thống trị. Các con Troll khác cũng phải đồng loạt công nhận, 1 trong kẻ này sẽ lên làm vua thống nhất sông Troll. Một kẻ chính là Hieu Thien, đại cừu thù của Jay mà ta vừa biết đến. Kẻ còn lại là kẻ đến sông Troll trước cả Hieu Thien, đáng lẽ đã có thể thống nhất sông Troll, nhưng vào đúng ngày đăng cơ đại nghiệp, thì Hieu Thien xuất hiện, phá vỡ đại nghiệp của hắn. Đó chính là Jake Sully, hay còn được biết đến với tên thân mật là Jake. Khỏi phải nói cuộc chiến giữu Jake và Hieu Thien sau đấy quyết liệt như nào. Một là Bác sỹ điên, Một là Thiên tài điên. Cuộc chiến cân tài cân sức, kéo dài mà chưa ai nắm được lợi thế. Sông Troll từ đấy cũng chưa một lần lặng sóng. Phải nói thêm một chút về Jake. Ở vOz, sự xuất hiện của Jake là một cách đảm bảo chắn chắn để topic close. Không một ai ở Box Game có thể toàn mạng khi gặp Jake. Chỉ đến khi Tủ Lạnh huy động một cuộc vây bắt quy mô cực lớn, với sự tham gia của tất các các Tay To cấp S, mới có thể giam giữ Jake, và tống hắn về sông Troll. Lịch sử được lặp lại, khi một cuộc vây bắt với quy mô tương tự, được dùng để trấn áp Hieu Thien. Vậy nên nói Jake và Hieu Thien ngang tài ngang sức cũng không sai.

  Trở về với đôi bạn trẻ vOzer và kiany, sau khi rời khỏi tháp canh, họ lập tức trở về đảo hoang. VOzer cứ mải miết chạy, mà không để ý thái độ của kiany như người mất hồn. Chuyện là kiany được Master IT dặn dò, là phải tìm Jake Sully nếu có biến cố gì. Jake Sully, con Troll khủng khiếp nhất bây giờ. Tại sao lại phải tìm nó? Đến một người như Master IT thì không thể có chuyện nhầm lẫn hay là chỉ sai đường được. Chỉ là cơ mật trong đó, nhất thời kiany chưa đoán ra được. Đột nhiên kiany dừng lại nói với vOzer, "chúng ta không thể đi qua sông Troll nữa, sẽ bị lộ ngay. Ta biết 1 lối tắt, nhưng phải đi qua hầm mộ. Nghe ta dặn đây, không được nói, không được hỏi, cứ đi về phía trước, theo ta và không được ngoái đầu lại dù bất cứ điều gì xảy ra. Nếu ngươi không làm đúng, cả 2 ta sẽ phải chết."

  VOzer hoàn toàn nghe theo kiany, gật đầu đồng ý. Rồi 2 người chui vào một bụi cây, cứ thế đi xuyên qua hết bụi cây này đến bụi cây khác, đến một bãi đất trống trước mặt, kiany quay lại bảo vOzer, "đến hầm mộ rồi, chú ý nhá"

  VOzer ngạc nhiên, chỉ là bãi đất trống thôi mà, làm gì có gì đâu mà gọi là hầm mộ, nhưng nhớ đến lời của kiany liền không dám thắc mắc, chỉ cắm cúi đi theo..

  Bỗng..

  Chân vOzer và kiany bước đến đâu, mặt đất trống nứt ra đến đấy, những đường rễ cây ngoằn nghèo hiện lên, những bia mộ cũng thay nhau trồi lên, tầng tầng lớp lớp. Từ trong những ngôi mộ, ánh sáng xanh leo lét hắt ra, lạnh lẽo và tỏa mùi ngai ngái đến rợn người. Khi vOzer bước qua, thì sau lưng những âm thanh khác nhau xuất hiện. Tiếng đất sụt, rồi tiếng động giống như dẵm vào lá khô, như bẻ vỡ những tấm vỏ cây, rồi tiếng rên rỉ. Bất giác, vOzer quay đầu lại. Một cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt cậu. Những thứ vừa hiện lên khi cậu bước qua thì giờ lại sụt xuống lòng đất. Rồi từ những khe nứt đó, những cánh tay người thò lên, như muốn kéo vật gì đó xuống. Không phải, đó là những thây ma. Có những thây ma đã trèo lên được rồi. Mặt mũi của chúng thật là gớm ghiếc. Có con không còn đôi mắt, chỉ thấy 2 cái hốc trên mặt. Có con thì không thấy răng đâu, mồm bị khâu chặt vào. VOzer hoảng loạn quá, cứ ú ớ kêu tên mèo kiany nhưng lại không nói được thành câu. Bỗng cậu lại giật bắn người, trước mặt cậu không phải là mèo kiany nữa. Một con vật đầu sư tử, mà lại có 2 đầu liền. Đuôi nó lại là 1 con rắn đang phì phì trước mặt cậu. Con quái vật 2 đầu ấy chợt quay lại nhìn cậu, mồm vẫn còn máu tươi rớt xuống đất. VOzer bây giờ tiến cũng không được, mà lùi cũng không xong. Cậu đứng như chôn chân xuống đất, nhắm mắt lại chờ chết.

  (2 người sẽ làm thế nào trước lũ quái vật, chỉ có điều kì diệu mới cứu được 2 người)
   
 4. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Chương 3: Phồng Tôm - đấm phát chết luôn

  "Huỵch, Huỵch bụp bụp" Tiếng gạch rơi. Vozer choàng mở mắt. Một người thanh niên xuất hiện, tả xung hữu đột giữa các thây ma Người thanh niên này chỉ đánh tay không với bọn thây ma, nhưng mỗi cú đấm lại rất uy lực. Tiếng gạch vừa rồi là của 1 người khác, anh ta đang chiến đấu với con sư tử 2 đầu. Đó là Huy CT. Vậy đây là 2 người từ đảo đi cứu bọn họ. Chỉ sau vài lượt gạch ban đầu, con sư tử đã bị dính đòn. Nó liền quay đầu bỏ chạy. Người thanh niên còn lại cũng đã giải quyết xong đống thây ma. Anh ta vội túm lấy vOzer, cõng trên lưng rồi chạy 1 mạch về phía trước. Lúc này vOzer mới để ý Huy CT đang bế kiany. Hóa ra kiany đã bị con sư tử cắn trọng thương. Nó thấy lo cho kiany quá, tất cả là tại nó. Nếu không phải nó quay đầu lại, thì những thứ gớm ghiếc đó đã không xuất hiện. CHẳng mấy chốc, Huy CT và người thanh niên đó đã đưa họ về lều trại. Chỉ còn mỗi cụ Kim Són trong lều, mọi người chắc vẫn chưa hết giờ làm việc.

  Nó thấy cụ Kim Són rút trong túi 1 vật hình chữ nhật màu đen, rọi ánh sáng lên người kiany. Rồi cụ nói "Ta vừa dùng N 97 kiểm tra X quang, xương cốt không có vấn đề gì, chỉ là bị thương phần mềm thôi."

  - Hóa ra là huyền thoại Kim Són với N 97. Chuyến này bị đày ra đảo cũng không phải là vô ích - Người thanh niên chắp tay kính cẩn.

  - Chàng trai, ngươi mới đến đây à. Ta chỉ dặn Huy CT đi 1 mình giải cứu kiany và vOzer thôi mà.

  - Dạ, con vừa đặt chân xuống ngã 3 đảo thì thấy anh đây chạy đi có vẻ nghiêm trọng lắm. Con liền bám sát theo thì thấy chú mèo này đang bị thương, còn cậu bé này thì đang bị 1 đống thây ma vây quanh. Con chỉ lao vào giải cứu cho họ thôi ạ.

  - Hà hà, có lòng nghĩa hiệp thế là tốt. Nhưng chắc ngươi mới xuống đảo lần đầu. Lần sau phải cẩn thận hơn, đừng bốc đồng như thế. Nói ta nghe trên đất liền danh xưng của ngươi là gì?

  - Dạ con là Phồng Tôm ạ.

  Thảo nào - Huy CT vỗ đùi khoái trá -. Thưa cụ, lúc nãy con có nhìn anh Phồng Tôm chiến đấu với thây ma, đúng là mỗi con chỉ dùng 1 đấm, đúng là danh bất hư truyền.

  Kim Són vuốt râu gật gù "Hóa ra là Nhất chưởng tất sát Phồng Tôm, Đấm phát chết ngay. Ta ở dưới này cũng nghe danh ngươi nhiều rồi, đúng là thiếu niên xuất anh hùng. Giờ ngươi đã xuất hiện ở đây, xem ra cũng là ý trời. Chúng ta có thêm sức mạnh rồi."

  Đúng lúc ấy người lao động ở đảo cũng quay về. Ai cũng ngạc nhiên trước vết thương của kiany. Mèo kiany vốn được giao nhiệm vụ lấy đồ tiếp tế, giờ đã bị thương thì không ai đi lấy được. Biết mọi người lo lắng, kiany an ủi: "Ngày mai tôi có thể khỏe trở lại rồi, mọi người đừng lo". Sau đó Huy CT đứng dậy kể lại chuyện cho mọi người. Số là Kim Són liệu việc như thần, đoán chắc chắn mèo kiany sẽ đi qua hầm mộ, nên dặn Huy CT qua đấy đợi trước. Rồi Huy CT kể chuyện Phồng Tôm đi theo như nào, đánh nhau với thây ma ra sao. Ai cũng trầm trồ và ngạc nhiên trước tài năng của Phồng Tôm. Một hồi còi rú lên, mọi người giật mình kinh hãi. Đó là hồi còi tập trung khẩn cấp của vtalinh. Mọi ngày vẫn có điểm danh, nhưng hồi còi điểm danh nhẹ nhàng hơn. Với lại vtalinh ít khi điểm danh. Ai cũng biết là sắp có chuyện chẳng lành.

  Vtalinh bay vào trong lều trại, vẫn phong cách màu mè và quái đản, hắn lia mắt đỏ ngầu của hắn khắp lều, và chợt dừng lại ở kiany. Hắn bay thẳng đến chỗ kiany và xách con mèo lên. "Sao cưng lại bị thương thế này"

  Cả lều trại im phăng phắc, chỉ có mèo kiany mới giải quyết được chuyện này thôi. "Tôi.. tôi bị ngã" Mèo kiany lắp bắp trả lời. "Mày đùa tao đấy à" vtalinh gầm lên. Đoạn hắn ném mạnh kiany xuống đất. Ai cũng xót thương cho kiany và phẫn nộ vì hành động thú tính của vtalinh. Từ tay vtalinh, 1 ánh sáng tím ngắt bắn thẳng vào kiany, rồi bóp chặt lấy thân xác con mèo. Kiany đau lắm, nhưng không muốn kêu, không muốn thể hiện sự yếu đuối.

  Rồi vtalinh nhìn khắp lều trại, hỏi lớn: "Hôm nay ở đây có 1 người mới đến, ra đây ta xem nào."

  Phồng Tôm đứng dậy, tiến lại phía vtalinh..

  - Dạ thưa ngài, tôi là Phồng Tôm, mới đến chiều nay.

  Nhanh như chớp, mọi người đã nhìn thấy Phồng Tôm bị nhấc bổng lên không trung. Tia sáng tím từ kiany đã chuyển qua Phồng Tôm, bóp chặt lấy anh. Phồng Tôm cố gắng giãy giụa nhưng không thể nào thoát ra được. Vtalinh rít lên, "Gọi ta là Thím Linh, nhớ chưa". "Nhớ.. nhớ rồi ạ" _ Phồng Tôm khó nhọc trả lời. Vtalinh đưa vuốt mặt Phồng Tôm, rồi vuốt dọc cơ thể Phồng Tôm, vẻ mặt cực kì thỏa mãn. Rồi hắn cười khả ố "Trông cưng cũng chắc chắn đấy. Nhập gia tùy tục. Đêm nay ta cho cưng đi học chút phép tắc ở đảo này. Sẽ là 1 đêm dài đấy, hố hố." Nói xong, không để Phồng Tôm kịp phản ứng, vtalinh bay thẳng ra ngoài, mất hút trong màn đêm cùng với Phồng Tôm.

  Sự im lặng lại bao trùm cả trại. Ai cũng hiểu vtalinh bắt Phồng Tôm đi đâu và làm gì, nhưng cũng chả ai buồn giải thích cho vOzer. Lúc này mèo kiany vội kể lại chuyện hôm nay đi qua sông Troll như nào, hiểu nhầm tại tháp canh ra sao. Rồi cuộc nói chuyện với các huyền thoại tại tháp canh, cuộc chiến tại hầm mộ, được kể lại chi tiết. Mọi người hào hứng nghe chuyện, cảm thấy ghen tị với kiany vì đã được gặp huyền thoại và trải qua nhiều chuyện lý thú như vậy. Kim Són gật gù lắng nghe, và giải thích thêm cho mọi người. Hóa ra người đánh kiany là embiban3cainicktrong1tuan người đã thành huyền thoại khi dung hợp thành công giọng người với gà và dê. Kim Són cũng kể lại cho mọi người huyền thoại của Crông Giút, Kiến Quốc Đại Thần và Master IT. Ai cũng cảm thấy nể phục những huyền thoại. Bỗng vOzer xen ngang câu chuyện:

  - Cháu xin phép cụ Kim Són và mọi người được mở bảo bối mà Kiến Quốc Đại Thần đưa cho cháu ạ.

  Không được, đó là bảo bối dành cho cậu, hãy tự tìm hiểu nó đi - Huy CT ngăn lại

  Ta nghĩ vOzer mở nó trước mặt chúng ta cũng không sao - Kim Són giải thích - Nếu chỉ dành cho cậu ấy, tất nhiên chúng ta cũng không thể hiểu được. Còn nếu chúng ta cũng hiểu được, cũng là cách tốt. VOzer kinh nghiệm chưa nhiều, chúng ta sẽ hỗ trợ được cho cậu ấy.

  Mọi người gật gù, cho là Kim Són tính toán chu toàn, bèn đợi vOzer mở túi vải. Thì ra bên trong là 1 quyển biên sử cũ nát. Dòng chữ ngoài bìa tuy mờ nhạt nhưng vẫn kịp nhận ra, đó là cuốn "f17 Wiki". VOzer liền dâng cuốn sách cho Kim Són, để cho Kim Són giải thích. Kim Són rơm rớm nước mắt:

  - Ôi thần vật VOZ. Thần vật. Năm xưa khi ta còn trẻ, còn tung hoành ngang dọc ở f17, thì ta cũng chỉ nghe loáng thoáng, về 1 kế hoạch biên tập lịch sử vOz, do các nhà khảo cổ học hàng đầu tập trung biên soạn. Đến khi ta về đảo này thì không còn được nghe thấy nữa. Hóa ra nó là có thật. ÔI thiên mệnh, thiên mệnh là đây.

  Tay run run lật từng trang sách thơm mùi gió và thời gian, Kim Són đọc to từng chương mục cho mọi người và vOzer:

  Chương 1 là Tổng quan về vOz, sự sắp xếp các Box. Chương 2 là lịch sử hình thành vOz. Cậu phải nghiên cứu thật kĩ chương này. Cả chương này nữa, Tay To và những điều cần lưu ý khi đối mặt. Rồi đây nữa, Sơ yếu lí lịch Tay To, ưu và nhược điểm. CHương này cũng quan trọng, Gạch đá và những phép màu, Làm sao để tránh ăn gạch tập thể. Đây, mục này ta đã từng được xem qua bản thảo, 36 cách ném gạch đúng tư thế. Đây nữa, Né gạch đại cương, Né Gạch chuyên môn hóa.

  Nói đến đâu, Kim Són gập sách đánh dấu đến đấy. Mọi người xung quanh cũng cảm thấy thích thú. Một cuốn sách kinh điển, mà nhiều chương, nhiều mục họ mới chỉ nghe lần đầu. Bỗng thấy Kim Són giật mình thảng thốt:

  - Hỏng, hỏng rồi.

  - Sao vậy, sao vậy? - mọi người lo lắng.

  - Nửa quan trọng nhất của cuốn sách, nửa viết về những huyền thoại và các chiêu thức ném gạch, điều gió bí truyền. Không thể xem được nó, nó đã bị mã hóa rồi. Chắc chắn các huyền thoại đã tự mã hóa nó, để cho người thường hoặc Tay To có lấy được sách, cũng không thể làm gì được.

  - Vậy phải làm sao bây giờ - vOzer hỏi

  Kim Són chau mày suy nghĩ, "vOz decode team ta quen cũng không ít, nhưng trình độ giải mã đạt đến mức lu hỏa thần thánh, chỉ có 1 người. Ngặt nỗi người này giờ không biết tung tích ra sao?"

  - Có phải trunkz không - Huy CT đánh bạo hỏi

  - Chính hắn. Khổ 1 điều là đã rất lâu rồi, ta không thấy tin tức của trunkz. Nếu hắn còn ở đất liền, ta có thể lợi dụng Cờ Lôn để trao đổi. Nhưng nếu ở phân khu khác của đảo, thì chưa chắc đã gặp được hắn.

  - Tôi biết trunkz ở đâu - 1 người trong đám đông lên tiếng - Tôi bị M 10, chính trong topic mà trunkz decode. Vụ đó chỉ có mình Trunkz là không bị làm sao. Chính xác bây giờ hắn đang làm khách ở dinh thự của Tủ Lạnh. Không biết Tủ Lạnh triệu hắn có việc gì.

  Không khí trong lều trại chùng xuống. Nếu trunkz ở đảo thì vẫn có cơ hội gặp hắn, giờ Trunkz ở Lâu đài của Tủ lạnh, không biết phải gặp hắn kiểu gì. Thì bỗng từ trong đám đông, một người đứng lên quả quyết:

  - Tôi có thể đưa vOzer lẻn vào dinh thự của Tủ Lạnh để gặp trunkz. Tôi biết cách.

  Người này là ai, có tài cán gì mà lại có thể làm việc kinh thiên động địa vậy?

  - Cậu là ai, sao lại quả quyết như vậy? - Kim Són ngờ vực

  - Tôi là Very T, bạn thân của trunkz trong đất liền. Ngay hôm trunkz bị "mời" vào dinh thự của Tủ Lạnh, cậu ấy đã dùng Cờ Lôn để báo cho tôi biết. Cậu ấy gửi cả mật đồ cho tôi, với hy vọng tôi có thể giải cứu được cậu ấy.

  - Hoang đường, Huy CT cười nhạt, vậy chính xác cậu ra đây lâu chưa.

  Được 4 ngày rồi, tôi còn 6 ngày nữa.

  Huy CT và mọi người ngóng nhìn Kim Són, đợi chủ ý của ông. Kim Són cũng đang vô cùng phân vân, để 1 người ít kinh nghiệm và tiếng tăm như Very T đưa vOzer đi là 1 việc vô cùng mạo hiểm. Nếu bị lộ, cái giá phải trả là quá đắt. Nhưng đúng thật bây giờ chỉ còn biết trông chờ vào Very T thôi. Còn 6 ngày, tốt nhất cứ bàn bạc thật kĩ. Việc này tuy gấp gáp nhưng phải vô cùng thận trọng. Cuối cùng Kim Són cũng đưa ra quyết định.

  Ta cho cậu 3 ngày, 2 ngày đầu cậu sẽ đi thám thính. Ta sẽ cho người đi giúp cậu. Tạm thời 2 ngày tới vOzer sẽ ở đây, nghiên cứu thật kĩ f17 wiki. Đến ngày thứ 3, khi cậu thám thính xong, ta sẽ để cậu và vOzer đi.

  Nói xong, Kim Són vẫy tay "cặp sinh đôi đâu rồi, ra đây nhận lệnh" tức thì 2 người bước ra, giống nhau như 2 giọt nước.

  Very T sững sờ, lắp bắp "Đây chẳng phải 2 anh em" len4rumkhôngnendatnickquadai "và" lenforumdattenngangonthoi "hay sao. Trời ơi, giống quá"

  Đúng vậy, họ chỉ khác nhau cái tên thôi. Ngay sáng mai, 3 người các người sẽ đi thám thính dinh thự Tủ Lạnh. Việc này cần phải thật cẩn thận, không được sơ hở. Phải điều tra những gì, chắc ngươi tự biết. Việc điểm danh lao động, ta sẽ tự lo được.

  Phân công công việc xong, Kim Són cắt cử người chăm lo cho kiany, còn lại mình thì tự đứng thắp đèn, đọc sách và giải thích cho vOzer. Ông không muốn bỏ phí thời gian chút nào cả, vOzer cũng ý thức được trách nhiệm của mình, nên tự giác đọc sách và nhớ thật kỹ những điều Kim Són dạy bảo.

  * * *

  Mọi người có giải cứu được Trunkz không?

  Bây giờ chúng ta xem trò vui giữa Jay và troll đã.
   
 5. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Chương 4: Tay To vs Troll

  2h sáng, bên bờ sông Troll, 1 bóng người, không, mà là bóng 1 con quỷ. Con quỷ đấy đang đứng giữa cầu, không khí xung quanh như đông cứng lại. Cũng không thấy bóng dáng con troll nào lảng vảng gần đấy. Phải rồi, kẻ đang đứng đấy, là Jay, Tay To cấp S. Không con troll nào dám động đến là phải. Hơn nữa, việc Jay đứng đây, đơn thương độc mã, chắc chắn là vì lí do cá nhân, nên chúng cũng không dám xen vào. Bỗng từ xa, 1 bóng đen lao đến với tốc độ kinh hoàng, rồi chợt đứng khựng lại trước mặt Jay. Bóng đen cười nham nhở: "Đợi ta lâu chưa tình yêu?"

  Jay từ từ mở mắt ra nhìn bóng đen, ánh mắt của 1 đao phủ chuyên nghiệp, đã từ lâu không còn biết đến tình người. Chiếc khăn tím quàng trên cổ hắn bay phấp phới, là thứ duy nhất cử động trong khung hình bất động này. Hắn gầm gừ: "Ta không đợi ngươi, biến đi"

  Hóa ra trước mặt Jay là Jake Sully, kẻ thù của kẻ thù, nhưng chắc chắn không phải là bạn của Jay. "Hố hố, xem ra ngươi không biết sợ ta rồi, để ta kiểm tra lại xem" - Jake bay thẳng lên cao, chuẩn bị xuất chiêu.

  - Ta không muốn gây chuyện với ngươi, nói cho ta biết Hieu Thien đang ở đâu, ta cần tính sổ với hắn. Nói xong rồi bay đi cho khuất mắt ta.

  - Ta với Hieu Thien là đại cừu thù, ta cũng muốn tiêu diệt hắn từ lâu rồi. Nhưng xem ra ngươi có vẻ không biết điều lắm. Đây là nhà của ta, ngươi mới phải cút đi.

  - Ta nhịn hết nổi rồi - Jay gầm lên dữ dội, từ tay hắn phóng ra 1 luồng ánh sáng xanh chết chóc.

  - Chỉ thế thôi sao. Đúng là 1 lũ vô dụng, y như thằng sếp Tủ Lạnh mà chúng mày suốt ngày nâng bi - Jake tránh đòn của Jay 1 cách đơn giản. Rồi ngay lập tức bắn trả 1 quả cầu đen về phía Jay.

  Jay cũng không phải là hữu danh vô thực, 1 tay khống chế quả cầu đen, rồi hợp lực với tay kia để phản đòn, bắn trả lại quả cầu về phía Jake. Jake vẫn tránh được, đẩy quả cầu về phía sau, làm nổ tung 1 góc núi đá, cảnh vật xung quanh hoang tàn.

  - Xem ra hôm nay ta phải tập thể dục sớm rồi, Jake xoa tay hoan hỷ. Nói đoạn hắn bay thẳng lên cao rồi biến mất trong không trung. Điệu cười như trêu tức Jay, lúc rõ lúc không.

  Một mình Jay đứng giữa cầu, ngẩng lên dò xét. Tay đã tụ sẵn quả cầu sét. Quả là một sát thủ kinh nghiệm. Jake cũng chỉ bay quanh trêu tức, chứ cũng không dám sà xuống tấn công.

  1 tiếng gào rú chói tai, kéo thành 1 hồi dài. Từ trong không trung, hàng chục quả cầu đen bay tới, bủa kín lấy Jay. Tình thế cực kì nguy hiểm. Bỗng chiếc khăn tím trên cổ Jay tung ra, tự quây lấy thành 1 quả cầu hình trụ, bao bọc lấy Jay. Rồi từ trung tâm cơn bão cầu, Jake Sully bay đến, Hắn nhằm thằng vỏ bọc bằng khăn tím của Jay. Chỉ 1 chiêu, vỏ bọc nổ tung. Chiếc khăn rách làm nhiều mảnh. Nhưng bên trong, tuyệt nhiên không có ai. "Hỏng rồi, ta đã trúng kế của hắn" - Jake hốt hoảng.

  Thì ra Jay đã thoát ra ngoài từ lâu, hắn chỉ lợi dụng vỏ bọc để lôi Jake ra khỏi chỗ nấp. "Để ta hóa kiếp cho ngươi, con trai". Từ trên cao, Jay lao thẳng xuống, uy lực kinh người. Phen này Jake tất lĩnh đại thương. Nhưng người tính không bằng trời tính. Đúng lúc tưởng chừng như Jay có thể kết liễu Jake, thì đã có người trợ lực từ xa. Chưởng lực của người này, vừa đủ đẩy Jake ra xa mà không làm Jake bị thương, lại khiến Jay vì đánh trượt, mà tự bị thương, xem ra đúng là không thể coi thường.

  "Cái mạng Jake Sully, chỉ có thể là của ta, ngươi có quyền gì mà đòi lấy hả Jay, đã vậy đêm hôm đến đây phá giấc ngủ của ta".

  "Hieu Thien, cái tên chết dẫm này, sớm không đến, muộn không đến. Giờ thì đến lượt Jay bị lâm vào thế bí. Đối phó với 1 trong 2 tên này đã khó, giờ xem ra chúng lại hợp lực để tiêu diệt mình rồi" - Jay gượng đứng dậy, thủ thế, vừa nghĩ cách thoát thân.

  - Nghe khẩu khí như là ngươi muốn tìm riêng mình ta thôi, vậy sao đụng độ với tên Jake làm gì chứ - Hieu Thien chuyển sang nói với Jake, "trình độ cỡ đó thì nên nấp đi bạn trẻ ạ, nhìn ta mà học tập đây"

  Phải nói thêm về Hieu Thien để bạn đọc dễ hình dung, hắn mặc 1 chiếc áo blu trắng, tay cầm gậy ba-toong và đội mũ kiểu sherlock home. Cặp kính giả tri thức không thể che đậy được độ bệnh hoạn trên gương mặt hắn. Nhưng đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa. Kĩ thuật của hắn là bậc thầy trong số các con troll ở đây, đến Jake Sully chắc cũng phải kém hắn 1 chút. Mặc dù đến giờ Jake và Hieu Thien vẫn bất phân thắng bại, nhưng xem ra Jake cũng không cầm cự được bao lâu nữa. Vì Hieu Thien đã nắm được hết tẩy của Jake rồi, trong khi đó, Hieu Thien vẫn còn vài tuyệt chiêu mà Jake không biết được.

  Lúc này Jay đã tự vận công, lấy lại thăng bằng, nhưng về lâu dài thì không ổn. Hắn tự biết phải giải quyết thật nhanh chuyện này. Jay phóng liên tục quả cầu sét về Hieu Thien, vừa di chuyển thật nhanh để tìm sơ hở. Nhưng Hieu Thien đúng là cáo già, hắn cũng đoán được ý của Jay. Vừa đỡ đòn, Hieu Thien cũng bắn trả lại, nhằm khiến Jay không thực hiện được ý đồ tấn công. Nhưng bỗng Hieu Thien trúng đòn, hắn co rúm người lại, khụy xuống. Chỉ chờ có thế, Jay lao đến, hết sức bình sinh, vận toàn bộ công lực vào tay trái, nhằm đầu Hieu Thien thi triển đòn sát thương mạnh nhất. Nhưng khi đến sát Hieu Thien, Jay mới chợt ra nụ cười khoái chí của Hieu Thien. Jay đã bị lừa. Hắn quên mất là Hieu Thien có khả năng phân thân. Chưởng của Jay 1 lần nữa lại đánh vào không khí. Ảo ảnh của Hiêu Thien tan ra, và Hieu Thien thật sự đang ở sau lưng Jay.

  Bùm.. bùm. 1 tiếng nổ long trời lở đất, 1 ánh sáng tím bừng lên, Jay ngã gục xuống. Jay không thể ngờ mình lại thất bại nhục nhã như vậy. Phía trên cao, Hieu Thien đang rất khoái chí. Cậy gậy ba-toong đang tụ 1 luồng sáng đỏ rực. Đó là chiêu kết liễu của Hieu Thien. "Giờ thì Tủ Lạnh cũng chưa chắc đã cứu được ngươi, ha ha. Tan biến đi nhá". Tia sáng thoát ra khỏi cây gậy, nhằm thẳng vào Jay. Tay To cấp S lúc này chỉ còn biết nhắm mắt chờ chết.

  "Cần gì Tủ Lạnh, có ta đây rồi" - 1 Tay to khác đã đến từ lúc nào, Tay to này chỉ khẽ phẩy cây quạt trên tay, tia sáng hủy diệt của Hieu Thien đã bị chệch hướng, bắn thẳng xuống sông troll. Rồi lại tiếp tục phẩy quạt, 1 luồng gió nhỏ, nhưng uy lực thật khiếp đảm, kéo Hieu Thien ngã xuống đất.

  "Die.. Die Hard, không phải việc của ngươi, xen vào làm gì" - Hieu Thien lắp bắp.

  "Hừ, việc nào ta thích động vào thì ta động vào, cần gì phải hỏi ý kiến của ngươi" - Baby DieHard, người có khuôn mặt khả ái nhất trong các Tay to, trả lời rất khiêu khích - "với lại, người đụng đến tình nhân của ta, lẽ nào ta lại để yên". DieHard lại phẩy quạt, bốc Jay đến gần hắn. "Honey của em có sao không, xin lỗi honey nhá, em đến muộn, làm honey phải vất vả rồi", rồi hôn nhẹ lên má Jay, ra điều thương xót lắm

  Đoán biết tình hình bất lợi, Hieu Thien bắn liền 1 lúc vô số quả cầu về phía Jay và Die Hard, vừa chạy vừa nói vọng lại, "sẽ có dịp ta tính sổ với các người". Jake Sully thấy Hieu Thien chạy mất, cũng phóng thẳng xuống sông troll, hòa mình với màu đen bẩn của nước.

  Lúc này chỉ còn lại 2 Tay To trên cầu. Jay dường như đã kiệt sức, không còn muốn nói gì nữa. Die Hard khẽ nói "Để em đưa honey về nghỉ ngơi đã, có gì mai honey nói cũng được, cứ nằm yên trên tay em nhá, nhanh thôi, sắp về nhà rồi"

  - Không được, không được để ai nhìn thấy ta bị thương - Jay thều thào khó nhọc, khẽ nắm tay Die Hard kéo lại

  - Haizzz - Die Hard thở dài - Honey lại như thế rồi. Xông pha bao năm nay, cũng phải chút thương tích chớ. Thế mới nam tính, em mới yêu chứ.

  - Không được, ta nói không là không. Ta không muốn người khác nhìn ta yếu đuối. Ta xin nàng, hãy đưa ta qua chỗ chiphu dưỡng thương. Ta với hắn cũng không phải là hiềm khích gì lớn lắm. Với lại chiphu cũng là kẻ nhân nghĩa, không để bụng tiểu tiết. Ta chỉ cần nằm đến tối là có thể hồi phục lại năng lực rồi.

  - Hầy, năm xưa thì cố đẩy người ta đi xa, rồi bây giờ lại đến cum cúp xin nghỉ nhờ. Honey thấy xấu hổ chưa - Die Hard hờn mát.

  Jay nhắm nghiền mắt lại, kí ức năm xưa trở về như mới hôm qua.

  Trong phòng trực ban đảo hoang, buổi họp tổng kết cuối tuần. Gần như các Tay to đang tề tựu đông đủ ở đây. Một chiếc bàn dài, rất dài, hình dạng như chữ U bị bịt mất 1 đầu. Đầu nhô của chữ U, một chiếc ghế khá lớn và sang trọng, nhưng lại quay lưng lại với mọi người. Tủ Lạnh ngồi ở đấy, khí khái của 1 bậc chúa tể toát lên, bao trùm cả căn phòng. Nhưng khuôn mặt thật của hắn, thì ngay cả những người ở đây, số kẻ có vinh hạnh đấy cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Jay ngồi ngay gần Tủ Lạnh, cũng giống như những Tay To cấp S khác. Dễ dàng nhận thấy, cạnh Jay là tình nhân Die Hard của hắn. Phía cuối cùng của bàn, là nhân vật chính của buổi họp ngày hôm nay, Vú, người được nhận huy hiệu Tay To ngày hôm nay.

  Đối diện với Jay, không ai khác, là chiphu, cái gai trong mắt Jay. Có thể nói, về mặt công việc, Jay là người thân cận nhất của Tủ Lạnh. Nhưng chiphu lại là bạn thân thuở thiếu thời của Tủ Lạnh, nên về mặt tình cảm, hay những chuyện khó nói, Tủ Lạnh thường tìm đến chiphu đầu tiên. Jay rất bực mình về sự riêng tư đến khó chịu như vậy. Hơn nữa, chiphu lại là người bản tính nhân hậu, nhiều lần các kế hoạch thảm sát của Jay đã bị chiphu ngăn lại. Rồi cả việc chiphu giảm án đảo cho các nạn nhân của Jay. Mặc dù nhiều lần kiến nghị lên Tủ Lạnh, đề nghị chiphu không xen vào việc của mình, nhưng cuối cùng đâu lại hoàn đấy.

  Tủ Lạnh giơ tay lên, ra ý bắt đầu cuộc họp. Giọng nói lạnh ngắt, không có lấy 1 tí chút sức sống nào, vang lên khắp căn phòng. "Hôm nay, chúng ta chào đón 1 thanh niên trẻ, đầy nhiệt huyết, đứng vào hàng ngũ Tay TO, cùng chung sức thiết lập trật tự VOZ, tống lũ rác rưởi đi thật xa. Xin giới thiệu, vungocanh." Đoạn hắn búng tay, ra hiệu cho Vú đứng dậy chào mọi người.

  "Được rồi, chào hỏi thế thôi, lát nữa Vú sẽ mời tất cả đi bay đêm, gọi là quà ra mắt. Bây giờ mọi người báo cáo công việc đi."

  Đầu tiên là chiphu, đứng dậy đọc toàn bộ số liệu, thống kê tình hình dân số đảo, hiện tại có bao nhiêu, mới ra bao nhiêu, chuẩn bị về đất liền bao nhiêu. Từng mục được chiphu thống kê rõ ràng, chính xác. Chiphu vừa đọc xong, Jay đã nói bóng gió: "Sao càng ngày càng ít vậy anh Chí". "Ý cậu là sao" - chiphu thắc mắc.

  Jay đứng bật dậy, xem ra đã có chủ ý khiêu khích: "Tôi nói khó hiểu đến thế à? Tại sao cứ ở ca trực của anh, mọi con số đều giảm đi, duy chỉ có số người về đất liền là tăng? Chẳng nhẽ mọi người ở đây đều mù, để không nhận ra sự bất hợp lý đấy sao? Hay là vì anh là thân cận của chúa tể, nên không ai dám động vào." Cả căn phòng im phăng phắc. Dường như đấy cũng là thắc mắc của số đông.

  - Nào nào Jay, chẳng nhẽ cứ phải lôi ta vào thì mới thấy dễ chịu à. Thử nghe chiphu giải thích xem nào - Tủ Lạnh ôn tồn, cố gắng giữ hòa khí.

  - Nhiều để làm gì, ít để làm gì. Tại ca trực của tôi, người ta không nổi loạn, người ta biết điều, nên tôi ít hơn anh. Anh cũng phải xem lại cách quản lý của mình. Tôi chỉ thấy anh "K" là "K". Cứng rắn mạnh bạo không phải là cách quản lý hoàn hảo đâu. Còn nếu anh vẫn thích đếm, thì tôi nói cho anh biết, tôi không phải loại quản lý như anh "Giết cho đủ chỉ tiêu" "- Lời chiphu nói kín kẽ mà hợp lý, khiến những kẻ muốn phản bác, trong đó có Jay, phải cứng họng

  - Tôi chỉ làm theo luật, đáng"... "

  Thì"... "

  đáng"... "

  Thì"... "

  Ý ông là tôi tàn độc, giết người theo ý thích à.

  - Đấy là cậu tự nhận, chứ tôi không nói thế.

  Mọi người xì xầm, đấy khác nào 1 nhát vả vào mồm Jay. Những người trong phòng họp thấy Jay đã tức tối lắm rồi, chỉ còn thiếu nước ăn thua với nhau thôi. Bỗng Tủ Lạnh lên tiếng:" Thôi nào thôi nào, thật là vãi đis các bác trẻ. Ta mới là người quyết định, ai không có năng lực, tất sẽ bị đào thải. Các ngươi chỉ cần làm đúng trách nhiệm của mình, không cần phải xía vào chuyện của kẻ khác làm gì. "

  - Nhưng nếu không xía vào, sao biết chiphu dung túng cho người ta làm loạn - Jay cười nhếch mếp, xoa xoa tay đắc ý

  - Người.. ngươi nói gì, Đừng có đặt điều lung tung - chiphu lắp bắp.

  Phải chăng Jay đã nắm được điểm yếu gì của chiphu?

  - Hừ, chẳng phải tình nhân của ngươi, Trác Đông Lai, cũng đang hy vọng 1 suất trong hội đồng Tay To hay sao?

  - Cái.. cái gì, ngươi đừng có đặt điều - chiphu tái mặt, chuyện chiphu và Trác Đông Lai từ chỗ bạn bè nặng tình tâm giao đến thành tình yêu nam - nam, tại sao đến cả Jay cũng biết?

  Wallmansky, nói cho chúa tể những gì ngươi biết đi - Jay chỉ vào người đàn ông có vóc dáng nhỏ bé, ngồi phía cuối dãy bàn.

  " Hỏng rồi, hóa ra wallmansky là gian tế của Jay. "- chiphu ngĩ thầm" Ta cứ thắc mắc tại sao gần đây wallmansky lại tỏ ra thân mật với ta và Trác. Chắc chắn việc wallmansky kích động ta set avatar to cho Trác huynh, cũng là độc kế của Jay "

  Tủ Lạnh ngoắc tay," wallmansky, nói những gì ngươi biết, không thì vĩnh viễn ngươi phải ở lại đảo hoang. Có muốn 1 chữ "K" do chính tay ta viết không. "

  Wallmansky run rẩy," bẩm chúa tể, chiphu và Trác Đông Lai qua lại với nhau cũng được hơn 1 năm rồi ạ. Từ chỗ quen biết bình thường, giờ đây Trác Đông Lai đã có avatar to và quyền đặc biệt viết chữ màu xanh lá cây trong bài post của mình rồi ạ. Dạ, em không dám dối chúa tể lấy 1 chữ ạ "

  Tiếng xì xầm khắp bàn họp, nếu quả như vậy thì chiphu đúng là gan to, dám vượt mặt Tủ Lạnh.

  " Có đúng không, bạn yêu "- Tủ Lạnh trầm ngâm hỏi

  " Tôi bị trúng kế của kẻ gian, thưa chúa tể "

  Ta hỏi có đúng không, chiphu? - Tủ Lạnh gầm lên, rung chuyển cả căn phòng. Đã rất lâu rồi người ta mới thấy Tủ Lạnh gọi thẳng tên chiphu, đủ biết là hắn giận đến mức nào. Tủ Lạnh đứng phắt dậy, chỉ thẳng tay vào mặt chiphu, chiếc áo choàng với mũ trùm đầu đủ để che khuôn mặt kì bí của hắn," Từ khi nào ngươi tự cho phép mình được hiểu sai ý của ta thế hả ". Tủ Lạnh chỉ giơ tay, mà chiphu bỗng cảm thấy nghẹt thở, tựa như có sức mạnh vô hình nào đó đang đè mạnh vào lồng ngực. Mọi người trong căn phòng đều run rẩy trước năng lực của Tủ Lạnh.

  " Vtalinh, chuẩn bị chấp pháp. "

  " Có em ", vtalinh của 3 năm trước, vẫn 1 phong cách màu mè, đang ngồi dũa móng tay, không ngẩng lên, nhưng vẫn rất chăm chú nghe ngóng, không bỏ qua chi tiết nào. Mọi người lâu dần thành quen, cũng không có ý kiến gì phong cách đấy, phần vì vtalinh cũng là 1 sát thủ bậc nhất, phần vì vtalinh cũng là thân tín của Tủ Lạnh, chỉ sau Jay và chiphu.

  " Chuyển Trác Đông Lai về đây, sung công quỹ. Mọi người dùng chung. Phạt chiphu, canh gác ở Tháp canh 1 tháng liền. "- Tủ Lạnh ra lệnh.

  - Bẩm chúa tể - chiphu quỳ rạp xuống đất van xin - xin Chúa Tể nể tình thâm giao giữa tôi và Chúa tể, tha cho Trác Đông Lai.

  - Nể tình? - Tủ Lạnh cười nhạt - Ngươi có nể mặt ta không? Chiphu ơi là chiphu, ta vì tình bạn với ngươi mà châm trước cho ngươi bao nhiêu lần, nhưng bây giờ mà ta bỏ qua nữa, thử hỏi ở đây, mấy ai là phục ta nữa. Trác Đông Lai là cái gì chứ, sao ngươi lại vì nó mà qua mặt cả ta. Thôi ý ta đã quyết, ngươi đừng xin xỏ gì nữa.

  Vậy cúi xin chúa tể, tôi không cần làm Tay To nữa. Cho tôi ra đảo cũng được,"... "

  Luôn tôi đi, tôi sẽ không bao giờ trở về đất liền nữa. Chỉ cần chúa tể không làm gì Trác Đông Lai là được.

  Tủ Lạnh sững người. Tất cả mọi người trong phòng họp, kể cả Jay, cũng không thể tin được chiphu vừa nói gì nữa. Ngay cả vtalinh cũng bỏ qua công việc yêu thích của mình, chỉ vào chiphu mà quát:" Ngươi điên thật rồi. Bẩm Chúa tể, kể này ngông cuồng quá, lại còn dám vứt bỏ ân tình của Chúa Tể, thử hỏi ta còn giữ hắn lại làm gì nữa? "

  Mọi người trong phòng đều đồng ý với ý kiến của vtalinh, từ xa xưa, bao nhiêu kẻ được mơ đứng dưới trướng của Tủ Lạnh, thế mà giờ đây, có kẻ vì tình cảm đồng giới, mà dám vứt những thứ ấy đi. Tủ Lạnh run rẩy, không còn biết nói gì nữa. Tình bạn bao nhiêu năm, giờ chỉ vì 1 gã đào vô danh, mà tan biến hết đi. Cuối cùng Tủ Lạnh quyết định:

  - Ta tuyên bố, từ giờ chiphu không còn đứng trong hàng ngũ Tay To nữa, phạt hắn vĩnh viễn không trở lại đất liền. Trạm trung chuyển giữa đảo hoang và đất liền, sẽ chỉ do mình chiphu quản lý. Các ngươi không phải thay nhau kiểm kê nữa. Đấy cũng là ân tình cuối cùng ta dành cho hắn. Còn về Trác Đông Lai, nếu hắn thực sự có tội, thì mới có quyền phạt hắn. Còn nếu không, thì cứ coi như là bình thường đi, không cần vì tư tình riêng mà trả thù. Ta cấm. Thôi giải tán đi, ta mệt quá rồi. Vtalinh và cpc, áp giải chiphu về trạm trung chuyển, bàn giao hồ sơ cho hắn luôn.

  Tất cả mọi người lục tục đứng dậy ra về, chắc chắn Jay là người sung sướng nhất. Hắn không ngờ mọi việc lại nhanh gọn đến vậy. Cứ nghĩ sẽ tránh được chiphu 1 tháng đã là vui lắm rồi, giờ lại có thể không phải gặp hắn cả đời, đúng là không thể tưởng tượng nổi. Hắn đứng dậy ra về, cùng với Die Hard và wallmansky.

  " Đến rồi, honey ơi", giọng Die Hard dẻo quẹo, cắt ngang luồng suy nghĩ của Jay. Trạm trung chuyển vẫn còn sáng đèn. Giờ là 3h sáng rồi. Trong căn phòng, hình như có thêm 1 người, đang tranh luận gì đó với chiphu. Jay ra lệnh cho Die Hard nấp vào nghe ngóng.

  Ai đang nói chuyện với chiphu vào lúc nửa đêm thế này?
   
 6. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Chương 5: Thần vật 9400GT

  - Ông xem đây có đúng không - Giọng của vtalinh. Rồi sau đấy là tiếng lục cục, nghe như vtalinh đang bỏ thứ gì cho chiphu xem.

  - Nếu nhìn thoáng qua thì cũng phải đấy, nhưng tôi cần thời gian để kiếm tra chính xác. - giọng chiphu uể oải, nghe như bị đánh thức giữa đêm

  - Bao lâu, 1 ngày xong được không?

  - Ông điên à, thần vật như này, ít cũng phải 3 ngày. Kiểm tra khả năng tạo gió là quan trọng nhất, mất 2 ngày là cố lắm rồi đấy. Mà ông lấy ở đâu vậy?

  Trong hầm mộ. Lúc nãy, tôi có qua khu lều trại, phát hiện con mèo kiany bị cắn trọng thương. Vết cắn của con sư tử 2 đầu trông coi hầm mộ.

  - À à, thảo nào tối nay nó không đến lấy đồ tiếp tế. Khổ thân con mèo, thế nó bị có nặng không?

  - Tôi không để ý, xách thằng nhóc Phồng Tôm về là tôi phi qua khu hầm mộ luôn. Rồi nhặt được cái này. Tôi nghĩ chắc chắn là nó rồi. Chắc chắn con mèo kiany đi ra khu tháp canh, lấy được cái này. Lúc trở về lều, nó có đi qua hầm mộ, và làm rớt lại.

  Vtalinh đánh tay đắc ý, "đúng rồi, lúc tôi có qua đó gọi Jay về họp Tháng cao điểm, chắc chắn con mèo đã đợi ở đó, và đi lấy về. Nhưng tại sao nó lại đến đúng vào lúc đấy nhỉ? Việc tôi mời lão Jay về, chỉ có sếp Tủ và tôi biết thôi chứ."

  Jay cũng chợt hiểu ra tất cả. "Vết xô xát đó là của con mèo kiany với bọn trên tháp canh. Thằng ranh Troy hóa ra lại gài bẫy mình cao siêu thế. Bọn trên tháp canh đã đưa cho con mèo cái gì vậy?". Một cái tên thoáng qua đầu Jay, "Master IT, không lẽ đấy là thần vật 9400 GT. Đúng rồi, bao năm tìm kiếm vô ích, hóa ra là chúng vẫn giấu. Giỏi, giỏi thật."

  - Haizzz, vậy xem ra đây đúng là 9400 GT rồi. Không phải thử nữa - chiphu trấn an. "Sáng mai tôi với ông, chúng ta tìm chỗ vắng để kiểm tra lần cuối. Phải thật cẩn thận với nó, mất mạng như chơi đấy, và nhất là không để ai biết. Nếu đúng đây là thần vật trong truyền thuyết, ông tính sao?"

  - Còn tính gì nữa, nộp về cho sếp Tủ chứ sao. Tôi sẽ dùng nó xin phục chức cho ông. - vtalinh hào hứng

  - Thôi không cần đâu, dùng để đổi lấy Brick đi. Tôi đã tìm được tài liệu cổ chế biến Brick thành phương thuốc đặc trị, có thể trị dứt điểm căn bệnh của em trai ông.

  - Cái gì? Thật không? Nhưng, nhưng làm thế sao được. Ông đã giúp tôi rất nhiều, tìm ra tài liệu ghi chép đầy đủ về 9400 GT. Không có ông, sao tôi tìm được thứ này. Tôi định tìm xong sẽ giúp ông phục chức, sát cánh chiến đấu cùng tôi.

  - Hầy, ông mới là người tìm thấy mà. Chữa bệnh cho em ông là quan trọng nhất, chứ phục chức cho tôi, e cũng là khó đấy. Ngày mai ông đến đây kiểm tra với tôi, rồi đi báo cáo với sếp Tủ luôn.

  - Tôi.. tôi không biết phải nói gì, ông tốt với tôi quá.

  - Thôi nào, bạn bè với nhau, ông đừng khách sáo làm gì. Thôi ông về sớm nghỉ đi, mai vất vả đấy.

  Tiếng cọt kẹt cửa, rồi chiphu tiễn vtalinh về. Thật không ngờ, sát thủ tay đao tay búa lừng lẫy, cũng có nỗi khỗ của riêng mình. Em trai của vtalinh bị 1 căn bệnh hiểm nghèo mà khắp VOZ không ai giải được. Đã bao lâu rồi, vtalinh canh cánh nỗi đau trong lòng. Người ruột thịt duy nhất của kẻ quái dị như hắn, vậy mà hắn lại không thể chữa được bệnh cho người thân của mình. Tính khi vtalinh khó gần cũng vì lẽ đó. Nhưng ngày mai, mọi chuyện đã khác rồi. Chiphu đã tìm được tia hy vọng cho hắn. Sẽ lại được nhìn thấy nụ cười của em trai, vtalinh bồi hồi xúc động, con đường về nhà sao hôm nay vui quá, thật là dễ chịu.

  Ở 1 góc tối khác, có 1 kẻ đang nở nụ cười nham hiểm, hắn nói thầm với tình nhân của hắn, "đưa ta đến dinh thự của Chúa Tể, Ta sẽ thức đến sáng mai, để báo cho ngài tin khẩn. Sắp có kịch hay để xem rồi."

  4h sáng. Tại lâu đài của Tủ Lạnh.

  Từ xa, trong sương mờ, 1 bóng người đang khó nhọc bước tới. Cuối cùng hắn cũng bước được đến bậc thềm. Đó là Jay, Tay to cấp S. Hắn đã lệnh cho Die Hard trở về, 1 mình lê đến lâu đài của Tủ Lạnh. Cả 1 tòa lâu đài to rộng là thế, vậy mà cũng chỉ một mình Tủ Lạnh ở đây. Trong lâu đài bố trí những cơ quan mật như nào, có những phòng gì, đến Jay là cận thần trung thành của Tủ Lạnh mà cũng không thể nào biết hết được. Hắn chỉ biết chính xác có 10 phòng biệt giam, dùng để giam giữ những kẻ mà Tủ Lạnh cần trong thời gian ngắn, còn thường xuyên, lâu đài chỉ có 1 mình Tủ Lạnh ở.

  Đang miên man suy nghĩ, tiếng ho của Tủ Lạnh vọng ra làm Jay giật bắn mình. Hóa ra Tủ Lạnh, vì ngày đêm lo lắng bị trả thù, nên ngủ cũng như thức, cảnh giác cao độ. Lúc Jay bước từ ngoài vào, Tủ Lạnh đã biết. Nhưng lại không thấy Jay có ý kiến gì, Tủ Lạnh đành hắng giọng, ra dấu cho Jay.

  - Bẩm Chúa Tể, xin ngài thứ lỗi kẻ bề tôi đã đến quấy phá giấc ngủ của người.

  - Uhm, nói nhanh lên, ta còn đi ngủ tiếp - Tủ Lạnh trả lời uể oải, hắn biết Jay mò đến vào lúc này, ắt có chuyện cơ mật.

  - Dạ, khởi bẩm Chúa Tể, tôi đến đây là có chuyện cực kì quan trọng. Dạ, tôi đã tìm được tung tích của 9400 GT.

  - Cái gì - Tủ Lạnh như chồm ra ngoài, Jay chỉ cảm thấy gió bụi mù mịt, uy lực kinh người, bỗng đã thấy Tủ Lạnh đứng cạnh mình, trong lòng thấy vô cùng thán phục.

  - Ngươi dẫn ta đi ngay bây giờ chứ? - Tủ Lạnh rít lên, thần vật bao năm hắn tìm kiếm, tưởng như vô vọng, nay lại có cơ hội chiếm đoạt, quả thật hắn không giữ được bình tĩnh.

  - Mới chỉ là phỏng đoán thôi. Tôi đến là muốn hỏi ý kiến của CHúa Tể, chứ không dám làm phiền ngài đêm hôm giá rét ạ.

  - Nó ở đâu, bỏ mấy câu lễ nghi sáo rỗng ấy đi.

  - Dạ, mong chúa tể suy xét kĩ. Mọi chuyện cần phải từ từ xem xét. Tôi nghi ngờ nó ở trong tay chiphu ạ.

  - Tại sao ngươi lại nói thế?

  - Tôi lỡ giao tranh và bị thương khi đấu với lũ Troll, trên đường trở về muốn ngụ ý vào chỗ của chiphu nghỉ ngơi, thì thấy hắn đang nghiên cứu một vật giống như thần vật 9400 GT trong truyền thuyết. Vì năng lực hạn chế, tôi không dám chắc. Thế nên mới đến đây hỏi ý kiến chúa tể ạ.

  Thực chất Jay đã cố tình không lôi vtalinh vào, phần vì hắn và vtalinh không có thù hận gì, vtalinh cũng là 1 tay sát thủ lừng lẫy, tốt nhất không dây vào, phần vì hắn chỉ muốn dồn vào chiphu, trả thù những ngày tháng cũ bị chiphu qua mặt. Nếu chiphu có 9400 GT thật, và dù vtalinh có là người báo cáo, thì chiphu cũng sẽ lại được phục chức, và lại cản đường hắn. Đúng là bao nhiêu năm rồi, lửa hận thù trong lòng hắn vẫn không nguôi đi, mà giờ đây lại bùng cháy lên mạnh mẽ.

  "Chiphu, sao lại là chiphu. - Tủ Lạnh nghĩ thầm - Có chắc là chiphu không, hay là lại là mẹo vặt của tên Jay này? Dù sao ta cũng nên đến 1 phen xem sao." Tủ Lạnh vẫn còn nhớ tình xưa, không thể nghĩ chiphu lại có gan làm thế. Nếu chiphu có được thần vật, ắt đã giao nộp cho Tủ lạnh, rồi hắn sẽ lại phục chức cho chiphu, phò tá giúp hắn. Rồi Tủ Lạnh nhìn Jay ra lệnh:

  "Ngươi về mà dưỡng thương đi, ta đi một mình" - Tủ Lạnh không muốn đến lúc phán xử, vì có Jay mà lại không nương tay cho chiphu được. Nhưng đấy cũng là đúng ý Jay, hắn không muốn lộ mặt ra. Một mình Chúa Tể đến đấy, dù ngài giải quyết thế nào, cũng sẽ không liên quan đến hắn. Đành phải xin lỗi vtalinh vậy, mạng em trai hắn, đành để ông trời quyết định. Chiphu chắc chắn không được phục chức nữa, nghĩ đến thế, Jay khoan khoái mỉm cười.

  Tủ Lạnh búng tay, 1 làn khói đen tỏa quanh người Jay, đó là phép thuật dịch chuyển mà 1 mình Tủ Lạnh có thể làm được, mà không truyền cho ai cả. Làn khói đưa Jay về phòng họp của các Tay To. Còn lại 1 mình, Tủ Lạnh cũng nhẹ nhàng bay về phía trạm tiếp tế, nơi chiphu và 9400 GT đang đợi hắn..

  Chẳng mấy chốc, Tủ Lạnh đã bay đến trạm tiếp tế. Hắn bồi hồi trước ngưỡng cửa mà chưa biết nên lịch sự gọi cửa hay mạnh bạo xông vào. Kể từ ngày chiphu tiếp quản ở đây, Tủ Lạnh không còn nhìn thấy chiphu 1 lần nào. Phần vì sĩ diện, phần vì sợ cấp dưới dèm pha. Đã mấy năm rồi, người bạn thân thiết thuở nào, giờ không biết ra sao. Tủ Lạnh thấy hối hận, nếu năm xưa, cứ để chiphu là 1 người bình thường, chỉ cần làm tư vấn cho Tủ Lạnh thôi, đằng này lại cố lôi kéo chiphu vào hàng ngũ Tay to, rồi tai họa ập đến. Để đến bây giờ, thân là Chúa Tể của cả 1 vùng đất vOz rộng lớn, mà Tủ Lạnh không dám đối mặt với người bạn thân. Lấy hết can đảm, Tủ Lạnh gõ cửa. Một lần, hai lần. Vẫn không có ai mở cửa. Tủ Lạnh đẩy cửa, cửa đã bị khóa từ bên trong.

  Chút ngờ vực trong đầu Tủ Lạnh, hắn khẽ điều khiển gió từ trong tay áo rồi vẩy nhẹ vào cửa. Cánh cửa vẫn đóng chặt. Tủ Lạnh lo lắng thật sự, bước lùi lại 2 bước, đặt tay lên trán rồi lẩm nhẩm gì đó, 1 luồng gió màu trắng bạc từ tay hắn xô thẳng vào cửa, bỗng Tủ Lạnh chới với suýt ngã. Ngay khi làn gió màu trắng bạc từ tay Tủ Lạnh, một phép thuật vô hình đã đẩy ngược toàn bộ lại, khiến cho Tủ Lạnh bị bất ngờ. Phép "Niêm phong - phản hồi" này hắn đã từng dạy cho chiphu và vtalinh, nhưng chắc chắn cả 2 người đều chưa đạt đến trình độ này. Một ý nghĩ thoáng qua trong đầu, chẳng lẽ thần vật 9400 GT là có thật, và sức mạnh vừa rồi là từ thần vật. Tủ Lạnh nghĩ hắn cần phải kiểm tra lại.

  Mười đầu ngón tay chập trước ngực như hình kim tự tháp, Tủ Lạnh bắt đầu niệm thần chú. Hai mắt hắn sáng rực lên, xung quanh gió như ùa về, càng ngày càng mạnh, ôm chặt lấy hắn. Không gian xung quanh như bị kéo chùng xuống. Bổng Tủ Lạnh hét lớn, 1 tia sáng màu xanh lá từ tay hắn bắn ra, phóng thẳng vào cánh cửa, đồng thời 1 khối bán cầu úp xuống Tủ Lạnh và ngôi nhà, cách biệt với bên ngoài. Thời gian và không gian như đông cứng lại. Rồi bỗng 1 tiếng nổ lớn, khối bán cầu biến mất. Khói bụi mờ mịt, rồi cũng dần tan biến. Tủ Lạnh vẫn đứng đó, bất động. Nhưng ngôi nhà cũng không mảy may suy chuyển. Chợt Tủ Lạnh lảo đảo, khụy xuống đất, thổ ra 1 ít máu tươi. Hắn nghĩ thầm, giờ có kẻ gian nào lợi dụng, thì chỉ 1 đòn cơ bản cũng đủ kết liễu ta. Mãi rồi hắn cũng gượng sức, lê người đứng dậy, tiến về phía ngôi nhà. Cánh cửa đã được giải bùa chú, khẽ đẩy nhẹ là đã mở ra. Nhưng trước mặt Tủ Lạnh, căn nhà trống không!

  Tủ Lạnh gầm rú điên cuồng, tiếng hú đau đớn, nhục nhã của con thú hoang bị chui vào bẫy của người thợ săn. Mất bao nhiêu công sức, hắn đã phá được bùa chú, thứ bùa chú có sức mạnh ghê gớm mà lâu lắm rồi hắn mới gặp phải. Đúng là thần vật trợ sức. Vậy mà hóa ra đấy chỉ là 1 cái bẫy, 1 kế thoát xác hoàn hảo của thằng bạn chó gặm của hắn. Phép Niêm Phong - Phản Hồi chỉ có mình chiphu và vtalinh biết, với sự trợ giúp thần vật đã làm hắn phải lĩnh nội thương mới phá giải được. Vậy mà hắn đã từng nghĩ sẽ lại phục chức cho chiphu, giờ thì cái thằng chiphu đấy đã cao chạy xa bay cùng thần vật. Hắn ở đây không khác gì một trò hề rẻ tiền. "Giỏi, giỏi lắm. Chiphu, ta hận ngươi" - Tủ Lạnh gào lên đầy căm phẫn.

  Tại khắp các vùng vOz, tất cả Tay To đều nghe thấy tiếng kêu của Tủ Lạnh. Biết là chuyện chẳng lành, tất cả đều đã bay về. Ngay cả Jay, đang nằm trong vòng tay của Die Hard dưỡng thương, cũng giật mình hoảng hốt. "Chúa Tể có chuyện rồi, cầu mong không phải do mình" - Jay cùng những Tay To ở Phòng trực đảo hoang cũng tức tốc bay đến chỗ Tủ Lạnh.

  Tại Lều trại, Kim Són cũng nghe được tiếng kêu của Tủ Lạnh. Một vài người đang ngủ cũng bị đánh thức dậy, rồi tất cả cùng thức dậy. Mọi người xôn xao bàn tán. Vozer mặc dù tò mò nhưng cũng không dám hỏi, chỉ biết cắm đầu vào f17 wiki. Mới chưa hết 1 đêm, mà cậu đã thuộc lòng các Tay To, nắm được khoảng 1 phần 3 cuốn sách, tất nhiên là trừ phần bị khóa. Càng đọc cậu càng hiểu rõ hơn về thế giới vOz, và cả trọng trách của mình. Càng đọc cậu càng tò mò về thế giới của các huyền thoại, họ là những ai, đã làm gì để trở thành huyền thoại, để sống sót trước các Tay To?

  Trở lại với Tủ Lạnh. Lúc này, tất cả Tay To đã tề tựu đông đủ, có cả vtalinh trong số đó. Nhìn thấy căn nhà trống không, vtalinh không khỏi kinh hãi. Chiphu đã đi đâu, tại sao Chúa Tể lại đang bị thương, lệnh triệu tập khẩn cấp này là gì? Không chỉ vtalinh mà tất cả Tay To cũng đang vô cùng thắc mắc..

  - Ôi Chúa Tể, chúa tể của em - Giọng Vú eo éo, chạy lại đỡ Tủ Lạnh, nghe mà nực cười, nhưng trong hoàn cảnh này, có cho tiền cũng chả ai dám cười cả.

  - Ta ổn rồi - Tủ Lạnh gạt tay Vú ra, rồi nhìn một lượt, thấy có cả vtalinh, đoán chừng tất cả Tay To đã về đây, liền dõng dạc tuyên bố.

  Ta tuyên bố, kể từ nay, chiphu là kẻ thù không đội trời chung của ta. Tất cả các ngươi, thiết lập truy lùng và bắt sống chiphu về đây cho ta. Nghe kĩ lời ta nói, bắt-sống-chiphu, nếu kẻ nào mang chiphu về mà là 1 cái xác, thì sẽ được đi theo chiphu luôn. Cái mạng chiphu là của Tủ Lạnh này, không kẻ nào được lấy mất của taaaaaaa.

  Giọng của Tủ Lạnh dùng uy lực gió mà vang khắp chốn đảo hoang. Ngay cả những người lao động trong các hầm mỏ cũng nghe thấy. Các Tay To thì khỏi phải nói. Có những người từ ngày đứng vào hàng ngũ Tay To, đây là lần đầu tiên họ thấy Tủ Lạnh giận dữ đến vậy. Mà cũng lần đầu tiên, họ nhìn thấy Tủ Lạnh bị thương. Nhiều người chỉ biết chiphu qua lời kể, là bạn thân của Tủ Lạnh. Thế nên họ nghĩ chắc chiphu cũng thuộc vào hàng phủ đất che trời, nhưng thực chất, chiphu ngoài mấy miếng võ tự vệ được Tủ Lạnh truyền cho, đến làm bị thương người khác còn chưa từng. Trong chuyện này, chỉ có Die Hard, Jay và vtalinh là đoán được bí ẩn bên trong. Jay nghĩ thầm, "Đúng là thần vật, chỉ có nó mới làm bị thương chúa tể được". Một suy nghĩ thoáng qua trong đầu Jay, nếu hắn có được thần vật thì sao?

  Các Tay To tản ra, bắt đầu cuộc truy lùng chiphu ngay từ bây giờ. Trong đám người, có 1 người thực sự buồn chán. Đó là vtalinh, hắn chả còn tâm trí nào mà đi kiếm chiphu, mà cũng chả còn hứng để tìm hiểu rõ ràng mọi chuyện nữa. Đúng là thần vật 9400 GT rồi, chỉ có nó mới làm chúa tể bị thương được. Nhưng giờ thần vật cùng chiphu đã đi đến nơi nào, có trời mới biết được. Căn bệnh của em trai hắn, những tưởng sẽ có thể chữa được, giờ lại đi vào ngõ cụt rồi. Brick không đơn giản là linh dược chữa bách bệnh, mà còn là dược liệu huyền thoại, giúp trường sinh bất tử, là thứ mà chỉ Tủ Lạnh mới có thể dùng sinh mệnh Thần Tạo Hóa chế tạo ra được. Hắn cứ tưởng, đem đến cho chiphu phân tích, rồi đem cho Chúa Tể lãnh thưởng, giờ thì biết tìm đâu ra nữa. Thật không ngờ chiphu lại là người như thế. Cứ cho hắn may mắn tìm ra chiphu, thì nguyên việc chúa tể không phạt hắn tội tìm gặp riêng chiphu bàn chuyện cơ mật đã là may mắn lắm rồi, đâu dám mộng tưởng xin ban thưởng. Vtalinh về nhà mà nặng trĩu lòng.

  Cùng lúc đấy, ở trong lều trại, Kim Són và mọi chuyện đã nghe được mọi chuyện. Tất cả đều vô cùng thắc mắc, không biết chuyện gì đã xảy ra. Tại sao Tủ Lạnh lại muốn cái mạng của chiphu, chẳng phải 2 người, trc từng là bạn thân, rồi từ đợt chiphu không làm Tay To, Tủ Lạnh cũng dặn mọi người không được làm phiền chiphu mà, sự việc càng lúc càng khó hiểu, duy chỉ Kim Són cũng đoán ra chút ý đồ:

  - Chắc chắn chiphu đang nắm bí mật gì đó cực lớn của Tủ Lạnh, thế nên Tủ Lạnh mới cần phải bắt sống hắn.

  - Phải chăng là bản đồ kho báu, hay bí kíp năng lực tà ma nào đó? - Huy CT suy luận - Tủ Lạnh luôn muốn toàn năng mà.

  - Tôi nghĩ là báu vật gì đó - Very T phán đoán.

  - Nực cười, Tủ Lạnh là chúa tể của xứ vOz này, muốn gì mà chả được. Ơ.. ơ - Huy CT sững sờ, nhìn kiany, Kim SÓn và những người thông thái trong bàn tròn, mọi người đều có cùng suy nghĩ và reo lên: "Thần vật"

  Kim Són gật gù, "Thần vật vOz, Tủ Lạnh luôn muốn tìm kiếm và vô hiệu nó. Những vật ẩn chứa sức mạnh tiềm năng vô cùng. Ta đoán chắc chắn, Tủ Lạnh biết tin chiphu có thần vật, hay thông tin gì đó đến thần vật, nên đã tìm đến nơi ở của chiphu. Nhưng chiphu đã trốn thoát, giờ thì hắn điên cuồng tìm kiếm chiphu."

  "Cháu có thắc mắc này - vOzer từ nãy chỉ ngồi nghe, giờ cũng muốn nói suy nghĩ của mình" - Được, nói đi - Kim Són gật đầu.

  - Nếu cháu là Tủ Lạnh, cháu đã không dùng phép thuật để huy động tất cả Tay To, mà lại làm cho tất cả người ở đảo nghe thấy.

  - Đấy là lệnh khẩn cấp, lâu lắm rồi Tủ Lạnh mới dùng đến. Tôi ra đảo hơn chục năm rồi mà đây là lần thứ 2 - Một người già cả lên tiếng.

  - Ý cậu là sao - mèo kiany ngoe nguẩy đuôi

  - Thế này nhá -vOzer giải thích - Việc để cho cả đảo hoang nghe thấy, chắc chắn chiphu cũng nghe thấy. Bình thường, sẽ chẳng có Tay To nào lai vãng đến chỗ của chiphu, hắn có bỏ đi biệt tích cũng chẳng ai biết. Tủ Lạnh làm như vậy, khác nào báo động cho chiphu. Tình huống vừa rồi, có thể chiphu biết Tủ Lạnh viếng thăm mình nên đã lập tức trốn đi, có thể chiphu chỉ đi đâu đó rồi sẽ trở về, sao Tủ Lạnh chắc chắn được. Trừ khi Tủ Lạnh gặp chiphu đang bỏ trốn, nhưng với khả năng của Tủ Lạnh, làm sao lại không bắt ngay chiphu vào ngay lúc đấy, rất đáng nghi ngờ phải không?

  - Trừ khi.. trừ khi - Huy CT nhìn mèo kiany ngờ ngợ

  Kim Són cười vang: - Trừ khi Tủ Lạnh đã đụng độ với thần vật, hoặc hứng chịu sức mạnh thần vật, hắn đã bị thương. Hắn đã phải dùng lệnh triệu tập khẩn cấp. Đúng rồi, ha ha. Khi hắn bị thương, dùng lệnh triệu tập khẩn cấp là hoàn toàn hợp lý. Đúng là ý trời. Ta đã nghĩ ra 1 kế sách mới rồi. Haha
   
 7. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Chương 6: Kế hoạch mới

  Kim Són đứng giữa đám đông, hào hứng nói:

  - Chắc chắn Tủ Lạnh đã bị trọng thương. Theo những gì ta biết, khi Tủ Lạnh bị thương, hắn sẽ tìm 2 người Yukumi và Kuang2 để hấp thu tinh lực sinh mệnh Thần Tạo Hóa, để có thể phục hồi nhanh nhất. Tính cách của Tủ Lạnh không cho phép hắn giam giữ 2 người đó bên mình, mà phải là nơi bí mật mình hắn biết. Vậy chắc chắn lâu đài của hắn sẽ bị bỏ trống. Các Tay To hôm nay cũng không còn kiểm soát chặt chẽ nữa. Chúng ta phải lợi dụng cơ hội này ngay hôm nay. Vozer, Very T, 2 anh em sinh đôi và Huy CT. 5 người cùng đến lâu đài của Tủ Lạnh ngay bây giờ đi. Hãy cố gắng, cẩn thận hết sức. Trong lâu đài có rất nhiều cạm bẫy và cơ quan mật. Hãy cố tìm được Trunkz. Ngoài ra, đừng có cố gắng tìm hiểu thứ gì cả.

  Rồi Kim Són nhìn kiany, tỏ ý nghi ngại: "Ngươi có thể đi được không?" - Chắc chắn rồi, tôi khỏe rồi mà - Kiany quả quyết.

  - Được, vậy phiền ngươi trở lại tháp canh. Thông báo ngắn gọn tình hình cho các huyền thoại, chúng ta cần thêm chiến lược mới.

  Đám đông ở dưới nhao nhao lên: Vậy còn chúng tôi? Ai cũng muốn mình được góp chút sức nhỏ cho công cuộc lật đổ Tủ Lạnh. Kim Són suy tính 1 lúc rồi nói:

  - Ngay bây giờ tôi cần 1 người thông thạo đường đi tại đảo hoang, cần phải gan dạ nhanh nhẹn, và nhất là có mối liên hệ với các Cờ Lôn.

  Một người thanh niên trong đám đông bước ra, dõng dạc hô lớn: Tôi có thể. Người này khí khái phi phàm, ngay từ khi đứng ra là Kim Són đã biết là được việc, nhưng vẫn muốn kiểm tra thêm: "Ngươi là ai, có tài cán gì?"

  - Tôi là tantrokiniem, đã từng thoi bố vợ 2 nháy. Hiện nay tôi đang có 4 Cờ Lôn hoạt động song song cùng nhau.

  Mọi người xì xào, hóa ra là anh hùng tantrokiniem, giờ mới thấy tận mặt. Lại còn sở hữu 4 Cờ Lôn, việc liên lạc với đất liền đúng là dễ như trở bàn tay. Tantrokiniem nói tiếp:

  - Tôi sử dụng chúng như hình nhân thế mạng, nên có thể thay nhau đi đi về về giữa đất liền và hoang đảo, mọi người không biết tôi tồn tại ở đây cũng không có gì là lạ.

  Kim Són gật đầu khen ngợi: "Hóa ra là vậy. Thật là tuyệt vời, chả trách cậu có thể qua mặt Tay to khi điểm danh và cả chúng ta nữa. Được, vậy tantrokiniem, phiền cậu giúp ta liên lạc với những người sau. Đầu tiên là codochi, hay còn gọi là chị Chi, người có quyền hành nhất trong giới Chợ Đen ở đất liền. Cứ nói trả ơn Kim Són là hắn sẽ hiểu. Người thứ 2 là Mvn, người đứng đầu thế giới ngầm. Cứ nói với Mvn về vOzer, hắn sẽ không gây khó dễ cho cậu. Cuối cùng, hãy thông qua Cờ Lôn, liên lạc với Búa Ma Chân Nhân Ghosthammer, nói với ông ta hãy trở về đảo hoang ngay. Việc cơ mật giờ chưa tiện nói.

  Rồi Kim Són nói với tất cả mọi người:" Các bạn, Đại nghiệp đang tiến hành, bước đầu chúng ta đã có những thuận lợi nhất định. Sau này còn cần đến sự đồng lòng giúp sức của tất cả mọi người ở đây. Tạm thời bây giờ chúng ta cứ tỏ ra như không có gì, tiếp tục ra đảo lao động bình thường. Công việc cần thiết trước mắt ta đã giao phó xong. Nếu có gì thay đổi, ta sẽ thông báo lại sau. Trời sắp sáng rồi, vOzer, Huy CT, kiany, tantrokiniem, các cậu hãy đi đi. Hãy nhớ, trên vai các cậu là sự tự do của hàng trăm ngàn người ở đảo này, Hãy mạnh mẽ lên. Các vị thần và chúng tôi ở bên cạnh các cậu. A men, Ha lu lê da, Maria Olabama, Sora Au ui..

  Mọi người cùng chắp tay, vang lời cầu nguyện. VOzer cảm thấy bạo dạn hơn bao giờ hết. Gói chặt "f17 wiki" bên người, cậu đã sẵn sàng cho sứ mệnh nguy hiểm trước mặt..

  Nhóm bạn trẻ ra khỏi lều trại, vội vã lên đường ngay. Ngày hôm nay, các Tay To sẽ nới lỏng kiểm soát ở đảo. Chắc chắn là vậy. Đến ngã 3 đường, mọi người nhìn thấy trạm tiếp tế bị hỏng mất cánh cửa, càng tin là tối qua đã có xô xát ở đây và Tủ Lạnh đã bị thương. Tantrokiniem vẽ 1 vòng tròn nhỏ dưới đất. Rồi đứng vào vòng tròn nhỏ niệm chú. Tức thì 4 cái bóng màu tím, y hệt tantrokiniem xuất hiện, bay xung quanh anh ta. Càng lúc càng nhanh và dần trở thành 1 cơn lốc nhỏ. Từ trong cơn lốc nhỏ, giọng của tantrokiniem vọng ra: "Đây là phép thuật gia truyền của dòng họ tôi, chỉ thực hiện khi có ít nhất là 4 Cờ Lôn trở lên. Thôi, tôi đi đây. Chúc mọi người may mắn." Nói rồi cơn lốc xoáy nhỏ đó tiến thằng về phía đường về đất liền.

  "Hy vọng cậu ta may mắn, phép thuật này đúng là kì diệu" - Mèo kiany giải thích - Bình thường về đất liền hợp pháp sẽ phải dùng đến Tàu Mẹ, còn về = đường của tantrokiniem là về trái phép. Nếu Tay To biết được thì hình phạt thật là thảm khốc.

  Huy CT khuấy động "Thôi nào, phải nhanh lên. Rồi tất cả chúng ta sẽ bình an trở về thôi. Bây giờ là buổi sáng, tôi nghĩ chúng ta nên đi qua hầm mộ. Tránh được lũ Troll lắm điều." Mọi người đều cho là phải. Ban ngày, hầm mộ không ẩn chứa nhiều nguy hiểm như ban tối. Rút kinh nghiệm từ lần trước, lần này vOzer và mọi người đi qua hầm mộ 1 cách an toàn. Đi qua hầm mộ, đến lượt mèo kiany chia tay mọi người và rẽ về hướng Ngôi Đền Huyền Thoại. 5 người Very T, Huy CT, 2 anh em sinh đôi len4rumdattenngangonthui và len4rumkhôngdatnickquadai, cùng với vOzer nhằm thẳng hướng lâu đài của Tủ Lạnh. Ngay từ xa đã nhìn thấy lâu đài, nên việc tìm đường không quá khó khăn. Very T giải thích, "ngày xưa, ông nội và cha tôi đã từng bị bắt đi xây lâu đài cho Tủ Lạnh. Nên qua lời kể của họ, tôi cũng biết chút ít về kiến trúc của nó. Đặc biệt là khu biệt giam, nó ở đối diện buồng ngủ của Tủ Lạnh."

  Huy CT tặc lưỡi, "Đúng là chỉ Tủ Lạnh mới có thể nghĩ ra. Như vậy ai muốn đến giải cứu những người bị biệt giam, khó hơn cả lên trời. Hy vọng cụ Kim Són phán đoán đúng, Tủ Lạnh không còn ở trong lâu đài." Very T giải thích "Nếu Tủ Lạnh không có trong lâu đài, theo như trí nhớ của tôi, chúng ta sẽ mất tầm 10 phút là đến khu biệt giam. Mọi người chú ý, không được động vào bất cứ thứ gì, không mở bất kì cánh cửa nào. Chỉ đi theo và làm theo những gì tôi làm thôi."

  * * *

  Lại nói mèo kiany một mình đến tòa tháp giam giữ các huyền thoại. Không có 1 Tay Tọ nào ở đây canh giữ. Mèo đến chân tháp và gọi to:

  - Cụ Crông Giút ơi, bác Kiến Quốc ơi, cháu là mèo Kiany đến báo cáo tình hình ạ.

  Từ trên tháp xôn xao những lời chào hỏi, tất cả đều nhận ra kiany. Kiến Quốc Đại Thần hỏi mèo kiany trước tiên: "Thế nào, thế nào rồi? VOzer đã nghiên cứu xong bí thư f17 wiki chưa, đã học được cách sử dụng 9400 GT chưa?"

  Mèo kiany rụng rời chân tay, lắp bắp nói không thành câu: "9.. 4.. 0.. 0.. G.. T nào.. ạ?"

  Tiếng xôn xao im bặt, Kiến Quốc Đại Thần hỏi lại, sợ kiany nghe không rõ: "Chẳng phải ta đã để thần vật 9400 GT cùng với bọc của bí thư f17 wiki rồi mà?" Master IT ở tầng dưới cùng nói thêm: "Chính xác, ta biết Kiến Quốc sẽ đưa ngươi 9400 GT của ta nên đã dặn ngươi, nếu không hiểu được cơ mật, hãy tìm Jake Sully. Hắn chính là truyền nhân của ta, nắm được yếu quyết điều khiển 9400 GT. Chỉ vì ngày xưa luyện mãi mà chưa đạt được thành tựu lớn, sinh ra chán nản, rồi tự hóa thành Troll lúc nào không biết. Haizzz, thật tiếc cho 1 thiên tài như hắn."

  Mèo kiany quỳ sụp xuống, nói như khóc: "Hu hu, con không hề hay biết gì cả. Cứ tưởng chỉ có nguyên bí thư ở trong túi vải thôi, nào ngờ còn cả thần vật."

  Rồi mèo kiany sụt sùi kể lại cho tất cả, chuyện cậu và vOzer đi qua hầm mộ gặp phải sư tử 2 đầu như nào, việc vOzer đọc sách gặp phải phần đoạn bị khóa, Kim Són đã phái người đi tìm Trunkz ra sao, rồi toàn bộ việc tối qua ở Trạm Tiếp tế, theo phán đoán của Kim Són. Giọng kiany run sợ, kể không liền mạch lắm nhưng cũng đủ để các bậc cao nhân hình dung. Kiany biết mình đã mang trọng tội với cả VOZ, giờ chỉ biết nằm chờ các cao nhân phán xét thôi.

  Crông Giút trên đỉnh tháp nói vọng xuống, "kiany ơi là kiany, thần vật 9400 GT chúng ta đã phải hy sinh bao nhiêu công sức mới có thể giữ được nó ở đây, vậy mà ngươi lại làm mất dễ dàng đến thế. Ta thật thất vọng về ngươi quá." Không khí của cả tháp chùng xuống, ai cũng hiểu, giờ đây nếu 9400 GT rơi vào tay của Tủ Lạnh, thì tất cả công sức giữ gìn bây lâu coi như đổ xuống sông xuống biển, mà sức mạnh của Tủ Lạnh lại mạnh lên vài phần, tiêu diệt hắn đã khó nay càng thêm khó.

  Crông Giút nói lớn, phá tan sự im lặng: "Đã đến lúc cho gọi người đó rồi"

  Kiến Quốc nói vọng lên: "Đành vậy thôi, không còn cách nào khác"

  Mèo kiany thắc mắc, người đó là ai, mà lại khiến 2 bậc cao nhân lưu tâm đến vậy?

  Crông Giút từ trên nói vọng xuống, giọng đầy nghiêm nghị: "Kiany, giờ ta giao cho ngươi 1 nhiệm vụ, làm được coi như ngươi đoái công chuộc tội, bằng không, vĩnh viễn ngươi không được can dự vào việc gì của bọn ta. Thần vật đã mất rồi, có đánh ngươi, có trách mắng ngươi nữa thì nó cũng không quay lại. Chi bằng nghĩ cách lấy lại thôi. Nếu như những gì ngươi kể là thật, thần vật có lẽ đã ở trong tay Chin. Coi như cũng có thể yên tâm, bởi Chin ít ra cũng còn có nhân tính."

  Kiany vẫn phủ phục dưới đất thưa lên: "Con không dám giấu các vị 1 điều gì, không dám nói sai nửa lời. Xin cụ hãy cho con 1 cơ hội nữa. Nếu không làm được chuyện này, con thề vĩnh viễn giam mình ở sông troll, không bao giờ gặp mặt người nào nữa."

  - Hừ, nếu ngươi không làm được, linh hồn ngươi còn vĩnh viễn biến mất, không có chuyện trở về mà tắm ở sông troll đâu - Kiến Quốc Đại Thần chen vào

  Mèo kiany run rẩy, nó biết tất cả đang rất bực tức, nhưng nhiệm vụ trước mắt, nó nhất thời không đoán sẽ phải gặp ai, làm gì, mà đến mức nguy hiểm đến thế.

  - Ngươi đã bao giờ nghe thấy ISA, thần chết isa chưa - Crông Giút hỏi

  - Tôi.. hình như mới nghe 1, 2 lần. Có phải người đời gọi ông ấy là Thần chết vì ông ấy đi đến đâu, cái chết hiện hữu đến đấy, cho dù vô tình hay là cố ý, có phải không ạ.

  - Ngươi mới chỉ nghe đồn thôi. Còn nhiều chuyện thêu dệt kinh khủng lắm. Nếu ngươi có thể tìm được thần chết ISA, thì mới hy vọng giải quyết chuyện này được.

  Kiến Quốc Đại Thần phân tích: "Isa trước đây đứng trong hàng ngũ Tay To, trong cuộc đua tranh lên Tay To cấp S cùng với Javi, vì bị Javi hãm hại, mà quyết định tự nhận thua, vĩnh viễn rút khỏi hàng ngũ Tay To. Tủ Lạnh cũng muốn giữ hắn lại, nhưng là quy ước giữa Javi và Isa, nên cũng không làm khác được. Rồi từ đó, với khả năng chết chóc kì lạ của mình, Isa mới được người đời tặng cho danh hiệu" Thần Chết "."

  Crông Giút tiếp lời: "Thần vật 9400 GT của Master IT từ xưa xuất thế đã không có gì cản được, nhưng đến mãi về sau này, 1 thánh vật khác đã xuất hiện, ít nhiều khắc chế được 9400 GT. Lại có khả năng liên hệ ngoại cảm với 9400 GT. Có thể dựa vào thần vật này để tìm ra 9400 GT và ngược lại. Mối quan hệ tương khắc tương hỗ là thế."

  Mèo kiany rụt rè: "Có phải là chiếc Main huyền thoại X48 không ạ"

  - Không sai. Bảo vật hộ gia của Người Mặt Main X48. Người cuối cùng gặp được Người Mặt Main, chính là Thần Chết Isa. Người hãy tìm Isa, và bằng mọi cách tìm ra tung tích Người Mặt Main. Đấy là mấu chốt sống còn. Tìm được Người Mặt Main, ta mới tính được bước tiếp theo. Bởi lẽ, đoạt được Main X48, cũng không phải là đơn giản đâu.

  - Kiany, ngươi hãy nghe cho kĩ đây - Kiến Quốc góp lời - Mối thâm thù của Isa và Javi, hãy châm nó lên. Hãy để nó bùng cháy trở lại trong lòng isa, chắc chắn sé được việc. Còn làm thế nào, là tùy vào mồm mép của ngươi.

  - Tôi phải tìm Isa ở đâu?

  - Ngày trước, vì lí do Isa đi đến đâu, mang theo chết chóc đến đấy. Dưới kiến nghị của đông đảo nhân dân, Tay To CpC Campuchia đã từng có ý tưởng chế tạo thiết bị theo dõi đường đi của Isa để người ta tránh hắn ra. Nhưng rốt cuộc cũng chỉ là ý tưởng. Nhưng đây có thể là 1 cách để tìm Isa. Ngươi hãy đến những nơi vừa mới có cái chết xảy ra, có thể nơi đó vừa có bước chân Isa lướt qua - Master IT cuối cùng cũng lên tiêng, phần vì vẫn còn cay cú vì bảo vật của mình mất 1 cách lãng xẹt.

  Mèo kiany đứng dậy dõng dạc, "Tôi, kiany. Xin thề, nếu lần này không hoàn thành nhiệm vụ các Huyền thoại giao phó, sẽ vĩnh viễn không bao giờ xuất hiện nữa. Chọn kiếp phiêu du linh hồn để tự trừng phạt mình."

  Crông Giút thở dài ngao ngán, "Mong là còn được gặp ngươi. Thôi ngươi đi đi."

  Cách lâu đài Tủ Lạnh khoảng 200 tầm ném về phía đông bắc, tức là đi sâu về phía tận cùng của Đảo hoang (tầm ném - đơn vị độ dài của vOz), có 1 căn nhà nhỏ. Rất nhỏ, rất bé, chỉ đủ để kê 1 chiếc giường và bày biện vài thứ linh tinh. Cùng với lâu đài của Tủ Lạnh, Trạm nghỉ giao ban kết hợp với phòng họp của Tay To, Trạm tiếp tế đất liền, các lều trại của các phân khu, thì ngôi nhà này là thứ cuối cùng ở Đảo Hoang có kiến trúc hay hình dáng giống như "nhà để ở". Đây là 1 đặc ân của Tủ Lạnh, đặc ân duy nhất cho 1 cận vệ của hắn. Đã từ rất lâu, bước chân vào hàng ngũ Tay To, là phải cắt đứt mọi mối liên hệ ruột thịt của bản thân. Duy chỉ có 1 ngoại lệ. Đó là vtalinh, Tay To duy nhất có người thân đang sống ở Đảo. Với những chiến công của mình, vtalinh đã được tưởng thưởng cho điều này. Có ngôi nhà này, vtalinh có thể gần bên và chăm sóc em trai hắn, người thân duy nhất của kẻ tử thần máu lạnh.

  Em trai của vtalinh, mắc một căn bệnh hiểm nghèo, mà khắp xứ vOz, chưa một bác sỹ, thầy lang, hay một bài thuốc bí truyền nào có thể chữa được, bệnh Vào Thế Bón. Mặc cho vtalinh có bỏ công sức đi khắp cắc nơi, tìm cả những bài thuốc trong truyền thuyết mà lời đồn chữa bách bệnh, những bí truyền y học trong hầm mộ, cả những cách chữa bệnh hắc ám, nhưng tuyệt nhiên, em trai của vtalinh vẫn không thể chữa được bệnh Vào Thế Bón. Nhìn em trai ngày ngày quằn quại, vật vã hứng chịu cả những nỗi đau về thể xác và tinh thần, vtalinh không khỏi bùi ngùi thương xót, tự trách bản thân vô dụng không cứu được em trai. Tính khí vtalinh ngày càng tàn độc hơn cũng vì lẽ đó. Nhìn thế gian, ở đâu đó có tình yêu là vtalinh cảm thấy khó chịu. Hắn thèm được nhìn nụ cười của em trai mình, lâu, lâu lắm rồi.

  Và giờ thì hắn đang ngồi trước cửa ngôi nhà nhỏ đó. Đã đến được 1 lát rồi, nhưng vtalinh cũng chả còn tâm trạng nào mà bước vào nữa. Chỉ vài tiếng trước đây thôi, hắn còn đang vui sướng không kể xiết, còn đang mường tượng viễn cảnh đưa em trai hắn đi thăm thú các vùng miền vOz, rồi huấn luyện em trai hắn làm Tay To, sát cánh chiến đấu cùng anh nó nữa chứ. Thế mà giờ, mọi thứ tan biến hết đi rồi. Mơ với mộng gì nữa, vtalinh cười nhạt ngao ngán. Giá hắn cứ cầm lấy 9400 GT giao thẳng cho Chúa Tể để lĩnh thưởng, nếu không phải thì cũng không bị quở trách. Đằng này, vì chút tình nghĩa xưa cũ với Chin, hắn vừa muốn kiểm tra kĩ lại, vừa muốn khoe với Chin, nào ngờ đâu, kẻ mà hắn vẫn coi như tri kỉ bấy lâu nay, lại cuỗm đi thần vật và trốn đi biệt tích, đả thương Chúa Tể, dập tắt mọi hy vọng của hắn. Nghĩ đến đấy, vtalinh cảm thấy uất hận vô cùng, chỉ hận không thể giết ngay Chin để trả mối nhục này.

  - Anh đến đấy à - Tiếng gọi yếu ớt của em trai làm vtalinh khẽ giật mình.

  - Ừ.. ừ.. Anh vừa mới đến.

  - Sao anh không vào đây - Vẫn giọng nói yếu ớt đáp lại.

  Vtalinh mím môi, ngăn không cho mình bật khóc. Đẩy cửa bước vào, em trai hắn, vẫn đang nằm run rẩy trên chiếc giường nhỏ, khẽ đưa tay ra, khó nhọc nói: "Hôm nay em thấy ổn hơn rồi anh ạ, mà lúc rạng sáng có chuyện gì kinh khủng lắm phải không, em thấy Chúa Tể dùng lệnh triệu tập khẩn cấp Tay To"

  Vtalinh thấy em trai mình, tay nắm chặt thành nắm đấm, thì biết là đang cố gắng chịu đựng cơn đau rồi, hắn quay mặt đi, rồi nói thật nhanh: "Chuyện nội bộ ý mà, rảnh anh kể cho em sau. Anh chỉ ghé qua xem em thế nào thôi. Giờ anh phải đi luôn đây." Đẩy cửa thật nhanh và bước ra ngoài, hắn không muốn em trai mình nhìn thấy hắn khóc, nhìn thấy phút giây yếu đuối của hắn. Một Tay To như hắn, một cận vệ trung thành của Tủ Lạnh, sát thủ máu lạnh và gần như tàn bạo nhất, lấy đi hàng chục người mà mặt không biến sắc, hóa ra cũng không phải là sắt đá hoàn toàn, cũng đã từng rơi nước mắt. "Chin, chin, chin, có thể mạng của ngươi vtalinh này không đoạt được, nhưng ta sẽ làm cho ngươi đau khổ hơn cả cái chết. Hãy chứng kiến người mà ngươi yêu thương nhất, bị ta hành hạ như thế nào. Hãy chờ đấy Chin, ta đến để biểu diễn cho ngươi xem đây" vtalinh cười như điên dại, ngọn lửa hận thù trong lòng hắn đã bùng cháy lên, và khó có thứ gì có thể dập tắt được.
   
 8. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Chương 7: Tử thần báo thù

  Trong đầu vtalinh lúc này chỉ có 1 cái tên hiện hữu, kẻ mà hắn phải tìm ngay bây giờ. Trác - tình nhân của Chin. Hắn biết phải tìm Trác ở đâu rồi. Cũng may là hắn biết được mấy năm qua, Trác và Chin vẫn còn liên lạc thư từ với nhau. Bây giờ, Chin có thể chạy trốn chân trời góc bể cùng với 9400 GT, nhưng chắc chắn Chin không thể mang Trác đi theo được. Chin phải trả giá vì những gì hắn đã làm với vtlinh. Trác sẽ phải gánh chịu tất cả cơn giận dữ này. Nghĩ đến việc sắp được giải tỏa sự giận dữ và khó chịu này, vtalinh cũng thấy nhẹ nhõm phần nào. Hắn bay 1 mạch về đất liền.

  Khu phố cổ Super Thread, những bức tường rêu phong phủ kín, những ngôi nhà cũ nát xập xệ, mang đậm dấu ấn thời gian, và trái ngược hoàn toàn với cái tên hoành tráng mà nó mang. Chữ "cổ" được gắn vào chỉ mang ý nghĩa đơn thuần về mặt thời gian, chứ không phải là 1 giá trị văn hóa của vùng đất VOZ này. Người sống ở đây đa phần là những người lập dị, cổ quái, có phần bí ẩn. Dần dần người ta cũng ít để ý đến nơi này. Thậm chí, nhiều người còn độc mồm gọi đây là nơi "mồ chôn topic", vì sự vắng vẻ và vị trí bị khuất của nó. Đi hết khu phố cổ Super Thread là đến được f17 - trung tâm văn hóa, giải trí, đô thị lớn nhất của vOz. Nói vOz sinh ra f17 là chính xác nhưng nói f17 làm rạng danh vOz cũng không phải là sai. Nhưng cũng chính vì sự sầm uất của mình, mà f17 cũng là nơi nảy sinh nhiều chuyện nhất. Dần dần trở thành cái gai trong mắt của các Tay To. Phần lớn dân số ở Đảo đều đến từ thành phố f17 này.

  Một nơi nữa cũng đặc biệt không kém, mà chỉ có 1 con đường xuất phát từ Khu Phố Cổ, đó là Chợ Người Bóng Đá. Sở dĩ nó có tên gọi đặc biệt như thế, mặc dù ban đầu vốn là nơi giao lưu văn hóa của những tín đồ Túc Cầu Giáo. Đó là vì ở đây tập trung nhiều lao động chân tay theo thời vụ, có trình độ khá, dễ bảo, nên được Tủ Lạnh ưu tiên tuyển ra đảo làm việc ngắn ngày. Dưới sự giám sát của 3 Tay To là NCQ, Die Hard và Gattor, hàng tuần, vào thứ 7 và Chủ Nhật, những chuyến tàu nhanh đưa hàng chục người ra đảo, với thời vụ thường là 1 tháng. Nhiều khi số lượng chưa đủ, Gattor thường ỷ thế mở thêm các đợt trấn áp lấy người nhanh vào rạng sáng thứ 4, thứ 5. Tất nhiên để không loạn lòng dân, Gattor thường bố trí 1, 2 tháng mới có 1 dịp bổ sung nhanh.

  * * *

  Vtalinh dừng chân trước một ngõ nhỏ, như nhiều ngõ y hệt trên khu phố cổ. Chỉ khác là cảm giác ngõ này có vẻ sạch sẽ hơn, sáng sủa hơn. Chắc là vì cũng có người qua lại nơi đây thường xuyên. Tấm biển nhỏ, ghi 3 chữ ngay ngắn "Ngõ Mo Vie". Vtalinh lúc này biến hình dưới lốt 1 người "bình thường" nhưng đúng là cách ăn mặc vẫn quái dị. Hắn đội mũ cối xanh, nhưng lại quấn khăn rằn ri, rồi khoác bộ vest lên người. Cuối cùng lại là 1 đôi tông lào. Đúng là gu ăn mặc của hắn có vấn đề thật. Nhưng cũng may là ở khu phố cổ này, việc đấy cũng không ảnh hưởng gì lắm. Bằng chứng là khi gặp người đầu tiên ở trong ngõ, người này cũng chẳng thấy bất ngờ gì lắm.

  - Xin lỗi, cho hỏi, trong ngõ này có ai tên là Trác không vậy - vtalinh hỏi người lạ mặt.

  - À à, ở cái ngõ Mo Vie này chỉ có 1 người tên Trác thôi. Cứ đi đến cuối ngõ, nhà nào màu xanh lá cây thì là nhà của hắn - Người này thản nhiên trả lời. Nếu biết đây là tử thần vtalinh, chắc ông ta hồn xiêu phách lạc, chứ không bình tĩnh được như bây giờ.

  Ngôi nhà của Trác kì lạ như cái tên của hắn vậy, tất cả đều là màu xanh lá cây. Từ cánh cổng, cửa nhà, đến những vật trang trí. Một người đàn ông đang đứng trong sân nhà để chăm sóc vài chậu cây hoa nhỏ nhỏ. Người này mặc một quần áo ngủ màu tím đậm, lại để râu cằm màu tím phớt. Xem ra tính quái dị cũng không thua vtalinh là mấy. Thấy vtalinh đứng ngoài cửa nhà mình, ông ta nhíu mày:

  - Xin lỗi, ông tìm ai ạ?

  - Đây có phải nhà của Trác tiên sinh không ạ?

  - Không dám nhận 2 chữ tiên sinh. Tôi bây giờ chỉ đọc sách nghiên cứu văn thơ, mãi ôm lấy cái xó này. Vâng, tôi là Trác đây - Vừa nói Trác vừa tiến ra mở cổng.

  Bỗng Trác khựng lại, một "mùi" gì đấy sực lên, "mùi" của Tay To, làm cho người đối diện như choáng ngợp, làm cho người ta cảm thấy như có 1 nỗi sợ hãi bao trùm, cái uy của Tay To là thế. Cái "mùi" này, lâu lắm rồi Trác mới cảm thấy được, từ ngày xa cách Chin đến giờ, Trác mới lại nhận thấy "mùi" này. Trác lắp bắp:

  - Ông.. ông là?

  - Một người bạn - vtalinh cười nhạt. Hắn đã hiện nguyên hình. Một con quỷ với bộ mặt gớm ghiếc và đôi mắt đỏ ngầu, bộ mặt đã bị cái ác làm biến dạng. Trông hắn to lớn gần gấp đôi một người trưởng thành, với đôi cánh dơi oai vệ. Hai cánh tay với những chiếc móng tay dài ngoằng đưa lên như găm chặt bộ mặt của Trác.

  Trác như hóa đá, sững sờ. Vtalinh đã ở ngay trước mặt hắn. Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra thế này

  Trong chớp mắt, Trác đã thấy mình bị nhấc bổng lên cao. Cánh tay gớm ghiếc của vtalinh bóp chặt cổ Trác. Mùi máu tanh nồng bốc lên tận mũi, lại vừa bị siết chặt, Trác cứ ú ớ giẫy giụa, nhưng hoài công vô ích. Vtalinh chưa có dấu hiệu muốn nới lỏng tay. Hắn gầm gừ: "Mới chỉ bắt đầu thôi, cứ từ từ thưởng thức nhé bạn hiền" vtalinh dùng tay phải của mình, đặt lên trán Trác, miệng lầm rầm, tức thì Trác ngất lịm đi, như một cái xác không hồn, mềm oặt và gục xuống.
   
 9. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Chương 8: Quay tay Cờ lôn

  F17, khu đô thị lớn nhất, sầm uất nhất xứ VOZ. Hằng ngày tại đây, các hoạt động mua bán diễn ra tấp nập, từ bến cảng đến các khu chợ trong nội thị, nền kinh tế và văn minh phát triển không nơi nào bằng, kéo theo muôn vàn loại hình giải trí phục vụ nhu cầu của người dân. Để khám phá hết mọi thứ hay ho ở f17 này, e rằng phải mất vài năm tìm hiểu. Tại vùng đất này, Gạch và Gió là hai thứ tạo dựng và cân bằng cuộc sống. Gạch nơi đây không đơn thuần là vật liệu xây dựng, mà còn là đơn vị tiền tệ cơ bản, trao đổi hàng hóa. Gạch còn là vũ khí tự vệ đơn giản nhất của đa phần người dân ở đây. Tất nhiên để sử dụng một cách hiệu quả và thuần thục những kĩ năng ném gạch, thì phải trải qua một quá trình dài kì công tập luyện, cũng như phải đổ nhiều mồ hôi, máu và nước mắt mới có thể thành tài. Gió thì lại gần như một đặc sản của vùng đất này. Từ xa xưa, con người nơi đây đã học được cách điều khiển và thuần phục được Gió Thiên nhiên, khiến chúng phục vụ cho các mục đích cá nhân của mình. Và tất nhiên, cũng xuất hiện những cao thủ, có thể biến gió thành vũ khí tấn công với sức mạnh siêu hạng, rồi hòa quyện được Gach và Gió làm một. Tên tuổi của họ, được lưu truyền từ đời này sang đời khác, với sự ngưỡng mộ vô vàn của người đời.

  Quảng trường trung tâm Sticky của f17, với một màu đỏ rực rỡ, nơi luôn diễn ra những sự kiện văn hóa nổi bật của f17. Vào buổi tối, nơi đây tràn ngập đèn hoa, sáng rực cả 1 góc trời. Ngày nào cũng như ngày lễ hội, người từ khắp các nơi đổ về chung vui, và chỉ ngừng lại khi tất cả đã say mèm. Giữa quảng trường là một bức tượng hình viên gạch khổng lồ, linh vật của vOz. Bức tượng này được chính dân chúng f17 dựng lên, mà không cần thông qua ý kiến của Tủ Lạnh. Nói chung quy lại, thì Tủ Lạnh và Tay To chỉ có việc "đặt tên" cho f17, chứ việc phát triển nó đến tầm cỡ bây giờ, thì hoàn toàn là sự đồng lòng nhất chí của người dân nơi đây.

  Phía bắc quảng trường, có một ngôi nhà khá to lớn và khang trang. Đó là giảng đường của Búa Ma Chân Nhân Ghosthammer, người vô cùng nổi tiếng với việc xuất bản cuốn sách: "1000 ngày vòng quanh vOz". Giảng đường lập ra từ số tiền bán sách của Búa Ma, chủ yếu là nơi để Búa Ma đãi ngộ khách tứ phương đến nghe chuyện chu du của ông, vậy thôi mà ngày nào cũng hàng chục lượt khách đến đàm đạo chuyện phiếm. Dễ dàng có thể nhận thấy một người thanh niên đã đứng ngoài cửa từ khá lâu. Rồi từ bên trong có tiếng lục tục chào nhau ra về, người này nghe thấy vội đứng bật dậy, khuôn mặt hoan hỉ. Từ trong giảng đường, Búa Ma cùng với các vị thực khách bước ra ngoài cửa, Bùa Ma nhìn thấy người thanh niên, tuy dáng vẻ có phần mệt mỏi, nhưng khuôn mặt sáng ngời, chắc chắn là người có chí khí, cũng có phần để ý. Khi thấy mọi người đã ra về hết, không đợi người thanh niên mở lời, Búa Ma đã hỏi:

  - Xem ra cậu đã đứng đây lâu rồi. Chàng trai trẻ, nói cho ta biết ta có thể giúp gì cho cậu

  - Quả xứng với 2 chữ "Chân Nhân", từ giọng điệu đến phong thái của Búa Ma đều toát lên sự đức độ, lịch thiệp.

  - Dạ, thưa ngài. Xin thứ lỗi vì đã đến quấy rầy ngài. Tôi là người đưa tin của Kim Són từ ngoài Đảo ạ.

  Hai chữ "Kim Són" vừa được nhắc đến, Búa Ma sững người. Ông ra giấu cho người thanh niên im lặng, rồi ngó nghiêng xung quanh như đề phòng gì đó, sau đó nói rất khẽ để mình anh ta nghe thấy: "Gặp ta ở tiệm may của Plot, sau 12 h trưa nay. Đừng cố gây chú ý."

  Rồi Búa Ma đi thẳng vào trong giảng đường và đóng cửa lại, xem như cuộc nói chuyện vừa rồi chỉ là bâng quơ, để mặc người thanh niên ở ngoài đang ngỡ ngàng..

  12h đúng. Tiếng chuông nhà thờ điểm từ xa đúng 12 tiếng. Người trên phố cũng thưa bước dần. Giờ này là giờ mọi người đang nghỉ ngơi, sau 1 buổi sáng bận rộn. Tiệm may Plot của người chủ cùng tên, nằm trên một con phố lớn ở khu trung tâm, đến giờ này cũng không còn khách nữa, nên thấy một thanh niên bước vào, lại không có vẻ như không có nhu cầu may đồ, thực sự cũng làm ông chủ hơi bất ngờ. Plot cũng đang định bước ra chào hỏi, thì giọng của một người ở phía trong vọng ra: "Khách của Búa Ma!" Người thanh niên đang thắc mắc không biết giọng nói từ đâu phát ra, vì mặc cửa hiệu cũng khá to lớn, nhưng chỉ sâu vào bên trong chứ không có phòng bé nào cả, thì Plot vỗ vai rồi chỉ cho cậu vào chiếc bàn nhỏ phía cuối để trò chuyện. Đến gần bàn uống nước, cậu mới nhìn thấy một ông già lùn, lưng mọc 1 cái bướu khiến cho bình thường cũng như là phải cúi xuống, trông khá là kì quái. Hóa ra giọng nói lúc nãy là của ông già này. Ông già gù cũng nhảy lên ghế ngồi và nói: "Đợi 1 lát, Búa Ma đến bây giờ đây."

  Chưa đầy 5 phút sau, Búa Ma đã đến cửa hiệu. Thoáng thấy người thanh niên và ông già gù ngồi đợi mình, Búa Ma bước nhanh vào bên trong. Ông giơ tay ra dấu, có ý chào người thanh niên. Rồi nói với ông già gù: "Đây là người đưa tin của Kim Són." Rồi lại quay sang nói luôn với người thanh niên: "Đây là Amint, quản qia của ta, và cũng là người giúp việc chính ở tiệm Plot này. Ta và chủ tiệm, chú Plot kia, là anh em có họ hàng xa. Nào chàng trai, nói những gì cậu biết đi."

  - Dạ, thưa 2 bác, cháu là tantrokiniem, mới ra đảo được 4 ngày. Cháu đã dùng Cờ Lôn để quay về đây, báo tin của cụ Kim Són cho 2 bác. Vozer, cậu bé trong truyền thuyết đã xuất hiện, và hiện giờ đang được sự bảo trợ của cụ Kim Són và anh em ngoài đảo. Hiện giờ, sự có mặt của cậu ấy vẫn chưa bị lộ ra ngoài. Cụ Kim Són muốn thỉnh Búa Ma Chân Nhân giúp sức ạ.

  - Búa Ma và Amint nhìn nhau kinh ngạc. Phải mất một lúc, Amint mới mở lời được:

  - Thật.. thật vậy sao. Thế bây giờ, mọi chuyện ra sao rồi?

  Rồi tantrokiniem bắt đầu kể lại cậu chuyện đã xảy ra dưới Đảo cho cả 2 người nghe, từ chuyện vOzer nghiền ngẫm f17 wiki, gặp phải phần sách bị khóa đã cùng với Very T và Huy CT lẻn vào lâu đài Tủ Lạnh tìm gặp Trunkz, rồi chuyện Lệnh triệu hồi khẩn cấp của Tủ Lạnh là có liên quan tới thần vật 9400 GT, rồi việc Tủ Lạnh đã bị thương và các Tay To đang tỏa ra săn tìm Chin. Hai người Búa Ma và Amint cứ há hốc mồm hết chuyện này đến chuyện khác. Sau cùng, Búa Ma gật gù: "Thật không ngờ mọi chuyện lại phức tạp đến thế. Vậy bây giờ ta phải làm gì tiếp theo?"

  - Cháu được lệnh đi báo với ngài Búa Ma, Bà Hoàng Chợ Đen Codochi, người lãnh đạo thế giới ngầm Mvn. Cháu có thể làm xong 2 việc đó ngay trong chiều nay, rồi có thể trở về Đảo Hoang trước khi điểm danh tối nay ạ.

  - Đúng là thiếu niên anh hùng, khá lắm - Amint vỗ vai tantrokiniem khen ngợi - vậy ta đợi cậu ở đây, vào lúc 7h tối. Ta và cậu sẽ trở về đảo.

  - Cậu yên tâm, với Amint, chuyện đấy chỉ là vặt vãnh thôi. Ta sẽ truyền đạt ý kiến của ta cho Amint. Ta không thể đi cùng được. Kim Són sẽ hiểu thôi - Búa Ma giải thích - Thật may cho ngươi, hôm nay có chuyến tàu hàng từ nước ngoài về, chắc chắc cả codochi và Mvn có mặt ở ngoài bến cảng. Ngươi đỡ phải đi lòng vòng. Ngươi và Amint về đảo sớm giờ phút nào hay giờ phút đó. Hãy làm mọi việc nhanh nhất có thể.

  Rồi Búa Ma nhìn đồng hồ, ngẫm nghĩ 1 chút và nói tiếp: "Bây giờ plot sẽ đưa ngươi ra bến cảng, có plot đi cùng, tránh bị bọn lâu la làm phiền. Amint sẽ theo ta về nhà. Có vài món quà cho người bạn cũ Kim Són của ta."

  - Thế thì tốt quá ạ, cháu sẽ làm nhanh thôi - tantrokiniem xoa tay hoan hỉ

  - Cậu nhớ phải ăn nói cẩn thận với codochi và Mvn, chúng là những kẻ sòng phẳng, nhưng cũng rất nóng tính đấy - Amint dặn dò - thôi bây giờ đi luôn thôi, có khi ta và ngươi sẽ trở về đảo sớm.

  Mọi người cùng đứng dậy, Amint và Búa Ma đi ra bằng cửa trước, khóa cửa và treo tấm biển "Nghỉ Sớm" ở ngoài, trong khi plot đưa tantrokiniem đi ra bằng lối cửa sau. Plot lúc nãy có nhiệm vụ cảnh giới bên ngoài, nhưng cậu chuyện của 3 người thì ông nghe được hết, chỉ là không tham gia ý kiến vào. Giờ thì tantrokiniem mới để ý kĩ plot. Người chủ tiệm may hơi đậm người, bộ ria mép rậm được uốn tỉa cẩn thận, cũng như mái tóc chải chuốt bóng bẩy, có thể thấy plot là người cẩn thận, coi trọng hình thức và khá cầu kì. Trên đường đi, plot cũng không nói với tantrokiniem một câu nào, làm cậu cũng cảm thấy dè chừng, không dám hỏi gì thêm. Chẳng mấy chốc, 2 người đã đến bến cảng. Cảnh tàu thuyền ra vào tấp nập, cảnh những lao động chân tay chuyển hàng, nhanh thoăn thoắt mà lại vô cùng có kỉ luật, huyên náo cả một vùng.

  Tantrokiniem để ý thấy một người béo ục ịch, mặt mũi dữ tợn, trên đầu búi một "cây" tóc nhỏ nhỏ như người Nhật bản, khắp người xăm trổ kín hết, lại còn đeo 2 chiếc khuyên tai vàng chóe, vừa to vừa sáng, đang cầm roi ra sức quát tháo. Đoán là Mvn, tantrokiniem đang định tiến lại hỏi chuyện thì bị plot kéo lại. Người béo đã nhận ra sự có mặt của 2 người, nhất là ông chủ plot, liền nhảy từ trên thuyền xuống, hành động vô cùng nhanh nhẹn, trái ngược với vẻ ngoài ục ịch của hắn. Người béo chỉ vào 2 người và hỏi:

  - Có chuyện gì mà hôm nay ông lại đến đây, kiếm việc cho thằng nhãi này à?

  Plot không để ý đến lời của người béo nữa, mà giới thiệu cho tantrokiniem:

  - Đây là Wise Blue, cánh tay phải của Mvn. Mvn đã lui về từ vài năm nay, mọi quyền quản lý đều do Wise Blue trực tiếp chỉ đạo.

  Rồi plot nói với Wise Blue: "Đây là tantrokiniem, truyền tin từ Đảo. Đưa tôi đến gặp ông chủ của cậu"

  Wise Blue nhìn tantrokiniem từ đầu đến chân, rồi như chưa tin hẳn, hắn lục soát khắp người tantrokiniem. Plot ngăn lại "Việc đang cấp thiết, tôi đảm bảo, là người của ta."

  Wise Blue hất hàm, chỉ về 1 quán rượu nhỏ gần đấy: "Theo ta".

  Cả 3 người bước vào quán rượu, trong quán giờ cũng khá đông khách. Nhìn thấy Wise Blue, những kẻ đang say khướt nằm dưới đất cũng phải lồm cồm bò dậy, không dám ho he 1 tiếng. Wise Blue dẫn 2 người về phía cuối phòng, đến trước vách gỗ, Wise Blue dùng tay xoay mấy miếng gỗ nhỏ trên tường, tức thì 1 phần vách sụt xuống, để lộ ra 1 đường hầm nhỏ xuống phía dưới. Đường hầm có vẻ khá nhỏ, nhưng có đuốc sáng thắp ở 2 bên. Khi xuống đến phía dưới, tantrokiniem đã thấy một người đàn ông đang ngồi nghiên cứu thứ gì đó trên bàn giấy, dáng vẻ hơi gầy gò ốm yếu, nhưng thần thái toát ra đủ biết là bậc anh hùng cái thế. Người đàn ông vẫn chăm chú đọc sách, không nhìn 2 người lấy 1 khắc: "Tìm ta có việc gì, lão thợ già?"

  Tantrokiniem sợ lại nhầm, hỏi lại cho chắc: "Ông là Mvn, thủ lĩnh thế giới ngầm?"

  - Phải, chính ta. Cậu từ đảo về à, có việc gì, nói ngay đi.

  Tôi theo lệnh Kim Són về báo với ngài, vOzer, cậu bé trong truyền thuyết đã xuất hiện rồi. Hiện giờ cậu ấy đang được sự bảo vệ của anh em ngoài đảo. Kim Són muốn thỉnh ngài về đảo, cùng giúp sức làm đại nghiệp.

  Plot xen vào, chứng thực cho lời của tantrokiniem: "Chiều nay Amint sẽ đi cùng cậu ấy về đảo, Anh trai Búa Ma của tôi và tôi không thể đi được. Mong ông hạ cố, việc này vô cùng trọng đại"

  Mvn gật gù "Ngay cả quái nhân Amint cũng thân chinh rồi, ta chẳng lẽ lại ngồi yên. Việc ở nhà lại giao cho Wise Blue vậy. Có lẽ chúng ta đi ngay bây giờ thôi chứ?"

  - Tôi cần qua gặp codochi, việc của Kim Són phân cho tôi. Chuyển lời cho codochi xong là chúng ta có thể đi ngay được.

  - Ta biết là việc gì rồi - Mvn vỗ tay, từ dưới gầm bàn, một con chuột chũi nhỏ chui lên. Mvn giải thích - Đây là những người truyền tin đắc lực của ta.

  Rồi Mvn lấy trên bàn một tờ giấy có in hình hoa hồng màu đen, gấp lại vuông vắn, rồi buộc vào cổ con chuột chũi. Con chuột chũi chui tọt vào lòng đất, biến mất nhanh như lúc xuất hiện. Tantrokiniem đoán tờ giấy đó là kí hiệu gọi codochi, thì tức Mvn nói: "10 phút nữa codochi sẽ đến đây. Wise Blue, cho người đi gọi Búa Ma và Amint đến đi. Chúng ta đi ngay bây giờ."

  Mọi việc diễn ra thuận lợi ngoài sức tưởng tưởng của tantrokiniem, cậu cứ nghĩ là sẽ phải khó khăn lắm mới gặp được những người có vai vế như này. Thật không ngờ, một người bình thường như cậu, giờ lại có dịp sánh bước cùng nhân vật sừng sỏ như vậy.

  Tất cả cùng đi ra phía ngoài, những kẻ trong quán rượu thấy Mvn bước ra, bất kể say hay tỉnh, đều quỳ rạp xuống đất, không dám ngước nhìn lên, đủ thấy oai phong của Mvn. Ra đến bên ngoài bến cảng, tantrokiniem đã thấy một người đàn bà điệu đà đang đứng ung dung đợi sẵn..

  Người đàn bà đang đứng phẩy quạt phành phạch, dáng điệu ra vẻ sốt ruột lắm. Tantrokiniem thấy người đàn bà trông có vẻ phốp pháp, lại son phấn lòe loẹt, buồn cười mà lại không dám. Sợ nếu đúng là codochi thì lại phạm húy. Vừa trông thấy mấy người bước đến, người đàn bà hét lên thật chói tai: "Giữa trưa, không để người ta nghỉ à. Lại còn phái con chuột chũi đáng ghét đến nữa chứ. Coi thường codochi này quá đấy."

  Mvn nhã nhặn: "Chị Chi thông cảm, việc hệ trọng tôi mới dùng đến mấy con chuột chũi. Không thì cũng không dám quấy rầy đến chị"

  - Việc hệ trọng? - codochi giọng đầy ngờ vực - Phải chăng chú em có món hàng mới à, hay định nhờ chị đây kiếm cho ít đồ thập cẩm?

  - Dạ không, hôm nay có người đến đòi nợ chị - Mvn vẫn giữ thái độ kính cẩn

  - Cái gì? - codochi quát lớn, làm tantrokiniem co rúm người lại. Chứng kiến một thủ lĩnh thế giới ngầm như Mvn mà còn phải dúm dó trước mặt mụ béo này là đủ hiểu rồi - Codochi ta từ xưa tới nay ân oán phân mình, tình thù dứt khoát. Kẻ nợ codochi nhiều không kể xiết, chứ nói ta nợ ai. Hừ, Mvn, xem ra ngươi cũng không bình thường cho lắm.

  Mvn chỉ cười không nói gì, rồi quay lại nhìn tantrokiniem, rồi lại quay lại cười với codochi. Hiểu được ngụ ý của Mvn, nhưng codochi lại quát lớn, tantrokiniem đã sợ lại càng thêm sợ: "Thằng nhãi ranh này, ngươi có mấy cái đầu mà đến đây đặt điều với ta. Trình bày đi rồi chết là vừa."

  Tantrokiniem mếu máo, nói đứt quãng: "Dạ, con đâu dám đặt điều với bà ạ. Con từ Đảo mới về, nhận lệnh cụ Kim Són đến báo tin với bà, cụ Kim Són dặn con là nói với bà là đã đến lúc trả món nợ rồi. Dạ, con không dám nói sai nửa lời ạ.

  Tantrokiniem run rẩy," đến Mvn còn kính bà ta vài phần, thì hạng tôm tép như cậu càng không dám ho he gì. Không ngờ gặp Mvn thì dễ dàng là thế mà gặp codochi lại đáng sợ đến vậy. Cụ Kim Són đúng là huyền thoại thật rồi, làm cho người như codochi phải mắc nợ, bản lĩnh đúng là không tưởng. "

  Nghe thấy 2 chữ Kim Són, sắc mặt của Codochi liền giãn ra. Chuyện ân oán tình thù giữa mụ và Kim Són, chỉ có mụ, Kim Són và Mvn là người làm chứng biết, giờ đến thằng nhóc này biết, chắc chắn đúng là Kim Són đòi nợ rồi. Codochi thở dài:" Bao năm rồi không gặp, cái lão già ấy giờ không biết ra sao rồi. Nhóc về nói với Kim Són, ta đã làm xong việc lão giao rồi. Nếu lão cần, thì tự đến mà lấy. "

  Mvn cười khoái trá:" Chị Chi ơi là Chị Chi, chị không nghe thằng nhóc nói à. Nó truyền lại lời của Kim Són, "đã đến lúc trả nợ rồi", lão Kim Són thì cần gì mấy thứ đó, mà là lấy cho người khác đấy. "

  Codochi giật mình kinh hãi:" Chẳng nhẽ.. chú có chắc không? "

  Mvn vẫn ôn tồn đáp lại, giọng có phần khiêu khích:" Vậy chị có muốn cùng đi với Mvn ra Đảo, vừa thăm lại cố nhân, vừa thử xem lời đồn có phải thật không?

  Codochi lườm nguýt: "Đừng có thách thức ta. Thế chú có cần ta mang gì theo không, gặp phải Tay To còn có cái mà nói chuyện."

  - Không nên manh động. Đi tàu lại phải cải trang, trốn tránh, phiền phức lắm. Ta sẽ đi đường bộ. Lúc nãy chắc chàng trai này phải dùng Cờ Lôn để về đây, lần này quay về, lại phải dựa vào tài phép của lão Amint rồi.

  - À há, có cả Amint à. Vui đây vui đây - codochi cười lớn, vỗ quạt phành phạch, xem chừng khoái trá lắm - Thôi, 2 người đợi ta ở đây. Chị về sửa soạn với lấy quà cho lão Són đã.

  Tantrokiniem cùng Mvn đứng đợi codochi, chỉ phút chốc đã thấy mụ quay lại, khệ nệ mang theo một hòm nhỏ, cũng chả ai thắc mắc làm gì. Chợt từ xa lão phệ Wise Blue chạy về: "Amint và Búa Ma đã đến Ngã Cụt đợi mọi người rồi."

  Ngã Cụt chính là nơi đầu tiên trên đất liền sau khi vượt về trái phép từ Đảo. Lần trước tantrokiniem dựa vào 4 Cờ Lôn nên có thể đi về an toàn. Lần này có cả 3 người là codochi, Mvn và Amint, cậu lo là không đủ khả năng thực hiện. Nhưng đúng là tantrokiniem sợ quá lại thiếu sáng suốt. Khi tất cả tập trung ở Ngã Cụt rồi, Mvn mới vỗ vai bảo cậu: "Phép thuật điều khiển đồng thời 4 Cờ Lôn của cậu khá lắm, nhưng bây giờ Amint sẽ biểu diễn cho cậu thấy, dùng 1 Cờ Lôn đưa cả 4 chúng ta về Đảo an toàn"

  Không thể nào - tantrokiniem kinh hãi. Cậu biết đây toàn là bậc cao thủ nhưng điều mà Mvn vừa nói, đến một gia đình có kĩ năng điều khiển Cờ Lôn gia truyền như nhà cậu, vậy mà từ bé tới giờ chưa một bậc cha chú nào dám thốt ra điều phi lý như thế. Cậu cố gắng lí lẽ - Tối thiểu phải là 2 Cờ Lôn mới đảm bảo an toàn, mà phải là người rất có năng lực đấy ạ. Cháu đã từng thành công với 3 Cờ Lôn, nhưng 2 thì chưa dám nghĩ đến.

  Codochi cười ngặt nghẽo: "Amint ơi là Amint, ông trú ẩn lâu quá người đời người ta quên mất ông rồi. Nhóc, chống mắt mà xem, đừng có tè ra quần đấy nhá. Ha ha ha."

  Chợt thấy Amint không nói không rằng, đứng ra giữa 3 người. Chống thẳng cây gậy rồng vẫn mang theo bên người xuống đất. Lạ thay, cây gậy vừa rời tay Amint, đã đứng thẳng trên mặt đất mà không hề bị cắm sâu xuống đất tí nào. Rồi Amint bắt đầu lầm nhầm thần chú, cây gậy bắt đầu quay dần, rồi nhanh dần. Hai bàn tay của Amint lắc lư vùng vẫy trên không trung, miệng càng lẩm nhẩm thần chú nhanh hơn, nhưng tuyệt nhiên không nghe rõ được gì. Rồi mười đầu ngón tay xếp thành vòng tròn, ôm lấy cây gậy. Amint điều khiển vòng tròn tay lên xuống dọc theo chiều dài cây gậy, rồi bất chợt rú lên, từ cây gậy, một bóng mờ vọt ra, án ngữ trên đầu của 4 người. Amint mất sức vì phép thần chú vừa rồi, hổn hển nói: "Đi nào" rồi nắm lấy tay của cả 4 người.

  Chỉ trong nháy mắt, cả 4 người đã đứng trước ngã ba, trước cửa Nhà Tiếp Tế. Amint lúc này đã hồi lại sức, chống gậy bảo với tantrokiniem: "Dẫn đường đi" tantrokiniem vẫn còn đang ngỡ ngàng vì phép thuật ảo diệu vừa rồi, chần chừ mà không dám hỏi. Codochi đoán ý của cậu, xuề xòa: "Nghe cho rõ này, đấy là phép Quay Tay Cờ Lôn, triệu hồi Cờ Lôn Thần Hộ vệ, có thể đưa bao nhiêu người cũng được, miễn là năng lực của người làm phép có thể. Ngươi nên hãnh diện vì là số ít người chứng kiến được nó, ngay cả Kim Són cũng chưa có vinh dự đâu." Mvn giải thích thêm, "phép Quay Tay là phép thuật Hắc Ám, gia đình cậu không có đề cập đến là phải. Thực ra, Hắc Ám hay không, là do mục đích dùng, chứ không phải do xuất xứ. Ta nghĩ, cậu cũng nên đổi mới tư duy đi." tantrokiniem thấy chợt thấm thía lời của Mvn, liền ghi nhớ trong lòng, rồi dẫn mọi người về phía lều trại.

  * * *

  Lại nói đến nhân vật chính của chúng ta. Dưới trí nhớ của Very T, mọi người không khó đột nhập qua cửa chính. Lâu Đài của Tủ Lạnh thật nguy nga tráng lệ, nhưng cũng mang đậm dấu ấn cá nhân của hắn. Đi khắp các phòng lớn nhỏ, khắp các hành lang, cũng chỉ thấy treo ảnh hắn. Mặc dù phần khuôn mặt có bị những ô vuông nhỏ che đi, nhưng cách bố cục bức nào cũng giống nhau, nên có thể dễ đoán là chỉ đề cập đến một người. Đi lòng vòng đã lâu mà cũng chỉ im lặng mãi, Huy CT sốt ruột: "Cậu có chắc là đi đúng đường không đấy?" nhưng Very T tuyệt nhiên không trả lời. Phải đến lần thứ tư, khi Huy CT bực mình gắt lên, thì Very T mới quay lại: "Cậu có để yên cho tôi tập trung tính toán không, hay là muốn vĩnh viễn bị nhốt ở đây". VOzer vội can 2 người: "Anh Huy, em đọc trong wiki thấy có nói, Lâu Đài của Tủ Lạnh vốn đã là một mê cung, cứ mỗi phút, các phòng, các tầng các hành lang lại tự thay đổi vị trí, nhưng những người trong Lâu Đài không thể cảm nhận được. Nếu không nắm được quy luật, việc bị nhốt ở đây là điều chắc chắn."

  Huy CT lè lưỡi, không dám ý kiến gì nữa, tiếp tục cắm cúi đi theo Very T. Chợt Very T dừng lại, nhìn thẳng vào bức tường bên tay phải mình. Very T nhắm mắt lại, huơ huơ tay trước bức tường đó. Rồi sau đó nói với vOzer: "Đây rồi, anh chắc chắn là nó." Huy CT tỏ ý ngờ vực: "Làm sao lại là bức tường này được?"

  Very T mỉm cười ẩn ý: "Nó không phải là bức tường đâu!"

  Very T cầm tay vOzer kéo lùi lại phía sau, cười nói: "Nhắm mắt lại nhá"

  VOzer thắc mắc: "Làm gì thế ạ?"

  - Chạy đâm thẳng vào bức tường kia. Đâm thẳng, hiểu chưa. Anh bảo em nhắm mắt, nếu sự sợ hãi làm em chùn chân - Very T vẫn cười đầy tinh ranh

  Huy CT nghe thấy Very T nói thì kì lạ lắm, nhưng cũng không muốn hỏi xen vào, để xem 2 người làm gì đã. VOzer thì một mực tin vào lời của Very T: "Được, đâm thì đâm, em tin anh. Em không sợ. Em sẽ mở mắt."

  Very T xoa đầu vOzer, "Khá lắm nhóc", rồi kéo tay vOzer chạy thật nhanh về phía bức tường. Càng gần bức tường, Very T càng chạy nhanh hơn. Huy CT nhăn mặt, nửa quay mặt đi chỗ khác, nửa vẫn muốn nhìn xem. Lạ thay, Very T và vOzer như chui xuyên qua bức tường, có cảm giác hình ảnh bức tường như méo mó đi khi 2 người xuyên qua. Huy CT dụi mắt vài lần mới biết là thật, giọng của Very T, giống như đang ở sau bức tường, mà lại rất gần: "Nào đi qua thôi chứ còn chờ gì nữa". Huy CT và 2 anh em sinh đôi cười hì hì, lần lượt nhảy xuyên qua bức tường mà hề xây xát tí gì. Lúc này Very T mới giải thích:

  Bức tường đó cũng như rất nhiều nơi trong lâu đài này, thực chất chỉ là ảo ảnh, nhưng nếu anh run sợ hay chần chừ, thì nó lại biến thành thực thể. Tài phép của Tủ Lạnh là như vậy đó. Thậm chỉ, ông nội tôi từng nghi ngờ, cả Lâu Đài của Tủ Lạnh toàn là ảo ảnh, chính sự sợ hãi của con người mới dựng lên nó.

  - Haizzz, mờ mờ ảo ảo, chả biết đâu mà lần. Vậy dãy phòng biệt giam đâu - Huy CT hỏi.

  - Sau cánh cửa kia - Very T chỉ cánh cửa đen to lớn ngay phía cuối hành lang nhỏ, trước mặt mọi người.

  Vậy, phòng của Tủ Lạnh đâu, tôi nghe nói phòng ngủ của hắn ở trước dãy biệt giam cơ mà - Hai anh em sinh đôi cùng đồng thanh nói

  - Chỉ là nghe nói thôi mà, cũng có thể hắn đã chuyển đi đâu đó. Giờ chỉ hy vọng sau cánh cửa kia là phòng biệt giam thôi. Không thì đúng là công cốc - Huy CT suy đoán

  Tất cả chạy đến phía cánh cửa. Nó không hề bị khóa. Very T thở dài ngao ngán, có nghĩa là không còn ai rồi, phòng biệt giam sao lại không khóa chứ?

  Huy CT đạp cửa tức giận: "Rõ vớ vẩn"

  Một tiếng nói từ bên trong vọng ra: "Là kẻ nào?"

  Cả bọn mừng húm, hóa ra đúng là dãy biệt giam. Tất cả đẩy cửa xông vào, 2 dãy phòng giam, mỗi dãy 5 phòng, nhưng chỉ có 4 người bị nhốt. Một người đầu tóc rối bời, xõa xuống rủ kín khuôn mặt. Một cô gái bị cùm tay, nằm sõng soài dưới nền nhà. Một thanh niên trẻ, đeo kính trông rất trí thức, xung quanh toàn là giấy trắng và một người thanh niên nữa đang ngồi trong góc phòng giam của mình. Cả 2 người thanh niên đều ngó cả bọn, ngỡ ngàng. VOzer reo lên:

  - A, anh Phồng Tôm. Anh Phồng Tôm này anh Huy ơi..

  - Người thanh niên trong góc nhào ra ngoài song sắt: "vOzer.. vOzer, là em rồi. Cả HuyCT nữa, sao các bạn lại vào được đây?"

  Người thanh niên đeo kính cũng vui mừng: "Các cậu đến cứu chúng tôi phải không? Tuyệt vời quá. Nhanh lên, phải trốn khỏi đây thôi. Nếu không Tủ Lạnh đến sẽ phiền phức lắm."

  Huy CT xua tay, "xin lỗi mọi người, nhưng hôm nay chúng tôi đến chỉ để gặp một người thôi. Tôi hứa sẽ cứu Phồng Tôm và mọi người, nhưng không phải hôm nay. Việc cơ mật, nếu có dịp, tôi sẽ giải thích sau."

  VOzer nắm tay Phồng Tôm: "Em sẽ cứu anh ra, chắc chắn. Hãy tin ở em."

  Rồi sực nhớ, vOzer hỏi: "À, Ở đây có ai là trunkz không ạ?"

  Người thanh niên đeo kính vội lắp tắp giới thiệu: "Đấy, chính là người ngồi trong góc kia đó. Ông ấy bị bắt vào đây trước anh Tôm. Anh là người đầu tiên. Anh là Jamy, anh bị Tủ Lạnh khống chế để vẽ tranh cho hắn. Toàn bộ tranh ở đây là anh vẽ đấy chứ, nhưng anh không được nhìn thấy mặt hắn, thì sao vẽ được chính xác. Thề mà hắn lệnh cho anh, nếu vẽ đúng mặt hắn mới được về. Thật là đểu cáng. Lại còn vẽ cả tranh cho mấy lão Tay To nữa, gớm ghiếc.

  Rồi Jamy chỉ vào cô gái nằm dưới sàn" Cô gái nằm kia vào sau anh, anh chỉ biết một lần Tủ Lạnh cùng Diz đến đây, rồi gọi cô ấy là Lenka, nhưng cô ấy cũng chả tỉnh lại. Còn lại, từ lúc anh thấy cô ấy bị nhốt vào đây, chỉ thấy cô ấy cứ nằm không bất động như thế, không ăn không uống, cũng chả biết là sống hay chết. "

  VOzer nhìn cô gái ái ngại, không ngờ Tủ Lạnh lại ác độc đến vậy. Huy CT không muốn mất thời gian, tiến thẳng đến buồng giam của trunkz, người đàn ông đầu tóc rũ rượi phía cuối dãy, mà từ đầu giờ chưa nói gì cả, hỏi dò:

  - Ngài là trunkz phải không ạ?

  Người này chỉ gật đầu không nói gì nữa. Huy CT vui mừng:" Vậy ngài có thể giúp tôi giải mã bí thư này được không? Tôi đến theo sự sắp đặt của Kim Són, mong được sự giúp đỡ của ngài. "

  Trunkz cười lớn, tiếng cười sảng khoái vang khắp căn phòng:" Ha ha, Kim Són à, ta cũng có nghe danh. Nhưng rất tiếc ta không giúp gì được rồi, các người về đi ".

  Huy CT cúi đầu:" Chúng tôi liều mạng đến đây, cũng mong được ngài giở chút tài nghệ ra chỉ bảo. Mong ngài nể mặt Kim Són, đây là việc cực kì hệ trọng. Tạm thời xin phép cho tôi không được nói ra, sau này có cơ hội giải cứu ngài ra khỏi đây, tất ngài sẽ biết. "

  Trunkz khoát tay:" Ta nói không giúp được là không giúp được, các người về ngay đi, kẻo lát Tủ Lạnh về lại phiền phức ra. "

  Huy CT nhìn Very T ái ngại, đúng là các bậc cao nhân tính khí khó đoán, nhưng tại sao, dưới danh nghĩa của Kim Són, mà Trunkz lại không nể mặt giúp đỡ mọi người, chẳng nhẽ lại cho trunkz biết về vOzer, nhưng lại sợ bí mật bị lộ, dù gì Jamy và cô gái kia cũng không biết chắc là địch hay ta.

  Thấy Huy CT còn chần chừ, trunkz liền gắt lên:" Còn ở đây làm gì nữa. Cút đi nhanh lên, trước khi quá muộn "

  - Tại sao?

  Nhận thấy thái độ và hành động của Trunkz có vẻ lạ thường, Huy CT tiến đến lại gần, cậu thò tay qua song sắt, đưa bàn tay sát vào gần mặt của Trunkz. VOzer thấy lòng tay của Huy CT có một xoáy ánh sáng mờ mờ, liền kêu lên:" Anh Huy, anh định làm gì vậy, đừng có làm liều! "Trunkz như bừng tỉnh, gã ngã người về phía sau, rồi vung tay quát lớn:" Chó má, ngươi định làm gì ta? "

  Huy CT thở dài," Ngài không nhìn thấy gì từ lúc nào vậy? "

  Tất cả mọi người sững sờ, hóa ra trunkz đã mất khả năng nhìn, nên không thể giải mã, từ chối giúp đỡ bọn vOzer. Ngay cả Phồng Tôm và Jamy ở gần mà cũng không biết được sự việc này, 2 người càng lấy làm kinh ngạc.

  Trunkz ngồi dậy, vén tóc xõa trước mặt ra, ai trong căn phòng nhìn thấy cũng phải thương xót. Hai mắt của trunkz nhắm tịt lại, khóe mắt vẫn còn đẫm rỉ máu. Trunkz lắc đầu ngao ngán:" Tủ Lạnh vì không chiêu hàng được ta, nên đã dùng thủ đoạn này. Hắn muốn ta mãi mãi không thấy ánh sáng, để ta thành kẻ vô dụng. Ta chỉ hận không giết được hắn. Ôi mối nhục này, tàn kiếp cũng không trả được. "Huy CT nhìn Very T tỏ rõ ý thất vọng, chuyến này coi như công cốc rồi." Các người đi về đi. Ta xin lỗi không thể giúp được gì nữa rồi. Về ngay đi, không lát nữa Tủ Lạnh về, thì e là khó giữ được mạng. "

  - Cháu có ý này - vOzer lên tiếng - Cháu sẽ đưa bác về đảo, về gặp cụ Kim Són. Chắc chắn cụ sẽ có cách chữa được mắt cho bác. Phải tìm cách khôi phục mắt cho bác, cụ Kim Són đã nói với cháu, bác là người rất quan trọng trong kế..

  Tiếng" hoạch "chưa kịp thốt ra, Huy CT liền hắng giọng, tỏ ý cho vOzer thấy là không được nói link tink ở đây. Nhưng không qua được trunkz. Gã vội vẫy tay," lại đây cậu bé, ta hỏi thầm ngươi 1 câu "vOzer ngây thơ tiến đến gần trunkz, Huy CT cũng nghĩ trunkz sẽ hỏi thầm thôi, nên cũng không ngăn lại. Trunkz bám lấy vai vOzer, vuốt nhẹ lên khuôn mặt vOzer," Nhóc khá lắm, còn nhỏ mà đã gan dạ rồi. Tiếc là ra đảo từ quá.. "Chợt trunkz im lặng không nói nữa, hắn vừa vuốt qua gáy vOzer. Hắn kéo vOzer lại gần, lại vuốt lại gáy vOzer một lần nữa, miệng lắp bắp:" Không.. không thể nào "

  Đoán được sự bất ngờ của trunkz, Huy CT lên tiếng:" Đúng đấy chú ạ, chính vì điều này mà cụ Kim Són mới cần nhờ đến chú. "Very T và Phồng Tôm cũng xác nhận với Trunkz. Chỉ khổ Jamy, càng ngày càng thấy khó hiểu, nhưng cũng không dám hỏi xen vào.

  Trunkz đứng bật dậy," Được, ta đi với các người. Đưa ta đi về gặp Kim Són. Ta không thể ở đây nữa "

  Huy CT và Very T hoan hỉ, việc dễ dàng rồi. Very T rút trong người một thanh thép nhỏ, nhẹ nhàng mở tung cửa của Trunkz, rồi đưa Trunkz ra ngoài. Thấy vậy, cả Jamy và Phồng Tôm đều vui sướng, họ đã sẵn sàng vượt ngục. Chợt Trunkz sực nhớ ra, vội bảo với Huy CT:" Không được rồi, đành rằng từ ngày Tủ Lạnh làm ta mù mắt, hắn đã không đến đây nữa. Nhưng dãy phòng giam có được Tủ Lạnh phù phép, hắn luôn biết có bao nhiêu người ở trong các phòng, thông qua con số ở ngoài cửa đen. "Mọi người cùng nhìn vào cánh cửa, đúng là có một con số 3 mờ mờ, biểu tượng cho chỉ còn 3 người trong ngục. Tủ Lạnh thật là khó lường.

  Mọi người đang không biết phải làm sao, thì 1 trong 2 anh em sinh đôi nói:" Tôi sẽ ở lại thế thân cho Trunkz, được đến đâu hay đến đấy. Giả hình dạng với Trunkz cũng không khó lắm. Mọi người và em tôi cứ về đi. Đừng lo. "Tức thì người còn lại cũng cười:" Tôi sẽ ở lại đây cùng anh tôi. Anh em chúng tôi là một cặp xa nhau sao được. "Rồi nhìn Phồng Tôm:" Cậu hãy trở về cùng bọn họ, với sức mạnh của cậu, có thể bảo vệ họ dọc đường. "Huy CT dù cảm thấy ý kiến của 2 anh em là vô cùng hợp lí, nhưng cũng thấy ái ngại:" Vậy thì làm phiền 2 người rồi. Cố gắng lên nhé, chúng tôi sẽ quay lại cứu 2 bạn sớm nhất. Very T, mở khóa cho Phồng Tôm đi. "

  VOzer lại gần ô của Jamy, buồn bã:" Bọn em sẽ quay lại cứu anh, nhanh thôi. Anh đừng buồn nhá. "

  Chàng họa sỹ vui tính cười hì hì:" À không sao đâu, anh mất một người bạn tù, lại có thêm 2 anh em sinh đôi trò chuyện mà. Em và mọi người đi nhanh lên đi. Anh với em có duyên sẽ còn gặp lại nhau mà. Lần sau, chắc chắn anh sẽ vẽ tranh cho em xem. Nào, ngoắc tay nhá. "

  Very T thấy sắp xếp đã xong, liền thúc giục:" Nào chúng ta đi thôi. Phồng Tôm và Huy CT sẽ thay nhau cõng Trunkz chạy trốn. Tôi sẽ đi trước dẫn đường ra. Lát ra ngoài thì 3 chúng ta thay nhau cõng chú Trunkz. "

  Phồng Tôm vươn vai:" Không cần, mình em là đủ rồi, các anh dẫn đường đi, lâu rồi em không vận động. Sợ các anh lại không theo kịp ý chứ. "

  Huy CT nhìn Jamy và 2 anh em sinh đôi:" Mọi người ở lại giữ gìn sức khỏe và cẩn thận nhá. Tôi hứa danh dự sẽ còn quay lại cứu mọi người. Thôi tạm biệt, chúng tôi đi đây."
   
 10. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  290
  Chương 9: Cặp tình nhân

  Sông Troll, trên cây cầu xương trắng bắc qua, gió lạnh rít lên đợt. Ngày thường nơi đây cũng chả có ai lai vãng đến, vì những con Troll dưới sông sẵn sàng bay lên trọc ghẹo, thậm chí là gây gổ với người qua cầu. Rồi từ khi cuộc chiến quyền lực giữa HieuThien và Jake Sully diễn ra, không khí chết chóc nơi đây càng ngày càng nặng nề hơn. Vậy mà lúc này đây, có một người đã đứng khá lâu trên cầu. Một cô gái còn rất trẻ và xinh đẹp. Ánh mắt buồn nhìn xa xăm, sâu thăm thẳm như có thể hút hồn người khác. Trời đã dần về cuối chiều, gió lạnh rít lên từng đợt. Cô gái vẫn đứng đó, không biết có đợi chờ ai không, chỉ thấy cô không tỏ vẻ gì là sốt ruột. Lại chọn một nơi đặc biệt như này, thật là khó hiểu.

  Chợt gió ngừng thổi, cỏ cây xung quanh như bất động. Tiếng gầm gào dưới lòng sông ngày một rõ hơn. Những con Troll. Rồi một vài bóng đen vọt lên trên không trung, rồi sà xuống bay vòng quanh cô gái. Một con troll bay đến sát cô gái, đôi mắt ti hí nhìn cô 1 lượt, rồi lại bay ra xa, cười hô hố: "Xinh lắm chúng mày ạ." Lũ troll dưới lòng sông nhao nhao, dường như có sức mạnh gì đó làm chúng không bay lên trên được. Tiếng gầm gào ngày càng khủng khiếp hơn. Hai con troll khác bay đến gần cô gái hơn, một trong số chúng cất tiếng trêu ghẹo: "Cô em xin đẹp đợi ai mà lại đứng trước cửa nhà bọn anh thế này. Trời sắp tối, vào nhà bọn anh nghỉ tạm đã" Cả lũ Troll lố nhố cười vang. Một con khác bay đến gần: "Xem ra cô em cũng bạo gan đấy, phong bế cả một quãng sông này, lũ lít nhít kia không mò lên được, nhưng anh thì có đấy." Vừa nói con troll này liền giơ tay, định chạm vào người cô gái. Nhưng nó chưa kịp chạp được vào thì bỗng bị đẩy ngược lại, ngã lăn xuống đất, bị lê đi 1 đoạn dài, rồi bất tỉnh luôn. Cả lũ Troll nhốn nháo, không ai kịp nhìn thấy cô gái đã làm gì.

  Hừ, lại muốn đi tắm sớm à. Anh em đâu, tổ quây - Một con troll phát động, tức thì cả lũ troll hầm hè bay đến, lũ troll dưới lòng sông thì càng gào lớn hơn, như để kick động mấy con phía trên.

  "Viiiiiiiiii, bịch, bịch". Một âm thanh như tiếng xé gió, con troll vừa nói đã bị cắt đứt đầu, xác nó rơi tự do, vắt ngang thành cầu, rồi cũng rơi "Oàm" xuống sông. Lũ troll dưới sông nháo nhác, còn lũ ở phía trên thì khựng hết lại. Một người thanh niên vừa mới đến. Dáng cao, mảnh khảnh, nếu không muốn nói là hơi gầy và ốm. Cặp kính cận trên mặt càng làm tăng vẻ thư sinh của người thanh niên đó. Nhưng rõ ràng, con troll vừa bị cắt đứt đầu bởi anh ta. Lũ troll ngơ ngác. Chúng chỉ biết chắc chắn là nghe thấy tiếng như vật gì đó cắt mạnh vào không khí, nhưng người thanh niên gầy đó ra tay như nào, dùng vũ khí gì thì không con nào nhìn thấy. Có cảm giác anh ta chỉ đứng dưới đất, mà cắt đứt đầu con troll cách đó mấy mét, lũ troll bắt đầu dè chừng.

  Người thanh niên đến gần cái đầu nằm dưới đất, nhặt lên và nhìn về phía lũ troll. Ánh mắt lạnh lùng và vô cảm, thậm chí còn có phần chết chóc trong đó, như tỏ ý đuổi cổ lũ troll đi, nếu không con nào muốn như con này nữa. Nhưng "bỏ chạy" không có trong từ điển của lũ Troll, chúng chỉ biết là hoặc phải hoàn thành trò chơi, hoặc là chết, chứ không có chuyện bỏ về giữa chừng. Thái độ của người thanh niên như kích thích, tăng sự khát máu điên cuồng cho chúng. "Giết", cả lũ troll hô lớn rồi lao thẳng về phía người thanh niên.

  "Viiiii, Viiii, bịch, bịch, bịch". Vẫn những tiếng xé gió vút lên, và lại những cái đầu rơi xuống. Xác 3 con troll không đầu nằm gọn thành 1 đống. Lũ troll còn lại, ước tính gần chục con nữa, bắt đầu thấy chùn chân. Không thấy vũ khí, không biết kẻ địch ra tay bằng cách nào, chúng không muốn lại lao lên và chết lãng nhách như vậy. Chúng bắt đầu bay thành vòng tròn trên đầu cả 2 người, vừa bay vừa hét lên. Chiến thuật này của chúng vừa làm đối phương mất tập trung, vừa là kế hoãn binh. Nếu đối phương sơ hở hoặc mất tinh thần, tất sẽ nhận thảm bại. Nhưng lại là vô ích với 2 người ở dưới. Chỉ thấy cô gái nhìn người thanh niên với ánh mắt vừa lạnh lùng, vừa như giận dỗi, xem ra họ có quen biết nhau. Người thanh niên như hiểu được cô gái nghĩ gì, ngẩng đầu lên trời. Ánh mắt vô hồn quét qua một lượt tất cả lũ troll, rồi một kịch bản tương tự xảy ra. Vẫn những tiếng xé gió vin vít, tiếng những cái đầu và những cái xác rơi xuống. Lần này là 9 con troll. Vậy là 13 con troll, bị giết trong chốc lát, cùng một cách, nhưng lại không ai biết được là gì. Lũ troll loắt nhoắt dưới sông sợ hãi tản đi nhanh chóng, trả lại không khí im lìm hoang vắng cho nơi đây.

  Chỉ còn lại 2 người, lúc này người thanh niên đến gần cô gái trẻ, cúi mình nói nhỏ, như chỉ đủ cho cô gái nghe thấy: "Để Thánh nữ phải hoảng sợ rồi. Chúa Tể đang mong tin Thánh Nữ từng ngày, mời đi ngay cho."

  * * *

  Gió lại thổi vun vút trên cầu..

  Cô gái bụm miệng cười, nhìn chàng trai với ánh mắt trìu mến thân thương, khuôn mặt khả ái, mái tóc dài bồng bềnh, đôi mắt cười như hớp hồn gã sát thủ đội lốt thư sinh. Gã ngây người ra, cứ đứng ngắm nhìn mãi cô gái, khiến cho cô gái lại phải phì cười: "Nào, định biến em thành tượng đá ở đây à? Có đưa người ta về gặp Chúa Tế không thì bảo?"

  - À à, ừ nhỉ - Gã thanh niên giả vờ tháo cặp kính cận ra lau, lấy cớ đứng tiếp trêu đùa - Em thành tượng đá đi, anh sẽ mang em về nhà anh, sẽ không ai chiếm được em nữa. Mà em cười gì thế?

  - Anh ý, gọi tên em thế à. Cái gì mà "Thánh Nữ" chứ? Người ta mà biết được lại cười vào mặt em ý, em tầm thường, chả dám nhận.

  Hà hà, Em là Thánh Nữ của riêng anh mà.

  Chắc không - Cô gái vênh mặt. Vẻ hồn nhiên càng làm cô trông đáng yêu hơn. Sự thân mật của 2 người khiến người ta khó có thể nghĩ là cách đây ít phút, chính họ đã tiêu diệt hơn chục con quái vật sông Troll, mà lại vô cùng tàn độc.

  Chàng trai nghiêm nét mặt khó chịu: "Lại là Javi chứ gì. Anh đã nói với em rồi, khi chúng ta nói chuyện thì không nên nhắc đến những thứ mất vệ sinh như thế cơ mà. Bực cả mình."

  Cô gái đưa tay véo má gã thanh niên, "Thôi nào. Anh thừa biết là em chả coi Javi ra gì mà, kệ hắn đi." Cô xị mặt, "Anh gầy quá đấy, Gattor ạ."

  Uh, tháng này là tháng cao điểm, lại có mấy phiên Chợ Người Bóng Đá giữa tuần, anh cứ chạy đi chạy lại. Thôi, về phòng họp đi, Chúa Tể đang đợi. Tại em ý, đang vui..

  Xì.. - Cô gái bĩu môi - Anh như ông già ý, hâm. Ngoan, tí về em có quà, hihi.
   
Từ Khóa: