Truyện VOZ Full - Đơn phương

Thảo luận trong 'Truyện VOZ' bắt đầu bởi Mộ Thanh, 31 Tháng tám 2021.

 1. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 20: Nhớ lắm.. tuổi học trò.

  "Bấm để đọc"
  Còn hai tháng nữa là đến thì thi tốt nghiệp và đại học, đây có lẽ là kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò vì đơn giản nếu mà trượt tốt nghiệp đồng nghĩa với việc cổng trường đại học đã bị đóng cửa. Tôi cũng nhận biết được sự quan trọng của hai kỳ thi này vì vậy tôi lao vào ôn tập nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Lớp tôi bây giờ đã ngoan hơn trước không còn chơi những trò thiếu suy nghĩ, trong lớp những tiếng nói chuyện đã phần nào được giảm thiểu đôi khi chỉ còn nghe thấy tiếng quạt trần kêu ò ò, những chú ve kêu báo hiệu mùa hè đã đến hay chỉ là tiếng giảng bài hăng say của thầy cô giáo nhằm truyền đạt hết kiến thức cho học sinh cuối cấp.

  Nhìn mặt đứa nào bây giờ cũng có vẻ đăm chiêu suy nghĩ, tôi cũng vậy cũng suy nghĩ về tương lai của mình, "tương lai của mình là nằm trong tay mình chứ không phải nằm ở bố mẹ hay người thân" đó là câu nói mà tôi tình cờ nghe được khi mấy thằng con trai trong lớp ngồi tâm sự với nhau.

  - Sắp thi tốt nghiệp rồi! Tao lo quá bọn mày à!

  - Lo gì, tao nghe mấy anh chị khóa trước bảo là chép được mà!

  - Đéo biết trước được đâu! Nhỡ năm nay bộ giáo dục làm chặt thì sao!

  - Mày nói cũng có lý! Tao mà trượt tốt nghiệp thì ông bà già tống tao đi Bộ Đội luôn.

  - Chúng mày cứ lo bò trắng răng, sợ trượt thì học đi, lúc đi thi cứ thế mà tuôn ra!

  - Mày nói nghe ngon ăn nhỉ? Thế môn sử với môn văn học sao đây!

  - Học thế nào là việc của chúng mày liên quan gì tới tao!

  - Thế thì mày next đi cho bọn tao nhờ! Đừng có ở đây mà phán linh tinh!

  Quả đúng là môn sử với văn tôi học sao đây. Những môn học thuộc là điểm yếu của tôi, môn văn thì có thể bịa được chứ môn sử bịa linh tinh là ăn trứng ngay vì môn sử có những sự kiện tôi mà bịa linh tinh vớ vẩn người chấm bài kiện tôi phản quốc như chơi.. hehe.. còn về phía em, từ lúc bọn tôi đi chơi với nhau tôi và em tránh mặt nhau hẳn vì ngạ, i những hành động bột phát của em hôm đấy chắc là do em có quá nhiều cảm xúc còn tôi chỉ là con rối để em muốn làm gì thì làm. Tôi cũng gác chuyện tình yêu sang một bên để chú tâm vào ôn tập cho việc thi cử sắp tới vì vậy trong lớp tôi để ý tới em ít hơn trước đôi khi mệt mỏi vì kiến thức quá nhiều mà bộ nhớ của tôi thì có hạn, những bài văn chép mỏi nhừ cả tay từ miệng của cô giáo đọc cho cả lớp chép để lấy tài liệu ôn thi và có thể làm phao cứu sinh luôn. Những lúc như vậy tôi dành đôi ba phút ngồi ngắm nhìn em từ đằng xa.

  Em và nhóm bạn ăn chơi của em cũng phần nào nhận biết được sự quan trọng của kì thi tốt nghiệp lần này nên đã bớt gây rối để chú tâm vào học. Giờ đây em không còn trang điểm khi đi học nữa những đôi guốc cao ngất ngưởng đã được em thay bằng những đôi dép vừa đẹp lại vừa thoải mái và những chiếc quần bò bó sát cặp giò của em cũng được em thay bằng những chiếc quần giản dị mà lại đẹp tất cả những thay đổi đó đều phục vụ cho việc ôn tập thi cử, thử hỏi xem em mặc những bộ quần áo đó những đôi guốc cao đó sau khi học trên trường xong em phải chạy đến các lớp học thêm hết ca này đến ca khác để tổng hợp lại kiến thức liệu có hữu ích hay không? Và một điều cực kỳ đơn giản là bây giờ ai cũng lo lắng cho việc thi cử chả hơi đâu mà quan tâm đến chuyện yêu đương vớ vẩn vì thế mà bây giờ trước cửa lớp tôi chả có bóng ma nào đến tán tỉnh em cả, em biết được điều này nên em đã ít trang điểm hơn. Tôi đứng từ xa nhìn thấy em dần dần thay đổi trở về như xưa trở về Ngọc Hiếu cách đây 1 năm của tôi, tôi vui lắm!

  Tôi bây giờ đã không còn nhìn em bằng ánh mắt khinh bỉ nữa, tôi có cách nhìn khác về em vì buổi đi chơi lần trước ư? Không! Không hề chút nào tôi thay đổi cách nhìn về em là vì tôi đã đọc những gì nói về trinh tiết của phụ nữ qua sách báo và vô tình vào được trang web có topic bầu chọn: "Giữa trinh tiết và Tình yêu bạn chọn cái nào?" phần đông người chọn là tình yêu trong đó có cả tôi. Tình yêu của tôi dành cho em quá lớn nó đã đánh đổ cái bản tính cổ hủ của tôi là coi trọng cái Ngàn Vàng. Tôi có một mơ ước đó là thi đỗ vào đại học, học xong 4 năm đại học ra ngoài xã hội tìm một công việc ổn định rồi công khai tán tỉnh em, tôi sẽ quên hết những gì không tốt về em để bắt đầu lại từ đầu vì vậy em chính là động lực quan trọng nhất giúp tôi quyết tâm ôn thi cho thật tốt để bước vào cánh cửa đại học. Liệu ước mơ này của tôi có trở thành sự thực..

  .

  Những ngày cuối cùng của tháng ôn luyện thi tốt nghiệp, cả lớp chả ai có tâm trạng ôn thi nữa, mặt đứa nào cũng có vẻ buồn buồn vì sắp xa nhau rồi. Và bắt đầu xuất hiện những quyển lưu bút của bọn con gái trong lớp truyền tay nhau để viết những gì về bản thân trong quyển lưu bút đấy, bọn nó đưa cho tôi cầm về nhà viết lúc đó tôi từ chối kịch liệt lắm vì tôi là con trai viết cái đấy cứ điêu điêu làm sao ấy cộng với học dốt văn nên chả biết viết gì nhưng bọn nó nài nỉ quá thế là tôi cầm về và viết vào đó có vài dòng như tên, ngày sinh, nick ym! sở thích.. nếu mà bây giờ cho tôi học lại cấp 3 và viết lưu bút đảm bảo là tôi viết hết cả quyển cho bọn nó sợ hehe.. và đâu đó trong lớp có tiếng khóc thút thít của bọn con gái.

  Chiếc áo đồng phục đã gắn bó suốt 3 năm học bị bọn lớp tôi đem ra ký tên lên tất cả những nơi có thể viết được như lưng áo, ngực áo, tay áo.. vì thế mà tôi tha hồ luyện chữ ký của mình, nói thật là tên của tôi rất khó ký.

  Hoa phượng đang nở rộ.. mấy năm trước cụ thể là năm lớp10, 11 lúc hoa phượng nở bọn tôi chỉ ngắm nhìn nó và thỉnh thoảng có cành nào xà xuống thì bọn tôi nhảy lên víu nó xuống và vặt hoa phượng, những lúc như vậy bố bảo vệ lại bắt đầu ra oai để bắt nạt bọn tôi.

  - Mấy thằng kia làm cái gì thế! Có thích lên phòng Hiệu Trưởng uống nước chè không?

  Nhưng giờ đây cả lớp tôi kéo nhau xuống sân trường nơi mà hoa phượng đang rụng đỏ cả một khoảng sân để vặt hoa phượng, đứa thì trèo hẳn lên cây tạo dáng để đứa đứng ở dưới chụp ảnh, những cành phượng nhiều hoa đều bị bọn tôi vặt hết Bố bảo vệ nhìn thấy chúng tôi phá hoại tài sản của trường nhưng bố chẳng nói gì chỉ cười cười chắc bố cũng hiểu cho bọn tôi là bọn tôi sắp xa nơi đây sau bao năm gắn bó và để cho bọn tôi tha hồ ghi lại những kỉ niệm đẹp ở nơi đây. Cho dù bố có là bảo vệ một công việc không cần đòi hỏi kiến thức cao nhưng chắc bố cũng qua cái thời học sinh nên bố cũng cảm thông cho những hành động của bọn tôi.

  Càng về cuối lớp tôi mới có sự đoàn kết, cái bọn sành điệu trong lớp cũng k còn tỏ ra kênh kiệu nữa mà đã hòa mình vào với lớp để trở thành một tập thể đoàn kết keo sơn, gắn bó với nhau. Tôi cảm thấy trong người lâng lâng vì cảm xúc hiện giờ cảm xúc của sự đoàn kết, yêu thương lẫn nhau mặc dù chúng tôi không có máu mủ ruột già gì, nói thật thời cấp 2 lớp tôi cũng có tính trạng y hết như những năm đầu của thời cấp 3 này, cũng chia bè chia phái, cũng nói xấu nhau. Những tưởng rằng đến cuối năm lớp 9 thì bọn nó trưởng thành hơn biết nhận thức hơn nhưng hóa ra bọn nó vẫn vậy có khi bọn nó muốn những buổi học cuối cùng của thời cấp 2 kết thúc thật nhanh để đỡ nhìn mặt nhau nữa..

  .

  Chỉ còn 1 tuần nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp, một tháng ôn thi trên trường chả có tác dụng gì ngoài việc lên lớp để nói chuyện đã kết thúc. Cô giáo chủ nhiệm có một đề xuất với các bậc phụ huynh là cho chúng tôi đi du lịch cho đầu óc thoải mái để kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả tốt, cứ tưởng các bậc phụ huynh hết sức tán thành với để xuất của cô giáo chủ nhiệm ai ngờ rằng một số phụ huynh không đồng ý với lý do là "Ở nhà để ôn thi". Cái lý do không thuyết phục ấy đã làm chúng tôi ra sức phản kháng vì trong 3 năm học cấp 3 ấy lớp chúng tôi chưa có một dịp đi chơi tập thể nào vì lúc ấy lớp còn chia bè chia phái còn bây giờ khi thời gian chúng tôi ở với nhau chẳng còn là bao thì lại phản đối chúng tôi.

  Không biết là có phải cô giáo chủ nhiệm đọc được ý nghĩ của chúng tôi hay là bọn con gái đi thuyết phục những phụ huynh khó tính ấy mà lớp chúng tôi đã có một chuyến du lịch với đầy đủ tất cả các thành viên trong lớp. Như các bạn đã biết rồi đấy tôi quê ở Quảng Ninh cụ thể là cũng gần Vịnh Hạ Long nên chuyến đi du lịch của lớp tôi tất nhiên là đến Vịnh Hạ Long rồi vì vừa gần nhà mà lại đúng mùa hè nữa lên Vịnh Hạ Long là lựa chọn số một.

  .

  Đúng 5h sáng xe ô-tô mà lớp tôi thuê đã đón đủ tất cả thành viên trong lớp và khởi hành tiến tới Hạ Long Bay, khi xe bắt đầu lăn bánh thì chúng tôi cũng bắt đầu hò hét, lớp trưởng của lớp tôi bây giờ kiêm cả chức quản ca. Khi lớp trưởng đứng ở đầu xe hát bài nào thì cả lớp tôi lại cùng đồng thanh hát to theo, không biết lớp trưởng hồi bé có thi Đồ Rê Mí không nữa mà những bài lớp trưởng hát toàn là nhạc thiếu nhi như: Một con vịt, con cào cào, hai con thằn lằn con.. Cái xe 40 chỗ chứa đến 45 người như muốn nổ tung thành trăm mảnh vì tiếng hò hét của chúng tôi. Tôi tin rằng nếu lớp chúng tôi không bỏ ra một số tiền lớn để thuê hẳn một chiếc xe thì đảm bảo bác tài xế đuổi hết chúng tôi xuống mất. Cuộc vui đã chóng tàn khi xe đã đi được một đoạn đường dài, chúng tôi cũng đã khá mệt vì vừa hò hét hết sức và cộng thêm sự mệt mỏi khi đi xe ô-tô nữa có ai đi xe mà không mệt đâu. Bây giờ nhìn bao quát trên xe chỉ còn những cái đầu đã gục vào vai nhau, đâu có có nhóm thì thủ thỉ tâm sự với nhau về kỳ thi tốt nghiệp sắp đến. Tôi biết là trong thâm tâm ai cũng lo lắng, sốt ruột cho kì thì sắp đến nhưng bọn nó không nói ra thôi..

  Mải nô đùa với lũ con trai trên xe mà tôi quên bẫng là em vẫn còn tồn tại, sau cái lần chúng tôi đi chơi với nhau ở trong Lựng Xanh tôi và em có sự cách biệt rõ rệt, em không còn nói chuyện với tôi nữa và tôi cũng vậy vì đơn giản hai chúng tôi đều rất ngại nhau. Đảo mắt nhìn một hồi quanh xe để tìm em, phía trước xe không thấy em đâu, đằng sau cũng không có, một nỗi sợ hãi trong tôi dâng lên bất giác làm tôi đứng dậy, hóa ra em ở ngay bên phía tay trái của tôi. Em đang ngủ ngon lành như một thiên thần trong sáng và thuần khiết, nhìn em như vậy thì ai có thể biết được em đã trở thành đàn bà rồi cơ chứ.. Nói thật với các bạn là đến bây giờ khi ngồi gõ những dòng chữ này trong đầu tôi vẫn còn ý nghĩ là em hư hỏng thời học cấp 3..

  Tôi cứ ngồi ngắm nhìn em ngủ ngon lành chỉ đến khi tiếng phanh "kít.. kít" phát ra từ chiếc ô-tô chở chúng tôi và tiếng bác tài xế thông báo là đã đến nơi thì lúc đó em mới tỉnh dậy và thôi cũng thôi không nhìn em nữa. Cả lớp chúng tôi nhìn thấy bở biển như là được uống Bò Húc vậy ai cũng tỉnh táo hẳn ra không còn cảnh mệt mỏi khi ở trên xe nữa.

  Cô giáo bắt cả lớp xếp thành hàng để đi cho đỡ lạc nhau vì ở bãi biển rất đông người nhưng cô làm sao có thể quản được bọn con trai chúng tôi được cơ chứ, bọn con trai chúng tôi chả chịu nghe lời cô giáo, cứ thế từng đứa chạy thật nhanh ra bờ biển để thỏa sức nô đùa. Thật kỳ lạ là cô chẳng những không cáu gắt như khi bọn tôi không nghe lời như ở trên lớp học nữa mà cô chỉ cười và lắc đầu. Tôi thì chả được tự do tung hoành như bọn nó mà tôi bị bọn con gái bắt làm nô lệ để xách những đồ ăn thức uống mà lớp tôi đã mua từ ở nhà, tôi cũng muốn phi ra bãi biển như bọn con trai lớp tôi lắm chứ nhưng tính tình tôi hiền nên con gái lớp tôi biết vậy nên bắt nạt tôi và vì một phần nữa là lúc phân công người xách đồ em cũng có lên tiếng bảo tôi làm nên tôi không thể không đồng ý được (Mẹ ơi mẹ tha lỗi cho thằng con dại gái này).

  Cuối cùng cũng thoát khỏi cảnh nô lệ, tôi thay quần áo và chạy ra bãi biển nơi mà bọn lớp tôi đang nô đùa ngoài đấy. Bọn con gái lớp tôi đúng là bọn nhà quê đi dép lê, đi bơi gì mặc cả quần áo dài xuống biển chả mặc bikini cho bọn con trai chúng tôi được rửa mắt gì cả, 3 năm học với nhau chút ít gì thì cũng có tình cảm thân thiết với nhau vậy mà bọn nó làm bọn con trai chúng tôi thất vọng quá. Ngay đây cả cái Vân nó cũng vận cả quần dài xuống biển.

  - Ê! Vân mày mặc thế sao bơi được?

  - Có gì mà không được?

  - Thì.. mặc vậy nó bó bơi sao được! Ít ra thì phải mặc bikini như mấy bà gia kia thì mới bơi được chứ!

  - Úi! Mặc thế ngại chết! Tôi mặc vậy để ông nhìn thấy hết à.. không được đâu sói ạ!

  - Xời! Ai thèm nhìn cái đồ Quạ biến thành Cò như mày!

  Bực bội vì cái kiểu nói của cái Vân tôi đành lên bờ ngồi để ngắm nhìn các bà, cô, chị mặc bikini cho đã cái mắt. Đảo mắt nhìn 1 vòng mà chỉ thấy các bà có khi là có cả các cụ nữa cơ chả có các em xinh tươi gì cả! Đã bực nay còn bực hơn tôi ngồi nghĩ ngợi lan man đến em, không biết em đang ở đâu mà từ này tới giờ không thấy mặt em đâu cả. Không biết có phải là nghĩ tới em lên tôi thông minh ra hay không mà trên đầu tôi hiện lên cái bóng đèn đó là lúc trên xe tôi có nghe thấy nhóm ăn chơi của em có trao đổi về vấn đề quần áo khi đi bơi và tôi đoán chắc rằng kiểu gì em cũng mang bikini đi để mặc lúc đi bơi. Đây đúng là cơ hội ngàn năm có một, nghĩ là làm tôi bật dậy chạy ra bờ biển để tìm em.. ra đến bờ biển tìm em nhưng tìm mãi chả thấy em đâu tôi lại lủi thủi trở về chỗ cô giáo và các bạn ở lại trông quần áo của cả lớp. Trong lúc quay về tôi thấy em đang ngồi lau tóc, hóa ra em tắm xong từ lâu rồi.. hix. Hix..

  .

  - Sơn xì! Bơi xong chưa mà không thay quần áo đi ngồi đây làm gì!

  - Ờ! Mà thay ở đâu thế, tao tìm không thấy ở đâu cả?

  - Ở gần mấy cây dừa ngoài kia kìa!

  Lại chỗ cô giáo lấy đồ để thay, tôi chán nản tiến tới nơi thay đồ với tâm trạng không được vui.

  - Thằng kia! Quay lại – tiếng bác trông nơi thay đồ gọi tôi khi tôi vừa bước chân vào đó.

  - Bác gọi gì cháu ạ?

  - Vào đấy làm gì?

  - Bác hỏi lạ thật! Cháu vào thay đồ mà!

  - Thế hả! 5 ngàn một lần vào!

  - Vào thay đồ cũng phải mất tiền ạ!

  - Chứ sao nữa! Chả nhẽ chúng tao xây cái phòng thay đồ này để làm từ thiện sao?

  Đúng là khu du lịch có khác cái gì cũng tiền tiền và tiền, tôi lục hết 4 túi mới được 4 ngàn lẻ còn rách nữa chứ, thực ra tiền tôi để ở túi khác trong balo có ai ngờ đâu là vào đây cũng phải trả tiền đâu.

  - Dạ! Cháu còn đúng 4 ngàn lẻ bác cầm tạm!

  - 5 ngàn là 5 ngàn! Không mặc cả!

  - Cháu còn mỗi từng này thôi! Bác giúp cháu đi, lớp cháu sắp đi rồi!

  - Thôi được rồi! Nể tình mày còn là học sinh nên tao giảm giá cho 1 ngàn nhưng mà vào nhanh rồi ra đấy, tao mà thấy lâu là tao vào lôi cổ mày ra đấy!

  Đúng là ông già lắm chuyện người ta vào thay một phát xong luôn chứ ai còn ở trong đấy là gì, tôi cắm cổ cắm đầu phi vào phòng nhưng ai ngờ rằng ở đây lại phân ra 2 khu, một khu dành cho nam, một khu dành cho nữ, tôi lại đâm đầu vào khu dành cho nữ mới chết chứ.

  Vừa bước chân vào khu thay đồ nữ người tôi như chết lặng, quần áo để thay trên tay rơi xuống, mắt thì mở to hết cỡ vì tôi đang lạc vào chốn thần tiên mà các thần tiên đang thay quần áo nữa chứ. Có thần tiên lấy tay che ngực, có thần tiên lấy áo che một phần thân thể của họ còn lại đa số thần tiên đều kêu lên..

  - Á.. á.. á..

  Chả hiểu sao khi nghe thấy những tiếng hét đó tôi k những k chạy đi mà còn đứng chôn chân ở đó, hay là vì tôi quá háo sắc nên muốn đứng lại đó tiếp tục nhiên nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng vì trong người tôi vẫn còn một chút gọi là liêm sỉ. Chỉ khi có một bà cô hắt chậu nước vào mặt tôi và ông già hắc ám thu vé chạy vào thì tôi mới trở về hiện tại.

  - Có chuyện gì mà ồn ào thế?

  - Á.. à.. lại là mày à? Mày có mù hay không mà không nhìn thấy đây là khu thay đồ của con gái hả?

  - Cháu.. cháu.. không để ý!

  - Mắt mày để lên trán à cái biểu tượng lù lù thế này! Thôi k nói nhiều theo tao lên phòng quản lý bãi biển!

  - Bác.. ơi. Cháu xin bác.. bác tha cho cháu!

  - Thôi anh à! Tha cho cháu nó đi! Chắc nó k cố ý đâu! – tiếng một ng` phụ nữ trung tuổi lên tiếng bảo vệ tôi.

  - Thôi được rồi! Tha cho mày đó! Giờ thì biến ngay ra khỏi chỗ này..

  Tôi cuốn gói quần áo mà chưa kịp thay chạy mất hút, cũng thật là may là lớp tôi tụ tập cách chỗ hiện trường mà tôi gây án khá xa nên k ai biết cả. Nếu mà trong lớp có ai biết chắc tôi bắt xe mà về một mình quá!

  .

  Thời gian trôi thật nhanh, thấm thoát cuộc chơi đã sắp tàn đó là lúc chúng tôi chuẩn bị hành lý để về nhà sau một ngày đi chơi vui vẻ. Đáng nhẽ ra là lớp tôi dự tính thuê nhà nghỉ để ở qua đêm sáng mai về vì buổi tối ở đây rất đẹp và con nhiểu trò chơi nữa. Nhưng các bậc phụ huynh là một bộ máy làm việc không ngừng nghỉ họ nghĩ ra các tình huống nguy hiểm như là sau một đêm, một số người trong lớp chúng tôi có khả năng lên chức.. các bậc phụ huynh cứ yên tâm là trong lớp ngoài Ngọc Hiếu của tôi ra là xinh thôi còn lại toàn Lacoste thôi, giả sử cứ cho ngủ lại một đêm đi khi mà tối đến bọn con trai chúng tôi mò sang có khi gặp phải đàn cá sấu bò ra cắn bọn tôi chết tươi ngay.

  .

  Một ngày nữa thôi là đến ngày quan trọng nhất của cuộc đời tôi nói riêng và tất cả học sinh lớp 12 trên toàn quốc nói chung, đây chính là kỳ thi kết thúc 12 năm ngồi trên ghế nhà trường và cũng chính kỳ thi này nếu ta qua được mới bước chân vào cánh cổng trường đại học. Trước ngày thi tôi chả học gì cả chỉ lo cắt phao không chỉ mình tôi k học mà đa số học sinh trường tôi đều không học vì ai cũng đã nộp 200 ngàn tiền chống trượt nên mặt ai cũng vui vẻ vì k bị sợ trượt tốt nghiệp.

  Điện thoại của tôi tiếng chuông tin nhắn phát ra liên tục, toàn là tin nhắn chúc thi tốt của bạn bè, thực ra đó là tin nhắn spam tôi biết là mọi người quan có thành ý nhưng thật sự tôi rất ghét tin nhắn theo một mẫu nhất định như vậy! Nên tôi hạn chế rep lại những tin nhắn đó. Nhưng trong những tin nhắn spam đó có một tin nhắn cực kỳ quan trọng đối với tôi, đó là tin nhắn của em, tôi khá bất ngờ với tin nhắn này vì từ lúc tôi dùng điện thoại tôi với em chưa bao giờ nhắn tin với nhau mặc dù trong danh bạ của tôi đã lưu số của em từ lâu rồi.

  "Sơn xì! Thi tốt nha!"

  "Ai vậy?" – mặc dù biết là em nhưng tôi vẫn hỏi

  "Trời ạ! Sơn không biết số Hiếu sao, lớp trưởng phát cho mỗi ng` một tờ danh sách sđt mà!"

  "Hì.. tớ k để ý! Thế Ngọc Hiếu ôn được nhiều chưa?"

  "Ui! Tớ đang cắt phao mỏi cả tay đây! Ôn làm gì cho mệt"

  "Vậy hả! Tớ cũng đang cắt phao nè! Vậy tớ cũng chúc Ngọc Hiếu thi tốt nha!"

  "Cảm ơn sơn xì! ^^!"
   
 2. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 21: Chị! Chị đã về!

  "Bấm để đọc"
  Thi xong tốt nghiệp là tôi lao ngay vào ôn thi đại học vì chỉ còn một tháng nữa là kì thi đại học sẽ đến, những ngày đi ôn đi đại học thật là vất vả thời gian cả ngày của tôi đều dành cho việc đi học thêm, sáng từ 8h đến 11 h chiều từ 2h đến 5h có khi đến 7h, trong cái tháng đấy tôi như là ca sĩ chạy xô hết ca học thêm này đến ca học thêm khác có khi cả thầy và trò học hăng say quá tới mức mà tôi về nhà lụi cụi hâm cơm lại rồi ăn một mình, ăn cơm xong tắm rửa rồi lại vào bàn học làm những đề thi đại học của những năm trước. Nhiều lúc tôi cảm thấy mệt mỏi, chán trường và muốn bỏ cuộc nhưng khi tôi nhìn thấy những giọt mồ hôi thấm đẫm áo của bố, mẹ lúc đi làm về mà bao nhiêu ý nghĩ chán trường tan biến đâu hết và thay vào đó là ý chí quyết tâm bước chân vào cổng trường đại học.

  Điểm thi tốt nghiệp có vào giữa tháng ôn thi đại học, mặc dù biết kiểu gì thì tôi cũng qua nhưng khi gửi tin nhắn xem kết quả 6 môn trong lòng tôi cũng hơi lo lo, nếu mà trượt thì đời tôi coi như xuống dốc bố mẹ tôi chắc tống cổ tôi ra khỏi nhà mất. Tin nhắn gửi về làm tôi thở phào nhẹ nhòm, tôi k trượt nhưng kết quả không được tốt cho lắm ở những môn học thuộc, chí ít thì cũng có một niềm an ủi nho nhỏ dành cho tôi đó là điểm văn của tôi được 5, 5 điểm. Tôi khá bất ngờ với số điểm này vì lúc đi thi tôi mang phải phao đểu nên toàn bịa là chính, cao hơn hẳn so với 3 năm học cấp 3 tôi thi học kỳ toàn được 4 điểm . Theo thông báo của lớp trưởng trên blog của lớp thì lớp tôi không trượt một ai cả, tôi vui lắm vì em cũng đỗ.

  .

  Năm tôi thi đại học là một trong những năm nóng nhất vì hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, đã nóng còn chớ lại hay cắt điện nữa chứ vì thế mà những lò luyện thi càng ngày càng nóng, cái nóng ở đây bao gồm nóng về kì thi sắp đến và nóng vì thời tiết. Lò luyện thi của tôi cũng thuộc loại khá giả những lúc mất điện là bật máy phát điện, tiếng máy phát điện chạy ro ro hòa quyện vào tiếng giảng bài của thầy giáo tạo nên một không khí ôn thi khẩn trương và đầy quyết tâm.

  Một tháng nay tôi không có tin tức gì về em nói chính xác hơn là thời gian tôi dành cho việc ôn thi đã chiếm mất thời gian tôi nghĩ về em, nhưn những lúc mệt mỏi và nằm xoài ra giường khi làm xong một đề thi thử đại học bao nhiêu kí ức của em lại ùa về trong tôi, những câu hỏi về em bắt đầu xuất hiện trong đầu tôi: Giờ này em đang làm gì? Em có vất vả ôn thi không? E có biết là vẫn còn có người dành chút ít thời gian nhớ về em không? câu hỏi đặt ra mà không có ai trả lời mặc dù trong danh bạ của tôi có lưu số điện thoại của em nhưng tôi chưa bao giờ nhắn tin với em.. cứ thế

  Kỳ thi đại học sắp đến, ở lò luyện thi chỉ còn một buổi học nữa là kết thúc những tháng ngày vất vả ôn thi nhưng thầy không dạy nữa mà tổ chức liên hoan chia tay và dặn dò bọn tôi trước khi đi thi đại học. Ở lớp có khá nhiều các bạn nữ và tất nhiên việc chuẩn bị bánh kẹo, nước ngọt, hoa quả.. là nhiệm vụ của các bạn ấy rồi, buổi liên hoan nho nhỏ ấy được tổ chức ngay tại phòng học nhỏ bé chưa đầy 15m2. Các bạn nữ đến tuổi lấy chồng rồi có khác ai cũng đảm đang hết trơn những miếng dưa hấu, ổi, cóc.. đc các bạn ấy tỉa tót sao cho thật đẹp để bọn tôi không chịu nổi mà phải ăn trộm mấy miếng trước khi bắt đầu liên hoan.

  - Huyền ơi! Tớ thấy miếng dưa nó không được đỏ cho lắm!

  - Vẽ chuyện! Đỏ hay không thì liên quan gì tới cậu!

  - Có chứ! Sao lại k liên quan! Cậu k biết là nhà tớ là chủ tiệm bán dưa à, tớ có thể phát hiện ra quả nào không đạt tiêu chuẩn!

  - Kinh quá ha!

  - Chứ sao nữa.. cậu đưa miếng dưa đây tớ ăn thử xem có thuốc sâu không?

  - Thôi đi! Nếu mà có thuốc sâu thật thì cậu lăn quay ra đây tớ k chịu trách nhiệm đâu!

  - Thì cứ coi như tớ làm chuột bạch cũng được! Cho tớ xin miếng ăn thử đi!

  - Không!

  - Đi mà! Tớ chưa có gì vào bụng!

  - Không là không!

  - Tớ hỏi một lần nữa! Cậu có cho tớ 1 miếng không thì bảo đây!

  - Không..

  - Không cho thì thôi! Tớ cóc cần! À Huyền này sáng cậu chưa rửa mặt à!

  - Mặt tớ có vết dơ à hix!

  - Ờ! Nhìn như con mèo ấy!

  - Thế hả! Chỉ cho tớ chỗ dơ để tớ lau!

  - Ở gần mũi ấy! Cậu đi lau đi không tí nữa bọn nó đến lại trêu cậu bây giờ!

  - Cậu thật tốt! Tớ đi lau một tí rồi quay lại! Cậu đừng ăn trộm miếng dưa nào đấy! Tớ về mà thấy mất miếng nào tớ sẽ giết cậu.

  - Cậu yên tâm đi! Mặt tớ vẫn còn tem bảo hành mà!

  - Ôi! Dưa.. (nước nuốt bọt.. ực.. ực.)

  Ở lò luyện thi k phải là các bạn trong lớp của tôi mà là hỗn hợp học sinh của các trường cấp 3, lúc đầu đến học bọn nó chả ai nói chuyện với ai đến thì lầm lũi và về cũng vậy nhưng dần dần bọn tôi đã bỏ qua rào cản mà sít lại với nhau hơn để hợp sức làm bài tập thầy giáo ra. Những ai hiểu rồi thì giảng cho những ai chưa hiểu cứ thế bọn tôi thân nhau lúc nào không hay lúc đầu là thân với con trai trước sau đó mới sang ve vãn la liếm bọn con gái.

  Bữa liên hoan nho nhỏ đã bắt đầu khi mọi người đến đông đủ không thiếu một ai, nhóm trưởng của lò luyện thi là con gái, mẹ ta cho con mấy đệ tử của mẹ kèm cặp chúng tôi tức là mẹ ta cho con gái ngồi kèm với con trai để dập tắt hành động thiếu suy nghĩ khi những cặp mắt hau háu của chúng tôi dán vào những đồ ăn trên bàn.

  Phòng học ồn ào hẳn lên khi trưởng nhóm hô: Bắt đầu, những vỏ dưa ăn xong được chúng tôi sử dụng để tấn công bọn con gái, hai bên chả ai nhường ai. Thầy giáo nhìn thấy chúng tôi làm như vậy chỉ cười mà không nói gì, thầy đâu biết là bề ngoài bọn tôi tỏ ra vui vẻ như vậy để xua đi bao áp lực trong người nhưng trong thâm tâm bọn tôi có cũng một suy nghĩ là sau buổi liên hoan hôm nay chỉ còn mấy ngày nữa thôi bọn tôi đã trở thành sinh viên của các trường đại học, cao đẳng biết suy nghĩ về cuộc sống và tương lai của chính mình..

  Cuộc vui đã dần lắng xuống, những khuôn mặt buồn bã đã xuất hiện với các bạn gái, bọn con trai chúng tôi thấy vậy nên không quậy phá nữa. Cả buổi liên hoan thầy không nói gì chỉ nhìn chúng tôi đùa giỡn với nhau nhưng đến cuối thầy mới lên tiếng căn dặn bọn tôi trước khi đi thi.

  - Thầy có vài điều khuyên nhủ cả lớp trước khi thi là: Ai mà thi trên Hà Nội thì điều quan trọng nhất khi đi thuê nhà trọ là phải xem nhà tắm với nhà vệ sinh đầu tiên.

  - Vì sao phải làm như vậy hả thầy?

  - Các em ở nơi xa đến thuê trọ mà các em lại chọn nhà ở thôi cũng chưa được vì nếu mà các em thuê phải nhà trọ có phòng ở tốt nhưng nhà WC kém thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các em mà sức khỏe trong mấy ngày thi thì cực kỳ quan trọng, thầy được biết là nhiều em lên đấy lạ nước nên rất dễ bị ốm..

  - Còn nữa khi vào phòng thi phải chuẩn bị tâm lý cho thật tốt, làm bài thì phải cẩn thận, bình tình, nhất là các bạn trai làm bài không lên nhanh nhanh ẩu đoảng dễ dẫn đến sai lầm và các em thấy phần nào dễ thì cứ làm trước..

  - Vài vấn đề về thi cử đã xong bây giờ đến vấn đề đỗ và học xa nhà: Các bạn gái chú ý nếu ai học xa nhà chớ nên dính vào chuyện yêu đương làm gì vì các bạn gái xa nhà rất thiếu thốn tình cảm còn các bạn trai lại thừa tình cảm, lợi dụng cái thiếu thốn tình cảm ấy mà các bạn trai hay rót mật vào tai các bạn gái làm các bạn gái chết mê chết mệt, sáng rót một tí, chiều rót một tí, cứ thế các bạn gái rụng như sung ngay mà các em biết đây mối tình sinhh viên 10 đôi thì mới có 1 đôi đi tới hôn nhân và bao giờ các bạn gái cũng là người thiệt thòi hơn các bạn trai khi mối tình tan vỡ.. và khi thất tình thì dẫn đến việc học giảm sút..

  - Còn các bạn trai thì cứ yêu tệt bô nhưng kiếm bạn gái nào ngoan ngoan mà yêu chứ thể loại như tóc xanh mỏ đỏ hay: Anh ơi! A sang giặt quần áo cho em, A ơi! Anh sang rửa bát cho em.. là không nên dính vào đâu nha!

  - Một lời khuyên cuối cho cả bạn trai, bạn gái này: Đừng có ai đi 1 về 3.

  - Đi 1 về 3 là sao hả thầy?

  - Tức là dắt cả trâu lẫn nghé về nhà đấy! Haha

  Cả lớp "à" lên một tiếng sau lời giải thích của thầy.

  .

  Gần đến ngày thi đại học gia đình tôi nháo nhác hết cả lên người bận bịu nhất đó là bố, mẹ tôi, mẹ đi chợ mua hoa quả sang thắp hương các cụ hai bên nội ngoại để các cụ phù hộ độ trì cho thằng cháu đít sắt này thi tốt (trước tôi còn có một anh trai con bác cả nữa vậy nên tôi chỉ được chức danh đít sắt còn anh con bác cả được chức danh đít nhôm.. và điều tất nhiên là bao giờ đít nhôm cũng được mọi người trong họ chiều chuộng hơn đít sắt.. tủi thân quá), bố thì làm tài xế chở mẹ tôi hết bên nội lại sang bên ngoại. Còn tôi thì bận bịu với công việc chuẩn bị quần áo và đồ dùng cá nhân trong mấy ngày lên HN thi.

  Người hộ tống tôi đi thi đó là bố tôi, mẹ tôi cũng muốn đưa tôi đi nhưng mẹ tôi say xe quá trời mẹ mà đưa tôi đi lên HN chắc là tôi bỏ thi để chăm sóc mẹ tôi luôn mà thường thì con trai đi với bố hợp lý hơn là đi với mẹ, thế là bố tôi nhận trọng trách đưa cậu con trai quý tử như tôi đây đi thi. Hai bố con tôi đi lên HN trước ngày nhận phòng thi và làm thẻ dự thi một ngày, mặc dù biết đi vào ngày này đông và tìm phòng trọ sẽ rất khó nhưng gia đình tôi vẫn chọn đi ngày này vì đi sớm chả được tích sự gì có khi lại tốn tiền thuê phòng trọ nữa, cơm thì chắc chắn ăn cơm bụi rồi.

  Bố con tôi khởi hành vào lúc 6h sáng để đi cho mát mẻ không phải bố con tôi chọn vào giờ này để đi đâu mà là mẹ tôi sắp đặt hết rồi, trong thời gian tôi chuẩn bị đi thi mẹ tôi có tạt qua ông thầy bói mù để xem giờ tốt cho hai bố con tôi khởi hành cũng may ông thầy bói này còn có tính người chứ nếu ông ta mà phán đi vào 4h sáng là đẹp chắc hai bố con tôi cũng phải cắn răng chịu đựng để mà đi mất. Ra đến cổng hai bố con tôi bắt gặp các bà các ông lớn tuổi trong xóm, các ông bà ấy tuổi đã k còn trẻ nữa nên k ham ngủ như thanh niên chúng tôi và các bác dậy sớm để tập thể dục.

  - Hai bố con mang hành lý đi đâu thế?

  - Dạ! Cháu đưa thằng cu đi thi đại học! – bố tôi đáp lời các ông bà

  - Thằng cu Sơn mới hồi nào nó còn bé thế mà bây giờ đã đi thi đại học rồi! Nhanh thật đấy! Vậy hai bố con đi đi kẻo muộn!

  - Dạ! Các bác tập thể dục, hai bố con cháu đi đây!

  - Cháu chào các ông, các bà! – tôi nhanh nhảu lên tiếng.

  - Ngoan lắm! Thi tốt nha cháu!

  - Vâng ạ!

  .

  Đúng là mùa thi có khác, bắt xe lên HN mà khó ghê vì xe nào cũng chật ních người, 20 phút trôi qua mà hai bố con tôi vẫn chưa bắt được xe mặc dù bọn phụ xe có xuống kéo hai bố con tôi lên xa nhưng nhìn thấy xe đông quá hai bố con lắc đầu quầy quậy. Ngồi đợi xe mà tôi thầm rủa ông thầy bói mù là chọn giờ vớ va vớ vẩn mới xuất phát mà đã gặp đen đủi rồi, đợi xe mà sốt hết cả ruột. Có lẽ lời rủa của tôi có tác dụng hay sao ấy mà ngay sau đó con Hoàng Long to như cái thuyền phi tới thế là hai bố con tôi được thể vẫy xe đến nỗi muốn gẫy cả tay.

  - Hai bố con đi đâu vậy? – tiếng phụ xe hỏi bố con tôi.

  - Bố con tôi lên HN, xe còn chỗ không anh?

  - Anh nhìn đi, xe còn nhiều chỗ lắm!

  Nhìn thấy xe cũng thưa khác nên hai bố con lên xe luôn cho kịp giờ, anh phụ xe giúp tôi sách hành lý cho vào cốp xe, khi nên xe tôi quan sát kĩ thì thấy toàn là các bậc phụ huynh đưa con đi thi, cứ một hàng ghế là một phụ huynh còn bên cạnh là con của họ. Trên xe có khá nhiều bạn bè mà tôi quen biết nhưng không thân chỉ quen sơ sơ thôi, bố tôi cũng thế trên xe có mấy ông bạn của bố cũng đưa con đi thi đại học. Cuộc nói chuyện rôm rả trên xe ô tô giữa các phụ huynh và các sĩ tử diễn ra rất sôi nổi ở lúc đầu nhưng khi xe ô tô đi được một đoạn đường khá dài lúc đó mọi người đã thấm mệt không còn ai nói chuyện nữa, những ai mệt quá thì chợp mắt một lúc còn những ai không ngủ được vì dụ như tôi chẳng hạn thì chống cắm nhìn ra ngoài cửa sổ với bao nhiêu suy nghĩ vẩn vơ.

  Cũng phải mất gần 3 tiếng xe khách đưa chúng tôi đi mới đến được tới thủ đô HN, ngồi trên xe gần 3 tiếng, mùi điều hòa làm tôi có cảm giác nôn nao trong người muốn xuống xe thật nhanh để không còn ngửi thấy mùi đó nữa. Nhưng vừa bước chân xuống xe không khí nóng bỏng của mùa hè ùa vào trong tôi như thể muốn nói: Chào bạn! Rất vui khi bạn đã đặt chân tới mảnh đất nhộn nhịp và oi bức này. Hai bố con tôi nghỉ chân tại một quán nước ven đường cho đỡ nắng..

  - Chị cho tôi hai chai Dr. Thanh!

  - À! Chị ơi! Chị có biết trường THCS xxx đi hướng nào không? – đây là địa điểm tôi thi đại học.

  - THCS xxx hả! Hai bố con anh cứ đi khoảng 500m nữa ở đó có ngã 3 rồi rẽ phải và đi thẳng là đến!

  - Cảm ơn chị! Cho em gửi tiền nước..

  Theo như chỉ dẫn của bà hàng nước thì cuối cùng bố con tôi cũng đến địa điểm thi, thật là may là cổng trường mở thế là hai bố con tôi vào thăm quan địa điểm thi xem thế nào. Xem xét địa điểm thi đã xong, việc quan trọng nhất bây giờ là đi tìm thuê nhà trọ, những tưởng là bố con tôi lên gần sít ngày nhận phòng thi là kiếm phòng trọ sẽ khó nhưng khi hai bố con tôi vừa bước ra cổng trường đã có người hỏi thăm rồi.

  - Anh đưa con đi thi đại học đấy à! Anh đã thuê được nhà trọ chưa? – một phụ nữ tầm 30 tuổi sán lấy 2 bố con tôi hỏi ríu rít.

  - À vâng! Bố con tôi cũng đang định đi tìm thuê đây!

  - Thế thì hai bố con anh không phải đi đâu xa cả, dãy trọ của nhà em còn một phòng trống, phòng vừa to vừa mát mà giá cả lại phải chăng!

  Trời đang nắng nên khi nghe thấy một người phụ nữ từ đâu đến gạ thuê phòng thế là bố con tôi đồng ý luôn, người phụ nữ dẫn chúng tôi đến dãy trọ của bà ta cách địa điểm thi 50m. Đến nơi thì thấy bà ta toàn ăn tục nói phét dãy trọ gì mà có hai phòng, phòng cũng không được rộng lắm nhưng được cái là rẻ và có nhà vệ sinh khép kín. Lúc đầu tôi hơi thất vọng khi bố tôi quyết định thuê trọ ở đây vì ở đây có mỗi hai phòng trọ tính cả phòng của tôi, tôi muốn được ở dãy trọ có nhiều nhà trọ để giao lưu với sĩ tử khác và biết đâu tôi có thể quen được cô bạn gái nào xinh xinh thì sao nhưng tôi nghĩ lại là muốn yên tĩnh trong mấy ngày thi nên tôi thấy ở đây cũng không vấn đề gì chỉ có điều là bố con tôi đến từ lâu rồi mà phòng bên cạnh vẫn khóa trái cửa ở bên trong..

  Phòng trọ hai bố con tôi thuê là phòng của con gái vì tôi để ý trên tường toàn là ảnh các mỹ nam của Hàn Quốc như: Pắc chim cu, chim sun xoăn, kim xâu chỉ.. phòng không rộng lắm chỉ đủ cho một cái giường mét rưỡi và cái tủ quần áo còn đâu là lối đi rất hẹp. Cất hành lý với dọn phòng cho sạch sẽ thì cũng đã đến giữa trưa..

  - Thôi! Dọn thế cũng hòm hòm rồi đấy! Bố con mình nghỉ tay đi ăn cơm đã!

  - Ăn cơm ở đâu hả bố?

  - Còn ở đâu nữa! Tất nhiên là ăn cơm quán rồi!

  .

  Hai bố con tôi ra ngoài đường để tìm quán cơm bụi, đúng là Hà Nội có khác các quán cơm mọc như nấm không biết lúc trước có đông thế này không hay là những quán cơm này mọc lên chỉ để phục vụ các sĩ tử đi thi? Bố con tôi chọn một quán trông sạch sẽ và đông khách, kết hợp hai điều kiện trên có nghĩa là quán này cơm sẽ ngon.

  - Bà chủ quán ơi! Cho 2 suất cơm! – Bố tôi lên tiếng khi tôi và bố đã chọn được chỗ ngồi.

  - Dạ! Có ngay đây!

  Trong lúc ngồi chờ đợi cơm, tôi nhìn xung quanh quán cơm thì thấy đa số toàn là sĩ tử và người nhà của các sĩ tử đó ngồi với nhau vừa ăn vừa nói chuyện về việc chuẩn bị thi đại học.

  - Cơm của 2 bố con đây! Chúc 2 bố con ăn ngon miệng!

  Hai đĩa cơm vừa đưa ra để lên trên bàn, tôi không thể tin vào mắt mình được nữa, đây đâu phải là cơm mà là một đống hỗn hợp nào là một vài miếng đậu phụ, khoảng chục hột lạc, vài ba miếng thịt mỡ thái mỏng như lá lúa và một chút rau, đặc biệt hơn nữa là cơm thì nở hết mức cho phép.. quả thật là tôi chưa bao giờ ăn cơm bụi bao giờ..

  - Bố.. bố! Liệu có ăn được không bố?

  - Không ăn thì biết làm sao! Bây giờ đã muộn rồi đi đâu nữa! Cố gắng ăn tạm rồi chiều tính sau con à!

  . Bữa cơm bụi kết thúc một cách nhanh chóng vì tôi không thể nào nuốt được nữa, mà cũng phải thôi mỗi suất cơm có 15 ngàn thử hỏi xem có chất lượng được không chứ, các cụ nhà ta nói cấm có sai: "tiền nào của ấy". Năm tôi thi đại học là một năm cực nóng, cái nóng đó giường như chỉ muốn chiếu vào cái phòng trọ nhỏ bé của bố con tôi vậy, cụ thể là cái phòng trọ như là cái lò bát quái, bật cái quạt treo tường để giảm nhiệt mà chả có tác dụng gì có khi còn nóng hơn lúc chưa bật ấy. Hai bố con đang vật vã với cái nóng thì gọi ngọt như mía lùi ở ngoài cửa

  - Bác gì ơi! Bác có rảnh không? Cháu nhờ bác tí việc!

  - Có việc gì thế cháu?

  - Bác sang bên phòng cháu đóng hộ cháu cái đinh treo tường với ạ!

  - Sơn! Con sang giúp chị đi!

  - Dạ..

  Hóa ra là người ở phòng bên cạnh, cả buổi sáng k gặp bây giờ mới xuất đầu lộ diện. Nghe theo lời chỉ bảo của bố tôi sang phòng của người bên cạnh giúp họ đóng đinh trên tường.

  - Chị ơi! Đóng vào đâu ạ!

  - Em đóng ở gần cửa sổ ấy! Cẩn thận không vào tay nhé!

  - Dạ vâng!

  .

  - Xong rồi chị ơi!

  - Em giỏi thật đấy! Chị đóng mấy lần mà k có được! E uống cốc nước cho mát! – cốc nước mát lành trên tay chị được chuyền sang cho tôi là lúc tôi được nhìn thấy dung nhan của chị, bỗng dưng một cảm giác thân thương tràn về trong tôi làm tôi đứng sững người ra, chỉ khi lời nói của chị cất ra thì tôi mới trở về thực tại.

  - Mặt chị có gì hay sao mà em nhìn ghê vậy!

  - Dạ đâu có! Em thấy chị giống một người lắm..

  - Giống ai vậy em! Hay là giống người yêu em.. hi.. hi.

  - Không phải, chị rất giống chi.. à không!

  - Có gì mà giấu kinh thế! Mà em lên HN thi đại học à?

  - Vâng em lên thi đại học!

  - Em thi Mỏ Địa Chất đúng không?

  - Ơ.. sao chị biết em thi Mỏ ạ!

  - Chị ở đây lâu rồi sao chị không biết! Trường Mỏ năm nào mà chả mượn mấy trường này để cho học sinh thi! Để chị đoán nha! Em quê ở Quảng Ninh.

  - Đúng rồi! Quê em ở Qn, sao chị đoán siêu thế!

  - Chị đã bảo rồi! Chị ở đây lâu rồi nên biết! Đa số trường Mỏ là dân QN thi là nhiều! Mà em tên gì vậy mải miết quá quên hỏi tên luôn!

  - Tên em là.. à không! Chị giải được câu đố này thì đoán được tên của em ngay thôi!

  - Trời đất! Lại còn phải trả lời câu đố nữa cơ à! Em đọc đi để chị đoán coi!

  - "Trong một khu rừng nhỏ có một cây lê nhỏ, trên cây lê đó có một quả lê, vặt quả lê đó xuống ăn thì ta thấy bên trong quả lê đó có một viên ngọc và nhìn sâu vào viên ngọc đó ta thấy một quả núi".. đó! Chị đoán đi.

  - Để xem nào.. A! Chị đoán ra rồi! Tên em là Sơn phải không? – chị sung sướng reo lên.

  - Chị tài ghê! Nhưng mà chưa đủ, vẫn còn thiếu!

  - Thiếu cái gì!

  - Tên em thì chị đoán đúng rồi nhưng em muốn chị đoán luôn cả tên đầy đủ của em tức là phun nêm (full name) ấy!

  - Em lắm trò thật đấy! Chị đoán full name của em là: Lê Viên Sơn.

  - Sai bét!

  - Lê Vặt Sơn!

  - Trời ơi! Sao chị đoán tên em như tên mấy bọn dân tộc thế!

  - Thế tên đúng là gì?

  - Em không biết! Em đang hỏi chị mà! Sao chị lại hỏi lại em chứ!

  - Lê Quả Sơn đúng k?

  - Thôi! Thôi! Chị k cần đoán nữa chị mà đoán nữa chắc em chết mất! Full name của em là Lê Ngọc Sơn!

  - Thế mà k nói toẹt ra còn bầy đặt đố nữa! À chị tên là Thủy. Full name là: Lê Thị Thủy!

  Tiếng chị vừa dứt thì tôi sững người ra, chị trông rất giống chị gái của tôi và ngay cả cái tên cũng y sì nữa, không lẽ đây là chị tôi thật sao, lúc đó trong đầu tôi có ý nghĩ mà k thể nói ra được đó là: "chị ơi! Em đây! Cu đỉn của chị đây, chị k nhận ra em sao".

  .

  Hai xuất cơm bụi bố con tôi ăn trưa hôm đấy có giá là 30 ngàn nhưng số tiền đó chả thấm vào đâu so với tiền thuốc giảm đau bụng cho hai bố con tôi cả, cũng may là có chị thì bố con tôi mới qua được kiếp nạn này. Bố tôi thì có đau nữa cũng k sao nhưng còn tôi, chỉ còn 2 ngày nữa thôi là thi đại học rồi nên vấn đề về sức khỏe được đặt lên hàng đầu.

  - Em đã bớt đau bụng chưa? – chị đứng cạnh giường tôi ân cần hỏi.

  - Cũng ổn ổn rồi chị à!

  Rồi chị quay sang phía cửa sổ nơi mà bố tôi đang ngồi ở đấy bàn về chuyện ăn uống trong mấy ngày thi đại của tôi.

  - Bác ơi! Cháu có ý kiến thế này: Mấy ngày em nó thi đại học, bác và em cứ sang bên phòng cháu ăn cơm do cháu nấu cho đảm bảo vệ sinh chứ ăn cơm bụi thế này nguy hiểm lắm!

  - Thôi cháu ạ! Bác biết cháu có lòng tốt nhưng làm như vậy bất tiện cho cháu lắm, người ta cũng ăn cơm bụi nhiều có sao đâu! Chắc bố con bác chưa quen thôi.

  Tính tôi giống bố tôi là k muốn làm phiền mọi người, việc chị chăm sóc cho bố con tôi lúc đau bụng đã là quá lắm rồi, thấy thế tôi cũng lên tiếng:

  - Bố em nói đúng đó chị! Làm như vậy nhọc cho chị lắm! Bố con em ở đây có 4 ngày thôi nên ăn cơm bụi cho thoải mái, đỡ phải rửa bát hehe.

  - Em cứ nằm yên đấy! Để chị nc với Bác.. Bác ạ! Không có phiền gì đâu, nói thật là cháu ăn cơm một mình cũng buồn lắm và lâu rồi cháu không có một bữa cơm như gia đình bác à!

  Nghe chị nói vậy tôi và bố đều thương cho chị, chắc là chị đi học xa nhà ít về nhà nên thèm bữa cơm có đầy đủ thành viên trong gia đình nên chị mới nhiệt tình mời bố con tôi cùng ăn cơm trong mấy ngày tôi thi đại học.

  - Cháu có lòng thì bác xin tiếp nhận ý tốt của cháu! Bây giờ tìm người tốt như cháu trên cái đất HN này thật là khó! À mà bác nói trc' là tiền ăn là bác trả đấy nha! Cháu là sinh viên lấy tiền đâu ra.

  - Dạ! Thế cũng được bác à!

  .

  Trên tờ giấy báo thi có ghi là đúng 8h lên địa điểm thi làm thẻ dự thi và nhận phòng thi vì thế mà cả đêm tôi trằn trọc k ngủ được mau trời sáng thật mau để đến địa điểm dự thi kết quả là mới có 4h sáng tôi đã dậy rồi một phần cũng vì lạ giường k ngủ được.

  Chỗ tôi trọ cách địa điểm thi k xa nên tôi có thể đi bộ một mình cũng được! Địa điểm tôi thi đại học là một trường tiểu học vì thế mà các bàn học nhỏ xíu nó k thể phù hợp cho cái thân dài 1m75 của được tôi được. Làm thẻ dự thi xong rồi ngồi nghe mấy bà giám thị nhắc nhở trước khi thi có câu tôi thấy buồn cười quá đó là: "không được mang kiếm, phớ, dao, thuốc nổ vào phòng thi" chả lẽ lúc vào phòng thi cầm theo những thứ đó đi khi mà k làm được bài thì đe dọa giám thị để được chép bài à!

  .

  - Về rồi đó hả em! – chị ân cần hỏi tôi khi tôi mới bước vào sân.

  - Dạ! Làm nhanh lắm chị à! Mà chị k đi học hả chị!

  - À! Mấy hôm nay chị nghỉ làm!

  - Chị làm gì vậy?

  - À quên.. chị nghỉ hè rồi! Nên bây giờ đi làm thêm kiếm chút tiền tiêu vặt.

  - Chị giỏi ghê! À chị ơi! Bố em đâu rồi ạ!

  - Bố em chắc đi chơi đâu quanh quanh đây thôi vì thời tiết nóng quá nên bố em k chịu được khi ở trong phòng trọ! Chị mua sẵn thức ăn rồi tí chỉ đợi bố em về là nấu thôi!

  - Sao k nấu luôn bây giờ hả chị! Chứ đợi biết bao h bố em mới về! À mà có điện thoại để làm gì hả chị! Cứ nấu trước đi em đói lắm rồi tí nấu xong nháy bố em về là được mà!

  - Đc rồi! Để chị đi nấu cơm!

  - Chị để em phụ giúp chị một tay!

  - Trời! Em cũng biết nấu cơm á!

  - Nấu cơm có gì mà k nấu được hả chị! Ở nhà em toàn nấu cơm thôi! Tất cả là để luyện tập khi nào lên HN học đh em có thể sống tự lập được!

  Hai chị em tôi giành giật mãi xem ai đi nấu cơm, tôi cứ nhất quyết đòi nấu còn chị thì cứ ra sức ngăn cản thế là tôi k được trổ tài vì chị nói tôi là khách lên k thể để khách làm được nên chị chỉ phân công tôi làm mấy việc vặt như nhặt rau, rửa rau..

  - Sơn này! Em có bạn gái chưa?

  - Em chưa chị à!

  - Liệu có tin được k vậy! Nhìn em thế kia mà chưa yêu ai á! Hay kiêu quá k thèm yêu ai!

  - Không phải đâu chị! Thực ra em có yêu một người nhưng mà yêu đơn phương chị à!

  Tôi không ngần ngại kể hết cho chị tất cả về em về tình yêu của tôi, việc này tôi chưa từng làm với ai kể cả những người tôi tin tưởng nhất. Khi nghe tôi kể về em thì chị "ồ" lên một tiếng và nói:

  - Chị không ngờ em lại là một người chung thủy đến như vậy! Thế em có định tỏ tình với cô bé đó không?

  - Em.. em.. em ngại lắm chị à! Em sợ cô ấy k chấp nhận em!

  - Đấy! Chỉ vì em ngại mà em k có được tình yêu của cô bé đó! Em cứ thử tìm một dịp nào đó thích hợp rồi nói hết với cô bé ấy đi! Nêu k được thì tìm đối tg. Khác! Nói thật chị mà ít hơn tuổi hơn em là chị cưa em liền đó!

  - Chị cứ trêu em! Vâng! Em sẽ nghe lời chị!

  - Có thế chứ! Phải mạnh mẽ lên em!

  - À! Chị ơi! Có phải là mơ về một người đã mất là coi như người ấy đã trở về gặp mình phải không chị?

  - Chị cũng không biết nữa! Thế em đã mơ về người đã mất hả?

  - Dạ không! Em chỉ hỏi vậy thôi!

  - Chị có cái tật tò mò em à! Thế em định mơ về ai ạ!

  - Em muốn mơ về.. chi.. chị gái của em!

  - Ôi! Em có chị gái sao? Và chị em đã mất sao?

  - Dạ! Chị em giống chị lắm, giống cả cái tên nữa, để em kể cho chị nghe về chị của em..

  Tôi bắt đầu kể cho chị về chị gái của tôi, không gian giường tĩnh lặng lại để tôi có thể dãi bày hết lỗi lòng của mình cho chị nghe..

  *Ngày thứ 1 chị không về..

  Trở về quá khứ cách đây 13 năm..

  * * * 8h tối..

  "Mẹ ơi! Con vào nhà bạn mượn quyển sách một tí" – tiếng chị cả nó nói vọng ra

  "Đi nhanh nhanh rồi còn về ăn cơm kẻo 2 em nó đói" – mẹ nó căn dặn chị nó

  "Vâng! Nếu 2 em đói mẹ cứ cho 2 em ăn cơm trước, con về ăn sau cũng được"

  * * *8h30..

  "Mẹ ơi con đói" – nó nhõng nhẽo với mẹ nó

  Bực mình vì thằng em nhõng nhẽo chị hai của nó lên tiếng:

  "Thằng này trật tự đi xem nào! Đợi chị cả về rồi ăn cơm cả thế?"

  Thấy thằng con trai nhỏ tuổi chưa biết suy nghĩ gì nhiều chỉ đến bữa k được ăn nên đói mẹ nó thấy thương thương bèn giục chị hai chị ăm dọn cơm ra ăn.

  "Cái T dọn cơm ra cho em ăn đi, chắc cái T ở nhà bạn nó chơi rồi"

  "Dạ.."

  "Mẹ ơi! Tí chị T về mẹ phải tét đít cho chị mấy cái nhé, chị làm cu đỉn bị đói" – nó lại nhõng nhẽo.

  "Đc rồi! Để tí chị về mẹ xử lý! Cu đỉn ăn cơm đi kẻo nguội!"

  * * *8h45..

  Bữa cơm mặc dù thiếu bố nó và chị cả nó nhưng cả 3 mẹ con nó vẫn cười nói vui vẻ trong bữa cơm. Nhưng 3 mẹ con nó vui vẻ chả được bao lâu thì có tiếng gọi cửa bên ngoài quấy dầy.

  "T ơi!.. T ơi!"

  Mẹ nó từ mâm cơm chạy ra trên tay vẫn cầm bát cơm với đôi đũa

  "Chị gọi gì em thế?"

  "Giờ này mà mày còn ăn được hả, mày chạy ra dặng bạch đàn nhanh lên cái T nhà mày bị treo cổ lên cây kìa"

  * * *Choang..

  "Chị nói gì vậy? Sao con T nhà em lại bị như vậy"

  "Tao có biết gì đâu, tao đi qua thấy mọi ng` bảo là cái T mà tao nhìn thấy giống nó lắm vậy tao báo cho mày ngay, thế thằng bố nó đâu?"

  "Anh ấy đi làm đêm không về được"

  "Mày chạy ra đi, để nhà tao trông cho"

  "Vâng! Chị trông 2 đứa trẻ hộ em với.. huhu T.. ơi"

  *Ngày thứ 2 chị không về..

  Đúng như lời bác hàng xóm báo tin, chị nó bị một nhóm côn đồ cướp tài sản và treo chị nó lên cây cách nhà nó 100m. Cũng may được mọi người quanh khu đấy cứu chị nó và kịp thời đưa lên bệnh viện không thì..

  "May là đưa lên sớm chứ chậm một tí là không cứu được nữa" – bác sĩ trò chuyện với mẹ nó.

  "Vâng! Cũng may bác sĩ à!"

  "Tôi đã kiểm tra hết toàn bộ rồi, không có gì đáng nghiêm trọng, một hai ngày nữa là cháu được ra viện"

  "Cảm ơn bác sĩ! Em có chút gọi là bồi dưỡng bác sĩ" – mẹ nó dúi ít tiền vào tay bác sĩ

  "Chị này hay nhỉ! Người đưa con bé lên bệnh viện tối hôm qua là bạn thân của tôi! Bạn tôi mà biết còn ra sao nữa! Chị cầm tiền mà bồi dưỡng cho cháu đi"

  "Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm!"

  *Ngày thứ 3 chị không về..

  Bác sĩ nói quả không sai đúng là hai ngày sau chị nó được xuất viện. Xe ô-tô của bệnh viện đưa chị nó về đến tận nhà, nhưng sức khỏe của chị nó chưa được bình phục chị nó vẫn phải thở bằng bình ô xi. Nhà nó đông hẳn nên toàn họ hàng hai bên nội ngoại, hàng xóm đến hỏi thăm tình hình sức khỏe. Chị nó bệnh đúng lúc mùa gặt tới thế là họ hàng 2 bên và hàng xóm cùng góp sức gặt hộ nhà nó để mẹ nó ở nhà chăm sóc chị nó mong sớm bình phục. Còn nó thì suốt ngày tung tăng đi chơi, đi chơi về xong nó sà vào giường của chị nó xoa bóp chân tay cho chị nó.

  *Ngày thứ 4 chị không về..

  Chị nó dần dần hồi phục sức khỏe có thể dùng ánh mặt để biểu thị trạng thái nhưng chị nó vẫn phải thở bằng một bình ô-xi và ăn cháo thay ăn cơm. Mọi người thấy chị nó bình phục nên ai cũng mừng thay cho mẹ nó.

  Nhưng giường như tử thần đã nhắm vào ai thì người đó cũng không thể thoát được cái chết và chị nó cũng vậy..

  "Cu đỉn vào nói chuyện với chị cho chị đỡ buồn đi! Để mẹ đi nấu cơm"

  "Vâng! Ạ"

  Nó lại lon chạy vào cạnh giường chị nó và kể chuyện.

  "Chị T ơi! Hôm nay em bị thằng Cu lì bắt nạt, nó trói em vào gốc cây chị à"

  "Chị mau mau khỏi bệnh rồi đánh nó cho em với, nó suốt ngày bắt nạt em thôi!"

  Nói được mấy câu nó lại chạy ra chỗ mẹ nó.

  "Ơ! Cu đỉn sao vào với chị một tí mà đã ra rồi!"

  "Mẹ ơi! Chị ngủ rồi, con nói chuyện mà chị cứ nhắm mắt thôi!"

  "Mọi hôm giờ này chị con có ngủ đâu! Để mẹ vào xem nào"

  "T ơi! Con mệt à mà giờ này lại ngủ? – chị nó vẫn nhắm mắt

  " T ơi! Sao chân tay con lạnh ngắt thế này! Huhu "

  " Bố con T đâu vào xem chân tay cái T sao lạnh ngắt thế này! "

  Nghe thấy tiếng mẹ nó gọi bố nó chạy vào..

  " Anh xem con nó bị làm sao thế này, em gọi mãi mà nó k dậy.. hu. H. u "

  " Yên xem nào! Cứ khóc như vậy sao mà xem được "

  " T ơi! Bố đây! Con dậy đi nào "– chị nó vẫn ngủ

  Thấy nóng ruột bố nó lấy tay gỡ cái bình ô-xi ở miệng mũi chị nó ra

  " Anh định làm gì vậy! Anh làm thế con k có ô-xi để thở "– mẹ nó ngăn cản bố nó.

  " Thì phải rút ra để xem con nó còn thở không chứ! Tránh ra xem nào! "

  .

  " T nó đi rồi! "– bố nó nói trong nuối tiếc

  " Anh nói cái gì! Mấy hôm trước nó vẫn còn khỏe mà! "

  " T ơi! Mẹ đây! Bố con nói dối mẹ phải không! Con làm sao mà ra đi thế được.. hu. Hu "- vừa khóc mẹ nó vừa hà hơi vào mũi chị nó mong còn cơ hội cứu sống.

  " Đừng thế nữa em! Để con ra đi thanh thản đi! "

  " Không! Mới đây nó vẫn còn ở cùng với em mà sao nó đi sớm thế được! Con ơi con đừng bỏ mẹ con ơi.. "

  Mẹ nó cứ ôm thân thể lạnh ngắt của chị mãi k dời, mẹ nó mong sao truyền hơi ấp của mẹ nó sang thân thể chị nó..

  *Ngày thứ 5 chị không về..

  Một ngày bầu trời âm u không một tia nắng xuyên xuống mặt đất, một bầu trời làm cho người ta cảm giác não nề, đau thương..

  " Cậu Sinh ơi! Nhà cháu sao hôm nay đông người thế? "

  " À! Nhà cháu hôm nay có việc nên mọi người tập trung làm việc! Cháu đi với mấy đứa trong xóm đi để mọi người làm việc "

  Nó thấy rất lạ là hôm nay nhà nó lại nhiều người đến thế còn trên đầu lại đeo một dải băng màu trắng như là bị thương trên đầu ấy. Nó nhìn thấy cái hộp gỗ được trang trí rất tinh xảo được đặt ở phòng khách nhà nó, lập tức nó hỏi cậu nó luôn

  " Cậu! Cái hộp kia để làm gì thế cậu! "

  " Cái hộp đó để.. "– cậu ngập ngừng

  Nhanh như cắt nó cướp lời cậu

  " Có phải hộp đó để đựng chị cháu không hả cậu? – nó nghe thấy mọi người nói như vậy nên nó nói y chang với cậu nó

  "Cu đỉn ơi!.." – cậu nó k kìm được cảm xúc và khóc òa lên!

  Cuối cùng thì nó cũng được đeo dải băng màu trắng lên đầu, bị bắt ngồi gần cái hộp đựng chị nó và nghe cái bản nhạc phát ra từ mấy ông già đang mải miết thổi kèn.. chán ngắt. Nó nhìn xung quanh, nó thấy mẹ nó ngất lên ngất xuống bên hộp đựng chị, bố nó thì đứng cũng đứng cạnh hộp đựng chị và mắt đỏ lựng lên, chị hai nó nước mắt lăn dài trên má và chăm sóc mẹ nó. Còn nó thì sao, nó nhìn thấy mọi cảnh đó nó còn cười nữa chứ..

  "Chị T ơi! Chị ra chơi với Cu đỉn đi! Ở trong đó nóng lắm" – nó thì thầm vào cái hộp đựng chị nó.

  *Ngày thứ 9 chị không về..

  Mấy ngày sau đó nhà nó vẫn đông người nhưng không đông bằng mấy ngày trước, đông người ở đây toàn là anh chị em họ hàng nhà nó đến ngủ với 2 chị em nhà nó cho đỡ buồn. Bữa cơm đông người lên hẳn thường thì nhà nó chỉ có 5 người mà bây giờ thì nhiều người quá, trong bữa cơm nó hết chạy bên này đến bên khác mà chẳng để ý tới mọi người là chả ai vui vẻ gì cả vì đơn giản nó mới chỉ là thằng nhóc học sinh lớp 2, cái tuổi chỉ ăn, ngủ. Nô chán chê với các anh chị của nó bỗng dưng trong nó dấy lên cảm giác thiếu thốn một cái gì đó! À đúng rồi mấy ngày hôm nay nó k được gặp chị cả của nó nhìn ráo rác quanh bữa cơm hôm nay cũng k thấy chị nó đâu! Mà chỉ nhìn thấy ảnh của chị nó treo trên tường, thắc mắc nó chị nó luôn.

  "Chị hai! Sao em không thấy chị cả đâu!"

  Chị hai nó k nói gì chỉ có điều là mắt chị nó đã ướt từ bao giờ và chạy vào phòng đóng sập cửa lại, thấy vậy mẹ nó lôi nó ra sân và dần cho một trận

  "Mẹ đã bảo là chị cả con đi học xa rồi mà! Sao con cứ hỏi lắm thế hả?"

  Sau mỗi lời nói là nó bị một roi vào mông, đau quá nó khóc và mẹ nó cũng khóc theo nó.. cả nhà thấy vậy ai cũng dơm dớm nước mắt..

  *Ngày thứ 13 chị không về..

  Nó là một thằng nhóc lớp 2 không hơn không kém! Đúng như vậy vào tuổi nó bọn trẻ khác chỉ biết ăn, ngủ. Nhưng cái bộ óc nhỏ nhắn của nó cũng có những suy nghĩ đau thương. Nó sắp phải đi học, đúng hơn là chuẩn bị vào lớp 3 trong những ngày chuẩn bị nó có suy nghĩ đó là lúc đi học nó sẽ đeo tang màu trắng, tay thì trống gậy che và đến lớp khóc òa lên thông báo cho các bạn của nó là chị nó đã mất, chị nó đã k còn thương nó mà bỏ nó lại một mình nhưng đấy cũng là suy nghĩ của trẻ con mà chả bao giờ nó thực hiện được.

  Vậy là tuần đầu của chị nó qua đi một cách nhanh chóng và mẹ nó có đi xem bói về chị nó. Mẹ nó xem bói về xong ốm liệt giường 3 ngày vì mẹ nó đi xem bói bốc phải con át bích trong bộ bài và thầy bói phán rằng chị nó là con của ông trời nên không thế sống với người trần được nếu chị nó không đi vào tầm này thì sẽ đi vào tầm khác, tốt nhất là đi vào tầm này vì để lâu lúc chị nó đi lấy chồng mà chị nó ra đi sẽ gây thêm đau thương cho người khác, nói chuyện này ra có ai tin nhưng những gì thầy bói nói phần nào làm gia đình nó hoang mang vì lúc nhỏ chị nó đã từng gần chết đuối may mà được người ta cứu vớt. Liệu tất cả những gì thầy bói nói có phải là sự thật, liệu những cảnh tiên và người trần hay có trong các bộ phim của Trung Quốc bây giờ đã trở thành sự thật với gia đình nó?

  *Ngày thứ 34 chị không về..

  Mẹ nó vẫn ốm liệt giường vì vẫn chưa tin về cái chết của chị nó là có thật vẫn mong một ngày nào đó chị sẽ quay trở về với gia đình bé nhỏ này. Còn nó, mẹ nó vẫn lừa nó là chị đi học xa nhà thực ra thì nó biết thừa chẳng qua là nó giả ngây giả ngô cho mẹ nó đỡ buồn thôi chứ những ít người như buổi trưa, buổi tối nó mới thực sự là nó những lúc như vậy nó thường lẻn ra ngoài một mình với con dao nhỏ và đến gần cái cây treo cổ chị nó đâm vào cây để trả thù cho chị. Nói chuyện truyện trả thù nó càng thấy tức hơn, sau cái chết của chị nó bố nó có đi báo cảnh sát về vụ việc này, cũng phải mất một món tiền tương đối lớn với gia đình nó để cảnh sát mới bắt tay vào làm việc những tưởng vụ này nhà nó được một món tiền từ gia đình bọn tội phạm để phần nào an ủi linh hồn chị nó dưới suối vàng và để trang trải cuộc sống cho gia đình, nhưng kết quả lại chẳng được như vậy gia đình bọn tội phạm toàn là gia đình giàu có nhưng ki bo bọn nó đã chạy chọt tiền hết các cơ quan cấp cao để chuyện của chị nó biến thành chuyện nhỏ và chuyện nhỏ coi như không có.

  *Ngày thứ 3052 chị không về..

  Nó nghe người ta nói là mơ thấy người thân đã mất là người đó đã trở về với mình lúc đầu nó không tin đâu nhưng những giấc mơ của nó dần dần xuất hiện những người thân đã ra đi của nó đó là: Bà nội, ông nội, cậu.. nhưng trong giấc mơ của nó chưa bao giờ xuất hiện hình bóng của chị. Nói chung là cả gia đình nhỏ bé của nó chưa ai từng mơ thấy chị nó kể cả mẹ nó. Mẹ nó rất mong trong giấc mơ gặp chị nó để hỏi xem sao không bao giờ về nhà chơi!

  Bác nó nói chuyện với mẹ nó là đêm qua gặp chị nó đứng ở ngoài cửa nhà bà nội, bác gọi mãi chị nó mới dám vào và khi bác hỏi là sao không về nhà bố mẹ chơi thì chị nó biến mất tiêu

  "Con T nó ghét em hay sao ấy chị à! Nó chả bao giờ về nhà cả" – mẹ nó than vãn.

  "Thím cứ nói oan cho nó nhỡ nó đi chơi ở đâu, chưa muốn về nhà thì sao?"

  "Chơi gì mà lâu thế! Bao năm rồi nó có về nhà đâu! Nó mà về thể nào em cũng chửi một trận cho bõ tức! Em đối xử đâu có tệ với nó mà nó đối xử với em như thế!"

  *Ngày thứ 3650chị không về..

  Nó bây giờ đã trưởng thành biết yêu thương bố mẹ và đặc biệt là nó đã biết yêu nhưng đó lại là tình yêu đơn phương chỉ mình nó biết và mình nó đau. Hằng đêm trong những giấc mơ nó vẫn mong mỏi chờ chị về để tâm sự với chị kể cho chị những điều thú vị về tình yêu của nó mà cần một lời khuyên của chị nhưng vẫn là những giấc mơ không có hình bóng của chị. Nó vẫn còn chị hai nhưng nó chả bao giờ tâm sự với chị nói cách khác là 2 chị em nó tuy là ruột thịt nhưng nói chuyện với nhau rất ít, chị hai nó đã đi làm và kiếm ra tiền nhưng nó chả bao giờ ngửa tay ra xin tiền tiêu vặt cả vì nó cảm giác ngại ngại làm sao ấy còn nếu chị cả nó còn sống và đi làm kiếm ra tiền đảm bảo nó sẽ vòi vĩnh xin tiền cho bằng được! Mọi người trong họ hàng thường nói nó giống chị cả của nó cả về tính cách lẫn gương mặt! Đúng thế nhiều lúc nó ngắn nhìn ảnh chị trên bàn thờ nó cũng thấy chị nhang nhác giống nó!

  *Mãi mãi chị không về..

  Cuộc sống bộn bề đầy lo toan có những lúc nó quên chị! Nói thật là ký ức về chị trong thâm tâm nó rất ít vì lúc chị ra đi nó vẫn còn bé tí chả ghi nhớ được gì nhiều, riêng một khoảnh khắc nó vẫn nhớ suốt đời đó là lúc nó đòi tắm chúng với chị nó và bị chị nó trêu là lớn rồi còn đòi tắm chung với con gái. Có lẽ ông thầy bói nói đúng chị đúng là con trời, chị ra đi lặng lẽ không để cho mọi người lưu luyến! Đúng vậy có lần sinh nhật chị cả nhà chả ai nhớ cả ngay cả nó cũng không nhớ!

  13 năm chờ đợi chị nó quay về nhưng tất cả đều là hư vô, 13 năm chị nó đã không về thì những năm còn lại trong cuộc đời nó chắc gì chị đã về!

  Nếu biết trước chị là con ông trời..

  Thì xin đừng đầu thai vào nhà em..

  Chị ở với gia đình em 14 năm..

  14 năm chị là bông hoa đẹp nhất..

  Hiền lành và tốt bụng được mọi người yêu quý..

  Và rồi chị ra đi một cách lặng lẽ..

  Nhưng làm cả gia đình em đau đớn..

  Cảm giác mất đi người thân có ai chịu được..

  Bao nhiêu năm rời khỏi nhà..

  Chị vẫn mải viết vui chơi..

  Không một lần về thăm nhà..

  Dù chỉ là đứng ngoài cửa cũng không..

  Chị đâu biết..

  Từng đêm..

  Mẹ..

  Bố..

  Chị hai..

  Em..

  Vẫn mong mỏi đợi chị về nhà..

  Có những lần con bướm, con chuồn chuồn lạc vào nhà mình..

  Bố, mẹ, chị hai, em đều nghĩ đó là chị..

  Và những lúc như vậy mẹ đều nói: "Chắc con T nó về đấy"..

  Suốt bao nhiêu năm qua tôi chưa từng kể chuyện này với ai kể cả cái Vân đứa ngồi cùng bàn với tôi suốt 3 năm mà tôi cũng không bao giờ kể cho nó nghe vậy mà tôi lại thổ lộ hết với chị. Vì sao tôi lại làm như vậy ngay cả bản thân tôi cũng không thể trả lời được, nếu ai mà bắt tôi phải trả lời bằng được thì chỉ có một điều là chị quá giống chị gái tôi nhất là đôi mắt. Ông trời không bao giờ đối xử tệ bác với con người mà, ông không cho tôi gặp chị trong giấc mơ nhưng ông cho tôi gặp chị ở ngoài đời thực..

  - Thế là từng đấy năm em chưa mơ thấy chị em hay sao?

  - Dạ..

  - Chị xin lỗi đã khơi lại nỗi buồn của em!

  - Không sao đâu chị! Em tự nguyện kể mà! Em cũng muốn nói hết ra cho nhẹ nhõm chị à!

  Nhìn vào mắt chị, tôi thấy mắt chị đã ngân ngấn nước mắt và tôi cũng vậy, hai chị em chả ai nói với ai câu nào chỉ cắm đầu vào làm công việc chuẩn bị bữa trưa. Nhìn vào ánh mắt chị tôi biết chị cũng có một nỗi niềm nào đó nhưng chị không kể cho tôi biết vì sao tôi có cảm nhận như vậy vì tôi là người sống nội tâm nên hay nhìn vào cử chỉ hành động để suy diễn tâm lý của mọi người..

  .

  Chỉ còn chưa đầy nửa ngày nữa thôi là kì thi đại học sẽ tới, tối hôm đó tôi có đọc qua những kiến thức của 3 môn thi đại học, trong hành lý lên HN tôi có mang theo sách và một số tài liệu quan trọng, chỉ đọc thôi chứ không làm bài tập và tôi có nghe qua mấy anh chị đậu thủ khoa có chia sẻ kinh nghiệm trước khi thi đại học không nên học chỉ nên đọc qua những công thức đã được học thôi và nên tạo cảm giác thư giãn thoải mái trước ngày thi như đi du lịch, dã ngoại..

  Ôn xong các kiến thức cần nhớ, tôi ngó qua đồng hồ thì cũng đã 9h, định nằm chợp mắt một tí thì tôi mới nhớ ra là giờ này trên tivi đang tuyền hình trực tiếp WordCup có đội bóng mà tôi thích nhất đó là đội Bờ-ra-xin. Nhìn quanh không thấy bố tôi đâu, chắc là ông muốn tôi yên tĩnh lên đã lẻn ra mấy quán nước đầu đường xem bóng đá rồi cũng nên. Tôi vội chạy sang bên phòng chị, vì phòng chị có ti vi.

  - May quá.. chị chưa ngủ, chị ơi! Chị có xem gì không cho em xem nhờ trận bóng đá nhé!

  - Ừ! Chị k xem gì cả! Mà em không ôn bài đi sao lại xem bóng đá hả?

  - Em ôn từ ở nhà rồi! Lên đây em chỉ đọc qua thôi lên rất nhanh!

  Nghe tôi nói vậy lên chị không vặn vẹo tôi nữa, được vậy tôi xà tới cái ti vi để bật cầu mong là trận đấu chưa bắt đầu. Thật là trận đấu mới diễn ra được vài phút thôi chứ chưa tôi đoạn gay cấn, còn chị hôm nay chị ăn mặc thật lạ mà tôi chưa nhìn thấy từ lúc lên đây ở cũng dãy trọ với chị đó là chị mặc cái quần ngắn cũn cái quần ngắn đó k thể che được cái đùi trắng nõn với cái chân dài miên man của chị được. Còn nữa chị còn mặc cả áo hai dây nữa những lúc chị vô tình cúi xuống thì tôi có thể nhìn thấy khe ngực của chị, cái tivi đặt ở cuối giường còn chị ngồi ở trên giường và tôi cũng vậy cũng ngồi trên giường cùng chị. Con quỷ trong người tôi bắt đầu xuất hiện khi nhìn những cảnh đó, thử hỏi xem một thanh niên 18 tuổi tràn trề sức sống như tôi đây khi nhìn những cảnh đó thì sao có thể chịu được. Tôi cố gắng chăm chú xem trận bóng có đội bóng tôi yêu thích và trong đầu thầm nói: "đừng nhìn nữa! Đó là chị mày mà".. cuối cùng tôi đã làm được, tôi đã chiến thắng được con quỷ đang xâm chiếm thể xác của tôi. Tôi đã thôi không nhìn trộm chị nữa mà chăm chú nhìn vào tivi hơn nhưng đúng lúc đó thì có một người đàn ông có cái tướng dữ tợn người thì xăm sổ đầy mình bước vào phòng của chị..

  - Con điếm này! Sao mấy ngày mày không đi làm hả? Điện thoại thì tắt! – người đàn ông có tướng dự tợn đó gắt lên.

  - Mấy ngày hôm nay tôi mệt! Và có đứa em tôi lên HN thi đại học nên tôi nghỉ mấy ngày! – chị nhìn tôi nói và ánh mắt chị có vẻ ái ngại.

  - Ha. Ha.. làm gái mà cũng có ngày nghỉ sao?

  - Ông im đi! Tôi mệt tôi có quyền nghỉ?

  - Không nói nhiều! Tối nay mày phải đi làm vì có khách Vip nói chỉ cần mày! – ông ta tiến tới kéo chị đi.

  - Buông tôi ra! Buông ra! - tiếng hét của chị vang lên khi người đàn ông ấy kéo chị đi, còn tôi thì như bức tượng k nói được câu nào vì bất ngờ quá.. chị làm gái ư.. không thể nào.. không thể nào.. a.. a.. a..

  - Câm ngay! Mày im đi không hay là muốn mọi người chú ý tới cái ổ điếm này hả?

  - Buông ra! Khốn nạn! – chị vẫn phản kháng mạnh mẽ

  - Bốp.. – ông ta tát chị quá mạnh làm chị ngã xoài ra nền nhà.

  Nhìn cảnh tượng thế này máu điên trong người tôi sôi lên, ngay lập tức tôi xông tới dùng hết sức đạp cho ông ta làm ông ta cũng ngã xoài xuống đất..

  - Á! Thằng chó! Mày ăn gan hùm mà dám cắn trộm tao! Đc rồi! Hôm nay tao sẽ cho 2 chị em mày về đoàn tụ với ông bà..

  Vừa dứt lời ông ta bật dậy tát tôi đến nỗi nổ cả đom đóm mắt, với cái thân hình dài như cây sào của tôi nhưng tôi lại hay ốm yếu còi còi nên chả có sức mà đánh trả nữa đành đứng yên cho ông ta đánh, thấy tôi bị đánh chị ra sức van xin ông ta tha cho tôi..

  - Đừng.. đừng.. đánh em tôi nữa! Tôi hứa với ông là ngày mai tôi sẽ đi làm là được chứ gì!

  Nghe thấy chị nói vậy ông ta thôi không đánh tôi nữa..

  - Mày cũng biết điều đấy con điếm! Nhưng khách đang cần mày ngay đêm nay cơ!

  - Tối nay tôi k thể đi được vì hôm nay tôi.. tới.. "ngày"..

  - Mẹ kiếp! Sao mày k nói sớm! Gặp gái điếm đến ngày đen vl! Chắc cả tuần nay tao tạch "Lô" rồi! Đù má nó.

  Chửi rủa xong ông ta quay sang phía tôi và nói:

  - Xin lỗi chú em nhé! Tại bà chị điếm của mày k nói sớm! Nếu mà nói sớm thì chú em đâu có bị ăn đòn oan! Còn con điếm kia khi nào hết.. nhớ đi làm đấy không thì tao san bằng cái ổ điếm này!

  Ông ta đi rồi nhưng tôi vẫn không tin đó là sự thật, những gì vừa mới xảy ra nó như là một giấc mơ vậy, sao chị có thể là loại người ấy được cơ chứ! Tại sao? Tại sao?

  - Em khinh chị lắm đúng không? – chị lên tiếng sau một hồi tôi và chị đều im lặng.

  - Em.. em! – tôi lắp bắp chả nói lên lời.

  - Cuộc sống ngoài xã hội không đơn giản như em nghĩ đâu vì một hoàn cảnh nào đó mà đẩy con người ta vào hố đen của tội lỗi! Đúng như lời người đàn ông vừa nãy nói! Chị.. chị.. đi.. làm "gái"! Một nghề dơ bẩn của xã hội.

  Trên đời này loại người tôi khinh rẻ nhất là người làm gái, tôi chẳng cần biết vì hoàn cảnh nào mà họ có thể làm công việc đó chỉ cần nói tới người làm gái là tôi đã ghét rồi, các cụ nói cấm có sai "ghét của nào trời trao của ấy" giờ đây ghét và khinh bọn họ mà tôi đã dãi bày hết tâm sự mà tôi ấp ủ bao năm nay với một người làm gái.. mà người làm gái đó chẳng phải là ai mà chính là chị người mà tôi nghĩ rằng đó là chị gái của tôi sao bao năm tôi không được mơ về chị..

  - Sao.. sao! Chị làm nghề này!

  - Chuyện kể ra thì dài lắm! Nếu bây giờ mà kể ra thì không hết được đâu em!

  - Không! Em cần chị kể ngay cho em, nếu chị không kể thì coi như em với chị chưa quen nhau và em sẽ bảo bố chuyển chỗ trọ ngay lập tức!

  - Thôi.. đc.. rồi! Chị sẽ kể! Chị cũng muốn có người để dãi bày tâm sự này!

  - À! Trước khi chị kể thì chị tìm bộ quần áo nào kín đáo mà mặc đi! Đừng ăn mặc như thế trước mặt em!

  - Chị.. chị! Xin lỗi..

  .

  Chị kể với tôi là quê chị ở Thái Bình nhưng nhà chị không phải ở trung tâm thành phố nhộn nhịp và tấp nập mà nhà chị thuộc vùng biển, nhà chị có 4 người và dưới chị có một cậu em trai. Nhà chị nghèo lắm, cả 4 miệng ăn, sinh hoạt trong gia đình, việc học tập của chị và cậu em trai đều dựa vào việc đánh bắt cá trên biển của bố mẹ chị.

  "Cái Thủy với thằng Thành đâu! Ra phụ giúp bố mẹ mày mang cá về" – tiếng của mấy bác đi đánh cả cùng bố mẹ chị.

  "Dạ! Hôm nay nước lên có được nhiều cá không bác" - chị nhanh nhảu hỏi.

  "Mày nhìn coi! Đc có mấy con đủ để kiếm cốc bia cốc rượu thôi! Cá to vào hết nhà mày rồi! Thôi hai chị em ra nhanh lên kẻo bố mẹ đợi!"

  Nói đến nghề đánh bắt cá ở biển thì có không ít những kiểu đánh bắt cá khác nhau như là đánh bắt cá ven bờ người dân ở đó hay gọi là đi "te" tức là chỉ đi một đêm để đánh bắt cá ven bờ biển nếu hôm nào đi gặp phải đàn cá lớn thì còn được ăn chứ hôm nào không gặp được đàn cá to thì đành tay trắng mà trở về nhà. Lúc đầu bố mẹ chị cũng làm theo cách đó nhưng làm nhiều mà không thấy có hiệu quả nên bố mẹ chị quyết định vay tiền ngân hàng đóng thuyền để đi đánh bắt cá với hiệu quả cao hơn, việc đóng thuyền to đi đánh bắt cá đồng nghĩ với việc phải đi xa bờ, đi xa bờ thì không thể về ngày một ngày hai được mà có khi cả tháng bố mẹ chị với về nhà một lần cùng với một khoang thuyền đầy cá và mỗi lần như vậy chị cùng với cậu em trai của mình cùng nhau ra đón cá, đón bố mẹ sau một tháng trời xa cách.

  Bờ biển thật nhộn nhịp, nào là những ngư dân từ biển cả trở về sau những ngày dài lênh đênh trên biển, những người thân của họ đang chờ đón họ trở về và còn có cả các hàng buôn đến đây mua cất cá về bán cho các nơi khác. Cuộc mua bán có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi trên bờ biển..

  "Thủy! Thành! Bố mẹ ở đây!"

  "Bố! Mẹ! Sao đợt này bố mẹ đi lâu vậy!" – chị hỏi.

  "À! Đợt này cá về nhiều quá lên phải lán lại trên biển hơi lâu chứ để đợt sau đi thì được ít lắm" – bố chị lên tiếng.

  "Thế sau đợt này bố mẹ không đi nữa ạ?" – cậu em trai của chị lên tiếng

  "Không đâu con trai! Không đi nữa thì lấy gì nuôi các con và trả nợ ngân hàng chứ!"

  "Thôi nào 3 bố con! Nhanh mang cá từ trong khoang thuyền ra đi kẻo ươn hết bây giờ"

  "Đợt này được nhiều nhỉ mẹ nhỉ?"

  "Ừ! May mà đợt này được nhiều chứ không thì chết! Sắp đến ngày trả nợ hàng tháng ngân hàng và đầu năm học rồi còn gì! Thế thằng Thành ở nhà có ngoan không! Nó có nghe lời con không"

  "Em nó ngoan lắm mẹ à! Nó học chiều thì nó nấu cơm sáng còn con học sáng thì nấu cơm chiều! Còn việc học hành thì nó vẫn đứng top10 trong lớp!"

  "Thế thì tốt! Thật ra bố mẹ đi làm xa thế này bố mẹ lo cho các con lắm! Nhưng chỉ vì miếng cơm manh áo mà phải khổ thế này đây! Vậy 2 đứa cố gắng mà học vào rồi kiếm cái nghề mà làm chứ đừng làm nghề của bố mẹ! Vất vả lắm"

  Không cần bố mẹ phải nhắc nhở việc học hành gì nhiều, 2 chị em chị đã sớm nhận thức được hoàn cảnh gia đình và sự vất vả của bố mẹ đã phải đi làm xa để kiếm miếng cơm manh áo nuôi 2 chị em khôn lớn lên chị và cậu em trai rất ngoan, những lúc bố mẹ không có nhà thì chị như là người mẹ người cha chăm sóc dạy bảo cậu em trai khôn lớn. Không những ngoan mà hai chị em chị học rất giỏi, quanh cái góc bàn học của 2 chị em chị toàn là giấy khen của mỗi một năm học..

  .

  Thời gian thấm thoát thoi đưa, bỗng chốc chị đã là học sinh lớp 12 với bao ấp ủ và hi vọng cho tương lai thoát khỏi cái cuộc sống đầy vất vả này. Lớp 12, một lượng kiến thức rất lớn, lượng kiến thức lớn đó không thể với 45' có thể tiếp thu hết được mà phải đi học thêm ở ngoài để bổ xung những kiến thức và cách giải nhanh với một số bài tập trắc nghiệm, bạn cùng lớp với chị cứ học xong là chạy xô hết đi học thêm học nếm, nhưng nhà chị đâu có điều kiện để chị đi học thêm đâu, nên chị chỉ biết về nhà chăm chỉ làm các bài tập ở các quyển bài tập nâng cao mà không có sự giúp đỡ của thầy cô giáo. Lúc tôi viết tới đoạn này là lúc tôi đang là sinh viên năm hai của một trường đại học và trong năm thứ hai đó tôi được học 1 môn, môn đó có tên là môn "xã hội học" Trong đó có một nội dung liên quan đến cuộc sống của chị đó là "Nếu cha mẹ có địa vị xã hội càng cao thì con cái càng có nhiều cơ hội để thăng tiến, ngược lại địa vị xã hội của cha mẹ càng thấp thì con cái có xuất phát điểm thấp và phải vật lộn để sống. Tuy nhiên sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, có sự phấn đấu vượt trội.. thì có thể thay đổi được vị trí xã hội của mình"

  Đúng như trong sách đã nói, nhờ sự cố gắng trong học tập mà chị đã được đền đáp xứng đáng..

  "Thủy ơi! Mau ra nhận bưu phẩm này!"

  "Bác Tư! Cháu có bưu phẩm gì đấy ạ!"

  "Là một tờ giấy!"

  "Giấy gì đó bác!"

  "Chúc mừng cháu! Cháu đỗ đại học rồi! Cả cái xóm này là có mình cháu đỗ đại học thôi đấy!"

  "Thật không bác! Bác không đùa cháu chứ!"

  "Không tin xem tờ giấy báo nhập học này đi!"

  Chị cầm tờ giấy báo nhập học từ tay bác giao bưu phẩm, chị không tin vào mắt mình được nữa! Thế là bao nhiêu mơ ước của chị đã trở thành hiện thực, chị vui quá, chị chạy thật nhanh vào nhà để thông báo tin này cho bố mẹ chị nhưng chạy được một đoạn thì bác giao bưu phẩm gọi chị lại.

  "Thủy ơi! Cháu chạy đi đâu thế! Nhận bưu phẩm rồi thì kí cho bác cái tên rồi bác còn đi!"

  "Cháu xin lỗi bác! Tại cháu vui quá!"

  Chị đỗ đại học đó là cả một niềm vinh hạnh lớn cho gia đình chị, tối hôm đó ngay sau khi biết tin chị đỗ đại học thì mọi người trong xóm đến chúc mừng gia đình chị, ở cái làng chài này hiếm có ai đỗ đại học vì họ không có điều kiện để học tập mà chỉ học đến lớp 9 biết cái chữ, phép tính là bỏ học phụ giúp bố mẹ đi đánh bắt để sinh sống..

  Đỗ đại học chỉ là cái hào nhoáng bên ngoài, còn bên trong đó là cả một vấn đề nan giải. Giờ đây chị đang phân vân lắm, một nửa thì chị muốn ở nhà chăm sóc cho cậu em trai đang tuổi mới lớn, một nửa thì chị muốn đi học để có kiến thức giúp gia đình thoát khỏi cảnh nghèo đói. Và một điều quan trọng hơn cả là vấn đề kinh phí cho việc học tập của chị.. chị quyết định không học đại học nữa mà ở nhà chăm sóc cậu em trai và đi đánh cá cùng bố mẹ, biết được tin đó hàng xóm láng giềng đã đến khuyên chị nghĩ lại vì đây là cơ hội duy nhất giúp chị thoát khỏi cảnh nghèo ở vùng biển này..

  Ngày chị lên đường lên HN học người ở làng chài đều tiễn chị một đoạn, phải khó khăn lắm và có nhiều người động viên chị mới lên HN học, đi lên HN học cho lo lắm, lo cho cậu em trai không có ai chăm sóc và lo cho bố mẹ, đôi vai bố mẹ chị lại phải trùng xuống vì phải ghánh lên học phí hàng tháng cho chị ăn học trên HN.

  .

  Phải mất một thời gian chị mới hòa nhập được với cuộc sống nhộn nhịp ở cái mảnh đất đông dân nhất cái nước VN này. Chị rất chăm chỉ học vì chỉ có học chỉ mới giúp đỡ khỏi gia đình chị thoát nghèo, vừa học chị còn đi làm thêm như rửa bát, gia sư.. vào những ngày rảnh phụ thêm vào sinh hoạt hằng ngày để bớt gánh nặng về tiền bạc cho bố mẹ chị..

  Cuộc sống của chị và gia đình chị vẫn bình yên như mặt hồ không gợn sóng nhưng cuộc đời chả bao giờ lại bình yên như thế cả, rồi một ngày cuộc sống bình yên như mặt hồ không gợn sóng đã bị một viên đạn bắn xuống mặt hồ và tạo ra những gợn sóng..

  "Thủy ơi! Ra nghe điện thoại từ dưới quê gọi lên này" – tiếng của cô chủ cai quản xóm trọ của chị, vì chị không dùng điện thoại di động nên những lúc người nhà gọi lên chị phải sang nhà cô chủ để nghe, thường thì người nghe chả bao giờ mất tiền nhưng không những lần như vậy chị đều phải nộp cho cô chủ phòng trọ 3 ngàn đồng.

  "Dạ vâng! Cháu ra ngay đây!"

  "Chị.. Thủy.. ơi" – em trai chị nói như sắp khóc

  "Cu Lì à! Chị đây! Em sao thế?"

  "Chị ơi! Bố.. mẹ.."

  "Sao! Bố mẹ làm sao! Em nói đi đừng làm chị sợ"

  "Bố.. mẹ.. mất.. rồi.. chị.. ơi.. huhuhu"

  Bố mẹ chị gặp nạn ở ngoài biển khơi, do không cập nhập tin tức bão đang di chuyển hết sức phức tạp nên bố mẹ chị đã ra đi trong sự tiếc nuối vì đang chưa nuôi dạy chị em chị thành người. Khi nghe được tin đó chị không muốn sống nữa, một lúc cướp đi 2 mạng người mà là người quan trong nhất trong cuộc đời của chị.. có lẽ trong chúng ta nếu chẳng may mất đi một người thân đã là một sự mất mát rất lớn, vậy mà một lúc chị phải chịu đựng cảnh ra đi cùng một lúc của bố mẹ chị.. có ai từng chịu nỗi đau như chị..

  .

  Chị biết làm gì đây khi người thân của chị lần lượt ra đi, giờ đây trên cuộc đời này chỉ còn cậu em trai chị là người thân duy nhất đối với chị. Học tiếp hay là bỏ học tiếp nối nghề đánh bắt của bố mẹ để nuôi em trai khôn lớn.. sau bao đêm nằm chằn chọc suy nghĩ chị quết định lên Hn học tiếp mấy năm đại học, chị sẽ không đi theo vết xe đổ của bố mẹ chị, chính cái nghề bắt cá này đã cướp đi sinh mạng của bố mẹ chị thì làm sao chị có thể làm cái nghề đó để mưu sinh được chứ..

  Ngày chị lên đường lên HN chị đã phải bỏ lại cậu em trai đang tuổi mới lớn cho bác hàng xóm thân thiết với nhà chị nhất chăm sóc cậu em trai lúc chị không có nhà.. sáng hôm đó chị phải đi thật sớm lúc chập choạng sáng để cậu em trai không biết.. nhưng đi được đến bờ đê đầu làng thì đâu đó có tiếng gọi đâu đó..

  "Chị.. chị đừng đi chị ơi! Ư.. hứ. C.. c.."

  Chị đứng đó k dám ngoảnh đầu lại vì nếu chị ngoảnh đầu lại thì chị sẽ k đi được mất..

  "Chị.. nỡ.. bỏ em đi vậy sao? Bố mẹ đã đi rồi! Đến chị cũng đi sao! Sao k ai thương em hết vậy?"

  "Cu Lì à! Chị có lỗi với em! Nhưng chị phải đi! Em ở nhà phải nghe lời bác Năm đấy! Chị đi đây"

  Vừa dứt lời, chị chạy thật nhanh để cậu em trai không đuổi được chị, vừa chạy mà nước mắt chị lã chã rơi..

  .

  Lên HN chị phải vừa học vừa làm để có tiền gửi cho cậu em ở quê nhà và còn lại chị giữ làm phí sinh hoạt hằng ngày.. nhiều lúc chị nản chí muốn bỏ cuộc nhưng những lúc như vậy chị nhìn thấy cậu em trai đang ở nhà mong ngóng chị về mà quết tâm của chị càng cao..

  Người giàu thì càng giàu còn người người thì lại càng nghèo, có lẽ cái gen nghèo đã có sẵn trong dòng máu của chị rồi hay sao ấy! Đùng một cái, một tin như sét đánh ngang tai khi chị được biết là cậu em trai chị bị bệnh phải cần một số tiền không nhỏ để chữa bệnh không thì bệnh tình càng thêm nguy cấp..

  Chỉ phải làm gì đây! Bao nhiêu việc đều đổ lên thân hình bé nhỏ của chị, những công việc như rửa bát, gia sư, đi phát tờ rơi.. thì chỉ có thể lo được phí sinh hoạt cho chị còn dư giả mới gửi về nhà, mà giờ đây với một số tiền lớn như vậy chị tìm đâu ra cơ chứ..

  * * *

  Tôi có đọc được một cậu truyện ngắn và có một câu tôi phải suy nghĩ đó là: "Mỗi con cave khi vào nghề đều có lý do riêng của nó, đứa thì do hoàn cảnh xô đẩy, đứa thì đàm đúm ăn chơi thiếu tiền nên mới phải làm cái nghề này..". Chị cũng có lý do riêng của chị đó là vì cậu em trai vì gia đình, liệu những điều chị kể trên đây có phải là sự thật? Có ai tin một con Cave kể chuyện về cuộc đời! Mọi người thế nào thì tôi không biết! Nhưng tôi tin chị, tin một cách chân thành, bởi vì ánh mắt chị nói lên tất cả, cái ánh mắt đó không thể lừa dối tôi được! Tôi đã khóc, khóc vì chị vì số phận éo le của chị.. và còn nữa tôi khóc vì chị gái của tôi.. phải rồi! Chị đã về.. đã. Về với Cu Đỉn thật rồi..

  P/s: Các bạn đọc xong hồi này đừng có
   
 3. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 22: Gặp lại người xưa!

  "Bấm để đọc"
  Tôi trượt đại học! Chính xác hơn là tôi thiếu 0, 5 điểm nữa thôi là tôi có thể bước chân vào trường đại học mà bố mẹ tôi thích cho tôi học ở đây nhất vì ở nơi tôi sinh ra và lớn lên đa số sinh viên đều theo học ở trường đại học này. Trong khi chờ kết quả thi đại học tôi đã từng tuyên bố thẳng thừng trước bố mẹ là có trượt đại học tôi cũng không ở nhà, dù có phải học ở một trường cao đẳng nào đó cũng được miễn là được lên HN học, nhưng người đời thường truyền nhau câu châm ngôn: "Nói trước bước không qua" đúng vậy! Sau khi biết kết quả thi tôi không cảm thấy tuyệt vọng như các sĩ tử khác mà tôi thấy thật nhẹ nhõm và không có ý nghĩ là lên Hn học nữa. Với số điểm của tôi thì tôi có thể nộp nguyện vọng 2 vào hệ cao đẳng mà trường tôi đã thi hoặc nộp vào một trường đại học phìn phìn nào đó trên HN nhưng không tôi đã nộp nguyện vọng 2 vào một trường đại học gần nhà tôi. Có lẽ là tôi sợ chị, tôi sợ lên HN học tôi sẽ gặp chị..

  Trong tâm tư của mọi người có lẽ ai cũng thích khi học đh có thể học xa nhà đặc biệt là học trên HN vì học trên đó ta có thể bắt đầu được cuộc sống tự lập của mình mà không bị bố mẹ cai quản, nói cách khác là lên đó sống ta có để đàm đúm đi sớm về tối mà không bị bố mẹ la mắng. Tôi cũng ao ước có cuộc sống như vậy.. nhưng sau khi lần thi đại học trên HN tôi không muốn học trên đó nữa.

  Có người nói đi học xa nhà mới trưởng thành được! Tôi không phủ nhận điều đó, đúng là đi học xa nhà làm con người ta trưởng thành hơn. Nhưng tôi thấy không hẳn là như vậy, không hẳn học xa nhà mới trưởng thành được, nhưng tôi cảm thấy mặc dù mình không học xa nhà, nhưng tôi đi học đh được tiếp xúc với đủ loại người đã làm tôi trưởng thành biết suy nghĩ hơn.. cho hỏi tí không phải bố mẹ các bạn có dạy các bạn làm người bằng câu châm ngôn nào không và nếu có thì các bạn có thể nói ra bằng cách cm được không? Còn tôi vào đầu năm học lớp 10 mẹ đã dạy tôi làm người bằng một câu châm ngôn, và câu đó có nội dung như này: "Ở đời làm người thì khó còn làm chó thì dễ" một câu châm ngôn về cuộc sống có vẻ hơi thôi thiển đúng không nhưng với tôi nó rất có ý nghĩa. Quả thực là bố mẹ tôi rất ít trò chuyện với tôi, khuyên nhủ tôi làm thế này làm thế kia.. nhìn bạn bè đồng trang lứa được bố mẹ quan tâm đến từng sợi tóc mà tôi thấy chạnh lòng.. nhưng tôi hiểu cho bố mẹ tôi, mẹ thì đi làm từ 4h sáng đến 7h tôi mới về ăn cơm xong thì đi ngủ luôn vì đi bán hàng ở chợ vất vả lắm suốt ngày phải nói.. người ta thì những ngày chủ nhật, lễ tết thì người ta được nghỉ còn những ngày đó thì là ngày vất vả nhất của mẹ tôi vì những ngày đó lượng khách mua rất đông. Năm nào cũng vậy mẹ tôi đều bán đến mùng 30 tết và mùng 4 đã phải đi khai xuân vậy trong 1 năm ròng rã mẹ tôi chỉ được nghỉ có 4 ngày. Còn bố tôi ông cũng không có sung sướng gì, có khi ông còn vất vả hơn mẹ tôi, khi mà người ta ngủ thì bố tôi làm đi làm còn khi người ta đi làm thì bố tôi ngủ có nghĩa là bố tôi làm trong các hầm lò và hay làm vào buổi tối (đi làm theo ca, ca 1, ca 2, ca 3) Làm việc trong một môi trường như vậy thì rất có hại cho sức khỏe và hằng năm cty thường tổ chức cho công nhân nghành này đi "Rửa Phổi". Bố mẹ tôi vất vả là vì ai, vì bản thân họ ư? Không đâu! Là vì tôi vì cuộc sống của tôi sau này.. cũng may trời phú cho tôi bản tính hiền lành. Biết lẽ phép với mọi hiện đại hơn cả là Đập đá.. để gây ra những hậu quả khôn lường, khi làm những việc đó các bạn trẻ ấy k nghĩ tới người thân của mình sao.. nói thật chứ cầm đồng tiền của bố mẹ trên tay mà tôi k nỡ tiêu vì đó là bao nhiêu sương máu của bố mẹ mới có được đồng tiền đó.. mà thôi nói chuyện xã hội thì nói cả ngày không xong.. nếu ai mà cũng như tôi thì xã hội đâu còn là xã hội nữa, phải có người này người nọ chứ phải không các bạn!

  .

  Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào còn bỡ ngỡ với môi trường học tập mới, bạn mới mà giờ đây đã đến Tết tây rồi. Trong khoảng thời gian đấy tôi k có một chút tin tức gì về em, không biết giờ đây em đang làm gì, học ở đâu? Tôi cũng định nhắn tin hỏi bạn bè nhưng suy đi tính lại tự nhiên đi hỏi nghe vô lý lắm bọn nó lại nghĩ linh tinh thì lại rách việc! Trong danh bạ tôi vẫn còn lưu số điện thoại của em nhưng tôi ít khi nhắn tin trò chuyện với em.. và giờ đây tôi lấy cớ chúc mừng tết tây để dần dần hỏi xem em đang học ở đâu. Tin nhắn gửi đi đã 10' rồi mà em vẫn chưa rep lại, tôi sốt ruột gọi cho em luôn nhưng đầu dây bên kia chỉ có tiếng nói đã được cài đặt sẵn "Số máy quý khách.." vậy là em đã thay số điện thoại rồi sao?

  Đã lâu rồi tôi không sắm sửa gì cho bản thân, nhân tiện được nghỉ một ngày tết tây tôi lấy xe máy của bố phóng ra chợ lớn của chỗ tôi để mua ít quần áo mới. Khi ra đường tôi thấy mọi thứ đã thay đổi rất nhiều từ con đường đến những nhà cao tầng mọc lên, còn tôi thì sao bề ngoài tôi có thay đổi nhưng trái tim tôi thay đổi, trái tim tôi vẫn đập vì em vì người con gái tôi yêu hơn chính bản thân mình.

  Đi dạo một vòng quanh chợ tôi chả chọn cái được nào, chỉ thấy chợ nhiều gái đến lạ thường từ gái trẻ đến gái già.. nhưng vô ích thôi, tất cả những gái đó chỉ sách dép cho gái của tôi mà thôi.. và tình cờ tôi gặp được mấy thằng bạn thời cấp 3..

  - Ơ! Sơn xì, đi đâu thế!

  - Ôi! Thằng em lâu lắm rồi k gặp, giờ mày học cái gì rồi, sao t gọi cho mày mà k được?

  - Úi zời nói ra thì dài dòng lắm, anh em mình kiếm chỗ nào ngồi tâm sự đi!

  - Đi đâu bây giờ?

  1.

  2..

  3..

  "Ra quán nhậu" – cả 3 thằng chúng tôi cùng đồng thanh.

  .

  - Cô ơi! Cho bọn cháu mấy chai bia với mấy gói bò khô!

  - Có ngay đây!

  - À cô ơi! Lấy thêm mấy cái bánh đa nữa nhé!

  - Lâu lâu mới tới quán này chúng mày nhỉ, nhớ cái thời cấp 3 cứ thằng nào sinh nhật là lại ra đây uống say mèm mới về!

  - Uhm! Mày nhắc lại mà tao thấy nhớ quá! Mà thôi đồ nhậu ra rồi kìa chuẩn bị tinh thần "Không say k về đi bọn mày".

  - Thằng này lâu lắm k gặp sao bây giờ to mồm thế nhỉ? T nhớ những lần anh em mình đi nhậu t toàn thấy mày ngồi ăn bim bim với uống nước ngọt mà!

  - Mịa mày! Hồi đấy tao sợ ông bà già tao thôi! Chứ để xem bây giờ thằng nào xỉu trước thằng nào nhé!

  - Thằng em có chí khí đây! Anh là anh rất thích chú! Nào chúng ta cùng nâng cốc chúc sức khỏe nào.. 1.. 2.. 3.. zô.. zô.. 1.. 2.. 3.. uống.. uống..

  - Khà.. khà.. đã quá! Đúng là chỉ có Quảng Ninh mới có bia hơi Hạ Long là ngon thôi chứ trên HN đéo có loại này.. các cụ nói cấm có sai.. anh đi anh nhớ quê nhà nhớ bia Hạ Long nhớ gói bò khô.. haha..

  - Bố cái thằng! Mới uống có tí mà đã say rồi! Thế mà vữa nãy tinh toe thấy ớn! À sơn xì thế dạo này tình yêu tình báo thế nào rồi, đã yêu em nào chưa? Nhìn mày đẹp trai thế kia học đại học chắc khối em chết!

  - Yêu đương làm chi cho mệt, cứ học xong kiếm cái bằng đã rồi tính! À bọn mày có biết Ngọc Hiếu học trường gì không?

  - Ngọc Hiếu hả? Hình như nó học đại học gì trên HN ấy, tao đéo nhớ rõ là trường nào nữa? Mà sao mày lại quan tâm tới nó vậy! Hay mày thích nó hả?

  - Mày điên à! Tiện mồm thì tao hỏi thôi! Chẳng nhẽ cứ quan tâm tới ai thì t yêu người đó à?

  - Gì mà phản ứng gê thế! Tao trêu tí thôi mà! Mày nhìn xem mặt thằng Sơn xì nó đỏ bừng rồi kìa.. ha.. ha..

  - Thằng ngu! Uống bia thì mặt phải đỏ chứ.. 2 thằng mày lấy gương mà soi đi xem cái mẹt 2 thằng mày có đỏ k?

  - À bọn mày ơi! Tao nghe đồn là Ngọc Hiếu sắp lấy chồng đấy!

  - Tin vịt ở đâu thế? Nó mới có 18t tuổi chồng con gì?

  - Đúng.. đúng – tôi phụ họa theo

  - Thì tao đã bảo là tin đồn mà!

  - Cái tội phát ngôn linh tinh! Uống cạn đi mày!

  .

  - Giờ nhậu xong rồi thì đi đâu đây bọn mày! Lâu lắm anh em mình mới gặp nhau mà về sớm thế hả?

  - Thôi! Tao về đi ngủ đây – tôi bàn lùi

  - Ngủ gì giờ này hả thằng khùng!

  - Mày k biết là những lúc ngà ngà say là tao lên giường đi ngủ hả?

  - Ngủ nghê cái gì! Đi chơi đã rồi về ngủ sau!

  - Thế bọn mày định đi đâu?

  - E.. hèm.. để xem nào! Chắc tết dương này đứa nào cũng về quê! Vậy bọn mình đến nhà bọn ăn chơi lớp mình chơi đi! Lâu k gặp mấy con đấy k biết giờ bọn đấy trông thế nào nhở?

  - Ồ.. ngon! Ý kiến hay đấy, luôn và ngay đi bọn mày!

  - Chúng ta sẽ vào nhà ai gần đây nhất và từ đó đi tới các nhà khác! Theo hai bọn mày thì nhà ai gần nhất trong nhóm ăn chơi tính từ quán nhậu này..

  - Biết chết liền!

  - A! Có rồi.. nhà Ngọc Hiếu gần đây nhất! Bọn mình tới nhà nó trước đi!

  - Hả! Tới nhà Ngọc Hiếu á? – tôi tỏ ra bất ngờ

  - Sao vậy Sơn xì?

  - Không! Không sao cả!

  - Thằng cứt! Mày làm tao hết hồn.. vậy thì Going to Ngọc Hiếu home!

  .

  Dọc đường đi đến nhà em tôi hơi hồi hộp và lo sợ, hồi hộp vì đã lâu rồi tôi không gặp em không biết em có thay đổi gì nhiều không và đây là lần đâu tiên tôi vào nhà em. Tôi cũng lo sợ là lúc bọn tôi tới thì em không có ở nhà, nếu em không có ở nhà chắc tôi sẽ buồn lắm..

  "Ngọc Hiếu ơi.. Ngọc Hiếu ơi!"

  - Hình như không có ai ở nhà mày ah!

  - Thằng dở người này! Mắt mày để làm cảnh à! Cái chuông nó to lù lù thế kia mày k ấn mày nghĩ sao cái nhà to thế này gọi cửa có ai nghe thấy không?

  - Ờ ha! Mày nói cũng có lý! Để tao thực hành luôn!

  "Kinh.. kong.. kinh.. kong.."

  - Uấy! Có người ra mở cửa rồi kìa! Hiệu nghiệm thật đấy!

  Mặc kệ hai thằng dở độc thoại với nhau, tôi ở ngoài đợi chờ em, không biết em có nhà không nữa.. rồi thì người ra mở cửa không phải ai khác mà chính là em..

  - Sao hôm nay 3 con tôm lại tới nhà rồng thế này.. hihi!

  - Tại 3 con tôm này lâu lắm không đến nhà con rồng xinh đẹp này chơi! Nên hôm nay phải bỏ bao nhiêu cuộc vui để đến thăm rồng xinh đẹp đấy.. he. He..

  - Ý.. cái mồm kìa! Dẻo như kẹo kéo! Thôi mời 3 con tôm vào nhà!

  .

  - Wầy! Wầy! Lâu lâu k vào nhà Ngọc Hiếu, giờ thấy thay đổi quá.. nhất là cái màn hình LCD 50inh xem đã cả mắt.. quả này tớ phải dọn qua nhà Ngọc Hiếu ở mất thôi! Có cái màn hình này xem bóng đá hay phải biết.. sơn xì nhở! – nó húch vào vai tôi!

  - Uhm..

  Em từ trong nhà bếp bước ra trên tay bê mấy cốc nước ra mời chúng tôi.

  - Các cậu uống nước này! Nhà tớ chỉ có nước lọc thôi! Các cậu uống tạm nhé!

  - Không sao! Nước lọc nhà Ngọc Hiếu là ngon nhất.

  - Thế bọn cậu không đi chơi đâu à!

  - Uhm bọn tớ vừa đi uống bia rồi! Giờ là đi vào mấy nhà các bạn gái lớp mình chơi thôi! Thế Ngọc Hiếu k đi chơi đâu à?

  - Huhu.. bọn cậu không thấy tớ ở nhà 1 mình sao! Bố mẹ tớ đi về quê hết rồi! Tớ phải ở nhà trông nhà đây nè..

  Hai thằng bạn tôi thuộc loại lanh lợi, mau mồm nên bọn nó toàn tiếp chuyện vs em còn tôi thì im lặng vì tôi hơi say đôi khi cũng phụ họa mấy câu cho đỡ nhàm chán. Lâu rồi tôi không gặp em, em giờ khác quá, trông em trưởng thành hơn, xinh hơn.. vì say nên đôi lúc tôi nhìn em thành ra hai em, 3 em.. Nói chuyện xong với 2 thằng bạn tôi em mới quay sang trog chuyện với tôi..

  - Sơn! Cậu vẫn ít nói nhỉ!

  - Uhm.. hì.. hì – tôi gãi đầu gãi tai.

  - Thế giờ cậu học ở đâu rồi! – em hỏi tôi!

  - Vì thiếu nửa điểm nên tớ nộp nguyện vọng 2 vào trường o? Gần nhà!

  - Thế à! Uhm học gần nhà cũng được! Chứ như bọn tớ này học trên HN khổ lắm..

  - Ngọc Hiếu nói đúng đấy! Học trên HN khổ lắm đầu tháng có tiền trợ cấp thì tiêu hết còn cuối tháng chỉ biết ăn mì gói và gói mì, bọn t ước gì được học gần nhà như mày, tối nào cũng được ăn cơm với thầy u..

  Ai đã uống bia hơi thì biết rồi đấy, uống nhiều thì thận nó hoạt động nhiều và..

  - Ngọc Hiếu à! Nhà wc nhà cậu ở vậy! – tôi đứng dậy cắt lời em và 2 thằng bạn tôi.

  - Thằng ngố! Mày hỏi nhà wc nhà Ngọc Hiếu làm gì?

  - Cái thằng này! Mày hỏi thế nó biết trả lời sao trước mặt người đẹp hả! Mày k để ý lúc nãy nó là thằng uống nhiều nhất à! Giờ thì lãnh hậu quả.. ha.. ha..

  Trong lòng tôi chỉ muốn cho hai thằng bạn tốt đó một trận, bọn nó tốt tới mức làm mất sĩ diện của tôi với em.. nhưng em là một thiên thần, đã là một thiên thần thì bao giờ cũng tốt. Lúc đấy em chỉ cười mỉm và chỉ dẫn cặn kẽ cho tôi..

  ".. òa.. òa.. òa.." – những dòng nước mát lạnh từ trong vòi trên lavabo chảy ra tôi chụm tay lại hứng những dòng nước mát lạnh đó rồi cho lên mặt, dòng nước mát lạnh đấy cũng một phần làm tôi thấy tỉnh hơn quả thật lúc ở quán nhậu tôi uống hơi nhiều. Với tay lấy cái khăn mặt để lau những giọt nước còn vương lại trên mặt, tôi sững người lại phải chẳng đây là khăn mặt mà thường ngày em hay dùng ư! Nó thơm và mềm mại quá.. cảm giác như là mặt em đang áp vào mặt tôi ấy.. tôi ước gì cảm giác này theo tôi mãi không dừng.. nhưng nghĩ lại tôi làm vậy em và 2 thằng bạn tôi sẽ sinh nghi. Tôi cất lại cái khăn mặt của em một cách ngay ngắn nhất có thể và đi ra ngoài phòng khách nhà em.. nhưng khi vừa bước ra cửa tôi đã bị ngã ngay trên sàn nhà vì những dòng nước tôi vữa này sử dụng đã rơi ra ngoài vì thế sàn nhà trở nên trơn và cũng do tôi vẫn còn men say trong người nên mới bất cẩn như vậy. Tôi cố gắng đứng lên và mãi không thể đứng lên được, dùng hết sức có thể nhưng k được tôi đành bất lực nằm trên sàn đá lạnh thấu xương và lịm dần..

  .

  - Sơn làm gì trong đó mà lâu thế 2 cậu nhỉ?

  - Ai biết! Ai bắt nó uống lắm làm chi! Chắc giờ nhập hộ khẩu luôn trong đó rồi hehe.. he..

  - Có khi nó xỉu trong đó rồi cũng nên.. haha

  - Các cậu đừng có nói nhảm! Thôi để tớ vào xem thế nào, tớ thấy hơi lo lo..

  - Á.. á.. hai cậu vào đây nhanh lên! Sơn.. cậu.. ấy.. nằm.. bất tỉnh trên sàn nhà..

  - Sao.. sao.. nó lại nằm ở đây?

  - Tớ.. tớ không biết.. tớ vào thì đã thấy Sơn nằm bất tỉnh ở đây rồi. Hai cậu mau bế Sơn vào trong giường của tớ đi!

  - Ngọc Hiếu.. tránh ra nào, để tớ bế nó cho, chắc nó uống nhiều quá đấy mà, đi k vững nữa nên mới ngã xoài ra nền nhà..

  - Phòng Ngọc Hiếu ở đâu?

  - Ở.. trên tầng 2.. cậu đi theo tớ!

  .

  - Oài! Thằng này trông cò lả mà nặng phết..

  - Giờ tính sao đây 2 cậu? Hay là đưa Sơn lên bệnh viện!

  - Thôi! Đưa lên làm gì cho ông bà già nó lo lắng ra! Nó k sao đâu chắc chỉ say quá với nằm trên sàn lạnh nên mới như vậy thôi, Hiếu cứ để nó nằm ở đây đi!

  - Hay hai cậu đưa Sơn về nhà đi, tớ sợ Sơn nằm đây.. bố mẹ tớ về..

  - Cậu đùa à Ngọc Hiếu, nó bị vậy bọn tớ sao đưa nó về được, đi như vậy nguy hiểm lắm! Bọn cơ động nhìn thấy là tóm gọn luôn!

  - Vậy giờ làm sao đây?

  - Hiếu cứ để nó nằm ở đây đi! Tí nữa tỉnh là nó tự về được thôi mà! Thôi bọn tớ đi về trước đây.. chào Ngọc Hiếu..

  - Ơ.. này.. hai cậu!

  .

  Tôi nằm trên giường của em, gối đầu vào gối của em, đắp cả chăn của em nữa.. một cảm giác thân thương tràn ngập khắp cơ thể tôi. Tôi đã tỉnh từ lâu nhưng tôi vẫn giả vờ mình bất tỉnh để tận hưởng cảm giác được nằm trên giường của em, nằm trên giường của người con gái tôi yêu say đắm. Còn về em, thỉnh thoảng em lại chạy vào phòng xem tôi đã tỉnh chưa, em đến bên giường kéo lại cái chăn cho ngay ngắn lúc tôi vô ý đạp nó ra, bàn tay em rờ lên trán của tôi xem tôi có bị sốt không.. những hành động của em không khác gì cô vợ bé nhỏ đáng yêu đang chăm sóc chồng bị ốm vậy.. có khi ngất xỉu ở nhà em lại hay, dù bị mất mặt trước em, trước hai thằng bạn nhưng bù lại tôi được em chăm sóc tận tình thì còn gì bằng.. rờ chán tôi xong, thấy tôi vẫn ngủ ngon em dời khỏi giường và bước ra ngoài.. tôi nằm trên giường mà phân vân quá, liệu có nên nói hết tất cả tình cảm của tôi với em không.. có lẽ trái tim tôi đã quá tổn thương vì em, vì vậy nó cần được trái tim của em làm lành những tổn thương đó.. tôi đạp chăn ra và chạy đến cầm tay em.. do quá bất ngờ và theo phản xạ em quay người lại..

  - Sơn.. sao.. Sơn?

  Không để em nói hết câu tôi kéo em lại, ôm em vào lòng và nói những gì con tim mách bảo..

  - Ngọc Hiếu à! Tớ.. tớ.. thích Ngọc Hiếu từ lâu lắm rồi!

  Nghe thấy tôi nói vậy em cố gắng thoát khỏi vòng tay của tôi, nhưng làm sao em có thể thoát được cơ chứ, thấy không thoát được vòng tay tôi em đành buông xuôi và nói nhỏ..

  - Sơn.. sơn.. bỏ Ngọc Hiếu ra đi! Có lẽ Sơn vẫn còn say..

  - Không.. tớ hết say từ lâu rồi! Tớ sẽ không bỏ Ngọc Hiếu ra đâu! Tớ sợ tớ bỏ Ngọc Hiếu ra tớ sẽ mất Ngọc Hiếu..

  - Sơn.. cậu làm sao thế, ? Cậu đừng làm tớ sợ!

  Không để ý đến câu hỏi của em, tôi cúi xuống tìm lấy môi em, đây rồi đôi môi nhỏ nhỏ xinh xinh mà những nói em nói là đôi môi đó lại chúm chím lại đây rồi.. tôi hôn ngấu nghiến trên đôi môi đó trước ánh mắt ngạc nhiên từ em.. có lẽ đây là hành động quá bỉ ổi, hôn nhau là gì? Hôn nhau là 2 bên phải có cảm tình với nhau yêu nhau và đặc biệt là 2 bên phải tự nguyện. Còn tôi và em thì sao.. tôi thì tôi đã quá yêu em.. còn em.. em có yêu tôi không.. hành động của tôi là hành động của sự kìm nén cảm xúc trong một thời gian khá dài.. em vẫn trừng mắt nhìn tôi và không có bất cứ một hành động gì gọi là phản kháng cả.. còn tôi thì vẫn hôn ngấu nghiến đôi môi em như muốn cắn nát nó ra vậy. Không dừng lại ở đó, vừa hôn tôi vừa đẩy em và tôi ngã lên trên giường của em.. rồi như không kìm nén được cảm xúc tôi vồ ập lấy xem, siết chặt cơ thể em vào người tôi.. tôi cũng chỉ có ý định là ôm em, hôn em thôi nhưng cái tay của tôi nó lại không chịu yên nó đã chạy khắp trên cơ thể mềm mại của em.. từ ngã ba huyền bí.. đến vòng em thon thả.. và khi bàn tay tôi đến nơi có đôi gò bồng đào đang ẩn dưới lớp áo của em thì tôi dừng lại.. một chút lí trí đã còn lại trong người tôi nhưng nó chả đủ để ngăn cản con quỷ trong người tôi đang lớn dần lên.. tôi dùng hết sức xé nát vật cản tôi tiến đến đôi gò bồng đào.. em vẫn nằm yên, đôi mắt đẫm nước vô hồn nhìn lên trần nhà.. có lẽ em đã quá thất vọng về tôi, về 1 thằng nổi tiếng là hiền lành đôi khi nhút nhát và giờ đây thằng hiền lành là tôi đó đã biến thành con quỷ, một con quỷ đầy nhục dục.. thấy em khóc tôi vẫn mặc kệ.. phá được hàng rào phân cách đôi gò bồng đào.. tôi như một con thú đang đến thời kỳ động đực.. tay tôi hoạt động không ngừng nghỉ.. hết bên gò bồng đào này đến gò bồng đào kia.. cảm xúc trong tôi quá nhiều.. đôi lúc tay tôi như muốn vò nát đôi gò bồng đào đó.. hành động này của tôi là như thế nào.. tôi đang trả thù em ư.. hay là vì tôi qua yêu em.. không.. nếu như tôi yêu em thì tôi đã k làm như vậy.. không hành hạ thân thể em.. tôi đã biến thành con quỷ thì làm sao trong một khoảng thời gian ngắn tôi có thể trở lại con người tôi, một con người hiền lành trong mắt mọi người được. Một tay tôi vẫn hành hạ gò bồng của em, tay còn lại tôi di chuyển xuống ngã ba huyền bí.. một ngã ba đầy nhục dục và tội lỗi.. bàn tay tội lỗi của tôi đang xâm chiếm cái ngã ba ba đó.. theo bản năng của con gái.. em khép chặt chân lại không cho tôi làm những điều tội lỗi đó nữa.. và em bắt đầu lên tiếng "Đừng.. đừng.. sơn.. hãy.. dừng.. lại.. đi". Em là một thiên thần trog mắt tôi, nhưng bây giờ em có là là thần tiên, thiên sứ hay một vị thần nào đó.. thì em cũng không thể biến tôi lại trở thành con người thật của tôi được.. Mặc sức em ngăn cản tôi, van nài tôi.. tôi vẫn mặc kệ, tôi dùng hết sức của mình để tách đôi chân dài miên man của em để đến ngã bã huyền bí.. chân em khép chặt lắm, có lẽ bao nhiêu sức lực trong người em, em đều dồn hết vào đôi chân, nhưng dù em có dùng hết sức đi nữa thì làm sao em có thể chiến thắng được sức mạnh con quỷ trong người tôi được.. tách được đôi chân của em, tôi lại hành động khác thô bạo giống y hệt hành động khi tiến đến nơi có đôi gò bồng đào vậy.. em thì vẫn cứ khóc.. và ra sức nói "Sơn.. cậu.. cậu.. không.. thể..".. khi tôi nhìn thấy đám cỏ xuất hiện ở ngã 3 huyền bí.. người tôi như hóa đá trước cảnh tượng đó.. tôi đã gần 20 tuổi.. cũng biết một chút ít về cơ thể con gái qua các mẩu truyện người lớn mà bọn ở lớp chuyền tay nhau đọc "Cô Giáo Thảo", hay có thể nhìn qua phim ảnh đặc biệt là bộ phim người lớn nổi tiếng đã làm nổi sóng tất cả diễn đàn ở VN đó là "Nhật Ký Vàng Anh".. nhưng giờ đây tôi không phải nhìn thân thể con gái qua phim ảnh nữa mà là tận mắt nhìn thân thể một người con gái, đôi gò bồng đào, đám cỏ ở ngã 3 huyền bí.. đó k phải ai khác.. chính là em.. người con gái tôi yêu.. tất cả những gì trên thân thể em tựa như những kỳ quan thiên nhiên thế giới, tất cả đều do tạo hóa của tự nhiên mà ra.. giờ đây.. chính tôi đang hủy hoại những kỳ quan thiên nhiên đó.. càng nhìn em, nhục dục của tôi càng tăng cao.. người tôi nóng bừng.. tim đập nhanh, đầu óc tôi mụ mị, tôi cảm thấy trong người bứt rứt không yên.. à phải rồi.. cậu bé.. cậu bé của tôi nó chưa được giải thoát khỏi bộ quần áo trên người tôi.. một tay tôi vẫn giữ chặt lấy em để em không chạy thoát được.. một tay kia tôi run rẩy kéo quần xuống.. khi cậu bé của tôi bước ra thì cũng là lúc em phản kháng khá mạnh mẽ.. điều đó cũng có lý thôi.. cho dù em có yêu tôi.. thì em cũng phải rất bất ngờ trước hoàn cảnh này.. tôi đang điều có lỗi đối với em.. Em định nói gì nhưng tôi đã kịp dùng môi mình chặn mồm em lại.. và tôi bắt đầu cho cậu bé của mình đi khám phá đám cỏ ở ngã 3 huyền bí.. khi cậu bé tiến gần đến đám cỏ.. em định vùng dậy.. nhưng tôi đã kịp đè thân thể của tôi lên em.. môi em vẫn bị môi tôi khống chế.. và giờ đây tôi chỉ thấy những giọi lệ tuôn ra 2 bên khóe mắt em.. Cậu bé của tôi cũng khá vất vả khi đi khám phá đám cỏ vì bên trong đám cỏ đó có con thác và con thác đó không ngừng tuôn nước.. làm cậu bé của tôi trượt lên trượt xuống mấy lần.. rồi thì cậu bé của tôi cũng tìm được lối vào trong đám cỏ đó.. theo bản năng.. cậu bé đi vào rồi lại đi ra trong đám cỏ ấy.. còn em.. mỗi khi cậu bé đi vào người em là một em co nhúm người lại.. bỗng.. tôi rùng mình.. và tất cả những gì tinh hoa nhất tôi đã trao trọn cho em..

  .

  Tôi tỉnh dậy, toàn thân tôi ê ẩm, trước mặt tôi toàn một màu trắng.. lẽ nào đây là bệnh viện ư? Sao tôi lại ở đây? Và người con gái nằm gục đầu bên giường bệnh của tôi đó là mẹ tôi..

  - Mẹ.. ơi! Mẹ.. ơi!

  Mẹ thấy tôi tỉnh và nở một nụ cười đầy vẻ mệt nhọc..

  - Tỉnh rồi hả! Mày làm mẹ lo quá!

  - Sao.. con.. lại.. nằm.. ở.. đây.. vậy mẹ?

  - Mày không nhớ gì sao?

  - Dạ.. con.. không!

  - Có mấy đứa bạn mày đưa mày vào đây! Bọn nó bảo với mẹ là mày uống nhiều bia say sỉn rồi ngã.. bất tỉnh.. Bác sỹ bảo là may mà đưa vào kịp không thì..

  - Có.. thật.. là mấy.. đứa bạn.. con đưa con vào viện k ạ!

  - Uhm! Hai trai và một gái.. sao vậy con!

  - Dạ.. ko.. ạ!

  Nghe mẹ nói vậy, tôi mới thở phào nhẹ nhõm.. hóa ra những gì tôi đã làm với em chỉ là một cơn ác mộng.. nếu đó không phải là cơn ác mộng thì cuộc đời này tôi là thằng tội đồ mất..

  Người và có hiếu với cha mẹ nên từ bé tôi đã hiểu được nỗi khổ của bố mẹ và tôi đã là một đứa con ngoan. Tôi không hiểu tại sao nhiều bạn trẻ lại có những hành động thiếu suy nghĩ như: Nghiện hút, chích choác, giết người (Lê Văn Luyện) và giờ đây hiện đại hơn cả là Đập đá.. để gây ra những hậu quả khôn lường, khi làm những việc đó các bạn trẻ ấy k nghĩ tới người thân của mình sao.. nói thật chứ cầm đồng tiền của bố mẹ trên tay mà tôi k nỡ tiêu vì đó là bao nhiêu sương máu của bố mẹ mới có được đồng tiền đó.. mà thôi nói chuyện xã hội thì nói cả ngày không xong.. nếu ai mà cũng như tôi thì xã hội đâu còn là xã hội nữa, phải có người này người nọ chứ phải không các bạn!

  .

  Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào còn bỡ ngỡ với môi trường học tập mới, bạn mới mà giờ đây đã đến Tết tây rồi. Trong khoảng thời gian đấy tôi k có một chút tin tức gì về em, không biết giờ đây em đang làm gì, học ở đâu? Tôi cũng định nhắn tin hỏi bạn bè nhưng suy đi tính lại tự nhiên đi hỏi nghe vô lý lắm bọn nó lại nghĩ linh tinh thì lại rách việc! Trong danh bạ tôi vẫn còn lưu số điện thoại của em nhưng tôi ít khi nhắn tin trò chuyện với em.. và giờ đây tôi lấy cớ chúc mừng tết tây để dần dần hỏi xem em đang học ở đâu. Tin nhắn gửi đi đã 10' rồi mà em vẫn chưa rep lại, tôi sốt ruột gọi cho em luôn nhưng đầu dây bên kia chỉ có tiếng nói đã được cài đặt sẵn "Số máy quý khách.." vậy là em đã thay số điện thoại rồi sao?

  Đã lâu rồi tôi không sắm sửa gì cho bản thân, nhân tiện được nghỉ một ngày tết tây tôi lấy xe máy của bố phóng ra chợ lớn của chỗ tôi để mua ít quần áo mới. Khi ra đường tôi thấy mọi thứ đã thay đổi rất nhiều từ con đường đến những nhà cao tầng mọc lên, còn tôi thì sao bề ngoài tôi có thay đổi nhưng trái tim tôi thay đổi, trái tim tôi vẫn đập vì em vì người con gái tôi yêu hơn chính bản thân mình.

  Đi dạo một vòng quanh chợ tôi chả chọn cái được nào, chỉ thấy chợ nhiều gái đến lạ thường từ gái trẻ đến gái già.. nhưng vô ích thôi, tất cả những gái đó chỉ sách dép cho gái của tôi mà thôi.. và tình cờ tôi gặp được mấy thằng bạn thời cấp 3..

  - Ơ! Sơn xì, đi đâu thế!

  - Ôi! Thằng em lâu lắm rồi k gặp, giờ mày học cái gì rồi, sao t gọi cho mày mà k được?

  - Úi zời nói ra thì dài dòng lắm, anh em mình kiếm chỗ nào ngồi tâm sự đi!

  - Đi đâu bây giờ?

  1.

  2..

  3..

  "Ra quán nhậu" – cả 3 thằng chúng tôi cùng đồng thanh.

  .

  - Cô ơi! Cho bọn cháu mấy chai bia với mấy gói bò khô!

  - Có ngay đây!

  - À cô ơi! Lấy thêm mấy cái bánh đa nữa nhé!

  - Lâu lâu mới tới quán này chúng mày nhỉ, nhớ cái thời cấp 3 cứ thằng nào sinh nhật là lại ra đây uống say mèm mới về!

  - Uhm! Mày nhắc lại mà tao thấy nhớ quá! Mà thôi đồ nhậu ra rồi kìa chuẩn bị tinh thần "Không say k về đi bọn mày".

  - Thằng này lâu lắm k gặp sao bây giờ to mồm thế nhỉ? T nhớ những lần anh em mình đi nhậu t toàn thấy mày ngồi ăn bim bim với uống nước ngọt mà!

  - Mịa mày! Hồi đấy tao sợ ông bà già tao thôi! Chứ để xem bây giờ thằng nào xỉu trước thằng nào nhé!

  - Thằng em có chí khí đây! Anh là anh rất thích chú! Nào chúng ta cùng nâng cốc chúc sức khỏe nào.. 1.. 2.. 3.. zô.. zô.. 1.. 2.. 3.. uống.. uống..

  - Khà.. khà.. đã quá! Đúng là chỉ có Quảng Ninh mới có bia hơi Hạ Long là ngon thôi chứ trên HN đéo có loại này.. các cụ nói cấm có sai.. anh đi anh nhớ quê nhà nhớ bia Hạ Long nhớ gói bò khô.. haha..

  - Bố cái thằng! Mới uống có tí mà đã say rồi! Thế mà vữa nãy tinh toe thấy ớn! À sơn xì thế dạo này tình yêu tình báo thế nào rồi, đã yêu em nào chưa? Nhìn mày đẹp trai thế kia học đại học chắc khối em chết!

  - Yêu đương làm chi cho mệt, cứ học xong kiếm cái bằng đã rồi tính! À bọn mày có biết Ngọc Hiếu học trường gì không?

  - Ngọc Hiếu hả? Hình như nó học đại học gì trên HN ấy, tao đéo nhớ rõ là trường nào nữa? Mà sao mày lại quan tâm tới nó vậy! Hay mày thích nó hả?

  - Mày điên à! Tiện mồm thì tao hỏi thôi! Chẳng nhẽ cứ quan tâm tới ai thì t yêu người đó à?

  - Gì mà phản ứng gê thế! Tao trêu tí thôi mà! Mày nhìn xem mặt thằng Sơn xì nó đỏ bừng rồi kìa.. ha.. ha..

  - Thằng ngu! Uống bia thì mặt phải đỏ chứ.. 2 thằng mày lấy gương mà soi đi xem cái mẹt 2 thằng mày có đỏ k?

  - À bọn mày ơi! Tao nghe đồn là Ngọc Hiếu sắp lấy chồng đấy!

  - Tin vịt ở đâu thế? Nó mới có 18t tuổi chồng con gì?

  - Đúng.. đúng – tôi phụ họa theo

  - Thì tao đã bảo là tin đồn mà!

  - Cái tội phát ngôn linh tinh! Uống cạn đi mày!

  .

  - Giờ nhậu xong rồi thì đi đâu đây bọn mày! Lâu lắm anh em mình mới gặp nhau mà về sớm thế hả?

  - Thôi! Tao về đi ngủ đây – tôi bàn lùi

  - Ngủ gì giờ này hả thằng khùng!

  - Mày k biết là những lúc ngà ngà say là tao lên giường đi ngủ hả?

  - Ngủ nghê cái gì! Đi chơi đã rồi về ngủ sau!

  - Thế bọn mày định đi đâu?

  - E.. hèm.. để xem nào! Chắc tết dương này đứa nào cũng về quê! Vậy bọn mình đến nhà bọn ăn chơi lớp mình chơi đi! Lâu k gặp mấy con đấy k biết giờ bọn đấy trông thế nào nhở?

  - Ồ.. ngon! Ý kiến hay đấy, luôn và ngay đi bọn mày!

  - Chúng ta sẽ vào nhà ai gần đây nhất và từ đó đi tới các nhà khác! Theo hai bọn mày thì nhà ai gần nhất trong nhóm ăn chơi tính từ quán nhậu này..

  - Biết chết liền!

  - A! Có rồi.. nhà Ngọc Hiếu gần đây nhất! Bọn mình tới nhà nó trước đi!

  - Hả! Tới nhà Ngọc Hiếu á? – tôi tỏ ra bất ngờ

  - Sao vậy Sơn xì?

  - Không! Không sao cả!

  - Thằng cứt! Mày làm tao hết hồn.. vậy thì Going to Ngọc Hiếu home!

  .

  Dọc đường đi đến nhà em tôi hơi hồi hộp và lo sợ, hồi hộp vì đã lâu rồi tôi không gặp em không biết em có thay đổi gì nhiều không và đây là lần đâu tiên tôi vào nhà em. Tôi cũng lo sợ là lúc bọn tôi tới thì em không có ở nhà, nếu em không có ở nhà chắc tôi sẽ buồn lắm..

  "Ngọc Hiếu ơi.. Ngọc Hiếu ơi!"

  - Hình như không có ai ở nhà mày ah!

  - Thằng dở người này! Mắt mày để làm cảnh à! Cái chuông nó to lù lù thế kia mày k ấn mày nghĩ sao cái nhà to thế này gọi cửa có ai nghe thấy không?

  - Ờ ha! Mày nói cũng có lý! Để tao thực hành luôn!

  "Kinh.. kong.. kinh.. kong.."

  - Uấy! Có người ra mở cửa rồi kìa! Hiệu nghiệm thật đấy!

  Mặc kệ hai thằng dở độc thoại với nhau, tôi ở ngoài đợi chờ em, không biết em có nhà không nữa.. rồi thì người ra mở cửa không phải ai khác mà chính là em..

  - Sao hôm nay 3 con tôm lại tới nhà rồng thế này.. hihi!

  - Tại 3 con tôm này lâu lắm không đến nhà con rồng xinh đẹp này chơi! Nên hôm nay phải bỏ bao nhiêu cuộc vui để đến thăm rồng xinh đẹp đấy.. he. He..

  - Ý.. cái mồm kìa! Dẻo như kẹo kéo! Thôi mời 3 con tôm vào nhà!

  .

  - Wầy! Wầy! Lâu lâu k vào nhà Ngọc Hiếu, giờ thấy thay đổi quá.. nhất là cái màn hình LCD 50inh xem đã cả mắt.. quả này tớ phải dọn qua nhà Ngọc Hiếu ở mất thôi! Có cái màn hình này xem bóng đá hay phải biết.. sơn xì nhở! – nó húch vào vai tôi!

  - Uhm..

  Em từ trong nhà bếp bước ra trên tay bê mấy cốc nước ra mời chúng tôi.

  - Các cậu uống nước này! Nhà tớ chỉ có nước lọc thôi! Các cậu uống tạm nhé!

  - Không sao! Nước lọc nhà Ngọc Hiếu là ngon nhất.

  - Thế bọn cậu không đi chơi đâu à!

  - Uhm bọn tớ vừa đi uống bia rồi! Giờ là đi vào mấy nhà các bạn gái lớp mình chơi thôi! Thế Ngọc Hiếu k đi chơi đâu à?

  - Huhu.. bọn cậu không thấy tớ ở nhà 1 mình sao! Bố mẹ tớ đi về quê hết rồi! Tớ phải ở nhà trông nhà đây nè..

  Hai thằng bạn tôi thuộc loại lanh lợi, mau mồm nên bọn nó toàn tiếp chuyện vs em còn tôi thì im lặng vì tôi hơi say đôi khi cũng phụ họa mấy câu cho đỡ nhàm chán. Lâu rồi tôi không gặp em, em giờ khác quá, trông em trưởng thành hơn, xinh hơn.. vì say nên đôi lúc tôi nhìn em thành ra hai em, 3 em.. Nói chuyện xong với 2 thằng bạn tôi em mới quay sang trog chuyện với tôi..

  - Sơn! Cậu vẫn ít nói nhỉ!

  - Uhm.. hì.. hì – tôi gãi đầu gãi tai.

  - Thế giờ cậu học ở đâu rồi! – em hỏi tôi!

  - Vì thiếu nửa điểm nên tớ nộp nguyện vọng 2 vào trường o? Gần nhà!

  - Thế à! Uhm học gần nhà cũng được! Chứ như bọn tớ này học trên HN khổ lắm..

  - Ngọc Hiếu nói đúng đấy! Học trên HN khổ lắm đầu tháng có tiền trợ cấp thì tiêu hết còn cuối tháng chỉ biết ăn mì gói và gói mì, bọn t ước gì được học gần nhà như mày, tối nào cũng được ăn cơm với thầy u..

  Ai đã uống bia hơi thì biết rồi đấy, uống nhiều thì thận nó hoạt động nhiều và..

  - Ngọc Hiếu à! Nhà wc nhà cậu ở vậy! – tôi đứng dậy cắt lời em và 2 thằng bạn tôi.

  - Thằng ngố! Mày hỏi nhà wc nhà Ngọc Hiếu làm gì?

  - Cái thằng này! Mày hỏi thế nó biết trả lời sao trước mặt người đẹp hả! Mày k để ý lúc nãy nó là thằng uống nhiều nhất à! Giờ thì lãnh hậu quả.. ha.. ha..

  Trong lòng tôi chỉ muốn cho hai thằng bạn tốt đó một trận, bọn nó tốt tới mức làm mất sĩ diện của tôi với em.. nhưng em là một thiên thần, đã là một thiên thần thì bao giờ cũng tốt. Lúc đấy em chỉ cười mỉm và chỉ dẫn cặn kẽ cho tôi..

  ".. òa.. òa.. òa.." – những dòng nước mát lạnh từ trong vòi trên lavabo chảy ra tôi chụm tay lại hứng những dòng nước mát lạnh đó rồi cho lên mặt, dòng nước mát lạnh đấy cũng một phần làm tôi thấy tỉnh hơn quả thật lúc ở quán nhậu tôi uống hơi nhiều. Với tay lấy cái khăn mặt để lau những giọt nước còn vương lại trên mặt, tôi sững người lại phải chẳng đây là khăn mặt mà thường ngày em hay dùng ư! Nó thơm và mềm mại quá.. cảm giác như là mặt em đang áp vào mặt tôi ấy.. tôi ước gì cảm giác này theo tôi mãi không dừng.. nhưng nghĩ lại tôi làm vậy em và 2 thằng bạn tôi sẽ sinh nghi. Tôi cất lại cái khăn mặt của em một cách ngay ngắn nhất có thể và đi ra ngoài phòng khách nhà em.. nhưng khi vừa bước ra cửa tôi đã bị ngã ngay trên sàn nhà vì những dòng nước tôi vữa này sử dụng đã rơi ra ngoài vì thế sàn nhà trở nên trơn và cũng do tôi vẫn còn men say trong người nên mới bất cẩn như vậy. Tôi cố gắng đứng lên và mãi không thể đứng lên được, dùng hết sức có thể nhưng k được tôi đành bất lực nằm trên sàn đá lạnh thấu xương và lịm dần..

  .

  - Sơn làm gì trong đó mà lâu thế 2 cậu nhỉ?

  - Ai biết! Ai bắt nó uống lắm làm chi! Chắc giờ nhập hộ khẩu luôn trong đó rồi hehe.. he..

  - Có khi nó xỉu trong đó rồi cũng nên.. haha

  - Các cậu đừng có nói nhảm! Thôi để tớ vào xem thế nào, tớ thấy hơi lo lo..

  - Á.. á.. hai cậu vào đây nhanh lên! Sơn.. cậu.. ấy.. nằm.. bất tỉnh trên sàn nhà..

  - Sao.. sao.. nó lại nằm ở đây?

  - Tớ.. tớ không biết.. tớ vào thì đã thấy Sơn nằm bất tỉnh ở đây rồi. Hai cậu mau bế Sơn vào trong giường của tớ đi!

  - Ngọc Hiếu.. tránh ra nào, để tớ bế nó cho, chắc nó uống nhiều quá đấy mà, đi k vững nữa nên mới ngã xoài ra nền nhà..

  - Phòng Ngọc Hiếu ở đâu?

  - Ở.. trên tầng 2.. cậu đi theo tớ!

  .

  - Oài! Thằng này trông cò lả mà nặng phết..

  - Giờ tính sao đây 2 cậu? Hay là đưa Sơn lên bệnh viện!

  - Thôi! Đưa lên làm gì cho ông bà già nó lo lắng ra! Nó k sao đâu chắc chỉ say quá với nằm trên sàn lạnh nên mới như vậy thôi, Hiếu cứ để nó nằm ở đây đi!

  - Hay hai cậu đưa Sơn về nhà đi, tớ sợ Sơn nằm đây.. bố mẹ tớ về..

  - Cậu đùa à Ngọc Hiếu, nó bị vậy bọn tớ sao đưa nó về được, đi như vậy nguy hiểm lắm! Bọn cơ động nhìn thấy là tóm gọn luôn!

  - Vậy giờ làm sao đây?

  - Hiếu cứ để nó nằm ở đây đi! Tí nữa tỉnh là nó tự về được thôi mà! Thôi bọn tớ đi về trước đây.. chào Ngọc Hiếu..

  - Ơ.. này.. hai cậu!

  .

  Tôi nằm trên giường của em, gối đầu vào gối của em, đắp cả chăn của em nữa.. một cảm giác thân thương tràn ngập khắp cơ thể tôi. Tôi đã tỉnh từ lâu nhưng tôi vẫn giả vờ mình bất tỉnh để tận hưởng cảm giác được nằm trên giường của em, nằm trên giường của người con gái tôi yêu say đắm. Còn về em, thỉnh thoảng em lại chạy vào phòng xem tôi đã tỉnh chưa, em đến bên giường kéo lại cái chăn cho ngay ngắn lúc tôi vô ý đạp nó ra, bàn tay em rờ lên trán của tôi xem tôi có bị sốt không.. những hành động của em không khác gì cô vợ bé nhỏ đáng yêu đang chăm sóc chồng bị ốm vậy.. có khi ngất xỉu ở nhà em lại hay, dù bị mất mặt trước em, trước hai thằng bạn nhưng bù lại tôi được em chăm sóc tận tình thì còn gì bằng.. rờ chán tôi xong, thấy tôi vẫn ngủ ngon em dời khỏi giường và bước ra ngoài.. tôi nằm trên giường mà phân vân quá, liệu có nên nói hết tất cả tình cảm của tôi với em không.. có lẽ trái tim tôi đã quá tổn thương vì em, vì vậy nó cần được trái tim của em làm lành những tổn thương đó.. tôi đạp chăn ra và chạy đến cầm tay em.. do quá bất ngờ và theo phản xạ em quay người lại..

  - Sơn.. sao.. Sơn?

  Không để em nói hết câu tôi kéo em lại, ôm em vào lòng và nói những gì con tim mách bảo..

  - Ngọc Hiếu à! Tớ.. tớ.. thích Ngọc Hiếu từ lâu lắm rồi!

  Nghe thấy tôi nói vậy em cố gắng thoát khỏi vòng tay của tôi, nhưng làm sao em có thể thoát được cơ chứ, thấy không thoát được vòng tay tôi em đành buông xuôi và nói nhỏ..

  - Sơn.. sơn.. bỏ Ngọc Hiếu ra đi! Có lẽ Sơn vẫn còn say..

  - Không.. tớ hết say từ lâu rồi! Tớ sẽ không bỏ Ngọc Hiếu ra đâu! Tớ sợ tớ bỏ Ngọc Hiếu ra tớ sẽ mất Ngọc Hiếu..

  - Sơn.. cậu làm sao thế, ? Cậu đừng làm tớ sợ!

  Không để ý đến câu hỏi của em, tôi cúi xuống tìm lấy môi em, đây rồi đôi môi nhỏ nhỏ xinh xinh mà những nói em nói là đôi môi đó lại chúm chím lại đây rồi.. tôi hôn ngấu nghiến trên đôi môi đó trước ánh mắt ngạc nhiên từ em.. có lẽ đây là hành động quá bỉ ổi, hôn nhau là gì? Hôn nhau là 2 bên phải có cảm tình với nhau yêu nhau và đặc biệt là 2 bên phải tự nguyện. Còn tôi và em thì sao.. tôi thì tôi đã quá yêu em.. còn em.. em có yêu tôi không.. hành động của tôi là hành động của sự kìm nén cảm xúc trong một thời gian khá dài.. em vẫn trừng mắt nhìn tôi và không có bất cứ một hành động gì gọi là phản kháng cả.. còn tôi thì vẫn hôn ngấu nghiến đôi môi em như muốn cắn nát nó ra vậy. Không dừng lại ở đó, vừa hôn tôi vừa đẩy em và tôi ngã lên trên giường của em.. rồi như không kìm nén được cảm xúc tôi vồ ập lấy xem, siết chặt cơ thể em vào người tôi.. tôi cũng chỉ có ý định là ôm em, hôn em thôi nhưng cái tay của tôi nó lại không chịu yên nó đã chạy khắp trên cơ thể mềm mại của em.. từ ngã ba huyền bí.. đến vòng em thon thả.. và khi bàn tay tôi đến nơi có đôi gò bồng đào đang ẩn dưới lớp áo của em thì tôi dừng lại.. một chút lí trí đã còn lại trong người tôi nhưng nó chả đủ để ngăn cản con quỷ trong người tôi đang lớn dần lên.. tôi dùng hết sức xé nát vật cản tôi tiến đến đôi gò bồng đào.. em vẫn nằm yên, đôi mắt đẫm nước vô hồn nhìn lên trần nhà.. có lẽ em đã quá thất vọng về tôi, về 1 thằng nổi tiếng là hiền lành đôi khi nhút nhát và giờ đây thằng hiền lành là tôi đó đã biến thành con quỷ, một con quỷ đầy nhục dục.. thấy em khóc tôi vẫn mặc kệ.. phá được hàng rào phân cách đôi gò bồng đào.. tôi như một con thú đang đến thời kỳ động đực.. tay tôi hoạt động không ngừng nghỉ.. hết bên gò bồng đào này đến gò bồng đào kia.. cảm xúc trong tôi quá nhiều.. đôi lúc tay tôi như muốn vò nát đôi gò bồng đào đó.. hành động này của tôi là như thế nào.. tôi đang trả thù em ư.. hay là vì tôi qua yêu em.. không.. nếu như tôi yêu em thì tôi đã k làm như vậy.. không hành hạ thân thể em.. tôi đã biến thành con quỷ thì làm sao trong một khoảng thời gian ngắn tôi có thể trở lại con người tôi, một con người hiền lành trong mắt mọi người được. Một tay tôi vẫn hành hạ gò bồng của em, tay còn lại tôi di chuyển xuống ngã ba huyền bí.. một ngã ba đầy nhục dục và tội lỗi.. bàn tay tội lỗi của tôi đang xâm chiếm cái ngã ba ba đó.. theo bản năng của con gái.. em khép chặt chân lại không cho tôi làm những điều tội lỗi đó nữa.. và em bắt đầu lên tiếng "Đừng.. đừng.. sơn.. hãy.. dừng.. lại.. đi". Em là một thiên thần trog mắt tôi, nhưng bây giờ em có là là thần tiên, thiên sứ hay một vị thần nào đó.. thì em cũng không thể biến tôi lại trở thành con người thật của tôi được.. Mặc sức em ngăn cản tôi, van nài tôi.. tôi vẫn mặc kệ, tôi dùng hết sức của mình để tách đôi chân dài miên man của em để đến ngã bã huyền bí.. chân em khép chặt lắm, có lẽ bao nhiêu sức lực trong người em, em đều dồn hết vào đôi chân, nhưng dù em có dùng hết sức đi nữa thì làm sao em có thể chiến thắng được sức mạnh con quỷ trong người tôi được.. tách được đôi chân của em, tôi lại hành động khác thô bạo giống y hệt hành động khi tiến đến nơi có đôi gò bồng đào vậy.. em thì vẫn cứ khóc.. và ra sức nói "Sơn.. cậu.. cậu.. không.. thể..".. khi tôi nhìn thấy đám cỏ xuất hiện ở ngã 3 huyền bí.. người tôi như hóa đá trước cảnh tượng đó.. tôi đã gần 20 tuổi.. cũng biết một chút ít về cơ thể con gái qua các mẩu truyện người lớn mà bọn ở lớp chuyền tay nhau đọc "Cô Giáo Thảo", hay có thể nhìn qua phim ảnh đặc biệt là bộ phim người lớn nổi tiếng đã làm nổi sóng tất cả diễn đàn ở VN đó là "Nhật Ký Vàng Anh".. nhưng giờ đây tôi không phải nhìn thân thể con gái qua phim ảnh nữa mà là tận mắt nhìn thân thể một người con gái, đôi gò bồng đào, đám cỏ ở ngã 3 huyền bí.. đó k phải ai khác.. chính là em.. người con gái tôi yêu.. tất cả những gì trên thân thể em tựa như những kỳ quan thiên nhiên thế giới, tất cả đều do tạo hóa của tự nhiên mà ra.. giờ đây.. chính tôi đang hủy hoại những kỳ quan thiên nhiên đó.. càng nhìn em, nhục dục của tôi càng tăng cao.. người tôi nóng bừng.. tim đập nhanh, đầu óc tôi mụ mị, tôi cảm thấy trong người bứt rứt không yên.. à phải rồi.. cậu bé.. cậu bé của tôi nó chưa được giải thoát khỏi bộ quần áo trên người tôi.. một tay tôi vẫn giữ chặt lấy em để em không chạy thoát được.. một tay kia tôi run rẩy kéo quần xuống.. khi cậu bé của tôi bước ra thì cũng là lúc em phản kháng khá mạnh mẽ.. điều đó cũng có lý thôi.. cho dù em có yêu tôi.. thì em cũng phải rất bất ngờ trước hoàn cảnh này.. tôi đang điều có lỗi đối với em.. Em định nói gì nhưng tôi đã kịp dùng môi mình chặn mồm em lại.. và tôi bắt đầu cho cậu bé của mình đi khám phá đám cỏ ở ngã 3 huyền bí.. khi cậu bé tiến gần đến đám cỏ.. em định vùng dậy.. nhưng tôi đã kịp đè thân thể của tôi lên em.. môi em vẫn bị môi tôi khống chế.. và giờ đây tôi chỉ thấy những giọi lệ tuôn ra 2 bên khóe mắt em.. Cậu bé của tôi cũng khá vất vả khi đi khám phá đám cỏ vì bên trong đám cỏ đó có con thác và con thác đó không ngừng tuôn nước.. làm cậu bé của tôi trượt lên trượt xuống mấy lần.. rồi thì cậu bé của tôi cũng tìm được lối vào trong đám cỏ đó.. theo bản năng.. cậu bé đi vào rồi lại đi ra trong đám cỏ ấy.. còn em.. mỗi khi cậu bé đi vào người em là một em co nhúm người lại.. bỗng.. tôi rùng mình.. và tất cả những gì tinh hoa nhất tôi đã trao trọn cho em..

  .

  Tôi tỉnh dậy, toàn thân tôi ê ẩm, trước mặt tôi toàn một màu trắng.. lẽ nào đây là bệnh viện ư? Sao tôi lại ở đây? Và người con gái nằm gục đầu bên giường bệnh của tôi đó là mẹ tôi..

  - Mẹ.. ơi! Mẹ.. ơi!

  Mẹ thấy tôi tỉnh và nở một nụ cười đầy vẻ mệt nhọc..

  - Tỉnh rồi hả! Mày làm mẹ lo quá!

  - Sao.. con.. lại.. nằm.. ở.. đây.. vậy mẹ?

  - Mày không nhớ gì sao?

  - Dạ.. con.. không!

  - Có mấy đứa bạn mày đưa mày vào đây! Bọn nó bảo với mẹ là mày uống nhiều bia say sỉn rồi ngã.. bất tỉnh.. Bác sỹ bảo là may mà đưa vào kịp không thì..

  - Có.. thật.. là mấy.. đứa bạn.. con đưa con vào viện k ạ!

  - Uhm! Hai trai và một gái.. sao vậy con!

  - Dạ.. ko.. ạ!

  Nghe mẹ nói vậy, tôi mới thở phào nhẹ nhõm.. hóa ra những gì tôi đã làm với em chỉ là một cơn ác mộng.. nếu đó không phải là cơn ác mộng thì cuộc đời này tôi là thằng tội đồ mất..
   
 4. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 23: Ngọc Hiếu Ơi.. Anh Mất Em Thật Rồi!

  "Bấn để đọc"
  .. Chúng ta đã quen nhau được gần 6 năm..

  * * *Không ai ngờ rằng..

  * * *Anh có thể yêu em đơn phương từng ấy năm..

  * * *Nhưng sự thật thì đúng là như vậy..

  * * *Kí ức của những nỗi đau mình anh chịu..

  * * *Vẫn lưu lại trong trái tim anh..

  * * *Anh rất nhớ!..

  * * *Anh và em lần đầu quen nhau và kết bạn với nhau..

  * * *Em có biết! Từ lúc đó anh đã yêu em bằng cả trái tim..

  * * *Mọi người nói rằng: Yêu đơn phương là rất khổ..

  * * *Nhưng thật sự thì anh không thể cảm nhận được điều đó..

  * * *Chỉ tự nói với bản thân là: Anh yêu em..

  * * *Thời gian cứ dần trôi theo năm tháng..

  * * *Đau khổ và nhớ nhung..

  * * *Cố gắng tự dối lừa bản thân..

  * * *Đầu tiên là bạn..

  * * *Sau 6 năm vẫn là bạn..

  * * *Anh và em sẽ mãi mãi chỉ là bạn..

  * * *Nhưng điều đó với anh thật là khó..

  * * *Nhưng trong suốt thời gian 6 năm yêu đơn phương em..

  * * *Đôi lúc anh và em nói chuyện với nhau rất vui..

  * * *Cho dù em có yêu một ai khác..

  * * *Những lúc cô đơn anh vẫn gọi tên em..

  * * *Chỉ lặng lẽ khóc..

  * * * "Hy vọng em sẽ gặp được một người tốt"..

  * * *Anh biết..

  * * *Anh không có được em..

  * * *Vì anh là một thằng quá nhút nhát nên trong suốt 6 năm vẫn không dám thổ lộ với em..

  * * * "Em dự định kết hôn" đó là những gì em đã nói với anh..

  * * *Khoảnh khắc ấy..

  * * *Dường như anh không nói lên lời..

  * * *Lúc đấy anh đã khóc..

  * * *Người đàn ông mà khóc vì em là người ta yêu em quá nhiều "..

  * * *ANH YÊU EM..

  * * *Đó là lời nói không bao giờ anh nói được với em nữa rồi..

  * * *Tạm biệt em, tạm biệt mối tình yêu đơn phương của anh..

  * * *

  Trên xe bus của ngày đầu tuần đông nghẹt người, tôi cũng cố gắng bon chen cho mình một chỗ đứng để không bị muộn học cái môn Chủ Nghĩa Mác mắc dịch thì có một đứa bạn hồi cấp 3 đập vai tôi và nói:

  - Sơn Xì! Ngọc Hiếu nó có mời mày không?

  - Mời là mời cái gì?

  - Thế mày chưa biết tin gì hả?

  - Tin gì? - tôi liếm môi.

  - Sao mày update thông tin kém vậy! Thế thì vảnh tai lên mà nghe cho rõ đây:" NGỌC HIẾU SẮP LẤY CHỒNG "

  Nó nói to tới mức mà mọi người trên xe quay lại nhìn hai chúng tôi như sinh vật lạ. Tôi chẳng thèm để ý bọn họ nhìn tôi mà quan trọng là tai tôi như ù đi khi nghe tin em sắp lấy chồng? Thế là hết! Em đi lấy chồng thế là tôi hết cơ hội nói với em bao ấp ủ trong vòng 6 năm qua, cũng đúng thôi ông trời cho tôi thời hạn 6 năm mà tôi cũng không làm được điều mà tất cả đàn ông trên thế giới này đều làm..

  .

  Tôi như cái xác không hồn, chỉ biết nhìn một vật nào đó rồi đăm chiêu suy nghĩ. Em mới có 18t tuổi thôi, cái tuổi được coi là người lớn một chút trẻ con một ít vậy mà em sắp chuẩn bị lấy chồng, với cái tuổi ấy thì sao em có thể làm tốt trách nhiệm của một người vợ được cơ chứ? Hay là em chạy theo mốt bọn teen hiện nay vẫn đang làm là:" Ăn kem trước cổng "nên mới lấy chồng sớm như vậy? Không em không thể như thế được! Ông trời ơi hãy cho tôi một chút gọi là tôn trọng với em đi đừng để tôi khinh rẻ em nữa..

  " 0168xx x.. is calling "

  - Alo! Ai đấy ạ?

  - Tớ đây! Ngọc Hiếu đây!

  - Ngọc Hiếu nào! – tôi chả hiểu tại sao tôi lại nói như vậy nữa.

  - Trời ơi! Sao Sơn quên tớ nhanh thế!

  - Hix! Tớ xin lỗi! Tại dạo này học nhiều quá nên đầu óc không được ổn cho lắm!

  - Um! Không sao! Mà Sơn nè! Tối nay cậu rảnh không?

  - Uhm! Tối tớ rảnh! Có việc gì thế Ngọc Hiếu?

  - Vậy nhé! Tối tớ đợi cậu ở quán cafe Khoảng Lặng, có việc gì thì lúc đó tớ sẽ nói cho cậu biết!

  Tôi thắc mắc là không biết em hẹn tôi có việc gì, đã lâu rồi tôi với em có qua lại với nhau gì đâu? Gặp em cũng tốt, tôi muốn gặp em để xác nhận việc em lấy chồng có phải sự thật như đứa bạn đã nói với tôi không?

  .

  * * *20h tại quán cafe Khoảng Lặng..

  - Sơn! Tớ ở đây – em ngồi ở nơi khuất nhất trong quán và vẫy tay khi tôi vừa mới bước vào cửa.

  - Sao Sơn đến trễ vậy! – em nhăn mặt.

  - Tớ xin lỗi! Tại xe tớ hỏng nên phải đi mượn xe hàng xóm nên đến trễ.

  - Bỏ qua cho cậu đấy! Tớ đi vào vấn đề chính đây đó là tớ sắp lấy chồng có gì cậu đến chung vui với vợ chồng tớ hôm cưới! – vừa dứt lời em mở túi sách đưa tôi tấm thiếp mời.

  Thế là hết! Hết thật rồi, hóa ra cái tin như sét đánh ngang tai tôi nghe được từ bạn tôi đó là sự thật lúc đầu tôi không tin đâu nhưng giờ thì không thể không tin được nữa rồi cái tin đó giờ đây chính mồm em xác nhận lại thì sao có thể sai được cơ chứ?

  - Sao.. sao.. cậu.. lấy.. chồn.. g sớm.. thế? – tôi lắp bắp chả nói lên một câu hoàn chỉnh.

  - Hì.. hì! Thì tớ thấy lớp mình không có ai lấy thì tớ là người đầu tiên vậy!

  - Mà.. Ngọc.. Hiếu.. lấy ai thế?

  - Chồng chưa cưới của tớ á! Tớ nói cậu chắc không biết là ai đâu vì anh ấy nhiều tuổi hơn bọn mình!

  Tôi và em cứ thế ngồi nhìn nhau mà chả nói với nhau câu gì! Mấy lần tôi đưa tách cafe lên miệng nhắm một chút để lấy tinh thần nói hết với em nhưng tôi nghĩ lại bây giờ nói với em thì có ích gì, em sắp lấy chồng, tôi làm như vậy thì càng làm cho em thêm bối rối! Mặc dù rất hận em nhưng tôi vẫn muốn em vui vẻ trong ngày cười vì thế tôi sẽ giữ lại những điều ấp ủ trong 5 năm qua đó ở yên trong trái tim tôi. Giường như em đã cảm nhận được sự ngột ngạt trong quán cafe nên em đã lên tiếng:

  - Thôi! Muộn rồi! Mình về thôi! Có gì thì hôm đấy nhớ đến Sơn nhé! Tớ mời lớp mình ít lắm vì lớp mình học trên HN nhiều nên không về được chỉ có Sơn và một số bạn khác là học ở nhà nên tớ mới mời thôi!

  Tôi không nói gì chỉ lẳng lặng cùng em dời khỏi quán và đứng nhìn em khuất dần sau màn đêm dày đặc. Trên tay tôi có cầm cái thiệp cưới của em, tôi nhìn nó và cười trong nước mắt:" đây là kết quả của 5 năm yêu đơn phương ư? "tôi định vất nó vào sọt rác ở quán cafe nhưng nghĩ lại những lời nói của em tôi đành mở nó ra xem ngày để đến dự đắm cưới em. Tôi thật không thể tin vào mắt mình được nữa ngày em lên xe hoa về nhà chồng lại chính là ngày sinh nhật của tôi, sao cuộc đời tôi lại có những hoàn cảnh trớ trêu đến thế này..

  Tôi có kể với mẹ là tôi được mời đi ăn cưới, mẹ chỉ cười và nói với tôi" Thôi coi như mất tiền đi Giải Ngố con à ". Tôi không hiểu ý mẹ tôi cho lắm, nhưng mẹ tôi đâu biết rằng người mà tôi đi dự đắm cưới đó là mối tình đầu của tôi..

  .

  Hôm nay là ngày cưới của em và cũng là ngày sinh nhật của tôi, nói đến sinh nhật thì từ nhỏ tới giờ tôi chưa một lần được tổ chức sinh nhật và mời bạn bè đến dự vì một lý do rất đơn giản là sinh nhật của tôi vào gần những ngày chuẩn bị tết âm lịch nếu mà có tổ chức thì chắc cũng không ai đến, hồi bé tầm lớp 6, 7 tôi có đòi mẹ tổ chức sinh nhật vì tôi thèm cảm giác được tặng quà, thèm một lời chúc sinh nhật, thèm ăn bánh ga-tô.. nhưng mẹ tôi lại ân cần nói:" con à nhà mình làm gì có tiền để tổ chức sinh nhật, mà có tổ chức thì chắc gì các bạn con đã đến vì chúng nó còn mải đón chờ tết đến "từ đó trở đi tôi không còn vòi mẹ tổ chức sinh nhật nữa và coi ngày sinh nhật như là một ngày bình thường như những ngày khác trong năm. Nhưng năm nay sinh nhật của tôi đặc biệt quá, một sinh nhật không có bánh sinh nhật, không có những lời chúc mừng mà thay vào đó là cảnh tôi chứng kiến em và chồng em tay trong tay đi với nhau trong một ngày quan trọng nhất của cuộc đời em.

  Tôi có ý định không đi chỉ gửi tiền mừng thôi nhưng nghĩ lại những lời em đã nói với tôi, tôi đành trút bỏ bao muộn phiền để đến dự đắm cưới của em, mong sao ngày cưới của em có đông đủ gia đình, bạn bè.. đây có lẽ cũng là điều tốt cuối cùng tôi làm cho em. Mở cái tủ quần áo quen thuộc, tôi không biết nên chọn bộ cánh nào đẹp nhất, phù hợp nhất trong ngày cưới của em, rồi thì tôi cũng chọn được một bộ cánh ưng ý cho mình đó là áo vest, quần âu và một chiếc các vạt đen..

  .

  Khi tôi vừa bước chân vào cổng khách sạn, nơi em tổ chức đám cưới ở đó thì mọi người đều quay về phía tôi, có lẽ họ nhầm tôi là chú rể hay chăng? Tôi chả quan tâm, tôi tiến đến chỗ đám bạn học cấp 3 mà đa số là cái đám ăn chơi của lớp tôi..

  - Ái chà! Sơn xì! Hôm nay ăn mặc như chú rể ấy nhỉ!

  Tôi không biết bọn nó nói đểu hay là khen tôi thật, tôi chỉ biết cười trừ trước lời nói đó.. rồi thì khi cánh cửa khách sạn mở ra và ngay sau đó là em cùng chồng em tay trong tay bước ra đón chào khánh đến dự đắm cưới. Hôm nay em trông thật xinh, em mặc bộ đồ cô dâu quen thuộc nhưng trên đầu em điểm thêm một cái vương miện nhỏ nhỏ càng tôn thêm vẻ đẹp thiên thần của em, có lẽ em là cô dâu đẹp nhất mà tôi đã từng gặp.. còn chồng em thì mặc trên người bộ áo vest sang trọng nhưng quả thực chồng em mặc vest không đẹp bằng tôi và anh ta cũng không đẹp trai bằng tôi vậy tại sao anh ta lại có được tình yêu của em, giờ đây anh ta còn có được cả tâm hồn lẫn thể xác của em nữa? Nhìn cảnh em với chồng em cười nói với khách đến dự đắm cưới mà lòng tôi quặn đau, tôi ước gì người đang tay trong tay với em kia là tôi.. vậy là tôi mất em thật rồi.. mất thật rồi..

  .

  Bữa tiệc diễn ra trong sự vui vẻ của tất cả mọi người nhất là đối với em vì đây là một ngày quan trọng của cuộc đời em. Tôi và đám bạn ăn chơi của em ngồi một bàn, trong hoàn cảnh này thì sao tôi có thể nuốt trôi được những món ăn trên bàn tiệc được cơ chứ, thứ tôi chú ý tới nhất trên bàn tiệc đó là những chai bia. Tôi uống hết chai này tới chai khác mặc sức ngăn cản của đám bạn ăn chơi của em, những lúc như vậy tôi đều lấy cớ là uống vì ngày vui của em. Còn em thì em đang cùng chông em đi đến từng bàn tiệc nói chuyện vui vẻ với nhau, chứng kiến cảnh như vậy tôi lại càng uống nhiều hơn.. Có lẽ tôi đã ngà ngà say, sao mà không say được cơ chứ, tôi say bia, say em.. trong lúc đắm chìm trong men say tôi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của những người đứng tuổi ngay sau lưng tôi.

  - Con bé này trông trẻ mà lấy chồng sớm nhỉ bà nhỉ?

  - Bà không biết gì sao, hai đứa này ăn cơm trước kẻng rồi nên mới vội cưới đấy!

  - Thế hả! Bọn trẻ giờ kinh thật!

  " Choang! "– chiếc cốc trên tay tôi rơi xuống khi biết được em lại sa đọa đến mức như vậy và giờ đây tôi đã là tâm điểm để mọi người chú ý đến, có những ánh mắt ác cảm nhìn tôi và cũng có những ánh mắt cảm thông nhìn tôi, đặc biệt hơn cả là ánh mắt khó chịu đã hiện lên trên mặt em, không hiểu lúc đó tại sao tôi lại tỉnh không còn ngà ngà say nữa và tôi đứng dậy nói câu xin lỗi với mọi người về sự vô ý của mình.

  Rồi thì em và chồng em cũng đến bàn tiệc nơi tôi ngồi để nói những lời cảm ơn tới mọi người trong bàn tiệc, chồng em hô hào tất cả mọi người trông bàn tiệc trong đó có cả tôi cùng đứng dậy nâng cốc chúc sức khỏe, lúc tôi đứng lên thì cũng là lúc tôi đối diện với em, tôi cứ nhìn chằm chằm em một hồi lâu và em cũng vậy, có lẽ chồng em nhìn thấy cảnh đó lên đã trao cho tôi một ánh mắt không thiện cảm và có thể hiểu ánh mắt đó như là muốn đuổi tôi ra khỏi nơi này vì đã làm mất vui trong vài phút và giờ đây còn nhìn em chằm chằm nữa..

  Bữa tiệc cũng đã dần tàn, chồng em đi lên sân khấu cầm mic và nói muốn giao lưu ca nhạc với mọi người. Tôi là một người ít nói và hơi ngại đứng trước đám đông vậy mà khi nghe chồng em nói tôi lại là người đầu tiên bước lên sân khấu, tôi không hiểu nổi mình nữa, đúng trước đám đông là cả một vấn đề lớn đối với tôi mà giờ đây đứng trước đám đông không còn là vấn đề lớn nữa mà tôi còn hát trước tất cả mọi người, hát trước em..

  Hành động bước lên sân khấu chỉ là hành động bột phát vì lúc cầm mic tôi không biết hát bài gì khi mọi người ở dưới hô hào là hát đi! Hát đi! Tôi lưỡng lữ vì tôi chưa hát trước đám đông bao giờ, tôi có ý định đi xuống nhưng khi nhìn thấy ánh mắt em như muốn nói:" Đừng xuống, hãy hát đi "thì tôi thôi không có ý định đi xuống nữa mà ở trên sân khấu hát một bài hát dành tặng em nhân ngày cưới. Tôi đi xuống chỗ dàn nhạc và nói với anh nhạc trưởng bài hát mà tôi muốn hát, bài hát tôi hát dành tặng em là bài hát nổi tiếng cho tới tận bây giờ nên dàn nhạc có thế dễ dàng đánh được bài đó. Trở lại với sân khấu nhỏ trong tiệc cưới tôi lấy hết cảm đảm và nói:

  " Cách đây 6 năm có một người con gái đã cướp đi trái tim của tôi! Và giờ đây vì người ấy tôi xin nguyện dùng trái tim của mình để hát tặng người ấy một bài hát, và bài hát đó là bài: Bức Thư Tình Đầu Tiên.. "

  Khi tôi nói xong câu này tất cả mọi người trong bữa tiệc đều" ồ "lên một tiếng, và tôi bắt đầu cất lên những tiếng hát đầu tiên của mình của mình..

  * * * Khi anh đưa mắt nhìn em qua tấm gương..

  * * * Ta đã gặp nhau, bối rối thật lâu..

  * * *Đêm nay! Giường như những ánh mắt muốn đi kiếm tìm nhau..

  * * *Anh muốn nói với em những điều thật lớn lao..

  * * *Sẽ luôn ở đây! Nơi tim anh, tình yêu bất tận..

  * * *Phút giây anh nghẹn lời! Vì biết em yêu anh..

  * * *Và anh sẽ là người đàn ông của đời em..

  * * *Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ..

  * * *Vì yêu em ngày mai anh bước trên con đường dài..

  * * *Em có nghe..

  * * *Mùa đông những ngọn đèn vàng..

  * * *Anh nhớ em..

  * * *Anh nhớ em..

  * * *Miên mang bên trang thư tình gửi đến em..

  * * *Bạn đời ơi..

  * * *Anh mơ! Mỗi sớm tỉnh giấc..

  * * *Mắt anh kiếm tìm..

  * * *Tai anh lắng nghe..

  * * *Môi anh cất tiếng gọi..

  * * *Và vòng tay anh rộng mở..

  * * *Đón em vào lòng..

  Hát hết lời một của bài, trong lúc chờ nhạc để hát tiếp lời 2, tôi lại tiếp tục nói những cảm xúc chất chứa trong tôi..

  " Người.. con.. gái.. đã.. cướp.. đi trái tim tôi giờ đã một gia đình nhỏ và giờ đây tôi chỉ biết đứng từ xa nhìn em vui vẻ bên gia đình nhỏ bé ấy mà lòng.. quặn.. đau.. "

  * * *Anh muốn nói với em những điều thật lớn lao..

  * * *Sẽ luôn ở đây! Nơi tim anh, tình yêu bất tận..

  * * *Phút giây anh nghẹn lời! Vì biết em yêu anh..

  * * *Và anh sẽ là người đàn ông của đời em..

  * * *Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ..

  * * *Vì yêu em ngày mai anh bước trên con đường dài..

  * * *Em có nghe..

  * * *Mùa đông những ngọn đèn vàng..

  * * *Anh nhớ em..

  * * *Anh nhớ em..

  * * *Miên mang bên trang thư tình gửi đến em..

  * * *Bạn đời ơi..

  * * *Anh mơ! Mỗi sớm tỉnh giấc..

  * * *Mắt anh kiếm tìm..

  * * *Tai anh lắng nghe..

  * * *Môi anh cất tiếng gọi..

  * * *Và vòng tay anh rộng mở..

  * * *Đón em vào lòng..

  Tôi không tin vào tai mình được nữa! Đây là tôi hát ư! Có tin được không? Bài hát cảm xúc quá, vừa hát nước mắt tôi cứ tuôn rơi vì thế mà bài hát càng thêm ý nghĩa đối với tôi, cứ thế tôi nhìn vừa nhìn em vừa hát đến tận những giai điệu cuối cùng của bài hát. Khi tôi kết thúc bài hát, tất cả mọi người đều đứng hết dậy vỗ tay cho bài hát của tôi, không biết họ vỗ tay vì tôi hát hay hay là cảm thông cùng tôi nữa. Tôi cảm thấy ngại quá nên chỉ biết cúi đầu trước mọi người và đi xuống cánh gà.. bước ra khỏi bữa tiệc và trong lòng thầm nhủ:" Hạnh Phúc Nhé Em "

  P/s: Đây là bài hát lúc tôi hát ở đắm cưới em, giờ đây khi viết câu truyện này tôi mới có ý định thu âm bài hát này, đây như là việc làm cuối cùng tôi làm vì em vì mối tình yêu đơn phương của tôi. Tôi hát không bằng một phần mười ca sĩ Tấn Minh nhưng chắc gì ca sĩ Tấn Minh đã si tình bằng một phần mười tôi..
   
 5. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 24: Đêm Nay Có Lẽ Là Một Đêm Dài Với Anh "Ngọc Hiếu" À..

  "Bấm để đọc"
  1 năm sau..

  Cuộc sống của tôi vẫn diễn ra êm ả như mặt hồ không gợn sóng sau khi em lấy chồng. Thời gian trôi thật nhanh thế là em đã lấy chồng được 1 năm rồi! Còn tôi thì vẫn không một mối tình nào vắt vai từ lúc em lên xe hoa, có phải trái tim tôi đã hóa đã vì em rồi sao! À báo cho các bạn một tin vui đó là em đã sinh baby và baby của em là một bé gái.

  * * *0972xxxx.. calling..

  - Alo! Ai đấy?

  - Alo! Sơn xì à! Tớ Long đây, có bận gì không đi thăm Ngọc Hiếu đi!

  - Ngọc Hiếu làm sao mà phải đi thăm?

  - Ơ! Ông chưa biết gì à! Hôm nay là đầy tháng con gái NH, mấy đứa lớp mình đang tụ tập đi kia kìa!

  - Uhm! Vậy đợi tớ 10'!

  - Nhanh lên đấy, không bọn nó đợi!

  Tôi đắn đo suy nghĩ mãi có nên đi hay không vì lúc chiều tôi mới trở về nhà sau một chuyến đường dài từ quê lên trong kì nghỉ hè, trong người vẫn còn khá mệt chỉ muốn ngủ ngủ và ngủ thôi nhưng tôi nghĩ đến em nghĩ đến bọn lớp tôi sẽ nghĩ gì khi tôi k đến thăm em, và hơn nữa tôi đã không còn tình cảm với em thì cớ gì mà tôi k cố gắng đi một chút chứ..

  Tôi phóng xe đến nơi lớp tôi tụ tập để đi đến nhà em, những người đi thăm em toàn là nhóm ăn chơi trong lớp hồi cấp 3, không nhiều chỉ có gần 10 người trong đó có cả tôi. Khi đến nhà em thì em ra mở cửa, lúc mở cửa ra cho bọn tôi vào, tôi và bọn lớp không thể nào nhận ra em nữa, thân hình mảnh mai của em hồi cấp 3 giờ biến đâu mất mà thay vào đó là thân hình phát tướng.. mấy đứa còn nói vui là nhìn em không khác gì cái thùng phi, nếu mà tôi vẫn còn thầm yêu em thì đảm bảo tôi sẽ chửi thầm mấy đứa kia còn bây giờ thì sao nhỉ? Tôi chỉ cười mỉm khi nghe mấy đứa kia nói vậy.

  Nhìn thân hình phát tướng của em như vậy k hẳn là em xấu đi mà trong mắt tôi em xinh đến lạ thường, em trắng hơn trước.. nhiều lúc nhìn em mói chuyện với mấy đứa bạn về cuộc sống vợ chồng của em, vừa nghe vừa nhìn bức ảnh cưới treo ở phòng khách mà tim tôi tự nhiên nhói đau, một cảm xúc thật là ngột ngạt, khó thở.. bọn tôi nói chuyện to vậy mà baby của em vẫn ngủ ngoan như chú cún con. Mấy đứa con gái cứ tranh nhau bế và chụp ảnh.. và cuối cùng tôi cũng được bế baby của em, do tôi chưa bế trẻ con bao giờ nên còn khá vụng về và sự vụng về của tôi đã làm baby của em thức giấc, những tưởng như mấy đứa trẻ con khác thức giấc là khóc nhưng baby của em ngoan thật là ngoan baby k những k khóc mà còn mỉm cười với tôi.. rồi baby lại rúc đầu vào ngực tôi ngủ tiếp, sau khoảnh khắc diệu kì đó tôi được mấy đứa trong lớp khen là có duyên với baby của em và điều quan trọng là em cười.. một nụ cười mà đã lâu lắm rồi tôi mới thấy nó xuất hiện trên mặt em.. ngay lúc đó một cảm giác thân thương tràn ngập khắp người tôi.. nụ cười của baby như được hiểu là em đã k mang lại cho tôi hạnh phúc thì con của em đã thay em mang làm điều đó.. phải nói là baby của em xinh thật là xinh, da trắng, má núm đồng tiền một bên thôi nhé! Một ý nghĩ thoáng qua đầu tôi đó là tôi ước gì đây là con gái tôi và em là cô vợ bé nhỏ của tôi nhưng ý nghĩ ấy chợt vụt tắt vì sự thực em đã có chồng và trên tay tôi là sản phẩm của em và chồng em..

  .

  Cuộc sống của tôi bắt đầu đảo lộn khi tôi nhận được một tin không hay từ đứa bạn ngồi cùng bàn hồi cấp 3, các bạn còn nhớ nhân vật Vân không nhỉ.. tôi nhận được tin không hay từ Vân vào một buổi tối thứ 7..

  Son xi: Chào em!

  Hoabanglang_ub: Đấm cho h

  Hoabanglang_ub: Sắp kiểm tra giữa kỳ chưa

  Son xi: Còn lâu

  Son xi: Gần tết cơ

  Hoabanglang_ub: Mà ở đó tập quân sự chưa

  Son xi: Úi zoi`

  Son xi: Tập từ lúc nhập học năm 1 rồi

  Hoabanglang_ub: T hoc tới 20/11 là hết kì rùi đi tập quân sự 1 tháng trên vĩnh phúc cơ

  Hoabanglang_ub: Thía ah

  Son xi: Thix nhỉ

  Son xihát này Vân chắc thành ất rồi

  Son xi: Đi như vậy khổ lắm

  Hoabanglang_ub: Chắc thía

  Hoabanglang_ub:

  Son xi: Vớ vẩn đi xong thành con ghẻ thì xong

  Son xi:

  Hoabanglang_ub: Mà tết dương lịch lớp mình họp ah

  Hoabanglang_ub: Đấm cho phát h

  Son xi: Nghe tin vịt ở đâu thế

  Hoabanglang_ub: Ko biết

  Hoabanglang_ub: Hjhj

  Hoabanglang_ub: Mà chuyện viết xong chưa

  Son xi: Sắp rồi

  Son xi: Còn mấy hồi nữa

  Son xi: Vs lại thu âm bài hát cho hồi 23

  Hoabanglang_ub: Thu âm ở đâu

  Hoabanglang_ub: Sơn sáng tác ah

  Son xi: Điên à

  Son xi: Bài bức thư tình đâu tiên

  Hoabanglang_ub: Ah

  Hoabanglang_ub: Thía thu ở đâu

  Hoabanglang_ub: Tưởng sơn có tâm trạng sáng tác

  Hoabanglang_ub: Ah

  Hoabanglang_ub: Dạo này có nghe tin gì từ em nhung không?

  Hoabanglang_ub: Đâu rùi

  Son xi: Đây

  Hoabanglang_ub: Ko nghe thấy tớ hỏi ah

  Son xi: Thu ở máy tính

  Son xi: K quan tâm nữa rồi

  Son xi: Đang đi tìm tình yêu mới rồi

  Hoabanglang_ub: Ko quan tâm thiệt

  Hoabanglang_ub: Thiệt

  Son xi: Thật luôn

  Hoabanglang_ub: T có tin bùn định kể cậu nghe nhưng chắc nghe xong cậu lại càng bùn nên tui

  Son xi: Sao sao

  Son xi: Nói nhanh

  Hoabanglang_ub: Thui

  Hoabanglang_ub: Tin bùn lắm

  Son xi: K nói thì khỏi làm bạn vs tớ nhé!

  Hoabanglang_ub: Uh

  Son xi: Uhm

  Son xi: Vậy thôi

  Son xi: Cắt hết tình bạn tại đây

  Hoabanglang_ub: Trời

  Hoabanglang_ub: Tại bùn mà

  Son xi: Nhìn nhau mà sống chứ!

  Son xi: Có gì mà k nói đc

  Son xi: Tớ buồn nhiều rồi

  Hoabanglang_ub: Hôm nay tớ nghe tùng kể

  Son xi: Bây h buồn thêm có là gì?

  Hoabanglang_ub: Nhưng t thấy bùn nên thui

  Son xi: Tức là chuyện k liên quan gì tới tớ hả

  Hoabanglang_ub: Uh

  Hoabanglang_ub: Ko liên quan tới cậu

  Son xi: Thế liên quan tới ai

  Hoabanglang_ub: Tới nhung với lại chồng nhung thui

  Son xi: Thế thì có gì mà k kể đc

  Hoabanglang_ub: Tại c nghe c lại bùn

  Son xi :V có hiểu thế nào là 2 từ Con Người k?

  Hoabanglang_ub: T nghe t cũng thấy bùn

  Hoabanglang_ub:

  Son xi :V có hiểu thế nào là 2 từ Con Người k? Đã là con người thì phải hiểu là phần người nhiều hơn phần con..

  Hoabanglang_ub:

  Son xi: Trả lời đi

  Hoabanglang_ub: Thì anh Tùng kể là

  Hoabanglang_ub: Nghe mẹ của Dung nói chuyện

  P/s: Tùng là người yêu của Vân và Tùng là họ hàng của Dung còn Dung là bạn thân của Ngọc Hiếu (Nhung)

  Hoabanglang_ub: Nhung đi lấy chồng nhưng khổ lắm

  Son xi: Khổ gì?

  Hoabanglang_ub: Chồng toàn cờ bạc thui

  Son xi: Lấy chồng giàu mà

  Hoabanglang_ub: Đánh bài hết tiền bị đuổi về nhà mẹ đẻ ở rùi

  Son xi: Thế chồng N ở nhà mẹ đẻ à!

  Hoabanglang_ub: Ko

  Hoabanglang_ub: Nhung ở nhà chồng ý

  Hoabanglang_ub: Nhưng bị c bảo về nhà mẹ ở rùi

  Son xi: Thì N vẫn ở nhà mẹ đẻ mà

  Hoabanglang_ub: Có đợt về nhà chồng mà

  Hoabanglang_ub: T chỉ nghe thía thui

  Hoabanglang_ub: Tại dung kể thì chắc là đúng

  Son xi: Haiz

  Son xi: Khổ thân con bé

  Son xi: Lấy chồng sớm làm gì?

  Hoabanglang_ub: Hồng nhan bạc mệnh

  Hoabanglang_ub: Uh

  Hoabanglang_ub: Lấy chồng khổ lắm

  Son xi: Giả sử thôi nhé!

  Son xi: Nếu Chồng N bỏ N, mà tớ muốn lấy N

  Son xi: Cậu có đồng ý k?

  Hoabanglang_ub: Có chứ

  Hoabanglang_ub: T ủng hộ

  Hoabanglang_ub: Miễn là 2 hạnh phúc được rùi

  Son xi: Thế hả

  Hoabanglang_ub: Uh

  Son xi: Cậu có hiểu tớ k?

  Hoabanglang_ub: Đôi khi người ta không tìm được ra hạnh phúc thì mình có thể làm lại

  Hoabanglang_ub: Miễn 2 người hạnh phúc được rùi

  Son xi :3 năm học với nhau cậu có hiểu tớ là ng` như nào k?

  Hoabanglang_ub: Với tớ lấy ai cũng thía

  Hoabanglang_ub: T không biết

  Hoabanglang_ub: Hjhj

  Hoabanglang_ub: Nhưng t tin nếu có chuyên đó c cũng sẽ đồng ý thui

  Son xi: Tớ là một người độc đoán, bảo thủ, nếu mà tớ lấy được N thì tớ đảm bảo N sẽ khổ hơn là chồng N cờ bạc

  Hoabanglang_ub: Chắc c sẽ biết hy sinh cho tình yêu thui

  Son xi: Những lúc bọn tớ cãi nhau thì tớ đảm bảo tớ sẽ lôi chuyện cũ ra sỉ vả N

  Hoabanglang_ub: Rùi c cũng thấy đau lòng và xin lỗi rùi c sẽ không thía nưaz

  Son xi: Nhưng mà N còn con cậu à!

  Son xi: Thế mới khó chứ

  Hoabanglang_ub: Uh

  Hoabanglang_ub: Mà sinh con trai hay gái thía

  Hoabanglang_ub: Ko sao mình nuôi được mà

  Son xi: Con gái

  Son xi: Xinh lắm

  Hoabanglang_ub: Thía ah

  Hoabanglang_ub: Chắc giống nhung đó

  Hoabanglang_ub: Sao biết xinh

  Hoabanglang_ub: Nhìn rùi ah

  Hoabanglang_ub: Đâu rùi

  Son xi: Uhm

  Son xi: Đến thăm mà

  Son xi: Trắng lắm

  Son xi: Ngoan nữa

  Son xi: Chả bù cho thằng cu nhà tớ

  Son xi: Nhầm

  Son xi: Thằng cháu tớ

  Hoabanglang_ub: Ngoan với không ngoan

  Son xi: Tớ thích con gái lắm

  Hoabanglang_ub: Lại giống mẹ nữa nhỉ

  Hoabanglang_ub: Tới thăm với ai

  Son xi: K biết N đọc truyện của t thì N sẽ nghĩ gì nhỉ?

  Hoabanglang_ub: Chắc sẽ bùn nhiều lắm

  Son xi: Cậu nghe được tin này lâu chưa

  Hoabanglang_ub: Hôm nay

  Son xi: Uhm

  Son xi: Mà đọc hồi mới truyện chưa

  Hoabanglang_ub: Chưa

  Son xi: Có rồi đấy

  Son xi: Dài và buồn

  Hoabanglang_ub: Uh

  Hoabanglang_ub: Tý đọc

  Hoabanglang_ub: Thui làm gì làm đi

  Hoabanglang_ub: Đừng bùn nữa

  Hoabanglang_ub: Mặt c xị ra rùi kìa

  Son xi: Đêm nay là một đêm dài

  Hoabanglang_ub: Lại suy nghĩ ah

  Son xi: Uhm

  Son xi: Bức xúc lắm

  Son xi: Thôi cậu làm gì thì làm đi

  Hoabanglang_ub: Uh

  Hoabanglang_ub: Đi tắm đây

  Son xi: Hn buồn

  Son xi: Chả muốn vòi tắm vs cậu nữa

  Son xi:

  Hoabanglang_ub: Thui mà

  Hoabanglang_ub: Đừng bùn

  Hoabanglang_ub: Biết ngay kể sẽ bùn mà

  Hoabanglang_ub:

  Son xi: Lượn đi

  Hoabanglang_ub: Thui làm gì cho hết bùn đó

  Đêm hôm ấy tôi thức trắng đêm, cứ chợp mắt là tôi nghĩ tới em, đã lâu lắm rồi hình ảnh em đã không còn trong tâm trí tôi nhưng giờ này nó lại tràn về. Tôi lo cho em, lo cho cả baby của em nữa, nó còn bé lắm mà đã phải chịu cảnh thằng bố hư hỏng.. tôi xem nhiều bộ phim cũng có cảnh tượng như là chồng thua bạc uống rượu say sỉn và đánh vợ, điều đó càng làm cho tôi thêm lo sợ, tôi sợ em bị chồng em hành hạ. Thân hình nhỏ bé của em làm sao có thể chịu được chứ và còn nữa em còn quá nhỏ chưa hiểu biết gì nhiều để có thế xử lý tình huống đó.. không thể chịu được những ý nghĩ tiêu cực đó tôi đi xuống phòng khách, đi qua phòng ngủ của bố mẹ thấy bố mẹ vẫn yên giấc tôi nhẹ nhàng tới ngăn tủ lấy bao thuốc lá của bố, đàn ông mà có tâm sự gì mà k nói ra được chỉ có cách là hút mấy điếu thuốc để có thể giảm bớt những tâm sự buồn. Tôi cũng thế chỉ có khói thuốc mới giúp tôi thoát khỏi màn đêm đen tối và lạnh lẽo.

  Nói thật tôi là một thằng con ngoan trong mắt gia đình, người thân và bạn bè.. tôi thường được đem ra làm gương cho mấy đứa em học tập, đôi lúc học trên lớp ĐH giờ ra chơi mấy người trong lớp hơn tuổi tôi ra hành lang hút thuốc và họ cũng lịch sự mời tôi, tôi không hút và còn mắng họ là dám dụ dỗ đưa tôi vào con đường nghiện ngập và hồi bé tôi đã từng thề độc với người chị thứ 2 của tôi là cuộc đời này tôi không dính dáng đến Thuốc Lá, Cờ Bạc, Rượu chè.. nhưng giờ đây tôi đã không thể giữ được lời hứa đó với chị nữa rồi. Tôi đang tự hủy hoại hình ảnh của mình, nhưng k phải tôi hút thuốc vì cái gọi là sĩ diện, vì nghiện mà là vì em, một người con trai tự hủy hoại bản thân vì một người con gái liệu có đáng không?

  Nhưng tôi đã nhầm, một sự nhầm lẫn đến vớ vẩn, tôi k tài nào hút được một hơi thuốc nào, hút tới đâu là họ sặc sụa, vì thế nước mắt cũng tuôn ra. Chỉ hút được vào mồm thì đã vội phì ra hết, tôi cố gắng hút hết 1 điếu dù đắng tôi cũng phải hút có ai biết giờ đây em đang rất buồn và tôi cũng làm một điều gì đó để buồn cùng em, điều gì đến cũng phải đến cuối cùng những làn khói thuốc đã từ mồm vào cổ họng và lan tỏa khắp cơ thể tôi khói thuốc lúc đầu vào cổ họng thì đắng đến nghẹn cổ nhưng khi qua cổ họng rồi thì một cảm giác âm ấm, lâng lâng đang xâm chiếm toàn bộ cơ thế tôi.. hóa ra hút thuốc là như vậy! Thảo nào mọi người biết hút thuốc là có hại vậy mà vẫn hút..

  Tôi như một đứa trẻ con được tặng đồ chơi mới, tôi hút hết điếu này tới điếu khác vì thế mà bao thuốc lá còn nguyên của bố được tôi hút gần được một nửa rồi nằm vật ra sân thượng tầng 2 như một thằng nghiện phê thuốc. Đôi mắt của tôi giờ đây vô hồn nhìn lên bầu trời đầy sao. Tôi nằm đếm sao 1 ngôi sao, 2 ngôi sao, 3.. đếm đến n ngôi sao thì k biết tôi đang tỉnh hay đang mơ nữa.. Chị đã về.. Chị đến bên cạnh tôi, lau những vệt nước mắt còn đọng lại trên má tôi chưa kịp khô. Tôi định cất tiếng gọi chị nhưng chị đã ra hiệu cho tôi im lặng, chị vẫn làm công việc của mình lau nước mắt cho tôi, rồi vuốt mái tóc rối bù của tôi.. cả thân hình tôi như bị bóng đè không thể nhúc nhíc được.. tôi nhìn chị nước mắt trào dâng.. 13 năm chị k về thăm gia đình, thăm tôi.. mà sao giờ đây chị lại về trong hoàn cảnh bế bết nhất cuộc đời tôi thế này? Có phải chị về để chứng kiến cảnh tôi tự hủy hoại bản thân vì một người con gái? Chắc không phải đâu cho dù chị có là con ông trời thì chị cũng sống trong gia đình tôi một khoảng thời gian và người thương tôi nhất là chị thì sao chị có thể về để cười tôi được cơ chứ! Chị vẫn k nói một lời nào với tôi chỉ nhìn tôi đắm đuối và những giọt lệ từ từ tuôn ra từ khóe mắt chị.. bỗng nhiên chị đứng vụt dậy và đi về phía hào quang phát ra trên bầu trời.. tôi không thể im lặng được nữa và tôi cất tiếng gọi chị

  "Chị.. ơi! Chị! Đừng.. đi.. đừng bỏ em.. em cô đơn quá"

  Chị ngoảnh đầu lại nhìn tôi, nhưng chị k có trả lời chỉ nhìn tôi và nước mắt tuôn rơi..

  "Chị! Sao chị k ở lại với em! Em khổ quá.. em phải làm gì để có được tình yêu đây!.. chị đừng đi.. hãy cho em lời khuyên.."

  Chị vẫn cứ đi, đi mãi đi mãi về phía ánh sáng đó và không để ý gì đến những lời khẩn cầu của tôi, chợt chị dừng lại và nhìn xuống sân thượng nơi mà tôi đang bất động ở đó.. đôi bàn tay của chị chụm lại và đặt vào trái tim chị, tôi không hiểu hành động của chị là có ý gì? Khi chị quay đầu lại đi tiếp thì cũng là lúc ánh sáng đó dần tắt, tôi dùng hết sức để có thể đứng dậy được.. rồi thì tôi cũng đứng dậy được, đuổi theo chị.. vượt qua lan can trên sân thượng.. phải chăng tôi đang bay.. "Chị ơi.. đợi.. em.. em đến với chị đây!"

  P/s: Đoạn chat vs V ở trên là tôi copy ở trong mail, tôi ngại sửa lại ym! Của Vân, vì thế các bạn đừng có add ym! Vân để hỏi linh tinh nhé, vì V cũng đang theo dõi từng hồi câu truyện của tôi.. tôi mà nghe thấy V phàn nàn là có người add nick hỏi linh tinh là tôi "Ôm con bỏ chợ" luôn đấy..
   
 6. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 25: Hãy Làm Theo Những Gì Trái Tim Mách Bảo!

  "Bấm để đọc"
  Sáng hôm sau tôi tỉnh dậy, mở mắt ra tôi chỉ nhìn thấy một bầu trời không một gợn mây.. hóa ra cả đêm tôi đã nằm trên sân thượng.. toàn thân tôi mệt nhoài vì cả đêm hôm qua nằm trên sân thương nên bị sương ngấm vào người.. may mà không có cơn gió độc nào ghé thăm chào hỏi tôi.. không thì.. Cố lết cái thân tàn ma dại xuống nhà, bố mẹ tôi đã đi làm hết, họ không biết rằng chỉ với 1 đêm thôi tôi đã biến thành một con người khác, một con người tự hủy hoại bản thân vì đàn bà..

  Với lấy cái điện thoại nằm lăn lốc ở trên giường, tôi gọi cho thằng bạn ngồi cùng bàn lớp đại học nhờ nó điểm danh hộ..

  - Alo! Triệu à.. mày tí điểm danh hộ tao nhé.. hôm nay tao nghỉ..

  - Đi học đi! Hôm nay có bài thu hoạch môn Kỹ Thuật Số đấy, mày k nghe thầy giáo bảo là ai k có bài thu hoạch này là cấm thi à!

  - Kệ.. cấm thì cấm.. năm sau học lại cũng được.. hôm nay tao mệt lắm..

  Tôi nghỉ học là có nguyên do của tôi.. đã lâu.. rồi tôi không vào thăm mộ chị vả lại sau bao năm chị không về mà đêm qua chị đã về với tôi.. tôi không hiểu hành động "chụm tay lại và đặt vào trái tim" của chị là gì nên hôm nay tôi quyết định đi thăm chị, vệ sinh răng mặt xong tôi ghé qua bàn thờ chị.. thắp cho chị mấy nén nhang và thông báo cho chị biết là hôm nay tôi sẽ đến thăm nhà chị.. đứng ngắm chị một hồi lâu.. mắt đỏ hoe.. nhìn đồng hồ thì cũng đã đến giờ khởi hành..

  Nơi yên nghỉ của chị cách nhà tôi chừng 20km, nhưng 20km đó chỉ tính đường quốc lộ thôi, phải đi 1 đoạn đường đất nữa mới tới nơi chị yên nghỉ. Nhà tôi cũng thuộc loại nhà gần mặt đường nên không khó gì để kiếm một bác xe ôm phục vụ cho việc đi lại..

  - Bác.. Bác có chở xe ôm không?

  - Có chứ.. cả sáng nay chưa có khách nào rồi.. thế cậu định đi đâu đây!

  - Cháu đi ra đằng kia, 20 cây số đầu là đường quốc lộ chứ đoạn đường còn lại là đất đường đất khó đi lắm.. bác có chở được không!

  - Thế này đi, 20 cây số đầu tôi tính theo giá bình thường còn đoạn đường đất còn lại cậu trả tôi thêm một chút được không?

  - Dạ.. đc bác à!

  - Vậy thì mình khởi hành luôn chứ cậu!

  - Vâng.. bác đưa cháu cái mũ bảo hiểm!

  Ngồi trên xe chạy bon bon đến nơi chị yên nghỉ mà trong lòng tôi thấp thỏm không yên, mong cho xe chạy thật nhanh để tôi được đến bên chị.. cũng phải mất khá nhiều thời gian mới đi được hết đoạn đường quốc lộ vì đang đi trên đường xe của bác xe ôm có vấn đề nên phải tìm nơi để sửa.. may sao tiệm sửa xe lại nằm cách chỗ xe hỏng của bác xe ôm không xa.. nên có thể sửa nhanh chóng để tiếp tục lên đường.. có lẽ chị đã phù hộ độ trị cho tôi đi bình đường bình an.. gặp hoạn nạn thì có quý nhân giúp đỡ..

  Đi hết đoạn đường quốc lộ, bây giờ bắt đầu đến đoạn đường đất đầy gian nan, đúng như cái tên gọi của nó, đường toàn đất bùn rất khó đi.. đường này chỉ dành cho xe thôi sơ đi là hợp lý.. nhiều đoạn đường tôi phải nhảy xuống để đẩy đít xe cho bác xe ôm.. hết đoạn đường đất khó đi thì lại đến đoạn đường nhiều cỏ.. cỏ nhiều đến nỗi mà bác xe ôm không dám đi nhanh.. nếu đi nhanh có thể phi xuống ruộng lúc nào không hay..

  - Còn xa không cậu.. đường khó đi quá!

  - Còn một đoạn nữa thôi bác à!

  - Vậy.. cậu.. chịu khó đi bộ nhé! Chứ nói thật tôi không thể đi được nữa.. đi thế này hại xe lắm..

  - Vâng! Thế cũng được.. à tí nữa mà cháu về.. bác quay lại đón cháu nhé!

  - Thôi.. thôi.. tôi không dám đi nữa đâu..

  - Cháu trả bác gấp đôi tiền..

  * * *thôi được rồi.. thấy cậu hiền lành ngoan ngoãn.. tôi chịu khổ 1 tí cũng được.. mà cậu đi vào trong đấy lâu không?

  - Cháu cũng không biết nữa.. à cháu cho bác số điện thoại của cháu.. có gì khi nào về cháu điện cho bác..

  - Thế cũng được..

  Đứng nhìn bác xe ôm khuất dần, tôi mới quay người lại bước thật chậm đến nơi chị yên nghỉ.. quang cảnh đó cách đây bao năm vẫn thế.. vẫn lạnh lẽo và hoang vu.. một quang cảnh làm cho con người ta cảm thấy lạnh sống lưng khi nghĩ về những gì đã qua khi ở nơi này..

  Cũng không khó để tôi tìm được mộ chị.. rồi đứng bên mộ chị tôi không thể kìm được nước mắt.. ngày ấy.. chính tại nơi này khi ấy tôi vẫn là một đứa trẻ con ngây ngô chưa biết gì nhiều đến sự đau khổ của chết chóc.. nhưng tôi vẫn nhớ rõ hình ảnh của mẹ ngày hôm ấy.. ngày hôm ấy là một ngày bầu trời âm u không mưa cũng k nắng.. ngày ấy là một ngày mẹ tôi ngất lên ngất xuống đòi xuống chung với chị khi mọi người đưa chị về nơi yên nghỉ cuối cùng, nhìn thấy mẹ như vậy tôi cũng khóc òa lên.. mẹ ngất một số người đưa mẹ đi bệnh viện.. còn tôi.. tôi vẫn ở lại bên chị.. và khi cái hộp đựng chị được đưa xuống một cái hố sâu thì mọi người ai cũng cầm trên tay một cục đất để vứt xuống.. tôi cũng ngây ngô bắt chước mọi người cầm một cục đất nhỏ vứt xuống.. lúc đấy tôi không hiểu làm như vậy để làm gì nhưng giờ đây khi đã trưởng thành tôi mới hiểu được ý nghĩa của việc làm đó..

  * * *

  * * *Mộ chị nhiều cỏ dại quá.. nhiều tới mức mà nếu một người bình thường không thể nào nhận ra đây là nơi yên nghỉ của một người đã mất nữa.. tấm bia khắc tên chị.. không biết do con người vô tình dẫm đạp nên hay những cơn mưa xối xả đã làm nó không còn đứng vững trước mộ chị nữa.. tôi thề sau này khi đã trưởng thành.. dù có thành đạt hay không thành đạt tôi cũng phải chuyển chị đến một nơi khác.. khang trang hơn.. chị nằm yên nghỉ ở đây tôi thấy xót cho chị quá, tôi và gia đình được ở trong căn nhà rộng lơn còn chị.. chị.. ơi.. h. Ứ. c.. hứ. C.. vừa khóc tôi vừa dọn đám cỏ dại trên mộ chị.. đã lâu không có người đến dọn nên cỏ mọc đè lên nhau tạo thành một mối liên kết chằng chịt.. tôi lại không đem theo dụng cụ đi nên đành dùng chính đôi tay để làm, tay phải thì tôi nhổ cỏ còn tay trái tôi ôm tấm bia có ghi tên chị vào lòng.. ôm chặt lắm.. có những đám cỏ "Xấu hổ" làm tay tôi bật máu.. nhưng kệ đó chỉ là nỗi đau của thể xác.. nó làm sao sánh bằng nỗi đau trong lòng tôi được cơ chứ.. dọn xong đám cỏ dại và đặt lại tấm bia có khắc tên chị thật ngay ngắn thì trời cũng đã trưa.. nắng bắt đầu gay gắt hơn.. tôi tiến đến trước mộ chị.. khụy hai đầu gối xuống đất..

  "Chị ơi.. em phải làm sao đây! Em phải làm gì để có được tình yêu cho riêng mình đây!"

  "Đêm qua chị về thăm em.. sao chị k nói gì! Hành động của chị nữa.. em không hiểu"

  "Em.. có nên nói hết tất cả với cô ấy không chị.. chị.."

  "Chị nói gì đi chứ.. sao bao nhiêu năm chị vẫn im lặng.. chị không thương em sao.. chị.. ơi.. ơi"

  Vừa nói.. tôi vừa cùi đầu trước mộ chị và hai tay liên tiếp đấm vào mộ chị.. những tia nắng chói chang vô tâm chiếu rọi xuống đầu tôi.. mồ hôi chảy ra ướt một khoảng lưng.. tôi bắt đầu có cảm giác hoa mày chóng mặt.. vì nắng và vì cả đêm qua tôi nằm phơi thân trên sân thượng, sáng nay lại chưa có gì vào bụng nữa.. bụng đói.. chân tay bủn rủn.. tôi xỉu trên mộ chị lúc nào không hay..

  .

  Khi tôi mở mắt ra những tia nắng xuyên qua nóc một cái chòi làm được lợp bằng những cành dừa khô vào mắt tôi, tôi nhìn dáo dác thấy kế bên tấm phản mà tôi đang nằm có một người đàn ông tóc đã bạc trắng..

  - Tỉnh rồi hả cậu bé! – chủ nhân cái chòi đó hỏi tôi

  - Dạ.. mà sao cháu lại nằm ở đây? Cháu nhớ là cháu nằm ở..

  - Tôi mà không bế cậu vào chắc giờ cậu đã xuống mồ ngủ với cái mộ đó từ lâu rồi!

  - Cháu.. cháu! Cảm ơn.. bác!

  - Sao lại ngất trên mộ! Không quên được người yêu à?

  - Dạ. Không.. đó là mộ của chị cháu!..

  - À.. ra.. vậy.. tôi tưởng cậu không quên được cô gái nằm trong mồ đằng kia rồi ra đó khóc.. chứ..

  Nhìn người đàn ông đáng tuổi bác tôi mà tôi thấy có cảm giác thân quen từ lâu lắm rồi.. người đàn ông có gương mặt khắc khổ.. đôi mắt buồn.. khi nghe người đàn ông đó nói đến câu "tôi tưởng cậu không quên được cô gái nào" tôi cảm thấy tủi thân kinh khủng.. và rồi tôi như một đứa trẻ con khóc òa trước một người lạ.. khóc đến nỗi nấc cả lên.. nhưng thật lạ người đàn ông đó chẳng những không bất ngờ mà còn đến bên tôi an ủi tôi nữa..

  - Hãy khóc đi cậu bé! Khóc sẽ làm cho con người ta nhẹ nhõm hơn! Khóc xong thì kể cho tôi nghe điều gì làm cậu bé lớn đùng thế này rồi mà khóc ngon lành như trẻ con.. có gì tôi có thể giúp được cậu thì sao..

  Nghe người đàn ông đấy nói vậy.. tôi càng khóc to hơn.. giường như bao tủi nhục, kìm nén sau nhiều năm yêu đơn phương em tôi không nói ra bằng lời được nên đành chút hết lên trận khóc này vậy..

  Quả thật khóc xong tôi có một cảm giác rất nhẹ nhõm, một cảm giác tôi chưa bao giờ được biết đến khi bao năm cứ ngu muội yêu đơn phương em.. bao tủi hờn.. đắng cay.. giờ được đã được nước mắt làm trôi hết..

  - Cháu.. đàn.. bà.. quá.. phải không bác – tôi nhìn bác vẻ mặt ngại ngùng.

  - Uhm! Cũng hơi hơi! Nhưng mà không sao.. đàn ông thì cũng là người mà.. cũng phải khóc để điều tiết sinh lý chứ.. mà khóc những lúc cần thiết thôi nhé.. đừng lúc nào cũng khóc..

  - Dạ.. vâng!

  - Khóc thì cũng đã khóc rồi.. thế bây giờ cậu kể chuyện cho tôi nghe đi nào!

  - À.. vâng! Bác mà không nhắc cháu xít quên..

  Tôi bắt đầu kể cho bác tất cả những gì tôi và em đã trải qua. Tôi đã tự hứa với bản thân là từ lúc em lấy chồng bao nhiêu kỉ niệm tốt và xấu về em tôi đem chôn sâu cất kín trong lòng.. mãi mãi sẽ không nhớ đến em nữa.. nhưng em lấy chồng đâu có hạnh phúc.. tôi một con người có vẻ ngoài lạnh lùng đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài nhưng bên trong con tim tôi nó lại không như vậy.. nó vẫn đập vì em.. giờ đây tôi lại kể cho một người mà tôi chưa từng quen nghe.. bao nhiêu kí ức về em lại ùa về trong tôi.. tôi đã không giữ đúng lời hứa với bản thân mình.. nhưng vì.. con tim nó đã phản bội tôi.. liệu đây có phải là duyên phận của tôi.. cả đời này tôi sẽ không yêu ai được nữa sao? Tôi kể đến đoạn em đi lấy chồng thì tôi thấy vẻ mặt bác hơi buồn.. và mắt bác không biết có phải bụi bay vào mắt hay không mà mắt bác hơi đỏ.. tôi phân vân không biết có nên kể tiếp đoạn em không hạnh phúc khi đã lập gia đình hay không.. suy đi tính lại thì tôi và bác không có mối quan hệ nào nên bác cũng không đem chuyện của tôi đi kể với người khác.. nên tôi bộc bạch tất tần tật.. biết đâu bác sẽ giúp được tôi điều gì đó.. vì bác là người đã từng trải.. còn tôi thì mới chập chững bước vào cuộc đầy vất vả và gian nan.. khi tôi kể xong thì cả tôi và bác đều im lặng không ai nói với nhau câu gì.. mỗi người đều có một suy nghĩ riêng.. thấy không khí ngày càng trở lên căng thẳng, ngột ngạt, bác đã lên tiếng..

  - Có lẽ tôi và cậu gặp nhau là cái duyên do ông trời sắp đặt, hai trái tim đồng cảm được gặp nhau! Hồi tầm tuổi cậu tôi cũng có một mối tình yêu đơn phương và rồi cô ấy cũng đi lấy chồng như Ngọc Hiếu của cậu.. tôi cũng có bản tính nhút nhát giống cậu nên không dám thổ lộ với cô ấy và khi cô ấy đã không còn trên thế gian này nữa thì tôi mới được tận tay mình chăm sóc cô ấy những lúc nắng mưa.. ở bên cô ấy những đêm trời trở gió..

  - Bác.. bác.. bác.. nói gì cơ! Không còn trên thế gian này là sao ạ!

  - Chắc tôi làm cậu sợ rồi phải không! Người con gái tôi yêu đơn phương đã ra đi cùng với gia đình của cô ấy trong một trận tai nạn ô tô kinh hoàng.. và giờ đây tôi chỉ biết làm những gì tốt đẹp nhất cho người con gái đó khi người đó và tôi âm dương cách biệt!

  - Thế còn gia đình bác! Họ không ngăn cản bác bỏ dở sự nghiệp để đến đây sao?

  - Tôi là đứa trẻ mồ côi cha mẹ!

  - Cháu.. xin lỗi đã khơi lại nỗi buồn của bác! Nhưng nếu nói về sự chung thủy trong tình yêu thì cháu còn kém bác xa!

  - Cậu như vậy là chung thủy lắm rồi, người ta lấy chồng mà cậu vẫn yêu người ta mà! Về chuyện của cậu tôi không biết nên khuyên cậu thế nào cho hợp tình hợp lý vì trường hợp của cậu giống trường hợp của tôi.. nên tôi chỉ biết nói một câu thế này: "Hãy làm những gì trái tim mách bảo" thế thôi, cuộc đời tôi sai lầm nối tiếp sai lầm nên tôi không muốn một ai giống tôi nữa..

  - Vâng! Cháu cảm ơn bác, à bác có thể kể cho cháu nghe về câu chuyện tình của bác được không! Bác kể vắn tắt quá.. nhiều đoạn.. cháu vẫn thắc mắc!

  - Thôi cậu bé à! Tôi không muốn nhắc lại những kí ức đau buồn đó, tôi kể có hơi vắn tắt một chút vì lúc đấy nghe cậu kể câu truyện của cậu tôi thấy giường như những kí ức đau buồn đó lại ùa về trong tôi nên tôi buột miệng kể thôi! Cậu thông cảm nhé..

  - Dạ! Không có gì đâu bác à! Quả thật nói ra những ấp ủ trong lòng thấy lòng nhẹ nhõm hơn hẳn bác à!

  Nói chuyện với người đàn ông đó xong thì trời cũng đã xế chiều vậy là tôi và người đàn ông đó nói chuyện quên cả bữa ăn trưa, quên cả cái nắng gắt xuyên qua những lỗ hổng trên cái mái chòi..

  - Cũng sắp đến chiều rồi! Cậu bé ở đây ăn cơm với tôi!

  - Dạ thôi bác à! Cháu phải về cho kịp giờ, cháu sợ về muộn bác tài xế không đợi cháu nữa thì chết!

  - Nhà cậu cách đây xa không?

  - Tầm trên 20 cây số bác ạ!

  - Vậy thì tôi không giữ cậu ở đây nữa, cậu về mau kẻo muộn!

  - Dạ vâng! Cháu chào bác ạ, cháu cảm ơn bác về lời khuyên!

  - Không có gì! Chúng ta là những con người chung tình mà! Cố lên cậu bé! Hãy làm những gì con tim cậu bé mách bảo..

  Chia tay người đàn ông đó, trong lòng tôi không khỏi bồi hồi xao xuyến, hóa ra trên đời này lại có một người si tình hơn cả tôi, người ta đã từ bỏ bao muộn phiền của xã hội để về đây chăm sóc người con gái mình đã yêu thương mà không bao giờ có thể nói được những điều ấp ủ trong lòng với cô ấy.. liệu tôi có là 1 phiên bản thứ 2 của người đàn ông đó hay không thì tôi lại phải chờ xem trái tim tôi nó có điều khiển được bộ óc đầy mu muội vì em này không đã.. Tiện đường tôi ghé qua mộ chị.. đứng một hồi mà tôi không nói gì chỉ nghĩ đến những gì tối qua chị đã làm đối với tôi.. chợt có một cơn gió làm tôi lạnh buốt sống lưng và.. làm tôi tỉnh hẳn người.. phải rồi.. tôi hiểu hành động của chị là chị rồi.. hành động chị chụm tay vào trái tim.. chị ngầm hiểu cho tôi là tôi hãy làm những gì trái tim mách bảo.. đã có hai người nói với tôi như vậy.. một là người đàn ông tôi vừa mới tâm sự bao nhiêu ấp ủ trong lòng, hai là người chị đã bao năm không về thăm tôi.. vậy thì cớ gì tôi không làm theo trái tim tôi mách bảo nữa.. Ngọc Hiếu ơi.. em hãy chờ anh nhé!
   
 7. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 26:

  "Bấm để đọc"
  Về đến nhà việc đầu tiên tôi nghĩ tới đầu tiên là tôi phải đi gặp Dung (bạn thân của Ngọc Hiếu hồi cấp III và là trưởng nhóm ăn chơi đó một trong những thành viên sexy nhất, nói chuyện dâm nhất.) để đính chính lại sự thật là có phải em đi lấy chồng nhưng không hạnh phúc và chồng em đã biến chất.. cờ bạc, rượu chè hay không? Cũng may là Dung học cũng học gần nhà như tôi nhưng Dung và tôi k học cùng trường, Dung học ở một trường trung cấp ở gần nhà..

  Nói thật là trong cái nhóm ăn chơi trong lớp cấp III, tôi không lưu số điện thoại của ai trong máy cả ngoại trừ số của em ra nhưng giờ đây em đã thay số mất rồi, biết thế hồi ấy cứ lưu hết vào, giờ đỡ phải đi xin cho ngại cái mặt ra.. đi xin số kiểu gì bọn nó cũng hỏi là xin để làm gì? Bọn bạn trong lớp biết thừa là tôi không bao giờ nói chuyện với Dung giờ lại đi xin số kiểu gì chúng nó cũng sinh nghi! Nếu là tôi của mấy năm trước dù chết tôi cũng không xin số Dung nhưng giờ đây tôi không thể dửng dưng được nữa.. tôi cần vứt bỏ đi cái tính ngại ngùng đã theo tôi suốt bao năm, ví cái tính đấy là tôi đã mất em.. nên giờ đây tôi cần mạnh mẽ hơn. Tôi không thể như vậy được nữa.. vì thời gian nó không chờ đợi tôi nữa rồi..

  .

  Trong cái lớp đại học mà tôi đang theo học có một anh bạn học cùng lớp với tôi hồi cấp 3, tôi ít khi nói chuyện với anh bạn này vì tôi và anh ta không hợp tính nhau cho lắm.. nhưng vì em tôi phải cố nhịn để xin được số điện thoại của Dung.. Các bạn sẽ thắc mắc là sao tôi không gọi điện cho 1 ai đó trong lớp cấp 3 rồi xin cũng được chứ sao phải đi gặp anh bạn này để xin làm gì? Tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó luôn đây đó là trong lớp tôi ít người lưu sdt của nhóm ăn chơi mà bọn lớp tôi đặt tên cho nhóm này là "G6" còn cái anh bạn mà tôi xin sdt của Dung từ anh ta thì anh ta là một trong những thằng con trai không bình thường trong lớp tôi, khi giờ ra chơi ít ỏi đến bọn con trai lớp tôi thường ra ngoài cửa lớp nói chuyện linh tinh, ngắm gái.. còn anh ta thì ở trong lớp ngồi nói chuyện với G6 và ăn những đồ ăn vặt của G6 mang đi, nói thật là tôi ghét anh ta kinh khủng, mình là con trai mà sao phải chơi chung với bọn con gái làm gì.. vì thế mà trong lớp học Đh tôi chả bao giờ nói chuyện với anh ta..

  - Hey! Duy.. vẽ xong mấy bản vẽ kỹ thuật chưa? – tôi xà đến ngồi cùng anh bạn tôi định xin số Dung khi sắp chuẩn bị vào tiết 1trên giảng đường

  - Ờ! Sắp xong! – các bạn không biết cái vẻ mặt của anh ta như thế nào đâu nhìn chướng mắt kinh khủng, tôi mà không nhịn nhục vì em thì tôi đã cho anh ta một đấm rồi..

  - Thế à! Tớ cũng sắp xong rồi!

  - Ừm!

  - À! Duy này! Dạo này còn liên lạc với nhóm G6 không?

  - Vẫn! Sao?

  - Không biết giờ trưởng nhóm G6 như nào nhỉ? Lâu rồi không có tin tức về ẻm ấy!

  - Thì nó vẫn vậy! Chả khác là bao?

  - Thế hả? À cậu có sdt của D không, cho tớ đi! Lâu không nc với D?

  Anh ta chần chừ một lúc rồi mới đưa cho tôi sdt của D vì anh ta cũng là con người mà, mà con người thì hay có tính đa nghi phải không các bạn..

  .

  Cầm trên tay sdt của D tôi cũng phân vân có gọi hay không lắm chứ! Nếu gọi cho D rồi thì biết nói sao đây? Làm sao để dẫn dắt câu truyện cho hợp tình hợp lý đây? đúng là Giang sơn khó đổi – Bản tính khó dời.. cái tính cách ngại ngùng nhút nhát của tôi lại bắt đầu xuất hiện khi làm một việc trọng đại của đời mình.. con tim tôi nó đập mạnh mẽ thế mà sao con người tôi lại yếu đuối trước hoàn cảnh này vậy? Liệu tôi có còn là đàn ông theo đúng nghĩa nữa không? Rồi thì tôi cũng cố gắng chiến thắng bản thân mình bằng việc quay số gọi cho D, hỏi D về tất cả những gì tôi nghe được từ cuộc trò chuyện qua Ym! Với "Vân"..

  - Alo! Ai vậy?

  - Alo! Dung à, tớ đây! Cậu không nhận ra tớ sao?

  - Chịu, chả biết tớ nào cả!

  - Trời! Bạn bè học cùng nhau sao mà quên nhau nhanh thế! Tớ!.. Sơn xì đây!

  - Uhm! Nghe giọng quen quen nhưng k đoán được ra ai! Sao lại gọi cho tớ vậy! Lạ lắm đó nha!

  - Tớ muốn hỏi cậu một số chuyện nên mới gọi cho cậu! Tớ không làm phiền cậu chứ?

  - Uhm! Thế cậu muốn hỏi chuyện gì nào! Nếu có thể trả lời tớ sẽ trả lời cậu! Ok!

  - Chuyện.. về.. Ngọc Hiếu!

  - Ngọc Hiếu thì có gì để cậu hỏi? Mà cậu hỏi gì về nó, nó có gia đình rồi mà!

  - Chuyện về gia đình Hiếu đấy! Tớ nghe nói Hiếu lấy chồng rồi nhưng không hạnh phúc, nên tớ muốn có một hẹn với cậu để nghe cậu nói tất cả?

  - Không! Cậu là cái quái gì nghe! Cậu nghe cho rõ đây: Hiếu nó lấy chồng sung sướng lắm, nó không mà tớ phải kể cho cậu như những gì cậu nghe được đâu!

  - Tớ không tin, tớ nghe Vân kể mà, chả nhẽ cậu lại đi nói dối với Tùng (người yêu của Vân) !

  - Không tin thì tùy, mà cậu là cái thá gì mà đòi hỏi, người yêu cũ thì không phải..

  - Tớ.. – tôi định nói là tôi yêu đơn phương Hiếu nhưng sao tôi không nói thành lời.

  - Thôi nhé! Tớ đang bận. Chào!

  - Dung.. cậu..

  Chưa để tôi nói hết câu thì Dung đã cúp máy, tôi cố tình gọi lại nhưng Dung không bắt máy tôi, mấy lần đầu thì có tiếng nhạc chờ còn mấy lần sau chỉ nhận được những câu nói quen thuộc từ tổng đài: "Số máy quý khách..". Những ngày sau đó ngày nào tôi cũng gọi cho Dung để xin Dung một cuộc hẹn nhưng Dung không thèm bắt máy tôi, còn tôi chỉ nhận lại những âm thanh tút, tút phát ra từ máy Dung. Không gọi điện được tôi dùng cách nhắn tin cho Dung, nhắn nhiều tới mức mà Dung đã gọi điện lại cho tôi..

  - Sơn! Cậu làm phiền tớ nhiều quá rồi đấy! Tha cho tớ đi!

  - Tớ chỉ xin cậu một cuộc hẹn để hỏi về Ngọc Hiếu thôi mà!

  - Đc rồi! Nhưng cậu phải trả lời một câu hỏi của tớ, nếu cậu trả lời được thì tớ sẽ cho cậu 1 cuộc hẹn!

  - Cậu hỏi đi!

  - Có phải cậu thích Ngọc Hiếu không?

  - Tớ..

  - Sao! Không trả lời được chứ gì vậy thôi nhé! Khỏi hẹn hò làm gì cho mệt!

  - Phải.. tớ.. thích.. Hiếu..

  - Thôi được rồi! Vậy tối mai đúng 7h cậu đến sàn abc ở xyz, tớ đợi cậu ở đó!

  - Sao lại hẹn ở đấy! Ở đấy sao nói chuyện được!

  - Không đến thì thôi vậy!

  - Không! Tớ sẽ đến mà!

  - Uhm! Nhớ tới đúng giờ đấy, thôi chào!

  Nói thật là đến cái tuổi này rồi tôi chưa bao giờ bước chân vào sàn cả, tôi không vào đấy là một trong những nguyên do sau. Thứ nhất tôi không phải là cái loại ăn chơi đú đởn nên không dại gì mà vào đấy rồi để người thân nhìn thấy lại rách việc ra, thứ hai tôi ghét những nơi ồn ào, náo nhiệt.. ghét những đứa con lấy tiền của cha mẹ rồi vào đấy rửa tiền.. ghét những bọn đầu xanh đầu đỏ. Nhưng lần này tôi phải bỏ bên ngoài những cái ghét đó vì con tim tôi, nó chỉ biết đập mạnh những lúc nhớ em thôi chứ nó có nhìn được thứ phù phiếm bên ngoài xã hội này đâu..

  .

  Đúng 7h hôm ấy tôi cũng đã có mặt ở trước sàn mà Dung đã hẹn tôi ở đấy, cũng phải mất vài lần hỏi đường tôi mới đến được vì chỗ đó cách nhà tôi cũng khá xa.

  - Alo! Dung à, cậu đến đó chưa!

  - Tớ đến lâu rồi, thế cậu đã đến chưa thế, hay là không dám đi!

  - Tớ đến rồi, tớ đang ở cổng, thế Dung đang ở đâu thế?

  - Cũng dám đến cơ à! Haha, tớ đang ở bên trong, cậu vào trong đi!

  - Uhm! Cậu nhớ đứng yên một chỗ nhé, tớ sợ k tìm thấy cậu.

  Hít một hơi thật sâu đế lấy dũng khí, tôi chầm chậm bước vào nơi mà tôi ghét nhất trong cuộc đời này. Khi bước vào trong đó tôi đã thấy khón chịu rồi, tiếng nhạc mở to đến mức mà tôi cảm thấy đau bụng, rồi mùi thuốc lá, mùi rượu nồng nặc hết cả lên. Tôi tính định ra khỏi chỗ này vì nếu ở đây thêm 1 giây nào nữa chắc tôi chết mất, nhưng mà tôi đã tự hứa với bản thân mình là một lần sẽ làm theo con tim mách bảo, nên tôi cố gắng chen chúc biển người trong đó để tìm Dung. Tôi cảm thấy có những ánh mắt nhìn tôi cười khinh bỉ, chắc là bọn họ đoán tôi là cái loại nông dân đú đây mà, nhưng tôi mặc kệ những ánh mắt đó.. tôi cần làm việc quan trong khác hơn là nhìn lại những ánh mắt đó.. và kia rồi Dung đang ngồi một mình uống rượu..

  - Dung! Cậu đợi tớ lâu không?

  - Đến rồi đấy hả? Ngồi xuống đây đi! Làm một tí không?

  - Tớ không uống đâu! Mình đi vào chủ đề chính đi!

  - Con trai gì mà hèn vậy! Rượu mà cũng không dám uống à?

  Bực mình với cách nói chuyện của Dung tôi dật lấy chai rượu và cái cốc từ bên phía Dung rót một ly đầy.. và uống cạn..

  - Sĩ diện cao quá nhỉ? Mới có kích đểu như vậy mà đã thể hiện rồi! Thôi không đùa nữa.. ta đi vào vấn đề thôi.. mà cho tớ hỏi nhé cậu thích Hiếu từ bao giờ? Phải trả lời thật lòng đấy, không thì tớ sẽ không kể gì về tình hình của Hiếu hiện tại đâu!

  - Từ.. hồi.. cấp.. 3!

  - Cậu nói chung chung quá, thế là từ lớp 10, 11 hay 12.

  - Lớp.. 10

  - Nói dối! Cậu đừng có mà nói dối nữa đi, tớ biết hết rồi!

  - Thực ra tớ thích Hiếu từ năm lớp 8.

  - Haha.. yêu đơn phương à! Thế bây giờ còn yêu không?

  - Uhm! Tớ.. vẫn..

  - Mày là thằng ngu, một thằng ngu nhất quả đất này! – Dung đã đổi cách xưng hô với tôi và Dung cũng ngà ngà say nên không kiểm soát được lời nói của mình.

  - Sao cậu nói tớ vậy, chả nhẽ yêu đơn phương 1 người là sai ư?

  - Yêu đơn phương 1 người là không sai nhưng mày là thằng ngu, mày có biết không, Hiếu nó cũng thích mày từ năm lớp 8 đấy, nó đã tặng quà mày nhân ngày valentin tức là nó đã có tình cảm với mày, vậy mà mày cũng không dám tỏ tình với nó.. mày là thằng hèn.. con trai gì mà.. haha

  - Sao.. Dung.. biết chuyện này!

  - Mày không cần biết, mày có biết là nó vẫn thích mày từ năm lớp 8 cho đến tận lớp 12 không hả, đã bao nhiêu lần nó đã mở lòng để mày tiến tới vậy mà mày đã làm gì hả.. mày có phải là đàn ông không, đàn ông gì mà bản tính nhút nhát thế còn sống trên đời làm gì, mày nên chết quách đi cho xong..

  - Dung.. hình như cậu say rồi!

  - Say ư! Mày nhầm, tao mà say á, có phải mày muốn hỏi về tình hình của Hiếu hiện tại không? Vậy thì để tao trả lời luôn cho mày nghe nhé, mày hãy vạch to cái lỗ tai của mày ra mà nghe nhé.. Đúng như mày đã nghe những gì từ Vân nói, Hiếu nó lấy chồng nhưng chả hạnh phúc gì, chồng nó cờ bạc rượu chè rồi về đánh đập nó.. tất cả là vì mày đấy thằng chó..

  - Sao.. lại vì tớ.. tớ có làm gì đến gia đình nhà Hiếu đâu!

  - Mày còn chối hả, vậy những gì Hiếu viết trong quyển nhật ký này là sai ư? – Dung lấy quyển nhật ký từ trong túi sách ra..

  - Dung.. sao cậu lại có quyển nhật kí của Hiếu vậy và trong đó viết gì thế?

  - Mày không cần biết tao có quyển nhật kí này như thế nào, đã có lúc tao muốn đốt cái thứ này đi, nhưng tao nghĩ có lúc sẽ dùng đến nó nên tao đã giữ lại và bây giờ thì nó cũng đã phát huy tác dụng.. Mày muốn có nó không, tao đưa cho..

  - Có.. cậu đưa cho tớ đi..

  - Không dễ dàng vậy đâu thằng chó, mày hãy chui qua cái gầm bàn này và sủa như một con chó đi thì tao đưa cho..

  - Dung.. cậu.. tớ..

  - Sao! Không muốn làm hả, vậy thì tao sẽ đốt quyển nhật kí này..

  - Không.. đừng đốt, tớ làm là.. tớ.. làm mà..

  Giường như tất cả mọi người có mặt ở đấy đều chú ý đến tôi và Dung, chú ý cảnh tôi chui qua gầm bàn.. những tiếng hò hét.. tiếng cười.. tiếng chửi.. vang lên.. trong lòng tôi đắng cay lắm nhưng vì trái tim thế này thì đã là gì. Liệu khi em chứng kiến cảnh tôi thế này thì em sẽ có những suy nghĩ gì đây. Em ơi.. vì.. em mà tôi phải chịu khổ.. làm xong những gì Dung bảo tôi làm thì Dung cũng đưa cho tôi quyển nhật kí của em..

  - Phần thưởng của mày đây thằng chó, đọc đi rồi chết nhé..

  Không dừng lại ở đó, Dung có lẽ cũng là một người có tiếng tăm ở chỗ này, Dung đã kêu một bọn đầu xanh đầu đỏ cả con gái nữa đến cho tôi một trận nhớ đời.. chúng nó đánh tôi thì mặc chúng nó còn tôi ôm chặt quyển nhật kí trong lòng chỉ sợ bọn nó làm hỏng quyển nhật kí của em.
   
 8. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 27: Nhật Ký.. (vừa đọc vừa khóc)

  "Bấm để đọc"
  Tối hôm đó tôi vễ cũng khá trễ, bố mẹ tôi không đợi tôi nữa mà đi ngủ từ lúc nào rồi không hay nên bố mẹ tôi không biết thân thể tôi đã bị tổn thương cả bên trong lẫn bên ngoài, tổn thương bên ngoài thì có lẽ sớm muộn gì bố mẹ cũng biết thôi chứ còn tổn thương bên trong chắc chẳng bao giờ bố mẹ tôi biết được. Lên trên phòng của mình tôi đóng chặt cửa lại, trên tay vẫn cầm quyển nhật ký của em, trong đêm nay tôi sẽ thức trắng đêm đọc nó, xem em đã viết những gì đã làm những gì mà tại sao tôi Dung lại bảo tôi là người đã phá hoại hạnh phúc của gia đình em?

  Thay bộ quần áo đã bị bẩn khi làm những điều không đáng làm của cánh đàn ông lúc gặp Dung, tôi tiến đến cái bàn học quen thuộc, tắt mấy bóng đèn lớn và chỉ bật cái đèn để bàn nhỏ nhỏ, nếu bố mẹ có chợt tỉnh giấc nhìn ánh đèn phát ra từ cánh cửa kính ở phòng tôi thì họ cũng nghĩ là tôi đang học bài. Trên tay tôi đang cầm quyển nhật ký của em và bây giờ tôi sẽ đọc nó, đọc những tâm sự bao nhiêu năm nay của em và tìm được nguyên nhân tại sao tôi lại là người phá hoại hạnh phúc ra đình em. Tay tôi sờ đến nút mở quyển nhật ký.. nhưng không đây không là quyển nhật ký bình thường mà tôi thấy mấy đứa con gái lớp tôi chỉ cần gẩy mấy cái nút là quyển nhật ký mở ra ngày, còn quyển nhật ký của em thì có mã số để bảo vệ.. Dung thật tàn nhẫn, nếu Dung đã có thành ý đưa quyển nhật ký của em cho tôi thì chí ít Dung cũng phải đưa mã số để mở chứ.. chứ thế này tôi làm sao mở được.. chẳng nhẽ tôi dùng sức mạnh để phá hỏng khóa bảo vệ sao? Không tôi sẽ không làm vậy.. nhật ký là gì, nhật ký là những gì thật nhất.. những điều quan trọng nhất.. tôi đã phải vất đi cái gọi là sĩ diện của một thằng đàn ông chân chính để có được quyển nhật ký đó.. tôi coi quyển nhật ký đó như là em vậy.. thế nên tôi không nỡ lòng nào phá hỏng nó được.. tôi sẽ tự tay mình tìm bằng được mã số của quyển nhật ký này..

  Mã số mà tôi thử đầu tiên và hy vọng mã số đó sẽ mở được quyển nhật ký này đó là ngày tháng năm sinh của em, người đời nói đúng càng hy vọng thì thì càng thất vọng.. những con số trong ngày sinh của em chẳng làm quyển nhật ký tách ra làm hai mà nó vẫn kẹp chặt lại với nhau. Tôi thử mấy mã số khác liên quan đến em nhưng đều không có kết quả như tôi mong muốn.. Liệu đây có phải thử thách Dung dành cho tôi, hay Dung đang trêu tôi, bịa ra câu chuyện về em, quyển nhật ký này không phải của em, nhỡ đâu nó chỉ là một quyển nhật ký mà bên trong chẳng có những tâm sự của em thì sao? Trong người tôi lúc này xuất hiện hai tính cách, 1 tà 1 chính, tà thì thúc giục tôi dùng sức mạnh phá hủy cánh cửa bằng mật mã để đưa tôi đến những dòng nhật ký của em, chính thì lại ngăn tôi không nên làm như vậy.. chí ít gì nhiều thì tôi cũng tin đây là quyển nhật ký của em, tôi coi trọng nó như coi trọng chính em vậy. Đấu tranh tư tưởng một hồi lâu thì chính cũng thắng tà giống như bao bộ phim mà tôi đã từng xem.. chính bao giờ cũng thắng tà.. ví dụ bộ phim: Tây Du Ký chẳng hạn..

  Hồi cấp 3 cụ thể là lớp 11, các bạn chắc cũng còn nhớ đến toán đại số và trong đó có một mảng nói về sắc xuất, tổ hợp, chỉnh hợp.. và rồi những năm đầu tiên học cơ bản của lớp đại học có môn Sắc Xuất Thống Kê (toán chuyên đề 1).. vào những thời điểm học về bộ môn này.. tôi cũng có suy nghĩ là học cái này chắc gì mai sau đã áp dụng được vào đời sống hằng ngày (suy nghĩ khi còn học lớp 11).. còn bây giờ tôi đã có một suy nghĩ khác.. chính những bài toán đã giúp tôi thực hiện công việc quan trọng của cuộc đời mình đó là thực hiện những phép thử trong dãy số để mở được quyển nhật ký của em.. bao nhiêu dãy số mà chỉ chọn có một.. có lẽ đây là bài toán nhớ đời của tôi.. gọi theo một cách hay hơn đó là bài toán tình yêu.. Cả đêm tôi lạch cạnh với giấy bút và những dãy số và cả quyển nhật ký của em nữa.. những dãy số nào sai thì tôi gạch đi và thử những dãy số khác.. cứ gạch rồi lại gạch ấy thế mà mà tôi ngủ thiếp trên bàn học lúc nào không hay..

  .

  Nếu các bạn đặt mình vào trong tình huống của tôi thì các bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào.. có nên tiếp tục dùng những phép thử khi mà chưa tìm được một mật mã duy nhất, hay là dùng búa đập cái khóa ấy ra.. còn tôi thì hết kiên nhẫn mất rồi, nói thật ra tính kiên trì của tôi không được cao cho lắm.. tôi không thể nào dùng những dãy số để thử nữa.. những dãy số nhảy múa trong đầu tôi làm tôi đau đầu kinh khủng.. tôi cần phải thoát khỏi tình cảnh này.. tôi cần phải đi kiếm cái búa.. đập.. đập.. và đập nó ra thôi.. thế đấy vậy là bản thân tôi đã làm trái những gì trong phim ảnh.. trái với luân thường đạo lý làm người.. đó là tà trong người tôi đã thắng chính..

  Cầm cái búa trong tay mà tôi lưỡng lự không giám hạ quyết tâm vì chí ít trong người tôi vẫn còn một tí chính nghĩa.. một tí chính nghĩa đó làm sao thắng được tà đang lớn mạnh trong người tôi chứ.. tôi cần biết những dòng như bên trong.. biết được những sự thật mà tôi chưa hề biết.. và rồi cánh tay cầm búa của tôi cũng giờ lên rồi.. nhìn quyển nhật ký của em nằm dưới đất mà tôi không nỡ.. nhưng mà tay cầm búa đã giơ lên cao lắm rồi chỉ cần hạ xuống thôi là quyển nhật ký của em sẽ tách ra làm đôi và tôi sẽ được chìm đắm trong những dòng tâm sự của em.. chợt tôi sực nhớ ra là vẫn còn một phép thử nữa mà tôi chưa thử trong một đống phép thử đó là ngày tháng năm sinh của tôi, tôi biết chắc là phép thử này sẽ sai nhưng trong thâm tâm tôi, tôi vẫn muốn thử dãy số đó.. chí ít thì hãy cho chính một cơ nào đó dù chỉ là mong manh đi.. Tay cầm búa của tôi hạ xuống và cầm lấy quyển nhật ký của em để thực hiện phép thử cuối cùng này.. nếu mà không thành công thì sẽ làm như tà mong muốn.. tay tôi run run ấn những chữ số trong ngày tháng năm sinh của tôi.. và bây giờ chỉ còn một cái nút để xác nhận xem dãy số này có đúng nữa không thôi.. thực sự là tôi không muốn ấn cái nút đó.. vì tôi chắc chắn một điều là dãy số này sai chắc.. mà sai thì tôi đành phải dùng sức mạnh để mở nó ra thôi..

  "Tách.." quyển nhật ký của em được mở ra trước sự ngỡ ngàng và vui sướng trong tôi.. chuyện này là thế nào? Sao em lại lấy ngày sinh của tôi để làm mật mã cho quyển nhật ký của em? Một đống câu hỏi xoay quanh mật mã của em xuất hiện trong đầu tôi làm tôi thấy đau đầu, những con số đã đủ làm tôi đau đầu lắm rồi.. và giờ còn thêm chuyện này nữa.. thôi đành gác hết tất cả sang một bên đã.. điều quan trọng nhất bây giờ là tôi cần đọc quyển nhật ký này để xem sao Dung lại nói tôi là người phá hoại hạnh phúc gia đình em? Khi mở quyển nhật ký thì đúng là nhật ký của em rồi, vẫn nét chữ ấy.. không lẫn vào đâu được.. và tôi bắt đầu đọc những dòng nhật ký của em bằng cả trái tim..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Hôm nay là sinh nhật tròn 16 tuổi của mình, mình được tặng rất nhiều quà nào là gấu, đồng hồ, cặp tóc.. nhưng trong tất cả các món quà đó có một món quà mà mình thấy thích nhất đó là quyển nhật ký của Dung tặng, trông nó thật đẹp và tiện ích, những thứ kia sinh nhật năm nào mình cũng có nhưng duy nhất sinh nhật lần thứ 16 này mình lại được tặng thứ mà mình cảm thấy có ích nhất với mình tại thời điểm này! Mình sẽ coi quyển nhật ký này như là một người bạn để mình trút bầu tâm sự một người bạn đặc biệt của bọn con gái chúng mình, mình cũng có một người bạn thân là Dung nhưng không phải cái gì mình cũng có thể chia sẻ cùng nó được.. mình cũng phải có chút gì gọi là bí mật chứ ^^! Dung ơi! Tao xin lỗi mày nhé.. nếu mày mà đọc được những dòng chữ này thì đừng có trách tao nhé! Tội tao lắm.. ơ mà đây là nhật ký của mình thì sao nó đọc được nhỉ, mà nhật ký lại có mật khẩu để mở nữa.. có đưa cho nó thì nó cũng không thể mở được.. mình cà rốt quá! Hic. Hic. > "<.. nhưng mà Dung ơi, mày đúng là bạn tốt của tao, tao yêu mày nhất nhất nhất đấy con nhợn của tao ạ.. (: ^_^.

  Ngày.. tháng.. năm..

  Vậy là còn mấy ngày nữa mình đã là nữ sinh cấp 3 rồi đấy! Ngộ quá.. điều đó chứng tỏ mình đã lớn thật rồi.. ôi thích quá.. mẹ ơi.. con đã lớn thật rồi.. con yêu mẹ lắm.. lắm.. mà không biết trường cấp 3 mình theo học có rộng, có to, có nhiều.. nhiều.. nhiều anh đẹp zai không ta.. hihi.. ôi cái đầu của mình kìa, đen tối quá.. Mai Ngọc Hiếu.. mi tỉnh lại đi, mi đã có người trong mộng rồi mà còn tơ tưởng đến mấy anh đẹp zai hử? ghét mi quá đi.. Guz.. guz.. dạ! Không! Đấy chỉ là những phút giây lỗi lầm của mình thôi.. mình xin thề, xin hứa, đảm bảo sẽ không còn những giây phút lầm lỗi đó.. mình sẽ mãi mãi chỉ yêu một người mà thôi!

  Mà không biết giờ này hắn ta đang làm gì nhỉ? Liệu hắn ta có học cùng trường với mình không? Ôi! Mình nhớ hắn quá.. không biết hắn ta có nhớ gì tới mình không nhỉ? Chắc là không zồi.. hắn đẹp trai thế cơ mà.. chắc có nhiều bóng hồng vây quanh lắm đây.. thôi mặc xác hắn.. ứ nghĩ tới hắn nữa.. càng nghĩ mình lại càng nhớ đến hắn.. hu.. hu..

  Ngày.. tháng.. năm..

  - Nhật ký ơi!

  - What?

  - Nhật ký có biết hôm nay có chuyện gì xảy ra với mình không?

  - Biết chết liền!

  - Vậy thì để mình kể cho nhật ký nghe nhé!

  - Sặc! Ngày nào mà chả viết bao nhiêu chữ vào trong đây mà còn hỏi à!

  - Hihi! Nhật ký còn nhớ đến Hắn không? Cái người mà mình trộm yêu thầm nhớ đó!

  - Biết rồi khổ lắm nói mãi! Suốt ngày ghi ghi chép chép không biết bao nhiêu lần cái cụm từ" nhớ hắn "thì sao đây không biết! Thôi, không câu giờ kể đi!

  - Hắn.. hắn.. học chung lớp cấp 3 với mình đấy, mình thật không ngờ mình với hắn lại có duyên đến như vậy! Không biết mình có nên bật đèn xanh với hắn không ta? Mình sợ hắn từ chối lắm!

  - Bật đèn xanh có mà phóng nhanh vượt ẩu à! Bật đèn đỏ thôi.. từ từ thì khoai cũng sẽ nhừ..

  - Mình vui lắm.. vậy là mình đã có mục tiêu để theo đuổi và cố gắng trong học tập rồi.. vui quá.. là.. lá.. la..

  - Úi zời! Phởn chí kìa.. alo! Trại thần kinh à.. đến ngay địa chỉ abc nhé.. có người cần đi gấp.. nhanh lên đấy.. không thì xổng mất! À.. nhớ cầm theo cả dây thừng nhé..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Mấy buổi đầu của lớp cấp 3 chán ơi là chán! Ở lớp mình chả quen ai khác ngoài Dung đã học cùng mình từ cấp 2.. híc.. chắc phải một thời gian dài mình mới hòa nhập được với các bạn mất.. vì mình là người sống nội tâm mà.. chết ùi, sao mình quên béng thế nhỉ, trong lớp mình còn quen hắn nữa cơ mà.. nhưng mà hắn cứ lạnh lùng làm sao á.. cái đồ đáng ghét, sao hắn lại có thể ngồi ở tít dưới lớp thế kia.. đáng ghét đáng ghét quá.. thế này thì làm sao mình có thể nhìn trộm hắn được.. huhu..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Cô giáo chủ nhiệm đúng là người công minh, cô đã dắt hắn đến gần chỗ bàn học của mình.. hic hic chết ùi, sao lại viết là dắt thế kia.. mình viết vậy khác gì mình bảo hắn là động vật ăn cỏ, mình đã hứa với nhật ký là đã viết gì vào trong đây là không được gạch xóa mất rồi, thôi kệ hắn, hắn đáng bị như vậy vì cái tội dám trốn tít xuống bàn cuối ngồi những ngày đầu đi học.. nhưng mà sao cô không chuyển hắn ngồi cùng với mình luôn nhỉ, lại cho hắn ngồi ngay sau mình mới chán chứ.. thôi vậy.. những lúc ra chơi đành giả vờ nhờ hắn giải hộ bài toán, hoặc trong giờ học quay xuống mượn bút cũng được.. miễn gì nhìn được cái mặt đáng ghét của hắn là mình vui lắm rồi.. ai mà đọc được những dòng chữ này chắc bảo là mình điên lắm.. nhưng mà không sao.. vì hắn.. cho dù mình có điên thế.. điên nữa cũng không sao.. kaka..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Hic. Hic thất bại thê thảm rồi nhật ký ơi! Mình đã giở vở quay xuống mượn hắn cái bút xóa.. lúc quay xuống không biết có phải là hắn nhìn mình hay hắn nhìn cái gì ấy mà mình quay xuống mắt mình và mắt hắn nhìn nhau 1s.. rồi hắn thấy ngại hay sao ấy mà hắn quay đi mới lạ chứ.. còn mình thì đỏ mặt.. ôi xấu hổ quá.. không biết hắn có nhìn thấy mình đỏ mặt không.. hắn mà nhìn thấy chắc mình. Huhu.. không giám nghĩ nữa..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Hôm nay là noel.. mình được nhiều bạn tặng quà lắm.. mình thích lắm nhưng mà mình vẫn thích quà của hắn hơn.. nhưng mà hắn lại chẳng thèm tặng quà mình gì cả.. buồn quá.. đàn ông gì mà chả quan tâm đến chị em phụ nữ gì cả.. hắn phải đem ra xử bắn về cái tội này. Ý.. hắn mà bị bắn thiệt thì mình là người chịu khổ đầu tiên muk.. nếu sau này mình và hắn thành một đôi chắc mình phải mệt với hắn lắm đây.. haizzz.. mình đành mè nheo với hắn để xem hắn có động lòng trước mỹ nhân như mình hay không. Hehe.. ấy thế mà cái con người lạnh lùng như hắn lại mở cặp lấy một cái gì đó tặng mình mới lạ chứ.. mình hồi hộp quá trời luôn á.. không biết là hắn có sắp đặt trước không hay là mình mè nheo thì hắn mới mang quà ra tặng nhỉ.. >'>

  Mình không còn từ nào để tả về hắn ngay lúc này nữa.. hắn.. hắn.. tặng mình cái gì thế này.. một đồng polyme trị giá 10 ngàn đồng. Huhu.. nhưng mà đồng tiền polyme 10 ngàn đó không phải là đồng tiền bình thường đâu! Nhật ký ơi! Để mình kể cho bạn nghe chuyện hôm đó nhé..

  - Sơn xì! Noel cậu không tặng tớ gì à! Con trai gì mà kẹt sỉ thế!

  - Tớ không biết tặng ai nên không mua gì cả?

  - Sao lại k có ai, thế tớ thì sao.. cậu k coi tớ là bạn hả.. hic.. hic..

  - Không.. không phải..

  - Thế thì tặng tớ cái gì làm quà mau lên..

  - Giờ đang trên lớp tớ biết lấy cái gì để tặng Hiếu đây!

  - Không biết, kệ cậu.. cậu mà k tặng quà tớ, tớ nghỉ chơi với cậu luôn á!

  .

  - Đây! Tớ tặng H đồng polyme 10 ngàn mà tớ đã phải tốn 100 ngàn để đổi lấy đấy!

  - Sao lại tặng tiền.. có ai tặng quà = tiền đâu.. ứ thích.. tặng cái khác..

  - Thì Hiếu bảo tặng gì cũng được mà, à mà H xem lại đi đồng tiền này có seri đặc biệt lắm đấy..

  - E hèm.. để xem nào.. woa.. woa.. HS 01688888.. đẹp quá.. tớ nhận món quà này nhé..

  - Uhm! Thì đó là quà của cậu mà..

  Đấy! Nhật ký thấy hắn tâm lý không, tặng đồng tiền có seri đẹp ghê, mình phải đem đồng tiền ấy đi ép plastic mới được.. hihi.. mà sao đồng tiền ấy lại có chữ HS nhỉ.. ui.. Ngọc Hiếu cà rốt đấy là do nhà in tiền làm chứ mi sao biết được.. HS.. thôi cứ tạm dịch là Hiếu –Sơn cũng được đấy nhỉ.. hí hí.. yêu hắn nhứt.. moa moa.. chụt chụt.: *)

  Ngày.. tháng.. năm..

  Thời gian trôi nhanh ơi là nhanh, thế là mình với hắn tay trong tay đi gần hết những ngày đầu bỡ ngỡ của thời cấp ba rồi.. ui za! Sorry nhật ký.. mình lại nhầm rồi.. mình với hắn đâu có cầm tay nhau bao giờ đâu mà tay trong tay. Hic.. xí. Hộ.. xí hộ.. quá.. hì hì.. à mà bật mí với nhật ký nhé.. mình có cầm tay hắn một lần zồi.. nói là cầm tay thôi chớ thực chất là mình tiểu xảo á.. chuỵn là thế này nè nhật ký.. trong giờ học mình giả vờ làm rơi bút.. mình làm rơi khéo lắm.. đúng chỗ hắn ngồi vì hắn ngồi ngay sau lưng mình mà.. hì hì.. nói thiệt không biết nhật ký có tin hông? Cái đoạn làm rơi bút mình tập mãi mới được á.. thế rồi nhé.. hắn cũng mắc mưu của mình.. hắn cúi xuống nhặt bút cho mình.. trong lòng mình lúc đó hồi hộp kinh khủng.. rồi lúc hắn cúi xuống.. tay tìm bút thì mình cũng quay người lại và tay cũng tìm lấy bút và.. chuyện gì xảy ra thì chắc nhật ký cũng biết.. mình đã chạm được vào tay hắn.. mà nhật ký à công nhật hắn nhát thật.. lúc ấy hắn rụt tay lại nhanh lắm.. mặt đỏ phừng phừng.. mình cũng ngại lắm chớ.. con gái mà.. hơi tiểu xảo nhỉ nhật ký nhưng biết làm sao được bây giờ.. mình thích hắn lắm.. mà nhật ký này.. tay hắn ấy.. mềm mại như tay con gái ý.. trắng nữa.. hihi.. có lần mình đọ da trắng với hắn.. kết quả là mình thua thê thảm.. từ ngày ấy ngày nào mình cũng dùng kem dưỡng da.. quân tử trả thù 10 năm cũng chưa muộn mà.. Guz.. Guz.. úi! Hôm nay viết nhiều quá.. mình làm đau nhật ký rồi phải hông? Xin lỗi nhật ký nhé!

  Ngày.. tháng.. năm..

  Dạo này hắn đẹp trai zữ nhật ký à.. sợ mất hắn lắm nhật ký ơi! Vì hôm nọ mình gửi xe ở nhà gửi xe của trường mình có nghe lỏm được một số bọn con gái lớp kế bên nói về hắn.. mình phải làm sao đây? Cứ cái đà này hắn sẽ tuột khỏi tay mình mất thôi! Hay là mình tỏ tình với hắn nhỉ? Nhưng mà mình ngại lắm.. mình không đủ cảm đảm để nói ra tất cả.. mà dạo này hắn cũng quan tâm đến mình nhiều lắm.. nào là cho mình mượn truyện này.. giúp mình mấy chuyện lặt vặt này.. à mà nhật ký nè.. sao nhà hắn có nhiều cuốn tiểu thuyết hay zữ.. hắn ta đọc nhiều tiểu thuyết chắc hắn ta cũng lãng mạn và galang lắm đây.. chẹp chẹp..

  Ngày.. tháng.. năm..

  " Mỗi tuần một cuốn tiểu thuyết "đó là câu nói mình bắt hắn làm theo.. biết là tội cho hắn.. nhưng mình mặc kệ.. mình vừa muốn bắt nạt hắn vừa muốn đọc truyện của hắn.. đọc truyện của hắn sao mình thấy yêu đời quá.. ngủ ngon quá.. và yêu hắn nhiều quá.. mình toàn ôm truyện của hắn ngủ thôi.. có khi đêm ngủ ngon quá đạp chăn.. đạp cả tiểu thuyết của hắn xuống giường thế là tiểu thuyết không còn được nguyên vẹn nữa.. thế là mình lại hì hục làm lại nó như cũ không thì hắn mắng chết.. hắn lại giở chứng không cho mình mượn tiểu thuyết nữa thì chít.. >" Ngày.. tháng.. năm..

  Mình phải làm sao đây nhật ký ơi! Mình muốn viết vài câu thơ tình vào mấy cuốn tiểu thuyết của hắn quá nhưng mà.. mình sợ hắn mắng, sợ hắn tét mông.. nên hổng giám ghi linh tinh vào ấy.. mình cũng nghĩ kỹ rồi.. hắn học dốt văn kinh khủng.. mấy bài văn bài cao nhất của hắn chỉ có 5 thôi.. nếu mình có ghi mấy câu thơ vào trong cuốn tiểu thuyết của hắn thì hắn chắc cũng chẳng hiểu mô tê gì đâu? Hắn khô khan.. hắn lạnh lùng.. hắn.. như là cục nước đá ấy.. ấy vậy mà mĩnh vẫn thích hắn.. mình chả hiểu nổi mình nữa.. hôm nay mình không có tâm trạng để viết.. tha cho nhật ký đó!

  Ngày.. tháng.. năm..

  Mình mới thay kiểu tóc mới để gây ấn tượng với hắn.. nhưng mà nhật ký ơi.. huhu.. hắn chê kiểu tóc mới của mình.. hắn bảo là mình để kiểu cũ đẹp hơn.. đây là lần đầu tiên hắn chê mình đấy nhật ký à! Mình lại phải làm lại kiểu tóc cũ không thì mình sợ hắn ngày nào cũng chê mình mất.. huhu.. đáng ghét.. cái đồ đáng ghét kia.. ai cũng khen mình để kiểu tóc này đẹp.. ấy thế mà..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Hôm nay là một ngày buồn nhất với mình nhật ký à! Hắn.. hắn.. chả biết nói thế nào nữa.. buồn quá nhật ký ơi.. huhu.. hắn.. cục nước đá.. có bạn gái rồi hay sao ấy.. trong giờ ra chơi tiết hai có một con bé lớp bên sang tìm hắn.. hắn và con bé ấy nói chuyện rất vui vẻ bên hành lang của lớp rồi mấy thằng con trai lớp mình ra chọc gậy bánh xe cái đôi tình nhân ấy.. thế mà hắn không phản ứng gì cả còn cười với những lời trêu gẹo của bọn nó nữa chứ.. mình ngồi trong lớp mà lòng đau như cắt.. lẽ nào mình mất hắn thật rồi ư? Không.. không mình không thế nào chấp nhận sự thật phũ phàng đó..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Vui quá nhật ký ơi! Mình điều tra rồi.. con bé mà hôm nọ nói chuyện với hắn ấy, con bé ấy ở bên đoàn trường.. con bé ấy sang thông báo cho hắn một số kế hoạch gì gì đó ở bên đoàn trường ấy! Phù phù.. may quá.. thế là mình đã nghĩ oan cho hắn.. nghĩ lại mình xấu xa quá.. chưa tìm hiểu nguyên nhân mà đã vội kết luận rồi, còn về việc hắn cười khi bọn con trai lớp mình trêu hắn là vì hắn là một người hiền khô không à.. hiền như củ khoai ý.. thế nên bọn con trai nói gì hắn chỉ cười thôi.. một nụ cười làm ngây ngất bao nhiêu cô gái trong đó có cả mình ^^.. ui mình dại trai quá hén..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Lớp mình được nhà trường chỉ định tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề: "Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc".. mình tài kém sức có hạn nên không tham gia gì cả mình chỉ là người cổ vũ tinh thần cho lớp hoàn thành tốt nhiệm vụ do trường đặt ra mà thôi hihi.. còn hắn.. hắn đảm nhiệm chức MC dẫn chương trình cho buổi hoạt động ngoài giờ hôm đó.. cùng dẫn chương trình với hắn là cô bạn cùng bàn với hắn.. nhìn không xinh lắm.. mình rất yên tâm khi hắn dẫn chương trình với cô bạn đó.. Các thành viên trong lớp còn tham gia ca hát, nhảy và diễn kịch với đúng chủ đề mà nhà trường giao cho nữa.. mình háo hức đến ngày lớp mình công diễn quá.. vì lúc đó mình có thể nhìn hắn thao thao bất tuyệt trên sân chào cờ..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Cuối cùng thì ngày lớp mình công diễn cũng đã đến.. lớp mình một nửa thì làm việc trên sân khấu nho nhỏ của trường để phục vụ cho buổi diễn còn 1 nửa thì ngồi dưới sân trường làm công tác tư tưởng tâm lý cho buổi diễn của lớp diễn ra suôn sẻ.. mình chọn ngồi đâu tiên của hàng để được nhìn hắn một các rõ nhất.. ở lớp mình suốt ngày nhìn thấy hắn.. nhưng đây là lần đầu tiên mình nhìn hắn trong một khung cảnh khác..

  Và rồi khi hắn bước ra cùng với cô bạn dẫn chương trình.. cả sân trường.. ồ lên một tiếng và đâu đó có tiếng bàn tán xì xào về hắn.. hắn.. hắn.. thật sự là hắn quá kool.. với dáng người cao tầm 1m75, hắn mặc mặc áo vest màu đen, quần kaki và thắt nơ.. và hắn còn kiếm đâu cái kính nữa mặc dù hắn có cận đâu cơ chứ.. thật sự mà mình không còn từ nào để diễn tả về hắn.. trông hắn giống hàn xẻng wóa.. rồi hắn cùng với MC nữ nói những gì trong kịch bản mà lớp viết ra.. nhìn hắn nói mà mình có một cảm xúc thật là khó tả.. mình muốn thay thế cô bạn MC quá.. ước gì mình cùng hắn đứng trên đó.. không biết mình với hắn có đẹp đôi không ta..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Sau cái buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp ấy, hắn tự nhiên được nhiều người biết đến đặc biệt là các bạn gái.. nhiều lúc hắn đi trước mình đi sau và để ý thấy có nhiều nhóm con gái trong trường chỉ chỉ chỏ chỏ hắn khi hắn đi qua những nhóm đó.. sao mình thấy ghét bọn con gái đấy thế nhỉ.. chả nhẽ lại ra nói cho bọn nó một trận ra ngô ra khoai.. biết thế này thì lúc bỏ phiếu để chọn ra người dẫn chương trình cho buổi hoạt động ngoài giờ hôm ấy.. mình gạch tên hắn luôn cho rồi.. để đỡ phải như ngày hôm nay.. hic.. hic..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Dạo này hắn lạ lắm.. hắn chả nhìn mình bằng ánh mắt yêu thương như trước nữa.. có lúc mình quay xuống nhìn hắn.. đôi mắt hắn nhìn mình như muốn giết mình hay sao ấy.. huhu.. mình phải làm sao bây giờ nhật ký ơi! Hay là hắn có người khác rồi.. chắc không phải đâu vì mình có nhìn thấy hắn đi với con nào đâu.. hắn sáng thì đến lớp rất đúng giờ và về thì không la cà đâu cả.. vậy thì sao hắn lại đối xử với mình như vậy?

  Ngày.. tháng.. năm..

  Suốt một tuần nay! Hắn đều nhìn mình với ánh mắt thù hằn nhật ký à.. hắn lại còn xin đổi chỗ nữa chứ.. mình phải làm sao đây! Mình làm sai điều gì ư! Mà làm sai điều gì thì hắn phải nói chứ.. cứ im lặng như vậy thì làm sao mình chịu được.. mình đã quen khi hắn ngồi đằng sau.. quen những việc làm nho nhỏ giúp mình như nhặt cái bút, cái tẩy.. tuy là những hành động nhỏ bé nhưng sao mình thấy cảm động lắm.. 2 năm hắn ngồi sau mình, mình đã có thói quen khi quay xuống là nhìn thấy mặt hắn.. giờ đây thói quen đó vẫn lưu lại trong tâm trí của mình.. thỉnh thoảng theo cảm tính mình có quay xuống bàn dưới.. nhưng mà người ngồi sau mình không phải là hắn nữa rồi.. buồn quá nhật ký ơi!

  Ngày.. tháng.. năm..

  Mình đang dần thay đổi cả về ngoại hình lẫn tính cách.. để mong sao hắn để ý tới mình như xưa rồi mình với hắn lại nói chuyện với nhau.. gạ hắn xin cô chuyển về chỗ cũ.. vì mình rất cần hắn.. hắn ngồi sau mình như những năm trước mình cảm thấy trong lòng yên tâm lắm.. không biết sao mình lại có cảm giác vậy nữa..

  Mình bắt đầu ăn mặc trông bắt mắt hơn.. trong lớp nói chuyện với nhiều bạn gái trong lớp hơn.. mục đích mình làm vậy chỉ mong hắn để ý tới mình như xưa nhưng mà hình như mình làm vậy hắn càng ghét mình hơn hay sao ấy! Vì hắn mà mình thay đổi.. vì hắn mà mình bị mọi người nói ra nói vào vậy mà còn hắn.. hắn vẫn không để ý tới mình là sao.. mình đã khóc.. khóc nhiều lắm nhật ký à.. có đêm khóc ướt hẳn một bên gối.. càng khóc mình càng nhớ tới hắn nhiều hơn.. có lẽ mình yêu hắn thật rồi.. yêu tha thiết.. say đắm.. yêu hắn hơn yêu bản thân mình..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Mình sắp phải lấy chồng rồi nhật ký à.. mình mới có 18 tuổi thôi.. mình còn chưa biết thế cảm giác của thời sinh viên.. mình nghe mọi người là thời sinh viên vui lắm.. ấy thế mà mình đã phải đi lấy chồng.. haizz.. mình lấy chồng là do bố mẹ bắt ép vì cty của bố mình đang trong tình trạng phá sản và có một người bạn của bố đã ra tay cứu giúp cty của bố.. đổi lại mình phải lấy con trai của người ấy.. vì người ấy rất thích mình làm con dâu của người ấy.. mình cũng phản ứng quyết liệt với quyết định của bố lắm chứ.. vì mình mới có 18t thôi mà.. nghe như trong mấy bộ phim hàn quốc ấy nhật ký nhỉ.. nhưng biết làm sao được tình cảnh đó lại xuất hiện trong gia đình mình còn mình là nhân vật chính.. phận làm con như mình thì phải làm theo những gì cha mẹ sắp đặt thôi, mình làm gì có quyền không làm theo những gì cha mẹ bắt làm chứ.. còn về hắn.. không biết khi hắn nghe tin mình lấy chồng hắn có thái độ như thế nào nhỉ.. chắc hắn chả có thái độ gì đâu cùng lắm là chỉ ngạc nhiên một chút thôi.. vì mình lấy chồng còn quá trẻ mà..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Nhật ký ơi! Mình đã đi gặp cái người mà mình bị bắt lấy làm chồng rồi, nhìn anh ta trông cũng có vẻ hiền lành và đẹp trai.. chắc anh ta cũng thích mình hay sao ấy.. nhìn mặt anh ta toát lên một vẻ thỏa mãn lắm.. kể mà anh ta là hắn thì mình hạnh phúc biết bao.. nếu cả đời này có điều mà mình cảm thấy hối hận là đã chưa thổ lộ tình cảm với hắn.. nếu có thể quay ngược lại thời gian thì mình sẽ bất chấp tất cả để đến với hắn.. là con gái thì sao chứ.. là con gái thì không được tỏ tình trước hay sao? Nhưng mà đấy chỉ là mơ ước mà mình không bao giờ thực hiện được, thôi nếu có kiếp sau thì mình vẫn muốn được đầu thai là Mai Ngọc Hiếu và mình vẫn thích hắn..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Cty của bố mình đã trở lại bình thường do người bạn của bố không lâu nữa ông ta sẽ là bố chồng của mình chuyển tiền vào cty của bố, còn mình thì 4 tháng nữa mình sẽ là người đàn bà của một người khác mà không phải là hắn.. đã có lúc mình muốn tự tử để không phải làm vợ của một người mà mình không yêu nhưng nghĩ lại mình thấy mình trẻ con quá.. lấy một người không yêu mình thì đã sao, nhiều cặp vợ chồng lấy nhau bằng mai mối vẫn sống hạnh phúc đó thôi và người ta có câu: Lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu.. nếu mình ra đi thi cty của bố mình sẽ ra sao.. bao nhiêu công nhân sẽ sao đây.. chỉ vì mình mà bao nhiêu người phải chịu khổ theo mình.. liệu có đáng hay không.. thôi thì đành chấp nhận theo số phận vậy!

  Ngày.. tháng.. năm..

  Trong thời gian chờ cưới.. mình toàn ở nhà và làm bạn với nhật ký.. mình chả đi đâu cả vì bạn bè mình đứa nào cũng đi học.. có ai nhàn dỗi như mình đâu cơ chứ.. nhưng trong khoảng thời gian ấy.. mình có gặp lại hắn.. hắn. Đến nhà mình chơi.. mình thật sự rất bất ngờ.. bao nhiêu năm học c3 hắn có vào nhà mình đâu vậy mà bây giờ học đại học rồi hắn mới vào.. chuyện này là sao?

  Hắn vẫn vậy.. vẫn ít nói như ngày nào.. trông hắn giờ trưởng thành hơn.. và theo lời hắn kể là hắn không lên HN học mà hắn học ở gần nhà..

  Nhật ký ơi.. mình phải làm sao đây? Hắn.. hắn đã cướp đi đời con gái của mình khi mà ngày mình lấy chồng sắp đến.. sao.. hắn lại đối xử với mình như vậy.. bao nhiêu năm yêu thầm hắn để rồi giờ đây hắn lại làm như vậy với mình sao.. mình không biết nên giận hắn hay không nữa.. vì hôm đấy hắn say.. hắn không kiểm soát được bản thân nên mới làm như vậy.. và trong lúc ấy hắn đã nói yêu mình.. hắn yêu mình từ năm lớp 8. Không biết có phải là hắn nói thật hay hắn nói trong lúc say hay không nhưng sau khi hắn nói vậy mình lại không phản kháng nữa.. để mặc hắn muốn làm gì thì làm.. nhật ký thấy mình dễ dãi lắm phải không? Nhưng thực sự mình không thể nào giải thích được cho nhật ký hiểu sao mình lại làm như vậy.. thậtsự là rất khó nói.. và hôm đấy do hoảng loạng quá mình đã đập vào gáy hắn làm hắn bất tỉnh.. mình sợ lắm.. mình sợ hắn chết lắm.. nhưng khi mình xem xét lại thì vẫn thấy hắn bình thường không có gì cả.. mình đưa hắn lên viện và xóa mọi dấu tích của việc ân ái vừa rồi trên người hắn và người mình.. lúc gọi điện cho mẹ hắn mình cũng nhắc khéo mẹ hắn là có đủ mấy người bạn đưa hắn lên viện chứ không phải 1 mình mình đưa hắn lên viện.. mình không muốn hắn biết những việc đã sảy ra khi hắn say.. mình muốn hắn với mình không còn quan hệ nào hết.. nếu hắn biết hắn đã làm chuyện đó với mình thì hắn sẽ làm gì đây? mình mệt mỏi quá nhật ký à.. mình không muốn nghĩ nữa..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Và điều gì đến cũng phải đến nhật ký à, anh ta chồng sắp cưới của mình đòi quan hệ trước hôn nhân, mình ra sức không đồng ý mình lấy lý do là khi nào lấy nhau rồi mới được làm chuyện đó.. mình nói vậy thôi chứ trong lòng mình lo sợ lắm.. mình đã trao cho hắn rồi.. không biết anh ta có phải là người có tính cách thoáng khi biết mình đã k còn là con gái rồi nữa hay không? Liệu anh ta có tha thứ cho lỗi lầm của mình.. mình sợ lắm nhật ký à..

  Ngày.. tháng.. năm..

  Anh ta cũng không phải loại tầm thường.. anh ta đã lấy chuyện cty của bố ra uy hiếp mình.. và bắt buộc mình phải quan hệ với anh ta.. rồi thì khi biết mình không còn trong trắng anh ta không còn muốn cưới mình làm vợ nữa.. anh ta mà không cưới mình làm vợ thì cty của bố mình sẽ làm sao đây.. mình ra sức cầu xin hắn đừng hủy hôn.. năn nỉ hắn.. nói với hắn là mình đã gây ra lầm lỗi khi còn là học sinh cấp 3 và đã chia tay từ lâu rồi và mình còn nói mình rất yêu hắn.. vừa nói vừa khóc.. anh ta cũng mủi lòng và không đòi hủy hôn nữa.. mình khổ quá nhật ký ơi!

  Ngày.. tháng.. năm..

  Ngày mình lên xe hoa cũng sắp đến nhật ký à chỉ còn hơn 1 tuần nữa thôi! Mình buồn lắm.. thực sự mình không muốn có một đắm cưới không có tình yêu như này.. còn về hắn.. không hiểu tại sao mình lại mời hắn đến dự đắm cưới của mình.. mình lại còn hẹn hắn một cuộc hẹn để đích thân đưa thiệp cưới cho hắn nữa chứ.. có lẽ lần gặp đó cũng là lần cuối cùng mình được nhìn hắn ở 1 khoảng cách gần nhất, nói chuyện.. nhật ký có biết không.. hắn.. hắn thích mình nhật ký à.. lần hẹn đó mình nhìn vào ánh mắt hắn.. mình đã đoán được ra là hắn thích mình.. lúc mình đưa thiếp cưới cho hắn.. ánh mắt hắn nhìn mình như muốn nói điều gì.. mình đoán được hắn cũng định nói gì.. nhưng sao hắn lại không nói ra.. tại sao.. hắn nhát, hắn kém cỏi đến thế sao.. nếu mà hắn nói ra đã có tình cảm với mình thì mình sẽ nghĩ lại về cuộc hôn nhân không tình yêu của mình.. thế mà.. hắn.. có dám mở mồm đâu.. mình hận hắn.. hận đến tận xương tủy.. nhật ký à! Nói đi thì cũng phải nói lại nhật ký à.. trong người mình đang có một sinh linh bé nhỏ mất rồi.. làm sao có thế bắt đầu lại với hắn được.. thôi.. đành hẹn hắn ở kiếp sau vậy..

  Đọc đến đây thì nước mắt tôi đã ướt đẫm bên hai khóe mắ, hóa ra là em đã vì tôi.. vì tôi mà em khổ, vậy mà tôi đã từng khinh miệt em đấy.. tôi.. tôi thực sự là một thằng khốn nạn, còn nữa em viết là em có baby trong khi đang chuẩn bị lấy chồng và tôi đã làm điều không phải với em, liệu baby của em có phải là giọt máu của tôi hay không thì ngày bây giờ, không chần chừ gì nữa.. tôi cần gặp em.. hỏi em về tất cả.
   
 9. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 28: Khi Trái Tim Muốn Nói Lời Yêu!

  "Bấm để đọc"
  Tôi cần gặp em.. gặp em một cách nhanh nhất có thể, vì tôi mà em khổ.. vì tôi mà em đau.. so với nỗi đau của em thì bao nhiêu năm tôi đau vì em thì có là gì! Bao nhiều thằng đàn ông đều muốn người yêu của mình là người đầu tiên, tôi thì cũng chẳng ngoại lệ.. nhưng sao khi đọc những dòng nhật ký của em, tôi thấy mình thật là khốn nạn, 1 cảm giác ghê tởm chính bản thân mình! Vâng! Chính tôi 1 thằng yêu em bằng cả trái tim đã cướp đi tấm thân trinh trắng của em vào những ngày tháng em sắp lên xe hoa, giá như ngày ấy tôi không say, giá như con quỷ dâm dục trong tôi nó không bị gục gã trước vẻ đẹp thiên thần của em.. giá như em đừng yêu tôi, em đừng trao tấm thân trinh trắng cho tôi.. giá như hôm con quỷ dâm dục đang dày vò trên cơ thể em thì ngay lúc đó em hãy cho tôi 1 nhát dao vào tim để tôi tỉnh ngộ.. hàng loạt câu giá như xuất hiện trong tôi.. nhưng đó chỉ là giá và như còn bây giờ tôi phải trở về thực tại để chấp nhận bao nhiêu sự thật nghiệt ngã.. một sự thật mà tôi có nằm mơ cũng không nghĩ đến đó là tôi đã làm bố.. một người bố bất đắc dĩ.. vô dụng, bất tài, hèn nhát.. liệu khi biết tin này thì người thân của tôi sẽ shock tới mức nào khi mà họ cứ nghĩ bao năm tôi là một người con, người cháu ngoan, người anh gương mẫu cho các em noi theo.. người bạn hiền lành, mẫu mực.. một người được nhiều phụ huynh, hàng xóm láng giềng khen nhiều nhất.. đã có giây phút tôi muốn trốn chạy, trốn chạy em, trốn chạy sự thật về em và tôi.. cho dù bản chất của tôi có hèn nhát đến mấy thì lương tâm của tôi cũng không sa đọa như bản chất của tôi chí ít thì nó cũng nghĩ được là có tội thì phải đền tội.. đừng trốn tránh trách nhiệm..

  .

  Tôi phóng xe đến nhà mẹ đẻ của em để gặp em vì lần trước chat với Vân nghe Vân nói là chồng em cờ bạc nên đã đuổi em về nhà mẹ đẻ.. con đường đưa tôi đến nhà em sao ít giao thông qua lại một cách lạ kì, liệu đây có phải là điều ngẫu nhiên của cuộc sống hay ông trời đang tạo cơ hội để tôi chuộc lại bao nhiêu tội lỗi của mình.. tôi vít ga thật nhanh để đến nhà em.. đứng trước cửa nhà mẹ đẻ của em mà bao nhiêu ký ức trong tôi ùa về.. hình ảnh 2 cậu bé lớp 8 đang thập thò phía bên kia đường để chờ một cô bé trong ngôi biệt thự để tặng quà nhân ngày lễ tình yêu.. hai cậu bé đó ngây thơ, trong sáng và không biết gì nhiều về cuộc sống bon chen này.. 2 cậu bé đó một là tôi, hai là bạn thân của tôi.. và mấy năm sau tại nơi này chỉ còn lại một cậu bé đã lớn khôn nhưng bên trong lòng cậu bé ấy có rất nhiều tội lỗi.. đang đứng đợi cô bé mà năm xưa cậu bé đem lòng yêu ra để thú tội..

  - Dạ! Cháu chào bác! Bác cho cháu hỏi Hiếu có nhà không ạ! – Mẹ của em ra mở cửa khi tôi đến nhà em.

  - Hiếu nó ở nhà chồng nó mà cháu! Mà cháu tìm Hiếu có việc gì vậy!

  - Cháu.. cháu.. tưởng.. - Tôi định nói là em đã bị chồng đuổi về nhà mẹ đẻ, nhưng tôi nghĩ lại là chắc mẹ em biết em bị chồng đuổi về nhà mẹ đẻ nhưng mẹ em muốn giữ kín vì thể diện của em với mọi người, mà chuyện này có nhiều người biết đâu.. tôi cũng tình cờ biết thôi.. mà một lý do nào đó em đã về nhà vs thằng chồng biến chất. Rồi cũng nên..

  - Cháu tưởng gì?

  - Ah! Không có gì bác ạ! Cháu ở trên HN mới về nên muốn gặp Hiếu thôi ạ! Bạn bè lâu lắm không gặp nhau! - tôi bịa ra là tôi học trên HN

  - Thế hả! Hiếu nó ở bên nhà chồng đó, cháu có cần bác dẫn sang không?

  - Dạ! Thôi không cần đâu bác ạ! Cháu tưởng Hiếu ở nhà mẹ đẻ nên cháu qua chơi.. chứ để khi khác cháu qua nhà của Hiếu.. cháu có tí việc.. cháu chào bác!

  Nói dối là có việc chứ thực chất tôi qua nhà chồng em luôn.. vì tôi đang cần gặp em gấp.. nếu để sang ngày mai thì bản chất nhút nhát trong tôi lại ùa về thì lúc đó không giám chắc tôi còn dũng khí để đi gặp em nữa hay không? Tôi quay đầu xe để đến nhà chồng em.. cũng không khó để tôi đến được đó vì lúc tôi cùng bọn lớp đi đầy tháng baby của em cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ đường đến nhà chồng em..

  Tôi phóng xe thật nhanh đến khu nhà chồng em, nhưng khi đến đấy rồi tôi lại đi chầm chậm lại.. có lẽ là tôi đang run chăng? nếu lần khác mà có cảm giác thế này thì tôi bỏ cuộc luôn.. ai nói là tôi hèn nhát thì tôi cũng chịu tất.. nhưng lần này thì tôi không thể lùi bước được nữa.. tôi cần can đảm hơn để sau này nếu không đến được với em và đến với 1 cô gái khác tôi sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người con gái của tôi.. con bây giờ tôi cần thú tội với em trước đã..

  Nơi em cùng chồng sinh sống là một khu chỉ dành cho những người lắm tiền vì ngay cả tiền mua đất để xây nhà ngay trong mơ tôi cũng không giám mình có thể mua được mảnh đất ở đây, mà những ngôi nhà được xây lên ở đây toàn biệt thự và trồng quanh là những cây lộc vừng đáng giá hàng tiền tỷ.. vì thế mà ở đây mới chỉ mọc lên lác đác một số biệt thự.. trong đó nhà chồng em được nằm trong số đó.. chỉ còn vài chục mét nữa thôi là tôi đến được nhà chồng em rồi.. tôi cũng lo lắng không kém.. nhỡ đâu em không có nhà hoặc em và chồng em đều có nhà thì tôi sao thú tội được với em chứ.. 10 mét.. rồi.. 5m.. tôi đi xe máy với tốc độ của người đi xe đạp.. và kia rồi.. em đang phơi quần áo cho baby của em, tôi ở ngay sau phía em nên em không thể biết được sự xuất hiện của tôi.. bóng dáng đó.. cho dù không nhìn thấy mặt nhưng tôi không thể nào quên được bóng dáng đó.. em của tôi.. Mai Ngọc Hiếu bé bỏng của tôi, người con gái đã yêu tôi bằng cả trái tim mà tôi đâu có hay kia rồi.. em ơi.. anh đây.. Lê Ngọc Sơn.. nhút nhát của em đến rồi đây..

  Tôi cứ đứng nhìn em mãi không thôi.. mãi cho đến khi em tình cờ quay người lại thì em mới biết được sự xuất hiện của tôi, vẫn là hình ảnh của nhiều năm trước đó là khi gặp tôi em đều nhoẻn miệng cười với tôi dù có bất kì chuyện gì sảy ra thì nụ cười của em cũng hiện hữu trên đôi môi của em không bao giờ tắt..

  - Ơ! Sơn.. sao cậu lại ở đây?

  - Tớ đến thăm Hiếu, lâu rồi bọn mình không gặp nhau nhỉ?

  - Chẹp! Chẹp! Sao Tôm lại đến thăm Rồng thế này! Lạ lắm đó nha! – em vẫn hồn nhiên như là chưa có chuyện gì xảy ra vậy, em giữ cảm xúc thật tốt.. có lẽ em nên đi đóng phim ^^!

  - Hiếu vẫn vui tính như xưa nhỉ, mình có chuyện muốn nói với Hiếu nên mới đến đây!

  - Hì hì! Tớ vẫn vậy, làm mẹ rồi mà không bỏ được cái tính ấy.. híc.. híc.. mà thôi Sơn vào nhà đi, chả nhẽ lại đừng trước cổng nói chuyện sao?

  Vừa dứt lời em lon ton chạy ra chỗ phơi quần áo để phơi nốt một số quần áo chưa phơi.. nhìn dáng em chạy làm tôi phì cười.. em đúng là cô vợ bé bỏng và đáng yêu tôi thầm có được.. còn tôi thì dắt cái xe máy vào trong sân..

  - Hiếu để mình giúp một tay cho nhanh!

  - Á à! Muốn thể hiện galang hử! Đây cầm lấy cái này phơi đi – em cúi người xuống chậu quần áo và lấy mấy cái mắc-xi-mai-zơ đưa cho tôi..

  - Hiếu.. mình.. mình- tôi đỏ lựng mặt và tay không ngừng gãi đầu gãi tai..

  - Đấy! Có mỗi thế thôi mà cũng không làm được. Thôi Sơn vào phòng khách đợi tớ đi.. tớ làm một tí rồi vào sau.

  Nghe theo lời em tôi bước vào phòng khách mà trong lòng nặng trĩu bao tâm sự.. một khoảng thời gian ngắn nữa thôi.. tôi sẽ giãi bày hết với em, thú tội với em.. và liệu em có tha thứ cho lỗi lầm của tôi hay không? Nếu em không tha thứ cho tôi chắc cả đời này tôi sẽ sống trong giằn vặt mất! Khi bước vào phòng khách nhà em hình ảnh đập vào mắt tôi đầu tiên đó là baby của em đang nằm ngủ ngon lành trên cái nôi được trang hoàng như một cung điện thu nhỏ và baby của em là công chúa trong cung điện ấy.. ngắm nhìn baby của emvà tôi tự hỏi bản thân mình, đây là con của tôi ư? Là thành quả của mối tình yêu đơn phương bao năm nay hay sao? Hay là sản phẩm của lần tôi mây mưa với em lúc tôi say và mất kiểm soát.. tôi đang tự dối lòng mình vì tôi sợ.. sợ đối diện với sự thật ngay thời điểm này.. giả sử đây là giọt máu của tôi thật thì tôi sẽ làm gì với nó đây khi tôi chỉ là cậu sinh viên nghèo đang chập chững bước vào cuộc sống đầy bon chen và mưu lợi này? Tôi ước gì mình có thể làm đạo diễn của các bộ phim để thay đổi những tình tiết của tôi chỉ bằng một tiếng "cắt.. cắt" dễ dàng hay là một nhà văn nổi tiếng để xử lý những tình tiết một cách khéo léo.. ước mơ thì cũng chỉ là mơ ước mà tôi.. chính tôi đây sẽ là đạo diễn, nhà văn của chính cuộc đời tôi.. tôi sẽ quyết định bằng chính con tim của mình..

  Đang mải ngắm nhìn baby của em và đấu tranh tư tưởng thì em ở ngoài bước vào phòng khách..

  - Bé Suri nhà tớ đáng yêu không?

  - Bé Suri? À! là tên con cậu phải không?

  - Hì hì! Đấy là biệt danh thôi, chứ tên thật là Thiên Ân, Trần Ngọc Thiên Ân cơ! – em tiến đến nôi của baby và bế baby vào phòng ngủ.. chắc em sợ baby của em thức giấc khi tôi và em nói chuyện.

  - Nào! Thế Sơn có việc gì mà tìm tớ thế?

  - Hiếu này! Mình hỏi cậu một cậu nhé!

  - Uhm! Sơn cứ hỏi đi!

  - Hiếu.. Hiếu.. lấy chồng không được hạnh phúc phải không? – tôi nhìn thẳng vào mắt em

  - Tớ.. tớ.. mà sao cậu lại hỏi vậy?

  - Hiếu cứ trả lời mình đi!

  - Tớ.. sống hạnh phúc lắm, cậu không thấy sao tớ được sống trong một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, một người chồng tốt với tớ và một đứa con ngoan!

  - Nói dối! Nói dối.. Hiếu nói dối.. mình không tin – tôi nặng lời với em..

  - Sơn.. cậu sao vậy! Tớ nói thật mà, tớ nói dối cậu làm gì!

  - Hiếu! Hiếu nhìn thằng vào mắt mình và nói rằng Hiếu đang sống rất hạnh phúc đi! – tôi giữ chặt bờ vai của em để em đối diện với tôi.

  - Cậu nghe rõ đây! TỚ SỐNG RẤT HẠNH PHÚC! Cậu hài lòng chưa? – em nhìn thẳng vào mắt tôi và nói "TỚ SỐNG RẤT HẠNH PHÚC" em nói mà mắt em rơi lệ, nhìn em mà tôi đau như đứt từng khúc ruột, đến giờ phút này em vẫn hi sinh vì tôi.. em ơi.. a biết làm gì để đáp lại lòng tốt của em đây em ơi.. anh nợ em quá nhiều rồi.. kiếp này anh không trả nợ được cho em thì kiếp sau anh sẽ trả hết nợ.. nếu mà anh quên thì em hãy nhắc anh nhé!

  - Hiếu.. ơi! Mình sai thật rồi.. sai thật rồi – tôi từ trên ghế trườn xuống đất và quỳ trước mặt em..

  - Sơn! Cậu làm gì thế! Mau đừng lên đi! – em hốt hoảng khi thấy tôi có hành động như vậy, em liền kéo tôi đứng dậy.. nhưng cái sức trói gà không chặt của em làm sao có thể kéo được thân hình của tôi lên được cơ chứ.. em khờ quá..

  - Hiếu ơi! Nếu mình là thằng tội đồ.. mình làm nhiều điều không phải với Hiếu.. nhưng mà Hiếu ơi.. sao Hiếu lại khờ thế.. sao Hiếu lại yêu một thằng hèn nhát như mình chứ.. mình thật không xứng với hiếu!

  - Sơn.. cậu.. nói.. gì.. tớ không hiểu?

  - Hiếu! Cậu đừng giả bộ nữa! Mình biết hết tất cả rồi.. mình biết là chồng cậu đang biến chất, anh ta cờ bạc rượu chè.. và còn nữa mình đã là thằng khốn nạn.. tớ đã cướp đi cái quý giá nhất đời con gái của Hiếu.. mình khốn nạn lắm phải không Hiếu!

  - Cậu.. sao cậu biết được những cái đó. Hả?

  - Mình xin lỗi Hiếu đã đọc nhật ký của Hiếu, và mình đã nghe Dung kể tất cả về Hiếu.. Hiếu ơi, Hiếu tha lỗi cho Sơn được không? Hiếu.. ơi! Bé Suri có phải là.. giọt máu của mình không?

  - Không.. g.. g. G. g! Bé Suri không phải là con của Sơn đâu!

  - Hiếu nói dối, mình là người đầu tiên của Hiếu mà, vậy thì bé Suri đúng là con gái của mình rồi!

  - Không.. g! Phải. I. i. I!

  - Hiếu! Hiếu đừng phủ nhận nữa.. cho dù tớ có là thằng hèn nhát và khốn nạn nhưng bé Suri vẫn cần có bố đẻ chứ..

  - Tớ.. không muốn nghe.. nữa.. không muốn nữa.. hức.. ức.. – em khóc vừa lấy tay bịp tai lại để không nghe những gì tôi nói.

  - Hiếu ơi! Hiếu đừng làm vậy, Hiếu làm thế thì tội lỗi của mình càng ngày càng lớn đấy.. Hiếu có biết không?

  Em vẫn khóc, bịp tai và lắc đầu như muốn không nghe những gì tôi nói.. tôi đứng dậy và nói với em..

  - Nếu cậu không nói tớ sẽ vào phòng và bế bé Suri đi.. - vừa dứt lời tôi tiến về phía phòng của bé Suri

  - Sơn.. cậu! Không được bế bé Suri đi.. nó không phải con của cậu.. cậu không có quyền bế nó đi!

  - Tại sao bé Suri không phải là con mình! Hiếu, Hiếu đừng tốt với mình nữa.. mình xin lỗi vì mình mà vợ chồng Hiếu không được hạnh phúc.. nguyên do chắc là do bé Suri không phải con của chồng Hiếu.. vậy thì để mình mang bé Suri đi và Hiếu với chồng Hiếu sẽ làm lại từ đầu..

  - Sơn.. cậu.. đã nói thế thì tớ không giấu nữa.. bé Suri không phải con cậu đâu! Hôm.. cậu say ấy.. hôm đấy tớ mới hết ngày nên không thể có dễ dàng như thế được.

  Nghe em nói vậy thì tôi không đòi bế bé Suri đi nữa.. mặc dù không tin lời em nói cho lắm nhưng tôi vẫn phải tin thôi vì tôi còn quá trẻ để có thể làm một người bố tốt.. và nếu làm bố đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải bỏ học và đi kiếm tiền nuôi con.. các bạn thử đặt mình vào tình thế của tôi xem.. liệu các bạn xử lý tình huống này như thế nào? Còn tôi thì tôi đành chấp nhận những lời em nói là sự thật mà thôi.. tôi hèn nhát lắm phải không?

  * * *Rầm.. - cánh cửa phòng khách nhà chồng em được mở toang ra và đập vào hai bên bờ tường tạo nên một âm thanh lớn.. người mở cửa không ai khác mà chính là chồng em..

  - Chúng mày.. chúng mày.. đôi gian phu dâm phụ này, hôm nay tao bắt được quả tang rồi nhé, chúng mày hẹn nhau ở đâu không hẹn lại hẹn đúng ở nhà tao hả.. ả.. ả.. a.. a! Hóa ra là mày à, mày có phải cái thằng hát ở đắm cưới tao không! Lúc đấy tao đã nghi nghi rồi..

  - Anh.. anh.. anh.. – em tức quá không nói lên lời

  - Chats.. chats.. – anh ta, thằng chồng biến chất của em tiến đến chỗ tôi đứng và, đã tặng tôi hai cái tát nổ đom đóm mắt.. bị đánh nhưng tôi vẫn cứ đứng chôn chân cho chồng em tát mà không phản kháng.. sao tôi có thể phản kháng được chứ vì tôi là thằng tội đồ mà.. tôi nợ vợ chồng em và giờ đây chồng em đang đòi nợ tôi.

  - Anh.. anh làm cái quái gì thế? Sao anh lại làm thế với Sơn.. cậu ấy không có tội tình mà anh làm như vậy cả!

  - Kinh nhỉ? Đến giờ phút này vẫn bao che cho nhau cơ à.. còn mày cũng gan lỳ gớm nhỉ, bị đánh mà không đánh lại hả.. - anh ta túm lấy cổ áo tôi và nói với giọng bất cần đời..

  - Được rồi. Để xem mày gan lỳ được bao lâu! - vừa dứt lời anh ta cùi người xuống bàn lấy ly nước và ném vào đầu tôi.. một dòng nước mát lạnh từ đầu tôi chảy qua mặt 2 bên mai và rơi lách tách xuống sàn nhà (đến giờ cái sẹo trên đầu tôi vẫn còn và chỗ ấy nó không thể mọc được tóc, cũng may là nó không to lắm).. thật là lạ tôi chẳng thấy đau chút nào.. nhớ lại lúc nhỏ tôi bị đứt tay một tẹo thôi là tôi đã khóc thét lên và làm nũng với mẹ rồi.. nhưng giờ đây tôi không có mẹ ở đây để làm nũng như lúc nhỏ nữa rồi.. tôi cần chín chắn và trưởng thành hơn.. hạnh phúc có được hay không là do tôi.. do tôi quyết định tất cả..

  Tôi chảy máu mà vẫn đứng yên một chỗ và nén bao nhiêu tức giận vào trong vì tôi là thằng có tội nên tôi phải chịu tôi là lẽ đương nhiên. Còn em do em là con gái nên em rất sợ máu.. thấy tôi như vậy em hét toáng lên và chạy đi lấy bông băng.. trong lúc em đi lấy bông băng tôi đã khụy hai đầu gối xuống trước mặt chồng em để mong chồng em thứ tha cho kẻ tội đồ này..

  - Tôi.. xin lỗi anh.. mong anh tha thứ cho tôi và Hiếu, Hiếu không có tội tình gì mà anh hành hạ cô ấy.. tất cả là do tôi.. vì thế anh muốn trút giận thì hãy đánh tôi hay bắt tôi làm gì cũng được..

  Tôi chưa kịp nói hết câu anh ta đã cho tôi một cái đá vào mặt.. thấy tôi như vậy em từ trên tầng chạy xuống trên tay cầm bông băng.. em vừa băng vết thương trên đầu cho tôi em vừa cầu xin chồng em tha cho tôi..

  - Anh.. anh tha cho Sơn đi.. cậu ấy chịu như vậy là đã đủ lắm rồi.. xin anh đấy!

  Nghe em nói vậy anh ta càng điên tiết.. anh ta kéo em ra khỏi chỗ tôi và tát em túi bụi rụi tai..

  - Con đ.. này! Để tao đánh cho mày tỉnh ngộ ra.. mẹ.. kiếp!

  Tôi nhìn cảnh đó mà trong lòng đau như cắt.. mà không dám ra can.. tôi làm sao có quyền can được cơ chứ.. em ơi.. em khổ quá em ơi.. có khi nào hằng ngày những lúc chồng em thua bạc.. uống rượu và rồi đánh em như thế này không? Tôi không thể giương mắt nhìn em chịu cảnh này nữa.. tôi phải làm điều gì đó để giúp em.. tôi lấy hết dũng khí của mình để nói tất cả bao tâm sự mà tôi chưa từng giãi bày với ai để nói với vợ chồng em.. mong chồng em có thể suy nghĩ lại.. không biết có phải ông trời tạo cơ hội để tôi nói hết bao muộn phiền trong lòng hay do cửa nhà em cách âm tốt mà tôi, em, chồng em nói to rồi tiếng cốc vỡ.. vậy mà bé Suri vẫn không tỉnh giấc..

  - Tôi xin anh đấy, anh đừng đối xử như vậy với Hiếu được không? Tôi sai.. ừ.. tôi chấp nhận là mình đã sai.. nhưng Hiếu cô ấy vô tội.. cô ấy không thể nào chịu được những trận đòn của anh đâu! Tôi yêu Hiếu.. yêu tha thiết say đắm.. nhưng tôi không có được Hiếu vì tôi là một thằng hèn nhát.. bất tài.. vô dụng.. tôi yêu cô ấy hơn chính cả bản thân mình.. nhưng đó chỉ là tình yêu đơn phương! Còn anh thì sao.. anh cũng là con người đúng không? Mà đã là con người thì anh phải hiểu là phần người nhiều hơn phần con chứ.. anh làm thế khác gì một loài cầm thú đâu khi mà cô ấy còn đang vất vả chăm sóc giọt máu của anh! Tôi cứ nghĩ bé Suri là con của tôi nhưng sự thật thì không phải, nó là con của anh vậy mà anh đối xử với mẹ con Hiếu như vậy sao! Một phần trong lòng tôi cũng muốn bé Suri là con của tôi để tôi có cớ cướp Hiếu từ tay của anh.. Lúc nghe mọi người nói rằng anh người tốt và có tiềm lực về kinh tế thì tôi đã yên tâm phần nào về Hiếu.. nhưng bây giờ anh sao vậy? Có phải a nghĩ rằng bé Suri không phải là con của anh nên anh đã hành hạ mẹ con Hiếu không và anh nghĩ rằng mình không phải là người đầu tiên của Hiếu nên đâm ra ghét cô ấy không? Tôi là con trai vì vậy tôi cũng phần nào hiểu được những cảm giác đó.. nhưng anh hãy vì giọt máu của mình mà làm lại với Hiếu đi.. anh đã có một cô vợ hiền dịu ngoan ngoãn.. chỉ có điều cô ấy có một quá khứ không đẹp thôi.. vậy thì anh phải biết chăm sóc, che trở và là chỗ dựa tinh thần cho mẹ con cô ấy chứ.. đằng này anh lại cờ bạc.. rượu chè.. nếu thời gian có quay trở lại thì tôi sẽ dũng cảm hơn.. mạnh mẽ hơn.. vì có như vậy tôi mới có được Hiếu.. nhưng mà tất cả đã quá muộn mất rồi.. Hiếu đã là của anh.. Hiếu đã sinh cho anh một đứa con.. những việc làm của Hiếu trong suốt thời gian lấy anh và sinh con đã phần nào bù đắp những lỗi lầm trong quá khứ của anh.. vậy anh còn muốn làm gì nữa đây, muốn hành hạ cô ấy đến chết ư? anh mà làm như vậy thì tôi quá khinh thường anh.. mặc dù bản thân tôi chẳng ra cái quái gì.. tất cả những gì trong lòng tôi đã nói hết.. anh có muốn duy trì mối quan hệ với Hiếu thì anh hãy nghĩ lại đi.. nếu anh không làm được thì hãy để cô ấy đến với tôi.. tôi nghĩ anh không để Hiếu đến với tôi đâu vì chí ít anh yêu cô ấy nên mới lấy cô ấy chứ.. phải không?

  - Hiếu à! Mình xin lỗi Hiếu về tất cả.. về những gì mình đã gây ra cho Hiếu.. Hiếu có thể tha thứ cho kẻ tội đồ này chứ!

  - Tớ.. tớ.. tha lỗi cho Sơn từ lâu lắm rồi! – em nấc nói không thành câu.

  - Mày.. mày.. chúng mày.. - chồng em tức nghẹn không nói được câu nào.. anh ta cầm chặt cốc nước trên bàn như muốn đáp nó vào đầu tôi 1 lần nữa.. em thấy vậy nên đã ngăn chồng em lại..

  - Anh.. anh đừng làm thế! Sơn bị 1 lần là đủ rồi.. anh hãy tha thứ cho cậu ấy đi.. em xin hứa em sẽ yêu anh và chăm sóc con mình thật chu đáo.. đc không anh! Sơn.. cậu về đi.. tớ rất cảm ơn cậu vì cậu đã nói hết ra còn việc ở đây cứ để tớ lo! – em lao đến ôm chặt chồng em để anh ta không đáp cốc nước vào đầu tôi 1 lần nữa.

  - Bỏ ra.. bỏ ra – chồng em chỉ nói thôi chứ không có hành động nào để thể hiện lời nói đó.. có lẽ anh ta đã thông suốt khi tôi nói hết tâm sự của mình rồi chăng?

  - Một lần nữa, tôi xin tạ lỗi với anh, còn với Hiếu: Mình xin lỗi cậu – với mỗi một người khi nói lời xin lỗi tôi đều cúi người xuống như người Hàn Quốc khi chào một ai đó.. tôi đã khóc.. những giọt nước mắt đã gột rửa những tội đồ của tôi.. dù nó chỉ là những dòng nước nhỏ nó chả thấm vào đâu so vs những tội lỗi của tôi nhưng chí ít tôi cũng thấy lòng nhẹ nhõm hơn! Vậy là trong đời tôi đã chiến thắng được bản thân.. chiến thắng được cái bản tính nhút nhát đã theo tôi từ lúc sinh ra cho đến tận bây giờ.. gạt những giọt nước mắt còn đọng lại trên khóe mắt.. tôi chạy thật nhanh ra nhà của vợ chồng em.. phóng xe thật nhanh và trong lòng thầm nhủ câu nói mà tôi đã nói khi dời đắm cưới của em đó là: "Hạnh Phúc Nhé Em"

  .
   
 10. Mộ Thanh

  Mộ Thanh Sau cùng thì lòng người vẫn là thứ lạnh lẽo nhất Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  892
  Chương 29:

  "Bấm để đọc"
  Sau khi nói hết những suy nghĩ, ấp ủ mà bao năm tôi giữ trong người.. tôi cảm thấy thật thanh thản và nhẹ nhõm.. một cảm giác như là trút bỏ được cái khối u ác tính trong người vậy! Tôi và em không đến được với nhau âu cũng là chuyện của cái duyên cái phận.. có nhiều đôi yêu nhau say đắm, thề non hẹn biển, dù chết cũng phải ở bên nhau.. nhưng đùng một cái vì lý do này lý do kia mà không lấy nhau được.. còn tôi và em.. 2 con người với 2 mối tình yêu đơn phương mà tôi và em không ai biết.. tình yêu của tôi dành cho em, hay em dành cho tôi.. đó không phải là tình yêu đích thực.. mà đó chỉ là tình yêu cảm tính.. mà đã là tình yêu cảm tính nếu vô tình đến được với nhau nhưng rồi mấy bữa lại dời xa nhau mà than rằng: Ôi! Sao thất vọng quá.. người mình yêu đơn phương bao lâu này là ng` thế này, thế nọ ư.. sao cô ấy, anh ấy.. có nhiều tật xấu thế.. đấy! Nếu tôi và em đến được với nhau thì tôi chắc chắn một điều là tôi và em sẽ đi theo vết xe đổ của những bậc tiền bối..

  Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại.. tôi đã bỏ mất bao nhiêu thời gian đẹp đẽ nhất của tuổi học trò để thầm yêu em, bỏ mất bao nhiêu cô bạn gái yêu thầm tôi ^^.. cho dù tình yêu của tôi có là tình yêu cảm tính đi nữa thì cho đến khi tôi giống chị tôi, ngủ 1 giấc dài thì tôi sẽ không bao giờ quên những ngày tháng yêu đơn phương em!

  Các bạn nói tôi là một thằng nhát, kém cỏi.. uhm! Tôi chấp nhận những điều đó.. nhưng thằng nhát như tôi cũng có những suy nghĩ riêng, những suy nghĩ tốt cho người tình của mình.. đó là thời c3 yêu đơn phương em.. tôi không nói ra vì tôi sợ tôi nói ra.. thứ nhất nếu em đồng ý.. em và tôi yêu nhau thì tôi sợ ảnh hưởng đến việc học của 2 đứa tôi.. thứ 2 nếu em không chấp nhận tôi thì việc học tập của tôi sẽ bị giảm sút, tôi và em sẽ rất ngại khi gặp nhau, tôi cũng thích yêu theo kiểu này vì k ảnh hưởng đến ai và đặc biệt là tôi có cảm giác thích đến trường đi học hơn, yêu mấy bố bảo vệ trong trường hơn.. vì có em.. em cũng đang học chung với tôi.. và tôi nghe 1 ng` bạn nói vs tôi 1 câu này: Đã sợ thì đừng yêu và đã yêu thì đừng sợ.. Tôi thấy câu này đúng với tôi quá.. với những suy nghĩ của 1 thằng sống nội tâm vậy! Tôi sẽ đợi em.. đợi em học xong có việc làm ổn định.. tôi sẽ đến với em.. nhưng cuộc đời mà! Nó có bao giờ theo sự sắp đặt của ai đâu..

  .

  Những ngày tháng tôi nói ra bao tâm sự trước mặt vợ chồng em, cuộc sống của tôi đã bắt đầu đi vào quỹ đạo hơn.. đặc biệt là không có mặt em trong cuộc đời tôi nữa.. tôi cũng vui khi gia đình em đã trở lại theo đúng nghĩa 1 gia đình hạnh phúc.. đó là vợ chồng vui vẻ hòa thuận với nhau..

  - Alo! Sơn à! Tao Dung đây!

  - Uhm! Dung hả? Gọi có có chuyện gì k?

  - Mày.. mày cũng khá lắm.. cũng dám nói hết ra cơ à!

  - Hì.. hì! Tớ cảm ơn Dung nhé!

  - Mày cảm ơn gì tao?

  - Cảm ơn Dung vì Dung đã cho tớ 1 lần thử thách với đời.. thử thách với tình yêu của mình là đã làm theo trái tim mách bảo? Dung mà không chửi tớ, không đưa cho tớ quyển nhật ký của Hiếu thì cuộc đời này tớ vẫn chỉ là thằng khù khờ, nhút nhát..

  - Uhm! K có gì, mà này! T cũng xin lỗi mày nhé! Vì lần trước ở sàn.. tao hơi quá!

  - Không sao đâu! Nhiều người khen tớ làm tớ phát chán rồi.. ít ra cũng phải có ng` chửi tớ thì thể mới gọi là cuộc đời chứ.. à.. vợ chồng Hiếu thế nào rồi!

  - Ah! Tao nghe Hiếu nó kể là sau khi mày ở nhà vợ chồng nó, chồng nó giờ thay đổi rồi.. không còn cờ bạc nữa.. chí ít thì m cũng làm được 1 việc tốt cho nó!

  - Thế à! Vậy là tốt rồi.. mọi chuyện thế là tốt đẹp hết rồi..

  Nghe D nói vậy tôi cũng phần nào yên tâm về em, nhưng mà các cụ có câu: Trăm nghe không bằng mắt thấy.. mặc dù nghe D nói như vậy.. tôi cũng k hẳn tin đến 100%.. vì thế tôi quyết định biến tôi trở thành cậu bé Sơn hồi lớp 8.. cậu bé ấy đã rình mò, thập thò trước của nhà của cô bé mà cậu ấy yêu bằng cả trái tim để tặng quà nhân ngày valentin.. nhưng giờ đây không phải là đợi cô bé ấy nữa ra để tặng quà nữa.. mà cậu bé ấy đang hoàn tất công việc về mối tình yêu đơn phương của cậu ấy đó là lại rình mò trước nhà cô bé ấy và xem có thật chồng cô bé ấy có thay đổi hay không.. cô bé ấy có hạnh phúc hay không?

  Sau bao nhiêu ngày hóa trang thành đệ tử cái bang.. làm bạn với muỗi và chuột thì cuối cùng thành quả cũng đến với tôi.. quả thật em sống hạnh phúc thật.. chồng em không cờ bạc nữa.. anh ta đã tu tâm làm việc hơn.. đi làm đúng giờ và về đúng giờ.. đặc biệt là những lúc chồng em về, em lại ra đón chồng em = 1 nụ cười, chính nụ cười ấy năm xưa đã cướp đi trái tim của tôi, giờ nụ cười ấy k phải là của tôi nữa rồi.. em yêu chồng em thật rồi..

  .

  Hôm nay là ngày giỗ của chị, mẹ tôi thì đi làm từ sớm.. bố cũng vậy.. chị hai thì lấy chồng ở trên Hòa Bình nên chỉ có tết mới về được.. sáng mẹ đi làm.. mẹ có đưa cho tôi ít tiền để làm chi phí cho ngày giỗ chị.. đây cũng là lần đầu tiên tôi tự tay làm giỗ cho chị.. bồi hồi và xúc động quá.. hic.. hic..

  Việc đầu tiên là tôi phải lau chùi ban thờ cho chị.. ban thờ chị nhiều bụi quá.. tôi lau mà bụi bay tứ tung.. vừa lau tôi vừa ngắm ảnh chị.. ước gì chị sống cho đến tận bây giờ để tôi có thể có thêm tiền tiêu vặt.. có 1 ng` để tâm sự (tôi k thân với chị 2 cho lắm.. vì hồi bé tôi với chị đánh nhau suốt.. giờ lớn rồi biết nhận thức rồi, k đánh nhau nữa.. nhưng rất ít khi tôi và chị nc vs nhau theo đúng nghĩa của 2 chị em thân thiết.).. Lau ban thờ cho chị xong.. tôi phóng xe ra chợ mua ít hoa quả, con gà, hương, tiền vàng.. ngày giỗ chị năm nay vào đúng ngày rằm nên chợ đông đúc hẳn.. tôi chen trúc, tranh giành mãi mới mua được con gà.. mua gà xong lại chạy xô đi mua hoa quả.. trong lúc chọn hoa quả.. tôi có nghe đâu đó tiếng bài hát: Bức Thư Tình Đầu Tiên.. đứng người dậy.. hóa ra là những người hát dong, nhân tiện chợ đông người rồi vào hát để xin tiền.. đám người hát dong đó rồi cũng đến được chỗ tôi đứng.. tôi cũng cho họ ít tiền lẻ.. và 1 ý nghĩ táo bạo trong ng` tôi đó là sao tôi không thể hiện chính bài hát mà tôi đã hát ở đắm cưới em nhỉ.. đã lâu lắm rồi tôi không hát bài đấy.. 2 năm rồi chứ ít gì.. ngay lập tức tôi gọi đám hát dong lại.. bàn bạc với họ.. cho họ thêm tiền.. và tôi đã được cầm trong tay cái micro của họ.. cầm micro trong tay mà cũng run lắm chứ.. tôi tính định k hát nữa.. vì cầm mic rồi mà chả cất lên thành lời.. 1 phần có lẽ cũng là ngại.. nhưng mà có mấy em xì teen cổ vũ lên tôi lấy hết dũng khí.. đọc lời bài hát này cũng được.. hehe.. và tôi đã quay lại thời gian.. quay lại lúc tôi hát ở đắm cưới em.. tôi coi những ng` đi chợ là những ng` dự đắm cưới em.. và coi mụ chủ hàng táo mà tôi đang mua chưa kịp tính tiền là em.. nếu mà tí nữa hát xong, mụ ta thấy tôi vừa đẹp trai vừa hát hay rồi vớ vẩn lại free cho tôi mấy ký táo thì sao nhỉ? Keke, tôi nói những câu y hệt như trong đắm cưới em

  "Cách đây 6 năm có một người con gái đã cướp đi trái tim của tôi! Và giờ đây vì người ấy tôi xin nguyện dùng trái tim của mình để hát tặng người ấy một bài hát, và bài hát đó là bài: Bức Thư Tình Đầu Tiên.."

  * * * Khi anh đưa mắt nhìn em qua tấm gương..

  * * * Ta đã gặp nhau, bối rối thật lâu..

  * * *Đêm nay! Giường như những ánh mắt muốn đi kiếm tìm nhau..

  * * *Anh muốn nói với em những điều thật lớn lao..

  * * *Sẽ luôn ở đây! Nơi tim anh, tình yêu bất tận..

  * * *Phút giây anh nghẹn lời! Vì biết em yêu anh..

  * * *Và anh sẽ là người đàn ông của đời em..

  * * *Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ..

  * * *Vì yêu em ngày mai anh bước trên con đường dài..

  * * *Em có nghe..

  * * *Mùa đông những ngọn đèn vàng..

  * * *Anh nhớ em..

  * * *Anh nhớ em..

  * * *Miên mang bên trang thư tình gửi đến em..

  * * *Bạn đời ơi..

  * * *Anh mơ! Mỗi sớm tỉnh giấc..

  * * *Mắt anh kiếm tìm..

  * * *Tai anh lắng nghe..

  * * *Môi anh cất tiếng gọi..

  * * *Và vòng tay anh rộng mở..

  * * *Đón em vào lòng..

  Vừa hát mà nước mắt tôi tuôn ra.. đã lâu lắm rồi.. cảm xúc ấy.. trong tôi lại ùa về.. các bạn nghĩ rằng tôi đàn bà phải không? Nhưng đây là những giọt nước mắt của hạnh phúc.. hạnh phúc vì gia đình em đã k còn sóng gió nữa, hạnh phúc vì bao nhiêu năm qua tôi mới dám làm theo con tim mách bảo.. mấy đứa con gái thấy tôi khóc cũng rơm rớm nước mắt theo.. vì nhìn đàn ông khóc trông cứ tội tội kiểu gì ấy! Kết thúc bài hát tôi một cảm giác quay cuồng và tôi đã dùng 2 tay mình chống vào 2 đầu gối và mặt cúi xuống đất.. để cho những giọt nước mắt đau khổ suốt bao năm qua trôi hết ra khỏi cơ thể tôi.. Bỗng có một bàn tay sương sương, gầy gầy.. bàn tay này tôi thấy quen thuộc quá.. bàn tay ấy cầm khăn và đưa xuống mặt tôi, khi mặt tôi đang cúi xuống đất.. tôi thấy bàn tay này sao trông quen quá.. liệu đấy có phải là bàn tay của em.. theo suy nghĩ tôi ngẩng đầu lên.. em.. đúng là em rồi.. sao em lại ở đây.. chẳng nhẽ nào em đã được bài hát của tôi sao.. ôi.. có cái lỗ nào không.. cho tôi chui xuống với.. và em cũng đang rơm rớm nước mắt..

  - Sơn à! Cậu đừng hát bài này nữa được k? Bài này Tấn Minh hát thì hay, sao cậu hát buồn quá.. đừng hát nữa nhé..

  - Hiếu à.. tớ.. tớ..

  - Mà Sơn này! Cậu có vẻ thích nổi tiếng quá nhỉ? Lúc nào cũng hát ở nơi đông người.. cậu tạo phản lúc đắm cưới tớ chưa đủ hay sao mà ra tận chỗ đông người này tạo phản nữa thế..

  - Tớ.. tớ..

  "Hiếu à! Tớ sẽ không hát bài này nữa đâu.. nếu có phá lệ thì tớ cũng chỉ hát cho vợ tớ nghe thôi.. Hiếu ơi cậu hạnh phúc nhé, tớ cũng phải đi tìm hạnh phúc cho riêng mình tớ đây! Tớ đính chính lại rồi.. nếu có kiếp sau tớ sẽ không yêu cậu nữa đâu, yêu đơn phương cậu khổ lắm.. hehe"

  Đó là những suy nghĩ của tôi.. và tối đấy tôi đã có một giấc mơ đẹp..

  Danh bạ -> Gấu -> Call -> Nhạc Chờ: Một con lợn xòe ra hai cái cánh..

  "Thời tiết nóng bức! Tâm trạng bực mình! Em nghe.."

  "H ơi đi hai đứa mình đi chơi đi"

  "Ui! Mẹ em không cho đi đâu!"

  "Không cho đi thì phải tìm cách để mà đi chứ ví dụ như năn nỉ này, năn nỉ mà k được thì trèo tường ra ^^!"

  "Anh toàn xui dại em thôi! Em trèo tường ra em ngã thì sao! Thôi để em nói dối mẹ là đi sang nhà cái Nhung chơi cũng được"

  * * *

  "Chẹp chẹp! Chậm một phút rồi này! Em mà ra chậm tí nữa thì không gặp được anh nữa rồi!"

  "Sao thế! Đợi lâu quá nên định chuồn về hả?"

  "Đâu có đâu! Tại mấy bà đồng nát đi qua chỗ anh đứng thấy anh đẹp trai quá định bắt anh cho vào bao mang đi bán, may mà anh chạy nhanh k thì.."

  "Hô hô! Sao bà đồng nát kém thể nhỉ? Vào tay em xem anh có thoát được không"

  "Đang muốn thoát mà không được đây.. haizz"

  "Anh nói cái gì đấy.. y.. y"

  "Anh có nói cái gì đâu, chắc em nghe nhầm rồi"

  "Anh cứ liệu thần hồn đấy! Đừng có tưởng thoát khỏi tôi mà dễ nhá"

  "Xếp cho em xin lỗi! Em hứa lần sau không thế nữa! Mời xếp lên xe để em chở xếp đi vi vu"

  "Mình đi chơi ở đâu vậy anh"

  "Lượn đường cho mát chứ đi chơi ở đâu nữa!"

  "Lượn đường bụi lắm! Em không đi đâu"

  "Thế xếp thích đi đâu để em chở xếp đi!"

  "Vào công viên đi anh! Em nghe ngta nói vào đấy mát lắm!"

  "Chỉ có bọn điên mới vào công viên!"

  "Anh nói cái gì.."

  "À! Anh đang nhẩm lời bài hát ấy mà, Công viên thì công viên, ngồi cho chắc nhé!"

  * * *

  "H ơi! Em nhìn kìa! Đôi trai gái đang làm cái gì thế kia!"

  "Vô ích thôi! Em cận 3 phẩy cơ!"

  "Họ làm thế này nè!" – Hai bàn của mình chụm lại và làm cho em hiểu là đôi trai gái kia đang hôn nhau

  "Anh toàn để ý linh tinh! Họ chơi trò Chi Chi Chành Chành chứ có gì lạ lẫm đâu!"

  "H này! Em có nghe bài hát này chưa:" Meo meo meo rửa mặt như mèo.. "

  " Em nghe rồi! Sao hả anh? "

  " À! Có một con mèo không rửa mặt đang ngồi bên cạnh anh! "

  " Hu.. hu.. mặt em có vết bẩn phải không anh! "

  " Ừm! Nhắm mắt vào để anh lau cho "

  " Sao phải nhắm mắt hả anh? "

  " Thế có lau không? Hay để yên như vậy nhá "

  " Lau!.. em.. lau mà.. hu. Hu "

  " Không được mở mắt nha! Không thì bụi rơi vào mắt đấy! "

  " Vâng! "

  * * *Chụt..

  " Haha.. em bị lừa rồi! "

  " Anh dám lừa em! Cho anh chít này "

  " Á.. á.. đứt tai anh bây giờ "

  " Cho đứt luôn! Dám dụ dỗ con gái nhà lành! "

  " Thà hôn em rồi bị véo tai còn hơn để thằng khác hôn em! "

  " Vẫn chưa kinh hả! Hay để em véo nốt tai kia cho cân nhé! "

  " Chừa rồi! H này em nhìn nè! "

  " Tai to như tai Heo ấy thì có gì để mà nhìn "

  " Em nhìn kĩ đi! Tai anh có mụn ruồi đấy "

  " Mụn ruồi thì làm sao? "

  " Em chưa nghe câu tục ngữ: Mụn ruồi ở tai đẹp trai suốt đời.. À "

  " Xấu như ma ấy! Đẹp trai cái nỗi gì! "

  " Sao em cứ chê anh thế! Lúc trước khi anh chưa tán em ai cứ khen anh đẹp trai thế nhỉ "

  " Tại lúc đấy tôi bị sắc đẹp của anh mê hoặc! Còn bây giờ yêu nhau rồi thì anh lộ rõ bản chất một con Dê cụ "

  " Anh dê hồi nào "

  " Quên nhanh vậy! Thế ai vừa nãy thơm trộm tôi "

  " Tại má của em xinh quá "

  " Thế bây giờ ra đường cứ thấy ai má xinh là anh thơm trộm à "

  " Không đâu! Anh chỉ thơm có mỗi em thôi! "

  " Cái mồm cứ dẻo quẹo ra! Đàn ông các anh k thể tin tưởng được "

  " À! Anh biết xem bói bằng tay đấy, em có muốn anh xem cho không "

  " Có chứ.. "

  " Đưa tay đây! "

  " Sao lâu thế anh, nói gì đi chứ "

  " Em cứ bình tĩnh để anh nghĩ đã chứ.. "

  " Em tên là H, em là con gái, đã có người yêu và người yêu cực đẹp trai! Hết rồi "

  " Á.. à.. em biết rồi nha! A chả biết bói anh lừa em để được cầm tay em! Sao anh phải khổ thế nhỉ? Anh nói với em một câu rồi em cho anh ăn tát luôn! "

  * * *

  " Anh kể chuyện cho em nghe đi "

  " Em thích nghe chuyện gì?

  "Chuyện gì cũng được"

  "Thế có nghe chuyện: Ô-ba-ma-bi-la-đen bị chết không"

  "Hông.."

  "Chuyện: Động đất ở nhật bản"

  "Hông.."

  "Chuyện: Giá xăng tăng, điện tăng"

  "Sao anh toàn kể về tin tức nóng hổi vậy!"

  "Em không biết 3 đời nhà anh làm ở đài truyền hình vịt ngan à ^^"

  "Thôi không nghe kể chuyện nữa! Mình làm việc khác đi anh!"

  "Làm gì bây giờ"

  "Làm.. như.. đôi.. trai.. gái.. vừa nãy.. làm.. ý."

  "Em bảo em bị cận 3 phẩy cơ mà!"

  "Cận thì cũng phải nhìn thấy mờ mờ chứ anh.. hi. Hi"

  "Vừa nãy thơm trộm thì bị véo tai! Còn bây giờ lại tự nguyện! Con gái thật là khó hiểu"

  "Có nhanh lên không em đổi ý bây giờ!"

  "Thế ai là người hôn còn ai là người bị hôn đây"

  "Em là người hôn còn anh là người bị hôn, anh nhắm mắt vào đi"

  "Sao lâu thế?"

  "Vâng em làm ngay đây!"

  * * *chụt..

  "Sao lại là miếng ba chỉ mà k phải là miếng thịt thăn vậy"

  "Anh khôn thế! Em chỉ cho anh miếng ba chỉ thôi"

  "Miếng thịt thăn đi!"

  "Không.."

  "Đi mà.."

  "Không là không.."

  "Này thì không này"

  "Mẹ ơi.. cứu con, anh S bắt nạt con.."

  * * *

  "Ùm.."

  "Cứu.. cứu.. tôi với, tôi không biết bơi.. cứu.."

  "Tỉnh rồi hả con trai, mày làm gì mà như mê sảng vậy, ngủ mà nói linh tinh hết cả, mồm thì cứ chu chu cái mỏ lên như con vịt bầu ấy, mẹ lay mãi k dậy nên tặng cho mày chậu nước cho tỉnh"

  "Mẹ ơi là mẹ! Mẹ xem này ướt hết cả giường con rồi đây này"

  The end.
   
Từ Khóa: