[Xuyên không] Sen xanh giữa đông - Nguyên Thảo Gaeul

Thảo luận trong 'Chuyện Linh Tinh ™' bắt đầu bởi Nguyên Thảo Gaeul, 9 Tháng mười 2021.

 1. Nguyên Thảo Gaeul

  Nguyên Thảo Gaeul New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Chương 10: Lần đầu xuất cung

  (Tôi: Đăng Mạnh Huỳnh, anh cũng đã gần ba mươi rồi. Ở chỗ của anh, bằng tuổi anh người ta đã có con lớn cả rồi, anh không có ý định gì sao?

  Đăng Mạnh Huỳnh: Ý định gì?

  Tôi: Thì là lập gia thất đó. Trong ba điều bất hiếu, không có con cái nối dõi, thờ tự là tội bất hiếu lớn nhất! Anh không biết sao. Và trung hiếu là hai nghĩa vụ cơ bản quan trọng nhất của con người mà.

  Đăng Mạnh Huỳnh: Đối với tôi, chỉ có bảo vệ sự an toàn của Hoàng thượng là quan trọng nhất.

  Tôi: Cũng phải, xưa nay trung hiếu đều lưỡng toàn. (Khó xử, quay sang Đức) Vậy còn anh? Sao anh lại thay đổi ý kiến, đồng ý đưa Thanh Thảo xuất cung vậy?

  Đức: Thích. (Khoang tay nhắm mắt)

  Tôi:. (Có thể bỏ vụ phỏng vấn mọi người này đi được không? Huhu)

  ---

  [​IMG]

  Sáng hôm sau, theo lệnh, Thanh Thảo bưng khay trà sen đến cho Hoàng thượng. Cô cầm ấm trà, rót cho Hoàng thượng một ly và từ từ lùi ra sau lưng người.

  - Hoàng thượng. – Giọng điệu của Thanh Thảo có phần tà mị. Một tay cầm con dao dí sau lưng Hoàng thượng.

  - Thanh Thảo, cô muốn gì.

  Hoàng thượng vẫn ung dung như không có chuyện gì xảy ra, đưa tách trà Thanh Thảo vừa rót cho lên, tham lam hít hà cái hương thơm của loại trà đặc biệt mà chỉ có Thanh Thảo mới tạo ra được. Thanh Thảo còn chưa kịp mở miệng thì 'bụp', chỉ nghe tiếng Thanh Thảo đau đớn hét lên và ngã xuống, con dao trong tay cô cứ vậy rơi thẳng xuống đất.

  - Đăng Mạnh Huỳnh, ngươi làm gì vậy?

  Hoàng thượng nghe tiếng kêu thảm thiết của Thanh Thảo và thấy một bóng đen đang bay xuống trước mặt mình thì hiểu ngay, vội xoay người cúi xuống lo lắng hỏi Thanh Thảo.

  - Không sao chứ?

  - Còn không sao nữa, tay ta sắp gãy rồi. Không vui chút nào. – Thanh Thảo sờ sờ cánh tay phải của mình đã sưng đỏ và đau điếng.

  - Hoàng thượng, người không sao chứ ạ? – Người áo đen kia cũng chạy đến quan tâm hỏi.

  - Chỉ huy sứ Cẩm y vệ Đăng Mạnh Huỳnh à Đăng Mạnh Huỳnh, khanh thậm chí còn không phân biệt được đâu là dao thật đâu là dao gỗ sao?

  - Hạ thần có tội, xin Hoàng thượng trách phạt. – Tên áo đen lập tức quỳ một chân xuống nhận lỗi, Thanh Thảo dùng khay trà che đi lên từ phía trên, anh không hề nhận ra đó là dao gỗ, chỉ theo phản xạ mà phóng một viên đá vào cánh tay Thanh Thảo.

  - Anh biết đây là dao gỗ rồi sao? – Thanh Thảo quên đau ngạc nhiên đứng bật dậy chất vấn Đức.

  - Có ai muốn diễn trò mà lại đi lộ liễu cầm con dao ngay dưới khay trà như cô vậy không chứ.

  Hoàng thượng ngồi trên ghế, khi Thanh Thảo bưng ly trà đến đã nhìn rõ mồm một con dao gỗ trong tay cô. Mặc dù buồn cười trước hành động quá lộ liệu của cô nhưng anh vẫn muốn diễn với cô đến cùng. Ai ngờ, chưa kịp làm gì thì đã bị tên Đăng Mạnh Huỳnh kia phá ngang.

  - Chẳng vui gì cả. Mà còn tên áo đen kia nữa. Là ai vậy?

  - Chỉ huy sứ Cẩm y vệ Đăng Mạnh Huỳnh đồng thời cũng là bạn thân từ nhỏ của ta, luôn bên cạnh bảo vệ ta.

  - Bạn gì chứ, anh ta phải hơn anh cả chục tuổi ấy, lại còn to con như vậy.

  Thanh Thảo đứng lên, đi một vòng quanh Đăng Mạnh Huỳnh xem xét rồi bất ngờ nhân lúc anh ta không để ý liên nhảy lên lưng, dùng tay khóa cổ anh ta. Đăng Mạnh Huỳnh không chút vất vả, tóm được Thanh Thảo và vứt cô xuống đất như vứt một chú mèo.

  - Aaaa.. Lưng của ta, tay của ta.. huhu

  - Thanh Thảo.. Đăng Mạnh Huỳnh, khanh có cần phải ra tay mạnh vậy không? Còn không mau gọi thái y đi.

  - Tuân lệnh.

  - Thôi thôi, thái y thì khỏi đi. Bù lại, người của anh khiến tôi bị tổn hại thân thể như vậy, anh phải đền bù cho tôi đi. – Thanh Thảo ngừng kêu la, ngồi dậy nhìn Đức với ánh mắt đầy mưu mô.

  - Khi cô ngoan ngoãn bưng trà đến cho ta, ta đã biết cô lại đang tính toán trò gì trong đầu rồi. Nói đi.

  - Chúng ta xuất cung chơi đi.

  - Xuất cung chơi?

  - À không, ý ta là, ta thấy các ông vua thường xuất cung vi hành mà? Sao anh chán ngắt vậy, ngày nào cũng chỉ biết quanh quẩn trong cung.

  - Ta chưa thấy có ai lại dám dụ dỗ vua đi chơi đâu đó.

  - Ơ, ta có nói là đi chơi à, ta nói là đi vi hành, quan sát thực tế dân tình để mắt thấy tai nghe dân chúng đang sống ra sao, dân chúng đang suy nghĩ như thế nào, rồi mà còn từ đó..

  - Dừng lại. – Còn không ngăn Thanh Thảo lại không biết cô ấy sẽ còn thao thao đến bao giờ. – Ta sẽ suy nghĩ thêm việc này.

  - Ta muốn xuất cung mà, ta muốn xuất cung, ta muốn xuất cung.. Đi mà, nha nha, Đức à, Đức tốt bụng nhất..

  - To gan, sao cô dám kêu tên húy của Hoàng thượng như vậy chứ.

  Thanh Thảo còn chưa kịp nói hết câu thì 'Xoẹt'. Thanh kiếm trong tay Đăng Mạnh Huỳnh được rút ra trong chớp mắt và nằm gọn trên cổ cô. Thanh Thảo nuốt nước bọt "ực", tròn mắt nhìn lưỡi kiếm sắc bén chắc có thể chẻ đôi chẻ ba được cả ngọn tóc của cô.

  - Đăng Mạnh Huỳnh, cất kiếm đi. Chính ta đã cho phép cô ấy gọi ta như vậy khi không có người ngoài. – Rồi quay sang phía Thanh Thảo – Thôi được rồi, nể tình cô cũng đã hao công tổn sức nhiều như vậy, ngày mai trẫm sẽ dẫn cô xuất cung.

  - Thật hả? Tôi biết anh rất tốt mà. Đức muôn năm.

  Thanh Thảo quên cả việc đau đớn, đứng bật dậy nắm lấy tay Đức liên tục lắc qua lắc lại. Thanh Thảo nhảy chân sáo trong phòng, đầu không ngừng suy nghĩ về những việc mà cô có thể làm khi xuất cung.

  Sáng hôm sau, đúng như đã hứa, Hoàng thượng cùng Thanh Thảo cái trang vi hành. Thanh Thảo lòng vui sướng không ngừng nhảy chân sáo miệng ngân nga những giai điệu xáo trộn của các bài hát mà cô chỉ thuộc một phần.

  Òa, nơi đây đúng là kinh thành rồi, náo nhiệt quá.

  Tất cả những gì Thanh Thảo nghĩ ra trong đầu chỉ có vậy. Tâm trí cô toàn bộ đã đổ hết vào các hàng quán trước mặt. Cô sung sướng chạy nhảy hết từ quán này sang quán khác. Cái này, cô đã thấy nhiều trong mấy bộ phim cổ trang Trung Quốc, không ngờ nó vẫn còn ở hiện tại. Nếu theo như trong phim thì khi cô mua bất cứ thứ gì cũng sẽ có một bạch mã hoàng tử lẽo đẽo đi sau trả tiền cho cô. Thời của cô đến rồi. Thanh Thảo mỉm cười quay sang nhìn Đức khuôn mặt vẫn bình thản, lạnh lùng đang đi bên cạnh cô. Cuối cùng cô cũng có cảm giác mình được trở thành nhân vật chính trong bộ phim do chính mình đóng rồi.

  - Ơ, tiểu thư, cô phải trả tiền chứ?

  - Hả? Anh ấy..

  Ủa, Hoàng thượng?

  Thanh Thảo đưa đôi mắt ngạc nhiên, pha chút hoảng hốt và nhiều nhất là chất chứa sự thất vọng tìm kiềm bóng hình cao ngạo vừa rồi vẫn ở cạnh mình và giờ đã đang ngồi thư thả nhâm nhi một tách trà tại một quán bên đường. Mọi niềm vui trong ánh mắt của Thanh Thảo đã hoàn toàn tan biến.

  Gì chứ, mơ làm nhân vật chính khó vậy sao.

  Thanh Thảo vừa nghĩ vừa phụng phịu không hài lòng ra mặt, thất thểu đi về phía Hoàng thượng.

  - Sao? Không phải cô thích rời khỏi ta lắm sao? Sao chưa được 3 khắc đã quay về rồi.

  - Tôi cũng muốn đi lắm, đi luôn ấy. Nhưng trên người tôi không có một đồng nào, anh bảo tôi đi thế nào chứ.

  - Hóa ra cô cũng chỉ có vậy thôi hả? – Hoàng thượng vừa đưa ly trà lên thưởng thức mùi hương của nó, vừa lạnh lùng không đến cả nhìn Thanh Thảo một cái mà buông ra một câu khiến cho người đối diện bốc hỏa từ đầu đến chân.

  - Chỉ có vậy! Vậy tôi phải thế nào? Tôi mới có 13 tuổi thôi, 13 tuổi đấy anh biết không. Tôi còn đang trong tuổi ăn tuổi học. Tuổi được nuông chiều và được ăn uống chơi bời thỏa thích, tuổi được cho tiền tiêu vặt, tuổi được mua cho những thứ đồ đẹp. – Thanh Thảo vừa nói vừa lén nhìn sắc mặt của Hoàng thượng để xem anh ta có hiểu ý mình nói không nhưng.. cô lại phải thất vọng thở dài bữu môi. Quả nhiên là không thông.

  Đồ máu lạnh, đồ không có tính người. Xíu tiền với anh có là gì mà không cho người ta được một chút chứ?

  Thanh Thảo vừa thầm mắng Đức vừa tiếc nuối nhìn những thứ xinh đẹp trước mắt như đang trêu ngươi cô. Như vậy thì cô ra khỏi cung làm gì chứ, cũng chỉ là đi từ một nơi bức bối này sang một nơi bức bối khác thôi à. Thanh Thảo phụng phịu thở dài.

  "Cạch" Thanh Thảo giật mình quay qua nhìn, trên mặt bàn là.. tiền kìa. Thanh Thảo biết Hoàng thượng ngoài mặt thì tỏ ra lạnh lùng nhưng vô cùng tốt mà. Cô tủm tỉm đưa tay lên cầm lấy số tiền trên mặt bàn.

  - Cô làm cái gì vậy?

  - Không phải anh cho tôi tiền sao? – Thanh Thảo ngơ ngác hỏi.

  - Là tiền nước. - Hoàng thượng vừa nói vừa dùng quạt chỉ vào cốc nước mình vừa uống.

  - À, tiền nước! – Thanh Thảo mặt mày méo mó như muốn khóc, cô nhẹ nhàng đặt lại tiền về chỗ cũ. – Chỉ là một cốc nước thôi mà, có cần phải uống đồ đắt vậy không chứ.

  - Còn không mau đi. – Không quan tâm đến nét mặt nhăn nhó như vừa bị đánh của Thanh Thảo, Hoàng thượng đứng lên và lạnh lùng buông một câu.

  - Tôi còn chưa được uống gì mà.

  - Cô có tiền sao?

  - À.. thì.. chẳng lẽ anh không thể mua cho tôi một cốc nước thôi hay sao?

  - Tại sao tôi phải làm vậy?

  -..

  Sao lại có loại đàn ông như vậy chứ? Mà cũng đúng. Anh ta là vua mà, đâu có lý do gì để mua nước cho một cung nữ như mình chứ. Đúng là con trai ở đây đến một chút ga lăng cũng không có. Phim với ảnh. Chỉ giỏi lừa người thôi.

  Thanh Thảo vẫn bất mãn, đứng yên không chịu nhúc nhích. Nhưng Hoàng thượng lại không để ý mà cứ vậy bỏ đi một mạch.

  - Cô không muốn đi ăn hả? – Hoàng thượng không thèm ngoài đầu lại mà chỉ nhả ra một câu nhẹ bâng.

  - Đi ăn? – Thảo nào cô thấy đói đói, là do đã đến giờ ăn rồi. Thanh Thảo phấn phích quên hết bực bội vừa rồi, nhanh chóng chạy theo. Khi vừa đuổi kịp Hoàng thượng thì luôn miệng hỏi. – Anh đãi hả? Chúng ta sẽ đi ăn gì vậy? Có ở gần đây không? Chắc là sẽ đi ăn món đặc sản nhỉ? Đồ ăn bên ngoài cung chắc sẽ khác nhiều với đồ ăn trong cung. Anh ăn thử bao giờ chưa? Có ngon không? À à, chỗ anh ăn thì chắc chắn là ngon rồi. – Thanh Thảo vui vẻ cười nói, chỉ nghĩ đến đồ ăn thôi là quên hết sự đời, tự hỏi rồi lại tự trả lời.

  - Là đây. – Hoàng thượng cắt ngang dòng suy nghĩ của cô, dừng đột ngột khiến cô mất đà đâm sầm vào lưng của anh. Nơi mà Hoàng thượng nói đến, vô cùng đặc biệt, vì nó có thiết kế không hề giống như những nơi khác. Có cảm giác như một nhà hàng theo hình thức quê hương tại Hà Nội vậy. Thanh Thảo ngỡ ngàng đứng ngẩn ngơ. Liệu đây có phải là quán ăn của người Việt không nhỉ? Thanh Thảo mang hy vọng lớn lao và không đợi Hoàng thượng đi vào, cô một mình chạy vào trước và đưa mắt nhìn khắp bốn phương. Chủ quán, chủ quán đâu rồi. Chắc chắn phải có người nào đó là người Việt ở đây chứ.

  - Mùi hương ở đây rất hấp dẫn đúng không? – Hoàng thượng nhìn dáng vẻ cô hớt hải chạy vào trong thậm chí không thèm đợi anh thì không nhịn được cười.

  Rốt cuộc cô ta ngoài ăn ra có thể nghĩ được gì khác nữa không nhỉ?

  Hoàng thượng nhếch môi nghĩ thầm.

  - Ở đây.. - Thanh Thảo tính nói ở đây có người Việt không? Nhưng cô vẫn chưa thể nói chuyện này với Đức. Đức thậm chí còn không cho cô đi lại tự do, không cho cô tiền để cô có cơ hội bỏ trốn, vậy thì tốt nhất không nên để cho anh ta biết chuyện này thì hơn.

  - Sao?

  - À, tôi định nói đồ ở đây chắc ngon lắm. Nhìn xem, đâu còn bàn nào trống. – Thanh Thảo cười ngốc đánh trống lảng. Cô đúng là thượng thừa trong vấn đề này.

  - Cái đó cô không phải lo.

  - Công tử, công tử đến rồi ạ? – Đức vừa dứt lời thì một người từ trong quầy cung kính đi ra chào anh. – Chúng tôi đã chuẩn bị một bàn riêng cho công tử ạ. Mời công tử đi lối này.

  - Anh là khách quen của quán này hả? – Thanh Thảo nghé vào gần tai của Đức và thì thầm hỏi.

  - Không, ta chỉ mới đến đây 1, 2 lần thôi. Quán này mới mở được hơn 1 năm, nhưng vì cách nấu nướng khá đặc biệt, vị lạ nên rất đông khách.

  - Vậy mà người ta nhận ra anh ngay. Ai nói tiền không phải là thước đo chính xác nhất để đánh giá con người chứ.. Đều dùng thước đo này đây thôi. – Thanh Thảo vừa bữu môi vừa lắc đầu ngán ngẩm.

  - Cô còn không đi đứng đó làm gì?

  - Đi, đi chứ.

  Thanh Thảo lon ton chạy theo Hoàng thượng, đồng thời không ngừng nhìn ngó hết bên này đến bên kia, nhưng thực sự, bố trí và bài biện ở nơi này đều rất rất giống với một quán ăn gần nhà cô. Mẹ cô thường xuyên đưa cô và Tuấn ra quán đó ăn phở vào mỗi sáng chủ nhật. Phở của quán đó phải nói là hết chỗ chê luôn.

  Không gian quen thuộc của quán khiến cho tâm trí của Thanh Thảo hoàn toàn bị cuốn theo những hồi ức khi còn ở nhà. Cô bỗng thấy nhớ mẹ da diết, cô cảm thấy nhớ những lời cằn nhằn của mẹ, nhớ những hôm phải tất tả chạy đi học, nhớ bạn bè ở trường với những lần nói xấu thầy cô và trốn học đi chơi, la cà vào những hàng quán ăn vặt.. Cô đã ở đây 3 năm rồi, không biết trong thời gian qua, mẹ cô sống thế nào, ngộ nhỡ.. Chỉ nghĩ đến đó thôi cũng khiến Thanh Thảo rùng mình sợ hãi. Cô phải nhanh chóng tìm cách trở về nhà thôi.

  - Cô sao vậy?

  Thỉnh thoảng, Đức lại thấy Thanh Thảo như vậy. Bất thần như người mất hồn. Gương mặt lo lắng khác hoàn toàn với con người vô ưu vô tư bình thường của cô. Cô gái mà ngay cả khi đứng trước mặt Hoàng thượng, Hoàng thái hậu cũng không mảy may có lấy một chút sợ hãi, thì điều gì có thể khiến cô phải lo lắng đến vậy chứ?

  - Hả? Tôi nhớ nhà. – Thanh Thảo không dễ nói ra điều này. Nhưng hôm nay, nơi này, khiến cô không thể kiềm lòng.

  - Nhớ nhà? Ý cô là phủ thái sư? Cũng phải, nghe nói cô và tiểu thư Lý Đạo Uyển thân như chị em ruột. Vậy lát nữa ta sẽ đưa cô ghé qua phủ thăm tiểu thư Đạo Uyển.

  - A.. Không. Ừ. – Thanh Thảo cũng không thể nói về vụ quê hương mình là một đất nước khác, chỉ đành biết ậm ừ cho qua chuyện.

  - Vẫn như lần trước. – Đức vừa ngồi xuống bàn đã quay sang nói với phục vụ bằng một chất giọng đều đều không cảm xúc. Đức muốn đồ ăn lên càng sớm càng tốt, vì anh biết chỉ cần được ăn thì tâm trạng của Thanh Thảo sẽ tốt lên.

  - Anh đến đây bao nhiêu lần rồi mà giờ mới cho tôi đi cùng, ích kỷ.

  Đức không nói gì chỉ đưa mắt nhìn dòng người đang đi lại phía dưới. Thanh Thảo cũng buồn chán đưa mắt xem lại một lần nữa từng chi tiết và con người trong quán. Thật sự thật sự là rất giống. Không biết chừng chủ quán này chính là người Việt Nam. Cô nhất định phải lưu ý nơi này. Nếu chủ quán này là người Việt, nếu ông tốt bụng, biết đâu cô sẽ tìm được người giúp cô có thể trở về Việt Nam. Suy nghĩ đó khiến tâm trạng cô thoải mái hơn rất nhiều.

  Những món ăn dần dần được đưa lên.

  Oa, chính là mùi vị này, trái với những món ăn được nấu ở trong cung, mùi vị này thật sự rất quen thuộc.

  Thanh Thảo cảm thán. Cô ăn ngấu nghiến tất cả những món ăn được đưa lên. Thậm chí còn không đợi Đức ăn trước. Ánh mắt cô tỏa sáng. Cô cười sung sướng thỏa thích tận hưởng mùi vị quen thuộc này. Không còn nghi ngờ gì nữa, chắc chắn đầu bếp nơi này là người Việt rồi. Cô nhất định phải tìm cách tiếp cận anh ta.

  - Ngon vậy sao? – Đức không nhịn được cười, nhìn Thanh Thảo bằng ánh mắt châm biếm và cái nhếch môi chế giễu.

  Đức nhớ có lần Thanh Thảo đã từng nói khi các cung nữ mang đồ ăn lên.

  - Những món này tuy nhiều và đa dạng đó nhưng chế biến, gia vị khá đơn giản. Cách bố trí bài biện cũng không quá ấn tượng. Chỉ được xếp ba sao trên năm sao so với những món ở chỗ tôi.

  Mặc dù lời Thanh Thảo nói anh hoàn toàn không hiểu gì, anh chỉ cho rằng Thanh Thảo học tiếng Hàn chưa đến nơi đến chốn và bắt cô phải tiếp tục chăm chỉ học. Nhưng việc cô chê đồ ăn trong Ngự trà thiện phòng của anh không ngon bằng món cô từng ăn khiến anh có chút không vui. Đầu bếp trong cung đều là những người có bàn tay tài hoa được tinh chọn từ khắp nơi trên cả nước, lẽ nào lại không bằng tay nghề của một ai đó?

  - Ngon hơn đồ trong Ngự trà thiện phòng hả?

  - Ừ, ngon lắm. Những món này chắc chắn ngon hơn đồ trong Ngự trà thiện phòng rồi. – Thanh Thảo vẫn không nhìn lên, mắt tập trung vào mấy đĩa thức ăn, mồm phồng căng vì thức ăn.

  - Chắc chắn ngon hơn? Hừ. Ăn từ từ thôi, có ai giành của cô đâu. – Đức cũng không thể không thừa nhận cách nấu nướng, nêm gia vị và bày biện món ăn ở đây rất đặc biệt và lạ. Anh nghe nói nơi đây mới mở ra đã thu hút khách, thậm chí luôn kín chỗ, ai muốn ăn phải cho người đến báo trước để giữ chỗ.

  - Vii.. ì ng.. gon qu.. quá.. - Miệng cô đã đầy đến mức cô không còn có thể mở miệng ra được nữa.

  - Cô sinh vào năm con heo đó hả?

  - Hụ. Sao anh biết hay vậy. Haha.

  - Không biết xấu hổ.

  Thanh Thảo không muốn đôi co với Đức nên chỉ lườm anh một cái sắc bén.

  May cho anh là tâm trạng tôi đang tốt đó.

  - Chào thiếu gia, không biết hôm nay các món ăn có vừa miệng không ạ? – Một ông chú tầm ngoài ba mươi khúm lúm lễ phép đi đến hỏi Đức.

  - Ừ, được. – Đức thậm chí không thèm quay qua nhìn ông ta lấy một cái, mắt không rời khỏi cô gái đang ăn như đã bị bỏ đói vài ngày phía đối diện.

  - Vậy thì may quá. Nếu có bất cứ điều gì cần căn dặn xin thiếu gia cứ gọi tiểu nhân ạ. – Ông ta vẫn cúi đầu không ngẩng lên, chân phải đưa lên định đi lùi ra ngoài thì

  - À – Thanh Thảo chợt như nghĩ ra điều gì, vội vàng bỏ miếng sườn trong tay xuống – đợi đã, ta có việc muốn thỉnh cầu.

  - A, tiểu nhân không dám, tiểu thư có điều gì cần căn dặn xin cứ nói ạ.

  - À, căn dặn thì không có – Thanh Thảo khẳng khái phẩy tay – chỉ là đồ ăn rất ngon và hợp khẩu vị, không biết ta có thể gặp đầu bếp ở đây không?

  - A, mọi cái khác thì tiểu nhân không dám từ chối tiểu thư, nhưng, đầu bếp ở đây là người từ phương xa đến, anh ta tính tình lại kỳ quái, nhất quyết không chịu gặp bất cứ ai hết. Tiểu nhân cũng không có cách nào ép được anh ta. Mong tiểu thư thông cảm.

  - Nếu anh ta không tiện ra đây thì để ta đi xuống đó cũng được. – Thanh Thảo không chịu thua, đứng lên định đi xuống phía bếp. Nếu nói là từ phương xa đến thì không còn nghi ngờ gì nữa, chắc chắn là người Việt rồi. Vị món ăn như vậy, chắc chắn không thể nào sai được.

  - Xin tiểu thư dừng bước. – Ông chủ quán nhanh chân đứng chặn lại trước mặt Thanh Thảo khiến cô mất đà đâm sầm vào người ông và ngã xuống đất.

  - To gan, ngươi nghĩ ngươi đang làm gì vậy hả? – Đức tức giận đứng bật dậy quát và đi đến đỡ Thanh Thảo dậy.

  - Xin thiếu gia tha tội, xin tiểu thư tha tội. – Ông chủ quán hoảng sợ quỳ lạy van xin. – Tiểu nhân không có ý mạo phạm.. Nhưng thực sự là tên đầu bếp ấy rất kỳ quái, không nể nang gì bất cứ ai. Có lần, hắn ta đã tạt cả chảo đồ ăn nóng vào người khách hàng khi họ cố tính xông vào bếp. Tiểu nhân chỉ là lo cho sự an nguy của tiểu thư nên đã mạo phạm. Xin tiểu thư tha tội.

  - Ồ, tên đầu bếp ấy cũng thú vị đó, ngươi nói vậy rồi ta lại càng phải đi xem. – Thanh Thảo ương ngạnh cứng đầu không chịu thua định nhanh chân lách qua người ông chủ quán nhưng Đức đã kịp thời đưa tay giữ lấy cổ áo cô.

  - Cô bớt gây chuyện đi. – Nói rồi anh kéo và dí người cô về lại chỗ ngồi.

  - Tôi chỉ..

  - Điều kiện trước khi ra khỏi nhà cô đã hứa với ta là gì cô còn nhớ chứ?

  - Tuyệt đối nghe lời anh, tuyệt đối không được gây chuyện. – Thanh Thảo phụng phịu tỏ vẻ không hài lòng.

  - Vậy thì ngồi yên đó và ăn hết chỗ này đi.

  - Tuân lệnh. – Thanh Thảo đưa tay lên trán, làm bộ dạng phục tùng. Không còn cách nào khác, nếu cô cứ cố tình làm trái lời anh thì không khéo lại bị áp về cung ngay và không có cơ hội xuất cung lần sau ấy chứ.

  - Không có chuyện gì nữa, ông lui đi. – Đức vẫn giữ bộ mặt lạnh băng quay qua nói với ông chủ quán.

  Thật sự đã rất nhiều lần Thanh Thảo bị bất ngờ trước sự trững trạc trước tuổi này của Đức. Anh ta chỉ hơn cô có 2 tuổi nhưng từ cách hành xử, suy nghĩ và cách nói chuyện, đều rất có uy và không hề bị áp đảo dù đối phương có là bất kì ai.

  - Nhìn cái gì. – Ánh mắt của Đức vẫn đang hướng về phía cửa sổ, không hề nhìn cô nhưng dường như mọi cử chỉ của cô anh ta đều nắm gọn trong lòng bàn tay.

  - Anh có mấy mắt vậy hả? – Thanh Thảo thấy con người này vô cùng kỳ diệu.

  - Lại ăn nói linh tinh.

  - Xì.. - Nói chuyện với cái người mặt lạnh hơn tiền này chỉ tổ khiến cô bực mình hơn thôi. Cô cầm đũa nhưng quên cả việc gắp đồ ăn ăn, trong đầu cô đang thầm nghĩ cách để cắt đuôi được tên Đức này và tiếp cận được anh đầu bếp kia.

  - Cô lại đang suy tính âm mưu gì đúng không? Bỏ ngay đi.

  - Tôi đâu có. – Bị nhìn thấu tâm can, Thanh Thảo vội chuyển hướng ánh mắt, đưa mắt ra nhìn dòng người đang qua lại dưới đường.

  Nhưng điều vừa đập vào mắt cô là gì vậy? Thanh Thảo ngạc nhiên không tin nổi vào mắt mình nữa. Cô có nhìn nhầm không, người kia, không phải là.. Lý Đạo Uyển và Vương gia sao? Thanh Thảo đưa tay dụi mắt rồi lại chớp chớp mắt. Nhưng cô không hề nhìn nhầm. Hai người này tiến triển nhanh quá. Cô vừa nghĩ vừa bất giác mỉm cười, thấy vui thay cho họ.

  - Cô cười cái gì vậy? – Đức đúng là luôn bị cô ta làm cho tò mò, rốt cuộc thì trên gương mặt của cô ta có bao nhiêu sắc thái biểu cảm vậy? Anh trồm người qua gần phía cô, định đưa mắt nhìn theo hướng của Thanh Thảo đang nhìn thì..

  - Này, - Thanh Thảo bỗng dùng hai tay bóp chặt lấy hai má của anh ta và quay đầu anh ta lại phía mình, hiện tại, mắt của hai người chỉ cách nhau một khoảng bằng hai đỉnh mũi của hai người. – Chúng ta ra ngoại ô chơi đi. – Thanh Thảo vừa nói vừa chớp chớp đôi mắt mèo, thực ra là giống cáo hơn, của mình. Ít có ai vượt qua được chiêu này của cô.
   
 2. Nguyên Thảo Gaeul

  Nguyên Thảo Gaeul New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Chương 11: Họa vô đơn chí gặp mai phục

  (Thanh Thảo: Này chị, chị có viết được thật không đó. Em đã kể cho chị chi tiết, hay và hấp dẫn như vậy. Chị chỉ cần viết lại thôi mà. Chị xem. Sao phản ứng của mọi người lại chìm nghỉm vậy? Cái này không thể do tôi hay câu chuyện của tôi được.

  Tôi:.

  Đức: Vậy thì đổi người đi.

  Tôi:. (huhu))

  ---

  [​IMG]

  Đức vội vàng ngồi lại về vị trí của mình, để không bị lộ ra việc anh đang thở gấp và mặt đang đỏ bừng. Chỉ có cô gái này mới có thể khiến anh mất kiểm soát bản thân như vậy.

  - Không phải cô nói muốn về phủ Thái sư sao? – Đức cố gắng giữ bình tĩnh như không có việc gì và hỏi lại cô.

  - À, cái đó, không vội, không vội. Trong thành đã có nhiều điều thú vị thế này, tôi rất tò mò ngoài thành sẽ như thế nào, anh cho tôi đi đi mà, nha, nha.

  - Thôi được, tôi cũng muốn đưa cô đến một nơi ngoài thành.

  - Thật á! Anh là tuyệt vời nhất nhất ấy. Vậy tôi phải ăn thêm nữa để có sức còn đi lại. – Nói rồi Thanh Thảo cầm đũa lên ăn như chưa từng ăn.

  - Cô còn ăn chưa đủ sao? Tất cả thức ăn ở đây đều đã đi đâu hết rồi vậy hả? – Đức lắc đầu.

  - Hihi, - Thanh Thảo chỉ biết cười trừ sau khi nhìn bàn ăn đã bị mình dọn sạch sẽ. Thức ăn được gọi lên đủ cho 6 người ăn, vậy mà.. Cô cũng tự cảm thấy mình quá là.. dễ nuôi đi.

  Sau khi rời quán ăn, hai người đi đến chỗ cho thuê ngựa. Thanh Thảo cảm thấy vô cùng phấn khích, đây là lần đầu tiên cô được nhìn thấy ngựa ở ngoài đời thực, nó mới to làm sao.

  - Chúng ta sẽ cưỡi ngựa đi sao?

  - Ừ.

  - A, tuyệt quá, tôi chưa bao giờ được nhìn thấy ngựa luôn á, vậy mà nay lại có cơ hội được cưỡi nó nữa. Thích quá. À, tôi thích con này. – Thanh Thảo vừa nói vừa chỉ vào một con bạch mã. Đúng là các cô gái dù ở lứa tuổi nào cũng chỉ thích có bạch mã mà thôi.

  - Không được, con đó già quá rồi, chân cũng yếu. Lấy con này đi. – Anh ta nói và chỉ vào một con ngựa cả mình đen bóng, tô điểm bởi một vạch trắng từ đỉnh đầu đến hàm, trông vô cùng khỏe mạnh.

  - Không tôi không thích cái con đen xì đó, tôi thích con trắng này.

  - Vậy rốt cuộc cô có muốn đi không?

  Một câu nói là trúng trọng điểm, quả không hổ danh là Đức. Thanh Thảo không còn lời nào để nói, đành ngoan ngoãn nghe theo lời của anh ta. Nhưng cô cũng không thể giận dỗi được lâu hơn bởi khi Đức vừa giúp cô lên lưng ngựa, anh liền lên ngồi phía sau và phi ngựa như bay, khí thế vô cùng, khiến Thanh Thảo thích thú cười không thể dừng. Mỗi câu Đức quát ra, anh lại đánh nhẹ vào con ngựa để nó tiến về phía trước nhanh hơn, bàn tay ghìm chặt dây cương đồng thời cũng làm điểm tựa cho cô, giúp cô cảm thấy vững vàng hơn rất nhiều.

  - Aaaaaa, mát quá, thích quá. – Ban đầu còn chưa quen và có chút e ngại chứ giờ thì.. cô hoàn toàn thoải mái rồi. – Anh đi nhanh thêm chút nữa đi, nhanh thêm chút.

  - Ngồi yên.

  - Thì tôi vẫn ngồi yên mà, chỉ miệng nói thôi mà. – Thanh Thảo vẫn không chịu thua cố cãi, đồng thời đưa tay ra nắm lấy tay của Đức trước khi bị anh ta tẩn cho một trận.

  "Cộc"

  - Á.

  Mặc dù tay của Đức đang bận giữ cương nhưng anh cao hơn cô một cái đầu, vừa hay có thể dùng cằm để trừng trị cô. Thanh Thảo nhăn nhó ôm đầu, nơi vừa bị Đức dùng cái cằm sắc nhọn đánh, đau hơn cả khi anh ta đánh cô bằng tay nữa.

  Hai người rời khỏi kinh thành nhộn nhịp và lướt đi như gió giữa rừng trúc, giữa tiếng chim hót líu lo và tiếng gió đưa cành cây xào xạc. Đức bắt đầu cho ngựa đi từ từ lại để hưởng thụ những âm thanh thanh bình của nơi này. Thanh Thảo nhắm mắt tận hưởng cảm giác thư thái, để cho gió mơn man tóc cô và để những âm thanh này giúp tâm trạng cô thoải mái, vui vẻ hơn. Nhưng.. trong tiếng gió, có pha lẫn âm thanh một đám người, một đám người đang dùng khinh công để di chuyển, ngày càng ngày càng.. gần về phía họ.

  - Anh không nghe thấy tiếng gì sao?

  - Sao? – Đức giật mình, anh đang tập trung vào dòng suy nghĩ của bản thân, vào cái cảnh tượng sắp tới, khi anh đưa cô tới nơi bí mật của riêng anh, nơi mà chỉ có mình anh biết.

  - Có một đám người đang đi theo chúng ta. – Thanh Thảo thì thầm.

  Đức lắng nghe, đúng vậy, có đến chục người đang dùng khinh công để bám theo ngựa của họ. Đây tuyệt đối không phải người của anh, vì trước đó anh đã ra lệnh cho các cảnh vệ bí mật bảo vệ anh ở ngoài bìa rừng đợi, không được đi theo, để anh có thể cùng Thanh Thảo, chỉ hai người được thoải mái ở nơi bí mật của anh. Bọn người này, sao lại biết mà đến như vậy chứ.

  - Một đám sâu bọ. – Đức cười khinh miệt. Anh không coi chúng là đối thủ nhưng chúng lại dám xen vào làm hỏng việc của anh, đúng là chán sống rồi.

  Đức ghì cương, dừng ngựa lại. Khí thế kiêu ngạo, lạnh lùng như băng trên lưng ngựa. Một thoáng tĩnh lặng. Dường như hành động bất ngờ này của Đức khiến đối phương có chút hoang mang, họ nhìn nhau để tìm đối sách xử lý, cuối cùng, tên có vẻ như là đầu sỏ ra hiệu, tất cả bọn chúng nhất loạt rút kiếm xông đến phía Đức.

  - Cô ngồi yên ở đây đợi ta. – Đức nói rồi nhún người, nhẹ nhàng bay lên không, đứng trên một cành trúc nhỏ mỏng manh mà không hề khiến nó bị đè xuống một chút nào, tựa như anh chỉ là một sợi lông thôi vậy. – Các người là ai? Vì sao lại bám theo ta.

  - Đừng hỏi nhiều, chúng ta thay trời hành đạo, đến lấy cái mạng ngươi để trả lại cuộc sống yên bình cho người dân. – Tên có vẻ là đầu sỏ lớn tiếng nói.

  - Nói vậy là các ngươi đã biết thân phận của ta. Cũng thật không biết tự lượng sức mình. Nếu các ngươi đã muốn tìm đến chỗ chết thì ta đây sẽ toại thành cho các ngươi.

  Nói rồi không đợi mấy tên kia phản ứng, Đức đạp chân vào cành trúc nhẹ nhàng bay qua phía đối diện. Thanh Thảo lo lắng ngước lên nhìn không chớp mắt. Anh ta tay không như vậy, bên kia lực lượng đông đảo đến hơn chục tên, tên nào cũng to con tay cầm kiếm sắc bén. Thanh Thảo thật sự muốn giúp nhưng cô không có khinh công, cũng lại không biết cách kiểm soát con ngựa, chỉ còn biết ngồi yên trên lưng nó, không dám nhúc nhích. Nhìn lên, thấy cảnh tượng đánh nhau mà cứ nghĩ mình đang ở trong một trường quay phim võ thuật Trung Quốc, nếu không phải cô đã sống ở đây gần 3 năm rồi thì sẽ không thể tin vào mắt mình được. Không cần có dụng cụ hỗ trợ, không binh khí trong tay lại có thể dùng nội công bay từ cây này sang cây khác một cách nhẹ nhàng, dùng lá trúc làm khung khí đả thương đối thủ. Quả thật là cảnh tượng đẹp mắt. Cô lời to rồi. Lại được chính mắt mình chứng kiến những cảnh còn đẹp và huyền ảo hơn cả trong mấy bộ phim võ thuật Trung Quốc mà cô vẫn hay cày. Những tên áo đen lần lượt rơi xuống như sung rụng.

  Thật là đã quá mà.

  Thanh Thảo nghĩ và tự nhủ sau này nhất định sẽ phải thuyết phục Đức truyền lại mấy bí quyết võ thuật này cho cô. Nhưng, dòng suy nghĩ của cô bị cắt ngang bởi tiếng kiếm cắt gió của một tên áo đen vừa bị đánh bại ngã xuống. Hắn biết mình không phải là đối thủ của Đức nên đã chuyển mục tiêu sang cô. Chết rồi, bình thường thì cô có thể dễ dàng đối phó với một tên như vậy, nhưng, giờ, cô đang ở trên lưng ngựa, cô thậm chí còn không biết cách để điều khiển con ngựa chạy trốn nữa. Cô khóc không ra nước mắt, tự nhủ bản thân cũng là đai đen nhị đẳng mà sao đến cái chỗ này lại như một con rối, một cô gái yếu đuối như vậy chứ.

  Thanh Thảo loay hoay trên lưng ngựa, chưa kịp nghĩ cách đối phó thì kiếm đã dừng ngay trước mặt cô, sau đó hắn nhanh chóng vòng ra và nhấc cả người cô xuống ngựa, kiếm kề sát cổ, mà không, có lẽ đã cứa vào cổ cô rồi, cô có cảm giác nhói rát ở cổ.

  Kiếm ở đây quả thật được làm quá chất lượng mà.

  Cô méo mó nghĩ thầm.

  Trong khi cô còn đang tập trung né cái cổ ra xa cái thanh kiếm kia một chút, thì bên tai vang lên tiếng thét.

  - Nếu ngươi không muốn đi nhặt đầu cô gái này thì mau dừng tay chịu chói đi.

  Đức nhìn thấy Thanh Thảo bị bắt thì lo lắng nhất thời sơ suất khiến cho tên áo đen gần đó có cơ hội ra tay đánh lén. Đức ngã từ trên cao xuống đất, tổn thương thân thể. Chỉ thấy Đức ngồi ngượng dậy, tay phải chống đất, tay trái ôm ngực, cố gắng không tỏ ra bị thất thế. Thanh Thảo cảm thấy vô cùng đau lòng, con người như tiên, thoát tục trong tà áo trắng, di chuyển nhẹ nhàng trên cao kia, chỉ vì cô mà bị đánh rơi xuống đất, bỗng chốc trở lên lem luốc. Thanh Thảo đau lòng nhìn Đức. Cô cảm thấy áy náy vô cùng khi trở thành vật cản khiến anh bị đánh như vậy, nếu không thì mấy người kia về căn bản không phải là đối thủ của Đức. Và cũng đồng thời thấy ghét cay ghét đắng cái tên vô liêm sỉ đã nhân lúc Đức không cảnh giác mà đánh lén.

  Khi Thanh Thảo còn chưa kịp nghĩ ra phải làm gì thì đã thấy Đức bị một tên khác đến dùng một chưởng khiến Đức bất tỉnh ngã ngục xuống đất.

  - Các người thật bỉ..

  Thanh Thảo đang định lên tiếng mắng chửi chúng thì bỗng cảm thấy đầu đau nhói và cô thấy mọi thứ trước mắt dần mờ đi và tối sầm lại.

  *

  - Này, Thanh Thảo, cô mau tỉnh lại đi.

  Giọng của một ai đó, như đang hét vào mặt cô, nhưng trong giọng hét đó lại chứa đựng sự lo lắng không thể giấu được. Thanh Thảo muốn mở mắt ra nhưng cảm thấy toàn thân đau nhức, không còn sức lực, cổ rát, gáy đau dữ dội.

  - A.. - Cô nhăn trán rên rỉ và từ từ mở mắt ra.

  - Cô ổn chứ?

  Tuy mắt cô vẫn mờ đi nhưng cô có thể nghe rõ tiếng này là của Đức. Cô định lấy tay xoa phần gáy đau nhức của mình thì..

  - A.. - Cô không thể nhấc tay lên được, cả chân và tay cô đều đã bị trói lại, người bị trói trong tư thế ngồi tựa lưng vào một cái cột ở giữa phòng. Cô mệt mỏi, đau nhức toàn thân đến mức còn thậm chí không cảm nhận được việc mình đang bị trói nữa.

  Thanh Thảo cố gắng ngước đầu lên nhìn Đức, anh cũng bị chói vào một cái cột gần đó giống như cô, rồi cô lại nhìn cảnh tượng xung quanh. Một căn phòng cũ kĩ tứ phía đều là tường gỗ có vẻ đã cũ mục nhiều rồi. Xung quanh hai người cũng chỉ là những đống củi gỗ chồng chất lên nhau, như một nhà kho chứa củi vậy. Cả căn phòng chỉ có duy nhất một cánh cửa, mái thì được lợp bằng lá cọ khá đơn sơ, có lẽ đây là lối thoát duy nhất. Đầu tiên cứ phải cởi trói được đã.

  - Cô vẫn ổn chứ? – Giọng của Đức cắt ngang dòng suy nghĩ của Thanh Thảo.

  - Tôi ổn. – Gọn lỏn.

  Thanh Thảo trả lời Đức một cách qua loa rồi lại tiếp tục tính kế để thoát được nơi này. Bọn chúng, nếu đã nhắm vào Hoàng thượng nhưng lại không giết ngay mà nhốt lại thế này hẳn là còn có ý đồ gì nữa. Thanh Thảo không thể ở lại đây để bị dính líu tới những toan tính đó được.

  Hai tay cô đang bị trói sau lưng bằng dây thừng. Cái này quá đơn giản với cô rồi. Khi học võ, cô không chỉ học võ rèn luyện sức khỏe và tự vệ mà còn học rất đầy đủ về việc ứng phó với những trường hợp nguy hiểm và tự giải vây, tự cứu bản thân và trốn chạy.. nữa. Lúc đó, mấy bộ phim kiếm hiệp và hình sự của Trung Quốc là những bộ phim gối đầu giường của cô mà. Chỉ cần kiên nhẫn xoa hai tay liên tục, thì mỗi thắt bằng dây từng sẽ từ từ bị nới lỏng. Kỹ thuật thắt dây ở đây có vẻ khá đơn giản, thô sơ, chắc sẽ không mất nhiều thời gian đâu. Thanh Thảo nghĩ và tập trung xoa, trài xát hai cổ tay nơi bị trói. Không để ý đến ánh mắt lo lắng và khó hiểu của người cũng đang bị trói ngay bên cạnh.

  - Cô yên đi, như vậy tay sẽ bị xước hết đó. – Không thể nhìn thêm được nữa, Đức sốt ruột lên tiếng khi nhìn thấy hai cổ hay của Thanh Thảo đã bắt đầu đỏ.

  - Không sao đâu, anh cũng làm vậy giống tôi đi, như vậy có thể cởi được dây trói đó. – Thanh Thảo vẫn không ngừng cố gắng xoa hai cổ tay với nhau.

  - Là tôi liên lụy cô.

  - Đúng vậy đó, ở trong cung thì hành hạ tôi, ra tới ngoài cung, còn chưa kịp hít thở không khí trong lành thì đã bị bắt nhốt. Anh ấy à bớt bớt tạo nghiệt đi. Tôi không thể chết thế này được, nhất định tôi phải thoát ra khỏi đây.

  - Cô yên tâm, ta không để bọn chúng làm tổn hại tới cô đâu.

  - Bằng cách nào chứ?

  - Bằng mọi giá.

  - Đã bị trói cứng lại vậy rồi còn mạnh miệng. Lần này nếu thoát ra khỏi đây được, anh nhất định phải thả tự do cho tôi đó.

  - Không đời nào. Cô cả đời này sẽ phải ở bên cạnh ta.

  - Anh..

  Thanh Thảo chưa kịp phản bác thì dây thừng trói tay cô dần lỏng ra và trượt xuống đất. Đức tròn mắt ngạc nhiên nhìn. Cô xoay tay về phía trước, cởi dây trói chân mình và đẩy phần dây chói người mình qua đầu luồn chui ra.

  Vậy là xong, quá dễ.

  Thanh Thảo phủi hai tay đứng dậy, mỉm cười đắc thắng rồi đi qua tính cởi dây trói tay cho Đức nhưng nhớ lại lời anh vừa nói.

  Cả đời này cô sẽ phải ở bên cạnh hắn sao?

  Thanh Thảo phân vân một hồi và quyết định không cởi dây trói cho Đức đi quanh phòng chứa củi, ghé tai đến từng phía tường để dò xét tình hình.

  - Cô làm gì vậy? Còn không mau cới trói cho ta.

  - Anh cứ làm theo cách tôi vừa làm dây trói sẽ tự tháo ra. Trong lúc đó, tôi phải tìm cách trốn thoát, khỏi bọn người này và trốn thoát khỏi cả anh nữa.

  - Cô điên rồi sao. Mau cởi trói cho ta.

  - Vậy anh hứa sẽ thả tôi đi đi. – Thanh Thảo tiến về phía cửa để xem xét tình hình, mặt cao ngạo quay về hướng Đức thương lượng.

  - Không đời nào. – Mặt Đức không chút biến sắc, thái độ hoàn toàn từ chối việc thương lượng.

  Thanh Thảo đang bặm môi, đứng nguýt nhìn Đức thì cánh cửa mở ra. Có bốn tên áo đen canh giữ bên ngoài cửa và một tên đang bưng khay cơm định tiến vào.

  Mấy người này cũng có tâm quá, còn cho cả con tin của chúng ăn uống tử tế vậy nữa.

  Thanh Thảo không để ý đến tình hình hiện tại mà chỉ nhìn vào khay thức ăn và trầm trồ. Nhưng, khay thức ăn đó.. đang rơi xuống đất.

  - Mau, mau bắt lấy bọn chúng. – Tên đem cơm vào kích động lên tiếng.

  - Ai, tức quá mà. – Thanh Thảo giọng nói tức giận xen lẫn chút tiếc nuối. Cô còn chưa kịp tìm cách thoát thân thì đã bị phát hiện rồi, lần này không khéo sẽ bị bọn chúng treo người lên mất. Cô vừa nghĩ vừa lùi dần về phía trước Đức.

  Ngay lập tức mấy tên canh gác bên ngoài liền xông đến. Thanh Thảo nhanh nhẹn đánh ngã một tên, cướp được kiếm trong tay hắn và một kiềm cắt đứt dây trói cho Đức. Trong khi đó, từ bên ngoài có thêm ba tên áo đen từ đâu cũng kéo nhau vào.

  Người đâu mà đông vậy chứ.

  Thanh Thảo giờ chân đã đạp đất nên có thể tự mình đối phó được với mấy tên này, nhưng, cả người cô vẫn đang rất đau nhức, lại còn đói đến muốn lả nữa, bọn chúng lại quá đông nên cô để ra kẽ hở liên tục, may mà có Đức không ngừng bao bọc cho cô.

  - Mau chạy đi. – Đức vừa tiếp chiêu của mấy tên áo đen kia vừa mở vòng vây về phía cửa cho cô có đường chạy.

  Thanh Thảo tự biết lượng sức mình, Đức đã có lòng thì cô cũng không thể phụ công của anh được. Cô chạy nhanh về phía cánh rừng. Bọn áo đen lực lượng quá đông. Đức chống đỡ một hồi thì cũng không thể ngăn cản chúng thêm, hai tên áo đen nhanh chóng đuổi theo hướng Thanh Thảo vừa chạy.

  Thanh Thảo cắm đầu chạy không để ý đến xung quanh. Cô còn quá trẻ, không thể chôn thây ở chốn xa lạ không người quen biết, chết không ai thương nhớ, không ai để tang cho như vậy được. Vừa nghĩ, cô vừa dồn hết phần sức lực còn lại vào đôi chân. Vậy nhưng, hai tên áo đen kia, không khó khăn gì để đuổi kịp cô. Chúng nhẹ nhàng, dùng khinh công nhảy lên và đáp xuống, chặn trước mặt cô.

  Thôi thì đành liều mạng với bọn chúng vậy.

  Thanh Thảo nghĩ và ra thế phòng thủ. Nhưng.. lại có một tên áo đen nữa tiến đến. Tên này bịt mặt, dáng người nhỏ con hơn các tên còn lại, có lẽ chỉ tầm tuổi của Đức thôi. Xem ra là Đức đã thất thủ rồi. Hai tên, thì có lẽ cô còn cố gắng được, chứ ba tên như vậy.. với thể lực cô hiện giờ.. Thanh Thảo mặt mày méo mó nhưng vẫn luôn trong tư thế phòng thủ.

  - Các ngươi, vì sao lại muốn bắt bọn ta chứ. Ít nhất cũng phải để ta chết cũng biết tại sao mình chết chứ. – Thanh Thảo cố gắng dùng kế nghi binh để tìm cách thoát khỏi mấy người này.

  - Hỏi nhiều làm gì, ta sẽ tiễn cô xuống suối vàng hỏi Diêm vương đại la.

  Hai tên này nói rồi ngay lập tức vung kiếm chạy về phía Thanh Thảo, Thanh Thảo xoay người né, thì tên mặc áo đen vừa tới đã xông vào đánh nhau với hai tên đó rồi. Thanh Thảo ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang diễn ra và có lẽ cả hai tên áo đen kia cũng đang "bối rối" tương tự. Sau khi chúng trấn tĩnh và xác nhận đây không phải là phe mình, chúng bắt đầu đánh trả quyết liệt. Không ổn rồi, hai bên cân bằng, không phân thắng bại, dù không biết tên kia là ai nhưng hắn đang giúp cô, vì vậy, cô cũng không thể đứng yên mãi được, phải kết thúc trận đấu này thôi.

  Nghĩ vậy, Thanh Thảo liền nhặt một cành cây chắc chắn ở dưới chân và xông vào trợ giúp anh chàng áo đen "tốt bụng" vừa đến. Tách được hai người áo đen kia, một người không còn là đối thú của anh chàng áo đen "tốt bụng", vì vậy, hắn nhanh chóng bị hạ ngục, và tất nhiên, cũng đến lượt tên xấu xố còn lại.

  - Yeah. Xì. Đáng đời nhà ngươi lại dám cậy đông ức hiếp trẻ con con gái hả? Cảm ơn anh nha.

  - Yeah? Xì? Thanh Thảo? Có phải Thanh Thảo không? – Người mặc áo đen ngạc nhiên lên tiếng.

  - Anh biết tôi sao? – Thanh Thảo cũng không kém phần ngạc nhiên hỏi lại.

  - Là tao nè, Tuấn. Hàng xóm của mày nè.

  Người mặc áo đen đó từ từ cởi khăn bịt mặt ra. Khuôn mặt này, nhìn có phần quen mắt, giống như khuôn mặt quen thuộc của Tuấn, thằng bạn thân hàng xóm của cô, khuôn mặt gắn liền với hình ảnh mẹ cô bởi tính cách hai người giống nhau đến lúc đã rất nhiều lần cô phải hỏi có phải mẹ đã bị tráo đổi con rồi không, Tuấn mới là con đẻ của mẹ. Thanh Thảo xúc động, chẳng lẽ đây đúng là Tuấn sao?

  - Tuấn? Thật là mày à? Vậy là mày cũng bị bán sang Trung Quốc à? – Thanh Thảo kích động.

  - Mày nói linh tinh cái gì vậy hả? Đây là Việt Nam, năm 1079. – Tuấn vẫn vậy, nói với Thanh Thảo bằng cái giọng cao cao tại thượng. – Đã đến đây bao lâu rồi mà mày còn chưa phát hiện ra vậy hả? Nhìn khuôn mặt bản thân không giống trước vậy mà vẫn không biết gì à?

  - Việt Nam, năm 1079? Mày đừng nói với tao là.. - Thanh Thảo choáng váng không dám tin vào những gì bản thân đang nghĩ.

  - Đúng vậy đấy. Chúng ta đã hồn xuyên rồi. Đã đến đây bao lâu rồi mà mày ngay cả ngày tháng năm cũng không biết vậy hả? Cái mặt mày đâu có phải là cái mặt mày đâu mà mày vẫn không có chút nghi ngờ gì hả? – Vẫn là giọng bình tĩnh kèm theo chút chế giễu, bỏ qua hình ảnh cô bé đang choáng váng tâm trí không còn tỉnh táo trước mắt, vẫn nói như không có chuyện gì xảy ra.

  - Mày đừng có lừa tao, nếu đây là Việt Nam sao mọi người lại nói tiếng Hán. – Thanh Thảo vẫn cố chấp không tin.

  - Mày nghĩ mày giỏi tiếng Trung đến mức có thể hiểu và nói được à? May cho mày là từ thời Lý thế kỷ thứ XI, hệ thống chữ Nôm được hoàn chỉnh, mặc dù vẫn mượn nhiều từ tiếng Hán nhưng đã được thuần Việt để đáp ứng như cầu diễn đạt của người Việt ta. Và phải đến năm 1618 cho đến 1625, tiếng Việt sử dụng chữ Latinh mới được sáng tạo. Có công lớn nhứt trong việc sáng tạo ra chữ quốc ngữ chính là giáo sĩ truyền đạo Francesco de Pina người Bồ Đào Nha.

  - Thật vậy hả? Mà sao cái gì mày cũng biết thế hả?

  - Mày quên bố tao là nhà báo à? Nhà tao có thiếu loại sách báo nào đâu.

  - Chứ không phải cái gì mày cũng đọc để lên mặt dạy đời người khác hả? – Mẹ của Thanh Thảo cũng thích đọc sách nên nhà cô có ba giá sách đều dày đặc nhưng cô tuyệt nhiên không bao giờ động đến chúng.

  - Tùy mày nghĩ thôi.

  - Thôi mà đừng dỗi, ở đây có mỗi hai đứa lương tựa vào nhau..

  - Phải nói cho chính xác, là mày lương tựa vào tao.

  Việc phải chăm sóc một ông bố chỉ yêu công việc mà còn phải chăm sóc một cách bất đắc dĩ cho một cô em khác cha khác cả mẹ tính cách thì khó chiều này phần nào đã hình thành nên nét tình cách già dặn và chín chắn trước tuổi này của cậu. Ngay cả khi bị hồn xuyên tới nơi này, cậu cũng chỉ ngày đêm tìm mọi cách đi tìm Thanh Thảo. Vì linh tính mách bảo cậu, hai người đã cùng xuyên không, khi tai nạn ấp tới trong buổi sáng hôm đó.

  - Không đùa nữa. Chúng ta phải nhanh chóng dời khỏi đây trước khi đồng bọn của chúng kéo đến.

  Nói rồi, Tuấn kéo tay Thanh Thảo đi. Không đi theo đường mòn, họ đi xuyên qua rừng cây. Tuấn tỏ ra xành xỏi nơi đây như một người dân bản địa thực thụ, không hề có chút phân vân mà cứ vậy đâm thẳng một mạch xuyên rừng. Thanh Thảo vẫn như người mất hồn, toàn bộ chút chất xám nhỏ bé của cô đang được dồn lại để hệ thống lại mọi việc. Tuấn không bao giờ nói dối cô và cậu ta càng không phải là người thích nói đùa. Nhưng xuyên không? Việc này chỉ có trong phim và mấy câu chuyện ảo tưởng thôi, làm sao cô có thể.. mà bằng cách nào? Hôm đó, cô chỉ đi học như bao ngày bình thường, và.. có suýt bị đâm chết? Chẳng lẽ lại vì vậy? Vì cô bị đâm chết quá trẻ, nên ông trời niệm tình thương xót cho cô được sống thêm nốt tuổi thọ ở trong thân xác của một người khác sao? Trong phim "49 ngày" của Hàn Quốc cũng có cảnh đó mà, do sơ suất mà cô bị chết khi chưa đến tuổi phải chết và vậy là cô được thượng đế sắp xếp cho nhập hồn vào thân thể của một cô gái khác?

  - Mà.. Mày đã ở đâu? Sống thế nào? Tao nghĩ mày có thể cũng sẽ cùng hồn xuyên với tao nên đã nghe ngóng và đi khắp nơi tìm kiếm mày mà không có chút dấu vết nào. – Tuấn hơi chựng lại một chút quay lại hỏi khiến cho Thanh Thảo cũng thoát ra được những suy nghĩ miên man không dứt của mình.

  - Tao á? Nhiều việc xảy ra lắm. Tao bị đưa vào cung rồi giờ đang phải làm cung nữ pha trà bên cạnh Hoàng thượng. – Thanh Thảo trả lời qua loa để lại quay về với dòng suy nghĩ đang còn dang dở của mình.

  - Mày á? – Đến lúc này rồi, giọng của Tuấn mới có chút kích động. Cũng phải thôi, một con bé đến việc dậy và rửa ráy buổi sáng cũng là do mẹ làm cho như nó, mà lại có thể làm cung nữ và sống sót tai qua nạn khỏi đến giờ phút này, cũng coi như trời phù hộ độ trì rồi.

  - Tao thì làm sao? – Thanh Thảo dứt hẳn khỏi những suy nghĩ vẩn vơ kia, qua qua chuẩn bị sẵn thế để đấu khẩu với Tuấn.

  - Thôi bỏ đi. – Tuấn quá hiểu tính của Thanh Thảo nên không muốn đôi co với cô thêm cho tốn thời gian, xoay người qua kéo cô đi tiếp.

  Khi Thanh Thảo chuẩn bị mở miệng để phản bác thêm, thì Tuấn liền như nhớ ra việc gì đứng khựng lại. Thanh Thảo mất đà đâm sầm vào lưng của Tuấn.

  - Mày làm cái gì vậy, gãy mũi tao rồi. – Thanh Thảo đau đớn xoa cái mũi của mình.

  - Nhưng sao mà lại ở đây? Rồi còn bị bọn áo đen kia truy đuổi? – Vẫn không quan tâm đến thái độ của Thanh Thảo, Tuấn quay qua hỏi những thắc mắc vừa nảy ra trong đầu.

  - Tao là bị xui thôi. Người bọn chúng nhắm đến không phải là tao, mà là tên Hoàng thượng kia kìa, tao đi cùng nên mới bị cuốn vào thôi. – Thanh Thảo phụng phịu, tự dưng bị cuốn vào vòng tranh đấu, chết chóc.

  - Hoàng thượng? Vậy Hoàng thượng đâu rồi?

  - Vừa rồi hắn vừa phá vòng vây cho tao chạy trốn nhưng, chắc hắn thì khó thoát rồi. – Thanh Thảo nói như không có việc gì.

  - Mày bỏ chạy một mình hả? – Có một chút mỉa mai trong giọng nói, và Thanh Thảo còn thấy khóe miệng của Tuấn khẽ nhếch lên nữa.

  - Kẻ tức thời mới là tuấn kiệt. Chẳng lẽ tao phải kiên cường chiến đấu đến cùng trong khi toàn thân không còn chút sức lực nào, bọn chúng đông như kiến ấy, mà lại còn, việc này đâu có liên quan gì đến tao. Là tao bị kéo vào thôi. – Thanh Thảo tỏ ra oan ức, lớn tiếng đôi co.

  - Mày vẫn vậy, chỉ biết nghĩ cho bản thân thôi.

  - Tao không biết, tao cũng không quan tâm, tao ở trong cung bị hành hạ đủ rồi, đây là cơ hội để tao trốn thoát khỏi nơi đó, tao cũng không phải là người vĩ đại đến mức mà hy sinh bản thân để cứu một ai đó. – Thanh Thảo vẫn phân bua.

  - Nhưng đó là Hoàng thượng, người đó mà có sao thì có thể đất nước sẽ rơi vào lầm than, ảnh hưởng đến biết bao mạng người mày biết không? Tao ở đây chưa lâu, nhưng tao nghe được người dân ở đây rất hài lòng với cách quản trị và các chính sách của vị vua hiện tại.

  - Lại nữa.. mày lúc nào cũng ba cái bài học nhân văn. Nhưng tao biết làm thế nào, bọn chúng có tổng cộng 8 người, đó là lúc tao chạy trốn, còn bây giờ thì không biết, nhưng cứ coi như là vẫn 8 người đó đi, vừa rồi, chúng ta mới giết được 2 tên, vậy là còn lại 6 tên nữa. Trong khi vừa rồi, mày đến 2 tên cũng không thể thắng được còn gì? Chúng ta, đai đen nhị đẳng, ở thời này cũng chỉ là múa rìu qua mắt thợ, là bọn nhãi nhép đối với bọn họ thôi..

  - Dù vậy thì tao cũng không thể thấy chết không cứu. Mày không đi thì để tao đi một mình.
   
 3. Nguyên Thảo Gaeul

  Nguyên Thảo Gaeul New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Chương 12: Xông vào vòng vây địch

  (Tuấn: Nghe nói, khi luôn được ai đó chăm sóc một cách cẩn thận và chu đáo, thì não của người đó sẽ bớt hoạt động. Tôi nghĩ điều này hoàn toàn đúng. Thanh Thảo chính là điển hình của mẫu người này. Sau khi gặp lại Thanh Thảo, tôi có cảm nhận nó đã biết dùng não, suy nghĩ trong khoảng 3 giây trước khi hành động. Đó cũng là một sự thay đổi vô cùng lớn rồi. Mặc dù, tính cách ích kỷ và đanh đá, vốn kiến thức ngắn thì không có gì thay đổi.

  Thanh Thảo: Mày chán sống rồi đúng không? Tao nghe cả rồi đó.

  Tôi: Tôi thấy Tuấn rất có kinh nghiệm đi rừng nhỉ? (nhanh chóng chuyển chủ đề)

  Tuấn: Không, tôi chỉ tìm hiểu để đối phó với những trường hợp bất ngờ thôi. Đặc biệt là những trường hợp trị thương hoặc sơ cứu tạm thời, vì bên cạnh tôi có một chuyên gia gây rắc rối. (Lại quay qua ám muội nhìn Thanh Thảo)

  * * *

  - Mày.. mày có biết tao phải khó khăn thế nào mới thoát ra được không hả? – Thanh Thảo nói như mếu nhìn Tuấn nhưng Tuấn, khuôn mặt biểu lộ việc anh tuyệt đối không nhượng bộ. Đây đúng là tinh thần con nhà báo rồi, dù chốn hiểm nguy cũng quyết xông vào. Thanh Thảo ủ rũ, việc Tuấn đã quyết cô khó lòng mà thay đổi được. – À, tao nhớ ra rồi. Người của Hoàng thượng, người của Hoàng thượng được lệnh đợi ở ngoài bìa rừng. – Thanh Thảo hét lên sung sướng. Sao cô không nhớ ra chứ? Người âm thầm đi theo bảo vệ Hoàng thượng đều là những cao thủ, chỉ cần báo họ đến cứu Hoàng thượng, thì mọi việc sẽ được giải quyết rồi. – Mau, mau lên.

  Thanh Thảo ra hiệu cho Tuấn mau đưa cô về phía bìa rừng. Cô không rõ mấy tên hộ vệ kia sẽ ẩn nấu ở đâu, nhưng cứ đi thử biết đâu lại gặp may. Hơn nữa, cô và Hoàng thượng cũng đã một đêm không trở về, hẳn là bọn họ cũng đang đi tìm kiếm hai người. Và, đúng như cô suy nghĩ, khi cô đi đến gần bìa rừng, có một người đã bay đến trước mặt cô. Cô có thể dễ dàng nhận ra khuôn mặt lạnh lùng như băng toát ra khiến đối phương phải rùng mình buốt người này của hắn. Hắn chính là hộ vệ thân cận của hoàng thượng, Chỉ huy sứ Cẩm y vệ Đăng Mạnh Huỳnh, người luôn đi theo không khác gì cái bóng của hoàng thượng.

  - Thanh Thảo, hoàng thượng đâu? – Đăng Mạnh Huỳnh không vòng vo mà đi thẳng luôn vào vấn đề.

  - Hắn.. hắn ta.. - Thanh Thảo thở hổn hển, nói không nên lời.

  - Hoàng thượng bị bọn người xấu bắt. Ngài đã giải vây cho chúng tôi chạy đến báo tin cho anh. – Vẫn là Tuấn lúc nào cũng bình tĩnh nhất.

  - Mau dẫn ta đến đó. – Đăng Mạnh Huỳnh không nói dư thừa một lời, không để lãng phí một giây.

  - Không được. – Thanh Thảo đã lấy lại được hơi thở, thấy Đăng Mạnh Huỳnh định một mình đi tìm địch, liền bám lấy tay áo anh cản lại. – Họ rất đông, anh mau gọi thêm người đến cùng đi.

  - Không sao. – Đănh Mạnh Huỳnh lấy dùng thanh kiếm trong tay gạt tay của Thanh Thảo ra, và quay về phía Tuấn – Dẫn đường đi.

  - Tuấn, không được. – Thanh Thảo vẫn hy vọng, dù rất nhỏ nhoi, là Tuấn sẽ từ chối, nhưng với tinh thần hiệp nghĩa và cố chấp, cậu ta nhanh chóng dẫn đường không để ý đến ánh mắt van xin của Thanh Thảo.

  Sao mấy người xung quanh mình toàn những kẻ cứng đầu, không biết sợ chết vậy chứ. Đáng ghét.

  Thanh Thảo dậm chân tức giận nhìn hai người ngoan cố không nghe lời khuyên của mình mà nhất quyết muốn xông vào chỗ chết kia. Còn mỗi cô là tỉnh táo, cô không thể đi theo để chết oan uổng cùng với họ được. Thanh Thảo xoay lưng chạy về phía ngược lại với hai con người kia.

  Tuấn mặc dù thể lực rất tốt, nhưng lại không biết khinh công giống như Đăng Mạnh Huỳnh, nên chạy được một đoạn thì Đăng Mạnh Huỳnh có vẻ sốt ruột, liền nói một câu

  "Thất lễ rồi." và kéo anh ta lại phía mình, dùng khinh công để cả hai cùng di chuyển từ cái cây này qua cây kia một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Khi đã nhìn thấy ngôi nhà cũ nát, nơi mà Hoàng thượng bị giam cầm. Đăng Mạnh Huỳnh liền tiếp đất và nói với Tuấn.

  - Đa tạ công tử đã chỉ điểm, ngài có thể đi được rồi.

  - Không, tôi sẽ đi cùng. – Tuấn không phải là loại người thấy nguy bỏ chạy, anh lấy khăn ra bịt mặt trước sự tò mò của Đăng Mạnh Huỳnh.

  - Vậy thì đa tạ. – Không dài dòng thêm nữa, Đăng Mạnh Huỳnh nói một tiếng và lại dùng khinh công để di chuyển trước.

  Đúng như Thanh Thảo đã nói, người đã được điều động đến đông hơn, quanh ngôi nhà nhỏ bé đó có đến 10 tên áo đen đang canh gác, lại thêm khoảng 10 tên đang đi lại xung quanh để thám thính tình hình. Đăng Mạnh Huỳnh không một khắc ngần ngại, ngay lập tức xông vào giữa lòng địch. Anh không hề coi hai mươi tên này là gì trong mắt. Chỉ là mất thời gian một chút thôi. Anh nhẹ nhàng hạ gục từng tên, từng tên một. Tuấn cũng nhanh chóng đến tiếp viện. Tình hình đang rất có lợi cho phía Đăng Mạnh Huỳnh và Tuấn, nhưng, cánh cửa bỗng mở ra, ba tên áo đen bên trong đi ra, tên cầm đầu đang đặt kiếm trước cổ của hoàng thượng. Hoàng thượng bị trói hai tay sau lưng và có khá nhiều vết thương trên người, có lẽ là do trận giao đấu vừa rồi gây ra.

  - Nếu không muốn thấy chủ tử của ngươi đầu lìa khỏi cổ thì mau buông vũ khí xuống và đầu hàng đi. – Quả nhiên, bọn chúng đã có sự chuẩn bị cho việc sẽ có người đến tiếp viện.

  Nhìn thấy Hoàng thượng bị uy hiếp, Đăng Mạnh Huỳnh không chút do dự, vứt cây kiếm trong tay xuống đất và đứng yên, để cho bọn người áo đen đó đánh 3 chưởng, tổn hại đến cơ thể, thổ huyết và ngã khuỵu xuống đất. Tuấn thấy vậy cũng không còn cách nào khác, đành vứt cây kiếm vừa cướp được trong tay của một áo đen xuống và cũng chịu chung số phận với Đăng Mạnh Huỳnh.

  - Các ngươi nghĩ chỉ dựa vào hai người các ngươi mà có thể cứu được tên hoàng đế nhãi nhép này sao. Thật nực cười. – Tên áo đen vừa đi ra cười một cách mỉa mai.

  - Nếu không phải do ngươi dùng biện pháp vô liêm sỉ, không xứng với nghĩa khí của các anh hùng nghĩa sĩ học võ trong giang hồ thì, ngươi nghĩ các ngươi có thể là đối thủ của ta sao? – Đăng Mạnh Huỳnh vẫn không biết cân nhắc nặng nhẹ, không chịu thua mà đôi co với tên áo đen kia.

  Tên áo đen bị Đăng Mạnh Huỳnh làm cho kích động, liền đẩy Hoàng thượng đang nằm trong tay mình sang phía tên áo đen phía sau và bước đến phía của Đăng Mạnh Huỳnh. Hắn không thương tiếc đấm thẳng vào bụng Đăng Mạnh Huỳnh một cái rồi bóp mạnh và nhấc cằm của anh lên, nghiền răng nói một cách mỉa mai.

  - Ngươi cũng chỉ là một con chó không hơn không kém của tên vua bất tài kia. Ngươi nghĩ miệng của ngươi xứng đang để nhắc đến từ anh hùng, nghĩa sĩ sao?

  Ở xa xa, có một cô gái chỉ biết lắc đầu thở dài. Cô đã biết trước kết cục sẽ như vậy rồi.

  Làm sao bọn chúng không có sự chuẩn bị được chứ? Biết vậy mà vẫn còn ngốc nghếch quyết xông vào đó để chịu chết. Không biết cân nhắc thiệt hơn gì cả. Bởi vậy ngày xưa 3 anh em Lưu Bị dũng mạnh như vậy cũng vẫn cứ đánh đâu thua đó mãi cho đến khi mời về được Gia Cát Lượng mà. Lại lắc đầu chép miệng.

  Cô quay lại nhìn ba người sau lưng mình. Không biết có tin được không đây.

  - Nhìn thấy rồi chứ. Mấy người dưới đó võ công cũng không phải cao siêu gì lắm, mỗi người các anh đối phó được mấy người một lúc?

  - 5 người. – Cả ba không cần đợi mà đồng loạt trả lời.

  - 5 thôi hả? – Cô gái hỏi lại.

  Đúng là không tin được mấy phim huyễn hoặc một địch cả trăm. Đã vậy bọn người kia còn có con tin trong tay. Bên này đã yếu thế hơn rồi, không thể cứ vậy xông xuống được. Khoan đã.. nhà gỗ ư.. vị trí đó.. hướng gió.. nơi cô đang đứng.

  Thanh Thảo nhìn dưới chân cô, có rất nhiều quả mù u..

  Đúng rồi, cách đó. Nhân lúc lửa cháy, tất cả hoảng loạn, có thể cứu người được.

  Sau khi tính toán xong, cô quyết định không xông xuống ngay lập tức mà ra lệnh cho mấy người kia nhanh chóng dùng vải bọc toàn bộ đầu mũi tên họ mang theo. Trong phút chốc, họ đã có hơn hai chục đầu mũi tên được bọc vải. Cô vừa ép các quả mù u lấy dầu bôi lên đầu các mũi tên đã được bọc vải, vừa nói.

  - Các người nghe đây, không cần nhắm chỗ khác, cứ nhằm thẳng vào căn nhà gỗ cũ kĩ kia mà nhắm bắn, biết chưa? – Thanh Thảo đã đọc được bài viết về việc dùng mũi tên lửa sẽ làm giảm hiệu quả sát thương và làm giảm tầm bắn, nên cô không hy vọng mũi tên lửa có thể diệt địch, chỉ hy vọng nó khiến bọn chúng hoảng loạn thôi. – Bắn nhanh, liên tiếp không ngừng. Ta sẽ châm lửa hỗ trợ các ngươi. Nhất định phải khiến căn nhà chứa củi kia bốc cháy, biết chưa? – Cô gái tuy nhỏ bé nhưng nói chuyện vô cùng quyết đoán và có uy.

  - Tuân lệnh. – Ba người kia ngoan ngoãn trả lời.

  Rất nhanh chóng, họ nhẹ nhàng di chuyển đến vị trí gần ngôi nhà và thuận hướng gió hơn. Tên áo đen vừa rồi dùng kiếm kiểm soát Đức để uy hiếp Đăng Mạnh Huỳnh và Tuấn có vẻ như là thủ lĩnh của đám đó, sau khi đến nói vài câu khinh miệt với Đăng Mạnh Huỳnh, hắn lớn tiếng ra lệnh cho mấy tên còn lại đến áp giải và trói Đăng Mạnh Huỳnh và Tuấn lại. Đúng lúc đó, Thanh Thảo châm lửa và ra hiệu để mấy người kia phóng tên. Màn mưa mũi tên lửa đổ ập xuống ngôi nhà cũ kĩ phía dưới. Mấy tên áo đen bên dưới hoảng hốt, đội hình tán loạn.

  - Có chuyện gì vậy? – Tên thủ lĩnh kia cũng hoang mang không hiểu chuyện gì. Căn nhà bằng gỗ, mái lá, bên trong lại chứa vô số củi mục, chỉ trong chớp mắt đã biến thành một biển lửa khói bốc lên mịt mù.

  Ngay lúc đó, Đức nắm bắt được tình hình địch đang hoảng loạn, xô gã tên đang giữ mình và hướng về phía Đăng Mạnh Huỳnh. Đăng Mạnh Huỳnh cũng ngay lập tức bắt nhịp, nhanh chóng đánh ngã tên đang giữ mình, cầm kiếm và bật người dậy, dùng cây kiếm trong tay, vung lên nhẹ nhàng một đường cắt đứt dây trói tay cho Đức.

  - Các ngươi đang làm gì vậy hả? Còn không mau bắt bọn chúng lại. – Đến lúc này, tên thủ lĩnh mới định thần lại và quay ra quát tháo mấy tên lính của mình.

  Mấy tên áo đen còn lại nghe tiếng quát tháo liền ngơ ngác quay lại, tất cả đều lóng ngóng vô cùng trước tình cảnh này. Phải đến khi đã bị mũi kiếm của Đăng Mạnh Huỳnh hướng đến thì bọn họ mới định thần lại và vung kiếm lên đánh trả. Đăng Mạnh Huỳnh mặc dù vừa rồi bị đả thương nhưng vẫn vô cùng dẻo dai chống trả, Đức cũng không chịu thua, nhanh chóng cướp được kiếm của một tên áo đen và đánh trả lại bọn chúng. Tuy nhiên, có lẽ do lúc trước đó đã bị bọn áo đen đánh đập khá nặng, Đức khó lòng đối phó được với mấy tên áo đen một lúc. Một tên áo đen thấy được sơ hở của anh, giơ kiếm phi đến. Tuấn không nghĩ mà đưa thân ra đỡ giúp Đức một kiếm. Máu từ cánh tay trái bắn ra. Đức quay qua thấy vậy không nói một lời mà ra tay khiến tên áo đen ngã xuống như một khúc gỗ không kịp cả thở hắt ra lần cuối.

  Đến lúc này, Thanh Thảo đứng từ trên cao, hai tay chắp eo hiên ngang hét lớn.

  - Xông lên.

  Và theo đó ba thanh niên dùng khinh công bay xuống hiệp lực đánh kẻ địch. Thế trận dần nghiêng về phía nhóm người của Thanh Thảo. Bọn áo đen đánh một hồi dường như khó chống đỡ được hơn nữa, tên thủ lĩnh liền ra hiệu cho tất cả rút lui. Hoàng thượng cũng ra lệnh cho bọn nhóm cẩm y vệ không cần phải đuổi theo.

  - Không cần đuổi nữa. Chúng ta đều đã bị thương, phải nhanh chóng rời khỏi đây trước khi bọn chúng tìm được đồng minh đến.

  - Tuân lệnh – Đội người Cẩm y vệ ngoan ngoãn chắp tay cúi đầu nghe lệnh.

  Thanh Thảo thở hổn hển, cô nhìn xác chết của năm sáu tên áo đen xung quanh mình. Bất chợt cau mày. Cô và cả Tuấn nữa, mặc dù đánh trả nhưng luôn cố gắng làm bị thương những nơi yếu hiểm của họ, chỉ cố gắng đánh bị thương để bắt sống họ, nhưng những người còn lại thì tuyệt nhiên không. Họ ra tay là một kiếm lấy mạng. Như vậy thì có khác gì bọn đồ tể mafia giết người không chớp mắt chứ.

  - Thanh Thảo, cô không sao chứ? – Thấy Thanh Thảo nhăn nhó, Hoàng thượng lo lắng hỏi. Nhưng sắc mặt anh liền thay đổi khi thấy Thanh Thảo hoàn toàn không quan tâm đến anh mà đi về phía của một chàng trai, cũng mặc áo đen đang chống tay ngồi dậy. Chính là người vừa đỡ một kiếm cho anh.

  - Tuấn, sao không? – Thanh Thảo đưa tay đỡ lấy tay trái của Tuấn, dìu anh đứng lên.

  - Tao không sao. Hụ.. hụ.. - Tuấn miệng nói không sao nhưng có lẽ bị đánh trọng thương khá nặng, anh ho dữ dội.

  - Anh ta là ai? – Đức mặt không chút cảm xúc lạnh lùng hỏi. Không hề để ý đến máu trên cánh tay trái của Tuấn vẫn đang chảy không ngừng.

  - Hoàng thượng, chỗ này không thể ở lại lâu, chúng ta nhanh chóng rời khỏi nơi đây trước đã. – Đăng Mạnh Huỳnh lên tiếng khuyên can.

  - Được, đi thôi.

  Hoàng thượng lên tiếng ra lệnh, trong giọng nói vẫn có chút gì đó không hài lòng. Nhưng mới chỉ đi được ba bước, Hoàng thượng đã đứng khựng lại.

  - Anh làm gì vậy? Còn không mau đi. – Thanh Thảo quay sang bức xúc hỏi.

  - Khanh mau qua đỡ hắn đi. – Hoàng thượng lấy tay chỉ một tên Cẩm y vệ rồi lại chỉ về phía Tuấn. – Cô là con gái, phải biết giữ lễ nghĩa nam nữ thụ thụ bất thân, một nam một nữ khoác vai bá cổ nhau vậy mà coi được sao?

  - Anh nói cái gi? Giờ này rồi còn lễ với cả nghĩa. – Sau khi được tên Cẩm y vệ kia giúp sức, Thanh Thảo liền nhanh chóng đi đến phía Đức để phân bua. – Tuấn là vì anh nên mới xông vào đây và bị thương đó anh biết chưa. Đã không một lời cảm ơn còn ở đây giở giọng đạo lý với tôi. Biết vậy không cứu anh cho rồi.

  - Cô.. - Đức tức giận không nói lên lời.

  - Tôi.. tôi làm sao? Tôi nói gì sai sao? – Thanh Thảo nói rồi bỏ đi trước, không quan tâm đến mấy người đằng sau, một đang nhìn mình với ánh mắt phát ra tia lửa, một chán nản và 4 kinh hãi.

  - Cô nghĩ là với sức lực của cô mà có thể cứu được tôi sao? Đều là do chỉ huy sứ Cẩm y vệ Đăng Mạnh Huỳnh tài giỏi thôi. – Đức vẫn không chịu thua đi nhanh lên phía trước ngang hàng với cô và phân bua.

  - Anh nghĩ không có màn 'đốt nhà dọa chuột' của tôi mà anh mà chỉ huy sứ Cẩm y vệ Đăng Mạnh Huỳnh tài giỏi của anh có thể làm xao nhãng lòng kẻ thù mà có cơ hội để lật ngược tình thế sao? Còn không có tôi chạy ra bìa rừng hô hào để tụ tập mấy người Cẩm y vệ của anh đến thì anh có thể có đủ sức mà chống lại ngần ấy tên áo đen đó sao. – Thanh Thảo vừa nó vừa cố tình đi nhanh hơn để vượt lên đi trước Đức.

  - Nói cứ như đội Cẩm y vệ là người của cô ấy. Họ là người của ta. Không có cô thì họ cũng sẽ tìm đến để cứu ta thôi. – Đức không chịu thua, cũng đi nhanh hơn đế đi song song với Thanh Thảo.

  - Nực cười, anh bị giam giữ suốt hơn nửa ngày trời, đội Cẩm y vệ của anh ở đâu, ở đâu hả? Nếu không phải có tôi và Tuấn dẫn đường, anh nghĩ họ có thể đến cứu anh được sao? – Thanh Thảo quay sang cười mỉa mai rồi lại cố gắng đi nhanh hơn.

  - Cô nói mà không nghĩ? Vậy ai là người đã phá vòng vây để cô có thể trốn thoát ra ngoài hả? – Đức vẫn không chịu thua, sải bước đi nhanh hơn để kịp bước chân với Thanh Thảo.

  - Chính anh mới là người nói mà không nghĩ ấy? Anh nghĩ tôi vì ai mà bị bắt hả? Rồi anh nghĩ ai là người đã tự cởi trói và còn cởi trói cả cho anh nữa chứ? – Thanh Thảo nhất quyết không chịu thua, vẫn quay sang gân cổ lên chống đối.

  - Cô còn dám nói, lúc đó ai là người đã không chịu cởi trói cho ta chứ.

  - Ờ thì.. Các anh giết người bừa bãi như vậy mà coi được à? Tới sáu mạng người đó. – Thanh Thảo luôn thay đổi chủ đề nhanh một cách chóng mặt. Cô nãy giờ vẫn canh cánh trong lòng, lại giết nhiều người như vậy. Cô học võ nhưng luôn được dạy tinh thần võ đạo để rèn luyện thể lực bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhưng tuyệt đối không được dùng nó để làm hại người khác. Mạng người, dù là ai cũng đều quý giá.

  - Là chúng đáng chết.

  - Không có ai trên đời này đáng chết hết. Nếu có tội phải bắt về quy án chứ.

  - Ta chính là thiên tử, ta quy án còn cần gì hơn nữa.

  Đến lúc này thì Tuấn không thể chịu thêm được nữa. Anh đi lên đưa tay chia hai người sang hai bên, anh đứng giữa vừa nói vừa quay sang nhìn hai người.

  - Tôi xin hai người đó, bây giờ đâu phải lúc hai người dùng sức để mà tranh cãi vấn đề này chứ. Còn không mau đi địch sẽ đuổi kịp chúng ta mất.

  Vẫn chỉ là Tuấn là lúc nào cũng bình tĩnh và cẩn thận chu đáo. Tuấn đã hái được một nắm những lá cây cỏ lào. Anh vừa đưa lên miệng nhai và đắp vào vết thương vừa nói. Thanh Thảo nghe vậy, mặc dù trong lòng vẫn còn bức xúc nhưng cũng không nói gì thêm mà chỉ hừ một tiếng, liếc xéo Đức một cái rồi bỏ đi lên trước. Nhưng đi được ba bước thì Thanh Thảo bỗng dừng lại, cô từ từ quay người lại, cười một cách ngượng ngùng.

  - Có thể kiếm cái gì ăn trước được không? Tôi đói đến không đi nổi nữa rồi.

  Mọi người đều buồn cười nhưng phải cố nhịn, chỉ có Đức và Tuấn là bật cười lớn tiếng, không nghĩ đến việc giữ thể diện cho Thanh Thảo gì cả. Thanh Thảo đưa ánh bắt có chứa tia lửa sét nhìn hai người nhưng hai người vẫn chẳng thèm bận tâm, ôm bụng cười lớn tiếng.

  Sau khi được cười thoải mái, Tuấn cảm giác khỏe lên rất nhiều, bèn phóng khoáng bước lên khoác vai cô em của mình như vẫn làm từ bé đến giờ.

  - Đi thôi, anh đây sẽ làm cho cô em một vài món thật ngon.

  - Thật hả? – Thanh Thảo vui sướng nhảy tung tăng, hai người sánh vai nhau đi một cách tự nhiên, thoải mái.

  Sau lưng hai người, có một ánh mắt không hài lòng đang bắn ra những tia tức giận ngùn ngụt. Chưa bao giờ Hoàng thượng lại có cảm giác bị bỏ rơi và bị lãng quên như vậy. Người đi đến đâu cũng thu hút ánh mắt quan tâm, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, ai ai cũng sẽ khúm núm, cố gắng lấy lòng nịnh nọt Hoàng thượng, anh luôn cảm thấy khó chịu và bức bối vì việc đó, nhưng bây giờ, hai người trước mặt Hoàng thượng, lại dửng dưng coi sự tồn tại của Hoàng thượng như không khí. Cảm giác này cũng khó chịu không kém.

  - Hai người không biết nam nữ thụ thụ bất thân sao? – Nhìn hai người khoác tay nhau đi mà Hoàng thượng không thể không lên tiếng.

  - Chúng tôi có thụ thụ cái gì đâu? – Thanh Thảo cố tình ra vẻ không hiểu câu nói của Đức, quay lại nói một câu phản bác rồi lại quay ra đi tiếp.

  - Thôi được rồi, mày ra đứng đó với Hoàng thượng đợi tao, tao đi xíu sẽ quay lại ngay. – Tuấn thì nhạy bén hơn Thanh Thảo nhiều, thấy sắc mặt không hài lòng của Hoàng thượng, không muốn rước thêm rắc rối vào mình, liền buông tay và ấn người Thảo đẩy về phía của Hoàng thượng.

  - Tao đi cùng mày. – Thanh Thảo bị đẩy bất ngờ khiến người mất đà đổ về phía trước, Hoàng thượng nhanh chóng đưa tay ra đỡ Thanh Thảo nhưng cô đã kịp lấy lại đà và xoay người chạy lại phía Tuấn. Bàn tay đưa ra của Hoàng thượng chơ vơ giữa không từ từ nắm lại, anh đứng đó không biết chính xác cảm giác hiện tại trong lòng là gì, có vẻ nó cũng đang hụt hẫng giống như đôi tay anh vừa đưa ra kia, và cũng có thể nó đang nhói đau như đôi bàn tay của anh hiện tại, đang bị anh bóp chặt, ngón tay cứa vào da thịt, gần như sắp chảy máu mà anh cũng không hay.

  - Mày ở lại đi, đi theo chỉ vướng chân vướng tay. – Tuấn nhìn thấy khuôn mặt lạnh lẽo không chút biểu cảm của Hoàng thượng thì liền lớn tiến rồi đưa tay xua đuổi Thanh Thảo. – Cho anh bạn đó đi cùng cần đồ phụ tao là được rồi. – Tuấn chỉ đại vào một người trong đội Cẩm y vệ và lại quay qua nói với Thanh Thảo - Ở lại tìm thật nhiều củi khô chất đống lại đi.

  - Biết rồi. Đồ ông già. – Thanh Thảo phụng phịu quay lại. Miệng không ngừng lẩm bẩm mắng chửi Tuấn.

  Tuấn cười lắc đầu chịu thua cái tính trẻ con của Thanh Thảo và quay sang ra hiệu cho người mình vừa chỉ để đi. Người đó liền quay sang đợi chỉ thị của chỉ huy sứ Đăng Mạnh Huỳnh, thấy anh gật đầu đồng ý mới đi theo Tuấn.

  - Đi kiếm củi cùng tôi. – Thanh Thảo đi về phía Đức, đưa tay ra nắm luôn bàn tay vẫn đang giơ ra của anh và kéo anh đi, không cần để ý đến thái độ hiện tại của anh.

  - Tôi đi kiếm củi? – Đức quay về với hiện tại thì thấy mình đã bị Thanh Thảo lôi cả người đi.

  - Ừ. – Thanh Thảo quay lại thản nhiên đáp. – Có gì không được sao?

  - Thanh Thảo, cô để Hoàng thượng ngồi nghỉ, chúng tôi sẽ đi kiếm củi. – Ba người còn lại như cái đuôi đi đằng sau Hoàng thượng không rời, đi đầu là chỉ huy sứ Đặng Mạnh Huỳnh lúc nào cũng như khúc gỗ đến lúc này mới tiến lên một bước đứng cản trước Hoàng thượng và Thanh Thảo, lên tiếng.

  - Anh không muốn đi kiếm củi hả? – Thanh Thảo không đáp lại lời của Đăng Mạnh Huỳnh mà quay sang hỏi Đức. Và cũng không để cho anh có cơ hội trả lời, cô nói lại dùng đôi mắt chớp chớp ngước lên nhìn anh. – Tôi không muốn một mình đi cùng ba người này đâu.

  - Ta sẽ đi cùng. – Đức nói một cách ngắn gọn và tránh Đặng Mạnh Huỳnh đi cùng Thanh Thảo. Ba người kia cũng không còn cách nào khác đành lặng lẽ đi theo.

  - Hồi 9 tuổi tôi có đi cắm trại một lần rồi, thú vị lắm. Buổi tối chúng ta có thể đốt lửa, nướng ngô khoai ăn, hát hò và cùng chơi một số trò chơi, vui lắm. – Thanh Thảo đi lùi, mặt hướng về phía Đức và múa chân múa tay huyên thuyên đủ điều trong khi bốn người đi sau chăm chỉ tập trung nhặt những cành củi khô xung quanh. – À, còn nữa nha, thú vị nhất là vụ ngồi đến nửa đêm, tất cả cùng nhau ngồi kể chuyện ma hoặc là cùng nhau đi tìm những ngôi nhà hoang bị có lời đồn bị ma ám nữa. Cảm giác rùng rợn, mỗi lần có một làn gió thổi ngang qua lại tựa như đang có bàn tay nào đó đang mơn man vuốt tóc anh, rồi những âm thanh nhỏ nhỏ mà vô cùng cao như tiếng ai oán, tiếng khóc lóc của một cô gái bị chết một cách oan uổng, rồi..

  - Áaaaaaaaa..

  Câu cuối, Thanh Thảo cố tình nói một cách chậm rãi, từ từ từ từ, và còn nói bằng một giọng điệu trầm pha chút rung và nhấn nhá, cả người và khuôn mặt biểu cảm của cô cũng vô cùng sinh động khiến tất cả mọi người tập trung lắng nghe, nhưng đúng lúc đó, một cơn gió vô tình lướt qua, tạo ra âm thanh như tiếng ai đó đang khóc, rồi một chiếc lá cũng từ đâu rơi thẳng xuống vai, khiến cho cậu bé trẻ tuổi nhất trong nhóm người cẩm y vệ giật mình, hét lên thất thanh.

  - Cậu làm cái gì vậy hả? – Đăng Mạnh Huỳnh quay sang nghiêm mặt nói.

  - Tôi.. tôi.. - Cậu ta cả người vẫn còn run, không ngừng đưa mắt nhìn tứ phía, tay nắm chặt hơn vào cành củi khô đang nắm trong tay.

  Thay cảnh tượng đó, Thanh Thảo không nhịn được ôm bụng phá lên cười như nắc nẻ.

  - Tôi thích cậu rồi đó. Tên cậu là gì vậy hả? – Thanh Thảo vừa cười vừa đưa tay lên lau nước mắt và đi đến gần cậu ta nghiêng đầu tò mò hỏi.

  Cậu ta nãy còn đang run sợ, nhưng nhìn khuôn mặt tò mò và ánh mắt to tròn đang nhìn chằm chằm vào mặt mình lúc này thì quên hết cả run sợ mà thẫn thờ, quên cả trả lời câu hỏi của Thanh Thảo. Mặt cậu ta dần dần nóng bừng lên. Cậu ta luống cuống cúi ngằm mặt xuống và chỉ dám len lén ngước lên nhìn. Càng thấy vậy, Thanh Thảo càng thích thú cúi xuống hơn, nhìn thẳng vào mặt của cậu ta, nói với giọng điệu trêu ghẹo.

  - Hả? Cậu tên gì vậy?

  - Tôi.. tôi.. - Càng bị ánh mắt soi mói của Thanh Thảo nhìn vào, cậu ta càng trở lên luống cuống hơn, ấp úng không nói lên lời.

  - Cậu ta tên Thanh Duy, Thanh Thảo, xin cô giữ ý. – Cái tảng đá Đăng Mạnh Huỳnh đến khi thấy người của mình bị bắt nạt cũng biết đường lên tiếng bảo vệ cơ đó, đúng là khiến người ta không ngờ tới.

  - Chúng ta làm bạn nha. – Thanh Thảo vẫn bỏ ngơ ngoài tai lời nói của Đăng Mạnh Huỳnh và nhảy lên một bước đứng trước mặt anh ta, cạnh Thanh Duy và đưa tay kéo kéo tay áo của Thanh Duy.

  - Thanh Thảo! – Người đứng ở xa xa nãy giờ vẫn cố nhịn mặc dù thấy vô cùng chướng mắt cuối cùng cũng phát nổ. Anh ta gầm lên một tiếng khiến Thanh Thảo giật bắn mình và cũng khiến những người còn lại hoảng hốt nhìn qua. – Cô thật không biết xấu hổ. Con gái đi kéo áo đàn ông như vậy được sao? Cô mau đứng ra đây cho trẫm. – Nói rồi Đức đi đến, không chút thương hoa tiếc ngọc mạnh tay kéo Thanh Thảo về phía mình.

  - Lại giọng điệu cổ lỗ sĩ này rồi. Bạn bè đâu có phân biệt nam nữ, có gì mà không được chứ. – Thanh Thảo nói rồi ngang bướng bước lại qua chỗ của Thanh Duy.

  - Cô.. - Đức tức giận không nói lên lời, vứt mấy cành củi khô trên tay xuống đất và xoay người bỏ về chỗ tập trung.

  - Này, anh đi đâu vậy hả? Không thấy mọi người đều đang phải nhặt củi sao. Anh định trốn làm đó hả? – Thanh Thảo vẫn vô ý như vậy, vô tư không quan tâm đến suy nghĩ của đối phương.

  - Nhật Huy, cậu đi theo bảo vệ Hoàng thượng. – Quả nhiên là Đăng Mạnh Huỳnh, dù làm gì thì cũng chỉ nghĩ đến việc làm tròn trách nhiệm bảo vệ Hoàng thượng.

  - Tuân lệnh. – Người có tên Nhật Huy liền ngay lập tức đáp lời.

  - Thôi thôi để tôi đi bảo vệ Hoàng thượng. – Thanh Thảo thấy vậy liền nhanh chóng đòi tranh phần có lợi đó. Cô đã chán việc đi nhặt củi này từ nãy rồi, có cơ hội được trốn làm như vậy thì đâu thể bỏ qua được. Nói rồi cô cũng không đợi Đăng Mạnh Huỳnh đồng ý mà vội chạy luôn theo sau Hoàng thượng. – Đợi tôi với.

  Hoàng thượng mặc dù nghe thấy tiếng của Thanh Thảo nhưng vẫn không dừng bước mà bỏ đi, tuy vậy bước chân rời đi đã có phần chậm lại.

  Hoàng thượng và Thanh Thảo đi rồi, để lại một đống củi trên mặt đất. Ba người còn lại lặng lẽ, cúi nhặt củi mà không nói câu gì, cảm giác trống vắng bỗng nhiên bao trùm toàn bộ không gian. Không gian tĩnh lặng khiến tiếng gió lùa qua các nhánh cây càng to và rõ rệt hơn, nhưng Thanh Duy cũng không hề cảm thấy sợ, thậm chí, cậu còn đang thắc mắc trong lòng là vừa rồi tại sao cậu lại thấy sợ âm thanh này chứ, cậu không phải là chưa đi tuần tra đêm bao giờ, những âm thanh và cảnh tượng đáng sợ, thậm chí đối mặt với cái chết, cậu đều có từng trải qua, vậy mà nãy lại hét lên chỉ vì nghe thấy âm thanh này và vì một lá cây rơi xuống chạm vào vai. Thật buồn cười.
   
 4. Nguyên Thảo Gaeul

  Nguyên Thảo Gaeul New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Chương 13: Cậu với Thanh Thảo là có quan hệ gì?

  (Tôi: Thanh Duy, cậu nghĩ sao về Thanh Thảo?

  Thanh Duy: Cô ấy năng động, đáng yêu và.. và rất xinh đẹp. (cúi mặt, gãi đầu)

  Thanh Thảo: Thật hả? Cảm ơn nha. (Cười tươi, đưa hai tay lên làm hình trái tim hướng về phía Thanh Duy khiến mặt cậu ta đỏ như quả gấc)

  Đức: Thanh Thảo! Sao cô có thể dễ dãi và lăng nhăng như vậy hả? (kéo cổ Thanh Thảo lôi đi)

  Thanh Thảo: Tôi đã làm gì mà anh nói tôi vậy hả? Này, này, buông tay ra. Có buông ra không hả)

  * * *

  [​IMG]

  Một phía khác, Tuấn cùng với một hộ vệ đội Cẩm y vệ tên Minh Khải đang đi nhặt nấm và một vài loại quả ăn được thì nghe tiếng hét thất thanh. Hai người vội vàng gấp rút quay về xem tình hình và bắt gặp Đức cùng Thanh Thảo đang cùng nhau quay về điểm tập kết.

  - Có chuyện gì sao? – Tuấn ngay lập tức lên tiếng hỏi.

  - Hoàng.. Công tử, người không sao chứ ạ? – Minh Khải cũng đồng thanh lên tiếng lo lắng hỏi.

  - Ta không sao. – Hoàng thượng lạnh lùng đáp một tiếng và ngồi xuống một gốc cây đổ bên cạnh nhắm mắt nghỉ ngơi.

  - Anh ta thì có sao được chứ, đang đi nhặt củi thì trốn về ngồi ngủ thế kia. – Thanh Thảo vẫn không chịu thua lên tiếng chế giễu Đức.

  - Vậy còn mày, sao mày cũng về đây mà không đi nhặt củi hả? – Tuấn cũng quá hiểu tính ham chơi chóng chán của Thanh Thảo, liền lên tiếng phản bác giúp người vẫn đang nhắm mắt khó chịu ngồi kia, giúp người đó mở cờ trong bụng.

  - Tao.. tao cũng muốn đi lắm, nhưng phải có người bảo vệ hắn. – Thanh Thảo lúng túng không biết biện minh thế nào đành quay sang đổ hết lỗi lên đầu người đang ngồi bất động bên kia.

  - Mày mà bảo vệ ai.

  Tuấn lắc đầu ngán ngẩm với cái cô em từ nhỏ đã luôn dồn hết mọi tội lỗi lên đầu mình và đưa ánh mắt đồng cảm nhìn sang nạn nhân mới của cái thói không bao giờ biết tự nhận sai này của cô. Đức vẫn ngồi yên lặng, không nói một lời nào để phản bác. Anh cũng quá hiểu tính của Thanh Thảo rồi mà.

  - Mà hai người sao về sớm vậy, tìm được đồ ăn chưa? – Bụng Thanh Thảo lại réo inh ỏi.

  - Nhờ có tiếng thét vừa rồi mà chúng tôi đang đi kiếm đồ ăn thì phải vội vã chạy về này.

  Tuấn vừa nói vừa với tay lấy một vài cái lá to và đổ vào đó đống đồ ăn đang được anh đặt gọn trong vạt áo. Trong vạt áo của anh chứa đầy những loại quả dại còn trong vạt áo của Minh Khải là vô số những cây nấm to nhỏ đủ loại. Mặc dù họ đã kiếm được rất nhiều nhưng nó chỉ đủ suất cho một mình Thanh Thảo thôi. Thanh Thảo ngồi xuống cạnh đống đồ ăn, tay vừa đưa ra với lấy một vài quả dại, đưa vạt áo ra lau vừa xị mặt cảm thán.

  - Chỗ này chỉ đủ cho mình tao thui..

  - Ăn vừa vừa thôi. Còn để phần cho mọi người nữa. – Tuấn vỗ cái đét vào bàn tay cứ bốc đồ ăn liên tục không ngừng với tốc độ tính bằng phần nghìn giây của cô.

  - A.. - Thanh Thảo làm bộ xoa xoa tay một cách đáng thương và lên tiếng, - hết thì mày lại đi kiếm thêm, lo gì, hihi.

  Tuấn chỉ còn biết lắc đầu, anh quay sang ra hiệu cho Minh Khải để cùng đi kiếm thêm đồ ăn, chỗ đó anh sợ, một lát nữa thôi khi mọi người còn chưa kịp về thì đã bị Thanh Thảo ăn hết rồi. Đức ngồi bên cạnh vẫn nhắm mắt im lặng nhưng trong lòng lại không thể tĩnh lặng được. Anh thực sự không thích cái cảm giác quá thân thiết, gần gũi của hai người. Thanh Thảo bình thường không mấy khi chịu nhún nhường trước bất cứ ai, ngay cả một Hoàng đế như anh cô cũng không coi ra gì, luôn chống đối và cãi lời. Vậy mà, cô lại tỏ ra khá ngoan ngoãn và nghe lời trước tên Tuấn kia. Đức thực sự muốn biết rốt cuộc hai người là có quan hệ như thế nào. Hai người chắc chắn không phải là quan hệ gặp nhau lần đầu, nhưng Thanh Thảo lớn lên trong phủ của Lý Thái sư, luôn sát bên tiểu thư Lý Đạo Uyển không rời nửa bước, sau đó lại được đưa vào cung cùng tiểu thư, vậy thì quen tên đó khi nào chứ? Không lẽ.. "người tôi yêu thương nhất trên đời" mà cô ta nói đến là.. Đức nghĩ đến đây thôi thì đã không kiềm chết được, giận dữ đứng phắt dậy nhìn Thanh Thảo bằng đôi mắt đỏ ngầu, bắn ra tia lửa có thể đốt chảy cả khu rừng này.

  - Anh.. anh cũng ăn một chút nhé? - Thanh Thảo đang ăn hoa quả dại do Tuấn mang về thì bị Đức làm cho giật mình. Cô quay sang nhìn thấy sắc mặt như đang muốn giết ai đó của Đức thì luống cuống, chợt nghĩ bản thân quá ham ăn, không nghĩ đến Đức cũng chắc hẳn đang rất đói, lại vô ý vô tứ ngồi ăn nhồm nhoàm một cách ngon lành. Đành đưa hai quả trong tay đang tính cho lên miệng hướng về phía Đức cười hì hì lấy lòng.

  Đức không nói gì cũng không đưa tay đón lấy bàn tay của Thanh Thảo, chỉ dùng ánh mắt bắn ra tia lửa kia để nhìn chằm chằm vào Thanh Thảo không chớp mắt. Thanh Thảo giơ tay lên đưa quả cho Đức nhưng nhận lại vẫn chỉ là sự thờ ơ lạnh lùng và ánh mắt sát máu của Đức khiến cô vô cùng khó chịu.

  - Tôi đã làm gì sai chứ, chỉ là đói quá nên ngồi ăn mà quên mất anh thôi mà, anh cũng lớn rồi, tự có chân có tay, sao không biết được tự lấy mà ăn, đến giờ phút này rồi còn tỏ thói ta đây đó, chết đói dáng chịu chứ ai mà lo cho. Không ăn thì thôi, càng còn, tôi ăn giúp. – Thanh Thảo tức giận tuôn ra một tràng mà không suy nghĩ, đã vậy, còn đưa tay hất luôn hai quả dại trong tay vào mồm, cố tình tỏ vẻ ăn một cách ngon lành, không thèm để ý đến Đức nữa.

  - Cô.. rốt cuộc cô có não không vậy hả? – Đức tức giận gằn lên từng tiếng một.

  - Không có. - Thanh Thảo vẫn không thèm nhìn Đức mà trả lời, lại đưa tay cho mấy quả dại vào mồm ăn ngon lành.

  Đức tức giận đưa chân đá chiếc lá chứa đầy đồ ăn trước mặt Thanh Thảo khiến cho những quả dại trong đó lăn hết xuống đất và bắn đi tứ phía. Thanh Thảo tròn mắt ngạc nhiên trước thái độ bất thường này của Đức. Từ trước đến giờ, dù có tức giận thế nào anh ta cũng không bao giờ động chân động tay mà chỉ nói miệng vậy thôi, hoặc bỏ đi hoặc tìm nhưng cách thức 'độc ác' để hành hạ cô, nhưng hôm nay, điều gì khiến anh ta tức giận đến mức mất hết lý trí như vậy? Thanh Thảo nhăn trán khó hiểu nhìn Đức. Bình thường, nếu cãi nhau thì cô có thể làm banh lên, cãi tới phân thắng thua với anh ta luôn, nhưng hôm nay, tâm trạng anh ta lạ quá, mà cô cũng lạ cơ, bình thường có bao giờ để ý đến tâm trạng của ai đâu, là người khác mà dám đá đồ ăn của cô chắc cô đã xông lên cho hắn một chưởng bay đi ba thước rồi, chứ đừng nói đến việc ngồi yên và nhìn biểu hiện, thái độ trên khuôn mặt của hắn như vậy.

  - Anh làm sao vậy hả? – Thanh Thảo tuy có lớn tiếng nói nhưng phần lớn trong giọng nói là chứ sự quan tâm chứ không phải là giận dữ.

  Đức thấy thái độ và câu hỏi của Thanh Thảo thì bỗng giật mình, anh đang làm gì vậy nhỉ? Sao lại tức giận một cách vô cớ như vậy. Sự bình tĩnh được anh tôi luyện trong suốt thời gian qua, sao lại có thể chỉ được có vậy thôi sao, không thể kiềm chế trước cả những việc cỏn con như thế này. Mà nghĩ lại thì lý do khiến anh nổi nóng, bốc đồng như vậy là gì nhỉ? Hai người nhìn nhau, mỗi người một dòng suy nghĩ, thời gian như ngừng trôi ngay tại khoảnh khắc này. Hai người chỉ cách nhau có vài bước nhưng cảm giác lại xa vô cùng. Thanh Thảo bỗng thoáng nhớ lại cảnh tượng bắt người khi ngày đầu tiên cô xuyên không tới nơi đây. Hơn bảy mươi con người bị bắt, bị kéo, bị lôi đi chôn sống. Người đưa ra thảm kịch đó, chính là con người đang đứng trước mặt cô, người mà cô luôn không ngần ngại chia sẻ mọi điều, người mà cô luôn coi là bạn bè tri kỉ của cô, đã gây ra cái thảm kịch đó. Vậy mà trong mắt cô lại chỉ luôn nhìn hắn với một lòng biết ơn vì hắn đã dạy cô chữ, dạy cô biết nói, lại còn luôn nghĩ hắn đáng thương, lạnh lẽo cô độc ở trong cung nên luôn tìm cách để tạo niềm vui cho hắn nữa. Cô, sau ngày hôm nay, có lẽ sẽ phải nghĩ lại. Cô đã bị xao lãng việc tìm cách để trở về nhà, nay cũng đã gặp được Tuấn rồi, đã đến lúc cô phải trở về thôi, không thể ở lại nơi này thêm được nữa.

  Đức cũng giật mình trước hành động mất bình tĩnh vừa rồi của bản thân. Anh đưa mắt lên nhìn phản ứng của Thanh Thảo, cô mặc dù chỉ ngồi đó, cách anh hai bước chân nhưng lại như đang ở rất xa. Ánh mắt cô vô hồn nhìn anh, có chút gì đó thất vọng xen lẫn cả chút khinh bỉ và kiêng dè?

  - Hoàng thượng? – Đăng Mạnh Huỳnh thấy lượng củi đã tương đối liền ra lệnh cho mọi người quay trở lại nơi tập kết.

  Khi mọi người vừa về đến, hoàng thượng ngay lập tức ngồi xuống vị trí của mình và lại nhắm mắt nghỉ ngơi, không màng đến mọi việc xung quanh nữa. Mọi người cũng biết điều lẳng lặng, ai đi làm việc của người đấy, người thì dồn hết củi lại một chỗ, nhóm bếp lửa, người xiên nấm vào que để nướng và một người đi kiếm nước về. Tất cả đều vô cùng nhanh nhẹn, tất bật, chỉ có hai con người, vẫn ngồi lặng lẽ bất động. Đức nhắm mắt ngồi yên như một bức tượng, thần thái toát lên vẻ kiêu ngạo, cao cao tại thượng. Thanh Thảo cầm một cành củi nhỏ trong tay, liên tục nguệch ngoạc viết những đường không thành chữ xuống đất, mặt phụng phịu không hài lòng.

  - Đồ ăn về rồi đây. – Tiếng của Tuấn cắt ngang bầu không khí nặng nề này.

  Tuấn và Cẩm y vệ Minh Khải về mang theo một bọc lớn những quả dại và nấm. Với lượng lương thực như vậy, có lẽ sẽ đủ để ấm bụng cho tất cả mọi người ở đây qua đêm nay rồi. Sau khi đặt hết đám nấm và hoa quả xuống những chiếc lá bên cạnh đống lửa, Tuấn vui vẻ đi đến chỗ Thanh Thảo với bộ mặt thần bí và một nụ cười bí hiểm.

  - Tao có một thứ hay lắm, đảm bảo mày sẽ thích. – Tuấn giấu một cái gì đó trong vạt áo. Anh đưa tay lắc lắc cố tình gây sự tò mò và chú ý đến Thanh Thảo.

  - Cái gì vậy? – Phản ứng của Thanh Thảo đúng như Tuấn nghĩ. Thanh Thảo vui vẻ đứng bật dậy, quên đi hết những bực bội trong lòng và đưa ánh mắt mong đợi nhìn về phía Tuấn.

  - Đoán thử xem, là thứ mà trước đây khi đi picnic tao cũng đã tìm được cho mày. – Tuấn giấu tay ra sau người, chỉ cười và đưa ra gợi ý.

  - Là tổ ong mật? – Thanh Thảo hét lên phấn khích.

  - Tinh. Chính xác. – Tuấn vui vẻ lôi ra một tổ ong từ trong vạt áo, tổ ong không to nhưng nhìn thì có vẻ khá nhiều mật và nhộng ong.

  - Oa, cũng to đó. Thank you. – Thanh Thảo phấn khích nhận tổ ong từ tay của Tuấn và thích thú nhìn ngắm nó.

  Đức mặc dù vẫn ngồi nhắm mắt lặng yên một bên nhưng mọi sự tập trung của anh đều hướng về phía có hai con người kia. Anh cảm nhận được mặt của Thanh Thảo đang tươi đến mức nào, ánh mắt cô đang mở to sáng ra sao. Hơi thở của anh ngày càng trở nên nặng nề hơn. Bàn tay khoanh trước ngực, siết chặt. Đáng ghét, anh cần tĩnh tâm. Anh tự nhủ bản thân không chú ý đến những gì đang diễn ra nữa, cần tĩnh tâm trở lại. Nhưng ngay lúc đó,

  - Này, anh mở mắt ra xem cái này đi.

  Một hương thơm dìu dịu ngòn ngọt khiến tâm trạng Đức có chút thoái mái hơn. Anh từ từ mở mắt, Thanh Thảo đang đứng trước mặt anh, nghiêng đầu mỉm cười nhìn anh ra hiệu cho anh mau nhận lấy thứ mà cô đang đưa cho anh.

  - Cái gì vậy? – Sự phấn khởi vui mừng này là sao chứ? Đức cũng không hiểu chính bản thân anh nữa, tại sao anh lại thấy vui mừng còn hơn cả khi được lên ngôi hoàng đế chỉ vì thấy Thanh Thảo đã bỏ rơi tên Tuấn kia, để hắn đi chuẩn bị bữa tối, còn cô thì lại đến bên cạnh, mỉm cười với anh, đưa món đồ mà cô vừa rồi vô cùng thích thú khi được nhận đó cho anh.

  - Cái này là món tôi thích lắm luôn đó, anh là biết mình may mắn đi, tôi không có nhường món này cho ai bao giờ đâu. – Thanh Thảo vẫn giơ tay đưa thứ đó cho Đức, đồng thời ngồi xuống bên cạnh anh ra hiệu anh mau nhận lấy nó đi, và đưa ánh mắt chờ đợi khi Đức đưa tay nhận lấy món đó.

  - Là.. tổ ong sao? – Đức ngạc nhiên hỏi.

  - Ừ, là tổ ong, bên trong có mật rất là thơm và ngọt, anh thử đi. – Thanh Thảo vừa nói vừa bẻ một mẩu nhỏ, ép để nó chảy ra một chất dịch và đưa lên miệng mút một cách khoái chí. – A, ngon quá đi mất. – Cô cười tươi rói, cả người đung đưa lắc lư phấn khích. – Anh thử đi, ngon lắm đó. Vì anh đói nên tôi mới nhường cho anh đó, chứ không là không ai cướp được món này từ tay tôi đâu.

  Đức cũng từ từ thận trọng làm theo như cách mà Thanh Thảo vừa làm, đúng là mật ong tươi tự nhiên, mùi thơm và vị ngọt thanh vô cùng ngon và dễ chịu. Đức sảng khoái tận hưởng vị ngọt đang thấm vào tận sâu bên trong, trái tim anh dường như cũng đang rạo rực vì vị ngọt này.

  - Cô và hắn ta có quan hệ gì vậy? – Sau khi thưởng thức mật ngọt và tâm trạng đã trở lên thoải mái, Đức mới từ từ hỏi Thanh Thảo, vờ như một câu hỏi thuận miệng.

  - À, Tuấn là hàng xóm của tôi. – Thanh Thảo vẫn chỉ tập trung vào việc thưởng thức mật ong, không suy nghĩ mà trả lời.

  - Hàng xóm, vậy nhà hắn ở cạnh phủ Thái sư sao? – Đức ngạc nhiên quay sang hỏi lại.

  - Không, ý tôi là.. là nhà tôi ở quê cơ. Hắn chơi với tôi từ bé. – Thanh Thảo vẫn thản nhiên không suy nghĩ gì mà trả lời.

  - Vậy là thanh mai trúc mã.. - Mặt Đức lại trầm xuống, lẩm bẩm nói một mình.

  - Mọi người, mau ra ăn đi, nấm chín nhiều lắm rồi nè. – Tuấn nướng nấm và đặt hết những xiên nấm chín vào lên trên một chiếc khăn tay.

  - Đúng là mày rồi, lúc nào cũng chu đáo và cẩn thận như vậy. Cảm ơn nha. – Thanh Thảo đi đến ngồi bên cạnh chiếc khăn tay đựng đầy nấm đã được nướng chín, nói và cho một cây nấm vào miệng. – Ôi, ngon quá đi mất. – Thanh Thảo nói và giơ ngón tay cái lên tán thưởng.

  - Ngon cũng ăn ít thôi, còn phần cho mọi người nữa. – Tuấn luôn đi guốc trong bụng của Thảo. Anh nói và vươn người đưa một que nấm vừa nướng xong vẫn còn nóng hổi cho Đức.

  Đức không nói gì chỉ lặng lẽ nhận lấy xiên nấm, anh nhìn ba cây nấm được xiên vào que và được nướng chín một cách cẩn thận đang bốc những luồng khói nóng hổi và tỏa hương thơm ngầy ngậy. Nhưng, anh lại không muốn ăn chút nào.

  - Hụ hụ hụ.. - Thanh Thảo ngồi bên ăn bỗng ho sặc sụa. Tay không ngừng đập vào ngực.

  - Cô không sao chứ? – Đức lo lắng vứt cây nấm nướng trong tay và quay sang nhìn Thanh Thảo.

  - Tao đã nói ăn từ từ mà, nghẹn rồi thấy chưa? – Tuấn lắc đầu thở dài với cái cô gái ham ăn hậu đậu này.

  Thanh Thảo chỉ ho mà không đáp lại lời của ai cả. Tuấn đứng lên lấy ống tre đựng nước trong tay của Đăng Mạnh Huỳnh và đưa cho Thanh Thảo uống, đồng thời cũng vuốt lưng cho cô. Cơn ho của Thanh Thảo dần dịu dần. Thanh Thảo chỉ biết cười ngượng nghịu nhìn mọi người mà không dám nói câu gì.

  Sau khi ăn no nê, Thanh Thảo kêu buồn ngủ và tìm một gốc cây to gần đó để ngủ. Khi chỉ còn lại một mình với Tuấn, Đức không thể nhịn thêm, trong lòng anh có quá nhiều điều anh tò mò và muốn biết về người được Thanh Thảo gọi là hàng xóm kia, anh hắng giọng một tiếng và bắt đầu.

  - Tôi vẫn chưa biết danh xưng của cậu.

  - À, cứ gọi tôi là Tuấn là được.

  - Tuấn. Cậu và Thanh Thảo là quan hệ gì?

  - Hình như vừa rồi Thanh Thảo cũng có nói cho anh biết rồi mà, chúng tôi là hàng xóm của nhau thôi. – Tuấn vừa rồi ngồi ngay gần nên có thể nghe hết cuộc đối thoại giữa Thanh Thảo và Đức, anh cũng biết được ánh mắt Đức nhìn Thanh Thảo có phần lạ, và ánh mắt nhìn mình thì không có gì là thân thiện.

  - Là thanh mai trúc mã từ nhỏ? – Đức hỏi lại. Mắt anh chỉ đăm chiêu nhìn đốm lửa chứ không nhìn Tuấn.

  - Cũng có thể nói là như vậy. – Tuấn khá dửng dưng trước những câu hỏi của Đức. Có lẽ anh hiểu lý do vì sao Đức hỏi anh những câu hỏi đó, nhưng anh không muốn phải biện minh giải thích gì cả, cái gì đến rồi sẽ đến thôi.

  - Anh làm gì ở kinh thành? – Đức bình thường thậm chí còn không thèm nhìn người khác, vậy mà hôm nay lại chủ động đi bắt chuyện, và hỏi thăm chuyện của người khác, đúng là khiến bản thân anh cũng thấy ngạc nhiên.

  - Tôi chỉ là một đầu bếp trong một quán ăn nhỏ thôi. Khi tới nơi này, tôi đã khá khó khăn để thích nghi, có thể nói là suýt chút nữa đã mất mạng rồi, may nhờ có một vị ân nhân đã giúp đỡ tôi, và hiện tại tôi đang làm việc cho quán ăn của vị ân nhân đó. Tôi không có chỗ ở nên đã lưu lại tại đó luôn. – Tuấn biết điều Đức đang lo lắng là gì nên để chấm dứt cuộc hội thoại không mấy vui vẻ và có ý nghĩa này, Tuấn đề cập luôn một vài điểm để Đức có thể thấy an tâm về mình.

  Nói đến đây, Đức đã thỏa mãn và không hỏi thêm gì nữa. Anh hài lòng chắp tay trước ngực và lại nhắm mắt để tịnh tâm nghỉ ngơi.

  Tuấn vẫn ngồi yên lặng, anh chăm chú nhìn vào bếp lửa trước mắt, thỉnh thoảng lại cho thêm củi vào và cời bớt than ra ngoài. Đêm xuống, sương cùng với gió hút khiến khu rừng trở lên lạnh hơn. Đội cẩm y vệ chia nhau canh gác trong đêm, Tuấn cũng tự giao cho mình nhiệm vụ quan trọng không kém là trông coi bếp lửa trước mặt. Tuấn biết rất rõ, Thanh Thảo vốn không chịu được lạnh, có lần hai người đi chơi về muộn, cô mặc cái áo cộc đi trong đêm thôi về cũng ốm mất hai ngày. Dì Mai cũng hay kêu ca việc đêm nào cũng phải vào đắp chăn cho con bé, vì nó cứ tối ngủ là kêu nóng không chịu đắp chăn nhưng đêm đến lạnh lại không bao giờ biết tự mình đắp chăn cho bản thân, vì vậy, dì luôn phải nửa đêm lại sang phòng đắp chăn cho Thanh Thảo. Dì vừa nói vừa lắc đầu, thở dài nguýt nhìn Thanh Thảo than khổ khi phải chăm sóc một cô con gái như vậy rồi lại quay sang ôm lấy Tuấn mà xoa đầu một cách hiền từ.

  - Ước gì bác sinh được một đứa con vừa ngoan, vừa giỏi lại vừa biết suy nghĩ như cháu.

  Anh từ bé đã lớn lên trong vòng tay bao bọc ấm áp đó. Mẹ anh mất sớm, bố anh luôn bận rộn với công việc và những chuyến đi công tác, từ bé, là dì Mai đưa đón hai đứa đi học, nấu cơm cho hai đứa ăn, đưa hai đứa đi chơi và dạy hai đứa học. Có thể nói, dì không phải là người mẹ sinh ra anh nhưng lại là người mẹ nuôi lớn anh. Từ việc dạy anh nấu ăn, công việc nhẹ trong nhà, một số mẹo nhỏ để có thể tự lo cho bản thân mỗi khi mọi người vắng nhà, rồi việc cho anh đi học võ cùng Thanh Thảo để rèn luyện sức khỏe cũng như bảo vệ bản thân. Mặc dù, dì luôn cố gắng để giúp anh có thể tự lập nhưng lại luôn luôn âm thầm từ phía sau, chăm sóc và bảo vệ anh, mang thức ăn chất vào tủ lạnh nhà anh, gọi anh qua nhà ngủ những đêm bố anh đi công tác không về. Có lẽ thời gian anh ở bên nhà dì Mai nhiều hơn ở chính nhà anh. Anh luôn cảm thấy biết ơn dì rất nhiều. Nghĩ cũng thấy lạ, khi bị xuyên không đến một nơi xa lạ như thế này, anh không thường xuyên nghĩ về nhà và bố, nhưng mỗi khi nấu ăn hoặc tối ngủ một mình cô đơn anh lại nhớ đến dì Mai. Và bây giờ khi gặp lại Thanh Thảo thì anh còn nhớ dì nhiều hơn. Nghĩ đến đây, anh lại bất giác quay sang nhìn Thanh Thảo với ánh mắt có phần buồn nhưng vô cũng chịu mến và đầy ắp yêu thương. Anh cởi chiếc áo khoác trên người và nhẹ nhàng đi đến choàng cho Thanh Thảo, rồi lại nhẹ nhàng vuốt đầu cô.

  Yên tâm, nhất định anh sẽ tìm cách để hai chúng ta có thể trở về.

  Tuấn nhìn cô gái đang không chút vướng bận, vô tư ngủ một cách ngon lành trước mặt mà tự mình dặn lòng. Đối với dì Mai, Thanh Thảo là tất cả, còn đối với anh, dì Mai là tất cả, nếu không mau chóng tìm cách trở về, anh không biết, dì có nghĩ chuyện gì dại dột không nữa. Chỉ nghĩ đến đây thôi là lòng anh lại đau nhói. Anh không thể để chuyện gì không hay xảy ra, nhất định phải nhanh chóng tìm cách trở về.

  Đức khoanh tay nhắm mắt dựa vào một cái cây bên cạnh nhưng không thể ngủ được. Những tiếng động khe khẽ phát ra khiến anh mở mắt và đập vào mắt anh là những hành động này của Tuấn, từ ánh mắt và những cử chỉ dịu dàng, tất cả đều không lọt qua tầm mắt của Đức. Anh cảm thấy toàn thân nóng bừng, bứt dứt nhưng lại không tiện thể hiện ra bất cứ điều gì nên vẫn chỉ khoanh tay, cố gắng tịnh tâm, nhưng tất cả những gì hiện ra trong mắt anh, quay cuồng trong đầu anh chỉ là hình ảnh của Tuấn, đang trìu mến nhìn Thanh Thảo và hành động nhẹ nhàng tình cảm vuốt tóc ngắm nhìn Thanh Thảo ngủ của Tuấn. Bởi vì trước đó, anh cũng đã từng hành động như vậy, khi Thanh Thảo ngủ trong thư phòng của anh.
   
 5. Nguyên Thảo Gaeul

  Nguyên Thảo Gaeul New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Chương 14: Tại sao lại muốn giết tôi?

  (Tôi: Sao anh lại chịu đựng một mình không nói cho mọi người biết vậy?

  Đức: Có gì to tát.

  Thanh Thảo: Lại còn không nữa? Anh xíu chút nữa thì mất mạng đó.

  Đức: Đừng có làm quá lên vậy.

  Thanh Thảo: Đồ ngốc. Tảng đá cứng đầu, không biết tự chăm sóc cho bản thân. Sao anh không chết quách đi, sống làm chi?

  Đức: Cô đang lo lắng cho tôi đó hả?

  Thanh Thảo: Không. Không hề. Anh sống chết có liên quan gì tới tôi chứ)

  [​IMG]

  * * *

  Trời còn tờ mờ sáng, Đức đã kêu Thanh Thảo dậy và nói cô chuẩn bị để lên đường. Thanh Thảo vờ như không nghe bất cứ điều gì, lấy chiếc áo khoác trùm kín đầu, không nghe không thấy, để tiếp tục được ngủ nướng thêm. Nhưng chính hành động đó lại khiến Đức càng tức giận hơn, Đức giật phắt chiếc áo choàng ra khỏi người Thanh Thảo và ném nó xuống đất, rồi quay người bỏ đi. Thanh Thảo bị hành động đó làm cho giật mình, mở mắt ngơ ngác ngồi dậy không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Thanh Thảo ưỡn người một cách lười biếng, ngáp một cái thật dài, mắt lờ đờ ngồi ngật ngà.

  - Còn không mau đi. - Đức đi được vài bước, biết là Thanh Thảo vẫn chưa chịu đi liền dừng lại lớn tiếng nói.

  Thanh Thảo giật mình, tròn mắt nhìn Đức. Không hiểu hôm nay anh ta lại bị làm sao nữa, quay sang nhìn Tuấn đang đứng cạnh nhặt chiếc áo choàng dưới đất lên, tỏ ý hỏi Tuấn có biết chuyện gì không. Tuấn nhặt áo choàng lên khoác lên người và chỉ nhún vai mỉm cười rồi ra hiệu cho cô mau đi theo Đức. Thanh Thảo phụng phịu đứng dậy đi theo sau Đức, trong lòng không cam tâm liền ở sau hết đấm lại đá rồi lườm nguýt, lẩm bẩm nói những câu mà chỉ mình cô nghe thấy và và cũng chỉ mình cô mới hiểu.

  - Còn không đi nhanh. – Đức dừng khựng lại, vẫn không quay lại nhìn Thanh Thảo mà chỉ thả một câu vô cùng lạnh lùng.

  - Vâng vâng, nô tì đi nhanh đây. – Thanh Thảo cố tình kéo dài giọng, bĩu môi và chạy theo đến sát bên cạnh Đức.

  Tuấn đằng sau nhìn cảnh tượng này của hai người thì chỉ biết cười lắc đầu. Cô bé này giống như cỏ dại vậy, dù đi tới đâu cũng có thể dễ dàng thích nghi và sống tốt được, nên anh không cần phải lo lắng cho cô nhiều, nhưng người mà anh lo lắng hơn cả dì Mai. Đến giờ anh vẫn không hiểu lý do hai người xuyên không là gì.

  - Này, đi nhanh lên.

  Thanh Thảo quay lại thấy Tuấn vẫn đang đứng lặng lẽ trầm ngâm liền lên tiếng gọi khiến dòng suy nghĩ của Tuấn bị gián đoạn. Tuấn ngước mặt nhìn lên và mỉm cười với Thanh Thảo. Suốt gần 3 năm qua, những giả thuyết anh đưa ra cũng không có cách nào xác thực được. Đây là điều mà khó có thể dùng khoa học và những kiến thức thông thường để giải đáp được. Nhưng nói chung, dù có muốn làm gì thì cũng phải có cả Thanh Thảo, nếu thành công, hai người sẽ cùng nhau trở về hiện tại. Tuấn nghĩ và chạy nhanh về phía Thanh Thảo thì thầm.

  - Này, mày phải vào cung sao? Chúng ta cần phải nghĩ cách để trở về.

  - Tao cũng không muốn quay trở lại cung, nhưng mà.. - Thanh Thảo bỏ dở câu nói và quay sang hậm hực liếc xéo Đức.

  Không biết Đức có gắn máy trợ thính hay có mắt đằng sau lưng không nữa, ngay lúc đó, anh quay lại nhìn Thanh Thảo khiến cô giật bắn người.

  Nhưng tại sao nhìn khuôn mặt hắn lại trắng bệch như vậy chứ? Còn mồ hôi đầm đìa nữa, mới đi có một chút thôi mà?

  Trời bắt đầu sáng dần và Thanh Thảo nhìn rõ nét mặt của Đức, cô lo lắng chạy nhanh đến cạnh bên xem.

  - Sao người anh nóng thế này. – Thanh Thảo đưa tay lên sờ vào chán của Đức và giật mình.

  Cô nắm lấy cánh tay phải của Đức và hỏi. Nhưng, đến lúc này, cô mới phát hiện ra, áo anh không phải là dính máu của người khác mà là anh đã bị thương. Hôm qua tất cả mọi người đều vất vả chống cự với địch rồi lại gấp rút lên đường, sau đó trời trong rừng lại tối quá nhanh khiến mọi người không thể nhìn rõ vết thương trên người Đức. Đến lúc này, Đăng Mạnh Huỳnh cũng mới nhận ra vết thương trên cánh tay của Đức, lo lắng chạy qua nhưng chưa kịp nói gì thì Đức, cả người đã không còn chút sức lực và lả đi trên vai của Thanh Thảo.

  - Này, này, anh sao vậy, mau tỉnh lại đi. – Thanh Thảo sốt sắng.

  Mấy người cẩm y vệ cũng lo lắng không kém, đặc biệt là Đăng Mạnh Huỳnh. Bình thường, chỉ cần Hoàng thượng có bất cứ điểm gì tổn thương dù là nhỏ nhất, anh cũng là người đầu tiên sẽ phát hiện ra, ngay lập tức. Vậy mà, từ chiều qua đến giờ anh không hề nhận ra vết thương trên người của hoàng thượng. Cũng đã quá sơ suất rồi. Cái cô gái Thanh Thảo này khiến người ta quá phân tán tư tưởng. Anh tự dặn lòng sau này cần phải cẩn thận, để ý hơn nữa. Đăng Mạnh Huỳnh xem xét tình hình, nghĩ không thể để chậm trễ, cần phải đưa hoàng thượng hồi cung ngay lập tức, liên lên tiếng nói mọi người đi sau, còn bản thân thì cõng hoàng thượng trên vai và dùng khinh công di chuyển trước. Thanh Thảo cũng lo lắng nhanh chóng chạy theo sau. Bỏ lại một mình Tuấn cùng với câu chuyện dang dở.

  *

  Cả hoàng cung nhốn nháo. Tất cả những ngự y giỏi nhất được điều động đến chờ ngoài cung của hoàng thượng. Theo như chỉ thị trước đó của hoàng thượng thì chỉ có Thanh Thảo được động vào người của hoàng thượng nên tất cả cung nữ cũng chỉ đứng ngoài chạy việc, chỉ có Thanh Thảo ngày đêm túc trực bên cạnh, hết thay khăn trên trán lại bón thuốc rồi còn hỗ trợ ngự y thay băng cuốn tay dính đầy máu. Thanh Thảo liên tục một ngày một đêm ở bên cạnh không rời hoàng thượng nửa bước, chốc chốc lại sờ trán người xem đã hạ nhiệt chưa, rồi lại lau khắp người cho hoàng thượng giúp thân nhiệt hạ bớt. Đến ngày thứ hai, Thanh Thảo kiệt sức, thiếp đi bên long sàng lúc nào mà không hay. Đúng lúc đó, hoàng thượng dần lấy lại tiềm thức, từ từ mở mắt nhìn xung quanh. Trong làn sương mờ ảo đó, anh thấy Thanh Thảo đang ngục bên long sàng, cô vẫn nắm chặt chiếc khăn ẩm trong tay và tay trái thì nắm lấy cánh tay của anh như níu giữ. Thanh Thảo là một cô gái có ngoại hình khá bình thường không có gì nổi bật so với các cô gái khác, thậm chí, nếu để so sánh với dàn mỹ nữ được tuyển chọn để thi tú hàng năm thì có lẽ cô có thể được ví như quạ giữa bầy thiên nga cũng không ngoa, vậy nhưng, hình ảnh cô lúc này, trong mắt anh, lại đẹp hơn bất cứ một ai mà anh đã từng gặp. Anh bất giác đưa tay vuốt nhẹ làn tóc mai đang rơi xuống mặt của cô. Cô khi ngủ nhìn ngoan ngoãn và vô cùng đáng yêu. Không còn tỏ vẻ cố chấp cứng đầu thường ngày. Khuôn mặt thì toát lên vẻ hạnh phúc mãn nguyện. Bàn tay vừa vén tóc mai của Thanh Thảo qua bên tai cũng vô thức lướt xuống làn môi đỏ mọng dường như đang mỉm cười thỏa mãn. Đức dùng đôi mắt trìu mến nhẹ nhàng lướt ngón tay cái mân mê bờ môi của Thanh Thảo. Đúng lúc đó, Thanh Thảo nhíu nhíu mắt và vươn vai tỉnh dậy, Đức giật mình thu tay về và ngồi bất động, hoang mang như vừa bị bắt gặp đúng lúc đang làm việc xấu.

  - A.. Anh tỉnh rồi à? – Thanh Thảo thấy Đức đã tỉnh dậy thì vui mừng reo lên.

  - Ừ. – Đức vẫn có chút ngượng ngùng bởi hành động vừa rồi của mình.

  - Anh ngốc quá, anh có biết là tôi đã lo lắng thế nào không hả? Bị thương sao không nói gì, trong rừng đâu có thiếu cây thuốc cầm máu, nếu biết thì tối đó, tôi đã đi tìm cho anh rồi. Vậy thì đâu đến mức ra nông nỗi này chứ. Anh có biết là ngự y nói chỉ thêm chút nữa, cánh tay anh sẽ viêm, không thể chữa trị mà phải bỏ không hả? Sao anh ngốc quá vậy, không biết lo lắng cho bản thân gì cả. – Thanh Thảo mắt dưng dưng xót xa nhìn cánh tay bị thương và khuôn mặt nhợt nhạt của Đức, tức giận mắng xối xả.

  - Cô lo lắng cho trẫm sao? – Bỏ qua việc Thanh Thảo mắng mình. Ánh mắt Đức xoáy sâu vào trong đôi mắt đang dưng dưng như muốn khóc của Thanh Thảo và hỏi một câu không liên quan.

  - Tất nhiên rồi. Tự dưng một tên khỏe mạnh ngày nào cũng đi bắt nạt tôi lại mặt mày nhợt nhạt xỉu đi trên vai tôi, anh nghĩ tôi có sợ không hả? – Thanh Thảo càng lớn tiếng hơn.

  Đức nghe vậy liền hạnh phúc mỉm cười ngây ngốc quay sang nhìn Thanh Thảo. Thanh Thảo giật mình trước phản ứng không ngờ tới này của anh. Bình thường, chắc anh đã gạt phắt cô sang một bên hoặc vênh mặt lớn tiếng mắng cô vì tội "Hỗn xược, lại dám lớn tiếng với trẫm" rồi. Thanh Thảo lo lắng đưa tay phải lên sờ trán Đức rồi tay trái sờ trán mình, đã giảm sốt rồi.

  Anh ta có bị nhiễm trùng lên não rồi không nhỉ? Sao lại cười kiểu ngốc nghếch vậy chứ?

  Thanh Thảo lo ngại nhìn Đức và nghĩ.

  Đúng lúc đó, tiếng của thái giám bên ngoài lanh lảnh vọng vào.

  - Hoàng Thái hậu giá lâm.

  Thanh Thảo giật mình vội vàng đứng lui sang bên phía góc chân long sàng. Hoàng Thái hậu còn rất trẻ, tuổi đời thì chỉ mới hơn ba mươi nhưng diện mạo nhìn như mới đôi mươi, vô cùng trẻ trung xinh đẹp. Thật đáng tiếc cho một tuổi xuân, bị trói buộc, chôn vùi nơi chốn Hoàng cung này. Mặc dù, Hoàng thái hậu, người luôn tỏ ra cao quý, toàn thân khoác vàng, nhưng Thanh Thảo mỗi lần nhìn thấy Hoàng Thái hậu lại chỉ có duy nhất một tâm trạng thương xót. Nhớ lại hồi cô sống với mẹ, dù không được coi là sống trong nhung lụa, thỉnh thoảng vẫn có những ngày bà cô ốm nhập viện, mẹ lo xoay chạy tiền khắp nơi, nhà cô suốt cả tuần chỉ ăn muối vừng và dưa muối, thậm chí có những ngày mẹ cô ở viện về muộn, buổi tối cô chỉ ăn cơm với đường nhưng, cô vẫn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái hơn rất nhiều so với cuộc sống ngày ngày sơn hào hải vị, vàng bạc đầy mình nơi đây.

  - Hoàng thượng, người tỉnh rồi sao? Người có biết ta đã lo lắng như thế nào không? – Hoàng Thái hậu nhè nhẹ ngồi xuống bên long sàng, nắm lấy tay của Hoàng thượng thương tâm nói.

  - Trẫm xin lỗi vì đã để mẫu hậu phải bận tâm. Nhưng trẫm không sao, chỉ là vết thương nhẹ. – Mặc dù khuôn mặt vẫn xanh xao không sắc khí nhưng ngữ điệu của Hoàng thượng vẫn điềm đạm, đầy khí chất như hàng ngày.

  - Người còn nói không sao? Người đã bất tỉnh hai ngày một đêm rồi đó. – Hoàng thái hậu nhìn Hoàng thượng bằng ánh mắt giận dữ có phần trách cứ nhưng lời nói lại đầy ắp lo lắng và yêu thương.

  Nhìn cảnh tượng này Thanh Thảo mới có thể cảm nhận không khí gia đình trong cái hoàng cung lạnh lẽo này. Nhiều lúc, cô còn quên mất trong Hoàng cung là nơi những người có quan hệ gia đình cùng sống với nhau. Nơi đây, mọi thứ đều phải giữ lễ nghĩa, không được thoải mái nói chuyện hay nô đùa, biểu lộ tình cảm tự nhiên, mỗi hành vi cử chỉ đều bị mọi người soi mói, đưa ra phán xử, rồi những ganh đua, đố kỵ, những mưu tính.. Đến cả hai người cao cao tại thượng, trên vạn người kia, cũng không thể thoải mái nói chuyện bày tỏ tỉnh cảm với nhau. Ôi, hằng hà sa số những điều chán ghét. Lý do khiến cô chỉ muốn trốn thoát khỏi nơi này.

  Những dòng suy nghĩ linh tinh của cô vừa kết thúc thì đã thấy Hoàng thái hậu đứng lên rời bước ra về. Câu chuyện mẹ con mùi mẫm cũng chỉ có thể kéo dài đến vậy mà thôi.

  - Thanh Thảo, lấy cho trẫm cốc nước.

  - A, được.

  Câu nói của hoàng thượng giúp Thanh Thảo thoát khỏi những dòng suy nghĩ viển vông. Thanh Thảo chạy vội qua rót một cốc nước rồi chạy lại, chỉ với quãng đường ngắn đó thôi nhưng nước trong cốc đã sóng sánh ra ngoài mất phân nửa. Thanh Thảo vội vàng hấp tấp cứ như thể sợ nếu Hoàng thượng không nhanh chóng được uống cốc nước này thì anh ta sẽ lại ngất ra đấy mất vậy.

  - Cô làm gì mà chạy dữ vậy, nước bắn ra ngoài hết rồi. – Hoàng thượng nhìn Thanh Thảo vừa chạy vừa lấy một tay hứng nước bị sánh ra ngoài mà không nhịn được cười.

  - Tôi..

  - Hoàng thượng..

  Thanh Thảo còn chưa kịp nói gì thì đã vang vảng bên ngoài cửa tiếng của Tôn Hạ Băng. Đúng là thiêng mà, Thanh Thảo còn đang nghĩ là tại sao chưa thấy cô ta đến cùng với Hoàng Thái hậu, cô ta đã xuất hiện rồi. Từ sau khi hồi cung, cứ chốc chốc cô ta lại đến xem tình hình của hoàng thượng, rồi còn đứng làu bàu, mắng chửi đổ hết mọi việc xui xẻo này lên đầu của Thanh Thảo nữa. Lần này, đúng là do lỗi của Thanh Thảo rủ hoàng thượng ra ngoại ô, khiến bọn cướp có cơ hội ra tay, là do lỗi của Thanh Thảo nên cô nhịn. Chỉ im lặng cúi đầu nghe mắng chửi mà không nói câu gì.

  Trước khi lại phải nghe một màn ướt át của hai người này rồi nghe thêm những câu trút giận lên đầu mình của Tôn Hạ Băng, Thanh Thảo lẳng lặng chuồn ra ngoài. Vừa ra đến cửa, Thanh Thảo sảng khoái vươn vai hít thở không khí trong lành. Mấy ngày qua chỉ bận rộn lo lắng chăm sóc cho hoàng thượng nên cô cũng không có tập luyện thư giãn gân cốt, ngẩng đầu ngắm nhìn bầu trời được. Nghĩ đến việc này cô bèn hướng thẳng phía hoa viên, ngắm hoa thì thôi đi, nhưng có thể ra đó tận hưởng không khí bình yên và tập một bài võ cho người thoải mái.

  Giờ mới có thời gian thảnh thơi để nghĩ về chuyện mấy hôm trước, thật không ngờ, cô xuyên không mà cũng không biết, sống nơi đây đã gần 3 năm cũng quá không quan tâm đến chuyện thiên hạ rồi, sống ở nước mình mà cứ nghĩ là sống ở bên Tàu. Cũng thật may vì cô không xuyên không đến đây một mình. Nếu không, có lẽ sẽ cả đời chỉ vô ích tìm cách trốn thoát nơi đây và tìm về Việt Nam. Nhưng thông thường trong tất cả các bộ phim xuyên không mà cô thấy thì khi người ta xuyên phải có một yếu tố đặc biệt tác động, kiểu như bị dòng điện cao thế chuyển vào người, đến một khu vực có lỗ hổng thời gian, hay là bị tai nạn.. Đúng rồi, hôm đó cô cũng bị xe tông, à không đúng, cô nhớ là cô chưa có bị xe tông trúng, hay bị tông rồi mà cô không biết vì đã xuyên không nhỉ?

  Thanh Thảo vừa múa võ vừa suy nghĩ liên miên. Không biết có người đang quan sát mình từ xa. Người đó đột nhiên xông đến giao đấu với cô, Thanh Thảo bị bất ngờ sững sờ nhìn đối phương.

  - Chỉ huy sứ Đăng Mạnh Huỳnh, anh làm gì vậy? – Thanh Thảo đỡ một chiêu và bật ra xa để tránh Đăng Mạnh Huỳnh.

  Nhưng Đăng Mạnh Huỳnh lại không hề có ý định muốn dừng tay, anh ta lại xông đến phía của Thanh Thảo, ra một loạt những đòn nhanh và mạnh liên tiếp dồn dập. Thanh Thảo vừa đỡ vừa muốn né tránh nhưng, võ công của cô hoàn toàn không phải là đối thủ của Đăng Mạnh Huỳnh, chỉ sau hai chiêu, cô đã nhanh chóng bị anh ta đả thương và ngã gục xuống đất. Cô ôm vai nơi vừa bị Đăng Mạnh Huỳnh đánh thương, anh ta cũng đã nương tay với cô, chỉ dùng 1/10 phần công lực, nếu không, có lẽ cô đã mất luôn cánh tay trái này rồi.

  - Rốt cuộc anh muốn làm gì vậy hả? – Thanh Thảo oan ức hét lên.

  - Cô được ai phái đến? – Đăng Mạnh Huỳnh lạnh lùng hỏi, không để ý đến thái độ tức giận và con mắt bốc hỏa đang nhìn mình của đối phương.

  - Ai phái đến gì chứ? Anh uống nhầm thuốc rồi phải không hả?

  Đăng Mạnh Huỳnh từ từ bước đến, tóm lấy áo cô và nhấc bổng người cô lên khỏi đất. Thanh Thảo bị bất ngờ chỉ biết hét lên một tiếng "A.." và đưa hai tay nắm lấy cánh tay đang nắm cổ áo của Đăng Mạnh Huỳnh.

  - Quân tử động khẩu không động thủ, anh thả tôi xuống trước đi rồi có gì mình từ từ nói chuyện, nha. – Thanh Thảo thấy cứng không được đành xuống nước mềm mỏng ngon ngọt thuyết phục Đăng Mạnh Huỳnh.

  - Nói. Ai phái cô đến tiếp cận hoàng Thượng? – Đăng Mạnh Huỳnh vẫn không hề lung lay, ánh mắt lạnh tanh nhìn cô không chút thương xót, tưởng như chỉ cần cô không khai ra thì ngay lập tức có thể ném cô xuống hồ sen bên cạnh vậy.

  - Tôi.. tôi.. được ông trời phái đến chăng? – Thanh Thảo thận trọng nói ra từng từ, vừa nói vừa ngó thái độ của Đăng Mạnh Huỳnh, anh ta hôm nay rốt cuộc làm sao vậy chứ? Tự dưng xông đến chẳng nói chẳng rằng đánh thương cô rồi còn bắt cô nói cái gì cô không hiểu gì hết.

  - Cô chán sống rồi? – Đăng Mạnh Huỳnh khuôn mặt đầy sát khí nhìn Thanh Thảo. Rõ ràng anh không có ý đùa cợt ở đây. Hoàng thượng xưa này xuất cung hành tung và lịch trình đều bí mật. Chưa từng xảy ra chuyện như vậy. Nhưng khi vừa đi cùng Thanh Thảo lại xuất hiện đám người kia. Anh không thể không nghi ngờ. Nhất là khi cô lại một mình trốn khỏi hang ổ của bọn chúng cùng một tên áo đen nhìn có vẻ như đồng bọn của bọn kia.

  - A.. a.. Tha mạng, tôi không đùa đâu. Tôi không biết bơi. – Từ bé Thanh Thảo đã rất sợ nước do một lần cô bị rơi xuống hồ gần chung cư cô sống và suýt chết đuối nếu không có bố của Tuấn kịp thời đến giúp. Cô bị ám ảnh đến giờ nên mỗi lần nghĩ đến thôi là cô đã bủn rủn cả người. Người cô bắt đầu lạnh dần, cô khóc. Nước mắt chảy dàn dụa. – Thả tôi ra. Thả tôi ra.

  Đăng Mạnh Huỳnh nhìn thấy cô khóc nức nở thì bỗng sững người. Anh luôn đi theo hoàng thượng nên mọi cử chỉ của cô ta anh đều nắm rất rõ. Cô ta ở bên hoàng thượng, không bao giờ tỏ ra yếu thế, ngay cả trước bất cứ ai, kể cả hoàng thái hậu hay các viên quan lại cũng không tỏ ra sợ sệt hay luồn cúi, thậm chí còn có phần ngông cuồng. Vậy mà, cô ta trước mặt anh, lại là một con mèo nhỏ, yếu đuối, cần người chở che. Đó là bản chất của cô ta hay cô ta, thật sự là một người đáng sợ, có thể nắm bắt tâm lý của bất cứ ai vậy. Đăng Mạnh Huỳnh cũng vô cùng bối rối, anh không biết có nên bỏ qua cho con người mà mình vẫn chưa biết rõ bản chất trước mặt này không. Phương châm của anh trước nay vẫn luôn là thà giết nhầm còn hơn bỏ sót. Vì vậy, sau một chút chần chừ, Đănh Mạnh Huỳnh không chút do dự, thẳng thay ném Thanh Thảo xuống hồ sen.

  Thanh Thảo hoảng sợ hét lớn, vùng vẫy kêu cứu trong tuyệt vọng rồi dần chìm vào vô thức.

  Hoàng thượng ngồi trong phòng, bị Tôn Hạ Băng khiến cho đầu óc nhức nhối, anh chỉ thấy cái miệng của Tôn Hạ Băng di chuyển luôn hồi mà không nghe được bất cứ điều gì cô đang nói. Nhìn nước trên sàn nhà, lại nhớ lại cảm giác thoải mái vui vẻ vừa rồi khi nhìn thấy Thanh Thảo luống cuống cầm ly nước cho anh cứ lởn vởn trong đầu của anh, anh bỗng bất giác mỉm cười.

  - Hoàng thượng, người cười gì vậy, ta đang nói mọi người trong cung đã lo lắng như thế nào khi hoàng thượng không chút tin tức trong vòng hai ngày mà. – Tôn Hạ Băng giận dỗi, phụng phịu hỏi.

  - Trẫm hơi mệt, trẫm muốn nghỉ ngơi. – Hoàng thượng mặt không biểu cảm, quay sang nói với Tôn Hạ Băng.

  - A, vậy để ta ở bên quạt hầu hạ cho người nghỉ. – Tôn Hạ Băng vẫn không có ý tứ, nhất quyết ngồi lại không chịu rời đi, đã vậy còn tựa đầu vào vai của Hoàng thượng một cách tình tứ.

  - Trẫm muốn đi dạo một chút, nằm suốt khiến người thật đau nhức. – Hoàng thượng biết không thể đuổi được cô ta đi, đành ngồi bật dậy, đi ra ngoài hít thở không khí trong lành và tìm xem Thanh Thảo đang làm gì.

  - A, vậy ta đi cùng người. – Đầu Tôn Hạ Băng đang tựa trên vai của Hoàng thượng bỗng mất cân bằng, cô ngã ra long sàng nhưng nhanh chóng ngồi dậy và bám theo hoàng thượng.

  Hoàng thượng vừa đi vừa đưa mắt tìm kiếm, không biết cái cô bé này lại trốn đi đâu rồi. Nhưng khi người vừa định bước chân vào ngự hoa viên thì nghe tiếng Thanh Thảo hét và tiếp theo là tiếng một tiếng vật gì rơi xuống nước, ngay sau đó là những tiếng vùng vẫy trong nước và tiếng kêu cứu một cách yếu ớt vô vọng của Thanh Thảo. Hoàng thượng hoảng hốt chạy vào, chỉ còn thấy Thanh Thảo đang chìm dần xuống nước.

  - Hoàng.. - Đăng Mạnh Huỳnh nhìn thấy hoàng thượng chạy đến thì cũng giật mình, còn chưa kịp đưa lời biện minh thì đã thấy hoàng thượng lao mình xuống hồ.

  - Hoàng thượng! – Cả Tôn Hạ Băng và Đăng Mạnh Huỳnh đều ngỡ ngàng hét lớn.

  Và ngay lập tức, Đăng Mạnh Huỳnh cũng nhảy xuống hồ, trợ giúp hoàng thượng đưa Thanh Thảo lên bờ.

  - Thanh Thảo, cô mau tỉnh lại.

  Hoàng thượng hoảng sợ lớn tiếng lay gọi Thanh Thảo. Nhưng không hề thấy cô phản ứng. Hoàng thượng ngay lập tức ép ngực cho Thanh Thảo. Thanh Thảo ôm ngực ho liên hồi, cố gắng hít vào nhiều không khí nhất có thể. Thứ luôn ở xung quanh, bình thường cô không bao giờ để ý đến, giờ đây, với cô lại quan trọng quá chừng. Cô thở dốc liên tục, đầu choáng váng do thiết oxy.

  - Thanh Thảo, cô không sao chứ. – Hoàng thượng vẫn hoảng sợ lay vai nhìn thẳng vào mắt của Thanh Thảo.

  - Tôi không sao. – Thanh Thảo sau khi đã bình tĩnh lại liền cười mếu máo nhìn hoàng thượng.

  - Tôi sao? Cung nữ này cũng thật to gan quá rồi. Còn.. A.. Cô nói được sao? – Tôn Hạ Băng vẫn vô cùng bất bình trước hành động vừa rồi của hoàng thượng, lại thêm việc bất ngờ thấy Thanh Thảo câm bỗng dưng nói chuyện bình thường thì liền hét lớn. – Cô lại dám khi quân, lừa dối mọi người. Cô đáng bị lăng trì, tru di tam tộc, đáng bị.. A, hoàng thượng!

  Tôn Hạ Băng còn đang định tuôn ra một tràng những cách xử tội đáng sợ khác thì bỗng thấy hoàng thượng ngã ngục xuống lòng của Thanh Thảo. Cô chạy đến ôm lấy người và khóc nức nở.

  - Hoàng thượng, người mau tỉnh lại đi. – Khi hoàng thượng được Đăng Mạnh Huỳnh đưa đi rồi, Tôn Hạ Băng chạy theo được mấy bước thì quay lại trừng mắt nhìn Thanh Thảo – Tất cả là tại cô, hoàng thượng thân thể đã đang yếu, lại phải nhảy xuống nước để cứu một con cung nữ đang chết như cô. Cô hãy đợi đó. Ta sẽ không để yên cho cô đâu.

  Thanh Thảo cả người ướt sũng nằm dưới đất, yếu đuối chống tay ngồi dậy và cũng đi theo mấy người họ để xem tình hình của hoàng thượng.
   
 6. Nguyên Thảo Gaeul

  Nguyên Thảo Gaeul New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Chương 15: Ta không thể giữ cô lại bên cạnh nữa rồi

  (Đăng Mạnh Huỳnh: Cô ta chắc chắn có vấn đề. Mọi chuyện đâu thể ngẫu nhiên như vậy được. Mà cho dù có đúng là ngẫu nhiên như vậy, thì ta thà là giết nhầm còn hơn bỏ sót. Dù sao thì cô ta ở bên hoàng thượng cũng sẽ chỉ gây rắc rối cho người mà thôi.

  Thanh Thảo: Anh một vừa hai phải thôi nhé. Tôi đã làm gì mà gây rắc rối cho hắn chứ. Chính tôi mới luôn là người bị lôi vào vòng nguy hiểm do hắn đó. Còn là người ở đi cứu nguy và ở bên chăm sóc hắn nữa. Đúng là làm ơn mắc oán mà. (Thấy Đăng Mạnh Huỳnh đằng đằng sát khí tiến đến phía mình thì run run lùi bước) Tôi không nói gì nữa. Tôi sẽ ngoan ngoãn. Anh muốn tôi làm gì nào? Muốn tôi phải thế nào nào?

  Đăng Mạnh Huỳnh :(ánh mắt chán ghét) Tránh xa hoàng thượng.

  * * *

  [​IMG]

  Hoàng thượng sau hơn ba ngày bất tỉnh thì cũng đã hồi sức, mệt mỏi từ từ mở mắt nhìn xung quanh. Xua tan màn sương, ánh sáng đột ngột khiến mắt anh khó chịu. Anh nhíu mày. Anh vẫn đưa đôi mắt nhìn cả căn phòng tìm kiếm.

  - Hoàng thượng, người tỉnh rồi ạ. – Thái giám cận thần của hoàng thượng vừa đi thay khăn và nước về, bưng chậu nước vào phòng nhìn thấy hoàng thượng đã tỉnh lại thì vô cùng vui mừng. – Người không biết đâu, người đã bất tỉnh ba ngày ba đêm rồi, người làm nô thần lo lắng muốn chết ấy.

  - Thanh Thảo đâu? – Đáp lại sự lo lắng của thái giám chỉ là một câu hỏi vô cùng lạnh lùng. Thanh Thảo đã được hoàng thượng giao cho làm những việc này, chỉ có cô được ở bên chăm sóc cho hoàng thượng, nhưng cô lại không có đây, chẳng lẽ cô đã ốm do bị rơi xuống nước sao? Hoàng thượng lo lắng suy nghĩ và định xuống khỏi long sàng đến phòng Thanh Thảo để thăm cô.

  - Thanh Thảo phạm tội khi quân đã bị hoàng Thái hậu giao cho Nội vụ phủ xử lý rồi ạ. – Tên thái giám buồn rầu nói. Anh ta cũng khá là quý tính cách phóng khoáng hồn nhiên của Thanh Thảo, cô ta là một trong số ít những người trong cung không bị những tranh giành sủng ái, quyền thế làm mờ mắt, luôn vô tư thoải mái thân thiện với mọi người, nên khi nghe tin cô ta bị bắt đi hỏi tội, anh ta cũng khá đau lòng.

  - Cái gì? Mau dẫn trẫm tới đó. – Hoàng thượng khẩn trương.

  - Không được đâu hoàng thượng, người vừa mới tỉnh lại, còn chưa..

  - Đi mau. – Hoàng thượng lớn tiếng.

  - Hoàng thượng, hắn ta làm gì khiến người phải tức giận như vậy. Người vừa mới tỉnh dậy, không nên nổi nóng làm tổn hại đến cơ thể. – Hoàng thái hậu không biết từ bao giờ, điềm đạm bước qua cánh cửa đi vào.

  - Mẫu hậu, chuyện Thanh Thảo..

  - Hoàng thượng, người thân thể vẫn yếu, những việc nhỏ nhặt trong cung đó cứ để bản cung lo. – Hoàng Thái hậu dường như biết hoàng thượng có ý muốn nói xin tha cho Thanh Thảo, nhưng lần này, chuyện đã đi quá xa rồi. Bà từ trước đã không hề vừa mắt với con bé luôn không biết sợ sệt mà luôn nhìn thẳng vào bà bằng con mắt như đang thương hại đó. Đã vậy lại luôn không coi ai ra gì, không có chút lễ nghĩa nào cả. Cô ta để bên cạnh hoàng thượng, luôn khiến hoàng thái hậu có cảm giác bất an vô cùng. Đây chính là cơ hội tốt để bà loại bỏ cô ta một cách hợp lý, không làm mất tình cảm giữa bà và hoàng thượng.

  - Nhưng Thanh Thảo không hề có lỗi gì, xin người hãy thả cô ta. – Hoàng thượng tất nhiên không chịu thua. Thanh Thảo bị rơi xuống nước, hẳn là sức khỏe còn đang yếu, lại phải chịu các cực hình ở Nội phủ vệ, sợ có điều bất chắc.

  - Hoàng thượng, ta biết, ta đã giao cho Nội phủ vệ công minh phán xử, người không cần phải bận tâm, hãy nghỉ ngơi thêm đi. – Rồi quay sang mọi người xung quanh. – Chăm sóc hoàng thượng, người còn đang long thể chưa ổn định, nếu Hoàng thượng đi lại mà có xảy ra bất cứ vấn đề gì thì các ngươi liệu cái đầu của các người đó.

  - Chúng nô thần/nô tì tuân lệnh. – Tất cả đều run sợ cúi thấp đầu nhận chỉ dụ.

  - Hoàng thượng, vậy người nghỉ ngơi đi, ta không làm phiền thêm nữa. – Hoàng thái hậu nói rồi xoay người bỏ đi luôn mà không đợi hoàng thượng nói thêm điều gì.

  Ở một nơi khác, lạnh lẽo và tăm tối. Thanh Thảo thở hổn hển, mệt mỏi nằm ngục trên sàn nhà. Đã ba ngày rồi, mỗi ngày 2 bận, chúng lôi cô ra dùng mọi cách tra tấn và ép cung, bắt cô phải khai nhận việc mình là người của đảng phái nào đang xâm nhập vào cung để tiếp cận Hoàng thượng với ý đồ xấu. Nói chung cũng có nhiều yếu tố khiến họ nghĩ vậy thôi, giả câm để được làm cung nữ bên cạnh Hoàng thượng nè, Hoàng thượng xuất cung không biết bao lần không sao, vậy mà mới lần đầu xuất cung với cô thì đã bị ám sát, chỉ vậy thôi, đáng ra cô đã bị lôi ra chém đầu rồi, đâu cần ép cung cô làm chi. Có lẽ vì muốn có bằng chứng lưu lại sau này, trước khi xuống tay với cô đây mà. Nhưng cô đâu có dễ dàng chịu khuất phục như vậy, mấy trò tra tấn này với cô nhằm nhò gì, đau đớn xác thịt. Nếu xui xẻo phải chết thì cũng chết không mang danh làm điều ác chứ. Cô nhất định phải cố gắng chịu đựng thêm. Nhất định hoàng thượng sẽ đến cứu cô. Thanh Thảo toàn thân nhức nhối, cô nhắm mắt nhớ lại ký ức mấy ngày trước.

  Thanh Thảo ngày hôm đó, sau khi đi theo mọi người về cung của hoàng thường, chỉ biết đứng ngoài nghe ngóng tình hình. Khi đã biết hoàng thượng không sao, cô quay người chuẩn bị về phòng nghỉ ngơi thì Tôn Hạ Băng lạnh lùng bước tới chắn trước mặt cô, nhìn cô bằng ánh mắt khinh bỉ. Và ngay khi Thanh Thảo không chú ý, Tôn Hạ Băng đưa tay giáng một bạt tai khiến cả người Thanh Thảo choáng váng ngã xuống.

  - Cô cũng to gan lắm, lại dám giả câm để nhận được sự thương hại của hoàng thượng và tiếp cận người. Cái bạt tai vừa rồi của ta còn nhẹ lắm, cô cứ đợi xem, lần này sẽ phải chịu những hình phạt như thế nào. – Tôn Hạ Băng nói rồi quay người bỏ đi luôn.

  Thanh Thảo ngồi dưới đất một hồi lâu, cô quá mệt mỏi, cả người không còn chút sức lực để đứng dậy nữa, cô gục đầu vào tường, cả người run lên vì lạnh. Thanh Thảo ôm hai đầu gối, và cứ thẫn thờ ngồi như vậy một hồi lâu. Không biết là thời gian đã trôi qua bao lâu, cô dần dần thiếp đi, dần mất đi tiềm thức, chỉ biết, hình như có ai đó đang nhấc cô lên và đưa cô đi. Tôn Hạ Băng nhanh như vậy đã đến mách mọi chuyện với Hoàng Thái hậu rồi sao. Không biết bọn họ sẽ định xử trí cô như thế nào? Không được, cô vừa mới gặp lại Tuấn, hai người còn phải cùng nhau tìm cách để trở về hiện tại, mẹ đang đợi cô.

  - Không được. – Thanh Thảo yếu ớt thều thào mở mắt muốn vùng vẫy nhưng cả người cô như sợi bún. Đập vào mắt cô là một khuôn mặt vô cùng quen thuộc. Binh bộ thượng thư La Nhật Khôi? Sao lại là anh ta chứ? Người này đâu có lý do gì để giúp mình đâu?

  - Không cần nhìn ta bằng ánh mắt cảm kích đó đâu, ta vốn luôn lịch thiệp và hào hoa với bất cứ cô gái xinh đẹp nào. – La Nhật Khôi mỉm cười tỏa nắng nói bằng giọng nói ngọt ngào có thể giết chết bao cô gái ngoài kia. – Sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi đó, không thể để người nhiễm phong hàn rồi đi chịu mấy trận cực hình đó được đúng không.

  Trời ơi, sao anh ta có thể cười nhẹ nhàng nói ra mấy lời khiến người ta phải sởn gai ốc như vậy chứ. Đúng là hồng nào cũng có gai, trai hay gái thì đều phải đề phòng.

  - Sao lại giúp tôi? – Thanh Thảo vẫn không thể hiểu được, anh ta đâu có lý do gì để giúp cô, trong hoàng cung này, đâu ai quan tâm đến cô trừ Đức.

  - Tôi không giúp cô, tôi chỉ đang giúp hoàng thượng thôi. – Cậu ta không cợt nhả nữa, nghiêm sắc mặt nói. – Cô nhất định phải cố gắng trụ được trong 3 ngày, khi đó chắc chắc hoàng thượng sẽ đến cứu cô.

  La Nhật Khôi nói rồi đặt cô xuống trước cửa phòng cô và quay lưng đi thẳng. Thanh Thảo vào phòng vừa mới chỉ kịp thay bộ đồ ướt át nặng nề trên người thì một đám lính xông vào phòng cô kéo cô đi.

  Vậy là đến hôm nay đã được 3 ngày rồi, hoàng thượng tại sao vẫn chưa đến chứ. Người cô, bình thường không sao, hôm đó cô đã yếu sẵn vì hai ngày không nghỉ ngơi chăm sóc hoàng thượng, sau đó bị ngấm nước, rồi lại ngồi dưới sàn đá lạnh và hứng gió trước cửa cung của hoàng thượng, nên thể trạng vô cùng yếu, cô cũng không biết mình còn có thể chịu đựng thêm được bao lâu nữa. Sao một con bé suốt ngày chỉ ăn rồi chơi như cô lại bị đưa đến nơi đây rồi chịu bao nhiêu uất ức tủi nhục và cả đau đớn về da thịt như vậy chứ. Cô nhớ lại cảnh mỗi lần cô không cẩn thận bị ngã hay luyện võ bị thương trên người, mẹ cô đều xót xa thoa dầu và cằn nhằn nhắc nhở cô lần sau phải cẩn thận. Cô bé được mẹ nâng nìu, chiều chuộng đó, bây giờ, Thanh Thảo nhìn khắp cơ thể đầy vết hằn do roi quất và bộ quần áo đã không còn lành lặn mà dưng dưng nước mắt. Cô đâu phải một đứa mít ướt như vậy, nhưng hôm nay, có lẽ do cả người cô đang sốt cao, nên lòng cũng trở lên yếu đuối đi nhiều.

  Đức, mau đến cứu ta.

  *

  Mặt khác, khi Hoàng Thái hậu vừa rời đi, hoàng thượng lập tức đặt chân vào long hài muốn đi đến Nội vệ phủ để tìm Thanh Thảo. Nhưng còn chưa kịp đi thì mấy thái giám và cung nữ đã quỳ nạy và van xin người đừng đi. Hoàng thượng vô cùng khó xử, cả người của anh như đang bị lửa đốt, anh đứng ngồi không yên đi lại trong phòng tìm cách xử lý.

  - Mau cho gọi Binh bộ thượng thư La Nhật Khôi. – Cuối cùng, không nghĩ ra cách gì khác, hoàng thượng đành cho gọi người thân cận mà anh tin tưởng nhất.

  - Thần đây. – La Nhật Khôi đúng là quỷ thần, không biết hắn có lấp ở bên ngoài sẵn chỉ đợi Hoàng thượng gọi không nữa. Khi hoàng thượng vừa lên tiếng cho gọi hắn thì hắn đã phất quạt ung dung đi vào rồi.

  - Ngươi, còn không mau giúp ta tìm cách cứu Thanh Thảo. – Hoàng thượng sốt sáng trước bộ dạng ung dung nhàn nhã của hắn. – Đã ba ngày rồi, không biết..

  - Hoàng thượng. – La Nhật Khôi thấy hoàng thượng sốt sáng như vậy thì cũng không khỏi buồn cười, bình thường luôn tỏ ra kiêu ngạo, không coi ai ra gì, nhưng khi xảy ra vấn đề liên quan đến Thanh Thảo thì lại trở thành một tên đàn ông bình thường, thiếu khí chất như vậy. – Tài giỏi như hoàng thượng còn không có cách gì thì bất tài như thần có cách gì được chứ.

  La Nhật Khôi ung dung bước vào ngồi xuống và tự rót cho mình một ly trà và nhâm nhi thưởng thức. Hoàng thượng nhìn thấy thái độ này lửa giận trong lòng bước lên ngùn ngụt.

  - Khanh còn tâm trạng uống trà nữa, trong khi khanh đang nhàn nhã uống tách trà này thì Thanh Thảo có thể đang bị tra tấn tại Nội vệ phủ đó.

  - Từ bao giờ hoàng thượng biết quan tâm đến người khác như vậy? Trước đây đến cả nhìn mặt một cung nữ thái giám nào đó hoàng thượng cũng không thèm nhìn mà. Cô ta cũng chỉ là một cung nữ thôi mà, làm sai thì phải bị trừng phạt là đúng rồi. Cùng lắm cô ta không chịu nổi cực hình, có chết đi một cung nữ pha trà thì vẫn có nhiều.. – La Nhật Khôi vẫn chưa chịu dừng lại.

  - Khanh muốn gì? – Hoàng thượng nóng lòng cắt ngang lời La Nhật Khôi. Hoàng thượng hiểu anh bạn này của anh quá rồi mà, không cần nhiều lời với anh ta, chỉ cần ra điều kiện thôi.

  - 3 tháng không thượng triều? – Đến lúc này anh ta mới tươi cười đưa tay lên ra hiệu với Hoàng thượng.

  - Được. Trẫm phê duyệt. – Không cần suy nghĩ, hoàng thượng đồng ý ngay với điều kiện của Lý Nhật Khôi và đưa ánh mắt chờ đợi nhìn hắn. – Nói đi, khanh có cách gì cứu Thanh Thảo.

  - Đơn giản thôi, Giải linh hoàn tu hệ linh nhân (Muốn tháo chuông phải tìm người buộc chuông). – Nói rồi, đứng dậy, phẩy quạt nhẹ nhàng quay bước đi.

  - Giải linh hoàn tu hệ linh nhân? – Hoàng thượng lẩm bẩm lại câu mà Lý Nhật Khôi vừa nói và ngẫm nghĩ.

  - Vậy, thần xin phép lui về để chuẩn bị đi ngao du tận hưởng 3 tháng nghỉ phép. – La Nhật Khôi ung dung phe phẩy cây quạt và rời đi.

  Sau một hồi đi lòng vòng trong phòng suy nghĩ về câu nói của La Nhật Khôi, hoàng thượng chợt nghĩ ra điều gì đó và lập tức hướng về phía cửa vừa đi vừa ra lệnh. "Đến Từ Ninh cung."

  - Thái hậu, trẫm có chuyện muốn thương lượng với người. – Hoàng thượng vừa bước vào Từ Ninh cung đã đi thẳng vào vấn đề.

  - Hoàng thượng, nếu người muốn bàn về chuyện của cô cung nữ kia thì khỏi đi. Ta đã giao cô ta cho Nội vụ phủ xử lý rồi.

  - Trẫm biết là chắc chắn hoàng thái hậu sẽ xử lý việc này vô cùng công minh, nhưng vì sự việc này là do trẫm gây ra nên trẫm không thể trơ mắt đứng nhìn. – Hoàng thượng cẩn trọng vừa nói vừa để ý phản ứng của hoàng thái hậu.

  - Hoàng thượng nói sự việc là do hoàng thượng gây ra là sao? – Đúng như dự liệu, Hoàng thái hậu quay sang hỏi.

  - Thì là.. chính trẫm là người đã sai người tìm thần y chữa trị cho cô ta, vì sau khi để cô ta ở bên cạnh và quan sát một thời gian thì trẫm biết cô ta là người có thể dùng được. Chính vì vậy, trẫm đã sai cô ta im lặng quan sát và báo lại mọi việc xảy ra trong cung cho trẫm biết. Mọi người đều nghĩ cô ta không thể nói chuyện nên cũng sẽ không đề phòng cô ta mà. – Hoàng thượng to nhỏ với Hoàng thái hậu.

  - Dù vậy, thì người cũng nên nói cho bản cung biết chứ?

  - Không phải là trẫm không tin tưởng hoàng thái hậu, nhưng trong cung có rất nhiều tai mắt, trẫm cũng đang tìm thời điều thích hợp để nói chuyện này nhưng chưa kịp nói thì..

  -.. - Hoàng thái hậu chỉ im lặng suy nghĩ điều gì.

  - Trẫm vô cùng tin tưởng vào những phát xét của hoàng thái hậu, người vô cùng hiền từ nên chắc chắn sẽ không ra tay với người vô tội, huống hồ, có thể nói cô ta là có công, đã hết lòng làm việc theo chỉ thị của trẫm. – Hoàng thượng thấy phản ứng của hoàng thái hậu thì biết là bà đã bị thuyết phục liền ra đòn chốt luôn. – Nếu trẫm cứ giương mắt lên nhìn người của mình bị oan uổng xử tội như vậy thì sau này còn ai chung thành với trẫm nữa.

  - Dù vậy, ta cũng không thể thả cô ta ra như chưa có việc gì xảy ra được, cô ta phạm tội khi quân. – Hoàng thái hậu cuối cùng nói ra những suy tính trong đầu.

  - Trẫm biết. – Hoàng thượng cũng đã tính đến việc Hoàng thái hậu sẽ nói ra điều này. – Vì vậy, người cũng đã xử phạt cô ta trong 3 ngày rồi mà.

  - Vậy chưa đủ. – Hoàng thái hậu vẫn cương quyết.

  - Vậy thì.. hoàng thái hậu muốn xử lý cô ta như thế nào?

  - Cô ta tuy tội chết có thể tha nhưng không thể giữ lại trong cung nữa. Nếu mọi người biết việc cô ta khi quân phạm thượng mà vẫn không có việc gì ở lại bên cạnh hoàng thượng thì sau này còn ai nghe lệnh người nữa. Dù sao việc cô ta không phải người câm cũng đã lộ, cũng không còn giá trị lợi dụng để giữ lại bên cạnh người nữa rồi mà, đúng không? - Sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng hoàng thái hậu cũng đưa ra suy nghĩ mong muốn trong lòng. Dù sao, cũng chỉ là ngứa mắt việc cô ta luôn ở bên hoàng thượng và không coi ai ra gì, nếu như cô ta bị đuổi ra khỏi cung, thì hoàng thái hậu cũng không còn gì vướng bận trong lòng nữa rồi. Người cũng không muốn ra tay giết hại thêm mạng người nào nữa.

  - Ừm.. - Hoàng thượng, thực sự không muốn dùng đến biện pháp này, nhưng so với việc tính mạng của Thanh Thảo đang ngàn cân treo sợi tóc thì.. - Được. Vậy người hãy cho trục xuất cô ta ra khỏi cung, coi như làm việc thiện tích đức.

  - Vậy được.

  - Vậy trẫm sẽ hạ lệnh thả cô ta và đuổi cô ta ra khỏi cung ngay. – Trước khi hoàng thái hậu thay đổi ý kiến, hoàng thượng nhanh chóng chốt con cờ cuối cùng và dời đi.

  Hoàng thái hậu vô cùng ngỡ ngàng không kịp phản ứng gì thì hoàng thượng đã đi khuất sau khung cửa.

  Hoàng thượng đi gần như chạy, những thái giám đi sau dùng hết ức bình sinh để chạy đuổi theo hoàng thượng nhưng cũng không kịp, chỉ trong tích tắc, người đã đến Nội vụ phủ, lướt qua đám người đang cúi thấp đầu hành lễ như một làn gió và đi thẳng đến nơi giam giữ Thanh Thảo trước ánh mắt bàng hoàng ngạc nhiên của tất cả mọi người. Hoàng thượng cẩn thận nhìn vào từng buồng giam, những khuôn mặt khắc khổ bên trong đều dùng ánh mắt kinh ngạc và đợi chờ, cầu xin nhìn hoàng thượng, nhưng trong số đó, có một cô gái gầy gò, bộ trang phục trên người tả tơi càng khiến cho cô nhìn mỏng manh hơn. Cô nằm dưới sàn nhà, nhắm nghiền đôi mắt, đầu nghiêng về một bên, hơi thở thoi thóp, vô cùng mệt mỏi.

  - Mở cửa. – Hoàng thượng dùng ánh mắt thương xót nhìn chằm chằm vào cô gái và lớn tiếng hét lên với tên cai ngục.

  - Dạ? – Tên cai ngục hoảng hốt không hiểu chuyện gì xảy ra, không kịp phản ứng mà chỉ đơ ra nhìn hoàng thượng.

  - MỞ CỬA – Hoàng thượng quay lại và rằn từng tiếng qua kẽ răng với tên cai ngục khiến hắn giật bắn người run sợ, cả người lẩy bẩy vội vàng luống cuống tìm chiếc chìa mở của trong chùm chìa khóa dày đặc. Rồi lại thử đi thử lại đến ba bốn lần chiếc ổ khóa vẫn cứng đầu không chịu mở ra. Hoàng thượng đứng bên thở càng ngày càng mạnh, anh đi đến rút kiếm trong tay tên lính canh đứng sau, hầm hổ đi lại trước sự sợ hãi của tất cả mọi người, nhất là tên lính cai ngục đang cố gắng mở khóa nhưng không được. Hoàng thượng giơ thanh kiếm lên trên đầu, ánh mắt đầy sát khí nhìn xuống phía tên cai ngục.

  - Xin hoàng thượng tha mạng. – Tên cai ngục sợ hãi quỳ ngụp đầy liên tục lạy van xin. Nhưng..

  - A.. - Hoàng thượng hét một tiếng và vung cây kiếm trong tay trảm xuống.

  "Cạch"

  Một âm thanh của hai vật sắt chạm nhau vang lên. Tên cai ngục hốt hoảng sờ soạng cổ rồi đầu, cười ngốc khi biết mình còn sống và ngất đi. Ổ khóa bị hoàng thượng dùng kiếm phá rời ra và rơi xuống đất. Hoàng thượng nhanh chóng đi đến bên Thanh Thảo và lay gọi cô. Chỉ trong vòng 3 ngày ngắn ngủi nhưng anh đã hai lần phải trải qua nỗi sợ hãi vô biên này, chỉ cần nghĩ đến việc sẽ mất cô, anh như mất trí, rùng người run sợ.

  Thanh Thảo, cô mạnh mẽ lắm cơ mà, mau tỉnh dậy đi.

  Hoàng thượng thầm cầu nguyện và gọi Thanh Thảo. Như nghe được tiếng hoàng thượng gọi, Thanh Thảo từ từ mở mắt nhìn. Đây liệu có phải là mơ không? Hoàng thượng, người đúng là đã đến cứu cô sao? Thanh Thảo chầm chậm đưa tay lên sờ vào mặt hoàng thượng, cô không mơ, là hoàng thượng. Thanh Thảo cười ngốc, xúc động đưa tay choàng lấy cổ hoàng thượng và ôm chầm lấy người khóc nức nở.

  - U, hu, hoàng thượng, sao giờ người mới chịu tới vậy hả?

  - Để cô chịu thiệt thòi rồi. – Hoàng thượng ôm chặt lấy cô vào lòng, đưa tay lên xoa tóc cô vỗ về. Thanh Thảo đã phải chịu bao nhiêu thiệt thòi, ấm ức mới trở lên yếu đuối đến như vậy chứ. Hoàng thượng thấy lòng xót xa như có ai đó đang xát muối vào vết thương trong tim người vậy.

  Nhất định ta sẽ không bao giờ để cô phải chịu thiệt thòi như vậy nữa.

  Hoàng thượng nghĩ và càng siết chặt Thanh Thảo vào lòng.

  - Thanh Thảo, tại sao cả người cô nóng bừng vậy?

  Cảm thấy Thanh Thảo trong vòng tay mình cả người nóng như bốc hỏa, hoàng thượng liền hốt hoảng hỏi, nhưng Thanh Thảo đã ngất lịm đi trong vòng tay của hoàng thượng.

  - Thanh Thảo, mau tỉnh dậy, nhìn trẫm, trẫm ra lệnh cho cô mau tỉnh dậy. – Vô ích, Thanh Thảo đã hoàn toàn mất đi tiềm thức. Hoàng thượng bế xốc người cô lên và rời khỏi phòng giam. Vừa đi vừa liên tục lớn tiếng hét. – Mau cho gọi ngự y. Mau gọi ngự y đến đây. Mau lên.

  Hoàng thượng vừa đặt Thanh Thảo trên long sàng thì ngự y cũng tất tả vội vàng chạy vào.

  - Tham kiến..

  - Thôi khỏi, mau, mau xem cô ấy sao rồi. – Hoàng thượng nóng lòng kéo tay ngự y đang chuẩn bị quỳ gối hành lễ, qua bên long sàng và ra lệnh. – Nhất định phải cứu sống cô ấy, nếu không thì cẩn thận cái đầu của ông đó.

  - Tuân.. tuân lệnh. – Ngự y già run lẩy bẩy cả người tiếp nhận mệnh lệnh.

  Hoàng thượng đứng bên nhìn Thanh Thảo toàn thân dày đặc những vết thương mà xót xa nắm chặt hai tay cả người hừng hừng như có ngọn lửa chảy qua. Hoàng thượng bước ra khỏi cung và lên tiếng.

  - Ra đây đi.

  Đăng Mạnh Huỳnh không biết từ đâu, từ từ bước ra. Anh đã chuẩn bị sẵn tinh thần rồi. Từ trước cả khi ra tay với Thanh Thảo tại ngự hoa viên, anh đã lường trước hậu quả. Nhưng so với việc để lại mối họa bên cạnh hoàng thượng thì thà rằng, anh chịu mất đầu cũng phải tiêu diệt cho bằng được.

  - Ngươi bây giờ không còn coi trẫm là gì trong mắt rồi đúng không? – Hoàng thượng cười lạnh hỏi.

  - Cô ta là mối họa, không thể để bên người được. – Đăng Mạnh Huỳnh khẳng khái trả lời.

  - Cái đó là do trẫm quyết định, không phải ngươi. Muốn chịu phạt thế nào? – Hoàng thượng nhìn hắn lạnh lùng hỏi.

  - Xin tùy hoàng thượng định đoạt. – Đăng Mạnh Huỳnh không chút run sợ, quỳ gối và hai tay dâng lên thanh kiếm trong tay.

  - Ngươi tưởng, trẫm sẽ không lỡ ra tay với ngươi sao? Tự ý quyết định mà không được sự cho phép của trẫm, ngươi nghĩ, ta còn cần giữ một người như vậy bên cạnh làm gì? – Hoàng thượng tức giận giật lấy cây kiếm trên tay của Đăng Mạnh Huỳnh, mạnh tay vuốt vứt bỏ bao kiếm sang một bên và kề lưỡi kiếm lên trên cổ của Đăng Mạnh Huỳnh.

  - Xin hoàng thượng không cần nương tay. – Đăng Mạnh Huỳnh ngẩn cao đầu nhắm mắt cam chịu.

  -.. - Hoàng thượng dồn hết những tức giận trong lòng lên cây kiếm, vung tay chém xuống. Máu tươi bắn ra, vương lên long bào, những giọt máu tươi chảy từng giọt từng giọt từ cây kiếm xuống đất.
   
 7. Nguyên Thảo Gaeul

  Nguyên Thảo Gaeul New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Chương 16: Tôi muốn đến sống cùng với Tuấn

  (Tôi :(biệt danh chuyên gia đi chia rẻ tình cảm của mọi người) Anh không giận hay hận hoàng thượng dù chỉ là một chút chút thôi sao.

  Đăng Mạnh Huỳnh: Tại sao?

  Tôi: Hoàng thượng không nể tình nghĩa giữa hai người bao lâu này, lại vì một cung nữ mà ra tay với anh vậy mà?

  Đăng Mạnh Huỳnh: Nếu hoàng thượng muốn, người có thể lấy đầu tôi bất cứ lúc nào. Tôi tuyệt đối không oán trách. Hoàng thượng ra tay vậy là đã nương tay với tôi rồi.

  Tôi:. (chiêu chia rẽ này vẫn nhẹ quá sao)

  * * *

  Đăng Mạnh Huỳnh ngã khuỵu xuống, một tay quỳ chống xuống đất trụ, tay còn lại ôm vết thương đang còn chảy máu dòng dòng.

  - Cái này là để trả cho những vết thương mà Thanh Thảo phải chịu đựng vì ngươi. Nó đúng là không đáng gì so với những gì cô ấy phải chịu đựng. Nếu không phải nể tình ngươi thời gian qua trung thành với trẫm, trẫm đã lấy đầu ngươi xuống rồi. – Hoàng thượng nói, vứt cây kiếm trong tay xuống đất và bỏ đi thẳng.

  - Đa tạ hoàng thượng đã tha mạng. – Dù vết thương trên người không hề nhẹ nhưng Đăng Mạnh Huỳnh biết hoàng thượng đã nương tay không đánh vào chỗ hiểm.

  - Chỉ huy sứ, người không sao chứ. – Minh Khải và Thanh Duy lo lắng chạy đến hỏi thăm.

  - Ta không sao, hoàng thượng nhẹ tay, chỉ là vết thương nhỏ không đáng lo.

  - Vậy mà chỉ huy sứ còn nói vết thương nhỏ, người sẽ chết vì mất máu mất. – Thanh Duy vẫn là nói năng không bao giờ suy nghĩ.

  - Haha, so với những vết thương khi giao đấu với địch thì chẳng nhằm nhò gì.

  - Nhưng nó lại đau gấp hàng vạn lần đúng không ạ? Người đã ở bên hoàng thượng từ khi ngài ấy vừa mới lọt lòng, được phong làm thái tử, cho đến nay, đã vì ngài ấy mà để lại bao vết sẹo trên người, vậy mà ngài ấy lại chỉ vì một cô cung nữ nhỏ nhoi mà nặng tay với người như vậy. Thật không có chút tình nghĩa gì. – Thanh Duy tức giận thay cho Đăng Mạnh Huỳnh, anh nói và lấy chân đã văng cây kiếm bên cạnh vẫn đang dính máu tươi của Đăng Mạnh Huỳnh.

  Đăng Mạnh Huỳnh không nói gì chỉ lặng lẽ đi đến nhặt cây kiếm và bao kiếm rồi quay người đi. Nếu không có tiên đế thì cũng không có Đăng Mạnh Huỳnh này ngày hôm nay rồi. Đối với anh, hoàng thượng trước khi là một vị vua thì là người mà anh luôn coi như anh em ruột, như đứa con của chính bản thân mình. Dù hoàng thượng có đối xử với anh như thế nào, thì trong lòng anh, vị trí của hoàng thượng sẽ không bao giờ thay đổi. Hai người Minh Khải và Thanh Duy chỉ còn biết chạy theo dìu Đăng Mạnh Huỳnh đi tìm thuốc bôi cầm máu.

  Hoàng thượng vô cùng bực tức trong người, nhưng lại không đành tâm xuống tay với Đăng Mạnh Huỳnh, người vẫn luôn theo sát bên cạnh hoàng thượng từ khi anh còn chưa biết gì, bảo vệ và che chở cho anh không màng tính mạng của bản thân. Tại sao người anh luôn tin tưởng, một người luôn không màng đến bản thân mà chỉ biết nghĩ cho anh lại cố tình muốn chống đối, muốn làm hại người mà anh quan tâm chứ? Hoàng thượng mở cửa bước vào, chỉ thấy ngự y đang ở bàn trà viết đơn thuốc.

  - Tình hình cô ấy sao rồi? – Hoàng thượng nóng lòng hỏi.

  - Bẩm, chỉ là các vết thương ngoài da, cô gái này hàng ngày có rèn luyện nên thân thể khỏe mạnh, chỉ là do bị nhiễm phong hàn nên cả người nóng và miên man. Thần đã bốc đơn thuốc cho cô nương ấy, chỉ cần uống tầm hai ngày là sẽ khỏe trở lại. – Ngự y dường như cũng thở phào nhẹ nhõm vì cô gái này, trái với bề ngoài mỏng manh lại có thể lực vô cùng khỏe mạnh, không thua kém một đấng nam nhi nào.

  - Tốt, ban thưởng. – Hoàng thượng bỏ lại một câu rồi đi thẳng về phía Thanh Thảo đang nằm.

  - Đa tạ hoàng thượng. – Ngự y già quỳ lạy tạ ơn rồi xin phép cáo lui.

  Hoàng thượng nhìn toàn thân không một nơi nào không có vết thương của cô mà xót xa nhớ lại đã rất nhiều lần cô nói không muốn sống ở trong cung vì trong cung có quá nhiều thị phi, mưu toan tính toán, tranh giành, chỉ cần sơ sẩy là có thể mất mạng như chơi, vì vậy luôn luôn phải cẩn trọng trong từng hành động, lời ăn tiếng nói. Khi đó nghe cô nói, anh chỉ buồn cười và trêu trọc cô rằng, cô nói thì không thể nói rồi, còn hành vi, có bao giờ thấy cô cẩn trọng đâu, dám đối đầu với cả Tôn Hạ Băng thì cô ta có gì mà sợ nữa. Cô lúc đó đã phụng phịu nói anh không hiểu gì cả. Nhưng bây giờ, anh đã hiểu, đã hiểu rõ lắm rồi. Hoàng thượng nắm lấy tay của Thanh Thảo, nhìn cô vừa xót xa, đau lòng, lại trìu mến. Nếu cuộc sống trong cung khiến cô mệt mỏi và tổn thương, anh sẽ để cô đi. Sẽ mở cánh cửa lồng để cô được bay nhảy tự do, luôn luôn vui tươi, thoải mái là chính cô. Chỉ cần cô khỏe mạnh và vui vẻ hồn nhiên như hồi đầu anh mới gặp cô là được.

  - Thanh Thảo, cô nhất định phải nhanh chóng khỏe lại đó. Khỏe rồi, ước nguyện được rời khỏi cung, sống cuộc sống tự do của cô sẽ trở thành sự thật. Vì vậy, mau tỉnh lại đi.

  Hoàng thượng vừa nói, vừa lấy tay giặt chiếc khăn được đặt cạnh long sàng và nhẹ nhàng lau hết những bụi bẩn cũng như những vết thương vẫn còn đọng máu trên người cô. Sau đó liền ra lệnh cho người thay đồ cho Thanh Thảo và giúp cô làm sạch người. Hoàng thượng cả đêm ở bên chăm sóc cho Thanh Thảo, khăn chưa kịp khô thì đã đổi sang chiếc khăn mới.

  - Hoàng thượng, đã khuya quá rồi, xin người về nghỉ ngơi tránh để ảnh hưởng đến long thể. Ở đây, người cứ giao cho các cung nữ khác hậu hạ. – Thái giám cận thần của Hoàng thượng đứng bên xót xa liên tục can giám Hoàng thượng trở về nghỉ ngơi. Nhưng Hoàng thượng dường như không nghe, chỉ ngồi lặng lẽ bên Thanh Thảo, nhìn cô không chớp mắt, cứ như chỉ cần không nhìn cô một giây thôi, thì cô sẽ biến mất vậy.

  - Hoàng thượng, nếu người cứ như vầy, Hoàng thái hậu rồi tiểu thư Tôn Hạ Băng biết được sẽ chỉ khiến Thanh Thảo chịu thiệt thòi hơn thôi ạ. Xin người suy xét. – Sau nhiều lần can gián không thành, thái giám bèn dùng những lời mà Hoàng thượng sợ nhất. Bàn tay đang dùng khăn thấm mồ hôi trên mặt Thanh Thảo của Hoàng thượng bỗng khựng lại. Thái giám đó đã đánh đúng chỗ rồi. Mọi hành tung của Hoàng thượng trong cung này, có qua mắt được ai đâu. Chỉ sợ việc này truyền đến tai Hoàng Thái hậu, Thanh Thảo sẽ không thể an toàn rời cung được.

  - Ngươi ra lệnh cho 2 cung nữ ở bên chăm sóc cho Thanh Thảo, không được rời nửa bước, có bất cứ chuyện gì phải báo cho trẫm biết ngay. – Hoàng thượng nhẹ nhàng đặt chiếc khăn qua một bên, âm yếm nhìn Thanh Thảo rồi đứng lên quay qua nhìn thái giám và nói. Rồi lại quay sang nhìn Thanh Thảo thêm một lần nữa rồi mới dứt khoát quay đi.

  - Nô thần tuân lệnh. – Thái giám thở dài nhẹ nhõm khi cuối cùng Hoàng thượng cũng chịu đi về nghỉ ngơi. Rồi lại quay sang nhìn Thanh Thảo, cô gái nhỏ nhắn đang nằm nghỉ một cách an nhàn trên long sàng như không hề có chuyện gì xảy ra. Hắn thở dài thương cảm. Ở đời, người hiền thường không gặp lành mà. Một cô bé cung nữ hồn nhiên, không mưu toan tranh quyền đoạt vị vậy mà cũng bị người ta ghen ghét đố kị đến mức này.

  Ngày tiếp theo đó, vì để tránh ánh mắt dòm ngó của mọi người, Hoàng thượng vẫn thượng triều và tham gia các hoạt động đấu võ, luyện cung như thường nhưng toàn bộ tâm trí của người lại để ở chỗ Thanh Thảo, cô vẫn chưa có dấu hiệu gì là sẽ tỉnh lại. Nhưng trong lòng anh lại tồn tại hai luồng suy nghĩ mâu thuẫn nhau. Một phần mong cô mau chóng khỏe lại. Nhưng một phần lại nghĩ, nếu cô tỉnh lại, anh sẽ phải đưa cô rời khỏi cung, thực sự anh có phần không đành. Mũi tên của Hoàng thượng lệch khỏi bia bắn và bay ra ngoài. Anh tức giận ném cung tên xuống đất và quyết định đi đến chỗ của Thanh Thảo.

  Thanh Thảo vẫn nằm yên lặng như lúc anh rời đi ngày hôm qua. Khi cô ngủ đáng yêu vô cùng, không bướng bỉnh và mạnh mẽ như thường ngày, chỉ nhỏ nhắn đáng yêu như một con mèo lười vậy. Hoàng thượng vô thức cười ngây ngốc nhìn Thanh Thảo không dời mắt, lại đưa tay lên vuốt ve những vết thương trên khuôn mặt cô như muốn dùng cử chỉ nhẹ nhàng đó để làm dịu đi, làm lành nhanh chóng những vết thương này.

  - Hoàng thượng.. - Cung nữ bưng một bát thuốc vào nhưng luống cuống trước cảnh tượng trước mắt không biết nên làm gì.

  - Ừ.. hừm.. - Hoàng thượng hắng giọng một tiếng vì có chút ngượng ngùng, sau đó lại lấy lại sắc mặt điềm tĩnh thường ngày. – Đưa ta. – Hoàng thượng nói và đưa tay để đón lấy bát thuốc. Cô cung nữ khó xử nhìn Hoàng thượng rồi lại nhìn bát thuốc không biết làm thế nào. – Không sao, đưa ta và lui ra ngoài đi.

  - Vâng, tuân lệnh Hoàng thượng. – Hiếm khi thấy Hoàng thượng chịu nhìn thẳng vào mắt một cung nữ, lại còn với thái độ mềm mại vậy nữa chứ. Cô cung nữ cả người như tan chảy, mặt đỏ ửng vội đưa bát thuốc cho Hoàng thượng rồi nhanh chóng lui ra ngoài.

  - Hoàng thượng, cái này.. - Thái giám cận thần của Hoàng thượng vừa định mở lời thì Hoàng thượng đã biết hắn ta định nói gì và đưa tay cản lại, rồi dùng ánh mắt và cái hất tay để xua đuổi hắn đi ra ngoài. – Hoàng thượng, nhưng mà..

  - Ra ngoài. – Giọng Hoàng thượng là đang ghìm để không hét lên, trước khi bị Hoàng thượng đánh và đá ra ngoài, tốt hơn hết là nên biết điều mà im lặng rời đi.

  - Tuân lệnh. – Thái giám cận thần ra hiệu cho mấy cung nữ còn đang trong phòng ra ngoài rồi bản thân mình cũng rời đi. Trước khi ra khỏi phòng còn cố tình quay lại nhìn thêm một lần. Hoàng thượng cử chỉ nhẹ nhàng, đút từng miếng thuốc cho Thanh Thảo rồi lại hậu đậu lấy vạt áo lau đi những miếng thuốc không chịu nghe lời, cứ trào từ trong miệng ra. Hắn lắc đầu thở dài, trong cung này, không được Hoàng đế để ý đến là một sự đáng thương tâm nhưng bị Hoàng đế để ý đến thì còn thảm hại hơn nhiều.

  Đức từ từ chậm rãi đút từng miếng thuốc cho Thanh Thảo nhưng thuốc cứ vào đến trong miệng lại từ từ chảy hết ra ngoài theo khóe miệng. Anh sốt ruột, cứ như vậy thì cả bát thuốc chắc Thanh Thảo không uống được bao nhiêu mất. Suy nghĩ một hồi, trong đầu chợt léo lên một suy nghĩ khiến ánh mắt anh sáng rực lên nhìn cô, nhưng khi nhìn cô rồi thì anh lại vụt tắt nụ cười và lắc đầu để xua đi suy nghĩ vẩn vơ đó. Nhưng ngay lập tức anh lại quay sang nhìn cô, cái này là vì cô, nên không thể coi là anh lợi dụng được. Anh tự gật đầu đồng ý với suy nghĩ này và đưa bát thuốc lên miệng. Nhưng thuốc vừa vào đến miệng thì thấy Thanh Thảo cử động, mắt cô từ từ mở ra. Hoàng thượng giật mình nuốt hết luôn chỗ thuốc trong miệng. Hụ.. hụ.. hụ.. đắng quá.

  - Anh làm sao vậy? – Thanh Thảo ngơ ngác nhìn Hoàng thượng đang sặc sụa ho trước mặt.

  - Trẫm.. hụ.. không.. hụ.. sao. – Hoàng thượng nhăn mặt đấm ngực để cho chỗ thuốc đó mau chóng trôi vào trong.

  Thanh Thảo nhìn thấy vậy chỉ lắc đầu bĩu môi, không biết anh ta lại làm cái trò gì nữa.

  - Cô thấy sao? – Hoàng thượng sau khi đã bình tĩnh lại thì quay sang dịu dàng ân cần hỏi thăm Thanh Thảo.

  - Tôi thấy khỏe lên nhiều rồi, so với lúc ở trong ngục. – Thanh Thảo nói rồi lắc đầu lè lưỡi.

  - Để cô phải chịu uẩn khúc rồi.

  - Ta còn tưởng anh không đến cơ, đáng ghét. – Thanh Thảo giơ nắm đấm, đấm nhẹ vào cánh tay của anh.

  -.. – Hoàng thượng lúc này đúng là không còn lời nào để biện minh, chỉ còn biết ngồi yên cho Thanh Thảo chuốc giận. – Thanh Thảo, có chuyện này.. trẫm phải báo với cô.

  - Có chuyện gì vậy. – Thanh Thảo dừng bàn tay vẫn đang ra sức đánh vào tay của Hoàng thượng lại, ngơ ngác nhìn hỏi.

  - Có lẽ cô sẽ phải rời khỏi cung. – Hoàng thượng nói một cách đều đều.

  - Rời cung? – Mắt Thanh Thảo sáng rực, cô ngồi bật dậy vui mừng hỏi lại. – Thật là tôi được rời cung sao? – Thanh Thảo không tin nổi vào tai mình, vui mừng hỏi lại. Đức không nói gì mà chỉ gật đầu. – Ô yê, cuối cùng tôi cũng được rời cung rồi. Cảm ơn anh. – Thanh Thảo vui mừng ôm trầm lấy Đức.

  - Vui đến vậy sao. – Đức ngỡ ngàng khi ở trong vòng tay của Thảo. Anh thở dài. Giây phút Thanh Thảo hạnh phúc ôm lấy anh lại là giây phút khi cô ấy biết mình được rời khỏi anh.

  - Vậy chúng ta đi luôn thôi. – Thanh Thảo thấy cả người khỏe lên rất nhiều. Cô nhanh nhẹn định đứng dậy về thu dọn hành lý thì bị Hoàng thượng cản lại.

  - Không được, cô phải nghỉ ngơi thêm.

  - Tôi khỏe lắm rồi, đi luôn cũng được. – Nói rồi Thanh Thảo nhanh chóng đứng dậy xoay một vòng cho Hoàng thượng xem nhưng vì sức cô chưa khôi phục hoàn toàn nên bị choáng, người lảo đảo. May mà có Hoàng thượng đưa tay ra đón để cô không ngã nhào xuống đất.

  - Khỏe rồi đó hả? – Hoàng thượng cười nhạo báng.

  - Tôi khỏe thật rồi mà. Cho tôi xuất cung đi, ở ngoài tôi sẽ khỏe nhanh hơn rất nhiều. – Thanh Thảo lại dùng tuyệt chiêu cũ, đưa ánh mắt mèo long lanh ngước lên nhìn Hoàng thượng.

  - Không được. – Hoàng thượng quay mặt đi tránh ánh mắt của Thanh Thảo và đưa ra câu trả lời một cách chắc nịch và bế nhấc bổng người cô lên quay về hướng giường.

  - Đi mà.. đi mà.. năn nỉ đó. – Thanh Thảo đâu có chịu thua dễ dàng vậy, cô vòng tay ôm lấy cổ Hoàng thượng, lắc liên hồi. Hoàng thượng lắc đầu, đúng là chịu thua cô gái này rồi. Nhìn thấy thái độ này của Hoàng thượng, Thanh Thảo biết anh đã mềm lòng rồi. – Nha? – Đưa yếu tố quyết định cuối cùng, đưa mắt sát lại nhìn thẳng vào mắt anh, đôi mắt long lanh cầu khiến làm rung động lòng người.

  - Về chuẩn bị đồ đạc đi. – Thật sự bó tay chịu thua với cô bé này rồi. Hoàng thượng buông tay thả cô xuống.

  - Ô yê. – Thanh Thảo quên hết những đau đớn mệt mỏi trên người, nhảy cẫng lên ôm chầm lấy Hoàng thượng cảm ơn. Rồi chạy mất tiêu luôn chỉ trong tích tắc, khiến Hoàng thượng ngỡ ngàng chưa kịp phản ứng gì thì đã không còn thấy bóng dáng đâu nữa rồi.

  Chỉ cần được rời khỏi cung, cô sẽ được tự do thoải mái, cô sẽ có thể đến chỗ của Tuấn, hai người sẽ cùng nhau tìm cách trở về hiện tại. Chỉ cần nghĩ đến đây thôi, Thanh Thảo đã cảm thấy hạnh phúc vô cùng, nhảy chân sáo về phòng.

  - Cô bị nhốt trong lao đến phát điên rồi hả? – Tôn Hạ Băng đứng một bên thấy Thanh Thảo như vậy thì khoanh tay trước ngực giọng mỉa mai. Lại dám để đích thân Hoàng thượng ẵm cô ta ra khỏi ngục, Thanh Thảo hôm nay chết chắc với cô rồi.

  - A, chào. Trông cô hôm nay xinh quá. Sau này chắc ta sẽ nhớ cô lắm vì không có ai để cãi nhau với ta nữa. Bảo trọng. – Thanh Thảo vui vẻ chạy đến, nắm lấy hai tay của Tôn Hạ Băng, mặt buồn buồn lắc cánh tay và nhìn cô. Nói xong lại nhảy chân sáo rời đi.

  - Cô ta có phải là bị giam và đánh đập nhiều quá nên đầu óc có vấn đề rồi không? – Tôn Hạ Băng đưa ánh mắt kì dị nhìn Thanh Thảo rồi quay sang hỏi cung nữ bên cạnh.

  Thanh Thảo hớn hở chạy về phòng, xem nào, trang phục, cũng không có nhiều, đồ đạc thì.. không có gì. Trời, toàn bộ tài sản của cô chỉ có ba bộ quần áo. Có cần phũ phàng vậy không chứ nhỉ. Truyện nào, phim nào cô đọc về nữ xuyên không, dù là xuyên không vào vai phụ cũng được tiểu thư nhà này nhà kia, không thì cũng được rất nhiều các anh chăm sóc, tận tình chu đáo, cô xuyên đến đây, làm nô tì 3 năm trời, cũng chẳng để ra được đồng lương nào mua được cho bản thân cái gì, lại còn bị đánh đến thừa sống thiếu chết hết lần này đến lần khác. Đây đúng là sự khác biệt giữa phim ảnh và hiện thực mà. Cô bĩu môi hờn dỗi và kéo bọc quần áo vừa gấp đi qua chỗ Hoàng thượng. Vừa đến nơi đã đặt bọc quần áo cái bịch xuống bàn và ngồi phịch xuống ghế tự rót cho mình một cốc nước uống.

  - Sao vậy, không muốn đi nữa rồi sao? – Nhìn thái độ của Thanh Thảo, Hoàng thượng có chút mong đợi.

  - Không phải.. - Thanh Thảo quay sang lớn tiếng giận dỗi. – Anh xem đi, tôi cũng là đã mang tiếng làm trong cung, vậy mà, đến lúc rời đi, trong tay chỉ có 3 bộ quần áo. Anh thấy nói vậy nghe được không?

  - Hừ, hóa ra là cô cũng mê của cải vật chất như bất cứ ai vậy hả? – Hoàng thượng cười lạnh.

  - À thì.. ai mà không thích tiền chứ. Nhưng ý tôi là.. tôi không có cái gì đáng để coi là kỉ niệm quãng thời gian tôi ở đây cả. Ngộ nhỡ, – Thanh Thảo nói giọng có vẻ trầm xuống buồn buồn – tôi không bao giờ gặp lại anh nữa, thì sao?

  - Trẫm sẽ tìm cô. – Hoàng thượng nhìn cô, giọng chắc nịch.

  - Có thể anh sẽ không thể tìm thấy tôi nữa. – Thanh Thảo cúi đầu nói khe khẽ.

  - Sẽ không có chuyện đó xảy ra. – Hoàng thượng vẫn với giọng điệu tự tin thường ngày. – Nhưng, nếu cô muốn.. - Hoàng thượng đi đến bên cạnh cô, rút miếng ngọc bội vẫn luôn mang bên mình ra và đưa cho cô. – Cầm cái này, cô có thể đến chỗ trẫm bất cứ lúc nào. Nhưng nhớ lấy, cô không được đi ra khỏi tầm mắt của trẫm. Trẫm sẽ đến tìm cô bất cứ lúc nào.

  - Xì.. - Thanh Thảo bữu môi trước cái giọng điệu hách dịch thường ngày của Hoàng thượng. Nhận miếng ngọc bội trong tay người và si mê ngắm nghía nó. Đúng là một tuyệt tạc. Nó được điêu khắc vô cùng tỷ mỷ từng đường nét tạo thành hình rồng vô cùng uy nghi.

  - Đó là miếng ngọc bội phụ vương đặc biệt cho người chuẩn bị khi Hoàng thái hậu mang thai, để ban cho trẫm, đã theo trẫm từ nhỏ đến giờ. – Hoàng thượng đôi mắt xa xăm như đang hồi tưởng về một ký ức nào đó.

  - Trả anh này. – Thanh Thảo khẳng khái đưa lại miếng ngọc bội trả lại cho Hoàng thượng. Một thứ như thế này cô cũng đâu thể trơ tráo mà cầm đi được. – Anh nói như vậy, rồi dùng cái biểu cảm như vậy, mà bảo tôi dám cầm cái này đi sao? Tôi chỉ là cần một vật có giá trị vật chất thôi, không phải vật có giá trị tinh thần lớn như vậy.

  - Cô có gì mà không dám sao? – Hoàng thượng quay về với hiện tại, nhìn cô cười chế giễu.

  - Ừ thì, không có. – Thanh Thảo cười khì rồi đút luôn miếng ngọc bội vào trong tay áo. – Cảm ơn. Tôi sẽ giữ gìn nó cẩn thận.

  - Được rồi, trẫm đưa cô xuất cung. – Hoàng thượng nói và ra ngoài kêu người chuẩn bị xe ngựa.

  Ngồi trên xe ngựa, Thanh Thảo hưng phấn ngó nghiên ra ngoài cửa sổ trong khi Đức khi khoanh tay nhắm mắt ngồi tĩnh tâm nghỉ ngơi. Tuy nhiên, Thanh Thảo đâu phải là người có thể để cho người khác nghỉ ngơi giây phút nào.

  - Này, anh nhìn kìa, đằng kia kìa, đang có đoàn xiếc, mình qua đó xem một xíu đi. – Thanh Thảo kích động vừa nhìn ra ngoài vừa lấy tay với đập vào Hoàng thượng rủ rê.

  - Không được. – Đáp trả thái độ vui vẻ đó của cô là một giọng lạnh lùng không chút biểu cảm. Nhưng Thanh Thảo đâu có để ý đến điều đó, xe ngựa lướt qua đám xiếc, lại đến chợ bán đồ ăn, Thanh Thảo nhìn thấy đồ ăn là thấy bụng trống rỗng.

  - Này, tôi đói quá rồi. Chúng ta dừng xe ăn gì đã đi. – Thanh Thảo quay qua nhìn Đức, chờ đợi.

  - Về Thái sư phủ rồi, cô có thể ăn uống thoải mái. – Vẫn không chút lay động.

  - Tôi đâu có nói sẽ về Thái sư phủ, tôi muốn đến chỗ khác. – Thanh Thảo vội vàng xua tay từ chối. – Sao lại tự ý quyết định thay tôi vậy chứ.

  - Không về Thái sư phủ sao? – Hoàng thượng quay qua chau mày nhìn Thanh Thảo, cô gái này, vốn là người của phủ Thái sư, lại cũng không phải là người còn gia đình để trở về, vậy mà, lại không muốn trở về Thái sư phủ ư, cô ta đúng là quá kỳ lạ rồi.

  - Ừ, tôi muốn đến nơi khác. Chính là quán ăn mà lần trước anh đã đưa tôi tới. – Thanh Thảo mỉm cười. Lúc đầu, cô còn rất phân vân đầu bếp ở quán đó là ai, nhưng khi biết cô không phải là bị bán sang Trung Quốc mà là bị xuyên không, và Tuấn cũng bị xuyên không cùng cô, thì mặc dù, lần trước vội vàng chia tay chưa kịp hỏi anh đang sống ở đâu nhưng nhắm mắt cô cũng đoán trúng là Tuấn chính là đầu bếp của quán đó.

  - Cô muốn ăn ở đó một bữa trước khi về Thái sư phủ? – Hoàng thượng nhìn cô mỉm cười, cô ta vẫn chỉ là ham ăn ham chơi mà thôi.

  - Không, - Thanh Thảo tắt nụ cười trên miệng, sao cái tên này cứ nhất định phải là ép cô về cái nơi đó chứ. Lý Đạo Uyển thì cũng tốt với cô thật đó, nhưng cô về đó lại là làm người hầu kẻ hạ cho người khác, phải gò bó mình trong 4 bức tường phủ, anh ta thật không biết nghĩ cho bằng hữu gì cả. – Sao tôi phải quay về Thái sư phủ chứ? Để lại đi làm kẻ hầu người hạ cho người khác? Tôi muốn đi tìm Tuấn, tôi sẽ ở đó cùng anh ấy luôn, anh ấy chắc chắc là đầu bếp của..

  Thanh Thảo còn chưa kịp nói hết lời thì đối phương đã đứng bật dậy. Hai tiếng "Dừng xe" được gằn ra từng tiếng.

  Quá lắm rồi, không còn ra thể thống gì nữa, lại chủ động đi tìm đàn ông, còn đòi sống với anh ta?

  Đức nghĩ mà trong người như muốn bốc hỏa.

  - Cô thật sự không biết xấu hổ là gì sao? Lại dám nói ra mấy lời phóng túng đó. – Hoàng thượng cũng không tự kiếm chế được, nắm chặt lấy cổ tay phải của Thanh Thảo, nhìn chằm chằm vào cô bằng thái độ khinh bỉ, tức giận, phẫn nộ, hỗn độn những cảm xúc đang bao trùm khiến anh mất bình tĩnh.

  - Anh bị sao vậy. Buông tay tôi ra, đau. – Thanh Thảo khó hiểu nhìn Đức không biết mình đã nói gì, làm gì sai để khiến Đức phải đùng đùng nổi giận như vậy. Cô cố gắng giằng tay thoát khỏi gòng tay đang như muốn bóp nát cổ tay mình của Hoàng thượng nhưng vô ích. Cô trợn tròn mắt tức giận nhìn Hoàng thượng. – Tuấn không khác gì người thân của tôi, nếu tôi không có người thân không có nơi để đi, có thể tôi sẽ quay về Thái sư phủ, nhưng tôi đã có người nhà ở đây, vậy thì đương nhiên tôi phải qua chỗ người nhà tôi chứ. – Thanh Thảo bức xúc không kém, nghe mấy lời cổ hủ từ miệng một tên cũng chỉ hơn cô có mấy tuổi khiến cô khó chịu vô cùng, cũng có phải ông già đâu mà nói vậy chứ.

  - Người nhà sao?

  - Ừ, thì tôi vẫn luôn con Tuấn như anh trai còn Tuấn cũng luôn đối xử với tôi như em gái mà. Chúng tôi không khác gì anh em ruột thịt, thậm chí, anh em ruột thịt cũng không được như chúng tôi đâu. Mẹ tôi cũng thường nói, tôi rất có phúc khi có được một ông anh trai hoàn hảo như vậy đó. – Thanh Thảo thấy tay của Hoàng thượng đã giảm lực liền nhanh tay rút tay ra và nhìn cổ tay hắn vết hằn đỏ mà thương xót, liên tục thổi phù phù vào đó cứ như thế làm vậy thì vết hằn đỏ sẽ theo hơi thở của cô mà tan biến vậy. Hoàng thượng nhìn vết hằn trên tay cô cũng cảm thấy có phần áy náy.

  - Làm sao cô biết được hắn luôn coi cô như em gái chứ. Cô không hiểu gì về đàn ông hết. – Hoàng thượng nói như vu vơ. Trong đầu hiện lên hình ảnh Tuấn âu yếm nhìn Thanh Thảo ngủ đêm ngủ lại rừng hôm đó.

  - Ừ, có lẽ Tuấn không coi tôi là em gái.. - Thanh Thảo bộ mặt nghiêm túc, gật gù ra vẻ suy nghĩ khiến Đức quay sang nhìn cô bằng ánh mắt kỳ quái.

  - Vậy thì về phủ Thái sư..

  - Mà Tuấn luôn coi tôi là em trai ấy. Hahaha. – Thanh Thảo tự cười hài lòng trước câu nói đùa của mình, còn Đức khuôn mặt méo mó, chỉ thấy câu nói đó thật vô duyên mà thôi. – Anh đừng nghĩ linh tình nữa. Ở chỗ chúng tôi không phải cứ nam nữ đi với nhau thì là cái quan hệ ấy đâu. Giữa nam và nữ còn có thể có tình bạn, tình huynh đệ đơn thuần nữa.

  - Nam và nữ thì làm sao có tình bạn đơn thuần được. Cô phải về phủ Thái sư. Khi có việc tôi sẽ ghé qua. – Giọng điệu của Đức không có chút nhượng bộ, kiên quyết nói.

  - Không, tôi không về đó. Tôi có điên đâu mà về đó để đi làm hầu hạ người khác. Anh không nghĩ cho tôi gì cả. – Ánh mắt Thanh Thảo nhìn Đức đầy oán giận và ấm ức. Cô dưng dưng.

  - Không về phủ Thái sư cũng được, nhưng không được đến chỗ Tuấn. Tôi sẽ sắp xếp chỗ ở cho cô.

  - Thật hả? Được, được. Chỉ cần cho tôi một cái lều thôi là được rồi. Nhưng trước đó, cứ cho tôi qua gặp Tuấn trước đã. Nhé.

  - Cô thật.. Bỏ đi. Tại sao tôi phải lo cho cô chứ. – Hoàng thượng không biết phải nói gì với cô gái này nữa. Liền ném ngoài mấy tiếng rồi nhắm mắt tịnh thần. – Đến Tân Hoa Lầu.

  Thanh Thảo lại lườm nguýt cái thái độ và bộ dạng này của Đức, mỗi lần không nói được gì nữa lại tỏ vẻ ta đây thanh cao không thèm chấp nhặt gì một đứa con nít như cô vậy, chỉ muốn đá cho một cái bay xuống khỏi xe thôi. Anh ta thì có cái gì mà lúc nào cũng ra vẻ chứ? Thông minh hơn người ta có tí xíu, địa vị thân thế hơn người ta cũng có tí xíu, biết võ, Thanh Thảo cũng biết, tuy không giỏi bằng, biết bắn cung, cưỡi ngựa, cái này do Thanh Thảo chưa thử luyện thôi, biết viết chữ Hán sáng tác thơ, ầy, cái này thì cũng như cô biết nói biết viết tiếng Việt vậy, không tính, chơi cờ, cái này cũng là cô không thích thôi, ngồi cả ngày đấu qua đấu lại mấy quân cơ, thà đi ra chơi bóng đá, đá cầu còn hơn, nói đến đây, Thanh Thảo lại thấy bực, đến bóng đá, đá cầu Đức cũng hơn cô. Thanh Thảo ngồi suy nghĩ để so sánh cuối cùng lại tự chuốc lấy bực dọc vào người, mặt nào Đức cũng hơn cô, thậm chí, có thể nói là hoàn hảo tới mức dù có đem so sánh với bất cứ người nào cũng không thẹn. Ông trời thật bất công, sao sinh ra hắn lại có tất cả như vậy chứ.
   
 8. Nguyên Thảo Gaeul

  Nguyên Thảo Gaeul New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  0
  Chương 17: Vừa xuất cung là lại gây họa

  (Đức: Cô có thể bớt gây họa không?

  Tuấn: Tao đã nói bao nhiêu lần rồi, trước khi làm việc gì thì làm ơn, động não suy nghĩ một chút đi, để cho mọi người không bị ảnh hưởng. Mày thấy có lần nào mày gây chuyện mà mọi người xung quanh mày không bị kéo theo không. Không biết rút kinh nghiệm gì cả. Tao đã bảo..

  Thanh Thảo: Dừng. Mày mà còn nói nữa là tao nghĩ tao sẽ lại gây họa đó.

  Tuấn: Đó, đó, đã không biết suy nghĩ, không biết tiếp thu còn thích sử dụng những biện pháp bạo lực)

  * * *

  Thanh Thảo còn đang tự kỷ hờn dỗi một mình thì xe ngựa đã đi từ từ và dừng lại. Tiếp theo đó là tiếng của phu ngựa.

  - Thưa công tử, đã đến rồi ạ.

  Lúc này, Đức mới mở mắt và ra hiệu cho Thanh Thảo, ý nói sao còn chưa chịu xuống. Thanh Thảo tức giận vùng vằng bỏ xuống xe. Cô đứng một bên đợi mà không đi vào quán, Đức xuống xe vừa định đi vào quán thì bị cô kéo lại.

  - Anh định đi đâu vậy hả?

  - Thì vào.. - Đức không hiểu, quay sang nhìn Thanh Thảo, chính cô ấy khăng khăng đòi đến đây tìm Tuấn, giờ lại thay đổi ý định rồi sao?

  - Anh ngốc quá. – Thanh Thảo hả dạ vì cũng thấy được anh ta đúng là không thông minh hơn cô nhiều lắm. – Lần trước đã đến đây dùng đủ mọi cách thức ngon ngọt có, uy hiếp có mà có được gặp đầu bếp chính đâu.

  - Vậy cô tính làm thế nào? – Đức nhìu mày hỏi lại Thanh Thảo.

  - Đi theo tôi. – Thanh Thảo nói rùi quay lưng đi về phía một phía bên tường nằm trong con ngõ ít người đi lại của Tân Hoa Lầu. Cô dừng lại ở đây, ngó nghiêng hai bên rồi mỉm cười gian manh hài lòng.

  - Cô định làm gì? – Đức nhìn nụ cười của Thanh Thảo mà có chút bất an, cô ta lại nghĩ ra trò gì rồi. Thanh Thảo nháy mắt với Đức, đầu lắc lắc ra hiệu cho anh trèo lên, nhưng Đức có vẻ không hiểu ý cô.

  - Trèo lên đi. – Thanh Thảo thấy Đức không hiểu ý mình thì bực bội đành nói thẳng toẹt ra.

  - Cô bảo tôi trèo tường vào. Cô biết tôi là ai không hả? Còn ra cái thể thống gì nữa. – Đức khoanh tay trịnh thượng nói, giọng điệu thể hiện việc anh tuyệt đối sẽ không bao giờ làm cái việc này.

  - Thể thống cái con khỉ mốc ấy. – Thanh Thảo tức giận. – Vậy một mình tôi vào nếu có bị phát hiện, bị chó đuổi, bị người ta đánh chết, anh cũng mặc kệ đúng không? Tôi không ép anh. – Thanh Thảo nói rồi định một mình trèo vào nhưng tường khá cao, Thanh Thảo nhảy một hồi vẫn không với tới. Đức đứng một bên thở dài, đặt tay lên vai cô cản cô lại. Anh nhảy lên thành tường trước và đưa một tay về phía cô.

  - Còn không lên. – Đức chia tay, vẫn với khuôn mặt không biểu cảm giục cô, trong lòng thầm nghĩ thật đúng đắn khi đã ra lệnh cho mấy người bên Cẩm y vệ không đi theo hai người họ. Nếu để bọn họ nhìn thấy cảnh này, còn đâu là uy nghi của một bậc đế vương nữa.

  Thanh Thảo mỉm cười hài lòng, cô biết Đức không phải là người sẽ bỏ rơi bạn bè mà, ngoài mặt thì vậy thôi chứ cũng anh hùng nghĩa hiệp lắm. Đưa tay cho Đức và cô dễ dàng lên được bức tường cao này. Hai người nhảy xuống và cẩn trọng dò xét tình hình và thương hướng. Nhưng còn chưa kịp làm gì thì một tên phục vụ đi đến và hét lớn.

  - Hai người làm gì vậy hả?

  Nhưng hắn còn đang bàng hoàng chưa hiểu chuyện gì thì Thanh Thảo đã nhanh chóng lướt đến và chỉ bằng một chưởng đánh ngất hắn rồi.

  - Cô làm gì vậy hả? – Đức nhìu mày không hài lòng.

  - Vậy để anh ta hét lên sao? Hay đứng giải thích với anh ta?

  Thanh Thảo nói như hành động của mình là điều vô cùng đương nhiên và không để ý đến thái độ của Đức mà cứ vậy bước đi, vừa đi vừa dòm ngó hai bên. Đức nhìn anh chàng phục vụ đang nằm dưới đất, rồi không biết làm sao đành quay lại đi theo Thanh Thảo. Anh đúng là đi cùng với Thanh Thảo thì trải nghiệm gì cũng trải qua, nếu mọi người biết vua của họ trèo tường lén lút vào một quán ăn, rồi còn đánh người ta ngất xỉu thì không biết Đức mặt mũi phải giấu đi đâu nữa. Thanh Thảo này đúng là không có việc gì không dám làm, mà cũng không có ai cản nổi cô, rồi không biết lại mang đến những tai họa gì nữa. Đức nghĩ và lại bất giác quay lại nhìn tên phục vụ đang nằm dưới đất kia, nhưng, tên đó, có lẽ do Thanh Thảo ra tay có lương tình, nên đang lật đật ngồi dậy, ôm nơi cổ vai ngày vừa bị đả thương vào phần huyệt của mình. Đức tính chạy qua đánh ngất hắn nhưng, đã muộn, hắn đã nhanh chóng lên tiếng đánh động mọi người.

  - Có kẻ đột nhập.

  Kết quả không tốt đẹp gì mà anh vừa nghĩ đến, có lẽ, nó đã đến ngay lập tức rồi đây. Một đám người, chỉ trong tích tắc, như đã chờ sẵn từ trước đó, ngay lập tức bao vây nơi hai người đang đứng. Nhìn thân thủ cũng đủ biết, toàn bộ đều là người có võ công không hề tầm thường. Một tửu điểm "nhỏ bé" lại có nhiều cao thủ ẩn mình như vậy, đúng là đáng ngờ. Nhưng cũng không có thời gian để Đức suy nghĩ nhiều. Bọn chúng vừa kéo đến là lập tức xông vào tấn công hai người, ngay cả thời gian giải thích cũng không cho. Thanh Thảo bị bất ngờ, nhưng cô cũng chỉ cố gắng đỡ đòn thôi chứ không hề có ý định đánh bị thương ai. Đức thì ngược lại, anh xuống tay vô cùng lạnh lùng, đánh đòn nào là người đó ngục xuống. Thanh Thảo vừa đỡ chiêu vừa nhìn Đức ra tay mà cười khổ, trời ơi, đây sẽ là nơi tôi tá túc cho đến khi trở về kiếp thực tại đó, anh ra tay với họ vậy rồi sau này tôi biết sống sao ở nơi đây chứ. Thanh Thảo vì mải nhìn Đức và suy nghĩ than khổ nên đã sơ ý để lộ kẽ hở khiến kẻ địch ngay lập tức tấn công. Cô hứng ngay một đòn kiếm, cũng may là cô kịp né nên kiếm chỉ sượt qua cánh tay phải của cô. Nhưng kiếm thời xưa mà cũng chất lượng quá đi. Chỉ sượt qua vậy thôi mà cánh tay cô ngay lập tức, máu chảy ròng ròng. Đức nhìn thấy vậy thì tức giận, nãy giờ anh đã ra tay thủ hạ lưu tình, không hề tuốt bao kiếm ra, nhưng cánh tay ướt máu tươi của Thanh Thảo khiến đôi mắt của Đức cũng rực đỏ theo. Anh hất tay, vỏ kiếm liền bay ra ngoài và hạ luôn một tên đối thủ đang xông đến chỗ anh, khi tên vừa ra tay với Thanh Thảo còn chưa kịp chớp mắt định thần thì một cây kiếm đã vô cùng nhanh chóng chém một đường lấy đi tính mạng của hắn.

  "Aaaaaa.." Thanh Thảo sống ở đây ba năm cũng đã quen dần với việc nơi đây coi mạng người như cỏ rác nhưng nhìn tên kia trợn tròn mắt, máu tươi phun ra nhuộm đầy một mảng đất xung quanh thì cũng hoảng hồn hét lên và lùi lại ba bước. Họ không phải là người xấu, chỉ là do hai bên có hiểu nhầm. Tại sao Đức lại ra tay tàn nhẫn như vậy chứ. Đó là một mạng người mà. Thanh Thảo thất thần.

  Tên đồng bọn của tên kia thấy Thanh Thảo lùi lại phía mình thì cũng nhân cơ hội đó giơ kiếm định ra tay với cô, nhưng Đức đã ngay lập tức phát hiện ra, anh phi thanh kiếm trong tay mình về phía hắn. Hắn bất ngờ nhìn thanh kiếm cắm thẳng vào tim mình, không kịp hấp hối mà cũng ngay lập tức ngã xuống. Thanh Thảo trợn tròn mắt, không kịp hiểu việc gì xảy ra thì khi quay lại đã thấy tên đó cũng đang nằm bất động dưới đất rồi. Đức đi đến lạnh lùng rút cây kiếm ra khiến máu của hắn phụt ra bắn tung tóe. Đức như mất hoàn toàn lý trí, anh điên cuống chém giết những tên đang cố gắng xông đến với mưu đồ tấn công và kiểm soát Thanh Thảo, hòng uy hiếp anh.

  - Dừng lại, Đức, đừng giết người nữa. – Thanh Thảo khóc thét lên. Dù cô có cứng cỏi mạnh mẽ đến đâu thì cô cũng chỉ là một đứa trẻ, một cô gái. Đứng trước cảnh những người vô tội trong quán lần lượt đổ máu chỉ vì hành động khinh xuất dẫn đến hiểu nhầm của cô khiến cô vô cùng hối hận và đau lòng. – Tôi xin anh đó. – Thanh Thảo ôm đầu, hét lên trong tuyệt vọng.

  - Dừng tay, mau dừng tay. – Đúng lúc đó, một âm thanh quen thuộc vang lên.

  Thanh Thảo phản ứng như người đang sắp ngột thở trong làn nước biển thì được vứt cho một chiếc phao. Cô ngước mắt nhìn rồi nhanh chóng đứng bật dậy. Cô không nghe nhầm, đúng là Tuấn rồi.

  - Huhu, Tuấn ơi..

  - Mọi người mau dừng tay, có hiểu nhầm, là hiểu nhầm thôi. – Trận giao chiến quá căng thẳng khiến không bên nào chịu dừng tay. Tuấn thấy vậy không còn cách nào khác đành cúi xuống nhặt một cây kiếm dưới đất rồi lao đến dùng cây kiếm chặn giữa hai cây kiếm vừa va vào nhau với âm thanh vang tai. – Đây là bạn của em. Xin mọi người mau dừng tay.

  - Hắn đã giết hai người anh em của ta. Không thể tha cho hắn được. Ta phải lấy máu của hắn tế anh em của ta. – Tên đang đọ kiếm với Đức vẫn cứng đầu không chịu buông kiếm. Đức thì lạnh lùng không nói gì, đôi mắt của anh vẫn như băng, không cảm xúc. Anh không hề coi mấy người trước mặt là đối thủ, đừng nói là năm tên, có thêm năm tên như vậy đến nữa, anh cũng vẫn sẽ không chớp mắt. Thanh Thảo thấy vậy chạy đến, ôm lấy tay trái của Đức, khẩn khoản.

  - Xin anh. Dừng lại. – Thanh Thảo nước mắt đầm đìa nhìn Đức khiến anh giật mình hoảng hốt. Chẳng lẽ vết thương trên tay nặng đến vậy sao? Ngay cả khi bị tra tấn trong lao ngục ba ngày, Thanh Thảo cũng không khóc đến mờ nhòa đôi mắt như vậy. Bọn đáng ghét, lại dám ra tay động thủ với cô. Đức thấy Thanh Thảo khóc vậy lại càng bực tức, muốn ra tay triệt tiêu toàn bộ nơi này, nhưng lại không thể ra tay vì đôi tay của Thanh Thảo đang dùng toàn bộ sức lực toàn thân để ghìm anh lại. Do cô đang dồn lực vào tay khiến cho vết thương trên tay lại càng rỉ máu nhiều hơn. Đức thấy vậy đau lòng bèn không suy nghĩ gì mà vứt kiếm xuống rồi nhanh chóng xé vạt áo băng vết thương lại cho Thanh Thảo.

  Tên kia thấy vậy liền muốn tận dụng cơ hội ra tay, nhưng lại bị Tuấn dùng kiếm đỡ. Hắn tức giận ra tay với cả Tuấn.

  - Tuấn, chẳng lẽ ngươi muốn làm phản.

  - Không, Mạnh sư huynh, là hiểu nhầm thôi, đây là những người bạn của em. – Tuấn vô cùng nhún nhường trả lời. Anh thật hối hận, khi nghe tiếng giao đấu, đáng ra anh phải ngó xem, nhưng vì anh vốn không thích lo chuyện bao đồng, lại nữa, ở nơi đây thỉnh thoảng vẫn xảy ra những chuyện như vậy, nên anh cũng không bận tâm và tập trung vào công việc của mình. Nhưng khi Thanh Thảo hét lên, anh đã giật mình. Anh nhận ngay ra tiếng của cô, âm thanh anh vẫn được nghe hoài từ hồi còn nhỏ xíu. Anh chạy đến chỉ trong tích tắc nhưng vẫn quá muộn. – Xin anh đao hạ lưu tình.

  - Không đời nào, ngươi còn không tránh ra, cả ngươi ta cũng sẽ tiễn đi cùng bọn chúng luôn để các ngươi xuống địa ngục tạ tội với hai người anh em của ta.

  Võ công của Tuấn vốn không bằng Mạnh sư huynh, lại thêm việc anh chỉ cố gắng né tránh chứ không đánh trả lại các chiêu thức của Mạnh sư huynh nên chỉ sau hai chiêu, Tuấn đã bị Mạnh sư chém đứt cánh tay trái.

  - Aaaa.. - Tuấn đau đớn hét lớn, ngồi sụp xuống và dùng tay phải ôm lấy nơi cánh tay trống trải đó. Mạnh sư huynh không ngờ, Tuấn lại không hề né tránh mà đỡ chiêu vừa rồi của mình, lại nhìn cánh tay trái dưới đất của Tuấn, ngỡ ngàng. Anh vứt cây kiếm xuống đất, lắc đầu liên tục, không, không thể nào, anh vừa ra tay với chính người trong suốt thời gian qua vẫn luôn luôn theo sát, chăm sóc cho anh. Anh vẫn luôn coi Tuấn như em trai. Tuấn giúp anh khuây khỏa mỗi khi có chuyện không vui. Mạnh sư khuynh không tin vào sự thật này, quay lưng hét lớn và bỏ đi. Hai người còn lại nhìn nhau không biết phải đối phó với tình huống này như thế nào cũng chỉ còn biết đuổi theo Mạnh sư huynh.

  - Tuấn.. tay của mày.. - Thanh Thảo bàng hoàng, cô lê đến, ôm cánh tay nằm yên dưới đất của Tuấn, không tin vào mắt mình nữa. Cô khóc không thành tiếng, nấc lên từng hồi.

  Trời ơi, tay của Tuấn, phải làm sao đây. Tuấn là một người hoàn hảo, từ nấu ăn, vẽ tranh, may vá, thậm chí, anh có kể với cô, tương lai lớn lên, anh muốn làm một đầu bếp hoặc một nhà thiết kế. Nhưng, giờ đây, tay của anh.

  - Không sao. Không đau đâu. – Tuấn vẫn vậy, mỉm cười trấn an cô như không có chuyện gì xảy ra thật sự, nhưng khuôn mặt trắng bệch do mất máu quá nhiều đã bán đứng anh. Anh dần dần ngã xuống đất, bên tai chỉ vang vọng tiếng hét thất thanh của Thanh Thảo và tiếng khóc không ngừng của cô.

  *

  Tuấn mơ màng, anh nghe tiếng Thanh Thảo cười đùa, rồi tiếng cô gọi anh.

  - Ê, mày làm gì mà ngồi đực ra vậy, còn không mau ăn đi.

  Thanh Thảo huých vào eo của anh khiến anh choàng tỉnh, anh mơ màng nhìn cô gái trước mặt đang bưng bát cơm cười tươi rói trêu nghẹo mình.

  - Thanh Thảo, mẹ đã nói không được gọi anh như vậy cơ mà. – Dì Mai mặc dù cao giọng như đang mắng nhưng vẫn dùng đôi mắt vô cùng hiền từ hết nhìn Thanh Thảo rồi lại quay sang mỉm cười nhìn Tuấn, dùng cử chỉ âu yếm vuốt ve mái tóc cậu. – Con ăn đi, kệ con bé.

  - Không sao, không sao, vậy càng thân. – Bố cũng ngồi bên phải Thanh Thảo cười xua tay, bố là người phóng khoáng, không bao giờ để ý đến những lễ nghi tiểu tiết. Hoàn toàn trái ngược với tính cách của dì Mai. Tuấn sau khi nhìn bố thì lại quay qua nhìn dì Mai đang gắp một miếng sườn sao chua ngọt nhìn to ngon nhất trong đĩa cho anh. Thanh Thảo thấy vậy phụng phịu hờn dỗi.

  - Mẹ chỉ quan tâm mỗi Tuấn thôi. Ai mới là con mẹ vậy.

  - Tất nhiên là Tuấn rồi. Mẹ làm gì có đứa con nào vừa xấu người lại xấu nết như con chứ.

  Câu nói của dì Mai khiến cả nhà bật cười, chỉ có Thanh Thảo là cắn môi tức giận lườm dì Mai. Tuấn cười vui vẻ thì bỗng nhớ ra việc gì, nhìn xung quanh, đây là căn bếp quen thuộc nhà Thanh Thảo, nơi Tuấn, và cả bố của anh nữa, thường xuyên lui tới ăn chùa, chẳng lẽ, tất cả mọi chuyện chỉ là mơ sao? Tuấn nghĩ và liền vội vàng quay sang nhìn Thanh Thảo nhưng lại không thấy Thanh Thảo vốn đang ngồi bên cạnh mình đâu. Tuấn hoảng hốt quay qua định hỏi dì Mai, nhưng dì cũng đã biết mất, còn, Tuấn quay lại, đúng là cả bố cũng đã biến mất. Tuấn hoảng hốt, xung quanh anh, tất cả mọi thứ đếu đã biết mất, chỉ còn lại một màu trắng bao trùm tất cả. Anh đang ở đâu, mọi người đâu hết rồi.

  - Tuấn, Tuấn, mày mau mở mắt ra coi.

  Tuấn đang trong lúc hốt hoảng thì nghe tiếng gọi của Thanh Thảo, anh ngước mắt lên nhìn phía trên, có một kẽ sáng, dần được hé mở. Tuấn dùng hết sức bình sinh nhảy lên, và vượt qua tầm sáng đó. Tuấn cử động thử mấy ngón tay và để cảm nhận sức lực đang được lan đều toàn thân. Anh nhíu mày khó chịu khi có cảm giác ai đó đang dùng tay vạch đôi mắt anh ra.

  - Tuấn, mày tỉnh rồi hả? – Thanh Thảo thấy Tuấn nhìu mày thì vui mừng ôm chầm lấy Tuấn rưng rưng.

  - Làm gì vậy? Nước mũi chảy ướt hết áo tao rồi, xê ra coi. – Tuấn làm bộ, dùng ngón trỏ dí vào trán của Thanh Thảo, đẩy đầu Thanh Thảo xích ra khỏi mình.

  - Tay mày.. - Thanh Thảo ngập ngừng không biết phải nói sao. Cô lại khóc nấc lên nghẹn ngào như một đứa trẻ.

  - Không sao. Không đau đâu. – Thanh Thảo nói mới khiến Tuấn nhớ tới con đau nhức nhối ở bên phía cánh tay trái của mình. Anh chậm rãi đưa mắt nhìn xuống bên cánh tay đã bị băng kín bằng băng trắng. Mỉm cười an ủi Thanh Thảo nhưng ánh mắt anh vẫn không giấu được màng sương mờ nỗi buồn thăm thẳm.

  - Hu hu.. - Thanh Thảo vẫn khóc liên hồi không dứt. Tuấn tài năng, toàn vẹn của cô, giờ mất đi một tay, anh sẽ đau khổ biết chừng nào. Giấc mơ trở thành đầu bếp, nhà thiết kế của anh biết phải làm sao. - Tất cả là tại cái tên kia. Tao nhất định sẽ không bỏ qua cho hắn ta đâu. Tao sẽ trả thủ giúp mày.

  - Không, là tao giơ tay ra cho anh ấy chém đó. – Tuấn cười ngượng.

  - Mày điên rồi sao. – Thanh Thảo đứng bật dậy, không tin vào tai mình nữa. Giơ tay ra cho người ta chém? Tuấn là xuyên không về đây nên không còn biết đau đớn xác thịt là gì rồi sao?

  - Ừ, hai người mà mọi người giết đều là huynh đệ thân thiết của Mạnh sư huynh, một cánh tay này của ta sợ là còn chưa đủ để huynh ấy nguôi cơn giận muốn giết hai người ấy. Cũng may là huynh ấy đã bỏ đi. – Tuấn lúc đấy không suy nghĩ được gì nhiều, Thanh Thảo đã bị đánh thương, nếu cứ kéo dài mãi trận đấu đó, sợ rằng tất cả sẽ không được nguyên vẹn. – Vết thương của mày thế nào rồi? – Tuấn nghĩ đến đây liền nhớ đến vết thương trên tay cũng không hề nhẹ của Thanh Thảo.

  - Muỗi. – Thanh Thảo phẩy phẩy nơi cánh tay đang bị băng bó của mình. Cái này so với vết thương của Tuấn, đúng chỉ là ngãi ngứa thôi. Biểu hiện của Thanh Thảo vô cùng hài hước khiến Tuấn bật cười nắc nẻ. Thấy Tuấn vui vẻ, Thanh Thảo mặt tuy vẫn tèm nhem nước mắt nhưng vẫn cười hì hì với anh.

  Đức nãy giờ vẫn ngồi bình tĩnh như không có việc gì bên bàn trà và nhâm nhi thưởng thức tách trà của mình, nhưng trong thâm tâm anh đang vô cùng nổi sóng. Lại cả gan dám ra tay với anh và người của anh. Bình thường, nếu Chỉ huy sứ Đăng Mạnh Huỳnh ở đó, có lẽ mấy tên đó đã bị bay đầu từ lâu rồi. Tất cả mọi thứ, diễn ra trùng hợp đến bất ngờ, khiến Đức cảm thấy khó chịu trong lòng. Cảm thấy có cả một chút bất lực trong đó, bản thân chưa đủ sức để tự mình bảo vệ người của mình. Thật đáng căm hận. Đức không kiếm chế được ném tách trà trong tay xuống đất, âm thanh vỡ vụn vang lên khiến cả Thanh Thảo và Tuấn giật mình quay lại nhìn Đức. Từ hồi chiều đến giờ, Đức cứ ngồi thâm trầm, toàn thân toát ra nguồn sát khí vô cùng đáng sợ.

  - Anh lại bị làm sao vậy hả? – Thanh Thảo bị làm cho giật mình thì tức giận quay qua trừng mắt nói với Đức.

  Nhưng Đức không nói câu gì, chỉ quay qua nhìn Thanh Thảo một cái rồi bỏ đi thẳng.

  - Này, này.. – Thanh Thảo vội vàng chạy theo. – Anh đi đâu vậy? Này!

  Từ cuối Thanh Thảo dừng lại trước bục cửa, nhìn bóng lưng lạnh lùng của Đức đang bước đi càng lúc càng nhanh thì hét lên trong căm phẫn, hắn ta lúc nào cũng vậy, hành động theo ý mình, không cần biết cảm nhận của người khác. Mặc kệ hắn ta luôn, Thanh Thảo không quan tâm nữa, hắn sống chết hay bị làm sao cũng đâu có liên quan gì đến cô. Thanh Thảo phụng phịu quay về ngồi xuống giường, cạnh Tuấn.

  - Sao mày biết chỗ này mà đến? – Nhìn khuôn mặt hờn dỗi của Thanh Thảo, Tuấn cười khổ với cô bé này, chỉ biết tìm chủ đề nói chuyện để cô quên mọi bực bội trong lòng đi. Anh cũng nhớ ra là, lần trước khi chia tay anh chưa kịp nói là anh đang ở đâu mà.

  - Hehe, tao thông minh mà. – Thanh Thảo quay qua cười đắc ý tự hào.

  - Có ai dám nói mày không thông minh đâu. – Tuấn cười nhưng giọng điệu nói chuyện lại khiến Thanh Thảo không hài lòng, như đang mỉa mai cô vậy. – Nhưng tại sao hai bên lại đánh nhau vậy?

  - Ở đây mọi người không cho bất cứ ai vào gặp mày, nên tao trèo tường vào, kết quả là..

  - Tao thua mày luôn rồi. Còn tự nhận bản thân thông mình nữa. Người ta không cho ai vào gặp tao chứ đâu có cấm tao ra gặp ai. Mày có thể bảo với bồi bàn chuyển lời đến tao mà.

  - Ừ nhỉ, sao tao không nghĩ ra ha.

  - Đúng là không sợ kẻ thù bên ngoài thông minh chỉ sợ người thân quanh mình ngu ngốc. – Tuấn lắc đầu chán nản.

  - Tao bị đuổi khỏi cung rồi, nên đến ăn bám mày đó. – Thanh Thảo đã quá quen với những câu này của Tuấn nên không thèm phản ứng, trơ trẽn nói như không, đứng dậy đi đến tự rót cho mình một cốc nước uống.

  - Cho tao một cốc. – Tuấn tiếp nhận việc này vô cùng bình thản. Cô bị đuổi là may rồi, chưa mang họa sát thân là được. – Cũng tốt vậy chúng ta có thể nhanh chóng tìm cách trở về thế giới của chúng ta, tuy như vậy thì thật có lỗi với cái thân thể này. – Tuấn nói rồi lại nhìn xuống phía dưới cánh tay trống trải bên trái.

  - Này. – Thanh Thảo lạnh lùng đẩy ly nước trong tay về phía Tuấn.

  Tuấn nằm trên giường ánh mắt nhìn Thanh Thảo vô số tội. Thanh Thảo liếc Tuấn một cái, rồi hậm hực qua đỡ đầu Tuấn dậy và bón nước cho anh uống.