Truyện VOZ Vozer ở xứ sở thần tiên

Thảo luận trong 'Truyện VOZ' bắt đầu bởi Wall-E, 4 Tháng sáu 2020.

 1. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Chin trở lại

  Hoang mạc Thông Báo, nơi thời tiết khắc nghiệt nhất xứ sở VOZ. Ban ngày, ánh nắng gay gắt luôn vượt quá sức chịu đựng của con người. Đến ban đêm, lại là cái giá rét đến cắt da cắt thịt xuất hiện. Không một ai có thể sống ở đây quá 3 ngày. Mọi chuyến đi, mọi hành trình đều phải tránh đi qua nơi này, mặc dù đây là nơi cửa ngõ của vOz, nhưng không ai dám đi xuyên qua nó. Thậm chí, những nơi gần với Hoang mạc, người ta cũng hạn chế đi đến. Vậy mà lúc này đây, có 3 bóng người đang bước đi trên hoang mạc đó. Họ đang cố gắng đi xuyên qua nó để trở về vOz một cách nhanh nhất.

  - Còn xa nữa không? - Người đi phía cuối hỏi dò. Cả ba người đều bận đồ trắng, kín mít, chỉ để hở đôi mắt để nhìn đường.

  - Sắp đến rồi. Băng qua Hoang Mạc là đến Golden Gate. Đấy chính là thứ chúng ta sẽ gặp đầu tiên khi đến vOz. - Người đi đầu chỉ đường phía trước.

  - Vậy là sắp được về nhà rồi. Mấy ngày rồi đi trong Hoang mạc rồi, mệt quá. Tôi sắp ngã quỵ mất.

  Vừa dứt lời, người đi giữa đã loạng choạng. Người đi đầu nhanh tay kéo lại, nếu không người đi giữa đã bị ngã rồi.

  - Cẩn thận. Cát ở đây có thể vùi kín ông đó. - Người đi đầu lôi trong người một dị vật màu đen, chiếu ánh sáng vàng nhạt vào người đi giữa. Người này lập tức như một cỗ máy được sạc đầy năng lượng, phăm phăm bước về phía trước, không còn chút mệt mỏi gì nữa.

  - Thứ đó là gì mà kì diệu vậy? Chúng ta đã đi trong Hoang Mạc gần một tuần rồi. Không thức ăn, nước uống, không ngủ, đi cả ngày lẫn đêm. Cứ khi nào chúng ta mệt lại dùng nó tiếp sức để đi tiếp. - Người đi cuối thắc mắc.

  - Ngươi không cần phải biết về thứ này, cứ đi theo ta. Xong việc, ta sẽ đưa trả ngươi về tận nhà. Nếu không thì đừng bao giờ hy vọng trở về. - Người đi đầu dọa dẫm.

  Người đi cuối không dám hỏi gì thêm, cắm cúi bước đi tiếp. Chợt thấy người đi đầu reo lên:

  - Kia rồi, nó kia rồi. Hai người có nhìn thấy gì không, nó đó. Golden Gate đó. Ánh sáng kia là tỏa ra từ nó đó. Nào, cố lên. Sắp đến rồi.

  - Có chắc là nó không, hay chỉ là ảo giác? - người đi giữa nheo mắt, nhìn về tia sáng mà người đi đầu vừa chỉ.

  - Ha ha, chính tay ta là người tiếp quản nó đầu tiên lúc nó mới hình thành, nhầm lẫn thế nào được. Nào đi nhanh lên, sắp đến rồi, sắp về vOz rồi. - Người đi đầu hào hứng.

  Quả đúng như lời người đi đầu nói, dần dần một cánh cổng lớn hiện ra trước mắt ba người. Có lẽ đây là cánh cổng lớn nhất trong đời họ từng nhìn thấy, một cánh cổng to lớn, hào nhoáng hơn bất kì cánh cổng nào khác. Trước sự kì vĩ của nó, hai người kia như quên hết mệt mỏi, chỉ biết há hốc mồm ngỡ ngàng. Người đi đầu giải thích:

  - Đây là Golden Gate. Trước đây là nơi đầu tiên nếu muốn bước vào vOz. Chính xác hơn là để vào được vOz, ngày trước chỉ có cách là bước qua đây. Ta có nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn nó, trước những thế lực chống phá từ bên ngoài. Đó là những quãng thời gian vô cùng gian khổ, khi mà kẻ thù luôn đến số lượng cực kì đông đảo và khát máu. Hoang Mạc mà ngươi vừa đi qua, đều từ xương thịt của kẻ thù mà thành. Sau này, vì ta không còn tiếp quản ở đây, phần chính cũng là kẻ thù tìm đường vòng để vào vOz, thứ nữa là có Hoang Mạc ngăn cản, Golden Gate này cũng bị bỏ hoang, chậc chậc.

  - Một mình ông chống lại chúng à? - Người đi cuối lúc nãy giờ đã cởi bỏ bộ quần áo bọc bên ngoài, dè dặt hỏi.

  - Tất nhiên. Ngươi chưa biết tài năng của hắn đến mức nào đâu. Diễm phúc cả đời ngươi là được gặp người này đấy - Người đi giữa tán tụng.

  - Quá khứ đã qua rồi, dù sao cũng là một thời huy hoàng của ta. Hai người nghỉ ngơi một chút, rồi chúng ta lên đường về vOz. - Người đi đầu sắp xếp.

  - Sẽ về nhà ta chứ? - Người đi giữa hỏi.

  - Không. Về thẳng Đảo. Làm việc quan trọng trước. Lộ mặt ở f17 lúc này là điều tối kị. Tôi sẽ đảm bảo an toàn cho 2 người.

  Người đi đầu lôi bảo vật trong người mình ra, đưa cho người đi giữa:

  - Tôi và ông thay nhau cầm nó, phân tán tín hiệu sức mạnh mà nó phát ra. Nếu không thì chỉ chuốc lấy phiền phức thôi.

  Cả ba người lặng lẽ đi tiếp, không hề hay biết có một bóng người ở trên cao đã theo dõi bọn họ từ lúc họ bước qua Golden Gate.

  Willrock114, một Tay To mới nhậm chức. Quả thật những ngày đầu làm Tay To với cậu thật là đáng nhớ. Ngày đầu nhậm chức thì bị HieuThien đánh ngất cùng vitcon. Ngày thứ hai học Tho Nghét của vtalinh đến ê ẩm cả người. Ngày thứ 3 thì gây sự với cpc, rồi bị vtalinh đánh. Cũng may hôm qua nó còn được quậy một chút, trả món nợ bị cướp nhà. Nếu không chắc nỗi ấm ức vì bị bắt nạt còn đeo đẳng vài ngày nữa. Sáng nay, vì vitcon và cpc phải chữa thương cho Diz, nó được nghỉ cả buổi sáng. Một chút máu phiêu lưu, cộng với những dự định có từ khi nó còn là một thằng nhóc ở Học viện, nó đã quyết định phải đến xem tất cả những nơi kì bí ở vOz khi được làm Tay To. Và nơi đầu tiên nó chọn, may rủi làm sao, lại là Golden Gate.

  Từ trên cao, nó đã kịp nhìn thấy 3 người khách bộ hành khó nhọc vượt qua Hoang Mạc, tất nhiên điều lạ kì về báu vật và xuất xứ của 3 người này không thể lọt qua mắt nó được. Cho đến khi 3 người tháo bỏ lớp quần áo chống nắng trên người xuống, thì nó hoàn toàn bất ngờ. Người đó chính là một Tay To cấp S đã nghỉ việc, và hiện đang quản lí Nhà Tiếp Tế. Đó là những gì nó được các thầy ở Học viện kể. Thậm chí đích thân khanhvu đã dặn nó phải đến chào hỏi Chin ngay sau khi nhận công việc mới. Vì có nhiều chuyện chồng chéo nên nó cũng quên béng đi mất. Giờ nhìn thấy khuôn mặt quen quen đó, nó có thể nhận ra ngay. Còn thứ báu vật màu đen mà Chin vừa đưa cho người bạn đi cùng mình, nhất thời nó chưa thể đoán được. Nhưng tại sao Chin lại không ở Nhà Tiếp Tế, mà lại lang bạt đến tận Golden Gate làm gì? Hai người đi cùng Chin là ai, có vai trò gì? Willrock114 cứ bay lặng lẽ, canh chừng và nghe ngóng từ xa, chứ chưa dám lộ mặt.

  Đi được một quãng, bỗng người được Chin giao cho cầm báu vật ngồi thụp xuống, không đi nữa. Chin thấy vậy quay lại hỏi:

  - Có chuyện gì vậy Trác?

  - Cái thứ quái quỷ này, nó cứ như kéo Trác lại, không cho Trác đi nữa. Chin cầm lấy đi.

  Người tên Trác giận dỗi, vứt "bộp" kì vật màu đen xuống đất, Chin nhặt vội lấy kì vật, xuýt xoa:

  - Ấy đừng, sao Trác lại vứt nó đi, không có thần vật, chúng ta khó mà sống sót.

  Người thứ ba nghe thấy Chin nói vậy, liền hỏi:

  - Thần vật? Thần vật là gì thế?

  Trác lắc đầu:

  - Người thường không thể sử dụng được nó đâu. Cái gì mà "chín.. chín với lại tê tê". Mấy cái đồ hại người này, ta chả thèm quan tâm.

  Chin bật cười:

  - Là 9400 GT. Thần vật có uy lực khủng khiếp. Thử nghĩ xem, không có nó, cả ba chúng ta có qua được Hoang Mạc không? Trác không biết thì thôi, cũng đâu cần phải dè bỉu nó như thế. Còn ngươi nữa, Vu Ha, ngươi nên ít mồm thôi, không thì ngươi không có ngày trở về đâu.

  Người tên Vu Ha rụt đầu khiếp sợ, không dám nói gì cả, cắm cúi đi tiếp. Lúc này Chin đem 9400 GT bọc vào một bao da, rồi lại cho vào trong một túi nhỏ, đưa cho Trác:

  - Trác cầm đi, có lẽ ít bị ảnh hưởng hơn rồi đấy.

  Người tên Trác làu bàu vài câu rồi cũng đeo túi da lên vai. Lúc này willrock114 đã nghe thấy hết câu chuyện. Hai người tên Trác và Vu Ha, nó chưa từng nghe thấy bao giờ, nhưng thần vật 9400 GT thì lúc nào nó cũng được nghe thầy Haroavatar rêu rao mỗi khi thầy say sượu. Chính thầy từng bảo nó, chỉ có Tay To cấp S mới có quyền được cầm 9400 GT. Vật này theo lời thầy Haroavatar đã bị lưu lạc từ rất lâu, Chúa Tể mất bao nhiêu công sức cũng không thể tìm được, giờ sao lại có trong tay Chin, thậm chí còn được truyền tay cho một kẻ vô danh nào đó. "Đó chắc chắn là vi phạm, Chin không được coi là một Tay To cấp S nữa rồi." - willrock114 nghĩ thầm - "Phải làm cho ra nhẽ chuyện này mới được."

  Willrock114 phải đợi bọn Chin, Trác, Vu Ha đi vào một khu rừng cây khô mới dám hành động. Cả một bãi đất rộng, toàn những cây cao, to, nhưng lại chết khô khốc như từ rất lâu. Willrock114 nhẹ nhàng đáp xuống, ngày một gần mục tiêu hơn.

  "Bộp.. huỵch.. huỵch" Bị đánh từ sau lưng, Trác bắn văng ra xa. Chin cũng chưa hiểu chuyện gì xảy ra, đã thấy một đòn đánh về phía mình. Nhanh như cắt, Chin đưa tay gạt ra, đánh trả lại kẻ lạ mặt. Willrock114 thấy Chin đánh lại, chùn chân, không dám xuất chiêu nữa, nhảy lùi lại. Tiện đà, willrock114 đá luôn Vu Ha về một góc cùng với Trác.

  Trước mặt Chin lúc này là một thanh niên tuổi tầm 17 -18. Khuôn mặt khá góc cạnh. Nhưng điều Chin để ý đến bây giờ không phải việc thanh niên này là ai, tại sao lại có đòn thế và cách dy chuyển được đào tạo bài bản đến vậy, mà là việc cậu ta đang cầm chiếc túi vải đựng 9400 GT trên nay, trên mặt nở nụ cười bỡn cợt. "Hỏng rồi" - Chin nghĩ bụng - "Không lẽ người này đã nghe được cuộc nói chuyện vừa rồi và biết về 9400 GT". Chin bèn hỏi dò:

  - Chàng trai trẻ, cậu là ai? Sao lại gây sự với chúng tôi. Xin cậu vui lòng trả lại đồ cho tôi.

  Willrock114 cười nhạt:

  - Sao ông không ở lại Nhà Tiếp Tế, mà lại lang thang ở Golden Gate vậy?

  Chin sững người lại, thanh niên này là ai, sao lại biết hắn. Nhưng cũng có thể thấy, qua câu nói vừa rồi, thanh niên này không hề hay biết chuyện đã xảy ra gần đây. Chin nhanh chóng bịa chuyện:

  - À à, tôi được lệnh đi làm nhiệm vụ. Cậu là ai mà lại biết tôi?

  - Nhiệm vụ gì mà lại liên quan đến thần vật 9400 GT này - willrock114 giơ túi vải lên - Còn cả 2 người kia nữa. Người tên Vu Ha kia, ta dám chắc với ông, không phải là người ở vOz.

  - Hóa ra cậu đã nghe chuyện của chúng tôi. Đó là một người bạn từ phương xa, tôi mời về đây có chút việc cá nhân. Còn về 9400 GT, đó là nhiệm vụ của tôi, tôi không thể cho cậu biết được. Đề nghị cậu trả lại túi cho tôi.

  Willrock114 mới gia nhập Tay To, cũng chưa nắm rõ quy tắc lắm. Nay thấy Chin cứng giọng như vậy, cũng sợ ảnh hưởng đến cái gọi là "nhiệm vụ". Chin đã từng là một Tay To cấp S, người có thể "giao nhiệm vụ" cho Chin, còn ai khác ngoài Chúa Tể? Hơn nữa các thầy ở Học Viện, vẫn luôn kể những chuyện về Chin với sự ngưỡng mộ nhất định, nên bây giờ willrock114 cũng thấy bán tín bán nghi, cuối cùng, nó đành hạ giọng:

  - Tôi là willrock114, Tay To mới nhậm chức được mấy ngày. Không biết ngài có nhiệm vụ, đã có chút phá rối, mong ngài lượng thứ.

  Chin mừng thầm, hóa ra lại có thể lừa cậu Tay To còn non này. Chin đang định đưa tay đón lấy túi vải từ tay willrock114 thì đúng lúc đo, không rõ có phải vì tâm trí không ổn định do bị đánh trọng thương dẫn đến nghe không rõ câu chuyện, Trác đột nhiên kêu lên:

  - Chin.. chạy đi.. hắn.. hắn là Tay To đó..

  Cả Chin và willrock114 giật mình. Chin thì không ngờ đến phút cuối, người bạn mình lại tự nhiên nói một câu chẳng ăn nhập gì cả, coi như màn kịch vừa rồi là vứt đi. Willrock114 cũng bước lùi lại, tại sao người tên Trác đó lại kêu lên như vậy? Chẳng lẽ Chin đang có chuyện gì mà phải chạy trốn Tay To? Lúc này, cả Chin và willrock114 đều đứng bất động nhìn nhau.

  "Hành động ngay thôi, nhân lúc nó chưa lấy được 9400 GT ra, ta phải áp đảo nó" - Chin quyết định ra tay trước, khí thế như vũ bão. Bị bất ngờ, willrock114 chỉ biết lùi lại tránh. Vậy là rõ rồi, chắc chắn Chin đã phạm tội gì đó, và đang bỏ trốn cùng 9400 GT, và bị các Tay To khác săn đuổi. "Xem ra hôm nay ta có thể lập công lớn rồi", willrock114 mừng thầm trong bụng. Nhưng trước mắt, willrock114 phải lo né tránh liên tiếp những đòn tấn công tới tấp từ phía Chin đã. Chin vừa ra đòn, vừa luôn miệng kêu Trác và Vu Ha trốn đi:

  - Trác, Vu Ha, hai người nấp ngay đi, tôi sẽ tìm các người sau.

  Willrock114 nhảy lùi lại, bắn một quả cầu lửa về phía gần Trác và Vu Ha, làm đổ cả một cây to gần đó, cười lớn:

  - Chạy à, để ta bắt hết cả lũ chuột này cùng một mẻ về lĩnh thưởng.

  "Thằng nhóc có vẻ kiêu ngạo, không biết là thực tài hay chỉ là ngựa non" - Chin nghĩ thầm. "Trước mắt không thể để nó động đến 9400 GT được, nếu không mình ắt khó bảo toàn mạng sống." Nghĩ đến đó, Chin càng tấn công mạnh và dồn dập hơn.

  Willrock114 lúc này cũng chỉ lo tránh đón của Chin, chứ cũng không còn thời gian để ý xung quanh. Chiếc túi trong tay hắn dần trở nên vướng víu. "Phải rồi, nếu đây đúng là 9400 GT, ắt ta có thể sử dụng được." - willrock114 mừng rơn. "Tìm khoảng trống đã." - willrock114 nhảy ngược lại, dùng tốc độ, lấy khoảng cách với Chin. "Không thể để nó rút 9400 GT ra được" - Chin đuổi theo sát nút, phóng liên tục những quả cầu nổ về phía willrock114.

  Willrock114 lao thật nhanh về phía rừng cây, nó muốn lợi dụng chướng ngại để giảm tốc độ của Chin, đồng thời tự tạo cho mình thời gian để rút 9400 GT ra. Nhưng có vẻ nó đã lầm, Chin cho thấy mình là kẻ cáo già đến mức nào. Khoảng cách giữa willrock114 và Chin luôn được Chin duy trì và giữ vững. Tốc độ willrock114 dù có nhanh đến đâu, cũng không thể nào cắt đuôi hay đánh lừa được Chin. Vừa bay đuổi theo willrock114, vừa liên tiếp tung đòn để willrock114 không kịp rảnh tay, lúc này, Chin như kẻ săn mồi khát máu, điên cuồng tìm cách vồ lấy willrock114.

  Rốt cuộc willrock114 cũng không thể duy trì được tốc độ cao trong một khoảng thời gian kéo dài. Sức trẻ của nó cuối cùng cũng không thể vượt trội hơn kinh nghiệm thực chiến của Chin. Đã xuất hiện những lỗi khi di chuyển của willrock114, với tần suất ngày một nhiều hơn, thậm chí đã có những lúc tưởng như willrock114 lĩnh trọn một chưởng của Chin, nhưng may mắn đã giúp nó đứng vững. "Mình đang mất sức, hỏng rồi." - willrock114 lo lắng. Nếu không thay đổi chiến thuật, willrock114 ắt sẽ ngã quỵ. Bất chợt willrock114 đột ngột đổi hướng, đồng thời tung đòn về phía sau, làm cho Chin nhiễu loạn. Khi willrock114 ra đòn liên tiếp, đồng nghĩa với việc lúc này Chin phải lo tránh đòn của willrock114, vừa phải đuổi theo. Nhưng một lần nữa, nhanh chóng Chin lại giành được những lợi thế nhất định về mình.

  Willrock114 hoang mang thật sự, càng điên cuồng ra đòn hơn. Những hàng cây đổ rạp xuống khi 2 người bay qua, đất đá vỡ nát, bụi cuốn mù mịt. Chin lúc này đối với willrock114 như một bức tường đá quá lớn án ngữ trước mặt willrock114, và quá khó với willrock114 để vượt qua bức tường đó. Những lần đổi hướng hay tăng tốc đột ngột cũng không làm cho Chin bất ngờ nữa. Nhưng đúng vào lúc willrock114 cảm thấy khó khăn và vô vọng nhất, thì nó chợt nhìn thấy hai người bạn đi cùng Chin. Trác và Vu Ha, hai người vẫn chưa tìm được chỗ để ẩn nấp. Sau cú đánh dằn mặt của willrock114 lúc nãy, Vu Ha và Trác sợ đến mức hồn lìa khỏi xác, hai chân như cắm chặt xuống đất, đâu còn đủ tỉnh táo để mà tìm chỗ trốn. Phần nữa cũng vì Trác còn lo cho Chin, không dám bỏ mặc người bạn của mình ở lại. Nhưng rốt cục như vậy lại không khác gì nhát dao đâm sau lưng Chin cả.

  Willrock114 cười thầm sung sướng, "Ah, hai con búp bê vẫn còn ở đây." Nó vận sức, tăng tốc và bắn liên tiếp những khối cầu nổ lớn hơn. Chin nhất thời không nhận ra được quỷ kế của willrock114, cứ mải miết đuổi theo willrock114. Willrock114 bay thẳng lên không trung, và bắn lại một chùm những quả cầu lửa về phía Chin, sau đó lại đâm thẳng vào trung tâm chùm cầu đó. Chin hoàn toàn bất ngờ trước đòn tấn công của willrock114, lại chỉ nghĩ đơn thuần đó là đòn hy sinh hạng bét của kẻ đường cùng, bèn tụ lực chuẩn bị chống đỡ.

  Khi chỉ còn cách Chin chừng một tầm ném, willrock114 lấy hết sức đẩy toàn bộ chùm cầu về phía Chin, còn bản thân nó cũng giống như một quả cầu lửa, bay tách ra và đâm thẳng về phía Trác và Vu Ha. "Hỏng rồi." Chin lúc này mới nhận thấy mưu kế của willrock114 thì đã quá muộn, hóa giải được chùm cầu của willrock114 thì đã thấy willrock114 rất gần Trác và Vu Ha, Chin không còn cách nào khác chỉ biết lao theo, với hy vọng kịp thời giải cứu hai người bạn của mình.

  Nhưng Chin còn phải bất ngờ thêm một lần nữa, bởi "kế trong kế" của willrock114. Ngay khi biết Chin bay về với ý định cứu nguy cho hai người bạn, willrock114 lại tự tách mình với khối cầu lửa ra. Khối cầu lửa bay thẳng về phía Trác và Vu Ha, còn willrock114 đang đứng cười ngạo nghễ. Chin lúc này buộc phải lựa chọn, hoặc cứu Vu Ha và Trác rồi để willrock114 có thể xuất ra 9400 GT, hoặc là tiếp tục giao chiến với willrock114 và nhìn hai người bạn của mình tan xác. Rốt cục, tình cảm lại là điểm yếu cố hữu của Chin. Chin lao nhanh về phía Trác và Vu Ha, tung đòn giải nguy từ xa. Hai người Trác, Vu Ha tái mét, mặt cắt không còn giọt máu, lắp bắp mãi mới nói:

  - Cảm.. cảm.. ơn.

  Chin bực mình gắt lên:

  - Ơn với huệ gì nữa, tôi bảo trốn đi cơ mà. Giờ thì chúng ta chết chắc rồi.

  Không biết điều Chin vừa nói có thành hiện thực không, chỉ biết trên cao, willrock114 đã cầm được 9400 GT trên tay, trên môi nở một nụ cười đắc thắng.

  "Không còn cách nào khác rồi. Buộc phải gọi người ấy thôi."

  Chin vén tay áo, chạm vào hình xăm nhỏ ở cổ tay, lầm rầm đọc. Willrock114 không hề hay biết tiểu tiết đó, chỉ vào Chin chế giếu:

  - Ngươi còn gì trăn trối không? Như việc sẽ được chôn cất ở đâu chẳng hạn.

  Trong đầu Chin lúc này, mục tiêu duy nhất là phải kéo dài thời gian.

  Bởi cùng lúc đó, tại Phòng Họp, vtalinh đã nhận thấy tín hiệu của Chin, khi hình xăm đã phát sáng.

  Có một điều mà Chin không ngờ được, là lúc đó, cả Javi, Gattor đều đang có mặt ở đó, và họ cũng đã nhận ra.

  - Hắn đang ở đâu? - Gattor hỏi.

  Sau cuộc giao tranh ở Bãi Đá Kền Kền, vtalinh đã hiểu được tấm lòng của Chin, coi Chin như tri kỉ, luôn luôn tìm cách ngấm ngầm làm sai lệch thông tin về tung tích của Chin, khiến cho cuộc tìm kiếm Chin đi vào ngõ cụt. Giờ phút này, vtalinh đúng là tiến thoái lưỡng nan. Javi bóp tay sung sướng:

  - Sắp được vận động tí chút rồi. Ông còn không dẫn bọn tôi đi?

  - Cả ba? - vtalinh kinh ngạc.

  - Để Chúa Tể lo lắng quá lâu rồi, nên kết thúc sớm đi - Gattor chỉnh lại gọng kính, đứng dậy, như có ý giục giã vtalinh.

  "Đến đâu thì đến" - vtalinh biết rằng không thể nào qua mặt được hai vị Tay To cấp S này:

  - Chin đang ở Golden Gate.

  Tại Golden Gate, cục diện lúc này đã hoàn toàn xoay chuyển. Willrock114 nhởn nhơ sử dụng 9400 GT, còn Chin, sau khi đã ếm bùa bảo vệ cho Trác và Vu Ha, thì lúc này chỉ lo tránh đòn của willrock114. Chin thừa hiểu với sức mạnh của 9400 GT, thì bùa ếm bảo vệ của hắn cũng chỉ là trò mèo, nên cố gắng kéo tầm tấn công của willrock114 ra thật xa, đồng thời kéo dài thời gian hy vọng vtalinh sẽ đến tiếp ứng.

  Willrock114 từ nãy đến giờ chỉ đánh loạn xạ, cốt để trêu đùa với Chin, hơn nữa, được nắm sức mạnh tối thượng như 9400 GT trong tay, willrock114 vẫn còn đang có đầy phấn khích, nên vẫn chưa muốn kết thúc sớm trò vui của mình. Chỉ có Chin là phải vất vả né tránh, uy lực của 9400 GT như nào, Chin là người nắm rõ nhất. Đến bậc đại cao thủ như vtalinh mà còn đại bại, thì Chin bây giờ cũng không có hy vọng chiếm được lợi thế.

  "Cứ chạy trốn thế này cũng phải là cách hay, ta phải liều một phen, lấy công làm thủ." - Chin quyết định phản công lại willrock114. Hắn nhảy lùi lại lấy khoảng cách, ngầm vận nội lực. Willrock114 thấy Chin di chuyển có phần lạ lùng, nhưng ỷ lại mình đang nắm 9400 GT, cũng không hề đề phòng. Nó chỉ bay vòng trên đầu Chin, không ra chiêu nữa, cười lớn:

  - Nếu bây giờ ông cầu xin tôi, có lẽ tôi sẽ để ông chạy nhảy thêm một lúc nữa.

  - Ranh con, ngươi đúng là không biết cao thấp gì cả. 9400 GT trong tay rốt cuộc cũng chỉ là cục sắt vụn mà thôi. Nãy giờ, người còn chưa dùng được một phần mười sức mạnh của 9400 GT - Chin mở lời khiêu khích.

  Bị coi thường, willrock114 sôi máu, mất đi tỉnh táo. Từ trước đến nay, willrock114 luôn đạt được kết quả cao nhất trong tất cả các môn ở Học Viện, nay lại bị chê cười không biết cách điều khiển một thần vật, quả là sự xúc phạm ghê gớm. Trong đầu willrock114 bỗng nẩy ra một trò vui mới.

  Willrock114 thấy Chin vẫn đứng bất động phía dươi, bèn chuyển 9400 GT sang tay trái, lúc này 9400 GT sáng rực lên. Không những vậy, những vật xung quanh cũng được viền một thứ ánh sáng trắng kì ảo và dần dần bay lên không trung, từ tảng đá lớn nhỏ cho đến những thân cây to lớn, cảnh tượng vô cùng ảo diệu. Mới nhìn qua Chin đã biết là willrock114 sửa tung đòn tấn công chí mạng, quyết dồn mình vào chỗ chết. Ngắm chừng vị trí của Trác và Vu Ha đã ngoài vùng nguy hiểm, hơn nữa đã vận đủ nội lực để phản công, Chin quyết định làm liều một lần. Bài học "công đối công" của vtalinh vẫn còn rõ mồn một trước mặt, Chin không phải là không biết, nhưng lúc này, đúng là phải tìm một đường sống trong muôn vàn đường chết.

  - Thử xem ngươi dùng 9400 GT thuần thục đến đâu! - Chin hét lên, lao tới như một mũi tên xé gió, một vùng bán cầu lớn bám vào người Chin, đẩy mạnh về phía willrock114.

  - Hoang đường, thật là quá hoang đường. - willrock114 cười khẩy - Để ta cho ngươi xem ta dùng 9400 GT giỏi đến đâu.

  Toàn bộ những "vật thể bay" sau lưng của willrock114, theo ánh sáng của của 9400 GT, lao thẳng vào Chin. Những tiếng nổ liên tiếp vang lên, chấn động cả một vùng.

  * * *

  - Kịch vui đang chờ ta đến xem kìa - Javi xoa tay khoái trá.

  - Là kẻ nào đang dùng 9400 GT vậy, năng lực có vẻ hơi loạn - Gattor suy luận.

  - Uhm, không phải "mùi" của Chin. Mà thôi, đến xem khắc biết - Javi đáp.

  Mặc cho 2 người đồng nghiệp của mình phỏng đoán, vtalinh im thin thít suốt dọc đường đi. Chưa lúc nào hắn lại không mong được gặp người bạn của mình như lúc này. Chỉ ít phút nữa thôi, có thể chính hắn phải xuống tay. Chỉ nghĩ đến điều đó, vtalinh không khỏi khó chịu và lo lắng.

  Một cảnh tượng đổ nát và đáng kinh ngạc đang hiện ra trước mặt 3 Tay To cấp S, cả ba không thể tin vào những gì đang xảy ra trước mắt mình nữa.

  Điều làm cả 3 Tay To cấp S cùng bất ngờ và không thể tin nổi, đó là sự có mặt của willrock114, một Tay To mới nhậm chức, người mà cách đây không lâu còn bị Javi đem ra làm trò đùa, bị vtalinh dằn mặt dọa dẫm. Vậy mà trước mắt cả ba người, willrock1144 bây giờ trông giống một con quỷ hơn, một con quỷ thật sự, và còn kinh dị hơn cả khi vtalinh, Diz hay Vú biến hình. Hai mắt willrock114 đỏ ngầu, toàn thân rực lửa. Dưới chân willrock114, một Chin đang run rẩy, toàn thân bê bết máu. Vtalinh chỉ nhìn qua là hiểu chuyện gì vừa xảy ra, bởi đơn giản, hắn cũng đã từng như Chin bây giờ.

  Gattor và Javi nhìn nhau, không biết nói gì hơn. Mọi chuyện nằm ngoài mọi suy đoán của họ. Có ai ngờ đâu một thằng nhóc mới tốt nghiệp Cảm Tình Tay To chưa được một tuần, bây giờ đang oai vệ đứng trước ba Tay To cấp S mạnh nhất, lại vừa hạ gục một cựu Tay To cấp S. Gattor lên tiếng trước:

  - Tôi không nghĩ là lại gặp ông trong hoàn cảnh thế này đâu.

  Javi, vẫn như thường lệ, mỉa mai:

  - Sao không đợi bọn tôi đến rồi hãy ngã, chứ để thằng ranh kia đánh gục thì còn mặt mũi gì nữa.

  Chin cười nhạt, không để ý đến câu nói của Javi, cố gắng nói với vtalinh:

  - Cẩn thận, willrock114 đã kích hoạt được trạng thái full-load của 9400 GT rồi.

  Cả ba người đều ngỡ ngàng trước những gì Chin vừa nói, đó là một điều - không - thể -xảy -ra, theo những gì họ biết. Năng lực của willrock114 có khủng khiếp như nào đi chăng nữa, chẳng nhẽ lại vượt qua cả Chúa Tể, để có thể kích hoạt 9400 GT full - load? Người duy nhất mà họ biết có thể làm được, đó là Master IT, hiện đang ở trong Tháp Canh. Thằng nhóc willrock114 này, chẳng nhẽ nó lại may mắn đến vậy sao? Hay là ý trời muốn cho nó như vậy?

  Willrock114 lúc này dù đã ở trạng thái tối thượng, không thể kiểm soát bản thân, nhưng khi nhìn thấy cả 3 Tay To cùng đến, ít nhiều tâm thần cũng đã "nguội" đi. Nó hiểu bây giờ, nó đang là người nắm lợi thế, chứ không phải ba vị cấp S vừa mới đến biểu dương lực lượng kia. Nó hỏi dò:

  - Tôi đã bắt được hắn và lấy được 9400 GT rồi. Bây giờ thì sao?

  - Thì đưa nó cho bọn ta chứ sao. - Javi lên tiếng - Ngươi là Tay To thường. Việc ngươi cầm nó là trái quy tắc, nhưng trong trường hợp bất khả kháng này, chúng ta có thể châm chước cho.

  Vtalinh nhìn thấy Chin chỉ còn thoi thóp vì sức mạnh hủy diệt của 9400 GT, trong lòng vô cùng đau xót, nhưng rốt cuộc cũng không thể làm gì khác được, bèn chỉ willrock114 mà mắng:

  - Chúa Tể dặn là phải bắt sống Chin. Ngươi làm thế này, ắt sẽ bị Ngài quở trách. Hơn nữa, việc ngươi cầm thần vật, quậy tung cả một góc này lên, tội chồng tội. Giờ ngươi đưa thần vật cho bọn ta, ngươi và Chin sẽ chịu đối chất trước Chúa Tể.

  Phải vất vả lắm, thậm chí dựa vào may mắn không tưởng, willrock114 mới có thể đánh bại được Chin. Vậy mà giờ đây, hết Javi rồi đến vtalinh nhiếc móc. "Đại công" của willrock114 tưởng tượng, giờ hóa thành "trọng tội". Willrock114 phân vân vô cùng, các Tay To cấp S luôn được quyền "Chém trước báo sau", giờ nếu nó đưa 9400 GT cho ba người này, thì nó lại trở nên tầm thường, có mơ cũng chả bám được vào gót chân bọn họ, và chỉ một cái phẩy tay là nó toi mạng. Thế thì lấy gì đảm bảo nó được an toàn, hay lại bẹp dí như Chin, bị bắt về với cái tội danh nào đó mà họ nghĩ ra. Nhận thấy willrock114 có vẻ chần chừ, Gattor hỏi:

  - Ngươi nghe rõ rồi chứ, hay là ta phải nhắc lại.

  Willrock114 vẫn đứng im, không có phản ứng gì cả. Nếu có thêm thời gian, chắc nó cũng không thể tìm được câu trả lời hợp lý. Gattor cười nhếch mép, búng tay:

  - Để ta lên kiểm tra xem tai mày có còn hoạt động tốt nữa hay không?

  Willrock114 giật mình, lắc nhẹ đầu qua phải. Nó vừa cảm nhận thấy một luồng sát khí ở ngay gần mặt mình. Má trái của nó vừa bị một vết cắt nhỏ, nếu không phải trong trạng thái full-load cùng 9400 GT, chắc mặt nó đã bị cắt làm đôi. Gattor nổi tiếng về tốc độ và sự chính xác, giờ thì nó đã được chứng kiến. Chỗ vết cắt của Gattor, máu rỉ ra và một ngọn lửa nhỏ bùng lên. Willrock114 sững sờ giây lát rồi nhanh chóng nó hiểu ra mình phải làm gì bây giờ, toàn thân nó rực cháy như một ngọn đuốc lớn, nó gầm lên:

  - Là các người ra tay trước, tôi không có lựa chọn nào khác rồi.

  Gattor cười lớn:

  - Đâu có, ta đã cho ngươi lựa chọn rồi đấy chứ. Giờ thì cho ta xem ngươi có khả năng mua vui được lâu không nào.

  Trong tay Gattor, những lưỡi dao sáng loáng xoay tít, thoắt ẩn thoắt hiện..

  Viiiiiii Viiiiiii Viiiiiiii

  Những tiếng xé gió đặc trưng trong tuyệt chiêu của Gattor. Một cơn mưa, một cơn mưa những lưỡi dao sắc lẹm, một cơn mưa của những lóe sáng lạnh lẽo, Gattor như đang điều khiển cơn mưa đó. Sức mạnh của 9400 GT không cho phép một kẻ lão luyện như Gattor được chủ quan. Tinh túy tạo nên cái tên Gattor đang ẩn nấp trong cơn mưa hủy diệt đó. Đằng sau lưng Gattor, vtalinh và Javi chỉ biết thầm thán phục màn biểu diễn chết chóc này.

  Gattor đứng lặng đi, vươn tay và nhắm mắt lại, như đang cảm nhận nhịp đập của cuộc chiến, cảm nhận nhịp đập của kẻ thù. Khoảng lặng đó làm willrock114 bối rối, nó không biết lúc nào Gattor sẽ tấn công, bởi lúc này, Gattor vẫn đang đứng dang tay như chờ đợi điều gì đó, và hơn cả, ánh mắt đầy khiêu khích nhằm vào willrock114, như gợi ý cho nó về một cái bẫy sắp được giăng ra. Willrock114 chuyển 9400 GT sang tay trái, cũng là tay thuận của nó, ngọn lửa bám quanh cơ thể nó vẫn bừng cháy mạnh mẽ.

  Cơn mưa mà Gattor đang tạo ra mờ mờ ảo ảo, nhưng chưa đủ mức để có thể lừa được willrock114. Hai đối thủ đều đang dò xét động thái của người kia, sự im lặng đến ngột ngạt, bóp nghẹt không gian xung quanh. Bỗng Gattor trừng mắt nhìn willrock114, rồi tay phải hắn vẩy xuống. Cơn mưa Wind Slash, tuyệt chiêu của Gattor đang nhắm thẳng hướng willrock114 để sà xuống. Willrock114 nhanh chóng đánh ngược lại để cản phá.

  Nhưng sự ảo diệu trong tuyệt chiêu của Gattor không chỉ đơn giản đến vậy. Hắn khẽ vẩy tay, cơn mưa Wind Slash trước mặt willrock114 biến mất, thay vào đó là một cơn mưa Wind Slash khác đến từ phía sau lưng nó. Willrock114 quay lại cản phá. Nhưng ngay lập tức, cơn mưa lại biến mất, và lại xuất hiện từ một hướng khác. Gattor như đang chơi một trò chơi chứ không phải là giao chiến nữa. Wind Slash xuất hiện, lúc trái lúc phải, lúc trước lúc sau của willrock114, rồi còn xiên từ nhiều hướng, nhưng cứ đến khi willrock114 định cản phá lại thì cơn mưa lại biến mất. Gattor tiếp tục điều khiển nhanh hơn, nhanh đến mức tạo cho người ta cảm giác là có nhiều cơn mưa Wind Slash đang nhảy múa xung quanh willrock114 chứ không phải là một.

  Willrock114 như con thú bị bỏ đói gặp phải người huấn luyện lão làng. Nó điên cuồng, lồng lộn ra đòn, nhưng chỉ là đánh vào không khí. Nó định lao thẳng về phía Gattor, nhưng rồi bỗng một cơn mưa Wind Slash cắm thẳng trước mặt nó. Lần này là thật. Willrock114 phải nhảy lùi lại nếu không thì suýt chút nữa đã bị xiên tới tấp. Gattor cho thấy hắn cao tay thế nào so với willrock114, việc chọn cự ly để hạn chế tầm hoạt động của 9400 GT của Gattor, willrock114 hoàn toàn không thể ngờ được. Lúc này, mỗi di chuyển của willrock114 đều bị chặn lại bởi Wind Slash của Gattor.

  "Vùu, Vùu" willrock114 hoảng loạn. Có thứ gì đó, không, chính xác là ai đó vừa lướt qua. Willrock114 nhìn quanh, vtalinh đã biến mất. Phải chăng các bóng đó là vtalinh. Nhưng nó không kịp suy nghĩ nữa, lại là những cơn mưa Wind Slash của Gattor, dồn dập phủ xuống đầu nó, nhưng vẫn duy trì được khoảng cách giữa willrock114 và Gattor, đủ để thấy Gattor cao tay đến mức nào. "Xoẹt". Willrock114 khựng lại. "Đúng là vtalinh rồi" - nó nghĩ thầm - "vết cắt y hệt vết cắt vào tay mình cách đây 2 ngày." Bóng đen vừa lướt qua lưng nó, một vết cắt xuất hiện và ngọn lửa lại được dịp bùng lên.

  - Màn dạo đầu thế nào hả nhóc - vtalinh nhẹ nhàng đi về phía willrock114, liếm một chút máu tươi ở tay mình, vẻ mặt đầy xúc cảm:

  - Máu của cưng khá là ngon đấy.

  Willrock114 nắm chặt tay lại, gồng mình. Gattor hiểu ra vấn đề, ngay lập tức duỗi tay, hàng trăm hàng nghìn lưỡi dao găm thẳng vào người willrock114, nhiều đến mức trông nó bây giờ không khác gì một quả cầu gai.

  - Nó sao vậy - vtalinh hỏi.

  - Hình như sắp chuyển sang trạng thái cuồng nộ rồi. - Javi trả lời.

  - Hừ, xem ra ông cũng nghiên cứu 9400 GT khá kĩ đấy nhỉ - Gattor mỉa mai.

  Javi không trả lời câu hỏi của Gattor, chiếc khăn tím quàng trên cổ hắn, giống như một con mãng xà, nhẹ nhàng thoát ra khỏi người Javi và "trườn" nhẹ nhàng. Javi khẽ lầm rầm, chiếc khăn phát ra ánh sáng tím mờ ảo, rồi lại trườn lên, quấn kín dần cơ thể Javi.

  AAAAA - tiếng willrock114 hét lên. Tất cả những mũi dao từ "quả cầu gai willrock114" tách ra, phi thẳng về 3 Tay To cấp S. Cảnh tượng tiếp theo mới thực sự hoành tráng. Gattor điều khiển Wind Slash, cản trở lại chính những mũi dao đã từng là của mình. Tiếng leng keng vang lên liên hồi, rốt cuộc mảy may không chạm được vào vạt áo của Gattor. Còn "bóng đen" vtalinh, lúc này như đang nhảy múa trên những mũi dao với tốc độ kinh hoàng, cảm giác nếu là một thước phim quay chậm, sẽ thấy vtalinh giống như đang "nhặt" lại những mũi dao Wind Slash vậy. Chỉ còn Javi, lại làm cho willrock114 bất ngờ theo cách khác. Chiếc khăn tím quấn trên người Javi giống như một tấm áo giáp bất khả xâm phạm, Javi lao thẳng về phía willrock114.

  "Ùynh". Willrock114 dính trọn một đòn của Javi. "Cẩn thận, đừng phá vỡ nhịp tấn công" - Gattor lên tiếng - Cự ly gần với nó không phải là cách hay đâu.

  Nhưng có lẽ Gattor đã dặn thừa. Trúng đòn của Javi nhưng willrock114 không hề bị ảnh hưởng, Javi lúc này mới giật mình vì chủ quan, nhưng đã quá muộn.

  Một tiếng nổ long trời lở đất, Javi lãnh phải một cú của willrock114, đúng vào tay thuận của willrock114, Javi rê một đoạn trên mặt đất, lún sâu.

  Gattor thởi dài, chép miệng:

  - Lại thích thể hiện rồi.

  Javi đứng dậy, bước về phía willrock114, hắn phủi chân tay, ngoẹo ngoẹo đầu phấn khích, cú đấm vừa rồi không hề xi nhê với Javi, willrock114 cảm thấy bất ngờ. Đòn tay trái là sở trường của nó, lại có cả 9400 GT, nó cứ nghĩ Javi phải choáng váng vì cú đó, nhưng rốt cuộc Javi đang tiến lại gần nó, nhưng chưa hề có chuyện gì xảy ra.

  Javi đã đến đứng trước mặt willrock114, dang hai tay ra, khiêu khích:

  - Làm lại đi.

  Willrock114 bất ngờ trong giây lát rồi nhanh chóng hiểu ra mình phải làm gì tiếp theo. Nó đấm liên tục vào người Javi. Hết dùng tay trái lại đến tay phải, liên hoàn với một tốc độ chóng mặt. Nhưng rốt cuộc thì Javi vẫn không hề làm sao, vẫn tiếp tục đứng đó chịu tiếp những cú đấm của willrock114. Chiếc áo giáo bằng khăn tím của Javi có thể chống đỡ được những cú đấm của willrock114 một cách dễ dàng. Bỗng Javi túm lấy tay phải của willrock114, nó đang giật mình vì cách Javi thực hiện quá nhanh, thì Javi đã vung tay đấm nó một quả. Willrock114 lần này giống Javi, nó cũng rê một đoạn dài trên đất, chỉ khác là lúc bật dậy, nó thổ ra một bụm máu.

  - Thằng bé dần mất sức rồi, nó không duy trì được trạng thái full - load đó lâu nữa đâu - Chin hét lên.

  Javi cười nhạt, tiếp tục bước đến chỗ willrock114 đang nằm. Lĩnh phải đòn của Javi, willrock114 thấy ê ẩm toàn thân. Năng lực của những Tay To cấp S thật đáng sợ. Willrock114 cảm thấy ngọn lửa trên cơ thể mình dần nhỏ lại, sức mạnh có sự suy giảm đáng kể. "Không được, không được để lửa tắt." Nó gồng mình, làm cho cơ thể bừng cháy lên. Bất chợt nó phát hiện một chi tiết lạ. Nó quyết định phải kiểm chứng suy đoán của mình. Dồn sức vào tay trái, nó lao thẳng về phía Javi, hét lên:

  - Xem ông có chịu được cú này không?

  Javi thấy vậy, quay lại nhìn Gattor nhún vai, rồi đứng yên chịu đòn. Lần này Javi bị lún rất sâu xuống lòng đất, đất đá bị hắn theo dày thành một quầng. Nhưng như lần trước, Javi lại đứng dậy như không có chuyện gì xảy ra. Chiếc khăn tím trên người khẽ siết chặt người Javi lại. Willrock114 khẽ mỉm cười, nó lao về phía Javi, tung đòn tiếp theo. Lại là một thái độ thờ ơ của Javi để chịu đòn, nhưng có lẽ lần này Javi đã tính nhầm, willrock114 đã đánh Javi bay thẳng lên trời.

  - Hỏng. Thằng bé phát hiện ra rồi. - Gattor kêu lên.

  Gattor chưa dứt lời, vtalinh đã vụt biến mất. Javi bị bất ngờ đánh bay lên cao, không có điểm tựa sau lưng, đang tìm hãm lại thì willrock114 với 9400 GT đã nhanh hơn hắn. Willrock114 túm lấy vai Javi, giữ ở trên không, đấm Javi liên tiếp. Và lần này thì Javi bị thương thật sự. Đòn của willrock114 vừa nhanh vừa mạnh, Javi choáng váng mặt mũi. Nguyên là chiếc khăn tím của Javi có khả năng chuyển hóa sát thương của kẻ địch vào trong lòng đất, lại có thêm khả năng hút lại sức mạnh từ lòng đất truyền lại cho mình, vừa rồi willrock114 có nhìn thấy chiếc khăn của Javi tuy có quấn kín người hắn, nhưng có điểm vô lí khi thừa một đoạn và quét lê dưới đất. Nó nhanh chóng đã hiểu ra được nguyên lý.

  Willrock114 đang hả hê đấm Javi thì "Xoẹt", vtalinh từ đâu xuất hiện mà nó không cảm nhận được, chém một đường vào lưng nó. Nhát chém cực mạnh và sâu, làm cho willrock114 quằn quại, nó đẩy Javi ra, bồi tiếp một cú tay trái nữa. Javi bắn thẳng xuống đất, một tiếng nổ lớn, đất đá bay rào rào. Trên không trung lúc này, willrock114 đang đối diện với vtalinh, nó hầm hè lao vào, nhưng ngay lập tức, vtalinh lại vụt biến mất. Willrock114 hoang mang, bỗng vtalinh đã xuất hiện sau lưng willrock114 từ lúc nào, một cú trời giáng làm willrock114 choáng váng, nó cũng chung kết cục với Javi.

  Willrock114 lồm cồm bò dậy, trước mặt nó là một Javi đang giận dữ, willrock114 lại quên mất rằng, khi Javi tiếp vào đất, sức mạnh của hắn lại gần như được nạp lại. Javi túm lấy willrock114, gầm lên:

  - Khá đấy nhóc, giờ thì đến lượt ta.

  Javi dí willrock114 xuống, điên cuồng ra đòn. Từng cú, từng cú cực mạnh. Willrock114 cảm thấy đau đớn vô cùng, uy lực của Javi ngày một tăng lên. Willrock114 bây giờ như một cái giẻ bị người ta đùm lại, trông đến là thảm thương. Javi bị willrock114 lật tẩy, chính xác hơn là rất ít người biết đến điều đó, ngoài một vài Tay To cấp S, thì những kẻ biết được điều đó đều phải chết. Trong ý nghĩ của Javi, "một thằng ranh" như willrock114 lại khám phá ra được bí mật đó, quả thật vô cùng nhục nhã và mất mặt. Giờ thì hắn dồn hết cho willrock114, điên cuồng đấm xuống.

  "Ùynh", một tiếng nổ lớn vang lên. Javi bắn ra xa. Gattor kinh hoàng nhận ra, willrock114 đã vô tình kích hoạt trạng thái Over Load, trạng thái mà nó vô tình được Javi thức tỉnh. Hai tay của willrock114 dài hơn, cơ thể nó cũng cao lớn hơn, thậm chí nó còn mọc thêm một cái sừng lớn và một đôi cánh gớm ghiếc. "Có trò vui rồi đây" - vtalinh xoa tay - "Hôm nay nhìn thấy nó, cũng đâu phải là thiệt thòi cho ta lắm." vtalinh vụt biến mất. Rồi ngay lập tức xuất hiện ngang sườn willrock114 chém xuống.

  "Rầm", willrock114 đã nhanh và mạnh hơn rất nhiều, đến cả vtalinh cũng không thể ngờ được. Và lần này thì vtalinh dính đòn thật sự. Cục diện trận đấu thay đổi bất ngờ. Javi lúc này lồm cồm bò dậy, lao về phía con quỷ willrock114. Hắn tung đòn liên tục điên cuồng vào willrock114, nhưng bây giờ thì không khác gì chém xuống mặt nước cả. Willrock114 một tay tóm lấy Javi, gầm lên:

  - Xem mặt đất còn giúp được ngươi nữa không?

  Tay cầm 9400 GT đánh xuống. Một tiếng nổ kèm theo ánh sáng chói lòa. Chiếc khăn tím của Javi không đủ khả năng để chuyển hóa sức mạnh khủng khiếp này. Javi đổ gục xuống.

  Gattor bàng hoàng. Mọi chuyện thay đổi hoàn toàn. Chẳng nhẽ ý trời hôm nay muốn cả ba Tay To cấp S này đại bại dưới tay thằng ranh willrock114 này hay sao? Vtalinh lúc này đang đứng thủ thế, sẵn sàng chống trả lại willrock114. Từ chỗ đang nắm thế thượng phong, có thể kết thúc cục diện trận đấu, giờ thì 3 Tay To cấp S lại trở nên khốn đốn. Một may mắn không thể tưởng tượng nổi, đã biến willrock114 thành một sức mạnh không thể đánh bại, một đòn đánh gục Javi. Còn vtalinh, sau cú phản đòn của willrock114, cũng phải mất một lúc mới đửng dậy được. Lúc này, chỉ còn mình Gattor là sức mạnh gần như nguyên vẹn. Gattor đến gần vtalinh, khẽ bảo:

  - Lùi lại đi, để tôi.

  - Định chiếm công một mình đấy à, tôi không cho đâu - vtalinh cười nhạt.

  Gattor bàn kế:

  - Lúc này tôi mạnh hơn ông, để tôi giao chiến với nó. Nếu có sơ hở, hãy kết liễu thật nhanh.

  - Ông coi thường tôi quá, cùng lên một lượt đi. Javi còn chủ quan khinh địch, chứ tôi biết cách để chiến thắng.

  - Không phải vậy, nghe tôi đi - Gattor phân trần - Nhìn Javi xem. Chỉ một đấm của nó thôi là hắn đã nằm xuống rồi. Một chọi một, chúng ta không có cửa thắng. Sức mạnh này của nó, nói thật, so với Chúa Tể, cũng không biết là thế nào đâu.

  Vtalinh nắm chặt tay Gattor, vào sinh ra tử chinh chiến bao nhiêu năm, giờ là lần đầu tiên họ gặp đối thủ mạnh hơn mình gấp bội. Họ không thể chết, nhưng có thể trở thành phế nhân cả đời. Sức mạnh willrock114 đang có không thể hủy diệt họ, nhưng có thể biến họ cả đời chỉ nằm yên một chỗ. Cơ hội chiến thắng của họ là cực kì nhỏ. Lúc này, willrock114 đang bước về phía của Javi. Rồi willrock114 nhấc bổng Javi lên, xé nát chiếc khăn tím của Javi, và quẳng hắn về phía Gattor. Gattor đỡ lấy xác của Javi mà không khỏi kinh hãi, những người làm Javi xây xước từ xưa đến nay đã hiếm, giờ nhìn thấy Javi khắp người đầy những vết cắt, da thịt nát vụn, Gattor không khỏi rùng mình. Hắn xoay tay, sẵn sàng cho cuộc chiến với willrock114. Trông thấy Gattor, willrock114 gào lên:

  - Vào hết đi, hôm nay ta sẽ tiêu diệt các ngươi. Tất cả sẽ phải nằm dưới chân ta.

  Gattor phẩy tay, nhưng lúc này, cơn mưa Wind Slash là vô dụng với willrock114. Nó cứ từ từ lao về phía Gattor, mặc cho hàng trăm ngàn mũi dao đâm vào người nó. Dường như willrock114 bây giờ không còn cảm thấy đau đớn, trong mắt nó chỉ còn 2 mục tiêu phải đánh bại là vtalinh và Gattor. Gattor lúc này đang di chuyển liên tục. Hắn muốn lợi dụng sự chậm chạp của willrock114 để tấn công willrock114 liên tục. Chính tốc độ và sự dẻo dai của Gattor đã phần nào thực hiện được ý đồ của hắn. Willrock114 lúc bị chém bên phải, khi lại bị chém bên trái, lúc ở sau lưng, có khi lại ngay trước mặt. Thân hình to lớn khi biến hình cùng 9400 GT đã làm khó nó. Gattor không có khả năng thoắt ẩn thoắt hiện như Javi, nhưng sự chính xác và tàn bạo thì có thừa. Sức mạnh càng được nhân lên khi Gattor và bạn mình bị đặt vào tình huống vạn phần chết mà chỉ có một phần sống này.

  Nhưng có vẻ Gattor vẫn chưa tìm được cách hữu hiệu để trấn áp willrock114. Cảm giác như willrock114 không hề biết đến đau đớn nữa. Nó mặc cho Gattor chém lia lịa lên mình nó, dù cho uy lực của của Gattor có mạnh đến đâu, willrock114 vẫn không có phản ứng gì cả, nó đứng im cho Gattor thỏa sức chém xuống người, dường như nó đang đợi một khoảnh khắc sai sót của Gattor. Và rồi khi Gattor xuất hiện trước mặt, thực hiện một đường chém ngang bụng nó, là willrock114 đã biết sự chờ đợi của nó là chuẩn xác. Con quỷ willrock114 đã nhấc bổng Gattor lên. Vtalinh đứng ngoài theo dõi từ đầu, giờ thấy đồng đội gặp nguy hiểm thì quyết định xông lên cứu nguy. Bỗng có tiếng gọi với từ đằng sau của Chin:

  - Hãy giúp tôi.. giúp tôi lại gần nó.

  Vtalinh kinh ngạc, hóa ra Chin đã ngấm ngầm vận lực hồi sức từ đầu đến giờ. Lúc đầu khi cả ba người đến, Chin vẫn còn nằm bất tỉnh dưới đất, vậy mà giờ đây, trông Chin giống như đã sẵn sàng chiến đấu, mặc dù người còn đầy thương tích. Vtalinh hỏi lại:

  - Ý ông.. ý ông là sao?

  - Hãy để tôi lại gần nó.. tôi có thể phá được trạng thái Over Load của 9400 GT, thằng willrock114 sẽ mất đi sức mạnh của nó.

  - Nói cho tôi nghe, thời gian không còn nhiều nữa - vtalinh nhìn thấy Gattor đang giãy giụa trong tay của con quỷ willrock114.

  - Chỉ có một thứ làm cho 9400 GT không còn ở trạng thái Over Load nữa, tôi sẽ thực hiện nó. Chỉ cần ông kéo dài thời gian thêm một chút nữa, tôi sẽ có đủ sức mạnh.

  - Chính xác nó là thứ gì? - vtalinh sốt ruột.

  - Phép Idle - Chin quả quyết.

  - Làm sao ông biết? - vtalinh hỏi.

  - Tôi đã tìm hiểu và sử dụng 9400 GT rất kĩ rồi. Phép Idle được tôi tìm thấy trong một văn bản cổ xưa, để chuyển từ trạng thái full - load về trạng thái bình thường..

  - Nhưng thằng willrock114, đó là trạng thái Over Load. Tôi từng được chứng kiến Chúa Tể giao tranh với Master IT, hắn đã khởi động được trạng thái full -load. Hắn có nói, còn một trạng thái cao nhất là Over Load, phép Idle của ông, liệu có ăn thua gì không? - vtalinh lo lắng.

  - Chúng ta không còn thời gian để suy đoán nữa đâu. Làm ngay đi. Kéo sự chú ý của willrock114 ra khỏi tôi.. Làm đi.

  Vtalinh quay lại. Gattor đang cố gắng thoát khỏi tay của willrock114. Hắn chém liên tục vào tay của con quỷ, làm cho nó không thể ra đòn hay dồn sức bóp nghẹt Gattor. "Ta đến đây" - vtalinh thét lên, làm cho willrock114 chú ý. Nó quay người lại theo phía tiếng hét, nhưng ngay lập tức, vtalinh liền vụt biến mất ngay trước mắt willrock114. Willrock114 như phát điên, nó vung tay lên. Nhân cơ hội, Gattor chém thật mạnh vào tay nó. Đòn đánh lần này có tác dụng, willrock114 nới lỏng tay. Nhanh như cắt, Gattor thoát được, đạp lên vai willrock114 rồi vòng ngược ra sau lưng, bồi liên tiếp 2 cú chém rất mạnh. Có vẻ sức chịu đựng của willrock114 đã dần kém đi, nó oằn người lên, vung mạnh tay ra đằng sau.

  Gattor không kịp né cú vung tay của willrock114, "Hự" lên một tiếng, bị đánh văng ra xa. Nhưng ngay lập tức vùng dậy, lao về phía willrock114, khí thế như vũ bão. Willrock114 tức giận, cánh tay đeo 9400 GT của nó bỗng chốc trở nên đen sắt lại, không bừng cháy nữa.

  - Cẩn thận.. độc tính của cánh tay rất nguy hiểm - Chin nhắc từ xa.

  Gattor khựng lại, willrock114 liền điên cuồng tấn công. Cánh tay màu đen của nó đấm tới. Nghe lời cảnh báo của Chin, Gattor chỉ né tránh chứ không dám phản đòn lại. Được thể, willrock114 càng hăng máu hơn. Nó tuy di chuyển chậm chạp nhưng tốc độ ra đòn cũng rất khá. Vtalinh nghe Chin cảnh báo, cũng không lao vào nữa.

  - Có 2 điểm yếu nhất trên người nó. Một là Khoai Sinh Mệnh được bao bọc bởi một phần sức mạnh 9400 GT chuyển hóa. Hai là chính giữa trán của nó, điểm này không được bảo vệ. - Chin hét lên - Hai người hãy làm nó phân tâm, đánh vào Khoai Sinh Mệnh của nó, để tôi tập trung dùng phép Idle, đánh vào yếu điểm trên.

  Vtalinh nhìn Gattor giục:

  - Tin hắn một lần đi. Lên.

  Hai người phối hợp xuất quỷ nhập thần, di chuyển hư hư thật thật, willrock114 không biết đường nào nào. "Coong". Gattor đã chém trúng yếu điểm phía dưới, nhưng không có tác dụng gì. Willrock114 cũng nghe thấy điều Chin nói, một tay nó hua hua trên đầu, một tay là dè chừng phía dưới. Ngoài nhát chém đầu của Gattor, tuyệt nhiên 2 người Gattor và vtalinh không thể đánh trúng thêm được nữa. Vtalinh liền chuyển hướng, chém liên tiếp vào cánh tay không độc của willrock114, rồi cả phần sau lưng. Nhưng willrock114 nén nhịn, tiếp tục cố thủ.

  Bất ngờ Gattor đã di chuyển đứng lên vai của willrock114, Gattor lấy hết sức bình sinh, vung tay chém xuống đầu willrock114. Ngay lập tức, cánh tay độc của willrock114 tóm được tay của Gattor. Toàn bộ cánh tay của Gattor lập tức đỏ rực lên như cây sắt nung. Gattor đau đớn vô cùng, nhưng không kêu lên một tiếng, nghiến răng dùng tay còn lại cắm thẳng một dao giữa đỉnh đầu willrock114. Cùng lúc đó, Chin đã chập 4 ngón tay vào nhau, niệm chú, toàn thân sáng rực lên thứ ánh sáng màu xanh lá cây dịu mát, hét lớn:

  - Iiiiidddddllllleeeeee IDLE!

  Tia sáng xanh lá xuất ra, găm thẳng vào cánh tay độc màu đen của willrock, cũng chính là nơi nguồn sức mạnh của 9400 GT phát ra. Ánh sáng xanh lan tỏa từ cánh tay độc ra khắp người willrock114, hóa giải cánh tay đỏ rực của Gattor. Willrock114 quằn quại, nhưng vẫn giữ chặt lấy Gattor.

  - Gattor, tôi sẽ duy trì, hãy thoát ra nhanh lên - Chin hét lên.

  - Làm nhanh đi, mặc kệ tôi. - Gattor nghiến răng, túm chặt lấy cánh tay của willrock114.

  Chin nhanh chóng hiểu ra quyết định của Gattor, liền vận toàn bộ công lực, tia sáng lớn hơn, chói sáng hơn. Chin giận dữ:

  - Idle..

  Một tiếng nổ kèm theo ánh sáng xanh chói lòa. Cả Chin vào vtalinh cũng bị sức ép, đẩy bắn ra xa. Vtalinh lồm cồm bò dậy. Con quỷ willrock114 đã biến mất, thay vào đó là thằng nhóc willrock114. Vtalinh reo lên:

  - Thành công rồi, Chin, ông làm được rồi. Nó đã trở lại bình thường..

  Nhưng vtalinh bỗng im bặt, kinh ngạc không nói lên lời..

  Sau vụ nổ từ phép Idle, Gattor đã bất tỉnh, nhưng willrock114 thì đang lồm cồm bò dậy. Vtalinh lắp bắp:

  - Không.. không thể nào.. Thằng ranh này.. may mắn đến thế sao?

  Tay trái của willrock114 cũng là tay cầm 9400 GT, sau phép Idle của Chin, đã gần như bị "thổi bay" mất. Nhưng điều bất ngờ là, 9400 GT, lúc này đã ở trạng thái bình thường, và đang ở trong tay phải của willrock114. Giờ thì nó đang tiến về phía Gattor. Willrock114 giống như một kẻ tâm thần hạng nặng, nó lôi Gattor vẫn còn đang bất tỉnh lên, rồi bắt đầu ra đòn điên cuồng. Chứng kiến cảnh đó, vtalinh như phát điên, quên hết mọi vết thương trên cơ thể, định lao vào đánh willrock114 thì bị Chin kéo tay lại:

  - Khoan đã.. đừng làm thế.. tôi có cách.. chúng ta chỉ còn một cách duy nhất để tiêu diệt nó.. mãi mãi..

  Vtalinh ngần ngừ:

  - Gattor đang nguy cấp.. tôi phải ngăn thằng điên này lại. Mà chẳng phải, lúc nãy ông đã dùng phép Idle, thế sao thằng oắt đó còn sống sờ sờ thế kia?

  - Đó chỉ là phép làm cho 9400 GT mất tác dụng ở trạng thái Over Load. Thằng bé cũng gặp may không chịu ảnh hưởng nhiều. Bây giờ.. hai ta phải tiêu diệt nó.. chỉ còn một cơ hội cuối.. không được phép sai sót nữa.. Khi nãy, tôi cố tình nói sai yếu điểm lừa thằng nhóc, rốt cuộc khi đánh vào yếu điểm thật sự là cánh tay đó, có lẽ vì còn vướng Gattor nên không phát huy được hết sức mạnh.

  - Vậy phải làm gì bây giờ.. nhanh lên.. Gattor không trụ được lâu nữa đâu - vtalinh lo lắng.

  - Phép Nhập Thể. Tôi và ông. Chúng ta nhập thể. Tiêu diệt thằng bé và 9400 GT vĩnh viễn - Chin quyết tâm.

  - Nhưng tôi và ông mới chỉ thực hiện nó một vài lần, vả lại còn chưa thuần thục lắm. Tôi sợ sự không đồng đều sẽ giết chết cả tôi và ông.

  - Ông có sợ chết không? - Chin hỏi.

  - Tôi chỉ lo cho em tôi thôi. Chúng ta chỉ có thể chết bởi quyền năng của Chúa Tể. Ông hỏi thế, nghĩa là..

  - Phải. Phép Nhập Thể có đủ khả năng làm chúng ta chết. Chết thật. Nếu tôi chết, ông hãy tìm Trác. Mọi việc tôi đã giao phó cho người đó. Nếu ông chết, tôi hứa bằng danh dự và mạng sống của mình, sẽ chữa khỏi bệnh cho em trai của ông, và giúp nó trở thành một Tay To lừng lẫy như anh nó.

  - Nếu cả hai chúng ta.. - vtalinh chùng giọng.

  Chin không trả lời vtalinh, chỉ vén tay áo lên, và đưa tay ra trước mặt vtalinh. Hình xăm trên tay Chin sáng rực lên. Vtalinh hít một hơi dài, rồi cũng đưa tay ra, như là câu trả lời. Hình xăm trên tay của vtalinh cũng rực sáng. Hai người Chin và vtalinh nắm chặt tay nhau, hai hình xăm trên hai cổ tay cũng áp chặt vào với nhau. Một ánh sáng chói lòa rực rỡ, làm cho willrock114 ngây ngô ngoái lại nhìn, và đó có lẽ là cảnh tượng kì lạ nhất mà nó từng nhìn thấy trong đời.

  Rước mặt willrock114, là Chiến thần có một nửa khuôn mặt là của vtalinh, một nửa khuôn mặt là của Chin. Đôi cánh trắng đằng sau lưng không làm giảm đi sự oai phong của Chiến Thần, ngược lại còn làm willrock114 thấy choáng ngợp. Nó đã nhìn nhiều bức tượng chiến binh, được nhìn nhiều bộ giáp phục, nhưng có lẽ đây là hình tượng đẹp nhất, vĩ đại nhất mà nó trông thấy. Bất giác nó thấy hơi sợ trước sự vĩ đại đó. Cánh tay còn lại của nó nắm chặt lấy 9400 GT. Một giọng nói âm vang trong không khí:

  - Willrock114, khôn hồn hãy giao 9400 GT và đầu hàng, ta sẽ tha mạng cho ngươi. Nhược bằng không, vĩnh viễn ngươi sẽ không được nhìn thấy ánh sáng mặt trời nữa.

  Willrock114 bước lùi lại, nó chợt nhìn thấy Javi cũng đang nằm khá gần đấy. Nó nhanh chóng kéo Gattor lên, cầm theo cả 9400 GT, kéo Gattor về nằm gần Javi, rồi chỉ vào Chiến Thần, run run:

  - Chin.. vtalinh.. hai ông dừng lại. Các ông mà tiến đến.. tôi sẽ cho tất cả cùng chết.

  Vẫn một giọng nói ồm ồm vang lên:

  - Ngươi nghĩ ngươi có đủ năng lực giết 2 Tay To cấp S. Biết điều giao 9400 GT ra đây và quỳ xuống chịu tội. Không thì đừng trách ta nặng tay.

  Dường như sức ép là quá lớn, willrock114 hoảng hốt thực sự. Nó thừa hiểu những gì vị Chiến Thấn kia nói là thật, nhưng bản tính cao ngạo không cho phép nó chùng bước, nó tự cười vang trấn an bản thân:

  - Đừng có dọa dẫm ta. Cứ cho là ông đúng, thế thì, không chết cũng phải thành tật. Xem đây.

  Willrock114 giơ cao 9400 GT lên, hét lớn. Trong khoảnh khắc đó, willrock114 chỉ kịp nhìn thấy Chiến Thần giang rộng cánh tay và đôi cánh trắng của mình.

  - Nó hiệu quả thật chứ? - vtalinh hỏi.

  - Tôi không rõ. Nhưng có vẻ là thế. Tất cả đã "đóng băng" lại rồi. - Chin đáp lại.

  - Giờ thì ta làm gì? Trạng thái đóng băng này còn lâu không?

  - Nó có thể kết thúc bất cứ lúc nào. Ta chỉ tạo ra "nó", chứ không điều khiển được nó. Năng lực của 2 ta chưa đủ mạnh để điều khiển được "nó". Trạng thái đó có thể kết thúc bất cứ lúc nào. - Chin lo lắng.

  Chiến thần bước đến, kéo Gattor và Javi ra khỏi chỗ của willrock114. Hồi hộp. Vẫn chưa có điều gì xảy ra. Willrock114 vẫn đứng trơ như tượng đá. Ngay cả ánh sáng từ 9400 GT, dường như cũng đang đứng yên, Chiến Thần nhấc bổng willrock114 lên.

  - Làm gì đi chứ, sao vậy? - vtalinh hỏi.

  - Ta sẽ phá hủy 9400 GT, vĩnh viễn nó sẽ không tồn tại trên thế gian này nữa. Từ bây giờ, nó sẽ là lịch sử, là quá khứ. - Chin quyết định.

  - Được rồi, tôi đồng ý. Ông biết cách chứ. Làm ngay đi. Tôi sẵn sàng rồi, dù cho là cái chết. Chúng ta sẽ kết thúc chuyện này ở đây.

  - Vtalinh, tôi có một thỉnh cầu.

  - Có chuyện gì vậy, ông cứ nói. Ông đã vì tôi mà phải bỏ vOz, lưu lạc khắp xứ. Ân tình của ông với tôi, cả đời này chưa chắc tôi đã đền đáp được.

  - Đừng nói chuyện ơn huệ ở đây. Ngày hôm nay, nếu tôi làm chuyện gì có lỗi với ông, xin ông hãy tha thứ cho tôi. Hãy hiểu rằng tôi làm vậy, cũng chỉ là muốn tốt cho ông thôi.

  Vtalinh nhanh chóng hiểu ra những gì Chin vừa nói bên trong nội tâm Chiến Thần. Bây giờ, hắn, Chin và willrock114 đã đứng cạnh nhau. Khỏi phải nói, willrock114 ngạc nhiên đến mức nào. Chiến thần, Gattor và Javi đã biến mất chỉ trong tích tắc. Lúc này bên cạnh hắn là vtalinh và Chin. Ngay lập tức, Chin tung đòn đánh vtalinh văng ra xa, rồi ôm lấy willrock114, hét lớn:

  - Crysis, Crysis, MAX SETTTTT!

  Mọi việc diễn ra quá nhanh, chưa đầy chớp mắt. Vtalinh đứng dậy, lao về phía Chin và willrock114, kêu trong vô vọng:

  - Kh.. ô.. ô.. ng, Dừng lại, Chin, Kh.. ô.. ô.. ô.. ng.

  Đã quá muộn rồi. Một vụ nổ vô cùng lớn, có lẽ là lớn nhất từ trước đến giờ. Sức ép từ vụ nổ đẩy vtalinh đang ở gần nhất ép sâu xuống lòng đất, cùng chung cảnh ngộ với Gattor và Javi. Toàn bộ một vùng không gian rộng lớn quanh Golden Gate đã bị san bằng thành bình địa. Những cảnh quan trên mặt đất đều bị thổi bay.

  Phải rất lâu sau đó, mới có hai người lạ mặt tiến đến nơi xảy ra vụ nổ. Một người đeo mặt nạ màu xám, một người đeo mặt nạ màu xanh lục.

  - Xem ra tất cả đều bị thương nặng lắm rồi - Mặt Nạ Xám nhận xét, giọng của một người phụ nữ.

  - Chúng ta có nên.. tiện tay tiêu diệt hết bọn chúng? - Người mang Mặt Nạ Xanh Lục đề xuất.

  - Không nên. Như vậy sẽ làm khó cho Bàn Chủ. Chúng ta có thể tiêu diệt chúng, nhưng giờ không phải là lúc - Mặt Nạ Xám ngăn lại.

  - Vậy giờ phải làm sao? - Xanh Lục hỏi.

  - Ông đưa Bàn Chủ về chỗ của các Tay To, họ sẽ chữa trị cho Bàn Chủ.

  - Bà nói sao? - Xanh Lục ngạc nhiên - Bàn Chủ là một trong số 3 người kia ư?

  - Chính xác. - Mặt Nạ Xám gật đầu - Ông phải tự cảm nhận lấy "đó" là ai thôi. Tôi chỉ gợi ý đến vậy.

  Xanh Lục bối rối, 3 người nằm dưới đất đúng là 3 Tay To cấp S, Gattor, vtalinh và Javi. Liệu hắn có thể đoán ra được ai là Bàn Chủ trong số 3 người này? Hợp Tác Xã là một tổ chức bí mật, mà ngay cả danh tính và thân phận các thành viên cũng được giữ kín và được bảo mật thông tin ở mức cao nhất. Mặt Nạ Xanh Lục quay ra hỏi Mặt Nạ Xám:

  - Sao bà lại nói cho tôi, bà không sợ bị Bàn Chủ trách tội vì đã vi phạm nguyên tắc của tổ chức?

  Mặt Nạ Xám cười:

  - Tôi đâu có nói cho ông Bàn Chủ là ai? Thôi, rà soát nơi này nhanh lên, có thể các Tay To khác sẽ đến đây kiểm tra đó.

  Mặt Nạ Xanh Lục kéo Javi, Gattor và vtalinh đang bị một phần đất đá lấp trên người. Bỗng hắn nhặt được một vật kim loại, đã bị cháy đen. Hắn gọi Mặt Nạ Xám lại gần:

  - 9400 GT đó. Tôi nhận ra miếng họa tiết ở góc này.

  Mặt Nạ Xám kinh hãi:

  - Thần vật lừng lẫy đó sao. Hợp Tác Xã của chúng ta bao năm nay kiếm tìm vô ích, sao giờ lại thành cục than thế này?

  Mặt Nạ Xanh Lục gật đầu:

  - Chắc là do vụ nổ lúc nãy. Nếu không thì làm sao cả ba vị cấp S phải xụi hết thế này. Không biết là ai đã ra tay.

  Mặt Nạ Xám suy xét:

  - Tôi còn nhận thấy sự có mặt của hai người nữa tham chiến. Mặc dù vụ nổ đã thổi bay mọi thứ, nhưng mùi "năng lượng" của họ thì vẫn còn.

  - Nghĩa là sao?

  - Một có vẻ khá mạnh. Còn một thì không ổn định, có nhịp cực mạnh, nhưng lại có nhịp bình thường đan xen nhau. Lại có thêm một năng lượng rất lạ, lạ ở chỗ là nó có vẻ quen thuộc, nhưng nhịp thì hơi rắc rối.

  - Bà nói gì tôi chả hiểu gì cả. Tóm lại là có người nữa ở đây chứ gì. Thôi kệ đi, tôi sẽ đưa ba vị này về Phòng Họp của Phường. Vậy là trong thời gian ngắn, cả Bàn Chủ Cũ và Mới đều bị thương. Xem ra chúng ta gặp điềm không lành rồi - Xanh Lục lắc đầu.

  - Điềm gì? Dám chắc với ông, với tính cách của Bàn Chủ bây giờ, tôi đánh cược với ông là Bàn Chủ sẽ triệu tập cuộc họp mới nhanh thôi, dù cho có đang bị thương. Thôi, có lẽ tôi và ông tách đường từ đây. Tôi phải đi mang "nó" về đã - Mặt Nạ Xám quả quyết.

  - Bà có chắc là một mình bà có thể làm được không? - Xanh Lục nghi ngờ.

  - Chắc. Tin tôi đi. Có mật đồ được ông lấy từ tay Tủ Lạnh, lấy "nó" dễ như lấy đồ trong túi thôi - Mặt Nạ Xám tự tin.

  - Dù sao cũng nên cẩn thận. Thôi, bà đi đi, hẹn gặp lại.

  * * *

  Tại phân khu Dân Chơi Mới Nổi, Kim Són đang ngồi trầm ngâm bên N 97 của mình. Lúc này trời đã tối, mọi người sau một ngày lao động mệt nhọc ngoài các Lò Gạch, giờ cũng đã trở về. Mèo kiany mon men đến gần Kim Són, dụi dụi đầu vào chân lão:

  - Ông ơi, họ mới đi có một ngày mà cháu nhớ và thấy lo lắng cậu bé quá. Không biết giờ bọn họ thế nào rồi.

  Kim Són cười khà khà:

  - Cái con mèo này, có gì mà phải sợ chứ. Toàn những cao thủ yểm trợ, thêm cả thần chết ISA. Ta phải vui vì điều đó chứ. Hơn nữa, họ sẽ có thông báo mọi chuyện cho ta, ngươi không cần phải lo lắng.

  Kim Són đang cười cười nói nói bỗng dừng lại, phía ngoài cửa chợt có tiếng huyên náo, tiếng kêu gào của mấy người.

  Một người chạy vào, kêu lên:

  - Cụ ơi, cứu chúng tôi với. Có một người, không biết là từ đâu tới, đang gây lộn ngoài kia. Hắn ta đả thương mấy người rồi, luôn miệng kêu gào đòi tìm võ sư Amint.

  Người này vừa dứt lời, lập tức có 2 người khác bị đá bay từ bên ngoài vào. Tiếng gào giận dữ vang vọng vào:

  - Amint, Amint đâu?

  Kim Són ngẩn người, tiếng nói vừa rồi, nghe rất quen nhưng nhất thời lão chưa thể nghĩ ra là ai. Thêm vài nữa bị đánh bay vào bên trong. Vẫn là giọng nói giận dữ:

  - Amint, Amint đâu. Con chuột nhắt này, hôm nay biết ta đến đây hay sao mà trốn tiệt đi thế này.

  Giờ thì Kim Són đã biết là ai rồi. Kẻ gọi Amint là "con chuột nhắt", vOz chỉ có một. Đó chính là người đứng đầu Học Viện Tay To, khanhvu. Kim Són vừa cất N 97, đứng dậy thì khanhvu đã bước vào. Vẻ đạo mạo thường ngày của một bậc trí giả đã biến mất, trước mặt Kim Són lúc này là một khanhvu khuôn mặt đầy vẻ giận dữ. Cái tên Amint gợi cho khanhvu những kí thức đau thương, về một căn bệnh quái dị nhất trên đời, hành hạ hắn vật vã bao năm nay. Bao năm nay, bề ngoài luôn yên phận tại Học Viện, nhưng chưa bao giờ khanhvu ngừng tìm kiếm những thông tin của Amint, lửa hận thù trong lòng hắn chưa bao giờ dập tắt, nay được biết những gì kiyeusu kể, ngọn lửa đó lại bùng lên. Khanhvu chỉ tay vào Kim Són, quát:

  - Lão già, Amint mau giao ra đây cho ta. Nếu không, đừng trách ta vô tình.

  Kim Són bàng hoàng. Thằng nhóc tên là kiyeusu đó đã biết những gì? Amint đưa 2 đứa học viên về, có thể gã đã ngứa tay đánh chúng nó. Việc Amint ở đây, chỉ có thằng kiyeusu đó nói với thầy nó chứ không phải ai khác. Nhưng còn những người khác, liệu họ có bị lộ tung tích? Khanhvu là một Tay To cấp S, lại là người đứng đầu Học Viện, tức là hắn là người có mối liên hệ mật thiết với Tủ Lạnh. Nếu không cẩn thận, sự việc về Vozer có thể bị lộ, mà trường hợp xấu nhất, vOzer bị lộ rồi cũng nên. Kim Són cố lấy bình tĩnh, hỏi thăm dò khanhvu:

  - Hôm nay ngài đến đây, bỏ công việc ở Học Viện, không biết là có việc gì nghiêm trọng không?

  Khanhvu lừ mắt:

  - Xem ra ngươi vẫn chưa hiểu ý của ta?

  Khanhvu vung tay, hai người đừng gần hắn bị kéo lại. Hẳn nhếch mép, đặt tay lên đỉnh đầu hai người này. Ngay lập tức, họ lên cơn co giật tức thì, rồi đổ gục xuống, trên cổ họ, một chữ K vụt sáng lên từ từ tắt dần đi. Khanhvu bảo với Kim Són:

  - Tí sẽ có người đưa họ về phân khu Về Bằng Niềm Tin, Tay To nào có hỏi thì nhớ bảo là khanhvu ra tay.

  Kim Són hoảng sợ, khanhvu không phải là kẻ thích nói đùa. Nếu làm hắn điên lên, có thể cả khu Dân Chơi Mới Nổi này sẽ thành một Về Bằng Niềm Tin thứ hai mất. Kim Són quỳ rạp xuống dưới chân khanhvu van xin:

  - Tôi xin ngài, họ không có tội, đừng giết họ. Amint mấy ngày trước có ở đây và đụng độ với học trò của ngài. Giờ hắn đi đâu, làm gì, chúng tôi không biết được ạ.

  - Đụng độ? - khanhvu cười khẩy - Ta lại được nghe khác cơ. Ông trói học trò của ta, việc đó ta cũng không bỏ qua đâu. Mà đâu chỉ có ông và Amint, còn Búa Ma, còn Mvn, bà già Love Ballad nữa. Mấy người định tổ chức gì đó, mà không thấy mời ta vậy?

  Kim Són phán đoán, có thể khanhvu chưa được biết về sự xuất hiện của vOzer, đơn giản là thằng nhóc kiyeusu đó chỉ biết được vài khuôn mặt ở đây. Mặc dù là tai hại, nhưng cũng chưa đến mức ảnh hưởng đến đại cuộc. Kim Són nhanh trí:

  - Amint và vài ba người nữa, có đến hỏi tôi để mượn N 97 của tôi, nhưng tôi không cho. Họ bỏ đi ngay sau đó. Tôi cũng không biết là chuyện gì nữa. Lúc họ đến đây, có bắt được thằng nhóc kiyeusu và một đứa nữa, sau đó Amint đưa chúng về Ngã Cụt. Đó là những gì tôi biết, tôi không dám nói sai nửa lời.

  - Thật không? - khanhvu nghi ngờ.

  - Tôi đâu dám nói sai sự thật. - Kim Són rút N 97 ra cho khanhvu xem.

  Nguyên Kim Són là thành viên lâu năm ở Đảo, lão có một vài đặc quyền, đó là đi lại tự do ở các phân khu, rồi không phải tham gia lao động như những người khác. Chính vì kinh nghiệm lâu năm, lão được giao trọng trách đứng đầu quản lí trật tự tại phân khu Dân Chơi Mới Nổi. Khanhvu thấy Kim Són sợ đến mức xanh xám mặt mày, cũng không nghĩ mấy người cả gan lừa mình, bèn kiểm tra lấy lệ một lượt, rồi hỏi Kim Són:

  - Bọn chúng có nói gì nữa không?

  Kim Són kính cẩn:

  - Dạ không ạ. Tôi kiên quyết không đưa, thế là bọn họ bỏ đi luôn. Đây như là nhà của tôi, mọi người ở đây như anh em của tôi. Tôi cũng không muốn liên lụy đến nhiều người.

  Mục đích hôm nay của khanhvu là tìm Amint, sự việc nhiều người tụ tập ở, hắn cũng không muốn quan tâm làm gì, đó không phải là phận sự của hắn. Có chăng, Haroavatar cũng đi báo cáo rồi, khanhvu thừa hiểu tính cách đồng nghiệp của mình. Hơn nữa, Kim Són đóng kịch quá khéo, lại thêm đám đông co rúm vào vì sợ, khanhvu ngẫm nghĩ hồi lâu rồi cũng bỏ đi, chỉ dọa Kim Són một câu:

  - Đừng có đùa với ta, ta sẽ còn quay lại đấy.

  Khanhvu vừa ra đến bên ngoài thì pvthanh cũng bay đến.

  - Sao thế anh, có tìm được hắn không? - pvthanh hỏi.

  - Không, hắn và bọn kia bỏ đi rồi, không có ở đây đâu. Mà chú đi theo anh làm gì? - khanhvu khó chịu.

  - Haroavatar bảo em đi theo anh, còn ông ấy lên chỗ Chúa Tể rồi. Không tìm được Amint, thế giờ tính sao anh?

  - Đằng nào cũng lỡ việc rồi. Đi xả cục tức này đã. Ra sông Troll.

  * * *

  Trở lại với nhân vật chính của chúng ta, lúc này, đoàn người đã đi qua Nhà Tiếp Tế cũ được một đoạn khá xa. Mặt trời cũng đã lên cao, ánh nắng ngày một gay gắt hơn. Theo hiệu lệnh của Love Ballad, đoàn người di chuyển và thay đổi vị trí liên tục. Chính vì vậy, mặc dù quãng đường không hẳn là xa, và mọi người cũng khá gấp rút, nhưng xem ra, cũng chưa thể đến Hầm Mộ ngay được. Amint sốt ruột:

  - Sao không đi thẳng một mạch có phải nhanh hơn không, cứ đi một quãng lại nghỉ, lại nấp, lại đổi hướng. Lâu quá đi.

  Love Ballad không nói gì, chỉ quay lại lừ mắt với Amint, rồi lại chỉ đạo mọi người đi tiếp. Được thêm một quãng nữa, Amint không chịu được nữa:

  - Ai muốn đến Hầm Mộ trước thì đi theo ta.

  Love Ballad gắt lên:

  - Lão gù, nếu ông không muốn tham gia nữa thì có thể biến đi. Còn không thì nghe theo sự sắp xếp của tôi. Tất cả nghe cho rõ đây, chúng ta không được bước vào Hầm Mộ trước khi mặt trời lên cao nhất, cũng không thể đến sớm để đợi được, vì như vậy sẽ đánh động đến lũ quái thú bảo vệ Hầm Mộ. Việc di chuyển như vừa rồi, để tránh tạo "mùi tập thể", các Tay To không thể phát hiện được. Giờ thì kẻ nào không thích có thể quay lại, còn không thì im đi và làm theo ta.

  Amint bĩu môi sau lưng Love Ballad, rồi sau cũng cắm cúi đi theo, không ý kiến gì thêm nữa. VOzer đi cùng ISA và trunkz, chợt như nhớ ra điều gì, trunkz hỏi ISA:

  - Thằng bé này, hình như nó lớn theo ngày hay sao vậy?

  ISA bật cười:

  - Năng lượng trong người nó ngày một nhiều, sau khi hấp thụ hai quyển sách thần là Gạch và Gió, cơ thể tất cũng thay đổi để thích nghi - ISA xoa đầu vOzer - Cháu đã lớn lên nhiều rồi đó, không phải chỉ ở thể xác.

  VOzer hào hứng:

  - Cháu cũng cảm thấy cháu khác đi nhiều, có gì đó bên trong cháu, lúc nào cũng sôi sục, nó làm cháu thấy phấn chấn rất nhiều.

  ISA gật gù:

  - Cháu đã được thức tỉnh, giống như một chiến binh, cháu phải ra trận thôi. Sẽ là cơ hội để rèn luyện thực chiến. X 48 trong tay cháu, chắc nó cũng sốt ruột lắm rồi.

  Chợt theo hiệu lệnh của Love Ballad, tất cả dừng lại. Love Ballad nói to:

  - Mọi người chú ý. Chúng ta đã đến cửa hầm mộ. Tôi chuẩn bị triệu hồi bọn sư tử và thây ma lên. Chúng ta sẽ đối phó với chúng trước, đề phòng khi chúng ta vào, bọn chúng lại đánh up từ đằng sau.

  Nghĩ đến con sư tử 2 đầu và bầy đàn thây ma đã từng bủa vây mình và mèo kiany, vOz không khỏi rùng mình. Lần đó, may mà Phồng Tôm xuất hiện kịp thời, nếu không thì cũng không biết như nào. Nắm chặt X 48 trong tay, vOzer đã sẵn sàng.

  - Quá Nhi, Quá Nhi.. hù hù khẹc khẹc.. Quá Nhi.. hù hù khẹc khẹc..

  Love Ballad đọc thần chú, mặt đất liền rung chuyển rồi nứt toác ra. Mọi người tản ra giữ vị trí thủ. Huy CT và Very T được cắt cử trông coi Búa Ma Chân Nhân và ShilenKnight. Hai người này được dùng thuốc của Codochi, cũng đã cầm được máu, vết thương đã kín miệng, chỉ còn mê man bất tỉnh vì kiệt sức. Chùn Đầu Bạc là người sẵn sàng nhất, đứng ngay sát rìa, chỉ đợi lũ thây ma và sư tử 2 đầu xuất hiện là tấn công.

  Có tiếng gầm từ phía bên trong phát ra, nghe một vang vọng hơn. Rồi đàn sư tử từ bên trong hầm mộ, như là đi xuyên từ những bức tường đá đi ra, ước chừng có hơn chục con. Đồng thời, những thây ma cũng xuất hiện. Đoàn người đã bị vây kín, kẹp giữa 2 vòng vây.

  Chùn Đầu Bạc giơ tay lên ra hiệu cho mọi người chưa nên manh động vội. Kinh nghiệm trận mạc cho Chùn Đầu Bạc biết, đối phó với những kẻ thù như thế này, thời điểm mới là quan trọng nhất. Đàn sư tử đói hầm hè bên ngoài, chỉ chực lao vào cắn xé đám người bên trong. Lũ thây ma đã trồi lên khỏi mặt đất, kéo thành đàn, đang lê dần về phía mọi người. Chùn Đầu Bạc vỗ nhẹ vào đầu Chiến Mã PS của mình, hô:

  - Lên.

  Chiến Mã PS chồm lên phía trước, quay một vòng ra oai, rồi lao thẳng vào đám thây ma. Mvn giải thích cho mọi người:

  - Đó là Bốc Đầu Khoái Tuyệt, chiêu xung kích của Chùn Đầu Bạc. Thường thì đó là chiêu Chùn Đầu Bạc dùng để đối phó với số đông kẻ thù, phá vỡ đội hình, làm chúng rối loạn.

  Chùn Đầu Bạc lao vào đám thây ma, vung cây roi da quất xuống. Cây roi tỏa ra ánh sáng xanh nhạt, quất vào người lũ thây ma đến đâu, cơ thể bọn chúng đen sạm lại, rồi vỡ vụn ra và đổ gục xuống. Love Ballad hét to cho Chùn Đầu Bạc nghe thấy:

  - Người anh em, tất cả bọn chúng đều là ảo giác, chỉ có 3 thây ma là thật. Cậu một con, tôi hai con.

  Chùn Đầu Bạc cười lớn:

  - Bà nghỉ đi được rồi. Cả lũ này để tôi lo cho. PS, Đốt Lốp.

  Chiến Mã PS khựng lại, rú lên. Toàn thân sau bốc khói, rồi tiếng rú rít ngày càng to, và lao thẳng vào đám thây ma. Nhìn lão tướng Chùn Đầu Bạc vung roi xông pha giữa quân thù, ai cũng ngầm thán phục. Love Ballad bảo Mvn và Amint:

  - Chúng ta cùng lên hỗ trợ ông ta.

  Amint kéo tàn tro kỉ niệm, mỗi người một hướng. Tantrokiniem đã được Amint dạy cho khá nhiều nhánh của Quay Tay, đa phần đều là Hắc Ám và bí truyền. Hai thầy trò hỗ trợ lẫn nhau, công thủ lên xuống nhịp nhàng trông mà vô cùng đẹp mắt. Đúng lúc đó thì Phồng Tôm hét lên:

  - Tantrokiniem, nằm xuống.

  Amint nhanh như cắt, kéo lùi tantrokiniem lại. Nguyên là đàn sư tử hai đầu đã vào cuộc. Vừa rồi, Phồng Tôm nhìn thấy một con sư tử hai đầu lao về phía tantrokiniem, đã nhanh chóng dùng tuyệt chiêu Đấm Phát Chết Luôn để giải cứu. Trúng đòn, con sư tử đổ ầm xuống, giãy giãy vài cái rồi chết hẳn. Lúc này, ISA bảo với vOzer:

  - Đã đến lúc cháu ra trận rồi. Ta với cháu cùng lên, hãy chú ý phối hợp. X 48 của cháu đâu?

  VOzer cầm X 48 trên tay, miệng khẽ lầm rầm đọc thần chú mà ISA dạy, nhẹ nhàng bước vào trận hỗn chiến. Một quầng sáng bao quanh người nó, khiến cho bọn thây ma không thể nào động vào được. Những con thây ma nào cố tình động vào, ngay lập tức người bị cháy xém, kêu gào thảm thiết. Chợt quầng sáng biến mất, vOzer tăng tốc, lao vào giữa kẻ thù. Nó chỉ nhẹ nhàng, đánh vào yếu huyệt của các thây ma, ngay lập tức những thây ma này đổ rạp hết xuống. Vì 3 thây ma chính mà Love Ballad đề cập tới chưa bị hạ gục, nên lũ thây ma phân thân ngày một nhiều hơn. Tuy tốc độ ra đòn vOzer ngày càng nhanh, số lượng thây ma đổ gục có nhiều, nhưng so với tốc độc sinh mới vẫn chưa nhằm nhò gì.

  Chứng kiến tài năng của vOzer, ISA vô cùng hài lòng. Chợt nhớ ra chi tiết gì đó, ISA hỏi Love Ballad:

  - Có phải 3 con đó là 3 con mắt đỏ duy nhất ở đây.

  - Chính xác. Chúng ngày càng đông, tôi khó phân biệt quá. - Love Ballad vừa hạ gục tiếp một con sư tử hai đầu, trả lời ISA.

  - Vậy thì để tôi thử xem - ISA lướt nhẹ đi.

  ISA lại sử dụng tuyệt kĩ đã từng đánh bại Diz. Cơn gió độc mang tên ISA lướt nhẹ giữa bầy thây ma, làm chúng như đông cứng rồi đổ gục xuống. Bầy lũ thây ma rối loạn. Chợt Love Ballad hét lên:

  - Tôi thấy một con rồi.

  Amint liền bảo Phồng Tôm:

  - Phồng Tôm, mở đường cho Love Ballad.

  Phồng Tôm lao lên, dùng tuyệt chiêu Đấm Phát Chết Luôn của mình để loại bỏ những thây ma ảo giác trước mặt Love Ballad. Một con thây ma có vẻ ngoài cũng na ná như những thây ma khác, chỉ có một chút khác biệt là nó có cặp mắt đỏ ngầu. Love Ballad nhảy lên vai nó, một chưởng đánh xuống đỉnh đầu. Thây ma mắt đỏ rú lên, ngã vật xuống. Ngay lập tức, một số lượng lớn thây ma ảo giác biến mất.

  VOzer nói như reo:

  - Cháu thấy một con nữa rồi.

  Vòng tròn bảo vệ X 48 lại được tái tạo trở lại, vOzer đi thẳng vào đám thây ma như không, tiến đến trước mặt con thây ma mắt đỏ thứ 2. Hoảng sợ, thây ma này tìm cách chui trở lại lòng đất. Codochi thấy vậy, liền gọi vOzer:

  - Nhóc, đón lấy. Gạch Kim Chi!

  Một viên gạch vàng rọi từ tay Codochi xuất ra, bay về phía vOzer. Cậu bé đón lấy, truyền thêm sức mạnh của mình vào, rồi đánh mạnh xuống đất, nơi con thây ma mắt đỏ thứ 2 đã chui xuống được nửa người.

  Lúc này, số lượng thây ma đã vãn hẳn đi trông thấy. Mvn bèn bảo vOzer:

  - Chỉ còn một con, hãy cho chúng tôi thấy khả năng sử dụng Gió của cậu nào, cậu bé.

  VOzer mỉm cười, bước lùi lại. Từ 2 tay của cậu, hai cơn lốc nhỏ đã được hình thành. ISA đã dừng lại, bảo mọi người:

  - Tất cả lui lại. Để một mình vOzer lên.

  Năng lực của vOzer bây giờ đã mạnh một cách đáng kinh ngạc. Những ngày vừa qua, được ISA dạy dỗ, những tưởng chỉ là vài ngón nghề sử dụng X 48, không ngờ cậu lại tiến xa đến thế này. Uy lực và độ sát thương của Gió trong tay vOzer khiến cả những cao thủ như Amint, Mvn hay Love Ballad phải sửng sốt. Đàn thây ma trước mặt mọi người bị hai cơn lốc thổi bay sạch sẽ. Cảnh tượng trước mặt bây giờ thật nực cười. Chỉ còn lại một mình con thây ma mắt đỏ thứ ba, cũng là con cuối cùng. Nó lộ rõ vẻ bối rối và hoảng sợ. Mvn bật cười:

  - Xem ra kết thúc nó sớm chút nào thì nó biết ơn mình nhiều hơn đấy.

  VOzer vung tay từ xa, hai vết cắt dài và sâu xẻ chéo người thây ma mắt đỏ, cắt nó làm 4 phần. Huy CT lắc đầu, lè lưỡi:

  - Em tiến bộ nhanh quá, thật không ngờ đó.

  Amint vỗ vai vOzer, cười khà khà:

  - Ta dám chắc bây giờ, ở đây không ai là đối thủ xứng tầm của cậu nữa. Mà đó mới chỉ là ISA chỉ bảo, rồi sau này, khi học hết các ngón nghề của bọn ta, lúc đó, không biết cậu còn mạnh đến mức nào nữa.

  Được Amint khen trước mặt mọi người, vOzer đỏ mặt. Bấy giờ Love Ballad mới bảo:

  - Đàn sư tử và thây ma canh gác đã bị loại bỏ. Giờ chúng ta sẽ bước vào hầm mộ. Tất cả cần cẩn thận và chú ý, trong đó có rất nhiều cạm bẫy chết người, và hơn nữa rất dễ bị lạc nhau. Nếu không có lệnh của tôi, không được đi tắt, không đi nhanh quá, không đi chậm quá, và nhất là không được chạm vào thứ gì cả. ISA sẽ đi sau khóa đuôi. Nào, đi thôi.

  Love Ballad đẩy nhẹ cánh cửa đá trước mặt, lúc này không ai nghĩ bà ta là một bà già đã giải nghệ Đào Mộ, lui về ở ẩn nữa. Những gì bên trong Hầm Mộ f3, có lẽ chỉ mình Love Ballad mới biết và hóa giải được.

  * * *

  Sau khi trở ra từ phân khu Dân Chơi Mới Nổi, khanhvu và pvthanh bay một mạch đến cây cầu xương trắng bắc qua sông Troll. Vừa đáp xuống, pvthanh đã hỏi:

  - Giờ thì gọi mấy thằng đó đến hả anh? Để em quậy một lúc nhá.

  - Hãy khoan, anh có chuyện muốn kể với chú - khanhvu giơ tay ngăn lại.

  Thấy thái độ nghiêm túc của khanhvu, pvthanh biết là sắp có chuyện, liền không dám trái ý, dè chừng hỏi:

  - Có chuyện gì vậy ạ?

  - Anh hỏi chú một câu, từ xưa tới giờ, anh đối với chú như nào.

  Pvthanh cúi đầu:

  - Dạ, em biết lỗi của em rồi. Lần sau không có lệnh của anh, em không dám bước ra ngoài học viện nửa bước.

  Khanhvu lắc đầu:

  - Không phải, anh hỏi thật đó. Chú cứ nói đi. Việc hôm nay anh không trách phạt gì chú cả.

  Pvthanh ngạc nhiên, cứ tưởng bị khanhvu mắng cho một trận vì tội rời bỏ Học viện khi chưa được phép, vậy mà rốt cuộc lại không bị sao. Pvthanh trả lời:

  - Dạ, từ xưa tới giờ, anh là người đối tốt với em nhất. Mọi lỗi lầm của em, anh đều bỏ qua hoặc phạt rất nhẹ. Thậm chí anh còn bênh vực em trước các thầy khác ở Học viện, nhiều lúc.. dạ, nhiều lúc còn thái quá. Em biết, anh từng bị Chúa Tể nhắc nhở vì bao che cho em. Công ơn trời bể của anh, suốt đời này em cũng không trả hết được.

  Khanhvu trầm ngâm:

  - Vậy chú có biết nguyên nhân sao anh lại làm thế không?

  Pvthanh lắc đầu, về điểm này, chưa bao giờ pvthanh đoán ra được.

  Khanhvu thở dài:

  - Vì chú giống anh thời còn trai trẻ.

  Thấy pvthanh ngỡ ngàng, khanhvu chỉ cười rồi tiếp tục:

  - Ngày xưa anh cũng từng một thời như chú, ngang tàng, bất cần, luôn làm những gì mình cho là đúng. Không bao giờ phải biết sợ hãi hay luồn cúi ai cả. Tất nhiên, ngày đó anh cũng gặp nhiều chuyện vì tính ngạo mạn và ngang bướng của mình. Chính vì lẽ đó, anh luôn bảo vệ cho chú trước mọi biến cố từ lớn đến nhỏ. Chú làm anh nhìn thấy thời ngang dọc của mình.

  Pvthanh ngượng ngùng. Khanhvu bao lâu nay, bao bọc, che chở pvthanh trước mọi sự vụ, vậy mà hắn lại được đà cậy thế. Nhiều lần, nếu không phải khanhvu xuống nước nhượng bộ, mất mặt xin với các thầy trong Học viện, thì có lẽ giờ này pvthanh đã là thường dân, không biết chừng còn bị đày ra Đảo đóng gạch. Nghĩ đến đó, pvthanh càng thêm thán phục người anh của mình. Khanhvu tiếp tục câu chuyện:

  - Quá khứ của anh cũng không có gì đặc biệt lắm, nhưng từ ngày đưa chú về Học viện làm tâm phúc của anh, anh chỉ giấu chú hai chuyện. Một là dị bệnh của anh, do Amint gây nên, chú vừa mới biết.

  Pvthanh cắt ngang lời khanhvu:

  - Thù của anh cũng là thù của em. Nếu tóm được nó, em sẽ để anh xử lí toàn phần.

  Khanhvu lắc đầu cười:

  - Chú nghĩ tóm được Amint là dễ lắm đấy à. Bao năm nay anh săn lùng còn không được nữa là chú. Mà thôi, chuyện trả thù đó để sau, nghe anh kể nốt đã. Chuyện thứ hai mà anh giấu chú, chú sẽ được biết ngay thôi. Haizzz, Tay To cấp S, luôn luôn là một cái hộp khóa kín, nhiều bí mật có lẽ sẽ theo họ đến lúc chết. Danh dự cá nhân, lòng tự trọng, đôi khi là những lời hứa bằng tính mạng, khiến cho những bí mật đó luôn được giấu kĩ. Bí mật của anh, quả thực vô cùng kinh khủng. Hôm nay anh nói với chú, cũng là hại chú, kéo chú vào chung con đường không có lối quay về của anh.

  Khanhvu bước ra giữa cầu, lầm rầm rồi bắn một tia sáng xuống sông Troll. Một vùng sóng nước dạt ra, tạo hình một vòng tròn. Đáy sông lộ ra một cánh cửa hình đôi môi khép chặt. Khanhvu ra hiệu cho pvthanh nhảy xuống, dùng sức đẩy một "môi cửa" lên, rồi cả hai chui vào bên trong.

  Đằng sau cánh cửa là một vùng không gian tối đen như mực, khanhvu búng tay, một ngọn lửa nhỏ bừng cháy trên đầu ngón tay khanhvu, đủ sáng để cho pvthanh nhận ra hai người đứng trong một đường hầm lớn và dài hun hút. Chứng kiến những điều kì lạ vừa rồi, pvthanh hỏi khanhvu:

  - Mình đang ở đâu vậy anh? Hôm nay lần đầu tiên em biết là dưới đáy sông troll có một đường hầm bí mật đó.

  Khanhvu gật đầu, rồi dẫn pvthanh đi theo mình:

  - Chú đã bao giờ nghe thấy cái gọi là Hội Đồng Troll chưa?

  Pvthanh lắp bắp:

  - Còn có.. có cái tên như vậy nữa à?

  - Phải, vOz còn thì nó còn. VOz mất thì nó tự khắc biến mất. Nó được hình thành cùng với tổ chức Tay To của chúng ta. Cả hai song song hoạt động, đối nghịch về mặt lợi thế. Tay To thịnh, Troll suy và ngược lại. Hội Đồng Troll sinh ra, chính là để đảm bảo Troll không thể bị tiêu diệt hoàn toàn.

  - Tại sao không thể tiêu diệt hoàn toàn Troll - pvthanh thắc mắc - Chẳng phải lời tuyên thệ của chúng ta lúc nhậm chức Tay To là phải quét sạch Troll ra khỏi vOz còn gì?

  Khanhvu lắc đầu:

  - Chú không thể hiểu được đâu. Không có vOz thì không có troll, nhưng không có troll thì vOz cũng khó mà phát triển đến tầm cỡ bây giờ. Quan hệ cộng sinh này, chỉ cho phép các thành phần suy hoặc thịnh, chứ không có tận diệt.

  Những lời khanhvu nói ra rất mơ hồ, pvthanh nhất thời không thể hiểu được:

  - Vậy, Hội Đồng Troll mà anh nói tới, có vai trò gì với chúng ta và với lũ troll khác?

  - Duy trì mối quan hệ cộng sinh mà anh vừa nhắc đến. Tức là nếu Troll quá mạnh và điên cuồng, rồi sinh sôi nảy nở về số lượng, lập tức Hội Đồng Troll phải can thiệp để khắc chế. Một dạng khóa an toàn, chú hiểu chứ?

  - Vậy nếu bên Tay To chúng ta tiêu diệt chúng đến cùng? - pvthanh đặt vấn đề. Bất chợt pvthanh nhìn thấy nụ cười đầy ẩn ý trên môi khanhvu, gã reo lên:

  - Phải rồi, anh chính là "Khóa An Toàn" của phe Tay To, thỏa hiệp với Hội Đồng Troll.

  Khanhvu gật đầu:

  - Chính xác. Chỉ có một mình anh. Chú là người thứ 3 là Tay To biết được điều này, sau Chúa Tể và anh. Nhiệm vụ này được chính Chúa Tể giao riêng cho anh. Việc anh được cai quản Học Viện, tách rời Đảo, cũng là để anh không "giẫm" lên công việc của các Tay To khác.

  Pvthanh giờ đã hiểu, tại sao khanhvu và cả Học Viện lại được Chúa Tể ưu ái đến vậy. Khanhvu tiếp tục câu chuyện của mình:

  - Khi các Tay To có kế hoạch thảm sát, hoặc kế hoạch tuần tra, hoặc đơn giản như Tháng Cao Điểm, anh sẽ được Chúa Tể thông báo trước tiên. Việc sau đó của anh là phải bắn tin về Hội Đồng Troll. Công việc và hoạt động sau đó chúng phải tự kiểm soát lấy thôi.

  - Tại sao.. tại sao Chúa Tể lại nghĩ ra kế sách này?

  - Anh đã nói rồi, đó là mối quan hệ cộng sinh, bám vào nhau để tồn tại. Quá nửa lượng lao động ở Đảo là nhờ Troll đưa ra, chú cũng biết rõ điều đó mà. Việc để Troll quay ngược lại hoạt động ở đất liền, anh luôn là người nắm danh sách đầy đủ nhất. Chúng mang nhân công đến cho ta, ta đảm bảo sự tồn tại của chúng. Anh thực hiện nhiệm vụ cầu nối, anh được đảm bảo quyền lực, cả trong giới Tay To và Học Viện. Hội Đồng Troll thực hiện nhiệm vụ khóa an toàn, chúng được đảm vai trò và uy quyền trong thế giới Troll. Những lợi thế như vậy, có họa điên mới phá vỡ cán cân cân bằng đó.

  Pvthanh bàng hoàng trước những gì khanhvu nói, hóa ra khanhvu không đơn giản chỉ là một thầy giáo cặm cụi bên sách vở và tận tâm với lũ trò nhỏ, mà ẩn sau cái mác đó, là một con người khác hẳn, mưa kế, tính toán và đầy nguy hiểm. Pvthanh hỏi khanhvu:

  - Vậy Hội Đồng Troll gồm những ai? Mà hôm nay anh đến đây có việc gì vậy, chẳng nhẽ chỉ để kể cho em biết, em thì có vai trò gì, anh không sợ em làm lộ à?

  Khanhvu không trả lời câu hỏi nào của pvthanh cả. Hai người đã đi đến cuối đường hầm và lại gặp một cánh cửa, có vẻ như là một căn phòng sau cánh cửa này vậy. Khanhvu đẩy cửa vào, kéo pvthanh vào bên trong.

  Vừa vào bên trong, pvthanh đã giật mình kinh hãi, nắm chặt cây gậy của mình, nhảy lùi lại phía sau, kéo tay khanh vu hét lên:

  - God Dragon..

  Khanhvu giữ tay pvthanh lại, ra hiệu không được manh động. Pvthanh sửng sốt, rồi cúi xuống nói thầm với khanhvu:

  - Anh.. đó chẳng phải là God Dragon.. con troll huyền thoại đó sao?

  - Chú bình tĩnh.. chẳng phải anh nói chúng ta đi gặp Hội Đồng Troll hay sao. God Dragon chỉ là giải nghệ chứ có phải chết đâu mà chú phải ngạc nhiên vậy?

  - Em chỉ ngạc nhiên vì sự có mặt của hắn thôi - pvthanh giải thích - Hội Đồng Troll này chắc hắn đứng đầu phải không anh?

  Khanhvu bật cười, nói thầm cho pvthanh:

  - Cao thủ gì hắn, ở đây hắn là thấp nhất đấy, nào để anh giới thiệu với chú. Chỉ có những Tay To cấp S mới biết những người này thôi.

  Pvthanh vô cùng kinh ngạc. Cuộc đánh bắt God Dragon năm xưa, gã cùng từng được tham gia. Một trận chiến long trời lở đất, thậm chí, đó là lần duy nhất gã được thấy Chúa Tể tham chiến. Đòn kết liễu của Chúa Tể tuy không đủ làm God Dragon tán mạng, nhưng đủ để hắn kiệt sức và xin hàng để giữ mạng. Từ đó về sau, không còn thấy ai nhắc đến cái tên God Dragon nữa. Hôm nay, gặp God Dragon ở Hội Đồng Troll, pvthanh kinh ngạc một thì việc biết God Dragon thấp bậc nhất ở đây, pvthanh còn kinh ngạc gấp mười phần.

  Một bục đá đen với 4 bậc dài ngắn khác nhau, pvthanh đếm được cả God Dragon là 8 người tất cả. Người nào cũng mang khuôn mặt vô cùng gớm ghiếc, bộ mặt thường thấy của troll. God Dragon ngồi bậc dưới cùng, cùng với một người nữa. Lạ một điều, người ngồi cạnh God Dragon trắng toát toàn thân. Bậc tiếp theo có hai người, một người có khuôn mặt chia làm 2 nửa, nửa trên màu trắng, nửa dưới màu đỏ. Người ngồi cạnh bậc với người này lại có đôi mắt to tròn, nét mặt trông như trẻ con, hấp háy nhìn pvthanh như trêu tức. Bậc tiếp theo lại chỉ có một người, hai cầu vai gắn hai miếng bào màu đỏ, trông có vẻ oai vệ nhất ở đây. Bậc cuối cùng, có 3 người ngồi thành vòng tròn quay mặt vào nhau, nhất thời pvthanh không thể nhìn rõ ai với ai.

  - Hôm nay có việc gì mà ông lại đến đây mà không báo trước, mà ông dẫn theo ai thế kia? - Người có bào vai màu đỏ lên tiếng.

  - Hắn là pvthanh, tôi đã từng gặp người này. Tay To thường, đang ở Học Viện. - God Dragon nhận ra ngay khi pvthanh bước vào cùng khanhvu.

  - Chắc là tuổi đời còn trẻ, nên ta không biết cũng phải - Người có bào vai đỏ gật gù.

  Khanhvu giờ mới cất lời:

  - Đây là pvthanh, em trai của tôi ở Học Viện, hôm nay tôi dẫn đến đây cũng là có việc thông báo với các ông. Nhưng trước hết, tôi muốn hỏi một chuyện, các ông quản lí kiểu gì để tên HieuThien đánh trọng thương hai học trò của tôi?

  - Hừ, tất cả là tại tên Javi. Hắn dẫn một lúc cả 4 đứa đến. Lại còn tên Die Hard gây sự trước, cố tình chọc tức HieuThien. Chúng tôi cũng không thể làm khác được - Người có 2 phần mặt đỏ trắng trả lời.

  - Cái gì mà không thể làm khác? May cho các người là hai thằng nhóc đến giờ đã không còn nguy hiểm đến tính mạng, nếu không, đừng trách khanhvu này tuyệt tình. - khanhvu tức giận.

  - Ông cũng không phải là không có trách nhiệm - Người có khuôn mặt trẻ con trả lời - Javi là người như nào? Ông giao 2 đứa học trò của ông cho chúng, tức là ông đã sai ngay từ đầu rồi. Việc tên Die Hard giết hơn 30 mạng con cháu của chúng tôi, ông giải thích sao đây?

  Bị bắt bẻ ngược lại, khanhvu cũng đành phải dịu đi:

  - Coi như gộp nợ vào cho Javi. Tôi chỉ du di cho các ông một lần này thôi. Hôm nay tôi đưa theo pvthanh đến đây, trước là giới thiệu với các ông, từ giờ cậu ta có vai trò liên lạc tương đương với tôi. Thứ nữa là chuyển yêu cầu từ Chúa Tể.

  - Tủ Lạnh.. Có việc gì.. Mà lại thêm người liên lạc? - Ba người ngồi quay mặt vào nhau, mỗi người nói một câu.

  - Chúa Tể yêu cầu danh sách từ đất liền. Các ông phải cung cấp đủ cho tôi, không thiếu một Cờ Lôn.

  - Từ Chúa Tể.. Hay là ông.. Tự nghĩ ra? - Ba người ngồi vòng tròn tiếp tục hỏi theo trình tự mỗi người một đoạn.

  - Ý Chúa Tể là ý tôi, ý tôi là ý Chúa Tể - khanhvu dứt khoát.

  God Dragon và người trắng ngồi cạnh hắn quay ra nhìn nhau, rồi lại nhìn khanhvu chằm chằm:

  - Chúng tôi cần lí do?

  - Lí do là tôi cần. Các ông không đưa, nếu có nguy hại gì thì đừng có thắc mắc.

  Người có 2 vai bào màu đỏ vung tay, cánh cửa sau lưng pvthanh và khanhvu đóng sập lại, rồi lặn mất như chưa từng có ở đó. Pvthanh nắm chặt cây gậy, thủ thế. Khanhvu cười lớn:

  - Sức các ngươi đến đâu mà đòi nhốt anh em ta lại?

  - Dừng lại.. Các ngươi.. Điên hết rồi à? - Ba người ngồi hàng trên cùng nói, vẫn theo nhịp độ cũ.

  Khanhvu ngó chừng thấy không ai dám động thủ, liền tiếp tục:

  - Khanhvu ta xưa nay không biết nói đùa là gì. Ta làm việc này cũng vì lợi ích của chúng ta. Các ngươi đưa ta bản danh sách sớm lúc nào, thì danh tính của cái Hội Đồng này được đảm bảo an toàn. Nhược bằng không, là do các ngươi tự chuốc lấy.

  - Kẻ nào dám đụng đến bọn ta. Không lẽ.. ngươi đã tiết lộ cho người khác? - Người có bào vai màu đỏ nói.

  - Chắc chắn rồi, hắn còn dẫn một đứa Tay To thường đến cơ mà - Con troll có khuôn mặt trẻ con vênh mặt lên, điệu bộ trông vô cùng tức cười.

  - Hắn ta là người thứ 3 biết về các ngươi, sau ta và Chúa Tể. Còn về lí do, các ngươi không cần biết. Ta đến đây để đảm bảo an toàn và mạng sống cho các ngươi, thế thôi.

  Trước thái độ cứng rắn và kiên quyết của khanhvu, lũ troll cũng phải nhượng bộ. Troll có khuôn mặt nửa đỏ nửa trắng lúc bấy giờ mới chỉ vào pvthanh mà hỏi:

  - Vậy thì còn hắn? Giải thích cho bọn ta biết sự có mặt của hắn ở đây.

  Khanhvu kéo pvthanh lên phía trước:

  - Hội Đồng Troll trước mặt em gồm 8 người. Đây là những con troll mạnh nhất vOz này. Điều đó được khẳng định là chúng có hình thù người như chúng ta, và khác hẳn với những loại làng nhàng như HieuThien và Jake Sully và những con troll thường khác. Năm xưa, God Dragon cũng đã đạt đến cảnh giới hóa người này rồi. Người ngồi cạnh God Dragon, toàn thân màu trắng đây chính là Enthuasia. God Dragon và Enthuasia được đặt danh hiệu là Tốt Đen và Tốt Trắng.

  Pvthanh giờ mới để ý, trên cổ của God Dragon và Enthuasia, đeo 2 vòng nhỏ, có ghi chữ "Tốt" bằng một loại văn tự cổ xưa của vOz. God Dragon hầm hè:

  - Một thứ xích chó của Tủ Lạnh thôi. Hừ, có thứ này, ta chẳng thể ra khỏi đây nửa bước. Nếu ra được khỏi đây, việc đầu tiên, ta sẽ tiêu diệt tên khốn kiếp đó ngay lập tức.

  Khanhvu giải thích cho pvthanh:

  - Chiếc vòng đó để kiểm soát bọn họ, không cho họ ra bên ngoài, theo dõi vị trí của họ, ức chế một phần năng lượng. Bùa phép chỉ một mình Chúa Tể giải được.

  Pvthanh thắc mắc:

  - Theo dõi vị trí là sao? Căn phòng này bị ếm bùa, họ không thể bước ra ngoài, vậy làm cách nào điều hòa được sông Troll?

  Khanhvu tủm tỉm:

  - Đó chính là lí do anh đến đây. Hội đồng troll liên hệ với một loạt những sát thủ đang ngày ngày tồn tại ở đất liền. Khi có biến, những sát thủ này được Hội Đồng báo tin, trở về sông troll. Bằng cách nào đó bọn chúng sẽ ngăn chặn thiệt hại đến mức nhỏ nhất. Danh sách thống kê các sát thủ do Hội Đồng Troll nắm giữ. Những sát thủ này trước có được đeo vòng kiểm soát của Chúa Tể, nhưng anh mới được tin báo là có kẻ đã tháo được chiếc vòng đó, không biết là hắn đã làm thế nào, chỉ biết giờ này hắn đang tung tăng ngoài đất liền. Thậm chí, hắn còn có dự định quay về đây giải cứu cho cái Hội Đồng này.

  - Là kẻ nào nói với ngươi? Dám đặt điều sai trái. - Người có bào vai màu đỏ giận dữ quát. Pvthanh giờ mới để ý, chiếc vòng trên cổ người này là một chữ "Tướng".

  - Hypocrisy, ông không cần phải quá khích như vậy. Khanhvu tôi xưa này làm việc luôn minh bạch. Chính người đó đã gửi thư thách thức tôi tìm ra hắn.

  - Là kẻ nào.. Sao dám ngông cuồng.. Ông nói đi - Bộ ba ngồi trên cùng mở lời.

  Khanhvu không trả lời câu hỏi của bộ ba trên, mà lại giới thiệu tiếp cho pvthanh:

  - Vị "Tướng" kia, là Hypocrisy. Vai trò gần như lớn nhất ở đây. "Gần như" là bởi vì, nếu xét cá nhân, ông ta là lớn nhất, mạnh nhất. Nhưng nếu không xét cá nhân, thì ông ta còn thua bộ ba kia về mọi mặt.

  - Bộ ba đó là những ai? - pvthanh hỏi.

  - Chúa Tể và các Tay To cấp S chúng ta gọi họ là bộ ba Xe -Pháo -Mã: Foggyflute- mylove1412 - Paladin.. Nếu để bọn họ hợp sức liên thủ cùng nhau 3 trong 1, tạo ra Siêu Hợp Thể troll 3 đầu 6 tay, thì không ai có thể địch nổi.

  Pvthanh nhăn mặt:

  - Vậy làm sao Chúa Tể khắc phục được họ. Mà trong ba người đó, làm sao phân biệt được ai với ai, em không thấy họ đeo vòng.

  - Sức mạnh từ Khoai Sinh Mệnh Tạo Hóa. Chắc chú đã được nghe nhiều về nó -khanhvu giải thích - Thứ đó đã làm tan hợp thể của bọn chúng, đồng thời triệt tiêu toàn bộ sức mạnh của chúng. Bây giờ, chúng là những kẻ vô dụng nhất ở đây, sức mạnh cơ bắp thì sao thoát ra khỏi đây được. Chiếc nệm mà chúng đang ngồi châu đầu vào, chính là một vật phát tín hiệu cỡ lớn, nên chúng cũng không chạy đi được. Dù sao với năng lực đã từng có, đây cũng là đặc ân Chúa Tể dành cho chúng. Lúc nào chúng cũng phải gần nhau, giống như bộ ba của ngày xưa, ha ha ha.

  Thấy pvthanh còn không hiểu, khanhvu giải thích thêm:

  - Nguyên bộ ba này, nếu đi riêng lẻ thì rất tầm thường. Nhưng chúng khi đi cùng nhau, thì vô cùng nguy hiểm. Chúng ta không thể phân biệt được đâu là Paladin, đâu là foggyflute, đâu là Mylove1412. Ngay cả bây giờ, cũng không biết ai là xe, là pháo, là mã. Chúa Tể và các Tay To cấp S như ta, chỉ thống nhất gọi là Xe Pháo Mã, chứ cũng không thể phân biệt nổi. Chính sự luân chuyển và ăn ý giữa chúng, rồi sau này, chúng ngộ ra được phép Siêu Hợp Thế, càng làm chúng trở nên vô địch. Việc chúng ta đánh bại chúng, ngoài sự kì diệu của Khoai Sinh Mệnh Tạo Hóa, còn là một sự may mắn đến khó tin.

  Pvthanh chăm chú lắng nghe, rồi lại nhìn lên bộ ba Xe Pháo Mã, không giấu nổi tò mò. Lịch sử vOz, hắn đã được nghe về rất nhiều cuộc chiến, nhưng thực sự, đâu mới là cuộc chiến vĩ đại nhất, hoành tráng nhất. Phải chăng là Xe Pháo Mã với Chúa Tể, nếu vậy, thứ gọi là Khoai Sinh Mệnh Tạo Hóa, đúng là thần vật của mọi thần vật. Hắn đi theo khanhvu bao năm nay, giờ thì mới được biết những chuyện này. Hóa ra cứ ở mãi trong Học Viện, hắn lại thành ếch ngồi đáy giếng. Pvthanh chợt nhớ lại ngày xưa, hắn được khanhvu đưa về khi còn rất nhỏ, rồi sau này khi được làm Tay To, chính khanhvu đã xin Chúa Tể cho pvthanh về lại Học Viện. Cuộc đời của pvthanh, gắn chặt lấy khanhvu, toàn là do bàn tay của khanhvu tạo nên. Khanhvu là người như nào, còn những bí mật gì nữa? , bất giác, pvthanh cảm thấy bất an ở trong lòng. Tiếng nói của khanhvu đúng lúc, cắt ngang dòng suy nghĩ của pvthanh:

  - Người có khuôn mặt trẻ con này, chính là madson, thuật biến hình và khả năng biến đổi cảm xúc của hắn, đến nay vẫn là độc nhất vô nhị ở vOz, chưa có ai qua được. Hắn được gắn thẻ "Tịnh".

  - Vậy còn người gắn thẻ "Sỹ" này là ai? - pvthanh chỉ người có nửa mặt đỏ, nửa mặt trắng, cũng là người cuối cùng chưa được xướng tên.

  - Ta là caochithanh. Ha ha, cái thời mà caochithanh này nổi danh, thì chắc nhà ngươi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. - caochithanh cười hô hố.

  - Khuôn mặt của hắn - khanhvu chen vào - sở dĩ nửa đỏ nửa trắng, bởi vì hắn bị di chứng do sử dụng trạng thái Back Up quá nhiều, một phép thuật rất mạnh, duy chỉ có một nhược điểm, người sử dụng trạng thái Back Up thì khó có thể kiểm soát được hành động của chính mình, một dạng Cờ Lôn Tự Tố, dẫn đến phát sinh dị hình trên khuôn mặt, khiến ai cũng nhận ra. Caochithanh là một trong những troll sử dụng thành thạo nhiều phép thuật của dân Thường Giới, đó là điểm mạnh, nhưng cũng là điểm yếu của hắn. Troll là troll, thường giới là thường giới, không thể có chuyện lẫn lộn được.

  - Ngươi nhầm rồi, khanhvu ạ. Ta đã khác trước rất nhiều. Ta đã ngộ ra nhiều điểm mới về Back Up, thậm chí bây giờ, ngươi không thể nào là đối thủ của ta. - caochithanh nói xong lại cười một tràng dài khả ố.

  Khanhvu cười nhạt:

  - Bao giờ thoát ra khỏi cái chữ "Sỹ" trên cổ ngươi, thì hãy tính đến chuyện tìm ta. Ta thì lúc nào cũng sẵn sàng tiếp đón ngươi.

  Hypocrisy bấy giờ mới hỏi khanhvu:

  - Giới thiệu xong rồi, giờ trả lời câu hỏi của bọn ta đi. Tại sao ngươi lại đưa hắn đến đây?

  - Tôi muốn trao pvthanh cho các ông huấn luyện thêm cho nó. - khanhvu trả lời dõng dạc.

  Pvthanh suýt chút nữa đánh rơi cây gậy trên tay mình. Hắn bàng hoàng, sững sờ, không thể tin vào những gì mình vừa nghe được. Khanhvu thường ngày là người không bao giờ nói đùa, vậy thì hắn ta vừa nói cái gì vậy?

  Khỏi phải nói Hội Đồng Troll cũng bất ngờ không kém trước đề nghị của khanhvu. Từ xa xưa, Troll và Tay To như nước với lửa, vốn không thể hòa lẫn vào nhau được. Chỉ cần có cơ hội là phe này sẵn sàng tiêu diệt phe kia ngay, vậy mà đề nghị vừa rồi của khanhvu, có lẽ là lần duy nhất trong đời những người có mặt ở đây nghe được. Phải mất một lúc, Hypocrisy mới lên tiếng:

  - Ông có đang bình thường không đó, khanhvu?

  - Tôi nhắc lại, hôm nay tôi đưa em tôi, pvthanh đến đây, là để gửi gắm các ông huấn luyện thêm cho nó, trong thời gian 3 ngày là đủ.

  Lời khanhvu vang vọng, rõ ràng rành mạch. Chợt Enthuasia phá lên cười:

  - Có phải ông để tên đàn em của ông học ngón nghề của bọn này rồi quay lại diệt sạch bọn ta phải không? Ông không sợ chúng tôi làm gỏi nó rồi gửi vào bữa ăn trưa của ông à? Nên nhớ, tuy bị kiểm soát, nhưng năng lực của bằng này người ở đây đủ sức biến cả hai anh em ông thành cát đấy.

  Khanhvu nhếch mép:

  - Bây giờ ta là ai? Một Tay To cấp S quyền uy, được bao nhiêu kẻ ngưỡng mộ, nắm quyền điều hành cả một Học Viện bề thế. Ta chả còn thiếu thứ gì cả, giết sạch các ông ta cũng thể thăng được cấp bậc nữa, để các ông tồn tại, ngoài Chúa Tể và em ta biết, cũng không ai làm gì ảnh hưởng đến ta được. Còn các ông, nếu nghĩ có thể tiêu diệt được khanhvu ta thì cứ việc. Ta có chết, thì cả cái sông Troll này cũng bị san bằng. Hai mạng này đổi lấy tám mạng của các ngươi, thêm vài nghìn đứa con cháu nữa, xem ra ta vẫn là lãi lắm.

  Lí lẽ của khanhvu chắc chắn mà lại kín kẽ vô cùng, cả Hội Đồng Troll đều biết không thể làm căng với khanhvu được, Hypocrisi dịu giọng:

  - Ông có thể nói rõ hơn nguyên cớ làm sao lại có đề nghị kì lạ này?

  Khanhvu bấy giờ mới ôn tồn kể lại:

  - 3 ngày trước, ta nhận được một lời thách đấu. Hắn là một trong những sát thủ của các ông, và hiện vẫn còn ẩn danh ở đất liền. Hắn có nói với ta, hắn đã tháo được vòng kiểm soát của Chúa Tể, và luyện được tuyệt chiêu mới, đủ sức để đánh bại ta.

  - Ngông cuồng.. Là kẻ nào.. Mau nói tên - Bộ ba Xe Pháo Mã cắt ngang lời khanhvu.

  Ai cũng hiểu sức mạnh của khanhvu là như nào, một sát thủ của Hội Đồng Troll, dù có tài giỏi đến đâu cũng không thể nào làm đối thủ tương xứng với khanhvu. Nay nghe khanhvu nói vậy, mọi người đều tò mò không biết là ai mà lại tự tin thái quá đến vậy.

  Khanhvu thong thả:

  - Chẳng hay, trong danh sách của các ông, có nhân tài nào mang bí danh Apollon? Hắn nói với tôi sẽ đánh bại tôi chỉ bằng tuyệt chiêu mới.

  - À, apollon. Chính tôi là người kiểm tra năng lực của hắn, trước khi đưa hắn về lại đất liền. Phép biến hình người là do tôi và Madson truyền thụ - caochithanh lên tiếng. Madson ngồi bên cạnh gật đầu xác nhận.

  - Vậy, tuyệt chiêu mới mà Apollon nói với ông, nó là thứ gì mà khiến hắn lại tự tin đến vậy? - Enthuasia hỏi.

  - Xin hỏi Bộ Ba Xe Pháo Mã, lần cuối cùng các ông nghe đến đòn phép Nghẽn Cổ Chai là khi nào?

  - Không thể nào. - Lần này, cả ba cùng đồng thanh, đủ thấy họ bất ngờ đến mức nào.

  - Anh, Nghẽn Cổ Chai là gì? Lần đầu tiên em nghe thấy nó. - pvthanh nãy giờ chỉ đứng nghe khanhvu và Hội Đồng Troll bàn luận, giờ mới xen vào câu chuyện.

  - Nếu hắn luyện được Nghẽn Cổ Chai thật, thì đúng là phải ra tay tiễu trừ hắn thôi - God Dragon lên tiếng - Tôi chỉ có thắc mắc, việc hắn học được Nghẽn Cổ Chai, và việc phá dấu hiệu theo dõi của Tủ Lạnh, hai việc này có liên quan đến nhau không?

  - Ta còn chưa biết đó là thật không hay chỉ là mấy đòn võ mồm của hắn? Nhỡ đâu đó là một cái bẫy dành cho khanhvu, hoặc là? - Enthuasia để lửng câu nói của mình.

  - Ta không rỗi hơi đến đây để bịa ra một câu chuyện tiêu tốn thời gian của các ông - khanhvu đoán được ý của Enthuasia - Hắn thách đấu ta cách đây 3 ngày, hẹn ta một tuần sau, ngay trước cổng Học Viện. Ta để cho các ông và pvthanh 3 ngày để các ông truyền đạt cho nó. Nếu Apollon thắng, ta không nghĩ là các ông sẽ được yên ổn đâu.

  - Ý ông là chúng tôi không còn cách nào khác, buộc phải dậy pvthanh đánh bại Apollon? - Hipocrisy hỏi.

  - Còn một cách, đó là tất cả cùng chết - khanhvu cười khiêu khích - Ta sẽ giết 8 người các ngươi trước. Còn phần ta, thoát được Nghẽn Cổ Chai ngày nào thì sống thêm ngày đó.

  Nghe khanhvu nói, pvthanh biết chắc Nghẽn Cổ Chai là một đòn phép vô cùng ghê gớm. Gã bảo với khanhvu:

  - Vậy anh tìm bản danh sách sát thủ của Hội Đồng làm gì, khi đã sắp đặt để em ở lại đây?

  - Ta muốn kiểm tra lại toàn bộ, tránh trường hợp có một Apollon thứ 2. Thực ra thì, phép Nghẽn Cổ Chai cũng chỉ thuộc mức khá, chứ không phải là là sát chiêu hạng nhất, có điều, đó là một phép bắt nguồn từ Troll, gắn liền với Troll. Nếu đụng độ, ta cũng chưa chắc nắm được lợi thế. Ta cũng không thể bỏ Học Viện đi vài ngày được, chỉ có chú là thích hợp.

  Lúc này God Dragon mới lên tiếng:

  - Ta có một thỏa thuận. Nãy giờ ông nhiều lợi thế quá rồi.

  - Được, ngươi cứ nói. - khanhvu gật đầu.

  - Bản danh sách bọn ta có thể đưa cho người, với điều kiện. Pvthanh, hoặc ngươi bắt sống Apollon, hoặc ngươi có bằng chứng về việc Apollon học thành Nghẽn Cổ Chai và đem về đây, đổi lấy bản danh sách. Bọn ta không muốn làm trò đùa của hai anh em. Năng lực về Troll của ngươi sau đó cũng sẽ bị bọn ta gỡ bỏ. Còn không thì, cả đời này các ngươi cũng không thấy được bản danh sách đó.

  Khanhvu ngẫm nghĩ hồi lâu rồi quyết định:

  - Được, ta chấp nhận thỏa thuận này. Từ giờ phút này, pvthanh sẽ ở lại đây. Các ngươi sẽ có nhiệm vụ huấn luyện cho cậu ta. Nếu ta phát hiện các ngươi cố tình "nhồi" thêm thứ gì vào nó, ta sẽ tính sổ đủ cả. Nên nhớ, không có các ngươi, khanhvu này cũng không mất gì cả. Còn không có ta, toàn bộ cái sông Troll này bị san bằng, đó là quy ước với Chúa Tể rồi. Khanhvu và Hội Đồng Troll, đã qua cái thời phải bám vào nhau rồi.

  Chứng kiến thái độ của khanhvu, không chỉ những người trong Hội Đồng, mà cả pvthanh cũng cảm thấy ghê sợ. Trước mặt pvthanh bây giờ, không phải là người anh thân quen, luôn dang tay nâng đỡ, dìu dắt hắn. Âm mưa của khanhvu, chắc chắn còn chưa bộc lộ hết trong ngày hôm nay. Pvthanh có lẽ là người khó xử nhất. Từ đầu đến giờ, pvthanh như con rối trong tay khanhvu, không hề có tiếng nói. Việc sắp xếp pvthanh ở lại đây, chỉ có đến lúc khanhvu nói thì pvthanh mới biết. Rốt cuộc, vì ân tình với khanhvu, pvthanh mới đứng yên chịu trận thế này.

  - Bây giờ ông nói gì cũng được thôi, nhưng ông nên nhớ, cái gì cũng có cái giá của nó. Luật nhân quả, không bao giờ sai được. Chúng tôi cũng không phải chỉ biết đứng nhìn, ông có bí mật, chúng tôi cũng thế. - Hypocrisy nhắc khanhvu.

  - Sao cũng được, tôi không quan tâm. Việc đã xong, tôi đi đây. Cáo từ.

  Khanhvu đặt tay lên vai động viên pvthanh. Đáp lại là cái nhìn đầy lo lắng và có đôi chút sợ hãi của pvthanh. Cuối cùng, khanhvu cũng đẩy cửa bước ra ngoài, để lại pvthanh và Hội Đồng Troll bên trong. Khanhvu đi hết đường hầm, bay lên cầu Troll, và lại phù phép để dòng nước đen ngòm lấp lại cửa vào. Xong xuôi, khanhvu bay thằng về Học Viện.

  * * *

  Lại nói việc Haroavatar, sau khi nghe tin có nhiều cao thủ tập trung tại phân khu Dân Chơi Mới Nổi, đã quyết định đến báo cáo với Chúa Tể của hắn. Thân là một Tay To cấp S, nhưng Haroavatar thường nhận những chỉ thị từ Tủ Lạnh thông qua khanhvu, chứ ít khi trực tiếp gặp Tủ Lạnh. Việc lần này là hệ trọng, nên Haroavatar quyết định một chuyến về Phòng Họp.

  Vào đến Phòng Họp, Haroavatar đã nhìn thấy cpc và vitcon đang hồi sức cho Diz. Diz lúc này trông khá nhợt nhạt, các vết thương trên người mới được phục hồi, vết sẹo vẫn còn mới. Nhìn thấy Haroavatar đến, nhưng vì đang thi triển phép chữa thương, cả hai người cpc và vitcon cũng không tiện đứng dậy chào hỏi. Haroavatar cũng là một người nghiên cứu khá vững về y lí, liền ngồi ngay xuống tiếp sức cho cpc và vitcon.

  Y thuật và năng lực của Haroavatar mạnh hơn hẳn cả hai người cpc và vitcon cộng lại, nên chả mấy chốc, da dẻ của Diz đã có chút hồng hào trở lại. Haroavatar dùng ánh mắt ra hiệu cho vitcon và cpc ngừng lại trước, để một mình hắn tiếp tục với Diz. Được thêm một lát thì Haroavatar cũng ngừng lại, đỡ Diz nằm xuống bàn rồi Haroavatar mới hỏi chuyện cpc:

  - Bị ném gạch ở đâu mà nặng thế này?

  Cpc thầm thán phục Haroavatar, mới chỉ sơ qua đã đoán được thương thế của Diz, vitcon liền trả lời thay cho cpc:

  - Thưa thầy, con và willrock114 đang đi tuần ngoài Đảo thì gặp Diz đã bị bất tỉnh, toàn thân toàn là thương tích.

  - Ta biết rồi, trên cơ thể còn nhiều sẹo non và những vết thương khác ngoài gạch trận. Gạch trận mạnh thế này, chắc chắn là người ở đảo rồi.

  Cpc gật gù:

  - Tôi cũng đoán vậy, uy lực thế này, chỉ có dân Đảo mới làm được. Mà hôm nay, có việc gì mà thầy lại bỏ công việc ở Học Viện để đến đây thế này?

  Haroavatar chau mày suy nghĩ:

  - Xem ra ta đã đoán được rồi. Vitcon, trò gặp Diz ở quãng nào?

  - Thưa thầy, con và willrock114 gặp Diz ở gần trạm tiếp tế ạ.

  Haroavatar quay sang hỏi cpc:

  - Phân khu Dân Chơi Mới Nổi ở gần đó nhất phải không?

  Cpc lắc đầu:

  - Cũng không hẳn. Trước thì đúng, nhưng sau tháng cao điểm, có hai tiểu phân khu mới lập chếch về hướng Bắc một quãng ngắn thôi, tiểu phân khu Nhờ Lai và tiểu phân khu Xin Mốt. Hai tiểu phân khu này ra đến trạm tiếp tế là gần nhất.

  - Có thể suy luận của ta là đúng rồi, không thể có sự trùng hợp đến vậy?

  - Là sao? Thầy nói rõ cho tôi nghe xem nào? - cpc ngạc nhiên.

  - Hôm nay tôi đến gặp Chúa Tể thông báo chuyện cơ mật, không ngờ lại gặp thêm chuyện này. Lát tìm gặp Chúa Tể, ông có khi cũng nên đi cùng.

  Cpc xua tay:

  - Chuyện của Học Viện, tôi không can dự. Tôi chỉ hỏi ông chuyện vừa rồi, ông nói trùng hợp là sao?

  Haroavatar giơ tay lên, tỏ ý chuyện cơ mật nên sẽ không nói nữa. Nguyên tắc là vì Haroavatar là một Tay To cấp S, không thể đem chuyện ra bàn với vitcon và cpc ngay tại đây được. Bấy giờ, Haroavatar mới quay ra hỏi vitcon:

  - Trò willrock114 đâu rồi?

  Vitcon kính cẩn thưa lại:

  - Thưa thầy, willrock114 và con hôm nay được nghỉ trực, nên cậu ấy đã bỏ đi đâu từ sáng rồi. Con thấy cậu ấy nói là đi đâu đó xa xa để xả hơi. Mấy ngày qua..

  Cái lườm của cpc nhanh chóng được vitcon tiếp nhận, cậu đổi giọng luôn:

  * * * mấy ngày qua mới trực, công việc nhiều quá thầy ạ.

  Vitcon và cpc thừa hiểu willrock114 là học trò cưng của Haroavatar, giờ biết willrock114 hết bị vtalinh đến cpc dằn mặt, chắc chắn Haroavatar cũng không vui tí nào. Haroavatar không để ý đến thái độ của vitcon, gật gù:

  - Hai đứa lo bảo ban nhau cho tốt vào. Công việc nhiều áp lực, cần phải có đủ tỉnh táo. Có gì khó khăn, cứ báo tin về với ta.

  Rồi quay ra hỏi cpc:

  - Chúa Tể hiện đang ở đâu, ông có biết không?

  Nghe lời dặn của Haroavatar với vitcon, cpc có đôi chút khó chịu. Học Viện là Học Viện, Tay To là Tay To. Lời Haroavatar nói, đâu khác gì ý hắn tự nhận có thể xen vào việc của Tay To. Cpc cũng đành trả lời lấy lệ:

  - Chiều tối qua còn gặp riêng vtalinh trong Box Ẩn, giờ thì không biết ngài đi đâu nữa. Từ ngày bị thương, tính khí của ngài khó đoán hẳn.

  - Cái gì? Bị thương? Sao không ai nói với ta chuyện này? - Haroavatar vô cùng ngạc nhiên. Cả vitcon, giờ đã được làm Tay To, cũng ngạc nhiên không kém.

  - Chuyện dài lắm, gặp Chúa Tể thì ông đi mà hỏi, tôi không tiện kể..

  Cpc chưa nói hết câu, thì ngoài cửa có một Tay To khác đáp xuống. Người này đang bị thương ở vùng bụng, máu chảy ra ướt đẫm lớp áo ngoài. Cpc kêu lên:

  - Trời ơi! Anh Quạ!

  Ba người cùng chạy ra bên ngoài. Nhưng rồi cả 3 như chết lặng đi. Vết thương của NCQ có lẽ cũng không thể khiến cho họ có cảm xúc như vậy. Đằng sau NCQ, ba Tay To cấp S hàng đầu là vtalinh, Javi và Gattor đều nằm dưới đất bất tỉnh. Cả ba người này thương tích đầy mình, xem ra thương thế vô cùng nặng. Haroavatar lắp bắp:

  - Kẻ.. kẻ nào.. kẻ nào?

  Từ xưa, Tay To là đại diện cho quyền lực của Tủ Lạnh. Mà Tủ Lạnh là người đứng đầu vOz, nắm quyền cai trị toàn cõi vOz, tất lẽ quyền lực của hắn là lớn nhất. Vị trí Tay To là vị trí không thể động tới, không thể xâm phạm tới. Bao nhiêu cuộc nổi dậy, cuộc đổ máu của Thường Giới xưa nay để phản đối lại chế độ của Tủ Lạnh, hi hữu lắm mới có những trường hợp như Diz hôm nay. Vậy mà giờ đây, 3 Tay To cấp S hàng đầu của Tủ Lạnh, những người có quyền uy và năng lực chỉ đứng sau Tủ Lạnh, cùng bị thương đến tơi tả thế kia, lịch sử vOz có lẽ chỉ ghi lại một lần này. Phút chốc, vết thương ở bụng NCQ trở thành thứ yếu, không có gì đáng phải bận tâm cả. NCQ giữ vết thương ở bụng, khó nhọc trả lời:

  - Tôi không biết.. tôi bắt gặp họ thế này ở gần.. phân khu Sân Sau Chợ Người. Lúc tôi đang kiểm tra vết thương của 3 người thì bị một người lạ mặt đánh lén một chưởng.

  - Ông có nhìn thấy kẻ đó không? - Haroavatar hỏi.

  - Hắn ta đeo mặt nạ.. màu xanh lục hoặc gần như thế. Hắn ra đòn bất ngờ quá.. Nhưng khi tôi dính đòn và ngã xuống.. thì hắn lại bỏ đi.

  Haroavatar lại gần xem vết thương của NCQ, mới chỉ nhìn qua, gã đã nhíu mày:

  - Là của Tay To.

  NCQ mặt biến sắc:

  - Vậy.. vậy sao.. không thể tin được.

  Cpc chạy lại đỡ NCQ rồi bảo:

  - Thôi đưa tất cả vào trong, việc điều tra đó để sau. Trời ạ, cái ông vtalinh này, mãi mới lành lặn trở lại thì bây giờ lại nằm một đống được rồi. Hết Diz lại đến các ông, dần dần cái Phòng Họp này thành cái bệnh viện mất.

  Vitcon và Haroavatar phụ cpc đưa 3 Tay To cấp S vào bên trong, riêng NCQ vẫn có thể cố gắng đi vào. Haroavatar rút trong túi ra một miếng băng dải nằm gọn trong lòng bàn tay, đưa cho NCQ:

  - Dải băng thấm hút Đai Na. Ông nên cảm thấy vinh dự vì là Tay To đầu tiên ở Đảo được dùng nó. Sáng chế của tôi đó.

  NCQ chả còn hứng thú trước câu nói đùa của Haroavatar nữa, giật miếng băng trên tay Haroavatar, gã đắp luôn vào vết thương. Ngay lập tức, dải băng co lại, bám chặt vào vết thương của NCQ. NCQ nhăn mặt, Haroavatar thấy vậy giữ tay NCQ lại:

  - Hơi xót một chút, nó có một ít độc tính do tôi thêm vào, nhằm chặn các vết thương không rõ nguồn gốc. Yên tâm là lành lặn nhanh hơn các loại thuốc bột thông thường. Đừng cố gỡ bằng tay không.

  Được thêm một lát thì Haroavatar niệm chú gỡ miếng băng ra, dải băng Đai Na của Haroavatar hút độc tố của NCQ, giờ trông giống như con đỉa no máu, căng mọng. Haroavatar vứt dải băng ra ngoài, rồi hủy nó ngay trên không, biến nó thành lớp bụi li ti rơi xuống đất. Chứng kiến vết thương của NCQ lành lặn ngay trong chớp mắt, cpc xuýt xoa:

  - Xem ra y thuật của Haroavatar ngày càng tiến đến mức quỷ khóc thần sầu rồi.

  Haroavatar mỉm cười:

  - Không dám nhận, tại công việc ở Học Viện cũng có nhiều thời gian rảnh rỗi và tài liệu nghiên cứu. Hơn nữa, vừa rồi, vết thương của anh Quạ đây cũng khá nhẹ. Giờ ta thử vết thương của 3 người này xem sao.

  Haroavatar rút tiếp một loạt Dải Băng Đai Na cho vitcon và cpc đắp cho 3 Tay To cấp S.

  Không ai nhận thấy đôi chút khó chịu trên nét mặt của NCQ..

  Vừa mới chạm vào Javi, Haroavatar đã kêu lên:

  - Chao ôi, là 9400 GT.

  Haroavatar lật cả 3 người lại xem xét rồi nói:

  - Cả 3 người đều chịu chấn thương từ 9400 GT. Vậy là sao?

  - Có lẽ là Chin lại xuất hiện rồi - cpc suy đoán.

  Haroavatar nghiêm nét mặt:

  - Cpc, nói cho tôi biết những gì đang xảy ra ở đây. Tại sao lại liên quan đến cả Chin?

  Đến lúc này thì NCQ quyết định xen vào:

  - Tôi nghĩ ông không cần phải biết đâu Haroavatar ah.

  Haroavatar không giấu nổi sự ngạc nhiên xen lẫn khó chịu:

  - Sao ông lại nói vậy?

  NCQ bình thản đáp:

  - Học Viện là Học Viện, Đảo là Đảo. Chúng ta nước sông không phạm nước giếng. Hôm nay không biết là ông đến đây có việc gì, tôi rất cám ơn đã chữa thương cho tôi, nhưng như vậy là đủ rồi. Việc ở Đảo, chúng tôi tự lo được.

  Haroavatar bắt đầu thấy nóng mặt:

  - Sự việc nghiêm trọng thế này, tôi lại là một Tay To cấp S, cớ gì không thể can dự?

  NCQ vẫn một thái độ ung dung:

  - Dù về cấp bậc, ông có cao hơn tôi thật đấy. Nhưng ở Đảo, ông không có quyền hơn tôi đâu. Theo tôi được biết, những việc ở Học Viện cần báo cáo cho Chúa Tể, ngoài việc sử dụng Thiên Lý Truyền Âm bằng bùa chú MMS của khanhvu, thì đối với những việc hệ trọng, đích thân khanhvu, người đứng đầu Học Viện, sẽ về Đảo báo cáo. Chẳng hay, Học Viện có việc cơ mật như nào, hay là mới thay đổi cơ cấu để Haroavatar đây lên nắm quyền mà tôi không biết?

  Những lời NCQ nói ra vô cùng hợp lí, nhưng đối với Haroavatar thì đó lại là một sự coi thường của NCQ dành cho mình. Haroavatar đuối lý:

  - Ông chẳng nói Học Viện và Đảo không xen vào việc của nhau, vậy thì tôi nghĩ cũng không nên nói ra làm gì. Khanhvu hiện nay chắc cũng đang ở Đảo tìm vài người quen cũ.

  NCQ như đổ thêm dầu vào lửa:

  - Vậy thì thứ lỗi cho tôi nói thẳng, không biết Học Viện các ông cai quản kiểu gì, các ông thân là người đứng đầu, có 3 thì 2 vị đã về Đảo dạo chơi. Nguyên tắc của Chúa Tể, hẳn các ông là người biết rõ. Ba người cấp S các ông, không được phép rời khỏi Học Viện cơ mà. Lại nữa, mấy đứa học trò gì gì đó của ông, 2 đứa mới nhậm chức, 2 đứa đi tham quan. Ngày đầu tiền đến đây đã náo loạn một phen, báo hại chúng tôi vất vả cứu chữa. Không biết là học được cái thói hung hăng của thầy nào không biết?

  Haroavatar nổi giận đùng đùng:

  - Việc đó các ông mới phải là người chịu trách nhiệm. Bọn trẻ mới chân ướt chân ráo bước vào cuộc sống của Tay To, kinh nghiệm thực chiến gần như là con số 0. Các ông không dìu dắt thì thôi, lại còn để tên Javi đưa chúng đến đụng độ HieuThien. Tôi e là đến ông gặp HieuThien còn đại bại, lũ trẻ của tôi đến giờ còn toàn mạng, e là vẫn hơn một số người.

  NCQ quyết không chịu lép vế:

  - Sao bây giờ tôi lại có thêm trách nhiệm đỡ đầu cho mấy đứa con hoang của ai đó nữa à? Ông đừng lôi Javi ra đây, hắn ta đang bất tỉnh, lấy đâu ra mà đối chứng. Tôi đã nói rồi, ông không có việc ở Đảo này, nên xin đừng có quan tâm đến chuyện nội bộ của chúng tôi. Việc ông chữa trị cho tôi, tôi xin chân thành cám ơn. Còn ba vị này, nếu ông có nhã ý cứu chữa, tôi cũng không có ý kiến gì. Còn không, về nguyên tắc, mời ông đi cho.

  Haroavatar ngỡ ngàng, NCQ dám đốp chát lại với hắn, cũng chỉ là không có tiếng nói chung trong công việc, nhưng bây giờ NCQ lại đuổi thẳng một Tay To cấp S như hắn đi thì đúng là không ra thể thống gì nữa. Đúng là nguyên tắc ở Đảo này, không cho phép những người "không có phận sự" được ở lại. Chẳng nhẽ một Tay To cấp S như Haroavatar lại là "không có phận sự". Haroavatar nghiêm nét mặt:

  - Nếu tôi vẫn muốn ở lại thì sao? Việc tôi cần báo cáo cho Chúa Tể, ông dám phá hỏng?

  NCQ ung dung:

  - Tôi làm theo nguyên tắc. Ông không chịu tự bước đi, thì tôi đưa ông về.

  Haroavatar sấn sổ lao về phía NCQ, có lẽ đã không giữ được bình tĩnh nữa rồi. Cpc ngồi xem hai người đôi co từ nãy giờ, thấy Haroavatar nổi xung lên, liền đứng dậy kéo Haroavatar lại:

  - Hai anh dừng lại đi, chuyện có thế mà cũng xích mích với nhau được. Hay là định nằm đây thêm với mấy ông này nữa.

  Haroavatar bị cpc kéo tay lại, cũng nguôi đi một ít. NCQ vẫn đứng đó, nhởn nhơ như thách thức. Rõ ràng trong cuộc đấu tâm lí chiến vừa rồi, NCQ đã hơn Haroavatar một bậc. Nếu bây giờ xảy ra xô xát, dù không biết kết quả như nào, nhưng chắc chắn Haroavatar cũng sẽ bị trách tội nặng hơn, bởi đây không phải là "nhà" của hắn. Haroavatar bực bội, lấy nốt túi vải đựng thuốc trong người đưa cho cpc:

  - Sau khi dùng toàn bộ Dải Băng Đai Na này, ngươi cho họ uống thêm 3 viên này, đen, trắng, đỏ. Uống khan. Nếu qua đêm nay mà chưa có biến chuyển gì, thì uống thêm viên nhỏ màu trắng này. Họ là Tay To cấp S, sức đề kháng rất tốt, không có gì phải lo đâu. Sức mạnh của 9400 GT, xem ra không chỉ là lời đồn đại.

  Cpc lo lắng:

  - Anh quay về Học Viện thật à? Sao không ở lại đây đợi Chúa Tể, chắc ngài sắp về đây rồi.

  Haroavatar lắc đầu, nói với cpc mà lại nhìn thẳng vào NCQ:

  - Anh phải về thôi, không thì lại phiền người khác đưa về.

  NCQ nhún vai, điệu bộ như trêu tức Haroavatar:

  - Rất sẵn lòng.

  Haroavatar ôm cục tức đó mà bỏ đi ra ngoài, không thèm chào từ biệt cpc và vitcon lấy một câu. Còn lại 3 người ở lại, sau khi để vitcon dán băng Đai Na cho 3 người, cpc hỏi NCQ:

  - Vết thương của anh sao rồi?

  NCQ vạch áo lên chỉ cho cpc:

  - Ổn rồi, không sao cả. Thuốc của lão lù đù đó trông thế mà hiệu quả ghê.

  Cpc bật cười:

  - Anh nữa, người ta chữa thương cho rồi, đến cảm ơn còn không có lấy một câu, lại còn bắt bẻ người ta. Giờ ông ta tự ái rồi, chắc chả bao giờ quay lại đây nữa. Mấy hôm trước, nếu cứ mang vtalinh đến chỗ ông ta chắc đã không phải khổ sở nhiều rồi. Giờ thì Học Viện với Đảo như nước với lửa rồi. Haizzz. Chả hiểu dạo này chúng ta gặp vận hạn gì nữa. Chin lại quay về rồi, phiền phức đây.

  NCQ bảo với cpc:

  - Đó có phải là Chin không, chúng ta cũng không thể biết được. Tốt nhất cứ đợi họ tỉnh lại sẽ biết. Theo lời Haroavatar thì có lẽ mai là họ hồi phục, cậu nhớ giữ kín, để Chúa Tể biết chuyện này, ắt chúng ta chịu phạt nặng.

  - Vậy còn người đánh lén anh, anh không định điều tra à? - cpc hỏi.

  - Không phải việc của cậu. Tôi tự lo được. - NCQ khó chịu - Anh đi đây.

  NCQ bước ra ngoài rồi, vitcon mới hỏi:

  - Chuyện của Chin là như nào vậy anh?

  Cpc hóm hỉnh, bắt chước điệu bộ của NCQ trả lời vitcon:

  - Không phải việc của cậu.

  * * *

  NCQ bước ra bên ngoài, đang chuẩn bị bay đi thì bỗng nhìn thấy Haroavatar đang đứng nhìn mình từ xa. Có gì đó bất an trong lòng NCQ, gã tiến lại gần Haroavatar:

  - Ông quên mất đường về Học Viện rồi à?

  Haroavatar nhếch mép:

  - Tôi vẫn nhớ đường về, chỉ là quên một việc.

  - Chưa chào từ biệt tôi à? Nếu vậy lần sau cứ thế mà về, không cần khách sáo thế đâu - NCQ bỡn cợt.

  - Tôi quên chưa vạch mặt ông, NCQ ạ.
   
 2. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Xanh lục lộ diện

  Nụ cười đã tắt trên khuôn mặt của NCQ. Gã gằn giọng:

  - Ý ông là sao?

  Haroavatar giở giọng chế giễu:

  - Hình như chứng kiến 3 Tay To cấp S cùng bị trọng thương, có vẻ NCQ ông bị nhầm lẫn đôi chút, đến kẻ đánh lén mình đánh từ trước hay là sau mà ông cũng không phân biệt được.

  NCQ có đôi chút biến sắc, trong lòng vô cùng hoảng loạn nhưng cũng tự trấn an bản thân:

  - Ông nói gì tôi không hiểu?

  - Tôi mấy năm nay luẩn quẩn ở xó xỉnh học viện, thời gian cũng dư dả đôi chút. Lúc nhàn rỗi, có nghiên cứu một chút về y thuật. Vết thương của ông, khi nãy tôi vừa xem qua, thứ lỗi cho tôi nhận xét, nó không phải từ đằng sau, mà là từ chính diện. Nếu vậy, từ "đánh lén" mà ông dùng, có khi nên hiểu theo nghĩa ngược lại.

  NCQ giật mình, cười lảng:

  - Hắn tấn công tôi từ đằng sau, rồi tôi và hắn có giao đấu thêm. Người này đeo mặt nạ màu xanh lục, tôi không thể đoán là ai được. Bị thương trong lúc giao đấu là chuyện bình thường. Hơn nữa, ông chả nói với tôi, đó là một Tay To. Tôi sẽ điều tra chân tướng vụ việc.

  - Thôi đi - Haroavatar quát lên - Cái người mang mặt nạ xanh lục đó, có chăng cũng chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của ông thôi. Đừng quanh co nữa, khai thật đi. Tại sao ông lại tự đánh trọng thương mình?

  - Xem ra ông hơi căng thẳng quá. Tôi đâu có bị điên đâu mà lại tự đả thương mình - NCQ cố vớt vát.

  - NCQ, là một Tay To cấp S, tôi ra lệnh cho ông phải nói sự thật. - Haroavatar nghiêm giọng - Vết thương của 3 người kia không phải do ông gây ra, nhưng ông phải giải thích những điểm bất hợp lý đó. Tại sao ông lại tự đả thương chính ông? Ông gặp 3 người này ở đâu?

  NCQ hoang mang tột độ. Mưu kế của hắn đã bị bại lộ. Việc giả vờ bị thương, kết hợp với đổ tội cho cái lốt Xanh Lục của hắn, để có thể mang Bàn Chủ về Phòng Họp mà không ai nghi ngờ, suýt chút nữa đã thành công nếu không có sự xuất hiện của Haroavatar. Xem ra nước cờ của định mệnh còn cao tay hơn NCQ rất nhiều. NCQ không thể quanh co chối tội mãi được, càng không thể một đòn kết liễu để bịt đầu mối. Vị trí trong Hợp Tác Xã có thể không bị bại lộ, nhưng vị trí Tay To thì có thể sẽ mất sau biến cố này. Đầu óc NCQ bùng nhùng suy tính, nhưng rốt cuộc không có suy tính nào trọn vẹn. Haroavatar đã không cho NCQ một sự lựa chọn nào cả.

  - Hắn ta.. người đeo mặt nạ xanh lục đó.. hắn ta dùng tà phép, tôi bị dính bùa mê, không thể tự chủ. Tôi.. tôi không nhớ gì hết - NCQ luống cuống.

  - Xem ra ông cố tình không hợp tác rồi. Vậy để tôi giúp ông tìm lại trí nhớ xem sao.

  Dứt lời, Haroavatar lao tới. Cuối cùng, NCQ cũng có cái cớ để ra tay, "Đến đâu thì đến, cùng lắm là chết để giữ kín bí mật." NCQ nhanh lẹ tránh được chiêu đầu tiên của Haroavatar.

  NCQ vẫn muốn bảo toàn cả hai vị trí của mình, nên nhất nhất không dám động thủ trước, nay thấy Haroavatar mở đòn xung kích, coi như có lí do tiện đường ăn nói về sau. Dù sao bịa thêm một câu chuyện cũng không phải là khó, khó là bây giờ phải giữ được mạng sống. Haroavatar vừa rồi bị NCQ lên lớp cho một trận, vốn đã sinh bực tức, khó chịu, nay có cớ xả giận, liền lao đến tấn công, khí thế ào ào như vũ bão. Nhưng Haroavatar quên mất một điều, gã ở Học Viện đã nhiều năm nay, kĩ năng thực chiến vì đó mà giảm sút, sức mạnh cũng không còn sung mãn như trước nữa. Còn về phần NCQ, dù chỉ là một Tay To thường, nhưng xét về năng lực, nhóm Gattor, Javi, vtalinh không hơn NCQ là mấy. NCQ gần như mạnh nhất trong nhóm Tay To thường, chính vì vậy, ban đầu, Haroavatar cũng chưa thể có được lợi thế.

  Càng giao tranh, Haroavatar càng lộ rõ sự chậm chạp và thiếu chính xác trong tấn công của mình. Ngược lại, nãy giờ NCQ một phần vì e dè "cấp S" của Haroavatar, một phần còn muốn dò xét năng lực của Haroavatar, nên chỉ thủ nhiều hơn là công, lo tránh né chứ ít khi phản đòn lại. Càng lúc tần suất đánh trượt của Haroavatar càng nhiều hơn, gã đã thấm mệt, thậm chí nhiều lúc để lộ tử huyệt. NCQ mấy lần đều bỏ qua, không rõ còn mưu tính gì, nhưng rốt cuộc vẫn đang chơi trò mèo vờn chuột với Haroavatar.

  - Hừ, NCQ. Ngươi khinh thường ta vừa thôi. Mau trả đòn đi.

  NCQ vốn là bậc thầy về tâm lý chiến, đã biết được Haroavatar lúc này không còn giữ được bình tĩnh, độ chính xác và sức mạnh đã giảm đi phân nửa, bèn tiếp tục khích tướng:

  - Đúng là ông nên ở yên trong cái Học Viện đó đi, xem ra còn sống thọ hơn tôi. Chứ mấy miếng đòn đó, đúng là chỉ dạy cho bọn trẻ con. Nãy giờ, tôi chưa tấn công, để xem ông múa thêm vài điệu nữa. Thế nào, mệt rồi thì ta có thể nghỉ một lát cũng được?

  Haroavatar lồng lộn, lao vào như muốn ăn tươi nuốt sống NCQ. Bây giờ thì gã không cần phải tra khảo hay vạch tội NCQ nữa, lão chỉ cần lấy mạng NCQ để trả nỗi nhục này. Nhưng càng điên cuồng tấn công, thứ gã thu được chỉ sự trêu tức, bỡn cợt từ phía NCQ. Xem ra NCQ có thể kết thúc trò chơi bất cứ lúc nào rồi.

  Có một điều mà NCQ và Haroavatar không hề hay biết, có một người lạ mặt đứng từ xa và theo dõi cuộc chiến tay đôi từ đầu đến giờ. Người này đứng cũng khá gần đó, nhưng cả hai Tay To đều không nhận ra được sự có mặt của y, đủ thấy kĩ năng ẩn mình của hắn cao siêu tới đâu. Người này mang một chiếc mặt nạ với những đường kẻ zig zag liên tục.

  Haroavatar lồng lộn, nãy giờ gã chỉ toàn đánh vào không khí. Tâm lí rối loạn càng làm gã mất đi sự chính xác. NCQ vẫn một phong thái ung dung, chỉ né đòn chứ không đánh lại chiêu nào. Chính vì thế, càng làm Haroavatar như phát điên. "Con mồi" NCQ giờ lại trở thành "kẻ săn mồi", vờn bắt, bỡn cợt Haroavatar, điều khiển Haroavatar trong cuộc chơi tâm lí với mình. "Nhục nhã quá" - Haroavatar nghĩ thầm. "Chỉ còn nước đó thôi"

  Haroavatar dừng lại, thở dốc. Gã đã quá mệt mỏi để chơi trò đuổi bắt với NCQ rồi. Lúc này là lúc khẳng định danh xưng "cấp S" của hắn, nếu không, coi như danh tiếng cả đời gây dựng của Haroavatar sẽ bị mất hết, thậm chí là cái chức vụ ở Học Viện cũng sẽ mất, một khi sự kiện một Tay To cấp S như hắn không thể đánh bại Tay To thường như NCQ được tất cả biết đến, thì dù NCQ có gây ra tội gì nữa, tiếng nói tố cáo của Haroavatar cũng đâu còn trọng lượng nữa.

  Tiếng nói của kẻ bại trận không bao giờ được phép vang lên tại Phòng Họp, đó chính là lí do, những thương tích của vtalinh, Javi, hay bất kì Tay To nào khác luôn được giấu kín trước Tủ Lạnh. Nếu chỉ là giao chiến với kẻ thù bên ngoài, Thường Giới, troll, hay thậm chí với phiến quân BK_AV mà lĩnh chiến bại, Chúa Tể có quở trách và hình phạt nặng nhẹ khác nhau, đa phần ngài đều có lưu tình, nhưng một thất bại của Tay To cấp S trước Tay To thường, thì chắc chắn sẽ phải chịu hình phạt vô cùng thảm khốc. Tưởng tượng ra cảnh NCQ ngồi vào chiếc ghế S của mình, còn bản thân bị đày ra Đảo đóng gạch, Haroavatar cảm thấy nghẹt thở. Thật là không nhục nhã nhã nào bằng.

  NCQ thấy Haroavatar dừng lại, bèn trêu:

  - Xem ra chúng ta nên nghỉ một chút có phải không?

  Haroavatar không nói gì cả, đưa hai bàn tay xòe ngón lên trước mặt, chập vào nhau. Ngay lập tức, NCQ đã hiểu ra chuyện gì. Gã lắp bắp:

  - Không thể nào.. Haro.. ông không thể làm thế được?

  - Ta có thể, NCQ ạ. Ta sẽ không tố cáo cậu nữa, chuyện của cậu, hãy để nó theo cậu, hóa thành cát bụi đi.

  NCQ xua tay rối rít, hoảng sợ tột độ:

  - Không, không được. Ông đừng làm vậy, tôi xin ông. Tôi sẽ nói hết mọi chuyện, xin đừng sử dụng nó.

  Haroavatar lắc đầu, cười nhạt:

  - Tất cả đã quá giới hạn của nó rồi. Cậu đã thắng ta trong cuộc đấu tay đôi này, còn ta thì đang nắm giữ bí mật của cậu. Chúng ta phải có người chết thôi.

  - Tôi xin ông. Sẽ không ai biết đến chuyện này. Ông vừa rồi chỉ là kém may mắn thôi. Tôi.. tôi sẽ không bao giờ xuất hiện trước mặt ông nữa.. chỉ xin ông tha cho tôi - NCQ giọng van nài.

  - Đừng nhiều lời nữa, chuẩn bị Tho Nghét của cậu đi. Một trong hai ta, phải có người chết, và những bí mật sẽ được chôn sâu mãi mãi - Haroavatar kiên quyết.

  - Ông thừa biết Tho Nghét của tôi không thể làm hại đến ông được, nhưng ông có thể dùng Tho Nghét để tiêu diệt tôi. Ông là một Tay To cấp S, ông không thể thua tôi được. Đúng rồi, nếu ông dùng Tho Nghét, Chúa Tể và bất cứ ai gần đây sẽ thấy, ông sẽ gặp rắc rồi - NCQ vớt vát.

  - Còn rắc rối gì khi cậu đã chết, phải không? - Haroavatar cười lớn.

  "Xem đây" - Cả một vùng ánh sáng chói lòa xuất hiện. Đó là dấu hiệu khởi đầu của Tho Nghét cấp độ S. Trên tay Haroavatar, một quả cầu mầu tím, đang tích tụ những tia sét chạy xung quanh, phình to ra. Đó là đòn Tho Nghét đặc trưng của Haroavatar. Khi quả cầu tím lớn đến mức nhất định, nạn nhân chỉ có nước bị hóa thành tro bụi. NCQ trúng phải ánh sáng khởi đầu đã tê dại toàn thân, lúc này chỉ biết đứng im chờ chết. Nhìn quả cầu tím trong tay Haroavatar, NCQ bất giác mỉm cười. Còn có thể làm gì được nữa, khi cái chết chỉ còn được đếm bằng giây. Cuộc đời NCQ đã kết liễu hàng nghìn người bằng phép Tho Nghét, giờ chết đi bằng Tho Nghét, âu cũng là quả báo. Trong giây lát, NCQ cảm thấy tiếc nuối, khi chưa biết vị Tân Bàn Chủ mà hắn phò tá. Trong 3 Tay To cấp S hắn vừa đưa về, có lẽ chỉ có thể là "người đó", nhưng hắn chưa đủ bằng chứng kết luận. Tiếc là nghi vấn đó, giờ sẽ theo hắn nằm sâu dưới lòng đất.

  Đúng vào lúc NCQ tuyệt vọng nhất, đã nhắm mắt chờ chết, thì một biến cố xảy ra, vô cùng bất ngờ và đã cứu sống hắn. Có lẽ cả đời NCQ cũng không thể ngờ được mình lại có may mắn đến như vậy. Thậm chí, một khán giả lẳng lặng từ xa theo dõi, cũng đã tính đến cái chết cho đồng nghiệp của hắn, giờ chứng kiến cảnh này, cũng chỉ biết lắc đầu, thán phục sự sắp đặt của định mệnh. Định mệnh đã muốn cho NCQ được sống. Còn Haroavatar?

  Định mệnh đã muốn cho NCQ sống.

  Tho Nghét trong tay của Haroavatar giống như một quả bóng đang bị xì hơi. Quá trình giao đấu vơi NCQ trước đó đã lấy đi quá nhiều sức lực của Haroavatar. Chút thể lực còn lại của Haroavatar không đủ giúp gã duy trì Tho Nghét trong một thời gian dài. Phần vì Haroavatar đã lâu rồi chưa tham gia thực chiến, thời gian dài ở Học Viện mang lại cho hắn một thân hình lù đù, chậm chạp và xuống sức thấy rõ, phần vì vừa rồi Haroavatar cũng đã quá cầu toàn khi duy trì thời gian "nạp" Tho Nghét quá lâu, cơ thể già cỗi của hắn không thể chứa đựng sức mạnh quá lớn đó ở thời gian dài được. Haroavatar hoảng hốt khi nhìn thấy quả cầu Tho Nghét của mình đang xẹp dần, giống như đang trả ngược lại cơ thể. Haroavatar cuống cuồng vận sức, quyết định tung ngay chiêu Tho Nghét, bất chấp nó không đạt đến trạng thái mạnh nhất. Nhưng gã càng cố vận sức bao nhiêu, thì quả cầu Tho Nghét của hắn càng xẹp nhanh đi.

  Cho đến khi quả cầu Tho Nghét giữa 2 tay Haroavatar biến mất hoàn toàn, Haroavatar khụy xuống, thở dốc. Hai cánh tay tê dại, run run bất lực. NCQ không thể tin vào những gì vừa xảy ra nữa, Haroavatar trước mặt hắn bây giờ không còn một tí sức lực chiến đấu nào nữa, sẽ chỉ biết nằm im chịu trận. Thế trận giữa hai người, một lần nữa đổi chiều ngược lại. Bây giờ NCQ mới là người quyết định trận đấu. Gã không thể giết chết hẳn Haroavatar, nhưng làm Haroavatar nằm im một chỗ, câm lặng suốt đời thì có thể, và như vậy thì đúng là sống không bằng chết. Chứng kiến kì tích, NCQ cười vang hả dạ:

  - Haroavatar ơi là Haroavatar. Phép dẫn Thoa Dầu của Tho Nghét mà ông còn không thực hiện nổi, thì ông còn mang cái danh xưng "cấp S" làm gì nữa. Đúng là ông chỉ có thể yên vị tại Học Viện thôi. Được, để tôi cho ông cả đời này chỉ nằm tại Học Viện.

  NCQ vung tay lên, phép Tho Nghét của hắn chỉ cần dùng đến một tay. Haroavatar dính trọn đòn của NCQ, toàn thân như bị hàng ngàn lưỡi dao khứa vào. Haroavatar quằn quại đau đớn, cơ thể bầm dập, máu tuôn xối xả. NCQ hả hê, tiến lại gần Haroavatar, xoa xoa 2 tay vào nhau:

  - Vậy là tôi vừa giúp ông cả đời này chỉ nằm yên một chỗ. Ông có thể yên tâm dưỡng già tại Học Viện rồi, Haroavatar ạ.

  Haroavatar vật vã đau đớn dưới đất, chỉ nhìn lên NCQ với ánh mắt căm phẫn muôn phần. Nhưng Haroavatar còn có thể làm gì được nữa, đến giơ cánh tay lên còn không làm được. Uất ức quá, Haroavatar ngất lịm đi.

  NCQ cười ngạo nghễ, nói với Haroavatar mà như nói với bản thân:

  - Cấp S của ông là gì chứ? Luẩn quẩn ở cái xó Học Viện thì dọa được ai? Về Đảo nàu, ông không là gì với tôi đâu. Ha ha. Có biết mặt nạ Xanh Lục là ai không? Là tôi đó. Tôi gặp 3 người kia bị thương, không muốn liên đới trách nhiệm, không muốn lộ ra cái mặt nạ đó, tôi đã tự làm bị thương mình đó. Ông thấy sao, Xanh Lục bí ẩn và nguy hiểm lắm, hãy lật tẩy nó đi, hãy tố cáo nó đi, vạch mặt tôi đi, hahaha.

  NCQ cười một tràng dài thỏa mãn.

  - Chết, ta vừa nói ra bí mật lớn nhất của ta. Chết thật chết thật. - NCQ giả bộ - Có lẽ ta phải làm ngươi không còn nhớ gì về ngày hôm nay, không nhớ những gì ta nói nữa. Thông cảm nhé, ông bạn.

  NCQ đứng dậy, nhìn Haroavatar, lắc lắc đầu ra vẻ thương xót:

  - Ngươi đã bao giờ bị đánh vào Khoai Sinh Mệnh chưa? Chắc là chưa rồi. Ta cũng vậy. Không biết cảm giác như nào, nhưng chắc sẽ rất đau đơn. Từ xưa tới giờ, những nạn nhân mà ta kết liễu bằng đòn cuối vào Khoai Sinh Mệnh, họ đều chết ngay tức khắc. Ngươi là Tay To cấp S, phải, cấp S. Ngươi sẽ không chết, nhưng ta có đọc đâu đó, nói là ngươi sẽ mất hết trí nhớ, quên mình là ai, quên mình đến từ đâu. Cả đời còn lại mơ mơ tỉnh tỉnh. Hầy, chứng kiến cảnh đó, ta cũng ái ngại cho ngươi lắm chứ. Nhưng vì bí mật của ta, ngươi chịu khó nhé. - NCQ thở dài, cũng không biết thật tâm được mấy phần.

  Đúng lúc NCQ vung tay lên, chuẩn bị tung đòn vào Khoai Sinh Mệnh của Haroavatar thì hắn bỗng khựng lại, toàn thân bất động, không thể nhúc nhích được. NCQ còn đang bất ngờ, không hiểu chuyện gì vừa xảy ra, thì một người bước ra trước mặt hắn, người này đeo một chiếc mặt nạ với vài đường kẻ zig zag tô điểm. Đó rất giống với phong cách của Hợp Tác Xã mà hắn đang gia nhập. Người đeo mặt nạ chỉ vào NCQ quát:

  - Xanh Lục, ngươi thật to gan. Danh tính của ngươi trong Hợp Tác Xã mà ngươi dám bô bô ra ngoài được. Xem ra, ngươi không còn muốn ngồi ở cái ghế Bàn Phò nữa rồi.

  NCQ sững sờ, đúng là người của Hợp Tác Xã, vậy thì tại sao lại cản đường của hắn, người đương mang chức vụ Bàn Phò, trọng trách và quyền lực chỉ sau Bàn Chủ Xanh Lá. NCQ tức giận quát:

  - Ngươi mới là kẻ không biết điều. Ta là Bàn Phò, vị trí trong Hợp Tác Xã cao hơn ngươi, vậy mà ngươi vừa cản trở việc riêng của ta, vừa điểm huyệt ta. Tội ngươi xem ra không nhẹ đâu.

  Người đeo mặt nạ cười hùng hục:

  - Chỉ riêng việc ngươi tự mình nói ra thân phận Xanh Lục của mình cho người khác, đã khiến ngươi phải mất chức Bàn Phò rồi. Tất cả đều tại ngươi, làm việc không chu toàn, để Haroavatar phát hiện ra. Khi nãy, nếu Haroavatar lật tẩy ngươi tại Phòng Họp, liệu ngươi có thể chối cãi, hay là đủ sức đánh gục cả cpc và vitcon?

  NCQ đuối lý, chống chế:

  - Dù sao ta cũng đang có ý định làm cho Haroavatar mất luôn trí nhớ, không thể nói ra điều gì cả. Ngươi thả ta ra để ta thực hiện nốt công việc của mình, thì mọi chuyện vừa rồi xí xóa.

  - Hừ, ta cũng chả có ý định hạ thấp ngươi trong Hợp Tác Xã làm gì cả, nhưng Haroavatar là người đứng thứ 2 ở Học Viện, xếp sau khanhvu. Việc hắn bị thương đến mức này, tất là chuyện động trời. Bại dưới tay ngươi, sau này, hắn cũng không dám mở miệng ra đâu. Cùng cảnh Tay To, ngươi không nên tuyệt tình đến vậy. Hơn nữa, ngươi không nên để lại có nhiều dấu vết cá nhân trên người hắn, dễ bị lộ và rắc rối về sau.

  NCQ như sực nhớ ra điều gì:

  - Phép điểm huyệt của ngươi, đúng rồi, là Sao Mai Điểm Huyệt, đòn trứ danh của Học viện..

  - Ông cũng khá tinh tường đó chứ. Không uổng cái tiếng là Bàn Phò - Người đeo mặt nạ cười.

  - Tại sao? Chẳng phải bao lâu nay, trong thành phần Hợp Tác Xã, chỉ có ta và Xanh Lá là Tay To, à, hóa ra là ẩn ý như vậy. Ngươi là người của Học Viện. - NCQ chợt hiểu ra vấn đề bởi sự phân biệt giữa Đảo và Học Viện.

  - Không sai. Ta là một trong những người đầu tiên của Hợp Tác Xã, nhưng lại chưa bao giờ lộ mặt. Đến cả VietHuong PR cũng không biết về ta đâu. Chỉ có Đen, Trắng, Xanh Lá, và ngươi là người thứ tư.

  - Cái gì? Xanh Lá cũng biết về ngươi? Vậy sao gã lại không nói gì với ta? - NCQ bực bội.

  - Xanh Lá chỉ biết Hợp Tác Xã có một nhân vật ở Học Viện, chứ cũng không biết đích danh. Chỉ có Đen và Trắng là biết ta thực sự là ai. Trong Hợp Tác Xã, ta không phải chịu luật lệ nào, ngoài việc tuân theo chỉ thị của Đen và Trắng. Bây giờ Bàn Chủ mới nhậm chức, ta đến để ra mắt. Nhưng có lẽ hôm nay không phải ngày rồi - Người đeo mặt nạ nói.

  - Vậy xem ra ngươi biết Xanh Lá là ai rồi? - NCQ hỏi.

  - Ta biết. Nhưng nguyên tắc, ta lại không thể nói cho ngươi rồi. Cũng sắp hết ngày rồi, ta sẽ đưa Haroavatar về Học Viện. Những rắc rối về sau, ngươi không phải bận tâm, ta sẽ hóa giải được.

  - Vị trí của ngươi trong Hợp Tác Xã là gì, tại sao ta chưa bao giờ thấy ngươi? - NCQ thắc mắc.

  - Ta đã nói rồi, ta không phải chịu một luật lệ nào của Hợp Tác Xã. Thậm chí, ta còn chưa đến một buổi họp kín nào, ngoài lễ tuyên thệ thành lập Hợp Tác Xã. Ta không có vị trí, chức vụ gì cả. Ngươi không thấy mặt nạ của ta, nó không có màu đặc trưng à. Ta là Thông Sứ, ngươi gọi ta là Thông Sứ. Ngươi chỉ cần biết thế thôi. Ngươi và Xanh Lá ở Đảo, còn ta ở Học Viện. Nhưng vì tính chất công việc, nên ta khác hắn hai người.

  NCQ đã hiểu ra vấn đề:

  - Xem ra ông luôn gánh những nhiệm vụ bí mật rồi. Vậy thì.. ừm.. Thông Sứ, bao giờ chúng ta sẽ gặp lại nhau?

  - Khi nãy, vì e sẽ có rắc rối cho ông sau này nên tới mới lộ diện, chứ thực ra không được phép như vậy. Ông nên quên buổi gặp gỡ này đi. Cứ yên tâm là sẽ không có rắc rối nào từ Học Viện cả.

  Thông Sứ giải bùa chú điểm huyệt trên người NCQ rồi bảo:

  - Phường đang trong thời kì suy yếu. Thằng bé đã xuất hiện, Tủ Lạnh là người lo lắng hơn bao giờ hết. Sắp tới, Tay To như bọn ông sẽ phải làm việc nhiều đó. Cố gắng đừng để những chuyện như hôm nay xảy ra nữa. Còn về phần Hợp Tác Xã, ngày chúng ta bước ra ánh sáng, lật đổ Phường sắp đến rồi. Tôi sẽ gặp lại ông vào ngày đó. Chào ông.

  NCQ bắt tay Thông Sứ:

  - Đa tạ ông đã ra tay cứu giúp. Từ giờ tôi sẽ chú ý hơn trong hành động của mình. Chắc chắn chúng ta sẽ sát cánh chiến đấu vào ngày lật đổ rồi. Tạm biệt.

  Thông Sứ đưa Haroavatar đi rồi, còn lại NCQ với vô vàn thắc mắc. Thông Sứ có nói với NCQ không được để lộ cuộc gặp ngày hôm nay, vậy thì những thắc mắc này cũng không hỏi được ai cả. NCQ nhớ đến Học Viện. Ngoài Haroavatar đang bị thương, vậy còn tận 6 người nữa: Khanhvu, pvthanh, 486-33 MHz, amdbarton, Mr2006, l0000gold. Ai cũng có vẻ là Thông Sứ được, gì chứ chuyện giấu mình, ẩn danh là chuyện bắt buộc với người trong Hợp Tác Xã rồi. NCQ nghĩ tới pvthanh, một người trẻ tuổi, hung hăng, bộc trực, thẳng tính. Rồi lại nghĩ đến khanhvu, người đứng đầu Học Viện. Bình thường người này khá là đạo mạo, hiền hòa, thậm chí rất là nghiêm túc. NCQ chợt nhớ khi nãy, Haroavatar có nói về việc khanhvu đang ở Đảo. Có lẽ nào là khanhvu?

  Có tiếng còi âm, tiếng còi liên lạc của Hợp Tác Xã. NCQ nhìn quanh, gã đã nhìn thấy VietHuong PR. Gã bay nhanh về phía đó.

  - Có gặp gì bất lợi không? - NCQ hỏi.

  - Không hề. Theo đúng sơ đồ mà ông đưa tôi. Đồ của Tủ Lạnh có khác, cất kĩ ghê. Tôi lấy được nó rồi - VietHuong PR vui vẻ.

  - Thì đó là sơ đồ tôi lấy cắp trong lâu đài của Chúa Tể mà, không đúng sao được.

  - Ông vừa đánh nhau với ai à? - VietHuong PR tinh ý.

  - Không có gì đáng lo đâu. Bàn Chủ, à, 3 người bọn họ đến ngày mai là tỉnh rồi, vậy thì ngày mai tiến hành họp luôn chứ?

  - Tất nhiên. Hai vị Đen Trắng cũng đã bình phục rồi.

  - Ha ha, vậy là cái chức Bàn Phò này coi như không còn tồn tại nữa rồi - NCQ cười tiếc nuối.

  VietHuong PR giơ tay:

  - Không phải, hai người vẫn nắm quyền Hợp Tác Xã. Tin chính thức đấy.

  NCQ ngạc nhiên:

  - Vậy Cựu Bàn Chủ và Quân Sư?

  - Đêm mai họp sẽ biết. Thôi tôi đi đây. Gặp ông chỉ để thông báo việc đã thành thôi. Nơi này tôi không nên ở lại lâu. Cáo từ.
   
 3. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Mê cung f3

  Tại Hầm Mộ, Vozer và mọi người sau khi vượt qua bầy sư tử 2 đầu và lũ thây ma không quá khó khăn, đã bắt đầu bước vào sâu bên trong. Bấy giờ mới qua giữa trưa, nhưng bên trong Hầm Mộ tối om, một bầu không khí ngột ngạt và u ám bao trùm tất cả. Mùi ẩm ướt và hôi hám xộc lên làm mọi người phát ho sặc sụa lúc mới vào. Love Ballad dẫn đầu đoàn người, hai đốm lửa ma trơi trên tay mụ bay vòng vòng dẫn đường. Amint hỏi Love Ballad:

  - Còn lâu nữa không thì sẽ đến Mê Cung f3?

  - Nhanh thôi. Khi xưa, khu Hầm Mộ rộng lớn và hoành tráng lắm, chứ không như cái chợ với mấy cái sạp hàng thế này đâu.

  VOzer bây giờ mới để ý, nãy giờ cả bọn đang đi trên một con đường thằng tắp. Dọc hai bên đường, mọc lên những cổng chào, kết bằng hoa và những dải giấy máu. Qua ánh lửa soi đường, cậu nhìn thấy những chi tiết này đã rất cũ nát, hư hại, nhiều cổng chào còn bị phá hỏng, chỉ còn nhìn thấy những tấm biển báo. Cậu lẩm nhẩm đọc theo những tấm biển trên cổng chào: Tai nạn, Thương nhân, Tay To, rồi lại có những cổng chào còn khá nguyên vẹn, xếp thành một dãy lớn hơn, Mộ Kỷ 26, Mộ Kỷ 27, Mộ Kỷ 28. Đối diện với khu này qua con đường là một khu còn mới nguyên, chưa có nhiều dấu hiệu gì bị nguy hại, lấy biển chào là Mộ Kỷ 29, Mộ Mới. Sau đó còn nhiều khu nữa trải dài dọc hai bên con đường, vOzer không thể nhớ nổi hết tên nữa. Cậu bèn hỏi Love Ballad:

  - Bà ơi, những khu này là sao vậy ạ?

  Love Ballad quay lại nhìn kiểm tra đoàn người rồi mới trả lời vOzer:

  - Toàn bộ khu này được Tay To quy tập về, và được chia thành những gian nhỏ như cháu thấy. Tất cả chỉ nhằm mục đích, thu hút giới khảo cổ non kinh nghiệm và kém hiểu biết sa bẫy. Cháu đọc sách của ta thì biết, đây là nơi duy nhất trên thế gian này, các mộ phần được quy tập và sắp xếp một cách quy củ thế này, chứ ở ngoài f17, mộ phần rải rác khắp nơi, nơi nhiều thì thành cả một quần thể rộng lớn, nơi ít thậm chí chỉ lèo tèo vài ngôi mộ quanh năm chả có ai lui tới.

  - Những cái tên trên cổng chào lạ quá bà ạ, cháu không hiểu. - vOzer thắc mắc.

  - Đó, cách đặt tên cũng là một cách cho thấy âm mưu thâm độc của Tay To. Những kẻ đào mộ nghiệp dư, khi thấy có phân loại, ắt sẽ lao vào xâu xé. Tai nạn là những mộ liên quan đến tai nạn, ở đây nói chung không có gì quý giá lắm. Dễ đột nhập, dễ tẩu thoát, ít để lại dấu vết. An toàn nhiều nhưng thu được chẳng bao nhiêu. Khu đó nát tan, phần vì sự phẫn nộ của những kẻ tham sống sợ chết khi không đạt được gì, đào bừa cho có thành tích ấy mà. Khu Thương Nhân có khá khẩm hơn tí, nhưng dù sao cũng không thể thu hút được nhiều nhà khảo cổ có trình độ. Khu Tay To, tức là do chính Tay To tạo nên những mộ đó. Báu vật trong đó thì vô cùng lắm, may mắn thì được kha khá, không thì mất mạng ngay từ lúc bước vào.

  - Vậy thì là khu nào bị các nhà khảo cổ hỏi thăm nhiều nhất ạ?

  - Mổ Kỷ. Các Tay To đánh dấu những mộ không phân loại bằng các con số, 2006, 2007, 2008, 2009. Mộ Mới là những mộ gần đây, thường thì vào Mộ Mới sẽ không bị làm sao, ít nhất là ta thấy thế. Còn khu Mộ Kỷ 26, 27, 28, 29 mới thực sự là thiên đường của những kẻ đào mộ. Giá trị bên trong của nó vô cùng lớn, và nguy hiểm thì luôn luôn rình rập. Đó mới là chỗ đánh giá tài năng của nhà khảo cổ. Cầm một tấm bia 2006, là coi như cháu có thể ngang hàng với những nhà khảo cổ lão luyện rồi. Tiếc thay, bên trong đó đã phủ đầy xương trắng của những kẻ xấu số rồi.

  VOzer nhìn lại khu Mộ Kỷ, cậu hỏi Love Ballad:

  - Cháu thấy chúng còn khá nguyên vẹn, cháu lại cứ nghĩ là ít người vào đó.

  Love Ballad cười nhạt:

  - Không ít đâu cậu nhóc ạ. Vinh quang và những khối tài sản khổng lồ, phần thưởng cho những kẻ dám mạo hiểm. Những chiếc bẫy Tay To đặt ra có tinh vi đến đâu thì cũng có những kẽ hở, và kẻ nào vượt qua được những kẽ hở đó thì sẽ thành công. Khu Mộ Kỷ 26, là khu mộ kỷ nguy hiểm nhất ở đây, chỉ những kẻ thực sự hiểu khả năng của mình mới dám bước chân vào đó. Đến như ta đây, mỗi lần vào lại Mộ Kỷ 26, đều là những cảm giác mới mẻ, với những nguy hiểm mới mẻ. Hà hà.

  Mọi người chăm chú nghe theo câu chuyện của Love Ballad từ đầu tới cuối, Amint nhận xét:

  - Xem ra nơi đây là những ngôi mộ đợi sẵn những nhà khảo cổ xấu số nằm xuống, chứ không phải là chỗ để họ tác nghiệp. Hầy, không biết có bao nhiêu người nằm lại ở đây nữa.

  - Nhiều lắm, không tính hết được. - Love Ballad ngao ngán lắc đầu - Dù sao về sau này, người ta không còn đến đây nhiều nữa. Phần vì cái chết của những người đi trước, những câu chuyện đồn thổi trong dân gian, phần vì kho báu cũng đã cạn. Khu này đã bị bỏ hoang từ lâu rồi, sau đó mới xuất hiện đàn sư tử hai đầu và lũ thây ma do Tay To tạo nên, chứ ngày xưa, nó luôn mở cửa chào đón các nạn nhân.

  Đoàn người đã đi gần đến cuối con đường, lạ một điều càng đi về phía cuối, thì ánh sáng từ phía trên hắt xuống càng nhiều, và hai bên đường cũng không còn các gian mộ và các biển chào nữa. Love Ballad giải thích:

  - Khu bên dưới này đã bị di dời, đó là các mộ của các nhà văn, nhà nghệ thuật, họa sỹ, nói chung là giới làm nghệ thuật. Từ ngày câu thần chú được khám phá, mọi ngôi mộ ở khu Nghệ Thuật này đều bị lột sạch đến tan hoang. Tay To cũng không ngờ được điều này, nên đã di dời toàn bộ những khu mộ liên quan đến nghệ thuật ra bên ngoài, những tư liệu về ảnh, sách, tranh vẽ, văn bản cổ, cho đến những bức tượng quý cũng bị hủy hoại theo.

  - Câu thần chú đó là gì vậy? - Mvn hỏi.

  - "Quá Nhi, về đi con, về với Cô Cô đi con" Nghe hơi ngô nghê phải không? Đọc đúng thì những cạm bẫy tự hiện ra. Những Tay To cũng không kiểm soát được, nên cuối cùng chỉ còn cách di dời chúng.

  Bây giờ đoàn người đã dừng lại. Trước mặt họ là một cái thang khá lớn và vững chắc. Love Ballad bảo với tất cả:

  - Mọi người nhìn thấy ánh sáng đó chứ? Từ Mê Cung f3 phát ra đó. Đường tắt này cho huyền thoại Bazh tạo nên, một lối tắt đến thẳng Mê Cung. Nếu không chết tại Hầm Mộ, có thể chọn cách chết tại Mê Cung f3.

  Mvn xen vào:

  - Đường vào chính của Mê Cung nằm ở f17, nhưng lại thông thẳng với Đảo. Hóa ra đây chính là đường thông mà người ta nói đến. Thật không thể lường hết mưu kế của các Tay To được. Hừm, mọi người chú ý đây. Không được chạm vào, không được mở bất kì cánh cửa nào trong Mê Cung, chúng ta sẽ đi sâu vào bên trong Mê Cung và tìm ra nơi trú ẩn. Hiện nay, canh giữ Mê Cung chỉ có hai Tay To là wallmansky và duc4eyes, nhưng không vì thế mà không thể đề phòng.

  Love Ballad đếm lại đoàn người một lần nữa:

  - Lên trên thang này là chúng ta đang một đầu của Mê Cung, chúng ta sẽ tiến vào giữa của Mê Cung. Mọi người chú ý không lại lạc mất nhau. Tôi sẽ lên trước, ISA vẫn sẽ khóa đuôi. Nào, đi.

  Điều đầu tiên chào đón vOzer và mọi người là ánh sáng rực rỡ của Mê Cung. Thứ ánh sáng ngập tràn trong không gian của mê cung không phải là ánh sáng mặt trời, cũng không giống bất cứ thứ ánh sáng nào cậu đã từng nhìn thấy. Tiếng của Codochi cất lên:

  - Mê Quang, thứ ánh sáng làm sai lệch khả năng phán đoán và định hướng của con người, xem ra Tay To luôn là những người làm chủ mọi tình thế.

  Love Ballad đẩy cánh cửa bước vào bên trong. Trước mặt mọi người là những dãy hành lang đan xen nhau như bàn cờ, với hàng số cánh cửa khác y hệt nhau, được lắp chi chít hai bên hành lang, thậm chí cả dưới chân và trên đầu mọi người. Những cánh cửa này y hệt nhau, không thể tìm thấy chúng khác nhau ở điểm gì cả. Love Ballad giải thích:

  - Mê Cung f3 được thiết kế giống như hai hình vuông lớn nhỏ đồng tâm với nhau. Mục tiêu của chúng ta là phải tiến vào vùng trung tâm đó. Điểm canh gác của duc4eyes và wallmasky, cũng là nơi cửa ngõ f17, đón dân thường vào, và điểm chúng ta vừa đi vào từ Hầm Mộ là hai góc đối xứng nhau. "Hình vuông" Mê Cung này chỉ có 2 góc đó thôi, hai góc còn lại là ảo giác chết người. Trong hàng chục cánh cửa ở đây, chỉ có một cánh cửa đi sang lớp mê cung tiếp theo, một cánh cửa đi đến chỗ 2 Tay To, còn lại toàn là cạm bẫy, vô cùng nguy hiểm.

  VOzer thắc mắc:

  - Nếu đi đến chỗ 2 Tay To kia thì sao?

  - Thông thường, thì người quay lại đó sẽ được đi về f17, nhưng nếu là bằng này người chúng ta, thì ắt sẽ là một trận đại chiến một mất một còn thôi.

  - Hai tên này cũng bình thường thôi. Duc4eyes tuy là một Tay To cấp S, nhưng năng lực không có gì đặc biệt cả - ISA chen vào.

  - Vậy đó, chỉ có một cửa sinh duy nhất thôi. Đụng độ lúc này là không cần thiết, tốt nhất nên tránh. - chundaubac nói.

  - Đúng vậy. Chúng ta đã xác định Mê Cung f3 này làm nơi trú ẩn, tức là phải bám trụ bên trong khối tâm của Mê Cung, ít nhất là vài ngày, để thằng bé có thể hoàn thành nốt việc học phép của nó. Vị trí khối tâm của Mê Cung, dám chắc duc4eyes và wallmansky không bao giờ ngó ngàng tới. - Amint gật gù.

  Love Ballad lôi từ trong túi vải đeo bên người ra một bịch, gồm toàn những túi bột nhỏ khác. Codochi hóm hỉnh:

  - Bà già quái đản này, túi vải bên người bà còn những gì thứ gì nữa đây, cứ như là không đáy vậy.

  Love Ballad khẽ mỉm cười rồi bảo với mọi người:

  - Tất cả những cánh cửa ở đây đều được sơn bằng sơn Biết Điều, khiến chúng na ná như nhau, rất khó nhận biết. Những túi nhỏ này chứa bột Lành Tính, có thể làm những cánh cửa kia hiện nguyên hình. Mọi người chia nhau, xoa bột lên các cánh cửa đi.

  ISA tò mò:

  - Các Tay To thì không bị ảnh hưởng của lớp sơn Biết Điều đánh lừa, họ có khả năng nhìn xuyên qua. Tiếc là tôi đã mất khả năng đó rồi. Tại sao bà lại biết thứ bột này?

  - Hà hà, đó không phải là do tôi sáng chế ra đâu. Một đồng nghiệp trong ngành đã tặng công thức đó cho tôi. Ông ta tên là Ali_nokian, tiếc là giờ ông ta đã chết rồi. Loại bột được sáng chế theo công thức cổ, "một tám, ba sáu ba bẩy". Trước khi chết, ông ta có viết thư và để lại công thức đó cho tôi. Ngài sẽ thấy sự hiệu nghiệm ngay thôi.

  Dứt lời, Love Ballad thổi một ít bột Lành Tính lên cửa, tức thì lớp sơn vàng láng mịn trên cánh cửa biến mất. Những dòng chữ hiện ra ngoằn nghèo trên cánh cửa. VOzer reo lên:

  - Kì diệu quá. Ah, cháu biết ngôn ngữ này. Loại mật mã 9x.

  Trunkz xoa đầu vOzer khen ngợi:

  - Học nhanh lắm, nhóc ạ. Xem nào. "T4. J s40 k0 c0' nu't th4nk". Hừm, nhóc, nói ta nghe xem nào.

  VOzer ngẫm nghĩ hồi lâu, lúng búng:

  - Cháu dịch hai chữ đầu thôi ạ. "Tại sao". Hì, cháu không dịch được đoạn sau nữa.

  Amint cười khà khà:

  - Thế là khá rồi. Xem ra lão trunkz sắp mất nghề đến nơi rồi.

  Trunkz cười tủm tỉm:

  - Cháu đúng là thiên tài hiếm có. Ngôn ngữ 9X này lợi dụng yếu tố về mặt hình ảnh để làm rối loạn ngữ nghĩa. Cháu phải bỏ cái tổng quát để nhìn vào cái đơn lẻ, thì mới không bị đánh lừa. Đoạn vừa rồi có nghĩa là: Tại sao không có nút thank. Cụm từ đó nghĩa là gì vậy bà Ballad?

  - À, cái này thì ta biết - Codochi xen vào - Phía bên kia Golden Gate, xa lắm, có một đầm lầy khá lớn. Đó là nơi sinh sống của một tộc người, hmm, khá quái đản và có số lượng rất đông. Tộc người 9X đó. Về nền văn minh và trình độ văn hóa của họ, nói chung cũng khá cao. Nút Thank là đơn vị tiền tệ chính của họ. Bằng nhiều con đường, dần dần họ du nhập vào xứ VOZ này, đem theo tiền tệ của họ. Sau này, những cao trào phản đối, biểu tình, đề nghị đưa Nút Thank lưu thông song song cùng Gạch, đơn vị tiền tệ chính của vOz, đã được cộng đồng 9X đó thực hiện. Rất may là các Tay To đã đàn áp kịp thời.

  Codochi là người quá am hiểu những chuyện trong giới làm ăn và nền kinh tế của vOz. Trunkz nghe vậy bèn hỏi:

  - Golden Gate đã bị đóng kín lâu nay, bọn chúng du nhập vào vOz kiểu gì, bà có biết không?

  - Nếu ông là dân buôn bán, nhất là giao dịch với người từ phương xa, ắt sẽ biết đến cầu cảng, mà hiện nay do Mvn chủ yếu điều hành. Năm xưa chúng ta có Golden Gate để chặn kẻ thù, thì nay chúng ta xây dựng nên Trạm kiểm dịch Redirect, cách bến cảng của Mvn điều hành không xa đâu. Phía bên kia Trạm Kiểm soát Redirect, có một khu vực tập trung hàng hóa của thương nhân bên ngoài, gọi là Bãi Nổi Zing. Đây là nơi tập trung hàng hóa, muốn vào được vOz, hàng hóa đó phải đủ yêu cầu vượt qua trạm kiểm soát Redirect, còn không bị giữ lại ở bãi nổi.

  - Bà vẫn không trả lời câu hỏi của ta, tất nhiên Redirect thì ta có biết. - trunkz cười.

  - Thì ta muốn dẫn giải thêm thôi. Sở dĩ gọi là bãi nổi, bởi vùng này quanh năm nước xâm xấp vây quanh, việc vận chuyển hàng hóa tập kết về bãi nổi cũng có đôi chút khó khăn, ngoại trừ từ một vùng chuyển đến.

  - Cái bà này, úp úp mở mở. "Ngoại trừ" mà bà nói đến, chính là từ cái đầm lầy kia chứ gì. - trunkz bực mình, gắt lên.

  Codochi cười khành khạch:

  - Không sai, không sai. Đầm lầy đó gọi là Zoom. Tộc người 9X ở đó, vận chuyển hàng hóa đến bãi nổi Zing thông qua một con mương, gọi là mương 14. Sở dĩ gọi như vậy, vì mương này có đến 14 chủng loại cá sấu hung dữ vô cùng, mà chỉ có tộc người sinh sống tại đầm lầy Zoom biết cách khắc chế từng loại. Vận chuyển hàng hóa đến bãi nổi Zing, đi qua mương 14 chính là con đường nhanh nhất, nhưng cũng nguy hiểm nhất. Vậy là người bộ tộc 9X ở đầm lầy Zoom là có lợi thế nhất, nên hàng hóa từ họ, cùng với Nút Thank được đem đến vOz ồ ạt.

  - Thực ra, đây là một chính sách bảo toàn lợi ích của Tay To, khi không cho phép sử dụng đồng thời hai đơn vị tiền tệ. Nhưng việc độc quyền sử dụng Gạch, thì lại khiến cho việc sản xuất Gạch ngoài Đảo càng trở nên quan trọng. Vin vào lí do đó, càng ngày Tay To càng trở nên hống hách, bắt bớ một cách vô tội vạ. - Mvn phân tích.

  - Hầy. Chấp nhận giao dịch với bên ngoài là phải chấp nhận rủi ro về nhiều mặt. Nhưng các Tay To đâu có hiểu rõ vấn đề này. Họ chỉ cần biết một ngày phải đem bao nhiêu người ra đảo, sản xuất được bao nhiêu Gạch từ Đảo về đất liền, chứ những chuyện về làm ăn buôn bán, kinh tế ngoại thương, họ đều bỏ ngoài tai. VOz phát triển đến bây giờ, cũng đâu chỉ có nguồn kinh tế nội lực tự phát tạo nên đâu. - Codochi thở dài.

  - Thôi, thôi nào. Đâu phải là lúc bàn mấy chuyện đó nữa. - Love Ballad lên tiếng. - Vậy là đã rõ, cánh cửa nào có kí hiệu Nút Thank là không an toàn. Mọi người nhanh chóng lên.

  - Đây rồi, tôi tìm thấy rồi. - Chùn Đầu Bạc reo lên. "Vút". Cây roi da trong tay Chùn Đầu Bạc quất xuống, giật tung cánh cửa gần đó. Mọi người đều nhìn thấy kí hiệu hai vạch lớn - nhỏ trên cánh cửa giống như kí hiệu trên má của vOzer. Cánh cửa mở ra, đúng là tầng mê cung tiếp theo.

  - Xem ra cứ dùng bột Lành Tính, tìm ra cánh cửa có kí hiệu đặc biệt đó thôi. Vụ này xem ra lại dễ thở - Amint xoa tay hoan hỉ.

  - Không đơn giản thế đâu. - Love Ballad lắc đầu. - Mỗi tầng mê cung đều là một thử thách khác nhau. Bột Lành Tính này, xem ra không phải sử dụng đến lần thứ hai. Còn ông nữa, Chùn Đầu Bạc, lần sau đừng có hấp tấp như vậy. Không biết thứ gì sau những cánh cửa đó đâu.

  Mọi người tiến vào tầng mê cung tiếp theo. Tất cả đều sửng sốt, trước mặt họ, chỉ có một cánh cửa duy nhất, kèm theo một dòng chữ màu tím trên tường, nét viết rỉ xuống, cảm giác như vừa mới viết vào đó không lâu:

  "Làm sao để chèn hình ảnh vào chữ kí?"

  Cánh cửa sau lưng mọi người chợt đóng sầm lại, khi tất cả đã bước hết vào bên trong.

  - Xem ra không giải được câu đố này, thì chúng ta sẽ bị nhốt ở đây thôi. - Trunkz băn khoăn - Câu đố này đọc thì có vẻ vô nghĩa đấy, nhưng mà tôi đoán chắc nó không phải chỉ một câu đâu. - Trunkz quả quyết. - Tôi đã từng nghe một cái gì đó tương tự rồi, nhưng nhất thời không nghĩ ra.

  Tantrokiniem bấy giờ mới lên tiếng:

  - Bác trunkz, cháu có ý này, không biết là..

  Love Ballad lừ mắt:

  - Biết gì thì nói ngay đi, không phải xin phép. Lúc nào rồi mà lại còn phải câu nệ lễ nghĩa.

  Amint cười khà khà:

  - Con cứ nói, có sư phụ ở đây, con có nói sai cũng không ai quở trách con đâu, ha ha.

  Tantrokiniem rụt rè phát biểu:

  - Hồi nhỏ, có một lần đi chơi với lũ bạn, chúng con vô tình nhặt được một quyển sách cũ nát. Quyển đó có tên là "Khúc đồng dao newmem". Mặc dù bị ố vàng và rách vài góc, nhưng nội dung bên trong cuốn sách thì con vẫn nhớ. Mang tiếng là đồng dao, nhưng câu chữ bên trong thì rất vô nghĩa, đọc lên mà thấy buồn cười lắm..

  - Đúng rồi.. ta có nhớ là đã đọc ở đâu rồi mà. Khúc đồng dao newmem, khúc đồng dao newmem - Trunzk reo lên phấn khích.

  - Cái ông này, để thằng nhóc nói hết xem nào - Codochi nhắc trunkz.

  - Dạ vâng ạ. - Được khích lệ, tantrokiniem hăng hái - Sở dĩ cháu nhớ rõ như vậy, vì khi trở về nhà, cháu có lỡ nghêu ngao hát vài câu trước mặt ông nội và bị ông đánh. Đó là lần đầu tiên và duy nhất cháu bị ông nội đánh đòn, nên cháu nhớ lắm ạ. Ông đánh cháu xong, mắng cháu rất nhiều. Nói là những gì cháu hát lúc đó, thực chất là những ngôn từ phản động, phản chế độ Tay To, nếu để biết được, thậm chí liên lụy cả nhà cùng ra đảo.

  Mvn và Amint nhìn nhau, cả hai cùng thốt lên:

  - Có thứ sách vở nặng tội đến thế cơ à?

  - Chứ sao - Trunkz vênh mặt lên - Newmem là một nhóm nhỏ những người sinh sống tại vOz này, luôn bất mãn với cách quản lí không đầu không cuối, mập mờ, không rõ ràng minh bạch của Tay To. Người lập ra newmem cũng không biết là ai nữa, chỉ biết là nhiều văn bản, đơn từ tuyên truyền của nhóm người này bị Tay To tìm kiếm, ngăn chặn phát tán và tiêu hủy toàn bộ. Thậm chí có cả những lệnh cấm được nhắc đến nó. Chính vì Tay To can thiệp ngay từ đầu nên cũng khá ít người biết đến Newmem. Khúc đồng dao newmem, thực chất cũng chỉ là một cách tuyên truyền của hội đó thôi.

  Amint vỗ vai tantrokiniem:

  - Xem ra trò có phúc hơn ta, thưởng thức được Khúc đồng dao đó rồi. Giờ khắp thế gian chắc không có quyển nào nữa đâu, ha ha.

  Mvn đập tay:

  - Thôi thôi, chuyện về quyển đồng dao đó và cái hội newmem gì gì đó, bỏ qua một bên đi. Các ông định giải quyết cánh cửa kia như nào đây?

  - Ta thử đọc vài câu xem, kia chính là câu đầu của khúc đồng dao - trunkz quay sang hỏi tantrokiniem - Cháu còn nhớ nhiều không, đọc ta nghe xem nào!

  Tantrokiniem vâng lời:

  - Đó không phải là câu đầu đâu ạ. Cháu nhớ nó như này cơ:

  "Đượcm, mcĐ

  McĐ, Làm sao để chèn hình ảnh vào chữ kí?

  McĐ, Làm sao để post video trong bài viết?

  McĐ, Sao không cho url khác ngoài vOz ở chữ kí?

  McĐ, Thẻ SPOIL thì có làm sao mà không cho phép?

  McĐ, Spam nhiệt thế mà không lên post là sao?

  McĐ Thêm Box, mcĐ Thêm Box..

  McĐ Banner, mcĐ Banner..

  McĐ, mcĐ.."

  Tantrokiniem dừng lại không đọc nữa, bởi trước mặt cậu và mọi người, cánh cửa đang có dấu hiệu bị nứt vỡ ra làm nhiều mảnh. Trunkz thấy vậy liền bảo tantrokiniem:

  - Trí nhớ của cháu tốt lắm, đọc tiếp đi.

  Tantrokiniem gãi đầu ấp úng:

  - Cháu.. cháu.. cháu chỉ nhớ đến đó thôi..

  - Khỏi cần đọc nữa. Ta biết rồi. - Mvn giơ ta ngăn lại.

  Mvn đứng trước cánh cửa, dùng tay quét lớp chữ tím trên tường, rồi viết luôn vào cánh cửa ba chữ "mcĐ" rất lớn. Tức thì cánh cửa tan ra như cát bụi, để lộ ra tầng mê cung tiếp theo.

  - Sao ông biết tài vậy? - Amint hỏi Mvn.

  - Nét sơn tím vẫn còn mới, nhưng chắc chắn không phải là người viết rồi. Một dạng bùa phép thôi. Tôi thấy khúc đồng dao gì gì đó, toàn là "mcĐ" mở đầu, nên thử viết lên xem sao. Chúng ta đâu còn nhiều thời gian nữa. Càng ở phía rìa ngoài mê cung, càng dễ bị Tay To sờ gáy. - Mvn ôn tồn giải thích.

  - Được rồi, chúng ta đi thôi. - Love Ballad vỗ tay. Còn nhiều nguy hiểm trước mặt lắm.

  Tất cả bước vào tầng kế tiếp. Căn phòng tiếp theo này lại không hề có cánh cửa nào, nhưng lại có một người ngồi trong đó. Người này khuôn mặt vô cùng sầu thảm, giống như đang cực kì tiếc nuối điều gì đó. Hai chân và hai tay người này đều bị xích lại, toàn thân được quấn một tấm khăn choàng màu tro xám. Nhìn thấy đông người bước vào căn phòng, người này chỉ ngẩng đầu lên nhìn vô cảm rồi lại cúi đầu xuống, miệng lầm rầm gì đó. Love Ballad nhìn hai người Chùn Đầu Bạc và Amint đầy băn khoăn. Mvn tiến lại gần, dò hỏi:

  - Xin hỏi, anh bạn là ai, tại sao lại ra cơ sự này?

  Người này buồn bã nhìn Mvn, rồi lại cúi xuống lẩm nhẩm. Amint vốn là người nóng tính, nhảy ra trước mặt người bị xích:

  - Chúng tôi cần đi sâu vào bên trong Mê Cung. Phiền anh bạn bước qua một bên, chúng tôi vô cùng cảm kích.

  Người bị xích không thèm ngẩng đầu lên nữa, Amint thấy vậy thì vô cùng bực mình, vung tay bám vào vai người bị xích để kéo gã lui ra.

  - Ối chao!

  Amint chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi ngã ra ngửa ra đằng sau. ISA là người đầu tiên nhìn ra. Hắn tiến đến trước mặt người bị xích, rít lên:

  - Bùa chú hóa đá của Javi. Ngươi là ai, mau nói ra nếu không đừng trách ta nặng tay.

  Mối thâm thù giữa ISA và Javi là vô cùng lớn, mọi điều về kẻ thù, ISA luôn là người nắm rõ nhất, nên vừa nhìn sơ qua, ISA đã biết Amint lãnh phải phản đòn bùa chú hóa đá của Javi. Người ngồi trước mặt họ, rốt cuộc có quan hệ như nào Javi, tung tích của người này ra sao?
   
 4. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Hợp đồng của Tủ Lạnh

  F17 vốn là nơi đông đúc sầm uât nhất xứ VOZ, cũng là nơi có sự văn minh cũng như phát triển về văn hóa, các tiến bộ khoa học kĩ thuật mới nhất. Cuộc sống của người dân luôn được chăm lo một cách tốt nhất ở mọi lĩnh vực, và y tế cũng không phải là ngoại lệ. Ngoại trừ hàng loạt những người được dân gian mệnh danh "thần y, dị lang", sinh sống ẩn dật, với những cách chữa bệnh quái dị như chính con người họ, thì Tủ Lạnh, dưới những áp lực của dân chúng f17, buộc phải xúc tiến xây dựng một bệnh viện khổng lồ, lấy tên là Bệnh Viện Xô Mỹ. Vì là bệnh viện chữa trị cho phần đông dân chúng, hơn nữa cũng là một thỏa thuận minh bạch giữa hai bên, Tủ Lạnh không được cắt đặt bất cứ một Tay To nào để quản lí Bệnh Viện Xô Mỹ cả. Dù sao, với những vết thương do Tay To gây ra, năng lực của bệnh viện cũng không thể cứu được, nên Tủ Lạnh cũng dễ dàng chấp nhận yêu sách đó, và để Bệnh Viện ngoài tầm quan tâm của mình.

  Lúc này, có một người đàn ông, ăn mặc khá lịch sự, đang đứng xếp hàng cùng một vài người nữa để vào bên trong bệnh viện, dáng vẻ như đến thăm ai đó, bởi trên tay ông còn cầm một bó hoa đầy màu sắc. Người đàn ông lịch thiệp chào hỏi và bắt chuyện với tất cả mọi người, từ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, tới các y, bác sỹ, tất cả những người mà hắn nhìn thấy. Chẳng mấy chốc, cũng đến lượt hắn đến trước quầy làm thủ tục. Người phụ nữ làm thủ tục thăm khám béo ú, môi bóng nhẫy, nhễ nhại mồ hôi, cất giọng chua chua:

  - Tên gì? Thăm ai?

  Người đàn ông vẫn điềm đạm trước thái độ cộc lốc của nhân viên kia, mỉm cười:

  - Tôi đến thăm một người bạn cũ, hình như đã được chuyển tới khoa Tâm Thần cách đây không lâu. Tên cô ấy là shinz.

  Người phụ nữ khó chịu:

  - Anh tên là gì, tôi còn vào báo cho bệnh nhân.

  - Tôi có nói tên, cô bạn tôi cũng không nhớ được đâu. Bây giờ cô ấy đâu còn bình thường nữa. Xin phép cô cho tôi vào nhìn cô ấy một lát thôi cũng được. Tôi phải đi xa trong chiều nay rồi.

  Người phát vé nhăn nhó nhìn lại người đàn ông trước mặt mình, bảnh bao từ đầu tới gót chân, lại mang theo một bó hoa tuyệt đẹp. Ả lôi danh sách bệnh nhân ra nhìn lại, rồi quay ra nói với người đàn ông:

  - Ái chà, không được rồi. Nguyên tắc là phải nêu tên người đến thăm, đằng này cái cô tên shinz này là bệnh nhân đặc biệt. Anh có quan hệ như nào với bệnh nhân? Nếu không rõ ràng, thì đừng có mà vào. - Mời anh giải quyết nhanh, còn đến lượt người khác - Người phát vé cầm tấm phiếu trên tay, liền rụt lại vào bên trong bàn, không đưa cho người đàn ông nữa.

  "Tách", người đàn ông khẽ búng tay một cái, rồi người phụ nữ trước mặt hắn như hóa đá. Gã khéo léo rút tờ phiếu bên trong tay người phụ nữ, rồi lẩm nhẩm gì đó, tay của người phụ nữ tự giác viết tên "shinz" lên tấm phiếu đó, một cách hoàn toàn vô thức. Gã đàn ông giả vờ cúi đầu rối rít cảm ơn, rồi đi thẳng vào bên trong, không quên búng tay thêm một lần nữa. Nhân viên phát vé ngẩn ngơ tỉnh lại, không hề hay biết những gì vừa xảy ra với mình, ngó nghiêng một lúc rồi lại cất giọng lanh lảnh:

  - Người tiếp theo..

  Người đàn ông đẩy cánh cửa bước vào. Tấm biển "Khoa Tâm Thần" bên ngoài xộc xệch, sứt sẹo bao nhiêu thì bên trong lại vô cùng sạch sẽ tinh tươm. Mỗi một phòng có vài ba bệnh nhân bên trong, không biết bệnh tình của họ nặng đến mức nào, nhưng có vẻ như đều được các bác sỹ kiểm tra kịp thời và luôn ở bên cạnh. Chẳng mấy chốc, gã đã đến cuối hành lang. Một người nhân viên đang gật gù trên chiếc ghế tựa trước một cánh cửa có đề tấm biển nhỏ: "Khu bệnh nhân đặc biệt", có vẻ như công việc của anh ta quá nhàn rỗi.

  - Này, anh bạn.

  Nhân viên bảo vệ choàng mở mắt, trước mặt anh ta là một người đàn ông ăn mặc lịch lãm, cầm một bó hoa trên tay và nở một nụ cười tươi rói, không quên giơ một tờ giấy nhỏ có in dấu đỏ chót, "Được phép vào khu đặc biệt, khoa tâm thần".

  - Ái chà, gì thế này? Ông vào thăm ai? - Nhân viên bảo vệ dụi mắt một lần nữa để nhìn cho rõ.

  - Một người bạn cũ -shinz. Không biết cô ta vẫn còn ở đây chứ?

  - Vẫn còn. Cái khu này lâu lắm rồi chả có ai đến đây thăm nom cả. Đến cả tôi chắc cũng sắp được liệt vào dạng bệnh nhân ở đây rồi - Người bảo vệ uể oải đáp lại.

  Người bảo vệ vươn vai, đẩy cánh cửa ra, rồi miễn cưỡng chỉ cho người khách:

  - Shinz ở phòng cuối cùng của dãy bên trái. Chỗ có rèm màu tía đó. Vừa được chuyển phòng sang đó, vì cách đây mấy ngày có một bệnh nhân mới được đưa qua đây. Nghe đâu là quý tộc gì đó, nên được ưu tiên ở phòng tốt nhất, chính là phòng cũ của shinz đó.

  "Chính ta để shinz vào phòng đó chứ ai, lũ quản lí bệnh viện này xem ra cũng thực dụng đấy. Không biết là ai còn có thể dùng tiền làm chúng mờ mắt, quên đi" đơn hàng "của ta.

  Nhân viên bảo vệ chỉ chỗ cho người khách, rồi lại ngồi xuống ghế, coi như đã xong phận sự của mình. Trong suy nghĩ của anh ta, khu đặc biệt gồm toàn những kẻ không bình thường, điên điên dại dại, suốt ngày kêu khóc đến phát ngán, người khách kia đến thăm chắc lại được 5, 10 phút rồi lại quay ra ngay, sẽ như những người trước thôi.

  Người đàn ông bước vào bên trong, mùi thuốc, bông băng, mùi vệ sinh bốc lên nồng nặc làm gã thấy nao nao. Gã nhăn mặt, lướt nhanh qua từng căn phòng. Mỗi phòng một bệnh nhân, ai trông cũng hết sức điên dại và có phần gớm ghiếc. Gã đi thẳng về phía cuối, đối diện phòng mới của shinz, cũng chính là phòng mà trước đây gã đặt riêng cho shinz với thỏa thuận cùng bệnh viện, giờ là một người đàn ông khác. Khuôn mặt hốc hác, thầu sảm, lại có vẻ kiệt quệ, nhưng dễ thấy một vài đồ trên người và đồ trong phòng đều là đồ đắt tiền, chứng tỏ là bậc khá giả. Gã đàn ông nheo mắt, khuôn mặt đó hình như hắn đã gặp ở đâu đó ở f17 rồi, người bệnh nhân thấy người khách lạ đứng trước cửa phòng mình thì cũng ngẩng lên nhìn. Ông ta cũng giật mình, lắp bắp chỉ tay về phía người khách đứng bên ngoài:

  - Ch.. Chúa Tể?

  Người khách lạ im lặng không nói gì, quay lưng bước về phía phòng bệnh của shinz, bệnh nhân thấy vậy gọi với theo, rối rít:

  - Chúa Tể.. chúa tể, là ngài rồi.. đúng là ngài rồi. Xin ngài cứu tôi với.. cứu tôi. Tôi.. tôi là d3adc3II, là deadcell đây. Ngài không nhận ra tôi sao?

  Tất nhiên là Tủ Lạnh nhận ra deadcell ngay từ khi hắn thốt ra những câu nói đầu tiên, bởi lẽ Deadcell hiện giờ đang là người đứng đầu tổ chức Mechanic Key do hắn chống lưng, vậy thì tại sao lại bị nhốt ở đây như một bệnh nhân tâm thần đặc biệt, chẳng phải việc ở Mechanic Key đã giao phó cho Eagle quản lí, vừa rồi lại cắt cử thêm duc4eyes nữa." Xem ra có gì đó khó hiểu ở đây, ta sẽ điều tra Eagle sau "- Tủ Lạnh nghĩ thầm, rồi bước vào bên trong, mặc cho deadcell kêu lên ở phía sau.

  - Chúa Tể.. chúa tể.. cứu tôi với.. cứu tôi với..

  - Run.. cmd..

  Tủ Lạnh lầm rầm ếm bùa chú tách biệt Câm - Mù - Điếc vào deadcell, nên dù deadcell có hô lớn đến đâu, thì nhân viên bảo vệ bên ngoài và những bệnh nhân khác cũng không thể nghe thấy gì cả, cho nên khi Tủ Lạnh bước vào, shinz cũng không hề hay biết. Shinz ngồi bên cạnh cửa sổ, đang hát vu vơ một bài hát không đầu không cuối nào đó và nhìn xa xăm ra bên ngoài. Bỗng cô chợt giật mình khi nghe thấy giọng nói vang lên phía sau:

  - Lâu ngày không gặp, xem ra cô vẫn ổn đó chứ.

  Giọng nói đó, cả đời này shinz không thể quên được, đó là giọng nói của người đứng đầu vOz, Chúa Tể Tủ Lạnh..

  Shinz im bặt, khẽ quay lại. Mới chỉ liếc mắt qua, cô đã lại lập tức quay ra phía cửa sổ, không dám ho he lấy một tiếng. Đúng là Chúa Tể Tủ Lạnh rồi. Hình ảnh người sau lưng mới chỉ thoáng qua nhưng đã rõ mồn một trong tâm trí. Khuôn mặt quái dị của Tủ Lạnh, không bao giờ shinz có thể quên được. Có lẽ shinz đã không may mắn nhìn thấy vẻ lịch lãm và bó hoa mà Tủ Lạnh vừa mang cách đây vài phút, bởi lúc này, Tủ Lạnh đã hiện nguyên hình của mình, và chẳng có bó hoa nào hết. Shinz khựng lại vài giây, rồi từ từ quay lại nhìn thẳng vào Tủ Lạnh, và bất thình lình cười phá lên:

  - Ah ha ha, bác sỹ.. bác sỹ.. bác sỹ đến sớm thế. Em không thích tiêm đâu. Em thích chơi cờ.. cho em chơi cờ..

  Để thêm phần" thật "cho bài diễn của mình, shinz vừa cười hềnh hệc lại quay ra khóc ngon lành, vò đầu bứt tai, xõa tóc rũ rượi. Shinz cứ tiếp tục như thế, lò dò giật lùi về phía Tủ Lạnh. Nhưng những trò vặt đó không thể nào qua mắt được Tủ Lạnh. Gã nhếch mép, rút từ tay áo một lá bài, ở trên chỉ có hai chữ số 88, giơ ra trước mặt shinz. Mới nhìn sơ qua, shinz đã biến sắc, ngồi thụp xuống đất, run run:

  - Ông.. ông đã làm gì với em tôi rồi?

  - Khỏi bệnh nhanh thế? Xem ra ta nên đưa phương án chữa bệnh cho mấy tay bác sỹ quèn ngoài kia thôi - Tủ Lạnh cười.

  - Trả lời tôi.. - shinz gào lên - Lenka88, ông đã làm gì em tôi rồi. Nếu ông dám động vào một sợi tóc của nó, thì tôi sẽ không buông tha cho ông đâu.

  - Hừm.. cô yên tâm.. em gái của cô đang được chăm sóc đặc biệt ở bên trong lâu đài của ta, giống như lá bài này này - Tủ Lạnh giơ lại lá bài cho shinz xem. Cô nghẹn ngào:

  - Ôi.. em tôi.. chị đã làm liên lụy tới em rồi. Ông.. tại sao ông còn chưa chịu buông tha cho chị em tôi?

  - Vì ta chưa lấy được thứ ta cần, cô gái trẻ ạ - Tủ Lạnh mỉm cười khoái trá.

  - Những gì đã nói.. tôi đã nói hết với ông rồi. Giờ ông có hỏi lại, tôi cũng sẽ nói y hệt những lần trước thôi. Tôi xin ông.. hãy tha cho em tôi. Tôi xin thế chỗ cho nó, cả đời này ở trong lâu đài của ông cũng được, chỉ cần ông tha cho nó, đổi mạng này của tôi, tôi cũng chịu.

  - Ta đâu cần mạng của hai chị em làm gì? Cái ta cần là những gì cô biết. Ta giam giữ em cô, đâu phải để uy hiếp cô, mà là chỉ muốn giúp cô nhanh chóng làm việc cho ta. Xong việc, hai chị em cô sẽ được ở bên nhau, vĩnh viễn ta không quấy rầy nữa - Tủ Lạnh ung dung.

  - Ông còn muốn gì nữa thì mới buông tha cho chị em chúng tôi? - shinz hỏi.

  - Ta đưa em cô về lâu đài rồi, giờ ta sẽ đón cô về cùng ta.

  - Ông định làm gì? Nếu vậy sao ngày xưa không để tôi về lâu đài của ông luôn đi, lại còn bắt tôi ở đây chịu sự tra tấn của lũ bác sỹ không có tính người kia?

  - Nếu ta để cô ở lâu đài của ta, liệu em cô có bản lĩnh đi tìm cô không? Ta đưa cô vào đây, rồi truyền tin ra ngoài, và đợi em cô lao vào vòng tay của ta thôi. Cũng phải công nhận em cô giống chị của nó ở cái tính ương ngạnh. Từ khi bị bắt, cô ấy không ăn uống gì, không nói không cười, cứ như một bóng ma trong lâu đài của ta vậy.

  - Chúa Tể.. xin người nói cho tôi biết, chúng tôi còn phải làm gì nữa mới được tự do?

  - Khi ta xong việc.. chẳng phải ta đã nói rồi hay sao? - Tủ Lạnh cười bí hiểm - Ta nghĩ, chúng ta nên đi thôi, cô gái trẻ ạ.

  Shinz không có ý kiến gì thêm, răm rắp nghe theo Tủ Lạnh, cả hai bước ra ngoài. Ngay lập tức, deadcell đã la lên:

  - Chúa Tể.. Chúa Tể.. đúng là ngài rồi. Xin hãy đưa tôi đi, tôi không thể chịu đựng thêm được nữa.

  - Deadcell, nói ta nghe, sao ngươi lại ở đây? Chẳng phải ta giao phó cho người quản lý Mechanic Key rồi đó sao? Ngươi đang diễn trò gì vậy? - Tủ Lạnh nghiêm mặt.

  - Tôi.. tôi đâu dám giỡn mặt với ngài. Bẩm Chúa Tể.. tôi đã phát hiện ra âm mưu phá hoại Mechanic Key.. Tôi không thể thông báo cho ngài được. Là jil_jil32. Hắn đã mê hoặc hai vị trưởng lão, bàn mưu tính lật đổ và tống tôi vào đây. Xin ngài, Chúa Tể, hãy đòi lại công bằng cho tôi.

  - Công bằng là cái quái gì? Quyền lực trong tay ngươi, như vậy xem ra không có ích rồi, đổi cho người khác đi.

  Dứt lời, Tủ Lạnh kéo shinz đi ra ngoài, bỏ mặc cho deadcell đằng sau kêu gào ầm ĩ. Tủ Lạnh nói với shinz:

  - Cô còn muốn chào tạm biệt ai không?

  Shinz lắc đầu, giờ thì cô chỉ muốn nhanh chóng đi gặp em gái của mình thôi. Tủ Lạnh trỏ vào người deadcell, giải bùa chú cho hắn rồi bảo:

  - Ta nghĩ là ngươi vẫn còn muốn sống nên sẽ giữ miệng, phải không?

  - Dạ phải, phải ạ. Tôi không dám nhiều chuyện - Deadcell rối rít.

  - Vậy thì tốt, ta đi đây, hẹn gặp lại.

  Tủ Lạnh nắm lấy tay shinz, tích tắc cả hai người đã biến mất như chưa từng tồn tại trước mặt deadcell. Chỉ còn lại một mình, deadcell ngẩn ngơ than khóc:

  - Chúa Tể.. sao ngài bỏ đi vậy.. ngài phải cứu tôi chứ, tôi đã cống hiến cho mechanic key như nào, chẳng lẽ ngài không biết?

  Tiếng kêu khóc lần này đã làm nhân viên bảo vệ tỉnh giấc..

  - Cái gì.. cái gì mà ầm ầm lên thế? - Nhân viên bảo vệ chạy vào, bất giác anh ta ngó vào phòng giam của shinz. Căn phòng trống trơn.

  - Chuyện quái quỷ gì thế này? Shinz và người khách đó đâu? - Nhân viên bảo vệ bực tức quát tháo, rồi bắt đầu chuyển sang lo lắng.

  - Tôi.. tôi không biết gì cả.. họ bay đi rồi.. - deadcell giả bộ sợ hãi.

  - Vớ vẩn.. bay cái gì mà bay..

  Người nhân viên bảo vệ nhìn quanh một hồi, rồi như nghĩ ra điều gì đó, anh ta quay lại nói với deadcell:

  - Nếu ngươi dám nói linh tinh, ta sẽ đánh chết ngươi.

  Deadcell rối rít:

  - Vâng vâng, thưa anh, hôm nay tôi chưa nhìn thấy gì, chưa nghe thấy gì cả. Tôi biết rồi ạ.

  - Xem ra ngươi cũng không phải tâm thần nặng lắm, vẫn còn biết điều đấy.

  Người bảo vệ ung dung đi ra ngoài, thực sự thì việc một bệnh nhân ở khu đặc biệt này biến mất, cũng chả có ai quan tâm làm gì, có chăng chỉ là những người quản lí ở bệnh viện, có biết đến chuyện của shinz thì mới phải lo lắng đến chuyện đó. Nhưng nếu biết Tủ Lạnh đến lấy lại" đơn hàng"của mình, chắc họ cũng sẽ thở phào nhẹ nhõm.
   
 5. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Kẻ thổi hồn spam

  "Không được rồi".

  ISA bước lùi lại. "Bùa chú của Javi trên người hắn ta là quá mạnh, tôi không thể nào khắc chế được, ông ta cứ trơ ra như đá vậy" - ISA sau nhiều lần cố gắng dùng năng lực của mình, cũng không thể nhấc được người đàn ông bị xích đó ra khỏi chỗ ngồi của ông ta.

  - Gay go thật, nếu không đưa ông ta ra ngoài thì chúng ta cũng không đi qua được lối đi đằng sau lưng ông ta. Năng lực của tôi mà không chạm được vào người này, đến ISA cũng còn phải bó tay nữa - Amint thở dài.

  - Cháu thử có được không ạ? - Vozer hỏi ISA.

  - Cháu sẽ giết ông ta chứ? - Chùn Đầu Bạc hỏi lại.

  - Là sao vậy ạ? Sao lại phải giết ông ta? - tantrokiniem thắc mắc thay cho vOzer.

  - Thế cậu nghĩ từ nãy giờ chúng ta đang cố gắng làm gì vậy? - Chùn Đầu Bạc cười khẩy - Năng lực của ISA mạnh đến mức nào mà còn không làm gì được, tất nhiên có ai muốn giết người đâu cơ chứ, nhưng không kéo được "tảng đá" đó ra, thì chỉ còn cách cho nó nát vụn ra thôi.

  - Cũng không phải cách hay đâu, - Mvn xen vào - Một chấn động trong Mê Cung lúc này không khác gì mời gọi Tay To đến tiêu diệt cả lũ đâu.

  - Đằng nào cũng vậy. Ở đây lâu thì Tay To cũng phát hiện. Giết quách người này đi, rồi tất cả chúng ta có thể đi qua. - Amint dứt khoát.

  - Cháu không làm đâu. Cháu không thể vô cớ giết ông ấy được. - vOzer dõng dạc - Bác ISA đã nói, ông ta bị ếm bùa của Javi, vậy nên ông ta cũng chỉ là nạn nhân của Tay To giống như mọi người ở đây thôi.

  - Thằng bé nói đúng đó - Love Ballad lên tiếng - Chúng ta giết ông ta vô cớ, thì chúng ta cũng tàn độc và phi lý y như Tay To thôi.

  - Vậy bà bảo chúng ta phải làm gì? Đứng đây đợi Tay To đến bắt đi à, tôi không chịu chết đơn giản thế đâu - Amint nổi nóng - Vì đại cuộc, chúng ta phải biết chấp nhận hy sinh, nếu thằng bé không dám, thì tôi dám.

  Lời Amint nói không phải là không hợp lý, chỉ có điều không ai muốn chọn cách nghiệt ngã như vậy. Hơn nữa vừa rồi Amint có vẻ là sẽ làm thật. Love Ballad ái ngại nhìn Mvn và Codochi, đúng lúc thì có tiếng tiếng nói từ phía sau:

  - Ầy ầy.. đừng nóng vội thế, ta có cách đó.

  Không biết làm thế nào mà xuantam có thể bỏ được miếng giẻ bịt mồm của hắn, lạ lùng hơn là hắn có thể im miệng từ lúc đó đến giờ mới lại lên tiếng. Mọi người còn đang ngạc nhiên thì xuantam đã nói tiếp một tràng:

  - Hầy, mấy cái người này. Đã trói chặt ta đến đau cả tay, lại còn dùng miếng giẻ hôi hám bịt vào mồm ta, thế mà cái thằng nhóc Huy CT còn nói là mời ta. Mời? Mời mà đối xử với ta như này à, có khác thằng tù không?

  - Ngươi nói nhiều quá đấy, có cách gì thì mau nói đi. - ISA quát.

  Amint vốn đã sẵn bực mình, nay lại gặp phải xuantam nói liên hồi thì càng khó chịu hơn, gã xiết cổ xuantam:

  - Ta hỏi, ngươi nói. Nếu ngươi không còn muốn cái lưỡi của ngươi còn nằm trong miệng, thì ta có thể giúp.

  Xuantam lắc đầu quầy quậy, tỏ ý chấp thuận yêu cầu của Amint. Amint bèn dùng tay không, cắt đứt dây trói cho xuantam, rồi hỏi:

  - Ngươi định làm gì?

  Xuantam xoa xoa cổ tay đã bị tê dại, nhìn Amint:

  - Câu đó phải là tôi hỏi các ông chứ?

  Amint liền vung tay lên, xuantam đã rối rít:

  - Ấy ấy, đừng đừng. Ý tôi là giờ các ông định giết người kia hay là chỉ cần làm cho hắn ta bước ra khỏi đó.

  - Đừng làm mất thì giờ của bọn ta. Ông đưa hắn ta ra bằng cách nào? - ISA cũng dần cảm thấy khó chịu.

  - Bài tủ của tôi đấy. Hôm nay tôi biểu diễn miễn phí cho các ông biết thế nào là Nghệ Thuật Spam Thần Thánh, thứ mà các ông vẫn luôn khinh thường - xuantam mỉm cười bí hiểm, rồi bước lên trước mặt người đàn ông bị xích, hô lên:

  - Lót dép hóng!

  Vừa dứt lời, người bị xích đã ngẩng đầu lên, ánh mắt không còn buồn bã như trước nữa. ISA và Amint nhìn nhau, không biết xuantam đã làm gì nữa. Rồi xuantam điệu bộ như trẻ con, nhảy ra trước mặt người bị xích, búng ngón tay liên tục:

  - + 1, + 1, +1..

  Như bị kích thích, người đàn ông bắt đầu nhún nhẩy theo từng điệu búng tay của xuantam, mỗi lúc một nhịp nhàng, hào hứng hơn. Bất thình lình xuantam dừng lại, cúi sát mặt người bị xích, hỏi:

  - Vũ điệu spam +1 của ta thế nào?

  - Hay, hay lắm ạ, hấp dẫn lắm ạ - Người bị xích tươi cười, khuôn mặt đầy phấn khích.

  - Nào, thế thì đứng dậy với ta nào. +1 +1 +1..

  Người đàn ông run run cố đứng dậy, nhịp búng tay và tiếng gọi "+1" của xuantam ngày càng liên tục hơn. Bất chợt ma thuật trong sợi xích làm cho nó siết chặt lại, người đàn ông khụy xuống, xuantam quay lại bảo mọi người:

  - Lùi ra để tôi biểu diễn nào.

  Xuantam giơ hai tay lên, điệu bộ uốn éo giống như đang bơi đứng vậy, mình vẫn không ngừng lẩm nhẩm "+1", như tiếp thêm sức mạnh, hối thúc người đàn ông kia đứng dậy. Sợi xích xem ra không còn nghiến chặt hơn được nữa, nhưng người đàn ông thì đã đứng thẳng được rồi. Xuantam hô lớn:

  - Xem đòn cuối cùng của hệ thống Spam Liên Hoàn đây: Chuẩn Đới..

  Xuantam chụp tay vào đầu người đàn ông bị xích mà không hề hấn gì cả, đoạn lùi lại và kéo người này đi. Người đàn ông thoải mái bước theo xuantam mà không gặp một trở ngại nào cả. Tất thảy mọi người trong căn phòng đều thầm thán phục năng lực của xuantam, Amint gật gù:

  - Nghe danh xuantam, Kẻ Thồi Hồn Spam, đã lâu, nay được tận mắt chứng kiến, đúng là danh bất hư truyền.

  Xuantam cười hềnh hệch:

  - Chút tài mọn ý mà, không dám nhận lời ca tụng.

  Lúc này bùa phép trên người bị xích đã hết, xuantam kéo người này lại hỏi:

  - Anh bạn, nói cho chúng tôi nghe, sao anh lại bị xích và bị nhốt ở đây, lại còn bị biến thành đá chặn cửa nữa.

  - Tất cả là tại tên Javi khốn kiếp đó. Hắn đã ếm bùa lên tôi, lại còn giam giữ tôi ở đây, nói là nếu tôi dám đứng dậy, sẽ không bao giờ được quay lại f17 nữa.

  - Nào nào, bình tĩnh nào - xuantam vỗ vai an ủi - kể cho tôi đầu đuôi câu chyện đi.

  Người đàn ông bị xích lấy lại bình tĩnh rồi bắt đầu kể chuyện:

  - Vâng, tôi tên là Kizz. I. Tôi vốn là một nhân viên hành chính quèn ở f17. Vào một ngày làm việc bình thường, trong lúc giải quyết các giấy tờ hành chính, tôi có phát hiện một số cá nhân sử dụng dấu ở Thẻ Đăng Nhập, lạ lùng ở chỗ là hiện nay không có văn bản nào chứng thực cho việc này. Tôi có đem việc này đến Ủy Ban Góp Ý báo cáo, chính là một phần của Mê Cung f3 này. Người tiếp nhận tôi lúc đó là wallmansky, nhưng sau này người gặp tôi trực tiếp giải quyết lại là Javi.

  - Rồi sao nữa - ISA sốt ruột hỏi.

  - Hắn ta đánh đập tôi không thương tiếc, dọa sẽ giết chết cả nhà tôi nếu tôi không im miệng. Hóa ra đó là những kẻ hối lộ Javi để được sử dụng dấu ở Thẻ Đăng Nhập. Việc này Javi đã qua mặt Tủ Lạnh, chứ không qua mặt được những người bàn giấy như chúng tôi.

  - Sao hắn không giết quách cậu đi nhỉ, Kizz. I? - Amint đùa.

  - Tất nhiên tôi đã đề phòng rồi chứ - Kizz. I nhăn mặt - Tôi nói cho hắn tôi giấu những bằng chứng ở một nơi hắn không thể biết được, chỉ có vợ con tôi và hai người bạn của tôi biết. Nếu bất kì ai trong chúng tôi chết vì bất cứ lí do gì, những bằng chứng đó sẽ được loan ra khắp f17. Vậy là Javi đành nhượng bộ tôi. Nhưng hắn không cho tôi trở về. Hắn đem mớ sắt này dính vào người tôi rồi bắt tôi phải ngồi nguyên ở đây, không được dy chuyển. Hắn nói nếu tôi tìm được người đó, thì tôi sẽ tự được giải thoát khỏi đống xích sắt này.

  - "Người đó" là ai? - ISA hỏi.

  - Tôi không biết, hắn ta chỉ nói đó cũng là một người có dấu ở Thẻ Đăng Nhập. Tôi đã lục lọi trí nhớ của mình trong hàng trăm bộ hồ sơ rồi, nhưng đọc cái tên nào lên cũng không được - Kizz. I xị mặt buồn bã.

  - Hề hề, may cho ngươi là hôm nay gặp ta ở đây rồi. Danh sách cư dân ở f17, những kẻ tầm thường thì không nói, chứ những kẻ có tiếng tăm số má, ta đều biết cả. Để ta giúp ngươi vài cái tên - xuantam gõ gõ tay vào trán, cười đắc ý.

  - Xem nào - xuantam cất giọng lanh lảnh - Việtnv.

  Không có gì xảy ra. "Tôi đã từng đọc rồi - Kizz. I mếu máo".

  - Ờ thế thì.. Ánh Dương™

  Đáp lại là cái lắc đầu của Kizz. I.

  - Ông có đọc đến mai cũng chả hết, cậu ta đã nói là hàng trăm bộ hồ sơ rồi cơ mà - Chùn Đầu Bạc lên tiếng.

  - Xùy xùy, để yên xem nào - xuantam bực bội - Rồi tôi đọc một mạch nhá. Nếu trúng thì xích sắt tự động rơi ra thôi, hy vọng là thế.

  "Dr. Crông giút, Trần Tiến Hùng, gâu_..

  Xuantam đọc thêm vài cái tên nữa, nhưng không có cái nào đúng cả. Gã đã bắt đầu nản chí:

  - Đúng là không đọc hết được, nãy giờ hơn trăm người mà chưa đúng cái nào.

  - Ta có biết một người, không biết có phải anh ta không, để ta thử xem.

  Mvn bước lên, hô to:

  - Củ khoai lang

  Vẫn không có điều gì xảy ra cả. ISA suy diễn:

  - Ta nghĩ phải là một người nào đó đặc biệt lắm, giả sử trí nhớ của Kizz. I tốt, thì cái tên đó không thuộc những hồ sơ mà hắn xem qua.

  - Một người nào đó, một người nào đó - xuantam reo lên.

  - Ông đoán ra ai rồi à - Chùn Đầu Bạc hỏi.

  - Thử mới biết được chứ -xuantam nháy mắt, rồi lại trước mặt Kizz. I:

  " Nào đó "

  Lạch cạch, lạch cạch..

  Những mắt xích trên người Kizz. I tách ra, rơi xuống đất. Mọi người trầm trồ trước sự nhanh trí của xuantam, hóa ra người mà Javi gọi ý cho Kizz. I," một người nào đó "lại chính là" Nào đó ". Nếu không phải xuantam tinh tường, hiểu biết sâu rộng thì chắc lời nguyền của Javi trên người Kizz. I đã không thể giải được, mọi người đã không thể đi tiếp được. Kizz. I quỳ sụp xuống:

  - Xin ân nhân nhận của tôi một lạy, ơn cứu mạng của ngài, cả đời này tôi không bao giờ quên.

  Xuantam lật đật chạy lại:

  - Thôi nào thôi nào anh bạn, chúng ta cùng là những người anh em, cùng là nạn nhân của Tay To, gì mà phải khách sáo thế chứ. Ta là xuantam, lớn tuổi hơn cậu nên gọi là ta là anh thôi, hai tiếng ân nhân ta không dám nhận.

  - Trời ơi, hóa ra là xuantam. Nghe danh ngài đã lâu, nay mới được tận mắt chứng kiến tài năng sử dụng Spam và sự thông thái của ngài, Kizz. I tôi, kiếp này sống cũng không phải là vô ích.

  - Cậu đừng nói quá thế chứ, ở đây còn nhiều người tài giỏi hơn tôi mà - xuantam đỏ mặt - Mà cậu cũng không phải là ít tiếng tăm. Nghe nói vì tính cương trực, minh bạch của mình mà bản thân cậu luôn bị chèn ép trong công việc. Tôi là tôi nể cậu lắm đó.

  Được khen lại, Kizz. I gãi đầu ngượng ngùng, rồi lại hỏi xuantam:

  - Những người đi theo bác, họ là ai thế ạ?

  - À à, là tôi đi theo họ đấy. Chắc cậu nhận ra được Codochi, trùm quản lí chợ đen, còn kia là Mvn, thủ lãnh thế giới ngầm. Vị đang nằm trên cáng đó là Búa Ma Chân Nhân, toàn những người tiếng tăm và uy quyền của f17 thôi. Còn kia là..

  Xuantam dừng lại, ánh mắt của Love Ballad và Amint đã không cho ông tiếp tục bài giới thiệu của mình, xuantam nhanh trí:

  - Còn lại là những người bạn trẻ có máu phiêu lưu thôi. Họ muốn thám hiểm Mê Cung f3 ý mà.

  Nhưng Kizz. I cũng không phải tay mơ, anh ta nhanh chóng nhận ra nghi vấn:

  - Ông già gù này.. khi nãy có dùng phép thuật Hắc Ám với tôi. Tôi không nghĩ là ông ấy còn hứng thám hiểm cái Mê Cung này đâu.

  Kizz. I chỉ tiếp vào ISA:

  - Còn cả người mặc áo choàng này nữa, nhìn bí hiểm vô cùng, cứ như là..

  - Như là gì? - ISA hỏi.

  - Như là Thần Chết vậy - Kizz. I rụt rè.

  ISA cùng Amint nhìn nhau chưng hửng, rõ ràng Kizz. I đã có sự nghi ngờ về những điều lạ ở đây, việc giấu Kizz. I xem ra không ổn, Amint ra dấu cho tantrokiniem kéo Kizz. I vào một góc, rồi hỏi xuantam:

  - Có tin người này được không?

  Chùn Đầu Bạc gạt đi:

  - Không nên. Câu chuyện của hắn tôi không thấy có tính thuyết phục gì cả. Tốt hơn hết là để hắn biến đi.

  - Bằng cách nào? - Love Ballad thừa biết câu trả lời - Đường quay về đã không thể mở lại. Ông nghĩ là ta sẽ hộ tống hắn về tận f17 chắc.

  - Vậy thì trói quách hắn lại, cứ để ở đây. Đem theo hắn ta một lát nữa, hắn lại đọc vanh vách 3 đời nhà ta cũng nên. - Chùn Đầu Bạc nói.

  Xuantam xua tay ngăn lại:

  - Người này tôi biết, ít nhất là không phải kẻ địch, không gây bất lợi cho chúng ta đâu. Hơn nữa ta có thể lợi dụng sự hiểu biết của hắn, nên mang hắn theo.

  Amint nghe vậy bèn rỉ tai Mvn:

  - Còn cả lão xuantam này nữa, cụ Són có nói hắn cũng không phải là người phù hợp với kế hoạch của ta đâu, giờ tự nhiên lại nhảy ra chỉ đạo như thật kìa.

  Mvn bụm miệng cười, tất cả không qua mặt được ISA. ISA hắng giọng:

  - Giờ không phải lúc nghi ngờ lẫn nhau. Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết, xin các ông nhớ cho.

  Rồi ISA quay ra bảo với Kizz. I:

  - Thân thế của bọn ta, ngươi không cần phải quan tâm. Bọn ta có việc ở Mê Cung f3 nên mới phải đến đây. Việc của ngươi là im lặng, và đừng có cố gắng tọc mạch vào chuyện của người khác, nếu còn muốn giữ lại cái đầu trên cổ.

  Kizz. I lắc đầu quầy quậy:

  - Dạ, tôi không dám nhiều chuyện đâu ạ.

  Love Ballad thấy mọi chuyện đã ổn thỏa, bèn giục mọi người:

  - Thôi nào, đi nhanh nào..

  - Khoan đã, các ông định đi xuyên qua lỗ hổng này ư? - Kizz. I hỏi.

  - Chứ sao. Ngươi không thấy cửa vào đây đã bị đóng kín, không đi xuyên qua lỗ hổng đó thì đi đâu. - Chùn Đầu Bạc trả lời.

  - Nhưng đằng sau lỗ hổng này cửa vào Mê Cung f3 từ f17, cũng là phòng trực của duc4eyes và wallmansky.

  Khỏi phải nói mọi người bất ngờ đến mức nào. Bất ngờ nhất có lẽ là Love Ballad:

  - Không.. không thể nào.. ta nắm rõ Mê Cung này như lòng bàn tay. Chúng ta đã đi được nửa quãng đường rồi. Chỉ còn 3-4 tầng nữa là đến trung tâm Mê Cung thôi.

  - Love ballad, bà có chắc không thế, ở đây chỉ có mình bà biết đường đi lối lại thôi đó - Chùn Đầu Bạc giọng nghi ngờ.

  - Ý ông là sao, là tôi đang chơi các người hả, là tôi gài các người phải không? - Love Ballad tức giận.

  - Là bà nói, chứ tôi không có ý đổ vấy cho bà. - Chùn Đầu Bạc tỉnh bơ.

  Love Ballad mặt đỏ gay gắt, quét ánh mắt qua Amint và Mvn. Hai người này cũng vô cùng lúng túng, không biết xử trí ra sao. Amint ấp úng:

  - Có khi nào.. bà nhầm không?

  - Nhầm lẫn? - Love Ballad cười rũ - Amint, ta có thể quên mất ông là ai, nhưng cả đời này ta không bao giờ quên được Mê Cung f3 này. Sau cánh cửa này, không thể nào là trạm gác mở đầu của Mê Cung được, ông có hiểu không?

  Amint cúi đầu tránh câu hỏi của Love Ballad, Mvn bấy giờ mới hỏi Kizz. I:

  - Tại sao ngươi lại biết điều đó?

  - Tôi được Javi đưa vào đây, ngay sau khi bước qua trạm gác. Hắn phá vỡ cánh cửa, rồi để tôi ngồi lại chặn đúng lỗ hổng này. Tôi nghĩ có thể hắn đã thay đổi cấu trúc Mê Cung f3 này, mà bà kia lại không biết - Kizz. I sợ sệt chỉ vào Love Ballad.

  - Có lẽ vậy. Mụ ta cứ mãi ôm lấy hào quang quá khứ rồi vẽ vời đủ thứ - Chùn Đầu Bạc chế giễu - Thông hiểu cái quái gì chứ, bột Lành Tính do người khác đưa cho, bài đồng dao thì thằng nhóc tantrokiniem thuộc lòng, cửa vừa rồi, không có xuantam, chắc gì chúng ta đã qua được.

  Love Ballad nghe được hết những gì Chùn Đầu Bạc nói, mụ cười lớn:

  - Nực cười, quả là nực cười. Mê Cung f3 do Tủ Lạnh tạo ra, thì chỉ có hắn ta mới đủ quyền năng thay đổi cấu trúc của nó. Javi là cái thá gì chứ, cái tên Kizz. I kia, ăn nói hồ đồ, người đúng là không hiểu biết gì cả, mấy thứ đó, đem đi lòe mấy gã què cụt, ăn không ngồi rồi thôi.

  - Bà nói ai què? - Đến lượt Chùn Đầu Bạc nổi nóng.

  - Ai có tật, người đó giật mình thôi. - Love Ballad mát mẻ.

  " Ùynh ". Chiến Mã PS theo lệnh của Chùn Đầu Bạc húc thẳng vào Love Ballad, không kịp phản ứng, Love Ballad lãnh đủ. Vừa đau, vừa giận vì bị đánh trước mặt mọi người, Love Ballad nổi cơn thịnh nộ, nhằm thẳng Chùn Đầu Bạc tung đòn:

  - Hù hù.. khẹc khẹc.. hù hù.. khẹc khẹc..

  Một đám yêu tinh nhỏ bỗng từ đâu xuất hiện, nhằm thẳng Chùn Đầu Bạc lao đến cắn xé. Sự việc xảy ra quá nhanh, ISA, Mvn và cả Amint cũng không kịp phản ứng. Chùn Đầu Bạc hô lớn:

  - PS, khắc nhập.

  Chiến Mã PS theo lời chủ nhân, chồm lên, chạy về phía Chùn Đầu Bạc, trên đường giẫm đạp lên những yêu tinh của Love Ballad. Chùn Đầu Bạc nhảy lên trên mình PS, quất roi da đánh tan bầy đàn yêu tinh phía dưới. Nhưng roi da chạm vào con yêu tinh nào, con yêu tinh đó liền tan biến giống như ảo ảnh vậy. Chùn Đầu Bạc kêu lên:

  - Hỏng rồi, yêu thuật.

  Nhưng đã quá muộn, Love Ballad như từ đâu đó trong không khí, xuất hiện ngay trên vai của Chùn Đầu Bạc, bàn tay với những móng tay dài gớm ghiếc và sắc lẹm đã bấu chặt vào cổ Chùn Đầu Bạc. Máu đã rỉ ra một chút, Love Ballad khò khè:

  - Đồ võ biền, hữu dũng vô mưu. Mau cúi đầu tạ lỗi với ta thì ta sẽ tha cho cái mạng của ngươi.

  Chùn Đầu Bạc xưa nay tính khí cương trực, vốn không bao giờ chịu cúi đầu trước người khác, nay lâm vào tình thế này, cũng không phải ngoại lệ, gã gầm lên:

  - Chết thì cùng chết.

  Chùn Đầu Bạc quất ngược roi da lại về phía Love Ballad, uy lực khủng khiếp. Nguyên Love Ballad vốn cũng chỉ muốn dằn mặt Chùn Đầu Bạc, nên đã có phần nương tay, khi thấy Chùn Đầu Bạc ra sát chiêu như vậy, cũng hơi bất ngờ, chỉ còn nước né tránh. Dù sao bà vẫn kịp" vạch "3 đường móng tay trên cổ Chùn Đầu Bạc. Chỉ bị thương nhẹ, Chùn Đầu Bạc lùi lại, nắm chặt cây roi da, hằm hè. Phía đối diện, Love Ballad cũng thủ thế sẵn sàng quyết chiến.

  - Hai người thôi đi, thật không ra thể thống gì. - ISA quát.

  - ISA, hoặc là ông đứng gọn vào một góc, hoặc là vào cùng phe với lão què kia đi. Love Ballad ta xưa nay ân oán phân mình, kẻ nào còn ấm ức với ta, đứng về bên kia hết đi.

  Nói rồi Love Ballad lao về phía Chùn Đầu Bạc quyết chiến. Chùn Đầu Bạc cũng không nao núng, thúc Chiến Mã PS xông lên. ISA lúc đó liền hét lên:

  - VOzer, cháu hãy ngăn họ lại.

  Ngay lập tức, vOzer hiểu ra mình phải làm gì. X 48 trên tay sáng rực lên, cậu lao vào giữa cuộc chiến của Love Ballad và Chùn Đầu Bạc, X 48 đã kịp tạo một vòng tròn bảo vệ xung quanh người cậu. Một tay cản đầu Chiến Mã PS, một tay cản xung lực của Love Ballad, trông đầy sức mạnh và oai nghiêm của người đứng đầu. Chùn Đầu Bạc và Love Ballad lúc đầu như bị" giữ chặt "lại, đang cố gắng dùng sức thoát ra. Nhưng họ nhanh chóng nhận ra năng lực của vOzer và X 48 mạnh hơn họ tưởng, nên họ quyết định lợi dụng luôn sức mạnh đó để tấn công người bên kia. VOzer cùng lúc phải đón nhận hai" luồng "sức mạnh lớn đang" đi "vào cơ thể mình, đã cảm thấy có chút khó khăn. Nhưng cậu vẫn cố gắng dùng sức mạnh bản thân và X 48 để duy trì thế cân bằng này. Cả ba người lúc này giống như đang bất động trên không trung.

  - Hai vị Chùn Đầu Bạc, Love Ballad, xin nghe tôi, hãy dừng lại - Mvn lên tiếng - Nếu hai vị tiếp tục, cả ba người sẽ bị thương, sẽ ảnh hưởng tới đại cuộc.

  Cụm từ" ảnh hưởng tới đại cuộc "đúng là có hiệu quả. Cả hai người Love Ballad và Chùn Đầu Bạc thu lại đòn của mình, Love Ballad lộn một vòng trên không rồi cũng đáp xuống, đứng cạnh Mvn, còn Chùn Đầu Bạc cũng thúc Chiến Mã PS quay đầu lại, đứng riêng một góc. Codochi đứng ra giữa bực bội:

  - Cuộc chiến mới chỉ bắt đầu, mà hai vị đã hành xử như lũ ngựa non háu đá thế này. Vừa rồi, nếu làm bị thương đến thằng bé thì sao, hai người có nghĩ đến không. Thứ lỗi Codochi này nói thẳng, cuộc chiến của mọi người ở đây, không có hai người, chúng tôi vẫn tiếp tục. Nhưng nếu không có thằng bé, chúng tôi sẽ hết hy vọng. Vì vậy hai người hiểu cho, các vị không phải là quan trọng nhất ở đây.

  Lời Codochi quả thực đụng chạm đến rất nhiều người, nhưng lúc này, ít nhất là Chùn Đầu Bạc và Love Ballad cũng không có ý kiến gì.

  - Lúc ra đi, cụ Són có nói tôi và ISA sẽ có quyền quyết định cao nhất. Nếu vị nào không phục, có thể đi đường khác, tôi sẽ không ngăn cản. Bây giờ chúng ta phải đến trung tâm Mê Cung càng sớm càng tốt, nếu không Tay To sẽ phát hiện ra chúng ta. - Mvn điềm tĩnh.

  - Nhưng theo lời vị này - Amint chỉ Kizz. I - đằng sau lỗ hổng đó là nơi canh gác của duc4eyes.

  - Love Ballad, tôi hỏi bà. Bà dám chắc bao nhiêu phần là sau lỗ hổng kia là một tầng mê cung khác chứ không phải nới canh gác của Tay To - ISA tiến lại gần hỏi Love Ballad.

  Love Ballad nãy giờ uất ức trong lòng, giờ mới có dịp nói hết ra:

  - Ta đặt cả danh dự và tính mạng của ta, rằng sau lỗ hổng đó là một tầng mê cung khác. Nếu sai, ta sẽ chọn lấy cái chết.

  Chùn Đầu Bạc nghe thấy Love Ballad cương quyết như vậy thì thầm thán phục, ông quay ra hỏi Kizz. I:

  - Ngươi chắc bao nhiêu phần sau lỗ hổng đó là nơi canh gác của Tay To?

  Kizz. I ấp úng:

  - Tôi.. tôi không biết nữa. Tôi được Javi đưa vào đây ngay sau khi bước qua trạm gác đầu Mê Cung, nên tôi nghĩ là đằng sau nó..

  " Bốp". Chùn Đầu Bạc vung tay tát Kizz. I một cái, giận dữ:

  - Nhảm nhí.. suýt chút nữa ta đã đắc tội với cụ Són vì mấy thứ suy nghĩ vớ vẩn của ngươi.

  Đoạn Chùn Đầu Bạc bước về phía Love Ballad, chắp tay:

  - Xin thứ lỗi cho Chùn tôi suy nghĩ nông cạn, đã làm bà bực mình.

  Thấy Love Ballad vẫn còn khó chịu, Amint bước lên, cười xòa:

  - Thôi nào bà chị, ông ta hối lỗi rồi kìa. Nào, mọi chuyển ổn thỏa rồi, đi thôi đi thôi.

  Nhưng Kizz. I vội chạy ra trước mặt mọi người, quỳ xuống:

  - Tôi xin mọi người hãy suy nghĩ kĩ, tôi không biết mọi người đang làm chuyện lớn gì, nhưng tôi đã nhận ra Thần Chết ISA, Amint - bậc thầy phép thuật hắc ám, cả Love Ballad, huyền thoại khảo cổ học. Nếu mọi người đi vào đó, ắt sẽ gặp nguy hiểm vô cùng.

  Trước thái độ của Kizz. I, mọi người lại cảm thấy lo lắng. Chùn Đầu Bạc vỗ ngực:

  - Được, để tôi vào đó trước. Chiến Mã PS và tôi có thần giao cách cảm. Nếu tôi có mệnh hệ gì, ắt nó sẽ hú một tiếng dài, còn không, các vị cứ tiến vào bên trong.

  - Nhưng nếu đúng như lời Kizz. I nói, thì ông sẽ gặp nguy hiểm đó, mà chúng tôi cũng sẽ không vào ứng cứu được. - Codochi nói.

  - Giả sử có thật, thì Tay To lại quay vào đây để bắt sống cả lũ à - Love Ballad cười khẩy - Tất cả cùng đi, cùng lắm lại là một trận sống còn chứ gì.

  Mvn kéo Kizz. I đang quỳ dưới đất dậy, rồi cả đoàn cùng chui qua lỗ hổng. Trước mặt họ là một căn phòng khác, và không có một Tay To nào cả. Amint thở phào nhẹ nhõm, vỗ vai Kizz. I:

  - Ngươi yên tâm rồi nhé, tầng mê cung tiếp theo đấy.

  Love Ballad chưa kịp lên mặt nhiếc móc Chùn Đầu Bạc và Kizz. I thì đã có một giọng nói vang lên:

  - Hắn ta không sai đâu, lũ chuột nhắt ạ.

  Giọng nói đó, ISA đã biết là của ai, Tay To cấp S lo nhiệm vụ bảo vệ Mê Cung f3, duc4eyes.
   
 6. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Chạm trán duc4eyes

  Duc4eyes có ngoại hình to lớn vạm vỡ, thậm chí là to lớn hơn bất kì ai ở đây. Nhìn duc4eyes, Phồng Tôm lại nhớ đến Wise Blue, trợ thủ đắc lực của Mvn. Chỉ khác là Wise Blue có một sam tóc tết ngắn kéo từ đỉnh đầu xuống quá vai, trông cái đầu của hắn không khác gì quả dưa hấu dài, có gắn thêm một mẩu đuôi lợn. Còn duc4eyes lại có mái tóc na ná như quyển sách mở đôi rồi để ngửa trên đầu. Hơn nữa, trên trán duc4eyes, còn có để một cặp kính = sắt xám xỉn, để lệch hẳn lên phía trên đôi mắt, ngoại hình có phần quái dị hơn Wise Blue nhiều phần.

  Amint bất giác nhìn quanh, không biết tự lúc nào, Kizz. I đã nằm bẹp dưới chân của duc4eyes, run rẩy. Tức khí, Amint chỉ vào Kizz. I quát:

  - Tên tiểu nhân kia, bọn ta đã giải thoát cho ngươi khỏi bùa phép hóa đá của Javi, vậy mà ngươi dám bán đứng chúng ta.

  - Tôi.. tôi.. chẳng phải tôi đã nói đừng có bước qua mà..

  Kizz. I chưa kịp nói hết câu, đã bị duc4eyes dẵm nghiến xuống. Duc4eyes chỉ vào Love Ballad, cười lớn:

  - Mụ già đó nói đúng. Mê Cung này không ai có thể thay đổi được cấu trúc, ngoài quyền năng của Chúa Tể. Cục đá này cũng không lừa các ngươi, chỉ là các ngươi làm quá nhiều chuyện thừa thãi.

  Duc4eyes gạt chân, đá văng Kizz. I một góc, uy lực vô cùng, làm cho Kizz. I bất tỉnh ngay lập tức. Duc4eyes nhếch mép:

  - Các ngươi nhấc được cục đá lên rồi, thì đi qua luôn đi. Giải bùa chú cho nó làm gì nữa. Như vậy là báo hiệu cho ta đến bắt chuột còn gì.

  Mvn nhìn Love Ballad, Amint. Giờ bọn họ mới để ý ISA đã lại ẩn mình đi, chứ không còn hiện hữu nữa. Mvn nhanh chóng hiểu được ý đồ của ISA, lúc này duc4eyes tiếp tục ba hoa:

  - Với những kẻ có chút kiến thức về Mê Cung f3, ắt sẽ đi qua tầng có cục đá kia. Hắn đứng lên thì không sao, nhưng xích sắt trên người hắn một khi được cởi bỏ, ta sẽ được nhận tín hiệu thông báo. Đúng là nơi đó thông với trạm gác bên ngoài Mê Cung f3, nhưng là thông tắt, chứ không phải trực tiếp như tên Kizz. I kia vẫn tưởng. Tất cả đều do ta và Javi thực hiện từ trước. Ta cũng không nghĩ hôm nay được hẳn một đàn chuột lúc nhúc thế này, có cả hai con bị thương kìa - duc4eyes chỉ vào Búa Ma và ShilenKnight - Các ngươi định vào đây khai hoang, lập khu dân cư văn hóa mới à, ha ha.

  Mvn đoán chắc là duc4eyes chưa biết hết danh tính những người ở đây, bằng chứng là hắn không nhận thấy sự vắng mặt của ISA. Ông bấm ngón tay phía dưới ra hiệu cho Amint. Amint hiểu ý, lén xuống, kéo Vozer lùi lại. Còn lại, Mvn bước lên phía trước:

  - Chúng tôi hôm nay lén lút đột nhập thám hiểm Mê Cung f3, cũng đã xác định gặp phải Tay To thì chỉ còn đường quyết tử, chứ không hy vọng có thể dễ dàng hoàn thành chuyến phiêu lưu của mình. Chắc ông cũng biết, tôi là Mvn. Hôm nay tất cả chúng tôi, hoặc là nằm tại đây, hoặc để ông nằm lại đây.

  - Mvn là cái thá gì, ta chưa bao giờ nghe qua. Nhưng ta thấy, có vẻ ở f17, ngươi cũng là một tên diễn hài có hạng đấy chứ. Được rồi, ta cho các ngươi 1 phút, viết lại tên tuổi rồi chết cũng vẫn kịp. Lát nữa ta còn ghi vào hồ sơ, coi như các ngươi chết mà vẫn được vinh danh, ha ha.

  VOzer nắm chặt X 48 trong tay, nhưng Amint ngăn lại, thì thầm:

  - Dừng lại đã, ta và cháu sẽ tấn công sau. Trận này chỉ thắng chứ không được phép bại. Bình tĩnh đợi ở đây cùng ta.

  Amint ra hiệu cho Huy CT, Very T và xuantam lùi lại với Búa Ma, ShilenKnight và lucifer vẫn bị bùa chú bất tỉnh của ISA, rồi bảo Phồng Tôm đứng cạnh mình, còn bảo tantrokiniem lên tiên phong, hỗ trợ cho Mvn và những người kia.

  Tantrokiniem đứng lên phía trước, thực hiện phép Quay Tay Cờ Lôn do Amint truyền dạy một cách thuần thục, triệu hồi Cờ Lôn Thần Hộ Vệ. Chứng kiến "bài trình diễn" của cậu, Amint vô cùng hài lòng. Không ai có thể nói là cậu xuất thân từ một gia đình có bề dày nghiên cứu Quay Tay Chính Thống khi chứng kiến cách cậu thực hiện phép thuật Hắc Ám dễ dàng đến vậy. Cờ Lôn Thần Hộ Vệ do tantrokiniem triệu hồi lên vô cùng uy dữ, đứng sau lưng cậu mà khí thế ngút ngàn. Tantrokiniem phẩy tay:

  - Đánh.

  Cờ Lôn Thần Hộ Vệ gầm lên, lao về phía duc4eyes. Duc4eyes đưa tay vuốt hai nếp tóc của mình, cười khẩy:

  - Trò rẻ tiền.

  Cờ Lôn Thần Hộ Vệ bị cắt liền làm tám mảnh, nhanh hơn cả một hơi thở. Tất cả cùng kinh ngạc nhìn về phía duc4eyes, hắn vẫn đang đưa tay lên đầu chỉnh lại nếp tóc, khuôn mặt tỉnh bơ như chưa có gì xảy ra. Nhưng ngay lập tức, 8 mảnh cắt của Cờ Lôn Thần Hộ Vệ hóa thành 8 Cờ Lôn khác, bủa vây lấy duc4eyes.

  Duc4eyes duỗi tay, hai lưỡi bán nguyệt dao trong tay xuất ra, lóe sáng chết chóc. Tám mảnh Cờ Lôn Thần Hộ Vệ đã hóa thành tám Cờ Lôn nhỏ khác, trấn ngữ thành vòng tròn quanh duc4eyes. Tantrokiniem vẫy tay, cả 8 Cờ Lôn cùng lao vào. Duc4eyes chỉ khẽ xoay người, vung dao lên, cả 8 Cờ Lôn, con nào con đó đều bị cắt làm đôi. Động tác nhanh, mạnh, dứt khoát nhưng khuôn mặt không hề đổi nét, đủ thấy duc4eyes là một tay sát thủ lão luyện.

  Kì lạ thay, những mảnh cắt của các Cờ Lôn đó lại hóa thành các Cờ Lôn hoàn chỉnh, tổng cộng là 16 Cờ Lôn, lại bủa vây vào duc4eyes. Nhanh chóng duc4eyes nhận ra mụ già đứng lẫn trong đám người đột nhập đang lầm rầm niệm chú. Một chút nghi ngờ, duc4eyes đang cố lục lại trí nhớ của mình xem đó là ai thì 16 Cờ Lôn đã ập vào sát xườn, lưỡi dao trong tay duc4eyes xoáy tít:

  - Thái Rối!

  Hai lưỡi bán nguyệt dao trong tay duc4eyes như rời khỏi tay hắn, bay vòng quanh nắm tay, tốc độ nhanh đến nỗi tạo hình giống như một quả cầu lưỡi dao, được duc4eyes vận chuyển linh hoạt, đánh gục hoàn toàn 16 Cờ Lôn trong chớp mắt. Nhưng lại một lần nữa, những mảnh cắt thể xác của các Cờ Lôn đó lại hóa thành một Cờ Lôn hoàn chỉnh, số lượng đông hơn gấp vạn. Duc4eyes thừa hiểu thiếu niên trước mặt mình chưa đủ trình độ thực hiện một phép thuật phức tạp đến thế, rõ ràng mụ già đó chính là người phát phép. Duc4eyes nhảy lùi lại, lũ Cờ Lôn cũng không lao vào nữa. Duc4eyes chỉ tay vào Love Ballad:

  - Ta cứ nghĩ là sẽ không còn được nhìn thấy thứ dị thuật đó nữa. Ngươi là ai?

  Love Ballad năm xưa đã từng đột nhập f3 vài lần, nhưng chưa lần nào gặp phải duc4eyes. Chính xác hơn, những người ở đây cũng chưa ai một lần đi hết Mê Cung f3, và đều may mắn tránh mặt được duc4eyes. Bản thân duc4eyes cũng thường xuyên cư ngụ tại Mê Cung f3, nên những bậc cao thủ ở f17, hắn cũng chưa từng giao đấu. Năng lực của duc4eyes, chủ yếu là do những kẻ may mắn thoát chết, trở về từ Mê Cung kể lại. Love Ballad thấy duc4eyes biết đến tà phép bí truyền mình đang sử dụng, trong lòng cũng có chút nể phục, bèn đứng ra xưng tên tuổi:

  - Ta là Love Ballad, chuyên gia khảo cổ học kỉ thứ 08. Vừa rồi chắc ngươi đã nhận ra, dị thuật phân tán Cờ Lôn, thuộc Hệ Phái Cờ Dôm.

  - Xem ra ngươi cũng thuộc loại có thực lực đó chứ. Ta cũng đã nghe qua cái tên Love Ballad đâu đó rồi thì phải. Còn vừa rồi, ngươi đã sử dụng câu thần chú Mun Ti Táp, có đúng không? - duc4eyes chỉ vào Love Ballad hỏi.

  Love Ballad bước lên phía trước, đọc to thần chú lên:

  - In Cóc Ni Tô, Mun Ti Táp.. In Cóc Ni Tô, Mun Ti Táp..

  Bầy Cờ Lôn đang bất động tự nhiên con nào con nấy mắt đỏ rực, ngấu nghiến lao vào duc4eyes, hóa ra nãy giờ tantrokiniem chỉ đứng chơi, chứ toàn bộ đều do Love Ballad thực hiện. Amint thì thầm vào tai vOzer:

  - Mun Ti Táp là khả năng sử dụng phân thân, kết hợp với nghệ thuật Cờ Lôn Ẩn Danh Incognito, sẽ tạo ra thứ phép thuật ảo diệu đó. Sau này Love Ballad sẽ dạy cho cháu những thứ đó.

  VOzer nghe mà thích thú, chứng kiến duc4eyes ngày càng bị bầy Cờ Lôn quây kín, dù cho duc4eyes có mạnh tay đến mức nào, nhưng số lượng Cờ Lôn ngày một đông hơn. Cuối cùng, duc4eyes gồng mình lại, vận sức, đẩy tung một lượt Cờ Lôn ra. Duc4eyes nhìn lại đám người một lượt, cười khẩy:

  - Hôm nay phải vận động một chút rồi.

  Gã hạ cặp kính sắt trên trán xuống, ngay lập tức, đôi mắt của hắn biến mất, thay vào đó chỉ là hai hốc đen vô cảm và quái dị. Cặp bán nguyệt dao trên tay hắn đỏ rực lên. Toàn thân duc4eyes vừa như nở to ra, vừa có thêm những góc cạnh, quanh người hắn xuất hiện những tia sáng xanh đỏ xen kẽ nhức mắt, ISA nhận ra, bèn thì thầm cho Mvn nghe thấy:

  - Cặp kính sắt đó đã kích hoạt trạng thái 3-D của duc4eyes, mọi người nên cân thận.

  Nhưng Mvn chưa kịp thông báo thì đã trông thấy toàn bộ đàn Cờ Lôn do Love Ballad điều khiển đã biến mất. Love Ballad kêu lên:

  - Nguy to, hắn miễn nhiễm rồi. Tantrokiniem, cậu nhanh chóng triệu hồi tiếp cho ta một Cờ Lôn Thần Hộ Vệ nữa..

  - Không được nữa rồi, cháu chưa kịp hồi lại sức - tantrokiniem vừa trả lời, vừa tránh một dao của duc4eyes.

  Hiện giờ chỉ có Love Ballad và tantrokiniem tham chiến, chắc chắn không phải đối thủ của duc4eyes. Mvn bảo với Codochi:

  - Hắn ta đã sử dụng kính sắt 3-D, sức mạnh tăng lên đáng kể. Chị Chi, tôi và chị cùng lên.

  Duc4eyes quay lại, gã tên Mvn tại sao lại biết đến hóa thân của hắn, rõ ràng đó là những bí mật chỉ Tay To mới biết. Đúng lúc đó, duc4eyes chợt cảm thấy có một kình lực lướt qua sau lưng mình, nhưng khi ngoảnh lại thì tuyệt nhiên không trông thấy gì.

  Kinh nghiệm cho duc4eyes biết đó là một cao thủ giấu mặt và sẽ tham gia cuộc chiến bất cứ lúc nào. Lúc duc4eyes khựng lại cũng là lúc tantrokiniem lui về. Cậu thừa biết cuộc chiến này không phải chỗ để thực hành vài bài phép thuật học vội, nên quyết định sử dụng đòn tấn công chính thống. Codochi lúc này cũng đã sẵn sàng nghênh chiến, nhưng rốt cuộc Love Ballad lại chọn Chùn Đầu Bạc:

  - Chùn Lão, ta và lão cùng lên.

  Chùn Đầu Bạc quất roi, Chiến Mã PS hí lên. Bộ giáp bạc trên mình nó bừng sáng. Duc4eyes đã sử dụng trạng thái 3-D, tức là miễn nhiễm với các bùa chú thông thường, và rõ ràng Chùn Đầu Bạc là người thích hợp hơn cả. Nói gì thì nói, về thực chiến và những cuộc đấu tay đôi, trong số mọi người ở đây, khó ai có thể hơn được Chùn Đầu Bạc. Love Ballad lúc này chỉ như làm nhiệm vụ quấy rối bên ngoài, phân tán sự tập trung của duc4eyes.

  Chùn Đầu Bạc ỷ có Chiến Mã PS toàn thân được bao bọc sắt thép, hùng dũng tiến lên. Đôi bán nguyệt dao của duc4eyes tuy không thể đả thương được Chiến Mã PS, nhưng mỗi nhát chém đều rất mạnh, làm cho Chiến Mã PS không dũng mãnh được, nên Chùn Đầu Bạc cũng không hẳn là áp đảo. Tư thế ngồi trên cao của gã chỉ giúp gã lợi trong tấn công, chứ lại là bất lợi trong phòng thủ. Chiến Mã PS dù có linh động thế nào, ăn ý với gã thế nào cũng không thể chặn được hết đường tấn công của duc4eyes. Rất may có Love Ballad bên ngoài hỗ trợ, nhiều lần làm giảm nhịp tấn công của duc4eyes.

  ISA đã đứng sát bên cạnh Codochi từ lúc nào không biết, thì thầm:

  - Hắn ta đang yếu thế, tổng tấn công một lượt đi.

  Codochi lùa 2 tay ra phía trước, hô lên:

  - Triệu hồi Vỏ Ốc Nhân Sâm..

  Một bầy tinh linh nhỏ hình vỏ ốc, màu vàng đặc hiện lên dưới bàn tay của Codochi. Chúng chạy láo nháo phía dưới, không thành đội ngũ gì cả, luôn miệng kêu "xít, xít" choe chóe. Codochi khom người, xòe tay ra. Hai tinh linh Vỏ Ốc Nhân Sâm chạy lên bàn tay của mụ luôn. Codochi theo đà, ném thẳng 2 Tinh Linh Vỏ Ốc Nhân Sâm về phía duc4eyes. Love Ballad thấy vậy kêu lên:

  - Vô ích rồi, hắn ta miễn nhiễm hết đó.

  Thật không ngờ là câu nói của Love Ballad lại làm duc4eyes chủ quan, không né tránh những tinh linh Vỏ Ốc Nhân Sâm mà Codochi ném tới. Những Vỏ Ốc Nhân Sâm chạm người duc4eyes, lập tức nhũn ra, rồi bám chặt vào người duc4eyes, co bóp liên tục, làm cho duc4eyes không thể tấn công thoải mái. Trong khi duc4eyes đang dùng hai lưỡi bán nguyệt dao của mình để gỡ những Vỏ Ốc Nhân Sâm, thì hắn lại bị thêm hai Vỏ Ốc Nhân Sâm khác bám vào người. Duc4eyes hốt hoảng. Những Vỏ Ốc Nhân Sâm vừa bám chặt, lại liên tục co bóp trên người hắn, khiến duc4eyes vô cùng khó chịu. Chùn Đầu Bạc và Love Ballad nắm được thời cơ, cũng tấn công tới tấp về phía duc4eyes.

  - Ối chao, cái khỉ gì thế này.

  Chùn Đầu Bạc kêu lên, một Vỏ Ốc Nhân Sâm bị Codochi ném trượt, bám vào cổ tay cầm roi của Chùn Đầu Bạc. Ngay lập tức, chiếc roi da trên tay Chùn Đầu Bạc rơi xuống. Chùn Đầu Bạc tức tối:

  - Mụ Chi, mau gỡ cái thứ quái quỷ này ra khỏi tay ta.

  Codochi nhăn mặt:

  - Nếu vậy thì tất cả những con kia cũng sẽ mất tác dụng.

  Chùn Đầu Bạc vừa đau vừa bực mà cũng đành phải chịu đựng:

  - Vậy thì kết thúc hắn nhanh lên.

  Mvn quyết định lên tham chiến thay cho Chùn Đầu Bạc. Ông vòng ra phía sau lưng của duc4eyes:

  - Hãy xem kĩ năng điểm huyệt Vương Dật Chỉ của ta đây!

  Năm đầu ngón tay cảu Mvn chụm lại, tư thế có vẻ kì quái nhưng sức mạnh không thường chút nào. Duc4eyes mới gỡ được phân nửa số Vỏ Ốc Nhân Sâm trên người, nhưng thấy Mvn đánh tới, liền lùi lại né tránh. Cặp bán nguyệt dao đã được hắn chập lại thành vòng tròn, chuyển qua sử dụng bên tay trái, vừa đỡ Vương Dật Chỉ của Mvn, vừa đỡ lại những đòn Cào bài bản của Love Ballad, vừa phải đánh bật đàn Vỏ Ốc Nhân Sâm mới từ phía Codochi.

  Đúng lúc đó, bóng đen bí ẩn lại xuất hiện, trấn áp trên đỉnh đầu duc4eyes, tạo ra một áp lực lớn vô cùng.

  ISA lại một lần nữa xuất hiện như một bóng ma trong cuộc chiến, chiêu bài đã từng hạ gục được Diz. Nhưng có lẽ lần này ISA đã đánh giá hơi thấp duc4eyes. Dường như những gì mà Mvn, Codochi và Love Ballad cố gắng làm nãy giờ, rốt cuộc cũng không làm duc4eyes chú tâm bằng việc tìm ra bí ẩn của bóng đen ma quái. Ngay khi ISA ngự trị trên đỉnh đầu của duc4eyes, định dùng ma lực tử thần của mình để gây hoang mang cho duc4eyes, thì duc4eyes đã ra tay trước:

  - Ngươi đây rồi..

  "Ùynh", trúng đòn, ISA bị đánh văng ra xa. Duc4eyes đã "đợi" ISA từ nãy giờ, nên việc xuất đòn là hoàn toàn bất ngờ đối với ISA. Cũng may cho ISA, đòn đánh của duc4eyes chỉ đơn thuần là nội lực, nên ISA cũng không bị nặng lắm. ISA quyết định "trốn" đi một lần nữa:

  - Edit..

  Khi toàn thân ISA đang mờ dần giống như sắp sửa biến mất thì duc4eyes vận nội lực, chiếu tia sáng từ cặp kính sắt của hắn vào người ISA:

  Edit cũng chết, ngươi không chạy được đâu..

  ISA không còn cách nào khác, quyết định sử dụng tuyệt chiêu đã làm nên tên tuổi của mình:

  - Delete Post..

  Đúng khi những hình ảnh cuối cùng của ISA sắp sửa biến mất thì duc4eyes đã thể hiện sự cáo già và lọc lõi của mình. Chùn Đầu Bạc, người đang đứng gần ISA nhất, đã bị duc4eyes lợi dụng:

  - QOUTE..

  Ánh sáng từ đôi mắt kính 3-D của duc4eyes chuyển qua Chùn Đầu Bạc như một chuyển đổi trung gian, gián tiếp tái hiện lại hình ảnh của ISA cách đó vài giây. Duc4eyes hét lên:

  - Chạy đi đâu, xiên táo!

  Chùn Đầu Bạc hự lên một tiếng, đổ gục xuống, cặp bán nguyệt dao của duc4eyes đã găm trọn trong bụng của Chùn Đầu Bạc từ lúc nào rồi. Cạnh đó, ISA cũng ngã vật ra đất, chiếc mũ áo choàng bị lật xuống, còn ISA nhổ ra một bụm máu tươi.

  - Đúng như ta dự đoán, ISA. Bao năm nay ông vẫn thế, từ khuôn mặt cho đến phong cách chiến trận. Tiếc là ông đã kém đi quá nhiều so hồi ông còn ngang hàng với ta.

  Bây giờ mọi người mới có cơ hội nhìn rõ được khuôn mặt thật của ISA, khuôn mặt Thần Chết. Những vết sẹo chằng chịt làm biến dạng hoàn toàn khuôn mặt của ISA, giống như nó được chắp vá từ nhiều mảnh vỡ khác nhau. ISA thở dốc, hai ngón đòn tủ Edit và Delete đã bị duc4eyes hóa giải đơn giản, lại dính thêm đòn liên đới Xiên Táo của duc4eyes, xem ra ISA đã không còn sức chiến đấu nữa rồi. Chợt sực nhớ ra, ISA bò về phía Chùn Đầu Bạc:

  - Chùn Lão, ông sao rồi?

  Đáp lại ISA là sự im lặng, Chùn Đầu Bạc đã chết. Duc4eyes cười hả hê:

  - Từ ngày ông rời khỏi hàng ngũ Tay To, năng lực của ông đã mất đi gần hết rồi. Mang theo vết tích của kẻ bại trận trên mặt bao nhiêu năm nay, vậy mà ông vẫn còn tự cho mình đủ sức đấu với ta? Cả một đám người các ngươi nữa. Ngông cuồng. Hôm nay ta sẽ giết sạch các ngươi, đi theo cái tên Chùn Đầu Bạc kia.

  - Amint, lên đi. Chúng ta không còn gì để mất nữa. Trả thù cho Chùn Lão - ISA kêu lên.

  Nhưng Amint chưa kịp động thủ, thì đã cảm thấy đằng sau mình một sức mạnh lớn vô cùng. Ngay cả Mvn và Codochi cũng không tin vào những gì mình đang nhìn thấy. VOzer đang lừ lừ tiến lên phía trước, ánh mắt vô cùng giận dữ. X 48 trên tay cậu cháy rực lên, triệu hồi tiếp những viên đá đỏ rực, lắp ghép vào người cậu như một lớp áo giáp. Có lẽ cái chết của Chùn Đầu Bạc đã khiến cho vOzer biến thành như vậy.

  - Cái.. cái khỉ gì thế này? – duc4eyes kinh ngạc.

  - Ha ha, duc4eyes, ngươi toi rồi. Ta cũng không cần phải giấu ngươi nữa, vì đằng nào ngươi cũng sẽ chết thôi. Đó chính là vOzer, thằng bé trong truyền thuyết. Người có thể tiêu diệt được Chúa Tể Tủ Lạnh mà ngươi vẫn tôn kính là bất tử. Thứ thằng bé cầm trong tay, chắc ngươi đã nhận ra, thần vật do Người Mặt Main trấn giữ, với sức mạnh phòng thủ vô hạn, X48.

  - ISA, đó.. đó là gì vậy? – Amint cũng ngạc nhiên không kém.

  - Không biết bằng cách nào đó, thằng bé đã kích hoạt được trạng thái Overclock của X48, trạng thái với sức phòng thủ lớn nhất. Ha ha, duc4eyes, ngươi thử tấn công nó xem sao, ha ha – ISA cười sảng khoái.

  - Nực cười. Cái gì mà phòng thủ lớn nhất, cái gì mà Overclock, để ta cho ngươi sáng mắt ra, ISA - duc4eyes lao đến, chém tới tấp vào người vOzer.

  "Khôngeng" - Một thanh bán nguyệt dao của duc4eyes vỡ nát trước sự ngỡ ngàng của hắn. Thanh bán nguyệt dao còn lại, duc4eyes vừa mới vung lên đã bị vOzer cầm tay chụp lại. Duc4eyes còn chưa kịp phản ứng thì vOzer đã bóp vụn nó. ISA hả hê, cười lớn:

  - Đó, ngươi thấy chưa. Sức mạnh trong truyền thuyết đó. Ngươi sắp phải chết rồi, duc4eyes ạ.

  Duc4eyes chưa kịp xem chuyện gì vừa xảy ra với 2 thanh bán nguyệt dao thì đã dính một đấm của vOzer. Mới nhìn qua, tantrokiniem đã reo lên:

  - A, đó là Thoi Pháp. Em giỏi lắm, vOzer.

  VOzer dường như đã biến thành một người khác, không nghe thấy những gì tantrokiniem vừa nói. Duc4eyes chưa kịp định thần sau cú đấm đầu tiên của vOzer, thì đã bị vOzer túm chặt lại, uy lực lớn vô cùng làm duc4eyes không thể thoát ra. Bỗng vOzer khựng lại, bất động, nhưng vì thế mà duc4eyes càng như bị khóa cứng, không thể giãy giụa được nữa. ISA kêu lên:

  - Các ngươi còn đợi gì nữa mà không tấn công đi!

  Bọn Codochi, Mvn, Amint như sực tỉnh, dồn sức tấn công duc4eyes. Từ Codochi, tuyệt chiêu Gạch Kim Chi lại được sử dụng. Duc4eyes lúc này chỉ biết đứng im chịu đòn. Hắn gào thét cũng vô ích, vOzer như một bức tượng đá sừng sứng, nhốt cứng duc4eyes lại. Gạch Kim Chi tuy không có mức sát thương lớn, nhưng vì duc4eyes lúc này không thể kháng cự được, nên hắn đã lĩnh đủ. Liên tiếp Amint, Mvn, Love Ballad ra đòn, giống như đánh vào bù nhìn rơm. Cuối cùng là tuyệt chiêu của Phồng Tôm:

  - Đấm Phát Chết Luôn..

  Duc4eyes dần dần từ trong tay vOzer ngã xuống, không còn cử động gì nữa.

  - Hắn đã chết chưa? – Amint hỏi ISA.

  ISA lết về phía duc4eyes, lúc này Codochi đã đứng trước mặt duc4eyes, dùng chân đá đá vào người duc4eyes vài cái, rồi mụ quay ra thông báo:

  - Chết rồi.. duc4eyes chết rồi.. Chúng ta đã trả thù cho Chùn..

  Chữ "Đầu Bạc" chưa kịp thốt ra, mọi người đã thấy một cánh tay màu xanh xuyên từ đằng sau lưng Codochi ra đằng trước bụng. Codochi há hốc miệng, trợn tròn mắt, những tiếng ú ớ khó nhọc chưa kịp thốt ra, tiếp tục bị một cánh tay xanh khác xuyên thủng. Codochi ngã vật xuống, xuất hiện sau đó là một con quái vật gớm giếc, toàn thân xanh lét, trên mình mọc hàng chục cái tay uốn éo như những con rắn độc. Mvn kinh hãi kêu lên:

  - Chị Chi, chị Chi..

  Con quái vật lúc lắc đầu, quay lại nhìn ISA, rồi nó nhìn thấy vOzer, nó bèn bước về phía vOzer, những cánh tay vươn dài ra phía trước:

  - Amint.. hãy ngăn duc4eyes lại. VOzer đang bị treo, tôi sẽ khắc phục cho nó, nhanh thôi - ISA bảo với Amint.

  - Duc4eyes, hắn ta.. hắn ta hóa thành cái gì vậy?

  - Trồng Thanh Long.. trạng thái cuồng nộ cao cấp nhất của hắn. Các người hãy cẩn thận. Hãy kéo dài thời gian cho tôi - ISA gắng gượng bước về phía vOzer.

  "Xoẹt, xoẹt" Amint và tantrokiniem thay nhau dùng Quay Tay Xuyên Phá cắt đứt được liền ba tay-vòi của duc4eyes – Trồng Thanh Long. Con quái vật gào rú, những "mẩu" tay-vòi của nó rơi xuống đất, quằn quại, hóa thành một dạng "dây thịt", vỏ bọc ngoài hóa màu đỏ xù xì, còn mặt bên trong lại thành màu trắng đục với những hạt tinh thể màu đen. ISA nhắc Amint:

  - Phá hủy tất cả đi, phần cơ thể đó có thể gây nguy hiểm với mọi người.

  Amint dùng chân di lên phần tay-vòi bị cắt ở dưới đất của duc4eyes, tức thì con quái vật Trồng Thanh Long rú lên thảm khốc, tựa hồ như đau đớn lắm. Nó vươn những vòi tay của mình hòng túm lấy tantrokiniem ở gần đó, nhưng khi nó chạm được vào người tantrokiniem, thì Amint lại di nát một phần tay-vòi của nó, làm cho nó bị co giật. Tantrokiniem tận dụng cơ hội, tiếp tục thi triển Quay Tay Xuyên Phá cắt tiếp được 2 vòi-tay của Trồng Thanh Long. Amint thấy vậy bèn nhắc:

  - Tantrokiniem, trò phải điều phối sức lực của trò, phép Quay Tay Xuyên Phá không thể thực hiện liên tiếp được..

  Amint không cần nhắc tantrokiniem cũng đã thấy được hậu quả. Nãy giờ thực hiện quá nhiều Quay Tay Xuyên Phá, bây giờ đầu óc tantrokiniem cảm thấy choáng váng, hai chân run lẩy bẩy, đứng không vững nữa, hai tay tê dại đi, muốn nhấc lên mà không được, tự dưng tantrokiniem cảm thấy người như lả đi, không còn chút sức lực nào nữa. Tình thế vô cùng nguy cấp, Mvn đạp nhẹ vào vai Love Ballad lấy điểm tựa, phi thân qua phía tantrokiniem, dùng Vương Dật Chỉ đẩy lùi hai vòi tay của Trồng Thanh Long đang nhăm nhe túm lấy tantrokiniem, rồi Mvn kéo tantrokiniem về một góc, nhanh chóng điểm huyệt vào Khoai Sinh Mệnh của cậu, phong tỏa sức mạnh đang dần mất đi của tantrokiniem.

  Bấy giờ, ISA lôi từ trong áo mình ra một tấm da màu xanh, với những đường kẻ ngang dọc chi chít và hàng trăm con chữ sắp xếp lộn xộn. ISA gọi Trunkz lại rồi bảo:

  - Tôi không còn đủ tỉnh táo nữa, phiền ông giúp cho. Mật lệnh RESET trên tấm da này có thể khiến thằng bé tỉnh lại. Có thể lần đầu vô thức OverClock nên nó không thể kiểm soát được. Ông giải mật lệnh và đọc to lên, tự khắc thằng bé sẽ thức tỉnh lại, chúng ta sẽ có cơ hội chiến thắng.

  Nói xong ISA mắt nhắm nghiền lại, có vẻ như ông đã cố gắng chịu đựng cơn đau từ nãy giờ rồi. Đón lấy tấm da trong tay ISA, Trunkz gật gù:

  - Đuổi dọc đường kẻ, bắt được con chữ. Câu hát quen miệng trong lễ hội ĐuHiBaChu đây mà. Để xem nào.. R..

  VOzer – X 48 – OverClock khẽ nhúc nhích, những kẽ nứt do những viên đá đỏ khi nãy ghép vào đã nguội lạnh, nay lại đỏ rực lên. Phút chốc Trunkz đã tìm được chữ thứ 2 và thứ 3:

  - E.. S..

  VOzer đã từ từ nhấc được 2 tay lên, nhìn thấy vậy, duc4eyes bèn bỏ mặc bọn Amint, Mvn lại, vươn tay-vòi quay về hướng vOzer.

  - Bảo vệ hai người họ - Mvn kêu lên.

  Very T và Huy CT vừa mới chạy lại gần thì đã bị hai tay-vòi của duc4eyes đánh văng ra xa, lăn mấy vòng trên mặt đất. Trunkz đã tìm được chữ thứ 4:

  - E..

  Nhưng vừa dứt lời, một vòi tay khác đã túm chặt lấy trunkz, nhấc bổng lên. Tấm da trong tay Trunkz rơi xuống, Love Ballad nhanh nhẹn nhặt được tấm da, rồi như một con sóc nhỏ, mụ luồn lách trong những kẽ hở giữa những tay vòi tua tủa, chả mấy chốc đã bám được vào tay vòi đang bóp chặt lấy Trunkz. Love Ballad dùng những móng tay sắc lẹm của mình, bấu chặt vào tay vòi đó, rồi giơ tấm da cho Trunkz. Trunkz nghiến răng chịu đau, run run đưa tay chỉ vào phía góc tấm da. Nhưng ông chưa kịp buột miệng đọc nốt chữ cuối cùng thì lại bị siết chặt hơn, còn bản thân Love Ballad cũng bị đánh văng ra. Tấm da bay lơ lửng trên không trung. Duc4eyes vươn một tay vòi ra định xé nát nó.

  "Xoẹt". Amint di chuyển kịp thời, cắt được được một tay vòi của duc4eyes, đồng thời nhảy vọt lên, bắt lại được tấm da. Mvn cũng đã lao về kịp, hô lớn:

  - Trunkz, nhắm mắt lại, và chịu đau một chút.

  Trunkz vừa nhắm nghiền mắt lại, đã thấy như có hai luồng điện chạy dọc cơ thể, một từ đỉnh đầu, một từ Khoai Sinh Mệnh. Khi Trunkz cảm thấy hai luồng điện chạm vào nhau, choàng mở mắt ra thì cũng đã thấy mình đang đứng dưới đất. Nguyên Vương Dật Chỉ của Mvn khi đánh vào Khoai Sinh Mệnh đã làm cho Trunkz mất đi hoàn toàn sức lực, người như mềm oặt ra, chính vì vậy thoát ra được khỏi tay-vòi của duc4eyes đang xiết chặt trên người, còn đòn Vương Dật Chỉ thứ 2 của Mvn đánh vào đỉnh đầu, giống như một công tắc khôi phục tức thời. Mvn ra tay quá nhanh, nên Trunkz vẫn còn mơ hồ cảm thấy được mọi chuyện.

  Đáp xuống đất, Trunkz được Amint đưa cho tấm da, nhanh chóng Trunkz đã tìm chữ cái cuối cùng của mật lệnh RESET:

  -.. T.
   
 7. Wall-E

  Wall-E Senior Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  396
  Hóa xác Cookies

  Những viên đá trên người Vozer rơi xuống, cậu bé vOzer đã trở lại hình hài như cũ, trên tay vẫn cầm theo X 48. Ngay lập tức, vOzer đã trở lại với cuộc chiến, cậu chuyển qua lắp X 48 sang tay phải, tạo ra một đĩa dẹt ánh sáng đỏ, vOzer xoáy tít nó trên tay rồi bắn về phía duc4eyes. Những tay-vòi bị cắt ra lia lịa, duc4eyes tỏ ra đau đớn vô cùng, còn tay-vòi mọc ra sau này vô tình làm cho hắn khó di chuyển. Được thể, Amint và Mvn lao đến phá hủy những xác tay vòi ở dưới đất, duc4eyes quằn quại trong đau đớn.

  Những chiếc tay vòi điên cuồng nhằm về phía Amint và Mvn, nhưng vOzer nhanh chóng sử dụng X 48 tạo ra quả cầu bảo vệ cho hai người Amint và Mvn, những tay vòi của duc4eyes vì thế không tài nào chạm được vào hai người bọn họ. Duc4eyes quyết định vươn tay vòi nhắm đến những người khác thì vOzer lại tiếp tục sử dụng những đĩa cắt ánh sáng cắt đứt những tay vòi đó. Từ chỗ những tay vòi vừa bị cắt, những tay vòi mới không còn mọc thêm nữa.

  VOzer tạo ra liền một lúc 6 đĩa cắt ánh sáng, bủa vây đến quanh người duc4eyes. Duc4eyes kịp nhận ra thì đã quá muộn, 6 đĩa cắt ánh sáng do vOzer tạo ra như một chiếc hộp úp xuống duc4eyes, không cho hắn có đường thoát. VOzer từ từ bay lên, chập hai bàn tay vào nhau rồi bắn một tia sáng đỏ về phía cái "hộp" đang úp duc4eyes:

  - Rampage X 48.. Debug LED..

  Chả ai hiểu được thần chú mà vOzer vừa đọc, có lẽ một mình ISA là biết, nhưng lúc này điều đó không còn quan trọng. Tia sáng đỏ từ hai đầu ngón tay vOzer bắn ra, chạm vào "hộp", tức thì như có hàng trăm hàng ngàn dòng điện xuất hiện, phủ kín bên trong. Duc4eyes lãnh trọn toàn bộ những dòng điện đó, không ai nghe thấy tiếng hắn kêu thét, chỉ thấy dần dần những tay vòi của hắn rút ngắn lại và biến mất, hắn đã trở lại hình dáng ục ịch như lúc đầu, nhưng không còn oai phong lẫm liệt nữa. Duc4eyes chống cả 2 tay xuống đấy, run lẩy bẩy, cơ thể không còn chút sức lực nào nữa. Thấy vậy, Amint liền hô:

  - VOzer, cháu hãy kết liễu hắn đi, trả thù cho Chùn Đầu Bạc và Codochi..

  VOzer quay lại nhìn mọi người, tất cả đều là ánh mắt đồng tình, động viên, hối thúc cậu xuống tay. Cuộc chiến này không cho phép cậu nhân nhượng. Từ một đứa trẻ 6-7 tuổi vẫn còn vòi mẹ đọc truyện cổ tích hàng đêm, chỉ một thời gian ngắn ở Đảo và chung vai sát cánh cùng mọi người, vOzer đã thấy mình khác đi rất nhiều. Không chỉ là những thay đổi bên ngoài cơ thể, mà là cả một sự thay đổi lớn của con người bên trong nó. VOzer vẫn cảm thấy rằng chính nó vẫn đang điều khiển cơ thể này, vẫn còn nguyên vẹn những kí ức về quá khứ trước khi nó đặt chân đến đây, nhưng nó cũng cảm thấy mình đã rất "lớn", "lớn" lên rất nhiều, trong cả suy nghĩ và hành động.

  Trước mặt vOzer là duc4eyes, một Tay To cấp S, người đã gieo rắc bao nỗi kinh hoành cho người dân xứ sở VOZ này. Nhưng giờ đây, sự oai phong, bạo tàn làm nên tên tuổi của hắn đã biến mất, thay vào đó là một duc4eyes bại trận, không còn chút kháng cự nào cả. Thấy vOzer bước tới, duc4eyes nhếch mép:

  - Ngươi.. ngươi đúng là Đứa bé trong truyền thuyết.. kẻ mà Chúa Tể e sợ sẽ hạ bệ ngài?

  - Đừng nhiều lời với hắn, giết hắn đi.. - Tiếng của Amint.

  VOzer vung tay lên, nhưng duc4eyes cũng giơ tay lên tỏ ý muốn nói thêm:

  - Ngươi có đủ quyền năng.. để tiêu diệt một Tay To cấp S chứ.. nếu không.. ngươi sẽ bị phản hồi bởi phép thuật của Chúa Tể.. ngươi có thể chết đấy..

  Những gì duc4eyes vừa nói, không ai có thể kiểm chứng được đúng sai, vậy nên tất cả đều hoang mang. ISA đã bất tỉnh từ nãy, còn xuantam, Love Ballad dù có uyên bác đến đâu, những điều vừa rồi cũng nằm ngoài tầm hiểu biết của họ. Diz, Tay To mới bị đánh bại gần đây, chỉ là một Tay To thường, vậy mà cũng chưa thể làm hắn "chết", nói gì đến một Tay To cấp S như duc4eyes. Thoáng thấy nét do dự trên mặt vOzer, duc4eyes cười phá lên:

  - Haha, đúng là một lũ ô hợp. Tôn một đứa trẻ hỉ mũi còn chưa sạch lên làm cứu tinh, đến cục sắt vụn X 48 ngươi còn không sử dụng thuần thục thì còn làm được trò trống gì nữa.

  VOzer im lặng, cả bọn Amint và Mvn cũng không nói gì. Những điều duc4eyes nói vừa rồi quá đúng, cuộc chiến mới chỉ bắt đầu, mới chỉ đụng độ một Tay To thường và một Tay To cấp S, nhưng bọn họ đã vĩnh viễn mất đi Chùn Đầu Bạc và Codochi, còn ISA và Búa Ma đến giờ cũng chưa biết bao giờ tỉnh lại. Sự tiến bộ quá nhanh của vOzer dường như đã làm tất cả ảo tưởng về sức mạnh thật sự của cậu bé. Mãi sau, Mvn mới lên tiếng:

  - Đó chính là cậu bé trong truyền thuyết, người có thể lật đổ được Tủ Lạnh, đem lại yên bình cho vOz. Chúng ta vẫn đang trên đường hoàn thiện sức mạnh cho cậu bé, đến lúc đó, tất cả các Tay To cũng sẽ chịu chung số phận như ngươi bây giờ thôi, xem ra, ngươi vẫn có chút may mắn, là một trong những Tay To đầu tiên chứng kiến sức mạnh của thằng bé này.. ừm.. sau Diz.

  - Có phải.. các ngươi cũng chưa thể tiêu diệt được Diz, mà chỉ làm hắn bị thương, giống như ta bây giờ?

  Nhìn thấy sự im lặng của Mvn, duc4eyes đã biết mình đoán đúng, hắn cười phá lên:

  - Đến cách tiêu diệt một Tay To thường, các ngươi còn chưa làm được, nói gì đến việc kết liễu ta, hahaha..

  Cả bọn Mvn, Amint, Love Ballad nhìn nhau méo xệch. Nếu không thể tiêu diệt được duc4eyes bây giờ, nếu hắn ngấm ngầm hồi sức, thì nguy hại vô cùng. Tuy vOzer áp đảo được duc4eyes, nhưng lại không thể tiêu diệt được hắn, vậy thì càng không thể nói trước được điều gì. Bỗng Very T kêu lên:

  - Cụ Búa Ma.. cụ Búa Ma tỉnh lại rồi..

  Khỏi phải nói bọn Mvn và Amint mừng rỡ như nào, với kiến thức của mình, chắc chắn Búa Ma sẽ có giải pháp cho chuyện này. Được Very T và Huy CT đỡ dậy, Búa Ma gắng bước lên, đối mặt với duc4eyes, ông cúi đầu chào:

  - Duc4eyes, lâu lắm không gặp. Khó có thể ngờ hôm nay tôi lại thấy ông trong bộ dạng này..

  Duc4eyes giờ đây biết mình đang nắm lợi thế về tâm lí, huênh hoang:

  - Là ngươi nữa à, Búa Ma. Ngươi đang là bậc đức cao vọng trọng, được một lũ thiểu năng ở f17 tôn sùng, không muốn sung sướng, lại chọn hóa kiếp chuột nhắt, chui nhủi thế này..

  - Đừng tự đắc ý, duc4eyes. Ta bị Diz đánh trọng thương, bất tỉnh đến giờ mới tỉnh lại, may cho hắn, nếu không hắn đã chết rồi. Nhưng không sao, cái chết của ngươi bây giờ, coi như cũng là chút bù đắp.

  Duc4eyes biến sắc, hắn biết Búa Ma không nói đùa, có phải Búa Ma đã biết được bí mật gì? Búa Ma tủm tỉm, quay về phía mọi người:

  - Hôm nay, mọi người sẽ được thấy Tay To chết như nào.

  Tất cả đều vô cùng hân hoan và vui mừng trước những gì Búa Ma vừa thông báo. Búa Ma ra hiệu cho mọi người im lặng, ông cũng đã nhìn thấy Codochi và Chùn Đầu Bạc và cũng đoán ra được mọi chuyện, ông thở dài:

  - Tạm biệt những người anh hùng của chúng ta, sự hy sinh của các bạn sẽ không phải là vô nghĩa đâu, chúng ta sẽ gặp lại nhau sớm thôi..

  Amint dường như nhận ra ẩn ý trong câu nói của Búa Ma:

  - Ý ông là..

  Ta sẽ cứu sống được bọn họ, các bạn yên tâm – Búa Ma gật đầu, cười rạng rỡ, rồi quay ra nói với duc4eyes:

  - Phép Hóa Xác Cookie có thể cứu sống họ, phải không ngài Tay To?

  Duc4eyes sa sầm nét mặt, nhưng rồi Búa Ma tiếp tục:

  - Còn về phần ông, chắc ông đã từng được nghe đến thứ gọi là Phản Phép Con Đóm chứ?

  Duc4eyes mặt cắt không còn giọt máu, lắp bắp chỉ tay vào Búa Ma:

  - Không.. không thể nào.. ngươi không thể biết cách sử dụng nó được..

  - Tôi biết đấy, ngài Tay To ạ - Búa Ma cười – Nhưng tôi không đủ năng lực. Giờ thì thằng bé sẽ biểu diễn cho ngài xem.

  - Khoan đã – duc4eyes giơ tay, ý muốn ngăn Búa Ma lại – Ta muốn thương lượng.

  - Đừng mắc bẫy hắn, Búa Ma, ông nhanh dạy thằng bé Phản Phép Con Đóm, để cậu nhóc kết liễu hắn đi – Amint tức giận.

  Búa Ma quay lại nhìn Amint, gật đầu tỏ ý giữ bình tĩnh, rồi bảo với duc4eyes, giọng mỉa mai:

  - Thương lượng? Ông có thứ gì đáng giá hơn mạng sống của một Tay To cấp S hả, duc4eyes?

  - Đừng tưởng ta không biết, Búa Ma. Phản Phép Con Đóm, đúng là có thể tiêu diệt được Tay To, một thứ quyền năng ngang với Chúa Tể, nhưng nó không phải tầm thường như mấy thứ Quay Tay vặt vãnh, để các ngươi có thể đem ra dùng. Hôm nay bại dưới tay các ngươi, nhất là được đụng độ với thằng bé. Coi như câu chuyện ta kể cho các ngươi bây giờ, là chiến lợi phẩm cho các ngươi, cũng là khai sáng cho lũ ngu muội các ngươi.

  Búa Ma nghiêm nét mặt, ông biết duc4eyes từ lâu rồi, lúc này chắc chắn hắn sẽ nói sự thật:

  - Nói đi.

  Duc4eyes ngồi dậy, dựa vào bức tường phía sau mình, bắt đầu câu chuyện:

  - Chúa Tể tạo ra những Tay To đầu tiên để giúp ngài cai quản vOz. Khi vOz càng lớn mạnh và phát triển, thì lực lượng Tay To cũng ngày càng đông đảo về số lượng. Chính sự chồng chéo trong quản lí và công việc của các Tay To đã làm Chúa Tể quyết định phân cấp Tay To, chia ra làm Tay To cấp S và Tay To thường. Thứ làm nên sự khác biệt giữa 2 cấp Tay To, cũng chính là thứ làm cho Thường Giới các ngươi mới chỉ nghe tên mà ối kẻ vỡ mật mà chết, đòn kết liễu tàn độc nhất, phép thuật Tho Nghét.

  Duc4eyes dừng lại, nhìn qua bọn Búa Ma một lượt rồi tiếp tục:

  - Điểm đặc biệt của Tho Nghét, cũng là điểm bất lợi nhất của nó, là nó chỉ sử dụng hiệu quả trong những cuộc đấu tay đôi. Tho Nghét có những cấp bậc, chủ yếu dựa vào năng lực của người sử dụng nó. Gần đây ta được biết, lũ mọi rợ ở f17, vài kẻ huênh hoang tự đắc, cho là mình biết được Tho Nghét, toàn là nhảm nhí, nhảm nhí hết sức. Thứ mạo danh đó, chỉ đem dọa lũ con nít thôi. Tho Nghét thật sự là của Tay To kia. Nhưng cũng chỉ là ở dạng đơn thuần thôi. Tóm lại, Tho Nghét hoàn hảo là do Chúa Tể sử dụng, và chỉ mình ngài nắm giữ mọi bí mật về nó. Tho Nghét được truyền đến những Tay To cấp S như ta đã bị giản lược một phần, và giản lược tiếp khi truyền đến những Tay To thường.

  - Đó phải chăng là nguyên lý khắc chế ngược? – Mvn cắt ngang lời kể của duc4eyes.

  - Không sai. Tay To thường không thể sử dụng Tho Nghét để đánh bại các Tay To cấp S được, vì lẽ đó, Tho Nghét được sử dụng như một công cụ, giúp Tay To cấp S quản lí được Tay To thường. Và đó cũng là công cụ để Chúa Tể quản lý tất cả bọn ta..

  - Những gì ngươi nói.. chúng ta đều đã biết qua – Amint cắt ngang lời duc4eyes.

  - Tất nhiên.. những câu chuyện thêu dệt về Tho Nghét và sự kì diệu của nó, nhan nhản khắp các xó xỉnh ở f17, và nó cũng không sai lắm so với sự thật – duc4eyes gõ gõ lên cặp kính của mình, tiếp tục – Phản Phép Con Đóm thực chất cũng từ Tho Nghét mà ra.

  Mvn, Amint, Love Ballad cùng nhìn Búa Ma để xác nhận xem lời của duc4eyes có đúng không, nhưng Búa Ma không nói gì cả, chỉ đợi duc4eyes nói tiếp:

  - Quá trình Chúa Tể cải biên và giản lược Tho Nghét, ngài có sử dụng một số lượng kha khá nhân lực từ f17. Khi đó, đích thân ta cũng giúp ngài tuyển chọn, mãi về sau, ta mới biết đến ý nghĩa của cuộc tuyển chọn đó, thông qua lời kể của những kẻ còn sống sót. Chắc hẳn mấy người cũng biết đến Quỹ Khuyến Học Hai Bánh, do Chúa Tể sáng lập ra?

  - Ta có biết – Mvn xen ngang – Quỹ hỗ trợ những tài năng về thể thao vận động ở f17, với việc xét hỗ trợ khá khắt khe về thể hình và năng lực.

  - Phải rồi, nếu không có thể lực, thể hình tốt, sao có thể chịu được Tho Nghét. Chính điểm đặc biệt này làm ta lưu tâm, sau này, ta có tìm được vài kẻ còn sống sót, dùng mê thuật thì mới biết chuyện gì xảy ra với chúng. Chúa Tể có biết những hành động này của ta, nhưng vì sau đó ta đã khôn ngoan báo cáo về việc Phản Phép Con Đóm, nên người đã bỏ qua. Phản Phép Con Đóm được sinh ra với mục đích ban đầu như là hạn chế mức sát thương của Tho Nghét, để có thể sử dụng Tho Nghét mà không chết người.

  - Nói vậy.. chính Tủ Lạnh khai sinh ra Phản Phép Con Đóm, nhằm phục vụ mục đích thử nghiệm của hắn? – Amint hỏi.

  - Không đúng mà cũng không sai. Chúa Tể không trực tiếp tạo ra Phản Phép Con Đóm, nhưng trong quá trình "lái" Tho Nghét, ngài vô tình tạo ra những căn bản của Phản Phép Con Đóm, mà thực chất là đi ngược lại nguyên lý của Tho Nghét. Một vài nạn nhân, cũng có chút hiểu biết, đã tập trung và phát triển những yếu tố nhỏ lẻ, nhen nhóm hình thành Phản Phép Con Đóm sơ bộ, chính ta là người phát hiện ra điều này đầu tiên, và báo cáo với Chúa Tể. Toàn bộ bọn chúng đã bị giết sạch sau đó, chôn vùi vĩnh viễn những bí mật và Phản Phép Con Đóm. Những người biết về chuyện này, có ta, vtalinh, Javi, Chin và Gattor. Còn hai người nữa nhưng đã trở về Học Viện. Búa Ma, không biết cơ duyên nào giúp ngươi biết được chuyện này?

  Búa Ma tủm tỉm cười:

  - Cuốn sách 1000 ngày vòng quanh vOz do chính ta biên soạn, để hoàn thành nó, không nơi nào trên vOz mà ta chưa từng đặt chân đến. Kì nhân dị sĩ ở xứ sở vOz, số người ta chưa gặp cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Thật may mắn khi ta còn gặp một người, đã từng tham dự cái gọi là Quỹ Khuyến Học Hai Bánh do Tủ Lạnh lập ra. Những kí ức và câu chuyện của hắn về Phản Phép Con Đóm, cũng khá giống với những gì ông vừa kể, duc4eyes ạ.

  - Không thể nào – duc4eyes kinh ngạc - Ta đã ra soát danh sách, giết sạch toàn bộ, hủy mọi loại văn bản lưu trữ. Chỉ còn Chúa Tể và một vài Tay To cấp S như ta biết, nên chuyện "Chỉ có Chúa Tể mới có thể giết được Tay To" mà Thường Giới vẫn truyền tai nhau thực chất cũng gần như đúng tuyệt đối, vì Phản Phép Con Đóm đã không còn tồn tại.

  - Vậy mà ta lại biết đó, duc4eyes – Búa Ma nhún vai – Người kể cho ta, đến giờ không biết có còn sống nữa không, nhưng ta thì đang sống sờ sờ trước mặt ngươi, hơn nữa, chúng ta vẫn còn một người nữa biết chuyện này – Búa Ma quay lại nhìn về phía lucifer đang bất tỉnh, nhưng có lẽ duc4eyes chưa nhận ra – Xem ra, các ngươi lần này mắc sai sót lớn rồi.

  - Kẻ nào, Búa Ma. Nói cho ta kẻ nào, đằng nào ta cũng sẽ chết dưới tay các ngươi, hãy nói cho ta biết bọn ta đã bỏ qua ai. – duc4eyes rên rỉ, có vẻ hắn đã bị nặng hơn.

  - Chắc ông hẳn biết đến người này, bl4ckdr4g00n. Chúng tôi đang nắm kí ức của ông ta, toàn bộ.

  - Không.. không thể nào – duc4eyes lắp bắp – Dzồng đã chết rồi. Cuộc tập kích tại thung lũng Cởi và Dập, vtalinh, Gattor và chính tên ISA kia đã cùng tiêu diệt Dzồng. Khi đó, ta đang trong đợt kiểm tra xét duyệt Javi lên cấp S nên không thể tham chiến cùng. Sau vụ này, ISA cũng được cất nhắc lên S. Chính vì vậy, một cuộc so tài giữa ISA và Javi đã được tổ chức sau đó như một trận đấu phân tài cao thấp, tiếc là ISA với cá tính của mình, hắn đã tự đặt cao thắng thua và danh dự quá, mắc mưu của Javi rồi tự xin rời khỏi hàng ngũ Tay To. Giờ thì ta gặp trong lốt một con chuột nhắt, đúng là nhục nhã.

  Búa Ma nhíu mày:

  - Đấy là quyết định đúng đắn của ISA, chắc chắn hắn sẽ không hối tiếc đâu. Dù sao cũng tiếc là ISA không thể biết được về Phản Phép Con Đóm, nếu không bọn ta có thể tiêu diệt Diz cách đây vài ngày rồi. Nhưng cũng phải thú thật với ngươi một điều, chúng ta vẫn chưa sử dụng được kí ức của bl4ckdr4g00n, nên vẫn cần một chút khảo nghiệm về Phản Phép Con Đóm mới thành thạo được, so với những gì ta biết từ người kể chuyện với ta, nguyenquan.

  - Cái gì, ngươi vừa nhắc đến ai? – duc4eyes thoáng chút ngạc nhiên.

  - Nguyenquan, một người cũng nằm trong chương trình Quỹ Khuyến Học Hai Bánh do Tủ Lạnh thoát chết, kẻ đã sống sót khi làm vật mẫu cho những bài tập Tho Nghét của Tủ Lạnh và các Tay To như ngươi thử nghiệm, chắc ngươi có biết đến người này chứ, duc4eyes? – Búa Ma ung dung.

  - Chẳng nhẽ, hắn có thể dùng Cờ Lôn để thoát khỏi sự truy lùng của bọn ta. Ta đã rà soát lại toàn bộ, và chắc chắn không bỏ qua một Cờ Lôn nào của hắn. Kẻ mà ngươi gặp, rốt cuộc là như nào?

  - Ta cũng phải công nhận sự may mắn của hắn, khi thoát được sự truy lùng của các ngươi, thậm chí là may mắn không thể ngờ được. Cái gọi là Cờ Lôn của Cờ Lôn, rốt cuộc hắn lại làm được. Người mà ta gặp, là nguyenquan1 Exciter, Cờ Lôn tầng hai của nguyenquan12. Cờ Lôn tầng hai duy nhất của hắn triệu hồi thành công, hóa ra lại thoát chết. Ta gặp hắn khi chu du đến khu vực nghèo đói nhất f17, nơi tập trung những bãi rác và phế thải lớn nhất, lúc đó, hắn trong lốt một kẻ ăn mày mắc chứng hoang tưởng, luôn miệng kêu, "Thoa dầu, Thoa dầu", chính điều này làm ta đặc biệt chú ý. Thật may, trải qua hai tầng Cờ Lôn, hắn ta vẫn còn nhớ được đầy đủ.

  Duc4eyes nghe xong mà bàng hoàng, hắn ngửa mặt lên than vãn:

  - Thật không ngờ, không ngờ. Những Tay To hàng đầu lúc đó như bọn ta lại có thể sai sót đến vậy, để sót lại hậu họa đến bây giờ. Nếu Chúa Tể biết chuyện, chắc hẳn ngài sẽ giận dữ lắm. Giờ ta chết đi, coi như cũng là tạ tội với Chúa Tể.

  Duc4eyes chống tay xuống rồi từ từ đứng dậy trước sự ngỡ ngàng của mọi người, ai cũng nghĩ hắn đã kiệt sức và bị thương nặng. Duc4eyes chỉ tay vào vOzer:

  - Nếu ngươi đúng là Cậu Bé Trong Truyền Thuyết, sinh ra với sứ mệnh tiêu diệt Chúa Tể của ta, thì bây giờ, mọi thứ mới chỉ bắt đầu thôi. Ta tin chắc, sự xuất hiện của ngươi đã được Chúa Tể biết đến, ngài sẽ săn đuổi và tiêu diệt ngươi, trước khi ngươi đủ năng lực. Lo mà chạy trốn hoặc nấp thật kĩ đi, nhóc ạ.

  Amint và Mvn từ từ tiến về phía Búa Ma, bảo vệ cho ông. Duc4eyes nhìn thấy, cười lớn:

  - Câu chuyện vừa rồi chỉ giúp ta có thời gian hồi phục một chút sức mạnh, không đủ để giết thêm ai nữa đâu. Búa Ma, Hóa Xác Cookie mà ngươi vừa rồi có nói với ta, chắc hẳn ngươi cũng thuần thục chứ?

  Búa Ma thấy giọng điệu của duc4eyes có vẻ lạ, vô cùng nghi ngờ:

  - Ngươi định làm gì?

  - Ta sẽ biểu diễn lại cho ngươi xem – duc4eyes nhếch mép – Ta không thể chết trong tay các ngươi, càng không thể trở thành thứ để các ngươi ứng dụng Phản Phép Con Đóm, nên nhớ, về lý thuyết, Phản Phép Con Đóm có thể tiêu diệt Tay To, nhưng chưa có điều gì xác nhận cả, và ta thì không muốn thành ví dụ theo kiểu đấy. Ta biết, gần như Phản Phép Con Đóm sẽ tiêu diệt được Tay To, nhưng liệu thằng bé kia có thể một đòn giết chết ta không, hay lại sinh ra những dị biến nào đó, ta không đủ tự tin để tưởng tượng - duc4eyes vung tay lên.

  - Ngăn hắn lại, hắn định tự tử đấy. Chúng ta cần hắn để thử nghiệm Phản Phép Con Đóm – Búa Ma thất thanh kêu lên.

  VOzer lúc đó đứng gần duc4eyes nhất, tay phải cầm X 48, từ lòng bàn tay trái của cậu xuất ra một tia sáng lớn màu đỏ cam bắn về phía duc4eyes, duc4eyes quay lưng lại, cố tình đỡ lấy tia sáng đỏ. Búa Ma đoán ngay ra được ý đồ của duc4eyes:

  - Muộn rồi. Hắn đã mượn lực của vOzer để tự sát rồi.

  Duc4eyes run rẩy, cả người hắn lơ lửng trên không, từ từ quay lại về phía vOzer. Hắn dùng hai ngón tay tạo ra hình chữ V, tay trái vét thật chậm từ Khoai Sinh Mệnh chạy lên trên, tay phải cũng chạy từ giữa hai mắt xuống. Búa Ma thấy vậy nhắc vOzer:

  - Đó là Hóa Xác Cookie, cháu hãy nhìn cho rõ.

  Khi 4 ngón tay của hai bàn tay chạm nhau, một ánh sáng chói lòa xuất hiện, tất cả đều quay mặt đi vì không chịu được thứ ánh sáng đó, duy chỉ có vOzer dưới sức mạnh của X 48 là không chịu ảnh hưởng gì cả, cậu đã nhìn rõ những động tác cuối cùng của duc4eyes. Khi ánh sáng chói lòa đó dần mất đi, trước mặt mọi người hiện lên một thứ vô cùng kì dị, một vòng tròn với 2 sọc màu xanh đỏ nhỏ chừng có thể nằm lọt trong lòng bàn tay, lại có một con mắt màu trắng đục với lấm tấm những hạt màu đen nhỏ xíu nằm giữa vòng tròn, và lạ hơn cả là có cả một đôi cánh bé bé, giúp cho vòng tròn đó như đang bay trước mặt mọi người.

  - Đó là Cookie của duc4eyes, vOzer, cháu đã nhìn rõ chứ? – Búa Ma hỏi.

  - Cháu nhìn rõ cách hắn làm rồi. Nhưng đây là thứ gì vậy – vOzer thắc mắc.

  - Một khả năng của các Tay To, chính xác hơn cũng là một dạng phép thuật được Tủ Lạnh đích thân sáng tạo, Hóa Xác Cookie. Cùng là một dạng "chết", nhưng lại có thể khôi phục được. Tất nhiên khôi phục từ Cookie về hình hài con người, chỉ có 2 người ở vOz này làm được, một là Tủ Lạnh, hai là cháu đó.

  - Chẳng phải ông cũng biết về nó mà – vOzer hỏi lại.

  - Ta ư? Ha ha, ta chỉ là một lão già lẩm cẩm với mớ lý thuyết suông. Ta biết về Hóa Xác Cookie, nhưng ta vốn dĩ không thể nào thực hiện nó. Vừa rồi cũng là lần thứ đầu tiên ta nhìn thấy nó đó, haha. Nếu có thể dễ dàng thực hiện Hóa Xác Cookie, thì đâu có ai chết nữa.

  Mvn nghe Búa Ma nói vậy đã hiểu ra, vô cùng thán phục:

  - Hóa ra nãy giờ ông dùng đòn tâm lý với duc4eyes, hoặc hắn sẽ là thí điểm cho Phản Phép Con Đóm, hoặc là trình diễn miễn phí Hóa Xác Cookie, một là giết Tay To, một là cứu người của ta, tất cả đều vô cùng quan trọng. Không ngờ ông lại mưu mẹo đến vậy.

  - Không sai, ta chỉ cố dùng tâm lý chiến, khích hắn giúp chúng ta có thêm những phép thuật lợi hại này. Dù sao vẫn tiếc khi không có được cả hai. VOzer, giờ cháu hãy dùng Hóa Xác Cookie vừa học được, cứu lấy Chùn Đầu Bạc và Codochi.

  - Đến bao giờ thì Cookie sẽ lại hóa thành người? – Love Ballad hỏi.

  - Theo như ta biết, thì không có thời hạn cụ thể. Nhưng.. thôi chết rồi – Búa Ma thảng thốt kêu lên.

  Cookie của duc4eyes tự nhiên vỗ mạnh đôi cánh, kêu ré lên, rồi bay thẳng về phía cánh cửa.

  - Chặn nó lại, không được để nó thoát thân - Búa Ma hô lên.

  Tantrokiniem vung tay lên định tóm lấy cánh của Cookie, nhưng có lẽ cậu không còn đủ nhanh nhẹn và chính xác nữa, tóm trượt vào một bên cánh của Cookie. Cookie của duc4eyes loạng choạng, khẽ va vào cánh cửa rồi bay đi mất hút. Búa Ma thần người ra:

  - Hỏng mất rồi..

  - Sao vậy, nó bay đi đâu vậy? - Mvn hỏi.

  - Tất nhiên là về chỗ của Tủ Lạnh chứ đâu. Phen này thì nguy thật rồi - Búa Ma thở dài ngao ngán.

  - Liệu hắn sẽ dò ra đây chứ? - Mvn hỏi lại.

  - Tất nhiên, Nếu chúng ta vẫn còn đứng đây mà nghi vấn. Thôi, nhanh lên nào. Chỉ cần vào được trung tâm Mê Cung f3, chúng ta có thể biến nơi đó thành căn cứ để cố thủ được. Tạm thời vOzer chưa cần thực hiện Hóa Xác Cookie vội, phải ưu tiên việc di chuyển trước đã.

  - Đem theo cả người này chứ? - Amint chỉ vào Kizz. I nằm rúm ró một góc.

  - Ai vậy? - Búa Ma giờ mới biết đến sự có mặt của Kizz. I.

  - Người này có thể sẽ hữu dụng với chúng ta, cứ đem theo hắn đi. Tôi sẽ kể về hắn cho ông sau - Mvn giải thích ngắn gọn.

  Mọi người kiểm tra lại rồi tất cả bước sang tầng tiếp theo của Mê Cung. Love Ballad vẫn là người đi đầu tiên, mụ quay lại nhìn cả đoàn người, chép miệng, lắc đầu:

  - Một người đứng lên được thì lại thêm bốn cái bị thịt nằm xuống. Chưa gặp quân thù mà phe ta thiệt hại đi quá nửa rồi, haizzz.

  Amint nghe vậy cũng đành cười lấy lệ, rồi cùng với tantrokiniem, đưa Kizz. I, Chùn Đầu Bạc, Codochi lên lưng Chiến Mã PS. Hai thầy trò dong Chiến Mã PS đi sau cùng đoàn người.

  * * *

  Tại Phòng Họp, cpc đang cẩn thận kéo từng Dải Băng Đai Na trên người của Javi, Gattor và vtalinh. Haroavatar đã dặn không được dùng tay, nên cpc đã làm phép tạo một lớp bọc đá dăm đen quanh bàn tay của mình. Những Dải Băng Đải Na hút máu của ba vị Tay To cấp S căng phồng lên, phần da thịt quanh đó cũng hồng hào lên, không còn tím tái như lúc ban đầu nữa. Cpc chạm đến đến đâu, các Dải Băng Đai Na oằn lên, nhả ra, không bám vào người của các Tay To nữa, rơi xuống đất rồi tự hủy thành bụi khô. Khi cpc đã gỡ hết Dải Băng Đai Na trên người Gattor và Javi thì vitcon cũng từ bên trong nói vọng ra:

  - Diz đã tỉnh lại rồi.

  Lúc vitcon dìu Diz bước ra ngoài cũng là lúc cpc bóc nốt những Dải Băng Đai Na trên người vtalinh, còn Gattor và Javi cũng đã tỉnh lại. Cpc đỡ Gattor và Javi lên ghế ngồi, rồi nhìn Diz ái ngại:

  - Chả hiểu nổi vận hạn gì nữa. Lúc này mà Chúa Tể nhìn thấy thì không biết ngài sẽ tức giận đến mức nào nữa.

  Vtalinh cũng đã tỉnh lại, gắng gượng ngồi lên ghế, có vẻ phục hồi nhanh hơn hai vị kia, rồi chỉ vào Diz mà hỏi:

  - Sao ngươi lại ra nông nỗi này?

  - Có biến ở Phân khu Dân Chơi Mới Nổi. Bọn chúng làm phản - Diz đẩy tay vitcon ra, tỏ thấy mình đã khỏe khoắn trở lại.

  - Toàn một lũ vô dụng mà cũng làm ngươi thảm hại thế cơ à? - Javi dùng tay không tỉ mỉ "khâu" lại chiếc khăn tím bị willrock114 xé nát. Từ lòng bàn tay hắn tỏa ra ánh sáng tím, lướt đến đâu, chiếc khăn liền lại đến đấy.

  "Thế ba ông thì sao" - Diz định chất vấn ngược lại nhưng sợ mắc tội hỗn với cấp trên nên đành cúi đầu, nói ngắn gọn:

  - Bọn chúng có người lạ trà trộn vào.

  Gattor cố tình làm động tác nhịn cười cho Javi trông thấy. Nguyên Javi gần như được giao hoàn toàn trọng trách kiểm soát danh sách cuối nhân sự ở Đảo, việc Diz vừa nói về sự cố người lạ trà trộn vào Đảo, không khác gì cười vào mặt Javi, chê bai hiệu quả công việc của hắn. Javi đang tỉ mẩn vá khăn tím, nét mặt lập tức tối sầm lại, đập tay xuống bàn, quát lớn:

  - Láo toét. Người lạ trà trộn vào là sao?

  - Thôi nào, ai chả có lúc sơ suất. Cứ nghe hắn ta trình bày đi đã - Gattor được thể mở giọng châm chọc.

  Diz thấy Javi vô cùng bực tức, cũng không giấu diếm gì:

  - Hôm đó tôi để ý thấy phân khu này có vẻ trội lên tầm 4-5 người, không ngờ lại đúng thế thật. Những kẻ lạ mặt này cũng có một chút thực lực..

  - Thực lực cái quái gì, ngươi bại dưới tay một lũ tạp nham Thường Giới phải không, đồ vô dụng - Javi gay gắt.

  - Bọn chúng tấn công ngươi như nào? Ngươi có nhận ra ai trong số chúng không, những kẻ lạ mặt ấy? - vtalinh trầm ngâm hỏi Diz.

  - Cần gì phải tra hỏi cho hắn thêm nhục nhã - Gattor lắc đầu - Thôi ngươi đi nghỉ đi. Lo mà chuẩn bị tinh thần chịu đối chất với Chúa Tể. Việc ở phân khu Dân Chơi Mới Nổi, cậu không phải lo nữa, mà có muốn lo nữa cũng không được, phải không ngài Javi? - Gattor liếc nhìn trêu tức Javi.

  Khỏi phải nói Javi uất ức như nào, mặt hắn đỏ gay gắt, hắn giật mạnh cái khăn tím đang vá dở, bước vội ra ngoài, xô đổ cả mấy chiếc ghế, còn không thèm nói một câu nào với mọi người bên trong. Gattor chưng hửng:

  - Hết vui rồi. Ta cũng đi đây.

  Gattor đi rồi, vtalinh mới kéo Diz lại, hỏi cho ra lẽ:

  - Câu hỏi vừa nãy của ta, ngươi có điều gì muốn trình báo không?

  - Dạ thưa - Diz khúm núm - Tôi bại bởi bọn chúng có nhiều hướng tấn công, cùng lúc và đồng loạt, khiến tôi phân tâm, dần mất sức và chút nữa thì thiệt mạng.

  - Xem ra bọn chúng có kế hoạch trước rồi - vtalinh gật gù - Cậu có nhận thấy quen ai trong số chúng không?

  - Một mụ đàn bà béo, sơ qua có vẻ giống Codochi, người hàng năm vẫn lót tay cho chúng ta nhằm duy trì khả năng kiểm soát Chợ Đen. Tôi không chắc chắn lắm nhưng có vẻ đúng là mụ ta. Còn một người nữa, tôi biết hắn. Ghosthammer, lão già tâm thần với quyển sách nhảm nhí 1000 gì gì đó ở f17.

  Nghe thấy cái tên "Ghosthammer", vtalinh chợt đăm chiêu, miệng lẩm bẩm:

  - Chẳng có nhẽ..

  - Chẳng có nhẽ gì, anh nói sao - Diz hỏi lại.

  - Không phải việc của cậu - vtalinh gạt đi - À mà khoan, cậu bị đánh bại bởi chiêu nào, của ai?

  - Nói ra hơi xấu hổ - Diz đỏ mặt - Một thằng nhóc tầm 16-17 tuổi, sử dụng quyền pháp kì dị, tên là.. tên là.. cái gì mà "Đấm Phát Chết Luôn".

  Vtalinh nhăn trán suy nghĩ, rồi "À" lên một tiếng. Đoạn, hắn bảo với Diz:

  - Không phiền chứ, cậu diễn lại cho tôi chiêu thức của nó đi, làm với tôi đây này.

  Diz thấy vtalinh nói vậy thì hoảng hốt vô cùng:

  - Em xin anh, em biết tội của em rồi. Chúa Tể và các anh có trừng phạt gì thì em xin chịu, chứ em không bao giờ dám hỗn với các anh.

  Diz thừa biết là chuyện của hắn sẽ chỉ bị quở trách là cùng, nhưng tội hỗn với cấp trên thì sẽ bị xử rất nặng. Vtalinh đoán được suy nghĩ của Diz, bật cười:

  - Cứ làm đi. Lệnh của tôi. Tôi chịu trách nhiệm. Cậu đã thấy vtalinh này đùa bao giờ chưa?

  Diz run rẩy, hắn nhớ lại những gì Phồng Tôm đã thực hiện, nhưng vì trước mặt là vtalinh, hắn nhất thời sợ hãi mà không thể thực hiện rành mạch được. Vtalinh bèn thúc giục:

  - Làm cho nghiêm túc đi.

  Diz nhắm mắt, hít một hơi thật sâu, biểu diễn lại chiêu thức của Phồng Tôm, xét cả về mặt uy lực cũng như kĩ thuật, dù không bằng được đòn thế gốc, nhưng cũng không khác biệt nhiều lắm.

  - Đấm Phát Chết Luôn!

  Vtalinh bước lùi lại tìm sơ hở, hắn thầm có chút thán phục độc chiêu này. Nhưng kĩ năng của vtalinh thì cao hơn Diz nhiều. Vtalinh nhanh chóng phát hiện ra yếu điểm. Hắn xoay người, nhảy vòng sang bên trái của Diz, dùng ngón út của tay trái điểm nhanh vào cổ tay phải của Diz, cũng là tay xuất chiêu. Bị điểm trúng, tay phải của Diz như bị hất văng lên, vtalinh lập tức tóm lấy nó, dùng chân đá nốt tay trái của Diz, trong khi vẫn giữ chặt tay phải của Diz. Động tác nhanh, mạnh, dứt khoát, biến tay phải của Diz như một trụ cố định, còn toàn thân Diz quay quanh trục cố định đó. Toàn thân vtalinh cũng đang lơ lửng trên không.

  Lúc Diz đã quay được vài vòng, thì vtalinh như bất động, mà cũng như đang tìm kiếm thứ gì đó trong vòng quay. Chợt vtalinh hô lên:

  - Chết này!

  Ngón cái bàn tay phải của vtalinh điểm vào giữa trán của Diz. Một cảnh tượng bất động trong giây lát. Nhưng vtalinh vội rút tay lại, có lẽ sợ làm bị thương Diz. Vtalinh đáp xuống đất, Diz vẫn còn ngơ ngác. Mất một lúc, Diz mới nhớ lại được những gì vừa xảy ra, hắn lắp bắp:

  - Anh.. anh vừa làm gì vậy..

  - Ta định phá chiêu của nó, không ngờ lại chế được một tuyệt chiêu, có phần khủng khiếp hơn.

  - Ảo diệu quá, biến hóa vô cùng. Đúng là hết sức ảo diệu. Anh.. anh đã nghĩ ra tên cho nó chưa? - Diz hào hứng.

  Vtalinh cười bí hiểm:

  - Ừm.. có lẽ ta đặt nó là.. Click Phát Chết Luôn.. [​IMG]

  Diz nhăn mặt, những gì vtalinh vừa thực hiện có lẽ quá tầm với hắn, trong đầu hắn hỗn loạn những suy nghĩ, như muốn nhớ lại tuần tự các chiêu thức mà vtalinh thực hiện, nhưng càng nhớ lại càng sai lệch. Thấy nét mặt khổ sở của Diz, vtalinh bật cười:

  - Sau này có thời gian, anh sẽ truyền lại cho cậu. Dù sao, nó vẫn chưa thực sự hoàn thiện, cần có thời gian để trau chuốt. Thôi, giờ anh phải đi lo chút việc, chú làm gì thì đi làm đi.

  Diz cúi đầu chào vtalinh, chưa kịp nói gì, ngẩng lên đã không còn thấy bóng dáng vtalinh đâu nữa. Hắn lủi thủi đi vào bên trong Phòng Họp. Cpc cũng không còn trong đó. Còn lại một mình, Diz ngồi tựa vào ghế, mắt nhắm nghiền suy nghĩ. Hắn nhớ lại cuộc chiến ngắn ngủi ở phân khu Dân Chơi Mới Nổi, đúng là hắn có chút chủ quan, nhưng phải công nhận những kẻ ở đó cũng có chút thực lực. Nhưng điểm làm hắn băn khoan nhất là bóng đen bí ẩn đã xuất hiện 2 lần trong cuộc giao đấu. Lần đầu làm hắn phân tâm, còn lần thứ 2 thì thực sự đã tấn công hắn, sức mạnh đó khóa cứng phía sau hắn, tạo đà để hắn dính tiếp một loạt đòn, cuối cùng là ngã gục trước Đấm Phát Chết Luôn của thằng nhóc đó. Dường như Diz nhận ra chút quen thuộc gì đó, nhưng không thể nào nhớ ra thêm được gì nữa. Hắn thở dài ngao ngán, có lẽ phải chợp mắt một chút.

  Đang mơ màng, bỗng Diz cảm thấy có thứ gì vừa bay vụt qua mặt mình. Hắn choàng tỉnh, căn phòng lặng thinh, không có thứ gì khác lạ cả. Hắn đưa tay lên vuốt má, rõ ràng có thứ gì đó vừa sượt qua. Rồi hắn nín thở nghe ngóng, có tiếng động khe khẽ như tiếng quạt gió vào không khí, rất nhỏ và đứt quãng, lắng nghe lắm hắn mới nhận thấy. Diz đứng dậy, kéo ghế lại, hắn đã biết tiếng động đó phát ra ở dưới gầm chiếc bàn. Những móc vuốt trên bàn tay phải hắn chuyển sang màu đen xỉn, đủ biết là cực độc. Hắn nhẹ nhàng bước về góc bàn, bàn tay trái rê rê trên mép bàn những tiếng ken két ghê rợn. Diz khom người từ từ cúi xuống, bàn tay phải thủ thế sẵn sàng bóp nát bất cứ vật gì sắp xuất hiện.

  - Chít.. chít.. chít!

  Diz vừa mới ló mặt qua mép bàn dưới, thì vật gây ra tiếng động đã bay ra, đập vào mặt hắn, kèm theo những kêu chói tai. Giật mình, Diz ngửa ra đằng sau, vội bám vào một chiếc ghế, nếu không thì đã ngã ra đất rồi. Vật trước mặt hắn có hình thù quái dị, mà lần đầu hắn mới nhìn thấy. Một vòng tròn với 2 sọc màu xanh đỏ, nhỏ chừng có thể nằm lọt trong lòng bàn tay, lại có một con mắt màu trắng đục với lấm tấm những hạt màu đen nhỏ xíu nằm giữa vòng tròn, và lạ hơn cả là có cả một đôi cánh bé bé, giúp cho vòng tròn đó bay lơ lửng trên không trung. Diz xoay nhẹ bàn tay, nhưng có vẻ vòng tròn biết bay đó không có ý định tẩu thoát, mà lại lơ lửng trước mặt hắn. Diz bước thêm hai bước lại gần nó, nhưng nó cũng không có phản ứng gì. Hắn nhẹ nhàng giơ tay túm lấy nó một cách dễ dàng, nằm trong lòng bàn tay Diz, vòng tròn rủ cánh xuống, giống như là nó đã kiệt sức, vật thể này rốt cuộc là thứ quái quỷ gì, Diz không thể biết được. Ba Tay To cấp S cũng đã ra ngoài rồi, hắn không có ai để hỏi được. Có thể vật này đến các Tay To cấp S cũng không biết thì sao, Diz chợt nhớ đến Chúa Tể Tủ Lạnh của hắn. Không có bí mật nào mà Tủ Lạnh không biết cả, bởi đơn giản, hắn là Chúa Tể, là người cai quản cả xứ vOz này.

  Diz vén tay áo lên, hắn quyết định cầu đến Chúa Tể của hắn. Tay To tìm đến Tay To thì khó, chứ Tay To tìm đến Chúa Tể thì dễ vô cùng, quan trọng là Tủ Lạnh có muốn gặp cấp dưới của mình hay không. Dưới câu thần chú của Diz, một hình xăm với hình dạng một hình vuông nằm kề một hình chữ nhật dần hiện lên, rồi ngày càng rõ nét. Diz áp chặt hình xăm vào Khoai Sinh Mệnh của mình, miệng phì phì nghe như tiếng rắn độc rít lên:

  - FRzzy.. fRzzy.. fRzzy..

  Cứ sau ba tiếng "fRzzy" thì hắn lại dừng lại, ngửa cổ tay xem xét, rồi lại tiếp tục áp hình xăm vào Khoai Sinh Mệnh và gọi, đến lần kiểm tra thứ 4, thì hình xăm đó đã mờ hẳn đi, chứng tỏ Chúa Tể đã nhận lời cầu khẩn của hắn. Diz biết Chúa Tể sắp trở về, hắn dừng lại, đi về phía góc Phòng Họp, nơi dẫn đến cánh cửa cố định để trở về Box Ẩn, hắn biết sẽ phải gặp Chúa Tể của hắn ở đó. Y như rằng, khi hắn đẩy cánh cửa bước vào Box Ẩn, thì Chúa Tể của hắn đã ngồi sẵn trên trụ đá cao nhất, quay lưng lại với Diz. Giọng của Tủ Lạnh the thé:

  - Có việc mà lại gọi ta gấp đến vậy?

  Diz run run, quỳ xuống thưa:

  - Bẩm Chúa Tể, tôi mới phát hiện ra vật này. Kiến thức của tôi chưa đủ để nhận ra nó là dị vật gì, mong được ngài khai sáng.

  Tủ Lạnh quay người lại, giọng của hắn chuyển sang ồm ồm:

  - Diz ngoan, Diz ngoan. Đưa cho ta xem nào.

  Làm thuộc hạ dưới trướng Tủ Lạnh bao lâu nay, Diz cũng không lạ gì tính khí và những hành vi quái đản của Tủ Lạnh. Trong số những Tay To cấp S, còn có vtalinh cũng đặc biệt với lối ăn mặc chẳng giống ai, nhưng xem ra so với Tủ Lạnh, vẫn chưa thấm vào đâu. Tủ Lạnh vừa mới quay người lại, thì vật trong tay Diz đã giẫy giụa liên tục, phát ra tiếng kêu "chít, chít" liên hồi. Sau vì "nó" phản ứng mạnh quá, Diz đành nới lỏng tay ra, y như rằng nó bay về phía Tủ Lạnh, và ngoan ngoãn nằm trên tay Tủ Lạnh. Trong bóng tối, Diz không hề nhận thấy biến sắc trên mặt của Chúa Tể của hắn. Tủ Lạnh đưa tay nắm lấy Cookie của duc4eyes, nó không còn đập cánh nữa, mà như kiệt sức và nằm im trong bàn tay của Tủ Lạnh. Tủ Lạnh đặt vào túi áo của mình, rồi hỏi Diz:

  - Diz ngoan, nói đi, ngươi gặp nó ở đâu?

  - Dạ, nó bay vào Phòng Họp lúc tôi đang nghỉ trưa ở đó - Diz thuật lại.

  - Ừm, có lẽ nó cảm nhận thấy ta ở đây, cũng phải thôi, lần cuối cùng gặp nhau là ở Phòng Họp mà, haizzz - Diz nghe rõ tiếng thở dài của Tủ Lạnh, hắn hỏi:

  - Rốt cuộc, dị vật đó là gì vậy, thưa Chúa Tể tối cao của tôi?

  Tủ Lạnh không nói gì cả, hắn vươn tay, từ chỗ ngồi của Diz, một trụ đá dâng cao lên, rồi chuyển động, đưa Diz đến ngồi trước mặt của Tủ Lạnh, tất nhiên với vị trí thấp hơn. Tủ Lạnh nhỏ nhẹ hỏi Diz:

  - Diz ngoan, hôm nay, ta có thưởng cho ngươi, nhưng ngươi nhớ, phải luôn luôn ngoan ngoãn và nghe lời ta, nhớ chưa?

  Diz run rẩy, không biết Chúa Tể của hắn sắp làm gì, một "phần thưởng" đúng nghĩa, hay lại một nhiệm vụ khủng khiếp nào đó, chắc chắn bí mật về dị vật vừa rồi khủng khiếp lắm, thì Tủ Lạnh mới có thái độ như vậy:

  - Da.. dạ.. được hầu cận Chúa Tể là vinh dự của tôi.. xin nghe ngài sai bảo.

  Tủ Lạnh bật cười:

  - Diz ngoan, Diz ngoan, là phần thưởng thật đó. Chúa Tể không lừa Diz ngoan đâu. Nghe cho kĩ đây - Tủ Lạnh đột ngột chuyển giọng nghiêm túc làm Diz giật nảy mình - Từ giờ phút này, cậu sẽ được thăng cấp là một Tay To cấp S, lãnh nhiệm vụ cai quản Mê Cung f3, với quyền hành cao nhất, và khả năng tự quyết. Người tiền nhiệm của cậu, Tay To cấp S duc4eyes, sẽ được ta trưng dụng vào một nhiệm vụ khác. Cậu có thể đến Mê Cung f3 làm việc ngay trong ngày hôm nay, sau khi ta truyền cho cậu Tho Nghe đặc trưng của Tay To cấp S và một vài điều nhắc nhở nữa. Còn dị vật vừa rồi cậu mang đến cho ta, nếu cậu nói với ai khác nữa, thì..

  - Dị vật? Người đang nhắc đến cái gì vậy, thưa Chúa Tể đáng kính của tôi? - Diz cắt ngang lời của Tủ Lạnh, trong lòng sung sướng vô cùng. Hắn không cần phải quan tâm xem cái vật kì lạ đó là gì nữa, bởi hắn vừa được thăng cấp, điều mà ngày nào hắn cũng mơ tưởng.

  - Ak ak - Tủ Lạnh có một chút ngỡ ngàng vì sự nhanh trí và ranh mãnh của Diz - Được, vậy giờ ta có vài điều muốn chỉ bảo cho ngươi..

  Bên bờ sông Troll, lúc này đã là chiều muộn, nhưng Javi đã đến đây được một lúc rồi. Lũ troll lắt nhắt đã nhận ra sự có mặt của con người ở trên cây cầu xương trắng đó, cả lũ hầm hè, gào thét bên dưới lòng sông. Nếu nhận ra ai đang đứng ở đó, chắc cả bọn không dám bén mảng lại gần. Dù sao kinh nghiệm trong kiếp troll cho bọn chúng thấy, thường những kẻ im lặng mới là những kẻ đáng sợ nhất. Hơn nữa, khu vực quanh cây cầu này, nhiều khi thành địa điểm cho một vài Tay To trút bực dọc, nên khi thấy một người bí ẩn như vậy, bọn chúng cũng không dám manh động.

  Javi đứng trên cầu suy tính một lúc lâu sau mới có hành động, hắn ném chiếc khăn tím của mình xuống dòng nước đen ngòm, chiếc khăn như một con trăn hung dữ, luồn lách trong dòng nước, rồi ngay lập tức nhấc lên không trung 3 con troll còn khá non nớt, Javi cười nhạt:

  - Vẫn còn quấn tã cơ à?

  - HieuThien về rồi, HieuThien về rồi.. - tiếng một con troll kêu thất thanh từ xa.

  - May cho ngươi đấy - Javi nhìn con troll non đang rũ rượi trên tay mình, cười hềnh hệch.

  HieuThien xuất hiện trước mặt Javi, dáng vẻ bực bội vô cùng. Đã từ lâu, vì không có một người lãnh đạo đúng nghĩa, cộng đồng troll ở sông Troll không còn biết đến khái niệm "đoàn kết". Chúng là một cộng đồng đầy sức mạnh, nhưng bây giờ thì không khác gì một đống tạp nham, hỗn tạp. Mạnh ai nấy lo, kẻ nào cũng muốn vươn lên đứng đầu, có một chút thực lực mà đã muốn cưỡi đầu cưỡi cổ người khác. Hai kẻ có thực lực nhất ở đây, Jake Sully và HieuThien, bao năm nay tranh nhau ngôi vị bá chủ, sông troll chưa một ngày lặng sóng. Giờ thì HieuThien đang đối mặt với Javi, một Tay To cấp S. Cả hai đều hiểu, một cuộc chiến quyết liệt và đến cùng giữa hai người, dù kết cục thế nào, cũng là cơ hội không thể tốt hơn cho người thứ ba là Jake Sully lên làm bá chủ sông troll. Kẻ nào nắm được sông troll, kẻ đó sẽ có sức mạnh vô biên, giống như ngày xưa God Dragon từng làm mưa làm gió.

  - Ngươi muốn gì.. ngươi ngươi coi thường ta quá đấy Javi ạ, muốn gặp là gặp được sao? - HieuThien bực dọc.

  - Thì đó, ta mới phải dùng đồng hồ cát tự tạo này chứ - Javi nhếch mép, nhìn vào con troll non trên tay mình - Mà nhân tiện, ngươi đến muộn một tí.

  Javi vừa dứt lời, con troll non còn sót lại trên tay hắn cũng bị bóp nát, chung số phận với 2 con troll non kia. HieuThien sửng sốt, lắp bắp chỉ tay vào mặt Javi:

  - Ngươi.. Javi.. ngươi dám..

  - Rất tiếc.. luật do ta tạo ra.. dù đây có là nhà của ngươi đi chăng nữa - Javi nhún vai.

  - Ngươi chán sống rồi.. để ta moi gan của ngươi xem nó to đến mức nào - HieuThien lồng lộn, chỉ chực lao vào ăn thua với Javi một phen.

  - Từ đã nào. Ta với ngươi đánh nhau bây giờ cũng đâu giải quyết được gì - Javi giơ tay ngăn lại - Ba đứa vừa rồi là trả nợ vụ ngươi đánh ngất mấy thằng bé ở Học Viện, ta đến đây cũng là việc đấy thôi.

  Nghe Javi nhắc lại chuyện cũ, HieuThien cũng hơi chột dạ. Những Tay To ở Đảo thường có xu hướng hoạt động độc lập, những sự việc cần tập trung số lượng lớn Tay To, luôn có hiệu lệnh của Tủ Lạnh, mà Tủ Lạnh từ khi xưa, thường chưa bao giờ có ý định san bằng sông troll, nên mọi cuộc đụng độ giao tranh giữa Tay To ở Đảo với các con troll ở sông troll đều mang tính cá nhân. Nhưng các Tay To ở Học viện thì khác, họ có thể hành động mà không cần thông qua Tủ Lạnh, hơn nữa đấy là một nhóm người có sự gắn kết chặt chẽ trong công việc. Họ không can dự vào chuyện ở Đảo, nhưng việc HieuThien đánh ngất kiyeusu và Loading, vốn là hai học sinh ưu tú của Học Viện, đã đủ lí do để đám người Học Viện đó gây chiến. HieuThien hẳn đã lo lắng vô cùng. Bằng đấy Tay To đến sông troll trả thù, chưa chắc HieuThien đã trụ được. Nay nghe Javi gợi lại mối lo trong lòng, HieuThien không khỏi băn khoăn.

  - Ý ngươi là gì? Chẳng phải ngươi và những kẻ ở Học Viện đó cùng là đồng nghiệp? - HieuThien hỏi dò.

  - Thì ta đâu có ý định chống lại họ. Nhưng ta cũng muốn giúp ngươi. - Javi cười mỉm.

  - Ngươi có đang bình thường không đó? Giúp ta ư? Nghe sao thấy hoang đường quá.

  - Ngươi tin hay không thì tùy. Ta chỉ nói một lần thôi. Ta giúp ngươi tránh mặt họ, còn ngươi phải làm việc cho ta, làm việc theo kế hoạch của ta. Hai ta cùng có lợi, ngươi nhận chứ? - Javi vẫn giữ một thái độ nhởn nhơ.

  - Kế hoạch của ngươi là gì? - HieuThien tò mò.

  - Ta sẽ thông báo từng bước cho ngươi sau, trước hết ta sẽ đưa ngươi trở về f17.

  Javi điều khiển chiếc khăn tẽ làm 3 nhánh, mỗi nhánh xiết chặt một con troll non, rồi hắn quay xuống bảo với bọn lít nhít ở dưới:

  - Biết ta là ai rồi chứ, sau 2 phút nữa, HieuThien mà không có mặt tại đây thì ta sẽ giết sạch các ngươi. Ta bắt đầu đếm đây.. Một

  Con troll đầu tiên bị bóp nát vụn giống như bóp vỡ một quả trứng. Hai con troll non bên cạnh kêu ré lên thảm khốc, lũ troll còn lại ở dưới sông nháo nhác, tản ra mọi hướng đi tìm con troll có thế lực nhất nhì ở đây, HieuThien. Bọn chúng thừa hiểu, sau 2 phút nữa, có thể sông troll này lại được nhuốm máu thêm một lần nữa, Javi đã nói là làm, hành động lại vô cùng tàn bạo, không thể biết trước sẽ có bao nhiêu con troll thiệt mạng.

  - Hết một phút rồi nhá..

  Một con troll non lại bị bóp nát như con đầu tiền, con troll non còn lại, chắc đã ngất đi vì sợ hãi, nó như một chiếc lá héo, rũ xuống. Những con troll còn ở lại dưới chân cầu thì đang cầu nguyện những đồng loại của chúng tìm được HieuThien, chúng chả còn tâm trí nào mà chạy trốn, vì có chạy cũng chẳng thoát khỏi tầm sát của Javi.

  - HieuThien về rồi, HieuThien về rồi.. - tiếng một con troll kêu thất thanh từ xa.

  - May cho ngươi đấy - Javi nhìn con troll non đang rũ rượi trên tay mình, cười hềnh hệch.

  HieuThien xuất hiện trước mặt Javi, dáng vẻ bực bội vô cùng. Đã từ lâu, vì không có một người lãnh đạo đúng nghĩa, cộng đồng troll ở sông Troll không còn biết đến khái niệm "đoàn kết". Chúng là một cộng đồng đầy sức mạnh, nhưng bây giờ thì không khác gì một đống tạp nham, hỗn tạp. Mạnh ai nấy lo, kẻ nào cũng muốn vươn lên đứng đầu, có một chút thực lực mà đã muốn cưỡi đầu cưỡi cổ người khác. Hai kẻ có thực lực nhất ở đây, Jake Sully và HieuThien, bao năm nay tranh nhau ngôi vị bá chủ, sông troll chưa một ngày lặng sóng. Giờ thì HieuThien đang đối mặt với Javi, một Tay To cấp S. Cả hai đều hiểu, một cuộc chiến quyết liệt và đến cùng giữa hai người, dù kết cục thế nào, cũng là cơ hội không thể tốt hơn cho người thứ ba là Jake Sully lên làm bá chủ sông troll. Kẻ nào nắm được sông troll, kẻ đó sẽ có sức mạnh vô biên, giống như ngày xưa God Dragon từng làm mưa làm gió.

  - Ngươi muốn gì.. ngươi ngươi coi thường ta quá đấy Javi ạ, muốn gặp là gặp được sao? - HieuThien bực dọc.

  - Thì đó, ta mới phải dùng đồng hồ cát tự tạo này chứ - Javi nhếch mép, nhìn vào con troll non trên tay mình - Mà nhân tiện, ngươi đến muộn một tí.

  Javi vừa dứt lời, con troll non còn sót lại trên tay hắn cũng bị bóp nát, chung số phận với 2 con troll non kia. HieuThien sửng sốt, lắp bắp chỉ tay vào mặt Javi:

  - Ngươi.. Javi.. ngươi dám..

  - Rất tiếc.. luật do ta tạo ra.. dù đây có là nhà của ngươi đi chăng nữa - Javi nhún vai.

  - Ngươi chán sống rồi.. để ta moi gan của ngươi xem nó to đến mức nào - HieuThien lồng lộn, chỉ chực lao vào ăn thua với Javi một phen.

  - Từ đã nào. Ta với ngươi đánh nhau bây giờ cũng đâu giải quyết được gì - Javi giơ tay ngăn lại - Ba đứa vừa rồi là trả nợ vụ ngươi đánh ngất mấy thằng bé ở Học Viện, ta đến đây cũng là việc đấy thôi.

  Nghe Javi nhắc lại chuyện cũ, HieuThien cũng hơi chột dạ. Những Tay To ở Đảo thường có xu hướng hoạt động độc lập, những sự việc cần tập trung số lượng lớn Tay To, luôn có hiệu lệnh của Tủ Lạnh, mà Tủ Lạnh từ khi xưa, thường chưa bao giờ có ý định san bằng sông troll, nên mọi cuộc đụng độ giao tranh giữa Tay To ở Đảo với các con troll ở sông troll đều mang tính cá nhân. Nhưng các Tay To ở Học viện thì khác, họ có thể hành động mà không cần thông qua Tủ Lạnh, hơn nữa đấy là một nhóm người có sự gắn kết chặt chẽ trong công việc. Họ không can dự vào chuyện ở Đảo, nhưng việc HieuThien đánh ngất kiyeusu và Loading, vốn là hai học sinh ưu tú của Học Viện, đã đủ lí do để đám người Học Viện đó gây chiến. HieuThien hẳn đã lo lắng vô cùng. Bằng đấy Tay To đến sông troll trả thù, chưa chắc HieuThien đã trụ được. Nay nghe Javi gợi lại mối lo trong lòng, HieuThien không khỏi băn khoăn.

  - Ý ngươi là gì? Chẳng phải ngươi và những kẻ ở Học Viện đó cùng là đồng nghiệp? - HieuThien hỏi dò.

  - Thì ta đâu có ý định chống lại họ. Nhưng ta cũng muốn giúp ngươi. - Javi cười mỉm.

  - Ngươi có đang bình thường không đó? Giúp ta ư? Nghe sao thấy hoang đường quá.

  - Ngươi tin hay không thì tùy. Ta chỉ nói một lần thôi. Ta giúp ngươi tránh mặt họ, còn ngươi phải làm việc cho ta, làm việc theo kế hoạch của ta. Hai ta cùng có lợi, ngươi nhận chứ? - Javi vẫn giữ một thái độ nhởn nhơ.

  - Kế hoạch của ngươi là gì? - HieuThien tò mò.

  - Ta sẽ thông báo từng bước cho ngươi sau, trước hết ta sẽ đưa ngươi trở về f17.

  - Ha ha ha - HieuThien cười sằng sặc - Javi, ngươi vừa bị Tủ Lạnh Tho Nghét làm cho đầu óc mê sảng hay sao vậy? Mà trời mới sẩm tối thôi, cũng chưa đến giờ đi ngủ để bắt ta mơ đâu.

  - Ngươi cũng có khiếu hài hước đấy HieuThien, nhưng tiếc là hôm nay ta không có hứng cho lắm. Vậy thôi, ta không làm phí thời gian của ngươi nữa - Javi quay người định đi thì HieuThien ngăn lại:

  - Khoan đã. Sông troll này phần lớn dân cư, trong đó có bọn ta, do các ngươi đem từ f17 về đây, giờ đem trả ta về f17, hoặc ta vừa nghe điều đó từ một thằng điên, hoặc từ một gã say rượu nói nhảm..

  - Ngươi thấy ta giống thế lắm hả? - Javi gằn giọng - Ta nhắc lại, ta đưa ngươi trở về f17, đảm bảo sự an toàn cho ngươi, bù lại, ngươi phải làm theo đúng những gì ta dặn dò. Hai ta cùng có lợi, ta thì sẽ hoàn thành kế hoạch của ta, còn ngươi thỏa sức tung hoành.

  Đến lúc này thì HieuThien tin lời của Javi, vẫn biết là khó tin nhưng đấy là sự thật. HieuThien có lẽ không cần và cũng không muốn tìm hiểu thêm kế hoạch của Javi làm gì nữa, hắn chỉ hỏi thêm vài điều mình còn băn khoăn:

  - Ngươi đảm bảo cho ta an toàn bằng cách nào? Chẳng nhẽ ngươi kè kè bên cạnh ta cả ngày, nên nhớ ta còn "nặng mùi" lắm, ta không tin có thể yên ổn ở f17 được một ngày, một Tay To thường cũng có thể đọc vị được ta.

  Javi nhếch mép, lôi một tấm thẻ màu xám ra, ném về phía HieuThien:

  - Thứ này có thể giúp ngươi tránh được Tay To.

  Vừa nhìn thấy tấm thẻ Javi đưa cho, HieuThien đã khoái trá cười vang:

  - Thần vật, haha, thần vật. Thẻ Hide IP, thứ mà bao kẻ mơ ước là đây sao. Haha, Javi, ngươi không sợ ta có nó trong tay, ngươi cũng không thể truy tìm được ta hay sao?

  HieuThien chưa kịp dứt lời, chiếc thẻ Hide IP trong tay hắn sáng lên ánh sáng màu đen, một luồng sét chạy dọc người HieuThien, rất nhanh nhưng cũng không gây đau đớn nhiều cho hắn. Luồng điện sét vừa dứt, HieuThien đã vùng dậy, vẫn không quên nắm chặt lấy thẻ Hide IP, tức giận chỉ tay vào Javi quát mắng:

  - Cái quái quỷ gì vừa diễn ra vậy Javi? Ngươi định chơi trò gì với ta vậy?

  - Bùa chú Theo dấu Ver.. Ngươi có thể dùng thẻ Hide IP, dùng Cờ Lôn Liên Hoàn, Cờ Lôn Tầng, nhưng Bùa chú Ver. Thì sẽ theo ngươi mãi mãi - Javi cười khẩy.

  - Ngươi.. ngươi.. - HieuThien hậm hực, tức tối nhưng không thể nào làm gì được. Javi nói tiếp:

  - Ngươi có thể làm gì tùy ý ngươi ở f17, nhưng ta nói trước là ta sẽ biết hết tất cả những việc đó, biết được ngươi đang ở đâu, trong lốt Cờ Lôn nào. Chấp nhận đi, làm gì có chuyện dễ dàng thế được, ta cũng phải có biện pháp an toàn chứ.

  HieuThien xem ra cũng vẫn còn khó chịu lắm, nhưng cũng không còn cách nào khác, cuối cùng mới hỏi Javi:

  - Khi nào ta có thể trở về f17? Sáng sớm mai được không, ta ngứa ngáy chân tay lắm rồi.

  - Thế vẫn là hơi muộn đấy. Ngay bây giờ đi. Hãy cắn phá theo cách của ngươi, đừng làm ta thất vọng.

  Javi mỉm cười nham hiểm, vẩy tay, lầm rầm đọc thần chú. Màu đen trên người và hình quỷ dần biến mất, HieuThien bắt đầu trở lại hình dáng lúc ở f17, mái tóc vàng - nâu - đen lẫn lộn được trải chuốt cẩn thận, chiếc áo blouse trắng tinh nổi bật. HieuThien lôi trong túi áo một chiếc mũ bác sĩ với dấu thập màu đen, hắn đội lên đầu, cười hềnh hệch:

  - Khoan khoái quá, cảm giác này..

  - Bảnh chọe thế đủ rồi. Đi thôi. Ta tiễn ngươi về f17 - Javi kéo HieuThien lên, rồi hắn quay xuống, xuất một quả cầu vàng cực lớn xuống sông troll:

  - CLEAR HIS..

  HieuThien trố mắt nhìn xuống đám đệ tử con cháu của mình dần dần nhỏ tí lại, rồi hỏi Javi:

  - Chúng quên hết rồi à, mà bùa chú đó, các ngươi miễn dịch phải không?

  - Chúng ta có bị, nhưng không phải bằng cách đó. Ngươi chỉ nên biết thế thôi - Javi thủng thẳng đáp, rồi cả hai tiếp tục bay về hướng f17.

  * * * **** ----------

  Trời mới xẩm tối, thế nhưng quán rượu VietHuong đã thu dọn để đóng cửa sớm hơn thường ngày. Một bàn ăn của thực khách đã ăn xong, trên bàn còn ngổn ngang những bát những chén, nhìn những chai rượu lăn lóc cả trên bàn và dưới đất, đủ thấy những người khách trước đã có một trận túy lúy. Người phục vụ bàn đang định tiến tới lau dọn thì có một vị khách ngồi sẵn vào bàn đó. Người phục vụ ngạc nhiên trước hành động kì quặc đó, lịch sự thưa chuyện:

  - Thưa quý khách, đây là bàn ăn dở, mời quý khách qua bàn bên cạnh. Nhưng quý khách không nên ngồi lâu, chúng tôi cũng sắp đóng cửa rồi ạ.

  - Cứ đóng cửa đi, để cái bàn này lại cho ta.

  Người phục vụ bàn há hốc mồm, nhưng sau đó nhanh chóng hiểu ra. Những trường hợp "quái dị" thế này, anh ta được dạy phải vào báo cáo lại với bà chủ VietHuongPR. Ngay lập tức, bà chủ quán VietHuongPR đon đả bước ra, không quên dặn người làm tiếp tục dọn dẹp. Vừa nhìn thấy người khách lạ, VietHuongPR đã giật mình thảng thốt, ả lắp bắp:

  - Dâm.. dâm nữ.. Ngươi vẫn còn sống ư?

  Người được gọi là "Dâm nữ" không nói gì cả, đứng dậy toan bước vào bên trong, mùi tanh của tôm cá cuốn theo người gã. VietHuongPR đưa tay lên bịt mũi, nhăn nhó:

  - Mùi gì mà ghê thế này? Dâm nữ.. ngươi định làm gì vậy?

  - Ngươi đúng là Mặt Nạ Xám à? Ngươi đã lộ mặt? - "Dâm nữ" hỏi VietHuongPR.

  - Đúng, ta chính là Mặt Nạ Xám, ta đã lộ mặt rồi. Làm sao ngươi biết được điều đó? Buổi họp gần nhất cũng là buổi họp tiếp lộ thân phận của ta, ngươi đã không có mặt..

  - THÔNG SỨ.. - "Dâm nữ" chưa nói dứt lời, VietHuongPR đã kéo tay hắn vào bên trong, thì thầm:

  - Vào trong rồi nói..

  Đưa "Dâm nữ" vào bên trong, VietHuongPR nhắc:

  - Ngươi thay bộ quần áo đó đi, bốc mùi quá đấy. Hôm nay Hợp Tác Xã họp ở đây, chẳng nhẽ Thông Sứ báo cho ngươi?

  "Dâm nữ" im lặng, coi như xác nhận cho câu hỏi của VietHuongPR. Hắn bỏ chiếc áo khoác ẩm mốc mùi tanh của mình ra, rồi nói với VietHuongPR:

  - Hôm nay Tân Bàn Chủ có đến không?

  VietHuongPR ngỡ ngàng trong giây lát:

  - Xem ra Thông Sứ đã nói hết với ngươi, mạng ngươi cũng do hắn cứu, hôm trước là Xanh Lục nữa. Có vẻ dạo này Thông Sứ của chúng ta khá rảnh rỗi đó. Mà vậy thì ngươi chắc cũng được biết bí ẩn của Thông Sứ?

  - Ta biết phải nói gì rồi - "Dâm nữ" bỏ chiếc mũ rộng và màng che mặt phớt hồng của mình ra, để lộ khuôn mặt chằng chịt những sẹo, vạch những hình thoi nhỏ đều trên mặt hắn, giống như đắp một mảnh lưới cá lên mặt hắn, VietHuongPR không giấu nổi vẻ hốt hoảng:

  - Khuôn mặt ngươi.. sao.. sao lại ra nông nỗi này?

  "Dâm nữ" rút một thẻ bài ra cho VietHuongPR xem:

  - Mật lệnh của Thông Sứ, "Dâm nữ" đã chết, từ giờ cái tên "Dâm nữ" coi như không được nhắc đến nữa!

  - Vậy bây giờ ngươi là ai? - VietHuongPR thắc mắc.

  - Anh Cả sẽ trở về và tất cả sẽ được biết - "Dâm nữ" tỏ vẻ bí hiểm.

  Đúng lúc đó, tiếng đổ vỡ từ bên ngoài dội vào. VietHuongPR cùng "Dâm nữ" cùng ngó ra ngoài, tiếng người quát tháo oang oang:

  - Ta muốn vào là vào, đừng có cản ta.

  Nghe giọng là biết người này đang vô cùng giận dữ, người mới đến mang một chiếc mặt nạ màu Xanh Lá, vừa nhìn thấy, VietHuongPR đã vội quỳ xuống:

  - Bàn Chủ, thứ lỗi cho tôi không nghênh tiếp chu đáo..

  Ngay lập tức, người đứng cạnh VietHuongPR là "Dâm nữ" cũng cúi đầu chào.

  - Kẻ nào thế kia - Xanh Lá hằn học, tuy hắn có dùng mặt nạ nhưng qua giọng nói đủ biết hắn đang rất tức giận.

  - Xin được cung nghênh Bàn Chủ, với tất cả lòng tôn kính của kẻ bề tôi trung thành này.. - Dâm nữ đưa một tay lên ngực, cúi mình chào.

  Không muốn để Xanh Lá khó chịu thêm, VietHuongPR đon đả:

  - Bàn Chủ, mời Bàn Chủ vào trong, mọi chuyện tôi xin báo cáo đầy đủ, ở đây không tiện.

  VietHuongPR ra hiệu cho đám người làm dọn dẹp tiếp tục, rồi sau đó cũng theo bước Xanh Lá và Dâm nữ vào trong căn phòng kín.

  Bên trong, tất cả đã tụ tập đông đủ, từ Bàn Phò Xanh Lục NCQ, Đỏ, Vàng, Cam.. Trông thấy Xanh Lá bước vào, tất cả đều đứng dậy cúi đầu chào, duy chỉ có 2 người ngồi ngay gần ghế của Bàn Chủ là không đứng dậy chào, đó cũng là thứ duy nhất khiến Xanh Lá lưu tâm nãy giờ, đó chính là hai người từng đứng ở vị trí cao nhất trong Hợp Tác Xã, Đen và Trắng. Giờ họ đang ngồi đây, không biết sẽ có chuyện gì xảy ra, liệu có ảnh hưởng tới cái ghế Bàn Chủ không, nghĩ đến điều đó, Xanh Lá thấy trong lòng bất an vô cùng. Hắn vẫy tay cho tất cả ngồi xuống, định kéo ghế ra ngồi thì Mặt Nạ Đen giơ tay ra hiệu cho hắn:

  - Xanh Lá, khoan đã, có chuyện này ta cần thông báo với mọi người.

  Câu nói của Đen đã rõ ràng, Xanh Lá, rốt cuộc là một Bàn Chủ bù nhìn trong Hợp Tác Xã, quyền lực thực chất vẫn ở trong tay Đen và Trắng. Cũng may là có chiếc mặt nạ, nếu không thì mọi người đã có thể nhìn thấy sự tức giận cực đại của Bàn Chủ. Xanh Lá chưa kịp phản ứng gì thì Trắng đã tiếp lời:

  - Nhưng chúng ta đã biết và thông qua lần họp trước của Hợp Tác Xã, công cuộc lật đổ Phường của chúng ta gồm nhiều giai đoạn và nhiều nhiệm vụ nhỏ lẻ, được phân cho nhiều người với bí mật tuyệt đối, nhằm đảm bảo an toàn cho kế hoạch lớn. Ta tin là mọi người đếu hiểu những quy tắc này.

  Lúc này thì Xanh Lá đã ngồi phịch xuống ghế, chắc chắn là không thoải mái gì. Mặt Nạ Đen đứng dậy tiếp tục:

  - Về cơ bản, ta đã hoàn thành những nhiệm vụ chính, vì sắp tới đấy, Hợp Tác Xã quyết định đứng ra khiêu chiến với Phường, lúc đó, ta sẽ công bố tất cả những bí mật cho mọi người. Trước mắt, ta xin được giải thích về sự biến mất của Dâm nữ.

  Tiếng xì xào bàn tán vang lên, đây đúng là thắc mắc của mọi người trong thời gian qua, Mặt Nạ Đen giơ tay ổn định trật tự:

  - VOz nói chung và Phường nói riêng có rất nhiều bí mật kinh khủng. Trong số những người ngồi ở đây, có một Tay To Thường và Tay To cấp S, nên những chuyện bí mật ở Phường chúng ta cũng có biết sơ qua, nhưng có một chuyện mọi người không biết, thậm chí ở vOz này những người biết tin đó cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ta dám khẳng định là Mặt Nạ Xanh Lá, Tân Bàn Chủ của chúng ta cũng không biết việc này.

  Xanh Lá cất giọng sửng sốt:

  - Một Tay To cấp S như tôi, còn chuyện bí mật gì nữa mà chưa được nghe qua, chắc chỉ những chuyện một mình Chúa.. à.. Tủ Lạnh biết thôi.

  - Người cho ta biết chuyện này, cũng là một Tay To cấp S đấy Tân Bàn Chủ ạ?

  Xanh Lá không giấu nổi sự hoang mang:

  - Là kẻ nào? Liệu ta có được biết đồng nghiệp đó là ai không?

  - Ha ha, chuyện đó để sau đi. Tân Bàn Chủ, không biết ngài đã bao giờ nghe đến tên của nhân vật này trong vOz chưa - Mặt Nạ Đen ngừng lại một chút rồi cao giọng:

  - Nayumi .

  Tai của Xanh Lá như muốn ù đi, hắn không muốn nghe thêm gì nữa. Roll-back, Nayumi, giờ lại thêm cả Thông Sứ nào nữa? Hắn là ai chứ? Mặt Nạ Xanh Lá - Đương kim Bàn Chủ, lãnh đạo Hợp Tác Xã, một Tay To cấp S với quyền năng chỉ sau Tủ Lạnh, vậy mà giờ đây hắn thấy mình cũng chỉ giống như những kẻ đang ngồi trong căn phòng này. Quyền lực thật sự của hắn ư, có chăng chỉ dọa được những kẻ Thường Giới yếu bóng vía. Hắn lờ mờ đoán ra được Tay To cấp S ở Học Viện với mật danh Thông Sứ là ai, nhưng vẫn phải có một thời gian theo dõi mới biết là ai trong số ba người khanhvu, haroavatar, 486 - 33 Mhz. Dù thế nào đi chăng nữa, thì hắn, Thông Sứ, Xanh Lục, Đen Trắng, cũng chỉ là những quân bài trong một kế hoạch tinh vi và vô cùng kín kẽ của Yukumi và Kuang2, người xét cho cùng mới thực sự là đối trọng của Tủ Lạnh. Xanh Lá chợt nghĩ, giả như Kuang2 cũng có một kế hoạch cho riêng mình, thì không biết mọi chuyện còn loạn đến mức nào nữa. Tiếng của Xanh Lục làm hắn ngừng suy nghĩ:

  - Tôi đã từng có cơ may gặp Thông Sứ, với Mặt Nạ kẻ Zigzag. Có lẽ bây giờ tiết lộ chuyện này cũng không phải vi phạm nguyên tắc chứ?

  - Ừm, đến giờ mọi người cũng nên biết thôi. Xanh Lục sẽ kể lại cho mọi người chi tiết sau. Giờ thì ta xin phép tiếp tục câu chuyện - Mặt Nạ Đen hào hứng - Như vậy trong thành phần Hợp Tác Xã có 3 người là Tay To, việc Thông Sứ bị giam lỏng ở Học Viện cũng đã được Yukumi đề phòng trước, nên khi Thông Sứ được cắt cử ở Học Viện, chúng ta cũng đã có được sự cống hiến của Xanh Lá và Xanh Lục rồi. Thực chất thì, kế hoạch của Yukumi theo những gì ta đã biết, gồm những giai đoạn chính sau:

  - Giai đoạn đầu, tổ chức, củng cố Hợp Tác Xã, chọn những người có đủ năng lực thật sự - VietHuongPR phát biểu xen vào - Tất cả những người được chọn rồi sau đó bị loại đi, tất cả họ đều đã bị giết sạch, nhằm đảm bảo bí mật thông tin tuyệt đối. Giai đoạn này là cơ bản và lâu dài nhất.

  - Việc chọn Dâm nữ đi tìm Nayumi cũng là một bước quan trọng, mà đích thân Thông Sứ cùng ta và Mặt Nạ Đen lựa chọn trong một thời gian dài đánh giá và kiểm tra rồi ủy thác bí mật - Mặt Nạ Trắng lên tiếng - Sự cố sau đó là ngoài ý muốn, và tiếp đến là sự bổ sung cấp thời Mát Cả đi hỗ trợ. Xanh Lục, giờ ngươi có thể tiếp tục câu chuyện của ngươi rồi.

  - Để phục vụ cho công cuộc giải thoát Yukumi, với mình khả năng của Nayumi là không đủ - Xanh Lục đứng lên - Theo chỉ đạo của Đen và Trắng từ trước, tôi bí mật đến lâu đài của Tủ Lạnh, ăn cắp mật đồ chứa thần vật của hắn, thứ thần vật duy nhất có chỉ dẫn để đoạt được, Dell Streak .

  - Xin phép được cắt ngang, tôi xin nói rõ hơn về nó - Mặt Nạ Trắng giải thích - Đây là một dạng cổng kết nối không gian, do chính Yukumi tạo ra. Tủ Lạnh chưa tìm hiểu được toàn bộ bí mật của nó, nên vẫn chưa muốn phá hủy nó. Mật đồ chỉ dẫn để lấy Dell Streak, Yukumi đã bí mật giấu trong lâu đài mà Tủ Lạnh không hề hay biết.

  - Đúng vậy - Xanh Lục tiếp tục - Theo chỉ bảo, tôi đã lấy được mật đồ đưa cho VietHuongPR và tiễn bà ta đến Golden Gate để đảm bảo an toàn, tại đó, tôi đã chứng kiến cả Javi, Gattor, vtalinh bị thương nặng vì sức mạnh của 9400 GT. Tiếc là tôi không năng lực tiêu diệt bọn họ, hơn nữa Bàn Chủ của chúng ta là một trong ba người đó.

  Mọi người "ồ" lên kinh ngạc, đúng là 9400 GT với sức mạnh thật khủng khiếp, theo như lời của Xanh Lục, thì ba Tay To cấp S hàng đầu, trong đó có Tân Bàn Chủ còn bị trọng thương, nói gì đến những người thấp kém hơn. Những ánh nể phục gửi đến Xanh Lá. Xanh Lục kể tiếp chuyện hắn đụng độ với Haroavatar, suýt chút nữa chết bởi Tho Nghét của hắn thì lại được Thông Sứ xuất hiện và tương cứu. Kể đến đây, ai cũng xuýt xoa, nói Xanh Lục may mắn, còn Thông Sứ thật sự xuất quỷ nhập thần. Duy chỉ có Xanh Lá là nghĩ khác, "Vậy chỉ còn lại khanhvu và 486-33 MHz thôi". Nói đến đây, thì VietHuongPR lôi trong túi vải hai hộp gỗ, giới thiệu:

  - Đây chính là thần vật Dell Streak, thứ báu vật mà những người nhìn thấy nó chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Rất tiếc, chỉ có Nayumi mới mở được nó, nên chúng ta cùng đợi xem khi Nayumi đến đây, sẽ được mở rộng tầm mắt. Còn hộp này, haizzz, chỉ tiếc chúng ta không có phúc được chứng kiến thôi, 9400 GT đã cháy đen rồi.

  VietHuongPR mở nắp hộp ra, đúng là một vật cháy đen và vỡ mất một góc đang nằm trong đó. Vừa nhìn thoáng qua, Xanh Lá đã thốt lên:

  - Haha, đó đâu phải là 9400 GT.

  * * *

  Đại Quảng Trường Sticky của f17, cờ hoa rực rỡ, các loại đèn đủ màu sắc chiếu sáng ngợp một góc trời, âm thanh huyên náo cả một vùng. Tiếng của người dẫn chương trình sang sảng:

  - Xin chào quý vị khán thính giả thân mến. Phải rất lâu rồi, vâng, phải rất lâu rồi, đoàn nghệ thuật Box 50 chúng tôi mới có được vinh hạnh phục vụ đông đảo dân chúng f17, tại quảng trường Sticky hào nhoáng này. Thay mặt toàn thể anh em đồng nghiệp trong đoàn, tôi, fantasyanhtu xin được gửi lời chúc súc khỏe và may mắn tới toàn thể quý vị khán giả.

  Tiếng vỗ tay lác đác, tiếng huýt sáo, sốt ruột la ó của đám đông, người dẫn chương trình tên fantasyanhtu hơi bối rối một chút rồi cũng tươi cười giới thiệu:

  - Ngày hôm nay, chúng tôi xin được hân hạnh gửi đến quý vị khán giả, một tác phẩm kinh điển thuộc thể loại kinh dị hiện đại, vở kịch nói cùng tên với tác phẩm để đời của cố nhà văn fanfan1288, vở kịch mang tên "Không thể ngủ", với sự biên đạo tài tình của nhà biên kịch kiêm đạo diễn hàng đầu xứ vOz, SOOOOGOODDDDDDD

  Tiếng vỗ tay rền vang hơn, đám đông cũng trật tự dần. Tiếng nhạc nền dịu lại rồi được tắt hẳn đi, sân khấu cũng được tắt bớt đèn sáng, chỉ còn lại những ánh sáng có phần lạnh lẽo và mờ ảo cho đúng với không khí vở kịch. Cảnh đầu tiên của màn kịch xuất hiện hai mẹ con nhân vật chính đang từ một bệnh viện bước ra..

  Nhưng dưới đám đông đang chăm chú theo dõi kia, có người dường như không quan tâm lắm đến vở kịch đang diễn ra, mặc dù vẫn đang khoanh tay chăm chú nhìn lên sân khấu, nhưng có lẽ hắn chỉ đang gửi tạm ánh mắt của mình ở đấy thôi, điều hắn thực sự mong đợi chắc cũng sắp đến rồi.

  - Đội trưởng.. đội trưởng.. - Hai người khác rẽ đám đông, nói thầm đằng sau.

  - Sao rồi - Người đàn ông không hề quay đầu lại, vẫn chăm chú nhìn lên sân khấu.

  - Hắn đúng là Sogood rồi ạ, lần này chúng ta đã không uổng công - Tiếng một người thì thầm báo cáo.

  - Con chuột nhắt này, xem lần này ngươi chạy đi đâu. Chúng ta đi. - Người đàn ông rít qua kẽ răng.

  Hai người vừa gọi "người đội trưởng" kia, lập tức lại rẽ đám đông, vòng ra phía ngoài một cách nhẹ nhàng. Người được gọi "đội trưởng" cũng gần như lập tức quay ra, bỏ buổi kịch đang diễn dở.

  Khi hắn len ra được phía ngoài đám đông, và không bị ai nhìn thấy, hắn rẽ nhanh vào một ngách nhỏ, tại đó, khoảng mươi người được trang bị khí giới đầy đủ, nai nịt gọn gàng, người nào cũng bịt kín mặt, chỉ để hở đôi mắt đang đợi lệnh của hắn. Vừa trông thấy hắn, cả mười người đều chắp tay trước ngực, cúi đầu đồng thanh:

  - Đội trưởng..

  Người tên "Đội trưởng" đưa tay lên mặt, kéo kéo, hóa ra hắn ta dùng mặt nạ giả. Lớp mặt nạ bằng da mềm phủ lên mặt, rốt cuộc là để che đi điểm bất thường trên mặt hắn, cũng là thứ khiến cho người đối diện khó quên khi gặp được hắn, một vết nám đen vòng quanh mắt trái, giống như của một con gấu trúc vậy. Hắn dõng dạc:

  - Sau bao ngày theo dõi, phục kích, cuối cùng hôm nay chúng ta đã tiếp cận được Sogood. Nhiệm vụ lần này, đích thân Ông chủ giao phó cho đội của chúng ta, không được phép thất bại, thất bại là đồng nghĩa với cái chết, bởi chúng ta sẽ chẳng còn mặt mũi nào mà về gặp lại Ông chủ cả. Sogood luôn có một đội vệ sỹ võ nghệ cao cường bảo vệ vòng trong vòng ngoài, các anh em hôm nay phải hết sức cố gắng, đồng tâm hiệp lực mới mong thành việc được.

  Tiếng "Dạ" ran của mười người, rồi tất cả chia thành ba nhóm nhỏ, lẩn vào bóng đêm, vòng về phía sau của rạp hát. Người "Đội trưởng" cùng với một cận vệ của mình nhảy lên một nóc nhà, theo dõi bao quát.

  Chưa đầy năm phút sau, một xe ngựa từ phía sau rạp hát âm thầm bỏ đi khi buổi diễn chưa kết thúc. Đôi mắt của người "đội trưởng" dõi theo chiếc xe ngựa đó, bỗng một tiếng còi chói tai phát ra từ phía sân khấu, một viên pháo sáng được bắn lên bầu trời đêm, hành động đó không làm đám đông chú ý lắm, nhưng người đội trưởng thì đã biết phải làm gì:

  - Đúng như ta dự đoán. Hắn ta bỏ chạy trên chiếc xe đó rồi, tất cả đuổi theo!

  Ngay lập tức, tất cả những cận vệ và cả vị đội trưởng lao đi, họ chạy như bay trên mặt đất, trên những mái nhà cao, chẳng mấy chốc đã áp sát được chiếc xe ngựa. Dưới áp lực của những người lạ mặt, chiếc xe ngựa buộc phải dừng lại. Từ trong xe, tiếng người the thé vọng ra:

  - Kẻ nào dám chặn đường của ta vậy?

  Người "đội trưởng" bước lên phía trước:

  - Tôi là Onimusha, thuộc hạ thân tín của Mvn, theo lệnh ông chủ, mời ngài Sogood đến chỗ chúng tôi, hàn huyên tâm sự.

  - Nếu ta không đến thì sao? - Vẫn là giọng the thé đáp lại.

  - Chúng tôi luôn đối đãi với khách mời một cách chu đáo và tận tình nhất - Onimusha mỉm cười ranh mãnh, rồi phất tay ra lệnh:

  - LÊN!

  Từ trong xe ngựa, các võ sỹ hộ vệ của sogood của lao ra bảo vệ cho chủ nhân, một màn quyết đấu náo nhiệt, hai bên đều tài giỏi ngang nhau. Từ trong xe ngựa, tiếng của sogood quát tháo ầm ỹ. Đám lính hộ vệ của sogood mặc dù cũng toàn bậc hảo thủ võ công cao cường, nhưng vốn có tính độc lập tác chiến, không có được sự gắn kết như đội của Onimusha, nên sau thời gian đầu quyết liệt, cũng dần dần mất đi lợi thế. Vòng vây ngày càng siết chặt hơn, nhận thấy đám hộ vệ của sogood bị thương đến quá nửa, Onimusha ra lệnh cho đội của mình dừng tay lại:

  - Sogood, ông chủ của tôi muốn mời ngài đến nhà nói đôi ba câu chuyện tầm phào, hà cớ gì phải động đao động kiếm, ngài xem, lính của ngài còn được mấy người? Chẳng nhẽ người có địa vị như ngài lại đến chỗ chúng tôi theo cách như người ta bắt lợn vậy?

  - Hỗn xược - Tiếng sogood quát - Người của ta quanh đây còn không dưới 100, ta chỉ cần phát lệnh, là đầu các ngươi lìa khỏi cổ. Mvn là cái thá gì chứ, mời ta đến chơi nhà thì mời cho hẳn hoi, chứ không phải cho lũ côn đồ các ngươi tới rước.

  Onimusha biết là sogood chỉ nói sỹ diện thế thôi, chứ thực sự hắn sợ sắp vãi ra quần rồi, nhưng được lệnh của Mvn, hắn không dám làm tới, bèn dịu giọng:

  - Cũng tại nhiều lần chúng tôi đến đón mà không gặp được ngài, mà lệnh của ông chủ chúng tôi thì ngài biết rồi đấy, không làm được thì chỉ có cái chết, nên lần này chúng tôi bất đắc dĩ mới phải có lỗi với ngài vậy.

  Sogood cứng họng, hắn thừa biết hôm nay coi như bị đưa đi rồi, chẳng qua là có bị trói như lợn hay không thôi. Tiếng tăm Mvn, lãnh đạo cả thế giới ngầm, không chuyện gì không dám làm, nay sao lại liên lụy tới người như làm việc nghệ thuật như hắn, chẳng nhẽ hắn đã đắc tội với ai. Suy nghĩ mãi mà cũng không thông suốt, cuối cùng hắn đành tặc lưỡi:

  - Được, hôm nay ta theo các ngươi một chuyến. Nếu có gì bất trắc, ta sẽ không để yên cho các ngươi đâu.

  Onimusha biết việc đã thành, bèn cho người lên áp tải xe ngựa, đưa sogood về phía bến cảng, nơi mà Wise Blue, đang mong tin của hắn.

  * * *

  Lại nói về chú bé vOzer và đoàn người đang chạy trốn trong Mê Cung f3, tuy đã đánh bại được Tay To cấp S duc4eyes, làm hắn phải sử dụng Hóa Xác Cookie, chạy về với Tủ Lạnh. Dù vậy, nhưng Codochi, Chùn Đầu Bạc, hai người đã "chết", còn cả lucifer và Kizz. I cũng đang bị đánh ngất, gây khó khăn cho đoàn người rất nhiều.

  - Đến rồi.. - Tiếng của Love Ballad.

  Một cánh cửa bình thường như bao cánh cửa khác, thậm chí trông nó còn đơn giản hết sức. Amint kéo vai Love Ballad:

  - Liệu có cạm bẫy nào sau đấy không?

  - Nếu còn, thì chỉ còn wallmansky thôi. Nhưng năng lực của hắn ta thì tầm thường lắm, không phải lo - Búa Ma cười nhạt.

  - Cẩn thận vẫn hơn, để tôi đi trước - Mvn tiến lên trước một bước.

  Mvn thận trọng đẩy cửa vào, đằng sau cánh cửa chỉ là một không gian như trong lòng một hình vuông, với diện tích khá lớn, và hoàn toàn trống trải. Mvn toan bước vào thì Love Ballad kéo lại:

  - Khoan đã, đừng đi vội.

  Love Ballad lôi trong người một bọc vải đỏ, Amint thấy vậy bèn trêu:

  - Trong người bà dễ đến cả một tiệm tạp hóa chứ chẳng đùa.

  Love Ballad lấy từ trong túi vải đỏ, rắc một lớp phần hồng xuống, rồi thổi cho đám phấn tứ tán khắp nơi. Nhưng có ma thuật, đám phấn trải dài trên khắp nền. Love Ballad nhắm mắt, quay lại nói với mọi người:

  - Đây là Phấn Hoa Nghiêm Túc, do một pháp sư có tên là trungbe00 sáng chế ra, giờ thì ông ta chắc đang chịu khổ sai ở phân khu Về Bằng Niềm Tin rồi, trong một lần khảo cổ, tôi may mắn đã có được bí kíp sáng chế nó. Mọi người chú ý, chỉ cần nhắm mắt, thì sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

  - Nó có tác dụng gì vậy - vOzer hỏi.

  - Thực ra cả một vùng này bị ếm lời nguyền về âm thanh - Love Ballad giải thích - Bất cứ tiếng động nào xuất hiện thì cũng đều là công tắc báo động, rồi hàng trăm ngàn cái bẫy sẽ giăng xuống, chúng ta sẽ chết chắc. Phấn Hoa Nghiêm Túc làm cho mọi người yên lặng được, nhưng chỉ được phép ngửi, chứ không được nhìn nó. Nếu các ngươi nhìn nó, tất sẽ bị ma lực làm cho cười sặc sụa mà không thể ngăn mình lại được. Mọi người chú ý, nắm tay nhau, bước vào bên trong, khi vào đến giữa phòng, mọi bùa chú sẽ bị vô hiệu.

  Love Ballad dẫn đầu, theo sau là cậu bé vOzer, Mvn, Búa Ma. Hai thầy trò Amint và tantrokiniem dong chiến mã PS, trên lưng chiến mã được gá tạm một cáng nhỏ để chở những người bị thương. Người đi cuối cùng là trunkz. Vốn tính tò mò, trunkz vừa đi vừa khịt khịt mũi, nhưng rốt cuộc lại chẳng thu được gì. Lời của Love Ballad như thế, hắn lại càng tò mò. Phấn Hoa Nghiêm Túc là gì, mà lại hóa giải lời nguyền âm thanh đáng sợ trong trung tâm Mê Cung f3 nổi tiếng có đi mà không có về? Trunkz chỉ muốn bước đi thật nhanh đến vùng giữa căn phòng, và mở mắt ra để xem điều kì bí đó là gì.

  - Ôi chao ôi, cái gì thế này.. hahahahah.. không chịu nổi mất.. hahaha..

  Những người đi trước đã đến khu vực an toàn lúc nào rồi mà không hay biết. Mọi người mở mắt, nhìn thấy Trunkz đang cười lăn lộn, sảng khoái tới mức bò lăn bò càng dưới đất, trên không trung, lớp Phấn Hoa Nghiêm Túc màu hồng đang kết thành một hình mặt người khá lớn, chỉ nhìn sơ qua, mọi người đã phì cười, tiếng cười ngày càng to dần. Amint khoái trá:

  - Từ thuở cha sinh mẹ đẻ tới giờ, lần đầu tiên ta gặp một khuôn mặt tức cười đến thế.. trời đất quỷ thần ơi.. hahahaha

  Nói xong Amint lại cười ngặt nghẽo, cười chảy cả nước mắt. Duy chỉ có Love Ballad, khuôn mặt đỏ bừng giận dữ:

  - Im ngay.. cười cái gì mà cười.. sắp chết tới nơi rồi..

  Love Ballad khuất tay áo, lớp phấn hồng tan đi, những người còn lại cũng nín cười dần. Love Ballad chỉ tay vào Trunkz, quát lớn:

  - Thật chẳng ra làm sao cả. Lỗi lầm lần này là tại ông hết.

  Trunkz ngơ ngác nhìn xuống dưới, hóa ra một phần bàn chân của ông vẫn nằm ngoài vùng an toàn, gã phát hoảng, lẩm bẩm:

  - Ơ ơ, sao thế này, tôi không biết gì đâu nhé - Vừa nói gã vừa xua tay rối rít, lùi về phía sau lưng Búa Ma, chỉ sợ Love Ballad nổi khùng lên lại cho gã một chưởng.

  - Như vậy là.. - Mvn chưa dứt lời thì Love Ballad đã gắt lên - Là chết chứ còn sao. Cạm bẫy âm thanh này tôi chưa từng trải qua, cũng chẳng ai ở đây biết cả. Giờ thì tất cả chúng ta chuẩn bị đối phó với nó mà chẳng biết gì về nó cả. Ngươi đúng là vô dụng, ngươi đã kích hoạt nó rồi đấy, biết không - Love Ballad chì chiết.

  Bị mắng xơi xơi trước mặt mọi người, Trunkz vô cùng khó chịu, lão gân cổ lên:

  - Nó là cái gì chứ? Ngay cả bà cũng không biết cơ mà. Tại sao ta phải sợ thứ mà ta không biết, không hình dung được. Đến thì đến, chẳng nhẽ bằng này người lại không đối phó được ư?

  - Đến lúc đấy chỉ sợ ngươi lại rúc vào áo choàng của lão già kia mà chốn thôi - Love Ballad khinh khỉnh.

  - Hai người im đi, có thứ gì đó kìa - Amint ra dấu cho tất cả im lặng. Quả thật có thứ gì đó ở góc phòng đang dõi về phía mọi người. Khi lớp Phấn Hoa Nghiêm Túc tan đi, ánh sáng trong gian phòng lớn này cũng mờ dần đi. Cạm bẫy âm thanh cũng đã kích hoạt, và tất cả mọi người cũng chẳng biết thứ gì sắp đến nữa. Đột nhiên có gì đó như một cặp mắt đỏ rực lóe lên rồi lại vụt tắt. Búa Ma chau mày:

  - Có vẻ như là một con quái vật..

  Không ai bảo ai, tất cả đứng nép vào nhau, thủ thế thành một vòng kín. Gần như lập tức, cả tantrokiniem và Trunkz cùng hô lên:

  - Kia nữa, chỗ kia cũng có kìa..

  Tần suất và mật độ những đốm sáng đỏ rực đó ngày một nhiều lên, mọi người bắt đầu hoang mang. Mvn bèn bảo vOzer:

  - Cháu hãy sử dụng X 48, sẵn sàng bảo vệ mình đi. Hãy nhớ, dù trong bất cứ trường hợp nào, tính mạng của cháu mới là quan trọng nhất, hãy ích kỉ nhiều nhất có thể.

  VOzer nghe Mvn nói vậy thì nhăn mặt, bản thân cậu chả muốn thế chút nào, nhưng cũng nắm chặt X 48, cậu đã tính đến việc sử dụng toàn bộ năng lực của X48 đển bảo vệ tất cả rồi.

  - Hỏng rồi - Giọng Búa Ma đầy ngờ vực - Chẳng có lẽ..

  - Lại gì vậy lão già lẩm cẩm - Love Ballad khó chịu. Việc Búa Ma biết nhiều hơn mụ, đi nhiều hơn mụ, thực sự làm mụ chẳng thấy thoải mái chút nào, vẫn biết mỗi người một lĩnh vực, một công việc riêng, nhưng bản tính ganh đua, cái tôi cá nhân quá lớn đã làm bà nóng mắt mỗi khi nghe Búa Ma huyên thuyên chuyện trên trời dưới biển.

  - Thứ gì sống trong bóng đêm mà lại nhạy cảm với âm thanh nhất? - Búa Ma hỏi bâng quơ.

  - Ý ông là những cặp mắt kia là những con dơi ma à? - Love Ballad khịt khịt mũi - Tôi chẳng cảm nhận được gì cả, mà nếu thế thật, thì cũng đâu đáng lo lắm.

  - Bà, tôi, và tất cả ở đây chẳng thể cảm nhận nó, ngoại trừ cặp mắt đáng sợ kia đâu. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa Cái Chết và Bóng Đêm - Búa Ma lắc đầu đăm chiêu - Vậy mà ta cứ tưởng chúng đã tuyệt chủng ở vOz này rồi.

  Amint và Mvn nhìn nhau, rồi quay ra nhìn Love Ballad, chẳng ai biết Búa Ma đang nói đến cái gì nữa.

  Đoán được thắc mắc chung của mọi người, Búa Ma gật đầu rồi khẽ nói:

  - Chuẩn bị đi, chúng ta sắp phải đối đầu với loài sinh vật có một không hai ở xứ sở vOz này, loài sinh vật khát máu và ghê tởm nhất mà các ngươi từng biết, Bầy Đàn Dơi Ma - Chim Lợn, hay còn được gọi với cái tên mỹ miều "Avatar của Aurald".

  - Aurald? Có phải gã quản trang tâm thần từng làm loạn f3 ngày trước không? - Amint ngờ vực - Chẳng phải hắn đã chết rồi hay sao?

  - Ông cũng nghe đến cái tên này rồi à? - Love Ballad hỏi.

  Mọi ánh mắt tò mò chú ý vào Amint, lão tặc lưỡi, vừa nhớ lại vừa kể đứt đoạn:

  - Chuyện cũng xảy ra lâu lắm rồi, ta cũng chỉ nghe từ những câu chuyện trong quán rượu và trên vỉa hè thôi. Xưa kia vOz còn xuất hiện những nghĩa trang tự phát, thường là mồ chôn tập thể của những cuộc thảm sát hàng loạt, chứ chưa tập trung lại thành một hệ thống chỉn chu như các Mộ Kỉ mà chúng ta đã đi qua. Dưới sự kiểm soát gắt gao của các Tay To, đề phòng tàn tích nổi loạn, nghề quản trang sinh ra với mục đích giúp các Tay To quản lí những người đến thăm viếng, những kẻ vãng lai tò mò. Aurald là một trong những người như thế.

  - Hắn được Tay To tuyển chọn à? - Mvn hỏi lại.

  - Không hề chứ. Thường những quản trang hồi đó, được các Tay To tẩy não, trở thành những cỗ máy chỉ biết nghe - nhìn - báo cáo, chỉ riêng mình Aurald là tự nguyện xung phong tham gia. Ngày trước, cư dân f17 hiền hòa và đoàn kết lắm, việc phi nhân tính như thế, chẳng ai muốn dính dáng đến - Amint chép miệng.

  - Thì hắn đúng là quái đản mà - Love Ballad nghiến răng, vẫn không quên đảo mắt nhìn về bóng tối, dường như những cặp mắt đỏ chỉ thị uy số lượng, chứ chưa có động tĩnh gì cả.

  - Để ta nói thêm về tiểu sử của Aurald cho các bạn nghe - Búa Ma lên tiếng, ông mới là người biết rõ nhất chuyện này - Aurald trước cũng là một tiểu thương ở f17 này, nhưng sau vì làm ăn thất bát, sinh ra chán nản mà tự nguyện xin đi làm tay sai cho bè lũ Tay To. Tuổi thơ của hắn cũng khá đau thương. Thời loạn lạc, gia đình li tán, Aurald lạc mất cha mẹ, rồi sống trong cô nhi viện. Khi hắn 8 tuổi, một gia đình xin về nuôi, nhưng thực sự lại là địa ngục với hắn. Cha mẹ nuôi suốt ngày đánh đập, hành hạ hắn, khiến hắn bị câm và có một tính khí vô cùng lì lợm và có chút máu lạnh, quái đản. Năm 15 tuổi, vào một đêm mưa gió bão bùng, Aurald nổi điên, giết chết cả nhà 4 người đó, đốt xác rồi lấy trộm toàn bộ tiền tài trong nhà, bỏ xứ biệt tích.

  - Ông nói hắn từng là một tiểu thương, vậy chắc chị Chi cũng có biết, danh sách thương nhân vOz trong vòng 20 năm trở lại đây, chắc chị Chi không sót một ai đâu - Mvn cắt ngang.

  - Chuyện lâu rồi, có tên tuổi hắn cũng chả để làm gì - Búa Ma tiếp tục - Mấy năm sau, có người biết hắn hồi niên thiếu đã trong thấy Aurald, lúc này đang làm chủ một cửa hàng sao chép tranh ảnh, vốn liếng cũng kha khá. Ngay trong đêm hôm đó, người khách này đã bị giết rất dã man. Quãng thời gian sau đó, chuyện cũng chẳng có gì đáng bận tâm, ngoài việc căn bệnh biến thái của Aurald càng ngày càng nặng.

  - Tôi có biết việc này, đó cũng là nguyên nhân khiến hắn quyết định trở thành quản trang. Aurald mắc một hội chứng tâm thần đặc biệt và vô cùng bệnh hoạn, hội chứng Ái Tử Thi. Hắn chỉ tìm được xúc cảm với những xác chết. - Amint vừa nói vừa nhăn mặt.

  "Ọe.. Ọe.." tantrokiniem mới nghe Amint nói mà đã thấy buồn nôn, cậu sinh ra và lớn lên trong một dòng họ tu luyện phép thuật chính thống, những điều ghê tởm mà sư phụ cậu vừa nói, quả thật không thể chấp nhận được.

  - Không sai - Búa Ma gật đầu - Căn bệnh nặng đến mức mà Aurald trở thành một tên sát nhân lúc nào không hay, tất cả chỉ để phục vụ tâm thần quái đản của hắn. Cho đến khi chính sách kiểm soát nghĩa trang tự phát của Tay To được phát động, hắn lập tức xin tham gia. Những thi thể của những nạn nhân xấu số chết bởi lưỡi đao của Tay To, cuối cùng cũng chẳng có một lần được yên nghỉ với Aurald. Sau đó, nhằm che mắt dị nghị của người đời, các Tay To bảo kê cho Aurald một phòng tranh nghệ thuật, chả còn ai nghi ngờ hắn cả, bản thân Aurald thì thỏa mãn được sở thích bệnh hoạn của mình.

  - Vậy thì đàn Dơi Ma - Chim Lợn kia có liên quan gì đến Aurald thế ạ? - vOzer thắc mắc.

  - Theo ta suy đoán, khi những vụ thảm sát ít dần đi, rồi lượng người bị bắt ra đảo nhiều lên đồng nghĩa là những người chết và được chôn cất tại f17 cũng ít đi, Aurald chắc chắn sẽ có mưu kế nào đó, đàn Dơi Ma - Chim Lợn cũng phục vụ mục đích của hắn thôi - Mvn phỏng đoán.

  - Rất chính xác - Búa Ma tán thành ý kiến của Mvn - Nhận thấy số tử thi được chôn cất ngày một ít đi, Aurald lên một kế hoạch tỉ mỉ. Hắn nhờ quyền năng của Tay To, cụ thể chính là Javi, Tay To cấp S, dùng quyền năng của Javi để lai tạo hai loài vật sinh sống tại các nghĩa địa, Dơi Ma và Chim Lợn. Vụ việc đó Javi cũng đã bị Tủ Lạnh quở trách vì tự ý phá vỡ cân bằng tự nhiên, sau này không ai dám tái phạm. Còn lúc đó, khi Dơi Ma - Chim Lợn được tạo ra, chúng trở thành một nỗi khiếp sợ cho toàn thể dân chúng f17. Dưới sự hậu thuẫn của Tay To, Aurald đã được cấp một khu đất rộng ở chính giữa Quảng Trường Sticky, xây dựng một khu nhân giống và phát triển bầy đàn Dơi Ma - Chim Lợn số lượng lớn. Hàng trăm ngàn con Dơi Ma - Chim Lợn bay kín bầu trời f17, một không khí u ám bao trùm. Chúng bay thành nhóm, xếp thành những hình tam giác màu đỏ, trở thành nỗi ám ảnh của dân chúng. Aurald với những "đóng góp" như thế, được cấp thêm Avatar to và ngày một lộng quyền hơn.

  - Vậy thì làm sao chúng ta thoát khỏi được tình cảnh khốn khổ đó - vOzer đặt câu hỏi.

  VOzer vừa dứt lời, những đốm đỏ trong bóng tối bỗng xáo trộn, giống như có gì đó đang ra lệnh cho chúng. "Tất cả cẩn thận, đứng sát vào nhau" - Tiếng của Amint cảnh báo. Ngay sau đó, một cảnh tưởng kì lạ diễn ra, những đôi mắt đỏ nhấp nháy, tắt - sáng từng đám liên tục, khiến mọi người vô cùng hoang mang.
   
Từ Khóa:

Chia sẻ trang này