Truyện VOZ [Siêu phẩm] Những mối tình trong trại cai nghiện

Thảo luận trong 'Truyện VOZ' bắt đầu bởi Chin, 13 Tháng tám 2021.

 1. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Tôi chẳng hiểu con nhỏ của tôi rầm rì cái gì với con nhỏ Thư mà qua trưa, thấy 2 con nhỏ nắm tay nhau xuống cafe tỉnh rụi. Ngó cái mặt là biết tám thông trưa luôn chứ không có ngủ nghê gì hết ráo. Nhìn thấy tôi, cả 2 con nhỏ cười toe - nhưng một con cười kiểu ngượng ngùng - nhỏ Thư. 2 con nhỏ dắt nhau chạy tới chỗ tôi, mỗi con nắm một tay áo kéo tôi đi. Vụ này là cái gì đây trời?

  Thiệt tình, dù bản thân tôi đẹp trai có cỡ luôn, nhưng ít khi nào được ngó thấy cái cảnh lắm đôi mắt ghen tị đến vậy chiếu về phía mình. Một con nhỏ đã là quá cỡ thợ mộc rồi, tới 2 con nhỏ thì làm sao mà chịu thấu hả trời! Không kể học viên, đám bảo vệ nam cũng khó chịu ra mặt. Một thằng nhóc bảo vệ trẻ măng nạt:

  - Lôi lôi kéo kéo cái gì, muốn đưa lên bảo vệ không?

  Con nhỏ của tôi nghinh mặt lên:

  - Ảnh mới bịnh xong, đi phải có người đỡ! Mà em kéo áo ảnh, đâu có chạm vô người ảnh?

  Thằng bảo vệ này thiệt tình ngu quá trời ngu mà. Tôi than dài. Cãi lý với con nhỏ của tôi khác gì cãi với.. tảng đá. Con nhỏ Thư cũng cười khúc khích, cái tay vẫn bám lấy gấu áo tôi không chịu rời. Thiệt tình 2 con nhỏ này tính làm gì tôi đây trời!

  Câu trả lời là: Chẳng làm gì hết trơn hết trọi. Ra tới bàn, 2 con nhỏ tự nhiên ngồi kè vô hai bên tôi, bóc trái cây ăn ngon lành, líu ríu chuyện trò như thể tôi là cục đá cây nằm chính giữa tụi nó vậy. Du đãng già ngó qua một cái, bộ dạng bất cần đời, kêu:

  - Bộ tính học theo tao thời trẻ thiệt hả?

  Tôi chẳng thèm trả lời, nằm dài ra bàn. Cho 2 con beo tiện đường nói chuyện, khỏi nói qua tai tôi muốn nhức bể cái đầu.

  - Nè, sao anh lại nằm dài ra đó! Bộ chán tụi em hả?

  Cái gì mà "tụi em" đây trời? Tôi lóp ngóp bò dậy, nhìn vô con nhỏ Mỹ Anh. Con nhỏ mặt mũi tỉnh bơ, kêu:

  - Tụi em đang nói chuyện sao anh lại tỏ thái độ chán nản vầy?

  Chưa kịp nói gì, đã nghe bên sườn nhói nhói. Bị ăn nhéo là chuyện quá bình thường đối với tôi, nhưng ác một cái là con nhỏ Mỹ Anh ngồi bên trái, mà cơn đau của tôi lại đến từ.. sườn phải! Ngoái cái đầu lại, con nhỏ Thư đang chúm chím cười nụ. "Thư ơi đầu anh còn chưa lành đó nha" - tôi nhìn nhỏ với ánh mắt khẩn cầu, nhưng con nhỏ vẫn tỉnh rụi. Lại nghe cái giọng nhỏ Mỹ Anh vọng lại bên tai:

  - Anh còn thái độ như vầy, tụi em cho anh ăn nhéo tới chết luôn đó!

  "Tụi em" một lần nghe còn được, "tụi em" tới lần thứ 3 thứ 4 thì không phải chuyện bình thường nữa à nha. Tôi bắt đầu mập mờ cảm thấy có một cái âm mưu gì đó to lớn chuẩn bị ụp lên đầu. Cảm giác nguy hiểm xâm chiếm trí óc tôi, cái sống lưng nghe ớn lạnh. Tôi nghiêm nghị quay mặt lại nhỏ, kêu:

  - Vụ này là sao đó Mỹ Anh? Hai người hồi nãy nói chuyện gì sao bữa nay thấy lạ quá vậy?

  Con nhỏ cũng làm mặt nghiêm nghị không kém:

  - Từ giờ tụi em sẽ thay nhau quản anh!

  Lão già dịch trước giờ vốn tự phụ về sự bình tĩnh của mình, nay cũng phải ho lên một tiếng. Tôi thì chỉ kịp thốt lên một câu trong đầu "Lạy chúa lòng lành!". Quay qua con nhỏ Thư, mặt nhỏ vừa hiện nét cười, vừa có chút ngại ngùng. Con nhỏ chẳng thèm để ý tới thái độ kinh hoàng của tôi và lão quỷ già, thản nhiên tiếp tục:

  - Em đi phép có vài hôm mà anh đã như vầy, lỡ mai mốt em đi tiếp thì sao? Để chị Thư quản anh, em còn thấy đỡ lo hơn! Sao, anh có chịu không?

  Rồi chẳng cần đợi tôi trả lời, nhỏ quyết định luôn:

  - Không chịu cũng phải chịu, anh là chúa quậy! Anh ở một mình em không có yên tâm, vài bữa nữa em phải đi phép tiếp đó!

  Tôi thật sự muốn kiếm viên gạch đập vô đầu nha. Không phải tự xử như mấy bữa trước, lần này tôi muốn dùng biện pháp mạnh để coi tôi có nằm mơ thiệt hay không! Cái câu nói của con nhỏ ý tứ lộ liễu luôn, kiểu này chắc 2 nhỏ xài chung tôi quá. Hạnh phúc tới bất ngờ đôi lúc cũng có thể làm người ta quỵ ngã, ví dụ như đang đi đường bị nguyên bao tải tiền rơi từ trực thăng xuống vậy! Tôi run rẩy quơ tay lấy miếng nước uống cho bình tĩnh lại, ai dè chạm ngay vô tay lão quỷ già. Tay lão cũng đang run rẩy nốt.

  Con nhỏ Thư lại cười cười, quăng cho tôi cú chót:

  - Vậy đi ha, ảnh không nói gì là đồng ý rồi đó! Mình lên nói chuyện tiếp đi em!

  Mặc kệ cho tôi và lão quỷ già như đang lên cơn sốc thuốc, 2 con nhỏ hí hửng dắt tay nhau đi lên phòng. Quỷ già ngó tôi, gương mặt đầy vẻ khâm phục, run giọng nói:

  - Vậy ai quản tao mầy?

  Tôi cũng run giọng đáp:

  - Thím Trang được không anh?
   
 2. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Trên đời không có bữa trưa nào miễn phí - cái câu ngạn ngữ của tụi tư bản giãy chết luôn là câu tôi tâm đắc nhất. Hiện giờ, tôi cũng đang gặm nhấm câu tâm đắc đó của mình thêm tới vài chục lần, để hiểu xem rốt cuộc 2 con nhỏ này đang tính bắt mình trả phí bao nhiêu cho cái bữa trưa bự quá sức bự này! Thiệt tình tôi có hơi khờ thật, nhưng cũng đâu tới nỗi tin tưởng mù quáng vào đặc ân mà chúa trời dành tặng cho những người có vẻ ngoài đẹp đẽ. Một trong hai con nhỏ đã là món quà quá cỡ thợ mộc rồi, có cả 2 con nhỏ một lúc chắc.. chúa trời ổng cũng xuống đổi vị trí cho tôi luôn!

  Nhưng tôi có cố nghĩ tới nát óc cũng không ra được gì hết trơn hết trọi. 2 con nhỏ làm như muốn làm tôi sung sướng mà.. chết luôn tại trại hay sao đó. Đi ăn cơm, 2 con nhỏ ríu rít đi theo. Đi cafe, 2 con nhỏ ngồi kề 2 bên, nhỏ bóc trái cây, nhỏ quậy cafe. Tối ra ghế đá, một nhỏ nghịch tai, một nhỏ nghịch tóc. Mà ác một cái mặt mũi cả 2 con nhỏ đều tươi tỉnh như mới trúng số, vậy mới thiệt tình không tả nổi!

  Hiện giờ tại trại, cái gì mà Nam tàu, cái gì mà Hiếu mốc, cái gì mà du đãng vô địch khám lớn, bỏ qua một bên hết đi. Giờ trại chỉ có một nhân vật số má nhất: Long 2 beo. 2 beo ngon lành hẳn hoi nha, không phải beo tầm bậy ăn hòm tôn như trong truyện lão Ngọc đâu nha. Thứ beo đó tôi nghi xưa lão cũng nuôi tới 3 con thiệt. Lão giàu mà, hơn nữa chắc chỉ đám beo đó mới chịu lão.

  Nói gì thì nói, tôi đi ra đi lòng vòng trong trại cũng phải mắt trước mắt sau dòm cẩn thận. Không thừa chút xíu nào hết, bởi giờ tôi có khi lại là mục tiêu ám sát của đám dê xồm trong trại không chừng. Gây cho chúng quá trời tự ti, mặc cảm, lỡ chúng quẫn lên làm bừa thì lão Ngọc cũng không cản được đâu nha. Chưa tính, đám bảo vệ nhìn thấy tôi giờ cũng với con mắt săm soi thấy ớn, động một cái là tính phạt kỷ luật liền. "Dù sao đi nữa, họ đáng thương hơn là đáng giận" - tôi thường tự nhủ vậy. Trở thành một nhân vật vip, có nghĩa là thái độ cư xử của mình cũng phải trở nên hòa nhã hơn, lịch sự hơn để xứng đáng với đẳng cấp mình đang có. Tôi lúc đó hay tâm niệm vậy.

  Ngày trước, đám học viên mới vô trại sẽ rình mò xem mặt các anh đại anh bự số má như lão du đãng nhà tôi, Nam tàu hoặc Hiếu mốc. Cái gương mặt sẽ đờ đẫn bởi khâm phục, sao hình xăm các anh ấy ngầu quá, sao mặt các anh ấy cô hồn quá, tụi em hâm mộ các anh quá. Giờ, tôi coi bộ cướp khách hết của 3 lão rồi nha. Đám cắt cơn ra vô còn sảng thuốc đã ráng lết xuống căng tin cafe, ngó vô mặt tôi với một vẻ mặt vừa hâm mộ vừa muốn lấy mạng tôi. Vừa phải thôi nha - tôi tuy giờ trở thành người lịch sự và hòa nhã tới tột bậc, dạng như kiểu một quý ngài ở trại cai nghiện rồi nhưng không có nghĩa là dòm vô tôi lom lom giống như dòm quái thú cũng được à nha!

  Xế chiều, tôi đang dắt 2 con beo đi vòng vòng quanh trại cho đỡ mập trong ánh mắt thèm thuồng ghen tị của nguyên trại thì nghe tiếng loa kêu chói lói. Giọng lão Bảo thiệt tình y chang như lão du đãng già, đặc biệt ở chỗ lưu manh:

  - Mời anh Long 2B lên trên giáo vụ có việc gấp!

  Nguyên trại này không có cái phòng nào tên là 2B hết trơn hết trọi. 2B là ký hiệu riêng lão đặt cho tôi - có nghĩa là 2 beo. Tôi cũng mặc lão, giờ phải giữ cái phong độ lạnh lùng quý tộc nuôi 2 beo của mình, điềm tĩnh bước lên phòng giáo vụ. 2 con nhỏ lóc chóc đi theo, cái miệng vẫn ríu ra ríu rít.

  Vô tới phòng, bà giáo vụ già ngó tôi bằng một con mắt nẩy lửa. Cái vụ của tôi nguyên trại đều biết, không có lý do gì bả không hay cả. Bả thương con nhỏ Mỹ Anh dữ dội, sức mấy mà bả tin tôi không ăn hiếp, chiêu trò để cua thêm một con nhỏ nữa. Nhưng thấy cái mặt tươi rói của nhỏ Mỹ Anh, con mắt nẩy lửa của bả biến dần thành một thứ ánh mắt thất vọng tràn trề. Tôi hiểu, với một người có tâm như bả, vấn đề xuống cấp đạo đức tới mức nghiêm trọng của giới trẻ không thể làm bả vui lòng. Nhưng tôi kệ bả, tôi vui là được!

  Ông thầy Bảo hắng giọng:

  - Đủ bộ ba rồi ha. Thôi vào vấn đề luôn đi, tình hình là trại sắp làm sinh nhật kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. Mày với nhỏ Mỹ Anh, nhỏ Thư cũng phải tham gia, cấm không được từ chối đó nha!

  Cái kiểu ép người này ở đâu ra vậy trời! Tôi chưng hửng ngó ổng. Ổng lại ngó qua con nhỏ Mỹ Anh. Tôi thua. Suốt ngày lôi cái vụ ân tình này ra ép người, thiệt tình ông giáo già sao không đi làm du đãng đi có phải ổn hơn không? Thấy tôi xuôi xị gật đầu, 2 con nhỏ cũng vui vẻ hưởng ứng. Như thường lệ, tôi sẽ đảm nhiệm cái vẽ vời cho tờ báo tường tầm bậy tầm bạ, còn 2 con nhỏ sẽ phụ tôi lặt vặt. Chưa kể, nhỏ Thư có nghề DJ sẽ lo cái âm thanh của buổi ca nhạc luôn.

  Trước giờ con nhỏ Thư chưa khi nào biết tôi có cái tài lẻ vẽ tranh thì phải. Thiệt tình, có 2 con beo ngồi kế 2 bên, cái máu nghệ thuật trong người tôi nó cứ dạt dào như sóng biển. Hí hoáy vẽ một hồi, gương mặt u ám của bà giáo vụ già coi bộ cũng giãn ra nhiều:

  - Thằng quỷ này cái gì cũng hay hết trơn!

  Tôi làm bộ nịnh nọt bả:

  - Vậy mà nãy con vô có người cứ lườm con hoài!

  Bả bật cười, đánh nhẹ lên vai tôi:

  - Con là cái thứ quỷ gì đâu, tội nghiệp 2 con nhỏ!

  2 con nhỏ mắt lơ láo nhìn bả, chẳng có vẻ tội nghiệp gì hết trơn hết trọi. Bả lắc đầu, kêu:

  - Ngồi đó đi cô đi mua cho ít chè ăn, chịu không?

  Mắt hai con nhỏ sáng bừng. Cái căng tin này thứ quỷ gì cũng có, có điều không có bán chè. Hơn nữa kể cả có bán, đồ đời ăn vẫn ngon hơn nhiều chứ bộ!
   
 3. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Tôi rất khoái một cái ví dụ về hiệu ứng đám đông: Một người kêu bạn là "con heo", bạn sẽ nhảy dựng lên tấp nó. Mười người kêu bạn là con heo, bạn sẽ lúng túng kiếm từ chửi đám đó. Một trăm người nói bạn là con heo, bạn sẽ đôi lúc tự sờ lên tai mình coi nó có dài thiệt hay là không và tới khi một ngàn người kêu bạn là con heo, lúc đó bạn sẽ tự động đi ăn cám. Cái thứ hiệu ứng đồ quỷ đó hình như đang vận lên tôi thì phải. Tất nhiên tôi không nói chuyện tôi ụt ịt đi ăn cám nha. Chuyện ở đây là ở chỗ nguyên trại đứa nào cũng coi tôi là 1 thằng có tới 2 con beo lận, từ đám bảo vệ, giáo vụ cho tới y tế, riết rồi lâu ngày tôi cũng tự tin rằng: 2 con beo này đều là của mình thiệt.

  Nhìn bề ngoài coi bộ cũng giống, nhưng trong lòng tôi thì kêu trời quá xá. Có 2 con beo kè kè bên mình, tôi muốn động tay động chân một xíu cũng nhúc nhích không có nổi. Nếu như trước kia, thi thoảng có thể chớp nhoáng hun vô môi con nhỏ Mỹ Anh một cái hoặc đụng chạm qua qua nhân lúc bảo vệ không có ngó ngàng, giờ tôi ngồi xuôi xị giữa hai con beo cả ngày. Nhỏ Thư - tôi biết nhỏ có tình cảm với tôi, còn tôi ở lâu lắc gần gụi với nhỏ tôi cũng có chút.. ham muốn, nhưng nó chưa đủ lớn để tôi thân mật với nhỏ Thư trước mặt con nhỏ Mỹ Anh kia. Còn nhỏ Mỹ Anh, tôi quen với mấy vụ thân mật với nhỏ quá trời, nhưng trước mặt con nhỏ Thư, tôi lại thấy can đảm của mình đi đâu hết trơn hết trọi. Tình thế của tôi lúc đó giống như một thằng cha bị bỏ đói cả tuần trời, nhìn bên trái có dĩa cơm tấm, bên phải có tô bún bò, ngặt nỗi tay chân bị trói còng queo, ăn không nổi chỉ có thể.. hít hà. Đau khổ không để đâu cho hết!

  Tiếng chân bà giáo vụ già vừa loẹt xoẹt bước ra ngoài cửa, tôi thấy muốn khóc quá đỗi. Nếu như chỉ có một trong hai con nhỏ bên người, quãng thời gian này chính là thời khắc vàng ở trong trại luôn. Nhưng ngó bộ dạng 2 con beo tỉnh queo như vầy, tôi nghi nhiều lắm mình cũng chỉ có thể làm bộ.. nắm tay hai con nhỏ. Lá gan của tôi bình thường cũng đâu có nhỏ, nhưng sao khi kẹp giữa 2 con beo bự này nó trở nên bé xíu như chuột nhắt vậy. Ngó nhỏ Thư một cái, dòm nhỏ Mỹ Anh một cái, âm thầm nuốt nước miếng rồi gục đầu xuống chịu trận, hí hoáy vẽ tiếp.

  Con nhỏ Mỹ Anh coi bộ bị cái bộ dạng chán nản của tôi làm cho tội nghiệp. Nhỏ chúm chím cái môi, ngồi sát lại gần tôi hơn, cái mắt lim dim:

  - Bộ anh tính vẽ hoài hả Long? Lát vẽ cũng được mà!

  Là em gợi ý trắng trợn đó nha. Tôi tính ném cây viết đi, bế nhỏ quẳng luôn lên bàn rồi lột phắt đồ ra - nhưng.. đó chỉ là tôi tính vậy thôi. Quay qua nhỏ, nhìn gương mặt nhỏ tươi rói như muốn chọc tức tôi, thiệt tình dễ quê à nha. Tôi thở dài một cái:

  - Thôi khỏi vẽ nữa, sao bữa nay vẽ không có hứng!

  Con nhỏ lại tủm tỉm cười. Rồi đột nhiên nhỏ xáp vô lòng, chun cái mỏ hun đánh chóc vô ngay má tôi, thì thào:

  - Cái đồ ham hố, mấy bữa nay không hun lại bày đặt giận!

  Con nhỏ và tôi thân mật nhiều lần, nhưng cái lần này, nụ hôn vô má tôi của nhỏ lại mang cho tôi cái cảm giác khác lạ hoàn toàn. Bởi ngay kế tôi, con nhỏ Thư cũng đang ngó đăm đăm. Ngó đàng hoàng chứ không phải lén lút như bữa tôi vô phòng nhỏ đâu nha! Mắt con nhỏ không ánh lên những tia ham muốn hay ghen tị, mà đơn giản chỉ là một chút.. đòi hỏi và nhõng nhẽo. Tôi được nhỏ Mỹ Anh bật đèn xanh, tính ôm gương mặt nhỏ lại hôn một cái thì nhỏ đã lon ton chạy ra cửa phòng, miệng làm bộ càm ràm:

  - Thầy nè, sao cô Mỹ đi mua chè lâu dữ vậy? Con đói bụng quá trời luôn.

  Đang chưng hửng vì mất hứng thì nghe sau lưng nóng rực. Nguyên cái thân hình của nhỏ Thư ép vô lưng tôi nghe mềm mại tới tê người. Vòng tay của nhỏ xiết qua eo tôi, hơi thở phảng phất vị son môi phà vô tai tôi nghe nóng hổi:

  - Tới em!

  Chưa kịp suy nghĩ được điều gì, cái môi của nhỏ đã nằm gọn trên má tôi. Nụ hôn của nhỏ ướt át, đầy ham muốn chứ không phải kiểu hôn nhẹ nhàng của nhỏ Mỹ Anh. Người tôi đờ đẫn đi giống như đang ở trong giấc mộng. Tay con nhỏ xiết chặt hơn, giọng nói sau lưng cũng gấp gáp hơn:

  - Sao anh không chịu hôn em?

  "Chúa tha thứ cho con" - tôi nghĩ vậy trong đầu rồi từ từ quay lưng lại. Nhỏ đang nhìn tôi cười tủm tỉm, con mắt ánh lên một thứ thỏa mãn khó tả. Cặp môi đánh son phớt hồng của nhỏ khẽ đưa ra như khiêu khích. Nóng rồi à nha, con người chứ có phải gỗ đá đâu mà năm lần bảy lượt 2 con nhỏ tính chơi ác với tôi dữ vậy! Tôi đưa tay ôm chặt con nhỏ vào lòng, nghe bầu ngực nhỏ ép vô ngực mình mềm nhũn. Con nhỏ gương mặt hạnh phúc và chờ đợi nhìn tôi thật dịu dàng. Tôi cúi đầu xuống, nghe bờ môi mình chạm vô môi con nhỏ mà như hun nhầm dây điện cao thế đã bóc trần. Thứ cảm giác được giải phóng ra khỏi tất cả những bức xúc, ham muốn kìm nén bấy lâu như vỡ òa. Nhỏ nhắm nghiền mắt, cặp môi mở rộng hơn, cái lưỡi nhỏ quấn vô lưỡi tôi nghe ấm sực. Thời gian, không gian như đứng im hết cả trong cái giây phút ấy. Trong đầu tôi, một thứ cảm xúc kì lạ với con nhỏ rốt cuộc rồi cũng ra đời..

  Trong cái khoảng khắc quên trời quên đất ấy, tôi tê tái phát hiện ra phía sau lưng mình có thêm một thân hình nóng rực nữa xáp vô. Mùi Hermes Kelly quen thuộc lại xộc vô cánh mũi. Nhỏ Mỹ Anh choàng tay vô eo tôi, ôm thật chặt. Gương mặt nhỏ áp lên vai tôi nghe dịu dàng và trìu mến lạ lùng. Giọng nhỏ cà rỡn, nhưng tôi nghe không thấy nét vui:

  - Cái đồ quỷ nè, chỉ vậy là nhanh thôi!

  Khung cảnh nửa phim Hàn nửa Liêu trai chí dị nhanh chóng biến mất cái roẹt khi tiếng của bà giáo vụ già vọng vô phòng:

  - Chè tới rồi nè mấy đứa! Ủa, sao thằng Long môi đỏ quá vậy con?
   
 4. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Sinh nhật trại thường là ngày được tổ chức lớn và vui nhất - đó là tôi nghe đám học viên cũ kể lại. Tôi thì chẳng quan tâm lắm tới sinh nhật hay đám ma của cái trại này, nhưng tâm trạng đang vui vẻ và nhất là nghĩ 2 con nhỏ cũng sẽ thoải mái hơn trong đêm văn nghệ, tôi cũng ráng làm. Ba cái vụ báo tường dễ ẹt, tôi vẽ roẹt roẹt là xong. Giải quyết xong vụ đó, tôi rảnh tay ngó qua 2 con nhỏ dợt văn nghệ.

  Đợt văn nghệ này ngon lành hơn hẳn mấy vụ văn nghệ bậy bạ hay tổ chức. Đám học viên đăng ký văn nghệ sẽ được kêu nhà mang đồ đời tới cho bận, khỏi mặc đồ trại hát. Đây cũng là một dịp để thể hiện đẳng cấp nên vài em beo mặc dù tiếng hát chỉ nhỉnh hơn con vịt kêu một chút cũng xăng xái tham gia đăng ký. Còn cỡ 2 ngày nữa mới tới văn nghệ, mà nhìn vô phòng tập của đám học viên nữ chẳng khác gì sàn diễn thời trang. Nào đầm, nào váy, nào áo, dây lưng phụ kiện, nhìn một hồi choáng váng tới ngất xỉu.

  Nhỏ Mỹ Anh của tôi đợt này cũng có chút tiến bộ. Nhỏ chỉ mang cỡ.. nửa đống đồ lần trước, nhưng cũng đủ cho đám beo trường muốn nín thở. Ngó cái ánh mắt hâm mộ và ghen tị của đám beo, nhỏ cười sung sướng tới ngoác cả miệng, mặc kệ tôi thở dài chán nản. Thứ gì đâu cứ ngó thấy quần áo là mắt sáng rỡ.

  Con nhỏ Thư của tôi coi bộ đơn giản hơn nhiều. Túi đồ của nhỏ chỉ có chút xíu, nhưng tôi ngó nhỏ mặc đồ còn ưa hơn đám beo xúng xính áo váy nhiều. Nhỏ lựa lựa một cái quần da màu đen, áo dây đen bận vô, tôi nhìn mà muốn nín thở. Da con nhỏ trắng phau, mặc cái áo đen bó sát người nhìn càng nổi bật. Mái tóc ngắn kiểu tomboy của nhỏ hợp với bộ đồ khủng khiếp, nhìn nhỏ vừa ngầu vừa cá tính, lại quyến rũ một cách rất khác lạ. Nhỏ ngó thấy cái gương mặt thờ thẫn của tôi, tự hào xoay xoay người, nháy mắt:

  - Em mặc bộ này có ổn không?

  Tôi làm bộ lau mép, chớp chớp mắt:

  - Em nói thiệt đi, trước giờ em có đi thi hoa hậu khi nào không vậy Thư?

  Con nhỏ nào cũng khoái nghe xạo hết trơn. Nhỏ nghe câu đó thì cười re, chẩu môi ra:

  - Mai mốt về em đăng kí đi thi ha!

  Tôi xua tay:

  - Không được, anh không có đồng ý. Vợ lớn của anh không khi nào mặc bikini cho mấy thằng già dê đó ngắm được!

  Quên chưa khoe, từ sau bữa trên phòng giáo vụ, nhỏ Mỹ Anh đã trở thành vợ nhỏ, nhỏ Thư trở thành vợ lớn. Vui vẻ lên thì gọi vậy, chớ gọi trước mặt đám đông chắc chúng đè tôi ra cắt.. quá. Nhưng lúc này, buông thả với nhỏ chút xíu cũng không sao! Mà quả thiệt, đàn ông có cái thứ tính sở hữu ghê gớm lắm. Con nhỏ Thư của tôi giờ đã trở thành một thứ tài sản riêng - mặc định như vậy đi. Tôi không có đồng ý cho bất cứ ai dám lân la tới con nhỏ cả.

  Nhỏ Mỹ Anh cũng lon ton chạy ra. Bữa nay nhỏ mặc cái đầm đen nhìn già chát, nhưng tôi hiểu nếu tôi mở miệng ra chê, cuộc đời tôi coi như sang trang cuối. Tôi làm bộ trầm trồ khen nhỏ:

  - Vợ nhỏ của anh bữa nay nhìn như công chúa vậy ha?

  Mũi con nhỏ phổng lên.

  - Vậy mà em tưởng anh chê! Em thấy chị Thư mặc đồ đen đẹp quá xá nên cũng kiếm cái váy cùng màu bận vô đó. Hên là nhà gửi có một cái váy đen, ở ngoài em ít bận màu này, già lắm!

  Tôi cũng nín thở với con nhỏ luôn. Ganh cái gì không ganh, ganh nhau cái màu.. quần áo. Nhưng nhìn 2 con nhỏ líu ríu đứng trước mặt, thiệt tình trong lòng tôi nở hoa quá đỗi. Tôi chỉ muốn ở lại luôn cái trại này cũng được, lâu cỡ nào cũng được, miễn là 2 con nhỏ cũng ở cùng với tôi là được.

  Có điều, tâm hồn lãng mạn của tôi vừa lãng đãng bay lên bỗng rớt cái bịch trào máu. Cái gì thế này hả trời? Đừng nói tôi đang bắn CF chế độ Zombie và nhìn thấy nữ y tá quỷ à nha! Một bóng người ngó qua hơi giống que củi mục, cái mặt trắng ởn, phần còn lại đen thui, cái răng cửa sứt một miếng bự đang nhe ra cười giả lả:

  - Long có phước quá ta! Chị đi bao nhiêu trại cũng chưa thấy ai đào hoa dữ dội cỡ mày hết đó!

  2 con beo làm bộ ngúng nguẩy, chạy đi chỗ khác. Tôi lấy hết can đảm, nở một nụ cười với bả:

  - Chị Trang dạo này trẻ ra dữ ha. Ủa mà sao chị cũng lên đây, tính đi văn nghệ hả?

  Giỡn với mụ vậy ai đè mụ làm tôi chết điếng. Cái mắt nhỏ xíu chải mascara dày cui chớp chớp:

  - Chị già rồi, đâu có muốn bon chen với đám trẻ. Dở một cái là mấy bà giáo vụ biết chị ca hay, ép hoài, chị đành phải gật. Thiệt tình tụi em không biết, thời ở trường lớn chị cũng là cây văn nghệ chứ bộ!

  Ngó cái bộ dạng giống trái táo tàu của bả đang lim dim như hồi tưởng về một thời kỳ vàng son.. hổng biết có thật hay không, tôi nghe cổ họng mắc ói quá xá. Ráng kiềm chế để khỏi phun tại trận, tôi hạ giọng:

  - Vậy chị tính hát bài gì, chị Trang?

  Thiệt tình con mụ này ra ngoài, mấy đoàn kịch ma trải thảm rước vô liền không cần suy nghĩ một giây. Ác một cái, bữa nay thím đi hát chớ không có đi diễn kịch. Thím nghe thấy hỏi thăm trúng tủ của mình, cái bộ dạng tỏ ra đắc ý hệt như mặt lão quỷ già. Ủa mà sao lại có lão quỷ già ở đây ta? Đang còn sung sướng với ý định nảy ra bất chợt thì đã nghe mụ ỏn ẻn trả lời:

  - Ngó chị lớn tuổi vậy chớ tính chị vẫn trẻ trung lắm. Chắc chị hát bài "Yêu anh yêu trọn con tim" của Trần Tâm đó, em thấy được hông?

  Cố gắng nha, cố gắng nha. Tôi tự nhủ trong đầu mình mấy chục lần câu đó, tay len lén bưng cuống họng. Không kiềm chế được là lát giáo vụ dọn phòng mệt nghỉ đó nha. Chờ cơn mắc ói đi qua, tôi liếm môi, giọng hết sức nghiêm túc:

  - Chị gởi bài này cho anh Ngọc trước toàn trại, ảnh cảm động tới chết luôn đó chị! Ổng nhắc chị hoài à!
   
 5. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Già dịch mấy bữa nay coi bộ phởn phơ à nha. Mấy trận banh liền lão đều thắng, đêm lúi húi hút chích gì đó mặt mũi phê như tê tê, bữa nào không hút chích lại rủ rê tôi chui sang phòng Hiếu mốc nhậu đêm. Hiếu mốc cũng chơi với đám xe (bảo vệ), bởi vậy phòng lão cũng thuộc dạng không nên đụng tới trong trại. Mồi nhậu chỉ cần dăm trái cóc, xoài, đĩa muối ớt, mấy anh em ngồi tán dóc trên trời dưới bể. Rất nhiều câu chuyện trường trại tôi được nghe cũng từ những bữa rượu đêm này. Có điều, càng vui, lão già dịch lại càng phá ác.

  Buổi trưa đang mặc nguyên chiếc quần đùi, thoải mái chui rúc trong mền, nghe nguyên cái gối ném qua cái bịch. Trại này dám cầm gối ném tôi chỉ có duy nhất lão. Bực dọc ló con mắt ra, thấy bộ dạng lão trâng tráo kêu:

  - Ngủ gì nữa, xuống căng tin mua dùm tao phong kẹo đi!

  Lão đi mà mua. Tôi chả thèm trả lời, ngoảnh lưng vào lão, chúi đầu nằm tiếp. Lão già lại la chói lói:

  - Mày không đi đúng không? Coi nè! Có đi không?

  Cái tay lão làm bộ nắm nắm vào không khí, tự đập xuống trán. Tôi ngán ngẩm đá tung mền ra, hét:

  - Đi liền!

  Bực dọc không để đâu cho hết, nhưng ít ra tôi cũng còn một niềm an ủi: Buổi văn nghệ tới! Nghĩ tới đây, lòng tôi nhẹ nhàng hẳn đi, lon ton chân sáo xuống mua cho lão nguyên bịch kẹo. Lão già nhìn nét mặt hớn hở của tôi, nghi ngờ ngó vô bịch kẹo, săm soi hạn sử dụng. Coi bộ lão nghi tôi mua kẹo hết đát về cho lão ăn à nha. Tôi đời nào lại bỉ ổi tới vậy. Tôi bỉ ổi hơn thế nhiều! Ủa mà bỉ ổi là cái gì ta? Câu này tôi nghe lão kêu tôi riết cũng thành quen, hừ!

  Mất giấc ngủ, tôi đành khoác cái vô lên giáo vụ coi đám beo tập tành. Đám beo siêng dữ, hết giờ ngủ trưa đã tụ tập nguyên đám, mặt mũi coi bộ hưng phấn lắm. Nghe đâu đợt này trại có mời chừng trăm mấy học viên trại khác tới giao lưu. Tụi này cũng nghiện quý tộc luôn nha, nghe đâu trong trại có cả phòng massage trị liệu, bể bơi rồi đủ thứ hầm bà lằng hết trơn, ngon lành hơn cả trại tôi. Mấy con beo nghe có đám nghiện trường khác tới cũng có vẻ hào hứng hơn nhiều. Thứ mắc dịch gì đâu, tối ngày lo làm dáng với ghi điểm trước mặt mấy đứa xì ke - tôi lẩm bẩm. Nhưng không dám nói ra thành tiếng, bởi con nhỏ Thư của tôi cũng được tính là xì ke chứ bộ!

  Nhỏ Mỹ Anh bữa nay trang điểm nhẹ, mặc đồ trại, nhún nhảy hát gì đó. Con nhỏ giọng hát cũng tạm, không hay nhưng không dở. Tôi đứng vô một góc, chăm chú nhìn. Nguyên đám ở đây có mình tôi là nam, còn lại quá trời beo. Nhỏ không phát hiện ra tôi, vẫn nhún nhảy hết sức tự nhiên, hứng chí lên còn lắc lắc cái mông, nhìn kích thích dữ dội à nha. Tôi nuốt nước miếng một cái. Thiệt tình không nghĩ con nhỏ của mình cũng chất chơi dữ vậy luôn.

  Nhỏ Thư ngó thấy tôi, len lén xáp lại. Phòng giáo vụ đông quá trời đông, đám beo dán mắt vô quần áo, đám thầy thợ thì dán mắt vô mấy tiết mục trình diễn. Chỉ còn nốt bữa nay là tới ngày diễn, lại có cả trại khác đến coi, mấy ông bả cũng làm việc mệt muốn xỉu luôn. Chẳng ai để ý tới tụi tôi hết trơn hết trọi, mà có để ý cũng làm gì tôi được chớ! Phòng giáo vụ này tôi đi đi lại lại khác gì.. nhà tôi.

  Bàn tay nhỏ xíu của nhỏ nắm lấy tay tôi. Khuôn mặt bừng lên cái vẻ hạnh phúc và vui sướng khó tả. Tôi nghe lòng mình mềm lại. Thiệt tình, càng ở gần con nhỏ, thân mật với con nhỏ, càng thấy nhỏ có một sức quyến rũ lạ kì. Con nhỏ không hấp dẫn đàn ông bằng cái kiểu ngoan hiền, dễ nghe lời, nhỏ cuốn hút đàn ông theo một cách rất đàn bà và từng trải. Tình cảm của nhỏ được thể hiện từ ánh mắt, nụ hôn, cho tới cả một cái nắm tay. Cái cảm giác được nhỏ coi như một thứ báu vật quý giá và nâng niu, mơn trớn từng lúc ở gần là một thứ trải nghiệm đẹp đẽ mà tôi không quên nổi..

  Cái mũi cao ráo còn lấm tấm mấy giọt mồ hôi của nhỏ chun chun lại, đưa vô cổ áo tôi hít hà:

  - Bữa nay anh không xức dầu thơm hả? Nhưng em thích mùi tự nhiên của anh hơn!

  Thiệt tình, thằng đàn ông nào cũng có thể sướng tới rụng rời khi nghe những lời khen kiểu vậy. Tôi nắm tay nhỏ kéo nhẹ vô lòng, xoa xoa cái lưng của nhỏ. Nhỏ im re như con mèo, mái tóc ngắn cọ vô má tôi dịu dàng. Tôi giơ tay lau chút mồ hôi vương trên mặt nhỏ, bàng hoàng nhận ra từ trước tới giờ, tôi chưa khi nào thấy nhỏ đẹp như lúc này. Cái ảo giác đó chỉ xuất hiện khi người ta yêu thương một ai đó thật lòng. Tôi biết, từ lúc này, trong lòng mình đã có thêm hình bóng nữa..

  Ai nói một người đàn ông không thể yêu một lúc 2 người? Tôi thấy đó chính là điều tầm bậy nhất tôi từng nghe. Ít ra trong lòng tôi lúc này, trái tim như chia ra 2 ngăn đều đặn: Một cho nhỏ Mỹ Anh và phần còn lại thuộc về nhỏ Thư. Tôi cũng chưa bao giờ mắc công so sánh tình cảm của mình đối với từng con nhỏ một, chỉ biết cả hai con nhỏ đều là những điều tôi trân trọng và không khi nào muốn mất đi.

  Chút yên tĩnh và lãng mạn hiếm hoi bỗng vỡ tan như bong bóng xà phòng khi một nhánh cây khô diện váy trắng tinh khôi xuất hiện cái rụp. Cái trại thiệt tình tầm bậy hết sức, Tết tới nơi rồi mà còn bày đặt tổ chức Halloween. Thím Trang xúng xính trong bộ váy trắng có thêu ren xuất hiện trước mặt tôi, mái tóc bữa nay uốn xù mì bằng giấy cuộn (đám nữ trong trại làm tóc kiểu này), ỏn ẻn:

  - Long coi chị mặc bộ này sao? Mắt đàn ông nhìn chuẩn hơn đám đàn bà đó nha!

  Cái gì mà mắt đàn ông? Cỡ thím phải mắt khủng long bạo chúa nó nhìn mới thấy vừa - tính nói vậy nhưng sợ gương mặt ma chê quỷ né của bà mà mếu máo một cái, chắc tôi tông tường trại chạy thằng về trung tâm thành phố quá. Tôi đành làm bộ dòm dòm, ngẫm nghĩ lâu lắc một hồi, kêu:

  - Chị Trang có dáng ăn mặc ghê, mặc gì cũng đẹp hết trơn. Cái váy em thấy cũng đẹp, nhưng mà..

  Nghe tôi ấp úng một hồi, mụ sốt ruột:

  - Trời ơi chị em mình có gì mà Long ấp úng dữ vậy! Nói chi nghe coi chị còn sửa, lẹ đi nè!

  Tôi ghé tai thím đó, nói nhỏ:

  - Anh Ngọc ảnh lại khoái màu hồng mới chết chứ!

  Mụ già đần mặt ra. Coi bộ hơi ngỡ ngàng vì sở thích của anh Ngọc lại biến thái như vầy. Nghĩ ngợi hồi lâu, giọng mụ quả quyết:

  - Được, để chị đi gọi điện về nhà!

  Thím Trang này cũng là một dạng đặc biệt ở trại. Nghe đâu mụ là con em cán bộ cao cấp luôn, gia đình có gốc cực bự. Tất cả anh chị em mụ đều đàng hoàng, duy nhất có mình mụ không hiểu sao lại lậm vô cái thứ ma quỷ này. Mụ ở ngoài chơi hàng công an còn không bắt, chỉ đem trả về nhà. Tiền mụ cũng chẳng thiếu, khi nào chơi nhiều quá thì vô trại cai, khỏe về chơi tiếp. Có điều, chơi cả chục năm trời nên cái đầu mụ thi thoảng cũng không được bình thường cho lắm. Ba cái lúc hàng ngày, mụ ranh như con quỷ, nhưng hễ nói tới trai thì khờ như con nít vậy. Thiệt tình, khờ dại vì mấy người đẹp trai cỡ tôi còn nghe được, khờ dại vì lão quỷ già kia thì tôi cũng thấy đầu mụ.. có vấn đề nghiêm trọng à nha!

  Tôi nhìn cái dáng tất tả của mụ chạy xuống quản lý trại, đưa cái tay đấm mạnh vô đầu mình mấy cái. Hơi đau, nhưng thiệt tình không làm vậy tôi chịu không có nổi. Hình ảnh mụ già gầy nhom mặc váy hồng hát tình ca mà lởn vởn trong đầu tôi thêm chút nữa, dám tôi bị ung thư não lắm!
   
 6. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Du đãng già bữa nay nhìn rất lạ. Nửa cô hồn nửa gian tà, đi đi vòng vòng trong phòng coi bộ sốt ruột lắm. Trước giờ ở với lão không biết bao nhiêu lâu nhưng tôi chưa từng thấy qua cái bộ dạng này khi nào hết. Hay.. lão biết thím Trang chuẩn bị tỏ tình? Ngó cái bộ dạng lão cũng giống người đang yêu à nha.

  Tôi lòng vòng ra sân chơi. Thấy nguyên đám bảo vệ đang lui cui dựng hàng rào làm sân khấu. Kế bên trại có một cái khoảnh đất khá rộng, nghe đâu mua được của dân lâu rồi nhưng chưa có kinh phí xây, đắp rào nằm đó tới mấy năm lận. Bữa nay trại mời trại khác về giao lưu, sân trại không đủ rộng nên mới mở rào, kê sân khấu vào trong đó cho rộng rãi. Đám học viên cũng lăng xăng ra chuẩn bị, phụ dựng rạp, trang trí lộn bậy. Tôi mặc kệ, tôi đi ngắm 2 con beo của tôi chớ sức mấy tôi tham gia mấy trò nhảm này.

  Thiệt tình thì tôi cũng mong cái đám trại bên tới lắm. Khoe 2 con beo mãi ở trại mình rồi, ngó thấy mấy anh quý tộc trong giới nghiện mồm chữ A mắt chữ O cũng khoái lắm chứ giỡn à? Đám beo trường coi bộ còn mong hơn tôi nhiều. Thể hiện riết với đám nhóc ác ở trại này thiệt tình cũng tới giới hạn rồi, giờ được ngắm ánh mắt trầm trồ thèm thuồng của nguyên đám người mới tinh, đối với chúng cũng là một niềm sung sướng như chơi ma túy vậy. Mấy con beo ngày thường ngực nhỉnh hơn trái chanh xíu, bữa nay không biết nhét cái gì vô mà bự chà bá, Thủy Top thời nay có ngó thấy cũng rơi lệ vì mặc cảm. Vài em mông phẳng như.. lưng bữa nay thấy chỉ sau một đêm mà mập ra quá trời mập, không hiểu tụi nó ăn cái thứ gì mà lên lẹ dữ vậy!

  2 con nhỏ của tôi khác nha. Khỏi chơi với hàng lởm, hàng thật giá thật 100% luôn. Có điều, lâu lắc mới được diện đồ đời, con nhỏ Mỹ Anh coi bộ lại trở về đúng kiểu gái đời, chảnh chảnh, khó gần. Con nhỏ Thư mặc bộ đồ dance vô, sắc mặt lạnh cũng thấy ớn. Tôi.. mặc nguyên bộ đồ trại, lóc cóc đi theo 2 con beo uống cafe mà thấy khoảng cách quá xá.

  6h chiều, xe của trung tâm bạn đã lục tục tấp vô trại. Lạnh lùng à nha, phong cách à nha! Thấy nguyên đám học viên nhìn coi bộ cũng ngon lành, xuống xe một cái nghe mùi dầu thơm bay muốn ngạt thở. Tụi này ra đường chắc người ta tưởng đám tiếp thị nước hoa chứ sức mấy nghĩ là tụi nghiện - tôi nghĩ vậy. Tay chân còn đeo lắc, đeo nhẫn nhìn mới thấy ghê, dù chỉ làm bằng dây nilon nhưng cũng ngầu quá xá. Đám beo trại bắt đầu lượn lờ, mông ngỏng cao nhìn qua giống như vừa bị ong chích, mắt lúng liếng đá tứ tung. Mấy con nghiện quý tộc nhận tín hiệu, xáp vô như ruồi, vo ve nhặng cả trại.

  Bộ nhìn tôi giống.. giúp việc của 2 con beo lắm hay sao đó mà có mấy thằng nhóc ác điềm nhiên ngồi xuống bàn, mắt đắm đuối nhìn vô 2 con nhỏ như thể bị bỏ đói 2 năm ngó thấy nồi cơm vậy. Một chàng cất giọng Hà Nội chuẩn thỏ thẻ:

  - Nhìn hai em anh tiếc quá, sao trước đi cai lại không chọn cái trại này chứ!

  Con nhỏ Thư ngó thằng nhóc ác với ánh mắt khinh khỉnh như nhìn cục phân trâu vậy, chẳng nói câu nào. Con nhỏ Mỹ Anh lanh chanh, chun mũi cười tủm tỉm:

  - Vậy anh kêu ba má chuyển giờ còn kịp mà. Qua đây đi!

  Tôi nghe giật mình đánh thót. Không ngờ con nhỏ của tôi ở với du đãng có vài tháng mà cũng học được lắm chiêu cỡ vậy nha. Cỡ mấy thằng này qua bên trại, chắc chỉ.. ngồi cho người ta đá vô ngực lắm. Nhưng đó là tôi nghĩ vậy, đám nhóc ác đâu có nghĩ giống tôi. Chỉ thấy mắt mũi các ảnh đờ đẫn, miệng muốn chảy rãi lòng thòng:

  - Dễ ợt, chỉ cần nghe em nói câu này, mai anh xin chuyển trại liền. Mà em tên gì vậy người đẹp!

  Con nhỏ cười re, ỏn ẻn:

  - Dạ em tên Mỹ Anh.

  Tụi này lại xả thêm nguyên đống chất thải độc hại xuống nền căng tin trại tôi à nha. Lại nghe một chàng cố ngậm miệng cho nước rãi bớt nhỏ, ngó qua con nhỏ Thư:

  - Vậy còn người đẹp ngồi bên kia tên gì vậy Mỹ Anh?

  Nhỏ liếc mắt qua con nhỏ Thư, mắt nheo nheo lại:

  - Chị đó tên Anh Thư đó mấy anh!

  Nhột nha. Tôi ngồi chính giữa mà sao không đứa nào.. hỏi tới tôi hết trơn vậy. Chán nản thở dài một tiếng, chống tay vô cằm, ngó qua cái mặt công tử bột của mấy anh quý tộc:

  - Còn tao nữa nè. Tao là Long. Đây là 2 con ghệ của tao, mấy thằng nhóc ác!

  Con nhỏ Thư phì cười, quay qua tôi lườm một cái. Nhỏ Mỹ Anh coi bộ khoái cái vụ làm mấy thằng nhóc này lọt hố dữ, cười khanh khách ngả đầu vô vai tôi, mắt lim dim nhòm tụi kia, bộ dạng chọc quê. Mấy thằng nhóc như thể đang cưỡi máy bay bị thiên thạch đụng trúng, mặt mũi đần ra, cái mồm tía lia giờ cũng ngậm tăm. Cái cảnh tượng đó không biết còn kéo dài tới bao giờ, nếu lão già dịch không làm bộ hùng hổ chạy tới, không khách sáo đẩy tuột mấy thằng nhóc ác đang ngồi đờ đẫn bắn ra khỏi ghê, la:

  - Ra kêu thằng Minh bu hổ báo cáo chồn của trại tụi bay ra đây lẹ lên!

  Mấy thằng nhóc nghe tới tên Minh bu, vẻ mặt lập tức lộ vẻ sùng bái như tín đồ nhắc tới chúa Jesu. Một thằng nhóc ác sẵng giọng:

  - Anh là ai mà dám gọi anh Minh như vậy?

  Lão già cũng chẳng thèm để ý, phẩy phẩy tay:

  - Đi lẹ đi, bảo thằng Minh lết tới đây nhanh không tao vặn cổ nó ra đó!

  Đám nhóc lu xu bu coi bộ có vẻ bất mãn dữ dội à nha. Nếu cái mặt lão không lộ rõ vẻ du côn, ngực áo lão không hở ra mấy cái hình xăm xanh rì dám tụi nó lao vào tấp lão gục luôn lắm. Thấy đá mắt nhìn nhau một chút, nguyên đám hậm hực bỏ đi, nhìn cái dáng điệu giống như muốn kiếm thần tượng du đãng của mình tới đập chèm bẹp lão già ốm o kia lắm. Chỉ thấy quãng 5 phút sau, một cái bóng chạy hộc tốc ra tới bàn tôi. Cái tướng bự một cây, hình xăm lên tới cổ, mặt ác như tê giác, nhưng giọng điệu lại nhũn nhặn như gái mới về nhà chồng:

  - Dạ, anh hai kêu em?

  Già dịch coi bộ cũng khoái sốc điện người khác dữ dội, cái mắt khoái trá len lét đưa về bộ mặt sửng sốt của đám nhóc ác, ánh lên một tia đắc ý. Nhưng cái mắt vậy tôi, còn mặt lão làm bộ lạnh te, giọng trầm thấy ớn:

  - Ngồi đi em. Anh có mấy chuyện đang tính hỏi mày đây.

  Liếc mắt qua phía tôi và 2 con beo, lão hất hàm:

  - 3 đứa qua chỗ khác chơi đi, anh nói chuyện với nó chút!

  Bữa nay trước mặt em út có khác, thể hiện thấy ớn! Tính đập bàn quát "Anh thích thể hiện phải không?", nhưng nghĩ dù sao cũng nên giữ cho lão chút số má còn sống trong trường trại, tôi dạ một tiếng, dắt 2 con beo lon ton đi lên. 2 con beo mỗi con bám vô một tay, cái mặt nghinh lên đi qua đám học viên trại kế, mặc cho tụi nó há tới muốn rớt cả hàm luôn.
   
 7. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Trại bữa nay đông quá xá đông. Nhung nhúc toàn bóng học viên, cả trại tôi lẫn trại bạn phải cỡ 600 mạng. Đám bảo vệ con mắt căng ra dòm, nhưng cũng chỉ đủ sức dòm để canh không cho đôi nào chui được vô phòng chớ tụi nó có làm gì khác thì cũng chịu chết. Vài chục mạng bảo vệ sức mấy mà quản cho hết được.

  Bữa nay lại là ngày vui của trại, mọi thứ coi bộ cũng được nới lỏng te. Đám học viên nắm tay nhau cũng coi như bỏ, trừ vài trường hợp cho tay vô vú bóp mới bị quát vài câu. Thiệt tình, tôi chưa thấy môi trường nào nguyên thủy như môi trường này hết trơn, phóng khoáng tới độ tụi Tây nhìn cũng quỳ xuống kêu: Sư phụ. Hôn nhau giữa đông người - chuyện đó nhắc tới chi cho thêm ngại. Bóp xôi móc lốp quay tay, ba cái vụ đó nhan nhản khắp nơi, nhìn vô muốn bể con mắt. Nói tóm lại, vô cái môi trường này, có cơ hội tốt mà không như vậy, người ta sẽ nhìn mình bằng một cặp mắt hết sức thương hại: Ê thằng bất lực, sống chi cho chật trại mầy! Tôi hiểu điều đó. Bởi vậy, dù tôi không phải là loại người dê xồm háo sắc gì cho cam, nhưng trong lúc đó cũng đành len lén cho tay xuống bóp nhẹ mông 2 con ghệ. Tôi chỉ muốn chứng minh mình là đàn ông thực thụ thôi nha, còn lại không có thêm ý xấu gì hết trơn hết trọi.

  2 con nhỏ quay cái mặt đỏ lựng lại, đồng thanh la:

  - Anh làm gì đó?

  Thôi xong hẳn. 2 con nhỏ này bình thường đâu có cái vụ la hét này, sao bữa nay lại đoan trang thùy mị bất ngờ dữ vậy. Có vẻ nhận ra tiếng la của mình giống nhau tới bất thường, 2 con beo nghiến răng vô rít:

  - Chỗ đông người mà anh dám làm vậy hả?

  - Anh dám coi tụi em như đám kia hả?

  Hả hả thêm chút nữa chắc tôi cũng kêu ặc ặc mà chết liền. Nhéo gì mà đau quá xá.

  Tôi ráng làm cái mặt tỉnh để giữ nét, bơ bơ kéo 2 con ghệ lên phòng giáo vụ. Duy nhất tôi không thuộc đội văn nghệ được vô nha, bởi 2 con beo của tôi là hạt nhân chứ bộ. Không cho tôi vô, tôi kêu 2 con beo bỏ ngang xương chắc đám giáo vụ khóc thét luôn quá. Phòng giáo vụ cũng đông nghẹt, có cả mấy đứa trại bạn cũng đang ở trển lo khớp nhạc. Tiếc ghê, vụ này không dụ được lão Ngọc tham gia, chớ lão mà tham gia chắc nguyên đám này trang điểm xong chỉ có ngồi làm.. khán giả như bữa Noel vậy.

  Mà sao nhắc tới lão Ngọc, y như rằng lại thấy thím Trang nha. Thím la bải hải:

  - Mấy đứa quỷ kia xê ra coi chừng nhàu váy tao!

  2 tay thím bưng cái váy dài chấm gót, luồn lách như cá cảnh qua đám học viên đông nghẹt. Váy của thím không rõ mua ở tiệm váy cưới nào mà nhìn lộng lẫy quá trời luôn. Cái váy hồng có xếp tầng, hơi bồng phía dưới, cái đuôi váy lê thê hệt như váy cô dâu. Cái ngực cỡ quả nho Mỹ của thím bữa nay cũng ác liệt à nha, nhìn không kỹ lại tưởng Thủy Top tuổi 70 ghé trại. Thím nhìn thấy tôi, cái mặt làm bộ vui vẻ dữ lắm, lon ton chạy ra:

  - Thằng Long mầy nhìn chị bận cái váy này sao?

  Tôi cảm thấy đầu hơi choáng váng, vịn tay vô 2 con nhỏ đứng lặng lẽ một hồi lâu. Bả coi bộ sốt ruột, la:

  - Nói gì đi chớ, sao im re hoài vậy Long!

  Tôi ráng hết sức thều thào được một câu:

  - Chị thấy đó, em nhìn chị mà không thốt lên được lời nào hết trơn!

  Nói xong câu đó, thiệt tình tôi phục mình quá xá. Nguyên đám học viên nhìn trân trối vô tôi, như thể muốn chạy lại bái sư ngay về thuật nịnh đầm. Bả sung sướng thiếu điều rút tiền ra bo cho tôi luôn, cười không khép miệng lại nổi, lắc lư thân mình siêu mẫu củi mục của mình lượn tiếp, còn 2 con beo thì từ từ xáp cái tay vô sườn tôi, rít lên:

  - Từ giờ không khi nào em tin anh nữa! Cái đồ xạo chúa!

  Thiệt tình, trong lúc này tôi cảm thấy ân hận dữ dội luôn. Không những ân hận mà cả lo lắng nữa. Anh Ngọc của tôi - dù sao ảnh có hay giỡn nhưng đâu tới nỗi tôi dùng cái kế độc địa này tính giết ảnh ngay tại sân khấu hả trời! Lỡ ảnh có mệnh hệ gì chắc tôi suốt đời không tha cho mình được quá. Tính chạy ra nói sự thật với thím Trang, nhưng tôi nghi sau khi thím nghe được câu chuyện, cái mặt tôi sẽ nát tươm bởi một thứ trái truyền thuyết trong giang hồ: Trái đậu. Đậu móa!
   
 8. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Cuối cùng rồi cái giờ phút định mệnh cũng phải tới thôi. Đám học viên ken nhau ngồi đám ghế trên, soi cho tiện. Các anh lớn vì giữ nét đành bấm bụng ngồi phía sau, khỏi mang tiếng ham hố. Trong bụng mấy ảnh hẳn cũng đang chửi thề dữ lắm. Tôi không phải anh lớn anh đại gì hết ráo, bởi vậy cũng không có nét gì để mất hết trơn. Tôi sà luôn vô giữa 2 con beo đang ngồi trong cánh gà chờ hát, mặc cho đám bảo vệ hét inh lên:

  - Long, có hát đâu chui vô làm chi?

  Hỏi thiệt tình khó trả lời ghê! 2 con beo của tôi ở trỏng, tôi đứng ngoài sao tôi yên tâm cho được. Hơn nữa, cánh gà là nơi duy nhất.. tụi bảo vệ không có thò cái mặt vô duyên vô được. Bên trong cánh gà chật ních, 2 con beo phải lách ra mới có chỗ để tôi vào. Thiệt tình ngồi giữa 2 con nhỏ sát rạt vậy cũng dễ chịu quá đi, ngặt một nỗi cái thứ mùi dầu thơm tổng hợp từ cỡ 30 con beo lớn nhỏ hòa vô xộc thẳng lên óc, cảm giác không khác bị ngộ độc là mấy nha. Cũng hên, trong đám này không có con nhỏ nào viêm cánh, nếu không chắc tôi cũng ngậm ngùi ra đi sớm quá.

  Du đãng già bị tôi bỏ lại chắc đang kiếm đám đàn em ngồi tụ tập. Lão già hình như yếu sinh lý hay sao đó mà chuyện beo cọp lão dửng dưng như không. Có điều, lão cũng khoái vui vẻ, đông đúc, chắc đang chui vô một xó nào đó ngồi cười re với đám Hiếu mốc, Nam tàu. Cười cho đã đi, tí nữa lão sẽ hiểu cái cảnh.

  Bữa nay trại chơi đồ đời nguyên cây: Nhạc công đời, loa đời, thậm chí cả thằng cha MC cũng đời nốt. Thiệt tình chưa thấy thằng cha MC nào giống thằng cha này hết trơn, vô đọc kịch bản mà mắt dòm mấy con beo có tí sắc muốn lòi con mắt ra, tới khi ngó thấy 2 con beo của tôi thì nước miếng nhỏ muốn hư luôn cả cái micro. Dám thằng cha MC này về nhà tìm đường.. đi mua ma túy rồi kêu má đưa vô trại cai lắm à nha.

  Một trong những thứ không thiếu nhất của trường trại chính là đám biết ca hát. Nghiện vốn có nhiều tài lẻ sẵn, môi trường tù tội cũng là một nơi rất tốt để phát huy năng khiếu nghệ thuật của mỗi con người. Nào gõ bo, nào chơi guitar, nào ca nhạc chế, chưa tính với đám gay khi vô đây ra sẽ được cấp bằng nghệ sỹ nhân dân về môn thổi saxophone. Mấy con beo trại cũng thuộc dạng cao thủ lừa tình bằng make up, rõ ràng con nào con nấy ở ngoài nhan sắc chỉ ở mức trung bình yếu, ai dè lên sân khấu cũng nuột dữ dội à nha. Tôi nhìn xuống cái mồm há hốc của đám học viên nam, thiệt tình không tránh khỏi cảm giác thương hại tới não ruột. Cùng là phận đàn ông, tại sao lại có sự chênh lệch quá trời quá đất gì đâu..

  2 con nhỏ ghệ của tôi sẽ biểu diễn phần giữa giữa. Thím Trang một hai trả giá với giáo vụ tiết mục của bả phải nằm top cuối. Ý chừng giống như tụi ca sỹ ngôi sao ở ngoài đời, càng vip càng hát trễ. Giáo vụ mừng muốn chết, làm bộ khó khăn chút xíu rồi nhanh nhảu gật lẹ. Tiết mục của bả mà để trên đầu, chắc y tế trại cấp cứu tới mệt xỉu luôn. Người vô y tế đầu tiên, tôi dám chắc không ai khác sẽ chính là du đãng vô địch khám lớn của tôi.

  Coi ca nhạc hoài cũng chán à nha. Mấy tiết mục đầu còn thấy lạ lạ, riết rồi cũng thấy nhàm. Ca toàn bài cũ rích, mấy con beo nhìn cũng nhẵn mặt, dù có mặc đồ đời vô cũng vậy thôi. Chưa tính, còn 2 con beo đang ngồi sát rạt mà nãy giờ tôi mải coi.. quên mất tiêu, cái mặt đang làm bộ bất mãn dữ dội. Thiệt tình, đàn bà là thứ khó hiểu nhứt trên đời, ba hồi sờ mông nó thì nó nhéo, ba hồi quên hổng sờ thì nó làm cái mặt đưa đám nhìn thấy ghét!

  Tôi làm bộ vươn vai một cái, uể oải đưa tay vòng qua eo 2 con nhỏ, gương mặt hết sức vô tội. 2 con beo quay mặt ra lườm, nhưng lườm chẳng rát tí tẹo nào mà chỉ thấy.. yêu yêu. Con nhỏ Thư khẽ dịch lưng lên để tôi bỏ tay vô, còn nhỏ Mỹ Anh cầm luôn lấy tay, nắm nhẹ. Thiệt tình, cuộc đời cũng chỉ như vầy là đạt tới giới hạn rồi!

  Có điều, vượt qua giới hạn chút xíu cũng có.. chết thằng Tây nào đâu. Chỗ 3 đứa ngồi tựa lưng vô bức tường, 2 bên cạnh cũng toàn bóng học viên. Thiệt tình cái đãi ngộ kiểu vầy chỉ có trong mơ! Tay tôi từ từ tuột khỏi eo nhỏ Thư, tà tà rớt xuống trúng mông con nhỏ, xoa xoa. Nhỏ Thư vòng 3 coi bộ hơi khiêm tốn so với nhỏ Mỹ Anh, nhưng không tệ chút nào nha. Nghe ngón tay chạm vô cái quần da trơn bóng, bóp nhẹ vào đám da thịt mềm mại của nhỏ, tôi thấy trong lòng rạo rực quá xá. Có điều, nhỏ mặc thứ quần này sờ chơi chơi thì có vẻ ổn, còn muốn tiến tới cái gì đó e hơi khó. Khó thì bỏ, ta.. kiếm chỗ khác. Bàn tay đang nằm trong tay con nhỏ Mỹ Anh cũng khẽ ngọ nguậy chui ra. Con nhỏ im re, để mặc cái tay tôi trườn từ từ xuống dưới hông. Cái mặt nhỏ thoáng đỏ lựng, cái mông khẽ nhấc lên một chút khi nghe bàn tay tôi chạm vô. Kim Kardashian phiên bản Việt à nha! Trong đầu tôi lẩm bẩm cái tiếng nói đó tới mấy chục lần. Mông con nhỏ bự quá trời bự, chắc chỉ thiếu chút xíu so với kích cỡ em diễn viên Mỹ tôi ưa coi bậc nhất. Nghe da bàn tay chạm vô mông con nhỏ qua lớp váy mỏng tang đụng vô một đám thật lớn, thật mềm, thật ấm. Tôi luồn tay vô hẳn dưới ghế, mặc cho con nhỏ mặt mũi đỏ bừng bừng. Đám giáo vụ này ẩu thiệt nha, ghế cho học viên ngồi mà không chịu lau chùi cho sạch sẽ, tội nghiệp con nhỏ của tôi ngồi trúng vũng nước hay sao đó mà đũng quần nghe có hơi ẩm. Muốn làm tới chút nữa, nhưng sợ lát con nhỏ lên biểu diễn mất công làm khô váy nên tôi bỏ. Bàn tay rút nhẹ ra khỏi cái chỗ chết người đó, vần vò nhè nhẹ lên cặp mông..

  Đang lim dim so sánh của con nhỏ nào bự hơn, cong hơn, mềm hơn thì nghe bà giáo vụ già la:

  - Sắp tới tiết mục của Thư rồi nè, con qua đây đứng đi. Kệ thằng quỷ đó đi!

  Bực bội nha. Tui đang.. sờ mông ngon trớn sao phá hay vậy trời. Giương cái mắt giận dữ ngó bả chằm chặp một hồi, rồi cũng xuôi xị rút tay khỏi mông con nhỏ. Con nhỏ cười ngượng nghịu một chút, xoay tay nựng nhẹ lên má tôi như kiểu nói: "Được rồi, lát vô cho sờ tiếp" rồi xoay cái lưng lại, lon ton đi về phía bả. Thiệt tình, người đâu mà có cặp mông cong dữ!

  Cha nội MC nhìn thấy con nhỏ xuất hiện, quýnh tới nỗi líu cả lưỡi, rặn hoài ra được một câu: Xin mọi người hãy giành một tràng pháo tay thật lớn cho hoa khôi của đêm diễn hôm nay: Anh Thư với nhạc phẩm: Bom bom bom bom!

  Lại trái đậu truyền thuyết trong giang hồ xuất hiện trên miệng tôi. Đậu móa, thằng MC nó giới thiệu con nhỏ hát bài gì kì cục vậy trời. Chưa kịp đoán, đã nghe tiếng nhạc dance sôi động vang lên, nhưng cái tiếng hú hét của đám học viên còn to gấp công suất của loa cỡ chục lần. Nhìn không kỹ tưởng lạc vô rừng già, có nguyên bầy đười ươi cỡ ngàn con cùng nhau hú vậy. Tôi ló vội cái đầu ra, tay vẫn để trên mông con nhỏ Mỹ Anh.

  Thiệt tình, tôi ló cái đầu ra xong cũng.. bỗng nhiên muốn hú. Con nhỏ mặc bộ đồ bó sát người nhìn hấp dẫn bá cháy luôn, cái thân hình khỏe khoắn uốn theo từng nhịp âm thanh khiến nguyên cái sân khấu như bốc hỏa. Tôi thấy lo lắng trào dâng, bọn quỷ kia không kiểm soát được dễ làm bậy lắm à nha! Nhưng cũng tạm yên tâm phần nào khi con nhỏ bắt đầu cất giọng hát, mấy cái mồm bắt đầu lại làm động tác quen thuộc từ đầu buổi diễn tới giờ: Há hốc và nhỏ rãi.

  - If you're alone and you need a friend

  Someone to make you forget your problems

  Just come along baby

  Take my hand

  I'll be your lover tonight

  (Anh đang cô đơn và cần một người chia sẻ những ưu phiền, phải vậy không? Vậy hãy đến đây và nắm lấy tay em. Em sẽ là của anh đêm nay - Tự dịch bằng trình độ Anh ngữ bằng A:">)

  Bản này tôi nghe đám Vengaboys hát tới cỡ hàng trăm lần, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy nó ý nghĩa dữ dội với vậy. Đó là bởi người hát bản này đang là con nhỏ của tôi, từng lời nó hát như dành cho riêng một mình tôi chứ hổng phải đám dê xồm đang thi nhau há mồm xả chất độc hại ra sân trại kia.

  Tiếng nhạc đập mạnh hơn, vũ đạo của con nhỏ cũng bốc lửa hơn. Dường như cái thứ âm thanh mạnh mẽ này đang đưa con nhỏ trở về với quá khứ oanh liệt chốn vũ trường của mình hay sao nó mà từng động tác của nó mạnh dạn và kích thích tới.. nhói lòng. Đau thiệt không phải đau giỡn à nha, nhất là khi nhìn vô nguyên đám mắt đang mở to hết cỡ chăm chú như muốn nuốt chửng con nhỏ của tôi. Đang tính bước ra rút dây điện kéo con nhỏ vô ngồi cạnh, nhưng tôi làm không nổi. Bởi con nhỏ nhẹ nhàng xoay người lại nhìn về phía trong cánh gà tôi đang đứng, ánh mắt ướt rượt, bộ dạng lả lơi hết sức:

  Boom boom boom boom

  I want you in my room

  Let's spend the night together

  From now until forever

  Boom boom boom boom

  I wanna double boom

  Let's spend the night together

  Together in my room

  (Em muốn anh vô phòng em. Nguyên đêm nha. Đêm nay xong rồi lại đêm kế, đêm kế rồi tới đêm kế nữa. Phòng đôi mới chịu nha - dịch vầy cho sát nghĩa)

  Thiệt tình, bộ nhỏ muốn tôi chết vì trụy tim ngay trong cánh gà hay sao trời. Nhất là khi cặp mắt nhỏ không chỉ hướng về phía tôi mà còn liếc về con nhỏ Mỹ Anh đầy ẩn ý. Trình tiếng Anh của tôi hơi kém, không rõ có nghe con nhỏ hát lộn không ta? Mà sao nghe nó hát chữ you giống chữ we quá vậy! I want we in my room - thiệt tình bậy hết sức, chế lại lời bản nhạc này coi chừng Vengaboys nó kiện à nha!
   
 9. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Cuộc vui nào cũng phải tới lúc tàn, có điều cuộc vui của trại bữa nay coi bộ chuẩn bị tàn khi còn.. chưa kết thúc. Sở dĩ tôi biết nó sắp tàn là bởi sau màn trình diễn của một loạt các con beo trẻ ngon đòn, thím Trang đã bước lại gần cha MC chuẩn bị bước lên sân khấu. Nói gì thì nói, tôi vẫn thấy ở thím có đầy đủ điều kiện để trở thành một ngôi sao ca nhạc tầm cỡ ngoại trừ giọng hát và vẻ bề ngoài. Trang phục thím mặc có gu thấy ớn nha: Váy hồng, giày cao gót tiệp màu, phía đầu có đeo chiếc kẹp tóc cũng màu hồng nốt. Tôi nhìn thím mà hoài nghi con nhỏ Lady Gaga dữ lắm. Con nhỏ này tôi dám chắc luôn đã có lần coi thím trình diễn qua mới xây dựng cho mình cái phong cách không đụng hàng cỡ vậy. Chưa hết, một tay thím ôm ngực, vẻ mặt đầy tâm trạng ngó bộ hao hao giống Ngọc Sơn trình diễn bữa đầu sau khi mới ra tù nha. Bữa đó tôi có đi xem hẳn hoi, tôi nhớ mà!

  Thiệt tình tôi không phải người ác, tôi hiền lành và từ ái nữa là đằng khác. Có điều trong lúc này, tôi không thể ngăn mình cầu trời ban một cơn gió độc thổi qua người thím. Đủ cho thím xỉu thôi chớ không có gì nguy hiểm, vậy cũng tính là đâu có ác! Thím xỉu cứu được bao nhiêu con người, chưa tính trong số đó có một đang khiến cho tâm hồn tôi nặng trĩu: Anh Ngọc của tôi. Sau vụ này, tôi nghi ảnh sẽ bắt tất cả những đứa nào tên Hồng xui xẻo vô trại quỳ gối để ảnh đá vô cuống họng lắm. Ai biểu cái tên tụi nó làm ảnh nhột chi!

  Tôi run rẩy ló mặt ra ngoài, chăm chú nhìn vô đám học viên, tìm trong đó một bóng dáng thân quen mà sau màn biểu diễn của thím, dám đổi thành kẻ thù không đội trời chung lắm. Nhưng ngó hoài không thấy cái mặt ảnh đâu, thêm nữa đám học viên đứng ngồi láo nháo cản tầm nhìn của tôi hết trơn hết trọi. Thở dài một cái, tay ôm ngực, tôi cũng muốn đột quỵ luôn trước khi màn trình diễn của thím diễn ra.

  Thằng cha MC giọng hùng hồn cất lên trong micro: Màn biểu diễn cuối cùng khép lại đêm ca nhạc hoành tráng của chúng ta đêm nay, xin hân hạnh giới thiệu: Phương Trang với ca khúc "Yêu anh yêu trọn con tim"!

  Đám đông đang ồn ào bỗng nhiên nín bặt. Nguyên đám học viên của trại tôi cái miệng đang tía lia bỗng dừng cái rụp. Đám học viên trại bạn không hiểu chuyện gì xảy ra, ngơ ngác ngó lên sân khấu, ngó xong cũng đứng hình cái xoẹt.

  Bả thướt tha lướt ra trong im lặng. Trong một khoảnh khắc, không gian vỡ bùng lên bởi những tiếng reo phấn khích:

  - Chị Trang ơi em hâm mộ chị quá!

  - Chị Trang ơi chị dũng cảm quá đi!

  Đây đó lạc lõng vài tiếng kêu "Má ơi đón con về đi má" nhưng những âm thanh đó nhanh chóng lọt thỏm vào giữa đám đông đang hưng phấn. Kể cũng tội, lâu lắm chưa có dịp nào chúng được coi hài kịch. Mấy đoàn nghệ thuật cỏ cỏ trại mời về tấu hài có chọc tay vô nách cũng cười hổng nổi.

  Bả làm mặt nghiêm nghị, khẽ giơ cái tay ra. Cái dáng giơ tay ra hiệu im lặng của bả thì cỡ Mariah Carey nhìn thấy cũng mắc cỡ vì làm không thể sang trọng và quý phái hơn. Đám đông im liền, hệt như bị dán băng keo vô miệng vậy. Bả chậm rãi đưa con mắt tự tin đảo vòng vòng quanh đám học viên. "Anh Ngọc ơi anh trốn đi" - Tôi thiệt tình muốn cướp lấy micro trên tay bả để hét lên như vậy. Ăn đậu trong giang hồ cũng được, nhưng tôi không thể để đại ca của mình rơi vào nguy hiểm mà không dám xả thân. Nhưng tôi đã trễ. Bả đã bắt đầu nói, thứ giọng chuẩn quý tộc yểu điệu vọng vào micro. Nhưng nghe sao không thấy cái âm sắc thỏa nguyện và bẽn lẽn, ngược lại tôi nghe có phần bối rối, nhuốm buồn:

  - Bữa nay Phương Trang tính hát bài này tặng một người có mặt tại đây, nhưng sao kiếm hoài chưa thấy ảnh. Phương Trang hơi có chút thất vọng, nhưng dù sao cũng hy vọng lời hát này sẽ tới được với ảnh, vậy là Trang cũng thỏa nguyện rồi!

  Đám học viên bắt đầu quay ra dòm ngó lẫn nhau. Hiếu mốc, Nam tàu làm gương mặt dữ tợn nhất có thể, ngồi trợn mắt đá nhãn vô mấy thằng nhóc ác không biết tốt xấu đưa mắt về phía các ảnh. Thiệt tình, tôi mém chút nữa xỉu tại trận. Ông nội kia mà có mặt ở đó, chắc ổng nổi khùng tắm máu nguyên trại luôn, sức mấy ngồi trừng mắt!

  Đang còn chưa hết vui mừng, giọng hát của bả đã cất lên. Bất ngờ lớn à nha. Giọng bả không tệ một chút nào, nếu không muốn nói là hay. Nhưng với điều kiện bạn chỉ dùng tai để nghe thôi nha. Cùng lắm nữa là dùng tâm hồn để cảm nhận chớ đừng dùng mắt. Giọng hát của bả bữa nay có xen lẫn chút tâm trạng, đâm ra càng mùi mẫn tới nao lòng. "Người hỡi, tình em, tình đó không nhạt phai. Yêu anh yêu mãi muôn đời.."

  Mấy bạn coi Susan Boyle hát trong Britain's Got Talent chưa? Ai chưa coi search Google coi đi nha, hay lắm đó. Thiệt tình đám đông học viên chuẩn bị sẵn tâm lý coi hài kịch không dè bị giọng hát nhuốm đầy tâm trạng của bà chinh phục mới ghê. Mấy cái miệng đang chúm lại tính huýt sáo hay làm thêm một câu hài hước tặng bả, giờ cũng lặng thinh. Tôi mừng lắm, nhưng cũng thầm tiếc cho anh Ngọc. Sau vụ này, bả mà thành Idol của trại thì ổng có hối hận cũng đã muộn mằn.

  Tiếng hát của bả vừa dứt, tiếng vỗ tay chân thành vang lên rào rào. Nhưng coi bộ bả không vui lắm. Bả lặng thinh đưa cặp mắt buồn rầu nhìn vô đám đông như kiếm tìm lần chót, khẽ cúi mình duyên dáng chào khán giả rồi lại thướt tha bước vô cánh gà, mặc cho những tiếng bis bis vang lên liên tục phía sau lưng. Tôi thấy tội nghiệp bả quá trời. Người đàn bà nào khi đau khổ vì tình cũng cần có sự an ủi hết trơn. Tôi tiến tới gần bả hơn, trong lòng nhũn lại. Giờ bả có muốn ôm tôi để bớt đi những đau khổ trong lòng, tôi cũng không ngại mở rộng đôi tay.. Đôi mắt buồn bã của bả ngước lên khi thấy tôi, cái miệng méo đi vì đau khổ đang chậm rãi mở ra:

  - Đậu móa 2 cái thằng du côn du đãng. Nhát như cáy bày đặt cua beo!
   
 10. Chin

  Chin Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  266
  "Bấm để đọc"
  Sân khấu hạ màn được cỡ một lúc, đám học viên bắt đầu túm tụm lại bàn ngồi ăn tối, vẫn không thấy bóng dáng lão già dịch đâu. Đừng nói với tôi lão lặn một hơi luôn nha. Quê cũng có mức độ chớ làm gì quê dữ vậy. Tôi ngó ngó nghiêng nghiêng kiếm lão thêm một chặp, vô tình bắt gặp ánh mắt lạnh te của Hiếu mốc. Hiếc mốc liếc mắt sang tôi, làm bộ lắc cái đầu, ý chừng bảo tôi bỏ vụ tìm người. Cái mặt lạnh lùng của Hiếu mốc cũng hơi lộ một chút khẩn trương - cái vụ này hơi lạ, bởi Hiếu mốc chính là phiên bản 2 của lão già kia về độ lạnh và bình tĩnh. Một chút khẩn trương hiện lên trên mặt ổng cũng là chuyện bất bình thường như nghiện làm công an phường rồi!

  Hiếu mốc đi qua phía tôi, nhẹ giọng:

  - Đi ăn tối như bình thường đi Long.

  2 tháng trường trại dạy ra người ta biết khối thứ. Dạy cho người ta biết im miệng khi không cần thiết phải nói ra. Nhưng 2 con beo của tôi không học được chút xíu nào hết trơn. Nghe Hiếu mốc nói vậy, cái miệng 2 con nhỏ tía lia:

  - Anh thấy anh Ngọc đâu không anh Hiếu!

  - Ủa em tưởng anh đi với anh Ngọc mà!

  Sao 2 đứa tụi bây không lên bảo vệ.. lấy loa mà gọi lão cho xong đi. Tôi lầm bầm, dắt 2 con beo xuống dưới nhà ăn tối, bắt chước Hiếu mốc dùng ánh mắt lạnh te ra hiệu cho 2 con beo. Không dè 2 con beo của tui không phải người trong giang hồ gì hết trơn hết trọi, thấy cái điệu bộ đúng nét trường trại của tôi lại nghệt cái mặt ra:

  - Anh làm gì nhìn em kì cục vậy?

  Thiệt tình, nản với mấy cái con beo khờ quá trời. Dắt tay hai con nhỏ bước lẹ xuống nhà ăn, tôi thì thào:

  - Anh Ngọc ảnh có công chuyện, không nhắc nữa!

  2 con beo nghe vậy im re. Tôi xuống ngồi ăn tối mà nghe trong lòng hồi hộp dữ dội. Lão già trốn vô xó nào hút chích hay sao trời? Cũng chẳng phải, lão hút chích cũng cỡ nửa tiếng là kịch kim, mà nếu hút chích thì có gì mà cha nội Hiếu mốc làm cái mặt khẩn trương như đi giải quyết vấn đề sinh lý vậy. Hay.. Hiếu mốc vừa canh xe cho ổng vô phòng thím Trang? Khó nhưng không phải không có à nha.

  Đang còn đần mặt với mớ suy nghĩ lộn bậy, cái loa trại đã ông ổng vang lên:

  - Học viên Ngọc C8 lên ngay phòng quản lý có việc cần.

  Cái vụ này không bình thường chút nào hết. Tầm này đã là 10h tối, tính gọi ổng ra ăn khuya hay có người nhà thăm đột xuất hay sao? Cái giọng trong loa có vẻ lo lắng và nóng nảy thấy rõ hơn:

  - Nhắc lại, học viên Thái Văn Ngọc C8 lên ngay phòng quản lý!

  Dữ rồi nha. Cả tên họ đầy đủ luôn mới ghê. Nhưng ngó đi ngó lại ra phía phòng quản lý vẫn không thấy cái dáng loắt choắt quen thuộc của lão. Bàn kế, đám học viên nam đã bắt đầu đưa mắt xì xào:

  - Ông Ngọc trốn trại rồi hay sao mày ơi!

  Hiếu mốc đập bàn cái rầm, la:

  - Hóng hớt cái gì, ngậm mồm vô lo ăn đi!

  Hiếu mốc cũng có uy dữ dội chứ bộ. Đám kia lập tức cắm cúi xuống ăn, ngoan như heo sữa. Hiếu mốc vẫy tôi qua bàn, hạ giọng:

  - Ổng nói em tự lo mấy bữa đi. Ổng có chuyện ở ngoài!

  Thôi xong. Chính xác là lão già dịch đã bùng khỏi trại. Bất giác nhớ lại cái vẻ mặt trầm thấy ớn của lão khi nói chuyện với thằng cha Minh bu Minh chuồng gì đó, ban đầu tôi cứ ngỡ lão tạo nét lấy số chứ đâu dè bên ngoài có chuyện thật. Không biết lão bị ghệ cắm sừng hay cái gì mà đi lẹ dữ. Lão già này cũng đúng là con quỷ mà, muốn đi là đi liền. Dám đám bảo vệ bữa này bị đuổi thêm vài thằng lắm.

  Tôi quay về bàn. 2 con ghệ ngó thấy vẻ mặt thẫn thờ của tôi, nắm lấy cái tay gặng hỏi:

  - Có chuyện gì vậy anh? Anh Hiếu nói gì?

  Tôi gục gặc đầu:

  - Ông Ngọc ổng đi phép rồi. Tự kí giấy tự về luôn!
   
Từ Khóa: